Sống Cùng Em Kế
Mikawa GhostHiten
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 04 - Thứ Sáu, ngày 4 tháng 9, Ayase Saki

Độ dài 1,720 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-08-08 20:30:04

Chuông reo báo hiệu kết thúc tiết 4, bầu không khí trong lớp chuyển trở nên thoải mái và một số thì có vẻ bơ phờ.

"Giờ ăn đến!"

Nhìn cô gái cất lên khẩu lệnh kì quặc đó, tôi chỉ biết nhún vai mà thôi. Làm thế nào mà ngày nào cậu ấy cũng có thể có nhiều năng lượng như vậy chứ? Tôi chịu.

"Ăn trưa, ăn trưa ~"

Cậu ấy có vẻ như đang nhảy múa hay sao ấy… Chờ đã, cậu ấy thực sự là? Trong khi tôi đang đợi bạn tôi — Narasaka Maaya — đến gần tôi, tôi nhận ra rằng một số học sinh khác cũng theo sau.

"Ayase-san, tớ sẽ đến quán cà phê, vì vậy cậu có thể sử dụng cái này."

"Cảm ơn."

Cô gái ngồi cạnh tôi lấy ví ra và bước ra khỏi lớp. Sau khi tiễn cậu ấy, tôi đẩy bàn của cậu ấy sát đến bàn tôi và lấy bữa trưa của mình ra khỏi túi xách

"Xin lỗi vì hôm nay có quá nhiều người nha, Saki!"

"Tớ ổn mà."

Chỉ cần làm vậy thôi, tôi đã xếp được bàn cho Maaya. Cậu ấy đi về phía tôi với bữa trưa lủng lẳng trên tay. Nhưng còn nhóm 4-5 người sau lưng thì sao? Bàn của họ đâu? Trong khi tôi đang ối rối, họ chỉ đơn giản là gọi những học sinh ở gần đó, và xếp bàn lại gần chúng tôi. Thường thì một nửa lớp thường ăn ở căng tin hoặc ăn trong lớp.  Nếu một chỗ ngồi đang trống, miễn là không sử dụng nó mà không có sự đồng ý của chính chủ, thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả. Cá nhân tôi thuộc phe coi việc ăn uống với người khác là một việc phiền phức nếu tôi bị buộc phải như vậy.

Mặc dù vậy, tôi không để nó thể hiện trên khuôn mặt của mình. Lý do cho điều này đơn giản thôi, là vì một số người đi ăn cùng tôi là những người thuộc nhóm đã đến bể bơi cùng tôi trong kỳ nghỉ hè, hoặc những người gần đây bắt đầu bắt chuyện với tôi thường xuyên hơn. Ngay sau đó, các bàn được xếp lại thành một hình tròn rất to. Kệ, ăn thôi.

"Hôm nay cậu ăn gì thế, Saki?"

"Oi, Mayaa. Sao lại nhìn chằm chằm vào bữa trưa của tớ."

"Ohhh! Cơm trứng cuộn."

"Sao lại gấp ra thế hả?"

"Đưa tớ một nửa! Đưa tớ!"

"Được rồi, geez."

Tôi dùng đũa tách món trứng cuộn của mình ra làm đôi và cho vào hộp ăn trưa của Maaya. Cậu ấy cho tôi một miếng đồ chiên, có lẽ là để trả ơn.

"Có hơi nhiều quá không đó, Maaya?"

“Ổn, hoàn toàn ổn ~ Ah, Yumicchi, cá hồi trông ngon quá!”

“Hehe, nếu cậu chia cho tớ một ít đồ chiên thất truyền của gia đình Narasaka thì…”

"Trao đổi được thành lập!"

Ok, đã hiểu. Món chiên đó là công thức đặc biệt của gia đình Maaya. Cảm thấy tò mò, tôi cắn một miếng. Khi tôi cắn vào phần bên trong, tôi cảm nhận được vị thịt gà mềm và ngon ngọt tan ngay trong miệng. Nó cũng không béo lắm, vì vậy tôi cũng không cần phải nhai nhiều.

"Ngon..."

