Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 253: Arifureta After IIPhần Kaori&YueXin chào, ta là thôn trưởng của làng quỷ vương

Độ dài 7,028 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-06-01 09:34:24

Arifureta chương 253: Arifureta After IIPhần Kaori&YueXin chào, ta là thôn trưởng của làng quỷ vương

Gió thổi nhẹ nhàng trên con đường cái. Cỏ mọc cao tới ngang thắt lưng đang tạo ra tiếng sột soạt, bụi uyển chuyển nhảy múa trên không trung theo làn gió.

Có thể thấy được hai bóng người ở bên kia đám bụi đó.

Một người là thiếu nữ với dáng vẻ của thôn nữ, trong khi người còn lại là thiếu nữ mang vẻ ngoài của nữ tu học việc. Họ trông lảo đảo thế nào đó. Đúng hơn, nữ tu học việc đang tựa hẳn vào lưng của thôn nữ. Cơ thể cô mềm oặt ngã lên lưng của thôn nữ.

Thôn nữ cũng vậy, cô đang cõng trên lưng nữ tu học việc trong khi sử dụng một thanh kiếm tráng lệ thay cho gậy chống để lê bước. Hai vai của cô đang gập gềnh theo hơi thở nặng nhọc「zee zee」, tới mức cảm giác có thể nghe thấy âm thanh đó từ tít xa. Nếu nơi này không phải là đường cái nối giữa làng này với làng kia, thì cô sẽ bị nhầm lần thành một nạn nhân đang lạc giữa núi đồi.

Trang phục của cô cũng tròng lên ấn tượng đó. Hai cô gái đều tả tơi. Dù những phần trọng yếu được bảo vệ vừa đủ, phần diền của trang phục một mảnh đã trở thành trạng thái mini skirt cứ như từ đầu là thế, phần tay áo cũng trở thành trạng thái no sleeve một cách cưỡng chế, khiến cho trong trường hợp nhìn từ bên cạnh, phần ngực tạo cảm giác có chút nguy hiểm.

Làn da trắng như sứ của họ lộ ra khá nhiều, và những phần đó đều lấm lem bởi bụi bặm, tóc hai người cảm giác cũng rối bù xù.

「……Ưư. Tạ lỗi nhéé, Kaori-san ya.」

「Yue-san, cô đã hứa rằng sẽ không nói thế đúng chứ?」

Nữ tu học việc đang được cõng trên lưng――nữ tu đầu óc có vấn đề Yue ban nãy, khí cùng lực kiệt trong khi pha trò bằng neta. Người vừa cố định lại Yue đang trượt xuống với tiếng yoisho-, vừa chính xác đáp lại bằng một neta, dĩ nhiên, là cô con gái đáng tiếc của thôn trưởng, Kaori.

Giờ thì, tại sao hai cô gái lại tả tơi tới mức như hiện giờ?

Nguyên nhân là bởi tất cả những chuyện đã xảy ra từ lúc họ chiến thắng trong trận đấu với những chiến thiếu nữ hoang ở gần ngôi làng khởi đầu “AAAAAAA” đến hiện tại. Nói thẳng ra thì,

――Một Odin hoang xuất hiện!

――Một Zeus hoang xuất hiện!

――Một Tố Tiên Ô Tôn (Susanoo) hoang xuất hiện!

――Một Indra hoang xuất hiện!

――Artemis hoang xuất hiện với số lượng lớn!

――Thần thoại Zoroaster hoang xuất hiện toàn thể!

――Odin hoang dẫn theo con trai của mình và chiến thiếu nữ đến để khiêu chiến trả thù!

――Zeus hoang và Indra hoang cùng nhau xuất hiện!

――Ia! Ia! Masterr! Fhtag――

Có thể đoán được đại thể sau khi thấy danh sách mob xuất hiện ở khu vực xung quanh ngôi làng khởi đầu. Thần thoại ngẫu nhiên giã tới tấp, cùng cực không hề biết chút tiết tháo nào. Hay đúng hơn, bất luận đang ở giai đoạn xác nhận làm việc và không có cốt truyện cố định đi nữa, thiết lập kẻ địch vẫn quá vô trách nhiệm.

Dĩ nhiên, sức mạnh của kẻ địch cũng ở cấp độ không hổ danh chúng, chúng phô trương sức mạnh đến độ các chiến thiếu nữ trông thật đáng yêu. Chúng cũng được trang bị tận răng với những võ cụ cố hữu, Yue và Kaori chắc chắn sẽ gặp kết thúc chóng vánh nếu họ không hợp tác ăn ý thật sự.

Về sự hóc búa trong chuyện miêu tả cái thứ xuất hiện cuối cùng, cả Yue và Kaori thật sự không có kí ức gì về trận chiến với nó. Khi họ thử hồi tưởng lại, họ sẽ bị nhức đầu như thể bản năng đang cố ngăn cản họ và họ chẳng thể hồi tưởng được gì hết. Tuy nhiên, chỉ có cảm giác dường như họ đã cố sống cố chết mà tiêu diệt nó vẫn còn đọng lại trong họ.

Rốt cục thứ đó là gì…… (TN: Ia! Ia! Cthulhu! Fhtagn! hay chúng ta còn có một cách gọi khác chỉ mới phổ biến vài năm trở lại đây, Foreigner)

Và vì thế, sau khi liên tục hết trận tử chiến này tới trận tử chiến khác, họ hiện giờ đã ở bên bờ vực sức cùng lực kiệt về cả năng lượng và ý chí――đó là trạng thái hiện giờ của Yue và Kaori. Yue đang ở trong trạng thái cạn ma lực cùng cực, mọi vật phẩm phục hồi đều đã dùng sạch, và hiện giờ cô đang dựa vào Kaori.

Sau một lúc đi trên đường cái bằng những bước chân xiêu vẹo tới save point của ngôi làng kế tiếp, trong khi họ vừa buôn chuyện pha trò bằng neta với nhau để không bận tâm tới sự kiệt sức của bản thân nữa,

「……N? Kaori.」

「Ưm, có gì đó đang đến nhỉ. Nhưng, cái này là……」

Kaori dừng bước khi cô cảm nhận thấy một hiện diện đang tới gần từ đằng sau. Lúc cô thử nhìn về phía sau, cô có thể thấy mây bụi đang cuộn lên từ trước con đường cái mà họ đã đi qua. Trong khoảng khắc Yue và Kaori nghĩ「Lại là, Kami-sama hoang nữa sao!?」nhưng, suy nghĩ đó lập tức được chứng minh rằng nó chỉ là nỗi lo lắng không cần thiết.

