Sống Cùng Em Kế
Mikawa GhostHiten
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương mở đầu

Độ dài 4,203 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 18:19:35

Đây là điều mà chỉ những người đã từng trải nghiệm qua như tôi có thể tự tin mà nói ra: Sinh vật được gọi là “em kế” về cơ bản thì cũng chẳng khác nào người dưng nước lã cả.

Đối với một cậu trai mới lớn vẫn còn đang học năm 2 cao trung như tôi mà nói, đây là nỗi bất hạnh lớn nhất, nhưng đó lại là niềm hạnh phúc lớn lao đối với một gia đình. Cứ như những cặp anh chị em điển hình thường thấy trong manga, LN và game thì cô nàng nhân vật chính này sẽ trở thành đối tượng để ta có thể bất chấp luân thường đạo lý, bình thản mà bắt đầu một mối quan hệ. Sau đó cả hai sẽ cùng trả qua biết bao trắc trở và tình cảm dần phát triển. Mấy kẻ quá lậm vào những thứ tác phẩm ảo tưởng đó rồi cũng sẽ phải nhận trái đắng mà thôi. Họ sẽ tự đưa mình vào cái ảo tưởng nhân vật chính và phát biểu những câu như “Là anh trai thì tất nhiên phải bảo vệ em gái”.

Cuộc sống thực tế không có đẹp như mơ vậy đâu.

Cái sự tồn tại mang tên “em kế” trong sự tưởng tượng của mấy thanh niên lậm tác phẩm ảo tưởng và đời thực khác nhau một trời một vực. Còn khác nhau như nào? Để lấy ví dụ nhé. Vào một buổi tối nào đó, cuộc trò chuyện giữa tôi, người vừa trở về từ buổi làm thêm tại một hiệu sách với cô em kế đang ngồi nhâm nhi ly cacao nóng trên sô pha, nó sẽ như thế này.

“Mừng anh về, Asamura-kun”

“Anh mới về đây, Ayase-san”

Chấm hết.

Giờ thì chắc các bạn cũng hiểu điều tôi đang muốn nói rồi chứ?

Không có những câu nhõng nhẽo ngọt lịm như “Onii-chan~”, cũng chẳng có những câu mắng chửi lạnh nhạt như “Hả? Đừng có bắt chuyện với tôi nữa được không? Gớm quá đi, thứ anh trai rác rưởi” các kiểu. Đây hoàn toàn là cách giao tiếp của người dưng nước lã.

Cả hai chúng tôi chỉ sống theo chủ nghĩa hiện thực, không quá gần gũi mà cũng không quá xa cách. Bởi lẽ, việc tỏ thái độ gẫn gũi nũng nịu hay phỉ báng, sỉ nhục một người không quen biết là chuyện phi thực tế. 

Giữa tôi và cô em kế không hề có tí gì hường phấn, tôn sùng thái quá hay phục thuộc gì vào nhau cả. Một cô gái chưa từng quen mặt biết tên, sinh ra và lớn lên xa cách nhau 17 năm trời, rồi bỗng nhiên được bảo rằng cả hai sẽ là anh em từ ngày mai, không lý gì mà cả hai lại có thể có bất kì một cảm xúc đặc biệt nào dành cho đối phương.

Nếu để mà nói ra thì có khi mối quan hệ giữa hai người bạn vô tình học cùng lớp nhau trong 2 năm liên tiếp khéo còn thân thiết hơn cả chúng tôi.

Tôi là Asamura Yuuta. Chỉ là một nam sinh năm 2 cao trung, 17 tuổi bình thường mà bạn có thể thấy ở bất cứ đâu.

Còn tại sao tôi lại có một đứa em kế dù đả ở tuổi này ư? Lý do đơn giản thôi, đó là vì ông già tôi là cái kiểu “già mà vâm” ấy. Vừa gặp vấn đề cái đã quyết định tái hôn ngay lập tức, phải khâm phục ông từ tận đáy lòng luôn.

