SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Mở đầu

Độ dài 2,343 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:55:12

“Việc AGI nắm giữ sức mạnh chỉ là ảo tưởng mà thôi!”

Giọng nói cao ngất của người đàn ông vang lên khắp một quán bar lớn.

“AGI quả là một chỉ số quan trọng vì nó nâng cao tốc độ bắn và khả năng né tránh. Hai yếu tố đó có thể khiến anh trở nên rất mạnh mẽ, cho đến nay là như vậy.”

Câu nói đó đến từ một người chơi trong một màn hình lập thể hình vuông đang trôi lơ lửng giữa cửa hàng tối mờ.

Đó là truyền hình qua mạng, khía cạnh được ưa chuộng của «MMO Stream», «Đội chiến thắng tuần này». Ở thế giới thật, bạn có thể theo dõi nó qua TV hoặc máy tính, nhưng đồng thời nó cũng được chiếu trong nhiều quán trọ và quán bar trong thế giới VRMMO, nên nhiều người chơi muốn theo dõi chương trình này khi đang đăng nhập hơn.

Đặc biệt là khi người chơi khách mời của chương trình đến từ «Thế giới này».

“Nhưng AGI chỉ là di vật từ quá khứ. Và đối với những người đã tăng AGI trong suốt 8 tháng, tôi chỉ có thể nói được như thế này – đáng buồn thật đấy.”

Câu phát biểu mang tính chế giễu đó làm dấy lên những tiếng la ó ầm ĩ trong cửa hàng, và nhiều chai lọ, cốc chén bị ném xuống sàn nhà, vỡ tan ra thành những mảnh đa giác nhỏ trước khi biến mất.

Nhưng «hắn» bỏ ngoài tai những tiếng la ó và ngồi thu mình lại trên chiếc ghế sofa đặt ở góc sâu nhất của cửa hàng.

Với cái mũ trùm đầu của chiếc áo choàng ngụy trang kéo xuống dưới đôi lông mày và phần dưới khuôn mặt được che phủ bởi một chiếc khăn dày, y hờ hững nhìn nội thất của cửa hàng.

Y không chỉ căm ghét cái gã vênh váo trên màn hình, mà còn bực mình với những ánh mắt ngu ngốc của các người chơi đang xem TV. Mọi người ai cũng la ó và hú lên như những con sói, nhưng vẫn thích thú với cái không khí náo loạn như trong lễ hội.

«Hắn» không thể hiểu được tại sao đầu óc họ lại bã đậu đến vậy. Cái kẻ trên TV trở thành người mạnh nhất trong thế giới này chỉ đơn thuần là do may mắn, và cùng lúc trở thành kẻ bóc lột nhiều nhất.

Trước mặt tất cả những người chơi phải bỏ tiền ra trả phí kết nối, gã ta là một người chơi ngạo mạn.

Giống như «hắn», những người chơi khác cũng đều nên đố kị và căm ghét tên đó. Nếu cái cảm giác đó là sự thù ghét, thì cứ vậy đi: che giấu nó bằng những tiếng cười xen lẫn cảm giác chướng mắt, việc này thật chẳng hài hước chút nào cả.

«Hắn» đang rất căng thẳng dưới tấm áo choàng, thở ra từ hai hàm răng nghiến chặt. Vẫn chưa đến lúc, và việc bóp cò thì cứ đợi chút nữa hẵng làm.

Đưa ánh mắt trở lại màn hình lập thể hình vuông, máy quay được đưa ra xa, người dẫn chương trình bên phải người diễn thuyết và một vị khách mời khác đang ngồi phía bên trái lọt vào ống kính.

Người dẫn chương trình, một cô gái mặc đồ kiểu techno-pop kín người, nói với một giọng ngọt ngào.

“Quả thực, với tư cách là người đứng đầu một trong những game VRMMO khó nhất, «Gun Gale Online», những điều anh vừa nói ra có hơi chút cực đoan đó.”

