Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 166: Vươn tay ra, cũng không thể với tới

Độ dài 11,665 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-01 09:13:36

Arifureta chương 166: Vươn tay ra, cũng không thể với tới

「Tớ sẽ không giữ sức. Sẽ chẳng sao cả, lát nữa tớ nhất định sẽ hồi sinh tất cả các cậu.」

Kouki đâm thánh kiếm tới cùng với những lời kia. Vào lúc đó, con rồng ánh sáng được làm từ ma thuật quang nguyên tố cao cấp nhất “Shin’i”――phóng ra hơi thở bằng Shin’i để tấn công.

Ánh sáng trắng tinh đốt cháy không khí vẽ ra quỹ đạo dạng cột trong khi tiếp cận nhóm Shizuku.

Thấy thế, Suzu sắp sửa vẫy thiết phiến để triển khai Seizetsu nhằm phân tán năng lượng.

Song, nhưng thể tiên đoán được điều đó, Eri kích hoạt ma thuật của ả ta nhanh hơn một bước.

「Aha-, “Rakushiki”i!」(TN: Lạc thức)

「――-」

Hắc thuật “Rakushiki”――một ma thuật tạm thời phong ấn kí ức của mục tiêu trong vài giây trước khi tới thời điểm hiện tại. Đó là chỉ là một kí ức trong nháy mắt, song dù vậy, nếu ma thuật này được sử dụng trong giữa trận chiến, nó là một thần chú cực kì phiền toái tạo ra sơ hở chí mạng. Đúng ra khó để thực hiện vì nó là một ma thuật cao cấp, nhưng Eri sử dụng mà chẳng có vấn đề gì.

「Tch-」

Trước ánh sáng tử thần mà Suzu thất bại trong việc tạo ra lá chắn, Ryutaro nhẹ nhàng ném Suzu đi trong khi cậu ta nhảy ra chỗ khác với Shizuku.

Ngay sau đó, tiếng gầm của Shin’i vượt qua nơi cả ba vừa đứng giây trước, nó xuyên thủng toàn nhà và khiến cả kiến trúc rung chuyển.

Lũ thi thú binh lao ra từ mọi hướng cẩn thận nhắm vào nhóm Shizuku đang lơ lửng trên không trung.

「Cắt rời, ――”Sousen”!」(TN: Trảo thiểm)

Shizuku phát động “Sousen” trong khi rút thanh Katana đen về phía lũ thi thú binh đang vung đại kiếm của chúng từ hai bên trái phải. Đòn tấn công này sẽ vạch ra ba đường đồng loại chỉ với một nhát chém, song, mặc dù cánh tay của lũ thi thú binh bị cắt đứt, đòn tấn công không chạm tới bụng chúng được.

Shizuku nheo mắt lại khi nhìn kết quả đòn đánh mà cô phóng ra với mong muốn chém đứt kẻ thù làm đôi. Ma lực đỏ thẫm bao trùm lũ thi thú binh phản chiếu trong mắt cô.

「“Vajra”, nhỉ.」

Như thể nói rằng chúng không hề cảm thấy đau đớn gì, thậm chí khi mất một tay, lũ thi thú binh chuyển sang tay còn lại và vung kiếm, Shizuku lẩm bẩm một mình cùng lúc đạp vào không trung bằng “Không lực” và xoay người để tránh đòn.

Bên cạnh cô, là Ryutaro khóa vô số lưỡi phong đao bay tới bằng “Vajra” của cậu ta và Suzu đỡ một mũi thương đỏ bằng những cánh hoa ánh sáng.

Có vẻ là lũ thi thú binh được dàn trận toàn diện. Ngoài những con có thể sử dụng ma thuật cố hữu dạng công kích, cũng có những con khác với kĩ năng phòng thủ và chữa thương. Đám chúng nó thật sự có quá nhiều biến hóa. Ở khía cạnh này, có lẽ cũng có những thi thú binh giấu đi hiện diện hoặc hấp thụ ma lực như đám chimera họ đối đầu trước đây.

Khi Shizuku đang cảnh giác với năng lực của đám lính, đột nhiên một cơn lạnh chạy khắp cơ thể cô. Hồi chuông cảnh báo trong bản năng của cô đang kêu lớn. Shizuku ngay lập tức kích hoạt “Không lực” kết hợp “No Rhythm” và tránh khỏi nơi cô đang đứng bằng hết sức mạnh.

Vào lúc đó, vô số lưỡi đao ánh sáng cắt qua không gian mà Shizuku vừa rời đi. Những lưỡi đao ánh sáng tiếp tục bay lên mà không hề dừng lại cắt một phần của tòa nhà đổ nát cách không xa chỗ đó thành từng mảnh, tòa nhà đổ nát mất đi thăng bằng và sụp xuống với âm thanh đinh tai.

Hơn thế nữa, Shizuku nghe theo hồi chuông cảnh báo vẫn chưa dừng lại và uốn người cô, không hề kiểm tra lại đăng sau và rút kiếm ra. Thanh katana đen được gia tốc với chuyển động rút kiếm bị đội ngược lại và âm thanh *gakin!* khô khốc vang lên.

Ở đó, là bóng dáng Kouki đang khóa thanh katana đen lại bằng thánh kiếm của cậu ta.

「Quả không hổ danh là Shizuku. Cậu thật mạnh.」

「Chính cậu mới là kẻ trở nên yếu đi. Thật hổ thẹn cho cho cái tên của trường phái Yaegashi.」

「....Thật đáng tiếc. Vậy là cậu cũng bị làm cho không thể hiểu được sự khác biệt trong sức mạnh giữ chúng ta. Nhưng, không sao cả. Vì tớ sẽ bảo vệ Shizuku-!」

Có lẽ nhờ vào con rồng ánh sáng trên lưng cậu ta, Kouki có thể bay trên không trung. Cậu ta đang cười với Shizuku trong khi khóa kiếm của cô trên không trung. Nhưng, thứ đáp lại cậu ta là những lời nói sắc bén khiến cậu ta lẩm bẩm mấy tiếng theo cách nhìn nhận của mình và bộ mặt của cậu ta vặn vẹo.

Cùng lúc đó, con rồng trắng trừng mắt với Shizuku từ phía sau Kouki mở hàm của nó ra. Và rồi, Shin’i được bắn từ khoảng cách bằng không tới Shizuku mà không hề có thời gian sạc.

「-, “Shouha”! “Inten”!」(TN: Tiêu ba, Dẫn thiên)

Shizuku vung bao kiếm vào Kouki. Sử dụng sóng xung kích tạo ra để nới rộng khoảng cách và Shizuku thoát được đường đạn. Song, cô không thể tránh được hoàn toàn đòn tấn công bằng hơi thở của Shin’i trông như một tia laser cực hạn.

Và cũng vậy, sử dụng năng lực của Katana đen “Inten”, mà cô phát động gần như cùng lúc, cô dẫn hơi thở của Shin’i vào kiếm của mình. Và rồi, lúc hơi thở chạm vào thanh kiếm, cô uốn cong eo và thân người lại, gạt áp lực và sóng xung kích về phía sau.

Một kiếm thuật của trường phái Yaegashi――“Mokuyou Mai” (TN: Mộc diệp vũ). Một kĩ thuật gạt đỡ làm cho kiếm sĩ có thể làm đòn tấn công của đối phương trượt qua. Lần này, kĩ thuật được sử dụng kết hợp với “Inten” là năng lực dẫn mục tiêu về thanh kiếm. Cô thử sử dụng kĩ thuật này mà chưa hề chuẩn bị trước, nhưng cô đã thành công một cách mĩ mãn.

Sau lưng cô, tiếng của một tòa nhà nữa sụp đổ vì Shin’i vang lên. Shizuku hằn học nhìn Kouki trong khi nghe âm thanh đó.

「Bảo vệ, hả. Cậu đã nói điều đó với tớ nhiều lần trong quá khứ, nhưng thật sự, chưa từng có thậm chí là một lần tớ nhớ cậu đã bảo vệ tớ. Thậm chí ngay lúc này, cậu đang nói rằng cậu sẽ bảo vệ tớ trong khi tung ra những đòn tấn công kinh hoàng vào tớ, không phải sao?」

「Vậy à.... tên khốn Nagumo, hắn thậm chí đã làm giả kí ức của cậu. Tớ đoán rằng cậu không nhớ, nhưng tớ luôn ở bên cạnh Shizuku, bảo vệ cậu. Maa, dù cho nếu tớ nói vậy, tớ nghĩ rằng nó vô ích bất luận tớ có nói gì với Shizuku hiện giờ.」

「Đó hoàn toàn là lời của tớ. Tớ tự hỏi, liệu tớ có cảm thấy tốt hơn nếu tớ đắp lên bộ mặt điển trai đó một vết sẹo lớn nhỉ.」

Gân máu nổi lên trên trán Shizuku trong cơn kích động. Lũ thi thú binh đang quay vòng sau lưng Shizuku. Nhìn gần thì, tất cả chúng đều có đôi cánh đỏ thẫm sau lưng. Với điều đó, chúng chẳng gặp bất cứ vấn đề gì trong chiến đấu trên không.

Hơn thế nữa, khi Kouki vung thánh kiếm, con rồng ánh sáng sau lưng cậu ta phóng ra vô số nhánh ánh sáng tạo thành những con rồng nhỏ. Số lượng gần 30 con.

「Shizuku, tớ sẽ kết thúc trận chiến với cái này. Quả nhiên, cậu không thể chống đỡ nổi số lượng từng này đồng loạt tấn công nhỉ? Sẽ đau, nhưng sau đó tớ sẽ chăm sóc cho cậu đàng hoàng. Chỉ cần ngủ trong yên bình thôi.」

Sau khi tự biên tự diễn như vậy, Kouki hướng mũi của thánh kiếm tới Shizuku. Ngay lập tức sau đó, 30 con rồng ánh sáng nhỏ và lũ thi thú binh tấn công Shizuku từ mọi phía. Ryutaro không thể tới gần vì hơi thở của con rồng ánh sáng tấn công và lũ thi thú binh.

