Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 170: Thiếu nữ tai thỏ vượt trội

Độ dài 10,947 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-01 09:13:48

Arifureta chương 170: Thiếu nữ tai thỏ vượt trội

(TN: Các cậu sẽ thấy chương này hơi khác với mấy chương trước, do người dịch bản eng bị đổi nhé. Và chương này chính là trận combat đỉnh nhất truyện)

「UryaA!!」

Với giọng nói đáng yêu và quả cảm, Shia nhảy ra.

Shintai Kyouka “Level IV”――chính xác hơn, kĩ năng này cao hơn dẫn xuất của thao túng ma lực “Henkan Kouritsu Joushou III” (TN: Biến hoán hiệu xuất thượng thăng – Tăng cường hiệu xuất chuyển đổi) một bậc. Kĩ năng này, thứ có thể biến ma lực thành sức mạnh thể chất với tỉ lệ 1:3 đã tiến hóa thành “Henkan Kouritsu Joushou IV” với Ma thuật thăng hoa, tỉ lệ là 1:4.

Cùng lúc đó,

「Khai hỏa!」

Tio ra lệnh.

GOaAAAAAAAAAAAAAAA-!!

Bao vây Shia và Tio là một đàn ma thú. Bao vây đang ma thú là những con rồng vũ trang được triệu hồi bởi tạo tác của Tio, đồng loạt khai hỏa hơi thở.

Uy lực còn hơn cả đủ. Nó ở cùng cấp độ với cực quang của con rồng trắng khi họ chạm trán lần đầu. Nói cách khác, nó ở trên cấp độ sức mạnh của lũ rồng tro được cường hóa.

Sự thật là, hơi thở phóng ra từ đám hắc long với số lượng gần 100 trong nháy mắt tiêu diệt hơn 200 con ma thú. Tức là, mỗi hơi thở có thể xuyên thủng ít nhất hai con ma thú phô trương cấp độ cao trong phòng thủ của chúng.

Lũ rồng mạnh mẽ tới vô lí đó từ đâu chui ra chứ? Freed càu nhàu trong khi hướng đợt pháo kích bạc tới Tio. Thậm chí những con rồng tro mà chính hắn tăng cường cấp độ tới mức của loại rồng trắng bình thường, dù cho có sự hỗ trợ của thần…. Với bao nhiêu nổ lực và huấn luyện cần thiết để chống lại được điều đó chứ?

Thậm chí nếu Tio có thiên phú trong Ma thuật biến đổi, nếu so sánh kĩ năng hiện tại và trước đây của cô trong lâu đài ma vương, thật sự là một tiếng triển bất khả thi. Bất luận xem xét thế nào, cấp độ hiện tại của cô không thể đạt tới được chỉ trong vài ngày.

(Trong trường hợp này, quả nhiên, lí do là bởi trang bị được gắn vào lũ rồng đen. Làm những chuyện như trang bị cho ma thú tạo tác…. thật vô lí. Điều này chắc chắn là bởi tay hắn lần nữa. Phiền phức thật!)

Freed đưa ra kết luận đó và nguyền rủa thiếu niên tóc trắng không có mặt ở đây. Thấy pháo kích của hắn bị Tio đánh bật lại, hắn ra lệnh cho lũ ma thú trong khi chuẩn bị đòn tiếp theo. Đó là, giết đám hắc long xung quanh.

Theo chỉ thị chính đó, một lượng lớn ma thú thuộc hạ trung thành xoay lại và mục tiêu của chúng chuyển từ Tio sang đám hắc long.

Đúng như kế hoạch của Tio. Đã đủ tệ để họ vừa phải đối mặt với lũ tông đồ bạch kim, Freed, và con bạch thánh long, song nếu họ cũng phải cảnh giác với những cuộc tấn công của lũ ma thú xung quanh trong khi chiến đấu với kẻ thù khác, sẽ bất lợi hoàn toàn.

“Dùng số lượng đấu với số lượng”. Cô mừng vì cô đã lường trước được tình hình và chuẩn bị cho nó.

Đám rồng vũ trang từ một loại rồng cứ trú ở ngôi làng ẩn, quê nhà của Tio――vị trí của hòn đảo có thể đi tới bằng cách hướng về phía bắc đại lục tới khi đến được một khu vực núi, có thể nghĩ đó là những ngọn núi bên kia đại dương, và rồi vượt biển hàng trăm km. Cơ bản là, cấp độ của chúng không hơn gì ma thú ở tầng trên của vực thẫm.

Với sự cường hóa bằng Ma thuật biến đổi, sức mạnh của chúng ngang với ma thú tầng giữa. Cộng vào đó là tạo tác được ban cho chúng bởi Ma thuật thăng hoa của Hajime, song gian lận là vậy, sức mạnh của chúng cũng chỉ bằng với ma thú tần trung. Cuối cùng, thêm Cheatmate vào, sức mạnh của chúng thậm chí có thể sánh ngang với ma thú ở tầng thấp nhất vực thẫm.

Tình cờ thì, dù lũ rồng được sử dụng có màu sắc khác nhau, sự thật việc chúng chỉ là hắc long là vì Tio đã sử dụng Ma thuật biến đổi. Lí do ngớ ngẩn đại loại như「Nữ nhân của quỷ vương nên đồng hành cùng những con tà long. Tà long nói khác là hắc long đúng chứ?」. Bản thân đương sự cũng cho thấy ánh mắt thỏa mãn.

Ma thú của Freed đồng loạt tấn công những con hắc long vũ trang. Số lượng của chúng vẫn gấp hơn 10 lần. Xét về sức mạnh có vẻ gần như ngang ngửa. Nên, có thể dám chắc rằng những con hắc long sẽ bị áp đảo bởi số lượng kẻ thù.

Song, mong đợi đó sớm bị phản bội bởi nhìn nhận thực tế.

Trước hết, như thể nói rằng bầu trời là của chúng, lũ rồng tro đồng loạt giải phóng hơi thở để phô diễn sự giận dữ. Vô số vệt sáng rọi xuyên qua không khí. Tổng cộng là gấp hơn ba lần số lượng hắc long, đám hơi thở trông như bức tường với chúng.

Song, đối với chuỗi các đòn công kích mà quả nhiên sẽ trúng trực diện, đám hắc long chuyển động những bước tránh né như đường barrel roll và tránh được chúng, giống như một người tìm được khe hở và vẫy tay trong đám đông vậy.

Những chuyển động đó giống với Shia, người biết trước chỗ an toàn, vừa thực hiện ban nãy.

Nguyên nhân là bởi mũ sắt mà đám hắc long đang đội. Chiếc nón sắt trùm lên cả phần đầu, tới tận chóp mũi và có năng lực “Sendoku” (TN: Tiên đọc – Đọc trước). Không như năng lực của Shia, năng lực này không thể cho thấy hình ảnh dứt khoát của nguy hiểm trước, song một khi đòn tấn công được tung ra, nó có chức năng cảm nhận được quỷ đạo đòn đánh. Chúng tránh được chính xác là nhờ vào chức năng này.

Đám hắc long đánh trả bằng hơi thở và cắt phăng những con ma thú hoảng hốt.

Một con ma thú với đầu ngựa xoay sở để trượt qua ánh sáng đen và lao về phía ngực hắc long rồi vung cánh tay mạnh mẽ của nó. Áo giáp bao phủ hắc long từ phần dưới tới tận bụng của nó――trúng nắm đấm và gợn sóng màu xích hắc là ma lực của ma thú tỏa ra rồi biến thành sóng xung kích.

Song, vào lúc đó, một đợt sóng giống vậy được áo giáp tạo ra, và kẻ bị thổi bay là con ma thú đầu ngựa. Đó rõ ràng là tác dụng của “Shougeki Henkan” (TN: Xung kích biến hoán). Lúc áo giáp của hắc long mặc nhận phải chấn động, nó sẽ trả ngược lại. Nói cách khác, là áo giáp phản ứng.

Thêm vào đó, con sói ba đầu và con báo đen chimera phóng đòn tấn công vào đám hắc long, chỉ để bị nhận lại phản công bởi vuốt và đuôi của chúng. Hai con ma thú xem xét đòn phản công, như thể chúng đang cười nhào sự chậm chạp đó, và nhanh chóng tránh đi. Hay có lẽ là chúng nghĩ vậy, song vào giây tiếp theo, chúng rơi xuống đất và máu bắn ra.

Thậm chí chúng đáng ra đã chắc chắn tránh né, cơ thể chúng bị xé làm hai. Lí do là kích hoạt “Phong trảo” đã được gắn vào vuốt và chóp đuôi của lũ rồng.

Dù cho ngang ngửa về sức mạnh, so sánh chiến lực chỉ dựa vào quân số là quá tự phụ. Tạo tác được gắn vào có thể lật ngược sự khác biệt trong chiến lực của cả hai bên!

「Fufu, đây là kết quả chuyện nhóm của ta hợp tác với Goshujin-sama. Không tệ chứ?」

「Uranus-! Giết chúng-!」

Lờ đi khoảnh khắc tự hào của Tio, Freed nhíu mày và ra lệnh cho con thánh long. Một luồng cực quanh khổng lồ bắn về phía Tio.

