SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Một vụ án mạng trong vùng (Aincrad tầng 57, Tháng Tư năm 2024)

Độ dài 57,126 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:55:13

Aincrad tầng 57, tháng 4 năm 2024

Cô nàng này, rốt cuộc là sao chứ?

Vâng, chắc rồi, người đã nói "Thời tiết rất đẹp, vì vậy tại sao cậu không ngủ một giấc đi" chính là tôi, người nằm xuống trên bãi cỏ để chứng minh những lời nói đó cũng là tôi, và tất nhiên người đã vô tình ngủ thiếp đi cũng là tôi.

Nhưng khi nghĩ rằng chỉ trong một giấc ngủ ngắn ít hơn ba mươi phút, tôi sẽ mở mắt ra để nhìn cô ấy say ngủ ngay bên cạnh tôi. Phải có một giới hạn về một người nào đó có thể vượt quá mong đợi của tôi bao nhiêu. Tôi không biết liệu có nên nghĩ rằng đây là sự táo bạo, bướng bỉnh, hoặc có thể - nó chỉ đơn giản là sự thiếu ngủ?

Chỉ là chuyện gì vậy. Lắc đầu về bên trái và bên phải với 1 suy nghĩ hoàn toàn bất lực thể hiện trên khuôn mặt của tôi, tôi nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đẹp trang nghiêm của người sử dụng liễu kiếm Asuna «Tia chớp» - phó thủ lĩnh của guild "Huyết kỵ sĩ", nhẹ nhàng thở trong khi ngủ.

Câu chuyện bắt đầu khi tôi mất hứng thú để đi vào khu vực mê cung ảm đạm với thời tiết tốt như hôm nay, lập kế hoạch giành cả ngày hôm nay để đếm bướm tại ngọn đồi nhỏ xung quanh các cổng dịch chuyển trong thị trấn chính.

Thời tiết thực sự tuyệt vời. Bốn mùa của thành phố bay ảo Aincrad được đồng bộ với thực tế, nhưng mức độ chính xác trong việc sao chép thực sự là quá khắt khe, với mùa hè nóng và mùa đông lạnh như chúng vốn dĩ phải thế. Ngoài nhiệt độ, cũng có mưa và gió, độ ẩm, mức độ bụi, và thậm chí bao gồm lũ côn trùng các thông số như khí hậu. Thông thường, nếu một trong những thông số là tốt, bạn có thể mong đợi những thứ khác khá là khủng khiếp.

Nhưng hôm nay thì khác. Nhiệt độ thì nhẹ nhàng ấm áp, những tia nắng ôn hòa tràn ngập trong không gian, những làn gió nhẹ nhàng thổi liên tục, nhưng không đến mức đó, và trên hết, không có côn trùng lạ xuất hiện. Ngay cả khi đó là mùa xuân, có nhiều thông số khí hậu đặt ở giá trị tốt là một sự kiện xảy ra không nhiều hơn 5 lần 1 năm.

Thần kỹ thuật số có thể đang khen thưởng cho tôi vì những khó khăn tôi phải chịu đựng trong khi chiến đấu ở tiền tuyến, và muốn tôi nằm xuống để ngủ. Hiểu được điều này, tôi đã làm theo ý của chúng nhưng—

Khi tôi nằm xuống ngọn đồi tươi tốt êm dịu này và bắt đầu đi vào giấc ngủ, một đôi giày da màu trắng kêu lạo xạo ngay bên cạnh đầu của tôi. Cùng lúc đó, một giọng nói nghiêm nghị quen thuộc đến từ trên cao. Nói như thế này:

- Nhóm tiên phong đang chiến hết sức mình trong khu vực mê cung, vậy tại sao cậu lại nhàn nhã ngủ trưa  ở đây?

Với đôi mắt hầu như đang đóng của mình, tôi trả lời. Nói như thế này:

- Đây là thời tiết đẹp nhất ​​của năm. Chúng ta không thể bỏ phí nó ngoài việc thưởng thức nó đến cuối ngày.

Tiếng nói nghiêm nghị sau đó bác bỏ một lần nữa:

- Thời tiết luôn thay đổi từ ngày này sang ngày khác.

Về điều này, tôi đã trả lời như sau:

- Nằm nghỉ ngay bên cạnh tớ và cậu sẽ sớm hiểu thôi.

Tất nhiên, việc trao đổi diễn ra trong cách nói hiện đại trong thực tế, nhưng dù sao, kết quả là, cô ấy thực sự nằm xuống bên cạnh tôi với lý do nào đó mà tôi cũng không rõ, và rơi vào một giấc ngủ sâu.

Giờ thì.

Đó là trước buổi trưa, một số người chơi sẽ đến và khởi hành từ quảng trường cổng dịch chuyển đang nhìn chằm chằm vào Asuna và tôi đang nằm cạnh nhau. Một số người trong số họ nhìn chằm chằm mắt mở to kinh ngạc, một số cười khúc khích và thậm chí là một số ít những người bất lịch sự làm tràn ngập khu vực đó bằng đèn flash đến từ pha lê lưu trữ.

Sau đó, một lần nữa, không thể đổ lỗi cho họ. Khi nói về phó thủ lĩnh của KoB, Asuna, một con quái vật chinh phục mà có thể làm cho đứa đang trẻ khóc phải im lặng, hoặc là một động cơ turbo liên tục tiến về phía trước với một tốc độ nhanh chóng tăng mạnh là những gì hiện ra trong tâm trí họ. Và như là 1 người chơi solo, Kirito - mặc dù không hoàn toàn theo ý thích của tôi – 1 người hay lơ là nhiệm vụ của nhóm tiên phong, người luôn luôn đi chơi với một nhóm lông bông, và chơi các trò chơi vô bổ với họ.

Với việc ngủ trưa cùng với nhau, ngay cả tôi, một trong những người tham gia, cũng cảm thấy buồn cười. Mặc dù tôi đã nói thế, tôi sẽ người chịu đau khổ nếu cô ấy nổi giận sau khi tôi đánh thức cô ấy, vì vậy để cô ấy như vậy có lẽ là sự lựa chọn duy nhất của tôi.

- Mong muốn làm như vậy là tuyệt vời, nhưng tôi thực sự không thể làm điều đó.

Bởi vì nếu «Tia chớp» vẫn tiếp tục ngủ ngon như thế này, cô ấy có thể là mục tiêu của tất cả các loại quấy rối - và không đề cập đến – điều tồi tệ nhất, cô ấy thậm chí có thể bị PKed.

Đúng là nơi chúng ta đang ở bây giờ, quảng trường trung tâm của khu vực đường phố chính của tầng 59 vẫn còn trong «khu vực».

Chính xác hơn, nó phải được nói là «khu vực mã chống phạm tội còn hiệu lực».

Trong khu vực này, người chơi chắc chắn không thể làm tổn thương những người chơi khác. Ngay cả khi họ đã sử dụng vũ khí để tấn công lẫn nhau, có sẽ chỉ là một hiệu ứng hệ thống màu tím, và thanh HP của người chơi khác sẽ không giảm xuống dù chỉ một milimet, với các vật phẩm gây độc khác cũng không có hiệu lực. Tất nhiên, việc trộm cắp các vật phẩm cũng là không thể.

Nói cách khác, khu vực này giống như những gì thuật ngữ "chống tội phạm" miêu tả, không có cách nào để thực hiện hành vi phạm tội trực tiếp. Đây là một luật lệ tuyệt đối trong trò chơi tử thần được gọi là «SAO» này, trên cùng một mức độ với luật lệ «Một khi HP trở về số không, nó có nghĩa là cái chết».

Nhưng không may, vẫn còn một số lỗ hổng xung quanh quy định này.

Một trong số đó là khi người chơi ngủ. Lúc mà người chơi, kiệt sức qua khoảng thời gian dài chiến đấu, về cơ bản là bất tỉnh khi họ đi vào một giấc ngủ sâu, và không thể thức dậy với một số kích thích. Với cơ hội đó, người ta có thể đưa ra một yêu cầu thách đấu trong «Hoàn toàn quyết định chế độ» và di chuyển ngón tay đối thủ đang ngủ để nhấn vào nút OK. Tất cả những gì còn lại theo nghĩa đen là làm cho các đối thủ ngủ như chết.

Một phương pháp khác, mà thậm chí còn táo bạo hơn, là để kéo cơ thể của đối phương ra khỏi khu vực. Các người chơi nằm trên mặt đất không thể bị ép buộc di chuyển thông qua «Mã» bảo vệ, nhưng họ có thể bị di chuyển tự do nếu được đặt trên vật phẩm «Cái cáng».

Hai phương pháp này đã thực sự được sử dụng bởi những người chơi trong quá khứ. Niềm đam mê tà ác của các «Đỏ» có thể được cho là hoàn toàn thoát ra khỏi trí tưởng tượng của chúng tôi. Ngay bây giờ, tất cả người chơi đã lấy bi kịch đó như một bài học, và chắc chắn sẽ ngủ ở nhà của họ với cửa ra vào có thể bị khóa, hoặc nhà trọ. Ngay cả đối với tôi, tôi thường sử dụng «Kỹ năng tìm kiếm » trước khi tôi ngủ để thiết lập một báo động gần đó và sẽ không dám ngủ ngon trước lúc đó.

- Tuy nhiên.

Tại thời điểm này, «Tia chớp» đang ngủ say bên cạnh tôi, chắc chắn đã phát ra các đợt sóng delta bất cẩn. Cô có thể sẽ không thức dậy nếu tôi lấy ra một sản phẩm trang điểm để vẽ graffiti lên khuôn mặt của cô. Nghiêm túc mà nói, giờ tôi không biết liệu cô ấy thực sự táo bạo hoặc cứng đầu hoặc -

"Có lẽ ... cô ấy thực sự rất mệt mỏi."

Tôi lẩm bẩm.

Trong SAO, mặc dù nó phụ thuộc vào cách xây dựng, chơi solo sẽ có hiệu quả nhất đối với những người muốn lên cấp. Tuy nhiên, cô gái này không chỉ dành thời gian chăm chú theo dõi tiến độ lên cấp của các thành viên khác trong guild của mình, mà cũng lên cấp gần như tỷ lệ tương tự như tôi. Tôi đoán cô ấy phải hy sinh rất nhiều của giấc ngủ để chiến đấu với mobs về đêm.

Tôi, cũng vậy, có những kỷ niệm về những khó khăn khi làm điều đó. Tôi của 4-5 tháng trước đây đã gần như đắm mình trong trải nghiệm như đạt được mức độ Hardcore, và tôi sẽ ngủ trong vài giờ, trong thời gian đó tôi cảm thấy như mình đã chết, hoàn toàn không thể được tỉnh dậy.

Tôi nuốt một tiếng thở dài, lấy ra một thức uống từ túi đồ của tôi để sẵn sàng cho cuộc chiến dài, và ngồi xuống trên cỏ.

Tôi là người đã bảo cô ấy nên ngủ. Trong trường hợp đó, tôi cần phải có nghĩa vụ ở lại đây cho đến khi cô tỉnh dậy.

Khi mặt trời màu cam cho thấy khuôn mặt của nó từ bên ngoài của thành phố bay, Asuna «Tia chớp» cuối cùng cũng thức dậy với một tiếng hắt hơi nhẹ.

Tôi tin rằng cô đã ngủ trong hơn 8 giờ. Nó không phải là một vấn đề đơn giản của việc cô ấy một giấc ngủ ngắn nữa. Đã ở cùng cô mà không hề ăn trưa, tôi nhìn về phía trước để nhìn thấy phản ứng của phó thủ lĩnh-sama lạnh lùng và điềm tĩnh khi tìm hiểu tình hình, khi tôi nhìn cô ta chăm chăm.

"... Unyuu ..."

Asuna lẩm bẩm cái gì đó kỳ lạ, chớp mắt vài lần, và sau đó nhìn tôi.

Lông mày hoàn hảo của cô hơi cau lại. Cô đã sử dụng tay phải để đẩy mình ra khỏi lớp cỏ, và sau đó lắc mái tóc màu hạt dẻ của cô ấy trước khi nhìn bên phải, trái và phải một lần nữa.

Cuối cùng, Asuna nhìn tôi đang ngồi chéo chân bên cạnh cô một lần nữa -

Làn da trong suốt giống như tuyết trắng cô ngay lập tức đỏ bừng (rất có thể, trong bối rối), và sau đó quay lại một chút màu xanh (rất có thể, cô ấy đang tập trung suy nghĩ), và cuối cùng, đỏ bừng một lần nữa (rất có thể, đang cực kỳ giận dữ) .

"Cái ... cậ ... cá ..."

Tôi đưa ra nụ cười đẹp nhất của tôi về phía «Tia chớp» người đang lẩm bẩm những điều kỳ lạ với chính mình một lần nữa, và nói.

"Chào buổi sáng., Cậu ngủ ngon không?"

Tay cô, được bao phủ bởi găng tay da màu trắng, giật lên.

Tuy nhiên, như mong đợi của phó thủ lĩnh của guild mạnh nhất, Asuna dường như đã thành công trong việc kiềm chế cơn giận dữ của cô, cô không rút thanh liễu kiếm của cô cũng không bỏ chạy ngay lập tức.

Cô chỉ nghiến những chiếc răng thanh lịch bóng loáng của cô ấy, mà từ đó một cụm từ ngắn đã buộc phải thoát ra ngoài,

"... Một bữa ăn."

"Hả?"

"Một bữa ăn. Tôi sẽ đãi cậu 1 bữa, dù có đắt ra sao. Chúng ta sẽ hòa với điều đó. Thế nào."

Tôi không ghét tính cách thẳng thắn của cô gái này. Cô, người vừa thức dậy, ngay lập tức hiểu lý do tại sao tôi dành nhiều thời gian ở bên cạnh cô cho đến khi cô tỉnh dậy. Không chỉ để ngăn chặn PK, mà thậm chí còn đến mức cho phép cô làm giảm sự mệt mỏi mà cô tạo nên, để cho cô ngủ bao lâu cô muốn.

Tôi cong đôi môi của mình - mà không có một dấu vết mỉa mai vào thời điểm này - và mỉm cười trước khi trả lời với từ được.

Tôi thực sự muốn sử dụng cơ hội này để nói đùa và nói rằng chúng ta chỉ nên đi qua nhà của cô và ăn thức ăn cô tự chuẩn bị, nhưng kiểm soát sự thúc đẩy này đến phút cuối cùng. Tôi kéo dài ra chân và sử dụng sức bật để đứng lên, sau đó đưa tay phải của tôi ra khi tôi đã nói,

"Mấy nhà hàng trên các đường phố chính của tầng thứ 57 là khá tốt, dù đang được điều hành bởi một NPC. Chúng ta hãy đi đến đó."

"... Được rồi."

Asuna lạnh lùng nắm lấy tay tôi và đứng dậy trước khi đột ngột nhìn đi chỗ khác. Cô giơ tay lên cao như thể là để thở hết tất cả không khí của hoàng hôn vào phổi cô.

1 năm và 5 tháng đã trôi qua kể từ khi trò chơi tử thần được gọi là «Sword Art Online» này bắt đầu hoạt động.

Trước khi chúng tôi biết điều đó, gần 60% trong số 100 tầng của thành phố bay của Aincrad, mà lúc đầu chúng tôi nghĩ là vô cùng xa xôi, bị chinh phục, với tuyền tuyến hiện nay ở tầng thứ 59. Thời gian cần thiết để hoàn thành 1 tầng trung bình là 10 ngày. Khi được hỏi tốc độ như vậy là nhanh hay chậm, ngay cả tôi, người đã hiểu biết nhiều hơn về việc phá đảo, không thể nói rõ. Tuy nhiên, với tốc độ phá đảo liên tục như thế này, «Một cảm giác tận hưởng cuộc sống» dường như phát triển trong các tầng cao-trung bình, bất kể có sơ sài thế nào.

Trên các đường phố chính tầng 57 «Marten», có một bầu không khí khá phong phú. Đường phố lớn này chỉ có 2 tầng cách tuyền tuyến đã chắc chắn trở thành căn cứ cho các nhóm tiên phong, cũng như một điểm thu hút khách du lịch. Về đêm, nơi này sẽ trở nên vô cùng bận rộn với các người chơi trở về từ tiền tuyến phía trên, hoặc những người đến từ tầng thấp hơn để ăn tối.

Asuna và tôi, người đi xuống Marten qua cổng dịch chuyển trên tầng 59, đi bên nhau trên đường phố chính đông người này. Nhiều người chúng tôi đi ngang qua mở to mắt, giật mình, đã đưa ra một cảm giác không hề dễ chịu. Không có gì lạ khi họ biểu lộ như thế, kể từ thế giới khép kín này, người phụ nữ xinh đẹp, nổi tiếng đến mức thậm chí có một câu lạc bộ fan hâm mộ, đã có một người chơi solo trông rất đáng ngờ đi bên cạnh cô ấy. Tôi đoán Asuna thực sự muốn sử dụng tất cả sự nhanh nhẹn của mình để lao vào cửa hàng đã nói ở trên, nhưng không may cho cô ấy - hoặc có lẽ may mắn thay, chỉ có tôi biết chỗ các cửa hàng.

Khi tôi suy nghĩ vào cách mà sẽ không có một cơ hội như vậy nữa thậm chí cho đến ngày cuối cùng của SAO khi chúng tôi đi khoảng 5 phút, ở phía bên phải của con đường, tôi có thể nhìn thấy một nhà hàng khá lớn.

"Ở đây?"

Asuna nhìn vào cửa hàng với một vẻ nhẹ nhõm, cũng như nghi ngờ, và tôi gật đầu với cô ấy.

"Đúng vậy. Tôi khuyên cậu nên ăn cá ở đây hơn là thịt."

Tôi đẩy cánh cửa xoay và giữ nó, và người sử dụng liễu kiếm chỉ nhìn lãnh đạm khi cô bước vào.

Tiếng nói của cô phục vụ NPC chào đón chúng tôi bước vào, và khi chúng tôi bắt đầu đi vào trong cửa hàng có phần đông đúc này, tôi vẫn có thể cảm thấy một vài ánh mắt nhìn chằm chằm vào chúng tôi. Sự mệt mỏi về tinh thần trên tôi đã bắt đầu nặng hơn hơn hạnh phúc trong trái tim tôi. Nó không phải dễ dàng được nhìn thấy như thế này mỗi ngày.

Tuy nhiên, Asuna không bị ảnh hưởng khi đi ngang qua trung tâm của nhà hàng, và ngay lập tức đi về phía bàn sâu bên trong, bên cạnh cửa sổ. Tôi lúng túng kéo ghế ra, khi đó cô ngồi xuống.

Không hiểu sao, người được mời ăn có vẻ lại phải vào vai người phò tá, nhưng tôi vẫn ngồi xuống trước mặt cô ta. Vẫn còn một thực tế là tôi có thể ăn thoải mái mà không cần giữ mình, vì vậy tôi đã gọi món khai vị với rượu vang, món chính và thậm chí cả các món tráng miệng, tất cả với số lượng dồi dào, trước khi phát ra một tiếng thở dài.

Asuna ngay lập tức uống thức uống trong ly thủy tinh mới đem ra, sau đó giống như tôi, buông ra một tiếng thở dài.

Cô đã sử dụng đôi mắt nâu sáng đã mất cảnh giác của mình để nhìn vào tôi, và thì thầm với tôi bằng một giọng vừa đủ nghe,

"Chúng ta ... dù sao thì, cho ngày hôm nay ... cảm ơn."

"Hả!"

Asuna nhìn chằm chằm vào tôi, người vẫn đang bị sốc, và nói một lần nữa,

"Đó là một lời cảm ơn. Vì đã trông chừng tớ."

"À ... không, thì, erm, không có chi."

Thông thường, trong các cuộc họp nhóm tiên phong của chúng tôi, tôi thường tranh luận mãnh liệt với cô ấy về những điểm yếu của boss và vị trí của các người đánh chính và bên sườn, vì vậy sau khi nghe một lời cảm ơn bất ngờ như vậy, tôi đã thực sự sửng sốt. Asuna sau đó cười khúc khích và dựa lưng vào ghế. Sau đó, cô nhìn chằm chằm ra vào bầu trời với một biểu hiện nhẹ nhàng hơn nhiều so với trước đây, và thì thầm:

"Tớ cảm thấy như ... đó là lần đầu tiên ... tớ ngủ rất ngon kể từ khi tớ đến đây ..."

"Không ... không phải nó hơi cường điệu sao?"

"Không hề, đó là sự thật. Thông thường, tớ ngủ tối đa khoảng 3 tiếng trước khi thức dậy."

Tôi làm ướt miệng với dịch chua ngọt trong cốc và hỏi,

"Đó không phải là vì đồng hồ báo thức đánh thức cậu dậy?"

"Ừ. Nó không nghiêm trọng như mất ngủ ... nhưng tớ sẽ gặp phải những cơn ác mộng và buộc phải thức dậy."

"... Tớ hiểu rồi."

Trái tim của tôi đột nhiên cảm thấy đau nhói. Đã có ai đó đã từng nói điều tương tự với tôi trước đây, và khuôn mặt của người đó lóe lên trong tâm trí của tôi.

Rồi cuối cùng tôi nhận thấy một thực tế bình thường «Tia chớp» cũng là một người chơi đang sống, và suy nghĩ về cách trả lời.

"Ơ ... cũng ... tớ nên nói sao nhỉ. Nếu cậu muốn có một giấc ngủ ngắn ở bên ngoài, cứ nói tớ."

Những lời nghe có vẻ ngu ngốc thậm chí đối với tôi, nhưng Asuna lại mỉm cười và gật đầu,

"Đúng vậy. Nếu có một ngày mà thời tiết được thiết lập tuyệt vời như vậy một lần nữa, tớ sẽ để lại cho cậu."

Khi nhìn thấy nụ cười của cô ấy, tôi nhận thấy rằng người con gái trước mặt tôi mang một vẻ đẹp với quy mô gần như không thể tin nổi một lần nữa, và ngay lập tức khiến tôi không nói nên lời.

May mắn thay, các NPC đã mang đĩa xà lách đến đã giết chết bầu không khí ngột ngạt hiện tại. Tôi lập tức cầm các lọ gia vị bí ẩn trên bàn và rắc nó lên các loại rau bí ẩn mang màu sắc khác nhau, và sau đó sử dụng nĩa để nhồi nhét chúng vào miệng.

Sau khi nuốt xuống trong một lúc, tôi đột nhiên càu nhàu để tránh những căng thẳng trước đó,

"Chợt nghĩ về nó, mặc dù nó không có lợi cho chúng ta về mặt dinh dưỡng, tại sao chúng ta ăn rau?"

"Eh, nhưng nó ngon."

Asuna thanh lịch nhai những thứ trông giống như rau diếp, và cãi lại.

"Tớ không nói nó dở ... nhưng nếu chỉ có mayonnaise hoặc một cái gì đó."

"Ahh - đúng vậy. Tớ đồng ý."

"Và nước sốt salad ... nước sốt cà chua ... và ..."

"" Nước tương! ""

Cả hai chúng tôi hét lên cùng một lúc và bắt đầu cười với nhau -

Nhưng tại thời điểm tiếp theo,

Một tiếng thét không thể nhầm lẫn được, kinh sợ, có thể nghe được trong khoảng cách khá xa.

"... KYAAAAAHHHHH!"

?

Tôi hít một hơi và nâng eo tôi lên khi cánh tay đang với tay lấy thanh kiếm trên lưng.

Asuna, người cũng đặt tay phải trên chuôi kiếm của thanh liễu kiếm, thì thầm bằng một giọng sắc nét,

"Bên ngoài cửa hàng!"

Cô hét lên và ngay lập tức đá ghế đi trước khi chạy đến cửa ra vào. Tôi cũng vội vã đuổi theo phía sau bộ trang phục kỹ sĩ trắng đó.

Khi chúng tôi chạy ra đường, một tiếng thét điếc lỗ tai như thể tiếng lụa bị xé ra khác vang lên.

Tiếng nói đó rất có thể đến từ quảng trường cách đây 1 dãy nhà. Asuna liếc nhìn tôi đầu tiên, và sau đó chạy nhanh về phía nam với tất cả sức lực.

Tôi tiếp tục đuổi theo. Trong khi những cái đinh giày nện xuống lối đi lát đá và tóe ra những tia lửa, tôi quay người về hướng đông và cuối cùng chạy vào quảng trường hình tròn trước mặt.

Ở đó, một cảnh tượng không thể tin được hiện ra trước mặt tôi.

Ở phía bắc của quảng trường, có một tòa nhà bằng đá cao chót vót mà trông giống như một nhà thờ.

Một sợi dây thừng được treo lủng lẳng xuống từ cửa sổ hiển thị ở giữa tầng hai, và ở cuối phía trước của sợi dây - một người đàn ông đang lơ lửng ở đó.

Đó không phải là một NPC. Có lẽ anh chàng đó vừa đi săn trở về, khi anh vẫn mặc đầy đủ tấm áo giáp với một chiếc mũ bảo vệ lớn trên người. Sợi dây thừng đã lún sâu vào áo giáp trên cổ, nhưng các người chơi đã tập trung tại quảng trường đã không la hét trong sợ hãi vì lý do này. Trong thế giới này, không có những thứ như chết vì nghẹt thở bằng việc sử dụng một vật phẩm loại dây.

Nguồn gốc sợ hãi của tất cả mọi người là thứ đâm sâu vào ngực của người đàn ông đó, một cây thương ngắn màu đen.

Anh chàng đã dùng cả hai tay nắm lấy chuôi của cây thương khi miệng mở ra và đóng lại. Trong thời gian này, các vết thương trên ngực của anh ta tiếp tục cho ra một hiệu ứng sáng màu đỏ như máu đổ và nó cứ nhấp nháy.

Nói cách khác, tại thời điểm này, HP của người anh ta đang giảm từng chút một. Đó là «Pierce DoT» đặc điểm mà chỉ là một vài trong số các vũ khí đâm xuyên có.

Có vẻ như cây thương ngắn màu đen đó là một vũ khí tập trung vào việc gây sát thương liên tục. Tôi bắt gặp vô số những gai mọc ra từ lưng chừng xuống trục của nó.

Tôi bình phục sau cú sốc tạm thời và hét lên,

"RÚT NÓ RA!"

Anh ta liếc nhìn tôi. Sau đó chậm chạp di chuyển bàn tay của mình và đã sẵn sàng để kéo giáo ra, nhưng một vũ khí mà được đâm sâu vào bên trong cơ thể không có thể rút ra dễ dàng. Tất nhiên, có khả năng là anh ta không thể phát huy sức mạnh của mình vì sợ hãi cái chết.

Anh ta đang được treo trên tường cách mặt đất ít nhất là 10m. Ngay cả với sự nhanh nhẹn của tôi, không có cách nào tôi có thể đạt được nó nếu tôi nhảy lên.

Vậy thì, tôi có thể sử dụng một dụng cụ để ném hoặc cái gì đó để cắt sợi dây thừng? Nhưng nếu tôi trượt sợi dây thừng và đánh trúng anh ta, và nếu HP của anh ta giảm xuống bằng 0 ...

Thông thường nói, nơi này vẫn còn «Nằm trong khu vực», do đó, hoàn toàn không có cơ hội này xảy ra. Nhưng khi nói về điều đó, nếu đó là như thế, cây thương sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Khi tôi bị mắc kẹt bởi sự do dự của mình, Asuna hét mạnh vào tai tôi.

"ĐỠ ANH TA TỪ DƯỚI ĐÂY!"

Và sau đó, cô lao về phía lối vào của nhà thờ với một tốc độ tia chớp. Dường như cô cố gắng sử dụng các cầu thang bên trong để leo lên tầng 2 và cắt sợi dây.

"Hiểu rồi!"

Tôi hét lên một tiếng trả lời từ phía sau Asuna, và vội vã chạy xuống vị trí bên dưới, nơi anh ta bị treo lủng lẳng trên không.

- Tuy nhiên.

Khi tôi chạy nửa chừng, đôi mắt hiện ra từ dưới cùng của mũ bảo vệ lớn anh ta đang mặc đột nhiên mở rộng và nhìn chằm chằm vào một điểm nào đó trong không khí. Tôi ngay lập tức cảm nhận thấy anh ta đang nhìn một cái gì đó.

Đó là thanh HP của anh ta. Hay chính xác hơn, thời điểm mà nó bằng 0.

Trộn lẫn vào tiếng la hét và gào thét của đám đông ở quảng trường, anh ta dường như đã hét lên một cái gì đó.

Và sau đó - một tia sáng nhuộm bầu trời xanh ban đêm cùng với những âm thanh của vô số mảnh kính vỡ. Tôi chỉ có thể nhìn lên các mảnh vỡ đa giác đang phân tán.

Sợi dây bị mất đối tượng mà nó đang giữ đập mạnh vào tường. Một giây sau, cây thương ngắn màu đen rơi xuống - hoặc là vũ khí - cho ra một âm thanh kim loại nặng nề khi nó đâm vào lớp đá trên mặt đất.

Những tiếng la hét phát ra bởi vô số người chơi áp đảo ngay cả những âm thanh BGM yên bình tràn ngập thị trấn.

Tôi đã bị sốc hoàn toàn, nhưng tôi vẫn cố gắng để mở rộng đôi mắt của tôi và xé toạc không gian xung quanh nhà thờ bằng tầm nhìn của mình. Nó phải ở quanh đây – thứ tôi đang tìm kiếm là một cái gì đó mà chắc chắn nó sẽ xuất hiện.

Nói cách khác, «Thông điệp tuyên bố là người chiến thắng trong một trận đấu».

Đây là đường phố chính, điều này có nghĩa rằng nó đang ở trong phạm vi hiệu quả của Mã chống phạm tội. Nếu HP của người chơi bị hư hại và thậm chí dẫn đến cái chết ở đây, chỉ có một khả năng duy nhất.

Người đó đã đồng ý để có một trận đấu và bị thua.

Không có cách nào khác. Chắc chắn là nó.

Trong trường hợp đó, với cái chết của anh ta, phải có được một cửa sổ hệ thống lớn như là « chiến thắng / tên, thời gian chiến đấu phút / giây » xuất hiện gần đó. Nếu nhìn thấy cửa sổ, tôi có thể biết ai là người sử dụng cây thương ngắn để giết người đàn ông trong bộ áo giáp đó.

- Tuy nhiên.

"... Nó ở đâu ..."

Tôi không thể không lẩm bẩm.

Cửa sổ hệ thống đã không xuất hiện. Không có dấu hiệu của nó ở tất cả xung quanh quảng trường. Mặc dù nó chỉ xuất hiện trong 30 giây.

"Mọi người! Xin vui lòng giúp tôi tìm cửa sổ hệ thống cho thấy người chiến thắng!"

Tôi hét lên đủ lớn để áp đảo các chấn động xung quanh. Có vẻ như các người chơi khác ngay lập tức hiểu ý định của tôi khi họ bắt đầu nhìn xung quanh tìm cửa sổ.

Tuy nhiên, không ai hét lên nói rằng họ đã tìm thấy mục tiêu. Đã qua 15 giây.

Có nghĩa là nó đang ở bên trong tòa nhà? Không phải cửa sổ xuất hiện trong căn phòng trên tầng hai của nhà thờ là nơi mà sợi dây treo lơ lửng ra ngoài sao? Nếu trong trường hợp đó, Asuna có thể nhìn thấy nó.

Vào thời điểm tôi nghĩ về điều đó, tôi phát hiện đồng phục kỵ sĩ trắng của «Tia chớp" ở cửa sổ nói trên.

"Asuna! Người chiến thắng có ở đó không?"

Thông thường, tôi sẽ không gọi tên cô ấy trực tiếp mà không sợ hãi, nhưng tôi đã ngay lập tức hỏi cô ấy mà không cần thêm tiền tố "-san" chỉ vì lợi ích tranh thủ thời gian. Tuy nhiên, khuôn mặt nhợt nhạt như quần áo của cô cách nhanh chóng lắc đầu.

"Không! Không có cửa sổ hệ thống, hoặc thậm chí là bất cứ ai khác bên trong!"

"... Tại sao ..."

Rên rỉ như vậy, tôi nhìn xung quanh 1 cách vô ích như trước. Một vài giây sau, tôi nghe thấy một tiếng thì thầm nhẹ.

"... Không thể nào. Đã hơn 30 giây ..."

Tôi đi ngang qua NPC nữ tu, người luôn luôn ở tầng đầu tiên của nhà thờ và ngay lập tức leo lên cầu thang ở sâu bên trong tòa nhà.

Tầng hai được chia thành 4 phòng nhỏ mà chỉ giống như các phòng riêng trong nhà trọ, nhưng không giống như nhà trọ, nó không thể bị khóa. Tôi đi ngang qua ba phòng, và không thể tìm thấy bất kỳ người chơi nào ẩn mình trong đó, cho dù có dùng kỹ năng « Tìm kiếm người chơi » hoặc bằng mắt. Tôi cắn môi và bước vào căn phòng nhỏ thứ tư nơi sự cố xảy ra.

Asuna, người quay đầu lại nhìn tôi từ bên cạnh cửa sổ, vẫn đang tìm kiếm, nhưng tôi có thể nói rằng trái tim của cô đã thực sự rung động. Trong thực tế, thậm chí tôi không thể che giấu lông mày đang căng thẳng của mình.

"Không có ai khác trong nhà thờ."

Tôi báo cáo, và phó thủ lĩnh của KoB ngay lập tức hỏi lại.

"Có thể nào người đó có một chiếc áo choàng với khả năng che giấu?"

"Ngay cả ở tiền tuyến, tớ đã không tìm thấy bất cứ điều gì có thể phủ nhận những ảnh hưởng của khả năng tìm kiếm người chơi của tớ. Để chắc chắn, tớ đã yêu cầu những người chơi khác ngăn chặn lối vào nhà thờ. Ngay cả khi người đó vô hình, hắn ta sẽ tiếp xúc với các người chơi khác và tự động hiện hình. Không có cửa sau ở đây, và đây là căn phòng duy nhất có 1 cửa sổ.

"Ừ ... tớ hiểu. Nhìn này."

Asuna gật đầu, và sau đó chỉ vào một phần của căn phòng bằng ngón tay, được bao bọc trong chiếc găng tay trắng.

Có một chiếc bàn gỗ đơn giản đặt trên đó. Đồ nội thất này không thể được di chuyển do có một cái gọi là «Vật thể bị khóa vị trí».

Trên một chân của cái bàn, có một dây hơi mỏng nhìn chưa vững chắc gắn ở đó. Nó đã được cột lại, nhưng trong thực tế, việc đó không được thực hiện bằng tay. Một người nào đó chỉ cần gọi ra cửa sổ popup dây, bấm vào nút cột và sau đó chọn những thứ để nó buộc lại để nó tự động buộc vào mục tiêu. Sau khi được cột, dây thừng chắc chắn sẽ không bị phá vỡ hoặc nới lỏng, trừ khi trọng lượng trên sợi dây đã vượt quá độ bền của nó hoặc nó bị cắt bởi một lưỡi dao.

Sợi dây màu đen bóng chiếm khoảng 2 mét chiều dài bên trong phòng trước khi lan ra ngoài qua cửa sổ ở phía nam. Người ta không thể nhìn thấy nó từ đây, nhưng đầu đã được cột thòng lọng, và anh chàng mặc đầy đủ áo giáp bị treo lủng lẳng từ thòng lòng này.

"Hừm ..."

Khi tôi phát ra âm thanh nhỏ dó, tôi nghiêng đầu của mình,

"Chỉ là chuyện gì đang xảy ra vậy?"

"Nếu đây là một tình huống bình thường ..."

Asuna đã trả lời tôi trong khi nghiêng đầu của cô ấy.

"... Đối thủ giao đấu của người chơi bị cột sợi dây này, đâm cây thương ngắn vào ngực của anh ta, và sau đó cột cổ của nạn nhân vào thòng lọng trước khi đẩy anh qua cửa sổ ... một cái gì đó giống như thế ..."

"Có phải anh cố tình làm cho tất cả mọi người đều nhìn thấy ...? Không, trước đó ..."

Tôi mạnh mẽ hít một hơi thật sâu, và sau đó tuyên bố với một giọng nói rõ ràng,

"Không có cửa sổ thông báo kẻ chiến thắng bất cứ nơi nào. Không một ai trong số những người đứng ở quảng trường tìm thấy nó, cậu biết đấy. Nếu đó là một trận giao đấu, phải có một cửa sổ xuất hiện gần đó."

"Nhưng ... điều đó là không thể."

Cô ta mạnh dạn bác bỏ.

"Trong « khu vực », thanh HP của người chơi chỉ có thể bị hư hỏng thông qua một cuộc đấu tay đôi được chấp nhận. Cậu cũng biết rõ mà!"

"... Phải, chính xác là vậy."

Cả hai chúng tôi nhìn nhau và im lặng.

Giống như những gì Asuna nói, những gì đã xảy ra bây giờ không thể xảy ra. Và tất cả chúng tôi biết, là một người chơi chết trong khi tất cả mọi người đều chứng kiến, mà không biết là do ai làm, tại sao nó xảy ra, hoặc làm thế nào để thực hiện nó.

Những tiếng nói hỗn loạn tiếp tục vang lên từ quảng trường bên ngoài cửa sổ mà bọn tôi có thể nghe được. Có vẻ như họ cũng đã nhận thấy sự bất thường trong «sự cố» này.

Ngay sau đó, Asuna nhìn thẳng vào tôi và nói:

"Chúng ta không thể bỏ qua nó. Nếu ai đó thực sự phát hiện ra một cái gì đó giống như là « Kỹ năng PK ở trong khu vực », chúng ta phải nhanh lên và tìm thấy nó, và công bố một cách để đối phó với nó, nếu không nó chắc chắn sẽ phát triển thành một cái gì đó rất lớn. "

"... Hiếm khi tớ có thời điểm ở cạnh cậu, nhưng tớ hoàn toàn đồng ý."

Sau khi nhìn thấy tôi gật đầu, «Tia chớp» đã đưa ra một nụ cười gượng gạo hầu như không đáng chú ý và nhanh chóng đưa tay về phía tôi.

"Vậy thì, hãy hợp tác với tớ cho đến khi vụ án này được giải quyết. Tôi nói trước điều này. Không có thời gian để ngủ trưa đâu."

Không phải cậu là người ngủ ..."

Tôi lầm bầm nhẹ nhàng và đưa tay ra.

Và sau đó, thám tử và trợ lý tập hợp lại 1 cách vội vả - mặc dù vai trò hỗ trợ không rõ ràng – nắm chặt găng tay màu trắng và đen của họ vào nhau.

