Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 57: Trận tử chiến đắt giá

Độ dài 6,522 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-08-03 18:06:24

Akira đã chạy trốn vào sâu bên trong tòa nhà nhằm tránh khỏi cuộc tấn công của Kane, cậu đã sử dụng hết thuốc hồi phục đem theo, Akira nhận thấy trang phục của Alpha đã thay đổi.

[Alpha, sao cô lại thay sang bộ đồ đó vậy?]

[Tôi thấy mình thỉnh thoảng nên đổi sang những trang phục khác để phù hợp với hoàn cảnh. Cậu thấy nó thế nào?]

Trang phục của Alpha trông khá giống với Akira, nhưng nó là loại dành cho phụ nữ. Akira và Alpha không hề giống nhau hoàn toàn, vì thể chất của cả hai rất khác nhau, về cả khía cạnh giới tính lẫn độ “trưởng thành”.

[Tôi không biết nói gì. Thỉnh thoảng à.]

Akira nhớ lại lúc Alpha mặc một bộ đồ gia cường của cựu thế giới. Đó là một bộ đồ có thiết kế hở hang đến mức táo bạo, đến mức còn khiến Akira cảm thấy rằng cựu thế giới có gu “mặn” thật đấy. (Duck: thực ra ở đây là sự khác biệt về văn hóa giữa hai thời kỳ, dịch vui vui chút :3). Bất chấp kiểu dáng không hề đồng đều thì bộ đồ đó vẫn tôn lên bộ ngực đầy đặn của cô, và trông Alpha cũng không có vẻ gì là ngại ngùng khi mặc những bộ đồ như thế này. Những chỗ lộ da thịt đó trông chẳng có vẻ gì là có ích trong việc chiến đấu. Alpha có phần hơi ngạc nhiên.

[Tôi nghĩ Akira cần phải học hỏi một chút về những chuyện “ấy”.]

[Tôi không hiểu ý của cô. Đây có phải là thứ mà ta nên nói lúc này không vậy.]

[Cũng đúng. Chúng ta sẽ nói về vấn đề này sau ha.]

Nơi Akira đang trốn là một tòa nhà tương đối nhỏ. Sự căng thẳng của Akira đang dần tăng lên, khiến chủ đề quần áo biến mất khỏi tâm trí cậu.

[Tôi dám chắc là bọn chúng sẽ không rời khỏi đây đâu. Vẫn còn vài tòa nhà lớn hơn ở xung quanh không? Chúng định tiến vào đây bằng bộ đồ khổng lồ đó sao?]

[Tất cả đến được đây là nhờ vào bộ đồ gia cường hạng nặng đó. Chiến thuật dụ chúng vào một không gian nhỏ hẹp nhằm vô hiệu hóa các bộ đồ đó đã có hiệu quả rồi. Tuy nhiên ta vẫn phải xem xét xem liệu nó có thể khiến kẻ địch suy yếu đến mức nào. Hắn chắc chắn đã vào được đây nhằm giết chúng ta mà không cần dùng đến bộ đồ kia.]

Chủ nhân của những bộ giáp khổng lồ kia đã đến đây để giết cậu. Akira nhận ra điều này với vẻ mặt kinh ngạc, nhưng cậu đã chuẩn bị xong và dần suy nghĩ lạc quan hơn.

[Nếu bộ giáp đó không thể đi vào được đây thì chỉ cần tháo bỏ chúng ra là được mà nhỉ.]

Việc khiến kẻ địch phải làm đến mức này chứng tỏ rằng tinh thần của bọn chúng đã giảm sút đáng kể. Akira nghĩ vậy và cảm thấy bản thân đang hy vọng về một cơ hội dành được chiến thắng.

Trước khi hy vọng của Akira dần chuyển thành những suy đoán tích cực và cuối cùng là biến thành những mơ mộng hão huyền, Alpha đã ngay lập tức dập tắt nó.

[Chúng ta chỉ đang bắt đầu có cơ hội thôi, điều đó không có nghĩa là cậu đang chiếm thế thượng phong. Đừng hạ thấp cảnh giác.]

[Tôi hiểu rồi. Giờ ta đang phải đối đầu với kẻ địch vượt trội về mọi mặt mà. Tôi sẽ không để bản thân mất cảnh giác đâu.]

Akira mạnh mẽ đáp lại.

Alpha mỉm cười hài lòng.

[Tôi muốn dụ họ đến cái hành lang dài phía trước, ở đó thì ta có thể bắn tỉa được chúng ở phía cuối lối đi. Tôi sẽ tiếp tục di chuyển đến điểm đó.]

[Bây giờ hắn đang ở đâu vậy?]

[Đằng kia.]

Alpha chỉ vào Nelia. Ở đó chỉ có bức tường, nhưng khi mở rộng tầm nhìn thì Akira có thể nhìn thấy rõ ràng hình ảnh của Nelia cách đây hai ba bức tường. Akira đang thận trọng trước một đối thủ cực mạnh. Tuy nhiên khoảng cách và cả những chướng ngại vật giữa cậu và Nelia đã khiến Akira lơ là phòng bị.

Nhưng khoảnh khắc tiếp theo, sự tỉnh táo của Akira đã được tăng lên một bậc. Nelia đang nhìn Akira và mỉm cười.

[Nằm xuống ngay!]

