Sống Cùng Em Kế
Mikawa GhostHiten
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Mở đầu

Độ dài 4,076 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-01-16 03:30:13

Tôi có thể tự tin nói ra những lời này bởi lẽ đó là trải nghiệm của chính bản thân tôi: Thứ mà được gọi là “em kế” đơn thuần không khác gì những người xa lạ.

Đối với một học sinh năm hai cao trung như tôi thì việc này - không nghi ngờ gì nữa, đó chính là một nỗi bất hạnh,  nhưng nó lại là niềm hạnh phúc lớn lao của một gia đình đã tan vỡ. Cứ như cặp anh chị em điển hình thường thấy trong manga, LN và game các nhân vật chính điển hình này sẽ trở thành đối tượng mà bất chấp các đạo lí, cùng nhau vượt qua những khó khăn để rồi phát triển tình cảm. Những kẻ quá dấn thân vào các tác phẩm ảo tưởng thì sau cùng cũng phải nhận trái đắng mà thôi. Họ sẽ tự đưa mình vào cái ảo tưởng nhân vật chính, rồi tự phát biểu những câu như là: “ Là anh trai thì tất nhiên phải bảo vệ em gái rồi”, một cốt truyện phi lí như vậy đấy.

Nhưng thực tế thì lại khác biệt hoàn toàn!

Ví dụ,  khi bạn vừa trở về sau một công việc làm thêm ở tiệm sách nào đó, đi qua đứa em gái đang ngồi xem tivi trên ghế sofa ở phòng khách và nhâm nhi ly chocolate nóng, cuộc trò chuyện của chúng tôi chỉ đơn thuần như là:

“Mừng anh trở về, Asamura-kun”

“Anh về rồi đây, Ayase-san”

Đó là tất cả. Giờ bạn đã hiểu ý tôi rồi chứ, sẽ chẳng có mấy thứ ngọt ngào và đáng yêu kiểu “Oni-chan~” hay mấy câu mắng chửi lạnh lùng như: “Hả, đừng có mà bắt chuyện với tôi. Đồ anh trai rác rưởi”. Cuộc sống chắc chắn chỉ đơn thuần thế thôi, bởi lẽ cả hai chúng tôi đều sống trong thực tế, sẽ chẳng tiến xa hơn hay thay đổi quá nhiều trong mối quan hệ, đơn giản vậy đấy.

Sẽ chẳng có mấy cảnh tim đập thình thịch, những động chạm nhạy cảm, kích thích hay quá mức phụ thuộc vào nhau cả, không một điều gì có thể sẽ xuất hiện giữa tôi và em kế của tôi. Sống xa cách từng ấy năm để rồi một ngày nghe câu nói :”Từ mai chúng ta sẽ trở thành anh em, hãy giúp đỡ em nhé”, làm sao tôi có thể có một cảm xúc đặc biệt thân thuộc đối với cô bé được. Nếu có thì nó cũng chẳng bằng mối quan hệ với người bạn  học cùng lớp hai năm.

Tôi là Asamura Yuuta, một học sinh 17 tuổi, năm 2 sơ trung bình thường có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Lí do tôi có một đứa em gái nuôi vào độ tuổi này ư? Vì ông già của tôi là người đơn giản quá mức, vừa gặp vấn đề cái đã quyết định tái hôn ngay lập tức. Tôi thực sự nể ổng vì có thể tái hôn ở cái tuổi này.

Khi tôi bắt đầu có nhận thức và suy nghĩ như 1 đứa trẻ, tôi thường xuyên phải chứng kiến cha mẹ tôi cãi nhau từng ngày, vậy nên khi nghe tin cha muốn li hôn, tôi chỉ gật đầu. Người cha ngốc mà đáng thương ấy, cúi đầu xin lỗi tôi và cho rằng đó là sự yếu kém của ông dù tôi biết rõ mẹ đã lừa dối ông. Kể từ đó, tôi sống một cuộc sống chăm chỉ, tẻ nhạt và sự thờ ơ đối với tất cả các cô gái mà tôi gặp.