「Xe ngựa, nhỉ.」

「……N」

Đúng như Kaori nói, thứ đang chạy trên đường cái về phía họ là một chiếc xe ngựa được hai con ngựa màu hạt dẻ kéo. Có thể thấy bóng dáng một gã đàn ông tròn trịa đang cầm dây gương ở ghế của phu xe.

Để đề phòng Yue xuống khỏi lưng Kaori và cả hai người bước lùi sang một bên của đường cái để nhường lối.

Không lâu sau đó, chiếc xe ngựa đến chỗ Yue và Kaori đang đứng. Gã đàn ông ở ghế phu xe phát hiện ra Yue và Kaori, rồi nét mặt của ông ta trở thành「Oya?」. Gã đàn ông kéo dây cương và giảm tốc, rồi cỗ xe ngựa dừng lại bên cạnh hai người.

「Oya oya, hai vị Ojou-san, đang làm gì ở một nơi như thế này vậy? Dù khu vực này khá an toàn, vẫn thật quá bất cẩn khi hai Jou-san trẻ ở đây đó?」

Không có chút ý đồ xấu nào cảm giác được từ giọng nói và vẻ mặt của ông ta. Hai cô gái nghe ông ta tuyên bố rằng khu vực này an toàn khiến họ nghi ngờ thần kinh của gã này, nhưng nếu gác chuyện đó sang một bên, cảm giác của gã đàn ông này đơn thuần chỉ là thấy lạ lùng và cũng lo lắng khi một thôn nữ cùng một nữ tu lại la cà một mình ở con đường cái này cũng truyền tải tới họ.

Thấy rằng nó dường như không phải là một event tập kích, Yue và Kaori nhìn rồi gật đầu với nhau.

「Eeto, tôi là con gái của thôn trường…… làng “AAAAAAA”, tôi đang tới ngôi làng gần đây.」

「Oo, vậy sao. Là cô con gái đáng tiếc-san của thôn trưởng làng “AAAAAAA” sao. Tôi tên Sarani Yunker, một thương nhân. Nếu là ngôi làng gần đây, thì tôi cũng đang tới đó. Nếu được thì các cô lên xe đi cùng không?」

Thương nhân với cái họ quen quen mà hai người đã từng nghe đâu đó tử tế đề nghị vậy. Kaori cảm thấy đáng tiếc sao đó khi ngay cả một thương nhân cũng gọi cô là “đáng tiếc”, như thật lòng thì cô rất vui bởi họ có thể đi bằng xe ngựa ở chỗ này.

「Yue, làm sao đây?」

「……Tôi nghĩ rằng, có lẽ đây là một event hỗ trợ của từ game. Chúng ta cũng có thể nhân cơ hội sử dụng vật phẩm hồi phục hay thay đổi trang bị lúc ngồi ở xe sau.」

「Vậy là không có vấn đề nhé. Chúng ta có thể mua vật phẩm lúc lên xe không ta?」

Như là kết quả từ cuộc thảo luận của hai người, với việc họ cần hồi phục thể lực ・sức mạnh tinh thần và cả việc thiếu vật phẩm, họ quyết định nhận ngỏ ý giúp đở của thương nhân Sarani. Họ cũng nhân cơ hội khi nghe những lời tử tế của thương nhân Sarani nói trong khi mỉm cười tốt bụng「Xin mời, xin mời. Hãy ngồi lên xe sau. Nếu có vật gì các cô muốn mua thì tôi sẽ bán cho」.

Cứ thế chiếc xe ngựa khởi hành. Trong một lúc hai người mua và sử dụng vật phẩm trị thương, tập trung vào việc hồi phục, rồi khi hoạt lực của họ trở lại, hai cô gái thở ra「Fuu~~~」.

「Chúng ta đã vượt qua bằng cách nào đó, nhỉ?」

「……N, tôi nghĩ thế. Đúng hơn, tôi mong là vậy. Nếu không phải thế, thì Hajime quá dã man.」

「Ahaha…… đúng là vậy, không thể trách được đúng chứ? Nó đã hỏng mất rồi mà nhỉ? Nhỉ?」

「……N. Không sai.」

Cả hai cô gái nghi ngờ thần kinh của người họ yêu nhất một chút, nhưng họ kết luận rằng mình đã đến được điểm dừng và thư giản cơ thể. Rồi, Yue đã mua xong vật phẩm phục hồi đi lục lọi vòng quanh xe hàng và phát hiện ra trang phục.

Trong các vật phẩm được bán, quả nhiên thứ mà hai người có thể trang bị chỉ có trang phục nữ tu và trang phục thôn nữ, nhưng vẫn còn tốt hơn hẳn so với trang phục đang ở tình trạng bán thoát ý của họ. Họ lập tức mua chúng và nhanh chóng thay đồ.

Thay đồ xong và cũng đã bổ sung vật phẩm, hai cô gái bình tĩnh lại và ngồi sóng vai nhau ở đuôi của chiếc xe. Họ để chân mình đung đưa ra bên ngoài. Những rung lắc nhỏ của xe kéo truyền tới người họ cảm giác thật dễ chịu.

「……Nhắc mới nhớ, Kaori. Cô đã giải phỏng đến đâu rồi?」

「A, nói về chuyện đó chúng ta đã level up nhanh khủng khiếp nhỉ. Năng lực phân rã của tôi cũng đã hoạt động trở lại, nên có vẻ tôi đã được giải phóng khá nhiều rồi đúng không ta? Dù tôi chẳng thể xác nhận do không có thời gian mà thở.」

Nói thế, Kaori gọi màn hình thông tin cá nhân ra. Yue cũng gọi màn hình thông tin cá nhân của cô đồng thời và họ nhìn vào màn hình của mình để xác nhận những gì sử dụng được.

