Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 257: Arifureta After II Phần Shizuku Cô-, như vậy cũng là võ sĩ sao!?

Độ dài 5,765 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-01 09:34:36

Arifureta chương 257: Arifureta After II Phần Shizuku Cô-, như vậy cũng là võ sĩ sao!?

Chiều tà. Thời điểm sau giờ học mà ánh mặt trời đã bắt đầu nhuộm trong màu cam từng chút một.

Tại một nơi khá xa các dãy phòng học, những tiếng hét khí thế của học sinh vang lên.

Nơi đó là một tòa nhà được xây dựng tách biệt nhằm làm nhà thể chất và nơi chuyên sử dụng cho các hoạt động của những câu lạc bộ võ thuật. Các học sinh gọi nó là đạo trường xá. Các câu lạc bộ như kendo・judo・karate・aikido・jeet kune do・ninjutsu・naginata・kĩ thuật kodachi hai kiếm・đô vật・boxing vân vân thực hiện các hoạt động của mình ở đây, nó còn rộng rãi hơn một nhà thể chất với tổng cộng ba tầng, sự hoàn thiện của tòa nhà này thật sự hiếm hoi ngay cả với một trường tư.

Người ta hay nói, rằng đây là kết quả từ sở thích của thế hệ hiệu trưởng đầu tiên đã tuôn trào ra……

Tại một nơi trên tầng một của đạo trường xá đó là chỗ câu lạc bộ kendo tọa lạc, những tiếng hét khí thế đặc trưng nghe khác với các câu lạc bộ còn lại đôi chút đang vang lên. Chắc chắn, hầu như các thành viên của câu lạc bộ đang hét「MEeEN-」nhưng nó đã trở thành giờ nghe nhầm* với những tiếng hét lúc tốt thì「eEEN-!」, lúc tệ thì「EaAAAA-N-」, lúc giỏi thì「ENDAaAAAA-」. (TN: *空耳アワー – Soramimi Hour: có vẻ như là một chương trình của Nhật Bản)

Dĩ nhiên, đó là kết quả của việc tuôn trào tinh thần chiến đấu.

Mặc dù câu lạc bộ kendo này, đang được tắm mình trong sự chú ý từ câu lạc bộ karate, câu lạc bộ judo, và câu lạc bộ aikido cũng tọa lạc tại nơi hoạt động câu lạc bộ của họ ở tầng một. Cũng chẳng phải chuyện quá đáng gì, nhưng có khá nhiều cái liếc mắt đang bay tới câu lạc bộ kendo.

Lí do đương nhiên không phải vì những tiếng hét đó, mà là mĩ thiếu nữ với mái tóc đuôi ngựa màu đen đặc trưng của cô.

Phong cách xuất chúng có thể thấy rõ ràng dẫu qua lớp võ phục kendo rộng và bầu không khí tôn nghiêm đồng thời cũng mang cảm giác hiền từ. Cô là người thậm chí trước khi biến mất đã được đánh giá là một cô gái điềm tĩnh, song giờ đây dáng vẻ như một phụ nữ trưởng thành, có thể cảm thấy như điểm then chốt còn mạnh mẽ hơn hẳn trước đây từ cô.

「Haa~. Yaegashi-san, thật sự là quá đỉnh nhỉỉ. Tớ, thậm chí lúc này cũng định sang câu lạc bộ kendo nhéé.」

「Dù sang đó rồi thì làm gì được chứ. Hơn nữa, nếu cậu thử làm gì đó, thì sẽ xong đời với gã bạn trai siêu khủng khiếp đó.」

「Phải phải. Người như vậy, chỉ cần liếc nhìn từ xa là vừa đủ rồi đó.」

Mục tiêu của những cái liếc mắt――là Yaegashi Shizuku. Khi một cậu trai của câu lạc bộ judo vừa liếc nhìn cô vừa lẩm bẩm đắm đuối, những người bạn của cậu ta tsukkomi với nét mặt và giọng nói đầy cam chịu.

Nếu nhìn một vòng, có thể bằng cách nào đó hiểu được rằng ngay cả câu lạc bộ karate và câu lạc bộ aikido cũng đang có cuộc hội thoại tương tự. Sự kì diệu phi thường trong một năm biến mất của cô và bầu không khí vì lí do gì đó đã thay đổi từ cô, đang gia tăng mị lực và mức độ chú ý của cô rất nhiều.

「Aa, mou-. U ám quá nhéé. Dù cho cuộc thi sắp đến rồi.」

「Hết nói nhaa. Nếu tớ nhớ không lầm, câu lạc bộ karate cũng có một cuộc thi vào tháng sau nhưng……. Họ đang thiếu tinh thần nhỉ.」

Khi một thành viên của câu lạc bộ kendo nữ cau mày làu bàu, một thành viên khác cũng đồng tình trong khi quệt đi mồ hôi.

Vào căn giờ đó Shizuku bước đến với thức uống trên một tay và biểu cảm có lỗi trên nét mặt cô.

