Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 52: Lựa chọn của mỗi người

Độ dài 7,669 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-07-30 23:17:39

Chương 52: Lựa chọn của mỗi người

 

Những Thợ săn trẻ tuổi của Drankam cũng đang tham gia lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng mới trong trung tâm mua sắm của thành phố ngầm, Reina cùng nhóm của cô đang tiếp tục công việc này với Katsuya và những người khác. Sau đó, Trụ sở chính ra lệnh gửi Reina và nhóm của cô sang một địa điểm khác. Katsuya, người nhận được chỉ thị đó, thể hiện rõ sự miễn cưỡng khi tuân theo. Drankam không cho phép những Thợ săn trẻ làm việc với những Thợ săn khác ngoài Drankam để phòng tránh những tranh chấp ngoài ý muốn. Cậu đã nói vậy và từ chối yêu cầu từ Trụ sở.

Tuy nhiên, Trụ sở chính nói rằng Reina và nhóm của cô đã được đăng ký làm việc cùng với Shiori, và cô cũng không còn được coi là một Thợ săn trẻ. Thậm chí họ còn chỉ ra rằng các Thợ săn trẻ bên Drankam cũng đã từng làm việc cùng với những Thợ săn khác ngoài Drankam. Cuối cùng thì Reina và nhóm của cô đã bị tách khỏi đội của Katsuya.

Katsuya muốn đi cùng cô, nhưng cậu không thể vì bản thân đang là chỉ huy của đội. Vì tình cảnh đó, Reina và Shiori đã đến chỗ Akira như là một sự điều chỉnh nhân sự tạm thời, và cũng chỉ có hai người họ đến đó.

Cả hai chỉ cần làm một việc duy nhất là lắp đặt đèn mới tại nơi được chỉ định và rời đi khi đủ số giờ. Reina nghĩ rằng mọi chuyện chỉ có vậy, nhưng hiện giờ đang có một người đàn ông tên Yajima đang tóm lấy và giữ chặt cổ cô. Sự việc này xảy đến là do hành động tốt bụng nhưng đầy sai lầm của cô khi đưa tay cho người đàn ông này, người đang nằm trên sàn, mất một tay và không thể tự đứng dậy bằng đôi chân của mình.

Lòng tốt, hay sự thiếu nhận thức, tại nơi gọi là vùng đất hoang này, đã khiến cô phải trả một cái giá rất đắt.

_*_*_*_

Reina, người đang bị Yajima bóp cổ, đang cố nói ra một điều gì đó với vẻ mặt méo mó xen lẫn ngạc nhiên và đau đớn.

“Anh đang làm cái gì vậy?”

Một người đàn ông đã mất đi khả năng phản kháng, chỉ có cướp và giết người làm công việc, cười đầy kinh tởm trước nhận thức non nớt và phản ứng lại với lời nói của Reina.

“Mày nghĩ tao đang làm cái gì? ….Hả? Cần một lời giải thích từ tao à? Tao không có rảnh hơi đâu, biết chứ? Đây là một tình huống khá dễ để mày đoán ra được cơ mà, nhưng có vẻ như hai tên kia vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra đâu nhỉ, thôi hãy để tao giải thích ngắn gọn cho nhé. Tao đang bắt mày làm con tin và đe dọa cả hai đứa kia đấy.”

Nụ cười của Yajima tắt dần và anh nhìn Akira và Reina.

“Nếu mày di chuyển thì tao sẽ giết nó.”

Đó là một giọng nói trầm, thể hiện rõ ràng ý định giết người không nương tay.

Akira nhìn Yajima với vẻ cảnh giác.

Shiori đang hướng sát khí của mình về phía Yajima. Khuôn mặt cô lúc này đang cố gắng giữ vẻ bình tĩnh và thể hiện biểu cảm lạnh lùng. Nhưng nội tâm bên trong cô đang nổi cơn thịnh nộ, hiện lên rõ ràng trong đôi mắt. Nó nồng nặc mùi sát khí, nhìn Yajima như thể đang muốn ăn tươi nuốt sống.

Tuy nhiên, cả Akira và Shiori đều ngừng di chuyển. Thấy vậy, Yajima bình tĩnh nói.

“…Chà, cảm ơn nhé. Tao rất vui khi thấy mày hiểu được cách giải quyết tình huống này đấy.”

Anh tiếp tục nói chuyện với Reina.

“Bây giờ, đây là để đề phòng việc mày vẫn chưa hiểu hết được lời tao nói. Với sức nắm của tao thì việc bóp nát đầu con nhãi này là dễ như trở bàn tay. Thế nên là đừng có làm chuyện gì không cần thiết. Cũng đừng có ngu ngốc động thủ với tao.”

Khi Reina và Shiori xuất hiện, Yajima có thể nhận ra từ biểu cảm của Akira, rằng cậu không phải là đồng đội của họ. Đồng thời, cũng từ biểu cảm của Reina và Shiori thì anh cũng hiểu rằng họ vẫn chưa biết được chuyện gì đang xảy ra.

Tình huống này có thể tận dụng được. Yajima quyết định sẽ sử dụng Reina làm con tin có lợi cho mình. Tuy nhiên anh không ngờ là mọi chuyện lại diễn ra tốt đẹp như vậy.

“Được, mày không có cánh tay phải và vừa rồi còn nằm chật vật trên sàn. Có lẽ mày sẽ trốn thoát khỏi đây. Tao cũng không thể trách được nếu mày có ý nghĩ như vậy.”

Khi Akira hạ súng của mình xuống, trong lòng Yajima đang rất vui. Anh ngạc nhiên về sự thông minh của bản thân, còn hơn những gì anh mong đợi, rằng ít nhất là anh sẽ thoát khỏi tình cảnh cận kề cái chết ngay lập tức.

Tất cả những gì cần làm lúc này là liên lạc với đồng bọn và nhờ họ đến giải cứu ngay khi ảnh hưởng của màn khói gây nhiễu biến mất. Ngay khi anh đang nghĩ đến chuyện đó, thì Reina tiến lại gần.

(Tao không kém cỏi đến mức để mất cảnh giác trong tình cảnh này. Nếu tao có tỏ ra cảnh giác với mày thì đó chỉ ảo tưởng mà thôi.)