Suzu ngay lập tức cố hành động, nhưng Shizuku dừng cô ấy lại bằng “Niệm ngôn”.

『Shizuku-』

『Không sao đâu Suzu. Tớ sẽ cho cậu thấy chỉ nhiêu đây thôi thì vẫn trong khả năng giải quyết!』

Ngay sau khi những lời đó truyền tới Suzu qua niệm ngôn, Shizuku bị nuốt chửng bởi những bóng người và ánh sáng.

Kouki lắc đầu buồn bã khi nhìn thấy vậy. Và rồi, như thể nói “Nếu để cứu mọi người, thì mình sẽ không ngại nhuốm bẩn đôi tay này hay bị căm ghét!”, với bộ mặt cương quyết như thể tâng bốc bản thân là một anh hùng bi kịch, cậu ta nhìn sang Ryutaro, người được chọn làm mục tiêu tiếp theo.

Vào lúc đó,

「Xin lỗi nhưng mà, tớ hoàn toàn từ chối để gương mặt say ngủ của mình bị bất cứ gã nào khác nhìn thấy trừ cậu ấy. ――“Senka”.」(TN: Thiểm hoa)

「-gua!?」

Một đường ngang bị chém mở ra trên ngực Kouki và máu bắn lên không trung. Nhờ thánh giáp bất hoại mà đó không phải là một vết thương chí mạng, song dù vậy cũng là thương tổn kha khá.

Kouki nhìn kinh ngạc vì cách Shizuku nói thật bình tĩnh và bởi chuyện cậu ta bị chém dù đang giữ khoảng cách. Cậu ta lùi lại trong khi ấn tay lên ngực. Và rồi, cậu ta đã phát hiện ra.

「Thanh, katana, đang bay?」

Kouki bất giác lẩm bẩm.

Chính xác như cậu ta nói, trước mắt Kouki, thanh Katana đen của Shizuku và một thanh katana đen tuyền trông y hệt đang lơ lửng trên không khí, hướng mũi kiếm vào Kouki.

Rồi, có phải Shizuku gây ra thương tích chí mạng cho lũ thi thú binh và đám rồng ánh sáng nhỏ mà tay không tấc sắt... Kouki nghiêm trọng nhìn sang Shizuku đang bị bao vây bởi lũ lính và đám rồng trông như một khối cầu bọc lại.

Rồi, *zururi* đám lính và lũ rồng bao vây Shizuku bị chém chéo nhiều đường và rơi xuống. Khung cảnh lạ lùng đó đập vào mắt Kouki.

Và rồi, xuất hiện ở giữa khe hở của kẻ địch đang rơi xuống hay bị cắt ra thành nhiều mảnh....

Là bóng dáng Shizuku chặn tất cả những đòn tấn công với lá kết giới tạo ra từ vô số thanh katana đen triển khai xung quanh cô.

「Chém đứt, cắt lìa, ――“Zenjin・Senka”!」(TN: Toàn nhận – Toàn bộ chém giết)

Shizuku cất lời một lần nữa.

Trong nháy mắt, kết giới katana đen phát ra ánh sáng xanh thẫm, rồi lần này tất cả lũ lính và đám rồng đều bị cắt ra hết. Lũ lính rơi xuống mặt đất, và đám rồng nhỏ biến mất. Trong khi đó, Shizuku lao thẳng tới Kouki với katana đen trên tay.

Rồi, những thanh katana đen xung quanh đều hạ lưỡi kiếm xuống và xếp thành hàng với Shizuku là trung tâm. Số lượng là 20 thanh katana.

Bóng người đứng trên không khí với tấm lưng thẳng và đầy nghiêm trang, nhóm katana đen tuyền theo sau cô, trông như một anh hùng trong tranh truyện thần thoại vậy. Mái tóc đuôi ngựa phấp phới, đôi mắt bình tĩnh với ý chí ngoan cường xuyên qua Kouki.

Đẹp quá.... Kouki lẩm bẩm như vậy trong lòng mà không hề nhận ra. Thật phi thường, hình ảnh của Shizuku giống như một nữ chiến binh khiến tim cậu ta bị cướp mất một cách bất lực và cậu ta nuốt nước bọt.

「――“Ishi Shimesu Katana-gun” Living Swords. Linh hồn của tớ được đổ vào tất cả những thanh Katana đó. Tớ tự hỏi, liệu Kouki, kẻ tiếp tục chạy trốn vào những giấc mơ thuận tiện có thể chịu nổi nó?」(TN: Đoàn Katana thể hiện ý chí)

「Shi, Shizuku....」

Mặc dù đó là một giọng nói bình tĩnh, Kouki ảo giác rằng cậu ta bị trúng đòn trực tiếp lên người, giọng nói của cậu ta bất giác nghẹn lại trong cổ họng. Shizuku hiện giờ đầy uy lực không thể bị áp chế bởi sự khác biệt trong ma lực và năng lực cơ thể.

「....Với Kouki-kun của tao..... xấc xược làm sao. Quả nhiên, tao không thể nuốt nổi mày mà Shizukuu!」

Bộ mặt Erirvặn vẹo trong xấu xí và ả sắp sửa phóng ma lực vào Shizuku. Có vẻ như ả cảm giác được Kouki say đắm Shizuku. Ả không thể tha thứ được cho việc Kouki bị bất cứ ai khác thu hút ngoài ả lúc này, khi mà cậu ta đang bị ả tẩy não. Sự thù hận và ghen tị của ả bùng nổ, ả sắp sửa thực hiện ma thuật khiến tâm trí Shizuku bị quấy rối và gửi toàn bộ lính của ả tới chỗ cô.

Song, trước mắt Eri đó, vô số bóng đen vỗ cánh xuất hiện như thể chắn tầm nhìn của ả.

Eri nhìn xung quanh một cách nghi ngờ. Và rồi mắt ả trở thành sự ngỡ ngàng.

「Cái, cái gì? Thứ này là, bướm?」

Ả lẩm bẩm với những lời chính xác. Trước khi ả kịp để ý, một đàn rất nhiều con bướm đã vỗ cánh trên chiến trường.

Nguồn gốc của điều này là từ Suzu đang mở song thiết phiến ra. Lũ ma thú bướm được triệu hồi liên tục từ viên đá quý gắn vào trong tay cầm của thiết phiến. Cảnh những con bướm đen với hoa văn đỏ trên đôi cánh đen tuyền của chúng bay vòng tròn thành một cột thẳng lên trời với những cánh hoa ánh sáng triển khai xung quanh trộn lẫn giữa sự quyến rũ và bí ẩn không thường thấy ở Suzu, tạo ra một vẻ đẹp chẳng thể nói nên lời.

「Suzu đã chịu đòn tấn công đầu tiên của cậu đó Eri? Lần này tới lượt của Suzu. Suzu sẽ không để cậu phớt lờ nữa đâu.」

「Ahaha, Suzu đang nói cái thứ gì――」

Giữa chiến trường bao phủ bởi những cánh hoa ánh sáng và bướm đen, Suzu hét lên với một tạo tác triệu hồi khác đang đung đưa trên eo cô ấy――một trong các ma bảo châu.

「Inaba-san! Làm ơn!」

「Kyuukyuu!」

Vào lúc đó, một con thỏ màu trắng và đỏ thẫm lao ra trước mắt Suzu, hình bóng nó biến mất đằng sau dư ảnh, và trong nháy mắt, con thỏ xuất hiện phía sau Eri.

Eri không kịp phản ứng với tốc độ khủng khiếp. Ả chỉ có thể thoáng thấy được hình ảnh bằng năng lực thể chất đã được cường hóa bằng kĩ thuật tạo ra tông đồ.

Thế nên, ngay sau khi mắt ả mở to,

「aGU-!?」

Eri nhận lấy một cước mạnh mẽ của con cước thố “Inaba” và đâm sầm vào một tòa nhà trong khi còn nghệch mặt. Không hề dừng lại, ả xuyên qua tòa nhà đó và bị thổi bay thêm vài trăm mét nữa. Ngay trước khi ả trúng đòn, ả đã bao quanh cơ thể bằng ma lực tương đương với một tông đồ và kích hoạt cường hóa, nên mạng sống của ả không chấm dứt chỉ với một đòn đó.

「Eri-! Chết tiệt-, Suzu, cậu đang làm gì với bạn thân của cậu vậy-!」

「Đó là tại sao tớ nói cậu, đừng có tiếp tục mớ ngủ hoài như vậy!」

Kouki thấy Eri bị thổi bay và hét lên. Rồi, khi cậu ta chuẩn bị trách cứ Suzu, một chấn động ngay từ bên cạnh cản giọng nói của cậu ta.

Kouki chặn nắm đấm của Ryutaro bằng thánh kiếm của cậu ta trong khi tiếng *giri giri* vang lên. Hai người họ lườm nhau ở khoảng cách bằng không với dáng người như đang khóa kiếm.

Kouki đảo mắt khỏi Ryutaro và liếc về hướng Eri bị thổi bay, cùng lúc con rồng ánh sáng phóng vuốt và đuôi của nó vào Ryutaro.

Ryutaro dành sự tập trung tới vuốt và đuôi của con rồng ánh sáng trong khi cậu ta không hề tránh né. Đổi lại, cậu ta kích hoạt Phép thật Thời đại Thần linh mà cậu ta đã nhận được.

「Đến đây, Hagane no Onii! “Tenma Tenpen”!」(TN: Quỷ thép, Thiên ma chuyển biến)

Ngay sau đó, cơ thể Ryutaro được bao quanh bởi ánh sáng ma lực xanh và biến đổi *Beki- beki* với âm thanh đó, cơ bắp trên cả cơ thể cậu ta nở ra và xé toạc chiến phục của mình. Thân người to lớn của cậu ta lúc thường đã cao 1m9 dễ dàng vượt qua 2m lúc này, đuôi mắt cậu ta xếch lên sắc bén và răng nanh bắt đầu dài rồi lộ ra ngoài.