“Không, tôi đang được phỏng vấn trên «MST», chuyện chỉ xảy ra một lần trong đời và tôi đã nói những gì mình muốn nói.”

“Chà, chà, chà, anh định sẽ thắng luôn cả giải «Bullet of Bullets» lần này, phải không?”

“Tất nhiên, nếu đã tham gia thì tôi muốn mình sẽ là người chiến thắng chứ.”

Người đàn ông vuốt mái tóc màu xanh bạc, nhìn thẳng vào máy quay với một tuyên bố bất khả chiến bại. Cửa hàng lại bị càn quét bởi những tiếng la ó.

MMO Stream không phải một chương trình của Gun Gale Online, thường được gọi là GGO, nhưng cả người dẫn chương trình và các khách mời đều chỉ là những avatar mà không phải là cơ thể thật của họ. Mỗi tuần, «Đội chiến thắng của tuần» lại đi đến các game VRMMO khác nhau và mời những người chơi đứng đầu tham dự một buổi phỏng vấn. Những vị khách mời tuần này đến từ trận chiến sinh tử tháng trước của GGO, được biết đến với cái tên Bullet of Bullets (BoB). Nó được dùng để quyết định xem ai là người chơi mạnh nhất, và những vị khách, một người là nhà vô địch và người còn lại là á quân.

“Nhưng, Zekushiido-san.”

Sau khi nghe những lời khoe khoang khoác lác của người quán quân với mái tóc dài màu bạc, người về thứ hai không thể chịu đựng thêm được nữa, mở miệng nói:

“BoB không phải là giải đấu tay đôi. Kết quả lần thứ 2 có thể sẽ khác trước, cả bài nói về chiến thắng dựa trên thuộc tính này là thế nào đấy?”

“Không không, kết quả chiến thắng này là để cho cả GGO biết và vì Yamikaze-san thuộc dòng AGI nên tôi hiểu anh muốn phủ nhận mà.”

Người vô địch tên Zekushiido ngay lập tức vặn lại.

“…Cho đến nay, việc tăng AGI, và sử dụng những vũ khí có sức công phá cao ở một nhịp độ nhanh là phong cách tốt nhất. Điều đó cũng tăng thêm khả năng né tránh, bù đắp lại cho sức chịu đựng kém. Nhưng các MMO không giống như các game đơn lẻ, và tính cân bằng của trò chơi có thể thay đổi theo thời gian. Đặc biệt là với việc lên level, anh không thể thay đổi được các thuộc tính, vì thế anh cần phải lên kế hoạch sẵn cho hồi kết và sử dụng số điểm của mình một cách khôn ngoan. Kể cả nếu một phong cách chiến đấu là tốt nhất tại cấp độ này, thì ở cấp độ tiếp theo có thể sẽ không còn như thế nữa. Anh sẽ hiểu ra nếu như suy nghĩ về điều đó, các loại vũ khí từ bây giờ đều cần phải tăng STR và độ chính xác để sử dụng. Chiến thằng bằng cách sử dụng khả năng né tránh để tránh thiệt hại là một niềm tin ngây ngô không phải lúc nào cũng đúng và trận chiến giữa tôi với Yamikaze-san đã chứng tỏ điều đó. Những viện đạn của anh ấy đã bị chặn lại bởi lớp áo giáp chống đạn của tôi và mất đi sức mạnh, nhưng những phát bắn của tôi lại có tỉ lệ sát thương lên đến 70% trong suốt trận chiến. Nói rõ ràng hơn, từ giờ trở đi sẽ là thời đại của dòng STR-VIT.”

Kiềm chế bản thân trước hàng loạt những câu nói dội xuống, khuôn mặt của Yamikaze trở nên méo mó do chán nản.

“… Nhưng, đó là nhờ khẩu súng hiếm đáp ứng được điều kiện về sức khỏe mà Zekushiido-san đã kiếm được ngay trước giải đấu. Anh đã phải trả bao nhiêu để có được nó vậy?”

