Kono Subarashii Sekai Ni Shukufuku o!
Akatsuki NatsumeMishima Kurone
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương kết

Độ dài 3,293 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-29 05:05:13

Trans: Blue

Edit: DreadlorD

---------------------

Bỏ lại Aqua, người đang làm náo loạn hết cả lên ở phía sau, tôi đi theo Serena đến một con hẻm vắng vẻ hơn nằm khá xa trung tâm thành phố.

Không có nhiều người qua lại tại khu vực này trong thành phố. Chỉ duy nhất cái cửa hàng dụng cụ ma thuật không phổ biến đó nằm trong khu vực này.

Tôi thà nói chuyện trong một quán cà phê nào đó hơn là con hẻm vắng vẻ này, nhưng...

Có lẽ cảm nhận được suy nghĩ của tôi, Serena mỉm cười với tôi.

“Điều mà tôi sắp nói với anh không phải là thứ mà chúng ta nên nói ở bên trong một cửa hàng...”

Nói xong, cô ấy cần thận quan sát khu vực xung quanh rồi ngồi xổm xuống.

“Người dân không thường xuyên đi qua chỗ này, và chúng ta có thể dễ dàng thay đổi chủ đề nếu có ai đó tình cờ bắt gặp chúng ta. Vì vậy, chúng ta sẽ nói chuyện một chút nhé?”

Cô ấy mang một biểu hiện nghiêm túc trên khuôn mặt, nó mang một sự tương phản rõ rệt với nụ cười dịu dàng mà cô ấy thường đưa ra.

.

.

——Điều tiếp theo mà cô ấy nói là một câu chuyện bi thảm và nặng nề.

Nó không thể dễ dàng tóm tắt với vốn từ vựng mà tôi có.

Nó là dạng câu chuyện sẽ làm tan nát trái tim và phá hoại ý chí của bất kì người nào nghe nó.

“——Và sau đó, người đó đã bị nuốt chửng bởi thế lực tà ác... Tôi không biết nó bắt đầu từ lúc nào, nhưng sau cùng, mọi người trên thế giới lại nhắc đến cô ấy với một cái tên duy nhất... Quỷ Vương. Quỷ Vương không phải là người làm hại các cư dân trên thế này bởi chính ý muốn của cô ấy...”

“Làm thế nào mà điều này có thể... Để nghĩ đến một diễn biến phát triển giống hệt như manga có thật sự xảy ra...”

Tôi nghĩ rằng mình có một ký ức mờ nhạt về việc trước đây từng đọc một câu chuyện tương tự.

Serena nghiên đầu.

“... Manga?... Dù sao thì, bởi vì điều đó, mà cô gái trẻ cuối cùng lại trở thành Quỷ Vương. Bề ngoài của cô ấy đã trở nên méo mó và biến thành một hình dạng thực sự ghê tởm vì cái lời nguyền đấy, nhưng nó sẽ sớm bị phá vỡ... Làm ơn, Kazuma-sama, là người được chọn bởi nữ thần, tôi chắc chắn anh đang rất muốn giải thoát cho thế giới này khỏi Quỷ Vương, người đã mang đến quá nhiều đau khổ cho nhân loại. Nhưng Quỷ Vương cũng từng là một cô bé bất lực! Anh có thể trì hoãn kế hoạch đánh bại Quỷ Vương của mình không? Nếu như anh không thể... Nếu anh thật sự khao khát đánh bại Quỷ Vương, vậy thì làm ơn, hãy cho phép tôi tham gia vào tổ đội của anh và mang tôi đến chỗ cô ấy...”

Cô ấy vòng tay qua người tôi và nhìn tôi với ánh mắt nài nỉ.

Đúng vậy, chính là nó!

Đây chính là thứ tôi muốn khi đặt chân đến thế giới này!

Nữ thần bị ăn thịt bởi những con cóc, Quỷ Tướng sống nhờ vỏ bánh mì và nước đường.

Đuổi theo những cây bắp cải bỏ trốn và làm việc bán thời gian ở công trường mặc dù tôi là một Mạo Hiểm Giả.

Những con Orc tai mèo và elf với đôi tai có thể tháo rời, vân vân và vân vân

Đúng vậy, đó là những thứ ngoại lệ!

Ngay cả trong thế giới này, vẫn tồn tại một câu chuyện bi thảm đúng nghĩa, một tiến triển giả tưởng đích thực!

Đúng vậy, chỉ là, toàn bộ những người tôi từng gặp đều kỳ lạ!

