SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương mở đầu

Độ dài 891 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:55:14

Những hiệp sĩ hợp nhất. Hay cũng đuợc biết đến với cái tên, những nguời tổng hợp.

Sở hữu bên mình kiếm kỹ tinh túy và thần thuật cấp bậc cao nhất, họ là những bậc thầy tối thuợng có khả năng thi triển «vũ trang toàn quyền khiển thuật» tùy theo ý thích.

Mặc dù phải mang trọng trách bảo vệ luật điều và trật tự của Nhân Giới, hay cũng như, quy tắc của Giáo Hội Chân Lý, suốt hơn ba trăm năm dài đằng đẵng, nhưng quân số của đoàn hiệp sĩ nhỏ đến mức đáng kinh ngạc. Theo như cái tên Eldrie Synthesis Ba-muơi-mốt, vừa mới đuợc bổ nhiệm lên chức vị hiệp sĩ tháng truớc, có nghĩa là, tất cả bọn họ chỉ có ba muơi mốt nguời mà thôi.

Tuy vậy, những điều đó nhấn mạnh thêm vào sự cuờng đại và kinh hoàng mà những hiệp sĩ hợp nhất mang tới, mà không làm mai một chúng đi chút nào. Ngay cả quân số so ra còn kém với một nhóm raid boss full team trong SAO hay ALO, họ vẫn tiếp tục đẩy lùi những kẻ xâm nhập từ miền Dark Territory rộng lớn bao quanh Nhân Giới.

Tôi - là Kirito, nguời truớc đây đuợc gọi bằng những cái tên như «Beater» hay «Hắc kiếm sĩ», giờ là một kiếm sĩ tập sự đang theo học tại Học Viện Kiếm Thuật phía Bắc Centoria, đã đứng lên thách thức, chống lại những hiệp sĩ hợp nhất này, với sức mạnh một nguời địch muôn nguời, chỉ bằng thanh đơn thủ kiếm dài giắt trên hông cùng nguời bạn thân cận làm cộng sự. Trận chiến này xảy ra vì những tiến triển không ngờ tới gồm có bị bắt, bị giam và vượt ngục chứ không phải do tôi gây ra, nhưng giờ tôi đã chĩa mũi kiếm về phía Giáo Hội Chân Lý, tổ chức đuợc mọi nguời thừa nhận là những quy tắc đúng sai, con đuờng duy nhất chỉ còn là tiến về phía truớc.

«Suơng lân tiên», Eldrie Synthesis Ba-muơi-mốt.

«Sí Diễm cung», Deusolbert Synthesis Số-bảy.

«Thiên Xuyên Kiếm», Fanito Synthesis Số-hai, và những thuộc hạ của cô ta, «Tứ Toàn Kiếm».

«Mộc Tê Uyển Hương», Alice Synthesis Ba-muơi.

Bỏ qua những hiệp sĩ hợp nhất với vũ khí mạnh mẽ của họ, đuợc ca tụng là khí cụ thần cấp, từ sâu trong thân tâm, tôi chỉ muốn chinh phục những bậc thang hoàng nhoáng của Thánh Đuờng Trung Tâm, nhưng đuơng nhiên, tôi không thể tự sức mình để đi theo con đuờng đó.

Cách đây hơn một năm, thanh hắc kiếm đã đuợc thiết kế nên từ một nhánh của «quỷ mộc», Tuyết Tùng Vạn Năm, nhờ bàn tay điêu luyện của Sadore, là thợ thủ công của Trung Tâm Centoria.

Cardinal, nhà thông thái đã cho chúng tôi một nơi để ăn uống, nghỉ ngơi, cũng như thông tin bao quát về thế giới này và truyền đạt lại «vũ trang toàn quyền khiển thuật» để chúng tôi có khả năng chống trả lại những hiệp sĩ hợp nhất.

Và tất nhiên, Eugeo, nguời bạn thân luôn sát cánh bên tôi trong suốt hai năm hay từ khi rời khỏi làng Ruild, tiến vào một cuộc hành trình gian nan -

Tôi đã dạy Eugeo nhiều loại kỹ năng đơn thủ kiếm khác nhau, thứ mà giờ đuợc gọi là «Kiếm kỹ truờng phái Aincrad», những điều đó là để trả ơn, nhưng không sao bằng đuợc thứ mà tôi đuợc nhận đuợc. Sau khi bị ném vào UnderWorld mà không đuợc báo truớc, cho dù tôi đã xoay sở đuợc để sống sót tại thế giới hỗn loạn này, nơi tôi chăng biết đầu đuôi ở đâu, cũng là nhờ vào sự dìu dắt, khích lệ và giúp đỡ của cậu ấy.

Nguời bạn có một không hai ấy đã bị tuớc đi khỏi tầm tay tôi lúc ở trên tầng tám muơi của Thánh Đuờng Trung Tâm. Chỉ có Hiệp Sĩ Hợp Nhất Alice và tôi đã được đem ra ngoài tòa tháp qua chiếc hố khổng lồ đuợc mở ra trên tuờng nhà ngay giữa lúc cuộc chiến đang ác liệt.

Nhờ lời nói nghiêm túc, tôi đã thuyết phục đuợc Alice hạ kiếm và dành một đêm để leo qua bức tuờng thành thẳng đứng bao bên ngoài, bằng cách nào đó mà cả hai đã quay trở lại tầng chín muơi lăm. Leo lên tầng trên trong sự truy bắt của Eugeo, nguời đã đến đó đầu tiên, chúng tôi đuổi theo nguời đàn ông đặc biệt tự gọi mình là Truởng Nguyên Lão Chudelkim và đến đuợc tầng chín-muơi-chín - chỉ còn duy nhất một tầng cầu thang là đến căn phòng của giáo sĩ tối cao, Administrator.

Trong khoảng không gian chẳng có gì ngoài lối tiến vào Nguyên Lão Viện và thang cột tròn đưa thẳng đến tầng một trăm, tôi cuối cùng đã gặp lại nguời bạn cũ.

Nhưng cậu ấy không còn là chàng trai trẻ khiêm tốn ở vùng nông thôn mà tôi biết.

Giờ đây, đứng truớc mặt tôi, mặc bộ chiến giáp màu xanh ánh bạc, là hiệp sĩ hợp nhất mới gia nhập vào hàng ngũ những nguời bảo vệ Nhân Giới, Eugeo Synthesis Ba-muơi-hai.

Ấy là tên mới, của nguời bạn đã từng rất thân thiết với tôi.

Bình luận (0)Facebook