Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 66: Sức mạnh thực sự

Độ dài 9,060 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-08-26 09:30:11

Duck: Tôi là fan của MU vỏn vẹn cũng đã được 20 năm. Sau một vụ nổ lớn MU 2-1 Liver đêm qua. Sáng ra đường ăn sáng, mang chiếc áo MU cứ như là vua mang long bào. Đi ra đường chó nhìn sợ không dám sủa, tối ra phố đi bộ các em gái thì tranh nhau xin chụp hình chung. Hội nyc thì đồng loạt đòi nối lại tình xưa, bạn bè thì nhìn tôi phải cúi đầu nể 10 phần. Về nhà thì gia đình tự hào, hàng xóm thì ganh tỵ vì biết tôi là fan MU 20 năm. 

Tôi phải nể phục khả năng dự đoán của bản thân :v Glory glory Man Utd!!!

Chap này khác khá nhiều đấy :3

Enjoy!!

------------------------------------------------------------

Akira bắt đầu thấy no khi liên tục thưởng thức những món ăn trước mặt. Giờ trên bàn chỉ còn lại món tráng miệng.

Lẽ ra cậu đã có thể gọi thêm đồ ăn, nhưng sau một hồi đấu tranh thì Akira quyết định từ bỏ vì cậu sợ gọi ra thì lại không ăn hết. Cậu thưởng thức từng phần nhỏ của món tráng miệng được trang trí một cách cầu kỳ mang đầy tính nghệ thuật kia. Akira đang chìm đắm trong niềm hạnh phúc sắp khép lại.

Shiori hỏi Akira khi đang dùng một món tương tự.

“Vậy Akira-sama đã luôn làm Thợ săn độc lập sao?

Akira đáp lại với vẻ mơ màng vì chưa dứt ra được khỏi món tráng miệng.

“À, tôi luôn làm việc một mình. Ý là tôi mới làm Thợ săn chưa được lâu….”

“Không biết cậu có ý định vào một băng đảng hay tổ đội nào đó không? Vì công việc Thợ săn có những thứ mà ta có thể làm một mình, kể cả là tiêu diệt quái vật thay thu thập di vật.”

“Tôi thấy thoải mái hơn khi làm việc một mình, tôi cũng muốn làm mọi thứ theo ý thích nên nếu vào một đội nào đó thì sẽ rất khó để phối hợp theo nhóm.”

Shiori vừa nói vừa tự đặt thêm các câu hỏi khác nhau để thu thập được càng nhiều thông tin từ Akira càng tốt. Cô nở một nụ cười thân thiện khi cẩn thận tiến hành kế hoạch của mình. Cuộc trò chuyện đang hướng về Akira nhưng Shiori cũng đang không ngừng suy nghĩ.

Tương tự cô, Akira cũng đang đặt ra nhiều câu hỏi trong đầu. Cậu đang thắc mắc về Drankam, băng đảng Thợ săn mà Shiori và nhóm của cô đang tham gia.

“Chà, họ đang chiêu mô những Thợ săn trẻ tuổi nhỉ?”

“Đúng vậy. Drankam khuyến khích những Thợ săn trẻ gia nhập theo định hướng ban đầu của băng. Họ cũng chẳng ngại việc mời những tài năng sáng giá.”

“Tôi không biết liệu mình có thể nói thế này không, nhưng nếu đưa súng cho một đám nghiệp dư thì chúng cũng sẽ mất mạng nhanh như chơi thôi, đúng không?”

Có sự khác biệt giữa cái gọi là “nghiệp dư” của Shiori và Akira, ngay cả khi cả hai đang đề cập đến cùng một ngữ nghĩa. Vì thế nên nhận thức của họ về khái niệm này đã bị sai lệch chút ít, nhưng nhìn chung thì nó không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc trò chuyện.

Việc này sẽ xảy ra nếu những người chưa có kinh nghiệm hay non nớt bị quăng thẳng vào vùng đất hoang, nhưng ở Drankam thì khác, họ sẽ cung cấp một khóa đào tạo và những hỗ trợ cần thiết cho những Thợ săn đó.

“Họ cho những Thợ săn trẻ mượn thiết bị hay vũ khí để gia tăng thêm khả năng của chúng.”

“Ý của cô là….thiết bị sao? Đúng nhỉ, thiết bị thực sự rất quan trọng.”

Akira thành thực đáp lại. Là người đã từng suýt chết khi đến tàn tích Kuzusuhara chỉ với một khẩu súng lục thô sơ thì việc được mượn thiết bị là một sự giúp đỡ lớn, nếu là Akira của ngày xưa thì chắc chắn cậu đã nhảy cẫng lên vì vui sướng rồi.

Cậu từng nghĩ rằng những Thợ săn đi theo nhóm đều là đám người yếu đuối đi theo đàn để thám hiểm tàn tích hay săn quái vật dễ dàng hơn. Nhưng giờ thì cậu đã nghĩ khác. Akira có chút ngạc nhiên.

Về lâu dài thì đây sẽ là một lợi ích to lớn cho Drankam. Tuy nhiên, có một số Thợ săn kỳ cựu không hài lòng về mức đãi ngộ tốt quá mức này dành cho đám Thợ săn trẻ.

Thiết bị được cho mượn không phải là miễn phí. Đào tạo đám nhóc đó cũng không thể kiếm ra tiền. Rồi gánh nặng từ tất cả những việc đó sẽ lại dồn hết lên vai những Thợ săn khác, những người phải kiếm tiền cho bản thân, cho băng đảng và cho cả đám nhóc chẳng liên quan gì đến cuộc sống của họ kia. Ngoài ra, những Thợ săn trẻ khác khi mới gia nhập cũng sẽ đòi hỏi, vòi vĩnh những quyền lợi mà đám Thợ săn trẻ trước vào trước đó đang được nhận như một lẽ tất yếu. Kết quả là xích mích giữa Thợ săn kỳ cựu và Thợ săn trẻ sẽ ngày càng trở nên gay gắt. Nhưng cũng có một vài trường hợp là những người có tài năng, có đóng góp đáng kể cho băng đảng. Hầu hết những người thuộc bộ máy điều hành đều là những Thợ săn kỳ cựu.

Hình ảnh Shikarabe hiện lên trong đầu Akira. Có vẻ như nội bộ bên trong Drankam không được yên bình cho lắm, nhưng cậu vẫn tự hỏi liệu mọi chuyện có thực sự là như vậy.

“Có phải là Shikarabe và Katsuya không? Tôi thấy hai người họ không hợp nhau lắm.”

Nét mặt Shiori hơi nhăn lại vì phiền lòng.

“Đúng vậy. Tôi nghe nói rằng Shikarabe-sama đã từng làm việc với Katsuya-sama với tư cách là đội trưởng và cả hai không hợp nhau. Katsuya-sama không phải là người xấu….”

Chủ đề của cuộc trò chuyện dần chuyển sang những vấn đề liên quan đến Katsuya, Akira thấy cô gần như đang phàn nàn với cậu vậy.

Katsuya đã đạt được những thành tích khó tin đối với một Thợ săn trẻ. Khi được giao nhiệm vụ chỉ huy một đội cứu hộ dưới thành phố ngầm thì cậu đã tạo ra những kết quả tuyệt vời và thể hiện được năng lực lãnh đạo trời phú. Những người đứng đầu Drankam cũng ca ngợi Katsuya là một hình mẫu của một Thợ săn thiếu niên thành công.