“Tuy nhiên, Serena-san, tại sao cô lại xem tôi là người được chọn bởi nữ thần? Thẳng thắng mà nói, việc tôi hạ gục những Quỷ Tướng và mục tiêu treo trưởng cao đó chỉ là một sự may mắn không hơn không kém.”

Serena nhắm mắt lại và lặng lẽ lắc đầu.

“Tôi biết ở anh có thứ gì đó khác biệt ngay thời điểm mà tôi được nghe tên anh, Kazuma-sama. Tôi không biết liệu anh có nhận thức được điều này, nhưng những tồn tại với sức mạnh đặc biệt sẽ xuất hiện trong thế giới này khá thường xuyên. Sức mạnh đó ở dưới hình dạng là những kỹ năng, hay chỉ số vật lý, hay ma pháp kỳ lạ và vũ khí. Có rất nhiều người như bọn họ, nhưng họ đều có một điểm chung, đó là họ đều mang đến sự sợ hãi cho những thuộc hạ của Quỷ Vương.”

Cô ấy đang nói về những tên gian lận đến từ Nhật Bản.

“Err, chà, tôi nghĩ mình biết một trong số họ... Đằng nào thì, cô nghĩ tôi là một trong số những tên đó vì tôi sỡ hữu cái tên kỳ lạ, đúng không? Ờ thì, xin lỗi khi nói ra điều này, nhưng tôi không thật sự có bất kì điều gì đặc biệt-“

Serena mạnh dạn tuyên bố.

“Thật vậy, những người sở hữu những sức mạnh đặc biệt như vậy thường có những cái tên kỳ lạ. Nhưng đó không phải là điều đã thuyết phục tôi rằng anh là người đặc biệt. Từng có một kiếm sĩ huyền thoại, người đã mang lại rất nhiều sự hủy duyệt cho lực lượng của Quỷ Vương! Thời điểm tôi nghe được tên anh, tôi đã chắc chắn về điều đó! Anh là hậu duệ của người ấy!”

Làm sao việc này có thể!?

… …

“... Tại sao cô lại nghĩ như vậy?”

“Tên của người đó là Satou. Liệu nó có thể thật sự chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, cho một ai đó có mang cái tên hiếm hoi như vậy sao? Tôi không tin vào điều đó!”

Đó là họ phổ biết nhất ở quê tôi.

Cô ấy hoàn toàn nhầm lẫn tôi với một ai đó.

... Tuy nhiên...

“Serena-san, tôi xin lỗi khi nói ra điều này, nhưng đây là một sự thật không thể phủ nhận, tôi là một Mạo Hiểm Giả với chức nghiệp yếu nhất. Câu chuyện mà cô vừa nói với tôi, thực sự toàn bộ đều rất thú vị., nhưng, ờ thì, để tôi có thể đánh bại quỷ vương là điều bất khả thi. Từ đầu, tôi vốn không có ý định đối mặt với hắn ta. Thêm vào đó, từ những gì cô đã nói với tôi, lời nguyền sẽ sớm biến mất, và Quỷ Vương chỉ là một cô bé, đúng không? Không, không, điều đó hoàn toàn là bất khả thi. Tôi không có cái quyết tâm cần thiết để giết một ai đó. Chỉ đối phó với những con quái vật mang hình dáng con người là đủ khó khăn với tôi rồi.”

Tôi đã mong đợi, là Serena sẽ trở nên thất vọng sau khi nghe những lời lẽ thảm hại đến như vậy, nhưng thay vào đó, trông cô ấy có vẻ nhẹ nhõm.

“Anh không nên khiêm tốn đến như vậy... Tuy nhiên... Tôi hiểu rồi. Fufu, Kazuma-sama thật sự là một người rất tốt bụng, phải không?”

Serena mĩm cười.

Sau đó, cô ấy khẽ cúi chào.

“Giờ thì, tôi sẽ...”

“Celestina-san! Đó có phải là Celestina-san không!?”

Một giọng nói đột nhiên phát ra cản trở lời chào tạm biệt của Serena.

Người đó là...

“Ah, Kazuma-san cũng ở đây! Hai người đang làm gì ở một nơi như thế này? Anh thật sự có duyên với những Quỷ Tướng đó. Đầu tiên là tôi và Vanir, và giờ là Celestina-san nữa! Có phải anh đã làm bạn với cô ấy?”

Chủ của cửa hàng vật phẩm ma thuật ở gần đây, Wiz.

“... Có phải cô nhầm lẫn tôi với một ai đó không? Tôi là một tu sĩ tên là Serena. Tôi chắc chắn là cô đã nhận nhầm người-“

“Celestina-san, cô thật sự nên ghé thăm cửa hàng của tôi khi mà giờ cô đã ở đây. Kazuma-san, anh cũng được chào đón. Tôi sẽ pha một chút trà.”