Nhìn thấy cô gái đang đến gần mình mà không hề báo trước, Yajima nghi ngờ đây có thể là một cái bẫy nào đó. Nhưng không phải và họ định bắt anh làm con tin. Yajima thậm chí còn biết ơn sự xui xẻo quá đáng này của chính mình. Anh cũng rất biết ơn con nhóc đã đem đến cho anh sự may mắn trời ban này. Sự im lặng dần xuất hiện. Reina bất động, Shiori bất động và Akira cũng vậy.

Yajima hài lòng với tình hình hiện tại.

“…Tốt. Giờ thì hãy bỏ súng xuống.”

“Shiori, không được…!”

Như để khiến Reina im miệng lại, Yajima tạo áp lực lên bàn tay đang nắm chặt cổ cô. Giọng Reina chuyển sang đau đớn ngay giữa chừng.

Hơn nữa, Yajima càng nắm chặt như thể đang thúc giục khi nhìn Shiori. Thậm chí giờ Reina còn không thể phát ra tiếng được nữa, mà thay vào đó là mặt cô nhăn lại vì đau đớn. Trong một khoảnh khắc, nét mặt Shiori nhuốm màu lo lắng. Sau đó, biểu cảm của cô dần bị bóp méo bởi suy nghĩ về nỗi đau mà Reina đang phải chịu đựng hơn là muốn giết Yajima. Sau một vài phút trì hoãn, Shiori đã buông súng xuống.

Súng rơi xuống sàn và phát ra tiếng động. Đó là âm thanh của sự bất lực. Shiori cũng buông hết những khẩu súng còn lại xuống và đá chúng về phía Yajima. Cùng lúc đó, Yajima dần thả lỏng cơ tay. Sau đó anh lắc nhẹ Reina, như thể bảo cô cũng làm thế. Reina bỏ súng xuống, gương mặt căng thẳng vì sợ hãi. Shiori tiếp tục nhìn chằm chằm vào Yajima, cô không muốn bỏ lỡ sự lơ là của kẻ địch, dù đó có là sơ hở nhỏ nhất. Shiori đang cố gắng duy trì sự bình tĩnh để không bỏ lỡ cơ hội cứu lấy cô chủ của mình, mặc dù cô đang rất tức giận khi thấy tên đàn ông kia mỉm cười vui vẻ mỗi khi thấy cô bỏ súng xuống.

Thậm chí Yajima đã bắt đầu cười với vẻ đầy khinh bỉ. Tuy nhiên, nét mặt anh lại trở nên nghiêm nghị. Shiori tự hỏi sao hắn ta lại như vậy, và từ từ quay mặt về phía ánh mắt của Yajima.

Akira đứng đó, im lặng nhìn.

Cậu nhìn đầy vẻ lãnh đạm. Cậu vẫn đang cầm súng.

“Akira-sama. Tôi xin lỗi nhưng cậu làm ơn hãy bỏ súng xuống đi.”

Khi Shiori giục cậu làm vậy khi gọi với lại, nhưng Akira không thể hiện bất kỳ phản ứng cụ thể nào và vẫn tiếp tục im lặng quan sát Yajima.

Shiori bất ngờ và gọi Akira với giọng đầy hoảng sợ.

“…Akira-sama!”

“Tôi nghe được rồi.”

Không hề nhìn Shiori, Akira chỉ đáp lại như thế. Thậm chí cậu còn chẳng buồn cố gắng vứt bỏ khẩu súng của mình.

Yajima quay mặt lại đầy mạnh mẽ từ Reina sang Akira. Yajima sau đó tăng lực siết cổ Reina một lần nữa. Reina hét lên đầy đau đớn, và sau đó cô đã bị siết chặt cổ đến mức không nói ra được thành tiếng, và nét mặt của cô hiện lên đầy vẻ đau khổ.

Shiori nói lại, càng lúc cô càng mất bình tĩnh.

“Akira-sama…! Làm ơn! Hãy bỏ súng của cậu xuống đi!”

Akira không đáp lại.

Thay vào đó Yajima nhìn cậu với ánh mắt đáng sợ.

“Tao chắc chắc là những yêu cầu của tao đã được nói ra một cách chính xác rồi, nhưng cuộc nói chuyện giữa chúng ta sẽ bị phá vỡ ngay lập tức đấy? Và mày định để nó chết luôn à?”

Akira mở lời.

“Mày định đi bao xa với ý định đó? Cho đến khi đồng bọn của mày đến đây và giết tao à?”

Yajima có chút phản ứng. Anh im lặng một lúc, thả lỏng tay đang siết cổ Reina và bình tĩnh đáp lại.

“Tao không biết mày đang định nói về cái gì,…nhưng tao chẳng có đồng bọn nào ở đây đâu. Giờ tao chỉ cần mày bỏ súng xuống, rồi tao sẽ từ từ rời khỏi đây. Khi đi đủ xa thì tao cũng sẽ thả con nhãi này xuống. Đó là câu trả lời. À quên, tao vẫn chưa nói ra điều kiện để thả nó ra nhỉ? Chà lỗi của tao. Mày có cần tao nói lại lần nữa không?”

“Mày đang muốn ăn cắp di vật, phải không?”

Yajima im lặng.

“Nói trúng tim đen rồi phải không? Khi mày cố gắng giết tao thì đó là mày đnag giả vờ và cố gắng che giấu nó. Mày đến đây để giết tao. Nói đúng hơn thì một khi mày đã để tao nhìn thấy mặt thì lúc đó là mày phải giết tao ngay lập tức.”

Biểu cảm của Yajima không phản ánh cảm xúc bên trong anh. Nhưng chỉ thế thôi thì không thể bưng bít tất cả. Vì đây không phải là một sự tái hiện lại cảm xúc từng có trong quá khứ, mà đây là một cảm xúc mới có trong hiện tại, nên sẽ có một giới hạn cho việc anh che giấu cảm xúc của bản thân.

Có thể tách biệt hoàn toàn các biểu cảm trên khuôn mặt khỏi sự điều khiển của não. Nhưng nếu bây giờ chuyển sang khuôn mặt thể hiện cảm xúc hiện giờ thì anh sẽ lộ ra tất cả.

