Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou
Shirakome Ryou (Chuuni Suki)Takayaki
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 8: Kẻ sử dụng Ma thuật thời đại Thần Linh.

Độ dài 7,946 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-31 03:14:42

Không một lời cảnh báo, chùm sáng trắng đổ thẳng xuống từ trên trời.

Ánh sáng đó tấn công Hajime vào thời điểm hoàn hảo: khi mà cậu chuẩn bị kết liễu con rắn magma cuối cùng. Thế là, Hajime bị nuốt trọn vào cơn bão huỷ diệt mang trong mình nhiệt lượng và xung lượng khổng lồ ấy.

“Ha-Hajimee!!!”

Tiếng hét của Yue vang lên. Đứng cách hơi xa so với Hajime, cả Shia và Tio chỉ có thể ngây ngốc nhìn Hajime bị chùm sáng nuốt chửng, và rồi chợt lấy lại ý thức khi tiếng hét thảm thương của Yue vang đến bên tai, điều mà trước đây họ chưa từng chứng kiến lấy một lần ở cô kể từ khi gặp nhau đến giờ.

Trút thẳng xuống ngay từ phía trên Hajime, chùm sáng cũng ăn luôn cả con rắn quỷ cuối cùng và đâm vào đại dương nóng rực, thổi tung mọi thứ xung quanh, trong một thoáng làm lộ ra cả đáy của đại dương ấy. Nó đâm xuyên lòng biển magma được một lúc, rồi từ từ nhỏ lại trước khi rốt cục cũng biến mất như tan vào thinh không.

Yue vội vã lao ngay đến chỗ Hajime, người vừa hiện ra từ nơi chùm sáng biến mất, cậu lơ lửng giữa không khí, người ngợm tả tơi. Với đôi tay bắt chéo để bảo vệ ngực và mặt, Hajime ngay lập tức mất thăng bằng và bắt đầu rơi xuống mặt biển magma dậy sóng gây ra bởi chấn động của chùm sáng vừa nãy.

“Ngg! 『 Trôi nổi 』!”

Cho rằng Hajime đã mất ý thức; Yue dùng phép thuật để ngăn không cho cậu rơi xuống. Nhân cơ hội ấy, cô ôm lấy Hajime và cả hai hạ cánh xuống một chỗ đặt chân gần đấy.

“Ngg! Hajime! Hajime!”

Gương mặt Yue hiện rõ nỗi lo lắng cực độ trong khi cô mớm cho Hajime uống thánh thuỷ mà cô vừa lấy ra. Tình trạng của Hajime khá là nguy kịch. Cánh tay phải của cậu bị bỏng rất nặng đến mức lộ cả xương ra ngoài, còn cánh tay tạo tác thì bị nung chảy hết một nửa. Băng bịt mắt bị thổi bay và máu chảy kông ngừng từ vết thương sâu hoắm trên má cậu. Ngoài ra, bụng của cậu bị cháy đen thành than. Ngay cả thế, như một bằng chứng cho sự trưởng thành của mình, nội tạng của cậu vẫn ổn.

Vào lúc đó, cái lúc mà chùm sáng sắp sửa nuốt lấy Hajime, cậu đã vặn người đối mặt với nó trong đường tơ kẻ tóc và dùng “Cường Hoá Tập Trung” và “Vận Khí Lực”[1], phân nhánh của “Kim Cang”. Nhờ thế mà đầu cậu được bảo vệ bởi cánh tay tạo tác trong khi tim và phổi được tay phải và khẩu donner che chắn. Quần áo xung quanh phần bụng được làm từ da một loại ma thú đặc biệt, lại thêm sức phòng thủ tăng cường của “Vận Khí Lực”, với cả bản thân Hajime có sức kháng ma thuật cao bất thường, nên tính mạng của cậu không bị nguy hiểm, nhưng…

“Ư… tốc độ hồi phục quá chậm!”

Y như những lời lầm bầm bực tức của Yue, sự hồi phục của Thánh Thuỷ không tiến triển mấy. Khiến cho Yue phải nghiến răng.

Lúc trước, Hajime đã từng bị đốt cháy và ngã gục sau khi nhận đòn ánh sáng từ con Hydra để bảo vệ Yue trong trận chiến thử thách cuối cùng ở «Đại Mê Cung Orcus». Thế nên là Yue không muốn nhìn thấy chuyện như vậy một lần nào nữa, cô đã thề sẽ không bao giờ để Hajime phải chịu tình huống tương tự một lần nào nữa. Tuy nhiên, cảnh tượng Hajime bị chùm sáng nuốt chửng và ngã xuống bất lực cứ y như một bản sao của khi ấy. Nó khiến gương mặt vô cảm thường ngày của cô méo mó đầy hối hận.

Rồi đúng ngay lúc đó,

“Đồ ngốc! Coi chừng ở trên!!”

Tio hét lên cảnh báo, cùng lúc, hằng hà xa số những tia sáng rót xuống. Chúng đều là những phiên bản nhỏ của chùm sáng khi nãy. Mỗi cái có sức mạnh và quy mô khoảng một phần mười cái trước đó, nhưng những tia sáng chết chóc ấy hẳn đủ để tiêu huỷ cơ thể một con người.

Song, Yue lại không nhận ra những tia sáng đang chiếu đến từ bên trên bởi cô quá chú tâm vào việc cho Hajime uống lọ Thánh Thuỷ thứ hai. Với tình cảnh này, phép thuật của Yue sẽ không kịp được bởi lẽ tới tận lúc này cô mới ngước nhìn lên nhờ lời cảnh báo. Trong ba giây, không, một giây nữa… giữa khoảng thời gian tưởng chừng như trải dài ra, tâm trí Yue gắng sức dựng nên một phép phòng thủ.

“Ta không cho phép! 『 Khoảng Không Bão Tố 』[2] ”

Tio câu giờ cho Yue thêm vài giây. “Khoảng Không Bão Tố” là một ma pháp phòng thủ hệ gió. Bức tường không khí nén đón lấy cơn mưa những tia sáng chết chóc. Kết giới gió ấy bị uốn cong mạnh vào khoảnh khắc va chạm. Thường thì đòn tấn công sẽ bị dội lại nhưng trong trường hợp này thì lại chẳng có cơ hội mà được như vậy. Những chùm sáng mini đập vào màn chắn hết cái này đến cái khác khiến nó vang lên âm thanh rền rĩ. Thời gian chặn được quả thật chỉ có vài giây.

Thế nhưng, như vậy là đủ.

“『 Bảo Hộ Thần Thánh 』!”

