Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 217: Tôi muốn, hẹn hò……

Độ dài 6,695 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 07:28:17

Arifureta chương 217: Tôi muốn, hẹn hò……

Anh ta đang chạy mà không tạo ra tiếng động nào, trong khi cảnh giác cao độ với xung quanh, ấy vậy mà tốc độ của anh ta vẫn thuộc hàng đầu. Đặc vụ của một tổ chức không tồn tại――Allen, đang đuổi theo Weiss trốn chạy với tốc độ kinh hoàng.

Có vẻ như Weiss đang hướng tới hệ thống cung cấp điện của cơ sở này, Allen có thể thấy nhiều đường ống và dây điện, lớn nhỏ đều có dọc hành lang.

Song, vào lúc đó, ánh mắt Allen đột nhiên bắt được thứ gì đó mà anh ta nên cẩn thận. Nó là một sơi dây cáp rất chắc chắn được lắp đặt kín đáo ở hành lang. Một cái bẫy đơn giản.

Mặt Allen không hề biến sắc, tốc độ chạy của anh ta vẫn chẳng giảm, anh ta tới chỗ tường và nhảy lên. Rồi, bằng cách đạp lên tường, anh ta leo tới tận trần nhà, tay anh ta chộp lấy một trong những đường ống và bay qua sợi cáp như một con lắc.

Cú nhảy đó trông quá mức nếu chỉ để vượt qua một sợi cáp, song thực chất sợi cáp đó là ngụy trang, có một cái bẫy dạng hồng ngoại đặt trước sợi cáp, nên hành động của Allen là chính xác với kết quả sẽ xảy ra. Đó là sự phán xét tức tốc dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của Allen.

「Chuyện này sẽ dễ hơn nếu mình có thể chạy trên trần nhà như cậu ta!!」

「Tch-. Thằng khốn mày cũng đủ quái vật để có thể phản ứng với thứ đó rồi-」

Weiss đang trốn sau một vật chắn nhắm vào lúc Allen tiếp đất và bắn. Tuy nhiên, Allen cũng đã đọc trước điều đó, anh ta nằm xuống như thể đang bám vào mặt sàn ngay lúc hạ cánh, nên viên đạn sượt qua đỉnh đầu anh ta thật vô ích.

Vẫn nằm trên sàn, Allen kéo cò súng mà không hề có thời gian trễ. Viên đạn của anh ta đánh trả Weiss. Weiss kêu lên「Uo-!」, dù vậy hắn cũng xoay sở tránh được bằng cách giấu người với sự nhanh nhẹn ở cấp độ của gián.

「Ăn cái này nữa nè!」

「Ngươi bị ngu hả, làm vậy ở nơi thế này!?」

Weiss ném một quả lựu đạn trong khi gầm lên giận dữ. Ở một không gian chật hẹp thế này, hơn nữa còn đầy đường ống mà không biết chúng có chức năng gì. Hắn nghĩ thế quái nào mà lại ném chất nổ ở đây!, Allen nhún bàn chân ngay cả trong khi nguyền rủa và anh ta nhắm bằng hai tay trong khi khuỵu gối.

Cứ thế, viên đạn anh ta bắn trúng chính xác vào quả lựu đạn giữa không trung, rồi nó nổ tung ngay giữa Weiss và Allen. Allen lăn vào tường của hành lang cùng lúc khi anh ta bắn và che cả người bằng chiếc áo choàng có chức năng chống đạn, chống dao, và kháng chấn động. Ngay cả như thế, anh ta nghiến răng bởi chấn động đủ khiến anh ta cảm thấy đau đớn trong khi cố bắn tỉa Weiss, vào lúc đó,

「I-!?」

「Ánh sáng ở cùng mày, nhỉ?」

Má Allen co giật bởi thấy “thứ đó” đang lăn bên dưới anh ta. Ngay sau đó, *ka-* ánh sáng mãnh liệt bùng ra.

Weiss theo một cảm giác tin vào kĩ năng của Allen đã dự đoán được anh ta sẽ bắn hạ lựu đạn, nên hắn cũng ném một flashbang gần như cùng lúc.

Với điều này, hắn đã hết lựu đạn và flashbang. Cái bẫy hai tầng và lựu đạn được chuẩn bị để vô hiệu hóa tầm nhìn của Allen trong lúc này.

Đồng thời, khi ánh sáng dịu đi, Weiss xả đạn của machine gun vào chỗ mà Allen vừa đứng. Thủ đoạn của hắn diễn ra trôi chảy với không có bất cứ do dự hay khoan dung nào, được kinh nghiệm chiến đấu áp đảo của hắn bày ra. Hắn đã trở thành đối tượng của Cơ quan J.D bởi kĩ năng làm những chuyện vô đạo đức rồi lật ngược thế cờ với nhiều cảnh sát và đặc vụ tới bắt hắn.

Hắn thậm chí từng có thể trốn thoát khỏi đặc vụ của Cơ quan J.D, kĩ năng của hắn là thật sự ngược lại với thái độ lông bông của hắn.

Tuy nhiên, nếu hỏi rằng liệu kĩ năng đó có thể hiệu quả dễ dàng với người đàn ông được ủy quyền để làm việc trực tiếp bên cạnh cục trưởng của cục bảo an quốc gia ngay cả trong Cơ quan J.D không,

*tan- tan-*

「-a!? Khốn kiếp-」

Hai tiếng súng vang lên, đồng thời machine gun của Weiss bị thổi bay. Đơn thuần chỉ là may mắn khi ngón tay của hắn chưa bị thổi tung cùng.