Cùng lúc đó là tiếng hét của Alpha, Akira đang hoạt động với hiệu suất tối đa. Việc vận động này đang được bộ đồ gia cường điều khiển. Cậu ngay lập tức hạ người xuống với một tốc độ kinh hồn. Ngay trước đó Akira đã nhìn thấy pha vung kiếm của Nelia. Lưỡi kiếm của nó đủ dài để chạm đến bức tường ngay trước mặt Nelia. Ngay cả thế thì đây cũng chính là bức tường vững chắc có thể chặn được những viên đạn ngoại cỡ của Kane. Có rất nhiều bức tường như vậy ngăn cách giữa cậu và Nelia. Theo suy nghĩ thông thường thì cô không thể nào động được đến cậu.

Akira nghĩ vậy, nhưng cậu ngay lập tức lảng tránh theo phản xạ. Sự sợ hãi khi nghĩ đến tình cảnh cơ thể mình bị cắt ra làm đôi đã khiến cậu làm theo trực giác của bản thân mà không hề do dự. Có hai yếu tố chính khiến Akira sử dụng được trực giác lẫn khả năng phán đoán lúc cậu không hề nhận thức được.

Đầu tiên là không hề có sự do dự nào trong chuyển động của Nelia. Hành động của cô tràn ngập sự tự tin rằng cô có thể giết chết được đối thủ của mình ở khoảng cách đó.

Hai là Akira đã có một trải nghiêm tương tự như thế trong quá khứ. Một lúc sau, Nelia vung thanh kiếm với một lực rất mạnh. Một lưỡi kiếm ánh sáng được phóng ra từ chuôi, nó có màu xanh sáng khá đặc trưng. Thứ ánh sáng đó có khả năng cắt, chém, thụt ra thụt vào như một lưỡi dao di động, nó ngay lập tức cắt đứt bức tường trước mặt cô, thậm chí còn lan đến cả bức tường phía bên ngoài của tòa nhà.

Akira thoát khỏi lưỡi kiếm đó trong gang tấc. Thứ ánh sáng đó đã chém xuyên qua lưng Akira, cắt đứt toàn bộ đồ đạc có trong ba lô của cậu.

Toàn bộ đồ có bên trong ba lô đã rơi ra khi cậu ngã xuống sàn. Băng đạn đã bị cắt đứt. Vết cắt ngọt lim và sáng bóng lạ thường, như thể nó đã được mài đi mài lại trong một khoảng thời gian rất lâu rồi vậy.

Lưỡi kiếm đó có thể chém đứt mọi thứ mà nó đi qua.

_*_*_*_

Nelia đã kết thúc pha tấn công bằng lưỡi kiếm của cựu thế giới, cô nhìn Akira ngã xuống cùng với những người khác thông qua tầm nhìn mở rộng và mỉm cười hạnh phúc.

“Chị đã giết được cưng rồi!...Hình như là chưa. Chỉ chém trúng vào cái ba lô thôi sao?...Tốt thôi. Có vẻ như chị đã giết được đồng bọn của cưng rồi!”

Tất cả năng lượng của lưỡi kiếm đã được giải phóng, nó đạt đến giới hạn và vỡ vụn mà không hề phát ra một tiếng động nào. Lưỡi kiếm biến thành tro bụi khi rơi xuống sàn nhà, tan biến như làn khói trước khi chạm đến mặt đất.

Nelia đánh giá từ chuyển động của Akira, từ đó cô đã nhận ra rằng cậu có thể đã biết được vị trí lẫn hành động của kẻ địch tương tự như cô. Nếu không thì sẽ chẳng có lý do gì để cậu né tránh được như vậy. Nelia vui vẻ ném thanh kiếm đi, giờ nó chỉ còn lại cái cán.

“Chị đã chơi lớn đến mức phải dùng đến di vật đấy, vậy mà cưng vẫn sống sót được sao.”

Tiếp theo đó, cô rút ra một thanh khác từ thắt lưng và cầm nó bằng cả hai tay. Cái kiếm này chỉ có một tay cầm và không có lưỡi.

“Chị không chắc là mình có thể làm thế này không. Nhưng di vật vẫn còn nhiều lắm, toàn là vũ khí của cựu thế giới thôi đấy nhé.”

Nelia điều khiển tay cầm bằng cả hai tay. Sau đó một thứ kim loại lỏng chảy ra từ chuôi, phá vỡ mọi định luật vật lý và tạo nên một lưỡi kiếm hoàn chỉnh. Chất lòng màu bạc đó nhỏ giọt ở đầu lưỡi, cứng lại và kéo dài lưỡi ra, tạo thành một thanh kiếm dài khoảng hai mét.

“Chờ chị chút nha. Chị sẽ đến và chặt cưng ra làm đôi ngay đây.”

Nelia vung cả hai lưỡi kiếm vào bức tường trước mặt. Những lưỡi kiếm bạc này dễ dàng chém xuyên qua bức tường kiên cố đó như chém bùn. Nelia tung thêm một cú đá mạnh vào vết cắt đó. Bức tường đã bị vỡ tung thành từng mảnh.

Sau đó cô đi vào bên trong căn phòng thông qua cái lỗ mà mình vừa tạo ra, chém liên tục, phá hủy hết bức tường này đến bức tường khác ngăn cách giữa cô và Akira. Cô đang cười, nụ cười nhắm thẳng đến con mồi của mình.

_*_*_*_

Chuyện này không có thật, cô chỉ là một tồn tại dựa trên một hình ảnh 3D, thậm chí cô còn chẳng có lấy một vết xước khi bị trúng đạn cơ mà. Nhưng bây giờ, ngay trước mặt cậu là hình ảnh Alpha bị cắt ra làm đôi và nằm ngay giữa vũng máu của chính mình.