「Nói sao đây…… tớ xin lỗi. Quả nhiên, tớ không nên đến đây nhiều thì tốt hơn đúng chứ? Tớ cũng chẳng phải là thành viên.」

「Ể!? Đợi, không phải không phải! Chúng tớ không định nói vậy đâu mà!」

「Phải phải! Kẻ xấu là mấy tên không chịu chuyên tâm tập luyện đó, không phải Shizuku-chan đâu mà!」

「Hơn nữa, chính chúng tới mới là người nhờ cậu đến đây mà, nên cậu không cần phải lo nghĩ như vậy đâu mà!」

「Phải ạ, Onee-sama! Nếu đã vậy, cứ để em núp lùm tấn công lũ khốn liếc liếc ngó ngó đó cho chị mà!」

Shizuku đã rời khỏi câu lạc bộ kendo sau khi cô trở lại trường. Bởi năng lực thân thể và kĩ năng kendo của cô đã ở level cheat từ kinh nghiệm của cô tại dị giới.

Theo nghĩa đen, cô sẽ chẳng thua bất cứ ai nếu không nương tay. Shizuku cho rằng nếu cô đối mặt với những học sinh nghiêm túc đặt con tim mình vào kendo và hăng say tập luyện trong một trận đấu, rồi thắng khi cô không dốc toàn lực và cũng chẳng nghiêm túc, cô sẽ chỉ làm hại những học sinh đó, và bởi vậy cô đã rút khỏi câu lạc bộ.

Tuy nhiên, các thành viên của câu lạc bộ nghĩ rằng Shizuku trở lại trường hiển nhiên cũng sẽ quay về câu lạc bộ muốn bằng cách nào đó ngăn Shizuku rời khỏi câu lạc bộ, tuy nhiên, sự thuyết phục của họ trở thành vô ích và Shizuku vẫn không quay về, nếu đã vậy, họ hỏi ý kiến của cố vấn câu lạc bộ và tạo ra một vị trí “quản lí cũng có thể hướng dẫn” để giữ Shizuku trong câu lạc bộ.

Nói ngắn gọn thì, không phải là thành viên cũng được mà, lúc nào cậu rảnh thì hãy đến chơi và đồng thời hướng dẫn luôn! kiểu vậy.

Shizuku được các kouhai rơm rớm nước mắt van nài, và những người bạn đồng trang lứa bám riết vào người như thể họ là Konaki Jijii, rồi đến cả những senpai đã rút khỏi câu lạc bộ cũng gây áp lực vô ngôn cho cô mỗi ngày bằng ánh mắt.

Bất chấp việc dư luận và cả phụ huynh của các học sinh đang mơ hồ giữ khoảng cách với các “Kikansha”, bạn bè của Shizuku từ câu lạc bộ kendo cố giữ đầu mối với cô như thể muốn nói「Chuyện như vậy ứ thèm biết tới nhéé!」khiến Shizuku vừa ngượng vừa nhột.

Kết cục thì Shizuku đầu hàng và cứ thế cô đến hướng dẫn đặc biệt là vào những ngày trước các cuộc thị.

Nghĩ rằng sẽ thật khủng khiếp nếu Shizuku đó không đến nữa vì cô cân nhắc tới xung quanh, các thành viên nữ đồng loạt tập trung lại chỗ Shizuku lúc này đang ra chiều có lỗi.

Vì họ đơn thuần là yêu mến Shizuku, nhưng cũng bởi việc hướng dẫn của Shizuku thật sự đem lại thành quả, những học sinh được cô hướng dẫn chắc chắn sẽ tiến bộ trong kỹ năng. Vào tháng tới kì đại hội toàn quốc sẽ bắt đầu, nên các học sinh nữ học kendo không muốn để huấn luyện viên tuyệt với nhất là Shizuku đi cũng bởi lí do đó.

「Ư~m, ừ nhỉ. Sẽ rất vô trách nhiệm nếu tớ ngưng giúp đỡ giữa chừng trong thời kì này, nhỉ. Bởi vậy, đừng núp lùm tấn công. Tiện thể chị sẽ vui nếu em cũng đừng gọi chị là Onee-sama nữa.」

「Sao có thể-. Em là nghĩa muội Soul Sister không đủ tư cách sao ạ!?」

Kouha-chan lảo đảo với nét mặt tuyệt vọng. Những đồng bạn cùng khối với Kouhai-chan đỡ lấy cô ta「Mạnh mẽ lên!」「Lấy lại khích phách đi!」. Hơn thế nữa, dường như tất cả các kouhai ở đây đều là “Nghĩa muội Soul Sister”. Các nghĩa muội đã gia tăng trong lúc cô chẳng hay biết gì…… Cứ nghĩ rằng nếu thấy một con có nghĩa là còn 30 con nữa đang ẩn nấp trong bóng tối! (TN: Câu này nói về mấy con gián ấy)

Các nghĩa muội đang nhìn Shizuku. Cặp mắt long lanh của chúng khẩn khoản, xin hãy mở lòng từ bi với những đồng bạn nghĩa muội liên hệ với nhau bằng mối ràng buộc linh hồn-.