Đẻ rồi một ngày nọ sau giờ học, ông già đột nhiên báo cho tôi một tin động trời. Đó là khi tôi đang xỏ giày tại thềm cửa, vớ lấy cái chìa khóa xe đạp chuẩn bị đến hiệu sách để làm thêm.

“Cha quyết định sẽ tái hôn.”

“Hả?”

“Đối phương là một người phụ nữ xinh đẹp, rất dễ tính và quyến rũ, quả là một tin tốt đối với con ,đúng chứ?”

“Sao mà con biết được đó là một người thế nào chỉ với vài câu như vậy chứ!”

“Chà!!! Số đo 3 vòng,  từ trên xuống: 92-61-90”

“Ý con không phải thế, nghĩ xem con cảm thấy thế nào khi biết số đo 3 vòng của một người sắp là mẹ kế của mình chứ kể. Vốn dĩ con còn chưa gặp bà ấy, với lại đống số liệu đó tốt nhất nên để mình cha biết thôi”

“Ta tưởng con sẽ thích một người mẹ có cơ thể nuột nà.”

“Không…không thể..chắc chắn không”

“Không thể nào, kể cả khi ta đã cố đánh vào dục vọng của con rồi, con có thật sự đang trong độ tuổi dậy thì không vậy? Tự dưng ta nghi ngờ về giới tính của con”

“Hmm, đó quả là một ý kiến tồi tệ khi nghĩ về đứa con trai của mình đấy.”

Có lẽ người ta thường thấy kì khi nghe tôi nói tôi không có kì vọng hay ham muốn gì đặc biệt đối với phụ nữ nói chung, nhưng thực tế thì tôi vẫn chú ý tới vẻ ngoài của họ . Đôi khi tôi cũng tia mắt nhìn một cô gái trong bộ đồ bơi gơi cảm mà tôi gặp ở trường.

Kể cả như thế, tôi cũng không thể có những cảm xúc như vậy đối với người mà có thể trở thành mẹ tôi.

“ Cơ mà, gần 40 tuổi rồi mà vẫn gặp được nhau. cha gặp cô ấy như thế nào vậy? Ở nơi làm việc hay chỗ nào khác?”

“Có lần cha được cấp trên dẫn theo đến một quán nọ, cô ấy là nhân viên làm việc ở đó. Rồi lúc say bí tỉ ra đấy thì cô ấy đã chăm sóc cha rất tận tình.”

“Như vậy, chẳng phải cha bị lừa rồi à…”

Những chữ đó chưa kịp phát ra thì đã bị cổ họng tôi chặn lại, tôi không muốn ném ra mấy cái suy nghĩ rập khuôn kiểu “Mọi cô gái làm đêm như thế thường là kẻ xấu” nhưng đặc biệt đối với cha tôi, một người vừa trải qua một điều tồi tệ  bởi một người phụ nữ, nghĩ đến điều đó, tôi chẳng thể nào suy nghĩ lạc quan được.

“Ổn thôi, Akiko-san không phải loại người như vậy, cha hiểu rõ mà”.

“Quả là câu nói mà chỉ có kẻ như cha tôi mới tự tin nói được” -Tôi nghĩ.

Tuy nhiên

“Nếu điều đó khiến cha hạnh phúc, thì con cũng sẵn sàng thôi. Sẽ chẳng có gì thay đổi trong cuộc sống như trước của con cả”

Đó là cái “Không có kì vọng gì đặc biệt” mà tôi nói đó. Như vậy, kể cả bà ta chỉ là thứ giả tạo rồi khiến chúng tôi đau khổ sau này, tôi sẽ chẳng thực sự cảm thấy buồn bã hay  đau đớn đâu, thật đấy!

“À mà, con sẽ có thêm một đứa em gái đấy, thú vị chứ”

“Hả, em gái?”

