Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 51: Tình thế đảo ngược

Độ dài 7,306 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-07-30 21:45:06

Sau khi thất bại trong việc giết Yajima do màn khói gây nhiễu, Akira đang chờ xem đối thủ của mình sẽ phản ứng thế nào, nhưng đột nhiên có rất nhiều lựu đạn bay ra từ phía sau đống đổ nát được bao phủ trong làn sương trắng mờ đó.

Rất khó để bắn trả lại tất cả chúng bằng CWH, một khẩu súng có hiệu suất cao nhưng tốc độ lại chậm. Tuy nhiên, cậu nhanh chóng đổi sang khẩu AAH và xử lý tất cả mà không gặp vấn đề gì. Chúng là loại lựu đạn có chức năng tạo sóng xung kích và phát nổ ngay sau khi va chạm. Một số khác là loại lựu đạn khói gây nhiễu. Những viên đạn bắn đến làm chúng phát nổ, tỏa ra làn khói dày đặc, lan rộng ra xung quanh và làm mất kết nối cả một khu vực ngay lập tức.

Cho đến lúc này, bộ phận hiển thị của thiết bị thu thập thông tin mà Akira đang đeo hiện rõ một số thông tin về khu vực xung quanh, ngay cả khi đang chịu ảnh hưởng của khói gây nhiễu, vì cậu đã yêu cầu Alpha điều chỉnh lại khả năng tìm kiếm. Nhưng nó cũng đã bị gián đoạn bởi những quả bom khói vừa bay đến. Làn khói lan ra xung quanh hội trường, biến kết quả tìm kiếm trên thiết bị của cậu thành một màu đen kịt. Akira quyết định rằng việc tìm kiếm dựa vào thiết bị thu thập lúc này là vô ích và nâng màn hình dạng kính che mặt lên trán.

Làn khói trắng đang tan dần do áp lực gió. Mặc dù vậy thì cậu gần như không thể nhìn thấy gì tại tầm nhìn bán kính 10m đổ lại.

[Này Alpha. Nếu xét theo tình hình này thì bên kia cũng không thể biết được tôi đang ở đâu. Ta sẽ tận dụng làn khói này để trốn thoát.]

Sẽ rất tiện lợi nếu cậu bỏ chạy ngay lúc này. Akira có một vài cảm xúc lẫn lộn về suy nghĩ đó, nhưng đúng là cậu không có ý định truy đuổi và giết nếu hắn bỏ chạy.

Nhưng Alpha đã bác bỏ suy nghĩ ngây thơ đó.

[Việc thu thập thông tin trong khói gây nhiễu sẽ rất kém hiệu quả đối với một vài phương pháp tìm kiếm. Nhưng nếu hắn đã điều chỉnh thiết bị của mình thành thiết bị thu thập thông tin tiên tiến thì khả năng tìm kiếm của hắn hầu như không bị giảm đi chút nào đâu.]

Akira nhớ lại lúc cậu đã cứu Elena và những người khác. Nhờ tác dụng của sương mù không màu mà cậu đã có thể đơn phương tấn công kẻ địch và không để chúng phản đòn lại mình.

[Tôi không chắc liệu cô có thể nhìn thấy hắn ta ở phía bên kia hay không.]

Hiện giờ cậu đang ở vị trí của mấy tên địch đó. Nếu hắn trốn thoát khỏi đây thì cậu sẽ không thể biết được. Tuy nhiên, nếu cậu bỏ chạy thì hắn sẽ phát hiện ra và bất ngờ tấn công từ phía sau, nên cậu cũng không thể trốn đi được. Cậu cảm thấy thật trớ trêu trước sự khắc nghiệt của cuộc đời làm Thợ săn.

Rồi Alpha nở nụ cười bất khả chiến bại rực rỡ nhất từ đầu đến giờ.

[Ta sẽ ổn thôi. Giờ cậu chỉ cần làm tốt phần việc của mình và đừng mất cảnh giác là được.]

Akira có hơi thắc mắc, nhưng cậu biết rằng sẽ chẳng còn cách nào khác ngoài việc tự mình đối mặt và đưa ra biện pháp đối phó, và cậu đã quyết định sẽ tin tưởng vào Alpha, cậu siết chặt tay như thể đã đồng ý.

[…Tôi không biết nó có nghĩa là gì, nhưng có vẻ như tôi đã hiểu sơ sơ rồi.]

[Tôi sẽ chăm sóc cho cậu thật tốt.]

Nhìn Alpha, người đang mỉm cười tự tin như mọi khi, Akira chuyển sang súng trường chống vật liệu CWH theo chỉ dẫn.

_*_*_*_

Làn khói trắng gây nhiễu đang dần mờ đi, tầm nhìn bắt đầu trở nên rõ hơn, tiếng súng vang lên từng hồi.

Những mảnh vỡ lớn bị phá hủy bởi phát bắn trức tiếp từ đạn đặc biệt của súng trường chống vật liệu CWH. Yajima, người đang trốn phía sau một trong những mảnh vỡ đó, không hề vội vã.

(Thằng nhóc đó không phải đang định chạy trốn đâu nhỉ? Nó sẽ không bỏ chạy giữa chừng chứ? Nếu thế thật thì nếu nó sẽ càng thuận tiện để mình tấn công từ đằng sau,…nhưng chắc mọi chuyện sẽ không thể dễ dàng được như thế rồi.)

Một mảnh vỡ lớn đã tan xác ngay bên cạnh Yajima, người nở nụ cười trên môi. Cho dù có thế thì biểu cảm của Yajima không hề dao động dù chỉ một chút. Anh đã theo dõi vị trí và chuyển động của Akira bằng thiết bị thu thập thông tin, và anh tin chắc rằng cậu sẽ không thể bắn trúng bằng tư thế đó. Yajima đang ở dạng chuyển động tầm thấp và di chuyển ra phía sau một mảnh vỡ khác, ẩn nấp một cách cẩn thận. Anh đánh giá rằng khả năng tìm kiếm của kẻ địch đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn do ảnh hưởng từ khói gây nhiễu, từ đó anh phỏng đoán rằng cậu đang bắn vào những nơi mà anh có thể đang trốn dù cho anh không hề để sót lại dấu vết nào. Tuy nhiên, để có thể loại bỏ được xác suất rằng cậu sẽ tình cờ tìm thấy vị trí của anh trong làn khói, thì anh đã cẩn thận giữ mình tránh khỏi tầm nhìn của Akira.