Nếu mọi chuyện chỉ có vậy thì Shiori đã không tỏ ra bất mãn. Vấn đề nằm ở chuyện ngoài lề kìa. Cậu được rất nhiều người khác giới yêu mến. Katsuya là một trong những Thợ săn trẻ giỏi nhất của Drankam, cậu có một tài năng hiếm có, giữ một chức vụ khá cao trong nhóm những Thợ săn trẻ, và tất nhiên là cậu có một vẻ ngoài rất ưa nhìn.

Chỉ mỗi điều cuối thôi cũng đã đủ để khiến Katsuya trở nên nổi tiếng, nhưng tính cách sẵn sàng cứu giúp người khác lại càng làm tăng thêm sự nổi tiếng vốn đã rất lớn của cậu.

Đương nhiên, nghề Thợ săn này chứa đựng đầy rẫy những nguy hiểm. Nhiều người đã bị đẩy vào bước đường cùng và đang hy vọng vào một sự giúp đỡ của ai đó. Nếu một anh hùng sẵn sàng ra tay cứu giúp họ mà không đòi hỏi bất cứ điều gì thì cho dù có là giới tính nào thì họ cũng đều sẽ tôn trọng người đó, một số trường hợp còn là cảm giác yêu mến và tôn thờ.

Cũng có những người tiếp cận Katsuya vì tính toán cá nhân và nghiêm túc nhập bọn với cậu. Nhưng rồi dần dần họ nhận ra được khả năng của Katsuya và chuyển sang thích thầm, vì lẽ đó mà số lượng người đang yêu đơn phương Katsuya là khá lớn, bao gồm cả những người còn chưa nhận ra được cảm xúc của bản thân. Reina là một trong số đó.

Shiori hơi sởn gai ốc lên khi nói với vẻ mặt cay đắng.

“Nếu Katsuya-sama bày tỏ tình yêu chân thành với cô chủ thì tôi sẽ không phàn nàn hay can dự. Nhưng cậu ấy lại không có tình cảm nào rõ ràng với một cô gái cụ thể, từ đó mà số lượng người yêu của Katsuya-sama cứ ngày một tăng lên. Nếu không yêu thì cậu ta phải từ chối một cách rõ ràng chứ! Nếu không biết về tình cảm của họ thì cậu ta cũng không được phép làm như vậy!”

“Haha, tôi hiểu….”

Akira mơ hồ đáp lại khi đang uống cà phê. Đây là cốc thứ ba và món tráng miệng đã hết sạch từ lâu. Shiori đã gọi thêm hai đĩa tráng miệng nữa.

“Katsuya-sama chắc chắn là người có tài năng hiếm có.”

Mọi khi Shiori thường không có cơ hội để bàn luận về chủ đề này nên cô đã hơi quá trớn, khiến giọng dần khàn cả đi, như thể cô đang cố trút hết mọi sự bực tức tích tụ trong lòng từ bấy đến giờ.

“Nhưng như thế là không được! Cậu ta còn nói rằng mình không cố ý tán tỉnh cô chủ cơ đấy! Chắc chắn là cậu ta đang làm thế rồi, đó là sự thật rõ rành rành! Cậu có nghĩ giống tôi không, Akira-sama?”

(Thành thực thì tôi không quan tâm. Nếu đã cùng nhau trải qua những tình huống nguy hiểm đến tính mạng thì việc họ thân thiết hơn một chút cũng chẳng có gì lạ.)

Akira nghĩ vậy, nhưng nếu đốp thẳng vào mặt Shiori như vậy thì cậu sẽ khiến tâm trạng của cô xấu đi, việc đó là không cần thiết. Thế nên cậu đã tế nhị hơn khi nói ra ý kiến của bản thân để tránh phạm phải những phản ứng trái chiều khi cậu trung thực đưa ra nhận xét như lần trước.

“Tôi đang ở độ tuổi thích đồ ăn hơn con gái nên thực sự thì tôi không rành mấy thứ đó, sẽ tốt hơn nếu cô tìm một người nào khác để giãi bày.”

“…Không đâu, tôi không hề bênh vực Katsuya-sama, nhưng tôi chắc chắn đã có rất nhiều chuyện xảy ra khi cô chủ bắt đầu làm Thợ săn, đặc biệt là những tình huống đầy nguy hiểm xảy ra bất chợt…. Thậm chí Katsuya còn cố quyến rũ cả tôi nữa đấy! Trước hàng đống ánh nhìn từ đám con gái hâm mộ cậu ta!”

(Katsuya có tự mình làm thế không? Liệu cô có nghĩ quá lên không vậy?)

Akira nghĩ vậy, nhưng cậu im lặng để không chọc tức Shiori, người đang tỏ ra hơi thái quá.

“…Tôi đã nói hơi nhiều rồi nhỉ? Xin cậu thứ lỗi.”

Shiori lấy thiết bị đầu cuối thông tin ra để kiểm tra cái gì đó, sau đó cô trở lại phong thái bình tĩnh như mọi khi.

“Tôi xin lỗi. Tôi vừa nhận được một cuộc gọi của đồng nghiệp, tôi sẽ phải đi ngay bây giờ. Còn cậu thì sao, Akira-sama? Nếu cậu muốn ăn nhiều hơn thì đây là cơ hội cuối cùng rồi….”

“Không, tôi no rồi nên cũng chuẩn bị về bây giờ luôn. Cảm ơn cô vì đã đãi tôi một bữa ăn ngon thế này.”

Tạ ơn trời đất. Akira nghĩ vậy và cúi đầu lịch sự.

Những giây phút tuyệt vời kia đã kết thúc, Akira quay trở về thực tại. Bây giờ cậu đang đứng bên ngoài nhà hàng, nhìn về phía cửa của Steliana với vẻ mặt sâu sắc.

[Ngon thật đấy. Trước tôi đã từng thắc mắc những người giàu có sẽ ăn cái gì, nhưng không ngờ là họ lại được thưởng thức những món tuyệt vời đó.]

Alpha mỉm cười đầy ẩn ý.

[Nếu đã thích đến thế thì chúng ta sẽ đến đây sau, bằng chính tiền của cậu.]

[…Không, không thể thế được.]

Số tiền trong hóa đơn mà Akira nghe được từ cuộc nói chuyện giữa Shiori và người phục khi cô đang thanh toán cao đến mức cậu đã tưởng mình đã nghe nhầm. Một lần nữa, sự kiện này đã làm thay đổi sâu sắc nhận thức về tiền bạc của Akira.

Alpha mỉm cười với vẻ mong đợi.

[Cậu chỉ cần kiếm được chỗ tiền đó một cách dễ dàng hơn thôi mà. Chúc may mắn nhé.]

Một người phải mạnh đến mức nào để hoàn thành được yêu cầu của Alpha? Cậu vẫn chưa thể biết được, nhưng có vẻ như ít nhất là cậu sẽ phải đủ mạnh mẽ đến mức kiếm được nhiều tiền, đủ để trả cho bữa ăn hôm nay. Akira nghĩ thế và cố gắng đáp lại bằng một nụ cười.

[Tôi sẽ cố gắng.]

[Trông đợi vào cậu đấy.]

Akira về nhà với Alpha, người đang mỉm cười đầy hạnh phúc.

_*_*_*_

Shiori để Akira đứng đợi trước lối ra vào nhà hàng và lấy thiết bị đầu cuối ra để liên lạc với đồng nghiệp.

“Tôi đây. Hãy báo với cô chủ là giờ tôi đang trên đường về rồi.”

Giọng nói nhẹ nhàng phía bên đầu dây bên kia vang lên.

“Tôi hiểu rồi. Vậy chị ổn chứ? Có bị gãy tay hay gãy chân gì không? Cô chủ đang rất lo lắng cho chị đấy.”