Phép phòng thủ của Yue kích hoạt. Bình thường thì cô đã dùng “Thảm Hoạ Tuyệt Đối[3]” rồi, nhưng thời gian để kích hoạt nó không ngắn lại được bao nhiêu dù cho Yue đã thành thạo hơn về phép này. Đó là bởi thời gian để xây dựng và kích hoạt phép trọng lực không thể so sánh với những nguyên tố khác. Do đó cô quyết định dùng “Bảo Hộ Thần Thánh”, phép phòng thủ tốt nhất mà cô có thể triệu gọi ngay lập tức.

Lá chắn ánh sáng toả hào quang rực rỡ xuất hiện trước cánh tay giơ ra của Yue, bao bọc lấy cô cùng Hajime đang bất tỉnh trong một hình bán cầu. Trong khi đó, “Khoảng Không Bão Tố” của Tio cuối cùng cũng không thể chịu được nữa, sụp đổ kèm theo âm thanh của không khí bị xé toạc. Cùng lúc, dòng sáng huỷ diệt không suy giảm đổ xuống lá chắn ánh sáng bên dưới nó.

WOOOOOOOSSSHHHH!!!

Khối áp lực khổng lồ đổ xuống như thác không thể tiêu diệt Hajime và Yue, nhưng nó cứ tiếp tục tấn công họ. “Bảo Hộ Thần Thánh” của Yue rạn nứt. Nhận phải uy lực mạnh hơn tưởng tượng, Yue cho rằng cứ tiếp tục như thế này hẳn sẽ rất tệ, cô bèn chuyển đổi màn chắn toàn diện thành một tấm khiên chỉ che chắn mỗi phía trên đầu cả hai người thôi. Sức chống đỡ của nó tỷ lệ nghịch với diện tích mà nó bao bọc.

Vùng xung quanh bị những chùm sáng mini phá huỷ và một phần phiến đá đặt chân đã chìm xuống biển dung nham, chỉ còn lại mỗi một phần nơi Yue và Hajime đứng.

Mấy chùm sáng cứ ngoan cố nhắm vào Hajime, chúng thậm chí không chiếu xuống ở gần chỗ Shia và Tio để chặn hai người họ lại. Tuy nhiên, Shia và Tio bị buộc phải ở y vị trí vì sức mạnh và độ dày đặc bất thường của loạt đạn.

“Hajime-san! Hajime-san!”

“Bình tĩnh đi, Shia! Cô sẽ chết nếu xông ra ngoài tầm bảo vệ của tôi đấy!”

“Nhưng! Hajime-san đang-!”

Tio vội cảnh báo Shia, người đang cố phóng vào cơn mưa ánh sáng với gương mặt đẫm lệ trong khi cô vừa di chuyển tấm khiên gió xoáy của mình.

Tio cũng lo lắng cho Hajime. Cô hiểu rõ Shia cảm thấy đau đớn thế nào. Tuy nhiên, họ không được phép bất cẩn nhảy vào những phiên bản nhỏ của đòn tấn công đã làm Hajime bị thương nặng, thậm chí còn mang hiệu ứng ảnh hưởng tới tốc độ hồi phục của Thánh Thuỷ. Tóm lấy gáy Shia, Tio cố gắng tránh né những tia sáng chết chóc.

Sau mười giây hay có thể là một phút tròn... cơn bão ánh sáng tưởng chừng kéo dài vô tận, đổ xuống vô cùng mảnh liệt, cuối cùng cũng có dấu hiệu kết thúc. Khung cảnh xung quanh đã tàn tạ hết cả, khói trắng bốc lên đây đó.

Yue và Tio đã dùng cạn ma lực của mình. Thở dốc, họ bổ sung lại bằng cách sử dụng ma lực trữ trong những viên Tinh Thể Ma Thuật.

Cùng lúc đó, một giọng đàn ông nửa ngạc nhiên nửa khen ngợi vọng xuống từ trên trời.

“... Thật là một lực lượng không thể xem thường; phục kích ở đây quả là đúng đắn. Các người đều quá nguy hiểm. Đặc biệt là gã đàn ông đằng kia...”

Các cô gái nhìn lên trần nơi giọng nói phát ra. Tiếp đó, họ tròn mắt ngạc nhiên. Về phần nguyên do thì, có vài con rồng, đặc biệt là một con khổng lồ màu trắng khác hẳn những con còn lại, đang bay bên trên, và có một gã tóc đỏ, da ngâm, tai hơi nhọn, một kẻ thuộc quỷ tộc, cưỡi trên lưng con rồng trắng ấy.

“Ngay cả hơi thở từ rồng trắng của ta cũng không đủ để giết hắn... ngoài ra, hắn còn sở hữu những vũ khí kỳ lạ nhưng vô cùng mạnh mẽ không có trong bản báo cáo... cả những con đàn bà này cũng vậy. Thật không thể tin được các người lại không bị tiêu diệt bởi loạt đạn của tận 50 con rồng tro. Các người rốt cục là ai? Các người có tới bao nhiêu phép thuật thời đại thần linh hả?”

Gã đàn ông đang lườm cả bọn từ trên trời bằng đôi đồng tử hẹp màu vàng của gã, tương tự như của Tio. Hắn thốt ra câu hỏi ấy trong khi dè chừng Yue và hai cô gái đang lườm đáp trả. Hắn cho rằng sức mạnh của các cô gái này đến từ phép thuật thời đại thần linh trong các đại mê cung.

“Trước khi hỏi người ta thì ngươi nên tự xưng tên mới phải? Bộ tộc quỷ không có chút lễ giáo nào hay sao?”

Người đáp lại gã tộc quỷ lại chính là người mới nãy hẵn còn bất tỉnh, Hajime. Gã quỷ nhíu mày. Tuy nhiên, giọng nói của các cô gái vang lên trước khi gã kia kịp mở miệng.

“Hajime!”

“Hajime-san!”

“Người không sao chứ!? Chủ nhân!?”

Hajime bằng cách nào đó đã xoay sở ngóc được nửa người dậy, nhưng cậu lại ngã xuống do vết thương quá nặng. Yue vội đỡ lấy cậu trong khi Shia và Tio nhảy từ tảng đá gần đó đến chỗ Hajime, vẻ mặt hiện rõ nỗi lo lắng.

Hajime cười và bảo với những cô nàng đang lo lắng cho mình rằng cậu không sao, rồi tự mình đứng dậy. Tuy nhiên, cậu không ở trong tình trạng có thể ngay lập tức chiến đấu được. Bằng chứng là trán cậu ước đẫm mồ hôi bởi cơn đau. Dù thế, Hajime vẫn chuyển ánh mắt từ các cô gái sang gã quỷ tộc đang ở trên trời, rồi nở một nụ cười không chút sợ sệt.

“... Không cần thiết phải tự giới thiệu bản thân trước những kẻ sắp chầu chời làm gì.”

“Đây cũng vậy. Ta chỉ hỏi thế bởi đó là một câu hỏi thông thường thôi. Ta không có chút hứng thú đâu nào đâu, nên đừng để ý. Tiện đây, cánh tay anh bạn ngươi thế nào rồi?”

