Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 58: Từ biệt

Độ dài 5,431 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-08-06 15:15:39

Duck: Nghe bài "Bên trên tầng lâu" đi ae, hay vl :3

Enjoy!!

-------------------------------------------------------

Kane đang để mắt đến tình hình bên ngoài tòa nhà trong lúc Nelia vào đó để giết Akira.

Tầm nhìn mở rộng hiển thị kết quả của thiết bị thu thập thông tin được tích hợp trong bộ đồ gia cường, nó giúp anh kiểm soát được mọi thay đổi xảy ra xung quanh. Một góc màn hình đã hiển thị mật độ của sương mù không màu đã giảm đi đáng kể. Nó sẽ sớm tan đi trong một vài phút nữa. Việc này không tốt cho kế hoạch của Kane và đồng bọn. Tất cả phải rút lui trước khi màn sương đang cản trở đường dây liêc lạc giữa căn cứ tạm thời với Trụ sở chính này tan biến. Nếu không cẩn thận thì Kane sẽ bị Trụ sở phát hiện ra ngay lập tức.

“Muộn quá rồi. Nelia đang làm cái quái gì vậy? Cô ta đủ mạnh để không gặp phải bất cứ vấn đề nào….”

Kane đánh giá cao khả năng của Nelia. Anh tin rằng không có nhiều người có thể đánh bại được cô, nhất là trong cận chiến.

Với một trận chiến không dùng súng và không có bộ đồ gia cường hạng nặng thì cô sẽ không có khả năng tiêu diệt được tất cả. Nhưng nếu là với số ít thì cô có thể dễ dàng giết được Akira ngay lập tức. Đó là suy nghĩ cá nhân của Kane.

Nhưng giờ Nelia vẫn chưa quay trở lại mặc dù mọi thứ đều đang đứng về phía cô. Đối với Kane thì đây là một tình huống bất thường.

Cô sẽ sớm nhận được tin nhắn của anh. Đang có trở ngại giữa việc liên lạc giữa cả hai. Anh đang tránh việc trực tiếp đến tòa nhà đó. Tuy nhiên anh bắt đầu nghi ngờ và gọi Nelia.

“Này Nelia! Cô đã vào trong đó bao lâu rồi vậy?”

Nelia đáp lại.

“Kane à. Tôi đang vui vẻ ở đây. Nếu không vội thì anh gọi cho tôi sau được không?”

“Tất nhiên là tôi đang vội rồi! Sương mù đang bắt đầu tan dần, tùy theo độ nhạy thiết bị của Trụ sở thì tình hình xấu nhất là đường dây liên đã được khôi phục! Đừng có hành hạ tôi nữa và kết thúc mọi chuyện đi! Hay cô đang thấy bất lực trong việc xác thực cái xác của thằng nhóc chết tiệt đó? Bộ phân của nó bị phân ra làm quá nhiều mảnh rồi à?”

“Tôi không thích làm khổ anh đâu. Đó đâu phải là sở thích của tôi.”

“Thế cô đang gặp vấn đề với việc xác thực sao? Tôi biết mà! Có phải cái tên Yajima đó đã cài thêm phần mềm để ngăn chúng ta không bao giờ có thể xác thực được cái chương trình đó không?”

“Chắc không phải thế đâu.”

Kane mường tượng ra được tình hình của Nelia và nhỏ giọng đáp lại, như thể anh không tin vào điều đó.

“…Không thể nào.”

“Ý tôi là thế đấy. Không thể tin là có một tên, ở một nơi như thế này, có thể đấu cận chiến sòng phẳng với tôi. Sẽ chẳng lạ nếu Yajima bị giết bởi thằng nhóc này. Không mạnh bằng tôi nhưng có năng lực. Đó là lý do vì sao nó được cử xuống phụ trách khu mua sắm của thành phố ngầm. Yajima cũng chẳng may mắn gì khi đụng mặt thằng nhãi này. Thế nên chính tôi sẽ kết thúc chuyện này ngay bây giờ, đừng có làm tôi mất tập trung. Tạm biệt.”

Liên lạc đã bị ngắt bởi Nelia. Kane xem xét kỹ lưỡng chỗ thông tin mà mình thu thập được từ cuộc nói chuyện với Nelia.

“…Vì tính toán sai nên Yajima mới chết như vậy. Còn cả trường hợp này nữa. Liệu nó có chính xác không? Hay đây chỉ là một dự đoán từ những kết quả có sẵn? Dù thế nào thì kế hoạch ban đầu cũng cần phải sửa lại ngay.”