Nét mặt Shiori hơi căng ra khi cô nhận thấy Reina đang lo lắng nhiều hơn mọi khi, đây cũng là điều dễ hiểu và cô không cần phải kể cho Reina biết mọi chuyện về cuộc gặp gỡ ngày hôm nay.

“Tôi vẫn ổn. Này Kanae, cô có nói gì kỳ lạ với cô chủ không thế?”

“Bọn tôi chỉ đang đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra thôi ấy mà.”

“Là sao?”

“Rất nhiều. Cô chủ kể cho tôi nghe về công việc của mình, còn cả một Thợ săn tên Katsuya nữa, người mà cô chủ đang mê như điếu đổ. Tiếp đến là những chuyện đã xảy ra ở trung tâm mua sắm thành phố ngầm. Tôi cũng nghe nói là Ane-san đã suýt chết phải không? Chị vừa mới đi gặp cậu ta à?”

“Tôi tưởng đã bảo cô tránh nói những chuyện ở thành phố ngầm rồi cơ mà?”

“Tôi chỉ vô tình gợi lại thôi. Không giống như chị, tôi chỉ là một thành viên của lực lượng vũ trang thôi, tôi không thể hỗ trợ được mọi thứ cho cô chủ giống như chị đâu. Nếu không hài lòng thì Ane-san nên nhanh chóng quay trở lại đi.”

“Tôi sẽ về ngay lập tức.”

Shiori đáp lại cụt lủn rồi ngắt máy.

_*_*_*_

Trong căn phòng thuộc một biệt thự bên trong bức tường ở khu trung tâm thành phố Kugamayama, một cô gái tên Kanae đang cười nhẹ khi nhìn vào thiết bị liên lạc đang kết nối với Shiori.

“Có vẻ như chị đang có tâm trạng khá tệ nhỉ.”

Nụ cười có phần ngây thơ kia thực chất chỉ là diễn trò. Cô chỉ làm vẻ mặt đó khi tưởng tượng ra vẻ mặt của Shiori.

Kanae đang mặc đồ hầu gái giống như lúc Shiori đến thành phố ngầm, nhưng nó được làm từ vải dệt từ sợi gia cường có khả năng chống đạn, chống đâm và chống va đập. Xét về sức mạnh thì nó chẳng khác bộ đồ gia cường của Thợ săn là bao.

Đồng phục kiểu hầu gái này được sản xuất với mục đích bảo vệ cho người hộ tống khỏi sự tấn công bất ngờ của kẻ địch trong trường hợp khẩn cấp.

Thứ trông giống như chiếc quần bó đang ló ra từ dưới gấu váy kia cũng là đồ gia cố cao cấp.

Kanae được chỉ định ở đây để làm vệ sĩ cho Reina. Theo ý hiểu thì có nghĩa là cô sẽ là vệ sĩ giống như Shiori, nhưng ở đây có sự khác biệt rõ ràng. Shiori chăm sóc Reina như một người hầu thực sự, còn Kanae chỉ là một chiến binh thuần túy. Kanae đã quay trở lại sau khi gọi cho Shiori. Cô đứng cách một khoảng khá xa để đề phòng việc Reina tình cờ nghe thấy cuộc trò chuyện.

Các Thợ săn trẻ thuộc Drankam sẽ sống trong ký túc xá cùng đồng đội, nhưng điều đó là không bắt buộc. Ở đây thì họ sẽ phải trả một khoản tiền thuê ít hơn vì có hậu thuẫn của băng. Reina thuê một phòng riêng theo yêu cầu của Shiori. Ban đầu cô nghĩ rằng ở cùng với những người khác sẽ ổn hơn nhưng cuối cùng thì họ vẫn thuê hẳn một phòng riêng. Có một chút khó khăn khi Reina phải ở cùng với hai người giúp việc.

Ngoài ra thì cô cũng đã tạm dừng công việc Thợ săn của mình vì những chuyện đã xảy ra dưới thành phố ngầm. Danh dự cũng như đánh giá hồ sơ Thợ săn của Reina sẽ tụt xuống mức đáng báo động nếu cứ liên tục ở ký túc xá thế này.

Kanae gọi Reina, người đang học trong phòng khách cùng với một cuốn sách trên tay.

“Cô chủ. Chị ấy sẽ quay trở lại sớm thôi.”

“Chị? À, ý cô là Shiori. Cô ấy vẫn đang an toàn phải không?”

“Tôi không nghĩ là chị ấy đang bị thương hay gì đâu. Chị cũng đã nói là sẽ quay trở về ngay.”

Reina thở dài đầy nhẹ nhõm và nhìn Kanae với vẻ trách móc.

“May quá rồi. Tôi rất lo lắng vì Kanae đã nói mấy thứ đáng sợ kia. Đừng có làm thế nữa.”

Có lẽ Shiori sẽ không sống sót trở về đâu. Kanae đang khiến Reina rất khó chịu khi nói vậy.

Kanae thờ ơ đáp lại.

“Khi con người chết thì tức là người đó đã chết rồi. Đặc biệt là nếu cô là một Thợ săn. Cô phải chuẩn bị cho điều đó trước khi nghĩ đến việc đi ra bên ngoài bức tường.”

Vẻ mặt Reina hơi nhăn lại vì thất vọng.

“…Đúng vậy.”

Reina lo lắng cho Shiori vì cô đã bỏ đi mà không hề nói là mình sẽ đi đâu, cô chỉ đáp lại rằng mình có việc cần phải làm. Và thế là Reina cứ liên tục hỏi Kanae về những chuyện xảy ra với Shiori.

Kanae đáp lại chúng theo cách riêng của mình, cô trả lời được tất cả những câu hỏi được đặt ra, ngoại trừ vài chi tiết không được phép tiết lộ. Trong cơn hoảng loạn, Reina đã bảo Kanae gọi cho Shiori. Và dường như đã không có chuyện gì xảy ra cả, cô cho rằng thứ chuyện mà Kanae nói lúc trước chỉ là một trò đùa hay chơi khăm đáng ghét nào đó.

Kanae đọc được cảm xúc nội tâm bên trong của Reina thông qua biểu cảm và suy nghĩ. Cô cẩn thận để không thể hiện cảm xúc thật của mình.

(…Trong trường hợp không thể liên lạc được với tôi trong vòng 24 giờ thì lúc đó hãy chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.)

Thực tế thì trước khi gặp Akira, Shiori đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết và sẵn sàng cho mọi tình huống. Cô đã để người khác tiếp quản vị trí của mình trong trường hợp bản thân không thể sống sót trở về.

Kanae coi Reina là một cô nhóc phiền phức.

Nhưng cô không phàn nàn gì về điều đó. Vì cô đang phải kiếm kế sinh nhai hoặc một thứ gì đó tương tự thế bằng cách chăm sóc cô nhóc phiền phức này. Ngoài ra Kanae cũng nghĩ rằng nếu làm "chơi" với Reina trong tình huống này thì cô có thể mua vui thêm một chút.

Kanae có khí chất của một kẻ cuồng chiến đấu và bản thân cô cũng nhận thức rõ điều đó. Nhưng nếu so với việc phải ra vùng đất hoang để kiếm tiền với việc chống đối lại gia chủ, người đưa ra được một mức lương dồi dào thì cô đủ thông minh để thấy cái nào có lợi hơn.

Kanae cũng đã nghe được sự việc xảy ra dưới thành phố ngầm qua lời kể của Reina. Cô nghĩ nếu mình cũng có mặt ở đó thì thật tuyệt. Việc của Shiori là phải giáo dục Reina, nhằm giúp cô tránh khỏi những rắc rối và rủi ro không đáng có. Kanae không có ý định khiến Reina phải thay đổi nhận thức về sự nguy hiểm của vùng đất hoang.

