Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 53: Cách trận chiến kết thúc

Độ dài 10,490 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-07-30 23:45:17

Duck: giờ mới hết bom, nhiều phết rồi đấy chứ :3 Mn thả tim, đánh giá 5 sao và cmt ủng hộ t nhé :3 

Tiến độ thì nhìn thế này chắc ae cũng hiểu rồi nhể? 

Enjoy! 

----------------------------------------------------------------------------------------------

Katsuya có một sự phiền lòng kỳ lạ sau khi Reina và những người khác rời đi được một lúc. Tuy nhiên cảm giác này khác hoàn toàn so với những lần trước đây. Đây không phải là một thứ cảm xúc mạnh mẽ, mà nó yếu ớt đến mơ hồ.

Yumina nhận ra điều đó.

“Này Katsuya, cậu gặp chuyện gì à? Mình biết là cậu đang không tập trung, nhưng hiện giờ cậu đang là chỉ huy của đội đấy, nên đừng để bản thân thoải mái quá.”

“Tớ xin lỗi. Không phải thế đâu, tớ chỉ cảm thấy hơi kỳ lạ thôi.”

Yumina thở dài một cách nhẹ nhàng.

“…Nếu việc Reina và những người khác bị tách ra khỏi đội khiến cậu phiền lòng như thế thì sao cậu không tự gọi cho họ và kiểm tra xem?”

“Tớ biết rồi.”

“Nếu cậu thấy ổn hơn khi làm thế thì tốt nhất là nên làm luôn bây giờ đi.”

Katsuya cố gắng liên lạc với Reina và những người khác bằng thiết bị đầu cuối được mượn từ Trụ sở. Nhưng không có kết nối. Dù cậu có cố gắng bao nhiêu lần đi chăng nữa nhưng phía bên kia vẫn chẳng có hồi âm. Sự phiền lòng lúc đầu đã chuyển sang cảm giác về một điềm báo có chuyện chẳng lành, và biểu cảm của cậu trở nên đáng sợ.

“Katsuya, đã có chuyện gì xảy ra vậy?”

“Tớ không thể liên lạc được với Reina và đội của cậu ấy….”

“Lạ thật đấy. Liệu có phải là do lỗi đường truyền không? Ta hãy chờ đến lúc nó ổn định trở lại xem sao….”

“Tớ sẽ đi kiểm tra.”

“Hả?”

Katsuya nói vậy và bắt đầu chạy đi. Airi, người đứng gần đó, tự động theo sau cậu.

“Này Katsuya!”

Katsuya bị gọi với lại nhưng cậu không đáp lại. Những Thợ săn trẻ của Drankam, những người đang làm việc lắp đặt đèn, bắt đầu nhốn nháo về những gì mà đội trưởng của họ vừa làm, người đã đột ngột rời đi. Yumina hướng dẫn mọi người tiếp tục làm việc khi quay lại kiểm tra họ, sau đó nhìn Katsuya với vẻ mặt cau có.

_*_*_*_

Yajima, người đã khiến trái tim của Reina tan nát, dần thả lỏng và rời sự chú ý khỏi cô, người đang gục đầu xuống đầy yếu ớt và để mắt sang Akira và Shiori. Những kẻ mạnh đang đấu đá lẫn nhau, thật thuận lợi và đồng bọn của anh sẽ đến đây ngay thôi. Sự chậm rãi này khiến Yajima mở rộng tầm nhìn, suy nghĩ và xác nhận lại tình hình. Tầm nhìn mở rộng này đã khiến Yajima để mắt đến khẩu súng CWH đang nằm trên sàn. Anh đã bị thổi bay mất một cánh tay bởi chính khẩu súng đó, và một khi đã chú ý đến nó thì anh không thể rời mắt sang chỗ khác.

(…Sức mạnh của khẩu súng kia là thứ đang đe dọa mình. Nó dễ dàng bắn nát một cánh tay của mình. Ngay cả áo giáp của Kane cũng sẽ bị hư hại nếu dính một đòn trực tiếp từ khẩu súng đó. Mình muốn trốn thoát khỏi nó khi còn có thể….)

Yajima quay lại chỗ Akira và Shiori. Cuộc chiến của cả hai gần như chưa ngã ngũ, nhưng Akira đang bắt đầu chiếm thể thượng phong.

(Nếu cứ tiếp tục thế này thì thằng nhãi kia sẽ thắng sao? Không tốt chút nào.)

Con tin, Reina, chỉ có hiệu quả với Shiori. Thật khó tin khi Akira không hề để tâm đến Reina. Anh sẽ tự mình giết chết Reina. Chuyển động của Shiori đang dần chậm lại. Giờ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi điều đó xảy ra. Yajima nhận xét như vậy.

(Khỉ thật. Mình đã dùng khói gây nhiễu để ngăn việc chúng liên lạc với Trụ sở, nhưng mình cũng không thể liên lạc được với đồng bọn. Đáng lẽ phải gọi cho bọn nó sớm hơn mới phải.)

Anh cũng muốn tham gia cùng Shiori, nhưng khẩu súng lục của anh đã bị nổ tan tành cùng với cánh tay phải. Súng dự phòng cũng đã bị phá hủy. Anh không thể xen vào khi vẫn còn giữ Reina làm con tin. Nghĩ đến đây, Yajima một lần nữa để mắt đến khẩu súng CWH.

(…Đứa con gái kia đã sức cùng lực kiệt rồi. Mình có thể chiến thắng với chỉ một tay không? Chỉ cần thằng nhãi đó chết thì mình sẽ không cần con tin nữa.)

Yajima đang dần lại gần khẩu súng nằm trong tầm mắt, đồng thời quan sát trận chiến của Akira.

(Bình tĩnh nào. Hai đứa kia cách chỗ này khá xa. Nếu đột ngột chạy đến thì sẽ bị chú ý. Nếu bị phát hiện thì nó sẽ ưu tiên xử lý mình trước. Ngay khi nó quay lưng lại thì mình sẽ đến lấy khẩu súng đó. Đừng có để ý, cứ tiếp tục đi. Từng chút một.)

Reina đã mất ý chí chiến đấu nên không cần phải lo về chuyện bị quấy rầy. Với suy nghĩ đó, anh thu hẹp khoảng cách với khẩu súng trường CWH.

Ánh mắt của Yajima chú ý đến khẩu súng. Thứ đã cướp đi cánh tay phải của anh. Thật sảng khoái biết bao nhiêu khi anh có thể thổi bay Akira thành từng mảnh bằng khẩu súng đó. Yajima tưởng tượng ra khung cảnh đó.

(Tao sẽ giết chết thằng nhõi con đã khiến tao ra nông nỗi này!)

Niềm tự hào về kỹ năng của anh đã bị Akira làm tổn thương khi cậu né tránh được nó, một kỹ năng mà anh đã rèn giũa rất lâu mới có thể hoàn thiện. Và trên hết, cánh tay của anh còn bị nổ tung. Chính điều này đã gieo vào lòng Yajima một nỗi căm thù.

Sau đó Reina và nhóm của cô đã xuất hiện và làm thay đổi mọi thứ. Từ một tình huống chết người đang biến thành một lợi thế, một vận may từ trên trời rơi xuống. Những thứ đó đã khiến Yajima nhùng đi.

Những sự tức giận dồn nén từ đó đến giờ đã làm Yajima trở nên mù quáng, khiến suy nghĩ và nhận xét về tình hình dần kém hiệu quả. Anh quay lưng với những nguy hiểm có thể xảy đến, và chỉ nhìn ra những gì có lợi cho mình. Từ đó đã bổ sung thêm lý lẽ một cách vô thức nhằm để anh tự thuyết phục bản thân rằng khẩu CWH là thứ hữu dụng trong tình cảnh này.

Các chuyển động của Shiori đang dần bị chậm lại đáng kể do thuốc gia tốc sắp hết tác dụng. Nhìn Akira có thể chiến đấu một cách sòng phẳng với Shiori, sự căng thẳng của Yajima dần tăng lên khi đứng ở gần đó. Suy nghĩ duy nhất trong đầu anh lúc này là phải chạy đi và lấy bằng được khẩu súng kia.

Và sau khi đã đưa ra quyết đinh. Anh buông tay khỏi Reina, người đang làm vướng chân mình, và chạy đến chỗ khẩu súng nằm trên sàn nhà nằm cách đó không xa.

Akira hơi di chuyển dần về phía sau. Cậu quay lưng về phía Shiori và chạy hết tốc lực đến chỗ khẩu súng đó.

(Mày đã đến quá muộn! Tao nhanh hơn rồi!)

Yajima nắm lấy khẩu súng trường chống vật liệu CWH, chĩa họng súng về phía Akira.