Nhìn thấy cảnh tượng điên rồ đó, cậu không muốn tin vào những gì mình nhìn thấy. Akira quên bẵng đi kẻ thù mà mình đang phải đối mặt và hét lên.

“Alpha!”

Sau đó, cậu lao đến chỗ cô với vẻ mặt tuyệt vọng, trong khi đó cậu vẫn cố gắng giữ cho bản thân không đứng lên quá cao.

Nhưng bàn tay của cậu đã xuyên qua cơ thể Alpha và chạm xuống sàn nhà.

[Bình tĩnh lại nào. Cậu quên tôi chỉ là một ảo ảnh thôi à?]

Akira đang vô cùng bối rối liền quay sang phía cô khi nghe thấy giọng nói của Alpha. Alpha vẫn đang ở tình trạng bị cắt làm đôi, chỉ có phần đầu của cô là quay về phía Akira và mỉm cười.

[Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có một cơ thể bằng xương bằng thịt? Tôi khá tò mò nên đã thực hiện một pha thử nghiệm ấy mà. Tôi chỉ đang vẽ ra hậu quả nếu tình huống đó xảy ra thôi.]

Trông tình trạng của Alpha lúc này rất khủng khiếp khi cô bị chém ra làm đôi. Nhìn chung thì đó chỉ là một tình huống giả tưởng. Vẻ mặt của Akira giãn ra như thể cậu đã hiểu rằng Alpha vẫn an toàn, nhưng cậu ngay lập tức tỏ vẻ nghi ngờ.

[Sao cô lại làm vậy?...]

Cậu chắc chắn rằng Alpha không làm vậy chỉ để thử nghiệm. Phải có một ý nghĩa nào đó được ẩn giấu đằng sau. Cậu định hỏi tiếp nhưng Alpha đã ngăn lại.

[Hãy để chuyện đó sau đi. Tôi vẫn an toàn mà. Chúng ta đang ở giữa trận chiến đấy. Đó là tất cả những gì mà cậu cần phải biết vào lúc này, hãy sẵn sàng để đối đầu với kẻ địch đi. Còn về vẻ ngoài thì tôi sẽ giữ nguyên tình trạng này trông một khoảng thời gian nữa. Nhưng tôi vẫn có thể nói chuyện được với cậu như bình thường và sẽ không có gì ảnh hưởng đến sự hỗ trợ của tôi đâu. Thế nên đừng có lo lắng quá nhé.]

Kẻ địch. Nghe được những lời đó, Akira ngay lập tức lấy lại tinh thần. Cậu loại bỏ mọi sự nghi hoặc không cần thiết và hoàn toàn chú ý vào Nelia, kẻ thù đang bám theo ngay phía sau cậu.

Akira nhanh chóng đứng dậy và cầm lấy khẩu CWH, hướng về phía Nelia. Tuy nhiên hướng đó đang bị chặn bởi một bức tường. Akira do dự một lúc, sau đó cậu nhìn Nelia và bóp cò. Một tiếng súng vang lên, viên đạn đặc biệt đã đáp xuống ngay cạnh bức tường. Khu vực xung quanh điểm va chạm đã bị lồi ra thụt vào rất nhiều do ảnh hưởng từ vụ nổ trước đó. Nhưng đó không phải là vấn đề, phát bắn của cậu còn chẳng để lại dấu vết nào trên đó. Đương nhiên là nó cũng sẽ không thể đến được chỗ của Nelia.

Akira ngạc nhiên về độ chắc chắn của bức tường.

[Cứng quá! Làm sao mà tôi có thể đục thủng được nó chứ?]

[Hắn đã sử dụng những thanh kiếm của cựu thế giới. Akira, cậu đã từng làm điều tương tự trước đây rồi mà, đúng chứ?]

Trước đó Akira đã có thể chém đôi được kẻ tấn công mình bằng một con dao của cựu thế giới. Khi đó cậu và hắn chỉ đứng cách nhau có đúng một bức tường.

Nelia không chỉ chém xuyên qua nhiều bức tường liên tiếp, thậm chí cô còn có thể chém được đến tận bức ngoài ngay rìa tòa nhà này, đòn tấn công của cô hiệu quả hơn nhiều so với Kane. Chất lượng của di vật mà Nelia đang sử dụng tốt hơn nhiều so với thứ mà cậu đã từng dùng.

[Kiếm của cựu thế giới sao? Nếu kẻ địch đang sử dụng nó thì tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn để đối phó lại đấy. Tôi nên làm gì bây giờ đây?]

[Ta phải bắt địch rơi vào tình trạng không thể dùng được chúng. Hắn đang đến đây rồi. Tôi không biết liệu bộ đồ gia cường của Akira có thể theo kịp được chuyển động của kẻ địch hay không, nhưng tôi chắc chắn rằng cậu sẽ phải hành động rất liều lĩnh đấy. Cậu phải nghiến răng để chịu đựng tất cả đấy.]

[Được thôi! Ít nhất thì hãy làm được điều đó trước khi tay chân của tôi bị đứt lìa!]

Akira đáp lại với vẻ tuyệt vọng. Cậu không còn thuốc hồi phục nữa. Sự liều lĩnh sắp tới đây có thể khiến tứ chi của cậu không còn nguyên vẹn. Cậu trả lời Alpha với tư thế nằm trên sàn.

[Tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ cho cậu.]