Anh tiếp tục di chuyển rộng ra xung quanh hội trường theo một hình vòng cung, cuối cùng thì anh đã đến được một vị trí có thể nhắm bắn Akira từ đằng sau.

Việc cần làm duy nhất lúc này là chờ đợi thời cơ đối phương bắn sai hướng và gây bất ngờ từ phía sau. Đó là cách dẫn anh đến chiến thắng cuối cùng. Yajima dừng lại khi nhìn thấy tấm lưng đang không hề phòng bị của Akira hiện lên thiết bị thu thập thông tin.

(…Bình tĩnh lại nào. Mình đã nắm chắc phần thắng rồi, nhưng đó chỉ là những suy nghĩ chủ quan. Mình đã tấn công hai lần và đều bị phản đòn ngược lại.Lần này mình chắc chắn sẽ giết được thằng nhóc đó. Hãy chờ đợi cơ hội đến một cách chắc chắn nhất có thể. Màn khói gây nhiễu vẫn sẽ có hiệu lực khoảng một lúc nữa. Để khiến nó isekai sang thế giới khác thì mình không được phép vội vàng.)

Anh tiếp cận đối thủ của mình bằng một hành động vô hại và giết đối tượng bằng một phát bắn rất nhanh ở cự ly gần. Kỹ thuật kiểu này gần như vô dụng với những con quái có sức sống dẻo dai, nhưng lại rất hiệu quả với con người.  

Yajima đã rèn giũa kỹ năng của mình và giết được rất nhiều người. Anh tự tin vào kỹ năng của mình, thậm chí còn tự hào về chúng. Đó là lý do vì sao anh muốn giết chết những kẻ đã phá vỡ những kỹ năng hoàn hảo đó.

Anh nghi ngờ Akira là một đặc vụ của thành phố và gọi đồng bọn của mình để đề phòng, nhưng anh vẫn thích ở lại và giết Akira hơn là bỏ trốn và tham gia cùng với bọn nó, vì trong tiềm thức của anh luôn thôi thúc rằng phải giết Akira bằng chính đôi tay này.

Nếu anh tự mình giết được Akira, anh sẽ lấy lại được sự tự tin đang bị lung lay của bản thân. Và với suy nghĩ đó, anh cố gắng thận trọng và đảm bảo rằng anh sẽ giết chết được Akira vào lần sau.

Đồng thời, anh cũng không thể kìm nén cảm xúc của bản thân khi làm điều này. Anh không thể nói rằng chính mình đã giết chết hắn sau khi nhập bọn với đồng đội. Anh sẽ bào chữa lại rằng đó là một cách giải quyết vấn đề, rằng anh phải giết hắn trước khi HQ phát hiện và cử một đội trinh sát đến, và quyết định tấn công khi Akira đang cố gắng bắn trả theo hướng ngược lại.

Để chắc chắn hơn, ngay cả khi đối thủ có sửa đổi làm cho hộp sọ của mình khỏe như một cái áo giáp của xe tăng, thì anh đã nạp vào khẩu súng lục của mình một cánh tay chống vật liệu, thứ sẽ xuyên qua lớp giáp đó và găm một viên đạn vào não. Bằng cách này thì anh phải tập trung vào hành động tiếp theo của mục tiêu trong khi giữ cho tâm trí luôn bình tĩnh.

Mục tiêu của Yajima là ngay sau khi Akira bắn khẩu súng trường CWH đó. Tuy nhiên, anh cho rằng đã quá muộn để di chuyển sau phát bắn đó. Thời điểm đối thủ đổi tư thế bắn và sự chú ý đang hướng về phía trước thì cậu có thể tung ra một phát bắn bất ngờ. Với suy nghĩ đó, anh đang tập trung cao độ để không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào, cho dù là một cử động nhỏ nhất của đối thủ.

Và ngay sau khi Akira thực hiện một động tác để ngăn độ giật của súng trong phát tiếp theo, Yajima nhảy ra khỏi đống đổ nát, nơi anh vừa ẩn nấp và chạy với tốc độ cao đến chỗ Akira, người đang chĩa họng súng về hướng ngược lại với anh.

Anh đã sắp xếp xong tầm nhìn của mình bên trong tâm trí. Với kinh nghiệm đã tích lũy được, Yajima có thể dễ dàng điều chỉnh khẩu súng của mình bằng não, khiến nó không hề bị lệch khỏi mục tiêu. Không cần ngắm lại khi bắn xong.

Ngay cả khi phát bắn này có trượt như hai lần trước thì anh sẽ tiếp tục thu hẹp khoảng cách và di chuyển cận chiến, tiêu diệt đối thủ. Đối phương sẽ không có thời gian để bắn trả lại bằng khẩu CWH, cũng như không có thời gian để chuyển sang AAH. Yajima rất tự tin về chiến thắng của mình.

Khoảnh khắc tiếp theo, cánh tay phải của Yajima bị nổ tung, cùng với khẩu súng lục anh đang cầm trên tay. Không hề ngoảnh lại, Akira xoay mạnh khẩu súng trường CWH về phía sau chỉ với một tay và bắn một phát đạn đặc biệt.

Viên đạn cực mạnh đã bắn vỡ khẩu súng lục của Yajima ngay lập tức, bay thẳng đến bàn tay đang cầm nó, phá hủy hết cánh tay bằng cách xuyên thủng vào cổ tay, khuỷnh tay và vai. Các thành phần của cánh tay đó đã vỡ tan thành từng mảnh và nằm rải rác xung quanh dưới dạng các mảnh vỡ kim loại nhỏ.