「……Mou, Onee-sama cũng được mà, đừng nhìn chị với ánh mắt đó……」

Luôn luôn là Onee-sama bỏ cuộc. Kouhai-chan suy sụp lấy lại tư thế với chuyển động cổ quái như phim tua ngược. Có lẽ các cô gái này cũng đã là thứ gì đó vượt ngoài cái danh nghĩa muội rồi.

Khi cuộc huấn luyện khá vất vả kể cả với những điều đó kết thúc, tất cả thành viên nữ ngoài Shizuku đều vừa mệt đứt hơi vừa thay đồ trong phòng thay quần áo. Vào lúc đó một thành viên trong câu lạc bộ hỏi gì đó đã được hỏi gần như mọi lúc.

「Vậy Shizuku. Khi nào cậu sẽ trở lại?」

「Iya, đã nói là, tớ sẽ không mà.」

Trong khi dốc hết sức bình sinh lờ đi việc chuyển động cởi võ phục kendo của cô bị những ánh mắt láo liên của tất cả kouhai-chan đâm vào khắp nơi trên người cô, Shizuku đáp lại câu hỏi từ người bạn cùng khối của cô với nụ cười gượng.

「Nhưng mà nèè, cậu đã bỏ công để mạnh đến vậy màà. Cậu luôn là quán quân mọi năm, từ khi cậu còn ở sơ trung và cả lúc năm nhất màà.」

「Lãng phí quá đó nhaa.」

Bởi Shizuku đã đến để hướng dẫn cho họ trong lúc tập huấn, các thành viên của câu lạc bộ hài lòng ở một mức nhất định từ điểm có thể ở cùng với cô. Tuy nhiên, với một thiếu nữ kiếm đạo đích thực, biết về kỹ năng của Shizuku (chỉ trong phạm vi mang tính thường thức), họ bất luận thế nào cũng cảm thấy thật sự “lãng phí” khi cô không tham gia vào cuộc thi.

Nụ cười gượng của Shizuku sâu thêm trong khi cô nhanh chóng mặc lại quần áo để che thân. Tất cả các kouhai-chan đều phát ra tiếng「Tch-」khi tặc lưỡi.

「Tớ đã hài lòng với kendo rồi đó. Vả lại, dù tớ không tập kendo nữa, tớ vẫn tiếp tục kenjutsu mà. Hơn nữa, hiện giờ tớ đang bận rộn với đằng ấy hơn đó. Về đủ thứ chuyện, nhé.」(TN: Kiếm thuật)

Shizuku không thể nói bởi vì cô hiện giờ đã biết được sự thật về gia đình mình.

Tuy nhiên, hiếu kì bởi đủ thứ chuyện trong phần “đủ thứ chuyện” mà mình nghe được là cách một cô gái hoạt động.

「Đủ thứ chuyện, nhỉỉ? Tớ hiểu rồi, làm sao để bạn trai được gia đình công nhận, chắc chắn là chuyện đó nhỉ.」

「Chỉ khi thắng được già này, thì ta mới gả con gái cho! Có vẻ là vậy nhỉ?」

「A, quả nhiên Nagumo-kun, đang tập luyện hay đại loại vậy ở võ đường nhà Shizuku rồi.」

Dường như tin đồn như vậy đang phát tán. Ánh mắt của những người bạn cùng khối đang sáng lấp lánh vì hiếu kì.

「Thế, gần đây, ra sao rồi, cậu bạn trai trong lời đồn ấy.」

「Vì phòng học đã bị chia ra, nên khó mà lấy được thông tin gì nhỉ. Hơn nữa, Shizuku, như vậy ổn chứ? Chẳng phải cậu đang bị lừa gạt sao? Không biết vì sao kể cả ngoài Kaori-chan ra, hắn còn được những thành viên đỉnh cao khác phục vụ đúng chứ?」

Sự quan tâm có thể thấy loáng tháng qua hiếu kì của họ. Mối quan hệ với nữ nhân của nam nhân mà Shizuku âu yếm không hề bình thường, và đây là sự thật nổi tiếng trong trường này. Một kẻ có trong tay hai học sinh chuyển trường mĩ thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần, kể cả Kaori vốn là bạn thân nhất của Shizuku cũng bên cạnh cậu, và cậu thậm chí còn vun đắp một tình yêu với Shizuku, người bạn quan trọng của họ…… các thành viên của câu lạc bộ kendo không có suy nghĩ hay ho gì về chuyện như thế.

「Cảm ơn vì đã lo lắng cho tớ. Nhưng mà không sao đâu. Cả Kaori, Yue và Shia, đều là những người quan trọng với tớ, và bọn tớ ở cạnh anh ấy dựa trên sự đồng thuận toàn bộ mà. Nhưng quả thực là chuyện không đúng với thường thức nhỉ. Tuy nhiên, đành chịu thôi.」

Phải lòng là thua cuộc, câu nói đó, nét mặt hạnh phúc không có dù chỉ một chút cay đắng, và cách mà Shizuku âu yếm nói về tình yêu của mình như thể đang khoe khoang, mọi lần trong khi chuyện này diễn ra, biểu cảm của các thành viên trong câu lạc bộ đều trở nên á khẩu.