“Phải đấy, em ấy là con của Akiko-san. Cha đã xem qua ảnh của con bé rồi. Quả thực là xinh đáo để đấy”

Có lẽ cơ duyên nào đó đã cuốn hút họ, để rồi hai ông bà già có chung số phận đến được với nhau

“Nhìn này, thật dễ thương, đúng chứ?”

“Chà..có lẽ là vậy”

Cha tôi vội vàng rút điện thoại ra, kèm theo đó bức ảnh “em gái kế” mới của tôi cho tôi xem. Đó là một nữ sinh kém tôi kha khá tuổi đang ôm cuốn sách trong lòng, nhìn nom có vẻ là một bé gái đang chập chững bước chân vào tiểu học. Có vẻ cô bé không quen được chụp ảnh vì trông ánh mắt cô bé có phần ngượng ngùng..

“Chúc mừng, từ nay, con sẽ được lên chức anh trai”

“Con không hiểu cha trông cậy điều gì ở con khi cho con xem 1 tấm ảnh như vậy… Dẫu sao, con bé trông cũng rất dễ thương, không tệ lắm.”

Sẽ có chút phiền phức nếu có một đứa em gái tầm tuổi tôi, nhưng nếu con bé ở tuổi nhỏ như kia thì thật tốt. Chắc chắn rồi, tôi không phải là lolicon. Thật mừng khi không phải giữ chừng mực với một con nhóc. Dù cho con bé nhìn cũng dễ thương, nhưng một lần nữa, tôi không phải lolicon”

“Chúng ta sẽ có buổi gặp mặt lúc 9 giờ tối nay. Con có thể sắp xếp con việc được không?”

“Chuyện này thật quá đột ngột”

“À thì…Cha định nói với con rồi mà có dám nói đâu, thành ra cả tháng trôi qua lúc nào chẳng hay, và…giờ cha mới nói được nè.”

“Nhây thì cũng một vừa hai phải thôi chứ!”

“Đâu mà, tại cha ngại chứ.”

“Nhây thì cũng phải vừa phải thôi chứ.”

“Ta quả thật không có gì bào chữa, haha”

Cha tôi là như thế đó, chẳng đáng tin chút nào nhưng lại ngây thơ đến mức khó tin. Tôi thật lòng cảm thấy lo lắng cho ổng.

“Con hiểu rồi, con sẽ đến đó sau khi xong việc. Cha nên biết ơn con vì con là một thanh niên nghiêm túc, chứ không phải mấy tên hay la cà đầu đường xó chợ”

“Haha, ta chưa bao giờ phải lo lắng về việc đó, ta  tuyệt đối tin tưởng vào con trai mình mà”

Lại nữa, sao ông già này có thể dễ dàng tin người khác một cách dễ dàng như vậy nhỉ.

Tôi sẽ có thêm mẹ mới, em gái mới, và cuối cùng là một gia đình mới.

Những câu chữ đó cứ quanh quẩn trong đầu tôi suốt ca làm thêm. cứ vậy hở tị là tôi lại bị tiền bối (xinh đẹp) ở chỗ làm thêm nhắc nhở làm việc cho đàng hoàng.

Theo như Devora Zack đã từng nói, “ Cố gắng nghĩ về nhiều thứ một lúc quả là ngu xuẩn, hãy cố tập trung vào một mục tiêu duy nhất, ta mới có thể thành công trong công việc và cuộc sống”. Thế nên, tôi cứ tiếp tục suy nghĩ, tưởng tượng về cuộc gặp mặt đầu tiên với đứa em gái kế sẽ diễn ra như thế nào. Bởi vậy mà tôi đã bị chị gái đàn trên ở cùng chỗ làm liên tục nhắc nhở, trách mắng: “Làm cho đoàng hoàng.” Mà chính chị ấy lại là người giới thiệu quyển sách này cho tôi đấy chứ. Thật là kì lạ mà!