Với việc một cánh tay bị phá hủy, các bộ phận bên trong hiện hẳn ra bên ngoài, Yajima bị đánh gục xuống do tác động của viên đạn. Khuôn mặt anh hiện lên vẻ kinh ngạc tột độ.

“…Cái quái gì thế.”

Tác động của vụ va chạm không chỉ thổi bay cánh tay của Yajima mà còn khiến cơ thể anh bị tổn hại nghiêm trọng. Nhưng hơn cả thế, Yajima không thể di chuyển vì cú sốc tâm lý khi chứng kiến cảnh tượng vừa rồi. Chẳng có vẻ gì là đau đớn. Nhưng anh bối rối, không thể hiểu được chuyện gì vừa xảy ra và cả cơ thể đều không di chuyển được.

_*_*_*_

Đối phương đã xác định được vị trí của anh bằng thiết bị thu thập tinh vi, nhưng đã mất dấu anh do màn khói gây nhiễu. Yajima nghĩ vậy, và anh đã đúng một phần. Akira thực sự đã mất dấu Yajima hoàn toàn.

Tuy nhiên, Alpha vẫn tiếp tục nắm được chính xác vị trí của kẻ  địch.

Đầu tiên, Alpha có khả năng phát hiện cực kỳ chính xác mà không cần bất kỳ thiết bị thu thập thông tin nào bên trong tàn tích Kuzusuhara. Ngay cả khi cô đang ở dưới lòng đất thì Alpha vẫn có thể phát hiện ra vị trí của kẻ địch với độ chính xác vượt trội so với thiết bị thu thập thông tin thông thường.

Ngoài ra, dữ liệu của thiết bị thu thập đã bị giảm mạnh khả năng phân tích độc lập do khói gây nhiễu. Sẽ rất dễ để giảm tác động từ vấn đề này khi những nhà khoa học đã tìm ra cách khắc phục, bời những hiệu ứng gây nhiễu thuộc loại này sẽ bị giảm đi đáng kể đối với một vài phương pháp tìm kiếm nhất định. Việc phân tích ngược lại trong một khoảng thời gian ngắn như thế dường như là không thể trừ khi đã biết trước được thành phần của khói. Tuy nhiên, sức mạnh tính toán đáng sợ của Alpha đã biến điều này thành hiện thực. Hơn nữa, cô hiện đang để năm giác quan của Akira như một thiết bị thu thập thông tin, thu nạp và phân tích những cảm giác mà bộ não thường sẽ bỏ qua như tiếng ồn. Nó cho phép Alpha gần như vô hiệu hóa hoàn toàn sự cản trở tìm kiếm từ màn khói gây nhiễu. Alpha cũng nhận ra chính xác rằng Yajima đã di chuyển ra phía sau Akira.

Và Alpha không dám nói với Akira điều này. Vì nó sẽ khiến Yajima cho rằng vị trí của mình đang không bị lộ, thậm chí ngay cả trước khi cuộc tấn công ập đến. Nếu Akira chỉ thoáng nhìn ra phía sau lưng của mình thì Yajima chắc chắn sẽ nhận ra và nó sẽ không thể khiến anh ta bất ngờ được.

Cả Akira và Yajima đều di chuyển theo tính toán của Alpha, và nó đã mang lại một kết quả tốt như mong đợi.

Akira, người vừa hạ gục Yajima, hạ khẩu súng trường CWH với vẻ mặt đau đớn. Cậu cảm thấy đau dữ dội, như thể cánh tay mình bị đè hẳn xuống bởi một sức nặng vô hình nào đó, nguyên nhân là do cậu đã bắn súng chỉ với một tay và tốc độ bắn cũng rất nhanh.

Cậu cố gắng chống đỡ cơ thể đang sắp gục xuống của mình và nuốt tất cả thuốc hồi phục mà cậu đã cho vào miệng từ trước đó. Cơn đau ngay lập tức giảm xuống do tác dụng của thuốc. Tác dụng phục hồi của các nanomachines trị liệu không được trải đều ra khắp cơ thể mà chỉ tập trung vào phần cánh tay, nhằm ưu tiên điều trị những vùng bị thương nặng trước. Bằng cách nào đó mà Akira đã hiểu được điều này bơi cảm giác hồi phục truyền qua cánh tay cậu.

Dù vậy, một cảm giác tê buốt vẫn còn đọng lại bên trong đó, và cậu vẫn không thể cử động lại hoàn toàn. Với vẻ mặt có chút bất an, cậu chuyển tầm mắt sang phía Yajima.

[Bị hạ rồi…đúng không?]

[Bị hạ à, còn tùy thuộc vào định nghĩa của cậu về nó như thế nào. Cậu đã phá hủy khẩu súng lục lẫn  cánh tay hắn rồi, và giờ hắn đã không còn khả năng tấn công lại nữa, và cơ thể máy của hắn cũng đã bị hư hại đến mức khó có thể di chuyển nhanh được như trước. Tôi nói vậy là do ta đã vô hiệu hóa được hắn một cách an toàn. Nếu cậu không cảm thấy thế thì hãy bắn vào đầu hắn, nó sẽ khiến hắn chết ngay lập tức]

Akira chĩa khẩu súng trường CWH về phía sau, nhưng tất cả những gì Akira đang làm là làm sao cho nó khớp lại với các chuyển động của bộ đồ gia cường với cơ thể của mình một cách tốt nhất có thể.

Cậu không thể nhắm bắn chính xác khi vung súng ra trong lúc đang quay đầu ra phía trước. Tất nhiên là tất cả những bước đi cho kế hoạch đều đã được sắp đặt sẵn bởi Alpha. Akira nhận ra và tỏ vẻ nghi ngờ.

