SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Lời bạt

Độ dài 564 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:55:12

Tôi là Kawahara Reki, tôi rất biết ơn việc các bạn đã mua tập 5 của series này. Tính cả các series khác, thì đây là tác phẩm thứ 10 của tôi «Sword Art Online 5, Ma Đạn».

Trong thế giới Net-gaming, có hai thể loại game phổ biến hơn các game MMORPG. Một trong số đó là «Real-TimeStrategy» (chiến thuật thời gian thực) và «First Person Shooter» (bắn súng góc nhìn thứ nhất).

Tôi thì thích cả hai thể loại game này, nhưng nếu nói về thể loại RTS, thì trong khuôn khổ này sẽ không đủ được, vì vậy tôi sẽ lược bớt nó (cười).

Và như tiêu đề, FPS là thể loại game thường cho phép nhân vật chính (=người chơi) sử dụng một khẩu súng và chơi game thông qua góc nhìn thứ nhất. Nó bắt nguồn từ Mĩ, và hiện nay, cho dù có là về lượng game hay về lượng người chơi, thì Mĩ vẫn chiếm đa số. Nhưng trong những trận chiến PvP online thì sẽ có trường hợp người ta phải thốt lên “Bạn là Simo Hayha[1] tái thế hả?” Thường thì, đó là những trường hợp khi tôi đang chạy hết tốc lực về phía trước, nghe thấy một tiếng nổ đằng xa, và thấy máu chảy xuống từ giữa lông mày mình và thế là tôi tử nạn, hay trong những combat tầm xa, tôi có sẵn một khẩu súng trường và đang điên cuồng xả đạn, còn kẻ địch thì tiến lại gần, né trái né phải rồi dùng dao hạ sát tôi một cách dễ dàng (Lúc này tôi thật sự rất muốn nói: “Bạn thật sự là Simo Hayha tái thế hả?”. Tuy nhiên, người ta nói rằng tôi chỉ là một thằng mới tập tọe chơi game.

Chiến trường PvP trong thế giới MMO bị ảnh hưởng rất lớn bởi chênh lệch cấp độ và trang bị, nhưng khả năng của nhân vật trong game FPS thì lại dựa vào kĩ năng của chính người chơi. Một trong những lý do tôi viết cuốn «Ma Đạn» này là để giới thiệu «khả năng» đó trong series «SAO».

Tuy nhiên, vấn đề là mặc dù tôi thích thể loại FPS, nhưng tôi lại chẳng hiểu một chút gì về súng ống cả… lần này, tôi đã dùng rất nhiều tên súng và các thuật ngữ chuyên ngành, nhưng đó chỉ là những kiến thức được biên soạn một cách vội vàng trong những phút cuối thôi. Đối với những độc giả có hiểu biết về chuyện này, thì bạn có thể nhận ra rất nhiều cảnh khiến bạn tự nhủ “Thế quái nào mà chuyện này lại có thể xảy ra được cơ chứ!”, nhưng tôi mong mọi người có thể bỏ qua và coi nó như là “đó chỉ là một phần của trò chơi mà thôi.”

Gửi tới Miki-san, người vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi những bản thảo của tôi, Abec-san, người đã thể hiện được sự quyến rũ của hai (cười) nhân vật nữ chính một cách hoàn hảo trong phần minh họa, và tất cả những người đã ủng hộ tôi kể cả sau khi tôi viết rằng ‘Tôi sẽ phát điên lên mất’, xin các bạn hãy nhận lấy phát headshot của lòng cảm kích của tôi bằng trán mình nhé. Hẹn gặp mọi người vào lần sau.

10 tháng 6 năm 2010.

Kawahara Reki.

Ghi chú

Bình luận (0)Facebook