Hajime hỏi như thể nhạo báng để câu giờ cho bản thân hồi phục. Gã quỷ tộc lúc nãy có nói “báo cáo” và “phục kích” khiến Hajime nhớ tới kẻ thuộc tộc quỷ đã giật dây chuyện ở thị trấn Ul, cái gã mà bị bắn cụt tay rồi co giò bỏ chạy lấy mạng ấy. Hẳn là thông tin của tên này tới từ đó.

Đôi lông mày hắn giật giật trong một thoáng, người đàn ông thuộc tộc quỷ đáp lại bằng cái giọng có phần nào thấp hơn trước đó.

“Ta đổi ý rồi. Hãy khắc ghi cái tên này của ta vào xương thịt nhà ngươi. Tên ta là Freed Baghuar. Một Tông Đồ của thần linh, người sẽ giáng hình phạt thần thánh xuống đầu bọn dị giáo.”

“Tông Đồ của Thần... Hiểu rồi. Nổ ghê thật. Bộ ngươi được phép tự giới thiệu bản thân như thế chỉ bởi ngươi có được phép thuật thời đại thần linh ư? Đó chắc không phải là loại phép điều khiển bọn ma thú, đúng không?... Bởi vì dù bọn chúng có bắn ra mấy chùm sáng đó thật nhưng có vẻ chúng tự làm thế theo ý mình. Vậy đó hẳn phải là một phép thuật tạo ra ma thú, không sai chứ? Dĩ nhiên, những kẻ có thể tạo ra một đội quân vô địch thì có thể tự nhận là Tông Đồ của Thần, nhỉ.”

“Đúng thế. “Alv-sama”, người đạt được sức mạnh của Thần, đã trực tiếp gọi ta bằng “đồ đệ”. Thế nên, ta nguyện dâng hiến tất cả để thực hiện ước nguyện của thầy. Do đó ta sẽ toàn lực phủ nhận ngươi, một thứ tồn tại cản trở ước nguyện đó.”

Cũng giống như Ishtal của Giáo hội Thánh đạo, gã đàn ông tộc quỷ này, Freed Baghuar, đang thẳng thừng phủ nhận sự tồn tại của nhóm Hajime. Tuy nhiên, Hajime đối diện với những lời lẽ đó mà cười gan góc. Dù cho tốc độ hồi phục chậm, nhưng Hajime đã dùng “Phục Hồi”, một phân nhánh của “Chuyển Hoá Ma Lực” để biến ma lực của cậu thành sinh lực, và cậu đã ngừng chảy máu. Kể cả cậu không thể dùng cánh tay trái của mình đi nữa thì vẫn còn cánh tay phải, ngay cả khi nó đã lộ cả xương ra ngoài. Hajime sốc lại, “Mình vẫn có thể chiến đấu!”

“Đó là lời của ta mới đúng. Những kẻ ngáng đường ta đều là kẻ thù. Và ta sẽ... giết hết kẻ thù.”

Sau khi hét lên như thế, Hajime cố chịu cơn đau và nhắm Donner vào Freed rồi bóp cò. Cậu gồng cánh tay phải đang la hét và cả cơ thể lại do phản chấn, rồi nhắm sát khí của mình vào kẻ thù. Hơn nữa, cậu còn kích hoạt “Quang Tốc” và lấy Cross Bit ra để tấn công. Cùng lúc đó, rồng sấm của Yue, hơi thở rồng của Tio và viên đạn nổ của Shia phóng ra.

Tuy nhiên, khi vài con rồng màu tro dài 3-4 mét lọt vào quỹ đạo của đòn tấn công, vô số lá chắn màu đen pha sắc đỏ hình tam giác ngay lập tức xuất hiện và nhận trọn những đòn đánh từ nhóm Hajime.

Lá chắn va chạm với đòn tấn công của nhóm Hajime và thậm chí không chịu được một vài giây trước khi rạn nứt, nhưng nhiều con rồng tro hơn đến từ đằng sau và kết nên một lớp lá chắn tương tự, do vậy không thể nào phá qua được. Nhìn kỹ lại thì có thể thấy mấy con ma thú loại rùa cưỡi trên lưng bọn rồng. Mai của chúng phát ra màu đen ánh đỏ, vậy nghĩa là bọn rùa mới là kẻ đã kích hoạt lá chắn.

“Các người cho rằng ta chỉ mang theo mỗi bọn ma thú loại rồng thôi sao? Các người sẽ không thể dễ dàng phá vỡ sức phòng thủ của chúng đâu, biết không hả. Giờ thì, ta sẽ cho các ngươi xem, thứ sức mạnh mà ta đã đạt được – sức mạnh của Thần!”

Freed bắt đầu tập trung và lẩm bẩm niệm chú. Trên cánh tay hắn là một miếng vải lớn vẽ hình ma pháp trận phức tạp và kỳ dị. Theo như lời hắn nói thì đây là một loại sức mạnh khác của Thần. Có lẽ gã muốn ám chỉ phép thuật thời đại thần linh mà gã thu được trong «Hoả Diệm Sơn Guryuu-en» này. Nhận thức rõ sức mạnh của một phép thuật thời đại thần linh, nhóm Hajime bắt đầu tấn công dữ dội, không để cho hắn ta hoàn thành câu thần chú.

Tuy nhiên, mỗi khi họ phá vỡ một lớp lá chắn của bọn rồng màu tro thì một cái mới lại xuất hiện ngay lập tức đằng sau nó, vậy nên đòn tấn công của họ không thể chạm tới Freed. Thường thì Hajime đã yêu cầu Yue và hai người còn lại yểm trợ cậu và sẽ lao thẳng vào bằng “Không Bộ”, nhưng cậu vẫn chưa hồi phục hoàn toàn nên cậu khó có thể đánh bại lũ rồng màu tro kia. Nghĩ thế, Hajime nghiến răng.

Hajime cất Donner vào và bắn toàn bộ đạn của Orkan, thứ vũ khí có phản chấn nhỏ, nhưng chúng chỉ thổi bay được vài lớp lá chắn của bọn rồng tro mà thôi, chỉ nhiêu đó. Cả bọn không thể chạm được một cọng tóc của Freed. Ngay cả Cross Bit có sức mạnh đáng kể cũng không thể hoàn toàn phá huỷ hết các lớp màn chắn.

Và rồi thời gian đã hết. Freed kết thúc lời niệm.

“『 Mũi khoan ranh giới 』”

“Chậc! Đằng sau! Hajime-san!”

Ngay khi chữ cuối cùng trong tên phép thuật được xướng lên, Freed và con rồng trắng biến mất. Chính xác hơn là một thứ màng ánh sáng xuất hiện và bọn chúng nhảy vào trong. Lúc Shia đưa ra lời cảnh báo cũng cùng thời điểm với khi ma thuật được hoàn thành, nên nhóm Hajime không có thời gian để mà tròn mắt kinh ngạc, vội quay đầu lại.