Weiss lập tức rút súng lục của hắn ra để bắn trả. Song, hắn lẩm bẩm「Hư cấu quá đó」với bộ mặt khó chịu khi thấy những gì xuất hiện ở nơi mà ánh sáng đã dịu lại.

「Chuyện một điệp viên có bảy dụng cụ là điều cơ bản đúng chứ? Tổ chức của ta là loại không tồn tại, nhưng những người gia nhập vào chi nhánh đều là những con chiên tương đối của romance đó?」

Allen nói thế với bàn tay của anh ta đang giữ nó――một chiếc áo khoác có độ rắn chắc như tấm khiên và chặn những viên đạn. Anh ta nhẹ nhàng vẫy nó. Trong lòng anh ta thì「Mới nãy nguy hiểm thật!」trong khi vã mồ hôi lạnh, nhưng anh ta đang giấu đi điều đó với nụ cười ngớ ngẫn lúc thường.

「Miễn bàn cái vụ real 〇07 giùm tao. Đừng nói, kẻ phát triển thứ đó tên là Q hay đại loại vậy nhé?」

「……..No comment.」

「Q thật hả trời!? Cơ quan của mày giỡn chơi quá đáng rồi đúng không!」

「No, no comment.」

Cả hai người đang hành động như boke và tsukkomi giống diễn viên trên truyền hình trong khi đồng thời kéo cò. Họ cố lấy mạng của nhau thật trơn tru trong khi nói chuyện bông đùa. Đó là giao tiếp đen giữa một lính đánh thuê kì cựu và ám sát giả hạng nhất.

Quả nhiên có vẻ như họ đã dự đoán được nước đi của nhau, những viên đạn cứa vào má hai người đang hanmi*. (TN: 半身thế phòng thủ 1 chân trước, 1 chân sau, mục đích là làm mặt tiếp xúc của cơ thể với chính diện giảm đi phân nữa)

Allen dùng áo choàng để thay thế cho tấm khiên và phóng người tới trước. Lối đi không rộng tới thế, nên khi lá chắn làm từ tấm áo choàng bền bỉ trải rộng ra phóng tới như một đòn húc khiên, không thể tránh được nó.

Weiss hình dung viễn cảnh tương lai mà hắn bị ấn xuống――và hắn thay vào đó bước tới trước. Nếu hắn quay lưng ở đây, không nghi ngờ gì hắn sẽ bị bắn vào lưng và chết. Hắn phán đoán rằng con đường sống sót của hắn chỉ ở phía trước.

Weiss trượt đi ngay khi hắn sắp va chạm với Allen. Có lẽ hắn cố trượt qua giữa hai chân Allen, nhưng không đời nào Allen sẽ cho phép điều đó và anh ta vung tấm khiên xuống――ngay trước lúc đó, Weiss bắn liên tục lên trần nhà.

「-」

Những viên đạn trúng một cái ống trên trần và chúng quay trở lại mặt đất với chuyển động loạn xạ phức tạp. Allen lập tức giơ áo choàng như tấm khiên lên và chặn những đường đạn. Vào giây đó, Weiss đang trượt trên sàn trong khi băng qua…... đồng thời hắn rút một con dao để cắt bàn chân Allen.

Allen chặn con dao đó bằng phần giày có gắn miếng kim loại của anh ta, quăng áo khoác đi và đồng thời dùng một tay làm điểm tựa rồi dùng gót chân để phóng ra một cước. Phần giày ở gót chân đó có một lưỡi dao bay ra.

Weiss chặn nó lại bằng nòng súng của hắn trong khi rút khỏi tầm tung cước bằng động lượng của cú trượt. Hắn lăn một vòng và nhắm vào Allen trong tư thế khuỵu gối. Allen cũng nhắm súng của anh ta vào hắn từ tư thế khuỵu gối.

「Chết nhanh đi, con chó của quốc gia.」

「Xin hãy chết nhanh đi, lính đánh thuê.」

Một giây.

*tan- tan- tan-*

Những viên đạn trùm lên nhau từ khoảng cách bằng không. Tuy nhiên, đường đạn của Allen bị chệch đi một chút bởi dao của Weiss, trong khi đạn từ súng của Weiss cũng bị dùi cui thay đổi độ dài mà Allen lấy ra lúc nào chẳng hay đánh chệch. Nó kết thúc chỉ với má hai người bị cứa vào.

*jako-* Họ hết đạn đồng thời với âm thanh đó. Wiess giả vờ rụt con dao trong tay trái hắn lại và giữa chừng hắn chuyển nó sang tay phải. Tay trái của hắn không dừng lại chộp lấy dùi cui của Allen, trong khi con dao đáp xuống lòng bàn tay phải như thể nó bị hút vào đó và tới gần để cứa cổ Allen.

Allen dễ dàng thả dùi cui ra và bước tới thật thấp như thể anh ta đang bò trên mặt đất. Anh ta tránh lưỡi dao giết người của Weiss trong khi chộp vào cổ hắn. Rồi anh ta xoay lại. Ném Weiss bằng chuyển động hông.

Weiss bị bay đi với một đòn ném qua vai nghệ thuật sau đó đập lưng xuống sàn.「Gaha-」không khí trút ra khỏi phổi hắn.

「Hoi, kết thúc nè.」

「Maa, cái đó thì không nè.」

Allen rút ra khẩu súng dự trữ của anh ta và ấn nòng súng vào trán của Weiss, đồng thời, Weiss cũng nói năng phù phiếm với bộ mặt nhăn nhó và hắn ấn cái nút trên đồng hồ đeo tay.

Giây tiếp theo, lôi thanh và tiếng nổ bùng lên hung bạo sau lưng Allen. Nòng súng của Allen bị chệch đi một chút bởi điều đó và vì đầu Weiss hất sang một bên, viên đạn bay theo chiều gió.