Cơ thể cyborg đang bị hư hại nặng bởi đạn bắn nhưng vẫn có khả năng làm giảm độ giật của súng.

Không còn vật cản nào giữa anh và con mồi. Nếu là khả năng bắn súng thì anh sẽ không bao giờ bắn trượt ở khoảng cách này. Không còn cách nào để Akira tránh được nó. Với sự tập trung cao độ, khiến thời gian dường như chạy chậm lại, Yajima cười lớn và bóp cò với sự tự tin về chiến thắng của chính mình.

Nhưng không có viên đạn nào được bắn ra.

“Hả?”

Một giọng nói bộc trực thoát hẳn ra từ miệng Yajima, thể hiện rõ rệt suy nghĩ của anh. Sự ngạc nhiên trước tình huống bất ngờ, và đầu anh tràn ngập sự bối rối trước tình huống tưởng như không bao giờ xảy ra này. Biểu cảm của anh lúc này thể hiện rõ sự ngạc nhiên.

Nắm đấm của Akira hôn nhẹ lên mặt anh.

Cậu thu hẹp khoảng cách, nắm chặt bàn tay và tung một cú đấm bằng tất cả sức mạnh vốn có của mình. Cú đấm đó, được tăng cường bởi bộ đồ và sự tập trung vượt bậc vào một điểm duy nhất, đã khiến cơ thể Yajima bay lên không trung. Khẩu súng trường rơi khỏi tay Yajima và bay lên không trung. Ngay cả với một cú đấm mạnh như vậy, thứ khiến Yajima bị thổi bay, nhưng anh gần như không phải chịu một vết thương đáng kể nào; cơ thể cyborg của anh rất cứng, có thể chịu được những đòn tấn công mạnh mẽ như súng trường tấn công AAH. Mặc dù thế, cú đấm đó đã đưa anh quay trở về thực tại, và suy nghĩ trong lúc bay.

(Tại sao lại không có đạn bắn ra chứ? Tại sao nó không phát nổ. Hay khẩu súng đó đã hết đạn…)

Anh đập mạnh người vào bức tường phía sau lưng. Nhưng sự ngạc nhiên quá lớn của anh đã lấn át tình cảnh hiện tại khiến anh tiếp tục suy nghĩ.

(Không thể nào, mày đã lắp băng đạn rỗng vào trong đó ư!? Mày đã có kế hoạch từ trước sao? Mang theo một băng đạn rỗng trong tình cảnh thế này?)

Thật khó có thể tin được rằng lại có ai đó mang theo băng đạn rỗng. Nói cách khác thì việc không có một viện đạn bên trong đó không thể nào là chuyện ngẫu nhiên được.

Vậy lời giải thích duy nhất ở đây là khi băng đạn rỗng đã được tháo ra thì cậu đã lắp lại một băng đạn rỗng khác vào, như là một cú lừa rằng cậu đã thay băng đạn mới vào. Càng suy nghĩ thì Yajima lại càng kinh ngạc.

(Lúc đó mày đã thay băng đạn, trông như thể mày đang rất vội vã khi đứa con gái đó áp sát bất ngờ cơ mà? Mày đã bắn ra một phát đạn nhằm đánh lừa tao rằng đó là một băng đạn mới được thay? Rồi sau đó đá khẩu súng ra xa để dụ tao đến lấy nó sao? Làm sao mày có thể tính toán đến mức đó chứ?)

Choáng váng và chẳng thể đứng vững trở lại, anh dựa vào bức tường phía sau. Không phải cơ thể của anh bị hư hại gì mà chỉ đơn giản là anh đang quá ngạc nhiên.

(Một cái bẫy? Từ đâu ra chứ? Không thể nào? Tất cả đều là do mày suy tính ngay từ đầu sao? Việc đứa hầu gái kia đá khẩu súng cũng nằm trong kế hoạch của mày hả? Không thể nào, không thể nào có chuyện đó….)

Suy nghĩ quá nhiều đã khiến anh lơ là những thứ ngay trước mắt. Chính vì vậy mà anh đã quên mất tình cảnh hiện tại và cứ mải suy nghĩ chuyện thiệt hơn.

Tuy nhiên, suy nghĩ đó đã bị thổi bay khi anh phát hiện ra kẻ dàn dựng kế hoạch này. Ánh mắt của anh hướng về Akira, người đang cầm khẩu CWH và nhắm vào anh.

Akira nhanh chóng nắm lấy khẩu súng đang bay trên không trung sau khi đấm Yajima và nhanh chóng thay băng đạn.

[Hãy xử lý hắn trước khi chúng ta gặp thêm rắc rối.]

[Đương nhiên rồi!]

Sau đó cậu dựng súng lên và nhìn vào nó như thể muốn xuyên thấu mục tiêu trong ống ngắm. Do Alpha đã điều chỉnh tầm nhìn nên cậu không thể nào bắn trượt được.

Không thể nào. Đó là điều Yajima đang nghĩ. Anh hiểu chuyện gì sắp xảy ra. Kinh nghiệm trong nhiều lần vượt qua ranh giới giữa sự sống và cái chết đang nói với anh rằng anh sẽ không bao giờ thua cuộc.

(Tôi muốn hỏi thêm một vài câu hỏi. Tôi muốn xác nhận lại xem suy đoán của tôi liệu có đúng hay không…)

Anh bất giác lên tiếng.

Trước khi có lời nào kịp phát ra, viên đạn đã bắn gãy cánh tay Yajima găm thẳng vào trán anh. Đầu anh nổ tung cùng với những thứ bên trong đó, trước khi Yajima có thời gian để thực hiện mong muốn cuối cùng của mình.

_*_*_*_

Shiori bị choáng và không thể theo kịp những gì vừa xảy ra. Nhưng ngay khi cuộc chiến kết thúc, cô lao đến chỗ Reina với chỗ sức lực còn lại, thứ đang dần đạt đến giới hạn.

“Cô chủ! Cô có ổn không?”

Reina đang ho dữ đội. Cô bị giữ lấy cổ một hồi lâu với lực siết mạnh đến mức không chỉ bị ngạt thở mà thanh quản còn bị xoắn lại thể đã đứt hẳn ra vậy, rất khó để có thể nói rằng cô vẫn ổn. Mặc dù vậy, cô không bị nguy hiểm đến tính mạng và hơi thở cũng đang dần lấy lại sự ổn định.

“…Mọi chuyện đã ổn rồi sao?”

Điều này cũng đúng đối với Reina, người đang không thể theo kịp sự thay đổi chóng mặt và giọng nói của cô không thể hề thể hiện được niềm vui rằng mình đã được cứu.

“Tất cả đều ổn.”

Shiori cố gắng trấn an Reina, cô mỉm cười nói.

Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như cô nghĩ. Akira đang từ từ tiếp cận Reina với khẩu súng trường AAH, họng súng hướng thẳng vào cô. Biểu cảm của cậu lúc này, lạnh như băng.

Akira bắn bay đầu Yajima bằng một phát đạn đặc biệt từ khẩu súng trường chống vật liệu CWH, sau đó cậu bắn vào phần than và tứ chi của hắn. Đây là một biện pháp phòng trường hợp cơ thể cyborg của Yajima từ phần cổ trở xuống có thể di chuyển theo chỉ dẫn mà hắn đưa ra trước khi ngắm gà khỏa thân.

Akira nhìn đống phụ tùng của cơ thể cyborg kia nằm vương vãi xung quanh do ảnh hưởng của loạt đạn, và trông Akira có phần hơi mất tập trung và mệt mỏi, như thể cậu sẽ đi nghỉ ngay sau khi hoàn thành công việc này.

Nhưng cậu nhanh chóng xốc lại tinh thần và chuyển sang súng trường tấn công AAH, nắm chặt nó bằng một tay. Sau đó cậu chĩa nó về phía Reina. Tiếp đến cậu lấy ra loại thuốc hồi phục đang cầm bằng tay kia, khéo léo mở nắp hộp và uống một ngụm, cậu tiếp tục nốc thêm một hộp khác để bù lại hiệu suất thấp bằng số lượng.

Trong khi đó, họng súng vẫn hướng vào Reina. Để ngăn chặn chuyển động của Shiori thì việc chĩa súng về phía Reina sẽ hiệu quả hơn là chĩa thẳng vào Shiori. Điều này đã được chứng minh trong trận chiến với Shiori.

Sau khi sử dụng hết lượng thuốc hồi phục còn lại, cậu cầm trên tay một khẩu súng trường tấn công AAH và hướng nó về phía Reina lẫn Shiori. Sau đó cậu thở ra một hơi đầy nặng nhọc và tiếp tục đứng đó, im lặng nhìn. Cơ thể của Akira đã sắp đến giới hạn khi qua trận chiến vừa rồi. Cậu không có nhiều thuận lợi để có thể tự mình di chuyển. Cậu buộc phải dựa vào sức mạnh của bộ đồ gia cường, ngay cả bóp cò súng thôi cũng là một công việc khó khăn đối với cậu lúc này.