Sau khi lấy sợi dây «chứng cứ", Asuna và tôi rời khỏi phòng và trở lại lối vào của nhà thờ. Đối với phần khác của chứng cứ, cây thương ngắn màu đen, tôi đã đặt nó vào kho lưu trữ của tôi trước khi đi.

Tôi đã yêu cầu hai người chơi tôi biết để trông chừng cửa ra vào. Tôi cám ơn họ và đưa ra những nghi ngờ của tôi, nhưng không ai thực sự đi qua đây. Tôi quay trở lại quảng trường và giơ tay với đám đông đang bàn tán trước khi hét lên thật to,

"XIN LỖI. ĐẾN NHÂN CHỨNG ĐẦU TIÊN PHÁT HIỆN NÀY, NẾU CẬU VẪN CÒN Ở ĐÂY, CHÚNG TÔI CÓ THỂ NÓI CHUYỆN VỚI CẬU ĐƯỢC KHÔNG?"

Sau một vài giây, một cô gái rụt rè bước ra khỏi đám đông. Tôi chưa bao giờ gặp người này trước. Cô trang bị một thanh kiếm một tay thông thường được làm bởi một NPC. Có vẻ như cô ấy là một người đến đây để tham quan từ tầng trung.

Điều đáng ngại là cô gái này thực sự cho thấy một biểu hiện sợ hãi sau khi nhìn thấy tôi. Asuna sau đó thay thế tôi và đi trước mặt tôi trước khi nói với cô ấy bằng một giai điệu nhẹ nhàng,

"Xin lỗi đã làm phiền cậu sau khi cậu nhìn thấy một điều khủng khiếp như vậy. Tên của cậu là gì?"

"Tôi ... Tôi là« Yolko »."

Tôi thực sự có một ấn tượng nhẹ vào giọng nói hơi run rẩy này, và không thể không hỏi.

"cậu có phải là ... người đã hét lên đầu tiên?"

"Phả ... Phải ..."

Người chơi nữ tên là Yolko gật đầu, lắc mái tóc sâu, màu xanh hơi xoăn của mình trong quá trình này. Từ sự xuất hiện của avatar của mình, cô có lẽ là khoảng 17-18 tuổi.

Đôi mắt lớn đơn giản có cùng một màu sắc như mái tóc của cô đột nhiên ngấn nước mắt.

"Tôi ... Tôi ... Tôi là bạn của người vừa bị giết. Chúng tôi đã đồng ý đến đây để ăn ngày hôm nay, nhưng chúng tôi đã bị lạc nhau ở đây ... và ... và sau đó ... "

Có vẻ như cô ấy không thể tiếp tục khi cô chỉ có thể sử dụng tay để che miệng.

Asuna nhẹ nhàng vỗ vào đôi vai hơi run rẩy và đưa cô vào nhà thờ, có nhiều ghế được xếp thẳng hàng với nhau, và Asuna để cô ấy ngồi xuống trên một trong số chúng trước khi ngồi bên cạnh cô.

Đối với tôi, tôi đứng hơi ra xa khi tôi chờ đợi cô ta bình tĩnh lại. Nếu cô nhìn thấy chính xác cách người bạn của mình đã bị giết chết một cách tàn độc, đó sẽ là một chấn thương rất lớn mà chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng nổi.

Asuna nhẹ nhàng vuốt lưng Yolko trong một lúc, và cuối cùng, Yolko ngừng khóc trước khi xin lỗi bằng một giọng thì thầm mờ nhạt.

"Không sao đâu. Chúng tôi có thể đợi. Cậu có thể nói chuyện với chúng tôi khi cậu đã bình tĩnh trở lại?"

"Được ... tôi – tôi ổn hơn rồi."

Thật bất ngờ, Yolko khá mạnh mẽ khi đứng thẳng lưng trong khi Asuna vỗ nhẹ vào nó, và gật đầu.

"Anh ta ... được gọi là « Kains ». Chúng tôi từng ở cùng guild ... bây giờ chúng tôi thỉnh thoảng lập nhóm với nhau hoặc ăn cùng nhau ... và hôm nay, chúng tôi chỉ đến đây để ăn ..."

Cô mạnh mẽ nhắm mắt lại, và sau đó tiếp tục bằng một giọng run rẩy.

"... Tuy nhiên, có quá nhiều người dân ở đây, vì vậy chúng tôi đã bị lạc nhau tại quảng trường ... khi tôi nhìn xung quanh, đột nhiên, một người nào đó - « Kains » rớt ra từ cửa sổ của nhà thờ này và đang lơ lửng trong không khí ... và có một cây thương ngắn đâm vào ngực anh ... "

"Cậu có thấy bất cứ ai khác xung quanh không?"

Sau khi nghe câu hỏi của Asuna, Yolko ngay lập tức lắng xuống.

Sau đó, cô chậm rãi gật đầu.

"Có ... chỉ là trong chốc lát, nhưng tôi cảm thấy như tôi đã nhìn thấy ... một người nào đó đứng đằng sau « Kains »..."

Tôi nắm chặt bàn tay tôi vô thức.

Vậy là thủ phạm ở trong căn phòng đó? Nếu trong trường hợp đó, thủ phạm đã đẩy nạn nhân - «Kains» ra ngoài cửa sổ và trốn thoát trong khi tất cả mọi người đang nhìn.

Trong trường hợp đó, thủ phạm phải sử dụng một số loại trang bị có khả năng tàng hình, nhưng một vật phẩm có hiệu ứng như vậy sẽ tự động yếu đi khi di chuyển. Khi nói về điều đó, có thể thủ phạm có một số kỹ năng ẩn nấp mức độ cao để bù đắp cho lỗ hổng này?

Tại thời điểm này, tâm trí của tôi nghĩ đến thuật ngữ nghe có vẻ nguy hiểm «Sát thủ».

Đừng nói với tôi là thực sự có một hệ thống vũ khí mà ngay cả Asuna và tôi không biết? Nếu một kỹ năng như vậy có thể chống lại Mã chống phạm tội ...?

Asuna có thể đã nghĩ điều tương tự như tôi khi lưng của cô run lên. Tuy nhiên, cô ngay lập tức ngẩng đầu lên và hỏi Yolko,

"Đó là người quen của cậu?"

Sword_Art_Online_Vol_08_-_035

"..."

Yolko cắn chặt đôi môi của mình và suy nghĩ trong một lúc, và sau một vài giây, lắc đầu để cho biết rằng cô ấy không biết. Sau khi nhìn thấy cô ấy như vậy, đến lượt tôi hỏi với giọng bình tĩnh nhất có thể,

"À ... Có thể không phải là lúc thích hợp để hỏi điều này, nhưng cậu có bất kỳ manh mối nào ... Giống như bất kỳ lý do tại sao Kains-san lại bị giết chết ..."

Giống như những gì tôi đã lo lắng, Yolko ngay lập tức đờ người lại ngay thời điểm cô nghe điều đó. Nó không thể giúp được gì, khi tôi đã hỏi một cô gái vừa chứng kiến ​​bạn mình bị giết liệu đó có phải là do trả thù. Câu hỏi này có thể thô lỗ, nhưng nó không thể được bỏ qua. Nếu cô ấy biết của bất cứ ai ghét Kains, sau này nó sẽ trở thành một đầu mối quan trọng.

Nhưng lần này, Yolko lắc đầu một lần nữa.

Tôi hơi thất vọng, nhưng tôi chỉ đơn giản nói: "Tôi hiểu rồi, xin lỗi."

Tất nhiên, có thể là Yolko không biết điều đó. Tuy nhiên, thủ phạm đã giết chết «Kains» hoặc có thể là một kẻ giết người thực sự hay là một «</span> Player Killer » trong MMORPG này. Trong loại PK này, chúng về cơ bản là những người chơi tồn tại để giết người chơi khác. Các người chơi màu đỏ đã bị tàn sát khắp Aincrad trong bóng tối là loại người chơi này.

Nói cách khác, một người, trong số hàng trăm người chơi được cho là tội phạm, giết người hay có xu hướng làm như vậy, có thể đã giết «Kains» trong khu vực thông qua một phương tiện bí ẩn như vậy. Thành thật mà nói, tôi thực sự không biết làm thế nào để tìm ra thủ phạm từ rất nhiều người như vây.

Asuna dường như đã đi đến kết luận tương tự khi cô yếu ớt thở dài.

Khi Yolko cho thấy rằng cô không dám đi bộ xuống cầu thang một mình, Asuna và tôi đưa cô đến quán trọ gần nhất trước khi trở về cổng dịch chuyển ở quảng trường.

30 phút đã trôi qua kể từ khi vụ này xảy ra, và những người xung quanh đã bắt đầu giảm dần về số lượng. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 20 người chơi tại hiện trường. Hầu hết trong số họ là thành viên nhóm tiên phong, chờ đợi báo cáo từ cả Asuna và tôi.

Asuna và tôi lần đầu tiên giải thích cho họ rằng tên của nạn nhân bị giết được gọi là «Kains», và cách anh ta đã bị giết chết là không rõ ràng. Sau đó tôi nói với họ rằng có khả năng một loại kỹ năng « PK bên trong khu vực» có thể tồn tại.

"... Đó là tất cả. Mọi người đều phải cẩn thận khi đi trên đường. Nếu có thể, xin cảnh báo các người chơi khác cũng vậy."

Tôi kết luận, và phần còn lại gật đầu với vẻ mặt lạnh lùng."Được rồi. Tôi sẽ yêu cầu những người môi giới thông tin đăng nó lên các tờ báo ..."

Một người chơi đại diện của một guild lớn trả lời, và tất cả mọi người tản ra. Tôi liếc nhìn đồng hồ ở bên góc của mắt tôi và thấy rằng đã 19:00, khiến tôi hơi bị sốc.

"Vậy thì ... chúng ta làm gì tiếp theo đây?"

Tôi hỏi Asuna đang ở bên cạnh tôi, và cô ấy ngay lập tức trả lời,

"Hãy kiểm tra các chứng cứ chúng ta có trước đã, đặc biệt là sợi dây và cây giáo ngắn. Nếu chúng ta biết nguồn gốc của nó, chúng ta có thể có thể tìm thấy thủ phạm."

"Hiểu rồi ... vì chúng ta không thể tìm thấy động cơ, hãy bắt đầu từ những bằng chứng, được không? Trong trường hợp đó, chúng ta phải sử dụng kỹ năng giám định. Cậu có thể ... chưa bao giờ thêm kỹ năng này, phải không?"

"Tôi đoán là cậu cũng không ... nói mới nhớ ..."

Tại thời điểm này, biểu hiện của Asuna bắt đầu thay đổi. Cô nhìn chằm chằm vào tôi và nói:

"Cậu có thể vui lòng thôi nói với tớ bằng " cậu, cậu, cậu »?"

"Hả? Ah, hiểu rồi ... vậy thì ... tớ nên sử dụng «-san » « phó thủ lĩnh » Hoặc là « Tia chớp-sama »...?"

Vế cuối cùng là cách mà fanclub của cô luôn luôn gọi cô. Những gì cô ấy nghĩ về điều đó rõ ràng đã được biểu hiện trên khuôn mặt của Asuna khi nó trở nên căng thẳng và cô đốt cháy tôi thông qua một cái nhìn laser. Sau đó, cô nhìn sang một bên và nói:

"Chỉ cần gọi tớ là « Asuna ». Không phải cậu đã gọi thế lúc trước sao?"

"Hiểu - Hiểu rồi."

Tôi, người cảm thấy sợ hãi, ngoan ngoãn gật đầu và vội vã kéo chủ đề trở lại.

"Đối với kỹ năng giám định ... cậu có bất kỳ người bạn nào có nó không ...?"

"Hmm ~"

Cô suy nghĩ trong một thời gian, và nhanh chóng lắc đầu.

"Tớ có một người bạn đang điều hành một cửa hàng vũ khí, nhưng giờ là thời gian bận rộn nhất vào thời điểm này, và tớ thực sự không thể yêu cầu cậu ta giúp chúng ta ngay lập tức ..."

Đúng là đây là quãng thời gian những mà người chơi đã hoàn thành cuộc phiêu lưu của mình sẽ chạy vào một cửa hàng vũ khí để sửa chữa hoặc mua vũ khí.

"Trong trường hợp đó, tớ sẽ phải nhờ ông chủ của một cửa hàng tạp hóa. Đó là chiến binh sử dụng rìu khá thành thạo mặc dù có một chút đáng sợ đối với tớ..."

"Cậu nói về ... người đàn ông rất cao? Tớ nghĩ anh ấy được gọi là ... Agil hoặc một cái gì đó như vậy, phải không?"

Asuna hỏi tôi khi tôi ngay lập tức gọi ra ngoài cửa sổ nhắn tin và bắt đầu gõ.

"Nhưng các cửa hàng tạp hóa thường khá bận rộn vào lúc này, phải không?"

"Ai quan tâm chứ?"

Tôi trả lời và ngay lập tức nhấn nút gửi.

Asuna và tôi bước ra khỏi cổng dịch chuyển, và ngay lập tức đến các đường phố chính của tầng 50 «Algade», nơi mà các tiếng ồn và sự hỗn loạn vẫn như bình thường.

Cổng dịch chuyển vẫn còn hiệu lực, nhưng dọc theo đường phố mua sắm trên các tuyến đường chính, có nhiều cửa hàng của chơi xếp hàng với nhau. Về lý do tại sao, đó là vì tiền thuê nhà ở đây là rẻ đến mức không thể tin nổi so với các đường phố ở các tầng bên dưới.

Tất nhiên, các khu vực cho các cửa hàng với giá cho thuê rẻ là rất hẹp, và trông khá là bẩn. Tuy nhiên, một số người chơi thích phong cách châu Á - hoặc sự hỗn độn của các khu bán đồ điện tử. Tôi cũng là một trong số họ, và gần đây tôi nghĩ đến việc mua nhà của một người chơi ở đây và sử dụng đường phố này là cơ sở của tôi.

Giữa những tiếng BGM kỳ lạ và tiếng kêu của người bán hàng, tôi ngửi thấy mùi thức ăn đến từ các quầy hàng và dẫn Asuna đi về phía trước một cách nhanh chóng. Người sử dụng liễu kiếm đã để lộ một đôi chân đẹp từ dưới chiếc váy ngắn của bộ đồng phục kỵ sĩ trắng của cô, và trông cô di chuyển như thế này thực sự là quá bắt mắt.

"Này, chúng ta hãy đi nhanh hơn ... OIII!"

Tôi nhận ra rằng âm thanh của đôi giày cao gót ở phía bên trái phía sau đang di chuyển ra xa hơn, vì vậy tôi mở to mắt và hét lên.

"SAO CẬU CÓ THỂ MUA NHỮNG THỨ LUNG TUNG NHƯ VẬY!"

«Tia chớp»-sama, người đã mua một thanh kebab đáng ngờ từ một bán rong trong khá đang ngờ, cắn một miếng của nó và trả lời thờ ơ,

"Chúng ta chạy ra sau khi mới chỉ ăn salad. Yup ... món này ngon dấy."

Cô tiếp tục nhai và nói với tôi "Cầm lấy" khi cô đưa mấy cây kebab khác trong tay trái của cô cho tôi.

"Hả? Cho tớ?"

"Không phải tớ đã nói là sẽ đãi cậu sao?"

"Ah ... ahh ..."

Theo phản xạ tôi gật đầu cảm ơn và cầm lấy mấy cây kebab, rồi mới nhận ra là bữa ăn thịnh soạn mà cô ấy hứa sẽ đãi giờ chỉ còn là những cây kebab. Cần lưu ý thêm là khi chúng tôi chạy ào ra khỏi nhà hàng, thì phí tổn của bữa ăn đã được trừ trực tiếp vào hòm đồ của chúng tôi dựa trên thời giá hiện tại.

Tôi nhai cây kebab có một hương vị nước ngoài độc đáo, nghĩ rằng tôi phải ăn món ăn do cô gái này nấu một ngày nào đó, khi tôi tiến về phía trước.

Khi ăn xong hai cây kebab, chúng tôi đã đến nơi. Tôi buông tay để cho các thanh gỗ biến mất, và chùi tay của tôi lên áo khoác da trước khi nói chuyện với người chủ cửa hàng đang quay lưng về phía chúng tôi,

"Xin chào ~ chúng tôi tới rồi ~"

"... Tôi sẽ chào đón những kẻ không phải là khách hàng."

Ông chủ của cửa hàng tạp hóa và chiến binh Agil dùng rìu càu nhàu với một giọng nói vụng về mà không phù hợp với ngoại hình thô của mình, và sau đó, nói với các khách hàng trong cửa hàng của mình,

"Xin lỗi, chúng tôi sẽ đóng cửa hàng hôm nay."

"" Ơ? "" Sau khi nghe những lời phàn nàn, nhân viên bán hàng vạm vỡ co rúm lại và xin lỗi khi anh đuổi tất cả các khách hàng đi. Sau đó anh gọi ra menu quản lý cửa hàng của mình để đóng cửa hàng lại.

Các kệ hàng vô cùng lộn xộn tự động đóng lại, và cánh cửa kim loại bên ngoài cho ra một âm thanh ọp ẹp trước khi đóng hẳn. Tại thời điểm này, Agil cuối cùng cũng quay sang nhìn tôi và nói:

"Tôi nói này, Kirito. Trong lĩnh vực kinh doanh, điều quan trọng nhất mà các thương nhân tìm được là lòng tin, và điều quan trọng thứ hai vẫn là lòng tin. Tôi sẽ bỏ qua điều thứ ba và thứ tư, và thứ năm, nếu có cơ hội , tôi sẽ làm một ... "

Những lời nói này biến mất khi anh nhận thấy người chơi đứng bên cạnh tôi. Râu của Agil ở dưới cùng của cái đầu hói của anh run lên khi anh chỉ đứng đó. Bản thân Asuna chỉ mỉm cười khi cô gật đầu chào anh ta.

"Lâu quá không gặp, Agil-san. Tôi xin lỗi đã làm phiền anh trong thời gian ngắn như vậy, nhưng nó khẩn cấp, và chúng tôi thực sự cần sự giúp đỡ của anh ..."

Vẻ mặt lạnh lùng Agil ngay lập tức lắng dịu, và vỗ nhẹ vào ngực anh nói để đó cho anh ta, và thậm chí phục vụ chúng tôi trà.

Đàn ông, những người không thể chống lại các thông số bẩm sinh của họ, thực sự đáng thương.

Agil lắng nghe xong những gì chúng tôi nói với anh ta trong một căn phòng trên tầng hai, và dường như hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình trạng này khi đôi mắt dưới lông mày của anh nhăn lại.

"Cậu đã nói rằng HP của anh ta giảm xuống bằng 0 trong « khu vực » - Cậu có chắc chắn đó không phải là một trận đấu?"

Người khổng lồ nói với giọng dày và hơi sâu, và tôi, người đang dựa lưng lên ghế, chậm rãi gật đầu.

"Trong tình hình đó, không thể nào chúng tôi không nhìn thấy màn hình tuyên bố người chiến thắng, vì vậy chúng tôi cần phải suy nghĩ về nó theo một khía cạnh khác. Ngoài ra ... ngay cả khi nó là một cuộc đấu tay đôi, nạn nhân đang đi ăn, do đó, sẽ không đời nào anh ta chấp nhận yêu cầu này. Bên cạnh đó, còn có « Quyết định chế độ trận đấu » nữa. "

"Anh ta đi chung với cô gái đó ... Yolko-san trước khi chết, nên nó chắc chắn không phải là một« Sleep PK »."

Asuna lắc ly trên bàn tròn nhỏ và thêm vào.

"Bên cạnh đó, nó thực sự quá phức tạp để có một trận đấu bất ngờ như thế này. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể coi nó là một PK đã được lên kế hoạch trước. Và ... với điều này ..."

Tôi mở cửa sổ của tôi và cụ thể hóa sợi dây lưu trữ từ kho đồ của mình và bàn giao cho Agil.

Tất nhiên, phần đuôi được gắn vào chân của cái bàn đã được gỡ ra, nhưng ở phía bên kia đã được buộc thành một cái thòng lọng lớn.

Agil đặt cái thòng lọng ngay trước mặt tôi, đưa ra một cái nhìn phẫn nộ và khịt mũi lạnh lùng trước khi chạm vào nó với ngón tay lớn của mình.

Anh ta chọn « Kỹ năng giám định » hiện ra trong cửa sổ. Asuna và tôi không có kỹ năng như vậy, và ngay cả khi chúng tôi đã chọn nó, chúng tôi sẽ chỉ thất bại. Tuy nhiên, là một thương gia, Agil sẽ có thể nhận được thông tin ở mức độ nhất định.

Cuối cùng, gã khổng lồ sử dụng một giọng nói trầm khi nói những gì anh ta chỉ có thể nhìn thấy trên màn hình.

"... Thật không may, nó không được tạo ra bởi người chơi, nó chỉ là một mặt hàng phổ biến có thể được mua tại một cửa hàng NPC. Nó cũng không phải là hàng cấp cao, Độ bền đã giảm khoảng một nửa..."

Tôi nhớ lại khung cảnh kinh hoàng đó, và gật đầu.

"Tôi cũng đoán vậy. Bên cạnh đó, nó treo lơ lửng một người chơi mặc đầy đủ áo giáp. Trọng lượng chắc khá nặng."

Nhưng với một kẻ giết người, một vài giây là đủ để giảm HP của anh ta xuống 0.

"Đừng bận tâm. Tôi không thực sự mong đợi bất cứ điều gì nhiều từ sợi dây này. Quan trọng là thứ này."

Tôi chạm vào cửa sổ vật phẩm vẫn đang mở của mình và cụ thể hóa vật phẩm tiếp theo.

Cây thương ngắn màu đen sáng bóng ngay lập tức tạo ra một cảm giác nặng nề về sự hiện diện của nó trong căn phòng nhỏ này. Xét về đẳng cấp vũ khí, cây thương ngắn này có thể không được so sánh với vũ khí chính của Asuna và tôi, nhưng ngay bây giờ, đó không phải là điểm quan trọng. Cây thương này đã được sử dụng bởi một người nào đó để kết thúc cuộc sống của người chơi khác một cách tàn nhẫn, và nó có thể được coi là một « vũ khí giết người » thực sự.

Tôi thận trọng đặt cây thương ngắn trong tay Agil để ngăn không cho nó chạm vào bất cứ thứ gì khác.

Toàn bộ cậy được làm từ vàng màu đen, và loại vũ khí này là rất hiếm. Chiều dài của nó có lẽ là khoảng 1m, và phần chuôi của nó có một tay cầm dài khoảng 30cm. Ở đầu của tay cầm, có một lưỡi dao dài 15cm.

Điểm đặc biệt của loại vũ khí này là toàn thân cây thương dường như được bao phủ bởi gai ngắn. Một khi đâm sâu vào kẻ thù bằng cây thương này, nó sẽ tạo ra các hiệu ứng độc đáo bởi vì không thể rút ra vì các gai. Cần phải có chỉ số sức mạnh mức độ cao để rút nó ra.

Trong thế giới này, sức mạnh cơ thể được đại diện bởi các giá trị tham số được thiết lập bởi người chơi và cũng là cường độ tín hiệu phát ra từ não đến Nerve Gear. Tại thời điểm đó, anh chàng trai bị ảnh hưởng bởi sự sợ hãi hoàn toàn - Kains, không thể nào sản xuất tín hiệu rõ ràng để di chuyển cơ thể ảo của mình, đó là lý do tại sao cây thương đã không di chuyển ngay cả khi anh ta đã sử dụng bàn tay của mình để tóm vào nó.

Thời điểm tôi nghĩ về điều này, tôi chỉ cảm thấy thậm chí còn bị thuyết phục hơn rằng đây không phải chỉ là một PK bất ngờ. Nó có thể là « giết người có chủ đích». Điều này là do cái chết gây ra bởi việc « Liên tục nhận sát thương theo thời gian » là quá tàn nhẫn. Nạn nhân không bị giết bởi kiếm kỹ của của đối phương hay vũ khí của hắn - mà bởi sự hèn nhát của mình.

Điều này ngay lập tức nghĩ lóe lên trong tâm trí của tôi, và đột nhiên bị gián đoạn bởi Agil, người đã hoàn thành việc kiểm tra của mình.

"Nó được làm bởi một PC."

Asuna và tôi ngay lập tức đẩy cơ thể về phía trước và vô tình kêu lên: "" Thật không? ""

Một sản phẩm được tạo ra bởi PC có nghĩa là vũ khí này được tạo ra bởi một người chơi có « Kỹ năng luyện kim ». Chắc chắn là sẽ có ghi chép về «tên» của người chơi đó. Ngoài ra, cây thương ngắn này có khả năng là một vật phẩm độc nhất. Một khi chúng ta hỏi trực tiếp người chơi đó, có khả năng cao là chúng ta có thể biết ai yêu cầu làm nó.

"Ai là tác giả?"

Khi nghe giọng nhấn của Asuna, Agil cúi đầu khi nhìn vào cửa sổ và trả lời:

"« Grimlock »... đó là cách viết Latinh. Tôi chưa bao giờ nghe nói về người này, như vậy ít nhất anh ta không phải là một thợ rèn kiếm được đánh giá hàng đầu. Có lẽ anh ta là kiểu người cải thiện kỹ năng luyện kim của mình chỉ để rèn vũ khí cho riêng mình. .. "

Nếu ngay cả thương gia như Agil không biết thợ rèn kiếm này là ai, rõ ràng là Asuna và tôi sẽ không biết, và căn phòng bước vào sự im lặng một lần nữa.

"Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm thấy người đó. Nếu anh ta cố gắng để nâng cấp thứ hạng của mình đến mức có thể tạo ra vũ khí như thế này, Anh ta không thể là người chơi solo hoàn toàn. Nếu cậu đi và nghe các tin đồn ở tầng giữa, cậu chắc chắn sẽ tìm thấy một người từng hợp tác với «Grimlock» trước đây."

"Đúng vậy. Không thể nào có nhiều người như thằng ngốc này."

Agil gật đầu, và cùng với Asuna, nhìn vào người chơi solo ngu ngốc này.

"Cái ... gì? Tớ-Tớ thỉnh thoảng cũng hợp tác với người chơi khác."

"Chỉ trong trận đánh boss."

Sau khi bị nói một cách lạnh lùng như thế này, tôi chỉ có thể giữ im lặng khi tôi không thể cãi lại.

Asuna khịt mũi, và sau đó quay lại nhìn giáo ngắn trong tay của Agil.

"Nhưng ... thành thực mà nói, ngay cả khi chúng ta tìm thấy« Grimlock », anh có thể sẽ không cho chúng ta biết gì nhiều ..."

Tôi đồng ý với điều đó.

Người đã giết Kains thực sự là người chơi đỏ không rõ danh tính đã mua cây thương ngắn này và không phải là thợ rèn kiếm «Grimlock» đó. Sử dụng vũ khí của mình, được ghi lại với «tên» của mình, để giết một ai đó về cơ bản sẽ giống như viết tên lên một con dao trong thế giới thực và sử dụng nó để giết người. Nhưng khi nói về điều đó, những người chơi thuộc dạng chế tạo đồ sẽ có một số kiến ​​thức và kinh nghiệm để có thể xác định mục đích của khách hàng khi thiết kế vũ khí như thế này.

Việc « Liên tục nhận sát thương theo thời gian » có tác dụng khá yếu trên những con quái vật. Mobs, luôn hành động theo hệ thống, không hiển thị bất kỳ dấu hiệu của sự sợ hãi nào. Ngay cả khi chúng bị đánh và bị choáng váng bởi vũ khí đâm xuyên qua, chúng ngay lập tức kéo thứ đó ra. Tất nhiên, con quái vật sẽ không trả lại nó cho người chơi một cách thân thiện, thay vào đó nó ném ra chỗ khác, vì vậy không thể nhặt lại vũ khí cho đến khi trận chiến kết thúc.

Như vậy, cây thương này được tạo ra với mục đích rõ ràng là được sử dụng để đối phó với những người chơi khác. Trong tất cả các thợ rèn kiếm tôi biết, tất cả trong số họ sẽ từ chối một khi họ biết thiết kế như thế này.

Nhưng Grimlock vẫn tạo ra cây thương này.

Anh ta có thể không phải là kẻ giết người - chúng ta có thể biết tên của mình thông qua việc xác nhận - nhưng anh ta có thể là một người thiếu ý chí, hoặc thậm chí một người chơi bí mật của một guild đỏ.

"... Ít nhất thì anh sẽ không tiết lộ thông tin cho chúng ta một cách dễ dàng. Nếu anh ta muốn cái giá phải trả cho việc cung cấp thông tin ..."

Tôi chỉ thì thầm, và Agil lắc đầu kịch liệt trong khi Asuna nhìn chằm chằm vào tôi.

"Mỗi người sẽ trả một nửa vậy."

"... Tớ hiểu. Giờ tớ đang đi trên một con tàu cướp biển rồi."

Sau khi nhún vai, tôi đưa câu hỏi cuối cùng của tôi cho anh chàng thương gia keo kiệt.

"không hẳn là một đầu mối, nhưng cứ cho tôi biết tên của món vũ khí này."

Người khổng lồ hói cúi đầu xuống lần thứ ba để nhìn vào cửa sổ, và nói,

"Có ... nó được gọi là « Guilty Thorn ». Có nghĩa là cành gai tội lỗi, phải không?"

"Tôi hiểu ..."

Tôi nhìn cây thương ngắn đầy gai một lần nữa. Tất nhiên, tên của vũ khí được thiết lập ngẫu nhiên của hệ thống, do đó cái tên này tự nó không thể có bất kỳ « ý chí con người» đằng sau nó.

- Tuy nhiên.

"Guilty ... Thorn ..."

Lời thì thầm của Asuna đột nhiên gây ra một cơn ớn lạnh trong tôi.

Asuna, Agil, và tôi, cả ba chúng tôi đứng từ cổng dịch chuyển ở «Algade» để đến tầng thấp nhất của Aincrad, «Thành phố khởi đầu».

Mục đích của chúng tôi là để kiểm tra tại « Đài tưởng niệm » ở trong Hắc Thiết Thành. Ít nhất chúng ta phải là kiểm tra xem thợ rèn kiếm Grimlock có còn sống không trước khi chúng tôi tìm anh ta.

Đó là mùa xuân, nhưng «Thành phố khởi đầu» vẫn còn đắm mình trong bầu không khí của sự phiền muộn.

Tất nhiên, đây không phải là kết quả của thời tiết được tạo ra một cách ngẫu nhiên. Những con đường rộng được bao phủ trong bóng tối không có dấu hiệu của người chơi xung quanh, và thậm chí cả BGMs thực hiện bởi ban nhạc NPC toàn mang những giai điệu đáng lo ngại.

Gần đây, tôi nghe nói rằng có một quy tắc nào đó không thể tin được - guild lớn nhất của tầng thấp nhất, tổ chức tự trị « Quân đoàn giải phóng Aincrad » cấm người chơi đi ra ngoài vào ban đêm. Có vẻ như điều này có thể đã thực sự xảy ra. Có quân đội tuần tra mặc áo giáp giống như màu xám đen khi chúng tôi đi xuống.

Và một khi những kẻ đó nhìn thấy chúng tôi, họ ngay lập tức chạy về phía chúng tôi như tay cảnh sát bắt lũ học sinh trung học bỏ tiết. Tất cả họ đều quay lưng lại khi nhìn thấy ánh mắt tuyệt đối-không tấn công của Asuna, nhưng hành động như vậy là thực sự rất căng thẳng.

"... Hèn chi Algade nhộn nhịp như vậy ... những thứ ở đây rất đắt tiền ..."

Sau khi nghe tôi vô tình lẩm bẩm câu này, Agil nói với tôi về một tin đồn thậm chí còn khủng khiếp hơn.

"Tôi nghe nói rằng quân đoàn gần đây có ý định bắt đầu« đánh thuế » người chơi."

"Hả? Thuế? Không thể nào ... họ có ý định làm như vậy bằng cách nào?"

"Tôi không biết về điều đó ... có thể họ sẽ tự động khấu trừ từ việc thu thập từ quái?"

Agil và tôi chỉ nói đùa vớ vẫn như thế này, nhưng một khi chúng tôi bước trên sàn đá của Hắc Thiết Thành, chúng tôi ngay lập tức im lặng.

Như tên của nó, nơi này là một tòa nhà lớn kết hợp với các trụ cột màu đen bóng và cái bảng bằng kim loại. Không khí bên trong rõ ràng là lạnh hơn bên ngoài. Ngay cả Asuna, người di chuyển về phía trước một cách nhanh chóng, dường như lạnh đến mức cô ấy cọ xát phần cánh tay phơi ra của cô.

Có lẽ lý do mà không có ai ở bên trong là bởi vì đã rất muộn vào ban đêm.

Trong ngày, nhiều người không tin vào cái chết của bạn bè hay người yêu của họ và đến đây để kiểm tra. Một khi họ nhìn thấy một gạch không thương tiếc vẽ trên tên họ đang tìm kiếm, họ thường sẽ bắt đầu khóc thành tiếng. Tôi đoán Yolko, người đã chứng kiến ​​cái chết của Kains sẽ đến đây vào ngày mai để kiểm tra. Trong thực tế, ngay cả tôi cũng đã làm điều tương tự cách đây không quá lâu, và ngay bây giờ, tôi vẫn chưa hoàn toàn thoát ra khỏi ký ức đau đớn đó.

Chỉ như thế, chúng tôi bước vào hành lang trống, được thắp sáng bởi những ngọn lửa xanh.

Asuna và tôi đến « Đài tưởng niệm » rộng 10m, và chúng tôi nhìn chằm chằm vào phần bắt đầu của chữ «G» trong thứ tự chữ cái.

Agil tiếp tục đi về bên phải. Asuna và tôi nín thở khi chúng tôi nhìn vào bảng tên, và dường như tìm thấy cái tên đó cùng một lúc.

«Grimlock». Trên nó - không có gạch.

"... Vẫn còn sống."

"Ừ."

Cả hai chúng tôi đều thở phào nhẹ nhõm cùng một lúc. Hơi xa chúng tôi, Agil đã nhìn vào cột «K», và ngay lập tức nói với chúng tôi với một cái nhìn nghiêm trọng,

" ‘Kains' chắc chắn đã chết. Ngày chết là tháng Sakura, ngày 22, 18:27."

"... Ngày tháng và thời gian là chính xác. Đó là lúc chúng ta rời khỏi nhà hàng."

Asuna thì thầm và nhìn xuống, hạ thấp những lông mày dài của cô. Agil và tôi thì thầm cầu nguyện. Các chữ Latinh của «Kains» cần được đọc giống như nó được viết ra. Chúng tôi đã kiểm tra với Yolko trước đó.

Sau khi hoàn thành tất cả những việc chúng tôi phải làm, chúng tôi rời Hắc Thiết Thành và thở ra tất cả không khí bên trong chúng tôi. Vô tình, nhạc nền trên các đường phố đã trở thành một điệu valse chậm được sử dụng vào ban đêm. Các cửa hàng NPC đều đóng cửa, và vài ánh đèn đường là thứ duy nhất chiếu sáng đường phố. Đội tuần tra của «Quân đoàn» đã biến mất.

Chúng tôi lặng lẽ quay trở lại quảng trường nơi chứa cổng dịch chuyển, và tại thời điểm này, Asuna đột nhiên quay lại nhìn tôi.

"... Chúng ta sẽ bắt đầu tìm kiếm Grimlock vào ngày mai."

"Cậu nói đúng ..."

Tôi gật đầu đồng ý. Lông mày rậm của Agil cau lại.

"À ... nghề chính của tôi là một thương gia, không phải là một chiến binh ..."

"Tôi biết. Đó là tất cả anh cần phải làm, anh bạn thương gia."

Tôi vỗ vào vai và vỗ về anh. Agil đã đưa ra một biểu hiện thoải mái, nhưng ngượng ngùng thì thầm xin lỗi.

Anh chàng to con này không thực sự nghĩ rằng «kinh doanh là ưu tiên hàng đầu» hoặc «thực sự khá phiền hà khi điều tra». Anh ta chỉ không muốn gặp người chơi đã tạo ra cây thương ngắn đã giết chết một ai đó. Tất nhiên, anh ta không hề sợ hãi, thực ra thì ngược lại - anh ấy lo lắng rằng các cơn giận dữ anh thường trút vào những con quái vật sẽ đột nhiên bùng phát.

Agil tách khỏi chúng tôi với câu nói ' Làm tốt vào, cả hai người ', và biến mất vào cổng dịch chuyển. Asuna đã sẵn sàng để quay trở lại trụ sở một lúc, vì vậy chúng tôi giải tán hôm nay.

"Chúng ta hãy gặp nhau tại cổng chuyển ở tầng 57 lúc 9 giờ sáng ngày mai. Cậu phải đến đó đúng giờ đấy, và không được ngủ quên."

Nghe Asuna nói điều này với những giai điệu của một giáo viên hoặc một người chị - mặc dù tôi không có một trong thế giới thực - tôi chỉ cười gượng và gật đầu.

"Tớ hiểu rồi. Cậu mới là người phải ngủ đấy. Nếu cậu lo lắng, tôi có thể làm chỗ dựa bên cạnh -.".

"KHÔNG CẦN!"

Sau khi để lại những lời đó, phó thủ lĩnh của KoB nhanh chóng quay lại và nhảy vào cổng dịch chuyển, để lại một bóng dáng màu đỏ và màu trắng phía sau.

Tôi, người bị bỏ lại phía sau, chỉ có thể đứng trước cánh cổng đang đưa ra ánh sáng màu xanh và trắng trong thời gian này và sắp xếp những gì đã xảy ra trong hôm nay. Lúc đầu, nó chỉ đơn giản là « Thời tiết hôm nay rất tốt», nhưng tôi lại trở thành người trong chừng cho «Tia chớp» Asuna ngủ và khi cả hai chúng tôi cuối cùng cũng đi ăn, chúng tôi lại kết thúc nó bằng việc liên quan đến một vụ giết người bên trong «khu vực», và bây giờ tôi đã trở thành thám tử hoặc là một trợ lý tham gia vào vụ giết người bí ẩn.

Tất nhiên, mỗi ngày trong thành phố nổi Aincrad là «không bình thường», nhưng đã được 1 năm rưỡi kể từ khi trò chơi tử thần này bắt đầu vào ngày 6 tháng 11 năm 2022, và hầu hết các người chơi, trong đó có tôi - ít nhất là đang sống ở tầng giữa. Hầu hết chúng ta sẽ cố tình quên đi cuộc sống của mình trong thế giới thực và tập trung vào việc sống trong «cuộc sống hàng ngày» này, đó là bao gồm kiếm, chiến đấu, đồng tiền vàng và ngục tối.