[Này Alpha, cô đã nhắm vào cánh tay của hắn ta phải không? Sao cô không bắn thẳng vào đầu hắn luôn? Làm vậy để giữ hắn sống mà không cần phải giết à? Hay cô chỉ vô tình làm thế?]

[Không, không phải thế đâu. Đó là vì sự an toàn của ta thôi. Cậu thấy đấy, hắn có một cánh tay giả và hắn cũng là một cyborg tân tiến. Cậu có thể thổi bay đầu hắn nhưng hắn vẫn sẽ không chết được đâu, vì vậy chúng ta nên ưu tiên việc khiến hắn không còn khả năng tấn công hơn.]

Các thiết bị tương tự thường được tích hợp vào bên trong cơ thể máy móc, giống như các thiết bị điều khiển của bộ đồ gia cường. Trong một vài trường hợp, nó không nằm ở đâu mà là ở thân, một số khác thì lại nằm ở một trong năm cơ quan nội tạng.

Nếu thế thì ngay cả khi bộ não có bị phá hủy thì mỗi bộ phận của cơ thể vẫn có thể di chuyển theo hướng tấn công cho trước từ bộ điều khiển.

Cũng có thể tưởng tượng rằng não bộ có thể được di chuyển đến thân, đi ngược lại với suy nghĩ thông thường rằng não phải nằm ở trong đầu, hoặc cơ thể có thể được coi là một bộ phận hoàn chỉnh và là một “con rối” được điều khiển từ xa, với bộ não được đặt bên trong một thiết bị hỗ trợ sinh học mạnh mẽ, thường sẽ nằm ở phía sau lưng.

Trong mọi trường hợp, đối với những người không còn sống nữa, thì việc mất đầu có thể sẽ không khiến người đó chết được. Vì vậy ưu tiên hàng đầu là tước bỏ khả năng tấn công của đối phương.

Akira sau khi nghe Alpha giải thích, đã có một cái nhìn khác về cơ thể của Yajima. Mặc dù cánh tay của hắn đã bị xé tan thành nhiều mảnh, nhưng anh không hề chảy máu, và cánh tay bị vỡ vụn đó đã biến thành sắt vụn cùng với khẩu súng lục. Nhìn vào đây thì cậu chắc chắn biết rằng đó không phải là máu tươi, nhưng đồng thời thì cậu cũng không thể phân biệt được đâu là máu đâu là thịt, đến mức cậu sẽ không thể nhận ra chúng nếu không được nhìn trực tiếp.

[Làm thế nào mà cô lại nhận ra hắn ta có thể có tay chân giả chứ?]

[Có rất nhiều lý do, nhưng nguyên nhân chính là do hắn quá giỏi trong việc nói dối. Khi hắn ta nổ súng lần đầu tiên thì cậu đã hoàn toàn bị lừa rồi mà, phải không? Nếu tôi không giúp cậu tránh đạn thì cậu đã chết chắc rồi đấy, đúng chứ?]

[Cảm ơn cô nhiều.]

[Không có gì.]

Sau đó cả hai cùng cười và đáp lại nhau với giọng nhẹ nhàng, Akira lấy lại bình tĩnh.

[Điều đó thì liên quan gì nhỉ….?]

[Thực tế thì tôi có thể biết được xem ai đang nói dối bằng nét mặt của họ. Tôi có thể nhận ra được chúng chỉ với một sự thay đổi dù chỉ là nhỏ nhất trong nét mắt, cử chỉ hay giọng nói.]

Akira trông đang rất ấn tượng về điều này, nhưng nét mặt của cậu nhanh chóng trở nên ngờ vực.

[Đợi chút đã. Vậy sao cô không nói với tôi trước khi hắn ta bắn chứ?]

[Tôi cũng đã bị lừa.]

[Cái quái gì chứ?]

Khuôn mặt Akira đanh lại.

[…Lúc nãy cô đã làm gì khi bản thân cô có thể biết được khi nào người khác đang nói dối vậy chứ?]

[Không có biểu hiện nào cho thấy hắn ta đang nói dối lúc đó cả. Nhưng hắn đã lừa được chúng ta. Điều đó có nghĩa là hắn đã hoàn toàn có thể tách bỏ cảm xúc nội tâm ra khỏi nét mặt. Chỉ người máy hoặc robot cơ học điều khiển hoàn toàn được các cơ trên khuôn mặt mới có thể làm được điều đó. Tôi nghĩ rằng hắn ta có thể đã ghi lại những biểu cảm tự nhiên của mình trong quá khứ và diễn lại chúng thôi.]

Cuối cùng thì mọi chuyện đã móc nối lại với nhau, Akira gật đầu đồng ý.

[Chà, Akira, loại thuốc hồi phục mà cậu vừa uống đã phát huy tác dụng rồi. Hãy nghỉ ngơi và quyết định xem ta nên làm gì với hắn.]

[Chắc phải vậy rồi.]

Akira cảm thấy cơ thể mình có hơi đau khi cố gắng đến gần Yajima. Đáng lẽ cậu nên đợi đến lúc thuốc phát huy hết tác dụng, lúc này vết thương của cậu vẫn chưa lành hẳn.

_*_*_*_

Yajima là một cyborg. Hầu hết cơ thể của anh đều đã được thay thế bằng các bộ phận sinh học và cơ học, chỉ còn lại hệ thống thần kinh trung ương là bộ phận tự nhiên còn sót lại. Khả năng thể chất của anh mạnh ngang với một người mặc đồ gia cường, và ngay cả khi anh có mất đi một cánh tay thì nó cũng chẳng khác gì việc anh bị một vết xước trên cơ thể. Ngay cả khi chấn thương này gây đau dữ dội trên cơ thể sống nhưng cơ thể máy móc này cũng đã được điều chỉnh đi cảm giác đau đớn. Mặc dù cảm giác thực khi bị mất cánh tay là cực kỳ sốc, nhưng nó cũng đã được điều chỉnh lại bởi cơ thể người máy này về mức độ hơi nhói một chút. Nhưng anh đang ôm vai tỏ vẻ đầy đau đớn, như thể đang phải chịu một cơn đau tột cùng. Đằng sau màn kịch này, lúc anh đang nằm trên sàn, nhằm mục đích câu giờ để nhận thức được chính xác những gì đang diễn ra và tiếp tục suy nghĩ cách để xoay chuyển tình thế.