Mình còn phải đối phó với thứ này bao nhiêu lần đây, Tio nghĩ vậy và nhanh chóng tránh khỏi hiện thân của cái chết cắt phăng mọi thứ trên đường đi của nó. Cùng lúc, cô liên lạc bằng niệm thoại với đám hắc long đang đứng trên đường đi của đon đánh để giục chúng tránh đi.

Đám hắc long bay xoắn ốc và trốn thoát khẩn cấp, song quả nhiên, bất khả thi để hoàn toàn tránh được tia sáng tử thần cùng cực mà có thể khiến vảy của Tio vỡ vụn chỉ với dư chấn, và vài con hắc long bị thương.

Rồi, không hề chậm trễ giây nào,

「――“Ryuuou no Fukuon”.」(TN: Phúc âm của long vương)

Tio tự ngâm nga lên.

Rồi, một đợt sóng đen tỏa ra từ Tio. Đám hắc long bị mất cánh và tứ chi đang rơi xuống đất được phục hồi trong nháy mắt, làm chúng có thể tiếp tục bay được.

Ma thuật linh hồn kết hợp với Ma thuật tái tạo “Ryuuou no Fukuon”――một kết hợp giữa “Kenzoku Sentei” của Ma thuật linh hồn (TN: Quyến thuộc tuyển định – Lựa chọn thân quyến) và khả năng tái tạo của Ma thuật tái tạo để lựa chọn và phục hồi chỉ trong phạm vi hắc long.

Đúng như cái tên của ma thuật, đám hắc long nhận sự phục hồi từ chính đức vua của chúng. Chúng kêu lên mừng rỡ khi có thể tiếp tục tham chiến. Long vương đã bảo vệ cho chúng. Bất luận vết thương của chúng thế nào, chúng không hề biết sợ hãi. Thậm chí nếu chúng ở trong tình cảnh chỉ có thể ưu tiên tránh né theo bản năng, chúng vẫn lao tới trước và vung vuốt, nhe nanh với kẻ thù. Kết quả là, điều này khiến đám hắc long lại chiếm ưu thế lần nữa.

Và rồi, Tio vung sợi hắc tiên cô đang cầm trên tay. Dù cho chiều dài của nó có vẻ nhiều nhất là 5 hay 6m, một khi nó được vung, nó nới ra kích cỡ vô lí và đi theo một quỹ đạo kì dị khi vút lên không trung. Tốc độ mũi roi gần như vượt qua vận tốc âm thanh.

Đó là một nhát chém ngang nhắm vào Freed.

「Tch!」

Freed tặc lưỡi, và cố sử dụng đôi cánh bạc để phòng thủ. Song, quỹ đạo của hắc tiên đột nhiên thay đổi và chóp của nó đập vào nhãn cầu con bạch thánh long.

GURUaAAAAA-

Thường thì, thậm chí nếu nhãn cầu của con thánh long nhận một đòn trực diện, sức chịu đựng khổng lồ khác thường của nó sẽ không cho phép để lại dù chỉ một vết thương nhỏ. Song, lúc mà chóp của hắc tiên đụng vào, nó men theo bề mặt của nhãn cầu, tạo ra một khe hở không gian, dễ dàng xé toạc nhãn cầu.

Hắc tiên hiển nhiên là tạo tác do Hajime làm, và nó mang tên là “Hắc lệ tiên” (TN: Roi đen nô lệ hóa). Một phần trong thiết kế của nó là “Rương đồ” nhỏ. Chứa bên trong là một sợi hắc tiên lơn hơn, dài 3km. Bằng cách đổ ma lực vào, người sử dụng có thể tự do kéo dài nó ra hay thu lại, hiểu quả để thay đổi kích thước sợi roi. Nhìn sơ qua thì, đó là sợi roi có thể kéo dài vô tận.

Hơn thế nữa, vô số mảnh kim loại nhỏ được gắn vào thân roi, nên nếu tập trung nhìn vào sợi roi, có thể thấy nó giống như lưỡi mèo, hay có lẽ là lớp da cá mập, nó có thể cắt vào mục tiêu của mình.

Và, ma thuật không gian “Zanra” (TN: Trảm la), được niệm vào những mảnh kim loại đó. Theo ý chí của người sử dụng, chúng có thể cắt đứt không gian xung quanh.

Dù cho con thánh long suýt soát thoát được cú đánh tiếp theo tới con mắt còn lại của nó, niềm kiêu hãnh của nó đã bị tổn hại. Nó thể hiện sự điên cuồng với sự thật là nó đã bị thương. Trong cơn giận, nó bắt đầu cày xới chiến trường bằng cực quang.

Vô số đồng minh của nó bị cuốn vào trong đợt công kích, song chúng không trúng Tio, chỉ càng làm cho con thánh long tức tối hơn.

「Bị cảm xúc chi phối trên chiến trường hả? Non nớt làm saoo.」

Thậm chí nó đã thay đổi và sức mạnh tăng lên, nó vẫn con non kém. Có vẻ như con bạch thánh long đã mất đi sự bình tĩnh.

Theo một cách, đối với con bạch thánh long để lại rất nhiều sơ hở trong đòn tấn công của nó, Tio, thể hiện uy thế của một người ở trình độ cao hơn, vung hắc lệ tiên của cô.

Song, lần này nó nhắm vào con sói ba đầu vẫn đang lảo đảo vì hiệu ứng của cực quang ban nãy.

「GuGaa-!?」

Con sói ba đầu kêu lên một tiếng kinh ngạc với hắc lệ tiên đột nhiên quấn quanh cổ nó và siết lại.

「Sinh ra, cùng với tiếng khóc chào đời, gầm thét, ――“Ryuuou no Ken’i”!!」(TN: Quyền uy của long vương)

Giọng nói mang theo sự uy nghiêm của Tio vang lên.

Cùng lúc, con sói ba đầu rống lên.

「GIiAAAAAAAAAAAAAAAA-」

Đó là tiếng rống lạ hoàn toàn không ngờ lại tới từ con sói ba đầu này.

Lí do quá rõ ràng.

「C, cái gì, ngươi đã làm gì-!?」

Freed nói với giọng bất giác đứt quãng.

Không thể trách được. Sau cùng thì, con soi ba đầu bị trói cổ bởi hắc lệ tiên, đột nhiên trải qua một sự biến đổi trong khi nó rống lên.

Trong vài giây, xấp xỉ là ba giây.

Với quãng thời gian ngắn ngủi này, con sói ba đầu trở thành một con ma thú bao trùm trong vảy đen. Tứ chi và đuôi nó lớn lên, manh mẽ hơn cùng với vuốt sắc, và đôi cánh cứng cáp tỏa ra sự huy hoàng――nó đã biến thành rồng.

“Ryuuou no Ken’i”, một ma thuật kết hợp giữa Ma thuật linh hồn và Ma thuật biến đổi――Ma thuật linh hồn lấy thông tin Long hóa từ chính long nhân tộc của cô và sao chép nó, “Ryuukon Fukusei” (TN: Long hồn phức chế), và Ma thuật biến đổi, “Tenma Tenpen”, kết hợp ma thuật này ép ma thú trải qua sự biến đổi thành hắc long thuộc hạ.

Thường thì, bất luận thiên phú của Tio trong Ma thuật biến đổi cao thế nào, đáng ra là vô lí để biến một ma thú, được kẻ khác kiểm soát trở thành thuộc hạ của cô chỉ trong vài giây.

Điều làm nên chuyện không thể này là “Hắc lệ tiên”. Giá trị thực tế của nó không không nằm ở kiểm soát độ co giãn của nó, hay năng lực cắt đứt không gian, mà là năng lực hoạt động như một thiết bị hỗ trợ thay đổi cưỡng chế thành rồng. Sự dụng hắc lệ tiên này như vật trung gian, Tio có thể ép buộc ma thú bình thường trở thành hắc long.

Cô có thể khiến ma thú cô quất roi vào nghe lệnh cô.

Có thể nói rằng điều này không hợp với một kẻ khổ dâm biến thái cực hạn, hay có lẽ nên nói rằng nó là thứ quá phù hợp với kết cục điên rồ nhất của một kẻ biến thái. Không thể trách được rằng nhóm Shia nhìn Hajime với ánh mắt không thể tin được theo nhiều cách khi cậu đưa hắc tiên cho Tio.

Trong khi Freed bị sốc bởi sự thật rằng một thuộc hạ của hắn đã bị cướp mất, hai ma thú nữa của hắn cũng biến thành hắc long.

「Làm như ta để ngươi tự tung tự tác ấy-.」

Một đòn tấn công ma thuật như sóng dồn do Freed bắn ra. Ma thuật bao gồm tất cả thuộc tính lao tới Tio để nhấn chìm cô. Cùng lúc, lông vũ bạc được bắn ra để bao trùm những khe hở còn sót. Và, để phong ấn tất cả lối thoát, con bạch thánh long giải phóng hơi thở của nó.

Tio, không hề do dự giây nào, nhảy vào bên trong cơn bão công kích được Freed giải phóng mà không chút sợ hãi.