"Đúng chứ, đúng chứ. Đồ chiên của Narasaka-san ở đẳng cấp thiên tài đó."

"Đồ chiên thôi mà cũng thiên tài là sao hả?" Maaya làm ra vẻ mặt nghiêm túc, khiến những người xung quanh bật cười.

Ngay cả tôi cũng thấy mình đang mỉm cười.

"Maaya, cậu đã chiên cái này hai lần hả?"

"Mnom?"

“Không cần phải nói chuyện khi ăn đâu. Nói cho tớ sau là được rồi.”

"Mmnom." Miệng đầy gà rán, cô lắc đầu lia lịa.

Cậu ấy càng giận hơn, mọi người lại bắt đầu cười nhiều hơn nữa. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng xây dựng tình bạn với bất kỳ ai là lãng phí thời gian và quyết định chỉ gắn bó với Maaya, nhưng bây giờ tôi đã có ý thức tiến tới việc xây dựng các mối quan hệ mới. Sau một khoảng thời gian ngắn chỉ ăn và uống, cuộc trò chuyện tiếp tục. Thành thật mà nói, tôi đã lỡ đãng rất nhiều lần khi nghe các cuộc trò chuyện đó và tôi không thể thể hiện được tí sự quan tâm nào. Mặc dù vậy, trong khi hành động như thể tôi đang tận hưởng, tôi bắt đầu thực sự cảm thấy quan tâm. Tôi đoán rằng trái tim của con người quá đơn giản để ảnh hưởng bởi việc gì đó. Có tên khoa học nào cho hiện tượng này không nhỉ? Tôi tự hỏi.

"Nè mọi người-"

Mọi người đều chú ý đến lời nói đó, tôi cũng vì thế mà ngẩng đầu lên.

"Sao tháng này chúng ta không đi chơi đi?"

Người vừa lên tiếng là… Ừm, hmm, ai vậy?

“Ồ, ý kiến hay đấy, Shinjou. Đi đâu? Khi nào?"

“Hát karaoke ổn chứ? Tớ nghĩ là vào Chủ nhật khi tất cả chúng ta đều rảnh."

Ồ đúng rồi, là Shinjou. Mọi người đều đồng ý với đề xuất đó, nói những thứ như "Nghe hay đấy" hoặc "Cũng được một thời gian rồi", v.v.

"Saki thấy sao?" Maaya mời tôi, nhưng tôi do dự.

Thông thường, tôi sẽ từ chối, nói rằng tôi phải học hoặc làm thêm, nhưng…

“Um…”

“Cậu làm thêm hả? Hay là giờ đó đang bận học? ” Maaya dường như đã đoán được suy nghĩ của tôi, và cho tôi một lối thoát.

“Tớ không có ca làm vào ngày 27. Thông thường, tớ học vào những ngày không có việc làm, nhưng… ”

"Ồ? Saki-chan siêng học ghê. Vậy chúng ta nên làm gì đây? Hừm.”

"Vậy học nhóm thì sao?" Shinjou-kun lên tiếng khi liếc nhìn qua tôi.

"Nhưng mà ở đâu?"

"Ở thư viện."

"Ở nhà tớ đi." Maaya nói.

Mọi người nhốn nháo hết cả lên. Tôi cũng cảm thấy có lý. Nếu tất cả mọi người đều đến, chúng ta có khoảng ... sáu người? Nhưng tôi biết rằng phòng khách của Maaya có đủ chỗ không nữa. Nhỏ cũng nói thêm rằng bố mẹ nhỏ đã đưa các em trai của cô đi chơi vào bữa đó rồi. Nhỏ nhìn tôi, cuộn tròn hai cánh tay như một con mèo vẫy tay chào mời tôi. Tôi đoán nếu tôi muốn tạo các mối quan hệ mới, đây là lúc để bắt đầu, phải không? Nếu tôi bắt đầu tiếp xúc nhiều người ngoài Asamura-kun hơn, tôi có thể quên đi những cảm xúc bị cấm đoán mà tôi dành cho anh ấy.