Thế nhưng sau khi tan làm, tôi lại được vỗ nhẹ vào lưng, động viên và nói “Cố lên, sắp được làm anh trai rồi đấy”. Ôi giọng chị ấy nói thật ngọt ngào làm sao, quả là một đàn chị hết sức tốt bụng mà.

Ánh đèn đêm bắt đầu bao trùm thành phố Shibuya, từ nơi làm thêm, tôi phải mất khoảng vài phút để đạp xe đến quán ăn gia đình mà ông già đã nhắc tới. Lúc này, đường phố đông đúc, chật hẹp phát mệt. Đã thế gần cửa vào quán còn có nhóm phụ nữ tụ tập có vẻ như đang đợi chờ một điều gì đó. Theo những gì tôi nghe lỏm được thì có vẻ họ đang ba hoa về vấn đề bạn trai của họ.

‘Gu quần áo của hắn ta tệ thật đấy. Đã thế lại còn không có một chút tế nhị nào cả’. Một trong số nhóm đó đã nói vậy đấy.

Chị gì đó ơi…Chị cũng nên xem lại bản thân mình trước khi nói người khác đi. Da thì cháy ngăm ngăm đen, ăn mặc thì lòe loẹt, tóc tai thì dị hợp. Mà cái này chị nói trực tiếp với anh ta chẳng phải sẽ hay hơn à??

Mà tôi cũng không phải kẻ hay lo chuyện bao đồng cũng không phải người muốn dây dưa vào phụ nữ. May mà đối tượng em gái của tôi chỉ là một đứa nhóc tiểu học. Mà đính chính lại tôi không phải là một lolicon đây nhé, chỉ mong rằng khi nó lớn lên nó sẽ không trở nên giống những bà cô như thế.

Lướt qua mấy bà cô cùng với ông bạn trai nhếch nhác, tôi check tin nhắn Line của ông già để chắc chắn mình không nhầm chỗ cũng như tránh mấy loại người như trên. Rồi nhanh chóng bước chân vào bên trong cửa hàng.

“Này Yuuta, ở bên này”

Khi tôi còn ngơ ngác tìm người thân, thì ông già nhà tôi đã nhận ra cách tôi nhìn quanh cửa hàng và đã vẫy tay gọi tôi từ chỗ ngồi cạnh cửa sổ. Chết tiệt, giờ thì hơn nửa khách hàng trong cái nhà ăn này quay sang nhìn tôi, tôi ngượng ngùng vội vã tiến đến chỗ bàn ăn.

Và thế là,  rắc rối của cuộc đời tôi bắt nguồn từ đấy.

Càng đến gần, mỗi bước chân càng trở nên nặng nề và tôi cảm nhận được một thứ gì đó đang trở nên phức tạp. Ngay lúc tôi ngồi đối diện ông già và đàng hoàng gặp mặt gia đình mới của mình. Cảm giác hồi hộp ấy dường như tăng lên gấp bội, bén rễ và chợt nở bung ra như một bông hoa “hỗn loạn” ngay sau đó. Ai đó làm ơn hãy giải thích với tôi chuyện quái quỷ gì đang xảy ra vậy trời!!!

“Rất vui được gặp cháu ~ Cháu là Yuuta-kun đúng chứ?. Cô rất xin lỗi vì đã làm phiền cháu khi cháu vừa đi làm về”

“K-Không sao đâu ạ. Cháu là Asamura Yuuta. Vậy cô chính là vợ mới của.... cha cháu...”

“Đúng là như vậy, cô là Ayase Akiko. Chà, cô đã nghe đã nghe cha cháu kể rất nhiều về cháu nhưng có vẻ cháu thực sự đáng tin cậy đấy nhỉ.”

Người đầu tiên chào tôi, khi tôi còn đang bối rối là một người phụ nữ tự xưng là Ayase Akiko. Cô ấy nở một nụ cười trìu mến, hạnh phúc khi nhắc đến ông già của tôi.