============================

Tên: Yue-pon

Cấp độ: 75 / cho tới lần giải phóng tiếp theo còn 2880

Chức nghiệp: Nữ tu

Ngoại hiệu: Nữ tu không được phép nhắc đến tên (TN: Nữ tu mà ai cũng biết đó là ai)

Kỹ năng: Mueishou (TN: Vô vịnh xướng – Không cần niệm chú)Souzou Kousei (TN: Tưởng tượng cấu thành)Zenzokusei Tekisei (TN: Thiên phú mọi thuộc tính)Fukugou Mahou (TN: Phức hợp ma pháp)Kousoku Maryoku Kaifuku (TN: Cao tốc ma lực phục hồi)

Ma pháp: Hỏa ma phápPhong ma phápQuang ma phápThủy ma pháp Thổ ma pháp Băng ma phápLôi ma phápÁm ma phápMa thuật trọng lực

※Tên ma pháp đã giản lược

Trang bị: Trọn bộ trang phục nữ tu học việcDị văn R’lyeh

Ghi chú đặc biệt: Tội phạm truy nã

Tiền hiện có: 5,546,030

============================

============================

Tên: Kaori

Cấp độ: 72 / cho tới lần giải phóng tiếp theo còn 1880

Chức nghiệp: Thôn nữ

Ngoại hiệu: Cái tên gọi là thôn nữ có nghĩa gì

Kỹ năng: Song đại kiếm thuật trường phái thôn nữKỹ thuật cận chiến trường phái thôn nữ

Ma pháp: Ma pháp cường hóa thân thể trường phái thôn nữMa pháp phân rã trường phái thôn nữCánh trường phái thôn nữShinsoku trường phái thôn nữ

Trang bị: Trọn bộ trang phục thôn nữGramAma no Murakumo no Tsurugi

Ghi chú đặc biệt: Đồng phạm của Yue-pon

Tiền hiện có: 4,874,005

============================

「……」

「……」

Chắc chắn có rất là nhiều chỗ tsukkomi được. Phải chăng là lỗi của bug. Nhưng, có một điểm không thể nhắm mắt cho qua.

「Yu, Yue? C, cái này là……」

「……C, chờ đã. Chờ, một chút-」

Yue đã mất bình tĩnh hiếm thấy vỗ khắp người cô và thực hiện body check. Không có gì đặc biệt kì quái và cô phát ra một hơi thở nhẹ nhõm. Ngay sau đó, trang phục nữ tu rách nát mà Yue đã đặt trên chiếc hộp cạnh cô trượt xuống thật thiếu tự nhiên dù cho chẳng có bất cứ chấn động đặc biệt nào. Và, trang phục đang rơi xuống không phát ra tiếng *pasa-*, mà thay vào đó là tiếng *goto-*.

「……」

「……」

Yue và Kaori giật bắn song họ không di chuyển nhiều hơn, họ đang nhìn chằm chằm vào trang phục nữ tu rách nát. Họ không thể đảo mắt khỏi bộ đồ đang phồng lên một cách cổ quái.

Chiếc xe ngựa vẫn lăn bánh trong khi tạo ra những rung lắc nhè nhẹ *katakata*. Trang phục nữ tu đang từ từ, từng chút một trượt xuống bởi rung lắc.

Có một điều chắc chắn là lúc Kaori cõng Yue trên lưng cô, Yue chẳng mang theo thứ gì ngoại trừ bộ trang phục mà cô đang mặc. Và trong những trận chiến trước đó, ngoài các thanh kiếm truyền thuyết mà Kaori đã cường đoạt, họ chẳng cướp thứ gì khác cả. Rồi, mới nãy lúc Yue cởi đồ của cô ra và đặt nó lên trên chiếc hộp, chẳng có “thứ gì đó” phồng lên rõ mồn một như thế cả.

*zururi, zururi* trang phục nữ tu đang trượt xuống theo từng rung lắc của chiếc xe ngựa.

Cứ thế, cuối cùng, từ một khe hở giữa bộ đồ, thứ gì đó trông như gáy một quyển sách với màu sắc lạ lùng đang……

「SOoOOOOOI-!!」

Tiếng hét trợ uy của Yue tràn ra! Trước khi thứ mà chắc chắn, có lẽ tuyệt đối không được nhìn, xuất đầu lộ diện, một cước bằng cả thân người bùng nổ. Chân tung cước mĩ miều cứ như một tuyển thủ bóng đá chuyên nghiệp cũng sút bay một cách mĩ miều trang phục nữ tu cùng với thứ gì đó bên trong nó.

Khi nói rơi vào đám cỏ rồi không còn nhìn thấy được nữa, hai người phát ra tiếng thở dài và lấy lại hơi thở mà bọ bất giác kiềm nén.

Rồi, khi Yue nông nón di chuyển bàn tay cô và kiểm tra màn hình thông tin cá nhân,

============================

Tên: Yue-pon

Cấp độ: 75 / cho tới lần giải phóng tiếp theo còn 2880

Chức nghiệp: Nữ tu

Ngoại hiệu: Nữ tu không được phép nhắc đến tên (TN: Nữ tu mà ai cũng biết đó là ai)

Kỹ năng: Mueishou (TN: Vô vịnh xướng – Không cần niệm chú)Souzou Kousei (TN: Tưởng tượng cấu thành)Zenzokusei Tekisei (TN: Thiên phú mọi thuộc tính)Fukugou Mahou (TN: Phức hợp ma pháp)Kousoku Maryoku Kaifuku (TN: Cao tốc ma lực phục hồi)

Ma pháp: Hỏa ma phápPhong ma phápQuang ma phápThủy ma pháp Thổ ma pháp Băng ma phápLôi ma phápÁm ma phápMa thuật trọng lực

※Tên ma pháp đã giản lược

Trang bị: Trọn bộ trang phục nữ tu học việc

Ghi chú đặc biệt: Tội phạm truy nã

Tiền hiện có: 5,546,030

============================

Nó đã trở thành như thế.

Yue và Kaori nhìn mặt nhau và gật đầu nhanh với nhau một cái.