Tình cờ thì, có tiếng nghiến răng *giri giri giri giri-* vang lên. Mọi người cố không bận tâm về nó, nhưng dĩ nhiên nguồn phát ra âm thanh là từ các kouhai-chan. Những cuộc hội thoại đen tối như「Quả nhiên phải núp lùm tấn công……」 hay「Tuy nhiên, vài người đã bị gậy ông đập lưng ông……」hay「Bằng cách nào đó, chúng ta phải vạch ra một chiến lược mới……」có thể khiến người ta muốn tsukkomi rằng, lũ các người rốt cục là từ bí mật kết xã nào hả.

「Maa, nếu Shizu thấy ổn, thì bọn tớ cũng chẳng thể nói này nói nọ được nhưng…...」

「Nagumo có điểm nào tốt?」

Gần như tất cả thành viên câu lạc bộ đều đã thay đồ xong, nhưng không hề có dấu hiệu buổi girl talk này sẽ kết thúc trong khi họ chỉnh trang lại diện mạo. Đây là một chuyện thường lệ.

Hai má của Shizuku được hỏi hơi ửng lên. Đó là nét mặt đáng yêu mà cô chưa từng một lần thể hiện trước khi biến mất. Nét mặt của các thành viên câu lạc bộ càng trở nên phức tạp hơn bởi dù họ có muốn hay không, họ buộc phải nhận ra tình cảm mà cô dành cho Hajime nghiêm túc như thế nào.

Nhiều kouhai-chan đang bắt đầu nện nắm đấm vào một con búp bê chúng lấy ra từ đâu chẳng rõ. *zudon, zudon* những nắm đấm tạo ra âm thanh hay tới khó chịu. Đó là những nắm đấm tuyệt diệu có thể khiến bất cứ ai cũng tự hỏi liệu chúng có tài năng ở khoản vung quyền hơn là vung shinai chăng. (TN: 竹刀 – kiếm tre dùng trong kendo)

「Nếu nói là điểm này…… thì có rất nhiều đó.」

「Nếu cậu bị buộc phải đưa ra một ví dụ thì sao?」

「ư..................ví dụ như, anh ấy lúc nào cũng bảo vệ cho tớ.」

Câu trả lời mà Shizuku nói trong khi tỏ ra ngượng ngùng khiến các bạn cùng khối với cô thốt lên「A~」vừa có vẻ hiểu, vừa có vẻ không.

Khi nói về Yaegashi Shizuku, cô là một “Onee-sama” với tất cả kouhai-chan. Với những cô gái khác, cô là một Knight-sama đáng tin cậy sẽ bảo vệ họ. Với những cậu trai, họ đánh giá cô là một mĩ nhân oai phòng sẽ có thể xoay sở được trong bất kì tình huống nào.

Rất khó để cả nam và nữ cùng trang lứa có ấn tượng với Shizuku rằng cô là một mục tiêu để bảo vệ. Sau cùng, cô thật sự sở hữu sức mạnh vượt trội hơn tất cả họ.

Nhưng, những người đặc biệt gần gũi với Shizuku biết rằng cô thích những thứ đáng yêu và tính cách rất thiếu nữ của cô. Các thành viên của câu lạc bộ kendo cũng được bao gồm trong danh sách người thân thiết đó.

Thế nên, họ hiểu điều mà Shizuku nói. Tuy nhiên, họ tuyệt đối không muốn hiểu cho gã đàn ông đáng ghét không xem Shizuku là người duy nhất.

「Thật sự, trong lúc tung tích các cậu không rõ thế nào, rốt cục, chuyện gì đã diễn ra? Dù tớ, từ những điều diễn ra trước chuyện này, đã nghĩ rằng Shizuku có thể hẹn hò với Amanogawa-kun.」

Vài cô gái giật mình khi nghe câu hỏi đó và hướng mắt về phía cô gái đã nói ra nó.

Hỏi các “Kikansha” về những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian họ biến mất được xem là một điều cấm kị hiện giờ dựa trên luật bất thành văn giữa họ. Ngay từ đầu, mọi người thật sự hiếu kì về chuyện đó và không ngừng đặt câu hỏi, nhưng ngay cả sau khi rùm beng của dư luận và chuyện nó đột nhiên lắng xuống, câu trả lời của các “Kikansha” luôn là duy nhất, và bởi câu trả lời đó nghe thật hoang đường vô kể, một nhận thức rằng đây là “chuyện không được phép hỏi” đã lan truyền.

Shizuku ý thức rõ ràng được bầu không khí đang chứa đựng chút hốt hoảng trong khi nói ra câu trả lời vẫn y hệt như ban đầu.