Weiss dồn lực vào bàn chân và cắm đầu lao tới cánh cửa gần nhất. Allen lập tức bắn, nhưng Weiss giẫm lên áo khoác của Allen trong khi chạy qua và hất nó lên để chặn viên đạn. Ngay cả như vậy, hắn không thể tránh hết toàn bộ và vai hắn bị bắn, song hắn không hề để ý tới nó và húc người để mở của rồi nhảy vào bên trong.

「Thiệt tình, ngoan cố thật. Mình có thể hiểu tại sao J lại để sổng hắn.」

Allen làm nét mặt cay đắng bởi sai lầm vì để Weiss vuột khỏi trong khi anh ta lập tức di chuyển để đuổi theo hắn.

Anh ta ép sát vào cửa và từ từ ghé mắt vào bên trong. Ngay sau đó, một cơn bão đạn đổ xuống như mưa đá. Có vẻ như Weiss còn một khẩu machine gun dự phòng. Gần như hắn là một kẻ thận trọng, nên hắn để vũ khí chỗ này chỗ nọ trên đường tẩu thoát.

Allen tháo hộp tiếp đạn khỏi súng và kiểm tra số đạn còn lại. Anh ta chỉ còn vài viên. Vẫn còn một hộp tiếp đạn ở bao súng vắt bên hông anh ta.

「Haa, mình đã sử dụng quá nhiều lên lũ berserk ở nửa đầu nhiệm vụ này.」

Allen cười cay đắng trong khi đổi hộp tiếp đạn với cái mới và cất lại cái đang xài dở. Rồi, anh ta rút một cái chốt từ đồng hồ đeo tay và thả nó lên sàn. Ngay tức thì, những cái chân nhỏ như côn trùng thò ra từ cái chốt.

Allen xoay nút vặn của chiếc đồng hồ nửa vòng. Ngay sau đó, phần tấm chắn của đồng hồ trở thành một màn hình trình chiếu cảnh trên mặt sàn.

「Đây là nhất phẩm tự hào của Real Q. Cứ quan sát nó thỏa thích cho tao nhé.」

Con bọ kim loại nhỏ di chuyển các chân của nó với tiếng sột soạt và tiến tới vị trí của Weiss đang xả machine gun trong khi khích tướng. Allen quan sát hiển thị trên đồng hồ của anh ta trong khi điều khiển con bọ bằng nút vặn.

Cứ thể chân của Weiss dần dần hiện ra trên màn hình. Allen cười toe toét, nhưng quả nhiên kẻ ở kia là Weiss, với cấp độ chay lì ngang ngửa lũ gián. Ngay trước khi Allen có thể nhấn nút, Weiss đột nhiên chú ý bên dưới hắn. Hắn phát hiện ra một vật thể kim loại với những cái chân kì lạ đang bò bên dưới và má hắn co giật dữ dội.

Giây tiếp theo, *DOoOOn-* một tiếng nổ vang lên và tiếng súng dừng lại.

Allen lao vào trong phòng với súng sẵn trên tay và tập trung cảnh giác. Đó là một căn phòng lớn. Một kiến trúc với chiều cao tới khoảng hai tầng, và cũng có tầng hai dạng sàn lưới sắt. Đó là một căn phòng với nhiều máy phát điện được sắp đặt.

Khi Allen đi sâu vào, anh ta có thể thấy những máy móc bị đập phá và một đường ống gãy chắn giữa đang phun khói trắng. Allen lập tức cảnh giác khi tự hỏi liệu đó có phải là khí độc, nhưng không có cảnh báo gì từ thành phần khí đang hiện lên trên đồng hồ của anh ta.

Đoán rằng đó chỉ là hơi nước, Allen vòng qua khói trắng trong khi lập tức nhắm súng vào một chỗ chắn có hiện diện của con người.

「Yoo, wanko. Cái đó, cũng là chơi bẩn nhỉ?」(TN: Wanko là cách gọi chó)

「Đó là sức mạnh ta có chính xác bởi ta là con chó của quốc gia. Không có gì sai đúng chứ?」

「Đừng nhờn với tao. Bởi vậy….. tao mới ghét, lũ cậu ấm tinh nhuệ.」

Weiss nói năng phù phiếm. Allen cũng đáp lại bằng những lời lẽ nông nỗi với khẩu súng của anh ta nhắm vào Weiss lần nữa. Mặc dù, không có bất cẩn nào trong mắt của Allen, song cũng chẳng có cảnh giác cao độ nào. Điều đó có thể hiểu được. Một bên của Weiss đã bị khoét mảng lớn, hắn đã bị thương chí mạng. Allen đoán rằng hắn chỉ còn vài phút để sống.

Weiss nôn ra một ngụm máu to trong khi ngồi xuống bũn rũn chỗ tường. Hắn lấy một điếu xì gà ra bằng bàn tay run rẫy. Allen định kéo cò mà chẳng quan tâm gì về nó, nhưng,

「Naa, wanko. Thông tin…… của Hydra, mày muốn biết nhỉ?」

「…… Không, không hẳn?」

「Vậy sao? Sự kiện, lần này, là bởi hành động độc đoán của tên khốn Kaysis….. đó. Hydra, có kế hoạch khác, của riêng…. chúng. Biết trước….. cũng chẳng có hại gì đúng không?」

Thực sự,【Sự kiện Berserk】là thứ mà Kaysis làm vì quyền lực của hắn để chiến thắng lũ thủ lĩnh của Hydra. Rồi, dữ liệu của Kaysis không bao gồm kế hoạch lớn của Hydra sẽ được tiến hành sớm. Nếu Hydra đang có một kế hoạch khác, thì nó sẽ là thứ mà cục bảo an nên biết.