Cậu đã uống một đống thuốc phục hồi, nhưng chúng đều là loại rẻ tiền, ít hiệu quả và mất nhiều thời gian để phát huy tác dụng. Với nét mặt đáng sợ, cậu liên tục hít thở sâu và kiên nhẫn chờ đợi tác dụng phục hồi lan ra khắp cơ thể. Cậu biết rằng bản thân sẽ không thể lấy lại được hoàn toàn sức mạnh thể chất so với lúc ban đầu. Dù có là thế thì Akira cũng không muốn Shiori di chuyển cho đến khi thuốc phát huy hiệu lực, và cho đến khi cậu có thể hồi phục lại nhiều nhất có thể sau một đống sự căng thẳng và mệt mỏi vừa tích tụ sau trận chiến vừa xảy ra.

[Alpha. Cô nghĩ tình hình của kẻ địch như thế nào? Cô có nghĩ thứ thuốc gia tốc đó đã hết tác dụng chưa?]

[Hiệu ứng lẽ ra đã phải giảm đi đáng kể rồi, nhưng tàn dư còn sót lại có lẽ vẫn ở đó.]

[Tôi hiểu rồi. Vì cô ta chẳng còn lý do gì để chiến đấu nữa…., nhưng nó không có nghĩa là trận chiến đã kết thúc và tôi có thể hạ súng xuống đúng không?]

Sức mạnh của Shiori đã được cậu nắm khá rõ. Cậu biết rằng đây là một cuộc chiến mà bên kia không hề mong muốn. Nếu cậu giết Shiori và những người khác thì việc giải thích với Trụ sở chính sẽ ít nhiều kém thuyết phục vì số lượng nhân chứng xác nhận nó đã giảm đi. Và trên hết, nó sẽ làm hậu quả từ việc tiêu diệt Yajima tăng lên. Đây là những lý do đủ để cậu không bóp cò trong tình huống này. Nhưng nó không đủ để khiến cậu hạ súng xuống. Đây là lúc mà Alpha hướng sự quan tâm của mình với một nét mặt nghiêm túc hơn mọi khi.

Akira đã chiến thắng một lần, nhưng vì Reina và những người khác không tin Akira nên trận chiến đã quay trở lại 50 – 50, và sai lầm của Reina đã khiến bên kia vượt lên dẫn trước. Sẽ chẳng có gì lạ nếu cậu nghĩ rằng bên kia có thù địch với mình.

[Chắc đúng là như vậy nhỉ.]

[Tôi có thể nói thêm là giờ họ đang nghĩ đến cậu đấy Akira, người đang không hạ súng.]

Không giống như lần trước, bây giờ Shiori không còn lý do gì để giết Akira nữa. Cậu cũng muốn đảm bảo an toàn cho Reina, người mà hẳn là cậu đang có một mối hận thù khủng khiếp.

[Đương nhiên rồi.]

Thuốc gia tốc đã gần hết tác dụng rồi, nhưng chúng hoàn toàn có thể được bơm them. Nếu cô có nó thì cô sẽ không ngần ngại sử dụng ngay, kể cả khi tác dụng phụ có thể giết chết cô.

[Tôi chắc chắn không nghĩ rằng mình sẽ tha mạng cho họ.]

[Nếu cậu có thể tin rằng ngay sau khi bỏ súng xuống thì Shiori sẽ giết cậu với lý do là ngăn chặn việc cậu sẽ trả đũa Reina…, cậu có thể bỏ súng xuống được không?]

[Tôi không làm được điều đó.]

Không có ý định tham gia là một chuyện, để đối phương tin vào điều đó hay không lại là một chuyện khác. Và với bên kia cũng vậy. Ít nhất thì Akira không thể tin rằng Shiori và những người khác sẽ tin cậu.

Shiori nhìn Akira với vẻ mặt u ám. Họng súng của cậu nằm thẳng ngay chính giữa hai hàng lông mày cô. Cả hai vừa mới cố gắng giết nhau vài phút trước. Việc nhắm họng súng thế này không phải là việc quá xấu.

Câu hỏi thực sự là tại sao cậu lại không bóp cò. Nếu cậu cảnh giác nhưng không sẵn sàng để giết người diệt khẩu thì nó là một điều hoàn toàn tốt cho cô. Cô nợ cậu một đặc ân vì đã cứu Reina. Cô không phiền nếu cậu bắn một vài phát để đề phòng, và thậm chí là cô sẵn sàng quyên sinh nếu nó khiến cậu cảm thấy tốt hơn và sẽ không động đến Reina nữa.

Nhưng đó cũng có thể bắt nguồn từ một lý do khác. Cậu đã phát hiện ra việc cô đang sử dụng thuốc gia tốc và đang chờ nó hết tác dụng để đảm bảo việc tiêu diệt cả hai dễ dàng hơn. Hoặc đơn giản là cậu đang không chắc rằng liệu có nên giết cô và Reina hay không. Có một cơ hội tốt cho cô nếu nó rơi vào một trong hai trường hợp đó, hoặc cả hai.

Shiori cầu xin Akira với vẻ mặt nghiêm túc.

“…Cậu có thể bỏ súng xuống được không? Chúng tôi không có ý định giao chiến với cậu đâu.”

Akira không nhúc nhích. Ánh mắt của cậu chỉ di chuyển đến gần Shiori hơn một chút.

“Chúng tôi rất xin lỗi vì đã khiến cậu tức giận. Tôi chân thành xin lỗi cậu. Nếu cậu muốn thì tôi sẽ chuộc tội bằng chính mạng sống của mình. Tôi sẽ làm đầy tớ cho cậu.”

Nếu việc tự sát có thể thỏa mãn Akira thì Shiori có thể chịu đựng cái chết của mình bao nhiêu lần cũng được. Cô sẵn sàng chấp nhận một cái chết tức tưởi, hoặc là bị tra tấn cho đến chết. Nhưng nếu điều đó có cả Reina thì lại là một chuyện khác. Cô sẽ làm mọi thứ để ngăn chặn điều đó xảy ra.

“…Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm vì đã làm hại cậu, Akira-sama. Tôi cầu xin cậu, mong cậu hãy rủ lòng thương cho cô chủ của tôi.”

Akira không hề cử động hay trả lời. Họng súng chĩa vào Shiori và Reina không hề nhúc nhích dù chỉ một chút. Chỉ có ánh mắt của cậu là khẽ di chuyển, nó cho thấy rằng cậu đang lắng nghe họ.

Sự thiếu kiên nhẫn và run sợ khủng khiếp hiện lên rõ ràng trên khuôn mặt Shiori khi cô thấy sự im lặng của Akira không khác gì một sự từ chối.

Theo một cách nhìn nào đó thì Reina chính là nguồn cơn cho tình huống này. Cô đã ngăn chặn nỗ lực ngăn cản Yajima của Akira, khiến cậu mất cảnh giác và hắn đã bắt được cô làm tin, và đó cũng chính là lý do khiến Shiori không thể chịu đựng nổi những lời đe dọa của Yajima.

Shiori tin rằng Akira khó có thể để Reina thoát khỏi chuyện này mà không nói một lời nào. Cô vẫn bám lấy một hy vọng mong manh nào đó, cô cầu xin cậu, nhưng một lần nữa đó chỉ là một quyết định vô ích.

(Vẫn không được sao? … Tôi phải làm thế nào đây?)

Nếu không thể nhận được sự khoan hồng từ cậu, thì cô sẽ phải dùng đến những biện pháp khác, và Shiori quyết tâm thực hiện một quyết định mới. Đó là sử dụng thuốc gia tốc dự phòng.

Tuy nhiên, có một vài vấn đề cho việc sử dụng nó. Thứ nhất, khả năng mất mạng do tác dụng phụ là rất cao. Thuốc gia tốc mà cô dung có hiệu quả lớn, nhưng tải trọng mà cô phải chịu đựng sẽ liên tục to ra khi sử dụng liên tục trong một khoảng thời gian ngắn. Dự phòng không đơn thuần chỉ là dự phòng, nó còn là một vũ khí tử thần, được sử dụng khi cô nhận ra rằng mình không còn cơ hội nào để sống sót.

Có thể để vấn đề tác dụng qua một bên bằng một cách đơn giản là chấp nhận cái chết. Nhưng vẫn còn một vấn đề thứ hai.