_*_*_*_

Sau khi trở về nhà, Shiori thay sang bộ đồng phục hầu gái giống Kanae. Sau đó cô cẩn thận giải thích tất cả mọi thứ cho Reina, bao gồm cả lý do vì sao cô đi ra ngoài.

Những lo lắng về Akira đã được giải quyết, nhưng nếu Reina, người liên quan đến tình hình không hiểu được mọi chuyện thì sẽ dẫn đến việc mắc lại những sai lầm. Cô đã giải thích cho cô chủ của mình một cách cặn kẽ.

Reina nghe xong câu chuyện và yêu cầu Shiori xác nhận lại.

“…Cô có chắc là Akira không giận chúng ta không?”

“Không nên suy nghĩ về một thứ không xảy ra. Mọi chuyện là như vậy. Đó là lập trường của Akira-sama. Nói rõ hơn thì Reina-sama không nên cảm ơn hay xin lỗi Akira-sama về những chuyện đã xảy ra ở thành phố ngầm. Xin cô chủ đừng nói thêm gì về vụ việc đó.”

“Tôi không thể nói lời cảm ơn với cậu ấy sao?”

“Ngay cả lời cảm ơn cũng có thể coi là một sự bịa đặt cho một sự việc không có thật, thậm chí nó có thể bị hiểu nhầm là quấy rối Akira-sama, người đã ký một thỏa thuận bảo mật với thành phố. Mong cô chủ hãy cẩn thận cho.”

“Tôi thậm chí còn không thể nói lời cảm ơn với ân nhân của mình, người đã cứu cả tôi lẫn cô đấy.”

“Nếu làm vậy thì nó sẽ gây phiền toái cho cả cậu ấy lẫn cô chủ.”

Điều này khiến Reina khá đau đớn.

“Nhưng tôi vẫn muốn nói với cậu ấy.”

Reina gật đầu đầy chắc nịch, rõ ràng cảm giác tội lỗi vẫn chưa thể vơi đi trong lòng cô.

“Tôi sẽ đến chỗ cậu ấy…và nói những thứ cần phải nói.”

Shiori mỉm cười trước suy nghĩ của Reina, như thể cô đang rất lo lắng.

“Tôi đã cảm ơn và xin lỗi Akira-sama rồi. Có vẻ như Akira-sama rất thích bữa tối hôm nay. Vì vậy tôi hy vọng cô chủ không cần phải lo lắng thêm về nó nữa.”

Kanae xen vào với nụ cười vui vẻ.

“Nếu cô chủ không thích việc cậu ta đã suýt bỏ mặc mình thì giờ cô có thể lẻn vào nhà và cho cậu ta một đấm đấy, phải không?”

Reina và Shiori nhìn Kanae đầy tức giận. Kanae giả vờ nao núng và nói.

“Tôi xin lỗi, vậy thì thôi nhé? Tôi chỉ muốn nói như vậy thôi. Làm thế sẽ giúp hai người giải quyết được vấn đề. Con người có phải là thánh đâu mà lại không có cảm xúc cho những sự việc thế này chứ, đúng không? Cho tôi xin lỗi nếu như nói sai nhé.”

Reina và Shiori nhìn chằm chằm vào Kanae và cùng nói.

“Đừng làm vậy.”

“Im miệng đi.”

Sẽ là nói dối nếu bảo rằng cả Reina lẫn Shiori không có cảm xúc gì cho Akira. Mặc cho Akira có hay không có nghĩa vụ với họ thì cả hai đều sẽ thấy khó xử.  Chắc chắn bên trong tâm can, Reina và Shiori đều còn chút vương vấn về sự việc lần này.

Tuy nhiên, chính họ là nguyên nhân và Akira là kết quả vì đã cứu mạng cả hai. Hơn nữa, khi bình tĩnh hồi tưởng lại mọi chuyện đã xay ra thì rõ ràng là cậu đã làm mọi thứ để giúp tất cả sống sót.

Cả Reina và Shiori đều không vô liêm sỉ đến mức ra tay với Akira một lần nữa.

Kanae vui vẻ xin lỗi.

“Tôi chỉ đùa thôi. Tôi đã đi quá xa rồi. Tôi xin lỗi.”

Kanae đang rất quan tâm đến khả năng chiến đấu của Akira, người có thể đối đầu với Shiori khi cô sử dụng toàn lực.

Cô muốn giả vờ như không biết gì và trêu Akira một chút. Nhưng cô đã bỏ cuộc khi thấy áp lực tỏa ra từ hai con người kia.

(Mình không quan tâm đến cô chủ đâu, nhưng cô hầu gái hết lòng vì cô chủ đằng kia cũng có thái độ tương tự sao? Cậu trai tên Akira đó thực sự mạnh đến thế hả? Hừm, tò mò quá đi mất.)

Kanae không có lòng trung thành với cô chủ hay mục tiêu cần hộ tống như Shiori. Nhưng cô cảm thấy mình đang mắc nợ chủ nhân của mình. Cô sẵn sàng chiến đấu đến chết để bảo vệ Reina.

Điều này còn phụ thuộc vào thái độ đối với công việc, dựa trên điều kiện rằng họ đã được trả một khoản thù lao tương xứng kèm theo một môi trường làm việc thoải mái. Kanae và Shiori có những suy nghĩ rất khác nhau về cô chủ.

Kanae biết rõ về lòng trung thành của Shiori dành cho Reina. Đó là lý do vì sao Kanae thấy ngạc nhiên khi thấy Shiori không hề biểu lộ bất kỳ một sự hối hận nào với kẻ đã suýt giết chết Reina – người mà cô luôn dành sự quan tâm cao nhất.

Kanae không thể đoán ra được lý do.

Kết quả là cô đã tìm đến sự giúp đỡ từ Reina. Hoặc cũng có thể là Shiori đang đề cao cảnh giác đến nỗi không dám bày tỏ sự tức giận đó. Kanae không thể biết được đây có phải là lý do thực sự hay không. Nhưng Kanae nở nụ cười nhạt và hy vọng về sau mình sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn.

_*_*_*_

Trong một căn phòng thuộc trụ sở của Drankam, Katsuya đang nhăn nhó, thể hiện một sự tức giận mạnh mẽ.

“Ý họ là sao khi bảo không có gì xảy ra chứ?”

Khi Katsuya báo cáo vụ việc ở thành phố ngầm cho Drankam, Mizuha đã bảo cậu nên đợi đội điều tra quay trở về và không được phép di chuyển xuống dưới đó.

Drankam cũng có danh tiếng và nó cần phải được bảo toàn. Nếu Thợ săn thuộc băng đảng bị Thợ săn bên ngoài giết chết thì họ sẽ có những biện pháp xử lý thích hợp. Và để giải quyết một sự việc thì ta cần phải tìm hiểu kỹ sự việc đó.

Vì vậy, trước hết là tất cả cần phải chờ đợi kết quả của cuộc điều tra. Katsuya không còn lựa chọn nào khác ngoài việc kiên nhẫn. Nhưng dòng thông báo mà cậu nhận được chỉ vỏn vẹn một câu: “Không có gì xảy ra cả.”

Mizuha cúi đầu xin lỗi Katsuya, người đang tỏ rõ sự không hài lòng.

“Tôi xin lỗi. Tôi biết là cậu cũng không đồng ý với nó vì tôi cũng cảm thấy như thế mà, Katsuya. Nhưng những gì mà ta được phép biết chỉ có như vậy thôi. Họ đang có ý định gì vậy chứ….”