Sự biến đổi hoàn toàn của Ryutaro làm ánh mắt Kouki kinh ngạc, trong lúc đó, cái đuôi của con rồng ánh sáng vung tới tấn công vào lưng Ryutaro khi bộ vuốt thì đánh vào vai cậu ta.

Song, đòn tấn công của con rồng ánh sáng trúng trực diện vào không khiến Ryutaro ướt đẫm trong máu, *gakin!* âm thanh khô khốc vô lí với cơ thể xương thịt vang lên và đòn tấn công bị chặn lại.

「Cái-, Ryutaro, đó là-」

「GuUU! Cũng thấm đóó, oi! Nhưng mà, tớ đã chịu được đó? Lần này tới lượt của tớớ! “Shouha”!!」

「-――」

Quả nhiên, có vẻ như không thể lành lặn sau khi đã trúng trực diện đòn tấn công từ con rồng ánh sáng là hiện thân của Shin’i, dù vậy, Ryutaro không bị vết thương nào nghiêm trọng, Ryutaro nhe răng cười gan góc với ánh mắt đúng theo nghĩa đen của ác quỷ tạo ra sóng xung kích khổng lồ từ găng tay của cậu ta đang khóa với thánh kiếm.

Đòn tấn công không chỉ gồm ma lực chuyển hóa thành chấn động, mà thêm vào đó còn sức mạnh thể chất đơn thuần được tung ra từ cánh tay cơ bắp đã lớn gấp hai lần như một oni trở thành sức mạnh không lồ thổi bay Kouki.

Kouki bay đi khi giọng nói cậu ta kẹt lại trong cổ họng, đâm sầm vào một tòa nhà đổ nát ở phía bên kia giống như Eri ban nãy.

Lũ thi thú binh nhắm tới Ryutaro đang đứng bất động với nắm đấm phóng ra đằng trước, song chúng bị cắt nát bởi nhiều thanh katana bay với tốc độ cao. Shizuku xuất hiện bên cạnh Ryutaro đã biến thành oni và cô cất lời sau khi nhìn sơ qua cậu ta.

「Có vẻ như cậu cũng sử dụng nó tốt nhỉ. Áp lực khủng khiếp đó.」

「Hehe-, maa, cũng nhờ vào Cheatmate của Nagumo nữa. Nếu chỉ một mình, tớ đã chẳng thể dễ dàng sử dụng nó tới mức này.」

Ryutaro trừng mắt vào tòa nhà đổ nát mà Kouki đâm vào mà không hề lơ là cảnh giác trong khi tỏ ra nhún nhường trái ngược với vẻ ngoài của cậu ta.

Ma thuật biến đổi “Tenma Tenpen”――sử dụng ma thạch làm vật trung gian để biến đổi cơ thể một người, đặc tính của ma thú sở hữu ma thạch được sử dụng sẽ chuyển vào trong cơ thể, nó là một ma thuật có chút đặc thù với Ma thuật biến đổi.

Ryutaro có thiên phú với Ma thuật biến đổi, song cậu ta không thành thục trong việc sử dụng nó (vì cậu ta là một tên não cơ bắp, cậu ta không thể làm được gì ngoài đấm và đá), cậu ta không thể thuần hóa ma thú ở đại mê cung chỉ trong thời gian ngắn đó.

Thế nên, Ryutaro nghĩ vài thứ bằng cách sử dụng gợi ý từ “Long hóa” của Tio, và đi tới kết quả điển hình cho một tên não cơ bắp.

Nói ra thì, “Nếu mình không thể thuần hóa ma thú, thì không phải cũng ổn nếu mình chỉ cần trở thành giống như con ma thú mình muốn thuần hóa sao?”, là vậy. Ryutaro thuần thục trong việc điều khiển cơ thể mình vì cậu ta đã tập Karate từ khi cậu ta còn nhỏ ngay lập tức thử nghiệm ý tưởng đó.

Và kết quả là, Ma thuật biến đổi Tenma Tenpen thật sự có tương thích tốt với Ryutaro, ma thuật này có thể được phân loại vào hàng cực kì tiên tiến trong số các ma thuật thuộc hệ này, nhưng cậu ta đã thành công một cách dễ dàng.

Dĩ nhiên, không có thời gian để cậu ta tập luyên nên thời gian cậu ta có thể biến hình là rất ngắn, kết quả cậu ta đạt được cũng thất thường nên khi cậu ta giải trừ biến hình, cậu ta bị nhận lại tổn hại dữ dội và nó trở thành con bài tẩy trong các con bài tẩy vì chỉ có thể sử dụng như tuyệt chiêu cuối cùng, song Hajime đã giải quyết vấn đề đó.

Đó là, Cheatmate――một khoáng vật giống như calcium hay những loại tương tự, không gây hại cho cơ thể con người được niệm vào Ma thuật biến đổi và Ma thuật thăng hoa, sau đó nó được chuyển thành sức mạnh và rồi rensei để biến thành thức ăn dạng rắn với tác dụng đặc thù. Với loại thức ăn này, cơ thể sẽ tạm thời chuyển hóa sang tình trạng tối ưu bằng biến đổi, kế đến, hiệu ứng tăng cường sức mạnh sẽ gần giống như “Limit Break” cũng được cung cấp cho người ăn nên họ có thể chịu đựng được thậm chí là gánh nặng lớn.

Thứ Cheatmate này sẽ duy trì tác dụng của nó trong nửa ngày, trên hết, cũng không có tác dụng phụ sau khi sử dụng. Nó là sản phẩm cao cấp của Hajime, tất cả các thành viên đi vào【Shin’ikiđều đã có nó. Shizuku có thể sử dụng 20 thanh katana cùng lúc, chuyện bất khả thi nếu như không gia tăng khả năng xử lí của não cô cũng là nhờ loại tạo tác thực phẩm dùng một lần này.

Nhân tiện, tên của nó được lấy từ Calo〇e Mate. Nếu tin rằng nghĩa của từ “mate” là “bạn” thì.... nó quả là một cái tên khủng khiếp. (TN: Calorie Mate, một loại thực phẩm chức năng)

Shizuku và Ryutaro đang chuyện phím với nhau trong khi nhìn qua lũ thi thú binh đang bao vây, rồi đột nhiên một “niệm ngôn” truyền tới họ.

『Shizuku, Ryutaro-kun. Hãy chia nhau ra ở đây. Để Eri cho Suzu. Kouki-kun thì nhờ hai người.』

『Suzu..... cậu sẽ không sao chứ?』

『Ưm. Suzu sẽ nói ra điều muốn nói, hỏi điều muốn hỏi, và rồi, đấm tên ngốc đó bay đi.』

『Hêê, vậy thì tốt. ....Đừng có chết đó.』

『Các cậu cũng vậy, nhé.』

Ở đằng xa, Suzu để Inaba trên đầu cô ấy giơ ngón cái với họ. Rồi, cô ấy quay gót và đuổi theo Eri trong khi cùng lúc xử lí các cuộc tấn công của lũ thi thú binh.

Ngay sau đó,

*DOGOoOOOOON-!!*

Tiếng nổ đinh tai vang lên và tòa nhà đổ nát trước mắt Shiuzku và Ryutaro sụp xuống――không, toàn nhà bị thổi tung từ bên trong. Ở đó tỏa sáng rực rỡ như một ngôi sao, bộ dạng Kouki được con rồng áng sáng đi theo và vô số rồng ánh sáng nhỏ xuất hiện.

Kouki im lặng và vô cảm. Cứ thể, không hề có âm thanh nào, cậu ta hướng mũi thánh kiếm vào Shizuku và Ryutaro.

「Ryutaro!」

「Ou-!」

Quả nhiên, hai người họ là những chiến hữu đã chiến đấu cùng nhau tới tận lúc này. Nhảy tới cùng lúc, họ bước vào cuộc tấn công gọng kìm như thể họ đã bàn bạc từ trước. Sau đó, tiếng rống của Shin’i lướt qua.

Thậm chí sau khi dư âm đập vào người với chấn động khủng khiếp, giữa lúc đó, Shizuku và Ryutaro tập trung vào những con rồng ánh sáng đang bay gần họ và lũ thi thú binh xung quanh trong khi di chuyển tới tên bạn thuở nhỏ nông cạn tuyệt đối của họ.

(TN: Mình chèn vu vơ thôi vì khung sườn trận này vẫn như thế nhưng nội dung đã thay đổi đáng kể, cảnh trên là khi cả ba người đồng loạt triển khai con bài tẩy, chứ không phải lần lượt như WN)

                                         ______________________________

Suzu tiến bước giữa lối đi của các tòa nhà đổ nát, theo sau là những cánh hoa ánh sáng và đang bước đem, cả Inaba nữa.

Inaba sở hữu tai thỏ nhạy cảm chỉ cho cô ấy hiện diện của Eri đã bị thổi bay đang ở đâu.

Suzu trong một thoáng đã nghĩ rằng liệu Eri có trở lại để bọc hậu cho Kouki không, song bản năng cô ấy mách bảo rằng Eri sẽ không để cô ấy yên và ả sẽ lao tới chỗ cô ấy.

Và cũng vậy, cô ấy di chuyển qua khu vực được bao quanh bởi những tòa nhà đổ nát của thành phố bỏ hoang trong khi cảnh giác như vậy, song... lũ thi thú binh cũng đã biến mất khỏi khu vực lúc cô ấy không để ý, trong khu vực đó bao trùm bởi sự im lặng cổ quái ngoại trừ tiếng nhóm Shizuku đang chiến đấu ở cách xa, Suzu đổ mồ hôi vì cảm thấy lo lắng.

「Kyuu, kyu.」

「Inaba-san... cảm ơn cậu. Tớ chỉ hơi quá hồi hộp thôi.」

Inaba nói「Suzu-han, cô đang quá lo lắng ya. Tôi ở đây nên cô có thể ưỡn ngực mà không cần lo lắng gì, cô có thể đánh cược vào kẻ thắng cuộc này.」và dùng chân trước của nó xoa trán Suzu. Má Suzu có chút giãn ra và vai cô ấy thả lõng. Inaba đang mềm mại cưỡi trên đầu Suzu khoanh tay lại như muốn nói「Thế là tốt ya」trong khi gật đầu umu.