Ngay từ khi có nhận thức, tôi đã luôn lớn lên trong cái cảnh bố mẹ suốt ngày gây sự cãi nhau, thế nên khi nghe ông già nói sẽ ly hôn, tôi đã nghĩ rằng chuyện này chỉ còn là vấn đề thời gian nữa mà thôi. Ông già ngốc đó thậm chí còn cúi đầu xin lỗi tôi, nói rằng đó là vì sự vô dụng của bản thân, mặc dù tôi biết rõ sự thật là do mẹ đã ngoại tình.

Kể từ đó, tối tiếp tục sống một cuộc sống mà không có lấy bất kì một chút hi vọng nào vào thứ sinh vật mang tên “con gái”. Rồi một ngày nọ sau giờ học, ông già đột nhiên báo cho tôi một tin động trời. Đó là khi tôi đang xỏ giày tại thềm cửa, vớ lấy cái chìa khóa xe đạp chuẩn bị đến hiệu sách để làm thêm.

“Cha đã quyết định sẽ tái hôn.”

“Hả?”

“Đối phương là một cô nàng xinh đẹp, trẻ trung, xanh tươi mơn mởn đó, nghe đã phê rồi, đúng chứ?”

“Làm sao mà biết được tính cách người kia ra sao chỉ qua mấy cái mô tả mông lung của cha chứ? Con trả lời làm sao được?”

“Từ trên xuống dưới là 92, 61, 90.”

“Có ai hỏi mấy cái dữ liệu đấy làm gì đâu….làm ơn đặt mình vào vị trí của con mà nghĩ trước khi nói đi chứ, ai đời thông tin đầu tiên mà con biết về mẹ kế mình trước cả khi gặp mặt lại là số đo 3 vòng chứ hả!”

“Có một người mẹ nuột nà như thể hẳn con phải thích lắm chứ?”

“Không, không hề.”

“Sao chứ..! Không hề có chút ham muốn nào như vậy… con có thật là một đứa con trai đang tuổi dậy thì không đấy? Hay là giới tính hơi lệch pha rồi à?”

“Không có đâu. Đó quả là ấn tượng chẳng mấy tốt đẹp về con trai mình đấy, cha nhỉ.”

Mọi người vẫn thường hay có suy nghĩ sai lệch khi nghe tôi nói rằng mình không trông đợi gì vào con gái, nhưng chính xác mà nói thì chỉ là tôi không trông đợi vào máy mối quan hệ nam nữ thôi. Chứ nhìn đám con gái tung tăng chơi đùa trong giờ học bơi, tôi cũng thấy hơi hơi rộn ràng chứ bộ.

Nhưng mà nhìn người yêu của cha…người sắp tới sẽ trở thành mẹ mình bằng cái ánh mắt như ổng nói không phải hơi bị sai sai à.

“Cơ mà cũng có duyên ghê, cha đã 40 rồi mà vẫn còn gặp được nhau như thế này. Cô ấy làm cùng chỗ với cha à?”

“Có lần cha được cấp trên dẫn theo đến một quán nọ, cô ấy là nhân viên làm việc ở đó. Rồi lúc cha say bí tỉ ra đấy thì được cô ấy chăm sóc rất tận tình.”

“Như vậy, chẳng phải cha bị lừa rồi à…”

Tôi thực sự không tự trói buộc bản thân với mấy cái định kiến kiểu “Tất cả những người phụ nữ sống về đêm đều là kể xấu”, nhưng nghe một người đã từng bị phản bội như cha nói vậy thì quả nhiên có muốn bị thuyết phục cũng không nổi.

“Không sao đâu~ Akiko-san không phải dạng người đó. Ahahahaha!”

Nhìn cha bật cười lớn sau khi nói ra cái câu mà mấy người bị lừa vẫn hay nói, tôi chỉ có thể đáp lại bằng một cái thở dài.

Mặc dù vậy, tôi vẫn không phản đối ông ấy.

“Cha thấy vui là con cũng vui lây rồi. Con thì vẫn sẽ tận hưởng cuộc sống bình thường của mình như trước thôi.”