Không ai nghe thấy Kane đang nói chuyện với chính mình. Một tông giọng khác hoàn toàn so với lúc nói chuyện với Nelia.

_*_*_*_

Nelia, người vừa ngắt máy với Kane, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Akira và chém cậu.

“Xin lỗi vì đã để cưng đợi nha. Chị xin lỗi. Có một vài chuyện mà chị cần phải bàn với bạn ấy mà. Cưng đợi có lâu quá không?”

Trong lúc nói chuyện với Kane, Nelia giữ khoảng cách với Akira. Cô cũng di chuyển chậm lại một chút. Phía bên kia cũng đang dần đạt đến giới hạn nên đã tạo ra khoảng cách nhằm thăm dò xem chuyện gì sắp xảy ra. Cô có thể đang nghĩ rằng trận chiến này là vô nghĩa và rút lui. Akira có chút hy vọng nhỏ nhoi như vậy nhưng nó ngay lập tức bị dập tắt. Cậu đáp trả với vẻ mặt tuyệt vọng khi đánh trả.

“Đừng có giữ kẽ và nói luyên thuyên nữa!”

 Nelia cất giọng ngọt ngạo với vẻ mặt đầy gợi tình khi cô tung ra một nhát chém sắc lẹm.

“Cưng nhàm chán thật đó. Cưng là kiểu người lạnh lùng à. Cưng sẽ chẳng bao giờ có bạn gái nếu cứ giữ cái thái độ đó đâu biết chứ?”

“Tôi không muốn một kẻ giết người vì sở thích như cô nói vậy đâu!”

“Chị làm gì có sở thích đó chứ. Chị đã nói rồi mà, đó là gia vị của cuộc sống. Sống nhàm chán thì có ích gì đâu chứ?”

“Thật tiếc là tôi đang có một ngày dài đằng đẵng và đủ rắc rối rồi!”

“Vậy sao? Thế thì chúng ta phải vui hơn nữa chứ! Mở tiệc thôi nào!!”

Nelia chém Akira với vẻ mặt vô cùng sung sướng. Cơ thể Cyborg của cô là loại dùng để chiến đấu, mạnh về khả năng di chuyển, phòng thủ, dẻo dai về tay chân và tuyệt mĩ về hình thể. Còn cả vẻ đẹp nữa tính kia nữa chứ. Cô tăng tốc với thanh kiếm kim loại lỏng đang cầm trên tay.

Lưỡi kiếm mỏng đến mức có thể nhìn xuyên qua kia dễ dàng chém đứt đống gạch khổng lồ cứng cáp và tiếp cận Akira, khiến cậu nghi ngờ về sự tồn tại của nó.

Akira sử dụng bộ đồ gia cường để bắt tứ chi phải chuyển động, cậu không còn cảm thấy đau vì những lý do khác ngoài tác dụng của thuốc hồi phục, né tránh lưỡi kiếm của Nelia. Sức ép mà cơ thể cậu phải nhận đã nghiêm trong đến nỗi nếu bộ đồ hết năng lượng thì cậu sẽ chẳng thể cử động dù chỉ là một ngón tay. Bộ não vẫn đang khuyên ngăn cậu nên dừng lại. Nhưng Akira đã bất chấp tất cả những phản ứng trong cơ thể, chúng đang báo hiệu cho cậu về một cái chết tức tưởi. Giới hạn của Akira đã sắp chạm vạch. Ngược lại với cậu thì Nelia vẫn còn sung sức. Nếu cứ tiếp tục thế này thì gần như chắc chắn là Akira sẽ chết.

Tình hình đang bắt đầu thay đổi bởi một thứ gì đó đã chạm đến giới hạn trước Akira. Đó là nơi mà cậu đang chiến đấu.

Trần nhà đã bị cắt ra làm nhiều phần bởi Nelia từ trước đó, và một vài mảnh trong số chúng đã bị phá hủy khi Akira và Nelia đá vào trần nhà cùng một lúc. Nó cũng đã bị chém nhiều lần trong suốt cuộc chiến của cả hai ở dưới đó nên độ bền đã bị giảm trầm trọng.

Trần nhà đã sụp đổ, biến thành một đống gạch vụn và thi nhau trút xuống Nelia và Akira. Bình thường thì cả hai sẽ dễ dàng né tránh được chúng. Nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra nếu họ có thời gian để xử lý tình huống. Cả hai đều hiểu rằng chỉ cần có một sai sót nhỏ thôi cũng đủ để khiến họ mất mạng. Cả Akira và Nelia đều bỏ qua trận chiến đang dang dở để đối phó với đống mảnh vỡ rơi từ trên trần xuống nhằm dành được lợi thế trước. Tác động của chúng đã khiến thứ lúc trước còn là sàn nhà đã biến thành một đống lộn xộn chất đầy gạch vụn. Akira và Nelia đều bị kẹt giữa đống đổ nát đó, cả hai nhìn nhau với sự cảnh giác cao độ.