Thế nên, ngón tay trên cò súng của Allen nới lỏng một chút. Weiss cười nhăn nhở kinh tởm trong khi tay hắn đưa điếu xì gà tới khuôn miệng bê bết máu. Bộ dạng hắn tận hưởng khói của xì gà trông như ai đó chắc chắn sẽ chết.

「Tại sao ngươi lại muốn nói?」

「Sự quấy rối, thôi. Vì chúng cho tao….. làm một việc chẳng xứng đáng, nhé.」

Allen có chút do dự, và một gây sau, anh ta giục Weiss nói bằng ánh mắt.

Ánh sáng trong mắt Weiss đã trở nên mờ nhạt đi, giọng của hắn nhỏ. Nó lẩm bẩm với thanh điệu như tiếng thì thầm, khiến việc nghe được thật sự khó trong căn phòng mà âm thanh của hơi nước đang xì ra. Không còn lựa chọn nào khác, Allen tiến gần tới Weiss.

Dĩ nhiên, Allen đã dự tính trước điều này có thể là một cái bẫy và lúc anh ta tới gần, Weiss sẽ rút dao hoặc súng ra. Dù vậy, Allen có sự tự tin trong bản năng của mình và anh ta phán xét rằng không nghi ngờ gì anh ta sẽ là người nhanh hơn vào tình hình này, nên anh ta tiến tới gần Weiss trong khi cảnh giác tối đa.

「Thế, là….. Hydra thì, lần này…..」

「Xin hãy cố hết sức nếu ngươi dù sao cũng sắp chết. Ta không thể nghe được gì đâu.」

「Tên nàyy, tàn nhẫn……. Nhưng mà đóó, nếu mày, tới gần thế này…… là đủ rồi?」

Hay tay của Weiss búng lên ngay sau đó. Hắn lập tức chột lấy hai cổ tay của Allen với tốc độ không thể tưởng tượng được của một kẻ đang sống dở chết dở. Tuy nhiên, Allen bình tĩnh. Anh ta có chút chậm trễ trong phản ứng vì anh ta gần như cảnh giác với súng hay dao, song chẳng có vấn đề gì nếu chỉ bị chộp tay thế này.

Allen để lưỡi dao trong giày của anh ta trượt ra và tống vào bụng Weiss. Weiss thổ huyết khi cả người hắn bị nhấc lên không trung.

Nhưng, một tình huống không ngờ tới xảy ra. Wiess đáng lí đã chẳng còn sức mạnh thể chất với cơ thể sắp chết của hắn và nên bị thổi bay với đòn kết liễu của Allen, song thay vào đó, sức mạnh trong cú siết của hắn tăng thêm nữa. Hắn như nam châm, không rời tay của Allen.

「-, vậy đây là thứ sức mạnh vô lí lúc lâm nguy nhỉ!」

「Hihi-, đây là đồng quy ư tận đó.」

Allen liên tục tung cước. Anh ta đập vỡ sương sườn của Weiss, con dao cơ động của anh ta xé tung bụng của hắn, và hơn thế nữa đâm vào tim hắn. Nhưng, Weiss không chết. Áp lực trên cổ tay bị túm lấy của anh ta, đang tăng lên!

「Không lẽ-, điếu xì gà mới nãy-」

「Chính xác-! Tao không để mày nhắm vào đầu đâu đóó.」

Cả hai tay bị tóm chặt, Allen không cách nào phá hủy cái đầu. Quá gần thế này cản hai chân của anh ta tấn công nó.

Allen xoay súng của anh ta bằng đầu ngón tay như một trò ảo thuật. Ngón út của anh ta giữ cò và nhắm vào đầu Weiss với vị trí cầm súng ngược, song lực tay của Weiss tăng lên nhiều hơn nữa không cho phép Allen nhắm thật chính xác. Allen liên tục tống những cước có gắn dao thật mạnh, nhưng những vết thương bị khoét vào bốc khói trắng và dần dần tái tạo.

「Haha-, tao bị bỏ rơi dễ dàng, nhỉ. Đi cùng tao một chút, trong chuyến du hành tới thế giới bên kia nào.」

「Cái đồ-. Thả ta ra ngay-」

Weiss cười ghê rợn trong khi ướt sũng máu. Điếu xì gà đã được tẩm【Berserk】trong thành phần hóa dược của nó. Weiss giả vờ hút thuốc trong khi thực chất hắn cắn điều xì gà và nuốt nó. Đó là tại sao Weiss đang biến đổi từng chút một.

Bởi sự biến đổi của hắn chậm, vẫn có một ưu điểm là hắn không biến thành berserk ngay và vẫn có thể suy nghĩ, đồng thời cũng có nhược điểm là mọi thứ sẽ chấm hết nếu đầu hắn bị bắn giữa chừng trước khi hắn hoàn toàn biến thành berserk.

Bởi vậy, Weiss đang giữ chặt cả hai tay Allen.

Quả nhiên, Allen đã mất bình tĩnh trong khi tung cước như bão vào Weiss đang bắt đầu biến đổi chóng mặt trước mắt anh ta. Tuy nhiên, năng lực tái tạo của Weiss đang tập trung tốc độ và cú đâm đầu tiên đã hồi phục hoàn toàn.

「Gu-」

「Vậy thì, hãy gặp nhau ở thế giới bên kia nào, wanko.」

Những lời điên cuồng đó đâm vào Allen đang rên rỉ khi cảm thấy hai cổ tay anh ta bị tóm chặt tới mức có thể gãy bởi áp lực. Ngay sau đó, một tiếng gầm phát ra từ Weiss. Bắp cơ hắn trương nở và vết thương của hắn khép miệng với tốc độ kinh hoàng.