Ở đó... ngay trước Hajime là cái hàm mở rộng của con rồng trắng với Freed đang cưỡi lên trên, nhắm thẳng vào Hajime. Bên trong họng nó là một khối nhiệt cùng lượng ma lực khổng lồ được nén lại đến cực hạn. Hajime ngay lập tức lấy Orkan làm lá chắn, ngay khi đó thì chùm sáng bắn ra từ khoảng cách bằng không.

BOoOoOoOOOM

“Ghh!! AaAAAH!!”

Kèm theo một âm thanh rung trời lở đất, khẩu Orkan cậu cầm bị chùm sáng đánh trúng và Hajime thì bị thổi bay đi. Chấn động dữ dội và tổn thương nhận phải khiến da thịt cậu gào thét, cậu nghiến răng, thốt ra tiếng rên đau đớn.

“Hajime!”

Muốn tới giúp Hajime vừa bị thổi bay bởi chùm sáng ấy, các cô gái ngay lập tức cố tấn công con rồng trắng, nhưng bọn rồng màu tro lại liên tục nhả đạn vào họ như thể chúng biết ý định đó.

Dù cho cậu không nhận phải một đòn trực tiếp từ cú bắn, nhưng xung chấn từ việc bị thổi bay khiến vết thương của Hajime mở miệng, máu cậu phun ra. Hajime đang gắng gượng giữ lấy Orkan bằng cánh tay phải bị thương, gồng mình xoay sở với “Không Bộ”. Rồi, cho rằng cậu sẽ rơi xuống mặt biển sôi sùng sục nếu cứ tiếp tục thế này, Hajime liền kích hoạt “Đột Phá Giới Hạn”.

Đây là một canh bạc nguy hiểm khi kích hoạt “Đột Phá Giới Hạn” với cơ thể thương tích như thế này. Thông thường thì cậu sẽ chỉ bị kiệt sức sau khi sử dụng kỹ năng “Đột Phá Giới Hạn”, nhưng với tình trạng hiện tại, cậu có thể bị tê liệt luôn không chừng. Dù thế, Hajime cho rằng việc sử dụng nó là điều cần thiết để vượt qua hoàn cảnh hiện tại.

Cả cơ thể Hajime bọc trong một vầng ánh sáng đỏ, sức mạnh nhanh chóng ngập tràn cơ thể.

“RAaAAA!!”

Gầm lên, cậu nghiêng Orkan đi để gượng ép tránh chùm sáng. Tuy nhiên cậu vẫn không thể hoàn toàn tránh được nó, và cậu bị chùm sáng hất văng đi trong khi thổ ra máu.

Con rồng trắng tiếp tục tấn công với số lượng lớn những viên đạn ánh sáng tương tự như con Hydra khi trước. Thế nhưng, chùm ánh sáng của con rồng này khó nhằn hơn nhiều so với của con hydra, cho nên những viên quang đạn kia cũng không thể xem thường được. Thế chưa phải đã hết, kết hợp với một kẻ sử dụng phép thuật thời đại thần linh khiến mọi việc trở nên vô cùng tồi tệ.

“Cross Bitt!”

Đối diện với những viên đạn ánh sáng đang bắn tới, Hajime tập trung đến cực hạn, đi vào trong thế giới giảm tốc và tránh né uyển chuyển như một chiếc lá vàng rơi trước gió. Tiếp đến, cậu cất Orkan đi khi mà nó đã trở nên vô dụng vì bị nung chảy, và khai hoả Donner, cùng lúc điều khiển các Cross Bit bay tới tấn công Freed.

“Dai thật đấy! Né được cả đòn kết liễu trong đường tơ kẻ tóc ư!”

Một lần nữa được che chắn bởi kết giới của con ma thú dạng rùa, Freed nghiến răng khi hắn ngạc nhiên nhìn sự bền bỉ của một Hajime thương tích đầy mình. Thế rồi, gã lại bắt đầu niệm chú trong khi con rồng trắng bay đi với tốc độ cao.

“Ta sẽ không để ngươi làm thế!”

Freed và con rồng trắng chịu được đòn tấn công hiểm hóc từ các Cross Bit trong khi bắn ra những viên đạn ánh sáng và lùi xa khỏi Hajime để câu giờ niệm xong thần chú, thế rồi một giọng bí ẩn đột nhiên vang vọng khắp chốn. Cùng lúc đó, hắn bị tấn công bởi một xung chấn khủng khiếp từ bên sườn.

Bị thổi bay đi, Freed dừng lời niệm xướng và theo bản năng bám vào con rồng trắng. Rồi hắn nhìn vào kẻ đã hất văng con bạch long dài 10 mét. Freed trố mắt kinh ngạc.

“Hắc Long!?”

“Có vẻ ngươi đã quên mất vị trí của mình mà đâm ra quá quắc! Ta sẽ không cho phép ngươi làm hại Chủ Nhân thêm nữa!”

Người đã đánh bay Freed và con bạch long chính là Tio ở dạng rồng. Chấp nhận nguy cơ tộc quỷ sẽ biết về Long Tộc, Tio phô diễn thân phận của mình. Và dù cho cô nhỏ hơn một bậc so với con rồng trắng kia, nhưng áp lực mà cô toả ra thì áp đảo hoàn toàn.

Nguyên do Tio quyết định gia nhập nhóm Hajime trong chuyến hành trình là bởi cô thấy thích thú với Hajime, và cũng để quan sát những người đến từ thế giới khác, đồng thời tìm ra hướng đi cho tương lai. Thế nên, cô nàng muốn che giấu rằng mình đến từ Long Tộc. Đó cũng là luật lệ tộc của cô, nên dĩ nhiên cô sẽ thực hiện. Dù sao thì, bất kể chủng tộc của cô có mạnh đến nhường nào đi nữa, họ vẫn không thể đánh bại được số lượng. Tư tưởng đó đã ngấm vào những người trong tộc từ cuộc khủng bố 500 năm trước.

Tuy nhiên, Hajime, người mà cô tin rằng bất bại và sẽ chẳng thể nào bị thương, lại chịu phải thương tích nghiêm trọng. Thế nên, khi cô nhìn thấy Hajime ngã xuống bất lực do chùm sáng bắn xuống từ phía trên, tâm trí Tio bị đả kích bởi mối lo âu dữ dội.