Nhưng sự cố hôm nay làm cho nó kết thúc một cách bất thường. Tôi không biết liệu điều này sẽ trở thành một điều thường xuyên diễn ra ...

Như tôi nghĩ về nó, tôi bước một vài bước về phía trước, bước vào cổng dịch chuyển màu xanh và sử dụng một lệnh bằng lời nói để gửi cho tôi tới nơi ở hiện tại của tôi - khu vực đường phố chính ở tầng thứ 48, «Lindas», một cảm giác bồng bền bao quanh tôi với ánh sáng mạnh.

Khi chân tôi đáp xuống mặt đất một lần nữa, tôi bước về phía trước lên sàn đá của tầng mang một màu sắc khác, và khung cảnh xung quanh ngay lập tức thay đổi. Đó là chưa đầy một tuần kể từ khi tôi sử dụng thành phố Lindas làm nơi ở, nhưng tôi thích cách các kênh rạch luồn qua tất cả các đường phố với bánh xe nước rải rác, quay uể oải. Tuy nhiên, đã qua 10:00 rồi, và các đường phố được bao phủ bởi phong cảnh ban đêm. Dù bằng cách nào, âm thanh của các thợ rèn tại nơi làm việc bất kể tôi đang ở đâu trong ngày đã hoàn toàn biến mất.

Tôi rời cổng dịch chuyển, cân nhắc về việc liệu tôi có nên ngoan ngoãn làm theo lời hẹn của tôi với phó thủ lĩnh-dono và đi thẳng vào giấc ngủ hoặc uống trong một quán bar của một NPC. Vào thời điểm đó -

6-7 người chơi đột nhiên bao quanh tôi.

Ngay lập tức tôi đã sẵn sàng để rút ra thanh kiếm trên lưng tôi. Ngay cả khi tôi bị bao vây bởi hàng chục người, tôi sẽ không gặp nguy hiểm miễn là tôi ở đang trong «khu vực» - nhưng cảm giác thông thường như vậy đã trở nên một chút không đáng tin cậy sau các sự kiện diễn ra trong vài giờ qua.

Tôi chỉ di chuyển ngón tay phải và kiểm soát sự thôi thúc muốn rút kiếm của tôi.

Tôi đã gặp tất cả những người trong nhóm này. Họ là thành viên của nhóm tiên phong lớn nhất «Thánh Long Hội». Tôi đã nói chuyện với một trong số họ, người có thể được cho là một trong những thủ lĩnh, đứng giữa những người đang xếp hàng thành một hình bán nguyệt.

"Xin chào, Schmitt-san."

Tôi đã chủ động mỉm cười và chào hỏi anh ta, và điều này làm cho người dùng giáo dài vạm vỡ dường như không nói lên lời một lúc, nhưng anh ngay lập tức cau mày khó chịu và nói:

"... Kirito-san, tôi có một vài thứ để hỏi cậu, vì vậy tôi đến đây để đợi cậu quay trở lại."

"Hơ, tôi không nghĩ rằng anh sẽ hỏi tôi về ngày sinh hoặc nhóm máu ..."

Tôi nói đùa theo bản năng, và cặp lông mày dày dưới mái tóc ngắn của anh ta co giật.

Chúng tôi thuộc nhóm tiên phong, và chúng tôi không thực sự có một mối quan hệ thù địch, nhưng tôi không quen ở cùng với những người của « Thánh Long Hội ». Trong khi đó, mối quan hệ của tôi với các «Huyết kỵ sĩ» dưới sự dẫn dắt của Asuna có thể là tốt hơn một chút.

Lý do tại sao chúng ta không thể có thân thiện được là do thực tế rằng trong khi các «Huyết kỵ sĩ» nhằm đến việc « hoàn thành trò chơi với tốc độ nhanh nhất có thể », thì các thành viên của « Thiên Long Hội » nhằm mục đích để được « vinh danh là guild mạnh nhất ». Họ về cơ bản sẽ không hợp tác với các guild khác và sẽ không công khai tiết lộ thông tin về các bãi luyện cấp. Ngoài ra, họ thường thanh nhau để thực hiện đòn đánh cuối lên boss – để được thưởng thêm đồ và kinh nghiệm.

Mặt khác, nếu tôi nghĩ về nó theo một cách khác, nhóm người này có thể được coi là đang tận hưởng trò chơi được gọi là SAO này, vì vậy tôi đã không bao giờ ghen tị họ vì việc này. Tuy nhiên, kể từ khi tôi từ chối tham gia guild này hai lần, mối quan hệ của chúng tôi có thể được xem là không tốt lắm.

Ngay bây giờ, 7 trong số họ trông giống như họ đang bao vây tôi bằng đội hình bán nguyệt với lưng tôi ở đối diện với cổng dịch chuyển, nhưng họ phải tính toán khoảng cách trước. Khoảng cách này sẽ không làm người chơi cảm thấy họ bị «đóng hộp" và không thể di chuyển, nhưng nếu tôi muốn di chuyển ra ngoài, tôi chắc chắn sẽ chạm vào một trong số họ, và tôi tự nhiên nghĩ điều này đầu tiên nếu tôi thực hiện hành động thô lỗ đó. Điều này hình thành một tình cảnh đáng ngờ.

Tôi thực sự phải chịu đựng sự thôi thúc muốn thở dài và thay đổi giọng điệu của mình để hỏi Schmitt,

"Tôi sẽ trả lời tất cả những thứ tôi biết. Anh muốn hỏi về điều gì?"

"Vụ PK trong khu vực trên tầng 57 vào buổi tối."

Tôi đã đoán được câu trả lời khi tôi gật đầu, dựa vào bức tường đá và khoanh tay trước ngực của tôi trước khi sử dụng ánh mắt để nhắc nhở anh tiếp tục.

"Tôi nghe nói rằng nó không phải là một trận đấu ... phải không?"

Anh đã sử dụng một giọng nói giống như từ tính để hỏi, và tôi suy nghĩ trong một lúc trước khi nhún vai và trả lời:

"Đó là những gì tôi có thể xác nhận. Không ai tại hiện trường nhìn thấy cửa sổ chỉ ra người chiến thắng. Tất nhiên, có thể có một số loại lý do tại sao không ai tại hiện trường cố gắng để tìm hiểu."

"..."

Cái hàm vuông vắn của Schmitt ngay lập tức đóng cửa, và áo giáp bên dưới cổ anh ta cho ra một âm thanh.

Các thành viên của «Thánh Long Hội» phải mặc áo giáp với bạc và màu xanh là màu cơ bản. Cây thương dài 2m trên lưng đã hoàn toàn thể hiện điều đó khi các đầu nhọn có lá cờ hình tam giác của guild của họ gắn trên nó.

Sau một khoảnh khắc im lặng ngắn ngủi, Schmitt nói với một giọng trầm,

"Tôi nghe nói rằng người chơi bị giết được gọi là « Kains »... có đúng vậy không?"

"Những người bạn đã chứng kiến ​​toàn bộ sự việc đã nói điều này. Tôi đã kiểm tra tại Hắc Thiết Thành. Ngày và nguyên nhân cái chết là hoàn toàn giống nhau."

Tôi thấy anh ta nuốt một chút nước bọt, và cuối cùng đã bắt đầu cảm thấy nghi ngờ. Tôi nghiêng đầu của tôi và hỏi anh ta,

"Anh biết người đã chết?"

"... Không phải việc của cậu."

"Này này, sao anh lại là người duy nhất có thể hỏi ..."

Tôi vừa mới nói nửa chừng thì anh ta đột nhiên gầm lên với tôi một cách giận dữ,

"CẬU KHÔNG PHẢI LÀ CẢNH SÁT, PHẢI KHÔNG! CÓ VẺ NHƯ CẬU ĐÃ BÍ MẬT ĐIỀU TRA VỚI PHÓ THỦ LĨNH CỦA KOB, NHƯNG CÁC CẬU KHÔNG CÓ QUYỀN GIỮ TẤT CẢ THÔNG TIN CHO RIÊNG MÌNH!"

Anh buông một tiếng gầm mà ngay cả những người bên ngoài quảng trường có thể nghe thấy, và các thành viên khác xung quanh anh thấy có vẻ có vấn đề khi họ nhìn xung quanh. Có vẻ như là Schmitt không bao giờ nói với họ những chi tiết cụ thể và chỉ muốn họ tập trung ở đây.

Trong trường hợp đó, có vẻ như là bản thân «Thiên Long Hội» có thể không liên quan đến sự kiện này, nhưng bản thân Schmitt thì có. Khi tâm trí của tôi ghi nhớ việc này, cánh tay phải được phủ một găng tay kim loại đưa ra trước mặt tôi.

"Tôi biết cậu đã lấy vũ khí PK của thủ phạm từ hiện trường. Cậu điều tra đủ rồi. Đưa nó cho tôi."

"Này này ..."

Hành động này rõ ràng vi phạm phép xã giao.

Trong SAO, bất kỳ vũ khí không được trang bị bị bỏ lại trên mặt đất, hoặc một vũ khí đâm vào một con quái vật và bị lấy đi sẽ xóa dữ liệu về chủ sở hữu trong 300 giây. Vật phẩm đó sẽ thuộc về người nhặt nó lên, bất kể nó dựa trên hệ thống hay là thông thường. Dữ liệu chủ sở hữu của cây thương ngắn đã được gỡ bỏ sau khi nó lấy đi mạng sống của Kains, và vì vậy, dựa trên hệ thống, nó bây giờ thuộc về tôi.

Không phải là không có những tình huống mà người chơi này buộc người khác phải bàn giao vũ khí miễn phí - nhưng cây thương đó là một vũ khí và là bằng chứng quan trọng. Vì tôi không phải là cảnh sát hay một nhân viên điều tra, nên tôi không có ý định giữ nó cho riêng mình.

Vì vậy, tôi chỉ thở dài và vẫy tay để gọi ra ngoài cửa sổ vật phẩm.

Tôi sử dụng tay phải của tôi để cầm vào cây giáo ngắn màu đen, và nghĩ rằng nên làm dáng khi tôi đâm mạnh nó vào sàn đá giữa Schmitt và tôi.

"Tôi giúp anh đỡ tốn thời gian kiểm tra vật phẩm này. Tên của vũ khí này là «Guilty Thorn», và người thợ rèn đã làm nó là « Grimlock »."

Có một phản ứng rõ ràng.

Schmitt ngay lập tức mở to đôi mắt đang nheo của mình khi miệng mở rộng, để cho ra một tiếng thở hổn hển khàn khàn từ bên trong.

Chắc chắn, anh chàng này trông giống như một vận động viên thể thao phải biết về người thợ rèn Grimlock và nạn nhân Kains, và họ đã trải qua «một số sự cố» nào đó với nhau.

Nếu điều đó là động cơ để giết chết Kains, vụ giết người trong «khu vực» không phải là thứ mà tôi sợ, một kẻ giết người mà chỉ PK ngẫu nhiên và thờ ơ. Tôi thực sự muốn biết những gì đã xảy ra trong quá khứ, nhưng ngay cả khi tôi hỏi Schmitt trực tiếp, anh ta có thể sẽ không trả lời một cách trung thực.

Chỉ trong khi tôi đã nghĩ đến việc phải làm gì, cánh tay đeo găng tay kim loại dày đứng thẳng dậy, kéo cây thương ra khỏi mặt đất.

Schmitt thô bạo mở cửa sổ vật phẩm và ném cây thương ngắn vào trong, như thể để loại bỏ nó, sau đó nhanh chóng quay đi.

Sau đó, anh ta, người dùng thương dài đối mặt với tôi, để lại một lời đe dọa cổ điển.

"... Đừng bận tâm về việc điều tra thêm nữa. Đi thôi!"

Các chàng trai của Thiên Long Hội nhanh chóng đi về phía cổng dịch chuyển và biến mất.

- Vậy thì, mình nên làm gì?

"Những người từ TLH?"

Sau khi nghe báo cáo của tôi, Asuna chỉ cau mày.

TLH là chữ viết tắt của «Thiên Long Hội», thuật ngữ đơn giản hóa dành cho guild. Cái tên đó có một số hình thức đe dọa và áp lực mà mọi người sẽ tự nhiên tránh ra, nhưng nó không có tác dụng với phó thủ lĩnh của KoB, Asuna.

Một ngày sau khi vụ việc xảy ra, tháng Sakura, ngày 23, các máy phát điện thời tiết dường như đang trong một tâm trạng xấu khi có mưa bụi từ sáng. Trên thực tế trong Aincrad, bầu trời được bao phủ bởi các cơ sở của tầng cao hơn, vì vậy không thể có mưa, nhưng nếu thực sự nói theo cách đó, nó cũng không có được ánh sáng mặt trời ban ngày.

Lúc 9 giờ sáng. Asuna và tôi đã gặp nhau tại cổng chuyển trên tầng 57, nơi vụ việc xảy ra, và chúng tôi đến một quán cà phê gần đó để ăn sáng và sắp xếp các thông tin chúng tôi đã có cho đến nay. Vấn đề lớn nhất trong cuộc thảo luận của chúng tôi rõ ràng là thành viên của Thiên Long Hội Schmitt, người phục kích tôi bên ngoài cổng dịch chuyển và lấy các thông tin và vũ khí giết người từ tôi.

"Ahh ~ nói vậy thì, người này thực sự là. Người dùng giáo dài, phải không?"

"Đúng vậy. Anh ta tạo cảm giác như mình là chủ tịch của một câu lạc bộ cướp giật ở trường trung học."

"Không có câu lạc bộ như vậy."

Asuna ngay lập tức bác bỏ ý nghĩ hài hước tôi nghĩ đến từ buổi sáng, và dường như đang nghĩ về một cái gì đó khi cô cầm lấy chiếc cốc cà phê sữa.

"... Đừng nói với tớ rằng anh ta chính là thủ phạm."

"Tớ không thể kết luận táo bạo như vậy, nhưng có lẽ là không. Nếu anh ta lấy vũ khí giết người lại bởi vì anh ta sợ rằng ai đó tìm thấy manh mối, anh cũng có thể không có mặt ở đó. Tớ nghĩ rằng cây thương đó bị bỏ lại bởi thủ phạm. "

"Tớ hiểu ... cậu nói đúng. Phương pháp giết người đó và tên của vũ khí giết người đó là « Guilty Thorn »... thay vì gọi đó là một PK bình thường, sẽ hợp hơn khi gọi nó là « hành hình công khai »... "

Khi nghe Asuna lẩm bẩm một cách chán nản, tôi gật đầu đồng ý với cô ấy.

Đây không phải là một PK ngẫu nhiên, nhưng hành hình Kains. Và chắc chắn phải có một cái gì đó giữa Kains, Grimlock và Schmitt.

Tôi hạ giọng và nói ra kết luận mà tôi có được từ những manh mối.

"Nói cách khác - động cơ là « trả thù », không,« phán xét ». Kains-san đã phạm phải tội lỗi nào đó, và anh ta đã bị giết chết như là bị « trừng phạt ». Đó có thể là thứ hung thủ đang cố gắng để có được.. ".

"Nói cách khác, Schmitt không phải là thủ phạm, mà là một trong những người bị thủ phạm nhắm tới, phải không? Anh đã làm « cái gì đó » với Kains-san, và bắt đầu hoảng sợ và có hành động sau khi đối tác của mình đã bị giết chết ..."

"Một khi chúng ta biết được quá khứ đó, chúng ta có thể sẽ biết ai là thủ phạm. Tuy nhiên ... điều này chỉ có thể là hành động của một tên tội phạm. Chúng ta không nên quá chủ quan lúc này."

"Cậu nói đúng, đặc biệt là khi chúng ta hỏi Yolko."

Asuna và tôi gật đầu cùng một lúc, và sau đó chúng tôi kiểm tra thời gian lúc này. Đã là 10:00 sáng, và chúng tôi đang tiến về quán trọ gần đó để hỏi Yolko, người đang ở đó, về những gì đã xảy ra.

Vẫn còn thừa thời gian sau khi tôi ăn xong bữa sáng đơn giản bằng bánh mì đen và súp rau, và tôi tình cờ nhìn vào phó thủ lĩnh KoB đối diện tôi.

Có lẽ cô ấy muốn đối phó với một cái gì đó riêng tư khi cô ấy không mặc trang phục hiệp sĩ. Phía trên của cô là một chiếc áo có sọc màu hồng và màu xám với một chiếc áo khoác da màu đen trên nó, và phía dưới của cô là một chiếc váy ngắn màu đen với ren bên cạnh nó. Trên đôi chân của cô là đôi vớ màu xám.

Ngoài ra, cô ấy đi giày tráng men màu hồng và một chiếc mũ màu hồng. Có vẻ như cô ấy đã cố gắng để diện thật đẹp - tuy nhiên, có lẽ tất cả người chơi nữ thường ăn mặc như thế này. Thành thật mà nói, tôi không có ý tưởng gì về xu hướng quần áo hiện tại, vì vậy tôi không thể nói gì cả. Dù sao đi nữa, tôi không rõ trang phục của cô ấy tốn bao nhiêu tiền.

Bên cạnh đó, không cần phải cố tình ăn diện khi điều tra một vụ giết người. Khi tôi ngây người nghĩ về điều này, Asuna đột nhiên nhìn lên, và sau đó nhanh chóng quay đầu sang một bên.

"... Cậu nhìn gì vậy?"

"Ơ ... ah, không có gì ..."

Tất nhiên, tôi có không thể hỏi cô ấy trang phục này tốn bao nhiêu tiền, nhưng nếu tôi chỉ nói một cách ngẫu nhiên những thứ như bộ đò đó rất dễ thương và rất phù hợp với cậu, tôi có làm cô ấy nổi giận hoặc bị cười nhạo, vì vậy tôi chỉ nghĩ đến một cái cớ.

"Un ... Tớ đang nghĩ, Bộ món đó có ngon không?"

Khi tôi hỏi, Asuna cúi đầu nhìn vào tô súp bí ẩn cô ấy đang sử dụng muỗng để múc của mình lên. Cô nhìn chằm chằm vào tôi với một biểu hiện tinh tế, và sau đó thở dài nặng nề.

"... Không hẳn."

Người sử dụng liễu kiếm thì thầm và đẩy tô súp sang một bên, ho một vài lần, và sau đó thay đổi giọng của mình và nói:

"Tớ đã suy nghĩ về ngày hôm qua, về việc « Liên tục nhận sát thương theo thời gian» từ cây thương ngắn màu đen này ..."

Nói mới nhớ, có vẻ như đây là lần đầu tiên tôi thấy cô gái này không trang bị thanh liễu kiếm của mình. Nhận thấy điều đó, tôi gật đầu.

"Un?"

"Ví dụ, nếu một loại vũ khí đâm xuyên được sử dụng để đâm một người nào đó bên ngoài khu vực, và nếu người chơi đó đi vào khu vực này,việc tính toán sát thương sẽ như thế nào? Cậu có biết không?"

"Un ... à ..."

Tôi không thể không xem xét nó. Sự thật là tôi chưa bao giờ gặp tình huống này trước đây, và tất nhiên, tôi chưa bao giờ nghĩ chính xác những gì sẽ xảy ra.

"Tớ không biết ... nhưng sát thương liên tục bởi chất độc hay là lửa sẽ biến mất khi người chơi bước vào khu vực, phải không? Thiệt hại do bị đâm xuyên cũng giống như thế, phải không?"

"Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu vũ khí đâm xuyên vào cơ thể? Liệu nó có được tự động kéo ra không?"

"Ngay cả khi nó là như thế, nó hơi lạ một chút ... un, chúng ta còn một chút thời gian, vì vậy hãy thử nghiệm điều này."

Asuna ngay lập tức mở to mắt khi nghe tôi nói điều này,

"Thử, thử nghiệm?"

"Phải thấy mới tin."

Tôi đưa ra một thành ngữ được sử dụng một cách lạ kỳ ở đây, và sau đó triệu tập các bản đồ của thành phố để tìm cửa gần nhất từ ​​đây.

Khu vực bên ngoài khu vực đường phố chính của tầng 57 «Marten» là đồng cỏ với một số cây cổ thụ hiểm trở.

Một vài tuần trước, đây là một con đường tôi đã đi qua biết bao nhiêu lần khi nơi đây vẫn là tiền tuyến, và bây giờ, những kỷ niệm của tôi về nó khá mờ nhạt. Tất nhiên, nó có thể là do cỏ đang nảy mầm mới khi mùa xuân đến, nhưng về cơ bản, kể từ khi nhóm tiên phong hoàn thành tầng này, về cơ bản tôi đã không tới khu vực luyện cấp bên ngoài khu vực.

Chúng tôi tiếp tục trong cơn mưa phùn nhẹ, và một khi chúng tôi bước ra khỏi các đường phố, những lời cảnh báo «ngoài khu vực» xuất hiện trong tầm nhìn của chúng tôi. Những con quái vật sẽ không tiến lại để tấn công ngay lập tức, nhưng trái tim tôi chỉ cảm thấy căng thẳng.

Asuna trang bị thanh liễu kiếm mà cô thường dùng tại eo cô, và sau đó hắt các giọt nước trên mái tóc của mình một cách hơi thiếu kiên nhẫn trước khi hỏi tôi bằng một giọng nói hấp dẫn,

"Vậy ... cậu tính thử nghiệm như thế nào?"

"Như thế này?"

Tôi lục lọi trong cái túi trên thắt lưng của tôi, tìm thấy 3 cây «Phi tiêu» Tôi thường trang bị, và lấy một cái trong số đó.

Tất cả các loại vũ khí mà tồn tại trong Aincrad có thể được phân loại theo chém, đẩy lùi, đập và đâm xuyên. Vũ khí một tay chính của tôi là vũ khí chém, và vũ khí của Asuna là loại đẩy lùi. Chùy và búa là vũ khí đập, và giáo ngắn đã giết chết Kains và giáo dài Schmitt dùng là các loại vũ khí đâm xuyên.

Tuy nhiên, có một vài loại vũ khí ném phân loại khá mơ hồ. Trong tất cả các loại vũ khí ném, boomerang hoặc liềm là loại chém; dao găm là loại đâm, và phi tiêu của tôi là loại đâm xuyên. Đúng vậy. Nó trông giống như một cây kim bằng kim loại lớn dài 12 cm, nhưng nó thực sự là một vũ khí đâm xuyên, có nghĩa là nó có thể tạo ra một số sát thương đâm xuyên khá nhỏ.

Đó là quá ngu ngốc để chỉ lãng phí độ bền trang bị của tôi chỉ để kiểm tra HP của mình, vì vậy tôi đã cởi bỏ găng tay trái của tôi và sử dụng nó ở bên phải để đâm vào bàn tay trần của tôi.

"Kho ... Khoan đã!"

Một tiếng hét buộc tôi dừng lại.

Tôi quay đầu lại, và Asuna đã mở cửa sổ vật phẩm của mình và đã sẵn sàng để lấy ra một pha lê hồi máu rất tốn kém. Tôi không thể không gượng mỉm cười và nói:

"Không cần quá phóng đại nó đâu? Tớ sẽ chỉ mất khoảng 1 đến 2% HP của tôi khi tớ dùng nó đâm vào tay mình."

"Đồ ngốc! Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra bên ngoài khu vực này! Lập nhóm với ta và cho tớ xem HP của cậu!"

Asuna giận dữ nói khi trông cô có vẻ như đang giảng dạy một cậu em trai ngu ngốc, và sau đó mở một cửa sổ và mời tôi vào nhóm. Tôi co rúm đầu lại một chút và ngay lập tức nhấn vào nút chấp nhận, và ngay bên dưới thanh HP của tôi ở góc trên bên trái, tôi có thể thấy thanh HP nhỏ của Asuna.

Bây giờ tôi mới nghĩ về nó, đây là lần đầu tiên tôi hợp tác với cô gái này. Tất nhiên, chúng tôi đã gặp nhau nhiều lần như một phần của nhóm tiên phong, nhưng cô ấy là phó thủ lĩnh của guild mạnh nhất, và tôi chỉ là một người chơi solo nhỏ nhoi, vì vậy chúng tôi đã không có nhiều cơ hội để nói chuyện với nhau.

Thật bất ngờ, nó rất dễ dàng, và tôi đang vào nhóm với một mình cô ấy. Chỉ lúc trước, chúng tôi đã có những bất đồng về đánh bại boss, và thậm chí đã có một trận đấu 1 vs 1.

Asuna cầm thanh pha lê màu hồng khi cô căng thẳng nhìn và đã sẵn sàng. Tôi không thể không nhìn vào khuôn mặt của cô.

"... Cái gì vậy?"

"Không có gì ... thì, tớ không nghĩ rằng cậu sẽ lo lắng về tớ nhiều như thế ..."

Thời điểm tôi nói thế, khuôn mặt trắng của Asuna đã ngay lập tức nhuộm màu sắc tương tự như viên pha lê. Sau đó, cô giận dữ nói với tôi một lần nữa,

"Tất ... tất nhiên là không! Khoan đã, nó không chính xác như thế ... ARGH! CỨ ĐÂM NẾU CẬU MUỐN LÀM VẬY!"

Ehhh? Tôi ngay lập tức nắm lấy cây phi tiêu một lần nữa.

"Tớ, tớ sẽ đâm vậy."

Tôi tuyên bố, và mạnh mẽ hít một hơi thật sâu –

Sau đó tôi tiến hành kỹ năng ném cấp độ bắt đầu «Single Shot» ở bàn tay trái đang mở ra của tôi.

Hai ngón tay trên bàn tay phải của tôi cầm phi tiêu, và với một hiệu ứng ánh sáng hơi tối, nó xuyên qua tay của tôi.

Với một tác động, tê khó chịu và đau nhẹ đi qua các dây thần kinh của tôi.

Thanh HP giảm 1 lượng HP nhiều hơn những gì tôi mong đợi, và tôi bị mất khoảng 3%. Bây giờ tôi mới nhớ, tôi đổi các phi tiêu thông thường với một món hiếm hoi.

Tôi phải chịu đựng cảm giác khó chịu này và quay lại nhìn cây kim kim loại đó là đâm vào tay tôi. 5 giây sau, hiệu ứng ánh sáng màu đỏ lóe lên một lần nữa, và HP giảm 0,5%. Đây là « liên tục nhận sát thương theo thời gian ».

"... NHANH LÊN VÀ TIẾN VÀO KHU VỰC!"

Giọng nói căng thẳng của Asuna nhắc nhở tôi, và tôi ngay lập tức gật đầu và nhìn chằm chằm vào thanh HP và cây phi tiêu trước khi đi đến cửa dẫn đến khu vực.

Thời điểm chân tôi bước ra khỏi cánh đồng cỏ ẩm ướt đến tầng đá cứng, tầm nhìn của tôi nhìn thấy dòng chữ «Bên trong khu vực».

Và sau đó - thanh HP ngừng giảm.

Mỗi năm giây, sẽ có một hiệu ứng ánh sáng màu đỏ, nhưng điểm bị đâm cho thấy không có dấu hiệu giảm. Theo dự kiến, thiệt hại sẽ được vô hiệu hóa trong khu vực.

"... Nó dừng lại rồi."

Asuna thì thầm, và tôi gật đầu và đồng ý với cô.

"Vũ khí vẫn còn gài vào trong tớ, nhưng sát thương liên tục dừng lại, phải không?"

"Cảm giác thế nào?"

"Nó vẫn còn trên cơ thể của tớ. Đây có lẽ là để ngăn chặn một thằng ngốc bị đâm bằng loại vũ khí như vậy trực tiếp đi vào khu vực ..."

"Bây giờ cậu là thằng ngốc đó đấy."

Nghe giọng nói lạnh lùng đó, tôi chỉ có thể co rúm cổ của tôi lại lại và rút phi tiêu ra. Cảm giác không thoải mái đi qua các dây thần kinh, khiến cơ thể của tôi căng thẳng. Không có dấu hiệu của bất kỳ vết thương trên mu bàn tay trái của tôi, nhưng điểm va chạm của cây kim loại lạnh lẽo vẫn còn trên đó. Tôi không thể không thổi mu bàn tay tôi và nói:

"Sát thương đã dừng lại ... trong trường hợp đó, tại sao Kains lại chết ...? Có phải là do đặc tính độc đáo của vũ khí ... hoặc một số kỹ năng bí ẩn nào ... TWAAHHH?"

Lý do cho tiếng hét vào lúc cuối cùng là-

Asuna đột nhiên sử dụng cả hai tay để cầm lấy tay trái của tôi và kéo nó ở trước ngực một cách mạnh mẽ trước khi giữ nó.

"Cậu ... cái ... gì ...?"

Sau một vài giây, phó thủ lĩnh buông tay và liếc nhìn tôi trước khi nói,

"Cảm giác còn lại của sát thương đã biến mất, phải không?"

"- U, un Phải, cảm ơn.".

Lý do tại sao trái tim tôi đập nhanh rất có thể là bởi vì tôi đã bị sốc.

Đó chắc chắn là chỉ là như thế, chắc chắn.

10 giờ sáng. Yolko bước ra khỏi quán trọ. Trông cô có vẻ như cô không ngủ được khi vẫn tiếp tục chớp mắt khi cô cúi chào Asuna và tôi.

Tôi gật đầu lại với cô và xin lỗi,

"Xin lỗi đã làm phiền cậu khi bạn của cậu mới ..."

"Không cần phải lo lắng ..."

Cô gái lớn tuổi hơn tôi đung đưa mái tóc màu xanh đậm của mình khi lắc đầu.

"Không sao đâu. Tôi muốn nhanh chóng tìm ra thủ phạm ..."

Sau đó, cô quay mắt nhìn Asuna, và ngay lập tức mở to mắt.

"Wow, thật tuyệt vời. Có phải tất cả những bộ quần áo này đều được làm từ cửa hàng của Ashley-san sao? Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một người mặc đầy đủ bộ đó!"

...1 cái tên khác? Tôi tự hỏi và hỏi,

"Ai vậy?"

"Cậu không biết sao?"

Yolko nhìn tôi với một biểu hiện của sự hoài nghi, và sau đó giải thích,

"Ashley-san là một siêu thợ may, là người đầu tiên trong Aincrad làm chủ kỹ năng may tới cấp 1000! Nếu cậu không kiếm được các vật liệu chất lượng cao nhất và hiếm nhất, cô ấy sẽ không làm nó cho cậu!"

"Tôi hiểu rồi!"

Tôi hoàn toàn ấn tượng. Ngay cả tôi, người đã chiến đấu như một thằng ngốc chỉ để nâng cao kỹ năng kiếm một tay đến mức 1000.

Tôi không thể không nhìn vào Asuna và nhìn cô từ trên xuống dưới, và khuôn mặt người sử dụng liễ kiếm ngay lập tức căng lên, la hét trước khi bước về phía trước.

"Nó ... nó không phải như thế!"

——Tôi không có ý tưởng gì về nó cả.

Chỉ như thế, Asuna dẫn Yolko, người dường như nhận ra điều gì đó, và tôi, người không hiểu chuyện gì đang xảy ra ở đây, đến nhà hàng, nơi bữa ăn của chúng tôi bị gián đoạn.

Nó vẫn còn sớm, vì vậy không có bất kỳ dấu hiệu nào của người chơi khác bên trong. Chúng tôi ngồi trên bàn khuất nhất bên trong và đo khoảng cách từ đây đến cửa. Khoảng cách rất xa, nếu chúng ta không nói to, thì những người bên ngoài cửa hàng không thể nghe được chúng tôi. Trong quá khứ,  Tôi luôn luôn nghĩ rằng chúng ta chỉ cần trốn trong một phòng trọ và khóa nó lại trước khi nói bí mật của chúng tôi, nhưng gần đây, tôi biết được rằng điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn cho những người có khả năng nghe trộm để nghe toàn bộ cuộc trò chuyện của chúng tôi.

khi Yolko đã ăn sáng rồi, cả ba chúng tôi chỉ gọi đồ uống trước khi đi vào chủ đề.

"Đầu tiên trong báo cáo của chúng tôi ... đêm qua, chúng tôi đã đi kiểm tra « Đài tưởng niệm » ở Hắc Thiết Thành. Kains-san chắc chắn đã chết."

Khi nghe những lời của tôi, Yolko thở hổn hển trong một thời gian ngắn, nhắm mắt lại, gật đầu và nói,

"Tôi hiểu rồi ... cảm ơn cậu đã thận trọng đi xa như vậy để kiểm tra ..."

"Không cần lo lắng. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn biết về một cái tên khác."

Asuna ngay lập tức lắc đầu, và sau đó đưa ra câu hỏi quan trọng đầu tiên.

"Ừm, Yolko-san. Tôi sẽ hỏi cậu một số tên mà cậu có thể không nghe nói trước đây ... một trong số họ phải là một thợ rèn tên là « Grimlock ». Người khác là một người dùng giáo dài têna là ... «Schmitt». "

Cái đầu đang cúi xuống của Yolko đột nhiên giật mình.

Ngay sau đó, cô ấy đã làm một hành động không rõ ràng nhưng khẳng định.

"Vâng, tôi biết họ. Kains và tôi là cùng thành viên của 1 guild trong quá khứ."

Tiếng nói nhỏ này làm cho Asuna và tôi nhìn nhau.

Thật vậy sao? Trong trường hợp đó, chúng ta phải đưa ra một giả thuyết — đã có «một số sự cố» xảy ra trong guild đó trong quá khứ gây ra sự cố này?

Lần này, tôi mới là người đưa ra câu hỏi thứ hai.

"Vậy thì, Yolko-san. Tôi biết điều này có thể khó trả lời, nhưng tôi hy vọng cậu có thể nói sự thật để chúng tôi có thể giải quyết vụ án này. Chúng tôi cảm thấy rằng sự kiện này có liên quan tới một số hình thức « trả thù » hoặc « phán xét ». Có phải Kains-san bị giết vì những gì đã xảy ra trong guild đó và bị thủ phạm căm thù đến mức muốn trả thù ... Tôi đã hỏi này câu này ngày hôm qua rồi, nhưng tôi hy vọng rằng cậu có thể suy nghĩ về nó một lần nữa. Có bất kỳ manh mối hay bất cứ điều gì đáng ngờ không ...? "

Lúc này, cô ta không trả lời ngay lập tức.

Yolko vẫn tiếp tục cúi đầu xuống. Sau một lúc lâu im lặng, cô đã sử dụng đôi tay run rẩy của mình để lấy chiếc chén uống một ngụm trà trước khi gật đầu.

"... Có ... có thực sự là có chuyện. Tôi thật sự xin lỗi vì đã không nói nó ... đó là bởi vì tôi thực sự muốn quên nó ... và tôi không muốn nhớ đến nó. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng không có mối quan hệ giữa hai điều này, vì vậy tôi đã không nói nó ra ngay lập tức ... nhưng tôi sẵn sàng làm điều đó ngay bây giờ. Đó là vì «sự kiện» làm cho guild của chúng tôi bị xóa sổ.

- Tên của guild này là «Golden Apple». Guild này là một guild yếu mà chỉ có 8 người chơi, và mục tiêu của họ là không rõ ràng, chỉ đi săn một cách an toàn để kiếm tiền để ở và thực phẩm.

Nhưng, nửa năm trước ... mùa thu năm ngoái.

Chúng tôi, đi vào một dungeon bình thường trong các tầng giữa, đột nhiên gặp một con quái vật, chúng tôi chưa bao giờ thấy nó trước đây. Đó là một con dế màu đen hoàn toàn, nhanh nhẹn và khó nhận biết ... chúng tôi ngay lập tức biết rằng đó là một con quái vật hiếm. Tất cả mọi người hào hứng đuổi theo nó ... và ai đó đã ném ra một con dao. Thật trùng hợp, nó may mắn đánh trúng con quái và đánh bại nó.

Đồ rớt xuống là một chiếc nhẫn trông bình thường, nhưng sau khi kiểm tra, tất cả mọi người đã bị sốc. Nó làm tăng 20 điểm nhanh nhẹn. Tôi nghĩ vật phẩm đó thậm chí cũng không có ở tiền tuyến.

Những gì xảy ra tiếp theo ... tôi đoán cậu có thể đoán chuyện gì đã xảy ra.

Chúng tôi chia thành hai nhóm, một nhóm cho rằng thành viên của guild sẽ sử dụng nó, nhóm còn lại cho rằng chúng tôi nên bán nó để lấy tiền. Sau một cuộc tranh luận nảy lửa mà chúng tôi gần như sắp đánh nhau, chúng tôi bỏ phiếu. Cuối cùng, kết quả là 5-3 nghiêng về phía bán nó. Những thương gia ở tầng giữa không thể mua một món hàng hiếm như vậy, do đó thủ lĩnh guild cầm chiếc nhẫn để vào thành phố nhộn nhịp trên tiền tuyến và hỏi những thương gia ở đó để bán nó ở vòng đấu giá.

Chúng tôi đã phải bỏ ra khá nhiều thời gian điều tra giá thị trường, một thương gia đáng tin cậy để bán đấu giá nó, vì vậy thủ lĩnh có ý định ở lại một đêm trên tiền tuyến. Tôi hào hứng chờ đợi thủ lĩnh mang tiền về khi cuộc đấu giá kết thúc. Ngay cả khi chúng tôi chia nó thành tám, số tiền vẫn khá lớn, vì vậy tôi đã kiểm tra các hồ sơ để xem tôi sẽ mua vũ khí gì ở các cửa hàng hoặc những thương hiệu quần áo tôi có thể mua ... vào thời điểm đó , tôi không bao giờ mong đợi ... mọi thứ kết thúc như thế này ...

... Thủ lĩnh đã không trở lại.

Đã qua một giờ kể từ sau đêm chúng tôi hứa sẽ gặp lại, và không có bất kỳ tin tức gì của thủ lĩnh. Không có bất kỳ dấu hiệu nào ngay cả sau khi chúng tôi lần theo nơi cô ta đã ở, và thủ lĩnh không trả lời tất cả tin nhắn chúng tôi gửi qua.

Thủ lĩnh không đời nào cầm lấy kho báu và chạy đi, vì vậy chúng tôi đã có một linh cảm xấu về việc này. Một số người đã đi đến «Đài tưởng niệm » trong Hắc Thiết Thành để kiểm tra tình hình.

Và cuối cùng ...

Yolko cắn môi và nghiêng đầu sang một bên.

Asuna và tôi không biết phải nói gì để an ủi cô.