“Có lẽ ở gần đây đang giấu một di vật nào đó? Mày là một cyborg nên mày có thể thay đổi khuôn mặt của mình sau. Tuy nhiên, đó không phải là điều duy nhất mà mày muốn che giấu, mà mày cần phải giết người diệt khẩu những người phát hiện ra mình, từ đó tránh được việc tao sẽ báo cáo lại sự việc lên Trụ sở.”

Im lặng cũng là một cách phản ứng. Sự im lặng hiện giờ đang cho thấy bầu không khí giữa hai bên đang cực kỳ căng thẳng.

“Mày sẽ giết tất cả những ai nhìn thấy mặt mày phải không? Nếu họ biết mày trông thế nào thì các quan chức Thành phố có thể xác định được mày ngay lập tức. Và mày sẽ biến cả thành phố này thành kẻ thù. Chắc chắn việc lấy được cái đầu mày sẽ là một yêu cầu kếch sù. Để ngăn chặn điều đó thì mày nhất định phải giết hết tất cả, nếu không thì hậu quả sẽ rất tồi tệ. Tao nói đúng chứ?”

Yajima, người đang im lặng lắng nghe từ nãy đến giờ, cuối cùng đã mở miệng. Với vẻ mặt hơi choáng váng, anh đáp lại như thể đang cố khuyên nhủ ai đó chưa hiểu chuyện.

“Mày đã nói sai rất nhiều thứ rồi đấy. Tao có thể nói ra lý do vì sao, nhưng có vẻ như mày sẽ không tin bất kỳ thứ gì.”

“Mày cần bao nhiêu thời gian nữa? Sức mạnh tình bạn giữa bọn mày lớn đến đâu đây? Đủ sức để có thể dễ dàng giết hết bọn tao nhỉ.”

“Tao sẽ giải quyết câu chuyện vớ vẩn của mày sau, nhưng nếu không bỏ súng xuống thì việc con nhãi này chết cũng là điều dễ hiểu thôi, đúng chứ?”

“Nếu tao giết được mày thì về sau cũng sẽ có người giết được tao. Và mày có đủ khả năng để làm điều đó, đồng bọn của mày là một thứ đáng để nói đến ở đây, phải không?”

Akira và Yajima nhìn vào mắt đối phương với vẻ mặt nghiêm túc. Sau khi im lặng một lúc, Yajima siết chặt cổ Reina và lạnh lùng nói.

“Lần cuối cùng. Bỏ súng xuống.”

“Tao không có ý định đó.”

Akira đáp lại.

Shiori, mặt xanh xao và trắng bệch, hét lên một tiếng mà không ai nghe thấy. Cổ của Reina đang dần bị bóp nghẹt. Yajima thì ngược lại, anh thở dài đầy phô trương, như thể đang chế nhạo Akira.

(…Nghiêm túc hả? Mày đã biết kế hoạch của bọn tao, mày biết chúng sẽ giết mày, vậy mày sẽ làm gì đây? Mình không biết khi nào Kane và Nelia sẽ đến và trong tình huống này thì nó có thể sẽ giết cả mình lẫn con tin, ngay cả khi hai đứa kia có đến thì mọi chuyện đã xong rồi. Mình không chắc có thể né được hết nếu bị bắn hay không.)

Yajima nói với vẻ thất thần, như thể đang cố gắng che giấu sự mất bình tĩnh bên trong.

“Một cô gái xinh đẹp đang bị bắt làm con tin, và trông mày thật lạnh lùng đấy. Mày có phải là một người không có trái tim không?”

“Tao không muốn mình bị nói bởi một thằng đang bắt cô gái xinh đẹp đó làm con tin đâu.”

“Tao thấy ổn. Tao là kẻ xấu cơ mà. Tao có thể làm những điều thế này một cách dứt khoát. Đó là đặc ân của kẻ xấu. Nó không thể xảy ra với một kẻ tốt bụng muốn làm anh hùng đâu.”

Yajima nói lại với giọng nhẹ nhàng, nhưng sau đó anh chuyển sang giọng nói nghiêm túc hơn.

“Chà, có vẻ như tao không còn lựa chọn nào khác rồi. Nếu con tin này sẽ không thể đe dọa được mày thì tao sẽ nhờ một đứa khác vậy.”

Sau đó anh nhìn sang Shiori, và giọng điệu của anh nhanh chóng trở nên đáng sợ.

“Nếu mày không muốn nó bị giết thì hãy giết thằng kia đi.”

Thời điểm Yajima nói ra điều đó, Akira đã đưa ra cảnh báo cho cả Yajima và Shiori.

Yajima phản ứng và lùi lại một chút, sử dụng Reina làm lá chắn. Sau đó anh đá khẩu súng của Shiori đang nằm trên sàn về phía cô.

Shiori đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. Cô lần lượt nhìn Akira và Reina. Akira quyết không buông súng. Tiếp đến, Shiori phải đưa ra lựa chọn. Akira vẫn đang hạ họng súng xuống. Cho dù nó đang chĩa vào Reina và Yajima thì Shiori vẫn không thể làm gì hơn.

[…Alpha, cô nghĩ Shiori sẽ làm gì?]

Alpha trả lời đơn giản.

[Tôi nghĩ cô ấy sẽ tấn công cậu.]

[Sao cô ta lại làm làm thế?]

[Vì làm vậy có thể giúp kéo dài mạng sống của con tin. Nếu cô ấy không tuân theo các yêu cầu thì con tin có thể sẽ bị giết. Ngay cả khi đối phương có ý định giết tất cả đi chăng nữa, nếu con tin vẫn còn sống thì cô ấy vẫn có khả năng cứu được trước khi chuyện đó xảy ra. Với nét mặt đó thì tôi nghĩ cô ấy sẵn sàng hy sinh chính mình.]

[Tôi đồng ý với cô. Chết tiệt. Đáng lẽ là tôi nên giết hắn ngay lập tức thay vì nghĩ rằng việc giải thích mọi chuyện sẽ rất rắc rối.]

[Giờ đổ lỗi cho bản thân cũng không có ích gì đâu. Hãy làm tất cả những gì có thể. Trong trường hợp xấu nhất thì chúng ta sẽ giết tất cả. Cậu rõ chứ?]

[Nghe rõ.]

Akira đã sẵn sàng.