Cô nghĩ rằng mình đã nhầm lẫn một vài điều. Hajime là con người. Nếu bị thương trong một khắc bất cẩn, thì cậu vẫn có thể dễ dàng mất mạng. Tio dần nhớ lại điều này, và cô, người đã quên mất lẽ thường do sống quá lâu, giờ đây ý thức rõ ràng thứ cảm xúc của bản thân nhờ vào lòng sùng bái mà cô dành cho Hajime. Cậu ta là đối tượng yêu thích của cô, nhưng không phải như một người Chủ Nhân. Cô giờ mới hiểu ra rằng Hajime là một “người đàn ông” mà cô, với tư cách một phụ nữ, không muốn mất đi.

Do đó, cô quyết định “Long Hình Hoá” trước mặt những người khác. Cô sẽ không thể ưỡn ngực xưng họ là đồng chí nếu cô không sẵn lòng làm chuyện như vậy trong tình cảnh khủng hoảng này. Trên hết, niềm tự hào của Tio Clarce thuộc Long Tộc sẽ không cho phép cô đặt luật lệ lên trên mạng sống người quan trọng với mình, cô cũng tuyệt nhiên không thể làm vậy.

“Nhóc! Hãy nhớ lấy! Đây mới thực sự là 『 Hơi thở của “Rồng” 』!”

ROooOOOOooOaaaAAR

Kèm theo một tiếng gầm, tia sáng màu đen ngay lập tức bắn tới chực nuốt chửng lấy con rồng trắng và Freed ở trên lưng. Con bạch long liền cong người và nhả ra một chùm sáng khác chống lại hơi thở của rồng đang tiến đến. Hai chùm sáng trắng đen va chạm nhau, toả xung chấn kinh hồn ra xung quanh. Biển dung nham ngay bên dưới chấn động dữ dội, tuôn ra từng đợt sóng thần magma với trung tâm là điểm giao nhau của hai chùm sáng.

Ban đầu, hai đòn tấn công ngang ngửa nhau, nhưng hơi thở rồng của Tio dần dần bắt đầu đẩy lùi chùm sáng của con rồng trắng.

“Kuh, không ngờ lại gặp một kẻ sống sót của Long Tộc ở đây... không còn cách nào khác. Mặc dù khá mạo hiểm, nhưng mình sẽ dùng ma thuật để khiến không gian...”

“Ngươi nghĩ ta sẽ để yên cho ngươi hành sự sao?!”

“Kh!?”

Có lẽ bởi vì hắn ta không nhận được tình báo về Long Tộc nên Freed thực sự bất ngờ. Trông tình cảnh này, hắn nghiến răng, lấy ra một miếng vải khác từ trong túi và định niệm phép thuật thời đại thần linh một lần nữa.

Tuy nhiên, gã bị xen ngang bởi chấn động đến kèm một giọng nói từ đằng sau.

Không biết tự lúc nào, Hajime đã tiến ra đằng sau Freed, bắn Donner liên tục trong khi máu phun ra từ những vết thương trên người cậu. Một tiếng nổ vang lên, sáu viên đạn được bắn ra. Tất cả chúng, không lệch lấy một li, bắn trúng cùng một điểm.

Con ma thú dạng rùa bên cạnh Freed đã kích hoạt lá chắn trước khi hắn ta kịp phản ứng, nhưng chấn động đến từ khoảng cách gần như bằng không của những ánh chớp khiến cho lá chắn màu đen ánh đỏ đó dễ dàng vỡ vụn. Tiếp đó, Hajime lướt đến phần ngực của Freed đang làm bộ mặt tức tối và hoảng loạn.

Kích hoạt “Phong Trảo” của Donner, cậu vung nó dứt khoát.

“Guaah!?”

Freed ngã ra đằng sau, trong đường tơ kẻ tóc thoát được cảnh bị bổ ra làm hai. Thế những, một vết chém dọc khắc lên trên ngực hắn. Hajime không dừng lại ở đó, cậu xoay người nhờ vào động lượng từ cú chém trước, kích hoạt “Sóng xung kích ma thuật” của “Chuyển hoá ma lực” và tặng hắn một cú đá.

BAAAM!

“GaaAHH!!”

Freed vừa vặn đỡ được bằng tay trái, nhưng không thể triệt tiêu được động lượng, thế là tay trái của hắn bị nghiền nát và vài bộ phận trên người hắn nhận thương tổn. Freed bị văng ra khỏi con rồng trắng theo chiều ngang.

Nhận thấy chủ nhân của nó bay đi đâu mất, con rồng trắng mất tập trung và hơi thở màu đen tiến đến trong chớp nhoáng. Ngay lập tức sau khi Hajime nhảy khỏi nơi đó, hơi thở rồng của Tio thổi bay luôn chùm sáng cùng với con rồng trắng.

Hajime định đuổi theo bằng “Không Bộ”, thế nhưng…

“Gh!? Gahakh!!”

Hào quang màu đỏ bao bọc Hajime nhanh chóng biến mất, máu trào ra, không phải từ vết thương, mà là từ miệng cậu. Chiêu “Đột phá giới hạn” đã hết hiệu lực. Trong tình trạng thương tích thế này, tổn thương cậu nhận phải càng tăng nhiều hơn từ việc vượt qua giới hạn bản thân, do đó mà thời gian giới hạn bị rút ngắn lại. Hajime rơi xuống biển dung nham bên dưới vì “Không Bộ” của cậu đã dừng lại.

“Chủ nhân! Gắng lên!”

“Guh, Ti-Tio...”

Tio bay đến đặt Hajime lên lưng mình. Hajime, đáng lẽ đã phải đổ gục do “Đột phá giới hạn” làm các vết thương của cậu trầm trọng thêm, bằng cách nào đó đã xoay sở gượng dậy ở tư thế quỳ và mắt cậu loé lên khi nhìn thấy Freed ở bên trên.

Theo những gì cậu thấy, ngay cả bọn rồng màu tro tấn công bọn Yue cũng đều đã tập trung lại bên cạnh Freed.

“Hajime!”

“Hajime-san!”

Hét lên tên của Hajime, Yue và Shia chạy lại. Tio đáp xuống chỗ đá gần đó. Cô làm thế bởi vì có khả năng cao là Hajime hiện tại không thể chịu được chuyển động khi chiến đấu của Tio và rơi xuống. Nhảy lên cùng một tảng đá, Yue và Shia ngay lập tức đến bên cạnh Hajime và đỡ lấy người cậu.

“... Thật là một sức mạnh đáng sợ. Bọn đàn bà kia cũng không phải dạng vừa. Một đứa Long Tộc đáng ra đã tuyệt chủng, một pháp sư không cần niệm chú lẫn trận đồ, một đứa tộc người thỏ mạnh bất thường với khả năng nhìn trước tương lai... Bọn chúng nhiều khi còn sử dụng được phép thuật thời đại Thần Linh nữa. Và giờ lại còn dồn ép mình đến mức này... nếu ban đầu ta không ra tay trước thì hẳn là đã thua rồi, hừ...”