Giọng nói của Alpha vẫn như mọi khi. Điều này khiến Akira bình tĩnh hơn một chút. Mặc dù vậy thì cậu vẫn hơi run và mỉm cười đáp lại cô.

[Được rồi, tôi sẽ làm những thứ mà tôi vẫn luôn làm!]

[Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Ngay cả khi cơ thể cậu không còn được nguyên vẹn thì…miễn là vẫn còn bộ đồ thì ta vẫn có thể đi bộ về nhà được.]

Akira đang nhìn về hướng đó, cảnh giác cao độ với Nelia, cậu không thể nhìn thấy rõ vẻ mặt của Alpha khi đang nằm trên sàn thế này.

Nhưng cậu chắc chắn là cô đang mỉm cười trêu chọc cậu, và cô ấy vẫn sẽ luôn làm như vậy. Akira mỉm cười mà chẳng rõ lý do vì sao.

_*_*_*_

Nelia đi thẳng vào bên trong tòa nhà, xuyên qua vô số bức tường, và cô đang sắp đến được nơi mà Akira đang ở.

Nelia có thể nhìn thấy Akira đang nằm phía bên kia bức tường. Akira đang đợi Nelia đến với khẩu súng của mình

Cậu đang nhắm đến khoảnh khắc khi cô đi xuyên qua bức tường. Nelia hiểu được ý đồ của cậu. Cô dừng lại ngay trước đó và cười vui vẻ.

“Vẫn cứ đứng ở đó sao, cưng đang nghĩ là chị không thể làm được như thế nữa à? Chà, cưng nghĩ vậy cũng phải thôi. Đây là loại di vật bị giới hạn số lần sử dụng mà. Nhưng giờ mọi thứ sẽ dễ dàng hơn vì chị đã giết được đồng bọn của cưng rồi. Chị sẽ chăm sóc cưng thật chu đáo.”

Nelia giơ cả hai thanh kiếm lên.

“Súng của cưng không thể bắn xuyên được tường đâu. Nhưng lưỡi kiếm tuyệt vời này của chị thì có đấy, nhưng nó không thể chém đôi cưng từ khoảng cách xa thế này được. Chà, chị đoán là chúng ta đang được “mắc kẹt” cùng với nhau rồi.”

Sau đó cô vung mạnh thanh kiếm, xoay tròn như thể đang nhảy múa ngay tại chỗ. Lưỡi kiếm bạc kia cắt xuyên qua sàn nhà.

“Nếu cứ tiếp tục thế này và đợi lớp sương mù dần tan đi thì đường dây liên lạc sẽ được khôi phục, và đồng đội sẽ đến đây. Cho đến lúc đó thì những gì cần làm lúc này là kiên nhẫn. Đó có phải là những thứ mà cưng đang nghĩ không? Xin lỗi nhé, giờ chị đang vội lắm.”

Nelia nâng một chân lên trên đầu và mỉm cười đầy mê hoặc.

Tiếp đến cô dậm chân thật mạnh xuống dưới sàn mà trước đó đã bị chém theo hình tròn, mảnh vỡ rơi xuống tầng dưới sau cú đạp đó.

Nelia mỉm cười rơi xuống.

_*_*_*_

Akira thấy Nelia đang đứng cùng tầng với mình bỗng dưng rơi xuống tầng dưới, cậu tỏ vẻ nghi ngờ trong giây lát.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận ra ý đồ của Nelia, nét mặt cậu trở nên dữ tợn. Gần như cùng lúc đó, cậu nhảy lùi lại ra phía sau.

Sau một khoảnh khắc trì hoãn, lưỡi kiếm bạc đã vươn đến sàn nhà tầng trên và cắt tất cả mọi thứ nó chạm vào. Thứ mà nó đã cắt được là sàn nhà, không khí và một chút phần tóc mái của Akira, người đang lầm tưởng rằng Nelia chưa thể động đến mình ngay lập tức.

Nelia nhắm đến Akira ở tầng dưới bằng cả hai thanh kiếm cầm trên tay. Bằng sức mạnh vật lý phi thường của cơ thể mà cô đã nhảy lên gần trần nhà và chém một nhát nhắm đến mục tiêu lên phía trên ngay giữa không trung.

Những lưỡi kiếm của Nelia đủ sắc bén để có thể dễ dàng cắt xuyên qua những bức tường, thứ dễ dàng chặn đứng được đạn đặc biệt CWH của Akira.

Bộ đồ gia cường của cậu không thể né tránh kịp tất cả những đòn tấn công đó, nếu chậm trễ thì cậu sẽ chịu chung số phận với cái sàn nhà kia.

Akira liên tục né tránh một cách điên cuồng những lưỡi kiếm màu bạc đang tấn công liên hoàn từ phía dưới sàn nhà. Akira không thể tấn công kẻ địch bằng khẩu CWH. Nhưng nếu mất đi khẩu súng đó thì cơ hội chiến thắng của cậu sẽ bằng không.

Ngay cả khi cậu đấm Yajima bằng tất cả sức mạnh của mình cộng với bộ đồ gia cường thì hắn vẫn còn sống, thậm chí là cậu còn chẳng thể vô hiệu hóa được khả năng tấn công của hắn. Điều này có lẽ cũng đúng với trường hợp của Nelia. Cô là một đối thủ không thể dễ dàng bị đánh bại nếu chiến đấu bằng tay không. Akira nghĩ vậy.