Ở đó anh cảm nhận được sự hiện diện của Akira đang tiến lại gần mình. Vì đối thủ của anh không thực hiện hành động bắn từ xa nên anh cho rằng nó đang chủ quan rằng nó đã vô hiệu hóa được kẻ địch và mất cảnh giác, anh tiếp tục hành động như thể bản thân đang bất lực, thở hổn hển vì đau đớn.

Tuy nhiên, chấn thương của Yajima không quá nghiêm trọng. Mặc dù một cánh tay của anh đã bị thổi bay và tác động của viên đạn đã khiến cơ thể anh chịu một lực đập lớn, cơ thể người máy của anh vẫn có khả năng giết chết được một Thợ săn bình thường mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Tuy nhiên, sức chiến đấu của anh đã giảm mạnh đến mức sẽ là liều lĩnh khi giao chiến với Akira lúc này. Ngay cả khi anh có cố gắng chạy trốn thì cậu sẽ ngay lập tức bắn ngay từ đằng sau. Dù đã gọi điện trước cho đồng bọn nhưng anh không biết khi nào họ mới đến nơi. Ngay cả khi có thể ước tính thời gian đi chăng nữa thì tất cả đều cho ra rằng họ sẽ đến nhanh hơn nếu anh bị Akira bắn bay đầu. Nói cách khác, trong tình huống này, anh đã đi đến bước đường cùng. Yajima ngay lập tức lấy lại tỉnh táo và hiểu được điều này. Sau đó, với vẻ mặt sợ hãi, anh bình tĩnh suy xét tình hình.

(…Chà, chúng ta nên làm gì đây? Câu giờ trước à?)

Với khuôn mặt không hề phản ánh đúng cảm xúc bên trong,  Akira đang tìm kiếm cơ hội chiến thắng mà không hề từ bỏ hy vọng, dù chỉ một chút.

_*_*_*_

Akira dừng lại, cách chỗ Yajima một đoạn ngắn. Cậu giương sẵn khẩu súng trường CWH của mình khi duy trì một khoảng cách cho phép cậu đối phó với kẻ địch ngay cả khi hắn đột ngột nhảy lên và tấn công cậu. Kẻ địch có sức mạnh vượt trội. Chỉ cần hắn vẫn còn sống thì cậu không hề có ý định lơ là cảnh giác.

Sau đó Yajima ngã xuống sàn, yếu ớt lấy tay trái còn lại của mình vung vẩy nhằm kiềm chế Akira.

“Dừng lại đi mà…Tôi mất cả cánh tay rồi…Làm ơn đừng bắn tôi…”

“Sao mày lại tấn công tao?”

“Vâng, đó chỉ là một sự hiểu lầm thôi….Làm ơn hãy nghe tôi…Nếu cậu lắng nghe tôi nói thì chúng ta có thể giải quyết được hiểu lầm này mà…”

Vẻ mặt sợ hãi, giọng nói yếu ớt và cánh tay đang run rẩy không khiến Akira dao động. Chúng là lời cầu xin được sống của một tên đàn ông đã mất đi khả năng chiến đấu. Tuy nhiên, cậu hỏi Alpha, người có thể sẽ biết rằng hắn có đang nói dối hay không.

[Alpha. Cô nghĩ hắn có nói thật không? Hay tất cả chỉ là nói dối?]

[Tôi sẽ trả lời rằng rất khó để nhìn thấu được một kẻ địch là cyborg. Đúng là hắn không muốn bị bắn. Hắn đang nói dối về vẻ yếu đuối của bản thân. Đúng là hắn đang yêu cầu cậu lắng nghe hắn nói. Việc hắn mong cậu sẽ hiểu chuyện cũng là nói dối. Tôi nghĩ hắn đang cố thuyết phục cậu tha mạng hoặc là để câu giờ.]

Cậu ngưng lại.

“Câu giờ à? Mày cần bao nhiêu thời gian để đồng bọn đến đây hả?”

Akira nói một cách không rõ ràng, Yajima lắc đầu sang một bên và thốt lên.

“Câu giờ sao? Cậu nhầm rồi! Tôi không cố ý làm điều đó đâu! Đúng rồi! Nó chỉ là bịa đặt!”

“Mày nghĩ tao sẽ tin mấy lời nhảm nhí đó à!”

Akira tin những lời Alpha nói. Không còn nghi ngờ gì nữa, cậu là người nắm giữ sự sống và cái chết của hắn, Akira cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hành động cậu cần làm. Ngoài ra ý nghĩ cố gắng trung thành với công việc đã tạo nên sự ưu tiên trong lựa chọn của cậu.

[…Họ muốn tôi đưa hắn về Trụ sở chính nếu có thể, và tôi sẽ đem hắn đi. Tôi chắc chắn rằng chúng ta có thể khai thác thêm nhiều thứ nếu hắn còn sống.]

[Sau đó hãy thổi bay các bộ phận còn lại để đề phòng nhé.]

[…Được rồi.]

Một tên đàn ông bị túm tóc, gào khóc, cụt hết tứ chi. Những ánh mắt của các nhân viên trụ sở tập trung xung quanh cảnh kéo xác hắn ra. Akira hơi rùng mình khi nghĩ đến cảnh tượng đó, nhưng sau đó cậu quyết định sẽ không bắn nát tay chân Yajima để làm mấy thứ tầm thường như thế, cậu ưu tiên sự an toàn của bản thân hơn. Akira cố gắng điều chỉnh tầm ngắm của khẩu CWH vào cánh tay trái của Yajima. Tuy nhiên, ngay sau khi làm thế, cậu bất giác dừng lại và cúi gắm mặt xuống vì cơn đau khủng khiếp bên cánh tay phải.