「Tớ đã nói lúc trước rồi đúng chứ? Mạo hiểm ở dị giới, rồi chiến đấu với thủ hạ của ác thần đó.」

「「「「「.......」」」」」

Không nghi ngờ gì nữa, các bạn học cùng khối đang á khẩu khi do dự không biết nên nói gì. Tất cả các kouhai-chan đang nhìn đăm đăm vào Shizuku với ánh mắt đau đớn mơ hồ.

Tin hay không thì tùy mọi người....... quan hệ của Shizuku với các thành viên của câu lạc bộ kendo có chút quá thân thiết để cô nói thế. Cô không muốn đối xử với họ theo cùng cách cái cô làm với truyền thông, chính phủ, và những kẻ lạ mặt chỉ biết mỗi tò mò. Dẫu điều cô nói bản thân nó là một sự thật không che giấu.

Bởi vậy, Shizuku tinh nghịch nháy mắt và chêm vào.

「Sau đó, tớ đã đấm Kouki tới khi cậu ấy khóc lóc và xin lỗi. Kouki đã gãy mất vài cái răng, mặt mũi sưng vù, vừa khóc lóc vừa nói là xin lỗi, hối hận, không tái phạm nữa, rất là đáng xem đó?」

「Oou...... chuyện đó thì nói sao đây......」

「C, chuyện đó, là thật sao?」

「Rốt cục chuyện gì đã diễn ra, tớ tò mò muốn chết luôn!」

Căng thẳng nho nhỏ ban đầu biến đâu mất tăm. Các thành viên nữ của câu lạc bộ bắt đầu kya-kya. Sự việc gì có thể khiến cho siêu nhân hoàn hảo, cậu trai bảnh bao số một của trường phải vừa xin lỗi vừa khóc lóc? Và, sự tình gì đã khiến cho Shizuku ân cần và dịu dàng giận dữ tới vậy? Lực ảo tưởng tình yêu không biết mệt mỏi của thiếu nữ trong họ bị kích thích dâng lên cao.

Shizuku dỗ dành những người bạn phấn khích của cô trong khi,

「Chuyện này cũng là về quá khứ đáng xấu hổ của Kouki, nên tớ không thể kể chi tiết nhưng...... ít nhất thì, khi từ tận trái tim tớ cần sự cứu giúp, người đáp lại không phải là Kouki, mà luôn luôn――là Hajime.」

Những lời đầy ẩn ý đó, cứ như một thiếu nữ mộng mơ, hay có lẽ trông giống một phụ nữ trưởng thành hiểu ý nghĩa của ái tình hơn, ngay cả những người bạn cùng giới tính cũng bất giác tim đập dồn khi thấy biểu cảm sâu thẫm đó.

Lần này, một sự tĩnh lặng khác giáng xuống. Nét mặt của các thành viên nữ ngẩn ngơ vì lí do gì đó, như thể họ bị Shizuku quyến rũ. Tiếng *buha-* vang lên. Đó là âm thanh cảm xúc nghĩ ngợi về Onee-sama đang phun ra từ mũi của kouhai-chan.

Shizuku chú ý tới tình hình xung quanh cô, cúi đầu trong ngượng ngùng bởi chính lời nói của mình và cô thử thay đổi chủ đề.

「H, hơn chuyện đó, cuộc thi tháng sau. Cố lên nhé. Mọi người đã mạnh lên đáng kinh ngạc, nên tớ trông chờ không chỉ thi đấu đồng đội, mà cả thi đấu cá nhân nữa đó. Câu lạc bộ kendo của chúng ta, sẽ độc chiếm thứ hạng cao trong thi đấu cá nhân nhé.」

「Như thế thì có hơi áp lực với bọn tớ nhưng.」

Hình ảnh Shizuku thẳng thắn đổi chủ đề trong khi loay hoay để hoàn tất việc chuẩn bị về nhà của cô với gương mặt đỏ tận tai khiến các thành viên nữ của câu lạc bộ nhìn mặt nhau cười. Và, nhìn theo sau người bạn đã trở nên đáng yêu hơn hẳn trước khi cô biến mất, họ kết thục buổi girl talk.

______________________

Tháng sau.

Có thể thấy được bóng dáng của Shizuku ở hàng ghế khán giả trên tầng hai tại nhà thể chất tổng hợp của một thành phố tại thị trấn kế bên.

Phía dưới, câu lạc bộ kendo của trường cô đang thẳng tay đấu với một câu lạc bộ kendo của trường khác. Những tiếng hét khí thế đầy tinh thần chiến đấu, *bashi-* tiếng shinai đánh vào đối phương, và những tiếng reo hò cổ động vang lên bên trong nhà thể chất rộng lớn.