Shiori vẫn chưa sẵn sàng để đưa ra lựa chọn. Ngay cả khi cô tấn công Akira và giết cậu theo như yêu cầu thì Reina vẫn có thể sẽ không được cứu. Cô hiểu điều đó, cô đã tìm đủ mọi cách để cứu Reina, nhưng không có cách nào cả. Cô bám víu vào hy vọng nhỏ nhoi rằng một điều gì đó có thể sẽ xảy ra khi kéo dài thời gian, và cô phải kiên nhẫn chờ đợi.

Tuy nhiên, Yajima đã phá vỡ nỗ lực trì hoãn đó.

“Tao nói chưa rõ à…Chắc mày đang tự hỏi tao giữ con tin như thế này thì có lợi ích gì phải không? Chẳng khác được đâu. Hãy giết thằng nhãi kia đi. Nếu mày định giết tất cả thì đồng bọn sẽ đến trả thù thay cho tao.”

Đây chỉ là những lời đe dọa. Yajima không có ý định chết ở đây. Điều đó đã quá rõ ràng với Shiori. Nhưng nó cũng có phần đúng, nếu cô chỉ mãi đứng đó thì những lời vừa rồi cũng đơn giản chỉ là đe dọa. Nhìn thấy vẻ mặt đau khổ và buồn bã trên gương mặt Shiori, Reina bất giác lên tiếng. Tuy nhiên cô đã bị ngăn cản bởi cái siết cổ đầy mạnh mẽ của Yajima.

Yajima nói với cô bằng giọng đầy sát khí.

“Câm cái miệng mày lại.”

Đối với Yajima, bất kỳ điều gì mà Reina định nói ra, dù đó có là lời kêu cứu hay muốn hy sinh, thì chúng đều là trở ngại cho anh. Yajima bóp cổ cô một cách dứt khoát, tránh việc anh để cô có cơ hội kêu cứu, để anh không bị đối thủ coi là mất cảnh giác và tấn công, để con tin không bị mất đi giá trị.

Và dường như Shiori đang thực sự cố gắng cứu Reina. Với vẻ mặt đau khổ, cô nhanh chóng cúi xuống, nhặt khẩu súng trên sàn và chĩa vào Akira.

Akira cũng di chuyển theo phản xạ. Cậu chĩa họng súng về phía Shiori, vung rộng người nhằm tránh khỏi làn đạn.

Những phát súng đầu tiên đã vang lên và trận chiến bắt đầu.

_*_*_*_

Akira cầm khẩu CWH chạy vòng qua phía sau Shiori. Cô không hề hấn gì. Nhưng xét về mặt kỹ thuật thì nó đã sượt qua bộ đồ của cô. Shiori cố gắng hết sức để tránh nó. Nếu là một đối thủ bình thường thì cô sẽ có đủ thời gian để phản công. Tuy nhiên, ngay cả khi cô đã được đào tạo và tích lũy được kỹ năng trong chiến đấu thực tế thì nó luôn tồn tại giới hạn.

Bộ đồ hầu gái của Shiori là một bộ quần áo bình thường, không dành cho chiến đấu. Nó chẳng khác gì một lớp giấy nếu phải đối mặt với đạn đặc biệt. Bộ đồ của cô bị xé nát thành từng mảnh, và vải bị rách do đạn bay sượt qua, làm lộ rõ nội y làm từ đồ gia cường bên trong mà cô đang mặc.

Mặc dù quần áo bên trong của Shiori mỏng như quần bó sát, nhưng nó có khả năng vật lý và phòng thủ mạnh gấp nhiều lần so với bộ đồ gia cường của Akira. Cô đã rất ngạc nhiên khi biết rằng mình bị thua về mặt thể chất so với cậu, ngay cả khi cô đang thực sự bung hết sức lực. Tuy nhiên, cô nhắm vào Akira với ý thức đang được gia tốc, cô đã bị mất phương hướng bởi hành động né tránh của cậu và hậu quả là viên đạn đã bắn trúng cô. Dựa trên kinh nghiệm, cô vô thức phán đoán rằng mình sẽ bị bắn trúng nhưng không gặp vấn đề gì quá lớn. Sau đó cả hai đã tách ra và ẩn nấp. Akira, với sức mạnh của bộ đồ gia cường, đang dần đạt đến giới hạn, cậu sử dụng độ giật của súng để nhảy ra với tốc độ cao, hoàn toàn tránh được loạt đạn đang bay đến của Shiori.

(Mình không thể tin là cậu ta có thể theo kịp mình….! Khả năng phản xạ thật kinh khủng!)

Khẩu súng trường CWH lại tiếp tục chĩa vào Shiori khi  cô đang bị bất ngờ. Akira, không cần nhìn về phía sau, đã sử dụng những mảnh gạch vụn làm chỗ dựa để ổn định lại vị trí.

Shiori nhanh chóng núp phía sau đống đổ nát, và cô đã tránh được phát đạn của Akira. Một viên đạn đặc biệt, nó bắn trúng vào một đống đổ nát khác và biến chúng thành những mảnh vụn, thậm chí còn thổi bay tất cả những gì còn sót lại ở đó.

Cuộc đọ súng vẫn cứ tiếp tục. Shiori dùng đống đổ nát tương đối dày này làm lá chắn, tiếp cận Akira trong khi tiếp tục bóp cò. Nếu cô mắc sai lầm trong việc chọn chỗ nào để ấn nấp thì cô sẽ bị nghiền nát ngay lập tức. Nhưng cô đã thu hẹp lại khoảng cách. Giết Akira sẽ không thể cải thiện được tình hình. Thậm chí nó còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Shiori hiểu rõ điều đó. Điều mà Yajima đang hy vọng là cô và Akira sẽ tiêu diệt lẫn nhau. Không cần phải nghĩ quá nhiều để hiểu ra ý định này. Nhưng nếu cô không chiến đấu với Akira, Reina có thể sẽ bị giết. Cô không thể nào chịu đựng được điều đó.

Shiori sẵn sàng hy sinh mạng sống của bản thân nếu điều đó có thể giúp Reina sống sót, ngay cả khi cô có thể sẽ chết ngay lúc này đi chăng nữa. Tuy nhiên, đây không phải là một tình huống có thể giải quyết được bằng cách đơn giản đó. Hiểu được điều này, nó đang ngày càng đẩy Shiori đến bở vực tuyệt vọng.