Wiz đơn giản lờ đi những nổ lực của Serena dùng để đánh lừa cổ. Nó gần giống như cô ấy là một thiên tài khi nói về điều đó.

Serena vẫn giữ khuôn mặt tươi cười khi cô ấy nhìn sang tôi.

“Kazuma-sama, anh có biết cô ấy không? Anh có thể giải thích cho cô ấy là cổ đã nhận nhầm người không?”

“Tại sao cô không nhìn vào tôi, Celestina-san? Và có chuyện gì với cái cách nói chuyện sang trọng đó? Cố không có quên tôi, phải không? Hồi đó, tôi đã sống cùng cô trong lâu đài của Quỷ Vương-san! Celestina-san!”

Wiz nắm lấy vai của Celestina và bắt đầu lắc cô ấy.

Serena chắc hẳn đã đến giới hạn, và gạt tay Wiz ra.

“Cô làm ơn th- Cô có thể ngừng việc này lại không? Tôi là Serena. Cái người Celes gì đó là một người khác, vậy nên cô có thể thôi đi không?”

“Cô đang nói gì vậy? Dù có nhìn thế nào đi nữa, cô chính là Celestina-san! Cố chính là Tu Sĩ Hắc Ám Celestina-san! Con người duy nhất trong quân đội Quỷ Vương, người rất giỏi trong việc lên kế hoạch và thâm nhập-“

“Có vẻ như cô không thể ngừng nói nhỉ. Để tôi làm việc đó dùm cô. Heal! Heal!”

“Ow! Ow! Cô đang làm gì vậy, Celestina-san! Có chuyện gì với cô vậy!? Được thôi, tôi không quen biết cô nữa! Tôi đã nghĩ cô sẽ thấy hứng thú với vật phẩm ma thuật mà tôi vừa có được... Kazuma-san, hãy ghé thăm cửa hàng của tôi sớm nhé.”

Sau khi chào tạm biệt tôi, Wiz giận dỗi dậm chân đi về hướng cửa hàng của cô ấy.

“... Thật là một con người kì lạ. Khói bốc lên từ người cô ấy khi cô ta được chữa trị.”

“Chà, sau cùng cô ta là một Lich. Tuy nhiên tôi dám chắc là cô đã biết điều đó, Celestina-san.”

Tôi đáp lại những nỗ lực để lừa phỉnh tôi của Serena bằng một nụ cười.

Mặc dù vậy, nụ cười của cô ấy vẫn không hề phai đi một chút nào. Tối khá là người mộ quyết tâm của cô ấy.

Sau một hồi im lặng, Serena ngẩn đầu lên.

.

.

.

“Không phải vậy!”

“Oh?”

.

.

Cô ta không có vẻ như đã từ bỏ?”

Cô ta kiên trì đấy, tôi sẽ ghi nhận điều đó.

“Đúng vậy, tôi là một trong những Quỷ Tướng, Celestina. Nhưng làm ơn hãy nghe tôi, câu chuyện mà tôi vừa nói với anh hoàn toàn là sự thật! Tôi thật ra là chị gái của Quỷ Vương. Để cứu lấy em gái mình, tôi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài gia nhập quân đội Quỷ Vương! Ah, khi tôi nghĩ về em ấy...”

Ngay sau đó.

Khi Serena đang ở giữa màn trình diễn đầy xúc cảm của mình, một người đàn ông xuất hiện phía sau cô ấy.

.

.

“Cái gì về em gái? Thằng nhóc, kẻ đã lo lắng liệu hắn ta có thật sự đang hứng chịu một lời nguyền, thứ gây ra điều gì đó để gây trở ngại mỗi khi mọi chuyện bắt đầu tốt. Bà chủ cửa hàng đáng thất vọng đó, người đã vui vẻ đem về một thứ rác rưởi thêm một lần nữa nói với ta là người đang ở gần đây. Ta có thể sẵn sàng giúp đỡ ngươi với việc đó bằng một cái giá hợp lý. Ghé thăm cửa hàng một chút thì thế nào?”

.

.

Serena cứng người khi nghe thấy giọng nói đó.

Sau wiz, lại đến một Quỷ Tướng khác, ác quỷ đeo mặt nà, Vanir, đã xuất hiện.

‘...Chào buổi trưa. Rất vui được gặp anh. Anh có phải là bạn của Kazuma-sama không? Um, Kazuma-sama, anh có vẻ khá bận rộn, vậy nên tôi sẽ rời...”