Dáng vẻ khôi hài đó càng làm má Suzu giãn ra thêm nữa.

Vào lúc đó, Inaba cuộn tròn dọc trên đầu Suzu. Và rồi, trồng cậy chuối, nó làm tóc Suzu rối bời trong khi xoay vòng, nó xoay lại đằng sau và tung ra một cú đá uy lực.

*Zugan-!* tiếng sóng xung kích vang lên, thứ Inaba chặn lại là một thanh kiếm phát ra ánh sáng màu xám.

「...Thật sự, con thỏ kinh tởm này quá khó chịu.」

「Eri-」

Phải, kẻ đánh lén Suzu từ đằng sau và vung kiếm là Eri. Khi Suzu nhìn lại đằng sau, mắt cô chạm với ánh nhìn lạnh lẽo như băng không phải con người của Eri.

Thanh kiếm bị chặn lại bởi chân của Inaba, được trang bị bằng tạo tác giáp chân đặc biệt của Hajime, không có nó, thanh kiếm chắc chắn sẽ hướng thẳng tới đầu Suzu. Nhìn vào sức mạnh của giáp chân và thanh kiếm đang khóa chặt nhau dữ dội, Eri rõ ràng là cố giết Suzu bằng cách đánh lén.

Inaba uốn người nó nhiều hơn nữa. Nó xoay tròn như thể nhảy breakdance trên đầu Suzu và tạo ra sóng xung kích bằng cái chân còn lại của nó. Kĩ năng dẫn xuất của ma thuật cố hữu “Tenpo”, “Senha”――một năng lực tạo ra sóng xung kích từ cú đá. (TN: Thiên bộ, Toàn phá)

Eri vỗ đôi cánh xám của ả và nhào lộn trên không trung trong khi tránh sóng xung kích đó.

「Tao đã nghe rằng tiến hóa cho ma thú bằng ma thuật biến đổi sẽ mất kha khá thời giann. Con ma thú đó, không phải là quá bất thường sao?」

Eri hỏi với tâm trạng xấu trong khi thăm dò bằng mắt.

「Maa, đó là vì Inaba-san thuộc vào một vài khía cạnh đặc biệt. Phần lớn là nhờ vào năng lực vốn có của cậu ấy.」

「Cái đó là gì chứ, vậy là gian lận hởở~. Nhưng, có thỏ đó sẽ không địch lại số lượng áp đảo mà? Quả nhiên, tao không nghĩ là Suzu có thể thu phục được quá nhiều mà thú ở cấp độ đó nhỉỉ! ――“Jaten”!」

Eri tạo ra một quả hắc cầu trước mắt Inaba. Bằng nó, chuyển động của Inaba cố tránh né ngay lập tức bị gián đoạn một chút.

Sử dụng timing đó, Eri phóng ra một đợt pháo kích xám. Đó là một đòn pháo kích hung bạo bằng năng lực phân rã. Hơn thế nữa, lũ thi thú nhân ẩn nấp trong những tòa nhà đổ nát lao ra cùng lúc để chặn đường thoát.

「Mọi người, làm ơn! ――“Seizetsu・Kai”!」

Với mệnh lệnh của Suzu, những ma thú thuộc hạ của cô ấy nhảy ra từ ma bảo châu đang treo trên thắt lưng cô ấy. Hai con rết với cơ thể dài 10 m, 10 con ong cao 1 m với những vằn họa tiết đen và đỏ, bốn con bọ ngựa mà mỗi chúng có sáu lưỡi liềm, một con nhện với tám con mắt màu xích hắc và cơ thể dài 4 m. Đó là biệt đội bọ mà Suzu tự hào (?)!

Trong khi phòng thủ với ánh sáng xám đang bay tới bằng 50 Seizetsu xếp chồng lên nhau và cùng lúc thay thế những tấm bị phân rã, thêm vào đó Suzu dùng thiết phiến còn lại để kiểm soát những cánh hoa ánh sáng――”Seizetsu・Sakurabana” để bọc hậu cho những ma thú thuộc hạ.

Lũ lính vung mũi giáo nóng đỏ của chúng vấp phải loạt đạn của ong tên lửa. 10 con ong cùng lúc đang liên tục khải hỏa với tốc độ 5 phát trên giây, ngay sau khi phát bắn va chạm, những đóa hoa bộc diễm bung nở.

Lũ lính bị thổi bay được kết liễu bằng lưới đan từ tơ thép đang chăng ra ở khoảng trống giữa những tòa nhà đổ nát bởi con nhện đang chăng vào tường nhà. Cơ thể chúng bị cắt ra từng mảnh.

Hơn thế nữa, lũ lính vượt qua được cơn mưa những mũi kim tên lửa và tới gần thì gặp phải phong đao của đám bọ ngựa, những lưỡi phong đao phóng ra từ sáu lưỡi liềm cắt đám lính thành từng mảnh.

Lũ lính phòng thủ bằng ma thuật cố hữu đang đỡ đòn bằng những tấm khiên lớn trong khi lao tới trước, từ bóng đen của chúng, những kẻ sử dụng đại kiếm với “Mashouha” lao ra và vung kiếm vào những con rết rải acid đang bảo vệ sau lưng Suzu. (TN: Ma xung phá)

Cùng lúc với những gọn sóng xích hắc lan ra, sóng xung kích hung bạo truyền tới. Lũ rết acid bị chém trúng bởi những thanh đại kiếm dứt rời dễ dàng.

Lũ lính dùng đại kiếm và chấn động lao qua khe hở giữ những đốt đứt ra của đám rết và tới gần Suzu. Song, vào lúc đó, từ mọi hướng――đúng hơn, những đốt của đám rết bị chém đứt xung quanh phun ra thứ dung dịch phân hủy như các con sóng ập tới từ phần thịt nối của chúng.

Đòn tấn công bất ngờ hoàn toàn tắm cả người lũ lính trong dung dịch phân hủy như thể chúng vừa gặp phải một trận mưa, khói trắng bốc cao lên từ cơ thể chúng và trong nháy mắt, chúng biến thành những bộ xương, chúng đã đổi chức nghiệp thành cốt binh và cuối cùng chúng bị phân hủy hoàn toàn đến không còn lại hạt bụi.

Để lũ rết acid đã phân thành 10 đốt không đánh trúng các ma thú thuộc hạ và chủ nhân Suzu của chúng, chúng phun dung dịch phân rã như vũ khí bit.

Viện binh trồi ra nhiều hơn nữa từ bóng tối của những tòa nhà đổ nát. Song, ngay khi chúng nhảy ra, mặt đất và những bức tường gợn sóng và từ đó, lũ kiến dài 1 m nhảy ra với bộ hàm của chúng ngấu nghiến, chúng kẹp đám lính lại và kéo chúng xuống đất hay vào tường.

Hàng rào của những quả tên lửa phát nổ và các lưỡi phong đao sắc bén khủng khiếp, cơn mưa dung dịch phân hủy đang lại chính xác qua các khe hở và đổ xuống kẻ địch, những lưới nhện tạo thành các đường chết chóc dần dần siết chặt lại, đàn kiến đột kích từ bên dưới đất ngay lúc có kẻ khác xuất hiện.

Lũ thi thú binh đáng lí đã ở thành siêu nhân với sự kết hợp giữa kĩ năng con người và sức mạnh kèm theo từ sự cứng cáp và ma thuật cố hữu của ma thú, bị giết từ con một dễ như bỡn.

「Đợi-, giỡn thôi đúng không nhỉ!? Có chuyện gì với lũ ma thú đó vậy-! Thậm chí Freed cũng chỉ có vài con ma thú đã tiến hóa xa tới vậy!」

Eri đồng thời hét lên giận dữ. Đòn pháo kích màu xám của ả cũng không thể phá vỡ sự bảo vệ của Suzu, dù cho ả đáng lí đã có trong mình sức mạnh khổng lồ! Sự kích động của ả càng trở nên hung bạo.

Và rồi, trong khi duy trì cuộc tấn công, ả phóng những lông vũ xám vào ma thú thuộc hạ của Suzu và hắc thuật “Rakushiki” tới Suzu.

Rồi,

「Kyuu!」

「-!?」

Con thỏ trắng xuất hiện. Đôi mắt đỏ thẫm của nó nheo lại「Giờ đã dám làm thế rồi, ngươii! Ta sẽ cho ngươi một trậnn!」. Tốc độ khủng khiếp *zurarara―* để lại đằng sau ảnh ảo chồng lên nhau của Inaba, cùng cái chân uy lực của nó phóng tới Eri.

Dù cho Eri ngay lập tức phòng thủ bằng cánh xám, ả vẫn không thể chịu nổi sống xung kích dữ dội và bị thổi bay đi.

「KYUUuUUUU!!」

「Mày-, chỉ là một con thú, đừng có huênh hoang-」

Inaba đuổi theo. Tai thỏ của nó phấp phới, nó đạp vào không khí, hoàn thiện cước lực hùng mạnh như nước triều phóng tới trái phải liên tục. Thượng trung hạ, tam cước tốc độ tấn công như tia chớp, trước khi những thứ đó có thể hình thành trong tâm trí đối phương, Inaba cuộn người ngang lại và một chuỗi cú đá xoay vòng với lực li tâm khổng lồ phóng tới.

*PAN-!* Cùng với âm thanh khô khốc đó, bức tường trên không khí và sóng xung kích được tạo ra với cái chân tung cước của Inaba làm trung tâm. Hiệu ứng này không phải do kĩ năng phép thuật, mà chỉ đơn thuần là tốc độ xuất cước đã vượt qua vận tốc âm thanh.