「ĐỪNG XEM THƯỜNG TAaAAAAAA-」

Allen giật cả hai tay lên với một tiếng thét lớn hiếm thấy đối với anh ta trong khi tống vào bụng Weiss một cước hung bạo. Người Weiss bị nhấc lên rồi nó rơi xuống ngay, nhưng trước đó Allen đã làm người anh ta trượt trên sàn và đặt người của Weiss trên cái chân đang giơ lên của anh ta. Rồi anh ta giật cả hai tay trong khi chân anh ta tống lên với toàn lực.

Thân người của Weiss đang biến đổi bị lật với một cú ném qua đầu. Hắn bị ném xoay mặt sang bên đối diện. Ngay cả thế tay của Weiss không thả Allen ra, nhưng Weiss bị lật ngược đang trên đường đạn của Allen.

Allen xoay súng lần nữa bằng đầu ngón tay và anh ta kéo cò liên tục. Anh ta không nhắm vào cái đầu, nhưng đủ để tấn công vào vai. Có lẽ viên đạn đã trúng yếu huyệt, bởi cánh tay của Allen đã được thả ra.

Allen tức tốc bật dậy và nhắm vào cái tay còn lại đã trương nở như khúc gõ đang chộp lấy tay anh ta, rồi khai hỏa. Giây phút hai anh ta được thả ra, anh ta lăn đi để giữ khoảng cách trong khi bắn vào đầu của Weiss.

Nhưng, ở đây là có một tình huống không ngờ tới xảy ra thêm nữa.

「Cái-!? Tránh hả!?」

「AaAAAAAAAAAA-!!」

Phải, nó đã tránh. Con berserk đã tránh. Nó phát giác viên đạn bay tới và lao sang bên cạnh.

Berserk là một khối của bản năng. Nó sẽ ít nhất là che đi điểm yếu là cái đầu của nó bằng cánh tay, song cơ bản thì berserk chỉ lao tới trước như một con lợn rừng. Nó không thể làm bất cứ gì ngoài lao tới trước bằng cơ thể và siêu tái tạo của nó. Tới tận lúc này, không hề có dù chỉ một con berserk thực hiện “hành động tránh né”.

「Tch-, một tên khó nhai ngay sau khi trở thành berserk nhỉỉ!」

Allen lấy ra một con dao phóng và ném nó tới mắt của Weiss. Allen nghĩ tới chuyện bắn vào đầu ngay lúc Weiss tránh. Song, quả nhiên, con berserk này――Berserk Weiss không có vẻ gì là bình thường.

Con dao phóng bị dập xuống lần này mà không hề né tránh. Hơn thế nữa, nó không lao tới điên cuồng, mà nó gập hông sâu tới trước như một con dã thú trong khi gào rú「uUUUUU-」và trừng mắt với Allen.

Phải, như thểnos đang quan sát chuyển động của Allen.

「Chờ, chờ chờ chờ chút……. điều này khác với cái mình đã nghe! Một con berserk có thể “chiến đấu” không phải là trò đùa-」

Allen hết mình phàn nàn. Đồng thời anh ta cũng bắn. Giây phút Allen nhắm súng, con berserk lao tới trước bằng một giậm lấy đà kinh hoàng. Tuy nhiên, cú húc người đó không phải như quả banh bay tới của tất cả những con berserk trước đó, mà là cú húc phản đòn đi kèm với việc tránh viên đạn bằng cách hạ thấp trọng tâm của nó tức thì.

「Nghiêm túc tha cho tôi đi-」

Lần này Allen nhảy sang một bên. Berserk Weiss lao qua chỗ mà anh ta vừa đứng mới nãy và tạo ra một cái hố trên sàn bê tông.

Allen nhảy sang một bên trong khi trồng cây chuối bằng một tay và bắn tiếp. Viên đạn tới cái đầu với độ chuẩn xác khủng khiếp, nhưng Berserk Weiss quả nhiên giơ tay nó lên như thể đã đoán được từ đầu, và viên đạn bị bàn tay đó chặn lại.

Berserk Weiss rống lên trong khi chộp lấy cái ống gãy gần đó. Nó xé cái ống ra bằng sức mạnh dã man và ném về phía Allen.

「Hiiii-」

Allen rú lên thảm hại trong khi áp sát vào mặt sàn và lăn đi. Anh ta đã xoay sở tránh được. Tuy nhiên, sự thật rằng một con berserk có thể xài dụng cụ khiến biểu cảm Allen ớn lạnh trong sợ hãi.

Song, vào lúc đó, một khẩu machine gun nhẹ đang ở trên sàn phản chiến ở một góc tầm nhìn của Allen. Gần như nó là vũ khí mà Weiss sử dụng ban nãy và bị hất văng vì con bọ phát nổ. Allen bay sát mặt sàn tới nỗi trông như anh ta đang ôm lấy nó và kéo cò tới con Berserk Weiss đang khom người xuống để chuẩn bị húc.

*dadadadadada-* Âm thanh nhịp nhàng vang lên và một chùm đạn tấn công Berserk Weiss.

「Gaa-」

「Quả nhiên là tránh! Aa, mou-」

Berserk Weiss lao qua một bên cùng lúc với khi Allen kéo cò. Rồi, nó đôi khi sử dụng vật cản để che chắn trong khi chạy thành vòng tròn xung quanh Allen.

*gachin-* Âm thanh đó vang lên, cho thấy khẩu machine gun nhẹ đã hết đạn. Allen tái mặt.

Với căn giờ như thể nó chỉ nhắm ngay giây phút hết đạn, Berserk Weiss chuyển sang tấn công. *DON-* tiếng giậm tới như thể một quả đại pháo được khai hỏa và nó lao vào Allen.