Shiori thu hẹp khoảng cách với Akira bằng một cú lao lên đầy liều lĩnh, cô nhận ra rằng mình đang thực sự phát điên vì lòng trung thành dành cho Reina và cũng thực sự tuyệt vọng về tình cảnh này.

Sự liều lĩnh đó đã làm thay đổi thời điểm bắn của Akira. Tính đến hiện tại thì cậu đã có đủ thời gian để thay băng đạn mới, nhưng vì sự lao lên vội vàng của Shiori mà cậu đã nhầm tưởng rằng mình đã bị trúng đạn rồi, khiến cậu không thể có đủ thời gian cầm súng lên và ngắm bắn.

Tuy nhiên, Akira nạp lại đạn, chĩa họng súng về phía Shiori và bóp cò. Phát súng vang lên sau cú đá của Shiori, nó đã trúng vào súng của Akira. Tác động của cú đá đã khiến viên đạn bay lệch khỏi quỹ đạo định sẵn và sượt qua Shiori. Hơn nữa, khẩu súng CWH đã bị bật ra khỏi tay Akira. Để đổi lấy việc lấy đi khẩu súng cực mạnh của Akira, Shiori chỉ để lộ ra chút sơ hở rất nhỏ trong giây lát. Đúng lúc đó, Akira cũng thu hẹp khoảng cách với Shiori như thể cậu biết được điều đó, và đá bay súng của cô ra xa. Cả hai khẩu súng đều bay lên không trung và hiện giờ hai bên đều đang không cầm súng.

Khoảnh khắc tiếp theo, trận chiến của cả hai đã chuyển từ súng sang cận chiến. Shiori bước lên và tung một đòn cực mạnh. Akira nhảy lùi lại để tránh nó và cố gắng rút khẩu súng trường AAH ra. Shiori tiến đến nhằm ngăn cậu lại, và thay vì dùng súng thì cậu lại tung ra một nắm đấm.

Cú đấm của Akira được tăng cường bởi bộ đồ đã xuyên qua người Shiori. Nhưng Shiori đã chuẩn bị để né đòn. Với khả năng phòng thủ của bộ nội y được gia cố và lòng trung thành với Reina, cô có thể chịu được cú đấm này và phản công ngay lập tức. Một lưỡi dao sắc bén sượt qua má Akira.

Không cần biết rằng khoảng giữa họ gần như thế nào hay cả hai có thể thay đổi từ vũ khí sang tay chân, không có sự khác biệt nào trong cuộc thi xem ai giết được ai trước khi cả hai đều tung ra những đòn chí mạng đến đối phương. Cả hai đều đang mặc đồ gia cường và không đội mũ bảo hiểm. Một phát bắn vào đầu sẽ giết cả hai ngay lập tức.

Để phòng ngừa tình huống đó xảy ra, để tăng khả năng sống sót của Reina, Shiori tiếp tục chiến đấu với vẻ mặt đau khổ.

u34280-f8632ad8-76af-46fd-bab5-1dd99afc9306.jpg

Tầm nhìn của Reina nhòe đi vì nước mắt, cô thấy những hình ảnh mờ mịt về cảnh Akira và Shiori đang cố gắng giết nhau.

Trận chiến bắt đầu vì Reina bị tóm làm con tin. Nếu Reina chết thì mọi chuyện sẽ kết thúc. Nhưng hiện giờ thì cô vẫn đang sống.

Nhiều cảm xúc khác nhau đang khuấy động tâm trí Reina. Sự sợ hãi về muốn sống và muốn chết dày vò trong cô. Hối hận vì đã hành động bất cẩn. Tội lỗi đó lại để Shiori gánh vác, người đang chiến đấu để cứu cô, và còn Akira, người bị mắc kẹt trong tình huống nguy hiểm này. Một cảm giác bất lực khi bản thân không thể làm bất cứ điều gì. Đầu óc của Reina rối như tơ vò.

Tuy nhiên, trong sự bối rối cùng cực đó, như thể cô đã mất hết tinh thần và thất vọng về bản thân, cô muốn mình phải tự tay giải quyết chuyện này, cô phải làm được cái gì đó.

Những cảm xúc đó, kết hợp với tính cách thiếu suy nghĩ và dễ nổi nóng của Reina, khiến cô căm ghét Yajima. Khoảnh khắc lòng căm thù tràn đến, lấn át những cảm xúc khác của cô, khuôn mặt Reina hiện rõ sự tức giận và cô dùng toàn bộ sức lực thúc cùi chỏ vào Yajima.

Reina cũng đang mặc bộ đồ gia cường và nó có khả năng nâng cao thể chất lên gấp nhiều lần so với người bình thường. Cô tức giận đến mức quên mất cả tình trạng của bản thân và giáng cho hắn một cú trời giáng. Lực của cú húc đó vượt qua sức mạnh của một phát súng bình thường.

Tuy nhiên, nó gần như chẳng hề hấn gì với Yajima, người có khả năng chống đỡ được những phát đạn mạnh mẽ. Lực siết cổ của anh không những không yếu đi mà ngược lại, khả năng phản xạ của Yajima đang được duy trì để theo dõi cuộc đầu, khiến tay đang siết cổ Reina bị bóp chặt hơn nữa.

Nỗi đau một lần nữa bao trùm lên khuôn mặt Reina vốn đã nhuốm màu tức giận, vừa sợ hãi, vừa đau khổ.

Yajima cười trong khi Reina nghẹn họng.

“Mày vừa có cơ hội phải không? Định giết tao sao? Dù thế nào thì cũng vô vọng thôi. Cơ thể của tao không chịu nhiều thiệt hại như mày tưởng đâu, và tao cũng sẽ không giết mày, thứ vẫn còn tác dụng với tao đâu. Nhất là trọng tình huống này. Đồ kém cỏi.”

Không có sự tức giận nào trong giọng nói của Yajima. Điều đó khiến trái tim Reina càng thêm đau.

“Ồ, vậy là mày không thể tự sát được rồi, phải không? Dường như cơ thể mày được làm bằng xương bằng thịt, nếu tự cắn vào lưỡi thì có thể sẽ chết được. Nhưng tao sẽ đảm bảo tình trạng của mày trông như kiểu vẫ đang sống. Đó là lý do vì sao tao đang không để mày phát ra âm thanh nào thừa thãi. Không, bọn chúng sẽ không biết ngay được đâu.”

