SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Lời Bạt

Độ dài 520 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:55:14

Xin chào, mọi người. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã đọc «Sword Art Online 14 Alicization Uniting».

Chuỗi câu chuyện của arc Alicization đã kéo dài từ “Beginning” → “Running” → “Turning” → “Rising” → “Dividing”, tạm kết bằng một chương với tập này.

Trong một buổi gặp mặt về xuất bản SAO với biên tập viên chịu trách nhiệm khoảng cuối năm 2009, tôi nhớ chúng tôi đã nói “Hãy đặt việc xuất bản arc Alicization là mục tiêu chúng ta”. Lúc ấy, không có cảm giác nó sẽ thành sự thật bởi vẫn còn rất xa đằng trước, nhưng lúc tôi nhận ra, ta đã đến đoạn kết của chương Nhân Giới, nên thời gian (và cả số lượng tập) dĩ nhiên cũng xếp chồng lên thật nhanh……

【Cảnh báo: Đoạn văn dưới đây sẽ nhắc đến nội dung cốt yếu của câu chuyện trong tập này!】

Vậy là. Eugeo luôn là đồng đội và bạn thân của Kirito cũng như là một nhân vật chính khác từ tập 9 đến tập 14 này, cuối cùng đã chia tay diễn biến câu chuyện. Cậu ấy là người độc đáo trong serie này: một nhân vật chính không đòi xuất hiện bản thân nhiều; cậu để lại ấn tượng là người đuổi theo Kirito xuyên suốt cuộc hành trình dài, nơi cậu đã rời bỏ ngôi làng quê nhà, đậu vào Học Viện của Thủ đô rồi chỉ để bị bắt, trước khi thoát ra khỏi đó và leo lên tháp.

Thật ra, trong khi lật phiên bản web để viết phiên sách, tôi đã nghiêm túc cân nhắc có nên thay đổi số phận của Eugeo. Eugeo đã rút khỏi sân khấu trong khi luôn luôn tự kìm chế mình trong bản web, nên tôi nghĩ có thể sẽ không sao nếu cậu có một số phận mới vì tôi được giao một cơ hội viết lại.

Tuy nhiên, cuối cùng nó đã không xảy ra. Khi tôi đến «cảnh đó» trong lúc xem xét lại, tôi thật không thể viết đè lên nguyên bản. Như thể bản thân Eugeo từ chối mọi sự thay đổi số phận mình. Hay có lẽ đó là sự khẳng định cuối cùng và lớn nhất của cậu sau khi đã kìm giữ bản thân thời gian trước.

Tôi đã viết «chương Nhân Giới» lúc trước; arc Alicization sẽ vẫn tiếp tục thêm một chút nữa, mở rộng sân khấu của nó xa hơn. Những nhân vật quen thuộc trong thế giới thực sẽ tái xuất hiện người này tới người khác, nên tôi cũng hy vọng sự ủng hộ của các bạn từ bây giờ!

Tôi nghĩ việc đó cũng đã được thông báo khi quyển sách này được sắp xếp lên kệ, nhưng serie animation TV, “Sword Art Online II”, cuối cùng sẽ bắt đầu trong tháng 7. Xin vui lòng ghé coi! Và việc nộp bản thảo chậm trễ của tôi lần này cũng đã gây biết bao rắc rối cho học sĩ minh họa, Abec-san, và biên tập viên, Miki-san. Tôi sẽ cố gắng hết sức…… trong tập tới……!

Một ngày tháng 3, 2014

Kawahara Reki

Bình luận (0)Facebook