「Đ, đừng có đến đây khốn kiếp-」

Allen lấy ra một xi lanh nhỏ từ khóa trên thắt lưng anh ta và bắn nó vào cột trụ của tầng hai. Sợi cáp vươn ra và chóp của nó dính chặt rồi cố định vào cột trụ. Allen cùng lúc ấn vào khóa trên thắt lưng của anh ta và sợi cáp được cuốn lại nhanh chóng, kéo Allen lên không trung.

Bên dưới anh ta, Berserk Weiss lao qua chỉ trong đường tơ kẻ tóc, trong khi nghiền loại máy móc nào đó thành từng mảnh quá sức nhiệt tình.

「Đùa hả trời. Chỗ nào của nó là một khối bản năng chứ! Một con berserk quen với chiến đấu chỉ là…..」

Allen đẫm mồ hôi lạnh trong khi trốn trên không trung và đột nhiên một giả thuyết hình thành trong lời của anh ta. Những con berserk mà anh ta đã đối mặt tới tận lúc này cơ bản chỉ là thường dân hay những kẻ ít nhiều cũng quen với vài cuộc ẩu đả. Bởi vậy húc tới như con bò điên chỉ là bình thường với chúng nếu nghe theo bản năng.

Nhưng, nếu là một chiến sĩ hạng nhất với cả cơ thể chuyển động ở cấp độ tiềm thức để tiên đoán khả năng tấn công và thực hiện né tránh tối ưu nhất khi chiến đấu, điều gì sẽ xảy ra nếu kẻ đó biến thành berserk? Một kẻ có kĩ năng chiến đấu ở cấp độ mà nó khắc vào tiềm thức của hắn, sau cùng sẽ trở thành con quái vật chỉ biết lao tới trước như một thường dân sao?

Có lẽ nào, câu hỏi đó lại là con Berserk Weiss ngay trước mắt anh ta. Một lính đánh thuê chuyên nghiệp có thể chiến đấu ngang ngửa với đặc vụ cấp cao nhất biến đổi thành berserk là kết quả cho thứ này. Dĩ nhiên, điều đó không hơn gì một giả thuyết, có lẽ còn có yếu tố khác đóng góp vào điều này.

「Haha-, có lẽ sẽ thật sự nguy to nếu thứ này trở thành vũ khí.」

Allen theo phản xạ lẩm bẩm như vậy, song mặt anh ta căng lại ngay lập tức. Berserk Weiss đang xé một cỗ máy vận hành cố định gần như to bằng một chiếc xe hơi để nó có thể nâng lên.

Rõ ràng chuyện nó sắp làm là gì.

「Hỏng hỏng hỏng-」

Allen điều khiển khóa của mình để cắt đây cáp và rơi xuống đất. Sau đó, cái máy cỡ chiếc xe hơi đồng thời bay lên. Cột trụ mà Allen gắn dây cáp vào bị nghiền nát với lôi thanh và rồi lối đi tầng hai cũng bị cái máy phả hủy.

Allen đáp xuống bằng kĩ thuật ukemi, nhưng hiển nhiên con Berserk Weiss không bỏ qua sơ hở đó. Cú đấm như tảng đá tiếp cận ngay khi Allen thu tấn về.

「Gaha-」

Allen chỉ có thể đỡ bằng cách bắt chéo hai tay trong khi dốc hết sức lùi lại để giảm chấn động nhiều nhất có thể. Anh ta bị thổi bay ngang mặt đất và lưng anh ta đập vào một cổ máy phía sau. Anh ta thậm chí không thể rú lên bởi chấn động mãnh liệt và cứ thể người anh ta trượt xuống ngồi bệt lên sàn.

*kaha-* máu đi cùng với hơi mà anh ta cuối cùng cũng có thể trút ra. Có vẻ như nội tạng của anh ta đã bị tổn hại. Cả hai tay anh ta buông thõng với những hướng kì lạ.

Nhưng, ngay cả thế anh ta vẫn còn sống. Hơn thế nữa là còn tỉnh táo và anh ta có thể thấy con Berserk Weiss đang tới gần. Chắc chắn là nhờ vào việc triệt tiêu chấn động và kĩ thuật ukemi thần kì của anh ta.

「Aa…… geho-. Thật sự, không phải trò cười. …….Mình đã, câu đủ giờ chưa nhỉỉ? Abyssgate-sa~n, cậu lao tới đây bất cứ lúc nào…… goho-, cũng được hết đóó.」

Allen cười cay đắng khi cả người anh ta thậm chí không thể nhúc nhích bởi chấn động trong khi cầu cứu với giọng khản đặc. Nhưng, ngay cả vậy Allen hiểu. Là xong, rồi.

Berserk Weiss đã tới ngay bên phải anh ta. Có lẽ chỉ là tưởng tượng của anh ta, nhưng thế nào đó trông như con berserk đang nhạo báng anh ta.

Allen luôn đối mặt với cái chết trong nhiệm vụ của mình. Thế nên anh ta không cảm thấy sợ hãi. Song, nếu anh ta có nuối tiếc gì đó thì sẽ là……

「Trước khi kết thúc, chỉ một lần thôi. Tôi muốn hẹn hò….. với mĩ nữ hay mĩ thiếu nữ tuyệt trần.」

Dù cho tôi cũng là một đặc vụ, nhưng tại sao Jame〇 Bond nổi tiếng tới vậy trong khi tôi thì không? Hối hận…… Allen thì thầm.