Thuốc gia tốc được sử dụng trước đó đã sẵn sàng để được sử dụng ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, để sử dụng được lượng dự phòng này thì cô sẽ phải sử dụng nó bên ngoài.

Cô chẳng cần phải nghĩ thêm xem điều gì sẽ xảy ra nếu mình làm một hành động đáng ngờ và ung dung ngay trước mặt Akira, người đang cực kỳ cảnh giác với họng súng đang chĩa thẳng vào cô và Reina.

Ngoài ra thì cơ thể của Shiori cũng có giới hạn. Thuốc gia tốc cũng bao gồm luôn cả lợi ích cho việc duy trì ý thức trong trận chiến. Hiệu quả càng cao thì hậu quả càng lớn. Khi tác dụng đã hết thì ý thức của người sử dụng sẽ trở nên mơ hồ, và không những làm tăng thêm sự khó khăn trong chiến đấu mà tâm trí của họ còn trở nên căng thẳng quá mức.

Nếu cần phải sử dụng thuốc gia tốc dự phòng thì giờ là thời điểm thích hợp. Súng cũng chĩa vào Reina. Thất bại không phải là một sự lựa chọn.

“Akira-sama. Tất cả đều là lỗi của tôi. Xin cậu vui lòng….”

Shiori cố gắng quỳ xuống để nói.

Một tiếng súng vang lên. Shiori đứng người và ngừng cử động. Chính Akira là người bắn nó, và viên đạn xuyên thẳng qua Reina.

“Cấm động đậy.”

Yêu cầu thẳng thắn của Akira truyền thẳng đến Shiori một cách tàn nhẫn, và cô biết rõ rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu cô phớt lờ yêu cầu đó.

Mặt Shiori tái hẳn đi. Cô hiểu rằng mình đã bị để mắt tới, và từ đó cô đã rút ra một câu trả lời và để nỗi tuyệt vọng sâu bên trong cô hiện lên rõ rệt.

Shiori đang khuỵu gối xuống, cố gắng lấy thuốc dự phòng ra. Cô không hề có ý định cúi đầu đơn thuần, mà đó là sự chân thành, mong muốn cầu xin sự tha thứ. Nếu điều đó không hiệu quả thì cô sẽ thử lại. Tuy nhiên Akira đã ngăn cô làm vậy. Thái độ của Akira lúc này, cậu không đáp lại lời nói của cô mà chỉ yêu cầu tất cả cấm cử động, khiến cô nghi ngờ rằng cậu đã nhận ra rằng cô đang có thuốc gia tốc dự phòng và cậu đang chờ thuốc của cô hết tác dụng. Bây giờ cô không còn cách nào để cứu được Reina nữa. Hiểu được điều này, nét mặt của cô trở nên tuyệt vọng và lòng trung thành của cô đã gạt qua mọi tình cảnh hiện giờ của bản thân. Đồng thời, tác dụng của thuốc gia tốc đã hoàn toàn biến mất. Tầm nhìn của cô dần biến dạng, ý thức của cô mờ đi và gục xuống. Cô không ngất xỉu, nhưng cô đã gục hẳn xuống sàn và không thể gượng dậy nổi.

Reina chạy đến chỗ Shiori trong cơn hoảng loạn tột độ, và cô cố gắng hỗ trợ Shiori.

“Shiori! Cô có sao không? Làm ơn ở lại với tôi đi mà!”

Giọng nói của cô không đến được Shiori. Chỉ có điều, trong khi ý thức của cô đang dần biến mất, cô hiểu rằng Akira đã nói sẽ giết cô nếu di chuyển và Reina đã làm vậy.

“Cô chủ…., tôi xin lỗi….Làm ơn hãy chạy đi….”

Cô hy vọng rằng ít nhất Reina sẽ được cứu. Cô cầu nguyện điều đó, Shiori từ bỏ và nhắm mắt.

“……………?”

Nhưng không có phát súng nào nổ lên.

Khi Shiori mở mắt ra đầy nghi ngờ, họng súng kia vẫn đang chĩa vào cô, nhưng Akira không nhìn cô mà nhìn chằm chằm vào lối đi ở đại sảnh.

(Tại sao cậu lại không bắn tôi?)

Shiori đang rất khó hiểu và kiểm tra tình trạng của Akira.

Sự cảnh giác của Akira đối với họ đã giảm đi đáng kể.

Từ biểu cảm của cậu, Shiori hiểu rẳng cậu thực sự chỉ đang chờ tác dụng của thuốc gia tốc mất đi, không phải để đảm bảo việc có thể giết được cô mà đơn giản chỉ là vì cậu không thể để bản thân mất cảnh giác cho đến khi cô không còn khả năng đánh trả lại nữa.

Có thể sẽ được. Nhận ra điều đó, Shiori lấy lại tinh thần.

Cả hai có thể thúc giục cậu quay về Trụ sở chính hoặc làm gì đó để cẩn thận không làm khiêu khích Akira. Điều này sẽ đảm bảo được tính mạng cho Reina. Tất cả những gì cô phải làm là hứng chịu cái giá cho sai lầm này. Nghĩ vậy, cô cố gắng nói chuyện với Akira, đây là thời điểm tốt nhất để thương lượng.

Nhưng sau đó, vẻ mặt đó của Akira biến mất, thay vào đó là một biểu cảm đáng sợ, và cậu nhanh chóng bắn liên tiếp khẩu súng đang chĩa vào Shiori về phía lối đi. Vô số viên đạn bắn trúng bức trường ngay chỗ rẽ của lối đi và tạo thành một tiếng động lớn.

Chuyện gì đã xảy ra vào thời khắc này chứ? Khi Shiori đang ngày càng mất kiên nhẫn và bối rỗi trước sự thay đổi chóng mặt của tình hình hiện tại, một giọng nói vang lên từ góc hành lang.

“Reina! Shiori! Các cô có ổn không vậy? Tôi sẽ đến giúp ngay bây giờ!”

“…Katsuya?”

Khi nghe thấy giọng nói của Reina, một lúc sau Shiori mới hiểu được rằng Katsuya đang ở đó. Cô cũng hiểu rằng loạt đạn vừa rồi là một đòn rào trước để chống lại Katsuya.

“Lại nữa à…”

Shiori đứng hình khi nghe thấy tiếng lẩm bẩm của Akira. Cô cảm nhận rõ được sự quyết tâm trong giọng nói của cậu, rằng cậu sẽ không để bản thân phạm phải sai lầm tương tự nữa. Nếu giết Yajima ngay lúc đó thì giờ cậu đã không phải trải qua tình cảnh này. Có thể dễ dàng hình dung ra được những gì cậu đang nghĩ.

“Một chọi năm à…Khá nhiều đấy.”

Shiori run lên khi nghe thấy tiếng lẩm bẩm tiếp theo của Akira. Có lẽ Yumina và Airi cũng đang ở đây cùng Katsuya, nhưng điều đó không quan trọng.

Nhưng lời lẩm bẩm của Akira không mang hàm ý muốn giải thích tình hình. Cậu đang giả định rằng họ sẽ tham chiến. Ngoài ra cậu đã tính cả cô lẫn Reina trong danh sách kẻ thù của mình. Cậu đã thận trọng khi hạ súng xuống khi vô hiệu hóa được kẻ địch. Họ không phải là kiểu người tự đem mình ra làm con tin để thương lượng với cậu, và cậu cũng đã nói rằng năm người là khá nhiều. Thậm chí cô sẽ chẳng phải suy nghĩ thêm về việc cậu sẽ loại bỏ ai trước.

(Katsuya-sama, cả mọi người nữa, sao lại vào đúng lúc này cơ chứ….!)

Akira chắc hẳn cũng đã có những suy nghĩ tương tự khi họ đến đây. Shiori không thể không nghĩ như thế và than thở về mức độ nghiêm trọng của tình hình.

Akira vẫn còn chút cảnh giác khi thấy Shiori, người đã nằm gục xuống khi thuốc gia tốc hết tác dụng. Sau đó Alpha cười và nói với cậu.

[Này Akira, cậu có thể bỏ súng xuống được rồi đấy.]

[Vậy sao? Điều gì đã xảy ra với chỗ “thuốc gia tốc bổ sung” đó thế?]

[Tôi sẽ không mắc sai lầm để họ sử dụng được nó trong tình huống này đâu. Chà, nếu cậu vẫn muốn bắn cô ta để đề phòng thì cũng được thôi, cậu có thể làm thế ngay bây giờ không? Lúc này chúng ta không còn phải sợ hậu quả nữa đâu.]

[Không, điều đó hoàn toàn không đúng.]

Nếu cậu định bắn họ thì cậu đã làm thế từ nãy rồi. Đối với Akira, vô hiệu hóa kẻ địch là đủ.