May mắn - hoặc chúng ta có thể nói thế, Yolko sớm lau đi những giọt nước mắt và nhìn lên, và sau đó nói với một giọng nói khá rõ ràng và run rẩy,

"Thời điểm chết là đêm thủ lĩnh cầm chiếc nhẫn lên tầng trên, qua nửa đêm lúc 01:00. Nguyên nhân của cái chết là ... « liên tục nhận sát thương theo thời gian »."

"... Cô ấy có lẽ sẽ không mang nó ra khỏi khu vực nếu có một vật phẩm hiếm có như vậy. Trong trường hợp đó ... đó là một« PK khi ngủ »?"

Tôi thì thầm, và Asuna dường như đồng ý với tôi.

"Nửa năm trước, không nhiều người biết về phương pháp giết người như vậy, và có rất nhiều người ở lại qua đêm trong những nơi công cộng để tiết kiệm chi phí về chỗ ở."

"Các nhà trọ gần tiền tuyến cũng khá tốn kém ... nhưng điều này không phải là một trùng hợp ngẫu nhiên. Kẻ đã giết thủ lĩnh ... có lẽ là một người chơi biết về chiếc nhẫn này ... có nghĩa là ..."

Với đôi mắt nhắm lại, Yolko nhẹ gật đầu.

"« Golden Apple » chỉ còn lại 7 người ... do đó, là một trong chúng tôi. Tất nhiên, chúng tôi cũng nghĩ về điều đó, nhưng ... chúng tôi không thể lần theo tất cả họ đã ở đâu ... vì vậy chúng tôi bắt đầu nghi ngờ nhau, và guild nhanh chóng sụp đổ. "

Sự im lặng bao trùm lên cái bàn.

—— Nó thực sự là một câu chuyện không thoải mái.

—— Tuy nhiên, điều này thực sự có thể xảy ra.

Không phải hiếm khi thấy một guild hòa thuận sụp đổ mà không có dấu hiệu của sự bất hòa vì hiếm có một vật phẩm hiếm mà họ nhặt được. Lý do tại sao chúng ta thường không nghe về những tin đồn như vậy là bởi vì những người có liên quan chủ yếu là muốn quên đi những điều này.

Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi tôi phải hỏi Yolko.

Tôi đối mặt với cô gái lớn tuổi hơn tôi, người đang cúi đầu một cách chán nản, tập hợp mọi can đảm của tôi và hỏi:

"Tôi muốn cậu cho tôi biết điều này. Tên của ba người đã chống lại việc bán chiếc nhẫn là ...?"

Yolko im lặng trong vài giây, và sau đó dường như đã quyết định được như cô ngẩng đầu lên và trả lời rõ ràng,

"Kains, Schmitt ... và tôi."

—— Câu trả lời này ít nhiều làm tôi ngạc nhiên. Yolko lặng lẽ nhìn tôi nháy mắt và tiếp tục với giọng điệu tự ti,

"Chỉ là lý do tôi phản đối nó là khác nhau. Kains và Schmitt là chiến binh trên tiền tuyến và muốn sử dụng nó cho bản thân, và cho tôi ... đó là bởi vì tôi đã bắt đầu hẹn hò với Kains. Tôi đã ưu tiên cảm xúc của tôi cho người bạn trai chứ không phải cho lợi ích của guild. Thật ngu ngốc, phải không? "

Yolko sau đó im lặng và nhìn vào bàn. Tại thời điểm này, Asuna, người đã giữ im lặng, đột nhiên hỏi với một giai điệu nhẹ nhàng,

"Yolko-san., Cậu thì ... vẫn còn giữ liên lạc với Kains-san sau khi guild đã bị giải tán ...?"

Yolko vẫn nhìn xuống khi cô nhẹ lắc đầu.

"... Khi guild giải tán, chúng tôi chia tay. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau để trò chuyện, chỉ có thế ... nếu chúng tôi ở lại với nhau quá lâu, chúng tôi sẽ chỉ nghĩ về sự cố về cái nhẫn đó. Đó là ngày hôm qua. Chúng tôi chỉ đồng ý đi ăn cùng nhau ... nhưng điều như vậy xảy ra trước khi chúng tôi có thể thực hiện nó ... "

"Tôi hiểu ... Tôi cho rằng cậu đã bị ảnh hưởng nặng nề. Xin lỗi vì đã hỏi những điều cậu không muốn đề cập đến."

Yolko đơn giản lắc đầu.

"Không sao đâu. Và ... về Grimlock ..."

Tôi vô tình ngồi lên sau khi nghe cái tên đó.

"... Anh ta là phó thủ lĩnh của « Golden Apple », và « chồng » của thủ lĩnh guild. Tất nhiên, chúng ta đang nói về SAO."

"Ơ ... thủ lĩnh là con gái?"

"Un. Thủ lĩnh thực sự rất mạnh ... nhưng tôi đang nói về khu vực tầm trung ... cô ấy là một kiếm sĩ một tay nổi bật, xinh đẹp và thông minh ... Tôi thực sự ngưỡng mộ cô ấy. Vì vậy, ... thậm chí cho đến bây giờ, tôi vẫn không thể tin rằng thủ lĩnh thực sự đã bị giết bởi phương pháp nham hiểm như « PK khi ngủ » ... "

"... Grimlock phải thực sự bị sốc lúc đó. Người anh ta yêu và kết hôn bị ..."

Sau khi nghe Asuna lầm bầm, cơ thể Yolko run lên.

"Vâng. Trước đây anh ta là một thợ rèn kiếm rất hiền lành ... nhưng sau khi sự việc đó xảy ra, có cảm giác như anh đã trở nên bạo lực hơn ... anh ta không bao giờ liên lạc với bất cứ ai sau khi guild giải tán, và tung tích của anh ta thì không ai biết."

"Tôi hiểu ... xin lỗi vì hỏi cậu những câu hỏi phiền hà như vậy, nhưng cậu có thể xin vui lòng cho tôi biết một điều cuối cùng? Về ngày hôm qua ... bạn có nghĩ rằng người đã giết Kains-san có thể Grimlock? Thực sự thì, cây thương ngắn màu đen đâm vào ngực Kains-san ... chúng tôi đến kiểm tra và tìm thấy nó được làm bởi Grimlock. "

Câu hỏi này thực sự hỏi cô ấy xem Kains có thể là kẻ giết người thực sự của «sự cố chiếc nhẫn» cách đây nửa năm.

Yolko suy nghĩ trong một lúc và sau đó khẽ gật đầu.

"... Thật ra thì ... có khả năng như vậy. Nhưng Kains và tôi không bao giờ giết thủ lĩnh và giật lấy chiếc nhẫn. Chúng tôi không thể chứng minh mình vô tội ... nhưng nếu kẻ giết người ngày hôm qua là Grimlock ... anh ta có thể muốn giết ba người đã phản đối việc bán chiếc nhẫn, Kains, Schmitt và tôi ... "

Asuna và tôi đưa Yolko trở lại quán trọ cô ấy đang ở và đưa cô ta thực phẩm có giá trị vài ngày, dặn cô ta không được rời khỏi căn phòng bất kể có chuyện gì xảy ra.

Chúng tôi xem xét những khó khăn của cô ta khi không được rời khỏi đó, vì vậy chúng tôi chuyển cô đến ban điều hành bao gồm 3 phòng liên kết với nhau và trả tiền đặt cọc cho tuần đầu tiên. Tuy nhiên, chúng tôi không thể phụ thuộc vào chơi trò chơi máy tính để giết thời gian trong Aincrad, và có một giới hạn để ở trong một căn phòng khi chúng tôi đang chán, vì vậy chúng tôi đã hứa với cô ấy rằng chúng tôi sẽ giải quyết trường hợp này càng sớm càng tốt và rời khỏi quán trọ.

"... Thực ra thì, tớ sẽ cảm thấy an toàn hơn nếu chúng ta có thể đưa cô ta đến trụ sở KoB ..."

Nếu chúng tôi đưa Yolko đến trụ sở KoB và yêu cầu họ bảo vệ cô ta, chúng tôi sẽ phải nói với toàn bộ Guild chính xác những gì đã xảy ra. Nói cách khác, các chi tiết về việc «Golden Apple» tan rã sẽ được tiết lộ. Tôi đoán Yolko từ chối chúng tôi để bảo vệ danh dự của Kains.

Khi chúng tôi về đến cổng dịch chuyển ở quảng trường, tiếng chuông reo báo đã 11:00 giờ vang lên.

Cơn mưa cuối cùng cũng dừng lại, nhưng có một lớp sương mù dày bắt đầu hình thành. Tôi nhìn Asuna, người mặc áo đen và hồng tối qua sương mù, và nói:

" Vậy thì, chúng ta hãy ..."

"...?"

Asuna cảm thấy một chút bối rối sau khi nhìn thấy tôi ngừng nói giữa chừng.

Đã quá muộn —— nhưng tôi quyết định rằng chúng tôi nên nói điều gì đó, vì vậy tôi cố tình ho một vài lần trước cho thấy,

"E hèm, không có gì. Un-thì ... bộ đồ đó thực sự hợp với cậu lắm."

Ồ, tôi đã nói nó rồi. Bây giờ tôi là một quý ông.

Thời điểm tôi nói điều đó, Asuna ngay lập tức đã đưa ra một cái nhìn kinh hoàng. Cô nhanh chóng chỉ ngón trỏ tay phải của mình và chọc vào ngực tôi, giận dữ gầm lên,

"Ugh-! CẬU PHẢI NÓI ĐIỀU ĐÓ KHI CHÚNG TA MỚI GẶP CHỨ!"

Sau khi nói điều đó, Asuna tuyên bố,TỚ SẼ THAY ĐỒ! và nhanh chóng quay lưng lại với tốc độ rất nhanh. 1 phần mặt của cô ấy đỏ lên, nhưng điều này phải bởi vì cô ấy tức giận.

Tôi không hiểu. Tôi thực sự không hiểu trái tim của con gái.

Asuna sử dụng ngôi nhà trống gần đó để mặc trang phục hiệp sĩ của mình, đong đưa mái tóc dài của cô lại và nhanh chóng tiến về tôi trước khi nói,

"Vậy thì, những gì chúng ta làm gì tiếp đây?"

"Ah, không sao. Có nhiều lựa chọn ... đầu tiên là để đi đến tầng giữa để nghe ngóng về Grimlock và tìm ra anh ta đang ở đâu. Thứ hai là hỏi các thành viên khác của Golden Apple và xác minh lời nói của Yolko-san. thứ ba ... là để điều tra xem Kains-san đã bị giết như thế nào. Đó là tất cả. "

"Un ..."

Asuna khoanh tay trước ngực và bắt đầu suy ngẫm.

"Lựa chọn đầu tiên là quá kém hiệu quả chỉ với hai chúng ta. Dựa trên giả thuyết hiện tại của chúng ta, nếu thủ phạm thực sự là Grimlock, anh ta sẽ trốn ở đâu đó rồi. Lựa chọn thứ hai ... các thành viên khác cũng liên quan, vậy thì chúng ta không thể xác minh lời nói của Yolko-san ... "

"Hả? Tại sao?"

"Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có được thông tin mâu thuẫn với những gì Yolko-san vừa nói? Chúng ta không thể chắc được ai nói thật, và nó sẽ làm cho chúng ta hỗn loạn hơn. Chúng ta cần 1 người có cái nhìn khách quan để giúp chúng ta quyết định ... "

"Sau đó ... lựa chọn thứ ba là điều duy nhất có thể."

Chúng tôi nhìn nhau và gật đầu.

Đó là một chút có lỗi với Yolko, nhưng Asuna và tôi tham gia vào trường hợp này không phải vì chúng tôi đang cố gắng để tìm ra sự thật đằng sau cái chết của thủ lĩnh «Golden Apple», mà để tìm ra phương pháp « PK bên trong khu vực » đã giết chết Kains .

Dựa trên những gì chúng ta có thể nhìn thấy đêm qua, thực tế là chúng ta chỉ có thể xác nhận rằng « liên tục nhận sát thương theo thời gian bên ngoài khu vực không bao giờ có thể được thực hiện bên trong khu vực». Đó là lý do tại sao chúng ta phải thảo luận triệt để xem có khả năng nào khác không.

"Tuy nhiên ... tớ ước có một người nào đó hiểu biết hơn giúp chúng ta ..."

Tôi lẩm bẩm, và Asuna ngay lập tức cau mày và trả lời,

"Mặc dù vậy, nó thực sự bất công đối với Yolko-san nếu chúng ta chỉ phổ biến thông tin một cách ngẫu nhiên. Bên cạnh đó, không có một ai đủ tin cậy và quen thuộc với hệ thống của SAO hơn chúng ta ..."

"... À."

Tôi đột nhiên nghĩ của một người chơi, và sau đó ngay lập tức búng ngón tay.

"Có một người như thế. Hãy gọi anh ta."

"Ai?"

Tôi nói câu trả lời, và đôi mắt Asuna mở to như trái nhãn.

Tôi có thể chắc chắn rằng anh ta đã không bị thu hút bởi câu "Tôi sẽ đãi anh", nhưng tôi đã thực sự bị sốc khi anh chàng đó thực sự xuất hiện sau khi Asuna nhắn tin cho anh ta 30 phút trước.

Khi thấy cơ thể vạm vỡ âm thầm đi ra từ cổng dịch chuyển trung tâm của Algade, nhiều người đi xung quanh quảng trường đều cho ra những lời bàn tán. Anh chàng này có một chiếc áo choàng màu đỏ sẫm và mái tóc bạch kim được cột lại, và anh ta đã không có bất kỳ món vũ khí nào ở trên eo và sau lưng — làm nhiều người thậm chí liên tưởng anh ta với class «Pháp sư» mà nó không hề tồn tại trong SAO. Thủ lĩnh của guild «Huyết kỵ sĩ» và là kiếm sĩ mạnh nhất, «Thánh Kiếm» Heathcliff, nhìn thấy chúng tôi, và ngay lập tức nhướng lông mày lên trước khi di chuyển như đang lướt đi.

Asuna ngay lập tức cúi chào và nhanh chóng giải thích,

"Thủ lĩnh, xin lỗi vì đã bất ngờ gọi anh ra đây! Tên ngốc này ... không, người này đã không lắng nghe lời của tôi và khăng khăng đòi anh phải tới được đây...!"

"Không sao đâu. Dù sao thì tôi cũng muốn đi ăn trưa. Bên cạnh đó, hiếm khi có cơ hội để cho « Hắc kiếm sĩ » Kirito-kun đãi tôi một bữa. Tôi sắp tham dự một cuộc họp với các thành viên của nhóm trang bị vào buổi tối, vì vậy tôi có thể gặp gỡ cậu ngay lúc này. "

Heathcliff nói với một giọng trơn tru và có ý chí sắt đá trong nó, tôi nhìn lên và nhún vai, nói,

"Anh đã quản lý để ngăn chặn con quái vật trong trận đánh boss trên tầng này trong mười phút, vì vậy tôi có thể cảm ơn anh bằng cách đãi anh một bữa. Tôi cũng có thể cho anh biết một số tin tức mới nhất rất thú vị."

Tôi đưa thủ lĩnh của guild mạnh nhất HKS đi, và dẫn họ đến nhà hàng trông kỳ lạ nhất tôi biết ở Algade. Tôi không thực sự thích đồ ăn ở đây, nhưng bầu không khí chung được tạo ra bởi nhà hàng dường như chạm vào tình cảm của tôi vì một số lý do.

Sau khi đi xung quanh con hẻm hẹp như mê cung trong khoảng 5 phút, tôi rẽ phải, đi xuống cầu thang, hướng về bên bên trái và leo lên cầu thang. Khi cửa hàng cuối cùng cũng xuất hiện trong không gian hơi mờ, Asuna nói,

"... Cậu cũng phải dẫn tớ ra ngoài, nếu không tớ sẽ không thể quay trở lại quảng trường."

"Tớ nghe nói rằng có một số người đã không mang theo pha lê dịch chuyển và đã bị lạc, và sau khi đi trong khoảng nửa ngày, họ vẫn không thể ra ngoài."

Tôi cố tình cho ra một nụ cười và hù dọa Asuna, và Heathcliff đã ngay lập tức châm biếm,

"Cậu chỉ cần trả cho một NPC ở trên đường 10 col là họ sẽ đưa cậu đến quảng trường. Tất nhiên, nếu cậu thậm chí còn không có số tiền này ..."

Nói xong, anh nhẹ nhàng vỗ hai tay vào nhau và nhanh chóng bước vào cửa hàng. Asuna đã đưa ra một cái nhìn ngơ ngác khi chúng tôi đi theo sau.

Cửa hàng chật chội này vắng vẻ như tôi mong đợi. Sau khi ngồi xuống một bàn 4 chỗ giá rẻ, tôi gọi 3 tô «Mì Algade» từ chủ cửa hàng trông khá ảm đạm và uống ly nước đá. Asuna ngồi bên trái của tôi và nói với vẻ mặt tinh tế,

"Tại sao vậy ... giống như chúng ta đang làm một kiểm tra chéo ..."

"Cậu suy nghĩ quá nhiều rồi. Vậy thì, chúng ta hãy vào thẳng vấn đề để tránh làm trì hoãn công việc của thủ lĩnh-dono."

Tôi nhìn lên và thấy Heathcliff trông rất lãnh đạm khi tôi nói.

Asuna giải thích rõ ràng về những gì đã xảy ra đêm qua. Trong khi lắng nghe cô ấy, biểu hiện của «Thánh kiếm»  dường như không thay đổi chút nào, và chỉ giật lông mày khi nghe về cái chết của Kains.

"... Đó là như thế. Nó có hơi rắc rối, nhưng tôi hy vọng anh có thể cho chúng tôi một số gợi ý, thưa thủ lĩnh ..."

Asuna kết luận. Heathcliff uống một ngụm nước, và sau đó trả lời, un,

"Vậy thì, hãy nói tôi nghe giả thuyết của cậu, Kirito-kun. Quan điểm của cậu về phương pháp « Giết người bên trong khu vực » này là gì?"

Khi nghe về việc chủ đề này đang hướng vào tôi, tôi đặt tay xuống để nâng đỡ khuôn mặt của mình lên và ngay lập tức đưa ra ba ngón tay.

"Un ... tôi đoán có khoảng 3 phương pháp khả thi. Đầu tiên, một trận đấu thực sự ở khu vực nội thành. Thứ hai, kết hợp một phương pháp được biết đến với một lỗ hổng hệ thống, và thứ ba ... một kỹ năng hoặc trang bị nào đó có thể làm cho mã chống phạm tội mất tác dụng. "

"Cậu có thể quên đi khả năng thứ ba."

Heathcliff ngay lập tức kết luận, và những lời này làm cho tôi nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của anh ta. Asuna cũng giống như tôi, chớp mắt vài lần trước khi hỏi,

"... Thủ lĩnh, làm sao mà anh có thể chắc chắn được như vậy?"

"Hãy suy nghĩ về nó. Nếu cậu là nhà phát triển của trò chơi này, cậu sẽ thiết kế một kỹ năng hoặc vũ khí như vậy sao?"

"Un ... có lẽ không."

Tôi trả lời.

"Tại sao vậy?"

Tôi quay lại nhìn vào đôi mắt màu đồng như có một hiệu ứng từ trường, và tiếp tục,

"Đó là bởi vì ... nó quá mất cân bằng. Tôi thực sự không muốn phải thừa nhận, nhưng các quy tắc của SAO là khá công bằng. Tất nhiên, « kỹ năng độc nhất » của anh không thể được coi là như vậy."

Tôi cong môi lên trong khi nói thêm câu cuối cùng, và Heathcliff âm thầm mỉm cười lại với tôi theo cách tương tự.

Sâu bên trong, tôi đã bị sốc, nhưng biểu hiện của tôi không thay đổi gì cả. Ngay cả khi anh ta là thủ lĩnh của guild HKS, anh không thể biết rằng gần đây tôi đã có « thứ đó » trong cửa sổ kỹ năng của mình.

Asuna nhìn tới lui giữa Heathcliff và tôi trong khi chúng tôi trao đổi những nụ cười kỳ lạ với nhau, cô thở dài và lắc đầu trước khi làm gián đoạn,

"Dù sao thì, thảo luận về khả năng thứ ba này là một sự lãng phí thời gian bởi vì chúng ta không thể xác nhận nó. Vậy thì ... chúng ta hãy xem xét các giả thuyết đầu tiên, khả năng của một trận đấu thật sự."

"Được rồi. Nhưng ... cửa hàng ở đây quả thực là rất chậm trong việc phục vụ đồ ăn."

Tôi nhún vai với Heathcliff, người đang nhìn sâu vào quầy.

"Theo như tôi biết, chủ cửa hàng ở đây là không nhiệt tình nhất trong Aincrad. Đây cũng là một trong những điều đặc biệt của cửa hàng. Bên cạnh đó, nước đá ở đây có thể được nạp lại mà không bị giới hạn."

Tôi cầm ấm đun nước giá rẻ và tiếp tục đổ nước đá vào cốc của thủ lĩnh-dono ở trước mặt anh.

"—— Nếu người chơi chết bên trong vòng tròn, nó phải là do một cuộc đấu tay đôi, un ... điều này có thể được cho là kiến ​​thức phổ biến. Nhưng tôi có thể xác nhận rằng không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có cửa sổ thông báo người chiến thắng. Có những loại quyết đấu như thế không? "

Tại thời điểm này, Asuna, người ngồi bên cạnh tôi, đột nhiên nghiêng đầu.

"... Nói mới nhớ, tớ chưa bao giờ nhận thấy điều này trước đây. Trường hợp nào mà cửa sổ cho biết người chiến thắng sẽ xuất hiện?"

"Hả? À ..."

Trên thực tế, tôi chưa bao giờ nghĩ về câu hỏi này trước đây. Nhưng Heathcliff ngay lập tức trả lời mà không chút do dự,

"Nó sẽ xuất hiện ở giữa những người tham gia trận đấu. Hoặc, nếu cả hai bên cách nhau mười mét khi đã quyết định được người chiến thắng, sẽ có hai cửa sổ xuất hiện tại vị trí gần họ nhất."

"... Do anh biết loại quy tắc này. Điều đó có nghĩa ... ngay cả khi nó cách xa nhau, nó sẽ xuất hiện cách xa Kains nhiều nhất là 5m."

Tâm trí của tôi nhớ lại thảm kịch đó, tôi lắc đầu và nói:

"Không có cửa sổ xuất hiện trong không gian xung quanh, tôi có thể chắc chắn về điều đó do có rất nhiều người chứng kiến. Ngoài ra, nếu nó xuất hiện phía sau Kains hay bên trong nhà thờ, nó có nghĩa là tên tội phạm vẫn còn bên trong nhà thờ vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Asuna, người chạy vào nhà thờ trước khi Kains chết, không nhìn thấy bất cứ ai. Điều đó làm cho nó thực sự rất kỳ lạ. "

"Nhắc tớ mới nhớ, không có cửa sổ ở bên trong nhà thờ."

Asuna thêm vào.

Hmm. Tôi tự hỏi. Vậy thì ——

"... Vậy thì, ... nó không phải là một trận đấu?"

Khi tôi thì thầm, không khí đã thương tâm trong nhà hàng này dường như trở nên nặng nề hơn.

"... Cậu có chọn sai cửa hàng không ...?"

Asuna lẩm bẩm, dường như cố gắng để thay đổi quá trình suy nghĩ ở đây khi cô đã uống hết nước đá trong ly của mình trước khi để nó lại trên bàn với một tiếng klang. Tôi ngay lập tức lấp đầy ly của cô bằng nước đá. Cô ấy cảm ơn tôi với một biểu hiện mơ hồ, và sau đó nâng lên hai ngón tay trước khi nói,

"Khả năng thứ hai là khả năng duy nhất còn lại.« Kẻ hở hệ thống »... nhưng tớ chỉ cảm thấy có cái gì không đúng với điều này."

"Điều gì về nó?"

"«Sát thương đâm xuyên liên tục»."

Có những cây tăm xỉa răng ở trên bàn, chúng hoàn toàn không cần thiết —— do không thể nào bẩn răng của chúng ta trong thế giới này —— Asuna rút một cái ra và sử dụng món vũ khí bỏ túi này để ném vào không khí.

"Tôi cảm thấy rằng cây thương ngắn đó không chỉ được sử dụng để tử hình công khai. Có lẽ anh ta phải dựa trên sát thương liên tục để tạo ra một PK trong khu vực ... đó là những gì tớ nghĩ."

"Un. Tớ cũng cảm thấy như vậy."

Tôi gật đầu, và sau đó lắc đầu,

"Nhưng không phải chúng ta đã thử nghiệm việc này trước đây? Ngay cả khi chúng ta sử dụng một vũ khí đâm xuyên để đâm qua ở ngoài khu vực, sát thương sẽ chấm dứt khi chúng ta di chuyển vào khu vực này."

"Đó là khi họ đi bộ qua. Vậy thì ... nếu họ sử dụng « Pha lê dịch chuyển »? Hắn ta đã đặt sẵn một pha lê trong một căn phòng nhỏ bên trong nhà thờ để thoát ra và sau đó di chuyển ra ngoài khu vực để đến nơi đó ... sát thương có bị ngăn lại không? "

"Tất nhiên."

Giọng nói sắc nét của Heathcliff trả lời.

"Bất kể là đi bộ hoặc dịch chuyển, hoặc thậm chí bị ném vào khu vực ... một khi bất cứ ai đi vào khu vực đường phố,« Mã » sẽ hoạt động mà không có ngoại lệ."

"Khoan đã. « khu vực đường phố » này mà anh đang nói đến chỉ đề cập đến mặt đất hoặc bên trong các tòa nhà, phải không? Trong không trung thì sao?"

Tôi đột nhiên có một trí tưởng tượng kỳ lạ khi tôi đưa ra câu hỏi này.

Đó là sợi dây thừng. Nếu Kains, người bị đâm xuyên qua bằng cây thương ngắn, bị treo cổ bằng sợi dây thừng, điều gì sẽ xảy ra nếu anh đã ngay lập tức bị treo và đâm xuyên qua mà chân chưa chạm mặt đất trước khi được đẩy ra ngoài thông qua các hành lang ...

Câu hỏi này thậm chí cũng làm cho Heathcliff chần chừ.

Nhưng hai giây sau, mái tóc dài được cột lại của anh quay về một bên.

"Không có —— Nói đúng ra, « khu vực » kéo dài từ đường phố và phía trên cho đến vùng xung quanh, gốc của tầng tiếp theo. Thời điểm mà một người nào đó di chuyển vào không gian 3 chiều đó, « Mã » sẽ bảo vệ người đó. Vì vậy, ngay cả. nếu một người nào đó đặt vị trí ở trên đường phố cao hơn 100m và di chuyển từ ngoài khu vực vào không khí, sẽ không có bất kỳ sát thương nào do rơi xuống. Tuy nhiên, người đó sẽ phải trải qua một số tác động tinh thần khó chịu. "

"Thật vậy sao ~"

Asuna và tôi bật ra tiếng nói của sự ngạc nhiên.

Tất nhiên, chúng tôi không ngạc nhiên bởi hình dạng của «khu vực», mà do sự thông thạo kiến ​​thức và trí nhớ của Heathcliff. Tôi đã có suy nghĩ liệu người nào đó cần phải biết quá nhiều thứ chỉ để được làm thủ lĩnh của guild, nhưng tôi ngay lập tức phủ nhận ý nghĩ đó vào thời điểm mà một dùng người dùng katana có râu xuất hiện trong tâm trí của tôi.

Tuy nhiên ——

Nếu đúng là thế, ngay cả khi « Sát thương đâm xuyên liên tục » có tồn tại, kể từ lúc Kains ở trong khu vực, sát thương này đã phải dừng lại. Nói cách khác, cần phải có một nguồn gây sát thương khác lên HP của anh ta ngoài cây giáo ngắn « Guilty Thorn » —— liệu còn có kẻ hở khác không?

Tôi tiếp tục suy nghĩ, và từ từ nói suy đoán của mình.

"... Trên Đài tưởng niệm sinh mạng, thời gian Kains chết, và nguyên nhân cái chết được ghi rõ ở đó —— « Sát thương đâm xuyên liên tục ». Ngoài ra, những gì còn lại tại hiện trường lúc Kains chết là cây thương ngắn màu đen ".

"Ừ. Thật khó để tưởng tượng thủ phạm lại sử dụng món vũ khí khác."

"Hãy nghe tớ này ..."

Tâm trí của tôi ngay lập tức nghĩ đến cảm giác giống như lao vào khi một con quái vật mạnh mẽ đưa ra một đòn chí mạng, và tiếp tục,

"Khi ai đó bị trúng một đòn chí mạng cực mạnh, chuyện gì sẽ xảy ra với thanh HP của họ?"

Asuna ngay lập tức đưa ra một biểu hiện không-phải-cậu-đã-biết-sao và trả lời,

"Tất nhiên là nó sẽ giảm đi rất nhiều."

"Nó có nghĩa là vấn đề nằm ở chỗ cách nó giảm. HP sẽ không mất một lượng lớn lập tức mà giảm dần từ phải sang trái, phải không? Nói cách khác, có một số sự chậm trễ từ đòn tấn công cho đến khi HP bị hao mòn."

Khi tôi nói điều này, Asuna cuối cùng đã hiểu những gì tôi đã cố gắng để nói. Nhưng Heathcliff vẫn nhìn một cách vô cảm, làm cho chúng tôi khó có thể biết anh ta thực sự nghĩ gì.

Tôi tiếp tục nhìn vào cả hai người, và sau đó vẫy tay để nói,

"Ví dụ ... cây thương đó đánh trúng ở bên ngoài khu vực làm cho HP của Kains giảm từ tối đa xuống 0. Từ các trang bị, tôi có thể nói rằng một anh chàng đó là tanker, vì vậy HP của anh ta chắc là khá cao. Thanh HP sau đó sẽ giảm từ tối đa về 0, un ... nó không phải là đáng ngạc nhiên ngay cả khi phải mất 5 giây để rút ra ngoài. Thủ phạm phải đã sử dụng thời gian này để dịch chuyển trở lại thông qua một cổng dịch chuyển và gửi Kains vào nhà thờ để treo lên từ cửa sổ ... "

"Chờ ... chờ một chút."

Asuna giữ giọng nói của mình xuống và ngắt lời tôi.

"Kains không phải là người của nhóm tiên phong, nhưng anh ấy là một người chơi ưu tú trong số những người cấp trung. Chỉ sử dụng một kiếm kỹ duy nhất để giảm HP của người này xuống 0 là không thể đối với tớ ... và cả cậu!"

"Un, đúng thật là vậy."

Tôi khẽ gật đầu.

"Ngay cả khi chúng ta sử dụng một đòn « Vorpal Strike » để đưa ra một đòn chí mạng, chúng ta có thể không giảm HP của anh ta xuống một nửa. Nhưng trong SAO, có hàng ngàn người chơi. Chúng ta không thể phủ nhận rằng có những kiếm sĩ cấp cao mà không thuộc nhóm tiên phong ... những người mà cả Asuna và tôi cũng không hề biết. "

"Vậy là, điều mà cậu đang cố nói là ... chúng ta không biết liệu Grimlock có phải là người đã giết chết Kains với cây thương ngắn hay là một người chơi «đỏ» mà anh ta đã thuê, nhưng kẻ đó phải có khả năng đánh ngã một tanker được trang bị đầy đủ ...? "

Tôi nhún vai để khẳng định điều này, và nhìn vào anh chàng  đối diện tôi với một thái độ như chờ đợi «giáo viên» cho điểm.

Đôi mắt khép hờ Heathcliff nhìn chằm chằm vào bàn, và sau một lúc, anh gật đầu,

"Xét về phương pháp, đó không phải là không thể. Sự thật là một khi cậu thực hiện một đòn đánh ở bên ngoài khu vực để làm giảm HP xuống đến số 0 và mở một cổng dịch chuyển để di chuyển mục tiêu đó, cậu có thể tạo ra một cái gọi là «PK Bên trong khu vực»."

Oh? Vậy là, tôi đã đúng? Thời điểm tôi nghĩ đến điều này, giọng nói rõ ràng đó nói thêm,

"Tuy nhiên ..."

"... Tôi cho rằng cậu nên biết. Đặc điểm chính Vũ khí đâm xuyên là chiều dài, tiếp theo là khả năng xuyên giáp. Xét về sức mạnh tinh khiết, nó không mạnh như một loại vũ khí đập hoặc loại chém. Ngay cả một cây thương hạng nặng cũng không thể làm điều đó, thì khả năng để cho một cây thương ngắn làm được còn ít hơn."

Điều này thực sự gây ra một lỗ hổng trong lý luận của tôi.

Tôi bĩu môi phàn nàn như một đứa trẻ, và khi nhìn thấy điều này, Heathcliff mỉm cười và tiếp tục.

"Nếu một người nào đó là sử dụng một cây thương ngắn mà không phải một vật phẩm cao cấp để đánh bại một tanker tầm trung ... Tôi nghĩ rằng người đó sẽ phải có cấp độ ít nhất là 100 để làm được như vậy."

"100!?"

Asuna lập tức hét lên trong hoảng loạn.

Người sử dụng liễu kiếm mở to đôi mắt màu vàng của mình và quay lại nhìn Heathcliff, sau đó là tôi, và sau đó nhìn tới lui một lần nữa, trước khi lắc đầu và nói,

"Không .. một người như vậy tồn tại là không thể. Chúng ta đã tập luyện rất lâu, vì vậy mấy người không hề quên, đúng không? Nếu đó là cấp 100 ... nó không thể được như thế mà không tập luyện trong suốt 24 giờ/ngày ở các mê cung của tiền tuyến. "

"Đó cũng là những gì tôi nghĩ."

Kể từ khi thủ lĩnh của guild mạnh nhất HKS phủ nhận khả năng này, thì lập luận của người chơi solo nhỏ bé này đưa ra sao có thể hợp lý được? Trong thực tế, ngay cả tôi, người về cơ bản là người chơi có cấp độ cao nhất trong nhóm tiên phong, chỉ hơn cấp 80.

"... Vậy-vậy thì đó nó có thể không phải là khả năng của người chơi, mà là sức mạnh của kiếm kỹ, ví dụ như ... một người thứ hai với «Kỹ năng độc nhất» xuất hiện hoặc một cái gì đó ..."

Thời điểm tôi nói điều này, thủ lĩnh đã nhún đôi vai được bao phủ bởi áo choàng màu đỏ tối, và sau đó mỉm cười,

"Fu ... nếu một người chơi như vậy thực sự tồn tại, tôi chắc chắn sẽ yêu cầu người đó phải tham gia HKS ngay lập tức."

Khi đôi mắt không thể đoán trước đó nhìn chằm chằm vào tôi, tôi chỉ có thể từ bỏ một khả năng như vậy và tựa lưng lên ghế.

"Hn ~ Tôi nghĩ rằng điều này có thể làm được. Còn lại chỉ là ..."

Chỉ khi tôi sắp đưa ra một tuyên bố 'yêu cầu một con quái vật cỡ boss ở bãi tập luyện để đánh bại Kains' , một hình ảnh lén lút xuất hiện bên cạnh tôi.

"Xin lỗi đã để các bạn chờ ..."

Chủ cửa hàng NPC nói với giọng lười biếng khi đưa 3 tô mì từ khay hình chữ nhật ra. Tóc mái ở dưới chiếc mũ đầu bếp đầy dầu quá dài, và tôi không thể nhìn rõ khuôn mặt của ông.

Asuna đã quen với việc nhìn thấy những nhân viên NPC trên các tầng khác, những người trông rất sạch sẽ, lịch sự và nghiêm túc trong công việc của họ, và đã chết lặng khi cô chỉ có thể nhìn chủ cửa hàng từ từ rời khỏi và quay trở lại quầy.

Tôi cầm những chiếc đũa đã được rửa sạch trên bàn, PAK, tách chúng ra và cầm một bát mì lại gần. Asuna cũng tương tự như tôi và thì thầm:

"... Đây là gì vậy? Ramen?"

"Chắc-chắc cũng tương tự như vậy?"

Tôi nói như vậy, và kéo sợi mì đã được ngâm trong tô nước cốt trong veo ra.

Và sau đó, 3 âm thanh của việc nuốt và nhai thức ăn có thể được nghe thấy ở trong cửa hàng.

Một cơn gió bất thường nóng và khô thổi vào từ cửa, và trên bầu trời, một con chim không biết là loại gì cho ra âm thanh "QUACK—".

Một vài phút sau, tôi đẩy bát mì đã ăn xong của tôi về góc bàn, và sau đó nhìn vào người đàn ông ở đối diện tôi trước khi nói,

"... Vậy thì, thủ lĩnh-dono. Có bất kì ý tưởng nào không?"

"..."

Heathcliff, người đã uống hết nước trước khi bát xuống, nhìn chằm chằm vào một hình trông giống như chữ kanji ở dưới cùng của bát,

"... Đây không phải là ramen. Chắc chắn là không phải."

"Un, tôi cũng cảm thấy như vậy."

"Vậy thì, tôi sẽ cung cấp cho cậu một câu trả lời có giá trị tương đương với bát ramen giả này."

Tak. Anh ngẩng đầu lên và đặt đôi đũa xuống.

"... Thông qua các thông tin hiện tại, tôi không thể kết luận « chính xác những gì đã xảy ra » Nhưng tôi có thể nói điều này  —— Nghe kỹ này ... trong trường hợp này, manh mối duy nhất mà bạn có thể coi như 'hoàn toàn đáng tin cậy' là những gì cậu nhìn hoặc nghe thấy đầu tiên. "

"...? Điều đó có nghĩa là ...?"

Heathcliff sử dụng đôi mắt giống như màu đồng nhìn chằm chằm vào Asuna và tôi đang ngồi cạnh nhau, và sau đó cho biết,

Sword_Art_Online_Vol_08_-_097

"Nó có nghĩa là ... tất cả những gì cậu thấy và nghe trong Aincrad đều là các cơ sở dữ liệu kỹ thuật số có thể được chuyển đổi sang các quy trình khác. Không có gì là ảo tưởng hoặc ảo giác ở đây cả. Mặt khác, tất cả các loại thông tin mà không phải là dữ liệu sẽ có một số khả năng chúng là ảo giác hay là giả dối. Nếu cậu muốn theo dõi kẻ giết người ... «Nội vụ khu vực» này, cậu chỉ có thể tin tưởng vào mắt và tai của riêng mình. Nói cách khác, bộ não của cậu phải trực tiếp thu thập dữ liệu."

Heathcliff cuối cùng cũng nói 'cảm ơn vì đã chiêu đãi, Kirito-kun ", và đứng dậy.