「……Thế, Kaori. Cô vẫn chưa thể dùng ma pháp hệ phục hồi, hệ trói buộc và hệ phòng ngự sao?」

「Ưm. Bản lĩnh của tôi chắc chắn chỉ ở phần đó nhỉ. Nhưng, chỉ sử dụng được phân rã và shinsoku thôi cũng đủ rồi đó. Mấy thanh kiếm cướp được cũng tốt mà. Yue thì, vẫn chỉ sử dụng được Ma thuật trong lực thôi sao?」

「……N. Tôi cầu mong cho kế tiếp sẽ có Ma thuật không gian. Sẽ là khác biệt hoàn toàn giữa có và không.」

Dường như họ xem “thứ gì đó” đã bị sút bay đi chưa hề tồn tại. Chắc chắn là bởi bản năng tự vệ tinh thần. Họ cần phải bảo vệ trạng thái SAN của mình nhiều nhất có thể.

Họ trò chuyện với nhau về những năng lực của từng người như thể cố quên đi thứ gì đó và họ dành thời gian để xác nhận cộng tác hay những việc tương tự trong một lúc.

Không rõ họ đã làm vậy bao lâu, rồi cuối cùng hai cô gái cảm thấy nhẹ nhõm và lúc rung lắc từ chiếc xe ngựa mời gọi cơn buồn ngủ, Yue cảm nhận được ma lực bất minh, cô phản ứng.

Nguồn phát ra ở ngay sát bên. Phải, đó là từ chỗ phu xe. Ma lực không hướng về phía họ, và đang chảy tới một nơi nào đó khác.

「……Thương nhân-san. Mới nãy, ông đã làm gì vậy?」

Câu hỏi của Yue khiến thương nhân Sarani giật bắn và thân người tròn trịa của ông ta run run vì lí do gì đó. Và, ông ta nhìn lại với một nụ cười như đang tròng lên mặt.

「Không, chẳng có chuyện gì to tát đâu. Hơn là chuyện đó, vẫn còn khá lâu, mới tới ngôi làng kế tiếp. Bây giờ các cô tốt hơn nên nằm xuống nghỉ ngơi bên trong đó.」

「……Vậy à.」

Yue khá giỏi trong việc đọc suy nghĩ của người khác thông qua biểu cảm của họ. Bởi cô là một nguyên hoàng tộc và cũng đã gặp phải kinh nghiệm thương đau trước đó. Và vì vậy, cô cũng lập tức hiểu ra những lời của thương nhân Sarani là không thành thật.

Nó rất đáng ngờ. Đây không phải là event hỗ trợ cho người chơi sao……

Có lẽ đoán được sự nghi ngờ đó của Yue, trán của thương nhân Sarani bắt đầu vã mồ hôi.

Ánh mắt chằm chằm của Yue đang khoét vào thương nhân Sarani. Đó là ánh mắt chằm chằm tới khiếp đảm. Một ánh mắt chằm chằm tráng lệ.

Thương nhân Sarani bắt đầu đổ mồ hôi như thác.

「Là thật đó? Một thương nhân, sẽ không nói dối.」

「……Vậy sao.」

「Iya, thật sự là sẽ mất thời gian. Tôi không nói dối. Nếu tôi nói dối sẽ là chuyện lớn đó.」

「……Vậy sao.」

「……Sao cô không nghỉ ngơi đi?」

「……Vậy sao.」

「……」

Hiện giờ bộ mặt của thương nhân Sarani trông thật khủng khiếp bởi nó đầm đìa mồ hôi như suối.

Quả nhiên, thấy chuyện đang trở nên lạ lùng, Kaori cũng đặt tay lên Gram và Ama no Murakumo no Tsurugi, đồng thời tăng cường cảnh giác, vào lúc đó,

「……-!? Kaori!」

「Hể?――Kya-!?」

Cùng lúc khi Yue hét lên giọng cảnh báo đầy lo lắng, *gin-* một âm thanh cứng cáp phát ra từ cổ của Kaori. Đó là âm thanh va chạm giữa ma thuật phòng ngự mà Yue triển khai trong đường tơ kẻ tóc để bảo vệ cổ của Kaori và một con dao ám sát tức tốc tiếp cận. Giây phút Kaori nhận ra nó, cô hét lên một tiếng trong khi sử dụng Shinsoku trường phái thôn nữ để lao ra khỏi xe.

Ngay lập tức, từ hướng ngược lại với chỗ mà Kaori vừa đứng, một con dao ám sát mạnh mẽ sượt qua đó.

「Fumu, chẳng những phát giác ra ẩn hình của ta đây, ngay cả truy kích cũng tránh được……. Ra là vậy, có vẻ không thể sử dụng cách thông thường rồi.」

Yue nhẹ nhàng đáp xuống bên cạnh Kaori đã nhảy ra. Kẻ địch đột nhiên đến tấn công, đồng thời với lúc tung đòn thứ hai vào Kaori, ngược lại có vẻ cũng công kích Yue. Yue nhảy xuống khỏi xe để tránh nó.

Yue và Kaori nhìn ngây ngốc và há mồm trong sững~sờ với bóng đen đang nhìn xuống họ từ bên trên xe kéo. Dù đó là đòn tấn công bất ngờ vượt qua cảm giác của Kaori, hay công kích liên tục hết sức trôi chảy, đây không phải lúc để ngây người ra…… tuy nhiên, nhân vật xuất hiện là một bất ngờ quá mức.

「M, may quá! Cuối cùng ngài đã đến giúp tôi rồi! Là những tên đó! Những tên đó là tội phạm truy nã Yue-pon và Kaori đấy! Xin hãy nhanh chóng bắt chúng!」

「Thương nhân-dono. Ngài đã dùng ma cụ liên lạc để thông báo cho ta, tốt lắm. Không những vậy ngài còn mang chúng để tận đây để chúng không trốn thoát giúp ta…… Sự quả cảm của ngài, cảm tạ. Còn lại cứ giao cho ta, ngài đi trước đi!」

「Vâng, xin chúc may mắn trong trận chiến của ngài.」

Thế nào đó, dường như là chuyện như vậy. Thương nhân-sama này, ngay từ đầu đã nhận ra Yue-pon và Kaori là tội phạm, ông ta giả vờ không biết trong khi dẫn hai người tới nhân vật boss (có vẻ là boss giữa). Dường như ông ta là một nhân vật vì mục đích đó.