Nắm đấm của Berserk Weiss giơ lên. Rồi ngay trước khi nó vung xuống,

「Bắnn-」

Một mệnh lệnh. Trận bão đạn tấn công Berserk Weiss. Đó là một đợt hỏa lực tập trung từ bốn hướng bên trên. Berserk Weiss không thể chống đỡ nổi và ném người vào giữa đống máy móc để tránh né.

「Tch-. Không thể giết nó chỉ với cuộc tấn công đầu tiên. Nó có thứ giác quan gì vậy. Oi, Allen, con Berserk kia là thứ gì?」

Người nói thế trong khi nhảy xuống từ tầng hai bằng cách sử dụng máy móc khác là điểm đặt chân là,

「Be, Bernard-san!」

「Ou, cậu thật sự bị đập nhừ tử nhỉ, Allen. Cậu không bị trúng giọt nào chứ?」

Phải, người bắn từ tầng hai là người đã phô diễn kĩ năng phi thường của việc dựng death flag tốc độ cao, là Bernard!

Có vẻ như anh ấy đã vùng vẫy qua chiến trường chết chóc đó và tới đây hỗ trợ. Allen được cứu trong đường tơ kẻ tóc như một nữ chính trong mấy truyện cổ tích cảm thấy một cảm xúc dâng lên trong tim anh ta. Bị cảm xúc đó dẫn dắt, anh ta nói với Bernard đang cười gan góc.

「Dù sao thì, đổi người..」

「Đáng tiếc làm sao. Tên này đã bị Berserk nhiễm rồi.」

*jako-* Nòng súng của Bernard khóa vào trán Allen. Allen biện hộ「Xạo đó, xạo đó! Anh không phải là một mĩ nữ, nhưng tôi thật sự vui vì anh đã đến cứu tôi!」trong hoảng hốt.

Bernard làm nét mặt bực bội với đặc vụ mà sự ba hoa của anh ta không hề thuyên giảm dù bị thương khắp người như thế trong khi giúp anh ta đứng dậy.

「Etto, anh đã cứu tôi. Bernard-san. Nhưng, tên đó, hắn thật sự có chút nguy hiểm.」

「Iya, đã ổn rồi đúng chứ.」

Allen đề nghị cảnh giác với con Berserk Weiss, nhưng Bernard lại điềm nhiên. Anh ấy mở miệng cùng nụ cười gượng với Allen đang trông ngờ nghệch.

「Bọn tôi đang ở đây. Thì không lí gì cậu ta lại chẳng vậy đúng không?」

「A. Aa, đúng vậy nhỉ. Haha-, thật sự là được cứu rồi…..」

Ngay sau đó, *GOBA-aAAA-* Berserk Weiss bay ra từ chỗ che chắn cùng với tiếng chấn động khủng khiếp. Song, không phải tự thân nó bay ra, với một quả cầu xoắn ốc đen trong lòng bàn tay cậu, lòng bàn tay đó được đẩy tới trước thành thế tấn công bởi Kousuke――không, chúa tể Abyssgate, đã thổi bay con berserk.

「Ta đã nhận được thông tin từ cơ thể thật. Có vẻ như ngươi đã làm những điều thật sự vô nhân đạo. ――Đừng nghĩ ngươi có thể được chết dễ dàng.」

Chúa tể bình thản bước ra với ánh mắt đầy thịnh nộ, hai tay cậu rút hai thanh kodachi ra. Một thanh trùm trong lam hỏa, và thanh còn lại bao phủ bởi những hột sáng trông như bụi kim cương. Thanh kiếm siêu nhiệt lượng nung chảy và cắt rời “Enryuuga”, rồi đối lại là thanh kiếm băng với độ không tuyệt đối, “Touryuuga”. (TN: Viêm long nha, Đông long nha)

Con Berserk Weiss hú lên trong khi đứng dậy, rồi nó ném những cái ống và bộ phận máy móc tới chúa tể.

Chúa tể bước tới. Ngay sau đó, cậu nhảy và xoay vòng trên không trong khi đặt chân nhẹ nhàng lên cái ống. Rồi, không dừng lại, cậu bước lên những bộ phận máy móc và mảnh vụn bay tới cậu từng cái một và lao tới Berserk Weiss theo đường thẳng.

Có vẻ con berserk cảm thấy đe dọa vì điều đó và cố tránh sang một bên, song,

「Người định đi đâu?」

Câu hỏi đó truyền tới con berserk. Từ ngay vị trí mà nó sắp sửa nhảy qua. Đồng thời, bóng dáng chúa tể tiếp cận nó từ chính diện nhòa đi và biến mất. Chúa tể đã đổi chỗ với một ảo ảnh trong khi đang nhảy bằng kĩ năng “Mokuyoubu”. (TN: Mộc diệp vũ)

Con Berserk Weiss không chần chừ mà vung nắm đấm. Cánh tay to như khúc gỗ của nó phóng tới như đại bác để cán bẹp kẻ thù. Rồi, thứ gì đó bay trên không trung. Một cánh tay bị cắt từ phần chỏ đang xoay vòng.

Con Berserk Weiss không cảm thấy đau đớn gì phóng một đòn chết chóc bằng cánh tay còn lại mà không chờ đợi, nhưng bóng dáng mục tiêu đã biến mất. Rồi, con berserk khuỵu gối xuống tức thì. Bởi một chân của nó đã bị cắt phăng đang đóng băng.