「Câu lạc bộ kendo của trường ta mạnh nhỉ. Đặt biệt là bên nữ. Ảnh hưởng của Shizuku khủng khiếp nha.」

Hajime đến xem cùng với Shizuku thì thầm như vậy với nét mặt ngưỡng mộ. Bản thân Hajime không hứng thú với thi đấu kendo, nhưng do hôm nay tới lượt “Một ngày chỉ có hai người” của Shizuku, nên Hajime cùng đi với cô trên danh nghĩ hẹn hò cổ vũ (?).

Cuộc thi đã gần kết thúc, phần thi đấu đồng đội chỉ còn trận chung kết, và các thành viên trong nhóm thi đấu động đội cũng hầu hết bất bại qua các trận đấu đền tận vòng này.

Kể cả trong thi đấu cá nhân, hạng ba cũng đã được học sinh trường họ nắm chắc, các bạn cùng khối của Shizuku cũng sắp tham gia trận chung kết lát nữa. Thậm chí các kouhai-chan cũng chiến thắng mà chẳng thua lấy một người, thật sự là một điều đáng nói.

「Đền đáp cho nổ lực của các cô gái ấy thôi mà.」

Shizuku nói vậy không chỉ vì khiêm tốn và bản thân cô cũng thật sự nghĩ thế. Nhưng, Hajime nghiêng đầu và phản biện.

「Vậy sao? Dù đôi lúc, tai của anh bắt được những câu dường như là『Onee-sama đang xem! Đánh cược trên cái tên nghĩa muội, mình không thể làm chuyện mất mặt được!』. Dù chỉ câu lạc bộ kendo của trường ta, sĩ khí nó khác hẳn.」

「......C, chúng là những kouhai khả ái, đó nhé.」

「Khả ái, nhỉ. Dù sau khi nhìn Shizuku rồi nhìn anh đang ngồi cạnh, rất nhiều trong số chúng làm bộ mặt yakuza trông như muốn nói『Dám ngồi cạnh Onee-sama rồi làm cái bộ mặt như thể đó là chuyện hiển nhiên-. TÊN KHỐN-. BỌN TA SẼ GIẾT NGƯƠiIIIIII-』....... Cái đó, anh nghĩ rằng không phải là gương mặt mà con gái nên làm đâu đó. Hora, tuyển thủ bên đội bạn, chẳng phải ngay từ đầu trận đã tiêu tan ý chí chiến đấu rồi sao.」

「......」

Onee-sama đảo mắt đi chỗ khác.

Song, ánh mắt đảo đi của cô thình lình gặp ánh mắt của một người khác. Trận chung kết cá nhân sẽ bắt đầu lát nữa, nhưng tuyển thủ của đối phương đang nhìn Shizuku. Người này đang đeo mặt nạ bảo hộ, nên không hẳn là ánh mắt họ thật sự gặp nhau, song rõ ràng người này đang tập trung vào Shizuku.

Điều này cho thấy cảm xúc trong ánh mắt đó mạnh mẽ thế nào. Thêm vào đó, nếu buộc phải nói, thì nó không phải cảm giác tích cực như ánh mắt kính trọng và mến mộ của các nghĩa muội, trái lại――là cảm xúc phủ định.

(Vóc người đó...... rồi còn cả trường cao trung đó là.......)

Trọng tài cất tiếng gọi, ánh mắt gay gắt của tuyển thủ đối phương dời khỏi Shizuku. Shizuku nghiêng đầu và băn khoăn rằng liệu cô đã làm gì không phải, nhưng cô chẳng thể nghĩ ra điều gì.

Trận đấu bắt đầu trong khi cô đang bận suy nghĩ như thế.

Vào lúc đó,

「OoOOOOOOOOOO-!!」

Nhà thể chất rung chuyển. Đó là tiếng rống lớn tới mức khiến người ta ảo giác như thế. Một tiếng hét mãnh liệt trào ra, khiến da châm chích như điện giật. Khán đài trở nên yên lặng như tờ.

Ngay sau đó, *PAaN-* một âm thanh sắc bén vang lên.

Trong khi mọi người còn bần thần, trọng tài đột nhiên lấy lại tỉnh táo với tiếng ha- và đưa ra phán định「Men ari」. Phải, chỉ trong khoảnh khắc, người bạn của Shizuku, vốn chắc chắn là nhất nhì kể cả trong trường đã mất một điểm. (TN:面あり – nghĩa là trúng vào mặt)

Cả hai bên lập tức quay lại ví trí cũ và trận đấu tiếp tục. Một tiếng hét mãnh liệt trào ra lần nữa.

Lần này bạn của Shizuku suýt soát đỡ được nhát chém dọc nhắm vào mặt nạ bảo hộ của cô ấy. Tuy nhiên, đòn tấn công đó chắc chắn mang theo sự sắc bén và trọng lượng không hề phản nghịch với bề ngoài. Thanh shinai chặn nó lại suýt nữa thì rơi xuống từ hai bàn tay đang giữ lấy.