Từ biểu cảm và ánh mắt của cô ấy, tôi đã cảm nhận được sự quyến rũ của một người phụ nữ  trưởng thành. Và tất nhiên, tất cả đều giống như những gì mà ông già tôi đã kể lại, cô ấy quả là một người phụ nữ xinh đẹp và có tấm long rộng lượng. Ban đầu tôi đã ngỡ cô ấy là kiểu người hay đi lang thang trong thành phố vào ban đêm. Nhưng người cô Ayase Akiko này dường như không phải loại người như vậy.

Tuy nhiên, đây không phải điều tôi đang bận tâm. Lý do khiến tôi nói lắp bắp trước những lời nói của mình khi nãy là do có người đã dồn hết ánh mắt chú ý về phía tôi – người đang ngồi cạnh Ayase Akiko ngay lúc này. Dễ dàng nhận ra đây chính là người trong bức ảnh mà cha tôi đã cho tôi xem lúc sáng. Cô nàng này sẽ và đang  trở thành em gái kế của tôi. Nhưng không thể tin được, cô ấy khác quá xa so với tưởng tượng của chính bản thân tôi.

“Nào, con cũng nên chào hỏi và giới thiệu chút bản thân của mình đi chứ ~”

“Vâng ạ”

Sau khi bị mẹ mình nhắc nhở, cô gái với vóc dáng cao lớn kèm theo đôi bàn tay thon gọn nhẹ nhàng vuốt nhẹ mái tóc vàng dài óng ả của mình, để lộ với chiếc khuyên bạc lấp lánh rồi nở một nụ người kì lạ với tôi.

“Rất vui được gặp anh, em tên là Ayase Saki.”

“Ể, à, ừ... Anh là Asamura Yuuta”

Cô ấy chào hỏi một cách lịch sự, hơi cúi đầu về phía tôi. Thái độ cô ấy chào hỏi quá chi là lịch sự khiến tôi phát giác bật dậy ngay lập tức mà đáp lại.

‘’Chuyện quái quỷ gì như thế này?’’. Tôi thầm nghĩ

Khuôn mặt thì đúng là có đường nét giống thật. Nếu được bảo rằng cô gái đang ngồi trước mặt tôi đây và cô bé trong bức ảnh kìa là một thì tôi sẽ đồng ý ngay lập tức mà không cần xem xét lại ấy chứ. Nhưng chỉ là khi có thông tin bổ sung rằng đây là cô bé ấy 10 năm sau khi chụp bức ảnh đó.

Bán tín bán nghi, tôi nhìn vào cái người tên Ayase Saki trước mặt mình. Học sinh tiểu học ư? Cái beep ấy, cô ấy rõ ràng là một ‘’thiếu nữ” đúng nghĩa.

Mái tóc suôn dài óng mượt không chút gợn sóng, nhưng màu tóc lại không quá nổi bật, cổ tay có đeo thêm trang sức, xỏ khuyên tai, bộ cánh lệch, để lộ một bên vai trông chẳng có vẻ gì là hàng kém chất lượng cả. Do ánh đèn bên trong nhà hàng, tôi không dám chắc, nhưng chắc chắn lớp trang điểm của cô cũng đã được tô điểm rất kĩ càng.

Một cô gái mang đầy đủ vẻ đẹp hoàn hảo của thời hiện đại, một cô gái bước ra từ một thế giới thần bí nào đó mà tôi chưa từng nghĩ sẽ có cơ hội quen biết trong suốt 17 năm cuộc đời của mình. Điều này càng làm tăng thêm sự bất an trong tôi. Bây giờ, tôi đã có thể ngồi xuống và thì thầm to nhỏ với ông già.