[Chúng ta hãy chuẩn bị cho những thứ xảy đến tiếp theo. Không có hoạt động của kẻ địch nào trong khu vực này cả. Tuy nhiên, ảnh hưởng của màn khói gây nhiễu vẫn còn đó nên cậu hãy cứ đề cao cảnh giác. Tên Yajima kia hành động như thể đồng bọn của hắn đang đến đây, vì vậy hãy để mắt đến họ.]

[Ừ, tôi đã làm thế nãy giờ rồi.]

Akira nhìn về phía cuối hành lang. Làn khói trắng như sương mù kia đã khuếch tán và gần như tan biến hoàn toàn, nhưng vẫn trông khá khó nhìn nếu hướng mắt ra phía sau căn phòng được chỉ định kia.

[Mất bao lâu để hiệu ứng này biến mất vậy? Hay nó vẫn sẽ thế này trong vài giờ tới?]

[Tôi không biết. Nó còn phụ thuộc vào số lượng và loại lựu đạn khói được sử dụng lẫn địa hình xung quanh. Nó chắc chắn sẽ tồn tại lâu hơn nếu so với trên mặt đất. Ở đây giống như một không gian kín. Hãy kết nối lại thử xem, biết đâu chúng ta sẽ gọi được cho Trụ sở chính đấy.]

[Ừ, đúng thế. Hãy gọi cho HQ trước….Hửm?]

Ảnh hưởng của màn khói gây nhiễu đã khiến việc tìm kiếm và cứu hộ trở nên khó khăn hơn, mặc dù các đường dây liên lạc vẫn còn đó. Thiết bị thu thập thông tin của Akira nhận được một phản hồi của ai đó đang tiến đến gần hành lang.

[Ai đó đang đến đây. Đấy có phải đồng bọn của hắn không?]

[Chắc là không phải đâu. Có lẽ đó là một Thợ săn khác nếu xét theo hướng mà người đó đang đến. Tôi nghĩ họ đến đây là để kiểm tra vì chúng ta đã mất liên lạc với Trụ sở chính.]

Đúng như Alpha dự đoán, đó là Katsuya và nhóm của cậu, không phải là đồng bọn của Yajima. Đó không phải là kẻ thù, nếu xét theo một nghĩa nào đó.

[Nhưng liệu bên đó có tự ý đưa ra quyết định tương tự vừa nãy hay không thì lại là vấn đề khác.]

Ngay khi Katsuya nhìn vào sảnh từ phía góc của lối đi, cậu đã chuẩn bị sẵn súng để giúp Reina và những người khác. Nhưng Akira đã di chuyển trước. Cậu nhanh chóng chĩa súng về phía Katsuya và bắn trả điên cuồng để kiểm tra kẻ địch.

“Lại nữa à…”

Ngay khi cậu nghĩ rằng cuối cùng mình đã vô hiệu hóa được kẻ thù, bất chợt một kẻ khác lại xuất hiện. Nó cũng làm trầm trọng thêm tình hình của Akira. Cậu vô tình nói ra những suy nghĩ của mình một cách tự nhiên, chẳng hề do dự. Akira, người đã chuyển sang ý nghĩ rằng lần này mình sẽ không phạm sai lầm, đột nhiên cảm thấy nghi ngờ.

[Này Alpha. Có phải phát vừa rồi trượt là do tôi không? Có phải tôi kém cỏi đến mức ngay cả khi có sự hỗ trợ của cô thì tôi cũng có thể bắn trượt?]

[Không, không phải thế đâu. Tôi không nghĩ vậy. Tôi đã chuyển mục đích bắn từ giết sang kiểm tra thôi.]

[Tại sao? Chúng cũng sẽ bắn lại tôi đấy. Ít nhất thì ta phải bắn phủ đầu nếu không có ý định giết chúng.]

[…Có thể họ chỉ đang cố gắng kiểm tra tình hình thôi. Hơn nữa thì đây là một tình huống năm chọi một đấy. Ta không nên tạo thêm kẻ thù một cách vô nghĩa.]

Với sự hỗ trợ của Alpha, Akira cũng nhận ra rằng những người đang trốn ở trong góc đó là Katsuya và những người khác. Rất khó có khả năng là mỗi người trong số đó đều mạnh ngang ngửa Yajima hay Shiori, nhưng Alpha vẫn nhận định rằng sẽ rất khó để chiến đấu với họ nghiêm túc với tình hình hiện tại. Nghĩ vậy, Akira lại phàn nàn về tình hình đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

“Một chọi năm à…. Khá nhiều đấy.”

Trường hợp xấu nhất là cậu sẽ phải giết hết tất cả. Khuôn mặt Akira nhăn lại trước tình hình đang tệ đi trông thấy, theo đánh giá từ Alpha, người đã nói với cậu như thế vào thời điểm Reina và những người khác đến đây, giờ thì cô lại bảo cậu rằng không nên biến họ trở thành kẻ thù của mình.

Khi Katsuya chạy đến hiện trường, cậu thấy Reina và những người khác sắp bị giết bằng súng của Akira.

Cậu cố gắng ngăn điều đó xảy ra bằng cách bắn vào Akira, nhưng Akira đã bắn một phát cảnh cáo về phía cậu, chặn đứng hướng di chuyển và buộc Katsuya phải ẩn nấp phía trong góc hành lang.

“Reina! Shiori! Các cô có ổn không vậy? Tôi sẽ đến hai người giúp ngay bây giờ đây!”

Katsuya hét rất to và nói với Reina và Shiori rằng cậu đã đến đây. Sau đó cậu cố gắng nắm bắt lại tình hình một lần nữa, nhưng cậu không biết phải làm gì tiếp theo.

“Tại sao hắn ta lại đánh nhau với Reina và những người khác chứ? Yumina, cậu nghĩ sao?”

“Tớ cũng không biết nữa. Nhưng Katsuya, dù có là gì thì cũng đừng làm bậy.”

Katsuya quay mặt, trừng mắt đầy đáng sợ nhìn Yumina.

“Cậu đang nói cái quái gì vậy? Chúng ta phải giúp họ nhanh nhất có thể!”

Nhưng thậm chí Yumina còn nhìn Katsuya gay gắt hơn.

“Tớ nói thế để đưa cậu đến nơi an toàn đấy. Bình tĩnh lại đi. Vừa rồi cậu ta còn suýt giết được cậu rồi đấy, biết không? Nếu Katsuya chết trong vô vọng thì việc cứu Reina và những người khác tính sao đây hả?”

Katsuya nao núng trước tinh thần cương quyết, như thể đang có một con quỷ nào đó hiện ra đằng sau lưng Yumina, nhưng nó cũng đã khiến cậu dần lấy lại bình tĩnh.

“Tớ hiểu rồi….Tớ sẽ bình tĩnh lại. Vậy cậu định làm gì? Cậu muốn tớ làm gì?….Airi, cậu đã liên lạc được với Trụ sở chưa?”

“Không có dấu hiệu gì là kết nối được với họ lúc này cả.”

Yumina cũng đã cố gắng liên lạc với Trụ sở chính trên đường đến đây nhằm kiếm cớ bao biện cho lý do Katsuya rời địa điểm được chỉ định mà chưa được phép.

Tuy nhiên, liên lạc đã bị cắt đứt giữa chừng. Không muốn dừng lại ở đây, cô đã đuổi theo Katsuya nhưng thấy liên lạc vẫn chưa được khôi phục.

“Thực sự thì đã có chuyện gì xảy ra ở đây vậy…?”

Yumina không biết nói gì lúc này, nhưng cô biết rằng tình huống hiện tại đang vô cùng khó khăn. Lúc này diễn biến đang trở nên cứng nhắc như mô típ trong mấy bộ phim siêu nhân vậy. Katsuya thúc giục Akira đầu hàng, nhưng cậu chỉ im lặng không hồi đáp. Điều tương tự cũng xảy đến khi Katsuya cố ý nhắc đến cái tên Drankam như một bài kiểm tra. Cậu hỏi với ý nghĩ rằng liệu Akira có bất kỳ điều kiện nào để thả Reina và những người khác không, nhưng không hề có câu trả lời nào, và cũng chẳng có một yêu cầu nào được đưa ra.

Ngoài ra, cậu cũng chẳng thể tìm được sơ hở của Akira, và ngay khi cậu cố gắng bắn một phát đạn cảnh cáo từ góc hành lang thì một phát bắn cảnh cáo đã bay đến theo hướng ngược lại. Katsuya thấy rằng mình không còn cách nào khác để cải thiện tình hình.

“Chết tiệt! Mình phải làm gì bây giờ đây?”

Thấy Katsuya đang ngày càng mất kiên nhẫn, Yumina đã đưa ra quyết định sau nhiều lần cân nhắc.