_*_*_*_

Nelia đã di chuyển đống gạch vụn ra và di chuyển.

(Thật là, trần nhà chẳng ý tứ gì cả, lỡ làm gián đoạn buổi hẹn hò của chúng ta rồi.)

Nelia nhìn vào chuôi kiếm trên tay phải mình. Lưỡi kiếm đã biến mất. Cô cố gắng điều khiển cái chuôi một lần nữa nhưng lưỡi kiếm hiện ra không còn màu bạc rõ rệt như trước.

Chắc nó đã bị hỏng ở đâu đó do va chạm hoặc năng lượng bên trong đang dần cạn kiệt. Dù có là gì thì thanh kiếm cũng chẳng thể dùng được nữa. Cô ném chuôi kiếm đi và kiểm tra tình hình xung quanh.

Akira không có ở đây. Chắc câu đã bị chôn vùi bởi đống đổ nát vừa rơi xuống. Không ai trong cả hai có thể né tránh được hoàn toàn và chuẩn bị một cuộc tấn công bất ngờ về phía đối phương. Đó nhận định của Nelia.

Cô nhìn xung quanh và thấy Alpha hiện lên trong tầm nhìn. Phần thân bị cắt ra làm đôi và cô đang nằm trên đống đổ nát, phần dưới phần trên được chia ra rõ rệt và không có chút biểu hiện nào của sự sống.

Nelia đang hiển thị thông tin có được từ bản đồ của tàn tích Kuzusuhara trên tầm nhìn mở rộng, cô có thể nhìn thấy được Alpha.

(Đó là đồng bọn của thằng nhóc, người mà mình giết được lúc đầu. Chà, hy sinh cái di vật đó đúng là đáng. Mình chẳng biết cô ta mạnh đến mức nào, nhưng nếu thằng nhóc đã mạnh thế này rồi thì một cân hai là không khả thi.)

Nelia nhìn Alpha.

Alpha biến mất khỏi tầm nhìn của cô trong giây lát rồi hiện trở lại. Nguồn thông tin từ hình ảnh đầu vào đã bị thay đổi thành hình ảnh của một cơ thể giả.

(Nếu các giác quan của mình không thể cảm nhận được thì chắc chắn là cô ta có bộ đồ ngụy trang khá tinh vi. Thậm chí mình còn chẳng nhìn thấy giọt máu nào xung quanh cơ thể đó. Một khả năng ngụy trang phi thường, khác hoàn toàn với ngụy trang quang học đơn giản. Có lẽ đây là một công nghệ của cựu thế giới. Liệu cô ta có bất cẩn đến mức không phát hiện ra kẻ địch đang thực hiện đòn tấn công không?)

Nelia đã xác nhận rằng Alpha đang thực sự ở đó. Bởi vì cô đã thấy được hình ảnh Alpha bị chém ra làm đôi.

Chỉ có hình ảnh lúc cô trực tiếp chém là không thấy. Vậy đó là sự thật. Đó là tất cả những gì cô đang nghĩ. Những vết máu đang chảy ra kia là tự nhiên và không có kẽ hở nào trong phán đoán của cô sau khi nhìn thấy hình ảnh Alpha lúc này.  

Sau khi kiểm tra kỹ tình hình, Nelia đã dời sự chú ý của mình sang đối tượng có mức độ ưu tiên trong lòng cô cao nhất. Đó là Akira. Cậu loạng choạng đứng dậy từ phía sau đống đổ nát và gục xuống.

Nelia lắc lư người và tiến đến gần Akira. Cơ thể Cyborg của Nelia cũng đã bị thương tổn nặng bởi những mảnh vỡ rơi xuống người.

“…Thôi, chúng ta sẽ nghĩ về nó sau. Việc đầu tiên cần làm là…”

Nelia nở một nụ cười nhẹ. Akira không còn lưỡi kiếm nữa. Bây giờ cậu coi khẩu súng công phá CWH là một cái gậy và cố gắng đứng lên.

“Chị phải giết cưng!”

Nelia chạy về phía Akira. Chuyển động của cô có phần bị lệch đi bởi cơ thể đang bị hư hại, nhưng cô vẫn thấy rằng mình có thể dễ dàng giết được Akira. Cô cười và chạy đến để tiếp tục trận chiến và giải quyết tỷ số.