Nếu cô không thể tránh nó, cô có thể lao vào đòn tấn công của Freed, đó là quyết định của cô. Hành động tránh né này, có thể nói là liều lĩnh, thực chất là thành công nếu xét tới sức mạnh của cực quang và tác dụng đi kèm của nó.

(TN: Như trận trước, trận này cũng theo sườn WN nhưng được kéo dài rất nhiều)

Song, dù cho phần lớn đòn tấn công của Freed bị vảy đen của cô phản hồi lại, ma thuật của hắn, và phần lớn tất cả năng lực phân rã, đang đổ xuống liên tục và không có chuyện cô chống đỡ chúng mà chỉ bị thương nhẹ.

Khi những tấm vẩy rồng bị đập vụn phản chiếu ánh sáng, máu bắt đầu từ từ rơi xuống đất, và sau một hồi, máu phun ra.

「Mất mặt làm sao. Giờ thì ngươi không thể trông cậy vào sự hỗ trợ từ thuộc hạ rồng đen và ma thuật của ngươi, ngươi đang thể hiện một cách chiến đấu thật mất mặt.」

「Làm gì có chuyện đó. Đây cũng là thủ đoạn chính đáng.」

「Ngu xuẩn. Ngươi chỉ là đang không hiểu được khái niệm về năng lực. Ta bất ngờ bởi khả năng cướp đi ma thú của ta, nhưng có vẻ bản thân người cuối cùng cũng sắp gặp kết cục.」

Freed cười nhạo cách chiến đấu của Tio, người đang lờ đi những thương tổn cô nhận. Và, một lần nữa, cô đối mặt với cơn mưa ma thuật và ma thuật phân rã, trong khi con bạch thánh long phóng ra hơi thở cực quang của nó.

Vào lúc đó, cô nới rộng độ dài của hắc lệ tiên để biến nhiều ma thú hơn thành hắc long. Thấy thái độ đó, Freed nghĩ rằng cô chỉ đang hành động như một con gà tuyệt vọng cố đổi chiều trận chiến bằng cách gia tăng tiềm năng chiến đấu của mình vì sức mạnh của cô hẳn đã đạt tới giới hạn. Bộ mặt giễu cợt của hắn càng nhạo báng hơn khi hắn thấy vậy.

Nếu ngươi thích bị ăn pháo tới vậy, ta sẽ để ngươi ăn thỏa thích, Freed nghĩ vậy và ánh mắt hắn khoái trá nhìn Tio, mật độ của cơn mưa công kích tăng lên lần nữa.

Ở phía bên kia, chỗ Shia nhảy tới. Cũng diễn ra một trận chiến khốc liệt với lũ tông đồ bạch kim. Dù, không thể nào có thể nói nó là một trận chiến công bằng.

Chỉ hơi thôi, phải, thật sự chỉ hơi thôi, Shia xoay xở để chịu đựng được.

Nếu cô không có Shintai Kyouka “Level IV” (TN: Thân thể cường hóa) và ma thuật cố hữu “Tenkei-shi” (TN: Thiên khải thị), cô có lẽ đã bị lũ tông đồ giết trong nháy mắt. Chỉ với ước tính sơ bộ, năng lực của lũ tông đồ có thể nói là hơn Shia vài lần. Cô đã tính toán rằng lũ tông đồ mạnh hơn tông đồ bình thường, song cô không hề lường trước lại mạnh thế này.

「Sao còn chưa chịu bỏ cuộc hả? Shia Hauria.」

Erste, cầm đại kiếm và khóa kiếm với Shia, nhìn chằm chằm cô và nói từ khoảng cách bằng 0.

Rồi, vào lúc đó, một ý nghĩ không chắc chắn rằng「Có lẽ tốt hơn nếu làm vậy….」nảy ra trong đầu cô. Khi cô nhận ra rằng cô đã bị giật mình bởi suy nghĩ đó, một thánh đại kiếm quét ngang tới sau lưng.

Ngay lập tức, sử dụng vũ khí đang khóa với kiếm làm điểm tựa, Shia dùng “Không lực” để trồng cây chuối và đạp vào trong không trung. Quỹ đạo của thanh kiếm trượt khỏi cô trong đường tơ kẻ tóc.

「Đừng có xem thường ta desuu!」

Trong khi ở trong tư thế trồng cây chuối và uốn người, cô cũng kéo cò Vire Doryukken, bắn ra một viên đạn slug từ khoảng cách bằng 0. Đó là viên đạn đặc biệt được nâng cấp và sức mạnh của nó đã tăng lên, nó tạo ra đợt sóng hung bạo. Shia nhắm ngay lúc hai tông đồ đang phục hồi từ cú sốc, và sử dụng nó để nhảy lui.

Ngay lập tức sau đó, một ánh chớp bạch kim vụt qua chỗ Shia vừa đứng ban nãy. Không có giây nào để nhẹ nhõm, Shia dùng “Không lực” và nhảy lên lần nữa. Quả nhiên, một ánh chớp bạc nữa tới từ góc khác và cứa vào chân Shia.

Lộn vòng trên trời, cô lấy lại trọng tâm giữa không trung và ngay lập tức đáp xuống đất. Phải, ít nhất là, nếu cô ở trên mặt đất, cô sẽ không phải đối mặt với những đòn tấn công tời từ bên dưới và bởi thế là mọi hướng.

Rồi, khi cô đã nới rộng khoảng cách với kẻ thù, cô làm nét mặt chua chát và bắt đầu độc thoại, trong khi cẩn trọng và sẵn sàng Vire Doryukken.

「Cảm thấy bất an vì “Miryou” vào tận phút cuối trò chơi thế này…. quả là sai lầm của mình.」 (TN: Mị liễu – Mê hoặc)

「Hay đúng hơn, phải chăng mình cảm thấy bất ngờ khi phá giải câu chú? Thậm chí dù mình đã cường hóa chống lại tác dụng mê hoặc.」

Lũ tông đồ cũng đáp xuống đất và bao vây Shia từ năm hướng.

Đối mặt với Shia bền bỉ, Erste nhìn cô với ánh mắt có chút bất ngờ. Dù vậy, thực tế là Erste không hề có chút hấp tấp nào không phải bởi sự phi nhân tính của ả, mà gần như từ sự thật là ả quả quyết rằng chúng sẽ áp đảo Shia.

Lũ Erste hiểu lí do Shia có thể cầm cự là bởi năng lực cố hữu của cô. Và cũng rằng nó sẽ tiêu tốn một lượng ma lực không thể xem nhẹ mỗi lần. Thậm chí nếu cô có tạo tác cung cấp ma lực, nó sẽ trên bờ vực cạn kiệt sau vài lần.

「Cơ bản là, nó sẽ không thể duy trì dù chỉ là vài giây. Thật là, thậm chí ta cũng bất ngờ về mức độ cường hóa của các ngươi….. Đây là ma thuật của Yue-san đúng chứ?」

Shia nheo mắt lại nguy hiểm.

Màu cơ bản trong ánh sáng ma lực của lũ tông đô là bạc――không hề có sắc cam nào trộn trong đó, biến nó thành bạch kim. Và, Shia đã thấy và cảm nhận được ma lực hoàng kim đó vô số lần trong chuyến hành trình của họ, nên cô không thể nhầm lẫn. Đó là phần báu vật của ngươi chị mà cô đã kết bạn…. Là ma thuật của Yue.

Dĩ nhiên, cô hiểu rằng đó là việc mà Ehitorujue, kẻ đang chiếm hữu cơ thể Yue đã làm.

Song, nghĩ về việc sức mạnh của người đặc biệt đối với cô bị sử dụng tùy ý, và hướng về phía họ như vũ khí….. cơ giận dâng lên trong ngực cô không thể đo đếm.

Cảm giác cô có thể thua cuộc trước cơn giận sục sôi như dung nham của mình, Shia điên cuồng kiềm chế sự tức giận.

Rồi, dụng ý chuyển tất cả nhiệt độ mà cô tạo ra từ cơn phẫn nộ thành sức mạnh và để suy nghĩ của cô lại sau, cô thử làm như Yue, người hướng dẫn cô chiến đấu, đã dạy cô, đó là, còn lại chỉ cái đầu lạnh tựa băng tuyết.

Đáp lại, Erste trả lời với giọng điệu không có cảm xúc.

「Chính xác hơn, nên gọi đó là ma thuật từ chủ nhân của chúng ta, Ehitorujue-sama. Cơ thể đó, và cả ma thuật của nó nữa. Mọi thứ đã thuộc về chủ nhân.」

「…..」

Cơn giận của Shia bùng nổ khi Erste ung dung trả lời như thể ả cho rằng đó thật sự là hiển nhiên.

Shia lấy ra một lọ thủy tinh từ “Rương đồ II”. Cô để nó trực tiếp lên tay rồi mở miệng ra để uống tất cả chứa bên trong bằng một hớp, như thức ăn tức thì. Để làm cho cô trở nên vô lí hơn nữa. Để phá bỏ giới hạn của cô.

Rồi, cô nốc một hơi như Tio đã làm, và cẩu thả quăng lọ chứa đi. Cô vung Vire Doryukken một cái.

Rồi cô nói bằng giọng điệu cực kì băng giá và sử dụng lời lẽ mà cô tuyệt đối không bao giờ cho gia đình cô, hay nhóm Hajime nghe thấy.

