SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Lời bạt

Độ dài 529 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:55:15

Cảm ơn các bạn đã đọc tập 16 『Alicization Exploding』 thuộc series chính Sword Art Online sau một năm dài chờ đợi.

Cuộc chiến ở Thánh Đường Trung Tâm đã kết thúc, câu chuyện từ Nhân Giới đã mở rộng diễn biến sang khắp Underworld…… Tôi rất thành khẩn xin lỗi vì đã để các bạn chờ quá lâu như vầy. Trong tập này, Asuna cuối cùng cũng đến chiến trường, hơn nữa cũng là dấu hiệu cho các thành viên quen thuộc sẽ đến tham chiến, vậy thì tôi đã nghĩ đến việc trở lại tiến độ bình thường cho đến khi chấm dứt arc Alicization. Từ tập trước, Kirito-shi đã luôn luôn được bảo vệ, tôi không biết liệu trong tập sau sẽ có cuộc Đại Phục Sinh nào hay không, linh tính của tôi rất lớn đấy!

Tiêu đề phụ 『Exploding』, diễn tả rằng bên trong tập này có rất nhiều vụ nổ xảy ra dưới nhiều dạng. Các tiêu đề của 『Beginning』 hay 『Turning』 đều ngắn, nhưng gần đây có xu hướng dài thêm, do đó lần tới tôi muốn rút ngắn lại chút. Nếu các bạn muốn đả động đến nội dung một tí, thì 『Đại Chiến Underworld』 đã trở thành tiêu đề chương của nửa đầu tập này. Rất nhiều nhân vật tham gia hỗn chiến. Nên lối viết hơi dịch lệch khỏi góc nhìn duy nhất của kẻ thứ 3, sang góc nhìn tạm-gọi-là-thần-thánh như được viết trong truyện. Do góc nhìn của nhân vật, người không thể biết thông tin, càng lúc xuất hiện càng nhiều và đan kết lại gây xáo trộn diễn biến, nhưng xin thứ lỗi cho tôi!

Tuy tác giả muốn viết một ít về tình hình hiện tại, nhưng cuộc sống luôn khá là mấp mô, nên không có nhiều chỗ cho chủ đề ấy…… Vài năm qua, tôi đã không chơi MMORPG dù rất muốn chơi, và ít nhất tôi đã thử chơi một RPG có thể liên kết với toàn thế giới đã xuất hiện trên PS4, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ nó kinh khủng như thế. Map quá rộng và tự do, bạn có thể quên mất quest chính trong khi loanh quanh đâu đó. Nếu chơi bằng HMD và motion controller thì đảm bảo tôi sẽ không trở lại! Trong niềm tin đó, tôi luôn mơ rằng một ngày nào đấy SAO sẽ trở thành game như vậy, tôi đã cầu xin nhà sản xuất Futami bên Namco Bandai Entertainment rằng “Nhất định hãy biến Underworld thành thế giới mọi người có thể phiêu lưu!”, tôi chỉ được nhận lại một nụ cười mỉm và đôi mắt nhìn xa xăm.

Và bây giờ là lời tri ân như thường lệ. Về hình dạng cuối cùng của nữ chính Asuna, họa sĩ minh họa abec-san đã giao cho tôi thiết kế đẹp đẽ và đáng yêu nhất (cũng như Scheta và Renri, các Tộc Trưởng Tộc Goblin đều rất tuyệt!); và biên tập viên Miki-san đã chăm lo cho bản thảo của tôi đến tận nửa đêm; xin cảm ơn hai người rất nhiều! Hẹn gặp các bạn trong tập sau!

Một ngày tháng 6 năm 2015

Kawahara Reki

Bình luận (0)Facebook