“Cha!! Đây không phải những gì mà chúng ta đã thảo luận trước, có gì đó sai sai ở đây”

“Ta cũng có biết gì đâu. Hôm nay cũng là lần đầu tiên ta gặp con bé mà, khá là ngạc nhiên đấy chứ! Rõ ràng trong ảnh là học sinh tiểu học mà”

“Không biết cha thấy thế nào nhưng cô ấy cũng phải ngang tầm tuổi con mà”

“Tính ra hai đứa cũng bằng tuổi nhau mà, con bé 17 tuổi, và đang học năm 2 cao trung.” – Akiko nói

“Và cha gọi cô ấy là em gái của con???”

“Thì sinh nhật của con trước con bé 1 tuần cơ mà.”

“1 tuần á...”

Chỉ một tuần thôi ư! điều đó chẳng thay đổi việc chúng tôi vẫn bằng tuổi nhau. Hình ảnh đứa em gái nhỏ nhắn, dễ thương, năng động trong đầu tôi bỗng chốc tan thành mây khói.

Do đoán được tình huống hiện tại hay vô tình nghe thấy cuộc trò chuyện giữa tôi và cha, mà bất giác Akiko-san đặt tay lên má mình, liếc nhìn đứa con gái và nói:

“Xin lỗi vì đã làm hai cha con hoang mang như vậy. Từ khi Saki lớn, con bé rất ngại việc chụp ảnh, nó không hề cho cô chụp tấm ảnh nào của nó cả. Vì vậy cô chỉ có thể cho hai người xem bức ảnh hồi bé của nó mà thôi~ ”

Và tôi cũng không phải người thích chụp ảnh bản thân mình lắm nên có thể thông cảm phần nào về điều đó. Tuy nhiên, điều tôi không hiểu là Akiko-san. Tại sao cô ấy lại cho ông già nhà tôi xem bức ảnh con gái mình từ hồi đang học tiểu học cơ chứ? Nghĩ lại thì thấy cô ấy thật là thiếu tinh tế quá đi.

“À. Em thường bị chê là ánh mắt thiếu thiện cảm khi chụp ảnh . Nên đôi lúc có chút ngại và không thoải mái ạ”

“H-Hả, vậy à..”

Saki...Ayase-san nở một nụ cười bối rối. Nhưng đối với tôi, ánh mặt, khuôn mặt lẫn nụ cười của cô ấy thật hoàn mỹ. Sẽ là quá đỗi bình thường nếu  là một thằng ất ơ như tôi ngại chụp ảnh. Nhưng thực sự tôi không hiểu tại sao một người xinh đẹp như cô ấy lại né tránh việc chụp ảnh như vậy. Nói vậy thôi, đó chỉ là quan điểm cá nhân của tôi, tốt nhất tôi giữ im lặng về điều đó và không nên áp đặt suy nghĩ của mình lên cô ấy .

“Nhưng em cảm thấy nhẹ nhõm lắm.”-Ayase đặt tay lên ngực mà  nói

“Về việc gì cơ?” – tôi hỏi lại

“Em có hơi lo lắng rằng người anh kế sắp sống cùng mình sẽ là một người đáng sợ”

“Hmm, ai mà biết được? Mấy người đáng sợ thường hay tỏ vẻ hiền lành đó nha”

“Em đã nghe Taichi-san nói rất nhiều khi nãy rồi. Anh đang làm thêm mỗi ngày, để có tiền trang trải chi phí ở sau khi lên đại học đúng không? Em đã nghĩ anh là người rất siêng năng và chăm chỉ đấy”

“Chưa đầy 10 phút trước, anh còn bị tiền bối ở chỗ làm việc mắng một trận vì cái tội lơ là..Hee-he”

“Thành tích cũng tốt nữa mà”

“Ngoài kia nhiều tội phạm cũng thông minh lắm đó.”

“Ahaha.” Ayase che miệng bằng những ngón tay của mình và bật ra tiếng cười khúc khích.