“Tớ hiểu rồi, tớ sẽ đi thương lượng.”

“Cậu có biết là tớ đã gọi bao nhiêu lần để đàm phán, và hắn đã hoàn toàn phớt lờ tớ đấy, biết không?”

“Chúng ta cũng sẽ lấy điều đó ra để thử một chút. Airi, để mắt đến Katsuya nhé.”

“…? Được.”

Airi có chút tò mò, nhưng cô gật đầu nếu như nó có thể giúp ích được tình hình hiện tại, và đứng bên cạnh cô là Katsuya, người cũng đang tò mò không kém gì cô.

Sau đó Yumina giơ tay lên với khẩu súng. Cô ném khẩu súng đi như thể cô đang cố ý để ai đó nhìn thấy. Katsuya mơ hồ nhìn, cậu không hiểu được ý nghĩa của hành động đó. Nhưng khi nhìn thấy những gì Yumina làm tiếp theo, cậu đã rất ngạc nhiên và hoảng sợ. Với vẻ mặt nghiêm túc, Yumina thở nhẹ ra như thể đang điều chỉnh lại tinh thần, và bước ra khỏi góc hành lang của lối đi với hai tay đang giơ lên.

“Cậu đang làm cái gì vậy?”

Katsuya vội vàng cố kéo Yumina lại. Nhưng Airi đã giữ chắc lấy cậu để ngăn cậu làm điều đó, cô nghĩ rằng mọi việc đã quá muộn, và nếu Katsuya thoát ra bây giờ thì cậu sẽ chỉ gánh nặng cho Yumina mà thôi. Không được. Chúng ta sẽ không bao giờ ngăn kịp Yumina. Với suy nghĩ đó, mặt Katsuya nhăn lại vì đau khổ trước cái chết của Yumina. Nhưng Yumina không hề bị bắn. Bên cạnh Katsuya, người đang hoang mang trước tình huống bất ngờ, nét mặt Yumina giãn ra và trong lòng cô nhẹ nhõm hơn một chút, đúng như dự đoán ban đầu. Sau đó, cô gọi Akira, người đang ở ngay trước mặt cô.

“Tôi có chuyện cần nói, cậu thấy ổn khi nghe tôi chứ?”

Cảm thấy được sự ngạc nhiên của Katsuya và những người khác phía sau cô, Yumina từ từ tiến lại gần Akira.

Với sự hỗ trợ của Alpha, Akira có một tầm nhìn rõ ràng về Katsuya và những người khác ở phía cuối góc của lối đi. Nhờ đó mà cậu có thể nhìn được những thứ mà mắt thường không thể thấy, đó là hành động của Yumina, người đã giơ tay lên và bỏ súng xuống.

Cậu nghi ngờ rằng không biết họ đang cố gắng làm gì, nhưng cậu vẫn vô thức hạ thấp cảnh giác trước Yumina khi bên kia vứt súng của họ xuống. Điều khiến cậu bất ngờ là khi Yumina lao ra từ phía góc tường, nhưng cậu không bắn cô.

“Tôi có chuyện cần nói, cậu thấy ổn khi nghe tôi nói chứ?”

“…Gì?”

Những hành động trước đó của Yumina nhằm tỏ ý rằng bản thân cô đã bỏ súng xuống rồi. Akira đã nhận ra điều đó.

Từ đó cậu xác nhận rằng họ có thể đã biết được rằng cậu có thể nhìn thấy những hành động đó, và sự ngạc nhiên của cậu đã cộng thêm vào phần cảnh giác với Yumina. Sau đó, khi Yumina đến gần cậu từng chút một, cậu nhắm súng của mình vào mắt của Yumina như thể bảo cô dừng lại.

Yumina dừng lại. Sau đó, vẻ mặt của cô hơi giãn ra để xoa dịu Akira.

Yumina không hề biết đến sự hiện diện của Alpha. Cô chỉ đơn thuần là đưa ra những đánh giá rằng cậu hẳn phải có một thiết bị thu thập thông tin rất tinh vi, nhận xét từ cách Akira phản ứng với hành động của Katsuya từ góc của lối đi như thể cậu đã nhìn rõ được Katsuya. Nếu phán đoán đó là sai thì cô sẽ bị bắn, nhưng cô đã chuẩn bị tinh thần cho điều đó. Và cô cảm thấy nhẹ nhõm khi Akira cho thấy rằng cậu sẽ lắng nghe cô nói, điều này rất đáng mừng. Nếu cậu không bắn Reina và những người khác trong tình huống này thì cô nghĩ rằng rất có thể cậu sẽ không bắn những người không mang vũ khí. Ngoài ra, cô đã quyết định rằng nếu cậu nói chuyện với một kẻ địch an toàn, không hề mang theo vũ khí thì sẽ có nhiều khả năng là cậu sẽ lắng nghe hơn là cầm súng lên và hét với cậu từ trong góc của lối đi. Nhưng bây giờ công việc chính mới thực sự bắt đầu. Yumina tự nói với bản thân điều này, che giấu sự lo lắng bên trong bằng một biểu cảm bình tĩnh, và bắt đầu thương lượng với người vẫn đang chĩa súng vào mình.

“Chúng tôi chỉ đến đây để giúp Reina và bạn bè của cô ấy thôi. Chúng tôi sẽ không gây chiến với cậu đâu.”

Yumina thay đổi giọng điệu khi bắt gặp ánh mắt của Akira, điều này nói rằng cậu không thể tin được lời nói đó.

“Tôi sẽ giúp Reina và những người khác, nhưng tôi sẽ không chiến đấu với cậu. Đề xuất này ổn chứ?”

Nhìn thấy khuôn mặt đầy nghi hoặc của Akira khi cậu đang cố gắng tìm ra ý định thực sự và kế hoạch của bên kia, Yumina nói thêm.

“Tôi không biết tình hình ở đây như thế nào, nhưng cậu là người đã đấu với Shiori phải không? Tôi không muốn chiến đấu với một người mạnh như vậy đâu.”

Cô nhẹ nhàng khen ngợi Akira và củng cố thêm lý do rằng cô sẽ không đối đầu với cậu.

[Alpha.]

[Đó là nói thật.]

Trên thực tế thì Yumina thực sự tin điều đó là thật. Lý do khiến cô phơi bày bản thân ra như thế này là để thương lượng cũng như là để ngăn cản Katsuya chiến đấu với Akira. Katsuya sẽ cố gắng cứu Reina và những người khác mà không màng đến bản thân nếu cậu cứ tiếp tục hành xử như vậy. Nếu cậu chiến đấu với một người có khả năng đánh bại được Shiori khi Reina và những người được đem ra làm lá chắn thì cậu chắc chắn sẽ tiêu đời. Điều đó phải được ngăn chặn ngay lập tức. Đó là điều mà cô quyết tâm thực hiện. (Duck: huhu bezt girl, Yumina của đời tôi hãy xuất hiện đi mà!!!)

“Nhưng tôi không thể để Reina và những người khác cứ thế mà đi được vì hoàn cảnh của băng,…Vì vậy tôi chỉ muốn cứu họ và rời khỏi đây thôi.”

[Alpha.]

[Đó cũng là nói thật.]

“Ngay cả khi Reina và những người khác đã gây ra một vài rắc rối cho cậu thì chúng tôi cũng không muốn họ nói thêm về điều đó ở đây đâu, và tôi nghĩ tốt hơn hết là nên nói về vấn đề đó sau ở Trụ sở chính hoặc Drankam. Cậu thấy ý kiến của tôi thế nào?”

Lý do duy nhất mà cậu không giết Reina và những người khác là vì cậu không thể hoặc không muốn. Nếu lý do là vì sợ rằng ngay cả khi cậu để Reina và người hầu của cô đi thì họ cũng sẽ chẳng thể thoát khỏi đây một cách an toàn, và cũng chẳng có cách nào để cậu giải quyết những vấn đề tiếp theo một cách hòa bình, nếu vậy thì ý kiến này có thể giúp ích được cho cậu. Yumina hiểu rằng những suy đoán của cô được tạo nên từ rất nhiều những “mơ tưởng”, nhưng cô hy vọng rằng điều này sẽ thành công. Sau đó, nhìn vào vẻ mặt nghiêm nghị nhưng có chút ngập ngừng của Akira, cô thở phào trong lòng rằng kế hoạch sẽ thành công.

Tuy nhiên, vẻ mặt của Akira đột nhiên thay đổi, thậm chí nó còn trở nên đáng sợ hơn trước, và giờ cậu toát lên một sự thận trọng và cảnh giác mạnh mẽ.