「Khốn nạn, ta nghe đủ rồi desu. Cơ thể và ma thuật của Yue-san, và tất cả những thứ khác của chị ấy, quá rõ ràng ai là người sỡ hữu tất cả chúng đó. Đúng vậy, mọi thứ là của Hajime-san desu. Người mà các ngươi gọi là kẻ dị biệt đấy, nhỉ. Ta, người với danh hiệu “Chiêm thuật sư” có thể liếc nhìn vào tương lai, chứng thực điều đó. Thứ như lũ các ngươi, cả tên chủ nhân chó chết của các ngươi nữa, ta có thể dự đoán được như sau――“Không có tương lai” desu.」(TN: Vâng chửi thề nhưng vẫn dùng kính ngữ)

「……Vô nghĩa. Ngươi nghĩ một tồn tại nhỏ mọn không thể chạm tay hay chân vào chủ nhân thì có thể làm được gì? Chấp nhận hiện thực đi, Shia Hauria. Tio Clarce thậm chí cũng không thể địch nổi Freed-sama. Và vì ngươi đang lần nữa bị chúng ta áp đảo, điều tốt nhất ngươi có thể làm là chịu đựng. Ngươi có hiểu không? Hay ngươi chỉ đang cố trốn tránh hiện thực? Những kẻ không có tương lai chính là lũ người các ngươi.」

Erste đột nhiên bị một cơn ớn lạnh kì lạ xâm chiếm, và giọng nói của ả nao núng. Ả phân tích khách quan tình hình, và bác bỏ Shia một cách chính xác.

Chắc chắn, dù cho Tio đang cố thay đổi cục diện bằng cách gia tăng số lượng hắc long, thương tích mà cô đang chịu không hề nhỏ, và cô có lẽ đang định sử dụng toàn bộ sức mạnh để lèo lái kế hoạch của họ trước khi nó thành công. Và, phía bên còn lại, Shia cũng bị áp đảo tới mức này.

Không có gì chứng minh là Erste đã sai.

Tới tận lúc này….

Shia, người bị bác bỏ bắt đầu cười lên với gương mặt hung bạo trông như con thú.

「Đó là giới hạn sức mạnh của ta sao. Ngươi nghe ta nói thế khi nào vậy?」

「? Cái gì――」

Bối rối, Erste cố làm rõ nó bằng cách lên giọng hỏi――

Song, miệng ả đột nhiên dừng lại――

Sức mạnh của Shia bùng lên. Cùng với hào khí đầy phẫn nộ.

「――“Level V”---!!」

Không khí rung chuyển với tiếng *zudon-*. Ma lực xanh nhạt tràn ra theo quỹ đạo xoắn ốc và bốc lên.

Thường thì, với Ma thuật thăng hoa, cô có thể tăng cường ma thuật lên một bậc. Đó là tại sao, sử dụng Ma thuật thăng hoa, giới hạn Shintai Kyouka của Shia nên ở “Level IV”. Song, thứ giúp cô vượt qua giới hạn đó là ma pháp được “Cheatmate Dr” của Hajime.

Thứ Shia uống ban nãy không phải là thuốc phục hồi, mà là một Cheatmate uống được. Một phiên bản đặc biệt chứa quá mức nguyên liệu sử dụng Ma thuật thăng hoa bên trong nó. Nếu không phải là Shia, người chuyên biệt trong cường hóa cơ thể, sẽ không lấy làm lạ khi cơ thể người sữ dụng bị phân rã chỉ trong vài giây. Đó là loại cường hóa cơ thể này.

Shia, đã phá bỏ giới hạn, ngay lập tức nhảy đi, nghiền vỡ mặt đất dưới chân cô.

「-, lần nữa, sức mạnh đã..... tuy nhiên, thậm chí với điều này, ngươi vẫn không phải là đối thủ của chúng ta!」

Erste dừng Vire Doryukken đang vung tới ả từ chính diện bằng đại kiếm. Với âm thanh chói tai, mặt đất xung quanh nứt ra, song thanh đại kiếm vẫn chưa suy xuyển.

Rồi, sử dụng thể lực thuần túy, Erste hất Shia ra, như thể chứng minh những lời ban nãy của ả.

Sự thật là, nếu so sánh trạng thái của Shia và trạng thái của lũ tông đồ bạch kim, sự khác biệt sẽ rõ ràng.

Khoảng cách giữa đôi bên là bao xa.

Để tranh luận thì, nếu lũ tông đồ bạch kim có bảng trạng thái, thì thông số trên nó sẽ như thế này.

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Cân lực : 22000 ⇒[Cường hóa 66000] (TN: Sức mạnh)

Thể lực : 22000 ⇒[Cường hóa 66000]

Nại tính : 22000 ⇒[Cường hóa 66000] (TN: Sức chịu đựng)

Mẫn tiệp : 22000 ⇒[Cường hóa 66000] (TN: Nhanh nhẹn)

Ma lực : 22000 ⇒[Cường hóa 66000]

Ma nại : 22000 ⇒[Cường hóa 66000] (TN: Kháng ma thuật)

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Với tông đồ thông thường, chỉ số của chúng đều là 12000, và 36000 sau khi cường hóa. Có nghĩa rằng lũ tông đồ bạch kim gần gấp đôi chỉ số của chúng.

Và, Shintai Kyouka “Level V” của Shia là,

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Cân lực : 100 ⇒[CM Cheatmate 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka V 38400]

Thể lực : 120 ⇒[CM 240] ⇒[Ma thuật thăng hoa 480] ⇒[Shintai Kyouka V 38480]

Nại tính : 100 ⇒[CM 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka V 38400]

Mẫn tiệp : 130 ⇒[CM 260] ⇒[Ma thuật thăng hoa 520] ⇒[Shintai Kyouka V 38520]

Ma lực : 3800 ⇒[CM 7600]

Ma nại : 4000 ⇒[CM 8000]

= = = = = = = = = = = = = = = = =

(TN: Cheatmate nhân đôi tất cả các chỉ số, kể cả ma lực, thứ mà Ma thuật thăng hoa không làm được, sau đó dùng chỉ số đã tăng của bốn thông số đầu tiên cộng với ma lực đã nhân cho level của Shintai Kyouka)

Chuyện là vậy. Đó là chỉ số có thể giúp cô vượt qua tông đồ thông thường, song chúng quá xa đối với lũ tông đồ bạch kim cô đang đối mặt.

Shia, bị Erste đánh văng, rơi ngang với mặt đất. Song, không hề có dù chỉ một chút dấu hiệu cô bị mất đi sự bình tĩnh, và nụ cười hung tợn đầy thách thức vẫn ở đó.

Những tia sáng của lũ tông đồ bạch kim tiếp cận cô từ hai bên trái phải. Sử dụng Vire Doryukken, cô đẩy cơ thể đi và tránh đòn. Rồi, cô xoay về phía Zweite đang chờ sẵn cô từ đằng sau, lộn vòng, và sử dụng lực đẩy để làm một cú vung Doryukken hết cỡ.

Lũ tông đồ bạch kim bất giác nhìn cô trong ngỡ ngàng vì những từ kế tiếp của cô, được hỗ trợ cùng với hùng khí.

「――“Level VI”--!!」

「-!?」

Chấn động đi kèm. Nếu thể hiện lại cảnh này bằng bút vẽ, chấn động vật lí cũng giống chấn động đối mặt với Erste vừa nãy.

Song, chỉ ngay trước cú vung với sức mạnh từ lực đẩy của Shia, cô kích hoạt Ma thuật trọng lực của Doryukken và trọng lượng của nó tăng lên. Ả tông đồ bạch kim không thể làm lơ sức mạnh hủy diệt được tạo ra.

Với âm thanh khủng khiếp, một sóng xung kích được tạo ra giữa hai người chạm trán với nhau. Bụi tung lên, và bên trong đó, cặp đại kiếm đã đỡ lại cú đập của Doryukken và đang khóa chặt nó.

Cú đánh đã không thể chặn lại chỉ với một tay nữa. Bàn chân của Zweite giật lui một chút minh chứng cho điều đó.

Shintai Kyouka “Level VI” của Shia. Có chỉ số là,

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Cân lực : 100 ⇒[CM 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka VI 46000]

Thể lực : 120 ⇒[CM 240] ⇒[Ma thuật thăng hoa 480] ⇒[Shintai Kyouka VI 46080]

Nại tính : 100 ⇒[CM 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka VI 46000]

Mẫn tiệp : 130 ⇒[CM 260] ⇒[Ma thuật thăng hoa 520] ⇒[Shintai Kyouka VI 46120]

Ma lực : 3800 ⇒[CM 7600]

Ma nại : 4000 ⇒[CM 8000]

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Song, cô vẫn còn quá xa để địch nổi chúng.

Dù vậy, tạo tác được Hajime làm và Phép thật Thời đại Thần linh đã bù cho khoảng cách đó.

Shia đổ ma lực vào Vire Doryukken đang khóa ở giữa hai thanh đại kiếm, để kích hoạt chiêu trò của nó.