Eri gắng gượng chống đỡ trận bão cước bằng kiếm kĩ và năng lực tông đồ. Phải, Eri chỉ suýt soát tránh được những đòn trực diện bằng cách sử dụng kiếm kĩ tối cao. Trước mắt Suzu đang thể hiện sự bàng hoàng của cô ấy, ma lực phân rã bùng ra khỏi người Eri.

Không thể chịu đựng được, Inaba đạp vào không khi trong khi trở lại chỗ Suzu.

「Cái gì thế này? Tại sao tao lại bị đẩy lùi? Cơ thể tao đã chuyển hóa thành tông đồ, tao cũng có được những kĩ năng, tao cũng chuẩn bị thi thú binh, tao đã biến kiếm kĩ của kiếm sĩ tối cao trong vương quốc thành của tao, dù vậy, tại sao? Tại sao, tao lại bị dồn ép như một đứa thua cuộc? Kẻ địch của tao không phải con quái vật đó mà nhỉ? Dù vậy, tại sao? Nee, tại sao? Tại saoo? Tại sao!?」

Dù cho an toàn phá vỡ được thế tân công của Inaba, bộ mặt Eri vặn vẹo thành một thứ xấu xí và liên tục nói「Tại sao?」trong cuồng loạn, tay ả cào lên tóc mạnh tới nỗi tóc ả có thể bị xé tung. Bộ dạng điên loạn đó quá nặng nề để có thể xem nhẹ như một đứa trẻ giận dỗi vì hiện thực không theo nó mong muốn.

Tới Eri đang hét lên「Tại sao?」liên tục một cách điên loạn, Suzu đáp lại bằng ánh mắt và giọng nói bình thản như mặt hồ tĩnh lặng.

「Rõ ràng mà. Đó là vì Suzu muốn nói chuyện với Eri.」

「Hả?」

Giọng nói của Suzu là Eri im miệng lại và phát ra một tiếng ngớ ngẩn. Mặt ả đực ra vì không hiểu được ý của Suzu.

「Đó là vì Eri nghĩ rằng Suzu không đáng để đối phó một cách nghiêm túc. Suzu đã cố gắng để đến được đây. Để làm cho Eri không thể phớt lờ Suzu. Maa, dù nhờ sự giúp đỡ của Nagumo-kun nên cảm thấy thật thảm hại.」

「....Hểể. Và? Mày muốn hét vào mặt tao? Lần này mày sẽ làm tao quỳ xuống, và rồi khinh bỉ, mắng nhiếc tao? Suzu thiệt là, mày liều mạng chỉ vì điều như vậy hả? Sự xấu xí của mày nghe thật hay ho nhỉỉ~. Được thôii? Cứ mắng nhiếc tao như mày muốn đii? Tao sẽ lắng nghe nhéé?」

Eri đoán ra điều trong lòng Suzu và khinh bỉ. Có vẻ như ả đã lấy lại sự bình tĩnh vì cảm thấy mình đã nhìn thấu được bụng dạ Suzu, rằng Suzu chỉ hành động thật kinh khủng vì muốn trả thù.

Song nét mặt Suzu thậm chí không hề biến đổi với Eri đó. Cô ấy tiếp tục nhìn thẳng vào Eri và nói một cách bình tĩnh.

「Nguyền rủa? Khinh bỉ? Không đời nào. Tuyệt đối không bao giờ có chuyện đó. Vì... sau cùng thì Suzu cũng sử dụng Eri như cách mà Eri sử dụng Suzu.」

「...........Mày có ý gìì?」

Eri nhìn xoáy vào Suzu với một con mắt và ả nghiêng đầu. Có vẻ ả hứng thú với chuyện của Suzu. Thậm chí lũ lính lúc này chỉ bao vây Suzu mà không hề có dấu hiệu tấn công.

「Như Eri đã nói, Suzu cười một cách ngu ngốc và hành động đơn giản như một đứa ngu, hoàn toàn nông cạn, tuy nhiên Suzu không bị ai ghét cả――Suzu sống như vậy tới tận lúc này. Vì Suzu ghét phải cô đơn. Vì cô đơn là không thể chịu được. Vì Suzu muốn luôn được người khác vây quanh.」

「Maa, Suzu là như vậy mà nhỉỉ.」

「Ưm. Vì Suzu như vậy, tồn tại của “bạn thân” là cần thiết. Suzu rất biết ơn. Vì, một đứa trẻ mà không bị bất cứ ai ghét, nếu đổi cách nhìn về nó, đứa trẻ đó chỉ đơn thuần là bạn của tất cả mọi người. Một thứ mà nếu xếp cùng hàng và bình đẳng với mọi người thì thật sự chỉ là thứ dị giáo. Đó là tại sao, sự tồn tại để Suzu quý mến là cần thiết với Suzu. Thế nên Suzu để những người xung quanh biết rằng, Suzu không phải là thứ dị giáo đó, rằng Suzu là một đứa trẻ bình thường có người bạn đặc biệt với mối quan hệ tốt đẹp.」

「Fuu~n. Và? Mày đang muốn nói đó là tao?」

「Ưm. Dù cho dĩ nhiên là, Suzu không thể là bạn thân của Eri trong khi luôn chú tâm hết mình tới suy nghĩ đó. Ngay lúc này, khi Suzu nhìn lại, Suzu nhận ra cách mà Suzu lại hành động như thế. ...Lần đó, lúc tình thế ngàn cân treo sợi tóc ở Orcus, Shizuku và Kaori cố ở cạnh nhau cho tới cùng đúng chứ? Vào lúc đó, Suzu đã xác nhận. Aa, Suzu và Eri không phải như thếế. Dù Suzu hết sức giả vờ như không để ý vào lần đó.」

「.....Thế? Mày muốn nói gì?」

Lời nói của Suzu như cô ấy đang độc thoại khiến Eri hỏi với giọng có chút cáu gắt. Tới nó, Suzu nhìn thẳng vào Eri và rồi cô ấy lặng lẹ cúi đầu xuống.

「....Cái gì?」

「Xin lỗi, Eri. Eri đã nói rằng Suzu là một đạo cụ tiện lợi, nhưng Suzu thậm chí chẳng có tư cách mà bị sốc vì điều đó. Suzu cũng làm điều tương tự như Eri. Vì Suzu cũng đối xử với Eri như một đạo cụ tiện lợi nữa.」

「....Anonee. Ý mày là mày tới tận đây chỉ để nói về cái chuyện nhỏ nhặt chết tiệt đó hả? Mày nghĩ, rằng tao sẽ quan tâm tới chuyện đó hay sao? Nếu đúng vậy, thì tao không thể chịu được mà nói rằng đầu mày toàn là sâu bọ gậm nhấm bên trong. Sau khi có được Kouki-kun, những đứa như Suzu không có giá trị, và như hòn đá ven đường với tao thôii?」

Mắt Eri nheo lại, như thể muốn nói từ tận đáy lòng rằng ả vừa nghe thứ gì đó thật ngu ngốc, song, Suzu đáp lại với cái nhếch môi.

「Ưm, biết chứ. Đây chỉ là Suzu tự thỏa mãn. Suzu chỉ muốn xin lỗi để cảm thấy tốt hơn.」

「Mặt mày thực sử trở nên dày rồi nhỉỉ. Chỉ muốn nói thế thôi hả?」

「Không. Vẫn còn điều Suzu muốn hỏi. Nee, Eri. Tại sao cậu lại yêu Kouki-kun vậy?」

「Hảả?」

Vô lí thì cũng có giới hạn của nó chứ, Eri được hỏi với kiểu tâm sự như vậy kêu lên bằng giọng ngớ ngẩn. Không hề quan tâm tới Eri đó, Suzu tiếp tục câu hỏi.

「Từ rất lâu rồi, Suzu thế nào đó đồng cảm với Eri, quả nhiên Eri đã gặp chuyện gì đó ở nhà sao? Eri thường tới nhà Suzu chơi, nhưng chưa từng có lần nào Suzu tới thăm được nhà Eri cả. Nên Suzu tự hỏi nếu Eri thật sự cảm thấy khó khăn khi ở nhà của chính mình. Cậu cũng hời hợt lảng tránh các câu hỏi về cha mẹ cậu đúng chứ? Quan hệ của cha mẹ với cậu không tốt sao? Có lẽ nào, cậu được Kouki-kun giúp khi cậu đang lo lắng về điều đó?」

Một cơn bão các câu hỏi ập tới dữ dội như thể đang nhảy tap dance trên bãi địa lôi. Suzu đang giẫm đạp dữ dội bằng đôi giày đầy bùn đất lên tuổi thơ của Eri, có thể nói là phần tăm tối trong trái tim ả. Hơn thế nữa, câu hỏi của cô ấy lạ lùng là đúng ngay vấn đề nên thật khó chịu.

Từ góc nhìn của Eri, người hồi tưởng lại quá khứ của ả ban nãy, cảm giác như Suzu biết về điều đó và cô ấy vẫn dám đào cái mớ quá khứ đau đớn đó lên rồi ném vào ả.

Và cũng vậy, câu trả lời của Eri là một đòn pháo kích lặng lẽ. Ánh chớp màu xám tàn nhẫn tấn công Suzu từ khoảng cách ngắn nhất. Bởi điều đó, Suzu phòng thủ phía trước với “Seizetsu・Kai” trong khi nhếch môi ngọt ngào. Lũ lính cũng đồng loạt di chuyển, ma thú thuộc hạ của Suzu cũng phản ứng hoàn hảo.

「Nee, nói đi mà, Eri. Suzu muốn biết về Eri. Tất cả quá khứ mà Suzu không dám bước vào dù cho tự gọi cậu là bạn thân, ngay lúc này, Suzu muốn biết.」

「Như thế này tính cách mày đã trở nên thật sự đồi bại nhỉỉ, Suzuu? Mày đã sa đọa vì cú sốc của việc bị tao phản bội hảả?」

「Đừng có tránh né câu hỏi. Đi mà, cho Suzu biết đi? Về Eri. Chuyện gì đã xảy ra? Tại sao cậu lại sa đọa? Cảm xúc mà cậu dành cho Kouki-kun? Làm ơn, cho Suzu biết đi?」

「Aa, mou-, mày phiền quá đii!」

Suzu tiếp tục dựng lên lá chắn cái này nối tiếp cái kia với cùng tốc độ khi chúng bị phân rã, nhìn xoáy vào Eri với ánh mắt cương quyết từ khe hở của những lá chắn và ánh chớp. Không hề có sự trách móc hay khinh thường trong đôi mắt ấy, chỉ có sự chân thành muốn biết về Eri hiện lên trong đó.