Một sự phản bội đáng lên án. Song, nghĩ đi nghĩ lại thật kĩ càng thì, hai cô gái là tội phạm truy nã nên nếu nói rằng đây là sự giải quyết thỏa đáng với họ thì cũng chính xác. Nhân quả báo ứng sẽ luôn theo con người ta tới cùng trời cuối đất.

Hai cô gái đã có thể mua mấy thứ như vật phẩm hồi phục và vân vân, nên nếu thử nói thì có lẽ nó giống save point bao gồm chức năng hồi phục trước phòng boss. Dĩ nhiên, dù không thể save.

Song, điều quan trọng hơn những thứ như thế, là người đang ở trước mắt hai cô gái.

Phải, vì lí do gì đó người mặc trang phục đen này đang vừa bắt chéo hay bàn tay cầm những thanh kodachi vừa xoay người vài lần trong một tạo dáng nửa thân trên hết sức vô nghĩa. Hai cô gái nhận ra người này rất rõ. Người này đang đeo kính mát, nhưng hai người nhận ra cậu ta hoàn toàn.

「Nghe kĩ đây, tội phạm Yue-pon! Đồng phạm Kaori! Từ lúc ta đã đến, nơi này sẽ là điểm kết thúc của các ngươi. Trong khi than khóc về sự bất hạnh của mình, cái tên này, khắc nó vào thịt và xương! Ta tên là Abyssgate! Là một trong tứ thiên vương của làng quỷ vương, và là một bác sĩ học việc! Là nam nhân sẽ mai táng các ngươi!」

Phải, là Abyssgate-san desu.

Rốt cục tứ thiên vương của làng quỷ vương là gì, bằng cách nào mà một bác sĩ học việc có thể nói mấy thứ như “mai táng”, trước hết Kaori gác mấy câu tsukkomi đó lại và cô thì thầm vào tai Yue.

「Yue, tại sao Endou-kun lại ở đây? Cảm giác từ hành động kia, là trạng thái Shin’en-san mà nhỉ? Là người thật? Hay là chương trình?」

「……Nhắc mới nhớ, trước đó Endou đã được Hajime gọi và có đến nhà, nhưng sau một lúc, hình như cậu ta vừa phóng ra vừa khóc nhé.」

「A, tôi đoán được rồi.」

「……N. Endou đã nói『NAGUMO LÀ TÊN KHỐN NGU NGỐCcCCCC-』trong khi lao ra khỏi nhà, và Hajime vừa đuổi theo với nét mặt không thể chịu đựng nổi nếu còn ở đó thêm nữa vừa nói『Xin lỗi! Quả nhiên tớ làm lố rồi! Tớ cũng bị tổn hại đấy!』……」

Tiện đây, Abyssgate là một boss giống như tứ thiên vương trong mode huấn luyện Hauria. Dĩ nhiên, nó là một chương trình. Dù cậu ta ở trong trạng thái Shin’en Kyou liên tục.

「Fu-, các ngươi đã thảo luận xong chưa? Các ngươi tốt hơn nên sử dụng hết mọi trí khôn, và dồn toàn lực. Nếu không thì, vực thẫm sẽ nuốt chửng mọi thứ mà chẳng kịp để các ngươi chớp mắt lấy một cái đó?」

Xoay một vòng. Nâng kính mát lên. Và bắt chéo hai cánh--tay!

「……Endou. Còn định đến đâu nữa.」

「Tôi, đã nghĩ lại lần nữa đó. Rằng Emily-chan đang đơn độc chiến đấu không nửa vời chút nào.」

Trong lòng họ, Yue và Kaori nghiêm chào cùng lệ rơi thành dòng với người yêu khả ái của Abyssgate, người chắc chắn thậm chí lúc này đang mài giũa kế hoạch chỉnh đốn Hauria của cô ấy.

Gần đây, đến cả hành động dốc toàn lực để cố ngăn chặn sự chuuni của cô ấy bản thân nó cũng trở thành trò tiêu khiển cho tộc Hauria. Tình cảm của họ dành cho Emily cũng gia tăng nhanh chóng, song…… Emily-chan thuần khiết vui vẻ nói rằng「Gần đây, cảm giác như đã trở nên tốt hơn một chút rồi!」không nhận ra nó.

Với ánh mắt xa xăm, Yue và Kaori nhớ lại Emily đã không biết bao nhiêu lần đến nhà chơi, đến để thảo luận, đến để cằn nhằn, đến để thảo luận, đến để khóc lóc, đến để thảo luận nhưng,

「Vậy thì, tới giờ phán xét rồi. Kousuke・E・Abyssgate――đã đến!」

Hai người lập tức lấy lại tỉnh táo khi họ nghe thấy những lời đó cũng với cảm giác hiện diện đã biến mất như một ảo vọng.

Nó gần như là thứ được thực hiện ở cấp độ tiềm thức. Chắc chắn là do kinh nghiệm chiến đấu dày dặn của Kaori. Khi cô nhận ra, cô đã xoay thanh Ama no Murakumo no Tsurugi đã rút khỏi bao về lưng mình.

Ngay lập tức, một âm thanh kim loại vang lên và chấn động nhẹ chạy qua cánh tay của Kaori.

「Yaa-」

Thứ Kaori tung ra cùng với tiếng hét trợ uy ngắn là đòn quét ngang bằng thần kiếm Gram mà cô đồng thời rút ra lúc đỡ đòn. Đòn tấn công ngay lập tức, di chuyển với thời gian được rút ngắn bằng Shinsoku, nếu là thông thường nó sẽ trở thành đòn counter cùng cực và kẻ địch sẽ bị chém đôi.

Tuy nhiên, đòn tấn công mà Kaori tung ra kết thúc bằng việc chém vào không gian trống trong vô ích. Không chỉ thế, thứ lọt vào tầm nhìn của cô là gì đó màu đen――không, nó là một cước của Abyssgate. Cậu ấy phi người lên cũng trong nháy mắt khi bị tấn công và tung ra một đòn mawashigeri giữa không trung.

Ngay cả khi giật mình bởi chuyển động xảo quyệt, Kaori lập tức hạ thấp đầu xuống và tránh. Nhưng, từ bên dưới cái đầu đang cúi xuống đó, chân còn lại của Abyssgate phóng tới.