“Còn lâu! Đó là một món đồ hiếm tôi lấy được bằng sự nỗ lực của mình. Vì vậy, thuộc tính quan trọng nhất có khi lại là May Mắn đấy, hahaha.”

Trong khi người có mái tóc màu bạc cười to trong cái màn hình lập thể hình vuông, ánh mắt «hắn» bắt đầu chứa đầy sự phẫn nộ, và y di chuyển cánh tay phải phía dưới tấm áo. Tìm kiếm cái báng súng trong bao súng trên thắt lưng, gã nắm vào bề mặt một vật cứng bằng kim loại. Sắp – sắp, sắp đến lúc rồi. Hắn nhìn vào thời gian hiển thị phía bên cạnh tầm mắt. Chỉ còn 1 phút 20 giây nữa thôi.

Hai người đang ngồi ở bàn bên cạnh «hắn», vừa tán gẫu vừa uống từ những cái bình của họ.

“Xì, nói là điều kiện thuận lợi cơ à. Trước đây, Zekushiido-san mới là người nói rằng dòng AGI mạnh nhất.”

“Nghĩ lại thì, cái tin đồn nổi tiếng đó có thể là một cái bẫy… Chúng ta đã bị "xỏ mũi" rồi…”

“Như vậy có nghĩa nói rằng dòng STR-VIT bây giờ là mạnh nhất cũng chỉ là một trò bịp thôi à?”

“Nếu như vậy thì thật sự hắn ta đã làm gì? Tăng LUK à?”

“Cậu làm thế đi.”

“Không đời nào.”

Khi hai người cười vang lên, những câu nói của họ khiến «hắn» càng thêm giận dữ. Sao mọi người vẫn có thể cười như vậy sau khi biết rằng mình đã bị lừa gạt chứ. Anh không thể nào hiểu nổi điều đó.

—Nhưng tiếng cười ngu ngốc đó sẽ sớm bị tắc lại trong cổ họng của họ thôi, khi mà họ được chứng kiến sức mạnh thật sự, người chơi thực sự mạnh nhất.

«Hắn» lặng lẽ đứng dậy rồi bước đi từng bước giữa những chiếc bàn. Không một ai đọng lại trong đôi mắt của «Hắn».

Những kẻ ngu ngốc… hãy run rẩy trong nỗi sợ hãi đi.

«Hắn» dừng lại giữa quán bar, ngay phía dưới màn hình lập thể. Từ bao súng ở thắt lưng phía dưới chiếc áo choàng, y rút ra một cây súng ngắn đơn giản.

Giống như sự kết tinh của bóng tối , nó ánh lên một thứ ánh sáng kim loại lạnh lẽo màu đen. Ngay cả cái báng súng cũng được làm từ kim loại, thế chỗ các răng cưa, và ở giữa được trang trí bằng các ngôi sao. Trông bề ngoài khẩu súng thì nó không có vẻ mạnh cho lắm, và nó cũng giống với những khẩu súng tự động khác có thể được thấy ở mọi nơi.

Nhưng khẩu súng đó có «Sức mạnh thật sự».

Với một tiếng cách, «Hắn» lắp lại ổ đạn và nhét vào một viên đạn, với hai bàn tay run rẩy, gã chĩa khẩu súng lên– vào cái màn hình lập thể. Ngắm thẳng vào trán Zekushiido, người chơi mạnh nhất, khi gã đang cười nhăn nhở.

Tư thế «Hắn» cứ như vậy trong một lúc, và những người xung quanh cuối cùng cũng để ý đến và bắt đầu ồn ào. Kể cả trong game không giới hạn PK – GGO, tấn công trên đường phố là bất khả thi. Thậm chí nếu nó bắn được, thì viên đạn cũng không thể gây thương tích cho bất kỳ người chơi hay đồ vật nào cả.