[Bên này đau thật đấy. Alpha, cơn đau vẫn chưa dứt, chẳng lẽ thuốc phục hồi không có tác dụng sao?]

[Tôi nghĩ là do liều lượng chưa đủ. Việc bắn bằng một tay với đạn đặc biệt bằng súng trường CWH với bộ đồ gia cố của cậu là hơi quá tải.]

[Vậy sao cô lại bắn bằng một tay chứ?]

[Đó là một sự tiên lợi để có thể di chuyển nhanh chóng và phản công trong thời gian ngắn nhất có thể. Đó cũng là do cậu đã lựa chọn vị trí ngay trước khi phản công để khiến đối thủ mất cảnh giác. Hơn nữa…]

Akira, người cảm thấy câu chuyện đang dần lan man liền xen vào giữa chừng.

[Tôi hiểu rồi. Cô có lý do để làm như vậy phải không?]

[Đúng rồi, chính nó đấy. Hãy uống thêm một lượng thuốc nữa. Dùng cái đắt tiền hơn ấy. Nếu nó khiến cậu gặp khó khăn trong tương lai thì đừng có chọn loại rẻ tiền.]

Akira lùi lại vài bước và uống một lọ thuốc hồi phục để đề phòng. Sau đó khuôn mặt cậu nhăn lại khi cậu nhận ra tác dụng của thuốc đang đến.

[…Cuối cùng thì nó đã biến mất. Chết tiệt. Đáng lẽ là tôi phải đưa ra thêm các điều khoản và điều kiện kèm theo rằng họ không chỉ phải trả tiền đạn cho tôi mà còn cả tiền thuốc nữa.]

[Không thể nào khác được đâu Akira. Tôi biết là mình đã nói điều này trước đây rồi, nhưng làm thế này sẽ khiến mức độ rủi ro mà cơ thể cậu phải gánh chịu tăng lên đáng kể đấy. Hãy hết sức cẩn thận nhé.]

[Nghe rõ.]

Akira lại tập trung với khẩu súng trường CWH, nhắm thẳng vào cánh tay trái của Yajima.

_*_*_*_

Yajima suy đoán ra điều này từ sự xuất hiện của Akira.

(Không lắng nghe sao. Nó không muốn giết mình ngay bây giờ, sẽ là dấu chấm hết nếu nó đem mình về Trụ sở. Phải cẩn trọng.)

Vẻ ngoài trông Yajima rất buồn và sợ hãi, nhưng bên trong nội tâm anh vẫn bình tĩnh và tiếp tục suy nghĩ. Thậm chí, việc mất đi một chi chỉ được coi là một khoản phí cần thiết, và anh đã tìm ra cách giải quyết tình huống nguy cấp này.

(Giờ mình nên làm gì đây? Nếu nó cứ cẩn thận thế này thì nếu Nelia và đồng bọn của mình đến được đây thì nó đã giết được mình, và nó sẽ chuyển sang việc đối phó với Nelia luôn, đúng không? Do khói gây nhiễu nên mình không thể liên lạc được với chúng nó. Mình phải ra khỏi vùng ảnh hưởng này để liên lạc được với chúng.)

Miễn là đối phương không có ý định lắng nghe những gì ta nói thì việc mở đầu câu chuyện sẽ rất khó khăn. Việc nói chuyện với các quan chức thành phố sau khi bị đưa về Trụ sở không chắc sẽ cải thiện được tình hình. Không có cách nào để đảo ngược tình thế này của bản thân, thật khó để có thể tưởng tượng ra rằng một người đang rất cảnh giác với ta, ngay khi bản thân có bị thương như thế này lại làm những hành động khiến họ bị mất đi lợi thế đang có.

(Chúng có thể tìm ra cách liên lạc với đồng bọn của mình và tìm ra cách phá bĩnh chúng ta bằng cách liên hệ với bọn nó dưới vỏ bọc của một bên thứ ba không? Hoặc mình có thể hy vọng sẽ gặp được những Thợ săn khác đang trên đường đến đây. Trong mọi tường hợp như thế này thì mình cần một kẻ khác bên ngoài, một kẻ có thể tạo ra sự đột biến trong tình huống này.)

Trong khi Yajima đang suy nghĩ về điều đó, giọng nói của những người khác vang lên.

“Này, cậu đang làm gì thế?”

Từ hướng của giọng nói phát ra đó, một cô gái Thợ săn và một phụ nữ trong bộ đồ hầu gái chạy đến, trông không giống như nhận ra chuyện gì vừa xảy ra ở đây, đang chạy về phía này. Đó là Reina và Shiori. Akira cau mày khi nhìn Reina và những người khác. Cậu nhận thức rõ ràng rằng mình lại dính thêm vào một rắc rối khác.

[Thế đó là những người được điều đến để lắp đèn chiếu sáng sao?]

[Có lẽ là vậy. Tôi mong là họ có thể đến sớm hơn một chút, vào đúng thời điểm giữa trận chiến thì tốt.]

[Không sao cả.]

Biểu cảm của Akira, Yajima bắt đầu nhìn thấy sự đột biến mà mình đang tìm kiếm.

(Nó quen chúng, nhưng ít nhất thì không phải ở mức bạn bè. Có thể là loại quan hệ mà phía bên kia sẽ tin những gì mình nói. Nó đã quyết định rằng sẽ rất rắc rối để giải thích tình huống này. Ngay cả khi cố gắng làm thế thì bản thân nó cũng nhận ra rằng khả năng chúng không tin là cao hơn, phải không?)

Trong lòng thầm cười, Yajima hét lên với Reina và những người khác với vẻ mặt buồn bã.

“Cứu tôi với! Cậu ta sẽ giết tôi mất!”

Ánh mắt của Akira, Reina và Shiori dồn vào Yajima. Biểu cảm của Yajima, không hề có cảm xúc thực nào bên trong đó, thứ đã đánh lừa cả Alpha trong lần gặp đầu tiên, đó là vẻ mặt của một nạn nhân đã bị tấn công bất ngờ mà không biết tại sao.