Lưỡi kiếm của Nelia liên tục cắt xuyên qua sàn nhà theo mọi hướng, cô liên tục nhắm đến Akira. Cậu tiếp tục né tránh chúng bằng tất cả những gì có thể. Với những thanh kiếm thông thường thì lưỡi dao sẽ mòn dần và không thể sử dụng được nữa nếu cứ liên tục chém như vậy, nhưng lưỡi kiếm màu bạc này là di vật của cựu thế giới, là kết tinh của khoa học mà thế giới hiện tại thèm khát. Độ sắc bén của nó vẫn không hề giảm đi khi Nelia vẫn liên tục chém xuyên qua sàn nhà với vẻ đầy tự tin.

Nó được tạo nên bằng cách cố định một thứ kim loại lỏng đặc biệt bằng trường lực, kim loại đó được nấu chảy liên tục trong nhiều lần và được cố định chắc chắn khi sử dụng, nó luôn duy trì được trạng thái của mình một cách hoàn hảo.

Akira tiếp tục bị dồn ép từ một phía. Sàn nhà cứng đến độ đạn đặc biệt của Akira không thể bắn xuyên qua nó. Kể cả khi cậu cố gắng nhắm vào Nelia thì nòng súng quá dài của CWH sẽ chạm sàn và cậu không thể ngắm bắn chính xác được. Điều duy nhất cần làm lúc này là tiếp tục chạy và né tất cả chúng.

Cậu cố gắng để giữ lấy mạng sống đang ở tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Cậu sẽ chết ngay tại chỗ nếu thanh kiếm đó chém vào những chỗ hiểm, nhưng khẩu CWH cũng vậy, nó có thể giết chết kẻ địch ngay lập tức. Nếu khẩu súng này bị phá hủy thì chắc chắn kẻ địch sẽ nhảy lên trên đây và tấn công tổng lực.

Khẩu súng trường AAH đã trở thành con mồi của những lưỡi kiếm kia do cậu luôn tập trung né tránh bản thân lẫn khẩu CWH. Nó dễ dàng chém xuyên qua khối kim loại đó như chém đậu, chẳng hề có chút lực cản nào cả. Khuôn mặt của Akira phản chiếu trên mặt cắt sáng như gương đó. Cậu bất chợt run lên khi thấy độ sắc của vết cắt.

[Alpha! Chân của tôi sẽ không thể di chuyển với tốc độ này mãi đâu!]

Akira liên tục tăng tốc rồi dừng lại nhiều lần để tránh những phát chém của Nelia. Cả hai chân, thứ đang giúp cậu di chuyển đang phải chịu một áp lực rất lớn. Các giác quan đều đã bị tê liệt, ngoại trừ cảm giác đau đớn. Cậu đã sắp đạt đến giới hạn. Cả bộ đồ gia cường của cậu cũng vậy.

Alpha đáp lại với vẻ bình tĩnh, trái ngược hoàn toàn với sự hoảng loạn của Akira.

[Tôi sẽ không nói tiếp về vấn đề này đâu. Không sao hết. Chân của cậu vẫn chưa bị đứt. Thời khắc đó sắp tới rồi.]

[Chúng ta sắp có cơ hội để phản công lại à? Nó không có nghĩa là lúc đó chân của tôi sẽ bị đứt đâu đúng không?]

[Tất nhiên rồi. Tôi không thể đảm bảo là cậu sẽ ra sao sau đợt phản công này. Những giờ hãy chắc chắn là cậu đang cố gắng hết sức đi.]

Có cơ hội để phản công lại, nhưng cái giá phải trả sẽ rất đắt. Akira thấy khó chịu với suy nghĩ này của mình, và cậu tiếp tục trốn chạy trong tuyệt vọng khỏi những nhát chém của Nelia.

_*_*_*_

Nelia đã cố gắng chém Akira rất nhiều lần, nhưng tất cả đều thất bại. Nó khiến cô kinh ngạc nhưng không đủ để làm cô ngừng cười.

Thoạt nhìn thì có vẻ Nelia đang nhắm vào Akira, nhưng những nhát chém của cô còn có những mục đích khác ngoài việc đó.

Trần nhà là mục tiêu then chốt. Nó đã bị cắt ở những góc cạnh hoàn hảo, khiến trần nhà không thể bị sập xuống dù đã phải hứng chịu nhiều cú chém xuyên như vậy.

Nelia định dụ đối thủ của mình đến điểm đó, nơi mà cô sẽ nhảy lên và chặn đường di chuyển của cậu. Cô sẽ đá bay Akira và chém cậu ra làm đôi ngay thời khắc mà cậu không còn đường để di chuyển. Sau khi chuẩn bị xong, cô điều chỉnh hướng chém của mình và hướng Akira đến điểm mà cô đã chuẩn bị sẵn.

Nếu không tránh theo hướng đó thì cậu sẽ bị toi đời. Akira không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đi theo lối mà Nelia đã vạch ra. Ngay khi Akira đến nơi mà Nelia đang nhắm đến, nụ cười của cô hiện lên rõ rệt. Sau đó cô nhảy lên, tận dụng sức mạnh của cơ thể Cyborg và tung ra một cú đá ngay giữa không trung. Sàn nhà dưới chân Akira nứt toác ra bởi sức mạnh kinh hồn.

Trần nhà đã phải chịu một tác động cực lớn, nhưng cú đá đã không tác động mạnh lên Akira. Phần trần nhà lẽ ra đã phải sập xuống vẫn còn nguyên ở đó mặc cho Nelia đã tác động vật lý bằng sức mạnh của bộ đồ lẫn cơ thể Cyborg của mình.