Khi trở về nhà, tôi bắt đầu chuẩn bị cho bữa tối và bữa sáng ngày mai. Ồ, tôi cũng có làm một số món chiên. Tôi thậm chí có thể dùng một ít để chuẩn bị cho hộp bentou ngày mai. Với suy nghĩ đó, tôi mở tủ đông, lấy ra một ít thịt gà. Tôi nhớ lại món chiên của Maaya mà tôi đã ăn hôm nay. Chắc là nhỏ đã chiên hai lần. Một lần ở nhiệt độ thấp, lần còn lại thì ở nhiệt độ cao. Thông thường, điều đó sẽ mất nhiều thời gian hơn tôi sẵn sàng bỏ ra, nhưng tôi đoán hôm nay tôi sẽ thực hiện thử thách này. Không phải là do hôm nay tôi có bất kỳ ca làm việc nào hay gì đâu nhá.

Đối với bữa tối, tôi nướng một ít khô cá thu ngựa cắt lát, nấu cà tím, đồ chiên và súp miso. Tôi thêm một ít dầu mè nhằm thay đổi khẩu vị cho ngày hôm nay. Trong khi tôi đang nấu bữa tối, dượng về nhà. Ngay sau đó, dượng công tắc cho bồn tắm. Trong khi chờ nước ấm, dượng ăn tối với tôi.

“Ồ hồ, món súp miso này có vị hơi khác so với bình thường một chút, phải không Saki-chan?”

"Lạ lắm hả dượng?"

"Không có. Hoàn toàn không có. Thật sự rất ngon. Dương chắc chắn rằng Yuuta sẽ cảm thấy hạnh phúc khi ăn bữa tối do con nấu."

Những lời nói của anh ta không biết từ đâu mà ra, nhưng bằng cách nào đó tôi vẫn giữ được một bộ mặt poker.

“Cảm ơn dượng… con rất vui khi biết điều đó.”

“Akiko-san đôi khi cũng sử dụng dầu mè. Đây có phải là một công thức của nhà Ayase không con?"

“… Đại loại vậy.”

Chính mẹ đã dạy tôi về việc sử dụng dầu mè để thay đổi khẩu vị. Sau khi tắm xong, dượng liền đi ngủ. Tôi chiên xong đồ chiên, viết một lời nhắn cho Asamura-kun khi anh ấy đi làm về. Sau khi trở về phòng của mình, tôi bắt đầu học, chuẩn bị cho các tiết học của ngày mai.

Tôi chặn mọi tiếng ồn bên ngoài bằng tai nghe của mình và nghe nhạc lofi hiphop, mở sách giáo khoa và bắt đầu ghi chú. Vì giáo viên cho lớp toán ngày mai đặt câu hỏi theo số ghế nên rất có thể thầy ấy sẽ kêu tôi giải bài. Với ý nghĩ đó, tôi nên giải quyết các câu hỏi cho chắc đã. Ngay cả khi đang làm bài, tôi vẫn không ngừng nghĩ về ngày Chủ Nhật tới, cũng như những gì đã xảy ra ở hồ bơi trong kỳ nghỉ hè.

Nếu tôi thực sự muốn giữ khoảng cách với anh ấy, thì tốt nhất là tôi không nên làm đồ ăn cho anh ấy hoặc để lại lời nhắn cho anh ấy luôn. Tuy nhiên, trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, điều đó nghe không giống như giữ khoảng cách lắm mà giống như từ chối anh ấy hơn á. Tôi thực sự không muốn đi xa như vậy. Tôi không muốn đẩy anh ấy ra. Bây giờ tôi cảm thấy đau nhói hơn cả khi chúng tôi chỉ là những người xa lạ. Có phải lý do tôi cảm thấy như vậy là vì trách nhiệm của tôi với tư cách là một thành viên của gia đình anh ấy, bởi vì tôi không thể làm hỏng mối quan hệ cho và nhận của chúng tôi hay vì—?

Thứ cảm xúc cứ dai dẳng trong tôi bây giờ là gì đây? Tôi không hiểu nổi. Cho đến cuối buổi học, tôi không thể giải quyết được nổi dù là một câu hỏi Toán nào cho ngày mai.

Bình luận (0)Facebook