_*_*_*_

Reina và các đồng nghiệp của cô, những người được điều đến để làm công việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trong trung tâm mua sắm bỏ hoang dưới lòng đất, đã được chỉ định đến một địa điểm khác làm việc theo yêu cầu của Trụ sở chính, nhưng tất cả không hề biết Akira đang ở đó. Tại vị trí được chỉ định, không có ai xung quanh đây ngoại trừ một cái xe đẩy chứa đầy đèn, và cô bắt đầu nghi ngờ, đi tìm kiếm xung quanh và cuối cùng đã phát hiện ra Akira.

Tuy nhiên, khi cô nhìn thấy Akira, người dường như đang cố gắng giết một Thợ săn khác, Reina không thể không lên tiếng.

“Này, cậu đang làm cái gì thế?”

Akira cũng bất giác nhìn Reina và những người khác. Hiện rõ trên vẻ mặt cậu là một biểu cảm chán ghét, như thể cậu vừa dính phải rắc rối khi nhìn thấy Reina, và thực sự là cậu đã phải đối mặt với một rắc rối khác từ trước đó.

Hơn nữa, Yajima hét lên đầy tuyệt vọng.

“Cứu tôi với! Cậu ta sẽ giết tôi mất!”

Theo phản xạ, Akira quay đầu về phía Yajima, và Yajima tỏ vẻ rùng mình, vẻ mặt sợ hãi ngày càng rõ rệt và hét lên lần nữa với Reina và những người khác.

“Tên này, tên này, tên này đã bắn tôi! Hắn đang cố gắng giết tôi!”

Akira vội vàng phủ nhận.

“Không! Không đúng, đúng là tôi đã bắn hắn nhưng đó là hắn đã bắn tôi trước và tôi chỉ cố gắng chống trả lại thôi!”

“Dối trá! Tôi chỉ đang cố gắng tự vệ khi cậu ta bắn tôi một cách tàn nhẫn!”

“Đừng có nói láo! Chính mày là người đã bắn vào đầu tao trước!”

Akira và Yajima hét vào mặt nhau như thể muốn nói rằng đằng kia mới là kẻ nói dối. Cả hai bên chỉ đơn giản là phủ nhận tất cả lời nói của đối phương, và đây chắc chắn không phải là một cuộc tranh luận. Bời vì những người không biết tình hình sẽ chẳng thể biết được ai đúng ai sai. Reina đang hoang mang, còn Shiori thì ôm đầu. Cô vốn chỉ đến đây để phụ giúp việc lắp đèn, nhưng không ngờ lại dính vào một tình huống oái oăm này.

“S-Shiori, chị nghĩ chúng ta nên làm gì?”

Shiori không biết ai đang nói dối.

Ngày hôm kia, Akira đã bảo vệ quan điểm của bản thân với quyết tâm chiến đấu đáng sợ. Thật khó để tin rằng Akira đang nói dối.

Nhưng anh chàng kia cũng không biểu lộ gì đáng ngờ khi giải thích hay cầu xin Akira tha mạng.

“Trước hết thì tôi muốn liên lạc với Trụ sở chính đã….Cả hai đồng ý chứ?”

Không rõ ai trong số hai người họ đang nói dối, nhưng ai không thích cô làm điều này sẽ lộ ngay vẻ khả nghi. Shiori nghĩ về điều này trong lúc nhìn phản ứng của Akira và anh chàng kia.

Nhưng cả Akira và anh ta đều không có biểu cảm gì đáng ngờ với đề xuất này. Akira trả lời rõ ràng

“Được. Gọi cho Trụ sở chính đi. Tôi đã được chỉ thị đến đây bởi Trụ sở để đối phó với những Thợ săn không thể chia sẻ thông tin vị trí cho họ. Tôi cũng đã được cho phép giết mục tiêu rồi. Chúng ta sẽ hiểu rõ được ngọn ngành khi nói chuyện với Trụ sở chính.”

Yajima hét lên đáp lại.

“Tôi cũng vậy! Gọi cho Trụ sở chính đi! Rồi cô sẽ biết là tôi đang nói thật!”

Akira và Yajima lườm nhau. Phản ứng của Reina lại càng khiến cô khó hiểu hơn, làm đầu cô ngày càng rối. Tuy nhiên, Shiori cố gắng liên lạc với Trụ sở chính. Đây không phải là việc có thể giúp tất cả tìm ra sự thật. Nếu cô giải thích tình hình và để những người còn lại ở đây về Trụ sở thì cô có thể giúp Reina tránh gặp phải những rắc rối không đáng có. Cô cảm thấy nhẹ nhõm khi hiểu ra điều đó. Nhưng cảm giác đó chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Liên lạc với Trụ sở chính không thể thực hiện được.

Reina nhận ra tình hình của Shiori và cố gắng liên lạc với Trụ sở chính. Nhưng kết quả cũng như vậy.

“…Không được rồi. Không có kết nối.”

Yajima ngay lập tức đáp lại lời của Reina.

“Đó là do tác dụng của khói gây nhiễu mà hắn ta đang sử dụng để cản trở việc thu thập thông tin của chúng ta đấy! Cô vừa mới biết rằng mình không thể kết nối được phải Trụ sở chính mà, phải không?”

Akira lớn giọng bắt bẻ.

“Đừng có mà đùa! Chính mày là người sử dụng nó! Nếu các cô kiểm tra tôi thì sẽ thấy rằng tôi không mang theo mấy thứ như thế.”

“Cậu chỉ cần sử dùng hết chỗ đó thôi mà! Đúng là một chàng trai thông minh!”

Akira gần như kiềm chế bản thân đến mức cực hạn, nhằm không để ngón tay bóp cò trong sự tức giận tột cùng. Cậu biết rằng giết Yajima lúc này sẽ chỉ là cách áp chót sau cùng nếu cậu không thể nói chuyện với hắn được nữa.