Tôi suy nghĩ về những gì kiếm sĩ bí ẩn này nói và đứng dậy, nói với người chủ cửa hàng 'chúng tôi no rồi', và đi ra khỏi quán.

'Tại sao có loại cửa hàng này tồn tại.'

Heathcliff, lúc đó đang ở trước mặt tôi, thì thầm những lời nhẹ nhàng đó vào tai tôi.

Khi thủ lĩnh-dono dường như nhập vào các đường phố như mê cung và biến mất, tôi quay sang Asuna, người đang đứng bên cạnh tôi, và hỏi cô ấy,

"... Cậu có hiểu những gì anh ta vừa nói?"

"... Un."

Khi nhìn thấy cái gật đầu của cô, tôi không thể không phủ nhận suy nghĩ 'như mong đợi đối với phó thủ lĩnh'.

"Ừ ... dù sao, thứ vừa phục vụ cho chúng ta là" Ramen kiểu Tokyo mà không cần nước tương', đã tạo ra một hương vị nửa vời như vậy. "

"Hả?"

"Tớ quyết định rồi. Một ngày nào đó, tớ sẽ làm ra nước tương. Nếu không thì tớ nghĩ rằng cảm giác vô độ này có vẻ như nó sẽ không bao giờ biến mất."

"... Vậy sao. Làm hết mình nhé ..."

Tôi gật đầu và quay trở lại với "ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG GÌ TỚ MUỐN HỎI!"

"Hả? Kirito-kun? Cậu vừa nói gì?"

"Xin lỗi vì đã đem cậu đến đây để ăn một cái gì đó rất lạ. Đó là lỗi của tớ, vì vậy hãy nhanh lên và quên nó đi. Những gì tớ hỏi lúc nãy là, Heathcliff vừa mới nói những câu như thành ngữ đó. Chúng có nghĩa gì?"

"Ahh ..."

Lần này, Asuna gật đầu chắc chắn và trả lời tôi,

"Anh ấy muốn nói là, không nên hoàn toàn tin những thông tin cũ mà cậu nghe được từ người khác. Trong trường hợp này, anh ta muốn nói về động cơ ... sự cố cái vòng cực hiếm của guild « Golden Apple »."

"Ơ ~?"

Tôi không thể không rên rỉ.

"Vậy là, cậu nghi ngờ Yolko-san? Đúng thật là những lời hoàn toàn vô căn cứ ... nhưng, không phải cậu vừa mới nói sao, Asuna? Nó là vô nghĩa khi nghi ngờ những lời cô ấy nói mà không rõ chúng có thật không, phải không? "

Cuối cùng, Asuna liếc nhìn tôi vì một lý do nào đó, và sau đó nhanh chóng nhìn đi chỗ khác trước khi gật đầu một vài lần.

"Đúng-đúng là, tớ đã nói như vậy. Tuy nhiên, nó cũng giống như thủ lĩnh vừa cho biết. Thật sự là có quá ít phương pháp để kết luận phương pháp PK nào đã được sử dụng. Trong trường hợp đó, tại sao chúng ta không nhờ người khác đã tham gia vào? Nếu chúng ta đột nhiên đề cập đến chiếc nhẫn, anh ta có thể căng thẳng và thậm chí còn tiết lộ một số thông tin. "

"Hả? Cậu đang nói về ai?"

"Người đã lấy cây thương từ cậu, tất nhiên rồi."

Những con số được hiển thị ở góc dưới bên phải tầm nhìn của tôi báo rằng đã đến 02:00 chiều.

Thông thường, đây là lúc kết thúc giờ ăn trưa, và đến lúc để cho các nhóm tiên phong đến mê cung để khai phá. Tuy nhiên, tôi không có thời gian để rời khỏi khu vực đường phố. Chỉ đi qua tiền tuyến và đi đến khu vực mê cung chưa khai phá cho đến khi mặt trời lặn.

Đối với một người như tôi, những người thường chểnh mảng vì «thời tiết rất tốt», đó cũng được, nhưng đối với «Tia chớp», người đã không thể tham gia tiền tuyến trong 2 ngày liên tiếp, cô ấy chắc cảm thấy không hài lòng.

Tôi tự hỏi khi tôi liếc sang một bên để nhìn vào phản ứng của Asuna. Cô gái này bất ngờ phát ra một cảm giác nhẹ nhàng hơn bình thường. Cô ấy không chỉ gặp rắc rối với cửa hàng bí ẩn trong các con hẻm tối tăm của Algade, nhưng cũng nhìn vào ống cống dẫn đến nơi mà không ai biết sẽ đến đâu - thời điểm cô nhận thấy tôi. Nn? Cô ta đưa cho tôi một cái nhìn như vậy và mỉm cười với tôi.

"Cái gì vậy?"

Cô hỏi, và tôi vội vàng lắc đầu và trả lời,

"K ... không, không có gì."

"Cậu là một người lập dị, mặc dù tớ đã biết điều đó."

Cô đột ngột cười khúc khích, đặt tay lên eo, và sau đó sử dụng cả hai gót giày của mình để dặm xuống.

Cho xin đi, tôi thực sự không biết ai là người lập dị ở đây. Đây cũng là kẻ tiên phong ác quỷ hay cho ra những cơn giận dữ và quở trách tôi vào ngày hôm qua? Hoặc cô ấy đã rất tức giận và chưa quen với phong cách «Algade-side»? Nếu đúng là thế, tôi chắc chắn sẽ cho cô ấy thử «Algade Roast» thậm chí còn kỳ lạ hơn vào lần tới.

Khi tôi nghĩ về điều đó, cuối cùng tôi nghe thấy tiếng ồn ào của quảng trường cổng dịch chuyển đến từ phía bên kia. May mắn thay, chúng tôi không cần tới NPC để quay trở lại quảng trường.

Tôi dừng lại một cách mạnh mẽ rằng sự phấn khích kỳ lạ trong tôi và đã đưa ra một ho khan.

"E hèm ... vậy thì, chúng ta sẽ gặp chỉ huy Schmitt để đặt câu hỏi. Nhưng vào thời điểm này, hình như các thành viên của DDA đang đi săn?"

Asuna vẫn giữ nụ cười và đặt ngón tay lên cái cằm nhỏ nhắn của mình trước khi nói,

"Nếu những lời của Yolko-san là đúng sự thật, vậy thì Schmitt-san là một trong những người « chống lại việc bán chiếc nhẫn »... nói cách khác, anh ta và Kains-san vốn ở cùng một bên. Từ cái cách anh ta xuất hiện ở trước  ngày hôm qua, rõ ràng là anh ta đã cảnh giác về việc này. Bây giờ anh ta đã là mục tiêu của một người chơi «đỏ» vô danh ... cậu có nghĩ rằng anh ta sẽ chỉ đi khỏi khu vực trong tình huống này không?"

"Ahh ... cậu nói có lý. Nhưng người chơi «đỏ» đó có thể sử dụng một phương pháp PK trong khu vực. Ngay cả khi anh ấy ở trong các đường phố, anh ta sẽ không thể đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối."

"Chính bởi vì điều này mà anh ta sẽ phát huy nỗ lực tối đa trong việc đảm bảo an toàn cho chính mình. Nếu anh ấy không trốn tại nhà trọ, anh ấy ..."

Khi nghe đến lúc này, cuối cùng tôi hiểu những gì Asuna đã cố gắng để nói. Tôi búng ngón tay của tôi và tiếp tục,

"Anh ấy sẽ sử dụng phương pháp «Cảnh vệ thành phố» và ẩn náu ở bên trong trụ sở của DDA."

Một trong những guild mạnh nhất, Divine Dragons Alliance, xây dựng trụ sở của guild ở trên tầng 56 cách đây không lâu. Tất nhiên, nó chắc chắn không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi mà họ đặt trụ sở chính của họ trên một tầng cao hơn so với Huyết kỵ sĩ khi họ xây dựng căn cứ của họ ở trên tầng 55, nhưng tôi thấy rằng nó còn hơn cả một tòa nhà được phóng đại như một tòa «lâu đài» hoặc «pháo đài» chứ không phải là «tòa nhà», và không thể không cảm thấy phẫn nộ bởi sự táo bạo như vậy. Klein, Agil và tôi từng phải ăn hết các món ăn trên một bàn tiệc món ăn để cho họ thấy sự tôn trọng, nhưng có quá nhiều tín hiệu vị giác được đưa vào chúng tôi, và chúng tôi cảm thấy dạ dày như bị căng phồng suốt 3 ngày.

Tôi, người bước ra từ cổng chuyển của Algade, nhìn vào bảo tàng kinh hoàng chứa đầy thực phẩm trên ngọn đồi mà bỏ qua cả đoạn đường trên phố, làm tôi không thể không ợ ra. Asuna dường như không phản ứng lại ngay lập tức khi cô đi xuống con đường gạch màu đỏ dọc theo bên sườn.

Tôi nhìn lá cờ màu bạc chứa con rồng xanh của guild đang bay ở trên, và cố tình hạ giọng xuống trước khi nói,

"Nhắc mới nhớ, ngay cả khi DDA là một guild nổi tiếng, nó thực sự rất tuyệt vời khi mà họ có thể nhận được rất nhiều tiền để mua một tòa nhà như vậy. Tớ không biết cậu cảm thấy thế nào về điều này, Phó thủ lĩnh-dono của HKS."

"Được rồi, tớ đoán. Nếu chúng ta nhìn vào số lượng người trong guild, các thành viên của DDA đông hơn chúng tớ gấp 2 lần. Nhưng về việc đóng phí, nó thực sự hơi lạ một chút. Trưởng quản lý tài chính của bọn tớ Daizen-san đã từng nói rằng "họ cần phải có hiệu suất Farming Spots cao".

"Thật vậy sao?"

Cái gọi là Farming Spots là một thuật ngữ game MMO nói về việc săn một lượng mobs lớn với tốc độ nhanh nhất. Năm ngoái, tôi đã quyết định để có một hành động nguy hiểm vì sự cố đó và sử dụng «Ant Hill» trên tầng thứ 46. Đó là một nơi mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, khi một lượng kinh nghiệm có được tại một thời điểm nhất định vượt quá giới hạn cho phép, «Hệ thống Cardinal» cai trị thế giới của SAO sẽ tự động giảm hiệu xuất xuống.

Vì vậy, người trong các nhóm tiên phong đã có một thỏa thuận ngầm đó là “chúng ta sẽ tiết lộ tất cả các vùng Farming tốt ở tất cả mọi nơi, và tất cả mọi người có thể thu thập các tài nguyên phong phú cho đến khi họ đi ra ngoài”. Tuy nhiên, DDA có thể đã đi ngược lại thỏa thuận này và giấu những nơi như vậy —— về cơ bản đó là những gì Asuna muốn nói.

Điều này thực sự khá hèn hạ, nhưng DDA mạnh lên về cơ bản có nghĩa là toàn bộ nhóm tiên phong sẽ trở nên mạnh hơn, vì vậy không ai có thể nói ra chuyện đó.

Nếu chúng tôi làm như vậy, những gì chúng tôi sẽ phải đối mặt sẽ sự đạo đức giả trong nhóm tiên phong. Chúng tôi thiết lập một mục tiêu trong trò chơi chết chóc này là giải phóng tất cả mọi người, và trơ tráo lấy hầu hết các nguồn tài nguyên do hệ thống cung cấp một cách thô bạo. Tuy nhiên, điều này có thể chỉ để đáp ứng mong muốn của chúng tôi là được ở trên đỉnh của kim tự tháp.

Khi suy nghĩ về điều này, tôi đột nhiên cảm thấy rằng «Quân đoàn giải phóng Aincrad», vốn có một mục tiêu hoàn toàn khác với nhóm tiên phong —— buộc tất cả người chơi phải chia sẻ tất cả các nguồn tài nguyên để cho công bằng dường như không phải là mơ hão. Đúng vậy. Nếu «Quân đoàn» thực sự quyết liệt về điều này, sẽ không có «sự cố trong khu vực» này, và cái nhẫn rớt ra từ con quái vật là nguyên nhân của các vụ giết người sẽ bị lấy đi và đem bán, và toàn bộ lợi nhuận sẽ được chia đều cho mỗi người chơi.

"Thực là ... người đã tạo ra trò chơi chết chóc này thực sự là quá tàn nhẫn ..."

Tại sao lại chọn «MMO»? Có rất nhiều trò RTS hay FPS công bằng hơn và có thể dễ dàng quyết định người chiến thắng ngay lập tức.

SAO đang thử thách sự tham lam của những người chơi cấp cao. Nó buộc các người chơi phải cân bằng cảm giác vượt trội hơn so với bạn bè của mình —— hoặc có thể là từng người chơi ở đây.

Và kẻ đứng sau sự cố chiếc nhẫn này đã bị nuốt chửng bởi lòng tham của mình.

Trên thực tế, bản thân tôi cũng phải đối mặt với một thử thách như vậy. Đó là bởi vì, trong cửa sổ thuộc tính của tôi, có một bí mật lớn mà ngay cả những vật phẩm phép thuật cực hiếm cũng không thể so sánh được, và tôi đã quyết định giữ kín nó.

—— Có lẽ, Asuna có thể nghe được những lời lẩm bẩm của tôi khi cô dường như hoàn toàn hiểu những gì đang diễn ra trong tâm trí của tôi và thì thầm,

"Đó là lý do tại sao chúng ta phải giải quyết chuyện này."

Asuna nắm mạnh lấy tay phải của tôi, cho ra một nụ cười mạnh mẽ cuốn trôi bất kỳ nghi ngờ nào. Trong khi tôi hoảng sợ, cô ấy bảo tôi đợi ở đây, và sau đó tiến về phía cánh cổng lớn của lâu đài ở phía trước của chúng tôi với những bước chân nặng nề. Tôi đặt bàn tay vẫn còn chút hơi ấm trên nó vào túi áo khoác của mình, và dựa vào một cái cây gần đó.

Về cơ bản, chỉ có các thành viên của guild mới có thể vào tòa nhà đã được đăng ký làm trụ sở guild của họ. Nói cách khác, nó không khác mấy so với ngôi nhà riêng của một người chơi, vì vậy không cần thiết phải để có người bảo vệ. Tuy nhiên, những guild có nguồn nhân lực dồi dào vẫn sẽ cử người đứng ở phía trước, và mục tiêu chính của họ là không để canh chừng, mà là để truyền thông điệp của khách.

Và Divine Dragons Alliance cũng như vậy. Trước cánh cổng lộng lẫy là hai người cầm thương đứng đó như bảo vệ.

——Họ trông giống như những con boss cấp trung trong một game RPG hơn là bảo vệ. Khi suy nghĩ về điều này, trái tim tôi bắt đầu cảnh giác, nhưng Asuna vẫn đi về phía chàng trai ở bên phải mà không chút do dự và chào anh ta.

"Xin chào. Tôi Asuna của Huyết kỵ sĩ ..."

Người chiến binh vạm vỡ ngay lập tức đứng thẳng lên và nhẹ nhàng thì thầm,

"À, xin chào! Cô vất vả rồi! Lý do nào khiến cô phải đích thân đến đây vậy?"

Anh ta trông không giống như một người bảo vệ hoặc một boss cấp trung. Asuna đã đưa ra một nụ cười dễ thương đến anh chàng to con đã chạy đến từ phía bên trái, và sau đó tuyên bố mục đích của cô cho chuyến thăm này,

"Tôi đến đây để nói chuyện với thành viên của guild các anh về một cái gì đó. Anh có thể vui lòng giúp tôi liên hệ với Schmitt-san được không?"

Cả hai người nhìn nhau, và một trong số họ nghiêng đầu và nói:

"Gã đó ở trong khu vực hầm ngục ở tiền tuyến, phải không?"

Nhưng người kia trả lời,

"À, nhưng dường như cậu ta đã nói vào bữa ăn sáng nay là cậu ta sẽ nghỉ ngơi trong ngày hôm nay vì bị đau đầu. Có lẽ cậu ta đang ở trong phòng của mình. Tôi sẽ thử hỏi xem."

Cách mà họ thiết lập mối quan hệ với nhau thực sự khiến tôi bị sốc. Về mối quan hệ của guild, DDA và HKS chắc chắn không được coi là có mối quan hệ tốt với nhau, nhưng nó khác với các mối quan hệ giữa các cá nhân —— tất nhiên, nó có thể là vì sự quyến rũ của Asuna. Nếu đó là sức mạnh của làm việc này, tôi cũng có thể đứng ở đây và không đi ra.

Khi tôi dựa cơ thể của mình lại gần cành cây bám trên tường lâu đài để ẩn mình, người bảo vệ kia bắt đầu gõ một tin nhắn và gửi nó đi một cách nhanh chóng.

Và sau đó, đã có thư trả lời trong vòng chưa đầy 30 giây khi các ngón tay của người bảo vệ một lần nữa quay trở lại cửa sổ. Có vẻ như Schmitt đã thực sự ẩn náu bên trong lâu đài. Nếu anh ta đang đánh nhau trong ngục tối trên tiền tuyến, thì anh ta không thể trả lời một cách nhanh chóng như vậy.

Người bảo vệ nhìn vào tin nhắn, và ngay lập tức cau mày một cách nghiêm trọng.

"Anh ấy đang nghỉ ngơi ngày hôm nay ... nhưng, anh muốn tôi hỏi cô việc này là sao ..."

Asuna suy nghĩ về điều này trong một lúc, và chỉ đơn thuần trả lời,

"Chỉ cần nói với anh ta:" Tôi muốn nói chuyện về chiếc nhẫn."

Bên kia ngay lập tức trả lời.

Anh chàng đáng lẽ nên nằm trên giường vì đau đầu ngay lập tức lao xuống cổng lâu đài và nói: "chúng ta hãy đi nơi khác" để nói chuyện và ngay lập tức nhanh nhẹn đi xuống đồi. Asuna, đang theo sau Schmitt, đi ngang tôi, và tôi giả vờ như không có gì đã xảy ra khi tôi bước ra khỏi bóng cây. Schmitt liếc nhìn tôi, nhưng anh ta có thể đã biết rằng Asuna và tôi đang điều tra chuyện này, và đã không phản ứng gì cả khi anh ta chỉ đi nhanh hơn.

Schmitt, người đang đi một cách nhanh chóng cách tôi vài mét ở phía trước, vẫn còn mặc áo giáp cấp độ cao mà anh đã mặc khi lấy cây thương ngắn từ tôi, và thậm chí còn có một lớp chỉ sắt mỏng bên dưới nó. Anh ta đã không mang theo cây thương đó, nhưng trọng lượng của các trang thiết bị này chắc cũng khá lớn. Anh ta chỉ trông giống như không hề cảm thấy nặng nề khi tiếp tục di chuyển về phía trước với tốc độ rất nhanh. Anh ta không còn chỉ là một tanker nữa mà giống như một cầu thủ bóng bầu dục Mỹ.

Anh chàng vạm vỡ này đi xuống dốc và tiến vào khu vực đường phố trước khi dừng lại. Anh đung đưa bộ áo giáp trên cơ thể của mình khi quay lại, và ngay lập tức hỏi tôi thay vì Asuna,

"Ai nói với cậu về điều này?"

"Hả?"

Tôi trả lời, và sau đó ngay lập tức nhận ra rằng anh ta đã cho ra thuật ngữ cấm 'sự cố nhẫn', và thận trọng trả lời,

"... Tôi nghe nó từ một cựu thành viên của « Golden Apple »."

Thời điểm tôi nói điều này, bộ lông mày dày bên dưới mái tóc thẳng đứng-ngắn co giật.

"Ai?"

Tại thời điểm này, tôi do dự một lúc. Nếu Schmitt là thủ phạm, anh ta hẳn biết rằng Kains và Yolko đã ở bên nhau. Không có lý do nào để giấu tên của Yolko cả.

"Yolko-san."

Tại thời điểm tôi nói ra, anh chàng vụng về ngay lập tức trông như mất hồn khi anh ta ngẩng đầu lên, và sau đó đã đưa ra một tiếng thở dài. Fuu ...

Tôi vẫn giữ cho gương mặt vô cảm khi tâm trí của tôi suy nghĩ một cách nhanh chóng. Nếu phản ứng của anh bây giờ là "thoải mái" như tôi nghĩ, đó có nghĩa là vì anh ta biết rằng Yolko và anh đều 'chống lại việc bán chiếc nhẫn'.

Những gì đã xảy ra ngày hôm qua có thể liên quan đến nhóm 'bán', bao gồm Grimlock, trả thù nhóm đối lập, và Schmitt rõ ràng là đã biết về nó. Đó là lý do tại sao anh ta đã nói rằng anh ta sẽ không đi săn, mà lại ẩn náu bên trong trụ sở chính của guild để được bảo vệ.

Tại thời điểm này, có vẻ như Schmitt không phải là kẻ giết Kains, nhưng anh ta rõ ràng là có động cơ. Ví dụ, thủ phạm trong sự kiện chiếc nhẫn có thể Kains và Schmitt, và Schmitt đã quyết định giết anh ta để ngăn việc thông tin bị rò rỉ. Tôi tự hỏi điều đó khi nêu ra câu hỏi của mình,

"Schmitt-san, anh có biết chỗ của Grimlock không, người làm cây thương ngắn này ấy?"

"KHÔNG ... KHÔNG HỀ!"

Schmitt la lớn khi anh ta lắc đầu kịch liệt.

"Kể từ khi guild giải tán, chúng tôi không bao giờ liên lạc lại với nhau. Tôi thậm chí còn không biết anh ta còn sống hay không!"

Anh ta nói một cách nhanh chóng khi đang nhìn đường phố xung quanh. Cứ như thể anh ta sợ rằng một cây thương ngắn đột nhiên bay ra từ đâu đó.

Tại thời điểm này, Asuna, người đã giữ im lặng từ nãy đến giờ, đột nhiên nói bằng một giọng ổn định,

"Schmitt-san. Chúng tôi không tìm thủ phạm giết chết thủ lĩnh của guild Golden Apple, mà kiếm người gây ra sự việc hôm qua ... chính xác hơn, chúng tôi đang tìm kiếm phương pháp giết người được sử dụng. Để bảo vệ sự ổn định bên trong «Khu vực» giống như lúc này."

Cô dừng lại một thời lúc ngắn, và sau đó tiếp tục với giọng điệu nghiêm khắc,

"... Thật không may, người đáng nghi ngờ nhất là một trong những người tạo ra cây thương ... và là chồng của thủ lĩnh của guild, Grimlock-san. Tất nhiên, ai đó có thể đã cố tình làm cho nó có vẻ như vậy, vì vậy chúng tôi phải nói chuyện với Grimlock-san để biết rõ điều này. Nếu anh biết nơi ở của anh ta hoặc làm thế nào để liên lạc với anh ấy, anh có thể nói cho chúng tôi biết được không?"

Schmitt, người đang nhìn chằm chằm với đôi mắt màu nâu nhạt. Nó trông giống như anh ít khi nói chuyện với các người chơi nữ, và tất nhiên, tôi cũng là người như vậy.

Anh ta quay đi chỗ khác và im lặng. Nếu ngay cả đòn tấn công trực tiếp của Asuna cũng không hiệu quả, thì anh thực sự là một đối thủ khó khăn. Tôi nghĩ thế khi tôi muốn nuốt tiếng thở dài của mình, nhưng ngay sau đó,

"... Tôi thực sự không biết anh ta ở đâu. Nhưng ..."

Schmitt lắp bắp nói:

"Grimlock rất thích một nhà hàng NPC và sẽ luôn ở đó. Có lẽ anh ấy ..."

"Thật, thật sao?"

Tôi nghiêng cơ thể về phía trước và nghĩ.

Trong Aincrad, ăn uống có thể được coi là thú vui duy nhất. Nhưng cùng một lúc, thật khó để tìm thấy một món ăn đầy hương vị từ một nhà hàng NPC giá rẻ. Do anh ta thích nó đến mức ăn nó mỗi ngày, thật khó để cho anh ta không đến đó trong thời gian dài. Đó là bởi vì tôi đã ăn 3 bữa ăn của 3 nhà hàng khác nhau một cách luân phiên. Lưu ý một điều này, cả ba nhà hàng đó không bao gồm nhà hàng bí ẩn mà chúng tôi đến lúc nãy.

"Vậy thì, hãy cho tôi biết tên của nhà hàng ..."

"Tôi có một điều kiện."

Schmitt ngắt lời tôi.

"Tôi có thể nói cho cậu biết, nhưng tôi có một điều kiện ... cho tôi gặp Yolko."

Asuna và tôi cho Schmitt ngồi nghỉ ở một cửa hàng trang bị gần đó, và sau đó bắt đầu thảo luận về tình hình này.

"Nó ... không thành vấn đề, phải không? Cậu nghĩ sao?"

"Un, cũng ..."

Asuna hỏi, nhưng tôi không thể trả lời ngay lập tức mà chỉ có thể cân nhắc nó.

Nếu Schmitt —— hoặc Yolko, người gần như chắc chắn không thể là kẻ giết người trong sự kiện ngày hôm qua, gặp nhau, họ có thể coi nhau là kẻ thù. Khi họ gặp nhau, một bên có thể sẽ sử dụng «kỹ năng PK ở bên trong khu vực» để giết thêm một nạn nhân mới, và tôi không thể bỏ qua khả năng này.

Tuy nhiên, để điều đó xảy ra, người đó sẽ phải trang bị vũ khí và sử dụng một kiếm kỹ. Một hành động như vậy bắt buộc phải mở một cửa sổ thiết lập trang bị và nhấn nút OK. Bất kể nhanh như thế nào, nó sẽ mất khoảng 4, 5 giây.

"... Với chúng ta ở xung quanh trông chừng, có lẽ sẽ không có bất kỳ cơ hội nào để PK. Tuy nhiên —— Nếu không phải để PK, tại sao Schmitt lại yêu cầu gặp Yolko-san vào hôm nay?"

Tôi di chuyển cánh tay của mình sang một bên, và Asuna dường như khá khó chịu.

"Ai biết được ... đừng nói là ... anh ta đã bí mật yêu mến cô ấy ... un, có thể là không."

"Eh, thật sao?"

Tôi không thể không nhìn lại Schmitt, nhưng Asuna ngay lập tức kéo cổ áo của tôi để ngăn cản tôi làm điều đó.

"Tớ nói là không phải mà! Dù sao thì ... nếu không có nguy hiểm gì, chúng ta phải hỏi xem Yolko-san có đồng ý không. Tớ sẽ gửi tin nhắn cho cô ấy để xác nhận."

"Ừ, được rồi. Cậu làm đi."

Asuna mở cửa sổ ra và ngay lập tức nhấn bàn phím tốc độ cực nhanh. 'Tin nhắn cho bạn bè' này là một chức năng thuận tiện để liên hệ với một người chơi ở xa, nhưng nó vô ích nếu chỉ biết tên của những người khác, vì người đó phải nhập người kia như một người bạn hoặc một thành viên cùng một guild hoặc một đối tác hôn nhân. Đó là lý do tại sao chúng tôi không thể sử dụng nó để liên lạc với Grimlock. Chúng ta chỉ có thể gửi "tin nhắn tức thì" một khi chúng ta biết tên, nhưng cả hai bên phải có cùng cấp độ, và chúng tôi không thể biết bên kia có nhận được tin nhắn hay không.

Yolko dường như đã trả lời ngay lập tức, và Asuna liếc nhìn cửa sổ trước khi gật đầu và nói,

"Cô ấy nói cô ấy đồng ý. Vậy thì ... có hơi khó chịu, nhưng chúng ta nên đưa anh ta đi. Vị trí là nhà trọ mà Yolko-san đang ở"

"Un. Quá mạo hiểm khi để cho cô ấy ra ngoài."

Tôi đồng ý, và cuối cùng cũng quay lại nhìn Schmitt, người đang bên trong cửa hàng trang thiết bị. Khi anh nhìn thấy dấu hiệu OK của tôi, khuôn mặt vụng về cho thấy một biểu hiện nhẹ nhõm.

Cả ba chúng tôi di chuyển từ tầng 56 đến con phố chính của tầng 57, Marten. Khi chúng tôi bước ra khỏi cổng dịch chuyển màu xanh, những con đường đã được nhuộm màu hoàng hôn.

Đã có nhiều NPC và người chơi thương gia ở quảng trường với các cửa hàng được xếp thành hàng, và có nhiều tiếng ồn của việc buôn bán vang lên. Giữa các cửa hàng, có khá nhiều kiếm sĩ đến đây để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc khó khăn. Tuy nhiên, tất cả họ đều tránh một vị trí trong quảng trường, làm nơi đó trông rất trống rỗng.

Nơi đó là vùng đất đối diện với nhà thờ. Tất nhiên, khoảng 24 giờ trước, anh chàng được gọi là Kains đã chết ở đây. Tôi buộc bản thân mình nhìn về phía trước thay vì nhìn qua chỗ khác, và bắt đầu di chuyển xuống con đường mà tôi đã đi ngày hôm qua.

Một vài phút sau, chúng tôi đã đến quán trọ và đi lên tầng hai. Sau khi đi xuống hành lang và tiến vào nơi sâu nhất, chúng tôi đã đến phòng của Yolko —— hay đúng hơn, căn phòng mà cô ẩn náu ở bên trong.

Tôi gõ cửa và nói:

"Kirito đây."

Từ trong phòng ngay lập tức có phản ứng, và tôi quay tay cầm ở cửa. Các khóa đã được thiết lập để 'chỉ bạn bè mới mở được', cho ra một âm thanh nhẹ trước khi mở ra.

Sau khi mở cửa, tôi nhìn vào để xem chi tiết căn phòng, một bộ ghế sofa được đặt ở giữa phòng, và Yolko đang ngồi trên một trong số chúng. Cô nhanh chóng đứng dậy, đung đưa mái tóc màu xanh đậm của mình và cúi đầu xuống.

Tôi đứng ở cửa, hoàn toàn bất động, nhìn Yolko, và sau đó nhìn vào mặt Schmitt lúc đó đang ở ngay phía sau tôi trước khi nói,

"À ... đầu tiên, vì lý do an toàn, tôi sẽ nói cho tất cả mọi người rõ. Cả hai bên đều không được trang bị vũ khí cũng như mở cửa sổ. Tôi hy vọng bạn có thể làm theo. Tôi biết điều này có thể khác khó chịu, nhưng xin hãy làm theo các nguyên tắc cơ bản."

"... Được rồi."

"Tôi hiểu."

Yolko nói bằng một giọng vừa đủ nghe, và Schmitt trả lời với giọng lo âu. Tôi từ từ bước vào phòng và dẫn Schmitt và Asuna vào.

Hai cựu thành viên của guild «Golden Apple», có thể đã không gặp nhau trong một thời gian dài, chỉ im lặng nhìn nhau.

Yolko và Schmitt đã từng là đồng đội trong cùng một guild, nhưng ngay bây giờ, đã có một sự cách biệt khoảng 20 cấp giữa họ. Tất nhiên, thành viên cao cấp hơn chắc chắn là Schmitt, người đã tham gia vào một guild tiên phong. Tuy nhiên, từ những gì tôi có thể thấy, người dùng giáo này căng thẳng hơn Yolko.

Trong thực tế, người lên tiếng đầu tiên cũng là Yolko.

"... Cũng được một thời gian rồi, Schmitt."

Sau đó cô mỉm cười. Schmitt cắn môi, và sau đó trả lời bằng một giọng khàn khàn,

"... Un. Tôi cứ nghĩ rằng chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại nhau. Tôi ngồi xuống được không?"

Yolko gật đầu, và anh ta đi về phía ghế sofa khác trong khi bộ giáp kêu leng keng ầm ĩ. Tôi nghĩ rằng nó làm cho việc ngồi xuống không thoải mái, nhưng anh ta không có ý định cất bộ áo giáp đi.

Tôi đóng cửa phòng và kiểm tra xem nó đã khóa chưa trước khi đứng ở phía đông của căn phòng, và Asuna đứng đối diện tôi.

Chúng tôi đặt căn phòng sang trọng nhất trong nhà trọ này cho Yolko, vì vậy ngay cả khi có bốn người trong phòng, nó vẫn còn khá rộng. Cửa ra vào thì ở bức tường phía bắc, còn phía tây có một cánh cửa dẫn đến phòng ngủ. Ngoài ra, cả hai phía đông và nam đều có một cửa sổ.

Cửa sổ ở phía nam hoàn toàn mở, và những làn gió mang theo ánh hoàng hôn mùa xuân thổi qua cửa sổ. Tất nhiên, các cửa sổ được bảo vệ bởi hệ thống, và thậm chí khi có ai đó mở nó ra, không một ai có thể vào được. Do nơi này cao hơn nhiều so với các tòa nhà xung quanh, ta có thể thấy khung cảnh của một đường màu tím đậm thông qua các lỗ hổng của bức màn trắng.

Tiếng ồn của đường phố đi kèm với những cơn gió tràn ngập tiếng nói hơi nhỏ của Yolko.

"Schmitt, tôi biết rằng anh đang là một thành viên của Divine Dragons Alliance? Nó thực sự rất tuyệt. Divine Dragons Alliance được coi là một guild tinh anh trong số các nhóm tiên phong, phải không?"

Tôi cảm thấy rằng đây là một lời khen ngợi chân thành, nhưng n���p nhăn ở gần lông mày của Schmitt trở nên rõ hơn. Anh nói với giọng trầm,

"Ý cô là gì vậy? Điều đó không bình thường sao?"

Câu trả lời trực tiếp không bình thường này làm cho tôi rất khó chịu, nhưng Yolko dường như không bị ảnh hưởng gì cả.

"Sao lại thế được? Tôi chỉ cảm thấy rằng sau khi guild giải tán, anh chắc phải cố gắng hết sức để lên cấp. Kains và tôi đã từ bỏ sau khi việc luyện cấp gặp khó khăn, vì vậy anh thực sự tuyệt hơn so với chúng tôi."

Yolko lắc những mái tóc màu xanh đậm đang treo lơ lửng trên vai mình sang một bên và mỉm cười một lần nữa.

Cô ấy không trang bị giáp trụ đầy đủ như Schmitt, nhưng Yolko cũng mặc một ít. Bộ váy dày của cô có một chiếc áo khoác da, và cô mặc một chiếc áo dài nhung màu tím. Vai cô thậm chí còn có một cái khăn choàng, và mặc dù nó không thể so với áo giáp kim loại, với rất nhiều quần áo đang mặc lúc này, nó ít nhất cũng tăng khả năng phòng ngự. Cô trông khá bình tĩnh vào lúc, nhưng sâu thẳm bên trong, cô ta chắc đang cảm thấy lo lắng.

Tại thời điểm này, Schmitt không thể giấu được sự lo lắng của mình khi anh ta nghiêng người về phía trước và nói,

"HÃY QUÊN NHỮNG THỨ LIÊN QUAN ĐẾN TÔI! HƠN THẾ NỮA ... tôi muốn hỏi về Kains."

Anh ta đột nhiên im lặng và tiếp tục,

"Tại sao Kains vẫn còn bị giết vào lúc này? Có phải anh ta ... đã lấy chiếc nhẫn? Anh ta là kẻ đã giết thủ lĩnh của GA?"

Tôi ngay lập tức hiểu rằng GA ý nói về Golden Apple, thuật ngữ đơn giản khi gọi guild «Golden Apple». Tuy nhiên, những lời này về cơ bản có nghĩa là anh ta không có liên quan gì đến sự cố chiếc nhẫn và vụ giết người trong khu vực. Nếu đây là một màn kịch, anh ta thực sự có thể trở thành một diễn viên.

Khi nghe tiếng lẩm bẩm của anh ta, biểu hiện Yolko cuối cùng cũng cho thấy một số thay đổi. Cô vẫn giữ nụ cười và đối mặt với Schmitt trước khi nói,

"Không thể được. Kains và tôi thực sự tôn trọng thủ lĩnh từ tận đáy lòng. Lý do chúng tôi ngăn việc bán chiếc nhẫn là bởi vì nó sẽ thực tế hơn nếu chúng ta sử dụng nó để tăng cường sức mạnh chiến đấu của Guild thay vì bán nó để lấy col. Tôi nghĩ rằng cô ấy cũng nghĩ giống như chúng tôi."

"Đó ... đó cũng là điều mà tôi nghĩ đến. Đừng quên rằng tôi đã chống lại việc bán chiếc nhẫn. Bên cạnh đó ... không phải chỉ có những người chống lại việc bán chiếc nhẫn là có động lực để ăn cắp nó. Những người đồng ý bán nó ... những kẻ muốn có col, một người trong số họ có thể muốn lấy hết tiền!"

Ông đã sử dụng tay phải đang được bảo vệ bởi các găng tay kim loại của mình để dựa lên đầu gối, và sau đó ôm đầu trước khi nói,

"Nhưng ... tại sao Grimlock lại muốn xử lý Kains vào lúc này ... Anh ấy muốn giết chết ba người trong đã phản đối việc bán chiếc nhẫn? Cô và tôi sẽ trở thành nạn nhân của anh ta?"

—— Nó trông không giống như đang diễn kịch chút nào. Đối với tôi, sự xúc động của Schmitt cho thấy anh ta đang sợ hãi.

So với Schmitt, người đang lo sốt vó, Yolko đã lấy lại bình tĩnh và nói gì đó với anh.

"Chúng ta vẫn không thể xác nhận rằng Grimlock đã giết Kains. Có lẽ một thành viên khác yêu cầu anh ta làm cây thương ngắn ... hoặc có thể ..."

Cô hướng cái nhìn trống rỗng của mình vào cái bàn ngắn ở phía trước ghế sofa và lẩm bẩm,

"Có lẽ thủ lĩnh tự mình trả thù. Người chơi bình thường không thể giết trong khu vực."

"Cái ..."

Anh chàng cơ bắp mở miệng ra và thở hổn hển. Thậm chí tôi bắt đầu cảm thấy một chút sợ hãi khi cô ta nói điều này.

Schmitt ngây người trước mặt Yolko và nói:

"Nhưng không phải cô đã nói rằng Kains không lấy chiếc nhẫn ..."

Yolko không trả lời ngay lập tức khi cô chỉ đứng dậy và bước về bên phải.