Ý nghĩa của cái việc không trông đợi gì mà tôi mới nói chính là thế đấy. Bởi lẽ tôi không có chút mong đợi gì vào một cuộc sống mới với một người mẹ mói cả. Nếu cứ làm vậy, giả sử như có bị lừa, hay có phải sống một cuộc sống khổ hạnh về sau thì tôi cũng sẽ không phải cảm thấy buòn hay đau khổ. Nhưng cái gì đến rồi cũng sẽ phải đến, đó là điều mà tôi chưa hề tính trước ở thời điểm đó.

“Không, con không có sống cuộc sống như trước kia được nữa đâu. Dù sao thì con cũng sẽ có một cô em gái mà?”

“Hở? Em gái?”

“Ừ, đúng vậy, con bé là con gái của Akiko-san. Ba có được xem ảnh rồi, xinh đáo để luôn đó.”

Trông như cả ông già tôi và cô ấy đều tái hôn với nhau rồi. Cùng chung cảnh ngộ thế này, nó cũng là cái duyên cho hai người chẳng hẹn mà gặp và đến với nhau nhỉ.

“Nè, xem đi, dễ thương mà, đúng chứ?”

“Chà…quả đúng là vậy”

Ông phấn khởi rút điện thoại ra và đưa bức ảnh cho tôi xem. Đó là một cô bé với nét mặt nom như học sinh mới vừa chập chững vào trường tiểu học. Trên tay cô bé là một quyển tiểu thuyết viễn tưởng cho thiếu nhi được dịch từ tiếng nước ngoài. Có vẻ cô bé không quen được chụp ảnh vì trông ánh mắt cô bé có phần ngượng ngùng.

“Chúc mừng con, giờ thì Yuuta nhà ta đã chính thức là Onii-chan rồi đó!”

“Cha giơ ngón cái lên làm gì chứ…Mà đúng là con bé trông dễ thương thật, cũng không tệ lắm.”

Có một cô em gái gần khoảng tuổi mình sẽ khá là phiền phức, nhưng nếu là tầm tuổi tiểu học thì lại khác. Và để tôi nói cho rõ ràng, tôi đây không phải lolicon nhé. Chỉ là đang cảm thấy nhẹ nhõm vì sẽ không cần phải lo lắng cái viễn cảnh tôi lại nảy sinh tình cảm đặc biệt với một cô em gái cách mình đến gần 10 tuổi như vậy. Đúng là bé ấy dễ thương thật nhưng tôi không có phải là lolicon, Dù là bé ấy dễ thương thật. [note30641]

“Còn nữa, hôm nay hai bên có hẹn gặp nhau lúc 9h tối đấy. Sau khi tan làm nhớ tới cái Royal Host gần nhà nhé.”

“Gì mà gấp thế…”

“À thì…Cha đinh nói với con rồi mà có dám nói đâu, thành ra cả tháng trôi qua lúc nào chẳng hay, và…giờ cha mới nói được nè.”

“Nhây thì cũng một vừa hai phải thôi chứ!”

“Đâu mà, tại ba ngại chứ.”

Đây là ông già nhà tôi đấy. Cha tôi gãi gãi quanh phàn tóc mai của mình bằng ngón tay cái. Nhìn nụ cười khổ chẳng có chút gì đáng tin nào nhưng lại khiến người khác động lòng của ổng, tôi cũng chỉ biết thở dài.

“Con hiểu rồi, vậy con sẽ tới đó sau khi xong việc. Cha nên cảm thấy biết ơn vì con không phải mấy thằng ất ơ thích la cà đầu đường xó chợ đi.”

“Ngay từ đầu cha đã chẳng lo lắng gì về chuyện đó rồi, cha tin con mà.”

Thật tình, sao ông già nhà tôi có thể dễ tin người thế chứ.

Một người mẹ mới, một cô em gái mới, và cuối cùng là một gia đình mới.

Những câu chữ đó cứ quanh quẩn trong đầu tôi suốt ca làm thêm. cứ vậy hở tị là tôi lại bị senpai (xinh đẹp) ở chỗ làm thêm nhắc nhở làm việc cho đàng hoàng.

Theo như Devora Zack đã từng nói, đa nhiệm chính là đỉnh cao của sự ngu ngốc, chỉ khi đơn nhiệm tập trung vào một việc duy nhất, bạn mới có thể đạt được thành công trong công việc và cả cuộc sống [note30640]. Có lẽ vì tôi đang lo lắng không biết cuọc gặp đầu tiên giữa tôi và cô em gái mới này có thành công tốt đẹp hay không, kết quả là tôi làm rối hết cả lên và senpai trách mắng.