Một giọng nói đầy chế giễu, như thể sỉ nhục sự phản kháng của Reina, khiến trái tim cô quặn thắt. Sự phản kháng yếu ớt của Reina đã kết thúc ở đây, cùng với ý chí của cô.

Với đôi mắt không còn hiện lên chút sức mạnh nào, Reina tiếp tục rơi nước mắt.

_*_*_*_

Reina đã đi mất ý chí phản kháng, nếu không bị siết cổ thì chắc cô đã rơi xuống như một con rối đứt dây, nhưng Yajima vẫn đang cười nhạo và chế giễu cô.

(Nếu mày đã mất động lực chỉ vì nghe mấy lời vừa rồi thì có phải mày là một thứ quá vô dụng không? Nhục nhã. Qủa thật nhìn mày hiện giờ đang rất nhục nhã rồi nhỉ. Nếu mày khóc hết sức đến mức chết luôn rồi thì ít nhất hãy báo cho tao một tiếng đấy nhé.)

Cạn kiệt ý tưởng thì cũng không có lý do gì để khiến con người ta phải từ bỏ. Nếu con người tập trung tinh thần và kiên nhẫn, thì chắc chắn họ sẽ bỏ lỡ cơ hội xoay chuyển tình thế. Đối với Yajima, người có suy nghĩ như thế, nhìn Reina, người đã từ bỏ ý chí của chính mình cho những thứ tầm thường, coi cô là một thứ vô dụng không hơn không kém, ngay cả khi anh đã loại bỏ khả năng cô định đến bắt anh làm con tin bằng cách làm ngu ngốc như chìa tay ra giúp đỡ.

(Chà, một con nhãi đần độn đã gặp rắc rối khi định bắt mình làm con tin. Có lẽ vận rủi của mình đã hết đúng lúc thằng nhóc kia định giết mình, nhưng với tốc độ này thì khá chắc là mình vẫn đang ở cửa trên.)

Hiện giờ con tin không còn chút sinh khí chiến đấu. Yajima đưa ra nhận định và chuyển sự chú ý của mình từ Reina sang Akira và Shiori. Sau đó khuôn mặt anh trở nên dữ tợn.

(….Nhưng đám người kia thực sự rất mạnh. Làm sao bọn chúng lại xuất hiện ở đây chứ? Mình không nghĩ hai tên đó ở đây chỉ để thay bóng đèn. Có phải là đặc vụ của thành phố không? Không, nói vậy cũng không ổn…Nếu phía thành phố đã cảm nhận có được có chuyện gì đó không ổn ở đây thì chúng phải trà trộn đám đặc vụ với đám Thợ săn làm việc bình thường chứ, từ đó chúng có thể bỏ qua con tin và ưu tiên việc tấn công mình. Làm gì có chuyện hai đặc vụ lại dễ dàng nghe lời mình và đấu đá lẫn nhau chứ.)

Yajima nghĩ vậy và phủ nhận suy đoán của bản thân.

(Nếu nghĩ rộng ra thì đặc vụ không thể là một đứa trẻ và một người phụ nữ?)

Nếu nghĩ vậy thì việc Akira ưu tiên khống chế anh chứ không tiêu diệt anh luôn sẽ có lý hơn, và cậu cũng đã không thả súng xuống khi có người bị bắt làm con tin.

(Nếu đúng là thế thật thì mình gặp may rồi. Đây chỉ là một tên có năng lực chỉ tình cờ có mặt ở đây thôi.)

Nụ cười của Yajima ngày càng rõ rệt. Khả năng của Akira và Shiori là ngang ngửa nhau. Ít nhất thì Yajima có thể đưa ra nhận xét đó. Những người không có cơ hội chiến thắng nếu hợp tác và bọn chúng đang cố gắng hạ sát lẫn nhau. Nếu cả hai cùng chết hãy cứ tiếp tục như vậy. Nếu kịp thì sẽ có thừa thời gian để đồng bọn của mình đến. Tất cả mọi hướng đi đều sáng sủa. Yajima bật cười trước suy nghĩ của mình.

(Hãy tiếp tục đấu đá lẫn nhau và kiệt sức dần đi là vừa. Đứa con gái kia, đấy đã là giới hạn của mày rồi sao? Cố gắng lên nào. Chừng nào thằng nhãi đó chưa chết thì tao vẫn sẽ còn đứng về phe mày.)

Yajima cười nhạo cả hai với suy nghĩ rằng bản thân đã nằm trong vùng an toàn.

_*_*_*_

Akira đang tuyệt vọng chiến đấu với Shiori. Với vẻ mặt buồn bã, đôi mắt đẫm lệ, Shiori tiếp tục tung ra những đòn tấn công sắc bén. Akira chặn đòn, tránh né và phản công.

Rõ ràng là bộ đồ gia cường của cô vượt trội hơn đối thủ. Nếu không bình tĩnh đối phó thì việc dính phải vết thương chí mạng là điều không thể tránh khỏi. Một cú đá trực tiếp vào đầu không những khiến đối phương đau đớn, mà thậm nó có thể hộp sọ vỡ nát và tất cả những gì bên trong sẽ văng tung tóe ra bên ngoài. Akira rất ngạc nhiên trước sức mạnh của Shiori. Thực tế thì cậu đã mong đợi một chiến thắng ngay lập tức khi cậu chuyển sang đánh cận chiến.

Trong rất nhiều bài luyện tập chiến đấu mà cậu đã làm đi làm lại nhiều lần trước đây, Akira đã thể hiện rõ sức mạnh vượt trội của mình trước Alpha, dù đó chỉ là luyện tập, dù đó chỉ là thực tế ảo, thì cậu vẫn có cơ sở để tự tin vào chiến thắng của mình.

Bây giờ Alpha đang điều khiển bộ đồ gia cường để cậu thể hiện được sức mạnh áp đảo của bản thân. Tăng tải trọng lên khiến cậu phải hành động một cách liều lĩnh, và chiến thắng sẽ dần hiện ra. Đó là những gì cậu nghĩ. Nhưng kỳ vọng đó của cậu đã quay ngoắt 180 độ. Shiori đã lấn lướt hoàn toàn trước những đòn tấn công có sự hỗ trợ của Alpha. Cậu đang dần bị đẩy lùi.