*KASHUN!* một phần giữa bề mặt đang tiếp xúc của chiếc búa trượt ra, và bên trong, một cái cọc đen tuyền đã đặt sẵn ở đó bắt đầu tỏa ra ánh sáng xanh nhạt, và ngay lập tức xoay tròn tốc độ cao.

「Đâm thủng đi desu!」

Cùng với tín hiệu của Shia, ngón tay cô kéo cò.

*GOoOON-*

Một tiếng gầm đinh tai vang lên.

「Cái-!?」

Đó là tiếng kêu bất ngờ của Zweite.

Cơ chế Pile Bunker bên trong của Vire Doryukken tàn bạo phá hủy cặp đại kiếm thành nghìn mảnh và phóng tới gần đầu của Zweite.

Zweite, kinh ngạc, suýt soát tránh đầu ả ra khỏi đường đạn, song cái cọc đen tuyền đã cứa vào má ả tặng cho một vết thương rõ ràng trên gương mặt xinh đẹp như tác phẩm nghệ thuật, và xé toạc phần lớn mái tóc bạch kim đẹp mắt của ả.

Từ trên trời, Dritte bắn lông vũ bạch kim. Cả Vierte và Funfte từ hai bên trái phải cũng vậy.

Hơn thế nữa, Zweite đang ở khoảng cách bằng 0, bắn ánh chớp bạch kim tới, và Erste tránh đường đạn đồng thời chém đại kiếm trùm trong màu bạch kim.

Không hề có lối thoát.

Chúng đã đánh giá lại sự tăng chỉ số trong Shintai Kyouka của Shia, và có lẽ chúng muốn hạ cô thật nhanh chóng. Có lẽ cô thật sự đủ mạnh để xử lí Zweite nếu chúng bất cẩn.

Bất cứ lối thoát nào hầu như cũng không tồn tại với Shia.

Đột nhiên Shia nhắm mắt lại.

「Ngươi bỏ cuộc chưa!」

Giọng của Erste vang lên.

Ả không thể nghĩ tới bất cứ lí do nào khác để giải thích cho việc Shia nhắm mắt trong tình cảnh này. Ai cũng hiển nhiên mà nghĩ giống Erste.

Song, không đời nào có chuyện con thỏ quái vật sẽ đứng yên và chấp nhận bị tiêu diệt.

Và trong giây kế tiếp, tất cả đòn công kích đều trượt mục tiêu.

「「「「「-!?」」」」」

Biểu cảm phi nhân tính của chúng đã mất đi sự hoàn hảo.

Thay vào đó, bộ mặt chúng trùm trong hoang mang và thản thốt.

Không thể trách được. Vì, sau cùng thì, Shia vẫn ở đó. Cô vẫn ở đó, và dù vậy, tất cả những đòn đánh đều xuyên qua người cô.

Không phải vì bản thân cô bị cắt đôi quá điêu luyện tới mức cô không nhận biết được gì, cũng chẳng phải cô đã bị xóa sổ bởi lông vũ và ánh chớp.

Lí do là bởi cảnh tượng kì lạ trước mắt chúng. Cảnh tượng kì lạ khi mà Shia trở nên bán trong suốt.

Ma thuật không gian “Hanten’i” (TN: Bán chuyển di)――một ma thuật chuyển phân nửa cơ thể người sử dụng tới không gian khác. Bất cứ can thiệp nào từ không gian ban đầu cũng không thể chạm vào cơ thể. Nói cách khác, một ma thuật phòng ngự tuyệt đối.

Là vậy, nói cách khác, một ma thuật dịch chuyển hỏng nối hai không gian lại, nó là một ma thuật khiếm khuyết nguy hiểm ngoài Shia ra không ai có thể thực hiện được. Thiên phú ma thuật đáng buồn là không dủ, vì cơ thể cô dành riêng cho thuộc tính cường hóa, cũng bởi giới hạn đã bị phá bỏ nhờ Cheatmate, Ma thuật không gian có thể trực tiếp biểu lộ thành năng lực thể chất.

Dĩ nhiên, nó là một ma thuật mà thậm chí cả Shia cũng không thể tùy ý sử dụng. Nó tiêu hao một lượng ma lực khổng lồ. Và trên hết, Shia cũng không thể can thiệp vào không gian ban đầu khi đang Hanten’i, cô thậm chí không thể cử động. Thế nên, đây là con bài tẩy cô chỉ có thể sử dụng một lần trong một trận chiến.

Đó là tại sao, Shia sẽ không bỏ lỡ cơ hội này.

Ngay khi đòn tấn công đi qua, cô giải trừ Hanten’i và trở lại không gian ban đầu, rồi lao tới phía trước cùng lúc bắn đạn slug xung quanh cô.

Cô tới gần ngực của Zweite, lúc này đã mất song đại kiếm và chỉ biến bắn pháo kích bạch kim. Rồi, cô vượt qua đôi tay đang vươn ra như bạch ngư của Zweite với chuyển động như rắn trườn, và tay Shia chộp vào đầu Zweite.

Đặt bàn tay cô để che mắt của Zweite, Shia bấu móng tay vào trán Zweite để khóa chặt ả.

Rồi,

「――“Level VII”--!!」

Tiếp tục Shintai Kyouka.

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Cân lực : 100 ⇒[CM 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka VII 53600]

Thể lực : 120 ⇒[CM 240] ⇒[Ma thuật thăng hoa 480] ⇒[Shintai Kyouka VII 53680]

Nại tính : 100 ⇒[CM 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka VII 53600]

Mẫn tiệp : 130 ⇒[CM 260] ⇒[Ma thuật thăng hoa 520] ⇒[Shintai Kyouka VII 53720]

Ma lực : 3800 ⇒[CM 7600]

Ma nại : 4000 ⇒[CM 8000]

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Sở hữu chỉ số đã vượt xa tông đồ bình thường khi cường hóa, cô lao về phía trước trong khi vẫn chộp đầu của Zweite, thoát khỏi sự vây hãm quanh cô.

Lúc đó, cô vượt qua vận tốc âm thanh, phá vỡ bức tường không khí, và đập phần sau đầu của Zweite với lực đạo điên cuồng vào tảng đá nhô lên từ mặt đất.

Nói về thể lực của lũ tông đồ bạch kim, không thể có chuyện đầu chúng sẽ bị nghiền như cà chua. Về phía kia, tảng đá sẽ bị nghiền nát. Song, Shia không dừng lại ở đó và tiếp tục ấn đầu Zweite xuống đất, rồi bắn một viên đạn slug từ khoảng cách bằng 0.

Hơn thế nữa, trong khi nhảy khỏi chỗ đó, cô tiếp tục kéo cò hết lần này tới lần khác. Với những viên đạn slug nổ tạo ra sóng xung kích hung bạo, thậm chí nếu Zweite không nhận phải thương tích nghiêm trọng, không có vẻ gì là ả di chuyển được, và ả đang bị đóng đinh sâu vào đất như một con rối bị chơi đùa.

Cảm giác lũ Erste đã tới truy kích, Shia không hề quan tâm và lấy ra một khối kim loại lớn từ “Rương đồ II”.

Nó có hình chữ nhật, dài 20m, rộng 10m. Trên một mặt là cái lỗ nhỏ, Shia thay đổi cấu trúc của Vire Doryukken và đâm nó vào cái lỗ.

Rồi mọi thứ trở nên rõ ràng. Vật khổng lồ hình chữ nhật đó là một trang bị mở rộng gắn vào Vire Doryukken để gây sát thương.

Thậm chí nếu sử dụng Ma thuật trọng lực, thì vẫn có giới hạn trong trọng lượng được cắt giảm. Một con người không thể giữ nổi 100 tấn thậm chí là với Ma thuật trọng lực.

Phải, chiếc búa này thực sự nặng 100 tấn.

「Để lại sẹo trên mặt đất nào desu!」

Shia lớn tiếng thét lên.

Sử dụng toàn bộ sức mạnh thể chất được cường hóa vượt xa cảnh giới của con người, cô bổ chiếc búa xuống, sẵn sàng tạo ra một chấn động dễ dàng để so sánh nhất là như một tiểu hành tinh va vào một ngôi sao.

Khi Zweite cuối cùng có thể nhấc người lên khỏi cơn bão đạn slug nổ, tầm nhìn của ả đã hoàn toàn bị bức tường kim loại lạnh lẽo chắn mất.

「――-!」

Ngay lập tức, ả phòng thủ bằng đôi cánh bạch kim để che chắn cả cơ thể trong một cái kén. Song, trền bề mặt của cú đập đó, hiển nhiên là Phong ấn thạch, và khi chấn động xảy ra, nó phá đôi cánh đan lại, những thứ sau đó hoàn toàn biến mất bởi trọng lượng thách thức luân thường.

Rồi, một trận động đất dữ dội xảy ra.

Hòn đảo nổi chịu một trận động đất bất thường, rung chuyển. Mặt đất sập xuống khi đầu của chiếc búa đâm vào như đào huyệt. Và, như thể nhân đôi sự chắc chắn, chiếc búa chiến bắt đầu xoay tròn.

Vào lúc đó, trên bề mặt của chiếc búa đang chạm vào Zweite, vô số góc sắc nhọn mọc ra, và tiếng nghiền vang lên khi ả bị khoét lỗ. Sự thật là, cơ chế khoan được gắn vào đầu của chiếc búa này. Để nghiền nát kẻ thù bị nó đập vào thành triệu mảnh.