Khi một ai đó không hề có lỗi mà lại đi xin lỗi một cách chân thành và lịch sự như vậy thì Katsuya không thể nói được gì thêm, cậu dần hạ giọng xuống và sự nhiệt tình lúc đầu cũng đã giảm đi. Tuy nhiên sự tức giận bên trong cậu vẫn chưa biến mất. Mizuha thẳng thắn xin lỗi và tiếp tục.

“Tôi thực sự xin lỗi, nhưng những người khác thuộc Drankam cũng đã xác nhận là không có gì cả. Tôi xin lỗi nhưng sự việc đã đến mức này rồi thì không thể cố gắng đảo ngược lại đâu. Giờ mọi thứ đã nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi rồi. Và vì Katsuya cũng thuộc Drankam nên cậu cũng sẽ phải chấp nhận nó.”

“T-Tôi không nghĩ sự việc đó….”

“Tôi xin lỗi. Tôi thực sự xin lỗi cậu.”

Katsuya cũng không nghĩ Mizuha sai. Khi cô cúi đầu như vậy thì cậu không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhượng bộ.

“…Tôi hiểu rồi.”

Mizuha thở phào nhẹ nhõm và mỉm cười.

“Cảm ơn cậu rất nhiều vì sự giúp đỡ đó.”

“Không đâu, tôi mới là người phải xin lỗi Mizuha-san, nhưng do lúc đó tôi không còn lựa chọn nào khác.”

“Tôi không để tâm đâu. Công việc của tôi là nói với cậu tất cả mọi thứ như thế này mà. Nếu cần bất cứ điều gì thì cậu có thể nói với tôi.”

“Ừ. Tôi thực sự xin lỗi cô."

Nói xong Katsuya rời khỏi phỏng, Yumina đang đứng đợi cậu ở bên ngoài.

“Cậu đã xong chưa, Katsuya?”

“…Dù cho đã có rất nhiều chuyện xảy ra những hiện giờ Drankam cũng không biết gì cả. Tớ nghĩ mình không thể đi sâu thêm được nữa.”

Katsuya hỏi Yumina, trông cậu đang rất quan tâm đến cô.

“Yumina có ổn không? Hắn thậm chí đã bắt cậu làm con tin nữa.”

Yumina thẳng thắn đáp lại Katsuya với một nụ cười nhẹ.

“Tớ rất vui vì Katsuya không bị sao hết.”

Xấu hổ khi nghe những lời đó, Katsuya tỏ ra hơi kích động và bối rối.

“À, ư-ừ.”

“Vì vậy cậu đừng có mà tạo ra mấy cái tin đồn kì lạ về sự việc kia nữa nhé.”

“Tớ biết rồi.”

Nếu Yumina đã chấp nhận kết quả thì cậu cũng không cần phải cố gắng tìm hiểu thêm nữa. Thay vào đó thì cậu phải trở nên mạnh mẽ hơn để không làm Yumina phải trải qua tình huống nguy hiểm như vậy. Katsuya kìm nén sự thất vọng của bản thân trước suy nghĩ đó.

_*_*_*_

Yumina cũng ngạc nhiên khi biết rằng Drankam đã giả vờ chấp nhận rằng ở dưới thành phố ngầm không có chuyện gì xảy ra cả. Nhưng không giống như Katsuya, cô không hề cảm thấy tức giận hay bất bình. Cô cũng không ghét Akira vì dựa theo trực giác của bản thân thì cô thấy có lẽ Akira nghiêng về phía nạn nhân nhiều hơn.

Chắc chắn Akira và Shiori đã cố gắng giết lẫn nhau. Rất có thể cả Reina cũng có liên quan đến sự việc đó. Nếu đúng là vậy thì sẽ rất khó để tin rằng Shiori sẽ dễ dàng bỏ qua cho Akira. Cô cũng nghĩ rằng kể cả Drankam có đứng ra ngăn chặn thì cũng không dễ gì để Shiori chấp nhận mọi chuyện.

Nhưng theo như những gì đã nghe và tự mình phân tích thì cô không hề tìm ra bất kỳ động thái nào cho thấy Shiori đã có tác động gì thêm với Akira. Nếu thế thì lỗi là nằm ở Reina, hoặc cả hai đã quá xui xẻo nên mới dính vào tình huống oái oăm đó.

Tiếp đến, cả Reina và Shiori có thể đều đã chết trước đó nếu như Akira bóp cò ngay lập tức. Họ đã can thiệp vào sự việc với giả định rằng cậu là phe xấu. Theo một nghĩa nào đó thì cô tin chắc rằng mọi chuyện đã xảy ra như vậy.

Lý do vì sao Yumina không nói cho Katsuya biết về suy đoán của mình là bởi cậu sẽ tiếp nhận nó với một thái độ tiêu cực, từ đó có thể sẽ gây ra những rắc rối không cần thiết. “Tớ không tin. Tớ sẽ đi gặp hắn trực tiếp để xác nhận mọi chuyện”. Cô có thể mường tượng được hình ảnh Katsuya tức giận và đi tấn công Akira. Yumina không hề muốn điều đó xảy ra.

Cô cảm thấy nếu Katsuya và Akira càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhau thì cô sẽ càng gặp nhiều rắc rối. Nếu giả thiết đó là đúng thì thà để mọi việc thuận theo ý của cấp trên, không cần phải truy vấn hay tìm ra sự thật gì hết.

Katsuya sẽ có một thái độ khác khi dính líu đến Akira.

Yumina quyết định như vậy và ngừng nói những thứ không cần thiết với Katsuya.

_*_*_*_

Sau khi thuyết phục xong Katsuya, Mizuha nhẹ nhàng thở ra và mỉm cười.

“Không còn vấn đề gì nữa, hôm nay là một ngày may mắn của mình.”

Thành phố Kugamayama đã gây áp lực lên Drankam về việc tạo ra một đặc vụ hư cấu nào đó khi thỏa thuận giữa Kibayashi và Akira được hoàn tất. Nhưng sự việc này cũng có lợi cho Drankam. Mặc dù thủ phạm đã bị bắt nhưng họ sẽ không thể xóa bỏ được sự thật rằng là đã một Thợ săn nằm dưới trướng của họ bị tấn công và thất bại trước một Thợ săn khác cùng phe với đám trộm di vật, nhưng với chiêu trò này thì sự việc đó sẽ vĩnh viễn được coi là chưa bao giờ xảy ra.

Nó vẫn sẽ luôn là thông tin bí mật mà cả thành phố lẫn Drankam đều không muốn công khai. Tất cả những gì còn lại sau vụ việc là giữ cho những Thợ săn của thành phố hoạt động an toàn trong bóng tối.

Về phần Reina và những người khác thì họ cũng đã đồng ý. Thành phố nhận được thông tin rằng Shiori đã tự thỏa thuận với Thợ săn được nhắc đến và cậu ta đã cũng đã đồng ý.

Tất cả những gì còn lại của Drankam hiện giờ là đội của Katsuya, nhưng điều đó cũng đã được giải quyết xong xuôi. Nhờ vậy mà quyền lực của băng đảng đã không bị tổn hại. Thực tế thì mối quan hệ giữa Drankam với thành phố đã trở nên sâu sắc hơn sau sự việc lần này.

Mặc dù đã có một loạt những thứ chuyện bất ngờ đã xảy ra ở thành phố ngầm nhưng Mizuha hài lòng với kết quả mà mình đạt được.

_*_*_*_

Akira đang ngâm mình trong bồn tắm với vẻ mặt thỏa mãn kèm theo nụ cười kỳ quặc. Cậu vẫn còn vui vẻ sau bữa tối đáng nhớ ở Steliana.

[Ngon thật đấy…. Tôi muốn quay trở lại chỗ đó. Lại có thêm lý do để kiếm tiền rồi.]