Mà chính chị ấy là người giới thiệu quyển sách này cho tôi đấy chứ, hơi sai sai thì phải.

Thế nhưng, ngay lúc hết ca làm, tôi lại được chị ấy vỗ vai và động viên “Cố lên nhé, sắp được làm anh trai rồi đấy!”, chị ấy quả nhiên là người tốt mà.

Shibuya vào ban đêm. Mất vài phút từ chỗ làm để đạp xe tới khu Dougenzaka, cuối cùng tôi cũng đến được chỗ nhà hàng gia đình mà ông già đã hẹn trước. Vào khung giờ này thì thường khá là đông đúc, ồn ào, ngoài cửa ra vào còn đang có một vài cô gái đang tụ tập thành nhóm. Từ những gì tôi vừa nghe thấy, có vẻ nội dung cuộc trò chuyện là phàn nàn về những người bạn trai mà họ đang hẹn hò.

Gu quần áo anh ta tệ thật ấy, anh ta còn chẳng có chút tinh tế gì với phái nữ các thứ các kiểu…một trong số họ nói vậy, nhưng cô ấy lại có nước da cháy đen ngắm, ăn mặc thì lòe loẹt trong khi kiểu tóc lại dị hợm chả giống ai.

Này chị gì ơi. Theo tôi thấy thì chị mới là người có gu thời trang tệ ở đây đấy? Cơ mà nếu muốn phàn nàn thì không phải trực tiếp nói với anh ta sẽ hay hơn à?”

Mà đó cũng không phải là điều cứ thích là nói ra được, nên tôi chỉ né nhóm những cô gái đó sang một bên, tiến vào trong nhà hàng rồi đọc tin nhắn Line của ông già để tìm chỗ ngồi.

Cả đời tôi cũng chẳng muốn phải dây dưa gì với mấy người phụ nữ chảnh chọe, lại còn áp đặt mấy cái kì vọng quá đáng vào đàn ông như vậy. Cũng may là cô em gái tôi chuẩn bị gặp mặt đây lại là học sinh tiểu học. Đính chính lại lần nữa, tôi không phải là lolicon đâu nhé [note30642]. Dù không đặt kỳ vọng nhiều nhưng tôi vẫn mong rằng khi lớn lên, con bé sẽ không trở thành một đứa con gái như vậy.

“Này, Yuuta. Bên này này.”

Có vẻ ông già trông thấy tôi đang đảo mắt xung quanh nhà hàng, ông vẫy tay lên gọi tôi tới cái bàn gần cửa sổ nơi ông đang ngồi. Cảm thấy có phần xấu hổ khi những vị khách xung quanh đều đánh mắt nhìn về phía mình, tôi nhanh chân bước đến chỗ đó.

…Mầm non của sự bất an đã đâm chồi ngay tại khoảnh khắc đó.

Cứ mỗi một bước chân, cái cảm giác rạo rực trong tôi lại ngày một này nở. Và ngay khi trông thấy rõ bóng dáng những người sẽ trở thành gia đình mới của mình, mầm non đó đã bén rễ, nở thành một bông hoa mang tên “Hỗn loạn”.

Ủa cái méo gì vậy nè? Thế này là sao chứ?

“Rất vui được gặp con~ Con là Yuuta đúng chứ. Xin lỗi vì khiến con phải ra đây ngay sau khi làm thêm như thế này, dì thấy có lỗi quá.”

“K-Không sao đâu ạ, con là Asamura Yuuta. Vậy cô là…”

“Đúng vậy, dì là Ayase Akiki. Fufu, Dì có nghe Taichi-san nói về con rất nhiều, nhưng quả thật là con rất đáng cậy nhỉ.”

Trong lúc tôi còn đang bấn loạn, người phụ nữ lên tiếng gọi tôi – người phụ nữ tên Ayase Akiko này nở một nụ cười trìu mến, hạnh phúc và mãn nguyện trên môi khi nhắc đến ông già nhà tôi.