_*_*_*_

Akira bò ra từ đống đổ nát và không hề gục ngã trước nghịch cảnh. Cậu cố gắng đứng dậy thật nhanh nhưng cũng chỉ có thể loạng choạng bước đi.

Để đối phó với đòn tấn công của Nelia, cơ thể của Akira lẫn bộ đồ gia cường đã phải chịu một sức ép khủng khiếp. Hơn nữa cậu đã phải chịu thêm tác động từ cơn mưa mảnh vỡ rơi ập xuống vừa nãy.

[Alpha. Cơ thể của tôi không cử động theo ý muốn. Cô không điều khiển được bộ đồ nữa à?]

[Tôi xin lỗi nhưng với tình hình hiện tại thì không thể can thiệp được vào nó nữa. Trong trận chiến và cả vụ tấn công bất ngờ nãy đã phá hủy một số chức năng của bộ đồ, hệ thống điều khiển là một trong số đó. Vì vậy bộ đồ không thể hoàn toàn tiếp thu những thao tác của tôi.]

Có một sự mất mát đáng kể bởi sự hỗ trợ Alpha lên bộ đồ giờ đã không còn. Nói cách khác thì khả năng chiến đấu của cậu đã bị giảm sút một cách nghiêm trong. Akira nhăn mặt và nghiến răng khi nhận ra điều đó.

[Vào đúng lúc này sao? Điều đó không có nghĩa là bộ đồ đã hỏng đúng không?]

[Akira có thể di chuyển tiếp. Vì hệ thống đầu vào của bộ đồ khác với sự điều khiển của tôi. Vẫn còn một ít năng lượng trong đó. Chỉ cần có ý chí thì cậu sẽ làm được.]

[Vậy sao? Đây chỉ là do sự thiếu quyết tâm của tôi thôi à?]

[Đúng là các bộ phận khác nhau trên cơ thể cậu cũng đã bị tổn thương nên việc di chuyển đã trở nên khó khăn hơn. Tôi sẽ thử xem có cách nào để kiểm soát được nó không. Tôi sẽ tạo ra một cơ hội để phản công, vì vậy cậu hãy câu thêm chút thời gian cho tôi, bằng mọi giá cậu phải làm được.]

[Tôi hiểu rồi. Nhanh lên đi.]

Akira cố gắng đứng dậy, sử dụng khẩu súng công phá CWH làm gậy chống. Cơn đau dữ đội chạy dọc cơ thể cản trở cậu di chuyển. Akira nghiến răng chịu đựng khi nhìn chằm chằm vào kẻ địch đang đến gần.

Cơ thể Cyborg của Nelia đã bị tổn hại đáng kể, nhưng dù vậy thì cô vẫn thu hẹp khoảng cách với Akira bằng tốc độ vượt xa người bình thường.

Akira đã chuẩn bị sẵn sàng khẩu CWH và bóp cò. Tuy nhiên chuyển động của Akira đang chậm hơn rất nhiều so với lúc né tránh lưỡi kiếm của Nelia bởi những cơn đau đang thay phiên nhau gào thét bên trong cơ thể cậu.

Nelia đã nhanh hơn, cô đá bay khẩu súng của Akira. Viên đạn bắn ra đã bị lệch khỏi đường bay và không trúng đích; khẩu súng công phá CWH đã bị hất văng khỏi tay Akira và bay đến chỗ cách cậu một đoạn không xa.

Nelia tiếp tục tấn công bằng một loạt đòn cận chiến khác. Akira gần như không thể ngăn được cô. Kỹ năng chiến đấu của Akira đã được cải thiện đáng kể bởi khóa huấn luyện của Alpha. Tuy nhiên trình độ của cậu không đủ cao để chống lại Nelia. Cậu tiếp tục phòng thủ trong tuyệt vọng.

Xương của Akira kêu lên những tiếng cót két liên tục, các sợi cơ của cậu đang bị hư hại dần khi chặn lại các đòn tấn công của Nelia. Akira đang ở thế phòng thủ còn Nelia thì đang lấy đà và tiếp tục tấn công dữ dội hơn nữa. Nhìn thấy Akira đang mất đi quá nhiều sự chính xác trong các đòn đánh, như thể cậu đã biến thành một người hoàn toàn khác, Nelia đã đưa ra nhận xét rằng chấn thương của cậu lúc này đang rất nặng.