“Hả?”

Tình huống bất ngờ này khiến Nelia ngạc nhiên thấy rõ. Cú đá đó đã khiến cô rời khỏi vị trí an toàn. Thứ đáng lẽ phải bị thổi bay vẫn đứng vững ở đó, nó khiến độ giật của cú đá truyền ngược lại đến chân của cô.

Trần nhà đang rất yếu khi phải chống cự lại những nhát chém của Nelia. Và cuối cùng thì nó đã đổ sập xuống thành một đống gạch vụn. Thông qua khoảng trống giữa những mảnh vỡ đang rơi xuống, Nelia nhìn thấy Akira, người đang ở tình trạng tương tự như cô, cậu đang mất phương hướng nặng nề ngay giữa không trung. Nhưng đôi mắt của cậu đang dán chặt vào Nelia.

_*_*_*_

Khi Nelia đang phải chịu tác động ngược lại từ cú đá của mình thì Akira cũng đã đạp mạnh xuống dưới sàn nhà từ trên đó. Alpha đã nhìn thấy được kế hoạch của Nelia và cố gắng phản công lại bằng cách lấy độc trị độc.

Ngay trước khi đạp chân xuống sàn, Akira đã bắn khẩu súng CWH. Độ giật của nó cộng thêm sức mạnh từ bộ đồ gia cường đã tăng thêm lực vào cú đạp, giải phóng ra toàn bộ sức mạnh của bộ đồ, điều này sẽ khiến nó đạt đến giới hạn cuối cùng.

Sức mạnh cú đá của Akira đã bù trừ với cú đá của Nelia, và tác động của nó được truyền thẳng đến chân của cô.

Trần nhà không hề lay chuyển khi Nelia đá vào, vì cùng lúc đó trần nhà cũng đã bị tác động ngược trở lại từ Akira.

Akira đang nhìn những mảnh vỡ rơi xuống với tốc độ cực kỳ chậm, cảm giác này đã xuất hiện kể từ lúc cậu nhảy lên để đạp mạnh xuống sàn. Đống đổ nát này mới đó còn là chỗ mà Akira đặt chân lên vài giây trước. Các mảnh vỡ của sàn nhà, thứ đã vốn bị hư hại nặng bởi những đòn tấn công dữ dội, đang từ từ rơi xuống, vỡ ra thành tửng mảng.

Akira có thể nhìn thấy bóng dáng của Nelia ở phía bên kia. Nói cách khác, cậu và cô đã chạm mặt nhau.

(Tôi phải làm gì bây giờ đây? Dù có bắn thì cũng không thể trúng được cô ta. Nếu không làm gì tiếp theo thì tôi sẽ rơi xuống. Liệu cô ta có chém khi tôi đang rơi không? Lúc đó thì làm sao mà tôi tránh được? Tôi đang không còn đường lui nào nữa rồi. Tôi nên làm gì đây?)

Giữa một tràng suy nghĩ dài kinh khủng đó, cơ thể Akira tự di chuyển. Đó là sự điều khiển của Alpha thông qua bộ đồ gia cường.

Akira, người vừa nhảy lên sau cú đạp vừa nãy, đang rơi xuống. Ngay thời khắc đó cậu đá mạnh vào trần nhà bằng cả hai chân và hướng thẳng xuống phía dưới. Tiếp đến cậu hướng thẳng khẩu súng CWH lên phía trên và bóp cò. Độ giật từ phát bắn đó đã tạo động lực cho Akira tăng tốc. Sau đó cậu rơi xuống cầu thang.

Nelia đang chuẩn bị ném những thanh kiếm kia bằng cả hai tay để cố gắng phản công lại Akira ngay giữa không trung. Nhưng cô đã thất bại khi bị Akira tác động thẳng xuống người bằng một lực rất mạnh, kèm theo cả mảnh vỡ khổng lồ rơi thẳng xuống đầu cô.

Akira và Nelia nhảy lên khi cả hai giật mình vì đang rơi tự do. Tất cả đều làm rơi vũ khí sau pha va chạm dữ dội đó. Vũ khí của cả hai bay lên không trung. Akira và Nelia nắm lấy vũ khí của mình khi chúng vẫn còn chưa chạm đất, định hình lại vị trí và hạ cánh xuống mặt đất.

Akira và Nelia đối mặt với nhau, cả hai đều đang cầm vũ khí. Tay phải Nelia đang cầm một thanh kiếm chỉ có một cán. Tay phải của Akira cũng đang cầm một thứ tương tự.

Nelia nhìn Akira và cười. Cô điều khiển tay cầm bên tay phải. Thứ kim loại lỏng đó lại chảy ra và tạo thành một lưỡi kiếm màu bạc.

“Chà, cưng sẽ làm gì với thứ đó vậy? Chỉ cần cầm nó là lưỡi kiếm sẽ tự động hiện ra sao? Ngay cả vũ khí của cựu thế giới cũng có một vài thiết bị tạo sự an toàn cho người sử dụng đấy. Nói cách khác là cưng sẽ không thể sử dụng được trừ khi biết cách phá bỏ chúng. Đó không phải là chuyện mà cưng có thể làm ngay được đâu…”

Akira không thể sử dụng được thanh kiếm này. Nelia bật cười với suy nghĩ đó, nhưng ngay lập tức cô đã thấy lưỡi kiếm hiện ra từ tay cầm của Akira, cô nhìn cậu với vẻ ngạc nhiên.