"Tôi không thể ngủ được vào hôm qua. Tôi chỉ có thể nghĩ. Nghĩ kỹ thì, mặc dù kẻ đã giết chết thủ lĩnh là một người nào đó trong guild, nhưng nó có thể là tất cả chúng ta. Lúc lấy được chiếc nhẫn đó, chúng ta không cần phải bỏ phiếu. Chúng ta chỉ cần là theo hướng dẫn của thủ lĩnh. Không, chúng ta chỉ cần để cho cô ấy trang bị chiếc nhẫn đó. Thủ lĩnh là kiếm sĩ mạnh nhất trong số chúng ta, và cô ấy là người có thể phát huy toàn bộ khả năng của chiếc nhẫn. Tuy nhiên, chúng ta đã không thể từ bỏ ham muốn ích kỷ của mình, và không ai đưa ra một đề nghị như vậy. Mọi người đều nói rằng chúng ta sẽ làm GA trở thành một phần của nhóm tiên phong vào một ngày nào đó, nhưng không ai nghĩ về lợi ích của Guild. Mọi người chỉ hy vọng để làm cho bản thân họ mạnh hơn. "

Sau khi nói xong những lời đó, eo của Yolko chạm vào khung cửa sổ phía nam.

Cô chuẩn bị để ngồi vào nó và tiếp tục,

"Chỉ có một người, chỉ Grimlock-san nói là để cho thù lĩnh quyết định. Người đó đã từ bỏ mong muốn ích kỷ của mình và nghĩ về sự phát triển của guild. Đó là lý do tại sao người đó trở thành như thế này, và trả thù chúng ta, những người không thể từ bỏ mong muốn ích kỷ của mình, và anh ta có quyền để trả thù cho thủ lĩnh ... "

Sự im lặng bất ngờ nhấn chìm căn phòng, và một cơn gió đêm làm ảnh hưởng không khí trong phòng.

Kachan Kachan Kachan, những âm thanh yếu ớt của kim loại va chạm vào nhau có thể dễ dàng nghe được. Nguồn gốc của những âm thanh đó là áo giáp của Schmitt đang run lên. Người chơi thiện chiến này nhìn xuống với một khuôn mặt nhợt nhạt và lẩm bẩm trong trạng thái hôn mê giống như,

"... Đừng có đùa. Đừng có đùa nữa. Ngay lúc này ... nó đã nửa năm rồi ... tại sao lại lúc này ..."

GABAK! Anh đứng thẳng lên và đột nhiên hét lên,

"CÔ CÓ THỂ CHẤP NHẬN NÓ KHÔNG, YOLKO! CÔ ĐÃ CỐ GẮNG RẤT NHIỀU ĐẾN TẬN BÂY GIỜ! SAO CÔ LẠI CÓ THỂ CHO PHÉP MÌNH BỊ GIẾT BỞI MỘT PHƯƠNG PHÁP KHÔNG RÕ RÀNG NÀO ĐÓ!"

Schmitt, Asuna và tôi đều nhìn chằm chằm vào Yolko ở cửa sổ.

Người chơi nữ này, để ánh nhìn của mình lang thang đâu đó trong không khí, dường như suy nghĩ xem làm thế nào để trả lời câu hỏi của Schmitt.

Ngay sau đó, đôi môi cô mở ra một chút, dường như muốn nói điều gì đó -

Tại thời điểm này.

TONN! Một âm thanh lớn đột nhiên vang vọng khắp căn phòng. Đồng thời, Yolko mở to mắt và miệng ra.

Cơ thể mảnh mai của cô bắt đầu lắc lư mạnh. Cô bước một bước mạnh mẽ về phía trước, và sau đó lảo đảo và đờ người lại trước khi đưa tay lên cửa sổ.

Tại thời điểm này, một cơn gió mạnh thổi qua làm mái tóc dài sau lưng Yolko bị thổi lên.

Tôi nhìn thấy một điều không thể tin được.

Một vật phẩm hình que nhỏ màu đen thò ra từ bộ áo dài màu tím.

Vì nó quá nhỏ, tôi không thể biết nó cái gì vào lúc này. Nhưng khi tôi thấy rằng vật phẩm hình que đang nhấp nháy đỏ, tôi ngay lập tức có một cảm giác xấu về việc này.

"A ...!"

Asuna thốt ra một tiếng thở hổn hển gần như tiếng hét, và tôi chạy về đó theo bản năng ngay lập tức.

Tôi đưa tay ra và đã sẵn sàng để kéo cơ thể của Yolko lên. Nhưng ...

Ngón tay của tôi chỉ đơn thuần là nắm được cái khăn choàng, và cơ thể của Yolko đã âm thầm rớt xuống bên ngoài quán trọ.

"Yolko-SAN!"

Ngay khi tôi hét lên và đưa cơ thể ra ngoài cửa sổ ...

Cơ thể của Yolko đã rơi xuống nhứng lớp đá, và sau khi nảy lên, nó được bao quanh bởi một hiệu ứng ánh sáng màu xanh.

BASHA! Âm thanh của sự phá hủy vang lên ngay lập tức. Các mảnh đa giác mảnh phát tán ra cùng với ánh sáng màu xanh tỏa ra xung quanh ——

Một giây sau, tiếng một vật phẩm rớt xuống vang lên rõ ràng, chỉ để lại một con dao găm màu đen trên đường.

Sao lại có thể thế được!

Tại thời điểm này, tâm trí của tôi đột nhiên âm thầm hét lên, và có rất nhiều lý do cho việc này.

Đầu tiên, các phòng khách của nhà trọ phải được bảo vệ bởi hệ thống. Ngay cả khi cửa sổ đã được mở ra, hoàn toàn không có cách nào cho một người nào đó có thể xâm nhập hoặc ném nó vào được đây.

Ngoài ra, thực sự khó mà tin được rằng ném con dao găm nhỏ này có thể tạo ra sát thương liên tục mà có thể làm mất hết HP một người chơi cấp trung. Nó là không thể khi chỉ có 5 giây trôi qua kể từ thời điểm con dao găm này đâm trúng Yolko tới thời điểm nó biến mất.

Điều này không thể xảy ra. Phương pháp giết người này không thể được coi là một «PK Bên trong khu vực». Nó là một cuộc tấn công khủng khiếp làm chết người ngay lập tức.

Tôi nín thở và cảm thấy cơn ớn lạnh dọc sống lưng và buộc bản thân mình phải nhìn khỏi nơi mà Yolko đã biến mất. Sau đó tôi nhìn lên và mở to mắt như một ống kính máy ảnh để quan sát khung cảnh ở đối diện con phố.

Cuối cùng, tôi đã nhìn thấy nó.

Cách nhà trọ khoảng 2 dãy, có một tòa nhà cao bằng nơi này.

Một bóng người màu đen đứng ở đó với ánh hoàng hôn màu tím đậm ở sau lưng ——

Người đó được bao phủ bởi một cái áo trùm đầu màu đen, vậy nên tôi không thể nhìn thấy khuôn mặt hắn. Tôi chợt nghĩ đến từ 'thần chết' ở trong tâm trí của tôi trước khi hét lên,

"TÊN KHỐN ĐÓ ...!"

Tôi bước chân phải lên ngưỡng cửa sổ và hét về sau lưng mà không cần nhìn,

"Asuna, tớ để phần còn lại cho cậu!"

Sau đó tôi đã nhảy về phía tòa nhà đối diện được ngăn cách bằng con đường.

Nhưng ngay cả với cấp độ sự nhanh nhẹn của tôi, nó vẫn rất liều lĩnh khi nhảy hơn 5m mà không cần chạy lấy đà. Tôi không thể đáp xuống được, và chỉ cố gắng hết mức để có thế dùng tay phải bám vào mặt bên của mái nhà đúng vào giây phút cuối cùng. Sau đó tôi sử dụng cấp độ sức mạnh của mình để leo lên, quay tròn trong không trung và đáp lên mái nhà. Tại thời điểm này, giọng nói lo lắng của Asuna ngay lập tức vang lên từ phía sau.

"CẬU KHÔNG ĐƯỢC. KIRITO-KUN!"

Tôi hiểu rõ lý do tại sao cô ấy muốn ngăn tôi lại. Nếu tôi bị một con dao găm đâm trúng, có khả năng là tôi sẽ chết ngay lập tức.

Tuy nhiên, tôi thực sự không thể để cho thủ phạm, kẻ cuối cùng cũng xuất hiện, chạy thoát chỉ vì sự an toàn của tôi.

Tôi là người đã hứa là sẽ bảo bảo vệ sự an toàn của Yolko. Tuy nhiên, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng nó sẽ không sao nếu chúng ta trốn bên trong quán trọ, và không bao giờ nghĩ về những gì có thể xảy ra. Nếu hệ thống có thể cung cấp sự bảo vệ, vậy thì đường phố —— «bên trong khu vực» phải được coi là một nơi an toàn. Kể từ khi thủ phạm có thể PK trong khu vực, đó là lẽ tự nhiên khi sự bảo vệ trong quán trọ mất hiệu lực. Tại sao tôi không nghĩ về điều này?

Đứng trên mái nhà ở cách xa chỗ này, người mặc áo choàng đen đang đứng đó, trông hắn như đang chế giễu rằng tôi mới là người phải cảm thấy hối hận.

"ĐỨNG YÊN ...!"

Tôi hét lên và bắt đầu chạy về phía trước một lần nữa trước khi rút thanh kiếm ở lưng ra. Tôi không thể gây ra bất kỳ sát thương nào khi dùng nó trên đường phố, nhưng ít nhất tôi có thể làm chệch hướng con dao găm mà hắn ném ra.

Tôi cố gắng giữ tốc độ của mình không bị giảm đi khi liên tục nhảy từ mái nhà này sang mái nhà khác. Những người chơi đang đi bộ ở bên dưới có thể nghĩ rằng tôi là một tên điên đang cố khoe khoang chỉ số nhanh nhẹn của mình, nhưng tôi không có thời gian để quan tâm đến những thứ đó và tiếp tục nhảy về phía trước.

Sát thủ trong chiếc áo choàng trùm đầu không tỏ vẻ như hắn có ý định chạy trốn hay tấn công khi hắn chỉ nhìn tôi đến gần. Khi cả hai chúng tôi chỉ còn cách nhau bởi 2 tòa nhà, tên sát thủ đột nhiên đưa tay phải vào chiếc áo choàng. Tôi ngay lập tức nín thở và di chuyển thanh kiếm ở trước mặt mình.

Tuy nhiên ...

Hắn giơ tay ra, và thứ hắn lấy ra không phải là một con dao găm. Dưới màu sắc của hoàng hôn, một khối đá sapphire màu xanh quen thuộc đột nhiên xuất hiện trước mắt tôi. Đó là pha lê dịch chuyển ——

"Chết tiệt!"

Tôi nguyền rủa và sử dụng tay trái của tôi để rút ra ba cái phi tiêu trong khi vẫn đang tiến về phía trước trước khi ném tất cả chúng đi cùng một lúc. Tất nhiên, tôi không có ý định làm tổn thương hắn, nhưng hy vọng sẽ tận dụng thời điểm hắn tránh né nó theo bản năng để làm chậm việc ra lệnh của hắn.

Điều kỳ lạ là hắn bình tĩnh lạ thường. Hắn dường như không có chút sợ hãi khi hắn nhận hết ba cái phi tiêu đang ném vào hắn với hiệu ứng ánh sáng bạc trước khi nâng cao pha lê dịch chuyển.

Tất cả ba cái phi tiêu đều bị chặn lại bởi bức tường hệ thống màu tím ở phía trước chiếc áo choàng trùm đầu và ngay lập tức rớt xuống mái nhà. Tôi nghĩ rằng ít nhất tôi cũng phải nghe được giọng nói của hắn khi tôi vểnh tai mình lên. Nếu tôi biết điểm đến của hắn, tôi có thể sử dụng các pha lê để đuổi theo.

Nhưng kế hoạch này không thành công khi ở thời điểm quan trọng nhất, một tiếng chuông lớn có thể nghe thấy ở khắp các đường phố của Marten vang lên.

Tai tôi —— hay chính xác hơn, ngưỡng nghe được phần lớn đã bị tràn ngập bởi tiếng chuông có lượng đêxiben lớn kêu vang báo hiệu rằng đã 5 giờ chiều, vì vậy tôi không thể nghe được hắn nói cái gì. Ánh sáng dịch chuyển màu xanh xuất hiện, và tên mặc áo choàng trùm đầu biến mất trước mặt tôi, người chỉ còn cách hắn một con đường.

"... Ugh!"

Tôi không thể kêu la bất cứ thứ gì được, và tôi nâng thanh kiếm trong tay phải của mình lên, tiếp tục di chuyển đến nơi mà hắn đang đứng. Ánh sáng màu tím rải rác xung quanh, và ở chính giữa tầm nhìn của tôi, tất cả những gì tôi có thể thấy là những lời của hệ thống, «Vật thể bất tử».

Sword_Art_Online_Vol_08_-_127

Tôi rời khỏi mái nhà và chuyển sang con đường trở về nhà trọ, dừng lại ở nơi mà Yolko biến mất, và nhìn vào con dao găm màu đen.

Chỉ mới vài phút trước, một người chơi nữ đã chết ở đây. Tôi không thể tin điều này dù cho có chuyện gì xảy ra đi nữa. Đối với tôi, cái chết của một người chơi là kết quả của một người chơi đã thử tất cả mọi cách và tất cả các cách né tránh, chỉ có điều là chúng vẫn không đủ. Một cái gì đó như là một phương pháp giết người mà không thể né tránh nó vào thời điểm quyết định không thể tồn tại.

Tôi cúi xuống nhặt con dao găm lên. Nó khá nhỏ, nhưng về cơ bản thì được làm bằng cùng một loại kim loại, và cảm giác khá nặng. Có những cái gai giống như răng cá mập nhô lên. Đúng vậy, đây là một vũ khí được tạo ra với cùng một mục đích như cây thương ngắn đã giết chết Kains.

Nếu tôi đâm nó vào cơ thể của tôi bây giờ, HP của tôi có giảm xuống ngay lập tức không? Tôi đang thực sự bị thôi thúc bởi ý muốn thử nghiệm nó, nhưng tôi nhắm chặt mắt lại để loại bỏ điều này khỏi tâm trí và bước vào quán trọ.

Tôi đến tầng hai, gõ cửa và nói tên của mình. KACHINK, âm thanh của hệ thống khóa vang lên khi cánh cửa mở ra.

Asuna đã rút kiếm ra. Khi cô ấy nhận thấy rằng đó là tôi, cô ấy đã đưa ra một vẻ mặt kích động phức tạp và đầy căng thẳng khi cô vẫn giữ giọng nói của mình xuống thấp nhất để hét vào mặt tôi,

"ĐỒ NGỐC! ĐỪNG CÓ LIỀU LĨNH NHƯ THẾ!"

Fuu. Cô thở dài và giữ giọng của mình xuống thấp hơn nữa trước khi tiếp tục.

"... Vậy thì, ... chuyện đó thế nào?"

Tôi hơi lắc đầu.

"Tớ không thể bắt được hắn. Hắn đã sử dụng pha lê dịch chuyển để trốn thoát. Tớ thậm chí không thể biết đó là trai hay gái nữa. Ừ ... nếu hắn là Grimlock, tớ đoán đó là một con trai ..."

Người cùng giới không thể kết hôn trong SAO. Nếu thủ lĩnh của Golden Apple là một phụ nữ, Grimlock, người đã kết hôn với cô ấy, tất nhiên sẽ là một chàng trai. Và nếu điều này là một cái gì đó khiến tôi phải suy nghĩ kỹ, nó thực sự vô dụng. Trong thực tế, khoảng 80 phần trăm người chơi SAO là nam giới.

Dù cho những lời này chẳng có ý nghĩa gì——

Co rúm cơ thể lớn của mình trên ghế sofa càng mạnh càng tốt, Schmitt vô tình tạo ra một phản ứng khi anh đã phát ra tiếng kim loại va chạm. Kachank kachank.

"... Điều đó là không thể."

"Không thể ... Cái gì không thể?"

Schmitt không nhìn Asuna, nhưng cúi đầu xuống hơn nữa và rên rỉ,

"Đó không phải là anh ta. Người đó ... người mặc áo choàng đen đứng trên mái nhà không phải là Grimlock. Grimlock cao hơn rất nhiều, và ... và ..."

Asuna và tôi nín thở khi dự đoán về những lời mà anh ta sắp nói.

"Đó là chiếc áo choàng trùm đầu của thủ lĩnh GA. Cô ta thường ăn mặc nó bất cứ khi nào cô ta đi ra ngoài. Đúng vậy ... cô ta đã mặc khi đi bán chiếc nhẫn! Người đó ... người vừa nãy chính là cô ấy. Cô ấy đến để trả thù tất cả các thành viên ở đây. Đó là hồn ma của thủ lĩnh."

Haha, hahaha. Đột nhiên, một tiếng cười phát ra làm cho tôi để phải nhìn vào con dao găm.

"Nếu đó là một hồn ma, vậy thì tất cả mọi thứ đều có thể, và việc PK trong khu vực sẽ dễ như ăn bánh. Chúng ta cũng có thể kêu cô ấy đánh bại Bosss cuối cùng trong SAO. Nếu không có HP, cô ta không thể chết được. "

Haha, hahaha. Schmitt tiếp tục cho ra một tràn cười cuồng loạn. Tôi đã ném con dao găm màu đen trong tay của tôi lên trên bàn trước mặt anh ta.

GONK! Một âm thanh lớn vang lên, làm tiếng cười của Schmitt dừng lại. Anh ta nhìn chằm chằm vào con dao găm trong vài giây ——

"Hii ..."

Anh chàng cơ bắp đưa phần cơ thể phía trên của mình ra sau, và tôi giữ giọng của tôi thấp xuống và nói:

"Nó không phải là một con ma. Con dao găm này thực sự tồn tại. Nó chỉ là một mã chương trình được viết vào máy chủ SAO. Nó tương tự như cây thương ngắn mà anh để bên hòm trang bị. Nếu anh không tin, anh có thể lấy dao găm này và kiểm tra nó nếu muốn."

"Không, không cảm ơn! Cậu có thể lấy lại cây thương!"

Schmitt hét lên, mở cửa sổ của mình, di chuyển ngón tay đang run rẩy của mình một vài lần trước khi cây thương ngắn màu đen cuối cùng xuất hiện. Món vũ khí xuất hiện trong cửa sổ có vẻ như nó đã được ném sang một bên khi nó rớt xuống bên cạnh con dao găm.

Anh ta ôm ấp đầu một lần nữa, và Asuna nói với anh bằng một giọng nói nhẹ nhàng,

"... Schmitt-san, tôi cũng cảm thấy rằng nó không phải là một hồn ma. Đó là bởi vì nếu Aincrad có ma, nó sẽ không thể chỉ là hồn ma của thủ lĩnh của Golden Apple. 3.500 người đã chết sẽ không vui đâu. Có phải không?"

Đúng là thế, và tôi cũng cảm thấy như vậy. Ngay cả khi đó là tôi, tôi đã có niềm tin rằng nếu tôi chết ở đây, tôi sẽ cảm thấy không vui và trở thành một con ma. Tôi tin rằng chỉ có thủ lĩnh của HKS sẽ là loại người chấp nhận nó và trở thành một vị Phật.

Tuy nhiên, Schmitt vẫn tiếp tục cúi đầu xuống.

"Cô ... không biết cô ấy. Người đó ... Griselda vô cùng dữ lội và luôn luôn quyết tâm ... Tuy nhiên, cô ấy cũng rất nghiêm khắc về sự bất công và mưu mẹo. Cô ta có thể còn khốc liệt hơn nhiều so với cô, Asuna-san. Đó là lý do tại sao, nếu một người nào đó đặt bẫy và giết chết cô ... Griselda chắc chắn sẽ không tha thứ cho họ, ngay cả khi cô ta đã trở thành một con ma để trả thù người đó ... "

Bên ngoài cửa sổ mặt trời sắp lặn. Ánh đèn đường được thắp sáng tại một số điểm nên những người chơi khác đến đó để nghỉ chân và những lời đồn đại vang khắp khu phố. Nhưng không thể ngờ, tiếng ồn dường như đã tránh căn phòng này.

Tôi hít một hơi thật sâu và đã phá vỡ sự im lặng đang bao phủ toàn bộ căn phòng.

"... Nếu anh tin vào điều đó, cũng được thôi, nhưng tôi chắc chắn thì không. Hai 'vụ giết người bên trong khu vực' chắc chắn nằm trong logic hệ thống. Tôi chắc chắn sẽ tìm thấy nó và chứng minh cho anh ... và anh phải làm theo thỏa thuận của chúng ta và giúp chúng tôi."

"Giú ... giúp đỡ?"

"Không phải anh nói rằng anh sẽ cho chúng tôi biết cửa hàng mà Grimlock thường đến? Ngay bây giờ, đây là đầu mối duy nhất chúng ta có. Nếu chúng ta tìm anh ta trong vài ngày, chúng ta chắc chắn sẽ tìm thấy anh ta."

Thành thật mà nói, ngay cả khi chúng tôi tìm ra rằng Grimlock là người đã tạo ra cây thương ngắn màu đen và có thể là con dao găm đó, tôi đã không biết phải làm gì tiếp theo. Chúng tôi không phải là "quân đoàn", và chúng ta không thể nhốt anh ta lại.

Tuy nhiên, những lời Yolko nói trước khi bị giết —— "người đó đã trả thù chúng ta những người không thể từ bỏ những ham muốn của mình, thì anh ta có quyền trả thù cho thủ lĩnh của guild. " Nếu nó giống như những gì Yolko nói, Grimlock có thể muốn trả thù tất cả những người phản đối việc bán cái nhẫn, hoặc thậm chí có thể muốn trả thù tất cả các thành viên. Và động cơ sẽ là cảm xúc mạnh mẽ của một người chồng đối với thủ lĩnh quá cố.

Vậy thì, nếu chúng ta có thể gặp gỡ và nói chuyện nghiêm túc, có thể có cơ hội. Ngay bây giờ, chúng tôi chỉ có thể đặt cược vào một khả năng như vậy.

Khi nghe những lời của tôi, Schmitt cúi đầu xuống, nhưng sớm đứng khỏi ghế. Anh bước đến cái bàn viết ở bên cạnh bức tường, lấy giấy da và cây bút lông đã được chuẩn bị trước khi viết tên và vị trí của cửa hàng.

Tôi nhìn vào anh ta và đột nhiên nghĩ đến một cái gì đó. Sau đó tôi hỏi,

"À, ngoài ra, xin vui lòng viết ra tên của tất cả các thành viên trong guild Golden Apple. Tôi sẽ đi đến «Đài tưởng niệm sinh mạng» để kiểm tra những người sống sót."

Anh chàng khổng lồ lặng lẽ gật đầu một lần nữa và tiếp tục viết.

Ngay sau đó, anh ta cầm văn bản bằng giấy da bằng một tay và đưa cho tôi, nói rằng,

"... Nó là quá xấu hổ đối với một người chơi của nhóm tiên phong, nhưng ... Tôi không có tâm trạng để đi ra ngoài vào lúc này. Hãy loại tên tôi khỏi nhóm giết boss, và ..."

Ý chí trong anh đã hoàn toàn biến mất khi những gì còn lại là một biểu hiện trống rỗng. Người sử dụng thương vốn là một phần của nhóm lãnh đạo của Divine Dragons Alliance nhẹ nhàng nói,

"... Tiếp đó, xin vui lòng gửi tôi trở lại trụ sở DDA."

Cả Asuna và tôi đều không thể trách Schmitt vì có một hành động hèn nhát như vậy.

Chúng tôi để anh chàng to lớn sợ hãi đứng giữa khi đi từ nhà trọ trên tầng 57, thông qua cổng dịch chuyển, và xuống đến trụ sở chính ở tầng 56. Asuna và tôi không bao giờ ngừng nhìn xung quanh ở các góc tối. Nếu có ai đó với một cái mũ trùm đầu hoặc mặc áo choàng bất ngờ xuất hiện vào thời điểm này, cả hai chúng tôi có thể sẽ vội vã đuổi theo.

Ngay cả sau khi đi qua cánh cổng của trụ sở chính, Schmitt không bao giờ cho ra vẻ mặt nhẹ nhõm. Tôi nhìn anh ta chạy vụt vào tòa nhà và thở dài.

Tôi và Asuna nhìn vào nhau,

"... Tớ thực sự hối hận ... về những gì đã xảy ra với Yolko-san ..."

Asuna thì thầm những lời đó lhi cô cắn môi. Tôi trả lời lại với một giọng khàn khàn: "ừ".

Thật ra thì, cái chết của Yolko khiến cho tôi sốc hơn so với của Kains. Tâm trí của tôi vẫn tiếp tục nhớ lại lúc cô ta rơi xuống cửa sổ, và tôi tiếp tục,

"Thành thật mà nói, cho đến bây giờ, nó giống như chúng ta đã cùng hội cùng thuyền ... nhưng chúng tôi không thể làm điều đó vào lúc này. Ngay cả khi đó là vì lợi ích của cô ta, chúng ta phải giải quyết vụ án này  —— Tớ sẽ ở gần nhà hàng đó để phục kích. Cậu thì sao, Asuna? "

Khi nghe câu hỏi của tôi, Asuna ngay lập tức ngẩng đầu lên và trả lời rõ ràng,

"Tất nhiên là tớ cũng sẽ đi. Hãy điều tra ra sự thật nào."

"... Vậy sao? Vậy thì, xin vui lòng dẫn đường cho tớ."

Thành thật mà nói, tôi thực sự do dự về việc liệu tôi có nên tiếp tục để cho Asuna đi cùng với mình không. Nếu chúng tôi tiếp tục tham gia vào vụ án này, sẽ không ngạc nhiên gì nếu chúng tôi bị Grimlock nhắm đến và trở thành mục tiêu tiếp theo.

Nhưng Asuna nhanh chóng quay đi và dường như gián đoạn sự do dự của tôi và đi đến cổng dịch chuyển. Tôi hít một hơi sâu của không khí ban đêm lạnh lẽo và thở nó ra trước khi đi theo mái tóc màu hạt dẻ đó.

Phần 8

Cửa hàng mà Schmitt nói tới là một quán bar nhỏ nằm ở khu ổ chuột của thành phố chính tầng 20. Cửa hàng này ẩn ở trong đó và trông nó không có vẻ như các món ăn ở đó "có thể ăn mà không sợ bị bệnh".

Tuy nhiên, thực tế là sẽ có rất nhiều món ăn ngon trong các loại cửa hàng này, và cuối cùng tôi đã kiềm chế để ngăn cho mình vội vàng xông vào cửa hàng và gọi tất cả các món ăn ở trong. Nếu Grimlock là sát thủ trong chiếc áo choàng trùm đầu đó, anh ta có thể đã nhìn thấy khuôn mặt của tôi. Nếu anh ta phát hiện ra tôi, anh ta có thể sẽ không đến cửa hàng này nữa.

Asuna và tôi ẩn náu trong một góc gần đó và quan sát môi trường xung quanh, chúng tôi thấy rằng có một quán trọ mà chúng tôi có thể dễ dàng quan sát quán bar đó. Chúng tôi ngay lập tức vượt qua đám đông, tiến vào nhà trọ ở đối diện con đường, và thuê một phòng trên tầng hai.

Như dự kiến, chúng tôi có thể nhìn thấy rõ những gì xảy ra ở lối vào quán bar. Chúng tôi tiếp tục để đèn tắt, chuyển hai chiếc ghế ra cửa sổ và ngồi cạnh nhau để bắt đầu quan sát.

Nhưng ngay sau đó, Asuna cau mày và gọi cho tôi 'hey'.

"... Thật tốt khi chúng ta đang làm việc nghiêm túc, nhưng chúng ta không biết Grimlock trông như thế nào."

"À, đó là lý do tại sao tớ muốn Schmitt đi cùng bọn mình ngay từ đầu, nhưng nó không thể được khi anh ta trông như thế ... Tuy nhiên, tôi đã nhìn thấy được người chơi mặc áo choàng trông giống như Grimlock từ cự ly gần. Nếu chúng ta tìm thấy một anh chàng cao lớn và cơ bắp, chúng tôi có thể sử dụng một yêu cầu thách đấu để mời anh vào, mặc dù điều đó có thể là quá liều lĩnh. "

"Hả?"

Khi nghe xong, Asuna mở to mắt và tăng âm lượng của mình.

Trong SAO, chừng nào ánh nhìn của chúng tôi tập trung vào những người chơi khác, sẽ có một chỉ số thông tin - «Con trỏ màu» màu xanh lá cây hoặc màu cam. Nhưng đối với các người chơi mà chúng tôi lần đầu tiên gặp mặt, chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy thanh HP ; tên và cấp độ không thể nhìn thấy được.

Tất nhiên, tất cả chúng là các biện pháp phòng chống tội phạm. Ví dụ, nếu ai đó biết tên của người chơi nào đó, người chơi đó có thể bị quấy rối bởi các tin nhắn từ những người lợi dụng chức năng gửi tin nhắn tức thì. Nếu cấp độ dễ dàng bị những người khác phát hiện, thì những người chơi cấp thấp hơn sẽ bị coi như những con mồi ở trên đường phố và bị quấy nhiễu, và họ dễ dàng bị cướp hoặc bị sách nhiễu đủ đường.

Tuy nhiên, cũng vì chúng ta không thể nhìn thấy tên của người khác nên việc cố gắng để theo dõi những người đó đã trở nên phiền hà hơn. Nếu tôi muốn biết tên của một người chơi mà tôi mới gặp, chỉ có một cách duy nhất, một trận đấu 1vs1. Nói cách khác, yêu cầu thách đấu.

Nếu tôi nhấn nút thách đấu trên cửa sổ menu, sử dụng con trỏ màu ở trong lựa chọn chế độ đấu để chỉ định mục tiêu, và tôi ngay lập tức nhìn thấy một bảng thông báo «Bạn đã yêu cầu một cuộc đấu 1vs1 với một ai đó». Nếu tôi nhìn vào nó một lần nữa, tôi sẽ biết tên của đối phương.

Tuy nhiên, bên kia cũng ngay lập tức thấy rằng tôi đã gửi một yêu cầu thách đấu từ đây. Do đó, đó là bất khả thi đối với tôi trong việc không tiết lộ tên của mình trong khi điều tra tên của các người chơi khác, và hành động như vậy là hoàn toàn thô lỗ. Trong trường hợp đó, rất có thể đối phương sẽ rút vũ khí ta để chấp nhận thách thức này. Khi nghe những lời nói của tôi, Asuna mở miệng, trông như cô ấy định nói gì đó, có thể là một từ gì đó có nghĩa là "rất nguy hiểm" hoặc một cái gì đó.

Tuy nhiên, Asuna nhanh chóng đóng cửa miệng và gật đầu nghiêm túc. Cô có thể hiểu rằng không có cách nào khác, và điều cô nói tiếp theo là —

"... Nhưng nếu cậu đến để nói chuyện với Grimlock-san, tớ cũng đi cùng."

Khi nghe cô ấy nói điều này, tôi chỉ có thể buộc bản thân mình phải im lặng để cho cô ấy ở lại căn phòng này.

Tôi chỉ có thể ngập ngừng gật đầu và kiểm tra thời gian. Đã 18:40, đến lúc để cho những người chơi trở về khu vực đường phố để ăn tối khi mọi thứ trở nên nhộn nhịp. Quán bar vẫn trông có vẻ khá bình thường. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa nhìn thấy một người chơi nào cao, cơ bắp và trông giống như kẻ mặc chiếc áo choàng trùm đầu mà tôi đã thấy.

Chúng tôi chỉ có thể đặt cược vào cửa hàng này như là đầu mối cuối cùng, nhưng vẫn có một số mối quan tâm mà chúng tôi vẫn không thể bỏ qua. Trong nhà trọ trên tầng 57, Schmitt lẩm bẩm nói là 'kẻ mặc áo choàng đen đứng trên mái nhà không phải là Grimlock. Grimlock cao hơn nhiều'-mặc dù tôi nghi ngờ rằng đây có thể là một sai lầm trong khi phán đoán của Schmitt do sợ hãi, nhưng nếu điều đó là sự thật, thì giám sát như vậy là vô nghĩa và chúng ta sẽ không thể tìm thấy anh ta.

Tôi sẽ giám sát cánh cửa quay của quán bar có bầu không khí của một nhà hàng nổi tiếng này suốt đêm mà không thể ăn gì ...

Khi nghĩ về điều này, tôi không thể không đè lên dạ dày của mình.

Ngay sau đó, một cái gì đó hiện ra trước mắt tôi. Đó là một cái gì đó được bọc trong giấy trắng và tỏa ra một mùi thơm rất nồng. Tôi không thể không nhìn vào thứ này, và Asuna tiếp tục nhìn theo vào quán bar khi cô chỉ đơn giản nói: "cho cậu đấy". Tôi liền hỏi theo bản năng.

"... Cho, cho tớ?"

"Cậu nghĩ xem tớ còn có thể cho ai khác trong tình huống này nữa? Cậu nghĩ tớ đang khoe khoang à?"

"Không, không phải vậy. Tớ sai rồi. Tớ sẽ nhận nó vậy."

Tôi kéo cổ mình lại và nhanh chóng nhận túi giấy. Tôi liếc nhìn Asuna và thấy rằng cô vẫn đang tiếp tục quan sát.

Tôi hạnh phúc gỡ lớp giấy bao, và nhìn thấy một cái bánh mì lớn bên trong. Tôi nhìn vào bên trong bánh mì và thấy đó là một cái bánh mì nướng được nhồi với rau và thịt nướng, và Asuna nói với một giọng bình tĩnh,

"Độ bền đang rớt xuống dần. Nó sẽ sớm biến mất thôi, vì vậy tốt nhất là cậu nhanh ăn nó đi."

"Eh, ah, được rồi, itadakimasu!"

Tôi nghe nói rằng nó sẽ biến mất sớm, có nghĩa là sẽ không còn nhiều thời gian nữa. Độ bền của thực phẩm thường rất thấp, trừ khi sử dụng các thành phần đặc biệt. Tôi đã trải qua việc hộp bento biến mất khỏi tay tôi. Phương pháp duy nhất là đặt nó vào một «Eternal Preserving Trinket» mà chỉ có nghệ nhân đẳng cấp bậc thầy mới có thể làm được, và các thực phẩm được đặt ở bên trong nó sẽ không bao giờ biến mất ngay cả khi mang nó đến khu luyện cấp. Tuy nhiên, điều đáng buồn là cái hộp nhỏ đó chỉ có thể mang theo hai món.

Vì vậy, tôi nhanh chóng mở miệng với tốc độ nhanh nhất có thể và cắn một miếng và tận hưởng cảm giác nhai trong miệng. Hương vị rất đơn giản, trải qua một vài kích thích, làm cho tôi muốn tiếp tục cắn. Độ bền của thực phẩm không làm ảnh hưởng đến hương vị của nó. Miễn là thực phẩm vẫn tồn tại, hương vị của nó sẽ không bao giờ bị thay đổi.

Tôi nhìn chằm chằm vào lối vào của quán bar và nhanh chóng ăn hết nó trước khi cho ra một tiếng thở dài do hài lòng. Tôi nhìn Asuna, người thanh lịch nhai bên cạnh tôi, và chỉ nhờ tôi trước khi hỏi,

"Cảm ơn vì món ăn. Nhắc mới nhớ, cậu mua bento khi nào vậy? Chúng ta đã đi qua các quầy hàng bên đường lúc nãy, nhưng không có món gì ngon như vậy được bán, cậu biết mà?"

"Không phải tớ đã nói rằng độ bền sắp hết sao? Đó là bởi vì tớ đã chuẩn bị cho chuyện này nên tớ đã chuẩn bị nó hồi sáng."

"Heh ... như mong đợi của người phụ trách nhóm tiên phong của HKS. Tớ không bao giờ nghĩ đến việc ... ồ phải rồi, đó là cửa hàng nào vậy?"

Món bánh mì nướng với các loại rau củ và thịt nướng ở giữa là một món ăn được xếp hạng khá cao trong số danh sách các cửa hàng nổi tiếng của tôi. Trong thời gian này, tôi sẽ có nó khi đi lên tiền tuyến. Tôi nghĩ về điều này khi tôi hỏi, nhưng Asuna chỉ nhẹ nhún vai và đã đưa ra một câu trả lời làm tôi phải ngạc nhiên.

"Nó không được bán."

"Hả?"

"Không được bán trong các cửa hàng."

Tại sao cậu lại im lặng? Tại sao cậu không nói bất cứ điều gì nữa? Tôi nghiêng đầu suy nghĩ trong một lúc trước khi nhận ra. Do nó không được mua từ một cửa hàng NPC, cô ấy phải tự làm nó, phó thủ lĩnh của HKS.

Tôi dành khoảng 10 giây trước khi phát hiện ra một cuộc khủng hoảng nhỏ. Chết tiệt, tôi phải nói gì? Tôi đã cảm thấy lúng túng khi không chú ý đến Asuna vào buổi sáng. Tôi không thể lặp lại điều này ở đây vào lúc này.

"Ơ ... ơ, phải nói sao nhỉ ... eh, đó là một sự lãng phí khi để nó như thế này. Ồ phải, tớ cũng có thể bán đấu giá nó ở chợ Algade. Nó có lẽ sẽ rất đáng giá đấy hahaha."

Gank! Asuna sử dụng đôi giày da màu trắng của mình để đá vào ghế, khiến tôi lưng tôi thẳng dậy và run rẩy. Vài phút căng thẳng trôi qua, và Asuna đã ăn xong phần của mình trước khi nhẹ nhàng nói,

"... Anh ta không đến đây."

"Eh, u, un. Yeah. Nhưng theo lời Schmitt, nó có vẻ như anh ta không đến đây thường xuyên. Và nếu người mặc áo choàng đen là Grimlock, anh sẽ không cảm thấy muốn ăn sau khi PK ... chúng ta có thể phải đợi thêm 2, 3 ngày."

Sau khi nói chuyện một cách nhanh chóng, tôi đứng dậy để kiểm tra thời gian một lần nữa. Chỉ có 30 phút đã trôi qua kể từ khi chúng tôi bắt đầu quan sát, nhưng tôi đã chuẩn bị tinh thần chờ cho Grimlock xuất hiện dù phải mất bao lâu, nhưng tôi tự hỏi cô ta nghĩ gì, suy nghĩ của phó thủ lĩnh.

Khi tôi nghĩ về điều này và để mắt với cô ấy, tôi thấy rằng Asuna, người đang dựa sâu vào lưng ghế, không có ý định đứng lên.

... Đừng nói với tôi những lời tôi vừa nói là "chúng ta sẽ ở lại đây trong hai, ba ngày? " Khi tôi nghĩ về điều này trong khi lòng bàn tay của mình đã ướt đẫm mồ hôi, Asuna lại thì thầm,

"Tớ nói này, Kirito-kun."

"Vâ ... vâng!"

Các từ được nói sau đó khá may mắn — hoặc không, khác với những gì tôi nghĩ.