(Mình không thấy thằng nhóc này có bất kỳ dấu hiệu nào giống như lúc né tránh lưỡi kiếm! Nó đã phải hứng chịu rất nhiều thiệt hại rồi! Mình phải giết thằng nhóc trước khi nó kịp định hình lại!)

Đơn giản là cậu đã mất đi sự hỗ trợ của Alpha, những chiêu thức hiện tại mới chính là năng lực thực sự của cậu, nhưng Nelia thì chẳng biết được nhiều đến thế. Cô cứ tiếp tục tấn công với nụ cười trên môi.

Akira tiếp tục đỡ đòn của Nelia ngay tại chỗ. Akira không thể thoát ra để tấn công Nelia từ phía sau, cậu cũng đang có chủ đích vì khẩu CWH đang nằm ngay kia. Nếu cậu tìm cách chạy trốn thì Nelia sẽ lấy khẩu súng ngay lập tức. Và khi đó cơ hội chiến thắng của Akira sẽ biến mất hoàn toàn vì cậu đã mất đi một phương án tấn công hiệu quả nhất.

Bên ngoài tòa nhà là Kane, anh đang được trang bị một bộ đồ gia cường hạng năng có thể chịu được đạn đặc biệt của CWH. Nếu biết kẻ địch không còn khẩu súng đó nữa thì Kane chắc chắn sẽ đến tận nơi để tiêu diệt thằng nhóc đó.

Đôi mắt lẫn ý thức của Akira có thể phản ứng lại các đòn tấn công của Nelia. Nhưng cơ thể của cậu thì lại không được như vậy. Sự mệt mỏi kèm theo những cơn đau dữ đội đã làm chậm lại chuyển động của cậu, và các đòn tấn công của Nelia có thể dễ dàng xuyên qua lớp phòng thủ yếu ớt mà cậu dựng lên, khiến cậu phải gánh chịu thêm ngày càng nhiều những vết thương cả trong lẫn ngoài. Bản thân bộ đồ gia cường cũng đang bị hỏng theo thời gian khiến sự căng thẳng của cậu ngày càng tăng cao.

Nếu cơ thể hoặc bộ đồ gia cường đạt đến giới hạn thì Akira sẽ chết ngay lập tức.

[Alpha! Tôi sắp không chịu nỗi nữa rồi, cơ hội tấn công mà cô nói sắp đến chưa thế?]

[Ta không có nhiều thời gian nữa. Nó sắp đến rồi. Hãy đến gần hơn đi, nhìn ra phía sau cô ta ngay.]

Akira nhìn ra sau lưng Nelia.

Alpha đang đứng đó cách Nelia một đoạn ngắn.

Vẻ mặt Akira bất ngờ thấy rõ. Nelia không biết gì về Alpha, nên ngay cả khi Alpha có ở ngay sau lưng thì cô cũng không hề mất tập trung. Ngay từ đầu Alpha đã không hề tồn tại trong thế giới thực nên các đòn tấn công không thể chạm được đến cô. Akira không thể hiểu ra được ý nghĩa phía sau hành động đó của Alpha.

Nelia nhìn thấy biểu cảm của Akira như muốn nói rằng có ai đó đang ở phía sau cô. Nhưng các giác quan nhân tạo của cô lại không thấy ai cả. Nelia đã chém đôi Alpha ra từ trước, một người mà cô đã nhận xét từ đầu rằng có một khả năng ngụy trang tiên tiến đến mức khiến các giác quan giả của cô không thể nhận ra.

Sau đó cô nhận thấy chuyển động của Alpha ngay phía sau lưng mình sau khi kết nối với thông tin thuộc bản đồ tàn tích Kuzusuhara. Thông qua động tác thì Nelia nhận thấy rõ rằng Alpha đang hành động như thể đối phương chưa nhận ra mình. Nelia ngay lập tức xoay người và tung một cú đá vòng tròn. Một đòn phản công hoàn hảo dành cho kẻ địch đang nghĩ cô mất cảnh giác. Nelia nghĩ vậy.