“…Chà, ý của chị là như vậy đấy. Cưng cũng biết điều đó sao? Đây không phải là thứ thông tin mà những Thợ săn bình thường có thể biết được đâu. Nó là loại thông tin bí mật, ngay cả khi cưng có là một đặc vụ Thành phố đi chăng nữa….Cưng rốt cục là ai vậy?” 

Akira không biết cách sử dụng thanh kiếm. Chính Alpha là người làm điều đó. Akira không biết và cậu cũng chẳng quan tâm đến việc tại sao Alpha lại biết sử dụng thanh kiếm này.

Nếu có ai đó hỏi cậu là ai thì cậu sẽ đáp lại rằng mình chỉ là một Thợ săn bình thường. Nhưng thứ tạo nên cậu ngày hôm nay chính là Alpha. Và cậu không thể tiết lộ về cô. Vì vậy cậu sẽ không thể nói thêm bất cứ điều gì. Akira chỉ im lặng.

Nelia nhận xét rằng sự im lặng đó của cậu là muốn từ chối trả lời.

“Chà cũng không sao hết, nhưng ít nhất thì chị cũng phải được biết tên của cưng chứ đúng không? Đây sẽ là một thứ giúp chị nhớ đến cưng đấy.”

Akira do dự một lúc trước khi đáp lại.

“…Akira.”

“Vậy sao? Chị tên là Nelia. Chị sẽ nhớ cái tên này cho đến lúc cưng chết. Chắc là tầm 30 giây thôi.”

Ngay khoảnh khắc đó, Nelia thu hẹp khoảng cách với Akira, trông cô như thể đang lướt đi trên mặt đất, cô nhảy lên và mũi kiếm đã được hạ thấp đến mức chạm đến sàn nhà.

Akira nhảy ra một bên để né nó. Nếu nhảy lùi ra phía sau thì cậu sẽ ngã. Nguyên nhân là do lưỡi kiếm kia đã được kéo dài hơn đáng kể so với ban đầu trong chốc lát. Qũy đạo của đường kiếm do Nelia tạo ra biến thành một góc nhọn và đuổi theo Akira, người đang chạy theo phương ngang. Akira chặn lại đòn tấn công bằng thanh kiếm bên tay phải. Những lưỡi kiếm va chạm vào nhau một cách dữ dội. Ngay sau đó nó đã gãy ngay lập tức.

Nelia bước đến và đâm Akira bằng lưỡi kiếm vừa bị gãy kia. Akira cong người để né tránh. Lưỡi kiếm bị gãy ngay lập tức quay trở về trạng thái ban đầu. Nếu Akira lùi lại thì cậu sẽ bị lưỡi kiếm màu bạc khi đâm xuyên qua và cậu sẽ chết ngay lập tức.

Akira chém trong tư thế cúi xuống. Nelia nhảy lên để tránh nó. Lưới kiếm của Akira không đủ dài.

Cả hai lại đối mặt với nhau. Akira đang có một nét mặt đáng sợ. Nụ cười trên miệng Nelia không hề biến mất. Cô mỉm cười với vẻ ngạc nhiên, cô điều chỉnh lại khoảng cách giữa bản thân và Akira.

“Theo lẽ thường thì giờ cưng đã chết rồi đấy. Cưng thực sự là ai vây? Biết rõ mọi động tác của chị và né tránh nó. Đặc điểm đó cho thấy rõ rằng cưng là một người biết dùng kiếm. Hầu hết những Thợ săn bây giờ không có kỹ năng đó đâu.”

Akira không trả lời. Cậu không thể trả lời những thứ mà cậu không biết.

[Alpha. Cơ hội phản công tiếp theo có vấn đề gì không? Tôi vừa mới thoát khỏi tình huống nguy hiểm kia trong gang tấc.]

[Tôi đã định bắn một phát từ khẩu CWH khi chúng ta đang rơi xuống, nhưng những mảnh vỡ quá lớn nên tôi không thể làm được.]

[Tôi đã thiếu một chút may mắn. Gía như tôi may mắn hơn khi tung ra cú đá đó thì chúng ta đã giành chiến thắng rồi. Vận may của tôi đang thực sự cạn kiệt. Chẳng có gì ngạc nhiên khi tôi liên tục gặp xui xẻo nhỉ? Cơ mà sao thanh kiếm của tôi không kéo dài ra được vậy?]

[Đó là thanh kiếm có mức năng lượng yếu. Có lẽ cô ta đã dùng nó để tấn công ở phía dưới rồi. Cô ta đã dùng nó bằng tay trái hoặc tay phải.]

[Có phải tôi lấy phải cái ít năng lượng hơn vì cô ta có ý đồ từ trước không? Hay đó chỉ là ngẫu nhiên?]

[Có lẽ chỉ là ngẫu nhiên thôi.]

[Tôi hiểu rồi. Chuyện quái quỷ gì đang xảy ra với vận may của tôi vậy.]

[Tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ cậu mà.]

[Cảm ơn cô.]

Khi Alpha không thể đối phó được sự xui xẻo của cậu thì cái chết là thứ mà cậu phải đối mặt. Akira nghĩ vậy, nhìn Nelia, người chưa hề ngừng cười từ nãy đến giờ, cậu cố gắng đưa ra một lý do là cô đang chủ quan để tự động viên chính bản thân.

Cậu không hề bỏ cuộc trong việc lôi kéo lợi thế về cho mình dù chỉ là một chút.