Không bỏ qua sơ hở đó, tuyển thủ đối phương bắt đầu bổ vào bằng một chuyển động lưu loát. Bạn của Shizuku vốn cũng là một người đứng đầu, quả nhiên tiếp tục phòng ngự trong suýt soát, song sơ hở mà cô ấy tạo ra ban đầu trở thành một sơi xích lớn khiến cô ấy không thể dừng được những đòn công kích liên hoàn, chẳng thể đánh trả lấy một đòn.

「Oi oi, nhỏ đó, thật sự là con gái hả?」

「Ko, kora. Dù thế nào đi nữa vậy là thất lễ đó.」

Tuyển thủ đối phương đang dồn ép tuyển thủ trường họ với áp lực mãnh liệt khiến Hajime bất giác nói thế, Shizuku nạt cậu thậm chí trong khí má cô co giật.

Thật sự, tiếng thét nghe trầm, và âm lượng thậm chí làm rung chuyển cả nhà thể chất, quả nhiên khó mà tin được đó là giọng của một cô gái.

Thêm vào đó, vóc người của tuyển thủ đối phương cũng nằm ngoài thường thức. Chiều cao của cô ta hơn 180 cm. Cơ thể rắn chắc to khỏe có thể thấy rõ ràng thậm chí là qua lớp bảo hộ cứ như một võ sĩ judo hạng nặng, gân bắp cơ đang nổi lên từ cả hai bàn tay giữ shinai của cô ta.

Nhìn một cách khách quan, vóc người đó là thứ quá xuất sắc có thể khiến bất cứ ai cũng không khỏi đặt câu hỏi, thật sự là nữ sinh cao trung hả?

Trong khi Hajime đang chớp mắt trong ngạc nhiên và Shizuku đang lục lọi trong kí ức của cô những gì liên quan tới tuyển thủ đối phương, trận đấu đã đi tới hồi kết.

Cuối cùng tuyển thủ trường họ không thể chống cự nổi cuộc tấn công mãnh liệt, và giây phút shinai của cô ấy bị đánh chệch đi, *pashiiin* tiếng kích rõ ràng vang lên cùng với thanh shinai đánh vào mặt nạ bảo hộ.

Shizuku lo lắng nhìn bạn cô vẫn còn đứng ngây người ra. Khi trọng tài thúc giục cô gái, dường như cô ấy đã lấy lại tỉnh táo và cúi đầu chào rồi lặng lẽ trở lại khu vực của mình. Cô ấy tháo mặt nạ ra và uất ức siết chặt nắm đấm với gương mặt vẫn cúi gằm.

Những thành viên của câu lạc bộ kendo lần lượt tập trung lại xung quanh cô ấy và nói chuyện.

「Cái đó, là đối phương chơi xấu nhỉ. Nếu chỉ với áp lực thôi thì vẫn có thể xoay sở nhưng......」

「Phải. Quả thưc, cô ta...... không chỉ có như vậy đâu. Nhưng, tại sao cô ta lại dự thi ở đây.......」

Có vẻ như, Shizuku biết về tuyển thủ đối phương.

「N? Hình như đang cãi nhau đó. Có sao không?」

「Ể?」

Đang nghĩ ngợi gì đó, Shizuku tập trung trở lại hội trường thi đấu bởi lời của Hajime, và ở đó chắc chắn là tuyển thủ đối phương vừa rồi dường như đang cự cãi gì đó với các thành viên nữ trong câu lạc bộ trường cô.

「......Gì vậy, quả nhiên là người quen của em sao? Anh có nghe thấy Shizuku trong đó.」

「Q, quả nhiên có chuyện gì đó với em, nhỉ.」

Đôi tai vượt xa con người của Hajime không đáng kinh ngạc như tai thỏ của thố nhân tộc, song chúng sỡ hữu năng lực tiếp nhận âm thanh cao cường. Bằng chúng, cậu có thể nghe được rằng dường như tuyển thủ đối phương đang hỏi các thành viên nữ của câu lạc bộ về việc tại sao Shizuku không xuất hiện trong giải đấu.

Các thành viên nữ của câu lạc bộ trong rất lo lắng bởi bầu không khí thật sự nguy hiểm đó, nhưng khi họ thấy tuyển thủ đối phương vẫn không gỡ mặt nạ bảo hộ ra hạ giọng điệu lại và hỏi rằng lẽ nào Shizuku đã bị chấn thương nghiêm trọng, họ bình tĩnh lại một chút và bằng cách nào đó trả lời được.

Nhưng kể cả khi họ có thể đáp lại, họ chẳng nói được gì nhiều. Dường như họ đang nói với đối phương rằng Shizuku chỉ đơn giản là rút khỏi câu lạc bộ kendo vì lí do cá nhân và không phải bởi chấn thương hay gì cả.

Chắc chắn các thành viên nữ của câu lạc bộ nghĩ rằng đây là người quen của Shizuku thường góp mặt tại đại hội toàn quốc, và cô ta đang lo lắng vì sao Shizuku không tham gia giải đấu. Họ bảo rằng Shizuku không bị thường nên lo lắng là chẳng cần thiết, tuy nhiên, tuyển thủ đối phương lại có phản ứng không ngờ tới.

