Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 126: Trent Modoki

Độ dài 2,682 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-01 09:11:54

Arifureta chương 126: Trent Modoki

(TN: Không hiểu cái tiêu đề nên mình để nguyên luôn, cụm katakana モドキ – Modoki lại lần nữa xuất hiện, lần trước mình suy đoán với váy cưới của Yue thì nó có nghĩa là màu trắng nhưng lần này thì mình lại nghĩ tới “ngụy trang”)

Shini ----- mạnh mẽ hệt như cái tên của nó. Một sức mạnh đáng để làm con bài tẩy của anh hùng, một ma thuật thuộc hàng cao cấp nhất. Kouki là một tân binh khi tới thế giới này, lên cấp độ, tích lũy kinh nghiệm và có thể giết mọi kẻ thù với kĩ thuật đặc biệt của cậu ta.

Song, con ngụy-Trent (TN: Thực sự chữ con Trent từ đầu tới giờ là トレンドモドキ – Trent Modoki có nghĩ là con ngụy-Trent, hay là con Trent giả mạo, mình vừa check lại raw mà nhận ra vụ này, nên giờ sửa tên của nó luôn nhé) hiện ra không một vết xước sau đám bụi mù.

“Không thể nào…”

Kouki bất động vì sự thật đó. Shizuku nhận ra điều gì đó và cất giọng.

“Kouki! Nhìn nó đi! Đó không phải là một đòn trực diện.”

“Ếế?”

Khi Kouki nhìn theo hướng Shizuku chỉ, cậu thấy một đám cây bị cắt tứ tung, vỡ thành từng mảnh vụ. Rõ ràng, Shini của Kouki không hề đánh trực diện vào con ngụy-Trent. Nó đã bị rất nhiều cây chặn lại.

Dù không thể có cái cây nào ở đó? Cái đám kia từ đâu mà xuất hiện? Câu hỏi đó của nhóm Kouki được con Trent trả lời.

Vào lúc đó, con ngụy-Trent phát ra ánh sáng nhạt. Một lượng lớn cây đâm ra từ hốc của nó và phát triển với tốc độ cực nhanh.

“….. Ma thuật đặc trưng.”

Suzu lẩm bẩm. Suy nghĩ đó là đúng. Đó là ma thuật đặc trưng của con ngụy-Trent “biển rừng”. Nó có thể dễ dàng tạo ra một lượng lớn cây cối và điều khiển chúng tùy ý.

“T, tệ rồi! Vùng đất thần thánh này, kẻ thù của thần linh không được phép bước qua! Seizetsu!”

Suzu nghệch mặt ra, nhưng vẫn có triển khai Seizetsu ngay lập tức. Những đòn tấn công đồ tới từ mọi hướng, khi mà lá chắn phát sáng được triển khai và nhóm của Suzu ở trong.

Những nhánh và rễ cây với sự sắc nhọn như mũi thương tạo ra sóng xung kích lên Seizetsu từng cái một.

Không chỉ có con ngụy-Trent, mà những cái cây xung quanh cũng tấn công tương tự. Có vẻ họ sẽ bị nghiền chết bởi sự áp đảo hoàn toàn về số lượng này.

Seizetsu không thể trụ được lâu nếu không có niệm chú. Nó đã nứt ở chỗ này, chỗ kia, có vẻ không thể duy trì lâu hơn vài giây nữa. Và, khi lá chắn của Suzu vỡ tan, vẫn có đủ thời gian và sức lực để cô dựng lên cái nữa chứ? …. Chỉ có một kẻ lạc qua mới nghĩ chuyện này khả thi.

“Mou…. Không được rồi…..”

Suzu nhận ra bởi ma lực tiêu hao, lá chắn sẽ sớm vỡ và nói với những người còn lại.

Kouki nhìn Suzu. “Vậy thì tớ sẽ sử dụng Limit Break để sống sót!” cậu ta quyết định như vậy. Không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận họ cần dùng cả hai con bài tẩy ở ngay vòng đầu sau khi bước vào Đại mê cung.

Song, sau khi đoán được ý định của Kouki, một sự hỗ trợ tới từ phía ngoài.

“Kokuei.” (TN: Khắc vĩnh – Thời khắc vĩnh cữu, chắc vậy)

Ma thuật tái tạo Kokuei, Kaori sử dụng – không cần biết nội dung của vật chất – có thể tái tạo mọi thứ về trạng thái của một giây trước với mỗi giây mà nó kích hoạt.

Seizetsu của Suzu gần như có thể vỡ tan bất cứ lúc nào, được ánh sáng bạc bao quanh. Sau một giây, lá chắn trở lại trạng thái vững chắc của nó như chưa từng có gì xảy ra. Dù cho chịu những đợt công kích của con ngụy-Trent, nó vẫn trở lại nguyên trạng. Seizetsu được sửa lại từng giây.