Cha mẹ chúng tôi đều đang theo dõi cuộc trò chuyện này và nở một nụ cười nhẹ nhõm. Có thể nói cuộc nói chuyện đầu tiên của tôi và em kế diễn ra một cách khá tốt đẹp. Tưởng tượng của tôi khác xa so với thực tế, nhưng tôi nghĩ rằng tôi có thể ứng biến mọi thứ một cách kịp thời. Với điều này, chúng tôi có thể dễ dàng hòa hợp với nhau, và tránh đưỡng những cãi vã sau này.

Chúng tôi đã nói về nhiều thứ và kế hoạch trong tương lai cho đến khoảng 10 giờ tối, mọi người quyết định về vì ngày mai ai cũng phải dậy sớm cả. Ông già nhà tôi và cô Akiko thì đi thanh toán còn tôi và cô nàng Ayase ra bên ngoài trước và đợi họ.

Ngay cả đêm khuya như thế này, Nhưng khu phố Dougenzaka không bao giờ tắt đèn. Nhìn dòng người vội vã, những người đàn ông và đàn bà say xỉn đang lớn tiếng xung quanh chúng tôi, tôi chậm dãi liếc nhanh nhìn cô ‘em kế ’ đang đứng cạnh bên. Vì vẻ đẹp hoàn mỹ, trang phục cầu kì của cô ấy, trông  nhỏ chẳng khác gì so với những con người đi trên con phố Shibuya lúc này. Cô ấy đúng chuẩn là ‘cô gái’ mà tôi không bao giờ tiếp xúc, cũng như không thể nảy sinh tình cảm cho đến cuối đời.

Nhưng vẻ ngoài cũng chỉ là vẻ ngoài. Nó chẳng có gì liên quan đến tính cách và phép xã giao mà cô ấy đã thể hiện qua buổi gặp mặt như vậy. Thật tuyệt nếu tôi có thể diễn tả nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đó không phải lý do duy nhất khiến tôi cảm thấy không thoải mái khi ở bên cạnh cô ấy. Điều này thật khó giải thích...

“Này Asamura-kun, có điều tôi muốn nói với cậu trước khi cha mẹ chúng ta ra ngoài này.”

“Điều mà ta không thể nói với họ được ư?”

“Đúng thế, điều đó chỉ có được mình Asamura được nghe thôi.”

“Chỉ bằng vài câu trò chuyện mà đã có lòng tin vào tôi. Hay đấy nhỉ”

“Cái cách pha trò, cả cách nói chuyện cùng với biểu cảm nữa, thật sự không có tý cảm xúc tý nào cả .”

“À..”

“Cho nên có lẽ, anh cũng đã nhận ra những lời lẽ gượng gạo của tôi rồi”

Hiểu rồi! Về cơ bản, cô ấy giống như tôi. Có lẽ vì thế mà tôi nhận ra có điều gì đấy bất an và không ổn. Nghĩ lại thì, những gì cô ấy nói khi đó có lẽ đã dẫn đến định nghĩa về mối quan hệ anh em của chúng tôi.

“Tôi sẽ không kỳ vọng gì vào anh, vì vậy mong anh cũng đừng mong chờ gì ở tôi”

“Anh có thể hiểu những gì em vừa nói đúng chứ? ” – Cô ấy nói thêm.

Đôi mắt của cô ấy dán vào mặt tôi, khi đang đợi câu trả lời.

Và đương nhiên câu trả lời của tôi đã có từ lâu rồi. Đối với người khác thì đây chẳng khác nào lời từ chối lạnh lùng, nhưng đối với tôi, đó là cơ hội để tôi tiếp tục lập trường ban đầu của bản thân.

“Nghe thấy lời này là khiến tôi yên tâm rồi.” Tôi nói một cách vui vẻ

“Vâng, em cũng vậy.Được nghe mấy lời này khiến em yên tâm rồi”

“Vậy thì, hãy giữ mối quan hệ này nhé, Ayase-san.”

“Cảm ơn anh, Asamura-kun”

Và cứ như thế, mối quan hệ giữa tôi và cô em kế đã chính thức bắt đầu.

Bình luận (0)Facebook