Từ khuôn trăng, nét mặt cho đến ánh nhìn, tôi có thể cảm thấy quyến rũ của người trưởng thành. Đúng như những gì cha đã kể, cô ấy là một người phụ nữ trẻ đẹp với tấm lòng rộng mở.

Tôi đã ngỡ cô ấy là kiểu người thích la cà buổi đêm.

Nhưng Akiko-san, người phụ nữ xinh đẹp này không phải người mà tôi nên để bản thân phải lo lắng vì những thứ như thế.

Cơ mà, đó không phải là điều quan trọng bây giờ. Lí do mà tôi lắp bbắp khi nãy, chính là người đã cướp lấy ánh mắt và sự chú ý của tôi, đang ngồi cạnh Akiko-san. Đúng thật là tôi đã nhìn thấy khuôn mặt này trong ảnh. Cô gái này quả nhiên chính là người sẽ trở thành em kế của tôi sắp tới đây. Thế nhưng, trông cô ấy lại khác xa so với tưởng tượng của tôi.

“Kìa, con cũng nên chào hỏi, giới thiệu một chút đi chứ~”

“Ưm…”

Bị mẹ mình nhắc nhở, cô gái khẽ vuốt nhẹ mái tóc nhuộm màu vàng óng ả trông cứ như một tác phẩm nghệ thuật được chế tác công phu, để lộ ra chiếc bông tai đang lấp lánh ánh bạc, cổ nhìn tôi và nở một nụ cười kì lạ.

u67551-aacaec11-e803-414d-95b4-2c23bb1edcee.jpg

“Rất vui được làm quen, em tên là Ayase Saki.”

“Ể, à, ừm. Anh là Asamura Yuuta.”

Cô đưa ra một lời chào lịch sự, khẽ cúi đầu về phía tôi.

Được chào một cách lễ nghi như vậy, tôi bất giác mà đứng lên đáp lại.

…Thế này thì sai quá sai luôn rồi đấy?

Khuôn mặt thì đúng là có đường nét giống thật. Nếu được bảo rằng cô gái đang ngồi trước mặt tôi đây và cô bé trong bức ảnh kìa là một thì tôi sẽ đồng ý ngay lập tức mà không cần xem xét lại ấy chứ. Mặc dù, chỉ là khi có thông tin bổ sung rằng đây là cô bé ấy 10 năm sau khi chụp bức ảnh đó.

Bán tín bán nghi, tôi nhìn vào cái người tên Ayase Saki trước mặt mình. Học sinh tiểu học? Cái éo ấy, cô ấy rõ ràng là một “cô gái” đúng nghĩa.

Mái tóc suôn dài óng mượt không chút gợn sóng, nhưng màu tóc lại không quá nổi bật, cổ tay có đeo thêm trang sức, xỏ khuyên tai, bộ cánh lệch, để lộ một bên vai trông chẳng có vẻ gì là hàng kém chất lượng cả. Do ánh đèn bên trong nhà hàng, tôi không dám chắc, nhưng chắc chắn lớp trang điểm của cô cũng đã được tô điểm rất kĩ càng.

Một cô gái mang đầy đủ vẻ đẹp hoàn hảo của thời hiện đại, một cô gái bước ra từ một thế giới thần bí nào đó mà tôi chưa từng nghĩ sẽ có cơ hội quen biết trong suốt 17 năm cuộc đời của mình.

Đó là còn chưa kể thái độ ứng xử của cô ấy vào lần đầu gặp mặt, đầy vẻ điềm tĩnh của một người trưởng thành. Tất cả những điểm đó kết hợp càng khiến sự bất an trong tôi lớn dần hơn.

Không biết nên nói gì thế, tôi lại ngồi uống ghế và thì thâm với cha, người đang ngồi ngay cạnh tôi.

“Cha này, chẳng phải là hơi sai sai à?”

“Có đâu, hôm này cha cũng lần đầu gặp con bé mà…cũng hết hồn đó chứ. Nhìn ảnh thì rõ ràng là học sinh tiểu học mà?”