[Tôi không hề biết là cô ấy lại mạnh đến mức này! Alpha! Cô có chắc là tôi sẽ ổn không vậy?]

Trái ngược với sự hoảng sợ của Akira, Alpha lại đang tỏ ra khá thoải mái.

[Không sao đâu. Akira, cậu chỉ cần nghiến răng và tiếp tục chờ đợi thôi.]

[Trời đất, hãy làm cái gì đó đi, trước khi tay chân tôi đứt lìa! Đau quá! Tôi tin là nó sẽ xảy ra trước khi cái cơ hội đó tới đấy!]

Alpha càng thao túng bộ đồ của Akira thì cơ thể cậu sẽ càng phải chịu áp lực lớn, thể hiện rằng cậu vẫn còn thiếu năng lực. Ngoài ra sự khác biệt giữa kỹ thuật chiến đấu giữa Shiori và Akira là quá rõ ràng. Để bù đắp cho sự thiếu hụt đó, Alpha đã buộc Akira phải thục hiện chính xác các chuyển động cần thiết một cách cực đoan bằng cách gia tăng thêm áp lực cho bộ đồ gia cường, càng nhiều càng tốt, và làm thế này sẽ khiến mức độ căng thẳng của cơ thể người mặc đạt đến mức giới hạn.

Thuốc phục hồi mà cậu lấy được ở tàn tích đã hết. Cơ thể Akira đnag dần bị hủy hoại tới tùng tế bào. Cơn đau đang ngày một dữ dội hơn.

Tuy nhiên, Alpha vẫn mỉm cười.

[Cậu sẽ ổn thôi. Có lẽ thế.]

[Ý cô là sao?]

Khuôn mặt Akira nhăn lại nhìn Alpha, người đang cười và nói điều gì đó khiến cậu không thoải mái. Để chống lại tất cả những đòn tấn công liên hoàn của Shiori, Akira cũng liên tục né đòn với tốc độ cao, thay đổi tư thế đứng và tung đòn đáp trả. Điều này khiến tầm nhìn của cậu cứ liên tục thay đổi một cách chóng mặt, cứ tích tắc là lại chuyển sang một cảnh khác. Những thứ có trong tầm nhìn của cậu thay đổi nhanh đến mức cậu không thể phân biệt được đâu là sàn nhà, đâu là tường, đâu là trần nha. Tuy nhiên, cậu có thể nhận thấy rằng Alpha đang mỉm cười vì cô đang giữ vị trí cố định so với mắt của cậu. Dù trời đất có đảo lộn trong tầm nhìn thì ngay cả khi cậu cố ý nhắm mắt lại thì cậu vẫn luôn có thể nhìn thấy Alpha đang nở một nụ cười tươi, thể hiện rõ sự rãnh rỗi.

Nó đã giúp Akira có thể duy trì được sự bình tĩnh của mình ở một mức độ nào đó, mặc dù cậu vẫn đang khá hoảng loạn. Chỉ cần Alpha mỉm cười, thì dù cho tình huống có khó khăn đến mức nào, cậu vẫn sẽ không chết. Nhận thức đó đã giúp Akira ổn định lại tinh thần. Dù Akira vẫn chưa nhận thức được điều này, nhưng ý thức của cậu đang dần bắt kịp tốc độ của trận chiến với Shiori. Trong khi né một cú đá của Shiori bằng cách xoay người, cậu được nghe lời giải thích về tình hình hiện tại từ Alpha, người đang đứng ngay bên cạnh cậu, cô đang lơ lửng trên không trung, trong một thế giới đang dần bị cảm giác chết chóc xâm chiếm.

[Có lẽ cô ấy đang dùng thuốc gia tốc. Đánh giá theo thời gian phản xạ và các động tác né tránh, thứ đã giúp cô ấy tránh được phát súng của cậu một cách ngoạn mục, thì hẳn là hiện giờ cô ấy đang được tăng cường khả năng phản xạ tức thời.]

[Có loại thuốc như thế à! Tôi có thể cầm cự cho đến lúc nó hết tác dụng không?]

[Được. Và nếu điều đó xảy ra thì có lẽ chúng ta sẽ thắng.]

[Tôi hy vọng là tay chân của mình sẽ không rụng ra trước lúc đó! Cảm giác đau đớn này là gì cơ chứ?]

Cơ thể của Akira đã được chữa lành các vết thương nhờ tác dụng của thuốc hồi phục mà cậu dùng sau cuộc chiến với Yajima. Nhờ đó mà hiện giờ tứ chi Akira không bị mệt mỏi do hoạt động quá mức.

Nhưng tác dụng của nó không phải là vĩnh viễn. Lượng máu còn lại bên trong cậu đang dần cạn kiệt, và những vết thương chưa thể chữa lành đang truyền đi cảm giác mà chúng phải chịu đựng cho Akira thông qua mức độ đau đớn. Cậu đã gần đạt đến giới hạn.

Alpha biết điều đó. Và cô mỉm cười.

[Cậu sẽ ổn thôi. Có lẽ thế.]

[Ý của cô là thế nào khi nói “có lẽ” chứ?]

[Tôi chỉ có thể nói đến đó thôi, vì chúng ta chưa thể biết được rằng liệu cô ấy có đang sử dụng thuốc gia tốc hay không, và ta cũng chẳng biết tác dụng của nó sẽ kéo dài bao lâu. Cậu sẽ ổn thôi Akira. Hãy tập trung vào trận chiến đi. Rên rỉ sẽ chẳng thể làm mọi thứ tốt hơn đâu, phải không?]

[Tôi hiểu rồi!]

Vẻ mặt nghiêm túc nhưng méo mó của Akira hiện lên một nụ cười gượng gạo. Tuyệt vọng chiếm một nửa trong nụ cười đó, nửa còn lại là động lực chiến đấu vì mục tiêu sống sót. Alpha đã nói rằng cậu sẽ ổn. Akira không mảy may nghi ngờ điều đó.

Và đúng như lời cậu đã nói, Akira đang làm tất cả những gì có thể để biến câu nói đó thành hiện thực.