"Còn cậu thì sao? Nếu cậu là một thành viên của guild Golden Apple và có một món đồ siêu hiếm hoi, cậu sẽ nói gì?"

"......"

Tôi suy nghĩ trong vài giây trước khi nói,

"... Cậu nói đúng. Tớ đã luôn luôn ghét những rắc rối như vậy, đó là lý do tại sao tớ chỉ chiến đấu solo ... trong những trò chơi MMO tớ chơi trước khi vào SAO, Tôi đã từng trải qua trải nghiệm nhìn thấy người khác bỏ trốn với các đồ rớt ra hoặc giữ tất cả lợi nhuận của việc bán đồ cho bản thân, làm cho guild bị rạn nứt ... "

Động lực chính cho người chơi MMO, về cơ bản, chủ yếu là để có được cái cảm giác ưu việt, và tôi không thể phủ nhận rằng. Cách đơn giản nhất để có được cảm giác này là phải "mạnh mẽ", thông qua nâng cao sức mạnh và sử dụng các trang bị mạnh hiếm có để đánh bại những con quái vật hoặc người chơi khác. Cảm giác như là một niềm vui của người chơi, về căn bản mà nói, chỉ có thể trải nghiệm được trong net-game. Ngay lúc này, lý do tại sao tôi vẫn sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ trong thời gian dài chắc chắn là để được coi là một thành viên của "nhóm tiên phong" và được tôn trọng bởi những người chơi khác.

Nếu tôi ở một guild nào đó, và trong lúc đi party, chúng tôi có được một trang bị rất hiếm, và nếu có một người nào đó phù hợp để trang bị nó trong guild.

Liệu tôi sẽ nói "Cậu có cần nó không?"

"... Có lẽ là không."

Tôi thì thầm điều này ra và lắc đầu.

"Tớ sẽ không nói cho các đồng đội của mình là tớ muốn nó, nhưng tớ không thánh nhân đến mức sẽ mỉm cười và đưa nó cho người chơi khác. Đó là lý do tại sao ... nếu tớ là một thành viên của Golden Apple, tớ sẽ đồng ý việc bán đấu giá nó. Cậu thì sao, Asuna? "

Tôi hỏi, và Asuna ngay lập tức trả lời mà không chút do dự,

"Nó sẽ thuộc về người có được nó."

"Heh?"

"Khi gia nhập HKS, chúng tớ nghe theo quy định như vậy. Bất kỳ vật phẩm nào khi rớt xuống trong lúc đi party sẽ thuộc về người may mắn nhặt được nó. SAO không có nhật ký chiến đấu, vì vậy bọn tớ chỉ có thể công bố những vật phẩm mà bọn tớ có được. Đây là phương pháp duy nhất để tránh những rắc rối với việc phải che giấu thứ gì đó, và cũng có thể ... "

Tại thời điểm này, cô dừng lại. Cô ấy vẫn đang nhìn vào lối vào của nhà trọ, nhưng biểu hiện của Asuna không nghiêm khắc như thế nữa.

"... Chỉ vì loại hệ thống này mà trách nhiệm của 'hôn nhân' trong thế giới này là quá lớn. Sau khi kết hôn, kho đồ của cả hai người sẽ được liên kết với nhau, phải không? Trong trường hợp đó, những món đồ quý giá có thể dễ dàng ẩn đi sẽ không được ẩn đi nữa khi đã kết hôn. Nói cách khác, nếu một người nào đó giấu một món đồ hiếm mà người đó nhặt được, người đó không thể kết hôn với một thành viên khác của Guild của mình. «Liên kết kho đồ» thực sự là một hệ thống khá thực dụng, nhưng tớ cảm thấy nó khá lãng mạn. "

Giọng điệu của cô ấy thực sự có một cảm giác khao khát. Tôi không thể không chớp mắt vài lần. Sau đó, tôi không biết tại sao tôi đột ngột cảm thấy bị kích động khi tôi nói với một giọng điệu kích động mà không cần suy nghĩ nhiều,

"Vậy, vậy sao. Tớ hiểu rồi. Vậy thì, nếu sau này tớ party với cậu, Asuna, chắc chắn tớ sẽ không che giấu bất cứ vật phẩm nào mà mình lượm được đâu."

GATAN! Với âm thanh đó, Asuna ngay lập tức ngồi trở lại vào với ghế.

Do căn phòng không được thắp sáng, tôi không thể nhìn thấy khuôn mặt của cô, nhưng tôi có thể thấy một số biểu hiện trên khuôn mặt của «Tia chớp» ở dưới ánh sáng màu xanh và trắng. Cuối cùng, cô giơ bàn tay phải của mình lên và hét,

Sword_Art_Online_Vol_08_-_146

"Anh ... đừng ngốc thế! Một ngày như vậy sẽ không xảy ra trong mười năm tới đâu! Ah, tớ, tớ đang nói về việc party với cậu! Tớ nói, là, cậu có nghiêm túc quan sát không vậy? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cậu mất dấu anh ta!"

GA—sau khi nói hết, Asuna đột ngột nhìn về bên phải, ngay cả tôi, người đã không rời mắt khỏi quán bar ngay cả trong khi trò chuyện, ít nhiều cũng cảm thấy bị tổn thương. Nhưng khi tôi muốn cãi lại: "Tớ vẫn đang nhìn", tôi đột nhiên nghĩ đến một cái gì đó.

Đó là chiếc nhẫn khiến cho Golden Apple sụp đổ; khi nó rớt xuống, nó được lưu trữ ở đâu?

Ngay lúc này, điều này có thể không quan trọng, nhưng nếu người đó giết chết thủ lĩnh và cầm chiếc nhẫn đi, không phải là sẽ đơn giản hơn khi giấu chiếc nhẫn ngay từ đầu sao? Nói cách khác, người tuyên bố có chiếc nhẫn là người duy nhất không thể giết chết thủ lĩnh.

Khi nghĩ rằng tôi nên hỏi Schmitt về điều này, tôi không thể không giữ được nụ cười. Asuna và tôi không bao giờ đăng ký Schmitt như là một người bạn, vì vậy chúng tôi không thể gửi tin nhắn cho anh ta để kiểm tra. Chúng tôi có thể gửi tin nhắn tức thì cho người nào đó ngay cả khi chúng tôi không phải bạn bè nếu chúng tôi chỉ biết tên của nhau, nhưng loại thông báo này không thể gửi được trên cùng một tầng, và số từ tôi có thể đánh là khá ít.

Tôi sẽ hỏi anh ta trong lần gặp mặt tới. Chúng tôi không tìm hiểu về "sự cố chiếc nhẫn" diễn ra hồi nửa năm trước, mà chỉ điều tra về sự kiện «PK bên trong khu vực» đang diễn ra. Tôi tự hỏi khi tôi tiếp tục lấy ra mảnh giấy da mà Schmitt đã viết.

Tôi nói với Asuna, người đã đưa ra một cái nhìn hoài nghi từ phía bên kia, 'không được rời mắt khỏi quán bar vào lúc này', và kiểm tra tên của tất cả các thành viên của Golden Apple được liệt kê ở trong.

Griselda, Grimlock, Schmitt, Yolko, Caynz ... những cái tên được viết trong những chữ cái lộn xộn, và ba trong số họ đã không còn ở trong lâu đài bay này.

Chúng ta không thể có thêm nạn nhân nữa. Chúng ta chắc chắn phải tìm ra Grimlock và tìm hiểu cách thức của các vụ giết người trong khu vực đã diễn ra.

Thâm tâm tôi tự nhủ điều này và đã sẵn sàng để đưa mẫu giấy da vào kho lưu trữ.

Nhưng ngay khi mảnh giấy bằng da cừu nhỏ đó sắp thay đổi từ một vật phẩm cụ thể thành một cái tên trong hệ thống—

Cái nhìn của tôi đột nhiên bị hút vào một điểm trên giấy da.

"... Ơ ...?"

Tôi nhanh chóng kéo đôi mắt của tôi lại gần mảnh giấy, và hệ thống tập trung chi tiết bắt đầu có hiệu lực, làm cho các chi tiết của những từ trong mảnh giấy da tăng lên.

"... Cái, cái gì ..."

Khi nghe tôi lầm bầm, Asuna, người vẫn nhìn chằm chằm vào quán bar, hỏi,

"Cái gì vậy?"

Tuy nhiên, tôi không có tâm trí để trả lời câu hỏi của cô ấy khi tôi chỉ nghĩ về ý nghĩa và nguyên nhân của tình trạng này trước mặt tôi, và sau đó đã cố gắng để suy ra mục đích.

-Một vài giây sau đó.

"Ah ... ahhh ...!"

Tôi hét lên khi tôi đá ghế trước khi đứng dậy. Tấm giấy da trong tay phải của tôi rung chuyển dữ dội để đáp ứng với những cú sốc tôi.

"Tớ hiểu rồi ... vậy ra đó là thế!"

Tôi thở hổn hên và hét lên, và Asuna đã đưa ra một giọng nói thiếu kiên nhẫn chứa cả lo lắng và nghi ngờ.

"Cái gì vậy? Cậu phát hiện được gì rồi?"

"Chúng ta ... chúng ta ..."

Tôi giử chặt giọng khàn khàn trong cổ họng của tôi và nhắm mạnh mắt lại.

"... Chúng ta đã không nhìn thấy sự thật. Chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã thấy nó, nhưng không phải. Đối với «Vụ giết người bên trong khu vực » — những thứ như vũ khí, kỹ năng, logic chưa bao giờ tồn tại!"

Phần 9

Đây là những gì sau này tôi nghe được.

Người chơi của nhóm tiên phong, Schmitt, trưởng nhóm Chiến binh giáp hạng nặng của DDA, nhóm «Phòng thủ», đã không nghĩ đến việc cởi áo giáp của mình khi ngủ ngay cả sau khi trở về phòng của mình tại trụ sở guild.

Phòng của anh ta nằm ở sâu bên trong một pháo đài đá và cả bốn bức tường đều không có cửa sổ. Trên thực tế, không ai ngoài các thành viên guild có thể vào trụ sở chính của guild nhờ vào hệ thống, vì vậy nó khá an toàn đối với anh ta nếu anh ta ở lại trong phòng. Mặc dù vậy anh ta vẫn tự nhủ rằng mình không thể rời mắt khỏi cửa.

Liệu tay nắm cửa sẽ lặng lẽ quay khi anh ta nhìn ra chỗ khác? Thần chết trong chiếc áo choàng trùm đầu sẽ tiến vào trong như một cái bóng và vô tình đứng phía sau anh?

Những người ở xung quanh nghĩ rằng anh là một chiến binh dũng cảm, nhưng động lực lớn nhất khiến cho Schmitt cố gắng chiến đấu để duy trì khả năng của mình trong số những người trong nhóm tiên phong là do "anh sợ chết".

Vào một ngày nào đó khoảng một năm rưỡi trước đây, sau khi trò chơi chết choc này bắt đầu, anh đã đứng sững ở giữa quảng trường trong thành phố khởi đầu. Không, anh ta rất hoang mang, tự hỏi xem nên làm gì để không chết. Cách tốt nhất là ở trong thành phố khỏi đầu và không rời khỏi đó. Tất cả các đường phố chính được bảo vệ bởi «mã chống phạm tội», vì vậy nếu anh ở lại bên trong, thanh HP sẽ không hề giảm.

Nhưng, Schmitt, một net-gamer và là một vận động viên trong đời thực, hiểu rõ rằng các quy tắc sẽ thay đổi. Liệu anh ta có thể kết luận chắc chắn rằng các quy tắc của SAO như «thành phố là khu vực an toàn nhất» sẽ kéo dài mãi mãi — cho đến khi trò chơi được hoàn thành? Nếu một ngày nào đó, có chuyện gì đó như là sự cố 'trong khu vực', và tất cả các cửa đều có một lượng lớn những con quái vật đổ xô vào như một trận tuyết lở? Những người chơi không bao giờ rời khỏi thành phố khỏi đầu mà không kiếm được một điểm kinh nghiệm duy nhất sẽ không thể làm bất cứ điều gì khác hơn ngoài việc chạy một cách hỗn loạn.

Đó là lý do tại sao, để tồn tại, anh phải trở nên mạnh hơn. Anh cũng phải sử dụng phương pháp an toàn nhất và không phải chịu bất kỳ rủi ro nào.

Sau khi dành cả ngày để suy nghĩ, Schmitt cuối cùng đã chọn cách 'trở nên mạnh mẽ.'

Đầu tiên, ông đã đi đến cửa hàng vũ khí và mua bộ áo giáp cứng nhất và khiên rồi sử dụng số tiền còn lại để mua một cây gậy. Sau đó anh đã đi đến cửa phía bắc của thành phố, tìm thấy một party ở khu vực an toàn nhất trong số các party khác và tham gia với họ. Lần đầu tiên anh đi săn là đi cùng với mười người khác để tiêu diệt con quái vật yếu nhất trong SAO, loài lợn rừng nhỏ.

Sau đó, Schmitt đã dành một quãng thời gian dài để đi săn nhằm kiếm kinh nghiệm và tiếp tục lên cấp. Cấp độ được tang lên rõ ràng là ít hơn so với các beater, những người tụ tập thành các nhóm nhỏ hoặc chiến đấu solo và chấp nhận nhiều rủi ro cao, nhưng quyết tâm trở nên 'mạnh mẽ' làm cho anh ta cuối cùng trở thành một trong những thủ lĩnh của guild mạnh nhất trong nhóm tiên phong, «Divine Dragons Alliance».

Nhờ chăm chỉ luyện cấp, Schmitt có thể được cho là nằm trong số những người mạnh nhất Aincrad về HP, trang bị bảo vệ và khả năng phòng ngự.

Anh ta tin rằng nếu anh ta cầm Guard Lance cỡ lớn trên tay phải và Tower Shield ở tay trái, anh có thể cầm cự trong khoảng 30 phút ngay cả khi bị ba con quái vật cùng cấp độ với anh tấn công từ phía trước. Schmitt từng tự hỏi rằng nếu những người mặc áo giáp da mỏng như giấy, sử dụng vũ khí định hướng và kỹ năng tấn công gây sát thương — giống như một người chơi mặc đồ đen nào đó mà anh vừa gặp trong vài phút trước — là những kẻ lập dị va tâm trí của họ có vấn đề. Trong thực tế, trong tất cả các cách xây dựng nhân vật, những người có tỷ lệ tử vong thấp nhất đúng thực là tanker với những bộ áo giáp mạnh mẽ. Tất nhiên, họ không có khả năng tiêu diệt kẻ địch, vì vậy họ buộc phải tham gia vào những party lớn.

Schmitt, người được coi là «Hàng phòng thủ mạnh nhất», cuối cùng có thể rũ bỏ "nỗi sợ chết" đã ảnh hưởng đến anh.

Tuy nhiên —

Ngay bây giờ, có một kẻ giết người có thể vô hiệu hóa lượng HP lớn, khả năng của áo giáp, khả năng phòng ngự và tất cả các loại bảo vệ mà hệ thống có thể cung cấp. Ngoài ra, hắn đã được nhắm vào anh.

Một con ma — tất nhiên, anh không bao giờ thực sự tin rằng đó là một con ma.

Không, anh không thể khẳng định được ngay lúc này. Ngay bây giờ, ngay cả những quy luật tuyệt đối của «Mã chống phạm tội» đã bị vượt qua như một màn sương đen bởi tử thần đó, người sử dụng một cây thương ngắn nhỏ và một con dao găm để lấy đi cuộc sống của những người khác. Không phải là con ma ảo được tạo ra bởi 'người phụ nữ đó' khi cô ấy bị giết và truyền lại ác cảm của mình thông qua Nerve Gear?

Nếu đó là như vậy, cho dù các bức tường của pháo đài có mạnh như thế nào, các ổ khóa có chắc chắn như thế nào đi nữa, hoặc cho dù trụ sở chính của các guild cũng không thể bị xuyên thủng, nó vẫn không có hiệu lực.

Người đó chắc chắn sẽ đến. Cô ấy chắc chắn sẽ lại gần trong khi mình đang ngủ và giết mình. Cô ấy sẽ sử dụng món vũ khí lởm chởm gai để đâm mình và lấy mạng của mình.

Schmitt ngồi trên giường, sử dụng găng tay bằng bạc để che đầu lại và suy nghĩ.

Để thoát khỏi sự trả thù của cô ta, chỉ có một cách duy nhất.

Anh phải cầu xin sự tha thứ. Anh phải quỳ xuống đất để cầu xin sự tha thứ và để lòng thù hận của nó bị phân tán. Anh phải đích thân thừa nhận tội lỗi của mình — nửa năm trước đây, anh đã cố gắng để trở nên mạnh hơn. Không, anh đã cố gắng để mạnh hơn, và cố gắng để gia nhập vào một guild mạnh hơn, nhưng chỉ phạm một sai lầm duy nhất — và thực sự rất hối hận. Nếu anh ta làm điều này, ngay cả khi người đó thực sự là một con ma, nó sẽ tha thứ cho anh. Anh đã bị dụ dỗ vào lúc đó, bị thu hút bởi những lời nói của người đó và chỉ phạm phải một tội nhỏ — không, nó không thể được coi là một tội ác, chỉ là một sự phá luật. Anh đã không mong đợi một bi kịch sẽ xảy ra.

Schmitt nhè nhẹ đứng dậy, mở kho đồ và lấy ra một trong những pha lê dịch chuyển mà anh chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, và cụ thể hóa nó thành một vật phẩm. Anh nắm chặt nó bằng bàn tay phải của mình một cách yếu ớt, hít một hơi thật sâu và thì thầm bằng một giọng khàn khàn.

"Dịch chuyển ...«Ralback»"

Tầm nhìn của anh đã được bao phủ bởi ánh sáng màu xanh, và khi ánh sang trở nên mờ dần, anh đã đứng ỡ giữa đêm.

Lúc đó là hơn 22:00, và đây là một tầng đã được hoàn thành. Dường như không có bất kỳ người chơi nào khác tại quảng trường cổng dịch chuyển của tầng 19. Tất cả các cửa hàng xung quanh đã kéo cửa chớp xuống, và không có NPC nào đi bộ ở bên ngoài. Có một cảm giác rằng anh không ở bên trong khu vực, mà là ở bãi luyện cấp.

Cho đến nửa năm trước, «Golden Apple» vẫn còn ở một góc của ngôi làng này, và đã có một ngôi nhà nhỏ của guild ở đây. Khung cảnh quen thuộc ở đây làm Schmitt cảm thấy như toàn bộ ngôi làng đang chống lại mình.

Cơ thể của anh ở dưới bộ áo giáp đang run rẩy, và Schmitt tiếp tục đi ra khỏi làng, bằng đôi chân của mình, điều đó dường như quá mệt mỏi, di chuyển về phía trước.

Điểm đến của anh là một ngọn đồi nhỏ đó là một cách đường phố chính 20 phút đi bộ. Tất nhiên, nó ở "bên ngoài khu vực", và các mã chống phạm tội sẽ không có hiệu lực. Tuy nhiên, Schmitt có một lý do rất lớn để đi đến đó. Anh đã đến đó do cho rằng thần chết trong chiếc áo choàng đen sẽ tha thứ cho anh. Không có cách nào khác.

Schmitt trông giống như anh đã phải kéo đôi chân của mình đi khi leo lên đồi, và nhìn xa vào những thứ mà dường như đang đứng dưới bụi cây, và cơ thể anh run lên mạnh mẽ.

Đó là một tấm bia mộ bằng đá, bị xói mòn bởi gió và phủ rêu, nấm mồ của «Golden Apple», kiếm sĩ đã chết Griselda. Ánh trăng dường như được chiếu xuống từ một nơi nào đó in dấu hình chữ thập xuống đất. Gió đêm thỉnh thoảng thổi vào cây gỗ héo, cho ra một tiếng kêu sột soạt.

Cây và ngôi mộ ở đây nên được chỉ là một cột mốc bình thường, và nó trang trí phong cảnh ở xung quanh giống như các nhà thiết kế đã tình cờ thiết lập nó. Tuy nhiên, vài ngày sau khi Griselda đã bị giết chết, và khi Golden Apple bị giải tán, bảy người còn lại quyết định sử dụng nơi này như ngôi mộ của cô và chôn thanh kiếm dài của cô ở đây — hay chính xác hơn, đặt nó ở phía dưới ngôi mộ và cho phép độ bền của nó giảm xuống tới khi nó tự động biến mất.

Đó là lý do tại sao ngôi mộ không có một dòng chữ nào trên đó. Nhưng nếu anh muốn thú nhận tội lỗi của mình với Griselda, đây sẽ là nơi duy nhất.

Schmitt lặng lẽ quỳ xuống, gần như lăn đi khi anh bò tới trước ngôi mộ.

Anh đặt trán của mình lên mặt đất được trộn với cát, răng nghiến một vài lần trước khi ông cuối cùng đã có thể nói tất cả những gì mình muốn nói, với một giọng rõ ràng đến bất ngờ,

"Tôi xin lỗi ... đó là lỗi của tôi ... hãy tha thứ cho tôi, Griselda. Tôi .. tôi, không mong đợi mọi thứ sẽ kết thúc như thế này ... Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc giết chết cô!"

「Thật sao ...?」

Một giọng nói với âm vang kỳ lạ vang lên. Nghe như giọng nói của một người phụ nữ vang lên từ mặt đất.

Cố gắng hết sức không để cho ý thức dao động của mình, Schmitt rụt rè nhìn lên.

Sâu trong bóng tối của các cành cây xoắn, có một bóng đen mặc quần áo âm thầm xuất hiện. Nó được bao phủ bởi một áo trùm đầu màu đen, tay áo của nó rũ xuống, và không thể nhìn thấy thứ gì bên trong mũ trùm đó.

Tuy nhiên, Schmitt cảm thấy một cái nhìn sắc nét đến từ đó và sử dụng cả hai tay để che miệng của mình lại để ngăn tiếng hét của mình trước khi vội vã gật đầu một vài lần.

"Đó ... đó là sự thật. Tôi không biết điều gì cả! Tôi chỉ ... chỉ cần làm theo mệnh lệnh thôi, chỉ là ... một việc nhỏ thôi ..."

「Anh đã làm gì ...? Anh đã làm gì tôi, Schmitt ...? 」

Từ từ, Schmitt sử dụng đôi mắt đang mở to của mình để nhìn vào thứ màu đen mỏng và dài vươn ra từ tay áo bên phải của chiếc áo choàng.

Đó là một thanh kiếm, nhưng cực kỳ tốt. Đó là một thanh kiếm một tay mà hầu như không có ai sử dụng, vũ khí tầm gần loại đâm xuyên «Estoc». Lưỡi của nó trông giống như một cây kim lớn với rất nhiều gai ở xung quanh như hình xoắn ốc.

Món «Vũ khí có gai nhọn» thứ ba.

Hiiii! Tiếng rên vang lên từ sâu trong cổ họng của anh. Schmitt lien tục đặt trán xuống mặt đất.

"Tôi ... Tôi chỉ ... vào ngày chúng ta quyết định bán chiếc nhẫn, tôi tìm thấy một mẫu giấy và một pha lê trong túi ở thắt lưng của tôi ... và có một hướng dẫn ......"

「Đó là ai, Schmitt? 」

Lần này, đó là giọng của một người đàn ông.

「Hướng dẫn đó là của ai ...?」

Anh co rúm người lại một lần nữa, và trông Schmitt cứ như bị đóng bang lại.

Anh đã cố gắng hết sức để nâng cái đầu nặng như kim loại lên và liếc nhìn. Thần chết thứ hai xuất hiện gần bóng của cái cây. Người đó cũng giống như người kia, mặc một chiếc áo choàng trùm đầu màu đen, nhưng chỉ cao hơn chút đỉnh so với người đầu tiên.

"... Grimlock ...?"

Nhẹ cúi đầu xuống, Schmitt thút thít nói.

"Anh ... anh cũng chết rồi sao ......?"

Vị thần chết không trả lời, nhưng không nói gì và bước về phía trước. Từ dưới áo choàng, một giọng nói bị bóp méo vang lên.

「Ai ... ai đã xúi giục anh ...?」

"TÔI ... TÔI KHÔNG BIẾT! ĐÓ LÀ SỰ THẬT!"

Schmitt điên cuồng hét lên.

"TỜ HƯỚNG DẪN ... TỜ HƯỚNG DẪN CHỈ VIẾT RẰNG TÔI PHẢI BÍ MẬT BÁM THEO THỦ LĨNH ... ĐẾN QUÁN TRỌ VÀ CHỜ ĐẾN LÚC CÔ ẤY RA KHỎI PHÒNG ĐỂ ĐI ĂN, TÔI SẼ BÍ MẬT BỎ VIÊN PHA LÊ DỊCH CHUYỂN TẠI MỘT CHỖ NÀO ĐÓ Ở PHÒNG CỦA CÔ ẤY VÀ, VÀ BỎ VIÊN PHA LÊ VÀO KHO ĐỒ CỦA GUILD. ĐÓ, ĐÓ LÀ TẤT CẢ ... TÔI, TÔI CHỈ LÀM THẾ THÔI! TÔI KHÔNG HỀ ĐỤNG TỚI GRISELDA! NGƯỜI ... NGƯỜI ĐÓ ĐÃ LẤY TRỘM CHIẾC NHẪN VÀ GIẾT CHẾT CÔ ẤY ... TÔI KHÔNG NGHĨ RẰNG CHUYỆN NÀY SẼ XẢY RA!"

Ngay khi Schmitt tự bào chữa, hai vị thần chết vẫn bất động. Gió đêm thổi qua, khiến các nhà máy héo và áo choàng để thống trị.

Nỗi sợ hãi trong tâm trí Schmitt khi tiếp tục tăng lên đến gần giới hạn của anh, và ngay lập tức, anh nhớ lại.

Vào ngày hôm đó cách đây nửa năm, anh lấy tờ giấy da từ túi ở thắt lưng ra, và khi nhìn thấy nó, anh cảm thấy rằng nó rất liều lĩnh và đã bị sốc, nhưng ngạc nhiên bởi vì có một phương pháp khéo léo như vậy.

Các phòng trong nhà trọ bình thường sẽ bị khóa, nhưng ngoài thời gian ngủ ra, bất cứ ai đã được chỉ định như là một người bạn hoặc một thành viên của guild vẫn có thể mở nó ra. Anh có thể sử dụng đặc điểm này để đặt viên pha lê dịch chuyển vào bên trong trong khi chủ sở hữu của căn phòng vẫn đang ngủ. Anh chỉ cần sử dụng chức năng giao dịch và di chuyển bàn tay của người kia để lấy chiếc nhẫn và nhấn nút xác nhận.

Có nguy cơ là người đó sẽ vô tình phát hiện ra, nhưng bản năng của Schmitt nói với anh rằng đây là cách duy nhất để ăn cắp một món đồ trong khu vực. Phần cuối cùng của bản ghi nhớ lưu ý rằng phần thưởng sẽ là một nửa số tiền thu được từ việc bán chiếc nhẫn. Nếu thành công, anh có thể nhận được gấp 4 lần số phần thưởng — nhưng nếu thất bại, nếu thủ lĩnh tỉnh dậy trong khi đang giao dịch và nhìn thấy khuôn mặt, cô sẽ chỉ nhìn thấy người đã đưa cho anh tờ hướng dẫn, thủ phạm trong vụ án chiếc nhẫn này. Ngay cả khi tên đó muốn kéo anh ta theo, anh chỉ phải nhấn mạnh rằng mình không biết gì cả. Anh chỉ vào phòng và thiết lập mục tiêu dịch chuyển trên đó, vì vậy sẽ không có bất kỳ bằng chứng nào.

Schmitt đã lạc lối, nhưng sự lạc lối này có nghĩa là anh đã phản bội Guild và thủ lĩnh, tất cả chỉ để gia nhập vào nhóm tiên phong ngay lập tức. Tất nhiên, nếu điều này có thể giúp họ hoàn thành trò chơi này, nó cuối cùng cũng sẽ giúp thủ lĩnh. Schmitt nghĩ về điều này để biện minh cho hành động của mình và là theo hướng dẫn trên tờ hướng dẫn.

Tối hôm sau, Schmitt biết được rằng thủ lĩnh đã bị giết chết. Một ngày sau đó, anh nhận thấy có một cái túi đựng tiền đặt ở giường của mình.

"Tôi ... tôi thực sự rất sợ hãi! Nếu tôi nói với mọi người về tờ hướng dẫn, tất cả mọi người sẽ nghĩ là do tôi ... vậy nên, đó là lý do tại sao, tôi không hề biết đã viết tờ hướng dẫn! Làm ơn, xin hãy tha thứ cho tôi, Griselda, Grimlock. tôi, tôi thực sự không bao giờ nghĩ đến việc trở thành đồng lõa của một kẻ giết người. Xin hãy tin tôi, làm ơn ...! "

Schmitt tiếp tục cúi đầu xuống đất, để cho ra một tiếng rên mạnh.

Một cơn gió đêm đột ngột thổi qua khi các cành cây sột soạt.

Ngay khi âm thanh giảm xuống, những tiếng vọng đáng sợ lúc nãy đã biến mất, và giọng nói của người phụ nữ mà không hề có tiếng vang âm thầm vang lên.

"Tôi đã ghi âm lại tất cả, Schmitt."

Anh nghe thấy nó — một giọng nói mà chỉ vừa mới nghe nói gần đây. Schmitt rụt rè nhấc khuôn mặt của mình lên và mở to mắt kinh ngạc.

Cô ta bỏ áo trùm đầu màu đen của mình, và thứ hiện ra là bộ mặt của các nạn nhân mà chắc chắn đã bị giết bởi tử thần mặc áo choàng vài giờ trước. Mái tóc màu tím sẫm lượn đi khi bị ảnh hưởng bởi gió.

"... Yolko ...?"

Schmitt hỏi với một giọng rất nhỏ mà nó khó có thể được coi là một giọng nói, và nhìn và thần chết bên cạnh Yolko, người cũng tiết lộ danh tính thực sự của mình. Anh gần như ngất đi khi thì thầm,

"... Caynz."

Phần 10

"Họ, họ vẫn còn sống, có nghĩa là ...?"

Asuna đã bị sốc khi cô kêu lên, và tôi từ từ gật đầu.

"Un, họ vẫn còn sống. Cả Yolko-san và Kains-shi."

"Như, nhưng nếu vậy ... nhưng."

Asuna tiếp tục nói một vài lần và chắp tay ở đầu gối của cô với nhau trước khi tranh luận trở lại với một giọng khàn khàn.

"Nhưng ... không phải chúng ta đã nhìn thấy nó hồi hôm qua sao. Kains-san ... chết khi anh ta bị xuyên thủng bởi cây thương màu đen và bị treo ở cửa sổ."

"Không."

Tôi lắc đầu dữ dội.

"Thứ chúng ta thấy là avatar của Kains-shi và rất nhiều đa giác nằm rải rác khắp nơi để làm cho nó trông như anh ta biến mất khỏi hiện trường.

"Vậy, nó đó có nghĩa là, đó không phải là 'chết' trong thế giới này?"

"... Cậu vẫn còn nhớ không? Hôm qua, Kains-shi, người đang lơ lửng ở cửa sổ của nhà thờ, luôn nhìn chằm chằm vào một điểm trên bầu trời."

Tôi chỉ ngón trỏ tay phải ra trước mặt tôi và nói. Asuna gật đầu nhẹ.

"Đó là thanh HP, phải không? Anh đã nhìn vào lượng HP đang giảm từng chút một của mình do liên tục nhận phải sát thương đâm xuyên liên tục..."

"Đó cũng là những gì tớ đã nghĩ, nhưng nó không phải là như vậy. Anh ta không nhìn vào thanh HP, mà là độ bền của bộ áo giáp mà anh ta đang mặc."

"Độ, độ bền?"

"Un, sáng nay, khi tớ thử nghiệm sát thương đâm xuyên liên tục trong khu vực, tớ đã không cởi găng tay trên bàn tay trái của mình? Bên trong khu vực, HP sẽ không giảm xuống cho dù người chơi có làm gì đi chăng nữa, nhưng độ bền vẫn sẽ giảm xuống ... nó giống như cái bánh mì mà chúng ta vừa mới ăn. Tất nhiên, độ bền của trang bị sẽ không tự động giảm xuống như thực phẩm, nhưng đó là nếu như chúng không bị hư hại. Nghe này. Lúc đó, khi bộ giáp của Kains bị chọc xuyên qua, thứ mà cây thương làm hư hại không phải là HP của anh ta, mà là độ bền của áo giáp. "

Khi nghe chuyện này, Asuna, người đã cau mày cho đến tận bây giờ, mở to mắt.

"Thế thì ... đó là áo giáp của Kains-san bị tan vỡ ..."

"Đúng vậy. Đó là áo giáp mà anh ta đang mặc. Tớ đã cảm thấy rất lạ là tại sao anh ta lại mặc áo giáp dày như vậy mặc dù họ chỉ đi ăn ... đó là để làm cho anh ta trông giống như bị phát nổ thành các đa giác. Vào thời điểm bộ giáp bị phá hủy, Kains-shi ... "

"Sử dụng pha lê dịch chuyển."

Asuna nhắm mắt để nhớ lại hình ảnh trong tâm trí cô, và nói.

"... Điều này dẫn đến một 'hiện tượng mà các ánh sáng màu xanh được cho là các đa giác phát tán ra, chỉ ra rằng người chơi đó đã chết '... nói cách khác, nó trông giống như hiệu ứng khi chết, nhưng trong thực tế, nó hoàn toàn khác biệt. "

"Un, Kains-shi có thể đã lấy cây giáo và đâm vào anh ta cùng với bộ áo giáp bên ngoài khu vực, sử dụng pha lê dịch chuyển để dịch chuyển trở lại tầng hai của nhà thờ, treo mình bằng sợi dây thừng và chờ đợi cho đến bộ giáp sắp bị phá hủy trước khi nhảy ra và dịch chuyển đi trong khi giáp bị phá hủy ... một cái gì đó như thế ... "

Asuna gật đầu chậm nhưng mạnh mẽ, nhắm mắt lại và cho ra một vài từ.

"... Vậy thì, việc Yolko-san 'biến mất' cũng là do cùng một thủ thuật, ... phải rồi ... vậy là họ vẫn còn sống ..."

Asuna không bao giờ nói rõ ra, cô chỉ đơn thuần di chuyển đôi môi của mình, lẩm bẩm "cảm ơn trời", nhưng một lần nữa cắn môi.

"Như, nhưng, cô ấy chắc chắn chỉ mặc áo giáp mỏng, vậy thì con dao găm đâm trúng cô ấy vào lúc nào chứ? Nếu là ở trong khu vực, nó có lẽ sẽ bị chặn bởi các mã này, và nó sẽ không thể đánh trúng cô. "

"Nó đã đâm trúng cô ấy ngay từ đầu."

Tôi trả lời ngay lập tức.

"Hãy suy nghĩ về nó một cách cẩn thận. Khi Schmitt, cậu và tớ bước vào phòng, cô ấy không bao giờ quay lưng về phía chúng ta. Khi nhận được tin nhắn của chúng ta rằng chúng ta sẽ đến thăm cô ta, cô chạy ra ngoài để đâm con dao găm vào lưng trước khi trở về nhà trọ. Với kiểu tóc của cô ấy, nếu cô ấy chỉ ngồi trên ghế sofa, cô ta có thể giấu con dao găm, chú ý đến độ bền của quần áo, nói chuyện với chúng ta, thấy rằng đã đến lúc, tiến về phía cửa sổ, sử dụng chân đá vào tường hoặc một cái gì đó để tạo ra âm thanh, quay lưng lại với chúng ta, và làm cho nó trông giống như con dao găm đã đâm vào cô ấy vào lúc đó. "

"Vì vậy nên, cô ta đã ra ngoài cửa sổ ... để không cho chúng ta nghe được lệnh dịch chuyển ... trong trường hợp đó, kẻ mặc áo choàng đen mà cậu đuổi theo, Kirito-kun, đó là ..."

"Có nhiều khả năng đó không phải là Grimlock, mà là Kains."

Tôi đã đi đến kết luận này, và Asuna nhìn lên bầu trời trước khi cho ra một tiếng thở dài ngắn.

Cô cau mày khi cô di chuyển về phía tôi.

"Không phải chúng ta đã đi đến Hắc thiết thành vào hôm qua để kiểm tra «Đài tưởng niệm sinh mệnh» o? Tên của Kains-san rõ ràng đã được gạch chéo, thời gian chết cũng giống nhau, và nguyên nhân cái chết cũng là 'liên tục nhận sát thương' ".

"Cậu có nhớ cách đánh vần Kains-san?"

"Ừm ... Tớ nhớ đó là K, a, i, n, s."

"Un, Yolko-san đã nói cho chúng ta và chúng ta tự nhiên tin vào điều đó. Nhưng ... nhìn vào đây này."

Tôi trao tờ giấy da, thứ đã trở thành đầu mối để giải quyết vụ án này cho Asuna. Vài giờ trước đây, Schmitt đã viết danh sách các thành viên của «Golden Apple». Asuna đưa tay ra để lấy nó, nhìn vào tấm giấy da một chút và hét lên "Ehhh!?"

"«Caynz»....? Đây có phải là cách viết tên của Caynz-san?"

"Nó sẽ là dễ hiểu nếu nó chỉ là một chữ, nhưng nếu có 3 chữ sai, nó có thể không phải là Schmitt nhớ lầm, mà là Yolko-san đã cho chúng ta sai tên. Cô bắt đầu với chữ K để nói về Kains-san và nhầm lẫn anh với Caynz-san, người bắt đầu với chữ C. "

"Ơ ... vậy, có nghĩa là ..."

Biểu hiện của Asuna cứng người lại, và im lặng giọng thấp xuống.

"Tại thời điểm đó ... chúng tôi chứng kiến ​​cái chết giả của C Caynz-san, và K Kains-san đã chết bởi sát thương đâm xuyên liên tục tại một nơi nào đó trong Aincrad? Đây có thể là ... không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, phải không ...? Đừng nói là ... "

"Không phải."

Tôi mỉm cười và vẫy tay mạnh phải của tôi.

"Không phải là Yolko là đồng lõa đã giết chết K tại thời điểm đó. Nghe. Thông tin về cái chết trên đài tưởng niệm sinh mệnh chỉ ra rằng nó là 'Tháng Sakura, ngày 22, 18:27' ... và trong Aincrad. Đây là lần thứ hai có tháng Sakura, ngày 22 tháng 4. "

"Ah ..."

Asuna không thể nói bất cứ điều gì vào thời điểm đó, và chỉ có thể cho ra một nụ cười yếu ớt.