“Fuwaa, Kaorin! Cảm ơn cậu!”

Suzu, trong khi củng cố lại lá chắn, nhìn về phía Kaori và cảm ơn. Bọn Kouki thở ra một hơi nhẹ nhỏm vì họ đã chống đỡ được tình huống nguy kịch và nhìn về phía sau.

Ở đó, con ngụy –Trent cũng tấn công nhóm Hajime như nó đã làm với bọn Kouki. Nhóm Hajime có vẻ chẳng quan tâm gì về nó.

Bốn cái “Cross bits” đang được Hajime sắp xếp xung quanh và tạo thành tứ diện đều tỏa ra như một lá chắn. Đó là chia cắt không gian được tạo ra bởi Ma thuật không gian Tứ điểm kết giới.

Thậm chí không cần tới Ma thuật tái tạo và vẫn chẳng có dấu hiệu lá chắn bị rung chuyển. Nó hoàn toàn giống như một bức tường thành bất khả xâm phạm, không cho bất cứ đòn tấn công nào tới gần.

“Có vẻ đó là giới hạn rồi. Anh đã nghĩ họ có thể trụ được lâu hơn….”

Hajime thì thầm trong khi nhìn xuống Kouki đang có ánh mắt phức tạp.

“Ư~m, không phải họ sẽ ổn thôi nếu anh hùng-san dùng Limit Break à?”

“Tôi không biết. Ma~, nếu cậu ta vượt qua giới hạn, có lẽ….. Tuy nhiên, chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo sau khi cậu ta đã kiệt sức bởi nó? Không giống như cậu ta có thể phục hồi sau sự kiệt quệ bởi Limit Break bằng ma thuật trị thương.”

[…..Có thể khả thi với Ma thuật tái tạo.]

“Anh không muốn dùng tới nó vì tiêu hao quá nhiều ma lực. Vẫn còn quá sớm cho viêc đó.”

[Fumu. Vậy thì, chúng có nên dọn dẹp trước khi anh hùng bouya sử dụng nó.] (TN: bouya là cậu bé, từ mà mấy ông bà già hay gọi mấy thằng nhóc hay thanh niên cũng được)

Hajime băn khoăn liệu nhóm Kouki sẽ được công nhận là đã hoàn thành Đại mê cung hay không. Nhóm Kouki nên có được Phép thuật Thời đại Thần linh vì, “Nếu Nointo xuất hiện hàng loạt, chúng ta sẽ dùng chiến thuật ‘ném anh hùng và đồng bọn vào chúng’.”

Nên, họ cần phải gia tăng sức mạnh chiến đấu trong Đại mê cung “Chúng tôi sẽ cố hết sức! Appeal” hoặc là cậu mong như vậy… (TN: Appeal là nài nỉ, ý cả câu nói ‘nài nỉ rằng: Chúng tôi sẽ cố hết sức!’)

Vì không biết chuyện gì sẽ xảy ra sau chỗ này, không thích hợp để sử dụng Phép thuật Thời đại Thần linh trong tình huống hiện tại vì lượng ma lực nó tiêu hao. Dù cho họ có tinh thể lưu trữ ma lực, họ không biết khi nào Yue và Tio có thể trở lại hình dạng cũ và chiến đấu được.

[Goshujin-sama, tiên nữ nghĩ là ngài đừng lo lắng quá vào nội dung trận chiến no ja.]

“Hửm? Cô có ý gì? Là về khái niệm của Đại mê cung à?”

Con goblin (Tio) khuyên Hajime đang vắt óc suy nghĩ về tình hình hiện giờ. Dù cho cô là một đứa biến thái, lời nói và kiến thức của cô rất là thông tuệ. Dù cho, cô vẫn là một đứa biến thái vô phương cứu chữa.

[Umu. Khái niệm đó, Haltina muốn thử thách Kizuna.” (TN: giao kết – chương 124 dịch là “khế ước” thì có phần hơi nặng)

“Kizuna…. Nói như vậy, những chữ trên phiến thạch bản ở lối vào.”

[Đúng vậy. Không chỉ thử thách giao kết với bán nhân, mà cũng thử thách giao kết khi chinh phục đại mê cung. Không phải sao? Nhìn thấu những kẻ giả mạo, chấp nhận đồng đội đã bị biến đôi. Thực sự là thử thách ‘những giao kết được đan lại’.]

“Tôi hiểu rồi…. Nếu có một đích đến sau khi hoàn thành thử thách này, có thể gọi nó là ‘chỉ dẫn’. Nếu là như vậy, thì không có vấn đề gì nếu tôi xử lí trận này. Bọn Amanogawa chỉ cần vượt qua ‘thử thách gì đó với giao ước’ sau cái này.”