Nặn ra những lời đó, Freed và Hajime trừng mắt nhìn nhau toé lửa. Thở dốc, gã quỷ tộc chạm vào vết thương trên ngực bằng cánh tay phải không bị đau của hắn.

“Tại sao ngươi lại cho rằng đến đây là kết thúc chứ? Ta vẫn còn đánh được.”

Biểu hiện của Hajime trở nên khó chịu vì những lời của Freed. Kể cả với cơ thể tàn tạ lúc này, trong đôi mắt Hajime vẫn ngời ngời sát khí khi cậu tuyên bố cuộc chiến vẫn tiếp tục.

“... Dĩ nhiên. Luồng sát khí ngút trời kia chứng tỏ ngươi sẽ không bỏ cuộc dù cho có chịu thương tích thế nào. Ngươi không chỉ có sức mạnh đáng sợ, mà sát khí của ngươi còn đủ để nuốt chửng kẻ thù... Không, có lẽ đó là bản năng sống sót chăng...”

Đoán vậy, rồi Freed trưng ra biểu hiện quyết tâm và lại nhìn vào Hajime.

“Ta không muốn dùng cách này... nhưng nó là cần thiết để tiêu diệt kẻ thù mạnh như các ngươi.”

“Ý ngươi là sao?”

Không trả lời câu hỏi của Hajime, Freed thì thầm gì đó với con ma thú dạng chim đậu lên vai hắn tự lúc nào.

Thế rồi,

RUMBLE, RUMBLE, RUMBLE, RUMBLE, RUMBLE, RUMBLE, RUMBLE, RUMBLE!

SPLASH

KABOOM

Chấn động mạnh làm rung lắc cả khu vực, không, là cả «Hoả Diệm Sơn Guryuu-en», và biển magma bắt đầu cuồng nộ, kèm theo đó là một âm thanh gầm vang khủng khiếp.

“Uoh!?”

“Nnah!?”

“Kyaa!?”

“Nuoh!?”

Chịu phải chấn động từ bên dưới, nhóm Hajime ngã xuống tứ chi và hét lên, trong khi cố gắng lấy lại thăng bằng. Cơn rung lắc dữ dội càng lúc càng tăng dần, có thể nói là đạt tới bảy dộ Richter. Từ biển dung nham, những cột lửa, không, là những cột magma phun lên.

“Hajime-san! Mực dung nham-!”

Với những lời của Shia, dung nham xung quanh khối đá chỗ nhóm Hajime quả thực là đang dâng lên.

“Hắn ta đã làm gì?”

Hajime cố gắng rặn ra từng lời và hỏi kẻ rõ ràng là thủ phạm, Freed. Đã di chuyển tới phía trên hòn đảo trung tâm tự lúc nào, Freed đáp lại câu hỏi.

“Ta chỉ phá huỷ trấn thạch thôi.”

“Trấn... thạch?”

“Đúng vậy. Các người không thấy lạ khi trông thấy biển dung nham ư? «Hoả Diệm Sơn Guryuu-en» rõ ràng là một núi lửa hoạt động. Thế nhưng chưa từng có tiền lệ về việc nó phun trào cho tới bây giờ. Ý ta là, chẳng phải nhất định có thứ gì đó đang điều khiển hoạt động của bồn magma phía bên dưới hay sao.”

“Đó là “trấn thạch” hử... Đừng bảo ta!?”

“Chính nó. Ta đã phá huỷ cái viên trấn thạch khỗng lồ giữ yên bể dung nham. Do đó, Đại Mê Cung này sẽ sớm bị phá huỷ. Và mặc dù ta rất tiếc không thể cho dòng tộc của ta học phép thuật thời đại Thần Linh ở Mê Cung này... nhưng nó lại không đến nỗi tệ nếu ta có thể giết các người ngay tại đây. Chịu chết cùng với cái Đại Mê Cung này đi.”

Lạnh lùng nhìn xuống đám Hajime, Freed giơ một miếng mề đay đeo trên cổ hắn về phía trần. Thế rồi, vết nứt trên trần bắt đầu nới rộng. Cùng với cái lỗ hình tròn trên trần, vài cánh cửa phía trên nó cũng mở ra.

Có vẻ như Freed đã mở lối tắt dẫn ra bên ngoài với tín vật thu được khi chinh phục «Hoả Diệm Sơn Guryuu-en». Freed nhìn lại nhóm Hajime lần cuối rồi gã quay đầu bỏ đi cùng với con rồng trắng[4], biến mất khỏi hành lang phía trên.

Dung nham xung quanh động dữ dội như mặt biển bị lốc xoáy cuốn theo, số lượng cột dung nham phun trào vẫn không ngừng tăng lên. Dung nham bắt đầu nuốt lấy khối đá nơi nhóm Hajime đang ở. Cảnh tượng này đáng để gọi là tận thế.

Trong thoáng chốc, Hajime nhắm nghiền mắt lại ngẫm nghĩ điều gì đó. Rồi như đã quyết định, cậu đứng dậy mặc cho những vết thương của mình. Ngay lập tức, bọn rồng màu tro bị Freed bỏ lại bắt đầu đồng loạt khai hoả những chùm sáng nhỏ. Chúng dường như muốn giết nhóm Hajime ngay tại đây bằng mọi giá.

Trong khi Yue chặn những chùm sáng đó bằng “Thảm Hoạ Tuyệt Đối”, Hajime đặt tay lên “Hộp Châu Báu”. Rồi cậu sờ bàn tay lên miếng vảy rồng rắn chắc bao bọc lấy má của Tio, người đang bắn trả bọn rồng màu tro phía trên bằng hơi thở của mình, để khiến cô quay mặt về phía cậu.

“Tio, nghe này. Mang theo cái này và một mình cô phải trốn thoát ra bên ngoài từ phía trên trần.”

Trong một thoáng, Tio chớp chớp mắt, không hiểu được những lời Hajime vừa nói. Rồi, cô nhận ra vào khoảnh khắc tiếp theo và hét lên với giọng buồn bã xen lẫn tức giận. Lời nói của Hajime như thể bảo cô bỏ mặt cậu và những người khác mà trốn thoát vậy.

“Chủ nhân, tiện nữ, tiện nữ không xứng đáng chia sẻ khoảnh khắc cuối cùng với người sao? Người đang vứt bỏ em sao? Em...”

“Không phải thế, Tio. Tôi sẽ nói một lần thôi vì thời gian không còn nhiều. Tôi không định từ bỏ bất cứ thứ gì cả. Tôi sẽ lấy được phép thuật thời đại Thần Linh và một ngày nào đó sẽ đập tên khốn ấy ra bã. Tôi cũng sẽ làm tròn lời hứa mang “Tịnh Thạch” về. Tuy nhiên, một mình tôi không thể nào thực hiện được. Đó là lý do tôi muốn cô cho tôi mượn sức mạnh. Nếu là cô, thì nhất định có thể vượt qua mọi thứ và trở về Ancadi... Làm ơn, Tio.”