Alpha vẫn đang tắm với cậu như mọi khi. Akira, cậu thiếu niên đang ở độ tuổi thích ăn uống hơn phụ nữ, đang quá bận rộn với việc hồi tưởng lại hương vị của những món ăn ngày hôm nay.

[Không biết Cyborg ngồi đằng kia có thể ăn hết chỗ đó không nhỉ? Và nếu được thì chuyện gì sẽ xảy ra với đống thức ăn đó?]

[Nếu cơ thể Cyborg đó được tích hợp một lò phản ứng chuyển đổi hữu cơ thích hợp thì thức ăn có thể được phân hủy và trở thành năng lượng hoặc chất dinh dưỡng cho các bộ phận sinh học. Nếu không có chức năng đó thì họ sẽ thải bỏ nó sau.]

[Thế sau khi thải ra rồi thì chúng sẽ thế nào?]

[Tôi nghĩ là họ chỉ vứt đi thôi.]

Akira bất ngờ, như thể cậu không thể tin vào điều đó.

[Vậy bữa ăn đó chỉ là một trò mua vui hay giải trí nào đó thôi sao?]

[Người có tiền luôn có những suy nghĩ khác thường mà.]

Không ăn thì sẽ chết vì đói. Akira đã từng trải qua cảm giác đói khát khi còn ở khu ổ chuột, nhiều lúc nghĩ lại cậu còn thấy rợn cả người.

Sau đó Alpha bổ sung thêm.

[Việc chuyển từ một cơ thể sống sang một cơ thể Cyborg không có nghĩa là cậu đã mất đi cảm giác thèm ăn. Có một số bộ phận không thể thay thế được đâu .]

[Thật hả?]

[Ừ. Akira cũng đã nói thế rồi mà, phải không? Một bữa ăn thịnh soạn đặt ngay trước mặt mà không được ăn là một cực hình. Ngay cả khi chúng không đem lại dinh dưỡng gì thì thức ăn vẫn là một phương thức cần thiết để giảm bớt căng thẳng. Thực tế thì nó cũng rất quan trọng đối với Cyborg. Có đủ mọi loại nhu cầu về thức ăn cho Cyborg, người máy cơ khí, nửa người nửa máy,…. Thức ăn là thứ rất cần thiết, giúp cho Cyborg ổn định được tinh thần.]

Akira gật gù đồng ý.

[Tôi hiểu rồi. Những bộ phận giả kia rất mạnh nhưng đó cũng là thứ mà họ phải đánh đổi….]

[Chà, những bộ phận giả tùy từng loại sẽ có giá khác nhau. Có một số loại có chức năng cao, hiệu suất lớn nhưng mức giá lại trên trời, tất nhiên là cũng có những loại giá mềm hơn. Chỉ có một số ít người có thể mua được chúng, chẳng hạn như giám đốc điều hành của các công ty lớn, những người giàu có hoặc Thợ săn hoạt động tại tiền tuyến ở phía Đông.]

[Chắc chúng phải đắt lắm…. Kể cả có bán một núi di vật thì cũng sẽ rất khó mà mua được. Chắc đám trộm di vật kia đang cố kiếm thật nhiều tiền để chống lại thành phố. Không biết chúng có đang cố mua những bộ phận giả có hiệu suất cao không nhỉ?]

[Có lẽ những tên như Yajima đã không đủ may mắn để trở thành gái mại dâm do một tai nạn hoặc bị tấn công bởi đám quái vật nào đó. Bọn chúng đã phải trải qua những ngày tháng lâu ngày không có thứ gì bỏ vào bụng rồi.]

Với số tiền kiếm được khi bán đống di vật đó thì Akira có thể mơ về một cơ thể Cyborg hiệu năng cao, thậm chí là cậu có thể quay trở lại nhà hàng sang trọng kia để thưởng thức lại những món ăn tuyệt vời đó.

Akira không hiểu tại sao bản thân lại nghĩ như vậy. Dù đây chỉ là tưởng tượng nhưng nó sẽ là động lực đủ lớn cho Akira sau khi cậu đã được trải nghiệm niềm hạnh phúc khi được ăn ngon ngày hôm nay.

_*_*_*_

Đêm hôm đó, Akira có một giấc mơ.

Trong giấc mơ, Akira đang chiến đấu với Nelia. Trong tòa nhà chất đầy những mảnh gạch vụn, Akira vừa tránh một đòn chém của kẻ địch, cậu cố gắng né tất cả chúng một cách tuyệt vọng. Chẳng có dấu hiệu gì cho thấy cậu có thể phản công lại trước một loạt đòn tấn công dữ dội của Nelia. Lúc đó cậu đã nhận thức rõ được sự chênh lệch quá lớn về sức mạnh giữa cả hai, cậu không thể tìm thấy một tia hy vọng sống sót nào.

Nelia cầm hai thanh kiếm hai bên, còn Akira thì không. Và cô cũng phải loại đối thủ mà cậu có thể chiến thắng bằng tay không.

Cả cú đá hay nấm đấm của Akira đều không có tác dụng với cơ thể Cyborg đầy cứng cáp kia. Nếu cả gan thách thức cô thì chắc chắn tứ chi của cậu sẽ bị đứt lìa. Biết rõ điều đó, Akira hoảng loạn hỏi Alpha.

[Súng đâu rồi? Khẩu súng trường xuyên giáp CWH đâu! Chúng ta không thể dành chiến thắng nếu như không có nó!]

[Nếu là khẩu CWH thì cậu đã làm hỏng nó rồi. Ta sẽ phải mua một cái ở cửa hàng của Shizuka.]

[Hả?!]

Tình hình đã thay đổi chóng mặt, nhưng Akira trong giấc mơ lại không hề hay biết về điều đó.

[Tôi đã đến chỗ của Shizuka hôm qua rồi mà, phải không? Sao tôi lại không mang nó theo?]

[Vì khẩu súng đó quá nặng để đem đi nếu không mặc bộ đồ gia cường. Cậu cũng đã làm hỏng cả nó luôn rồi, đúng chứ?]

[Sao lại thế!!...Hả?!]

Akira kiểm tra lại quần áo của mình với vẻ ngờ vực hiện rõ mồn một. Cậu đang mặc bộ đồ bảo hộ từ Kibayashi, nó không phải là bộ đồ gia cường.

Nếu không mặc bộ đồ gia cường thì Alpha sẽ không thể hỗ trợ cậu được. Vào khoảnh khắc nhận ra điều đó, chuyển động của Akira đã chậm lại đáng kể.

Akira đã quay trở lại trạng thái bình thường với sức mạnh thể chất kém hẳn đi, cậu tiến lại gần đòn tấn công của Nelia. Con mắt cậu phản chiếu hình ảnh lưỡi kiếm đầy sắc bén gần kề ngay dưới cổ.

(Ồ, vậy là mình đã chết rồi.)

Akira nghĩ vậy, như thể cậu chẳng phải là người bị chém. Lưỡi kiếm kia đã chém bay đầu Akira.

(Ước gì mình có thể ăn món đó một lần nữa….)

Nhìn xuống cái xác không đầu của bản thân, Akira nghĩ tới điều đó trong khi ý thức dần mờ đi.

Akira tỉnh giấc, giờ trong phòng vẫn còn tối, mặt trời vẫn chưa mọc.

Cậu cố ngồi dậy và vươn cổ ra kiểm tra. Akira nhận ra rằng tất cả chỉ là giấc mơ.

“…Là mơ sao….”

Alpha nhìn Akira với vẻ mặt lo lắng.

[Cậu có ổn không?]

[À, tôi vừa có một giấc mơ kỳ lạ. Mọi thứ vẫn ổn.]

Akira chỉ nói vậy và tiếp tục nhìn Alpha.