「――Shin’enryuu Ansatsu Taijutsu・Kyakugeki no KataHien Renkyaku Shin’en no Tori wa Sando Yomigaeru”」(TN: Thể thuật ám sát trường phái vực thẫm・Dạng tấn công bằng cước, Phi yến luyện cước Cánh chim của vực thẫm thức giấc ba lần)

Giữa không trung, cậu ấy tận dụng lực bật của nửa người trên và xoay người tung ra kỹ thuật liên hoàn ba cước mawashigeri.

Kaori mở to mắt. Có thể tránh né. Tuy nhiên, có lẽ mặt cô sẽ bị sượt qua một chút, và nếu như thế, trước mặt của Abyssgate có vẻ như đã chuẩn bị sẵn con bài tiếp theo, cô sẽ bị tấn công trong tình trạng mà não đang mất tập trung.

「――【Hadan】.」(TN: Ba đoạn – Cắt bằng áp lực nước)

「Mu-」

Một tia laser nước siêu nén bay từ bên cạnh Kaori đang uốn người về sau để tránh cước thứ hai của Abyssgate. Tia laser bay thẳng tới chỗ Abyssgate đang ở trên không trung, tuy nhiên, nó chỉ cứa vào một bên của cậu ấy và sượt qua bởi cơ thể cậu ấy trượt một cách thiếu tự nhiên sang một bên.

Nhìn gần hơn, một sợi chỉ sắt đã căng ra từ găng tay đen của Abyssgate đang nối phần thân trên của cậu ấy với chiếc kunai đã cắm xuống mặt đất từ lúc nào chẳng rõ. Dường như, cậu ấy đã kéo sợi chỉ để tránh né khẩn cấp và di động cơ thể giữa không trung.

Abyssgate thực hiện một thế ukemi khi tiếp đất. Kaori tiếp cận Abyssgate đó bằng shinsoku và thần kiếm Gram tung ra một đường chém bổ xuống. *GOUu!* thanh kiếm chém xuống làm gió gầm lên và tàn nhẫn chẻ Abyssgate làm đ――

「Ngây thơ.」

「A!?」

Khoảnh khắc Kaori nghĩ thế, Abyssgate có vẻ như bị tách làm hai, biến thành hai phân thân và chạy vượt qua Kaori từ hai bên trái phải.

Yue thử liên tục phóng ra phong đao để bắn tỉa hai Abyssgate, nhưng một chiếc kunai bay tới Yue nhanh hơn cả khi cô kịp tấn công. Hơn thế nữa, một chiếc kunai khác cũng được ném ra lúc nào chẳng rõ từ sau Yue cũng bay bằng đặc tính của một tạo tác sẽ trở về vị trí của chủ nhân nó.

Yue bị một đòn tấn công gọng kìm trước sau nhắm vào lập tức sử dụng Ma thuật trọng lực để bay lên và tránh những chiếc kunai. Song, ma thuật công kích của cô đã bị gián đoạn đúng như ý định của Abyssgate và cậu ấy tiếp cận dễ dàng.

「Đừng hòng!」

「Bởi vậy, đã nói là ngây thơ rồi.」

Kaori xả lông vũ bạc vào một Abyssgate trong khi cô thử đột kích phía sau Abyssgate còn lại bằng kiếm của mình, song *pon-* một phân thân đột nhiên xuất hiện và sử dụng cơ thể nó làm tấm khiên cản đám lông vũ.

Và, Kaori đột nhiên mất thăng bằng bởi mắt cá chân của cô bị túm lấy. Tuy cô ít nhất cố gắng không bị ngã nhào, song cô đã để hai Abyssgate đang tiếp cận Yue sổng mất.

Khi cô nhìn xuống chân mình,

「――Doton・Shin’en Ryuusa.」(TN: Thổ độn・Thâm uyên lưu sa – Cát lún vực thẫm)

Bộ dạng Abyssgate nói tên chiêu thức của mình với bộ mặt tự mãn đang ở dưới lòng đất và chỉ thò mặt và bàn tay ra. Bàn tay của cậu ấy nắm chặt lấy mắt cá chân của Kaori. Có vẻ như cậu ấy đã để phân thân trốn dưới đất lúc nào chẳng rõ.

Kaori vì lí do gì đó cảm thấy kích động lạ thường, giống như cắt cỏ, cô sử dụng Ama no Murakumo no Tsurugi để chém đôi bộ mặt và cánh tay của Abyssgate. *pon-* Abyssgate-san biến mất. Như vậy bằng cách nào đó cũng gây kích động.

Abyssgate đang tiếp cận Yue trực diện lao vào không gian siêu trọng lực, nơi trọng lực được chồng lên nhiều cấp mà cô trải ra để ngăn việc áp sát. Bình thường thì bất cứ ai bước vào khu vực đó sẽ bị nghiền bẹp bởi áp lực và trở thành một vết bẩn trên mặt đất.

Tuy nhiên, Abyssgate cũng là một người sử dụng Ma thuật trọng lực. Cơ thể của cậu ấy lập tức trùm trong làn sương đen và tiến sâu vào như thể chẳng có chuyện gì.

「……Nhưng, Endou không thể phát động Ma thuật trọng lực nhiều lớp.」

「Chính xác. Bởi vậy ta sẽ làm thế này.」

Khả năng triệt tiêu đòn công kích bằng siêu trọng lực của Abyssgate là điều mà Yue biết. Mục đích của Yue là dùng một trường hợp buộc cậu ấy phải sử dụng tới Ma thuật trọng lực vốn là nguy hiểm nhất để triệt tiêu, từ đó phong ấn nó. Ngoài chuyện đó ra, nếu là đòn công kích ma pháp hay vật lí, bất luận có là gì cô cũng xử lí được.

Nhưng, chỉ khi đây thật sự là trường hợp mà Abyssgate có ý định tấn công Yue trực diện.