Bị ánh mắt đó nhìn vào ả, Eri trở nên kích động hơn nữa. Trái tim ả xáo trộn với mức bản thân ả cũng không ngờ tới. Ả sử dụng ma thuật với sự kích động đó trong tim.

「――“Muhou”!」(TN: Vô pháp)

Hắc thuật “Muhou”――một ma thuật khóa hình ảnh bổ sung để sử dụng phép thuật của mục tiêu.

Cách mà Suzu duy trì tốc độ triển khai lá chắn ở đẳng cấp có thể đối đầu với năng lực phân rã phần nhiều vì sự rút gọn trong thi triển ma thuật bằng hình ảnh bổ sung. Do đó, nếu Suzu bị can thiệp bởi nó, hiển nhiên, tốc độ triển khai lá chắn của cô ấy sẽ giảm xuống――chuyện đáng lẽ nên như vậy.

「Tại sao-!?」

Giọng nói bàng hoàng của Eri vang lên. Trước cặp mắt mở to của ả, Suzu đang tiếp tục triển khai lá chắn của cô ấy mà không có bất cứ thay đổi gì. Tốc độ của cô ấy cũng bằng với lúc đầu.

「-, cậu đang can thiệp hình ảnh bổ sung đúng không. Nhờ vậy mà Suzu không còn hời hợt được chút nào nữa.」

「Đừng nói với tao.... mày đang bảo rằng mày đã nương tay trong việc triển khai lá chắn từ nãy tới giờ nhéé!?」

「Ưm. Sau cùng thì Suzu là một kết giới sư. Để bảo vệ thì Suzu sẽ không thua bất cứ ai. Maa, dù cho Suzu nói vậy, cũng có sự giúp đỡ của tạo tác Nagumo làm ra, nếu đây là đòn pháo kích từ một tông đồ thật sự, Suzu sẽ không thể nói như vậy.」

Suzu nheo mắt và nhìn Eri trong khi lẩm bẩm「Suzu không bao giờ có thể chặn được pháo kích của Kaorin.」

「Cơ thể của Eri. Thật sự nó trông như vậu có thể sử dụng sức mạnh của tông đồ, nhưng cậu không thể sử dụng hoàn hảo như Kaori được nhỉ? 20%.... không, có vẻ như năng lực nó giảm 30%. Cậu cũng không thể sử dụng sao chép kinh nghiệm với tông đồ được đúng chứ? Kiếm kĩ cậu sử dụng ban nãy, Suzu đoán là cậu lấy nó từ Meld-san bằng triệu hồn thuật nhỉ? Nếu nói về đỉnh cao trong kiếm thuật của hiệp sĩ, Suzu không thể nghĩ tới ai khác ngoài người đó.」

「-, đừng có huênh hoang!」

Sau khi bị phân tích và nhìn thấu nhiều thứ từng cái một, Eri đang cảm thấy như ả hoàn toàn bị nhìn thấu vì những phân tích đó đều chính xác. Eri hét lên giận dữ. Màu sắc của sự khinh bỉ và bình tĩnh lấp đầy bộ mặt của ả lúc đầu đã biến mất, chỉ còn hiện ra đó sự thiếu bình tĩnh đơn thuần là ước có thể xóa sổ đối thủ mà ả không thể nuốt trôi càng sớm càng tốt.

「Eri, Suzu sẽ không nhìn chỗ khác nữa. Vì, Suzu không muốn bỏ qua những điều quan trọng và mất đi mọi thứ trong bất lực lần nữa. Suzu không muốn tiếp tục thờ ơ nữa. Đó là tại sao. Làm ơn hãy cho Suzu biết về Eri.」

「Mày cứ luôn mồm nói cho mày biết, cho mày biết, phiền quá! Mày sẽ làm gì sau khi biết về những điều đó vào cái lúc này nữaa!? Mày muốn hiểu được yếu điểm của tao và khủng bố tinh thần tao hảả!?」

Eri phóng một lượng lớn lông vũ từ đôi cánh xác của ả. Đợt pháo kích xoay tròn xung quanh và bắn tới từ mọi hướng để phá vỡ thế cân bằng. Lũ lính bị chặn lại bởi bức tường thép mà ma thú thuộc hạ của Suzu tạo ra, với điều đó, Eri phải tự làm vài chuyện. Ả đang than vãn vì cả bị tách khỏi Kouki, kẻ xuất sắc trong sức mạnh tấn công.

Song, quả nhiên, kế hoạch đó của Eri bị Suzu phá nát. Ở bên kia lá chắn, Suzu uyển chuyển vẫy thiết phiến. Rồi, *zaaaaaaaa* âm thanh đó tới từ xung quanh và những cánh hoa tập hợp lại, vẽ ra một cột trụ xung quanh Suzu.

Và rồi, cột trụ nuốt chửng tất cả những lông vũ bay lên khi ma lực hai bên triệt tiêu lẫn nhau. Những cánh hoa bị tan biết, song chúng ngay lập tức được tạo ra trở lại và không hề có dấu hiệu giảm đi.

Suzu nói với Eri như thể chẳng có gì xảy ra.

「Cậu sai rồi. Cậu thấy đó, Suzu muốn biết về Eri. Suzu sẽ biết, nhìn thật cặn kẽ, cảm giác, suy nghĩ.... rồi Suzu muốn làm bạn với Eri, một lần nữa.」

「――Mày đang nói gì?」

Pháo kích của Eri bất giác yếu đi. Những sợi lông vũ xám cũng bay chệch hướng. Điều đó cho thấy lời Suzu nói khó hiểu và vô lí với Eri đến nhường nào.

Cũng thường thôi. Sau khi ả phản bội họ một cách kinh tởm, giết rất nhiều người, và hơn thế nữa, ngay lúc này đây ả còn cố giết họ. Nếu ai đó nói rằng họ muốn “làm bạn” với một kẻ như vậy, ả không thể kiềm được mà nghĩ rằng có gì đó không đúng trong đầu người này. Nếu đây là đòn tấn công tâm lí phong cách Suzu, thì theo một nghĩa nào đó, có thể nói là nó hiệu quả. Dù tới cuối cùng thì nó chỉ hiệu quả trong nghĩa làm cho ả bất ngờ.

Suzu tiếp tục lời nói với Eri đó. Giọng nói của cô ấy mạnh mẽ, ánh mắt cô ấy trong suốt vô tận.

「Điều này có kì lại không nhỉ? Ưm, không phải nó kì lạ sao. Eri dù sao đã làm nhiều điều xấu xa. Thậm chí ngay lúc này cậu còn muốn giết Suzu.」

「...Cái gì, vậy thì quả nhiên mày đã phát điên rồi à?」

「Không, Suzu tỉnh táo. Thậm chí cả Suzu cũng nghĩ là thật lạ nhỉ, nhưng, đây là cảm xúc thật sự của Suzu. Vì, Suzu nhớ.」

「Nhớ?」

「Ưm. Nụ cười của Eri.」

Nghe những lời đó, nét mặt của Eri càng trở nên bối rối hơn nữa.

「Eri lúc nào cũng là đứa trẻ mỉm cười dè dặt với một khoảng cách nhất định, nhưng giờ đây Suzu hiểu rằng đó là một nụ cười giả tạo. Nhưng mà, nhưng mà nhé. Như lần Eri tới ngủ qua đêm ở nhà Suzu, hay lần mà cả hai chuyện phiếm trên đường về nhà sau giờ học, hay khi cả hai giải khuây ở công viên gần nhà khi thật sự chẳng có gì để làm vào ngày nghỉ, nụ cười uể oải của cậu bất giác xuất hiện ở những lần đó, hay nụ cười trong có chút nhạo báng của cậu, hay nụ cười với Suzu trông bực tức, nhưng cũng có chút thích thú, Suzu nhớ những điều đó.」

「....」

「Chắc chắn chúng là, những gương mặt cười mà “Eri người đang diễn kịch” tuyệt đối không được cho người khác thấy ha? Những nụ cười đó là các mảnh ghép của Eri thật sự mà không thể cho người khác thấy, đúng chứ? Eri đã để trái tim mình nghỉ ngơi dù chỉ là một chút, chỉ khi Suzu ở cùng Eri ha? Suzu ấy nhé, nghĩ như vậy.」

Eri câm lặng. Mắt ả không thể nhìn thấy vì bị giấu qua mái tóc. Bóng tối tạo ra phía sau ánh chớp cũng che giấu biểu cảm của ả.

Giọng nói Suzu vang lên. Một Suzu sợ bị ghét bỏ và không thể tiến bước đã biến mất. Thậm chí nếu cô ấy phải đánh liều rằng thứ mà cô ấy muốn sẽ trượt khỏi tay mình, cô ấy vẫn sẽ bước về phía trước. Vì cô ấy đã học được, phía trước của sự liều lĩnh không thay đổi được, là điều mà cô ấy muốn.

「Eri, trở lại đi. Cùng với Kouki-kun. Những thứ như thế giới chỉ có hai người cậu nói ban nãy. Suzu, muốn ở cùng với Eri. Sẽ tốt hơn nếu cùng nhau mãi mãi thậm chí là sau chuyện này. Suzu muốn trở thành bạn thân của Eri, lần này là chắc chắn.」

「.......」

*Chin-* Suzu gấp thiết phiến lại và treo nó lên thắt lưng. Khi cô ấy để ý, cuộc tấn công của lông cũ cũng đã dừng lại. Không cần phải kiểm soát những cánh hoa ánh sáng nữa. Và rồi, cứ thế, bàn tay của cô với tới Eri.