[Đúng vậy. Ma~, chỉ là một phỏng đoán tới khi mọi chuyện minh bạch thôi.]

Nó vẫn là một phỏng đoán đáng tin cậy.

Hiểu điều đó, Hajime quyết định và thở ra một hơi. Dù cậu đã làm nhóm Kouki mạnh lên nhiều nhờ các tạo tác, Đại mê cung thăm dò kí ức sau khi chinh phục và vẫn có khả năng nó không chấp nhận họ nếu cậu làm cho họ quá mạnh nên cậu chờ đợi.

Hajime nhìn con goblin (Tio) và thở dài. Tio thỉnh thoảng đưa ra những suy đoán sâu sắc và lời khuyên đúng đắn vì cô đã sống lâu hơn cậu nhiều. Cậu nhớ lại chủng loài được cho rằng cao quý và đáng kính trọng.

Về bản chất, cô thận trọng và thấu đáo như đức tính hoàn hảo của long nhân tộc mà Yue mong chờ. Mọi gã đàn ông đều sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của cô khi mà Tio là một quý cô hết sức quyến rũ.

Dù cho cô cơ bản đã là một đứa biến thái….

“Thực sự, đây là lỗi của mình ư?” Hajime lo lắng trong tâm trí. Và cậu nhìn con goblin (Tio) cùng với sự ân hận về điều đó.

[Mu? Goshujin-sama nhìn tiện nữ một cách thương hại…. haa, haa, đã là ở bên trong bản thân tiện nữ….. rồi….. tiện nữ sẽ chẳng thể làm gì nếu không có Goshujin-sama.]

“Haa~”

Tio uốn éo trong hình dạng goblin tạo ra một cảm giác không thoải mái chút nào.

Hajime nhìn con ngụy-Trent đang tấn công toàn lực nhưng vẫn không thể phá vỡ Seizetsu của Suzu và Tứ điểm kết giới của Hajime. Thêm vào đó, nó tạo ra nhiều cây hơn nữa. Toàn bộ khung cảnh giờ chỉ toàn là cây.

“Taniguchi. Tôi sẽ đốt hết mọi thứ. Đừng có giải khai lá chắn nếu cậu còn muốn sống.”

“Ể?”

Hajime cảnh báo Suzu trước khi ra đòn trong lúc cô ấy đang phòng ngự bởi những đợt tấn công từ mọi phía.

Suzu đột nhiên lớn tiếng đáp lại ngờ nghệch. Bọn Kouki cũng hướng ánh nhìn ngây ngốc về phía Suzu. Biểu cảm sau đó cũng nhanh chóng trở nên ngờ nghệch.

Bên ngoài kết giới, Hajime ném ra những chiếc Getsurin (TN: Nhẫn hình mặt trăng) vào không khí và lấy đá điều khiển từ xa từ trong “Rương đồ”. Với sức mạnh của Phong trảo và Cảm ứng hiện diện những cái cây xung quanh dễ dàng bị cắt đi và bay vào không trung.

Số lượng đã vượt qua 20. Vẫn không thể nào kiến trận đấu đổi chiều, song nó dễ dàng làm cho cục diện biến chuyển.

Và tiếp sau đó, chất lòng đen tràn ra xung quanh con ngụy-Trent như một cơn lũ nhờ vào Getsurin. Chất lỏng đen lan ra xung quanh là tar có thể cháy ở 3000oC và thậm chí có thể nấu chảy khoáng vậy Fullum.

Hajime chuyển một lượng lớn tar từ trong “Rương đồ” ra bằng cách sử dụng chức năng cổng của Getsurin.

Trong khi hình dung xem Hajime đang làm gì, nhóm Shia phát ra tiếng “Uwaaa~” và nhìn về phía cậu.

Chắc chắn, điều đó cực kì hiệu quả để đối phó với con ngụy-Trent và tất cả những cái cây nó tạo ra nhanh chóng….

Trong khi những cô gái nhìn Hajime, cậu ném một cây đuốc về phía Getsurin.

Vào lúc đó,

Goooooooooo!!

Mọi thứ trong tầm mắt nhuộm bởi màu đỏ rực lửa.

Lũ ngụy-Trent không hề bận tâm khi đống tar được đổ ra, lúc này bị nhốt trong ngục tù rực lửa 3000oC và bị đốt cháy ngay lập tức. Dù chúng không có tiếng kêu, có vẻ chúng đang gào thét trong đau đớn.

Cảm đó có thể là người ta lầm tưởng tới địa ngục đang được sinh ra trong thế giới này. Lúc này, mọi thứ bên ngoài kết giới đều bị đốt ra tro…. Không, thậm chí một mảnh vụn cũng chẳng còn.