(Alpha đã bảo mình không được tự tạo ra thêm rắc rối không cần thiết nào nữa, vì vậy mình phải cố gắng bám vào lý lẽ của bản thân.)

Nhìn thấy Akira và anh chàng kia đang gầm gừ với nhau, Reina cũng suy nghĩ vấn đề này theo cách riêng của mình. Đối với Reina, dường như cả hai đều nghiêm túc khi nói rằng người còn lại đã tấn công họ. Trên hết thì nếu họ kể những câu chuyện khác nhau và không có ai tỏ vẻ là mình đang nói dối, thì cô nghĩ rằng cả hai đang cố gắng giết nhau chỉ là do một sự hiểu lầm nào đó.

Và vì cô là người có nghĩa vụ ngăn chặn nó, cô biết mình không thể cứ để yên chuyện này tiếp tục diễn ra. Ít nhất thì Reina không thể nói ai đúng ai sai vì cô không hề biết chuyện gì xảy ra trước đó.

“Shiori, đưa cả hai về Trụ sở không phải sẽ nhanh hơn sao?”

Shiori, người muốn giữ Reina tránh xa khỏi rắc rối này, cũng đã đưa ra lời đề nghị.

“Nếu cô chủ đã nghĩ như thế thì chúng ta sẽ làm vậy. Vậy thì cả hai người sẽ đi cùng chúng tôi. Khi tất cả ra khỏi vùng gây nhiễu thì đường dây liên lạc với Trụ sở chính cũng sẽ được khôi phục, phải không?”

Khi Shiori hỏi Akira và anh chàng kia, thì Yajima là người đầu tiên gật đầu đầy mạnh mẽ.

“Được, chúng ta hãy đi thôi.”

Yajima cố gắng đứng dậy. Tuy nhiên, do cố gắng đứng lên bằng tay phải nhưng đã mất tay trái nên anh ngã xuống rất nhiều lần. Yajima ngừng di chuyển khi anh đã cố gắng đứng dậy một lần  nữa với cử động yếu ớt, như thể đã dùng toàn bộ sức lực chỉ dành cho việc đó. Anh nhìn khẩu súng của Akira với vẻ mặt sợ hãi, nói với một giọng như đang hét lên.

Thấy vậy, Shiori thúc giục Akira, người vẫn đang chĩa họng súng vào Yajima.

“Làm ơn hãy lùi lại….Akira-sama. Cậu có thể vui lòng bỏ súng xuống được không?”

Akira im lặng với vẻ nhăn nhó.

[…Đáng lẽ ra tôi phải làm nhanh hơn và giết chết mấy kẻ thế này trước khi có người đến.]

Alpha trông hơi đáng sợ.

[Cậu không thể bắn hắn trong tình huống này được, tôi cũng không thấy ta còn có sự lựa chọn nào khác. Không sao đâu. Tôi đã có tất cả các dữ liệu cần thiết rồi. Lúc đầu là chúng ta dự định sẽ đưa hắn về Trụ sở mà, nên hãy cứ coi đây là việc đưa hắn đến đó nhưng với nhiều người hộ tống hơn.]

[…Được rồi.]

Việc Akira từ chối hạ súng xuống khiến Shiori cảnh giác hơn với cậu.

“Akira-sama?”

“Tôi hiểu rồi….”

Akira hạ súng xuống dù không muốn.

Shiori rất cảnh giác với Akira, người rõ ràng là đang có một tâm trạng tồi tệ. Cả hai đang chuẩn bị kết liễu cuộc chiến bằng việc giết chết đối phương thì lại có người đến ngăn cản. Nếu không cẩn thận thì sự thù địch đó của cậu có thể sẽ hướng về phía cô và Reina. Đó là tất cả những gì mà Shiori đang nghĩ.

Cô phải trả lời một cách thận trọng, và chuyển sự chú ý từ anh chàng kia sang Akira. Vì lẽ đó mà cô đã sơ ý không để mắt đến người đàn ông đang nằm trên sàn với vẻ mặt sợ hãi, bị cụt mất một cánh tay.

Akira đáp lại lời cảnh báo của Shiori. Vì thế mà cậu cũng đã không chú ý đến Yajima và Reina.

Nói cách khác, ý thức của cả Akira lẫn Shiori đều hoàn toàn bỏ qua Yajima và Reina.

[Akira! Ngăn Reina lại ngay!]

Alpha bảo cậu làm vậy nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Khi Akira bất chợt nhìn Reina, cô đang đưa tay về phía Yajima, người vẫn đang nằm trên mặt đất.

“Nào, đứng dậy đi.”

Reina có một cái miệng thích gây sự và hay nổi nóng, nhưng cô đủ tốt để nói với Akira, người đang bị cô lập ở điểm phòng thủ số 14 rằng cậu đang gặp nguy hiểm. Đó là lý do vì sao cô luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn trong việc tự đứng dậy. Sự quan tâm đó là điều đáng khen ngợi. Nhưng nó cũng chính là hành động tồi tệ trong một tình huống nhạy cảm, khiến cô có thể chết ngay lập tức. Đây là vùng đất hoang, không phải là nơi ở bên trong những bức tường thành phố, và nhận thức của Reina lúc này là rất ngây thơ và các giác quan của cô vẫn chưa thể nắm bắt kịp trước sự nguy hiểm của lòng người.

“Cô chủ? Không được!”

Vào đúng lúc Reina quay đầu lại nhìn Shiori với vẻ ngạc nhiên, Yajima đã nắm lấy tay cô và kéo thật mạnh khiến Reina mất thăng bằng. Anh nhanh chóng đứng dậy, tiến về phía cô và dùng tay trái nắm cổ để khống chế. Yajima cười và nói với Shiori, Akira.

“Cấm di chuyển.”

Không có sự sợ hãi nào xuất hiện trên khuôn mặt của Yajima.

Bình luận (0)Facebook