Thực tế thì cậu đã chiến đấu với Nelia và chiến thắng. Nhưng trong giấc mơ thì cậu đã không còn sự hỗ trợ của Alpha và bị chém chết một cách dễ dàng.

(Giấc mơ đó đã thể hiện tất cả những gì mà mình có thể làm được sao?)

Không có nhiều khác biệt về khả năng của cậu trong cả giấc mơ lẫn hiện thực. Nếu Akira bị mắc kẹt trong một tình huống tương tự như thế thì chắc chắn cậu sẽ chết, y hệt như giấc mơ đó. Một lần nữa, Akira lại nhận ra được sức mạnh hiện tại của bản thân.

Với may mắn gặp được Alpha, có được sự hỗ trợ của cô thì Akira đã sống sót được đến giờ này. Cậu chẳng thể biết được vận may đó sẽ tồn tại được bao lâu. Alpha mỉm cười trêu chọc Akira, người vẫn đang im lặng nhìn cô.

[Sao vậy? Chẳng lẽ cậu đã nhận ra vẻ đẹp không đâu sánh bằng của tôi rồi ư?]

Nhưng Akira vẫn giữ một nét mặt nghiêm túc, kể cả khi cậu bị Alpha trêu chọc. Alpha dần nghi ngờ xem chuyện gì xảy ra với cậu, cô hỏi Akira với vẻ mặt lo lắng.

[Này Akira, đã có chuyện gì sao?]

[…Alpha sẽ hỗ trợ tôi đến bao giờ vậy?]

[Tôi sẽ hỗ trợ cho đến khi Akira hoàn thành được yêu cầu của tôi. Akira, cậu bị làm sao vậy?]

[Không có gì đâu, tôi chỉ nghĩ rằng nếu cô giao kèo với một Thợ săn giỏi hơn một thằng nhóc như tôi thì cô sẽ hoàn thành yêu cầu của mình ngay lập tức.]

Alpha nhìn chằm chằm vào Akira. Akira cũng nhìn chằm chằm vào Alpha.

[Alpha hợp tác với tôi vì tôi là người có thể kết nối với mạng của cựu thế giới, phải không? Không có Thợ săn nào khác ngoài tôi có khả năng đó sao? Tôi dám chắc là cô có thể tìm được một người khác nếu chịu khó tìm kiếm. Không, ngay cả khi họ không phải là người có khả năng như vậy thì tôi vẫn có thể thay mặt Alpha và đưa ra yêu cầu cho họ mà, phải không?]

Nói xong, Alpha tiếp tục quan sát Akira một lúc, cậu bắt đầu im lặng như thể đang chờ đợi câu trả lời. Sau đó cô nói với Akira với tông giọng nghiêm túc.

[Tôi sẽ không hỏi thêm xem Akira đang nghĩ gì khi cậu lại hỏi tôi câu đó. Nhưng hãy để tôi nói rõ ràng một lần luôn. Sự hỗ trợ của tôi là một khoản thưởng ứng trước cho yêu cầu mà tôi đã giao cho Akira. Tôi sẽ luôn ở bên cậu cho đến khi hoàn thành yêu cầu. Và cậu cũng sẽ luôn ở bên tôi.]

[Tôi hiểu rồi…. Đúng vậy nhỉ.]

[Đúng vậy.]

Akira có bổn phận và nghĩa vụ phải hoàn thành yêu cầu với sự hỗ trợ của Alpha. Ngay cả khi chính Akira quyết tâm nghĩ rằng sẽ tốt hơn cho Alpha nếu như cô chuyển sang hợp tác với một Thợ săn khác thì cô sẽ không bao giờ cho phép cậu làm điều đó. Alpha đã ngầm khẳng định với cậu như vậy.

Akira đã nhận được nhiều thứ hơn những gì mà mình đáng được nhận từ Alpha, thậm chí cậu còn cảm thấy tội lỗi. Dần dà cậu đã thấy tốt hơn một chút khi nghe được những lời của Alpha.

Akira nhận ra rằng những thứ Alpha nói đều dựa trên thực tế và cô thấy cậu là người phù hợp để hoàn thành được yêu cầu đó. Sự tự tin dần đã dần được lấy lại. Vẻ mặt cậu dịu đi và cười nhẹ.

[Tôi hiểu rồi. Chúc ngủ ngon.]

Alpha cũng mỉm cười như mọi khi.

[Ngủ ngon mơ đẹp nhé.]

[Có lẽ tôi sẽ ổn thôi.]

Akira nằm xuống giường và ngay lập tức chìm vào giấc ngủ.

Cùng một giấc mơ đó nhưng sẽ không có kết quả tương tự. Akira đã hoàn toàn bị thuyết phục.

_*_*_*_

Ngày hôm sau, Akira bắt đầu một ngày huấn luyện khắc nghiệt khác với Alpha về kỹ năng nén nhận thức thời gian.

Alpha mặc bộ váy lộng lẫy đó và cầm hai thanh liễu kiếm hai bên. Sau đó cô di chuyển nhanh nhẹn, duyên dáng và đầy tinh tế. Alpha múa và áp sát Akira với một phong thái tự nhiên.

Những đòn tấn công của Alpha không quá khác biệt, uyển chuyển và đầy sắc bén. Nhưng Akira thì không. Cậu chẳng hề di chuyện dù chỉ một centimet khi bị Alpha tấn công. Không những không tránh đòn mà cậu chẳng để lộ ra dấu hiệu né tránh nào. Cậu chỉ nhìn chằm chằm vào Alpha.

[…Akira?]

[Không sao đâu. Cô cứ tiếp tục đi.]

Biểu cảm của Akira đang cực kỳ nghiêm túc.

Alpha hơi thắc mắc về tư thế của Akira, nhưng cô cũng không hỏi thêm gì nữa, cô đã quay trở lại vị trí ban đầu và một mảnh váy đã rơi ra. Alpha bắt đầu múa trở lại. Akira vẫn giữ nguyên vị trí và không hề di chuyển. Cậu liên tục bị dính đòn khi đang quan sát Alpha với ánh mắt nghiêm túc.

Mỗi lần thanh kiếm xuyên qua cơ thể Akira thì một mảnh váy sẽ rơi ra và biến mất. Bộ đồ cầu kì kia đang ít vải dần và để lộ nhiều da thịt hơn.

Trang phục của Alpha của Alpha lúc này gần giống với Nelia, người mà cậu đã đối đầu trong trận chiến tại tàn tích Kuzusuhara.

(…Hãy nhớ lại! Hãy nhớ lại trận chiến đó! Cảm giác này, giống với giấc mơ đêm qua! Khi đó mình đã chiến thắng! Mình có thể làm được trong giấc mơ! Mình sẽ làm được vì Alpha đã nói là mình có thể cơ mà!!!)

Akira đang cố gắng hồi tưởng, tái tạo, lấy lại và duy trì sự tập trung của mình ở chiến trường chết chóc đó, thứ cảm giác mà con người ta gặp phải khi ở giữa lằn ranh giữa sự sống và cái chết. Nhìn chằm chằm vào thanh liễu kiếm trong tay Alpha. Akira nhìn nó chém xuyên qua người mình hết lần này đến lần khác. Sau đó Alpha nhảy lên, vung mạnh thanh kiếm bên tay phải hòng chém đứt đầu Akira. Động tác của Alpha tình cờ giống với chuyển động mà Nelia đã tung ra trong giấc mơ của cậu.

Akira quan sát lưỡi kiếm sắc bén kia từ từ tiến đến cổ cậu với sự tập trung cao độ. Akira quay đầu sang một bên để né tránh.