Hơn thế nữa, Phong ấn thạch cũng được gắn vào những góc sắc nhọn để phủ nhận chống cự của kẻ địch. Thậm chí nếu Zweite sử dụng đôi cánh bạch kim để bảo vệ cơ thể ả, cũng sẽ là vô ích. Thực sự, drill chính là romance của nam nhân.

Liếc nhìn chiếc búa 100 tấn tiếp tục đào sâu vào mặt đất từng chút một, lũ Erste, với thái độ kỉ luật trông vẫn dửng dưng khi đồng đội của chúng đang trong tình cảnh đó, lao tới Shia.

Shia vừa mới đập xuống 100 tấn thật sự. Cô bắt đâu tháo Vire Doryukken ra khỏi đầu của chiếc búa bằng cách rút nó lại. Cô tuyệt đối không thể kịp giờ, và cô không thể sử dụng “Hanten’i” lần nữa. Nếu cô sử dụng nó, lượng ma lực tiêu tốn được cung cấp từ ma tinh thạch sẽ mất cân bằng, và Shintai Ryouka của cô sẽ bị giải trừ.

Nếu chuyện đó xảy ra, và cô bị đánh trúng dù chỉ một lần, sẽ không có lần hai.

Nên, Shia sẽ sử dụng một con bài tẩy nữa của cô.

「Kết thúc rồi!」

Lời Erste nói đập vào tai cô.

Cùng lúc đó,

Gakin!

Một âm thanh khô khốc vang lên.

Từ Shia nhận lấy và chặn lại cặp đại kiếm.

Không phải là cô đã sử dụng trang bị tạo tác để chặn thanh kiếm, hay cô sử dụng cán của Doryukken.

Chỉ là cô tùy ý sử dụng cơ thể mình, và cô chặn đứng sát chiêu từ hai thanh đại kiếm.

「“Kouten’i” (TN: Cương triền y – Trang phục bằng thép)――Tấn công thông thường chưa đủ để hạ được ta đâu đó?」

Giọng nói gan góc của Shia vang lên. Theo đúng nghĩa đen như thể cô đang mặc một bộ trang phục bằng thép, Ma thuật biến đổi đã củng cố cơ thể cô.

Cổ, vai, tay, chân của cô. Những thanh kiếm rõ ràng nhằm chém Shia thành nhiều mảnh, mặc dù chúng chỉ có thể cắm vào Shia một chút vì năng lực phân rã, trước khi gây ra được thương tích nghiêm trọng, chúng đã bị chặn lại.

Lũ tông đồ bất giác cứng người. Chúng nhìn chằm chằm để tìm kiếm lời giải thích trong dữ liệu với tốc độ cao, song bất luận chúng có tìm thế nào, rõ ràng không hề có dữ liệu ghi lại chuyện Shia sở hữu một kĩ thuật phòng thủ tiên tiến như Hajime. Sự thật là cô ngay lập tức trở nên bất hoại bởi sử dụng Ma thuật biến đổi song cách mà cô sử dụng nó là đặc thù.

“Tenma Tenpen” đặc thù trong loại ma thạch mà nó sử dụng, giống như Ryutaro đã dùng. Nó ngay lập tức khiến cơ thể một người trải qua biến đổi. Nó không khác với “Long hóa” của Tio. Nói cách khác, nó là “Cương hóa”. Dù cho lượng ma lực nó tiêu hao không ở cấp độ của “Hanten’i”, nhưng vẫn không thể xem nhẹ, nên cần phải suy nghĩ kĩ lưỡng khi sử dụng.

Lũ tông đồ bạch kim thoáng bồn chồn. Song, hành động đơn thuần này sẽ để lại một sơ hở chết người trong trận chiến bất thường này.

*Gashun!* Vire Doryukken đã được rút ra hoàn toàn. Gương mặt Shia thể hiện nụ cười nhạt khi cộng sự của cô trở lại trên tay.

Rồi cô lại hét lên hùng ca lần nữa.

「――“Level VIII”--!!」

「Cái-!?」

Ánh sáng ma thuật xanh nhạt bùng ra. Chỉ số của Shia lại tăng lên lần nữa!

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Cân lực : 100 ⇒[CM 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka VIII 61200]

Thể lực : 120 ⇒[CM 240] ⇒[Ma thuật thăng hoa 480] ⇒[Shintai Kyouka VIII 61280]

Nại tính : 100 ⇒[CM 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka VIII 61200]

Mẫn tiệp : 130 ⇒[CM 260] ⇒[Ma thuật thăng hoa 520] ⇒[Shintai Kyouka VIII 61320]

Ma lực : 3800 ⇒[CM 7600]

Ma nại : 4000 ⇒[CM 8000]

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Sức mạnh thể chất của cô đã gần bằng lũ tông đồ bạch kim.

Mặt Erste co giật.

Ngay lập tức sau đó, song kiếm bạch kim cố cắt đôi “Kouten’i” của Shia bị gạt ra. Rồi, khi cả hai tay Erste đang giơ lên vì cú hất, vùng bụng ả hoàn toàn không phòng bị, và một cú xoay của Vire Doryukken đâm vào ả với tất cả sức mạnh.

「Gaha-!?」

Cơ thể Erste biến thành hình chữ く. Một tiếng rên ngắn, cùng với thổ huyết, và một thanh đại kiếm bay khỏi tay ả vì bị nới lõng sau chấn động. Rồi, ả bị hất văng đi với lực đạo kinh hoàng, như quả bóng trong trò pinball.

Dritte, kẻ bị tê liệt bởi sức phòng thủ vô lí trước mắt ả, đột nhiên tỉnh lại và vung đại kiếm. Shia tránh nó chỉ bằng việc rơi tự do xuống đất. Vierte và Funfte truy kích bằng pháo và lông vũ bạch kim của chúng.

Sử dụng “Tenkei-shi” và “Không lực”, Shia tránh chúng trong đường tơ kẻ tóc. Cô đáp xuống gần cái hố rỗng trên hòn đảo nổi do mũi khoan khổng lồ gây ra. Liếc bên dưới, cô xác nhận rằng Zweite chắc chắn đã chết, hơn thế nữa, cô xác nhận là Erste đã nhận thương tích không nhỏ và bị thổi bay, hiển nhiên, nét mặt của lũ tông đồ còn lại trở nên nghiêm trọng.

Dù cho chúng quả quyết rằng chúng đã áp đảo kẻ địch, khi chúng để ý, chúng chỉ còn lại ba người.

Áp sát Shia, đột nhiên tuyên bố vừa rồi của cô vụt qua tâm trí chúng.

――Thứ như lũ các ngươi, cả tên chủ nhân chó chết của các ngươi nữa, ta có thể dự đoán được như sau――“Không có tương lai” desu.

Dritte dẫn đầu nghiến răng ả.

Không có chút ý nghĩa nào cả, song nó gậm nhấm trong lòng ả.

Rồi, ả phủi suy nghĩ điềm gỡ đang dính chặt vào ả đi và toàn lực vung hai thanh đại kiếm xuống.

Cú vung kiếm, cộng thêm động lượng lao xuống của ả, chỉ có thể diễn tả bằng một từ: uy lực.

Đáp lại, Shia sẵn sàng Vire Doryukken từ bên dưới và xuống tấn đánh chặn.

Ngu xuẩn, Dritte nghĩ vậy. Shintai Kyouka của cô xứng đáng được công nhận rằng gây cho chúng bất ngờ. Chắc chắn, nó là một sự khuếch đại quá mức cho phép cô chạm tới được chúng, lũ tông đồ bạch kim.

Tuy nhiên, dù vậy, cô không thể với tới chúng. Đòn tấn công này, cũng sử dụng tốc độ rơi của ả, nó đơn giản là thứ vượt qua sức mạnh chỉ số của Shia. Thế nên, không đời nào cô có thể chống lại nó. Thực chất là, không thể đánh chặn được!

Song....

(.......Tại sao miệng của ngươi lại chuyển động!? Ngươi đang định nói cái quái gì vậy!?)

Thực chất, ả biết rõ. Trong cảnh quay chậm này, chuyển động trên môi của Shia là thứ thật quen thuộc, là thứ mà ả đã thấy nhiều lần trong trận chiến này. Mỗi lần những ngôn từ hùng mạnh đó được giải phóng ra thế giới này, từng chút một, cô đang tiến gần hơn tới nó. Tới tầm vóc của chúng, là thế. Cứ như linh hồn ác quỷ ẩn nấp dưới vực thẫm, đôi tay nó ngày càng vươn dài ra để lôi chúng vào.

Cơ bắp của Dritte đông cứng.

Thế nên, không hề nhận ra, ả ước.

(Dừng lại đi-!)