Hajime nhìn vào Tio ở dạng rồng với một ánh mắt nghiêm túc mà cậu chưa bao giờ nhìn cô trước đây. Với lòng kiêu hãnh và ngạo mạn của mình, Hajime đã bảo rằng một mình cậu không thể làm gì cả, và cậu đã dựa vào cô ấy. Nói rằng cậu cần sự hợp tác của Tio để đạt được ước nguyện, để vượt qua tất cả khó khăn. Hajime đã nói rõ cậu cần sức mạnh của Tio. Hoàn toàn không có dấu hiệu nào cho thấy cậu từ bỏ, hay cố gắng hi sinh bản thân mình, hay đuổi Tio đi.

Nỗi buồn và sự tức giận trong tim Tio nhanh chóng chuyển thành vui mừng khi người cô run run. Cô được “giao phó” một thứ quan trọng từ người đàn ông mà mình thích, không, là người mà cô muốn làm đồng đội trong khoảnh khắc sinh tử này. Cô sẽ không xứng đáng là một người phụ nữ nếu không đáp lại cậu.

Do đó, Tio chỉ trả lời bằng một câu dứt khoát.

“Để đó cho em!”

Hajime đặt “Hộp Châu Báu vào phần bên trong vảy của Tio. Làm thế, cậu đang chạm trực tiếp vào cơ thể Tio trong khi cô ở dạng rồng.

Xác nhận “Hộp Châu Báu” bằng xúc giác của mình, Tio lặng lẽ dụi đầu vào Hajime. Hiện tại đây là cách thể hiện tình yêu tốt nhất mà cô có thể làm. Hajime cũng dịu dàng vuốt ve Tio một lần trước khi cậu rời khỏi. Tio nhìn sang Yue và Shia. Rồi, cô gật đầu mạnh mẽ khi cảm nhận được cả hai người bọn họ cũng không từ bỏ.

“Tio, gửi lời này đến Kaori và Myuu. “Tôi sẽ gặp lại mọi người sau.” Được chứ.”

“Fufu, đã rõ.”

Cái thông điệp quá sức vô tư mà Hajime gửi gắm khiến Tio vô thức bật cười, sau một nhịp, cô bay thẳng một mạch trong khi được cơn gió mạnh mẽ bao bọc. Sử dụng những động tác nhào lộn để tránh các đòn tấn công đang bắn tới, Tio ngay lập tức cố xuyên qua nhóm rồng màu tro. Bọn rồng tro cảm thấy được mối đe doạ từ chuyển động của hắc long, liền tập trung tấn công Tio.

Những chùm sáng nhỏ bị hơi thở rồng của Tio chặn lại, nhưng cũng không phải dễ dàng gì vì chúng cứ tiến đến hết cái này tới cái khác. Thế nhưng, khi thế cân bằng sắp sửa bị phá vỡ, một chùm sáng xộc lên từ bên dưới và thổi bay vài con rồng tro đang tấn công Tio.

Đó là những tia sáng được nén lại và bắn ra bởi “Thảm Hoạ Tuyệt Đối” của Yue. Thêm nữa, những viên đạn nổ cũng bay đến và sóng xung kích hất văng bọn rồng tro.

Đột nhiên, có lẽ bởi Freed và con rồng trắng đã ra đến bên ngoài, những cánh cửa trên trần bắt đầu đóng lại. Nhận thấy mình không còn nhiều thời gian, Tio tập trung tăng tốc với quyết tâm hứng hết loạt đạn. Tốc độ của cô càng tăng nhanh hơn, nhưng những chùm sáng nhỏ bắt đầu phá vỡ vảy rồng của Tio.

“Hmph, nỗi đau chỉ ở mức này, cảm giác thật tuyệt! Tới luôn đi~!”

Như lời cô nàng vừa thốt ra, khí thế cùng tốc độ của Tio tăng lên mỗi khi đòn tấn công của bọn rồng tro gây tổn thương lên cơ thể cô. Đó là hiệu quả của “Chuyển hoá thống giác[5]” ở dạng “Long Hình”. Cô càng cảm thấy đau thì cô càng hứng, cùng với đó là hiệu ứng gia tăng tạm thời các chỉ số năng lực của cô, một phân nhánh kỹ năng dễ sợ. Tiện thể, nó là thứ cô đạt được khi gặp Hajime sau cuộc sống kéo dài vài trăm năm. Nên, thay vì nói là “phá vỡ bức tường (kiểu bức tường giới hạn phân nhánh kỹ năng)”, đúng hơn phải nói “cánh cửa đã mở ra”.[6]

Bọn rồng tro hơi bị đẩy lùi lại, Tio xuyên qua cơn bão những chùm sáng và vượt qua cánh cửa ngay trước khi nó đóng lại. Nhìn lên trên có thể thấy một ánh sáng nhỏ bé, thân thuộc. Đó là ánh sáng bên ngoài. Vẫn còn vài cánh cửa đã bắt đầu đóng lại từng cái một.

Không nghĩ ngợi đến hậu quả, Tio dùng ma thuật đến cực hạn, trừ những loại dùng để duy trì dạng “Long Hình”, để thao túng ngọn gió. Nhớ lại quãng đời dài đằng đẵng của mình, đây là tốc độ mà cô chưa từng dùng tới trước kia. Cô ấy, theo nghĩa đen, biến thành một luồng gió mạnh.

Cô vượt qua một cửa, hai cửa, ba cửa, và cuối cùng cũng đến được cánh cửa cuối cùng: một cánh cửa dày kết nối với bên ngoài. Tio đang bay thẳng tới trong khi được bao bọc bởi ngọn hắc phong trông như một viên đại bác. Thế rồi những viên đạn ánh sáng tấn công cô từ phía trên.

Có vẻ như, Freed và con rồng trắng đã nhận ra Tio, do đó bọn chúng dừng lại để tấn công cô. Lúc này, cánh cửa đã đóng hơn phân nửa. Xoay người né tránh, Tio không giảm tốc lấy một chút ngay cả khi cô không thể tránh hết loạt đạn, và rồi con rồng trắng bắn ra chùm sáng.

Do đã cạn kiệt ma lực, chùm sáng đó không còn mạnh mẽ như lúc đầu nữa. Cùng lắm chỉ bằng phân nửa mà thôi. Dù vậy, thương tổn nếu Tio nhận phải vẫn vượt xa so với những chùm sáng mini kia. Hơn nữa, tốc độ của cô sẽ giảm nếu cô tránh né hay chặn đứng nó. Nếu thế, cô sẽ không thể vượt qua kịp trước khi cánh cửa đóng lại.

Tio gồng mình, và còn tăng tốc hơn nữa bằng “Chuyển Hoá Thống Giác” ngay sau cuộc oanh tạc.