Thanh liễu kiếm không tồn tại kia đang cố gắng chém đứt đầu cậu, nếu tồn tại thì nó cũng sẽ không thể khiến cậu bị thương.

Akira đã tránh được lưỡi kiếm đó, nhưng cậu bị mất thăng bằng và ngã ra phía sau, đập mạnh phần đầu xuống dưới sàn. Hai tay ôm đầu với vẻ đầu đau đớn. Alpha chạy đến chỗ Akira và hỏi cậu với vẻ mặt đầy quan tâm.

[Akira. Cậu có ổn không vậy?]

“Đau quá đi mất, thuốc của tôi đâu rồi?”

[Ở trên cái kệ đằng kia.]

Akira loạng choạng đứng dậy và với lấy hộp thuốc có giá 1 triệu Aurum. Cậu rút ra một ống thuốc hồi phục dạng bột nhão và bôi lên phía sau đầu, chỗ bị va trực tiếp vào sàn.

Sau đó cơn đau của Akira biến mất ngay lập tức. Nó không khiến vết thương của cậu lành lại mà chỉ có thể giúp làm giảm bớt cơn đau, nhưng Akira vẫn rất dễ chịu. Các vết thương đã dần đỡ đi. Cậu sẽ không cần phải lau sạch chỗ thuốc còn sót lại vì chúng sẽ dần ngấm vào da.

[Trong những tình huống thế này thì loại thuốc kiểu dùng trực tiếp sẽ thuận tiện hơn. Nhưng cũng phải tùy xem đó là loại chấn thương gì, nếu là ở bên trong cơ thể thì phải xét đến việc cậu có chỗ để mà cởi bộ đồ ra khi chiến đấu hay không.]

Alpha hỏi cậu.

[Nhưng giờ điều đó không quan trọng. Akira, cậu đã làm được rồi nhỉ?]

Akira mỉm cười đáp lại Alpha với vẻ mặt tự tin.

[Tôi có thể làm được rồi. Nhưng phần di chuyển thì không tốt lắm nên mới bị đập đầu thế này.]

[Không thể tránh được. Thời gian mà Akira nén được đã tăng lên gấp 10 lần thì không có nghĩ là cậu có thể di chuyển nhanh hơn gấp 10 lần. Sẽ có sự khác biệt giữa nhận thức và chuyển động thực tế. Chính vì thế nên chuyển động hiện tại của cậu sẽ gặp một chút khó khăn. Trong quá trình nén nhận thức thì chúng ta cũng cần phải để ý đến cả việc di chuyển mà cậu đang vô thức thực hiện. Cậu cần phải cảm nhận cơ thể của mình, hiểu rõ nó và điều chỉnh nhận thức thời gian của mình sao cho phù hợp. Đây là thứ mà cậu sẽ phải tập luyện để làm quen dần.]

[Chắc tôi chỉ có thể làm thế trong huấn luyện thôi.]

Akira ôm đầu bằng cả hai tay. Giờ chỗ bị thương đã không còn đau nữa nhưng nó vẫn còn hơi khó chịu.

[Cậu đã bị ngã một pha khá đau đấy, ta có cần nghỉ ngơi không?]

[Không sao, tôi sẽ tiếp tục. Tôi muốn lặp lại thứ cảm giác kia khi còn có thể nhớ được.]

[Tôi hiểu rồi. Nhưng đừng cố quá nhé, được không?]

[Ừ.]

Cuộc huấn luyện bắt đầu. Alpha lại nhảy múa trước mặt Akira. Chất liệu của bộ trang phục cô đang mặc đã được cắt bớt đi và điệu nhảy cũng đã quyến rũ hơn. Để nắm bắt được chuyển động của Alpha, Akira đã tiếp tục quan sát Alpha với ánh mắt nghiêm túc.

Ngày huấn luyện kết thúc. Khi nói với Akira như vậy thì cô đang gần như khỏa thân, nhưng lần này Alpha chỉ mặc một chiếc váy khá hở chứ không màu mè như trước.

Cô yêu cầu dừng lại không phải là vì Akira không thể né tránh được nữa mà là giờ Akira đã hoàn toàn kiệt sức đến mức không thể tiếp tục được cho đến khi Alpha khỏa thân hoàn toàn.

Akira nằm hẳn xuống sàn nhà, thở hồng hộc.

Cậu đã có thể tái tạo lại quá trình nén nhận thức sau nhiều lần luyện tập. Và cứ mỗi khi như thế thì cậu buộc phải tập trung cao độ dẫn đến việc bộ não đã phải hoạt động quá mức.

Càng kéo dài thời gian thực thì cậu càng phải cần nhiều thời gian hơn để duy trì sự tập trung. Liên tục tập luyện với tốc độ tối đa mà không có thời gian nghỉ sẽ khiến sự mệt mỏi dần tích tụ.

Bộ não lẫn cơ thể của Akira đã làm việc hết công suất đến mức việc ngồi dậy đối với cậu lúc này cũng là rất khó khăn.

Alpha nhìn Akira đang nằm xuống trước mặt, gọi cậu.

[Nghe này, chúng ta đã luyện tập xong buổi hôm nay rồi. Cố gắng đứng lên đi nào.]

[Tôi…không được…. Cho tôi nghỉ một chút đã.]

[Chỉ một chút thôi đấy nhé? Nếu cứ tiếp tục thế này thì cậu sẽ ngủ quên luôn trên sàn đấy. Lúc đấy có hối hận cũng không kịp đâu.]

Akira đã có nhiều kinh nghiệm ngủ trên nền đất cứng khi còn sống ở khu ổ chuột, cậu hiểu rõ điều mà Alpha đang cảnh báo.

Akira hiện tại đã quen với việc ngủ trên giường nên kỹ năng ngủ luôn dưới sàn của cậu đã mai một đi khá nhiều. Nếu nằm ngủ trên cái sàn cứng thế này thì ngày mai cậu sẽ phải trả giá.

Nằm trên sàn nhà, Akira hít một hơi thật sâu để lấy lại hơi rồi dùng hết sức mình để đứng dậy. Sau đó cậu từ từ đi về phỏng ngủ của mình. Vừa bước vào thì cậu đã bị cái giường kia hút xuống.

Alpha vẫn đang đứng bên cạnh cậu cùng với dáng vẻ đầy khiêu gợi vì Akira chưa bảo cô thay quần áo. Chiếc váy đã biến mất, để lộ một bộ đồ lót quyến rũ. Akira không có tâm trạng đâu mà để ý đến cô.

Akira đã cố gắng giữ cho mí mắt mình mở nhưng nó đã nhắm tịt lại trước cả khi cậu cố. Cậu dần không còn chống cự được sự mệt mỏi nữa.

[Tôi sẽ đi…ngủ một chút. Cô nhớ đánh thức tôi khi đến giờ học nhé.]

[Tôi muốn cậu ngủ đến ngày mai luôn. Nếu học trong tình trạng này thì sẽ không có tác dụng gì đâu.]

[…Tôi hiểu rồi.]

Akira nói xong và chìm sâu vào giấc ngủ.

Alpha đang suy nghĩ khi nhìn Akira.

Alpha tính toán rằng sẽ phải mất ít nhất sáu tháng để Akira học được kỹ năng nén nhận thời gian. Nhưng cậu đã hoàn toàn phá vỡ mọi suy đoán.

Alpha không thể xem xét xem đây là một sự việc có lợi hay có hại cho mình, theo nghĩa là những thứ nằm ngoài tính toán.

Dù có theo hướng nào thì chắc chắn cô phải sửa đổi kế hoạch. Alpha không hề mỉm cười khi suy nghĩ thêm về những điều chỉnh cần thiết trong tương lai.

Bình luận (0)Facebook