「Nếu cậu nắm lấy bàn tay này, Suzu sẽ không để ai làm Eri tổn thương cả. Không cần biết là bất cứ ai, thậm chí nếu, Suzu phải đối đầu với Nagumo-kun, Suzu thề rằng sẽ bảo vệ cho Eri.」

Pháo kích màu xám dần mất đi uy lực của nó. Sau một hồi, nó giảm lại tới khi trở thành một sợi mỏng và rồi tan biến vào không khí.

Suzu cũng giải trừ lá chắn. Xung quanh cô ấy, lũ ma thú cũng đứng im lặng. Lũ thi thú bình cũng ngừng di chuyển.

Lời nói của cô ấy đã chạm tới ả. Có lẽ dù trong lòng... Suzu nghĩ vậy và môi cô ấy thả lỏng một chút.

Trước mắt Suzu, Eri lặng lẽ ngẩng mặt lên. Thứ phản chiếu trong cặp mặt đó là màu sắc của say đắm và hạnh phúc――không, sự lạnh lẽo như băng giá với kinh miệt vô tận.

Và rồi, cả lời nói của ả nữa.

「Mày bị ngu à?」

「――-」

Cặp má giãn ra của Suzu ngay lập tức cứng đờ. Ngay sau đó, một ma pháp trận màu xám khổng lồ được tạo ra trên bầu trời.

Đòn tấn công bằng lông vũ của Eri không chỉ muốn vòng qua lá chắn của Suzu và tấn công cô ấy. Trong sự hỗn loạn đó, Eri bí mật phóng lông vũ của ả lên trời. Ả câu giờ bằng cách thuận theo cuộc nói chuyện của Suzu và tạo ra một ma pháp trận không lồ bằng lông vũ xám của ả.

Ma pháp trận đó pháp ra ánh sáng màu xám trong khi phun ra thứ âm khí màu đen nhớp nháp. Hình dạng hệt như cái khe nứt không gian xuất hiện bên trên【Kamiyama】.

Cảm giác đã nhìn thấy trước đó của Suzu ngay lập tức được chứng minh. Quả nhiên, giống với cái khe nứt không gian mà cả đống ma thú chui ra từ đó. Thứ Eri tạo ra có vẻ là một ma pháp trận triệu hồi.

「Không phải là tới mức này cũng đã đủ vô nghĩ rồi hả? Chỉ khi tao nghĩ rằng mày định nói về điều gì.... Suzu thật sự thể hiện sự đần độn của mày ra nhỉỉ? Nhờ mày mà tao đã có quá nhiều thời giann~. Đã thế thìì, mày có thể chết khi bị cơn sóng ma thú nuốt chửng?」

「.........」

Lần này Suzu lại là người im lặng. Từ trên trời, lũ ma thú có thể bay hoặc tấn công trên không xuất hiện không ngừng. Số lượng của lũ thi thú binh còn sống cũng khoảng 70 con.

Ngược lại, ma thú thuộc hạ của Suzu, còn ba con ong phóng tên lửa, và một con bọ ngựa, dù cho chúng chưa chết, nhưng đã bị thương rất nặng khiến chúng không thể tiếp tục chiến đấu. Dù chỉ còn một vài nhưng nó vẫn là sự giảm sút trong chiến lực của Suzu.

Bất luận Inaba mạnh mẽ thế nào, trước số lượng khủng khiếp như vậy, chỉ là vấn đề thời gian đến khi nó bị áp đảo.

Và rồi, đằng xa là âm thanh trận chiến khốc liệt vẫn đang diễn ra, khả năng Shizuku và Ryutaro tới chi viện cho Suzu thật sự thấp.

Và vì thế, bộ mặt Eri vặn vẹo trong khoái lạc. Thật sự, sức mạnh của Suzu khiến ả đổ mồ hôi lạnh, như khi cơ hội tới, Suzu lại phí phạm thời gian vô ích để thuyết phục Eri, và giờ thì ả đã lật ngược ván cờ, thật sự là một trò hề thú vị.「Đúng là một đứa đần độn」, Eri thì thầm như vậy trong miệng ả.

「Tao là bạn・thân của mày hay gì đó? Vậy thì ít nhất tao sẽ lắng nghe lời trăn trối của mày đó?」

Một số lượng lớn ma thú che lấp bầu rời, trong bóng tối đang phủ lên chiến trường như một đám mây đen, Eri giơ kiếm lên và nói vậy. Gần như, khi thanh kiếm đó vung xuống, một cuộc tấn công tổng lực sẽ diễn ra.

Trái lại, Suzu nhận ra rằng lời cô ấy nói không chạm tới trái tim Eri và giờ cô ấy đang rơi vào tình thế tuyệt vọng nói,

「Eri. Cậu xem thường Suzu nhiều quá đó. ――Inaba-san! Xin hãy giải quyết ma pháp trận!」

「Kyukyuu!」

Cầm lấy thiết phiến cô ấy gác lại ở thắt lưng ban nãy, như thể nói rằng cô ấy đã quyết định mọi thứ, Suzu nhìn thẳng vào Eri với ánh mắt đầy kiên định mà không có chút bất an hay xao động.

Ánh mắt mạnh mẽ phi thường đó khiến Eri vô thức bước lui. Khi ả để ý ả làm vậy, ả nghiến răng. Và rồi, cảm thấy chán ngấy với cuộc nói chuyện vô vị, ả vung thanh kiếm tương đương với lưỡi hái thần chết xuống.

Và lúc đó, lũ ma thú trên trời và đám thi thú binh tấn công đồng loạt.

Song, lũ thi thú binh lại lao vào đám ma thú.

「Cái-, cái gì cơ-. Dù cho mệnh lệnh của mình truyền tới chúng rõ ràng-!」

Nhìn thấy lũ lính tấn công đám ma thú, Eri hét lên giận dữ với giọng nói bối rối trộn trong đó. Mệnh lệnh của Eri chắc chắn đã truyền tới lũ lính mà không có bất cứ cản trở gì. Dù vậy, chúng lại nhầm mục tiêu và chém giết lũ ma thú.

Người trả lời cho sự bối rối của Eri là Suzu.

「Bướm đen của Suzu――cậu nghĩ Suzu để chúng bay lòng vòng là vì cái gì?」

「Đ, đừng nói với tao là....」

「Cuối cùng cũng để ý rồi à? Những đứa trẻ đó nhé, chúng có thể rải phấn với nhiều đặc tính. Có vẻ như lũ lính đã bị phủ lên đủ rồi. Ngay lúc này, chúng có lẽ đang nhìn đám ma thú kia thành Suzu và ma thú của Suzu.」

Eri cảm thấy muốn tặc lưỡi. Có vẽ như Suzu đã chuẩn bị kĩ càng.

Hơn thế nữa, lần này, tiếng đập phá vang lên như thể làm chắc chắn thêm hai phần là tất cả đã xoay chuyển với Eri. Nhìn lên trời, một phần của ma pháp trận triệu hồi đã bị thổi bay. Ở chỗ đó, là Inaba với thế đá. Nó lướt qua khe hở giữ đám ma thú lắp đầy trên trời với tốc độ cao và phá hủy ma pháp trận.

Lũ quỷ binh, cơ bản là binh lính và hiệp sĩ của vương quốc, những bậc thầy trong các trận chiến chống lại ma thú, với năng lực cơ thể chúng tăng lên như trò đùa, chúng giờ giết lũ ma thú từng con một.

Rồi, hiển nhiên ma thú thuộc hạ của Suzu, những con bị thương đều được chữa trị bởi đám quỷ binh có năng lực trị liệu vì chúng trông như đồng minh. Sau khi chúng trở lại chiến tuyến, lũ ma thú trên trời hoàn toàn đã giảm tới mức không nguy hiểm nữa.

Eri nghiến răng trong khi làm bắt lũ ma thú ưu tiên giết đám bướm đen trước. Lũ ma thú trung thành lao tới đám bướm đang vỗ cánh trên chiến trường và lần lượt đâm vào chúng.

Vào lúc đó,

*DOoOON!! DOoOON!! DOoOON!!*

Những đóa hoa lửa bung nổ từng cái một trên bầu trời của thành phố đổ nát. Ngay khi lũ bướm bị chạm vào, chúng lập tức phát nổ.

Giọng nói của Suzu vang lên với Eri ngu người.

「Cậu nghĩ rằng Suzu thật sự có thể thuần hóa 100 con ma thú bướm sao? Thậm chí chỉ mới ba ngày trôi qua?」

「....Mày đang nói là còn có cả đồ giả hả?」

「Ưm. Quá nửa là golem bướm tự tay Nagumo-kun làm. Đổi lại vảy của chúng có một lượng thuốc nổ khổng lồ, nhé. Dù cho chỉ là rương đồ cỡ nhỏ, có vẻ như thuốc súng không thể so sánh với thuốc nổ được đổ đầy bên trong nó. Đáng sợ làm sao.」

Eri nheo mắt lại. Khi ả nhìn thì, ả không thể để ý trước khi lũ bướm đen đậu trên đầu và lưng của tất cả đám lính. Ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa của điều đó. Trong khi lũ lính giết ma thú và giảm số lượng của chúng, đồng thời giờ chết của chúng cũng được đếm ngược.

「....Đây là chiếu bí hả? Ở cái nơi thể này sao? Ahaha-, lạ quáá nhỉỉ~. Suzu lại là kẻ phá hủy kế hoạch của tao. Dù cho mày chỉ cần nằm bẹp dưới đất như trước đây mà khỏi đứng dậy. Cái này, cũng là vì con quái vật đó haa.」

「Suzu không nghĩ là có thể nói Nagumo-kun vô can trong việc này. Nhưng, Suzu ở đây không sai lầm gì là vì Suzu cũng có ước muốn riêng. Vì Suzu nghĩ rằng nếu Suzu để mặc chuyện này thì Eri sẽ bị Nagumo-kun giết.」

「Cái gì? Mày muốn nói rằng mày đã cứu tao ấy hả?」

「Ưm. Suzu tới để cứu Eri. Vì Suzu muốn bắt đầu lại với Eri một lần nữa.」

「....Đủ rồi.」

Eri im lặng lần nữa. Song, khác với nãy giờ, chỉ trong một thoáng. Ngay sau đó, ả thi triển hắc thuật “Rakushiki” vào Suzu trong khi cùng lúc lao tới cô ấy. Ngay trực diện, mắt ả mang theo đó là sát ý.