“Rất vui khi lần đầu được gặp cô, một linh mục thuần khiết và chính trực, người không hề có một chút đáng nghi. Giờ thì, không có lý do gì phải vội quay về nhà. Để minh chứng cho cuộc gặp của chúng ta, và thay mặt cho bà chủ đã bị đốt thành than và đang tan chảy, ta sẽ cung cấp một trong những vật phẩm mà mới đây, bà chủ đã vui vẻ mua nó với một cái giá phải chăng.”

Serena thở dài nhẹ nhõm trước những lời nói của Vanir.

Vanir lấy ra một vật nhỏ hình chóp.

“Đây là vật phẩm đề nghị của ngày hôm nay! Bạn thân của những Mạo Hiểm Giả khi đi du lịch, Bug Killerin! Đừng để bị lừa bởi cái tên dễ thương của nó, nó thật sự rất mạnh mẽ. Đây là vật phẩm ma thuật sẽ giáng một lời nguyền chết chóc vô cùng mạnh lẽ lên bất cứ sinh vật nào nhỏ hơn một con chuột dám tiếp cận nó. Nói cách khác, nếu bạn đặt cái này dưới gối, bạn sẽ có thể ngủ mà không phải lo lắng về việc bị đốt bởi những con côn trùng phiền nhiễu.”

“Oh?”

Tôi và Serena thốt lên cùng một lúc.

Có những sinh vật giống như loài muỗi ở thế giới này.

Tôi không thiếu tiền, và một thứ như vậy nghe có vẻ hữu dụng.

Tuy nhiên...

“Nó cũng phải có một loại nhược điểm, đúng không? Giống như đặt một lời nguyền chết chóc lên con người với khả năng thành công thấp hay tương tự?”

“Không hề. Nó sẽ không có tác dụng lên bất kì sinh vật nào lớn hơn một con chuột. Thứ duy nhất sẽ chết là những sinh vật nhỏ hơn một con chuột.”

Vanir bác bỏ những suy luận của tôi trong một lần.

Có thể nào nó thật sự là một vật phẩm hoàn chỉnh...?

“Thật là một vật phẩm tuyệt vời. Nói cách khác, nếu tôi đặt nó ở dưới gối của mình, kể cả cái thứ nhanh nhẹn và đen bóng, tên đại đế đáng sợ sẽ chết nếu như nó đến gần. Làm ơn đưa cho tôi một cái...”

“Cảm ơn vì đã mua hàng!”

Nhìn thấy Serena vui vẻ mua vật phẩm đó, một suy nghĩ khác chợt đến với tôi.

“... Nói đi, Vanir, tất cả những sự sống nhỏ hơn một con chuột lại gần nó sẽ chết, đúng không?”

“Đương nhiên.”

Vanir lập tức trả lời.

“... Vậy thì, vi khuẩn sống trong ruột của con người và những sinh vật cộng sinh và những thứ khác cũng sẽ chết sao?”

“Đương nhiên.”

Vậy là, sau cùng nó thật sự là một thứ rác rưởi.

Cô ấy không biết vi khuẩn hay sinh vật cộng sinh là gì, nhưng Serena chắc hẳn đã suy luận ra đó là một món đồ khiếm khuyết từ giọng điệu của tôi.

Serena đã cố gắng trả lại nó một cách tinh tế, nhưng...

“Chờ đã, người vừa mới giới thiệu. Ta đối xử với thông tin cá nhân của khách hàng với một sự tôn trọng tối đa, nhưng nếu cô trả lại món hàng đó, cô sẽ không còn là khách hàng của ta nữa. Hmmm, đúng vậy, ta đã thấy điều gì đó... Tương lai của một người sẽ bị hành hạ bởi những Mạo Hiểm Giả sau khi một quý ông đeo mặt nạ nào đó tiết lộ tất cả những bí mật...”

‘Tôi sẽ mua nó! Tôi sẽ mua nó! Giá của nó là bao nhiêu!?

Xin chia buồn.

“Fuhahahaha! Hôm nay ta có tâm trạng rất tốt! Sau cùng, cái thứ rác rưởi mà bà chủ không ưu điểm đã mua về thật sự có thể biến thành tiền! Ban đầu, vật phẩm này có giá 400,000 Eris, nhưng xem xét đây là lần đầu chúng ta gặp mặt, và ta đang có tâm trạng tốt, ta sẽ bán cho cô với giá 1,200,800 Eris!”