Vài người cười trước hành động vô nghĩa của «Hắn», nhưng «Hắn» không hề bị nao núng bởi điều đó, tiếp tục ngắm khẩu súng màu đen.

Trong màn hình, Zekushiido vẫn đang tiếp tục trò đả kích bẩn thỉu của hắn.

Cơ thể thật của Zekushiido đang nằm ở nơi nào đó, với chiếc «AmuSphere» trên đầu kết nối hắn tới studio ảo của MMO Stream. Nói cách khác, hắn ta không hề biết rằng đang có một khẩu súng chĩa thẳng vào nhân vật của mình trên màn hình TV của một quán bar, ở khu trung tâm mua sắm tại thủ đô của thế giới GGO – «SBC Gurokken».

Nhưng miệng của «Hắn» mở ra, và hét to hết mức có thể.

“Zekushiido! Kẻ vô địch giả mạo kia! Giờ thì hãy nếm thử mùi vị của sức mạnh thật sự đi!”

Bao quanh bởi sự im lặng sững sờ của những người chơi gần đó, y giơ tay trái lên, ngón tay lần lượt đưa lên trên đầu, ngực, vai trái và rồi đến vai phải tạo thành biểu tượng của cây thánh giá.

Trong khi đưa tay trái xuống, tay phải y bóp cò.

Viên đạn bay lên theo đường thẳng trong quán bar tối mờ, ghim vào phía trước màn hình lập thể, một hiệu ứng ánh sáng nho nhỏ lóe lên.

Tất cả chỉ có vậy. Trên màn hình, miệng của Zekushiido tiếp tục cử động.

Lúc đó, tiếng cười tràn ngập cửa hàng. “Ahaha”, “Anh ta làm được rồi kìa”, và vài câu khác được nói ra và vượt lên trên tiếng nói chuyện, Zekushiido tiếp tục nói.

“… Cuối cùng thì, kể cả việc lựa chọn chỉ số và các chiêu thức, nó đều phụ thuộc cả vào sức mạnh và khả năng ngoài đời thật của người chơi…”

Bỗng nhiên, giọng nói ngưng bặt.

Đám đông trong quán bar quay lại nhìn màn hình lập thể.

Zekushiido, với miệng vẫn còn đang mở rộng, cứng người lại với đôi mắt lồi ra. Bàn tay hắn giơ lên một cách yếu ớt, cố gắng túm lấy phần giữa ngực.

Ngay lập tức, nhân vật của hắn biến mất, chỉ còn lại chiếc ghế đa giác đằng sau và người dẫn chương trình hốt hoảng nói.

“Ôi không, kết nối của anh ấy có vẻ như đã bị ngắt nhưng anh sẽ sớm trở lại thôi, mọi người xin hãy ngồi yên và đừng chuyển sang kênh khác nhé…”

Nhưng không ai trong cửa hàng nghe thấy những lời nói đó vì, trong bầu không khí im lặng đầy sửng sốt, mọi người chuyển sự chú ý sang «Hắn».

«Hắn» ngừng ngắm lên màn hình và đưa khẩu súng xuống ngang người. Trong tư thế đó, y chầm chậm quay xung quanh và nhìn vào những người chơi đang còn kinh ngạc trong cửa hàng.

Sau khi quay hết một vòng, y lại giơ khẩu súng lên cao và hô to.

“… Đây, là sức mạnh thật sự, thực lực thật sự! Những con người ngu ngốc kia, hãy khắc những cái tên đáng sợ đó vào thật sâu trong tim của các người!”

Gã thở một hơi dài—

“Hãy nhớ lấy tên của khẩu súng này, «Death Pistol» , và tên ta, «Death Gun»!!"

«Hắn» tra súng vào bao, và vẫy tay trái để mở cửa sổ menu.

Trong khi nhấn nút Đăng Xuất, cảm giác chiến thắng của «Hắn», được nhân lên gấp bội lần bởi cơn thèm khát mãnh liệt.

Bình luận (0)Facebook