“Đúng không đấy? Có nhìn sao đi chăng nữa thì nhỏ cũng phải tầm tuổi con mà.:

“Đúng ra là hai đứa bằng tuổi nhau đấy. Năm nay con bé cũng 17 tuổi rồi, học năm 2 cao trung.”

“Nếu thế thì gọi em gái làm sao được?”

“Sinh nhật của con trước con bé 1 tuần cơ mà.”

“Một tuần á…”

Một tuần thôi á? Điều đó cũng có thay đổi mấy đâu, hai đứa vẫn bằng tuổi nhau mà. Tôi có thể trông thấy hình ảnh cô em gái nhỏ nhắn dễ thương, năng động đang vụn vỡ thành hàng ngàn mảnh trong đầu.

“Xin lỗi con nhé vì khiến con khó xử như thế này. Saki không để cho dì chụp thêm bức ảnh nào kể từ lúc con bé lớn lên, nên dì chỉ có mỗi bức ảnh cũ đó để cho hai cha con xem thôi~”

Có vẻ đoán được hoặc thậm chí là nghe thấy cuộc trò chuyện của tôi với ông già, cô Akiko đặt tay lên má rồi nhìn sang cô con gái đang ngồi cạnh.

Phần nào tôi cũng thông cảm cho những cảm xúc đó vì tự bản thân tôi cũng không thích việc chụp hình cho lắm. Nói chính xác hơn thì người tôi đang không hiểu nổi ở đây chính là Akiko-san ấy. Sao cô ấy là đưa bức ảnh con gái cổ từ tận hồi học tiểu học cho ông già nhà tôi xem cơ chứ. Nghĩ đi nghĩ lại thì như vậy vẫn là quá thiếu tinh tế đi.

“Em thường được bảo rằng ánh mắt mình khi nhìn người khác có hơi thiếu thiện cảm, nên em ngại chụp ảnh lắm.”

“À, à…Vậy sao.”

Saki…Ayase-san nở một nụ cười bối rối, nhưng với tôi, khuôn mặt thẹn thùng của cô cứ như một mỹ nữ đạt chuẩn quốc tế vậy.

Nếu mà bảo một thằng ất ơ như tôi không thích thì còn có lý, cơ mà người đẹp như cổ sao lại ghét chụp hình nhỉ?

Trước mắt thì cứ giữ điều đó trong lòng đã. Một kẻ chỉ ghét chụp ảnh vì vẻ ngoài không được đẹp mắt cho lắm như tôi thì chẳng có tư cách gì ép đặt mấy cái suy nghĩ vớ vẩn đó lên cô ấy cả.

Ayase-san đặt tay lên ngực mà nói.

“Nhưng thú thực là, em cảm thấy an tâm lắm.”

“Vì chuyện gì cơ?”

“Em cứ thấp thỏm lo rằng, người sắp tới sẽ sống cùng mình lại là một người đáng sợ thì phải làm sao đây?”

“Hmmm, biết đâu được đó? Nhỡ đâu bên dưới khuôn mặt thánh thiện này anh lại là một kẻ đáng sợ thì sao?”

“Em đã nghe dượng Taichi-san nói về anh rất nhiều khi nãy rồi. Chẳng hạn như anh đi làm thêm hàng ngày, dành dụm tiền để đi học đại học, đúng chứ? Em có thể hình dung anh là một người chăm chỉ, siêng năng.”

“Mới vừa nãy, chưa đến 10 phút trước, anh còn bị senpai ở chỗ làm quở trách vì làm việc lơ là đấy.”

“Vậy còn việc thành tích học tập của anh cũng tốt lắm thì sao?”

“Ngoài kia nhiều tên tội phạm mà lại thông minh lắm đó.”

“Ahaha”

Lấy tay che miệng, Ayase-san nở một nụ cười tế nhị.

Hai vị phụ huynh của chúng tôi dõi theo cuộc trò chuyện và mỉm cười.

Có vẻ buổi gặp mặt đầu tiên với cô em kế của tôi đang khá là thuận lợi.

Chiếu theo mô phỏng của tôi từ đầu thì vẫn khá là khác biệt, nhưng may là tôi lại có khả năng tùy cơ ứng biến tuyệt vời. Có vẻ đã thành công trong việc bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp, tránh được cảnh cãi vã nhau suốt ngày về sau rồi.