Nhưng, hiển nhiên, không đời nào điều ước đó có thể thành hiện thực――

「――“Level IX”---!!」

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Cân lực : 100 ⇒[CM 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka IX 68800]

Thể lực : 120 ⇒[CM 240] ⇒[Ma thuật thăng hoa 480] ⇒[Shintai Kyouka IX 68880]

Nại tính : 100 ⇒[CM 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka IX 68800]

Mẫn tiệp : 130 ⇒[CM 260] ⇒[Ma thuật thăng hoa 520] ⇒[Shintai Kyouka IX 68920]

Ma lực : 3800 ⇒[CM 7600]

Ma nại : 4000 ⇒[CM 8000]

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Shia Hauria lúc này đã vượt qua lũ tông đồ bạch kim. Cặp đại kiếm của Dritte vung xuống và Vire Doryukken, thứ mà Shia vung lên, va chạm.

Tiếng nổ và sóng xung kích lan ra xung quanh, và mặt đất xung quanh Shia bị thổi tung, tạo ra một cái hố.

Thậm chí với tốc độ rơi cộng vào, sức mạnh đối chọi của hai bên là như nhau.

Ánh chớp hùng hồn tỏa ra xung quanh hai thanh đại kiếm và Vire Doryukken đang khóa chặt lẫn nhau.

「Dám chống lại tông đồ của thần linh, thật ngạo mạn! Tuyệt vọng đi! Shia Hauria!」

Lũ tông đồ không có thứ gọi là cảm xúc, chắc chắn điều này là dối trá.

Dritte, kẻ trở nên hung hăng và phản bội lại sự bình tĩnh thường có của tông đồ, vỗ đôi cánh bạch kim trên lưng ả để cố đè bẹp Shia.

Sau cùng, như ả nói, thật không thể tha thứ cho việc dám chống lại ả, kẻ xứng đáng với danh hiệu tông đồ của thần linh. Song, thứ thậm chí còn không thể tha thứ hơn được nữa là sự thật mà ả đang mang cảm xúc “sợ hãi” gây ra bởi Shia, người đã bước vào lãnh địa của chúng.

Để phủ nhận điều này, ả hết sức dồn thêm lực đạo vào hai thanh đại kiếm của ả.

Shia thấy Vierte và Funfte đang nấp sau lưng để tấn công gọng kìm từ trái và phải, nói.

「Ha-, ta không thể biết! Về quy tắc của lũ các ngươi-!」

Nói thế, Shia quấn nó xung quanh cổ Dritte.

Tóc của chính cô.

「Cái này là-」

「Cản trở desu!」

Tóc của cô, như một sinh vật sống, quấn quanh cổ Dritte và ném ả với lực đạo kinh hoàng vào Vierte đang tiếp cận từ cánh trái. Cả Dritte và Vierte đều chưa hề nghĩ rằng tóc của Shia có thể chuyển động như sinh vật sống. Chúng hoàn toàn bất ngờ, và bị đập xuống đất.

Và rồi, biểu cảm trên mặt Funfte đang tiếp cận từ cánh phải.... đông cứng.

Phải, hình dạnh đó.

「Vô lí, không thể nào! Một thứ như vậy lại vượt qua chúng ta!」

「Giờ thì, đây là cú chót desu-, ――“Level X”---!!!」

Funfte thét lên để phủ nhận khi Shia, mang ánh mắt tỏa sáng màu da trời, bước tới.

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Cân lực : 100 ⇒[CM 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka X 76400]

Thể lực : 120 ⇒[CM 240] ⇒[Ma thuật thăng hoa 480] ⇒[Shintai Kyouka X 76480]

Nại tính : 100 ⇒[CM 200] ⇒[Ma thuật thăng hoa 400] ⇒[Shintai Kyouka X 76400]

Mẫn tiệp : 130 ⇒[CM 260] ⇒[Ma thuật thăng hoa 520] ⇒[Shintai Kyouka X 76520]

Ma lực : 3800 ⇒[CM 7600]

Ma nại : 4000 ⇒[CM 8000]

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Đó là năng lực cơ thể áp đảo đã vượt qua chỉ số của lũ tông đồ bạch kim hơn 10000.

Từ góc nhìn của Funfte, tất cả những gì ả thấy là Shia đột nhiên biến mất khỏi tầm nhìn của ả. Shia đã chuyển động với tốc độ vượt qua khả năng nhận thức của lũ tông đồ.

Funfte mở to mắt trong thất kinh vì tình thế vô lí mà ả, tông đồ của thần linh, đã mất dấu kẻ địch ả đang chiến đấu, khi ả cảm thấy một bóng dáng từ phía sau.

Có hơi chút thời gian đảo ánh nhìn qua sau vai ả, tất cả những gì đập vào mắt ả là một chiếc búa chiến trải ra toàn bộ tầm nhìn của ả.

「Ku-, chuyện thế này....」

Giọng nói cực kì run rẫy của Dritte phát ra lúc ả đứng dậy được sau khi bị ném xuống đất cùng với Vierte. Ở cuối tầm mắt của ả, là cảnh tượng cổ quái khi mà đầu của Funfte bị nghiền nát, chỉ còn vết máu trên đất.

「Dritte.... nếu cứ giữ thế này.....」

Bên cạnh Dritte, Vierte, sẵn sàng hai thanh đại kiếm của ả, gọi đồng đội tông đồ của ả khi ả tiếp tục hướng ánh mắt run rẫy tới Shia. Song, không có lời tiếp theo. Rõ ràng là ả cố tình che giấu điều muốn nói.

Dritte không thể đáp lại. Tuy nhiên, vào lúc đó, ả bắt gặp cảnh một hiện tượng lạ xảy ra xung quanh Shia. Không, chính xác hơn, nó hiện tượng lạ xung quanh thứ xứng đáng với danh hiệu cộng sự của Shia, chiếc búa chiến.

「Kia là....」

Nếu chúng tập trung nhìn, chúng có thể thấy vô số vết nứt trên Vire Doryukken.

Đó không phải là tình cờ.

Sau cùng, nó đã chặn vô số cuộc tấn công từ chính diện, mà mỗi chúng đều mang năng lực phân rã và chấn động lớn khác thường, và hơn thế nữa, nó lúc này phải chịu đựng sức mạnh thể chất điên cuồng của Shia, thứ đã vượt qua cả lí lẽ. Đúng hơn, quả là một điều kì diệu khi mà nó có thể chống chọi lâu tới chừng này.

「Vierte, tập trung vào vũ khí.」

「....Hiểu rồi.」

Ả đã hiểu dụng ý đằng sau những lời đó.

Ngay lập tức sau đó, hình bóng Shia biến mất.

Lúc Dritte nhận ra điều này, Shia đã xuất hiện đằng sau ả. Một tốc độ áp đảo thật sự. Nếu chỉ với năng lực thể chất, cô đã vượt qua cả Hajime đang sử dụng “Supreme Break”.

Song, lũ tông đồ lúc này quyết tránh va chạm vật lí bằng mọi giá, dù cho chỉ là sượt qua, sau khi thấy những gì xảy ra cho Funfte.

Lúc ả thấy Shia biến mấy, ả ngay lập tức che cả cơ thể bằng đôi cánh và giơ đại kiếm lên đỉnh đầu.

Đôi cánh của ả bị đập nát trong nháy mắt, song chúng vẫn giảm được sức mạnh đòn chí mạng của Shia một chút, sau đó cho phép song đại kiếm chặn được sát chiêu hoàn toàn.

「GUuUUUUUUUU-!?」

Dù vậy, Dritte bất giác phát ra tiếng kêu đau đớn vì sóng xung kích khổng lồ tạo ra từ điều đó. Cả hai tay ả vang lên những tiếng khó chịu như cho thấy chúng đã tới giới hạn. Rồi, Vierte sử dụng năng lực phân rã của ả tới cực hạn.

Mục tiêu không phải là Shia, mà là vết nứt trên Vire Doryukken. Ả đánh giá rằng nếu Shia mất đi vũ khí, chúng sẽ có thể chiếm thượng phong, và sẽ có cơ may chiến thắng.

Song,

「Ta đã tiên đoán trước rồi đó?」

Dẫn xuất từ ma thuật cố hữu của cô “Mirai-shi”, “Katei Mirai” (TN: Giả định vị lai). Shia đã nghi ngờ việc Dritte và Vierte thầm thì với nhau. Chuyện gì xảy ra nếu mình tấn công Dritte? Cô liếc vào tương lai khi sự kiện này xảy ra bằng năng lực của cô.

Thế nên, cô cẩn trọng với nơi mà Vierte sẽ có thể nhắm vào.

Mĩ cước của Shia biến mất. Cái chân thon dài và khỏe khoắn của cô nhắm chuẩn xác vào cổ của Vierte.

*Gokin-*

Âm thanh đập vỡ sống động vang lên.

Cổ Vierte trẹo về phía ngày kia. Ngay lập tức sau đó, phóng ra trơn tru chớp nhoáng, tới từ sự bùng nổ thanh lịch, một cú Mawashigeri mạnh mẽ khủng khiếp, thổi bay cơ thể của Vierte với lực đạo kinh người.

「Ku-, con quái vật này-」

「Xin đừng có tự dưng lại khen ta như vậy.」

Dritte bắn pháo kích bạch kim tới. Nói về cự li, đó là khoảng cách bằng 0.

Song, như thể là lẽ đương nhiên, nó không trúng Shia. Bóng dáng của cô lập tức biến mất, và giây tiếp theo, cô đã luồn bên dưới ngực của Dritte.