“Cô sẽ giúp Reina và những người khác, và không chiến đấu với tôi. Chúng ta sẽ xem liệu cách làm đó có hiệu quả hay không?”

“…Ừ.”

“Việc tôi và cô nghĩ xem chuyện đó có thể xảy ra hay không không quan trọng, nó sẽ không quan trọng với đồng bọn của cô nếu họ nghĩ nó là không thể.”

Ánh mắt của Akira hướng về phía sau Yumina. Mặt Yumina tỏ rõ sự căng thẳng.

(Katsuya, tớ đã bảo cậu không được di chuyển rồi cơ mà! Tớ cũng đã bảo cậu giữ Katsuya lại rồi mà Airi! Rốt cuộc là thế nào vậy? Cả hai người kia! Hay mấy cậu đã lừa tớ sao?)

Nhưng lời nói của Akira, một nửa là nói bừa, một nửa là không tin tưởng vào Katsuya và nhóm của cậu.

Akira có thể đã tin tưởng một chút vào những người đã đến đàm phán vì lợi ích của bạn bè mình, thậm chí đến mức còn bỏ cả vũ khí xuống và phơi mình ra trước họng súng. Những người còn lại vẫn đang nấp phía sau góc hành lang để tìm ra sơ hở của cậu. Cậu không thể tin tưởng họ.

Đó cũng là một câu hỏi về việc cô nên làm gì lúc này.

Yumina vẫn đủ tỉnh táo để suy nghĩ. Mọi thứ vẫn chưa đủ.

“Chúng ta đã thương lượng, nhưng vẫn chưa có kết quả nào thỏa đáng. Chúng ta cũng sẽ không thể quay trở về ngay bây giờ. Tôi không chắc là cô sẽ quay lại với Katsuya và nhóm của cô hay làm gì đó khác. Nhưng với tốc độ này thì cô sẽ chỉ có thể kết thúc được mọi chuyện chỉ với một con tin còn sống thôi đấy.”

Đây là lúc mà Yumina sử dụng toàn bộ trí óc của mình. Và nếu cậu đã coi hai người kia là con tin thì tình tình có thể sẽ đi rất xa khỏi tầm kiểm soát.

“Cậu và tôi sẽ phải làm cho vụ đàm phàn này tiếp tục, phải không? Được, tôi hiểu rồi. Nếu thế thì tôi sẽ làm con tin thay cho Reina và những người khác. Cậu thấy nó thế nào?”

Yumina cố gắng tiếp cận Akira với hai tay đang giơ lên để ép cậu tiếp tục cuộc nói chuyện.

“Nếu cậu làm thế thì Katsuya và những người khác sẽ không thể đuổi theo cậu vì họ cần đưa Reina và những người đến nơi an toàn. Tôi vẫn sẽ làm con tin ngay cả khi họ đã rời khỏi đây.”

“Dừng lại.”

Khi Yumina tiến đến gần hơn thì Akira đã đưa một giọng điệu đầy kiềm chế.

“Bộ đồ gia cường của cô.”

Yumina do dự một lúc, sau đó cô lấy hộp năng lượng ra khỏi bộ đồ và đưa nó cho Akira. Nếu được yêu cầu cởi bỏ nó thì cô không còn cách nào khác là phải làm như thế, nhưng cô muốn tránh làm như vậy, vì nó có thể gây kích động cho Katsuya.

[Alpha.]

[Bộ đồ gia cường của cô ấy đã ngừng hoạt động rồi. Cô ấy không thế lắp lại hộp năng lượng của mình ngay lập tức được đâu.]

“…Tốt. Quay lưng lại và từ từ đến gần tôi.”

Khi Yumina làm theo lời của cậu, Akira đã nắm lấy cổ áo cô. Akira cầm khẩu AAH trong tay phải và nắm lấy Yumina bằng tay trái như thể đang sử dụng cô làm lá chắn, đồng thời để mắt đầy cảnh giác về phía Katsuya và những người khác khi cậu đang di chuyển.

Yumina giơ tay lên trong khi nói đủ lớn để khiến Katsuya và những người khác nghe thấy.

“Katsuya! Airi! Bây giờ các cậu đã an toàn rồi! Hãy đưa Reina và những người khác quay trở về đi!”

Katsuya và những người khác, đang ở vị trí cách khá xa Akira nên họ không thể hình dung được tình hình, tất cả thận trọng bước ra từ góc hành lang với vẻ nửa tin nửa ngờ. Họ hoàng hốt khi thấy Akira cầm súng đứng đằng sau Yumina, mặc dù họ đã được thông báo rằng làm như vậy là an toàn.

“Yumina, chuyện gì đã xảy ra vậy?”

“Tớ ổn. Katsuya và Airi, hãy đưa Reina và những người khác quay trở về và giải thích tình hình cho Trụ sở.”

“Tốt nhất là cậu nên giải thích tình huống này cho tớ biết….để tớ có thể hiểu được rằng chuyện gì đang xảy ra ở đây!”

“Chỉ cần làm việc nhanh lên thôi. Nếu các cậu không thể kết nối được với HQ thi Katsuya sẽ tập hợp mọi người lại để đến đó.”

Ngay cả khi cô nói vậy, Yumina cũng đã bị Akira kéo theo. Akira đang di chuyển về phía lối đi, nơi mà Katsuya và những người khác vừa mới từ đó bước ra. Katsuya nhìn chằm chằm vào Akira.

“Tên kia, đang có ý đồ gì thế hả? Tại sao những người đi cùng Elena và bạn của cô ấy lại làm điều này chứ….”

Akira không đáp lại bất cứ câu nào và tránh xa những người khác, sử dụng Yumina làm lá chắn và tỏ ra thận trọng với khẩu súng trên tay.

Khi Katsuya cố tình theo dõi Akira, Yumina nhìn Katsuya và lắc đầu qua một bên.

“Cậu không cần để mắt đến tớ, chỉ cần đưa Reina và những người khác rời khỏi đây thôi. Cậu đến đây là để cứu Reina và họ mà, phải không? Hãy chắc chắn là cậu hoàn thành được công việc của mình. Cậu hiểu chứ?”

“…Tớ hiểu rồi.”

Đối với Katsuya, người đã đưa ra lựa chọn với vẻ mặt đau đớn và buồn bã, Yumina mỉm cười và nói rằng điều đó ổn. Sau đó, khi đã đi được nửa đường, Akira kéo cô vào trong góc và biến mất.

“…Chết tiệt!”

Katsuya nhanh chóng di chuyển. Khi cậu cố gắng đưa thuốc hồi phục cho Shiori, người có vẻ đang bị thương nặng hơn, cô ấy lắc đầu.

“Đừng lo lắng cho tôi…., hãy đưa cô chủ của tôi đến một nới an toàn, ngay lập tức….Làm ơn, hãy giúp tôi làm điều đó….Nhanh lên, làm ơn….”

Shiori nói được giữa chừng rồi ngất đi. Reina bắt đầu hoảng sợ.

“Airi, chăm sóc cho Reina nhé! Đi thôi.”

Katsuya cõng Shiori trên lưng, Airi cho Reina mượn vai, và Katsuya cùng với những người khác vội vã đến chỗ bạn bè của họ.

“Tớ sẽ nhờ bạn bè giúp đỡ Reina và những người khác, thông báo tình hình cho Trụ sở chính, và đi giúp Yumina ngay lập tức.”

Katsuya quyết tâm làm như vậy.

Reina lẩm bẩm.

“Tôi xin lỗi. Tất cả là lỗi của tôi….”

Katsuya nói với Reina như thể đang cố gắng cổ vũ cô.

“Cậu đang nói cái gì vậy? Đó là lỗi của tôi khi Yumina bị bắt đi. Cậu sai rồi….Đó là lỗi của tôi….Tôi….”

Katsuya không thể nói thêm được điều gì với Reina, người vãn đang tiếp tục nói trong đau đớn và bực bội, cô không còn đáp lại những câu nói của cậu nữa.

“Thực sự thì chuyện gì đã xảy ra vậy….?”

Katsuya vội vàng đi trước với vẻ mặt nghiêm nghị xen lẫn hoang mang khi lo lắng cho Yumina.

Rời khỏi hội trường, Akira đang mang trên lưng cái balo mà cậu lấy được và di chuyển qua khu trung tâm mua sắm của thành phố ngầm với tay đang nắm lấy cổ áo Yumina, nhưng cậu đã buông cô ra khi cả hai cách hội trường một khoảng vừa đủ.

Yumina nhẹ nhàng nói.

“Cậu định để tôi đi sao?”

“Không. Cứ tiếp tục đi về phía trước. Và trong lúc đó thì hãy liên lạc với Trụ sở chính.”