「――Doton・Shin’en Dairyuusa.」(TN: Thâm uyên đại lưu sa – Siêu cát lún vực thẫm)

Abyssgate cắm thanh kodachi xuống mặt đất, đồng thời mặt đất lún xuống trong khoảng bán kính 10m. Mắt đất đã trở thành cát lún đang bị đè xuống bởi không gian siêu trọng lực của Yue. Cô mất thăng bằng và chân của cô chỉ lún xuống ngay cả khi cố lấy lại tư thế.

Một sơ hở nhỏ đã được tạo ra. Bản thể của Abyssgate không để nó vụt mất.

Một thanh kiếm áp sát nhanh thoăn thoắt từ sau Yue. Cô không cảm thấy hiện diện nào. Trước khi cô nhận ra tập trung của cô đã rời khỏi Abyssgate bị tấn công bởi đòn bắng bung tỏa bằng lông vũ bạc. Dù cô chắc chắn đã nhận ra có hai Abyssgate đang tiếp cận cô nhanh chóng.

Yue mở to mắt. Hiện giờ khi Ma thuật không gian của cô đã bị hạn chế, cô không thể sử dụng chuyển di không gian tức thời “Tenzai”.

「Đây là kế――afu-!?」

「……NN!?」

Mình sẽ trúng đòn, ở nơi này sao…… khoảnh khắc Yue nghĩ vậy, một thanh Ama no Murakumo no Tsurugi bay cứa mất một tí tẹo da đầu của cô trong khi đâm vào Abyssgate phía sau cô.

Abyssgate suýt soát tránh được những phần trọng yếu bị đâm thủng, cậu ấy bị đâm trúng vai và văng đi.

Kaori bay tới chỗ Yue bằng triển khai cánh bạc, kéo Yue ra từ trong cát lún.

「Có sao không, Yue?」

「……Không phải chuyện có sao hay không. Đỉnh đầu tôi đã bị cắt một ít. Là Kaori đã cắt.」

「X, xin lỗi. Ma thuật trọng lực mạnh hơn tôi tưởng và thanh kiếm đã bị kéo xuống. Linh hồn cô có bị ảnh hưởng không?」

「……ư. Không có gì đặc biệt.」

「Tốt quáá. Trước hết thì, tôi sẽ đổ phục hồi dược lên nhé?」

Mắt Yue hơi rơm rớm trong khi cô ấn cả hai bàn tay lên đầu. Nhắc mới nhớ, cô hồi tưởng lại ngày xưa, khi cô gặp Hajime, lúc cô bị một con ma thú điều khiển, Hajime đã bắn mà không đo dự và da đầu cô cũng bị viên đạn làm xước một chút.

Cả Hajime và Kaori đều không khoan dung với da đầu mình, Yue phát ra lời trách móc trong lòng. Tuy nhiên, sự thật là cô đã được cứu nên cô cũng không quên nói lời cảm ơn.

「Dù vậy nhưng, đây là lần đầu tiên tôi trực tiếp chiến đầu…… Endou-kun, phiền phức nhỉ.」

「……N. Cậu ta tận dụng triệt để đặc tính của bản thân. Chuyện cậu ta có thể làm xước được đối thủ là Hajime nghiêm túc, không hề phô trương.」

Yue và Kaori đang quan sát Abyssgate kéo Ama no Murakumo no Tsurugi ra khỏi vai trong khi thì thầm to nhỏ với nhau ấn tượng của họ về cậu ấy.

Cả hai cô gái đều đã trúng phải đòn tấn công chí mạng nếu họ không bọc lót cho nhau.

Điều khủng khiếp ở đây là tính ẩn mật. Dù họ đang giáp lá cà trực diện với cậu ấy, trước khi họ nhận ra cậu ấy đã trượt khỏi ý thức của họ một cách bất thường. Nó không phải ở cấp độ của Keihai Shadan. Nó là một thần kỹ thậm chí có thể gọi là xóa sạch hiện diện, không, tồn tại. ……Thật sự đáng buồn khi sự di truyền này là thứ mà đương sự không hề mong muốn.

Abyssgate đã từng nói. Rằng dù có dốc cả cơ thể và linh hồn, điều tốt nhất cậu có thể làm là một vết xước lên quỷ vương. Rằng cậu cũng không thể thắng được những cô vợ.

Phát ngôn đó chắc chắn không sai. Với ngoại lệ là Liliana và Aiko, nếu họ nghiêm túc chiến đấu, Abyssgate sẽ không thể thắng Yue, Kaori, Shia, hay Tio, và sẽ là suýt sao nhưng Shizuku vẫn có thể thắng.

Tuy nhiên, phát ngôn đó cần phải thêm các chú thích sau.

Là, trong trường hợp của Yue, nếu cô tận dụng triệt để tự động tái sinh để dốc sức san bằng.

Là, trong trường hợp của Kaori, nếu cô tận dụng triệt để năng lực phân rã để lờ đi ảnh hưởng xung quanh bằng mode tông đồ.

Là, trong trường hợp của Shia, nếu cô sử dụng chiến pháp giáp lá cà bằng Shintai Kouka và Ketsuryuu Sousa. (TN: Thân thể ngạch hóa – Làm cứng cơ thể, Huyết lưu thao tác – Điều khiển dòng máu)

Là, trong trường hợp của Tio, nếu cô hủy diệt phạm vi rộng bằng mode hắc thần long.

Là, trong trường hợp của Shizuku, nếu cô sử dụng kiếm giới của hàng trăm thanh katana đen, bằng trạng thái Limit Break.

Phải, ai cũng thế, kể cả nhóm cheat lão làng cũng không thể trực diện đánh với chiến pháp ẩn hình của Abyssgate và con bài tẩy lợi hại nhất của cậu ấy――công kích theo những làn sóng bằng một nghìn phân thân. Có khả năng cao rằng họ sẽ bị đánh bại trước khi kịp phô diễn sức mạnh của mình nếu không sử dụng mấy cách cheat nhưng thổi bay toàn bộ khu vực xung quanh, hay dốc sức san bằng nhờ vào khác biệt chỉ số.

Thế nên, cậu ấy mới là cánh tay phải của quỷ vương. Thế nên, cậu ấy mới ung dung đứng ở đẳng cấp mạnh nhất nhân loại.

Nét mặt Yue và Kaori bị sự thật đó bày ra trước mắt lần nữa thì đắng chát.