Như thể muốn nói, liệu Suzu sẽ bị ả giết hay là ả sẽ bị giết bởi cô ấy, không thể làm gì khác ngoài chuyện chọn một trong hai. Như thể gạt bỏ mọi lời Suzu nói, biến chúng thành vô nghĩa hoàn toàn. Như thể tuyên bố rằng bất khả thi để ả nắm lấy tay Suzu khi đã trễ thế này rồi.

「AaAAAAAAAAA-!! Chết điiIIIIIIIIII-!!」

Với Eri đang thực hiện một đòn tấn công liều chết trong khi rít lên những tiếng kì lạ, Suzu cắn mạnh vào môi cô ấy. Cảm xúc của cô ấy không truyền đạt được tới Eri. Nó không thể được truyền đạt. Đau đớn. Dày vò. Bàn tay vươn ra này――không thể với tới.

「Tại sao, lại trở thành như thế này.... chắc chắn, Suzu tuyệt đối không được nói những lời như vậy nhỉ.」

Suzu trông như cô ấy đang vừa cười vừa khóc, cắn mạnh vào môi và máu rỉ xuống, rồi cô ấy quét chiếc quạt của mình.

Vào lúc đó, những lá chắn được triển khai bao quanh Eri đang lao tới. Hiển nhiên, Eri sử dụng năng lực phân rã của ả và ngay lập tức cắt đôi lá chắn song ả bị bắt phải dừng lại trong một thoáng. Đó là sơ hở chí mạng mà Suzu bắt ả tạo ra.

Giây phút Eri phá hủy lá chắn, những cánh hoa ánh sáng được điểu khiển bằng chiếc quạt còn lại lao tới Eri và trùm lấy ả. Eri thử quét chúng đi bằng lông vũ bạc vào pháo kích, cũng cả kiếm của ả nữa, song những cánh hoa ánh sáng như lá cây xao động trong gió, hay có thể như nước sông hiền hòa chảy, chúng lả lướt trong không trung và tránh hết các đòn tấn công.

Và rồi, ngay sau đó,

「Mọi thứ ở trong ánh sáng, ――“Seizetsu・Kousanka”」(TN: Quang tán hoa)

(TN: Như trên, nếu phải nói ra thì ảnh này nó nằm ở tít từ đầu trận, lúc vẫn chưa chia chiến trường ra cơ, LN thật sự đã gấp 10 thời lượng trận đánh này)

Ánh sáng nổ tung.

Những cánh hoa ánh sáng nổ tung như một chuỗi phản ứng. Một kĩ thuật kết hợp giữa “Seizetsu・Sakurabana” và “Seizetsu・Baku”. Bao vây bởi trận bão hoa mà không hề có lối thoát, chấn động được nén vào trong mà không hề có chỗ nào vô sự.

Với timing chuẩn xác, những tiếng nổ đinh tai dồn dập trên chiến trường. Cùng với những tiếng nổ đó, vài chục đóa hoa lửa khổng lồ và chấn động nở bung đầy hào nhoáng lên bầu trời của thành phố đổ nát. Lũ thi thú binh đã tiêu diệt xong ma thú cũng bị cuốn vào trong vụ tự hủy của đám bù nhìn golem bướm đen bám vào cơ thể chúng và chết.

Suzu tắm trong ánh sáng màu cam của hàng chục ngọn bộc diễm. Trên đầu cô ấy, Inaba mềm mượt rơi xuống. Cái chân mềm mại của Inaba xoa đầu Suzu *peshi peshi* như thể an ủi cô ấy.

Từ bên trong ngọn lửa của ánh sáng, *Boba-* âm thanh đó vàng lên và một bóng người ngã xuống. Khói trắng bốc lên từ cả người Eri và ả ngã xuống đất. Tứ chi ả vặn sang các hướng khác lạ, đôi cánh màu xám của ả cũng tan nát. Sóng xung kích ma thuật cũng nổ tung cùng lúc nên ma lực của ả đúng ra cũng đã tiêu tán.

Suzu nhanh chóng vẫy thiết phiến của cô ấy.

「――“Kourin”.」

Rồi, những vòng sáng nối thành một tấm lưới ở chỗ Eri rơi xuống. Eri được nó bắt lại và ả rơi xuống đất.

Suzu có Inaba hộ tống đáp xuống bên cạnh Eri.

「Kaha-, goho-..............giết, tao đi.」

Có vẻ như á gắng gượng giữ được tỉnh táo. Eri thậm chí không thể hướng cặp mắt trống rỗng của ả tới Suzu, ả đang nhìn chằm chằm vào xa xăm và yêu cầu được chết.

「Eri....」

「B, ạn? Bất, khả thi.... chết, còn... tốt hơn.」

「.....」

Không có sự kinh bỉ hay miệt thị. Eri nói chuyện như thể ả không nhìn Suzu, bởi điều đó, Suzu cắn môi cô ấy thật chặt.

「Mọi thứ, chỉ là, tồi tệ. ......Mình, chỉ...」

「Eri? Chỉ.... cái gì? Nói cho Suzu biết đi.」

「................」

Lời nói có lẽ sẽ được thốt ra trong vô thức thậm chí với cả Eri dừng lại giữa chừng. Thậm chí với Suzu đang hỏi, cô ấy cũng không có dấu hiệu sẽ cất lời lần nữa. Rõ ràng là cơ thể của Eri đang ở trong trạng thái mà mạng sống của ả sẽ tắt đi bất cứ lúc nào. Dù cho cơ thể của ả đã được nâng cấp bằng kĩ thuật tạo ra tông đồ, uy lực con bài tẩy của Suzu “Seizetsu・Hikari Sange” tạo ra không phải là thứ nửa vời. Nếu không được chữa thương, ả sẽ chết như thế này.

Suzu lấy ra một cái ống nghiệm từ “Rương đồ II”. Bên trong nó là dung dịch chữa thương. Nó là thứ có tác dụng tức thời bằng Ma thuật biến đổi của Hajime, nên hiệu quả của nó gấp 10 lần một loại thuốc trị thương cao cấp. Nó không thể giống như thần thủy có thể hoàn toàn phục hồi thương tích ngay lập tức, song nó có thể giữ một người sống dù cho đã cận kề cái chết.

Song, Eri thấy Suzu lấy nó ra và đoán được chuyện cô ấy định làm, trừng mắt hung dữ nhìn Suzu, thứ không thể tưởng tượng được tới từ một kẻ sắp chết. Không có một lời nào cả. Song, ánh mắt đó truyền tải hùng hồn hơn tất thảy mọi thứ. Ả sẽ khước từ mọi sự thương hại từ Suzu dù cho ả có cận kề cái chết đi chăng nữa.

Suzu nắm chặt lấy thuốc trị thương, nghiến răng tự hỏi liệu điều này là cái kết của họ. Đây là điều mà cô ấy đã nửa quyết định. Dù vậy, quả nhiên tim cô ấy vẫn thắt chặt.

Song, cô ấy không thể nửa vời. Cô ấy không thể chạm tới trái tim Eri. Cô ấy không thể chạm tới ả. Cô ấy không thể miễn cưỡng mà để cho ả sống ở đây. Hướng đi mà để Eri sống và đem ả trở lại không phải hoàn toàn bằng bạo lực, cần kết nối trái tim họ và nắm lấy tay ả. Nếu Suzu miễn cường ở đây, bi kịch ngày đó sẽ lần nữa lặp lại trong tương lai.

Đó là điều mà cô ấy tuyệt đối không được làm. Một ước muốn mù quáng tin tưởng rằng tương lai sẽ thuận lợi và tránh mắt khỏi hiện thực, thứ tương lai gì sẽ kết nối là điều mà Suzu thật sự hiểu rõ từ tận xương tủy.

Rồi, ít nhất không phải bởi tay người khác, điều này phải được chính tay cô ấy thực hiện.

Đó là điều mà Suzu quyết định.

Vì dù cho sa đọa và xấu xí, song Eri vẫn là bạn thân của cô ấy. Và rồi thậm chí ngay lúc này, cô ấy ước có thể trở thành bạn thân với ả lần nữa. Đó là tại sao...

Suzu cất thuốc chữa thương lại. Và rồi, đổi lại tay cô ấy nắm chặt thiết phiến.

Ánh mắt Suzu và Eri chạm nhau.

Song, vào lúc đó, đột nhiên một ma lực khổng lồ nổ tung từ một nơi cách xa chỗ họ hàng chục tòa nhà đổ nát. Sau một hồi ánh sáng ma lực trắng tinh đâm lên bầu trời biến thành hình dạng một con người cao 10 m, cánh tay không lồ vung xuống bên dưới.

Chấn động dữ dội truyền tới thậm chí là nơi Suzu và Eri đang ở.

「.......Kouki, kun.」

Eri mở mắt ra và thì thầm.

Ngay sau đó, người khổng lồ ánh sáng sáng tan biến. Như thể nó cho thấy số phận của thuật sư....

「Kouki, kun..... Kouki-kun!!」

「E, Eri-!?」

Cơ thể Eri đáng ra đã ở trước cánh cửa của cái chết đột nhiên phát ra ánh sáng màu xám.

Rồi, ngay lúc đó ả vỗ đôi cánh và cơ thể dập nát bay đi với uy lực to lớn tới chỗ mà người khổng lồ ánh sáng xuất hiện.

Suzu không thể tưởng tượng được chuyển động đó hoàn toàn nghệch mặt ra, rồi cô ấy lấy lại tỉnh táo và vội vàng đuổi theo Eri.

Bình luận (0)Facebook