Chúa tể trượt tới điểm mù phía sau con Berserk Weiss đồng thời ngay sau khi cậu cắt cánh tay. Rồi cậu vung “Touryuuga” trong khi trượt qua. Thanh kiếm băng được tạo ra với độ mỏng cực hạn đã ở cấp độ của một đơn phân tử*. Rồi giá lạnh bao bọc thanh kiếm đông cứng mục tiêu tức thời. (TN: Cái này thì Shirakome chém gió hơi quá đà rồi)

「AaAAAAAAA-」

「Ai cho phép ngươi tru tréo?」

Con Berserk Weiss phóng một một đòn tạt trái tay ngay cả trong khi vẫn khuỵu gối, nhưng cơ thể nó từ từ nghiêng đi trái với ý định của nó. Thứ đang bay trên không trung là cánh tay đã thực hiện cú đánh. Thứ lăn trên đất là cái chân còn lại

Con Berserk Weiss đã mất hết tứ chi bắt đầu tái tạo tay và chân nó bằng cách kích hoạt siêu tái tạo. Nhưng, hai thanh kodachi được vung ngay sau khi tứ chi nó bắt đầu mọc và hất tung chúng.

Sau đó là vòng lặp. Những phần tái tạo bị cắt phăng ngay trước khi nó có thể trở lại bình thường và con berserk không thể trốn thoát khỏi việc bị rút ngắn tứ chi. Nó cố nới khoảng cách bằng việc nẩy thân trên, nhưng ngay cả vậy, nó bị kéo xuống bởi một quả cầu xoáy màu đen và không có hi vọng di chuyển do siêu trọng lực.

「Ngươi có thể tái tạo bao nhiêu tùy thích? Được chứ. Ta sẽ hỗ trợ ngươi tới lúc ngươi chết bằng cách đó. Cứ thỏa sức mà tái tạo, thoải mái mà quằn quại. Tới khi mà sự kết thúc đến.」

Hai tay của chúa tể mờ đi. Mỗi lần như vậy tứ chi của Berserk Weiss lại nhảy múa trên không trung. Ngay từ đầu, lượng【Berserk】tẩm vào điều xì gà không nhiều tới thế.

Con Berserk Weiss quằn quại, trạng thái bản năng của nó khác với lũ berserk còn lại, và sau một hồi có gì khác ngoài sự điên cuồng bắt đầu xuất hiện trong mắt nó, chào đón thời gian đó. Tốc độ tái tạo giảm xuống nhanh chóng và lượng khói trắng bốc lên cũng thưa dần.

Giới hạn tái tạo đã đến.

Cơ thể nó dần dần xẹp xuống. Bởi điều đó, Weiss quằn quại, kẻ đang trên bờ vực của cái chết lấy lại ý thức.

「Quân khốn nạn-. Bố nó, không đi cùng tao, thì chết đii.」

Weiss không ngừng nguyền rủa và nói năng phù phiếm ngay cả vào lúc này. Mắt hắn là màu sắc kinh tởm, rằng hắn hắn sẽ không cho họ thứ phản ứng mà họ muốn bất luận hắn bị tra tấn tới mức nào.

Sau cùng hắn sẽ chết trong vài giây nữa. Nếu đã vậy hắn thà nguyền rủa dù chỉ thêm một lần nữa còn hơn. Wiess mở mồm với ý định đó, song chúa tể túm đầu hắn. Rồi, cậu lấy ra đồng năm yên pha lê được buộc bằng dây.

「Chỉ trong nháy mắt cũng đủ cho ngươi ăn năn và tuyệt vọng rồi.」

「Mày định, làm――Hi-, A-, aAAAAAAAAAAAAAAAAA-」

Một tiếng rít không thể chịu nổi vang vọng. Không nghi ngờ gì đó là âm thanh của ăn năn và tuyệt vọng. Wiess gào thét trong khi cả người hắn hoàn toàn quằn quại và mục rữa.

「S, sợ vãii. Aby, rốt cục cậu đã làm gì?」

「Haha-. Tôi thì không muốn biết đâu nhưng…..」

Bernard cùng với thuộc cấp của anh ấy đã đến trong khi khoác vai Allen và hỏi. Biểu cảm của anh ấy cùng với thuộc cấp đang co giật dữ dội. Allen đang *iya, iya* để từ chối lắng nghe, song anh ta không thể di chuyển như ý và trên hết cả hai tay anh ta đã gãy, nên anh ta không thể bịt tai lại.

Chúa tể nói với nét mặt trông bệnh hoạn với nhóm Bernard.

「Ta chỉ cho hắn thấy một ác mộng. Cơn ác mộng khi hắn bị người chết ăn sống. Trước hết thì, ta đã thiết lập để não bộ hắn trải qua điều đó hàng trăm lần trong giây lát.」

「「..........」」

Sẽ tốt hơn nếu anh ấy không hỏi. Nhóm Bernard á khẩu khi có cùng một suy nghĩ trong lòng.

Rồi, chúa tể đột nhiên ngẩng đầu lên. Nhóm Bernard dùng ánh mắt hỏi chúa tể điều gì đã xảy ra, với điều đó chúa tể nói.

「Có vẻ như ta cần phải tới chi viện cho cơ thể thật. Bernard, ta để phần còn lại cho anh.」

「Rõ. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng để nơi này cho tôi. Tôi sẽ không để dù chỉ một tên đồng bọn còn sót lại ở đây trốn thoát.」

Chúa tể gật đầu với lời của Bernard rồi thân ảnh cậu trở thành làn khói *bofun-* và biến mất.

Ngay sau đó, một rung chuyển dữ dội tấn công cơ sở. Rõ ràng nó tới từ một nơi cách xa đó.

「Cậu ta thần tốc nhỉ, Aby ấy. Chấn động mới nãy thật mãnh liệt.」

「Tôi nghĩ Bernard-san, người gọi cậu ta bằng biệt danh cũng đáng ngạc nhiên đó.」

Bernard nhìn trong bối rối với lời của Allen rồi anh ấy lấy lại tập trung và bắt đầu ra chỉ thị cho thuộc cấp.

Bình luận (0)Facebook