Sống Cùng Em Kế
Mikawa GhostHiten
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 05 - Thứ Năm, ngày 24 tháng 9, Asamura Yuuta

Độ dài 592 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-08-08 21:15:18

Không biết là do mùa thu năm nay lạnh bất thường hay là do những ngày gần đây thiếu sức sống do tôi với Ayase-san nói chuyện với nhau ít đi mà tháng Chín thoáng cái đã trôi qua. Cũng vì lẽ đó, ngày họp phụ huynh đã đến gần.

"Một câu hỏi giả định cho mày đây."

Giờ nghỉ trưa đã đến. Trong khi chọc đũa vào món ăn của mình, tôi gọi Maru giữa lớp học ồn ào.

“Khi mày cảm thấy như trái tim mày trên bờ vực tan vỡ…”

"Hửm?" Maru ngước lên.

"Nếu mày cảm thấy mày thực sự cần phải vượt qua cảm xúc của mày với một cô gái, mày sẽ làm gì?"

“Tình huống mày đặt ra mơ hồ quá, sao mà tao đưa ra câu trả lời cụ thể được, Asamura.”

"À, lỗi tao."

“Mà kệ đi. Nếu chỉ là một ví dụ thôi thì… giữa một cô gái thân thiết với mày, gặp mặt mày hằng ngày và một cô gái mà mày chỉ quen biết qua mạng thôi, độ khó của mày để vượt qua cảm xúc giành cho họ trong 2 trường hợp này là hoàn toàn khác nhau”.

Ahh, điều đó có lý. Khoảng cách vật lý giữa hai người xem ra rất quan trọng.

“Nếu vậy thì một cô gái khá thân, tao đoán vậy? Giả định thôi.”

Maru ngước khỏi hộp cơm trước mặt và liếc nhìn tôi. Sau đó, Maru lại hướng ánh nhìn  xuống hộp bentou, gấp một ít cơm với rong biển. Xét xem độ sâu của cơm mà Maru có thể đâm đũa vào, số gạo trong hộp bentou của Maru phải ít nhất gấp 1,5 lần số gạo trong hộp cơm của tôi. Điều đó cũng dễ đoán với một thằng hoạt động câu lạc bộ thể thao thường xuyên như Maru. Sau khi nhai một lúc, Maru nhấp một ngụm trà và nói.

“Đi chơi với nhiều cô gái khác thì sao? Cảm xúc lãng mạn khó định nghĩa lắm. Cũng có thể từ việc đi chơi đó mà một điều gì mới mẻ xảy đến thì sao. ”

Cảm xúc lãng mạn. Khi tôi nghe thấy thuật ngữ mà Maru vừa đề cập, tôi sững người trong một giây. Cầu trời Maru không nhận thấy sự do dự của tôi. Tôi gật đầu, thúc giục Maru nói tiếp.

“Tuy nhiên, những cảm giác cháy bỏng này cũng có thể chỉ là ảo giác. Nếu mày gặp một người phụ nữ khác tốt hơn, mày chợt nhận ra rằng tình cảm của mình có lẽ không mãnh liệt như vậy và cảm xúc của mày có thể thay đổi."

“Tao tự hỏi liệu những cảm xúc đó có thực sự thay đổi hay không… Ngoài ra, một người có thể dễ dàng tiếp xúc với nhiều cô gái khác như mày nói ấy, đó là ở môi trường nào mới được."

“Asamura… Mày nghĩ đâu xa thế? Nghe này, có ít nhất 20 cô gái trong lớp đây. Và còn hơn thế nữa, có rất nhiều cơ hội xung quanh mày đấy. ”

Rất nhiều cơ hội à.

"Nhưng đó không phải là mày chỉ diễn đạt lại ý tưởng phổ biến rằng một nửa thế giới là phụ nữ, vì vậy có không ít cơ hội để có những cuộc gặp gỡ mới với những người khác giới, hử?"

“Đó là sự thật còn gì. Cuối cùng, khả năng mày có một cuộc gặp gỡ mới hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ và tinh thần của mày ấy”.

"Một người phụ nữ khác à?" Tôi bắt đầu suy nghĩ.

Bình luận (0)Facebook