“Giá đã tăng lên tên khốn nạn! Tại sao anh biết chính xác là tôi có bao nhiêu tiền! Đừng có dùng đôi mắt nhìn thấu tất cả của anh lên tất cả mọi thứ!”

Serena hét lên và ném nguyên cái túi tiền của mình cho Vanir.

Sự thay đổi giọng điệu một cách đột ngột của cô ấy, khiến cho cổ giống như một Mạo Hiểm Giả xấu miệng.

“Fuhahahaha! Cho đến khi chúng ta gặp nhau lần nữa, tên nhóc! Oh, và người mà ta vừa mới gặp! Cảm xúc đen tối của ngươi thật sự rất ngon! Chính xác nó mà thứ ngon nhất! Fuhahahaha!”

Sau khi chụp lấy cái ví, Vanir cười một cách thõa mãn và đi bộ về phía cửa hàng với niềm vui trong bước chân của hắn ta.

Nhìn thấy hình ảnh hắn ta đang rút lui, vị Quỷ Tướng, Celestina, lầm bẩm.

“...Tiền của tôi...”

... Xin chia buồn.

source @CGtranslations.me

Lời bạt

Cảm ơn rất nhiều vì đã mua tập truyện này.

Gần đây, sau khi xu hướng lười biến trong khi đang làm việc ở nhà đã bị phát hiện bởi biên tập của tôi, tôi đã bị kéo đến phòng họp của Kadokawa và bị cách ly trong đó để làm việc.

Tôi trở thành nhà văn bởi vì tôi ghét phải đi lại hằng ngày, vậy mà làm sao mọi chuyện lại trở nên như thế này?

Tôi biết, việc này trở thành như vậy là vì tôi đã không làm việc chăm chỉ. Tôi xin lỗi.

Kể cả sau khi trở thành một nhà văn, có vẻ như tôi vẫn không trưởng thành thêm một chút nào tính từ hồi tôi còn làm bảo vệ tại nhà.

——Trong tập này, hai địch thủ cuối cùng đã đi đến kết luận- không, họ trở thành địch thủ vĩnh viễn.

Cặp này vốn được sinh ra dựa theo khái niệm của việc có hai đối thủ hoàn toàn đối lập và đồng thời cũng rất giống nhau, vậy nên tôi chắc chắn họ vẫn sẽ tiếp tục đối đầu với nhau ngay cả khi họ trở nên thân thiết kể từ bây giờ trở đi.

Và câu chuyện này cuối cùng cũng đi đến cao trào.

Quân đội Quỷ Vương cuối cùng đã bắt đầu hành động, một Quỷ Tướng xuất hiện ở Axel, và cuộc sống thường nhật của Kazuma sẽ bị phá vỡ——

Nah, không có chuyện bộ truyện này sẽ có những phát triển nghiêm túc đến như vậy. Tuy nhiên, xin hãy mong chờ tập truyện kế tiếp.

Giờ thì, tôi sẽ kết thúc lời bạt của mình tại đây, Tiếp theo là dành cho phần quảng cáo.

Tập truyện hiện tại đang được bày bán “Những chiến binh sẽ được phái đi! Tập 2” có một truyện ngắn được hợp tác với Konosuba, vì vậy bất kỳ ai quan tâm đến nó xin đừng bỏ qua cơ hội của mình. Nó cũng sẽ làm cho nhà xuất bản hạnh phúc.

Ngoài ra, phim hoạt hình Konosuba đã được công bố.

Chuyện này ngày càng trở nên lớn lao, thậm chí tôi còn không còn cảm giác gì với nó nữa. Tất cả là nhờ những người đã hỗ trợ và sự hỗ trợ của những người liên quan đến việc phát triển nó. Cảm ơn, cảm ơn...

Tập này cũng chỉ hoàn thành sau khi gây ra cho mọi người không ít rắc rối.

Tôi liên tục trì hoãn bản thảo hết lần này đến lần khác và ép Mishima-Sensei hoàn thành các phác thảo theo hạn chót rất chặt chẽ. Tôi thật sự xin lỗi vì điều đó!

Toi cũng gây ra nhiều rắc rối cho người phụ trách I-san, các biên tập, những nhà thiết kế, nhân viên bán hàng, và cả tấn người khác, những để cùng tôi đi đến cuối cùng...!

Cùng với lời cảm ơn và xin lỗi tới toàn bộ bọn họ, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người đã chọn cuốn sách này!

Akatsuki Natsume

u27252-4ac6edce-dcca-4bca-8d65-75b42443145e.jpg

Preview

u27252-6a97c050-4810-4016-9fd9-9b3af20a631e.jpg

Bình luận (0)Facebook