Nelia đã ngạc nhiên đến ba lần. Kẻ thù tấn công từ phía sau là người mà cô đã giết từ trước. Cú đá mà cô tung ra xuyên qua cơ thể đó, Alpha chẳng hề có sự phản kháng nào cả. Và Akira đã tung mình lên không trung ngay lúc bị dính một cú đá vòng tròn của Nelia. Mọi thứ đều xảy đến rất bất ngờ. Cú đá của Akira đã thổi bay Nelia, người vẫn chưa tỉnh lại khỏi sự việc vừa rồi. Cơ thể của Nelia không chịu nhiều ảnh hưởng từ cú đá đó. Nhưng đây là một bước ngoặt lật ngược tình thế. Nelia đang ở đỉnh điểm của sự bối rối. Vô số câu hỏi chạy qua đầu cô, cướp đi khả năng suy nghĩ nhanh nhạy vốn có. Sự ngạc nhiên vẫn chưa lắng xuống khi cô bị tác động bởi cú đá của Akira và đập thẳng người vào đống đổ nát. Trước khi mọi việc kịp kết thúc thì mắt Nelia đã nhìn thấy Akira, người đang chĩa súng thẳng vào cô. Sau khi đá bay Nelia, Akira nhanh chóng chạy đến lấy khẩu súng CWH và chộp lấy nó. Với những động tác nhanh đến bất ngờ, cậu chuẩn bị súng, nhắm vào Nelia và bóp cò. Viên đạn đặc biệt bay trúng vào phần thân của Nelia. Phần bụng của cô bị nghiền nát và các bộ phận máy móc bị bay ra, nằm rải rác xung quanh.

Akira bắn nhiều phát hơn vào Nelia. Cậu nổ súng cho đến khi hết băng nhưng chỉ phá hủy được phần dưới lẫn hai cánh tay của Nelia và cậu chẳng thể bắn trúng đầu cô dù chỉ một lần.

Đó chỉ là sự vô tình. Cậu đã nhắm vào đầu Nelia nhưng tất cả phát đạn đều đi chệch mục tiêu. Akira tặc lưỡi. Nelia là một Cyborg. Cậu hiểu rõ điều đó nhìn vào dung mạo của cô. Nếu đúng là vậy thì cậu không thể yên tâm khi chưa thể bắn trúng vào đầu.

Alpha là người đứng sau cú đá của Akira. Ngay thời điểm đó, Alpha là người di chuyển cơ thể của cậu. Alpha đã giành được quyền kiểm soát bộ áo gia cường của Akira.

Lý do vì sao Alpha không ngay lập tức hỗ trợ Akira là để Nelia mất cảnh giác.

Nhờ sự câu kéo thời gian của Akira đã giúp Alpha có thể thăm dò sơ hở của kẻ địch một cách triệt để. Sự chịu đựng khó khăn đã được đền đáp, kế hoạch của Alpha đã thành công, đưa Akira trở về từ cõi chết và lật ngược thế cờ.

Akira nhận thấy Alpha đã dành lại quyền kiểm soát bộ đồ và tin rằng sự hỗ trợ của cô sẽ giúp cậu bắn súng chính xác trở lại.

Nhưng dù có bắn bao nhiêu lần thì cậu cũng không tài nào bắn trúng đầu Nelia. Sự mất kiên nhẫn và hoang mang hiện rõ trên nét mặt của Akira.

[Tôi không thể bắn trúng nó…! Đã có chuyện gì xảy ra vậy?]

[Hiệu suất của bộ đồ gia cường đã bị giảm và độ giật khi bắn đã làm gián đoạn tầm nhìn của tôi. Đạn đặc biệt sẽ khiến khẩu súng khó kiểm soát. Giờ tôi không thể kiểm soát được bộ đồ lẫn độ giật nữa rồi. Cậu sẽ không thể bắn trúng vào thân của cô ta nếu như không có sự hỗ trợ của tôi đâu.]

Akira thay băng đạn trong khi nghe Alpha giải thích.

[Vậy tôi phải làm gì?]

[Chúng ta phải rút ngắn khoảng cách. Tôi khuyên cậu không nên rời khỏi đây. Vì những kẻ đang mặc bộ đồ gia cường hạng nặng đang đứng ở bên ngoài.]

[Nếu tôi giết được cô ta thì đám đồng bọn có rút lui không?]

[Tôi cũng mong vậy.]

Trong khi mơ tưởng về điều đó, Akira và Alpha đều nghĩ rằng chuyện này sẽ chẳng thể nào xảy ra được.

_*_*_*_

Kane vẫn ở bên ngoài, quan sát tình hình xung quanh. Sương mù không màu đã gần tan hết và không khí đã trở lại bình thường.

Có vẻ như đường dây liên lạc với căn cứ tạm thời dưới lòng đất đã được khôi phục.

Không có cuộc gọi nào từ Nelia. Theo đó Kane đã đi đến kết luận.

“Đến lúc rồi.”