Tar không cháy được lâu, những nhiệt độ của nó thật kinh hoàng. Ngọn lửa địa ngục tạo ra bởi Hajime tự tắt ngầm sau 15 phút. Song, vì lũ ngụy-Trent chạy tán loạn, lửa lan tới cả những cái cây bình thường, nên Kaori dập lửa bằng ma thuật nước.

“Chúng ta đã đoàn tụ với nhóm Yue, nên không vấn đề gì khi đốt sạch mọi thứ…”

“Hajime-kun…. Cậu có thèm suy nghĩ trước khi hủy diệt mọi thứ không vậy?”

“Ở đâu có Hajime-san, ở đó sự hủy diệt…. Tou-sama với mọi người có lẽ sẽ nghĩ ra ngoại hiệu mới khi họ thấy cái này.”

[…. Hajime không thể tự kiềm chế bản thân…. Đáng yêu.]

[Tiện nữ đồng ý, Yue. Một Goshujin-sama tàn nhẫn…. Tiện nữ ướt mất rồi no ja.] (TN: Thì ra goblin có thể ướt)

Hajime giải khai Tứ điểm kết giới và đi về phía bọn Kouki đang có nét mặt mệt mỏi, trong khi Kaori ném cho cậu ánh nhìn rắc rối. Những cô gái khác ngoài Kaori nói “Quả là Hajime” hay “Thế này mới là Hajime”, với nét mặt thỏa mãn và gật đầu.

“Nagumo-kun…. Mới lúc nãy….. Thôi, không có gì. Bệ phóng tên lửa khai hỏa ngẫu nhiên và một đống bom rãi ra xung quanh. Thế này đã là chuyện bình thường với cậu ấy. Nên, mạnh mẽ lên, tôi ơi……”

Bọn Kouki có ánh nhìn phức tạp ngay cả khi họ đã an toàn. Cùng lúc, Kouki liếc về phía Hajime và cắn chặt môi cậu ta.

Kouki không thể hạ nó dù đã sử dụng kế sách cuối cùng và Hajime làm điều đó như thể trò chơi. Dù cho cậu ta quyết tâm tới đây để lấy Phép thuật Thời đại Thần linh, liệu cậu ta thực sự có thể lấy được nó khi mà nhận sự giúp đỡ….? Sự bất an đó dâng lên trong tâm trí cậu ta.

Kouki đảo mắt khỏi Hajime và cố phủi đi những suy nghĩ tiêu cực của cậu ta rồi nhìn quay đầu lại khi nghe tiếng “mekimeki” từ đằng sau.

“Nó tái tạo sao?”

Như Kouki nói, một cây đại thụ phát triển nhanh chóng từ khu vực tro tàn làm mặt đất rung chuyển. Con ngụy-Trent phát triển trong chớp mắt. Chính xác như “sự tái tạo”.

Bọn Kouki thủ thế, song con ngụy-Trent tái tạo lại không có dấu hiệu tấn công. Sau khi đứng đó một hồi, nó bắt đâu tạo ra một cái hang. Thân cây tách ra hai bên và mở ra một không gian ở giữa.

“Anh đã nghĩ nó là trùm phụ, nhưng nó cũng mở ra cánh cửa tới vòng tiếp theo.”

Hajime tiến về cái hang mà không gật đầu ra hiệu hay do dự như thể cậu đã xác nhận. Nhóm Yue cũng theo cậu. Bọn Kouki vẫn đang trong thế thủ hối hả đuổi theo cậu.

Bên trong cái hang không có bất cứ điểm gì đặc biệt. Song, khi mọi người đã đi vào, lối đi đóng lại nhốt họ và dưới chân họ đồng thời phát sáng.

“Một cổng dịch chuyển nữa….”

Ma thuật này cùng loại với cái ở lối vào đại thụ. Hajime mạnh mẽ kéo con goblin (Yue) và con goblin (Tio) về phía cậu trong khi lẩm bẩm.

[….. Hajime.]

[Go, Goshujin-sama… Ưư, tiện nữ sẽ không biết phải phản ứng thế nào nếu ngài tỏ ra dịu dàng đâu no ja.]

Có phải lo lắng của Hajime truyền tới họ? Nhìn giống như hai con goblin đang thực sự hạnh phúc, hơn là sợ hãi vì sự dịch chuyển. Tio thể hiện một diện mạo ngượng ngùng hiếm hoi.

Shia và Kaori cũng nhảy về phía Hajime khi nói “Aa, watashi mo~” và cũng muốn ôm cậu…. (TN: watashi = em/tớ, mo là cũng)

Song, cố gắng ấy đã chậm mất một bước. Trước mắt Hajime, là cảnh hai cô gái vươn tay ra và cuối cùng bao trùm trong ánh sáng dữ dội.

Bình luận (0)Facebook