Cứ vậy, hai nhà Ayase và Asamura đón tiếp nhau niềm nở cả buổi. Đồng hồ đã chỉ qua 10h đêm, chúng tôi tạm biệt nhau vì ngày mai ai cũng phải dậy sớm.

Sau khi thanh toán, ông già nhà tôi và Akiko-san đi vệ sinh một lúc. Nên tôi và Ayase-san ra bên ngoài trước đợi hai người họ.

Dù đã là đêm muộn, nhưng khu Dougenzaka vẫn không kém vẻ nhộn nhịp. Tiếng hò reo mời khách, cả tiếng la ó của mấy thanh niên ăn bận lòe loẹt đang say bí tí, đang ngắm nhìn khung cảnh đó, tôi chợt đánh mắt qua nhìn trộm cô “em gái” của mình.

Phong cách ăn mặc cầu kỳ của nhỏ, trông chẳng khác gì những người đang rảo bước trên con phố Shibuya vào lúc này là bao. Cô ấy chính là kiểu “phụ nữ” mà tôi có thành kiến không bao giờ can dự vào cho đến cuối đời.

Nhưng vẻ ngoài âu cũng chỉ là vẻ ngoài. Nó chẳng liên quan gì đến tính cách hay cách ứng xử của người đó cả. Dựa vào cuộc trò chuyện của chúng tôi vừa xong bên trong nhà hàng, cô ấy trông có vẻ tài tình, tử tế hơn vẻ ngoài trưng ra.

Và rồi, nguồn gốc của cái cảm giác khó chịu tôi có suốt từ đầu đến giờ cũng cũng cũng hé lộ.

“Nè, Asamura-kun, có chuyện tôi muốn nói trước khi cha mẹ chúng ta quay lại.”

“Chuyện không muốn để họ nghe được à?”

“Đúng vậy, chính xác mà nói thì, đây là chuyện tôi chỉ có thể nói với Asamura-kun”

“Tôi có thể có được lòng tin của người khác chỉ sau dăm ba câu trò chuyện. Sao tôi có thể tuyệt vời đến vậy chứ?”

“Từ mấy câu nói đùa, cách trò chuyện, đến cả biểu cảm của anh, tôi không cảm thấy chút cảm xúc thật sự nào trong đó cả. Vậy nên tôi nghĩ có lẽ anh cũng nhận ra sự thiếu tự nhiên trong câu nói của tôi.”

“À…”

Ra là vậy. Về cơ bản thì, cô gái này cũng giống tôi. Nếu là vậy, cuối cùng tôi cũng có thể hiểu cảm giác bứt rứt khó chịu trong lòng mình nãy giờ là gì rồi.

Rồi cô nói thành lời. Cứ mỗi khi nghĩ lại khoảnh khắc này, tôi lại nhận ra ngay khi đó, cái định nghĩa về mối quan hệ anh-em giữa chúng tôi đã được tạo nên.

“Tôi sẽ không trông mong gì ở anh cả, vậy nên tôi mong rằng anh cũng sẽ như vậy đối với tôi.”

Anh hiểu những gì tôi vừa nói, đúng chứ? – Cô nói thêm.

Với đôi mắt đang nhìn thẳng vào tôi, nhỏ đợi câu trả lời.

Tất nhiên, câu trả lời thì tôi đã có rồi.

Nếu người ngoài mà nghe thấy, họ sẽ ngay lập tức coi đây là những lời đoạn tình đoạn nghĩa, nhưng đối với tôi, đây chính là lối tư duy về mối quan hệ giữa người với người mà tôi luôn chủ trương noi theo.

“An tâm đi, đây là lần đầu của tôi đấy.” Tôi nở một nụ cười và nói.

“Ừm, đây cũng vậy.”

“Vậy thì, hãy cứ giữ mối quan hệ này nhé, Ayase-san.”

“Cảm ơn anh, Asamura.”

Cứ thế, mối quan hệ giữa tôi, Asamura Yuuta và cô em kế, Ayase Saki của mình đã chính thức bắt đầu.

Bình luận (0)Facebook