Phía sau của bộ đồ gia cường hạng nặng của Kane mở ra. Kane nhảy ra khỏi đó, như thể anh được tích hợp vào bộ đồ để điều khiển nó chứ không phải là mặc. Tay và chân bị gập lại nhưng anh vẫn tiếp đất đầy chắc chân khi chúng mở rộng ra.

Trái ngược với bộ đồ khổng lồ kia, dáng người của Kane rất mảnh khảnh với phần thân thuôn dài, trông anh giống một con côn trùng nào đó vậy. Không hề có tóc trên đầu cũng như da. Nhìn sơ qua thì có thể rõ ràng nhận thấy rằng đây không phải là một cơ thể Cyborg giả làm con người mà là một cơ thể Cyborg thực thụ được sử dụng trong chiến đấu. Phần cơ thể sống duy nhất trên người anh là bàn tay và bộ xương trần được làm bằng kim loại.

Một khẩu súng máy hạng nặng và một khẩu súng bắn tỉa được đem ra từ phía sau bộ đồ hạng nặng của Kane. Cả hai đều là những khẩu súng lớn và được thiết kế không dành cho con người có thể bằng xương bằng thịt sử dụng. Tạo hình của chúng trông có vẻ rất nặng. Kane dễ dàng cầm lấy từng khẩu lên bằng cánh tay chả khác gì cái que của mình. Anh không hề phải nhún chân hay dời khỏi vị trí bởi độ nặng của súng. Điều này chứng tỏ rằng cơ thể của Kane mạnh mẽ hơn nhiều so với vẻ bề ngoài.

Bộ đồ gia cường hạng nặng của Nelia đang bắt đầu tự di chuyển. Thấy vậy Kane quyết định rằng nhận định của mình là đúng, Nelia đang ra lệnh điều khiển bộ đồ từ bên trong tòa nhà kia.

Kane điều khiển từ xa bộ đồ hạng nặng của mình, chĩa vũ khí vào bộ đồ của Nelia. Vô số viên đạn được xả ra từ khẩu súng ngoại cỡ đó, chúng dễ dàng nghiền nát hết bộ đồ của Nelia trong tích tắc.

“Tôi xin lỗi. Làm thế này chỉ để đề phòng thôi. Tôi không muốn có bất cứ ai theo dõi mình.”

Kane để lại bộ đồ gia cường khổng lồ của mình và rời đi.

_*_*_*_

Nelia bị mất hết phần thân và cả hai cánh tay, nhưng cô vẫn còn sống. Cơ thể của cô là loại Cyborg có thể tồn tại trong vài ngày ngay cả khi chỉ còn cái đầu. Cô sẽ không chết nếu như phần đầu còn nguyên vẹn.

Nhưng cô hoàn toàn vô vọng về khoản sống sót ở đây. Vì Akira đang cầm khẩu súng CWH và tiến đến gần cô.

Akira chắc chắn sẽ giết Nelia. Lý do khiến cô đến giờ vẫn còn sống không phải là vì cậu muốn tra tấn cô cho đến chết. Sự mệt mỏi, những vết thương hay trang bị đã khiến cậu liên tục bắn trượt mục tiêu. Nelia hiểu được điều đó. Akira giơ súng lên, nhắm vào đầu Nelia, bóp cò, bắn trượt với vẻ mặt nhăn nhó và thu hẹp dần khoảng cách. Cậu liên tục lặp lại chuỗi hành động đó.

Thường thì cậu sẽ đến ngay một vị trí mà mình sẽ không bao giờ bắn trượt, đặt họng súng vào thẳng trán của mục tiêu và bóp cò là tất cả sẽ kết thúc. Lý do khiến cậu không làm vậy đơn giản là vì Akira đang cực kỳ cảnh giác với Nelia.

Đối thủ của cậu vượt trội hơn về mọi mặt. Cậu đã hiểu rõ điều đó sau trận chiến vừa rồi. Ngay cả khi không có nửa thân dưới lẫn hai cánh tay thì cậu không thể tự tin khẳng định rằng cô đã mất đi khả năng chiến đấu. Sự cảnh giác của Akira đã trì hoãn cái chết của Nelia. Nelia vẫn đang cười ngay cả trong hoàn cảnh này. Akira nhận thấy rằng vẫn sẽ còn một cơ hội nào đó khiến cô ta giành chiến thắng cho dù cơ thể đã bị phá hủy gần hết. Điều này khiến Akira ngày càng cảnh giác hơn và chầm chậm bước về phía Nelia.

Nhưng Nelia không mỉm cười vì cô đang có cơ hội chiến thắng. Nó đơn thuần chỉ là một nụ cười biểu hiện cho tinh thần không coi cái chết là điều gì quá to tát của cô. Chết là hết, đơn giản là vậy. Đó là một nụ cười điềm tĩnh được sinh ra nhờ tâm lý khác người.