Không hề có thời gian mà thở, Dritte nhận một cùi chỏ vào chấn thủy của ả. *Goha-* Dritte gập người thành hình chữ くvà ả thổ huyết, một cước cứ như xuyên thủng bầu trời phóng lên. Trước dáng người đẹp đẽ xoạc ra 180o trên và dưới, hàm của Dritte bị nghiền nát, và ả bị ném lên không trung trong trạng thái vô vọng.

「Nổ・tung・desu-!」

Một tiếng thét, rồi một tiếng nổ.

Trong khi cô thu cước lại về vị trí cũ, Vire Doryukken đã đạt tới tốc độ không thể nhìn bằng mắt. Trong khoảng khắc đó, nó vượt qua vật tốc âm thanh, tạo ra một vụ nổ trong không khí, và giây tiếp theo, cú vung hết cỡ xuất hiện.

Và, Dritte, nhận cú vung hết cứ đó......

Bóng dáng của ả đã chẳng còn đâu nữa rồi.

Thứ sót lại ở đó là một vệt đỏ trên đất.

Rồi, tiếng hét trợ uy vang lên.

「HAaAAAA-!!」

Đó là Vierte. Có vẻ như ả không chết dù cho xương cổ đã bị nghiền nát. Ả tạo ra một lốc xoáy lửa xung quanh một ma pháp trận từ lông vũ bạch kim của ả, và ở bên trong nó, ả bắt đầu lao tới.

「Thứ như vậy, sẽ không có tác dụng với ta hiện giờ đâu!」

Ve vẩy tai thỏ, cô cảm thấy hiện diện của Vierte bên trong ngọn lửa khổng lồ, và vung Vire Doryukken với căn giờ tráng lệ tới nơi mà Vierte đang bao trùm bản thân trong lửa.

Ở đó, nhảy ra..... là hai bóng người.

「-!」

Shia bất ngờ. Cô mở to mắt với sự thật đang hiển hiện rằng cô, người xuất sắc trong cảm ứng hiện diện, lại bị đánh lừa.

Hiện diện của Vierte, ngọn lửa khổng lồ, tất cả đều là kết quả của chiến thuật này.

「Vỡ vụn đi!」

Chủ nhân của thanh đại kiếm vung vào Vire Doryukken, lúc nó đánh Vierte, là Erste.

Như thể đổi mạng sống của chính Vierte để có thêm nhiều sức mạnh hơn, tứ chi của Vierte bị nghiền nát cùng với Vire Doryukken. Bên trong ngọn lửa bắt đầu tan biến vì thuật sư của nó đã chết, Erste vượt qua Shia và đối lưng với cô. Rồi, ả lập tức xoay người lại, và vung đại kiếm để cắt đôi Shia lúc này đã mất đi cộng sự.

Chuyển động xoay tròn như thể đang nhảy múa, ả xuống tấn và thanh đại kiếm của ả tới gần Shia để đoạt mạng của cô.

Phía bên kia, Shia, quay lưng về phía Erste, xoay người lại như một tấm gương.

Rồi, trong một thoáng, mắt họ chạm nhau. Trong không gian quay chậm đó, cảm xúc của cả hai truyền tải tới nhau.

(Những tông đồ không thể thua!)

(Người thắng sẽ là ta desu!)

Độ sáng của thanh kiếm dồn lên. Đó là hào quang cho thấy thậm chí là với “Kouten’i”, nó sẽ sẵn sàng để chém đứt cổ Shia. Hào quang của ý chí đủ mạnh mẽ để thắc mắc rằng có thật là nó xuất phát từ một con rối.

Hay có lẽ, vào thời khắc này, ả đánh cược niềm kiêu hãnh của một tông đồ, rằng ả không muốn thua, và ả sẽ hoàn thành nhiệm vụ của thần giao cho lũ tông đồ.

Song, “Ta không muốn thua” và “Ta muốn thắng”. Có một khoảng cách trong sức mạnh giữa hai ước muốn đó. Khi chúng va chạm, thứ có áp lực lớn hơn, không nghi ngờ gì.... là vế sau.

Như thể chứng minh cho sự thật đó, bên trong không gian quay chậm, thứ gì đó bắt đầu hình thành trên bàn tay của Shia, đáng lẽ đang trống không. Chất lỏng màu đỏ, như thể nó có sự sống, bắt đầu hội tụ lại.

Erste mở to mắt trong ngạc nhiên.

Là bởi vì..... Shia đang giữ một chiếc búa chiến làm bằng máu tích tụ từ vết cắt cô tự gây ra trên tay mình.

Ma thuật biến đổi “Kurenai Sentsui” (TN: Hồng chiến chùy)――đó là ma thuật sử dụng Ma thuật biến đổi lên chính cơ thể, giống như “Kouten’i”. Một thứ giúp cô tùy ý thao túng máu của chính mình.

Rời khỏi không gian quay chậm và trở lại thế giới bình thường, giây tiếp theo, cả hai đâm vào nhau――

Một lần nữa, họ lại đối lưng với nhau.

Chiếc búa chiến máu rơi xuống và máu bắn ra như hoa anh đào.

*Pushu!* máu phun ra từ cổ của Shia.

Rồi một giọng nói.

「......Thứ này, ta tự hỏi là điều gì đang dâng lên bên trong ta. Thứ thắt chặt này khiến ta muốn thét lên. Shia Hauria. Ngươi có biết nó là gì không?」

「.....Là sự ấm ức, không phải sao?」

Nghe lời đáp của Shia, Erste gật đầu「Ra là vậy」.

Ngay lập tức sau đó, có thứ gì từ trên trời rơi xuống và ghim vào phần đất giữa họ.

Đó là thanh đại kiếm đã bị gãy một nửa.

Nhìn kĩ vào Erste thì, không chỉ có đại kiếm của ả bị gãy. Trên ngực ả, là một cái lỗ to. Rõ ràng bất cứ thứ gì bên trong đó cũng đã bị nghiến nát.

Erste cuối cùng thả lõng cảnh giác và ném thanh kiếm gãy đi. Rồi, ả nhìn qua vai tới Shia cũng đang thư giản, và lẩm bẩm lời cuối cùng với bộ mặt vô cảm.

「Ta, ghét ngươi.」

Như Shia đã nói, đó là kết quả của sự bất mãn đáng kể mà ả đang mang....

Erste chỉ nói vậy, rồi ngã xuống như con rối bị cắt mất dây.

Với âm thanh đó, tai thỏ và tóc Shia phấp phới, và cô quay lại. Rồi, cô lẩm bẩm đáp lại. Thật sự như thể nói rằng đó là nguyên nhân cô thắng lợi. Với một nụ cười toe toét và gan góc.

「Ta thì, “rất” ghét ngươi desu.」

Rồi, cô ngã xuống.

「A~, quả nhiên, Level X khó khăn quá desuu~~, vì sử dụng Kousentsui nên mình bị thiếu máu rồi~」

Trong khi lấy ra một lọ hồi phục dược từ “Rương đồ II”, Shia lẩm bẩm và bằng mọi cách giữ lại sự tỉnh táo trông như đã sẵn sàng vụt tắt đi bất cứ lúc nào của cô.

「Giờ thì, mình đã xử lí bọn tông đồ, nhưng..... chỗ của Tio-san thì――」

Shia chuyển tỉnh táo của cô về phía Tio đã tách khỏi cô từ lúc cô chiến đấu với lũ tông đồ bạch kim. Lục lại trong khi ức của cô, khi họ chia ra, đám hắc long vũ trang đang bị vô số ma thú bao vây, và có vẻ chiến đấu mà không hề bị lép vế.

Ánh chớp trắng đen bay vòng vòng trên trời như một cảnh chiến đấu trong vũ trụ của hai hạm đội ở một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Vì đám hắc long trông không có vẻ gì bị lấn sân, và chủ nhân của chúng, Tio, trông có vẻ ổn, nên Shia thở ra một hơi nhẹ nhõm.

Song, giây tiếp theo,

OoOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO-!!!!

Cùng với vô số tiếng rống, nó đem tới cảm giác bầu trời sắp sửa sập xuống. Và, đồng thời, một đội quân ma thú xuất hiện, khiến cho tỉ lệ ban nãy hoàn toàn chẳng có chút ý nghĩa.

Shia nghĩ điều này là tệ, và cô phải cố gắng đứng dậy, song tác dụng ngược của Level X quá áp đảo, và không giống như cô có thể đứng dậy ngay lập tức.

Trong khi đó, một thứ khác xảy ra. Cô tự hỏi liệu nó có phải là một ánh chớp kinh hoàng trên bầu trời hay không,

*ZUDOoOON!!*

Chấn động lan ra trên mặt đất, và thứ gì đó đâm sầm xuống ngay sát bên Shia lúc này đang nằm dưới đất, với lực đạo kinh hoàng. Cô bị lắc lư bởi chấn động.

Thắc mắc đó là gì, Shia ngước nhìn phía trước khi cô nâng nửa thân trên lên. Ở đó, là....

「Ể-, Tio, san?」

Nằm ở phần đất hoàn toàn bị đập vụn, thương tích khắp người, là Tio.

Bình luận (0)Facebook