Abyssgate đối mặt với hai người và hừ mũi「Fu-」. Cậu ấy chắc chắn muốn nói rằng đây là khởi đầu của hiệp hai. Các phân thân đang được tạo ra. Số lượng tăng lên nhiều hơn trước. Sức mạnh và cả sự đau đớn trong phát ngôn cùng hành động của cậu ấy đang tăng theo độ sâu của vực thẫm.

Cậu ấy thật sự là một nhân vật boss phiền nhiễu.

Và vì vậy, họ chọn cách hủy diệt phạm vi rộng.

「Mu? Đi đâu đấy?」

Trước mắt của Abyssgate ngẩng lên, là bóng dáng của Kaori và Yue đang bay. Tay họ đang đầy những dược phẩm phục hồi ma lực mà họ đã mua rất nhiều.

Thứ xuất hiện giây tiếp theo là Gotenryuu và vô số lông vũ bạc. Thêm vào đó, một mặt trời màu bạc và một mặt trời màu thiên thanh cũng xuất hiện trên đỉnh đầu.

――Phải dốc sức san bằng mới hạ được. Nếu nói ngược lại, trong hoàn cảnh mà có thể dốc sức sang bằng, thì chuyện hạ gục cậu ấy là dễ dàng và chắc chắn.

「……Thật tốt vì đây là game.」

「Đúng nhỉ.」

Ở thì hiện tại tiếp diễn thì lông vũ bạc, và hỏa cầu để ném bom vẫn tiếp tục tăng. Năm con thiên long hống lên trong khi mặt trời bạc và mặt trời thiên thanh đang khuếch trương.

Abyssgate thấy điều đó thì,

「Iya, như thế thì có chút không được đúng chứ?」

Giây kế tiếp, cảnh thế kỉ kết thúc hiển hiện trên mặt đất.

______________________

Mặt đất bị cày xới bởi cuộc công kích bão hòa có thể lầm tưởng với một khung cảnh địa ngục. Bộ dạng Abyssgate đổ gục đang cháy âm ỉ với khói trắng bốc lên nằm đó. Cậu ấy đang tan biến thành những hạt li ti màu đỏ hệt như các nhân vật kẻ địch. Dường như cậu ấy đã bị knock out hoàn toàn.

Yue và Kaori đáp xuống bên cạnh Abyssgate đó và họ bước tới gần đầu cậu ấy để kiểm tra tình hình.

「……Đang co giật.」

「Hứng trọn đòn đó mà cậu ấy vẫn giữ được nguyên hình, ghê gớm nhỉ.」

Nếu đây là hiện thực thì cậu ấy đáng lẽ đã bốc hơi rồi nhỉ, Kaori nói những lời côn đồ đó bằng gương mặt khả ái.

Abyssgate vẫn còn giữ được chút ý thức bởi cơ chế game quay ánh mắt sang phía hai cô gái và mở miệng.

「Ku-ku-ku-, ta chỉ là người yếu nhất trong tứ thiên vương. Một nỗi ô nhục của làng quỷ vương đó……」

「Ể, bản thân cậu ấy tự nói thế luôn sao?」

「……Hajime, vô nhân tính.」

Hajime-san đã thiết lập thứ này quả thật rất dã man, Yue tsukkomi trong lòng. Chắc chắn đây là lỗi của bug.

Abyssgate trút hơi sức cuối cùng của cậu ấy và dùng bàn tay run rẫy chỉ đường.

Yue và Kaori vẫn cảnh giác trong trường hợp cậu ấy định làm gì đó vào phút chót, song đầu ngón tay của Abyssgate đang chỉ về phía trước con đường cái.

「Đi vòng qua khu rừng dọc theo đường cái kia, các ngươi sẽ có thể thấy làng quỷ vương đó.」

Dường như cậu ấy đang chỉ đường cho họ.

Bàn tay đó rơi xuống mềm oặt. Abyssgate đã tan biến thành cát bụi.

「Trước hết, đi thôi nào.」

「……N.」

Hai cô gái bắt đầu sải bước. Không hề ngoảnh lại phía sau.

Tầm 5 phút từ lúc họ đi theo con đường cái, khi họ vòng qua khu rừng, quả nhiên như Abyssgate đã nói, họ có thể thấy một ngôi làng tĩnh lặng bao quanh bởi hàng rào làm bằng thân cây.

Đó là một ngôi làng quy mô nhỏ với bầu không khí trầm mặc. Nó mang phong cảnh phù hợp với ngôi làng tiếp theo từ ngôi làng khởi đầu.

Nếu không có bóng dáng của mấy người ở trước lối vào trông như một mái vòm đáng yêu làm từ gỗ.

「……」

「……」

Yue và Kaori có chung một cảm xúc, thế nào đó, không muốn đến đó à nhaa. Tuy nhiên, những người đó đang nhìn về phía này. Đang nhìn cực kì gay gắt.

Phải, là một người có tai thỏ đang khoanh tay dựa vào cột trụ của mái vòm gỗ đáng yêu và trên mặt là nụ cười hư vô vì lí do gì đó, một mặt nạ hồng, một hắc long chẳng hiểu tại sao lại ở một ngôi làng, và một nam nhân đang cưỡi trên lưng hắc long đó tròng lên nụ cười trông giống quỷ vương, tất cả họ đang nhìn Yue và Kaori rất ư là gay gắt.

Trước hết, họ thử tới gần.

Một áp lực khủng khiếp và tiếng *GOGOGOGO-* đang phát ra từ nam nhân. Một bầu không khí khiến người ta nổi da gà đang trôi trong khu vực. Cơn gió của chiến trường cứa vào da thịt. Một hiện diện quái vật không hề thua kém ngay cả nếu so sánh với người thật. Tại thời điểm đối đầu, thay vì đánh bại, sẽ bị buộc phải dự cảm cái chết của mình.

Không sai vào đâu được, là Last Boss. Quỷ vương.

Yue và Kaori, buộc phải hiểu ra dẫu họ có muốn hay không, cuối cùng đã đến gần, và quỷ vương mở lời với biểu cảm trông như cười chế giễu những người khiêu chiến.

「Xin chào, ta là thôn trường của làng quỷ vương.」

Bình luận (0)Facebook