“Tôi không liên lạc được. Tôi đã cố gắng gọi cho Trụ sở chính từ trước đó rồi, nhưng không thể.”

“Đó là do ảnh hưởng của màn khói gây nhiễu đang gây cản trở việc thu thập thông tin. Nếu cô di chuyển ra xa khỏi vùng ảnh hưởng hoặc hiệu ứng của làn khói yếu dần theo thời gian thì liên lạc sẽ được khôi phục. Thiết bị đầu cuối của tôi đã bị phá hủy bởi trận chiến vừa nãy rồi. Vì vậy cô sẽ thay tôi liên lạc với họ. Làm đi, khẩn trương lên.”

Yumina cố gắng liên lạc với Trụ sở chính theo yêu cầu. Sau đó cô lắc đầu.

Akira thở dài nhẹ.

“Tôi đang trên đường đến Trụ sở chính ngay bây giờ. Tiếp tục cố gắng liên lạc với Trụ sở chính khi ta đang di chuyển đi. Nhanh lên.”

“Được rồi.”

Yumina đang nhanh chóng đến Trụ sở chính. Cô không thể dùng bộ đồ gia cường của mình, nhưng cô không bị thương nên việc di chuyển khá dễ dàng.

Mặt khác, Akira đã đạt đến giới hạn thể chất của bản thân, và rất khó để cậu có thể theo kịp Yumina vì cậu đang ép buộc bản thân phải chịu đựng cơn đau khi di chuyển.

Sau một thời gian, Yumina đã nhận ra rằng mặc dù Akira đang rất cảnh giác với cô nhưng cậu không có ý định gì cụ thể. Trong lòng thầm nhẹ nhõm và thoải mái vô cùng, cô cố gắng hỏi cậu những thứ mà cô đã không thể hỏi được trước đó.

“Này, tại sao cậu lại đánh nhau với Shiori vậy? Chuyện gì đã xảy ra thế?”

“Hỏi Shiori đi.”

“Có lý do gì để cậu không thể nói gì thêm về nó sao?”

“Hỏi tôi thì có lợi ích gì à? Cô không thể tin tưởng những thứ mà cô nghe được từ một người không quen biết mà, phải không?”

Akira, người đang có tâm trạng tồi tệ, đáp lại bằng những lời mà Yumina đã nói với cậu trước đó, nửa trong số đó có hàm ý tức giận. Nửa còn lại là đang tự giễu cợt và tự ti, như thể cậu còn chẳng tin vào câu chuyện của chính mình.

Sau đó, một giọng nói khá nghiêm túc phát ra từ Yumina.

“…Xin lỗi.”

Akira không mong cô xin lỗi thành thật như thế. Sự việc bất ngờ này khiến cậu thoáng chút nao núng.

“Ồ, không,…đó là lỗi của tôi.”

Sau đó một khoảng lặng lạ thường diễn ra, như thể cả hai đang cố gắng giữ khoảng cách giữa mình và đối phương.

Bây giờ Akira lại hỏi Yumina.

“Sao cô lại tự nguyện để mình bị bắt làm con tin để giải quyết tình hình vậy?”

Akira coi sự im lặng của Yumina như là một sự từ chối đưa ra câu trả lời, khi cậu cân nhắc ý định đằng sau câu hỏi đó lẫn câu trả lời của mình.

“…Không, tôi không ép cô phải nghe theo.”

Yumina hơi bất ngờ trước thái độ có phần bị động của Akira, nhưng cô vẫn thành thật đáp lại.

“Có vẻ như chúng tôi có thể sẽ tránh được một trận chiến nếu có thể thương lượng đúng cách, và tôi chỉ không muốn hy sinh bạn bè của mình bằng việc chiến đấu với một người mạnh đến nỗi đánh bại được Shiori.”

“…Tôi hiểu rồi. Nhưng điều đó không có nghĩa là cô sẽ làm theo đúng kế hoạch nếu như lúc đó tôi bắn cô.”

“Nếu thế thì tôi sẽ không thể làm được gì khác nữa rồi.”

Tôi sẽ không thể làm được gì khác nữa….

Akira lại nao núng.

“Tôi chắc chắn không thể làm được như vậy. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng đó không phải là thứ có thể giải quyết chỉ với câu nói “Tôi sẽ không thể làm được gì khác nữa.” đâu.”

Akira có vẻ hơi bối rối, nhưng Yumina nhẹ nhàng nói với cậu.

“Thế nên tôi rất cảm ơn vì cậu đã không bắn tôi.”

“…Tôi hiểu.”

Akira không mong đợi việc mình được cảm ơn nên cậu cần một chút thời gian để đáp lại cô.

Akira chợt nghĩ khi nhìn Yumina đang đi phía trước mình. Ở những mức độ khác nhau, Shiori đã hy sinh mạng sống của mình cho Reina, còn Yumina đã định trao tính mạng của bản thân cho bạn bè. Họ đã định hy sinh chính mình. Cậu cảm thấy mình đang tôn trọng họ, mặc dù cậu không nhận thức được điều đó, vì chính cậu sẽ chẳng bao giờ có thể làm được như thế.

Họ đã sống một cuộc đời như thế nào để có được cái suy nghĩ đó? Cậu tự hỏi và cố gắng tưởng tượng, nhưng chẳng có gì xuất hiện cả. Akira khẽ chế giễu cái đầu của mình.

Vào thời điểm đó, những nỗ lực của Yumina trong việc liên lạc với Trụ sở chính mà cô đã cố gắng làm nhiều lần trước đây đã được đền đáp. Một giọng nói được phát ra từ Trụ sở chính thông qua thiết bị đầu cuối được mượn của Yumina.

“Đây là Trụ s-”

Đúng lúc đó, Akira hét vào thiết bị đầu cuối của Yumina.

“Đây là số 27! Đã có ba người bị thương trong trận chiến với kẻ khả nghi! Trận chiến đã kết thúc! Hắn đã chết rồi! Có nguy cơ cao là đồng bọn của hắn cũng đang có mặt ở đây! Những kẻ khả nghi đó đang cố gắng đánh cắp di vật từ thành phố ngầm! Chúng tôi cần một Thợ săn có kỹ năng chiến đấu đến đây để hỗ trợ chúng tôi ngay lập tức!”

Yumina ngạc nhiên trước tiếng hét đột ngột của Akira, nội dung của bản báo cáo khiến cô không khỏi đứng hình. Trong khi đó, Akira tiếp tục báo cáo một cách điên cuồng.

“Thiết bị đầu cuối của số 27 đã bị phá hủy trong trận chiến với kẻ tình nghi đó, vì vậy tôi đang liên lạc với anh thông qua thiết bị của một Thợ săn khác! Hai người trong số đó đã được các Thợ săn của Drankam đưa đi rồi! Tất cả chỉ có vậy thôi!”

 Akira nói với Yumina rằng hãy bỏ qua các cuộc gọi liên tục đến từ Trụ sở để biết thêm thông tin về thiết bị đầu cuối được cho mượn này.

“Đó là tất cả. Bây giờ cô có thể làm bất cứ thứ gì mình muốn. Tôi sẽ đến Trụ sở chính. Nếu cô muốn đến đó thì tôi sẽ cho cô quá giang một chuyến.”

“À, không, tôi sẽ tự mình đi đến đó.”

Yumina bất chợt đáp lại do sự thay đổi chóng mặt của tình tình.

“Tôi hiểu rồi. Được, đây là một lời khuyên của tôi. Đừng quay trở lại chỗ hội trường. Những đồng bọn của kẻ đã tấn công tôi, Reina và những người khác có thể đang ở đó. Gặp lại cô sau.”

Akira nói xong và chạy đi.

“Này, này! Nếu cậu định đi xa như thế thì ít nhất hãy giải thích thêm đi chứ….”

Khi Yumina biết được những thông tin có vẻ như là tình hình bên trong hội trường đó, cô vội vàng ngăn Akira lại để hỏi thêm chi tiết. Tuy nhiên Akira đã biến mất ở lối đi. Giọng nói của nhân viên Trụ sở yêu cầu giải thích tình hình vẫn đang phát ra từ thiết bị đầu cuối. Nhưng ngay cả khi được hỏi thì Yumina cũng không có cách nào để trả lời, vì cô đang không hề biết chuyện gì đang xảy ra.

“Thực sự thì đã có chuyện gì xảy ra ở đây vậy chứ…?”

Yumina khẽ ôm đầu thở dài, sau đó cô gác lại việc đánh giá tình hình qua một bên. Thay đổi đường dây liên lạc với Trụ sở chính để nắm rõ tình hình, và việc đầu tiên cô làm khi có được lại kết nối là liên lạc với Katsuya để báo cho cậu biết rằng cô đã an toàn.

Bình luận (0)Facebook