Alpha đang mỉm cười. Mặc dù khuôn mặt nhăn nhó và buồn bã sẽ phù hợp với tình huống này hơn, nhưng cô vẫn mỉm cười ngay cả khi Akira đang cận kề cái chết, nếu cô làm vẻ mặt đó thì Akira sẽ nản lòng và mọi chuyện có thể trở nên tồi tệ hơn.

Để đạt được kết quả tốt nhất, Alpha cũng đang cố gắng hết sức mình.

_*_*_*_

Shiori đang dùng thuốc gia tốc, đúng như những gì Alpha dự đoán.

Trong khi cô đang chiến đấu theo cách mà người ngoài sẽ cho rằng cô đang cố gắng giết Akira, nhưng cô chỉ đang câu giờ bằng cách giả vờ muốn giết cậu, trong khi cẩn thận quan sát Yajima, chờ đợi cơ hội để áp sát hắn và cứu Reina. Để làm được điều đó thì cô cần phải có thêm thời gian để chuyển sự chú ý sang Yajima trong trận chiến, và ít nhất thì cô phải có một sức mạnh áp đảo được Akira. Để đạt được mục đích này, Shiori đã sử dụng thuốc gia tốc có tải trọng khá lớn. Ngay cả khi một người có khả năng tránh được đạn bắn thì họ cũng sẽ chẳng thể làm thế nếu không có nhận thức đủ nhanh về thời gian. Để di chuyển nhanh hơn và tăng cường độ chính xác để phù hợp với khả năng thể chất thì ý thức của họ phải theo kịp với chuyển động. Khả năng thể chất được nâng cao nhờ lớp giáp gia cường hiệu suất lớn bên trong, và khả năng nhận thức về thời gian cần có sự trợ giúp của thuốc gia tốc, người dùng cần phải chuẩn bị từ trước. Nếu làm vậy thì cô sẽ không gặp vấn đề gì, cho dù Akira mạnh đến mức nào đi chăng nữa.

(Mình không ngờ là cậu ta lại mạnh đến mức này! Thật không thể tin được!)

Khi trận chiến chuyển sang cận chiến, Shiori, cũng như Akira, đều không nghi ngờ gì về ưu thế của chính mình.

Kỹ năng chiến đấu của Thợ săn cơ bản là dành cho quái vật. Cho dù có nhắm vào kẻ thù ở đằng xa tại vùng đất hoang hay với đối thủ ở tầm ngắn trong tàn tích, đó là một cuộc đấu súng sòng phẳng. Tất cả không thường rèn luyện kỹ năng của mình để đấu với con người.

Nhưng Shirori thì khác. Cô không phải là một Thợ săn, mặc dù cô đã đăng ký làm Thợ săn với Reina và đang học việc về nghề Thợ săn. Cô cũng là người hầu kèm vệ sĩ của Reina.

Cô cũng được đào tạo theo tiêu chuẩn cực kỳ cao cho công việc này. Việc đào tạo để bảo vệ bao gồm các kỹ thuật chiến đấu để đối phó với những tình huống ngặt nghèo như không có vũ khí. Ngay cả Akira, một người có kỹ năng chiến đấu tương đương với Thợ săn hạng 30, thì miễn đối thủ của cô là một Thợ săn bình thường thì Shiori tự tin rằng mình có thể dễ dàng xử lý Akira. Nhưng sự tự tin đó nhanh chóng sụp đổ. Akira đáp lại cô bằng những động tác rõ ràng là được trải qua huấn luyện. Đó là một đòn tấn công nhanh như chớp và sắc bén đến nỗi khiến khoảng cách giữa hiệu suất giữa bộ đồ gia cường của cả hai là vô nghĩa. Lực đẩy tương đương với một viên đạn đặc biệt, nó xuyên qua và cắt ngọt lịm phần vải còn sót lại của bộ đồ hầu gái. Một cú đá cũng được bồi theo, cắt xuyên qua quần áo.

Sức mạnh của bộ đồ gia cường sẽ giúp cường hóa khả năng thể chất, việc thực hiện các động tác bình thường cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu không tinh tế kiểm soát được nó thì việc đi lại cũng sẽ rất khổ sở. Các đòn tấn công vật lý được cậu tung ra liên tục mà không hề bị gián đoạn.

Shiori đang chống trả, tuyệt vọng tránh né chúng. Cô không còn thời gian để chú ý đến Yajima. Nếu cô không tập trung chiến đấu với Akira thì cô sẽ bị đánh bại ngay lập tức.

Nếu cô giết Akira thì Yajima sẽ sử dụng Reina làm con tin để giết cô, và sẽ giết luôn cả Reina. Đó là lý do vì sao cô không thể giết cậu. Nếu cô tự sát thì Akira sẽ giết Yajima và sau đó là giết luôn Reina. Thế nên cô không thể chết ở đây. Shiori chiến đấu với suy nghĩ đó trong đầu, nhưng dần dần việc lựa chọn đã trở nên bất khả thi.

Chưa nói đến tình cảnh của Reina, cô cũng bị bất ngờ trước sức mạnh của Akira. Cô không còn thời gian để để ý Yajima. Cứ thế này thì tác dụng của thuốc gia tốc sẽ nhanh chóng mất đi và cô sẽ bị giết. Đáng lẽ cô phải câu giờ đến cùng để chờ đợi thời cơ cứu Reina, nhưng thời gian đang dần trở thành kẻ thù.

Shiori tấn công Akira theo yêu cầu của Yajima vì cô nghĩ rằng làm thế sẽ gia tăng cơ hội cứu được Reina.

Nếu cô chọn phương án còn lại, là tấn công Yajima với tốc độ tối đa, và giết hắn trước khi hắn kịp giết Reina thì cô đã có thể xoay sở được với Akira. Những chuyện này xảy đến bởi sự thiếu kiên nhẫn của cô, và giờ Shiori đang dần chuyển động chậm lại với ý chí sứt mẻ.

(…Cô chủ, tôi không thể giúp được gì cho cô!...Tôi phải làm gì đây? Tôi phải làm gì bây giờ đây!?)

Sự bi quan đang dần gặm nhấm trái tim, và lòng trung thành đã dần biến thành sự tuyệt vọng. Cho đến khi bản thân không thể làm được gì nữa, thì Shiori vẫn liên tục tung đòn tấn công với vẻ mặt đau khổ. Cô đã sắp đạt đến giới hạn.   

Bình luận (0)Facebook