“30 giây của cô đã hết rồi đấy, nhớ không?”

Không biết cô có thấy khó chịu khi nghe lời khích nhẹ từ một đối thủ mà mình đã đánh giá thấp không. Nó có khiến Nelia lúng túng không? Akira cố gắng thể hiện vẻ mặt chế giễu và hy vọng mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ. Nhưng Nelia đang mỉm cười hạnh phúc.

“Chị rất vui vì đã có thể nhớ tên cưng lâu hơn mà. Chị đang cực kỳ vui luôn.”

Akira hơi bất ngờ.

(…Cô ta đang nghĩ cái quái gì khi đáp lại như thế vậy?)

Akira ngạc nhiên trước câu trả lời đó. Mặc khác, Nelia đang rất vui vẻ và cố gắng tiếp tục cuộc trò chuyện.

“Chị rất ngạc nhiên khi cưng có thể né được đòn tấn công của chị rất nhiều lần. Cưng cũng rất giỏi trong việc chiến đấu dù trên tay chỉ có một thanh kiếm. Cưng thực sự rất tuyệt vời ở độ tuổi đó đây? Có phải cưng là một Cyborg không? Hay cưng thực chất là một ông già lớn tuổi đột lốt trẻ con? Chà chị cũng chẳng quan tâm đến vấn đề đó. Cưng đã có bạn gái chưa vậy?”

Akira hỏi lại với vẻ ngờ vực trước câu hỏi vừa đột ngột vừa khó hiểu này.

“Cô đang muốn nói cái gì vậy?”

“Nếu không có thì cưng nghĩ sao về việc làm bạn trai của chị hửm? Bạn trai cũ của chị vừa mới chết xong nên giờ chị đang độc toàn thân đây này. Chị rất thích những người đàn ông mạnh mẽ. Nếu cưng mạnh như vậy thì chúng ta sẽ là một cặp hoàn hảo đấy.”

“Cô có vấn đề gì về đầu óc không? Trò đùa quái quỷ gì vậy?”

Akira thấy những lời của Nelia hoàn toàn là một trò đùa và đáp lại với một nụ cười nhẹ đầy vẻ chế giễu.

Nhưng Nelia cười vui vẻ.

“Ôi trời đất, chị có đùa cưng đâu. Chị đang rất nghiêm túc đấy nha. Vậy cưng nghĩ thế nào?”

Ngay cả khi đó có là nói thật hay nói dối thì cậu đều rất khó chịu, việc tận dụng cuộc trò chuyện này có thể cải thiện được tình hình. Akira tự hỏi liệu cô có nói thật hay không và hỏi.

“…Nếu chấp nhận thì cô sẽ tha cho tôi à?”

Nelia đáp lại đơn giản.

“Không. Chị sẽ giết cưng. Việc giết và hẹn hò là hai chuyện hoàn toàn khác nhau mà, phải không?”

Nelia cười vui vẻ và dần thu hẹp khoảng cách với Akira. Cậu lùi lại một chút. Akira đang nở một nụ cười méo mó xen lẫn bất ngờ trước những câu trả lời của kẻ địch.

“Giết một người đang hẹn hò với mình hả? Não của cô có vấn đề à?”

“Một người sẵn sàng chết vì người yêu đã gắn bó nhiều năm nghe khá là lãng mạn đấy chứ. Chị không nghĩ việc giết người yêu mình là điều đáng ngạc nhiên đâu. Dù là đau thương hay vui vẻ thì việc giết người yêu là một trải nghiệm hiếm có mà, phải không?”

Akira thấy Nelia không nói dối. Cậu nghĩ đến việc hỏi Alpha, nhưng giữa chừng thì cậu bác bỏ suy nghĩ đó. Cậu không muốn cô nói rằng kẻ địch đang nói dối.

Akira đang phải chịu thêm những áp lực từ Nelia, một người phụ nữ đầy khó hiểu. Cuộc trò chuyện bắt đầu như một nỗ lực nhằm bên kia bình tĩnh đã bị phản tác dụng.

Nelia thu hẹp khoảng cách với Akira kèm theo một nụ cười tự tin.

“Vậy cưng nghĩ thế nào hả?”

Giọng nói mạnh mẽ của Akira vang lên như thể át lại sự sợ hãi đang bắt đầu hình thành bên trong cậu.

“Tôi từ chối….!”

“Được thôi, thật tiếc quá.”

Nelia mỉm cười đầy xấu xa. Sau đó cô thu hẹp khoảnh cánh với Akira ngay lập tức và tung ra một nhát chém. Akira phản công ngược lại. Di vật mà cả hai sử dụng có thể dễ cắt dứt mọi thứ, kể cả những viên đạn đặc biệt của khẩu CWH. Nếu bán thì chắc chắn nó sẽ rất được giá.

Di vật của cựu thế giới rất đắt. Tuy nhiên khi được sử dụng thì giá bán của chúng sẽ giảm vì năng lượng và các thành phần đã không còn được như cũ. Nếu chúng bị phá hủy thì giá còn thấp hơn nữa. Akira và Nelia liên tục khiến di vật đó giảm giá trị nhằm lấy cho bằng được mạng sống của kẻ địch. Cả hai liên tục dồn hết sức mạnh còn lại của di vật để tiêu diệt lẫn nhau. Gía trị của các di vật liên tục giảm nên xét theo một nghĩa nào đó thì đây là một trận tử chiến đắt giá.

Bình luận (0)Facebook