Cô ta đột nhiên tháo mặt nạ như thể đang giật tung nó ra, và tia nhìn của cô ta hướng về Shizuku với cái quắc mắc như thể nói rằng sẽ giết cô. Bất luận người ta nhìn thế nào, đó là nét mặt giận dữ, như một ngọn núi lửa sắp sửa phun trào. Nó cũng là một dáng vẻ cường tráng phi thường.

Hajime bất giác nhớ lại một kẻ nào đó đã ám một cửa hàng quần áo nào đó ở dị giới tới mức cậu phải đề cao cảnh giác.

Thân hình vuông vức, chân mày đậm và cặp mắt dã thú, sống mũi chẻ rộng, tất cả đều ấn tượng.

Sau khi tuyển thủ đối phương trừng mắt với Shizuku, cô ta dường như định bước tới chỗ cô. Các thành viên nữ của câu lạc bộ đoán được điều đó cố ngăn cản cô ta, song cô ta hất họ sang một bên và di chuyển tới lối ra của hội trường.

Cảm giác được bầu không khí nguy hiểm, đến cả các đồng đội của tuyển thủ đối phương cũng tới ngăn cản cô ta, song có lẽ cô ta đã mất hết bình tĩnh đến mức thậm chí lời của họ cũng bỏ ngoài tai. Cô ta đang tiến bước trong khi kéo lê những đồng đội bám vào người mình.

「......Dường như sẽ chẳng thể nói chuyện nếu em không đi nhỉ. Em sẽ đi một chút rồi quay lại.」

「Được thôi. Để đề phòng, anh sẽ ở gần nhé.」

Hajime cũng đứng dậy theo Shizuku vừa đứng lên khỏi chỗ cô.

Bất luận vóc người đó to lớn phi thường thế nào, bất khả thi để một nữ sinh trung học ở Nhật Bản hiện đại có thể làm gì Shizuku.

Tuy nhiên, điều có thể gây tổn thương một con người không chỉ có bạo lực đơn thuần. Nhìn vào trạng thái bất thường của đối phương, cô ta có thể ném “những từ ngữ” gây tổn thương cho Shizuku.

Từ ngữ là ma pháp. Dựa vào tình huống, nó có thể mạnh mẽ vô cùng, thậm chí so sánh với các ma pháp cấp cao nhất của dị giới.

Từ lập trường của một “Kikansha”, họ đã nghe rất nhiều những lời thiếu suy nghĩ tới tận lúc này, nếu họ có thể xong việc mà không cần nghe gì từ đối phương cả, thì đó sẽ là điều tuyệt nhất.

Bởi Shizuku sở hữu một con tim mạnh mẽ giúp cô có thể chịu đựng hơn hẳn hầu hết người khác, nên con tim của cô cũng dễ dàng tổn thường. Bởi vậy, dựa vào tình hình, Hajime đã sẵn sàng giải phóng “Áp lực” có thể khiến đối phương sùi bọt mép bất tỉnh mà không hề do dự.

Quỷ vương-sama đang ngày càng trở nên cưng chiều những người thân của mình từ khi cậu trở về trái đất.

「Ano, em sẽ ổn thôi đó? Nên, đừng làm gì quá đáng nhé?」

「......Anh sẽ cân nhắc thật tích cực.」

Những lời cực kì thiếu tin cậy vì lí do gì đó từ Hajime quá bảo bọc khiến Shizuku vừa nhột vừa khổ.

Cứ thế, khi hai người bước xuống tầng một và tới gần lối vào của hội trường, tuyển thủ lực lưỡng của đối phương xuất hiện trong khi kéo lê đồng đội của cô ta và bạn bè của Shizuku.

Thậm chí cả hỗn loạn xung quanh đang cố ngăn cản cô ta chỉ là điều nhỏ nhặt. Với ánh mắt khiến người ta ảo giác như thể Fudou Myouou đã hạ thế, tuyển thủ đối phương quét mắt dữ dội và bắt gặp bóng dáng của Shizuku. (TN: 不動明王 – Bất Động Minh Vương)

Trong khi những tiếng hét cố sống cố chết như「Chạy đii! Shizuku, siêu chạy điiiii-!」hay「Onee-sama! Xin hãy giao chỗ này lại cho em và bước tiếp đi!」có thể nghe thấy từ các thành viên nữ của câu lạc bộ, tuyển thủ đối phương đang phát sức mạnh thậm chí tương đương với Ashura......

「Yaegashii! Cô-, như vậy cũng là võ sĩ sao!?」

Nói điều đó với chất giọng đáng yêu đến bất ngờ có thể khiến bất cứ ai cũng tự hỏi tiếng hét trợ uy giữa trận đấu là cái gì.

Nói chung là,

「Tôi không phải võ sĩ ạ.」

Với cô gái chắc chắn là cùng khối với cô, Shizuku đáp lại bằng lời chỉnh sửa với gương mặt nghiêm túc và kính ngữ.

Bình luận (0)Facebook