Nhưng Nelia cũng không muốn chết. Hiện giờ cô đang cố gắng hết sức mình. Cô đã gọi cho bộ đồ gia cường hạng nặng để bên ngoài tòa nhà, cô không mong là nó sẽ đến đây kịp thời, nhưng tất cả chỉ là để đề phòng.

Nhưng liên lạc giữa cô với bộ đồ đó đã bị cắt đứt.

(…Bộ đồ gia cường của mình đã bị phá hủy? Có chuyện gì xảy ra ngoài đó vậy?)

Kane gọi cho Nelia. Đây là một đường dây liên lạc nội bộ, bên ngoài không thể nghe thấy.

“Nelia. Đã có chuyện gì xảy ra vậy?”

“Kane? Thực ra thì tôi đang gặp một chút khó khăn. Anh có thể đến đây giúp tôi không?”

Nelia đáp lại như thể mọi chuyện chẳng có gì. Bởi vì cô đã được chỉnh sửa và nâng cao tinh thần, nhằm giúp việc đối phó với tình huống trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên Kane dễ dàng nhìn thấu điều đó.

“Tôi hiểu rồi. Cô đã thất bại.”

Nếu nói thật thì Kane sẽ không đến giải cứu cô.

Biết được điều này, Nelia nhẹ nhàng phủ nhận với thái độ lãnh đạm.

“Tôi chỉ đang gặp một chút khó khăn thôi. Tôi sẽ rất vui nếu anh khẩn trưởng hơn đấy.”

Nhưng giọng nói của Kane cũng điềm tĩnh không kém.

“Ít nhất thì cô đã bị đánh đến mức không thể di chuyển được nữa rồi, phải không? Đây là một cuộc đấu cận chiến thứ 18 của cô mà. Nếu không thì cô sẽ chẳng gọi bộ đồ của mình về phía tòa nhà đó, thứ sẽ khiến trận chiến gặp trở ngại. Sẽ chẳng có ích gì nếu bộ đồ của cô đến đó cả.”

“Trời đất, thật là đáng ghét. Không phải tôi đã nói là anh đừng có gây sự với tôi rồi sao?”

“Tôi xin lỗi. Nhưng tôi có lý do riêng của mình.”

Nelia nói với giọng bình thường và anh cũng đáp lại y như vậy. Một sự bình thường theo kiểu bất bình thường, một sự coi thường người khác với sự coi thường mạng sống của chính mình.

Kane tiếp tục.

“Tôi xin lỗi vì đã phá hủy bộ đồ của cô mà chưa được phép. Vì vậy tôi sẽ gửi bộ đồ của tôi đến đó để thay thế.”

“Tốt hơn rồi đấy. Anh muốn gửi nó cho tôi à…?”

“Ừ, đúng vậy. Tôi sẽ chỉ gửi đến tòa nhà bộ đồ gia cường của tôi thôi. Với chế độ lái tự động. Tôi sẽ rời khỏi đây, tôi không muốn đối đầu với kẻ có thể đánh bại cô khi chơi cận chiến. Tôi cũng đã cài đặt chương trình tấn công tất cả bất kể bạn hay thù lên bộ đồ đó. Sương mù cũng đã tan hết. Các binh lính bảo vệ Thành phố có thể sắp đến đây rồi. Nếu bộ đồ của tôi mất kiểm soát thì ít nhất là nó sẽ làm một mồi như để thu hút bọn chúng. Vì vậy hãy cẩn thận.”

Cô đã mất liên lạc với Kane. Nelia cố gắng kết nối lại nhưng vô ích. Nelia khẽ lẩm bẩm.

“…Nếu anh định đem cho tôi bộ đồ của mình thì ít ra hãy cho tôi cái mã truy cập vào nó chứ.”

Nelia đang bình tĩnh suy nghĩ về ranh giới của sự sống và cái chết. Cô đang tìm kiếm những phương án tốt nhất để giúp mình tồn tại. Ngay cả khi viên đạn của Akira đáp xuống ngay cạnh và thổi bay đầu cô ra hướng khác do lực va chạm thì cô vẫn tiếp tục suy nghĩ mà chẳng hề lo lắng hay sợ hãi.

“Thôi thì cứ thử xem thế nào.”

Nelia mỉm cười hạnh phúc khi đặt hy vọng vào kế hoạch mà cô vừa nghĩ ra.

Bình luận (0)Facebook