Đúng lúc đó, vài cái bóng vượt qua bên cạnh Tio, xuất hiện chặn giữa cô và chùm sáng đang tiến đến.

Tio chỉ cần nhìn qua là biết được danh tính của chúng. Vũ khí mọi phạm vi hình chữ thập, Cross Bit của Hajime. Chúng đã theo ngay đằng sau Tio.

Ba cái Cross Bit bay đến bọc trong hào quang màu đỏ, cố gắng thay đổi hướng của chùm sáng, và làm lệch nó sang bên. Mặc dù chúng lần lượt bị phá huỷ bởi sức mạnh của chùm sáng, nhưng đã can thiệp thành công và bảo vệ Tio. Chưa hết, bốn cái Cross Bit khác bay đến bên cạnh Tio để bảo vệ cô.

“Nuhaa~, không thể chịu được nữa! Chủ nhânnnnn, em yêu anh~!”

Dù cho cậu có thể bị nhấn chìm bởi dòng dung nham, Hajime vẫn điều khiển toàn bộ Cross Bit từ dưới đất để bảo vệ Tio. Thế nên, Tio hét lên với cả thế giới về tình yêu của mình. Là một cá nhân đặc biệt mạnh ngay cả trong số Long Tộc, Tio chưa bao giờ được một một người đàn ông nào bảo vệ tính tới hiện tại. Ngược lại cô luôn là người bảo vệ kẻ khác. Chính vì thế, thực tế cô vừa được được che chở trong một tình cảnh ngặt nghèo như thế này khiến cô ngập tràn niềm vui sướng từ cái cảm giác cô nàng chưa từng nếm trả.

“Guuroarrr!!!”

Gầm lên một tiếng, cô vượt qua cánh cửa cuối cùng. Biến thân thành một ngọn gió màu đen, Tio bay vút lên, nhảy múa dưới ánh mặt trời và cơn bão cát khổng lồ xung quanh.

“Không ngờ tình cảnh lại thành ra thế này…-! Đúng là quái vật! Nhưng con hắc long đó đã bị thương khắp người rồi. Mình sẽ giết-!?

Tio bay lên trên đầu khiến Freed và con rồng trắng sững sờ kinh ngạc, nhưng hắn ngay lập tức quắc mắt và định tấn công. Tuy nhiên, kết hoạch và lời nói của hắn bị xen ngang. Bốn cái Cross Bit đã bao vây Freed và con rồng trắng từ mọi hướng trước khi hắn nhận ra.

Freed lệnh cho con ma thú dạng rùa mà hắn đem theo khi trốn thoát nhanh chóng dựng nên một kết giới. Dù sao thì thực tế đã chứng minh sức tấn công của Cross Bit không thể nào phá vỡ kết giới. Kết quả có lẽ đã khác đi nếu bọn chúng được lắp đạn nổ, nhưng mà loại đạn nổ trong đòn tấn công tầm xa của Shia khá khan hiếm, và Hajime ưu tiên Donner-Schlag hơn, do đó cậu không có thời gian để áp dụng chúng lên Cross Bit.

Thế nhưng, Cross Bit còn có một phương pháp tấn công mạnh mẽ khác. Phương pháp này khiến vẻ mặt nhẹ nhõm của Freed đóng băng, đã được chứng minh bởi cái cách mà gã bị thổi bay đi cùng con rồng trắng sau khi nhận phải tổn thương lớn.

KABOOOOOOM

Hắn đang nghĩ rằng thật kỳ lạ khi mấy cái Cross Bit không nhả đạn mà đột nhiên lại sáng lên ánh đỏ, thì ngay khoảnh khắc tiếp theo, chúng phát nổ.

Bốn cái Cross Bit đã được đặt ở mọi hướng để không cho mục tiêu trốn thoát. Chấn động mãnh liệt và những viên đạn bắn tứ phía như một cơn bão dễ dàng phá vỡ lá chắn, đánh trúng Freed và con rồng trắng.

“GaaAAH!!”

“RuaAAAAn!!”

Chủ tớ đồng thời hét lên khi cả hai bị hất văng đi.

Bồi thêm, Tio còn tấn công bằng lốc xoáy, đẩy Freed và con rồng trắng vào trong bão cát. Tio vốn muốn dùng hơi thở rồng để chắc chắn giết chúng, nhưng cô không thể bởi không còn nhiều sức lực nữa.

Tio nhìn nơi Freed và con rồng trắng biến mất một hồi, rồi cô rời mắt đi sau khi xác nhận không có thay đổi gì. Cô lặng lẽ nhìn «Hoả Diệm Sơn Guryuu-en» trước mặt, không còn chút dấu vết nào cái vẻ biến thái vừa nãy. Tiếp đó, gật đầu như thể nói rằng “Tiểu nữ sẽ tin vào ngài”, cô quay đi, sải cánh bay về bầu trời phía Ancadi.

Sau vài chục phút trôi qua, một trận động đất lớn xảy ra, trung tâm «Hoả Diệm Sơn Guryuu-en», với âm thanh vượt qua cả cái mà người ta gọi là long trời lỡ đất, một vụ nổ bùng lên làm nứt toát cả không khí, tạm thời thổi bay đi cơn bão cát. Khói đen bốc lên từ «Hoả Diệm Sơn Guryuu-en» trong khi những tảng đá nóng rực bay tứ phía, ánh lửa phát tán ra từ ngọn núi.

Đó là một vụ phun trào lớn của «Hoả Diệm Sơn Guryuu-en» mà vốn chưa từng phun trào lấy một lần. Theo một cách nào đó, đây là một khoảnh khắc lịch sử. Vài phút sau, ngọn núi lửa một lần nữa được bao bọc bởi cơn bão cát khổng lồ, ẩn giấu đi vẻ kỳ lạ của nó.

Dù thế, tiếng gầm nghe như tiếng thét của chính thế giới cùng với cột khói đen bốc lên cao ngút chắc chắn được mọi người dân Ancadi nhìn thấy. Nỗi lo lắng của họ tăng cao hơn. Điều đó đúng với cả một cô gái và một bé gái nọ đang trông ngóng những người quan trọng của họ trở về.

Chú thích

1. Cái này hình như lúc trước mình dịch là Truyền Lực thì phải, chắc bữa nào phải quy ra một chuẩn rồi sửa lại hết quá.

2. Tempest Void, như thường lệ, vẫn là một cái tên mình chế ra, giá như có ai đó biết tiếng Nhật để Việt hoá mấy cái chiêu này thì hay biết mấy.

3. Absolute Calamity: quả cầu trọng lực hút mọi đòn tấn công

4. TL: con này chưa chết sao, trâu thật

5. cảm giác đau

6. Ý tác giả đó không phải thứ đạt được, mà vốn đã có sẵn, chỉ chờ chín mùi.

Bình luận (0)Facebook