"... Vậy là, nó là như thế. Tớ đã không hề xem xét việc này. Năm ngoái, trong cùng một ngày và cùng một thời điểm, Kains-san đã chết mà không hề tham gia vụ việc này ..."

"Ừ. Nhiều khả năng, đây là khởi đầu của kế hoạch."

Tôi hít một hơi sâu một lần nữa, làm sạch những suy nghĩ trong tâm trí của tôi khi tôi tiếp tục nói,

"... Yolko-san và Caynz-shi có thể biết sớm rằng Kains này người có một cái tên nghe có vẻ tương tự nhưng khác cách viết đã qua đời hồi năm ngoái vào tháng Tư. Lúc đầu, nó có lẽ chỉ là ngẫu nhiên, nhưng sau này họ nhận ra rằng họ có thể sử dụng sự trùng hợp ngẫu nhiên này để làm giả cái chết Caynz-shi, và không phải là trong một cái chết bình thường trong cuộc chiến chống lại một con quái vật ... mà là một phương pháp đáng sợ gây nên 'vụ giết người trong khu vực.' "

"... Sự thật là tớ cũng bị lừa giống như cậu. Cùng thời điểm chết của một người khác có một cái tên nghe có vẻ tương tự, phá hủy các cài đặt bên trong khu vực thông qua việc nhận sát thương đâm xuyên liên tục, và một pha lê dịch chuyển ... với ba điều này, họ có thể làm cho vụ PK bên trong khu vực trông giống như thật ... và mục đích cho điều này là ... "

Asuna thì thầm nhẹ nhàng.

"Để buộc là thủ phạm của 'sự cố chiếc nhẫn' xuất hiện và để cho anh ta bị nghi ngờ là thủ phạm. Yolko-san và Caynz-san đã dàn dựng vụ giết người này ra giống như một vụ 'báo thù' giả, một vị thần chết có thể bỏ qua mã chống phạm tội và PK ở trong khu vực ... và cuối cùng, kẻ phải sợ hãi chính là ... "

"Schmitt."

Tôi gật đầu và sử dụng ngón tay chạm vào cằm.

"Anh ấy có thể chỉ là bị nghi ngờ ngay từ đầu ... Schmitt đã đi từ guild cấp trung «Golden Apple», và tham gia được vào guild tiên phong lớn nhất, «Divine Dragons Alliance». Điều đó thực sự là một tình huống độc nhất. Nếu không lên cấp một cách nhanh chóng hoặc thay đổi trang bị nhanh chóng ... nó đúng ra là không thể. "

"Các điều kiện để tham gia DDA rất nghiêm ngặt ... vậy thì, anh ta có phải là thủ phạm trong vụ án chiếc nhẫn này ...? Anh ta có phải là kẻ đã giết Griselda và lấy chiếc nhẫn ...?"

Asuna, người đã nhiều lần nhìn thấy Schmitt như một cố vấn trong các cuộc họp nhóm chiến lược, trông khá lo lắng và nhìn chằm chằm vào tôi.

Tâm trí của tôi ngay lập tức nghĩ tới hồ sơ của người dùng thương, và tôi từ từ lắc đầu.

"... Tớ không biết. Những thông tin đó khiến anh ta bị nghi ngờ ... nhưng để xem liệu anh chàng đó có phải là «đỏ» hay không thì ..."

Những kẻ giết người trong SAO, được gọi là người chơi màu đỏ, nhiều hay ít gì cũng sẽ có một sự hiện diện kỳ ​​lạ xung quanh, nhưng điều này là có thể đoán được. Đó là bởi vì những người chơi đã giết chết người chơi khác trong thế giới này về cơ bản là ngăn cản việc hoàn thành trò chơi này. Nói rõ ràng hơn, người chơi màu đỏ là những người có suy nghĩ rằng "Mình có ra khỏi đây hay không cũng không quan trọng" —— hay cực đoan hơn, họ hy vọng cho "trò chơi chết chóc này tiếp tục".

Tuy nhiên, tôi không thể phát hiện bất kỳ sự điên rồ của một "đỏ" nào từ Schmitt, kẻ rõ ràng đã sợ hãi thần chết mặc áo choàng đen và yêu cầu chúng tôi hộ tống anh ta trở lại trụ sở của guild.

"... Tớ không chắc lắm, nhưng anh ta chắc chắn là đã tham gia vào, và nó có thể giải thích mọi chuyện ..."

Nghe tôi nói thế, Asuna gật đầu đồng ý, dựa vào lưng của một trong hai chiếc ghế được xếp ở cửa sổ. Cô dường như quên đi quán bar khi cô nhìn lên bầu trời.

"... Dù sao đi nữa, Schmitt cũng đã bị trói buộc rồi. Anh ta tin rằng có một người nào đó đang đuổi theo anh ta để trả thù, và cảm thấy rằng khu vực ... không, ngay cả trụ sở của guild cũng không an toàn. Vậy thì ... anh ta sẽ làm gì tiếp theo?"

"Nếu có một đồng phạm, anh ta có lẽ sẽ liên lạc với người đó. Yolko-san và Caynz-shi có lẽ đang chờ đợi chuyện đó. Nhưng nếu Schmitt không biết nơi ở của đồng phạm, un —— .. Nếu đó là tớ ..."

Tớ sẽ làm gì? Nếu tớ giết chết một người chơi vì lòng tham lam và ự căm hận và cảm thấy hoàn toàn hối hận về điều đó, tớ sẽ làm gì?

Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa lấy đi mạng sống của bất kỳ người chơi nào trong thế giới này, nhưng có những người bạn đã chết vì tôi, vì sự ngu ngốc và cái tôi xấu xí của tôi đã khiến cho tất cả mọi người trong guild của tôi chết, và tôi luôn cảm thấy hối hận về điều đó. Tôi đã sử dụng một cái cây mọc trong vườn của một quán trọ mà chúng tôi từng sử dụng như nhà ở để làm mộ của họ. Nó không thực sự là cầu xin sự tha thứ, nhưng tôi sẽ thường xuyên đem rượu vang và hoa đến. Vì vậy, Schmitt có thể ——

"... Nếu Griselda-san có một ngôi mộ, anh ta chắc chắn sẽ đến đó để cầu xin sự tha thứ."

Asuna dường như đã phát hiện ra sự thay đổi trong giọng nói của tôi khi nhìn vào tôi và mỉm cười.

"Đúng vậy, tớ cũng sẽ làm điều đó. Tại trụ sở của HKS, có những ngôi mộ dành cho những người đã chết trong trận đánh boss —— Đúng vậy, có lẽ, Yolko-san và Caynz-san chắc chắn sẽ có mặt ở đó ... mộ của Griselda-san, chờ đợi cho Schmitt-san xuất hiện ... "

Đột nhiên có một sự im lặng, và vẻ mặt cô trở nên u ám.

"...? Chuyện gì vậy?"

"Uun ... nó chỉ là, tớ nghĩ. Nếu mộ của Griselda-san ở ngoài khu vực? Nếu Schmitt-san đến đó ...liệu Yolko-san và Caynz-san có tha thứ cho anh ta không? Tớ không nghĩ rằng nó thực sự ẽ xảy ra, nhưng có lẽ họ sẽ trả thù ...? "

Ý tưởng này bất ngờ làm tôi căng thẳng.

Tôi không thể nói rằng nó là không thể. Yolko và Caynz đã dành rất nhiều nỗ lực để dàn dựng các 'vụ giết người trong khu vực', vì vậy họ phải có một số mức độ thù hận với thủ phạm trong vụ chiếc nhẫn. Họ cần phải có ít nhất là hai pha lê dịch chuyển. Xét về cấp độ của họ, điều này sẽ là một chi phí khá lớn. Họ đã trải qua rất nhiều, vậy liệu họ sẽ hài lòng chỉ với lời thú nhận ...? "

"Ah ... không ... thực sự ...?"

Tôi lắc đầu sau khi nhận thấy một cái gì đó.

"Không, họ sẽ không làm thế. Hai người họ chắc chắn sẽ không bao giờ giết Schmitt?"

"Làm thế nào mà cậu có thể suy luận ra điều này?"

"Cậu vẫn có tên Yolko-san trong danh sách bạn bè của mình, phải không Asuna? Cậu không thấy một thông báo nào báo rằng cô ấy đã bỏ tên cậu khỏi danh sách bạn bè, đúng không?"

"Ahh ... nói mới nhó, đó là sự thật. Tớ tin rằng nó sẽ được tự động gỡ bỏ sau vụ giết người thứ hai trong nhà trọ, nhưng nếu cô ấy vẫn còn sống, chúng tớ vẫn có thể liên lạc với nhau.

Asuna di chuyển bàn tay trái của mình để triệu tập các cửa sổ, và sau khi hành động một cách nhanh chóng, gật đầu đáp lại trong lời khẳng định.

"Nó vẫn còn. Nếu tớ đã nhận ra điều này, chúng ta có thể đã nhận ra có một thủ thuật ... nhưng trong trường hợp đó, tại sao Yolko-san chấp nhận yêu cầu kết bạn? Chúng ta có thể nhìn thấy toàn bộ kế hoạch từ đây. "

"Nhiều khả năng ..."

Tôi nhắm mắt lại, và lần này, những gì đã ăn sâu trong tâm trí của tôi là một hồ sơ cá nhân của một cô gái với mái tóc lượn sóng màu tím đậm.

"... Đó là sự chuộc tội vì đã nói dối chúng ta và chứng minh rằng cô ấy tin tưởng chúng ta. Ngay cả khi chúng tôi nhìn vào danh sách bạn bè và phát hiện ra rằng cô ấy vẫn còn sống, chúng ta có thể suy luận ra ý định thực sự của họ và không ngăn cản họ dụ Schmitt. Asuna, thử theo dõi vị trí của Yolko-san xem."

Tôi mở mắt ra khi nói. Asuna gật đầu và nhấn cửa sổ một lần nữa.

"... Ngay bây giờ, cô ấy đang ở trong lĩnh vực này trên tầng 19, một ngọn đồi ở cách đường phố chính ... ở đằng kia ..."

"Ngôi mộ của thủ lĩnh Golden Apple, Griselda. Caynz và Schmitt chắc cũng ở đó. Nếu Schmitt chết ở đó, chúng ta có thể nói rằng họ đã giết anh ta, vì vậy họ có thể sẽ không làm như vậy."

"Vậy ... thì khả năng khác thì sao? Liệu Schmitt có giết cả hai người bọn họ để bịt miệng sau khi họ phát hiện ra vai trò của anh ta trong sự kiện chiếc nhẫn ...?"

Asuna hỏi một cách lo lắng. Tôi suy nghĩ một lúc và vẫn lắc đầu.

"Không .. chúng ta cũng sẽ phát hiện ra. Bên cạnh đó, người đó không thể bị coi là một tên tội phạm, không, một kẻ giết người, và bị đuổi khỏi các nhóm tiên phong, vì vậy tớ đoán là chúng ta không phải lo lắng về việc họ giết lẫn nhau ... cứ để cho họ tự xử lý. Vai trò của chúng ta trong vụ việc này đã hết rồi. Chúng ta đã bị Yolko-san lừa, nhưng ... tớ không ghét họ vì việc này."

Khi nghe nó, Asuna suy nghĩ trong một lúc, và sau đó đã cho tôi một nụ cười khẳng định.

Tuy nhiên, Asuna và tôi thậm chí không nhìn thấy một nửa sự thật trong vụ việc này.

Vụ việc này vẫn chưa kết thúc.

Phần 11

Chúng ta hãy tiếp tục với những gì sau này tôi nghe được.

Schmitt sốc đến nỗi anh ta không thể thở được, nhìn vào mặt hai người chơi ở dưới lớp áo choàng thần chết của họ.

Danh tính thực sự của những người mà anh cho là Griselda và Grimlock hóa ra lại là Yolko và Caynz. Tuy nhiên, cả hai lẽ ra đã chết. Anh chỉ nghe nói rằng Caynz đã chết, nhưng còn Yolko —— chỉ vài giờ trước, anh đã chứng kiến ​​cái chết của chính cô —— cô ấy đã bị đâm bằng con dao găm màu đen từ bên ngoài cửa sổ, rơi xuống đường và avatar của cô phát nổ thành những đa giác.

Họ là những con ma? Schmitt gần như ngất đi, nhưng những lời Yolko nói trước khi cô đưa mặt ra hầu như vẫn khiến cho Schmitt tỉnh táo.

"Ghi ... ghi âm ...?"

Giọng nói khàn khàn vừa được ép ra từ cổ họng của anh khi Yolko lấy ra khỏi chiếc áo choàng để cho Schmitt thấy, một pha lê hình trụ có tám mặt phát ra một ánh sáng màu xanh lá cây, một pha lê ghi âm.

Ma có lẽ sẽ không sử dụng vật phẩm để thu lại tiếng nói.

Trong trường hợp đó, cái chết của Yolko và Caynz chỉ là một màn kịch. Anh không thể tưởng tượng được cách họ làm điều đó, nhưng cả hai người trong số họ đã tạo ra 'cái chết' của riêng mình để tạo ra một kẻ báo thù không tồn tại ngay từ đầu, và buộc người thứ 3 vào một ngõ cụt vì sự trả thù. Họ đã ghi âm lại lời thú nhận tội lỗi của người thứ 3 và lời cầu xin sự tha thứ, tất cả —— như là một phần của một kế hoạch để làm sáng tỏ những gì đã xảy ra của một vụ giết người trong quá khứ.

"... Vậy, ... đó là cách ..."

Schmitt cuối cùng cũng nhận ra sự thật, thì thầm một cách yếu ớt bằng một giọng nói mà chỉ vừa đủ nghe, và ngay lập tức quỳ xuống.

Anh không tức giận khi nhận ra mình đã bị lừa, cũng như bằng chứng được lấy từ anh ta, mà ngạc nhiên bởi vì sự kiên trì của Yolko và Caynz —— sự ngưỡng mộ mà họ dành cho Griselda.

"Hai người ... thực sự rất tôn trọng thủ lĩnh..."

Caynz lặng lẽ trả lời bằng giọng nói yếu ớt của mình.

"Không phải anh cũng vậy sao?"

"Hả ...?"

"Không phải anh cũng, như bọn tôi? Anh không hề căm ghét thủ lĩnh, phải không? Cho dù anh có muốn chiếc nhẫn nhiều thế nào đi nữa, bạn sẽ không có bất kỳ ác ý nào với cô ấy, tôi nói phải không?"

"Tất ... tất nhiên là không. Thật đấy, hãy tin tôi."

Mặt Schmitt vặn vẹo khi anh tiếp tục gật đầu.

Về khả năng chiến đấu, ngay cả khi cả hai người trong số họ hợp tác chống lại, họ có thể không mạnh hơn anh. Tuy nhiên, Schmitt đã không nghĩ đến việc ngay lập tức rút vũ khí ra và tấn công cả hai. Đầu tiên, nếu anh là một người chơi màu đỏ, anh không thể tiếp tục ở trong guild và các nhóm tiên phong. Và quan trọng hơn, nếu anh giết Yolko và Caynz ngay tại đây, Schmitt chắc chắn sẽ không bao giờ có thể lấy lại bản thân mình.

Đó là lý do tại sao Schmitt tiếp tục nói lại sai lầm mà anh đã thực hiện trong quá khứ ngay cả khi pha lê thu âm vẫn hoạt động.

"Những gì tôi đã làm ... là lẻn vào phòng của thủ lĩnh và thiết lập cổng dịch chuyển. Và vì điều này ... Tôi đã sử dụng số tiền tôi kiếm được từ chuyện này để mua một số vũ khí và áo giáp cấp cao để có thể gia nhập DDA ... "

"Có thật là anh không biết ai đã viết tờ hướng dẫn, phải không?"

Yolko nghiêm khắc hỏi, và Schmitt gật đầu.

"Tôi, tôi vẫn không biết đó là ai. Trong số 8 người chúng ta, nếu cô trừ tôi ra, hai người bọn cô, thủ lĩnh và Grimlock, thì còn lại 3 người ... nhưng tôi không bao giờ liên lạc với họ sau chuyện đó ... cô không có bất kỳ manh mối nào sao?"

Khi đối mặt với câu hỏi Schmitt, Yolko chỉ có thể nhẹ lắc đầu.

"Ba người trong số họ đã tham gia một guild hạng trung tương tự như «Golden Apple» sau khi nó đã bị giải tán và sống một cuộc sống bình thường. Không ai trong số họ mua bất kỳ trang bị hiếm hoặc nhà ở. Anh là người duy nhất phất lên một cách nhanh chóng, Schmitt. "

"...... Tôi hiểu ..."

Schmitt nói, và cúi đầu xuống.

Khi Griselda chết, cái túi da được gửi đến phòng của anh có một số tiền lớn không ngờ. Vào thời điểm đó, anh ta có thể mua tất cả các trang bị có chỉ số rất cao.

Nếu người đó không sử dụng số tiền đó và đặt nó bên trong kho đồ, người đó hẳn là có một trái tim sắt. Không, trước đây ——

Schmitt nhìn lên và ngay lập tức quên đi hoàn cảnh xung quanh và nói lên mối nghi ngờ ở trong lòng anh.

"... Như, nhưng, không phải điều này quá kỳ lạ sao ... nếu người đó không cần số tiền đó, thì tại sao người đó lại giết thủ lĩnh và ăn cắp chiếc nhẫn ...?"

Yolko và Caynz nghe câu hỏi bất ngờ này, và thân trên của họ nghiêng về phía sau một chút.

Trong Aincrad, không có lợi ích nào trong việc bỏ tiền kiếm được trong kho đồ của họ. Giá trị của 1 col dựa trên tỷ lệ rớt xuống vốn được duy trì bởi hệ thống Cardinal và nó luôn luôn giữ độ ổn định, có nghĩa là nạn lạm phát hay giảm giá sẽ không bao giờ xảy ra. Ngay cả khi người chơi đã mua một thanh kiếm và áo giáp có giá cao, miễn là họ bảo trì các trang bị này đúng cách, họ có thể kiếm lại cùng một lượng tiền vào một ngày nào đó khi họ không cần nó. Do đó nó là vô nghĩa khi không sử dụng tiền. Nói cách khác ——

"Người ... đã gửi tờ hướng dẫn là ..."

Schmitt tiếp tục suy nghĩ và chuẩn bị nói một suy luận đã mơ hồ xuất hiện trong tâm trí của mình.

Tuy nhiên, khi anh đã quá tập trung, nó đã quá muộn để anh nhận thấy 'điều đó'.

"SCH ...!"

Chỉ khi Yolko đang ở trước mặt anh hét lên, một con dao găm nhỏ đã đâm vào cổ anh từ phía sau, ngay tại khoảng cách giữa ngực và họng. Đó là kỹ năng kết hợp của «Armor Pierce» mà những người dùng vũ khí đâm loại nhỏ hay sử dụng, và kỹ năng «Sneaking» được sử dụng trên áo giáp phi kim loại ——

Sau khi bị sốc, Schmitt nhanh chóng quay người lại với khả năng phản xạ mà anh có được từ tiền tuyến. Ngay cả khi cổ họng bị đâm, anh sẽ không chết ngay lập tức. Đó là một điểm chí mạng, và sát thương sẽ rất lớn, nhưng nó vẫn sẽ là quá ít so với lượng HP cực lớn của Schmitt.

Tuy nhiên,

Chỉ khi anh sắp quay lại, chân Schmitt bị mất cảm giác, và anh ngã xuống đất. Thanh HP của anh được bao phủ bởi màu xanh lá cây. Nó chỉ ra tình trạng tê liệt. Là một tanker, khả năng chống độc của anh khá lớn, nhưng đây là một chất độc cấp độ khá cao mà có thể chống lại sức đề kháng của anh. Là ai ——

"Xong một em."

Tiếng nói trẻ con đến từ trên Schmitt, và snh vội vã nhìn lên.

Đầu tiên, anh thấy một đôi giày da màu đen. Người đó cũng mặc quần da bó sát màu đen, và áo giáp da của hắn ta cũng màu đen. Bàn tay phải đang cầm một con dao dài và mỏng đã được bao phủ trong màu xanh lá cây, trong khi bàn tay trái của hắn đang thò vào trong túi.

Trên đầu có một mặt nạ trông giống như một cái 'bao', chỉ để lại lỗ hổng tròn ở mắt. Nhận ra rằng có một cái gì đó, tầm nhìn của Schmitt cho thấy con trỏ của người chơi. Nó không phải là màu xanh bình thường, mà là màu cam sáng.

"Ah ...!"

Schmitt nghe một tiếng kêu nhỏ và quay người lại, nhìn thấy một người chơi nhỏ con cầm một thanh kiếm mỏng và đe dọa Yolko và Caynz. Hắn cũng mặc toàn đồ đen, nhưng quần áo không được làm từ da. Đó là mà là những mảnh đồ rách rưới. Khuôn mặt của hắn có một cái mặt nạ trông giống như một hộp sọ, và hốc mắt khá tối trông giống như nó có một đôi mắt đỏ rực rỡ. Tay phải đang cầm thứ rất có thể là cùng một loại Estoc mà Yolko đang cầm, nhưng nó cho ra một màu máu giải thích bản chất áp đảo của mình. Con trỏ của hắn cũng có màu cam.

Tên mang mặt nạ đầu lâu dễ dàng lấy đi Estoc màu đen ở trên tay phải của Yolko. Hắn liếc nhìn món vũ khí và để cho ra một giọng nói.

"Thiết kế này, không phải là quá xấu. Hãy, bổ sung nó, vào bộ sưu tập."

Schmitt biết hai người này. Anh chưa bao giờ trực tiếp gặp họ trước đây, nhưng trong số các thông tin lưu trong trụ sở chính của guild, những người chơi hàng đầu đã có một bản phác thảo về chúng trong danh sách các cầu thủ mà họ luôn phải cảnh giác.

Trong một nghĩa nào đó, họ là những kẻ thù lớn nhất của nhóm tiên phong, lớn hơn nhiều so với những con boss, các cầu thủ màu đỏ. Họ là những người chơi trong guild tàn bạo nhất. Người sử dụng dao găm tẩm độc làm Schmitt bị tê liệt là «Johnny Black», và người sử dụng Estoc đang đe dọa Yolko và Caynz là «Red-Eyed XaXa».

Trong trường hợp đó, đừng nói là —— 'tên đó' cũng tham gia?

Ngươi đang nói dối! Không! Đây không phải là lúc để đùa!

Như thể phản bội những tiếng kêu gào trong tim Schmitt, JARI JARI, tiếng bước chân có thể nghe rõ ràng.

Schmitt ngập ngừng nhìn phía sau và nhìn chằm chằm bằng đôi mắt đang mở to của mình. Ông có thể cảm nhận hình ảnh của mối nguy hiểm lớn nhất trong Aincrad.

Người đang mặc một chiếc áo choàng màu đen bao phủ xuống đến đầu gối và một mũ trùm được đính kèm, bao phủ mắt hắn.

Người đang cầm một con dao găm khổng lồ hình chữ nhật trông giống như một con dao chặt thịt Trung Quốc và đỏ màu máu.

"......« PoH »..."

Schmitt thì thầm cái tên ra khỏi đôi môi của mình và bắt đầu run rẩy như thể anh thấy sợ hãi và tuyệt vọng.

Guild tàn sát «Tếu quan tài».

Guild được thành lập vào nửa năm sau khi trò chơi chết chóc gọi là SAO đã được tạo ra. Trước đó, chúng chỉ là những người chơi màu cam, chỉ bao vây những người chơi solo hoặc một nhóm vài người chơi với số lượng lớn để ăn cắp col hoặc trang bị, và suy nghĩ cực đoan của họ làm cho họ trở thành một nhóm cực đoan như vậy.

Suy nghĩ đó là - «Nếu đây là một trò chơi chết chóc, giết người là được phép» ..

Ở Nhật Bản hiện đại, 'quyền giết người' không được phép, nhưng trong một tình huống cực đoan, nó đã trở thành có thể. Toàn bộ cơ thể vật lý của người chơi đều ở trạng thái FullDive, có nghĩa là họ đã bất tỉnh và thậm chí không thể di chuyển một ngón tay. Về mặt pháp lý tại Nhật Bản, nhà thiết kế của Nerve Gear, Akihiko Kayaba, sẽ là thủ phạm khi người chơi "bị giết" bởi cơ chế này chết thay vì giảm thanh HP khi HP giảm xuống bằng không.

—— Nếu đó là như vậy, chỉ cần giết chóc và tận hưởng trò chơi này. Đây là quyền của tất cả người chơi.

—— Người đã đưa ra một lý do như vậy để thu hút và tẩy não một vài cầu thủ da cam và làm cho họ đi trên con đường PK điên loạn này là kẻ mặc áo choàng đen với con dao găm này, PoH.

Không giống như cái tên nghe có vẻ buồn cười, kẻ to cao này cho ra một cái nhìn lạnh như băng về phía Schmitt và chỉ đơn giản là ra lệnh.

"Lật hắn lại."

Sword_Art_Online_Vol_08_-_181

Johnny Black ngay lập tức đưa đầu mũi chân vào bụng Schmitt và đá vào anh để lật anh ta lại. Kẻ cầm dao chặt thịt màu đen nhìn thấy khuôn mặt Schmitt khi anh bị lật lên, và lại nói,

"Wow ... đó là sự thật. Tên này là một trong những con mồi lớn. Đây không phải là thủ lĩnh-sama của DDA sao?"

Mặc dù đó là một giọng nói nghe có vẻ rất tốt đẹp, vì một số lý do, có một cảm giác kỳ lạ ẩn sâu trong nó. Anh không thể nhìn thấy khuôn mặt được bao phủ bởi mũ trùm, nhưng lại thấy mái tóc đen dày lượn sóng đang lơ lửng trên mặt, lắc lư trong gió đêm.

Sau khi nhận ra hoàn cảnh tuyệt vọng của mình, Schmitt vẫn tiếp tục nghĩ về lý do tại sao điều này xảy ra.

Tại sao cả ba trong số họ lại xuất hiện ở một nơi như vậy? Ba kẻ đứng đầu «Tếu quan tài» là một biểu tượng của sự khủng bố, những kẻ khó bắt nhất. Chúng không thể đến đây để tham quan.

Nói cách khác, ba người trong số họ biết rằng Schmitt đã ở đây trước khi tấn công.

Nhưng điều này sẽ không đủ để giải thích nó. Anh không bao giờ nói với mọi người ở DDA rằng mình đang đi đâu, và Yolko và Caynz không thể làm rò rỉ thông tin. Hai người trong số họ giờ đây đang bị đe dọa bởi Estoc của «Red-Eyed XaXa». Ngay cả khi Schmitt, người đang đi trên tầng 19, bị phát hiện bởi một thành viên của Tếu quan tài và hắn đã liên lạc với PoH, nó vẫn quá nhanh.

Liệu có cái gì khác làm cho cả ba người trong số họ tình cờ xuất hiện trên tầng này? Đây cũng là một bất hạnh lớn mà chỉ có thể xảy ra với cơ hội là một phần vạn? Hoặc, sự trùng hợp ngẫu nhiên này là sự trả thù của Griselda ...? "

PoH nhìn xuống Schmitt, người đang cân nhắc với những suy nghĩ của mình và nằm xuống như một nhánh cây, rồi nghiêng đầu một chút.

"Vậy thì ... đến giờ diễn rồi. Nhưng ngay cả khi tôi muốn làm điều này ... chúng ta nên chơi thế nào đây?"

"Vậy thì, dùng nó đi, sếp."

Johnny Black nói với giọng phấn khích.

"Trò «Giết lẫn nhau rồi để cho người sống sót sống», nhưng chúng ta có thể phải cân bằng cả ba người trong số họ sao."

"Mặc dù nói như vậy, không phải anh sẽ giết chết người chơi còn sống sao?"

"Ah, auhh! Chúng ta không thể chơi trò chơi này nếu anh nói hết ra, sếp!"

Khi nghe cuộc trò chuyện này, XaXa chỉ cười khúc khích trong khi nâng cao Estoc.

Ngay bây giờ, Schmitt đã bị choáng ngợp bởi sự khủng bố của thực tế và tuyệt vọng, và không thể làm gì khác ngoài nhắm mắt.

Áo giáp kim loại bao phủ toàn bộ cơ thể của anh chỉ là một hòn đá nặng nề khi anh không thể cử động. Dao chặt thịt của PoH «Mate Chopper» là một vật phẩm rớt được từ quái vật mà thậm chí ngay cả món vũ khí tốt nhất của thợ rèn cấp cao nhất cũng không thể sánh được, và đó là một «quỷ kiếm». Nó có thể dễ dàng xuyên qua áo giáp của Schmitt.

—— Griselda, Grimlock.

Nếu đây là sự trả thù của các người, nó chẳng là gì nếu tôi chết ở đây.

Nhưng, tại sao các người lại làm liên lụy Yolko và Caynz? Cả hai người họ đã dành rất nhiều nỗ lực để tóm cổ thủ phạm đã giết chết hai người? Tại sao?

Chỉ khi tâm trí Schmitt bận rộn với những suy nghĩ của tuyệt vọng.

Trên mặt đất ở phía sau đầu, có một rung động nhẹ.

DODODO! DODODO! Có một nhịp điệu ầm ầm càng lúc càng to hơn và rõ ràng hơn. Ngay sau đó, đôi tai cũng có thể nghe thấy nó.

PoH sử dụng một hơi thở mạnh để cảnh báo hai cấp dưới của mình. Johnny sẵn sàng dao găm độc của mình và rút lui trong khi XaXa đặt Estoc gần cổ Yolko và Caynz.

Schmitt tiếp tục xoay cổ một cách tuyệt vọng, và nhìn thấy một đường huỳnh quang màu trắng đến trong một đường thẳng từ thành phố chính.

Vài giây sau đó, anh biết rằng ánh sáng run rẩy trên con đường là những ngọn lửa lạnh bao quanh một con ngựa đen trông như tan chảy trong bóng tối. Có một người màu đen cưỡi trên nó, giống như một Undead rider lao đến từ địa ngục với những ngọn lửa màu trắng rực rỡ với tốc độ chớp nhoáng. Tiếng phi nước đại ngày càng lớn khi mặt đất rung chuyển, chồng chéo với tiếng ngựa hí.

Con ngựa sớm đến được dưới chân đồi, nhảy nhiều lần trước khi đến đỉnh. Sử dụng hai chân sau để giúp nó đứng vững, và lỗ mũi cho ra một cột khói màu trắng. Johnny có vẻ như đã bị choáng ngợp bởi sự hiện diện khi hắn lùi về. Sau đó, người cưỡi con ngựa kéo mạnh dây cương —— và ngay lập tức nhảy xuống từ lưng ngựa.

DOSK! Người đó ngã xuống đất bằng mông và càu nhàu "đau quá!" bằng một giọng nói rất quen thuộc.

Người đó cọ xát eo của mình khi đứng lên và giữ chặt dây cương của con ngựa đen lớn, nhìn chằm chằm vào Schmitt, sau đó là vào Yolko và Caynz trước khi để cho ra một giai điệu thoải mái.

"Hầu như an toàn. Giá vé xe taxi sẽ do DDA chi trả."

Trong Aincrad, không có bất kỳ vật phẩm nào dùng để cưỡi. Tuy nhiên, tại một vài chuồng ngựa do các NPC trên đường phố hay dân làng điều hành, người ta có thể đến đó để thuê một con ngựa hay một con bò để di chuyển các vật phẩm không thể chứa trong kho đồ. Nhưng nếu ai đó muốn cưỡi, cần phải có một mức độ kỹ năng nhất định và các chi phí thực sự rất tốn kém, vì vậy hầu như không ai sử dụng nó. Trong trò chơi chết chóc này, sẽ có rất ít người có sự sang trọng và thời gian rảnh rỗi để học cưỡi ngựa ——

Schmitt thở hết không khí bên trong ngực và nhìn vào người vừa mới đến, khuôn mặt của người chơi solo trong nhóm tiên phong, «Hắc kiếm sĩ» Kirito.

Kirito kéo dây cương và quay đầu con ngựa lại trước khi tát vào sau của nó. Con ngựa đen hết hạn thuê, và tiếng phi nước đại của nó cang lên, chồng chéo lên giọng nói như thiếu can đảm.

"Yo, PoH. Lâu quá không gặp. Vẫn còn mặc bộ đồ quái đản đó à."

"... Ta không muốn nghe lời đó từ ngươi."

Phản ứng PoH chứa đầy ý định giết người.

Johnny Black bước về phía trước và cao giọng.

"Đồ khốn ...! Ngươi có vẻ thoải mái nhỉ!? Ngươi không nhận thấy tình hình xung quanh sao?"

Sử dụng tay trái để ngăn cấp dưới của mình, ngươi đang đong đưa con dao găm, PoH giơ con dao chặt thịt trên tay phải của mình lên vai.

"Như anh bạn này đã nói, Kirito. Cách xông vào rất đẹp, nhưng ngay cả ngươi cũng không thể tự mình xử lý cả ba chúng ta cùng một lúc, phải không?"

Schmitt, người vẫn còn bị tê liệt, nắm chặt bàn tay trái của mình khi nó là bộ phận duy nhất mà anh có thể điều khiển.

Tình hình đã giống như những gì được PoH mô tả. Ngay cả Kirito, người có khả năng chiến đấu đỉnh cao giữa nhóm tiên phong, không thể đánh bại ba người đứng đầu Tếu quan tài cùng một lúc. Tại sao? Ít nhất cậu ta cũng nên đem theo «Tia Chớp»?

"Vâng, đó là không thể."

Kirito bình tĩnh trả lời với bàn tay trái ở trên eo của mình, nhưng anh nhanh chóng tiếp tục.

"Nhưng tôi đã uống một liều thuốc giải độc và mang lại nhiều pha lê chữa bệnh, vì vậy tôi sẽ có thể chịu được trong khoảng 10 phút. Với điều này, tôi sẽ có thể cầm cự cho đến khi quân tiếp viện đến. Dù sao thì, chú có nghĩ rằng ba người mấy chú có thể chống lại 30 người đến từ nhóm tiên phong?"

PoH chặc lưỡi. Johnny và XaXa nhìn quanh xung quanh trong tình trạng bất ổn.

"... Khốn thật."

Ngay sau đó, PoH nguyền rủa và lùi lại.

Hắn búng tay, và cấp dưới của hắn lùi lại vài mét. Yolko và Caynz đã được thả khỏi Estoc và quỳ xuống một cách yếu ớt.

PoH nâng tay phải của mình và chĩa vào Kirito, gầm gừ,

"...«Hắc kiếm sĩ». Một ngày nào đó, tao sẽ làm cho mày phải bò trên mặt đất trong khi những đồng đội quan trọng của mày lăn lộn trong biển máu. Cứ chờ đấy."

Nói xong, hắn quay con chặt thịt lớn trên ngón tay của mình một cách khéo léo trước khi đưa nó vào trong bao da ở thắt lưng. Lớp áo choàng bằng da màu đen bị ảnh hưởng, và thủ lĩnh của «Tếu quan tài» quay đi trước khi nhảy ra khỏi ngọn đồi trong khi hai cấp dưới khác làm theo.

Johnny Black trông như vẫn còn lo lắng về nhóm tiên phong khi hắn nhanh chóng bỏ đi, và người sử dụng Estoc dưới lớp áo rách rưới — Red-Eyed XaXa lùi lại một vài bước trước khi quay đi, nhìn chằm chằm vào Kirito với đôi mắt phát sáng mờ nhạt dưới hộp sọ trước khi thì thầm,

"Có vẻ, tuyệt đó. Lần tới, ta sẽ, cưỡi trên một con ngựa, để săn lùng ngươi."

"... Vậy thì, hãy tập luyện càng nhiều càng tốt. Nó không dễ dàng như vậy đâu."

Sau khi nghe phản ứng của Kirito, XaXa cho ra một tiếng thở sâu trước khi đuổi theo sau các đồng đội của mình và biến mất.

Phần 12

Ba bóng đen đi xuống đồi và biến mất vào màn đêm. Tôi tiếp tục nhìn chằm chằm vào con trỏ màu cam đi kèm với hiệu ứng của kỹ năng tìm kiếm kẻ thù.

Tôi đã từng gặp thủ lĩnh của Tếu quan tài, PoH, và có trao đổi vài lời với han71, nhưng đây là lần đầu tiên tôi gặp cấp dưới của hắn, người sử dụng dao găm độc với ngoại hình và thái độ khá trẻ con, và người sử dụng Estoc mặc một chiếc áo choàng rách tả tơi. Tất nhiên, tên của chúng không được hiện trong con trỏ. Để an toàn hơn, tôi sẽ hỏi Schmitt tên của họ sau, nhưng sau khi suy nghĩ về nó, chúng tôi có thể sẽ thực sự đấu với chúng trong lần gặp tới. Thành thật mà nói, tôi thực sự không muốn biết tên của hai người đó khi chúng tôi sẽ phải giết lẫn nhau.

Vì vậy, tôi đã theo dõi chúng cho đến khi phạm vi của kỹ năng tìm kiếm kẻ địch không còn phát hiện con trỏ của chúng.

Người chơi tội phạm thường không thể vào các đường phố và ngôi làng có «mã chống phạm tội» trong đó. Một khi bước vào khu vực này, chúng sẽ bị tấn công bởi một lượng lớn các NPC mạnh như quỷ. Tất cả các cổng dịch chuyển trên mỗi tầng đều nằm trong các đường phố chính, vì vậy nếu cả ba người đó muốn chuyển đến tầng khác, họ chỉ có thể sử dụng một pha lê dịch chuyển để di chuyển đến một 'ngôi làng bên ngoài khu vực', sử dụng pha lê hành lang, hoặc đi bộ xuống các hầm ngục đã được dọn sạch để di chuyển lên và xuống.

Tôi đoán họ có thể sử dụng phương pháp đầu tiên, nhưng điều này sẽ có nghĩa là họ đã phải sử dụng đến 6 pha lê dịch chuyển để đi qua lại, và với chúng, đây không phải là một chi phí nhỏ. Tôi nuốt nước bọt và quan sát ba con trỏ biến mất khỏi điểm nhìn của tôi trước khi tiềm thức phập phồng của tôi thở phào nhẹ nhõm.

Nghiêm túc đây, đây là những kẻ mà tôi không mong đợi sẽ xuất hiện. Ba người bọn họ thực sự biết rằng Schmitt —— một thủ lĩnh của Guild Divine Dragons Alliance với HP và khả năng phòng thủ cao nhất, sẽ xuất hiện ở vị trí này.

Tuy nhiên, tôi đoán là có thể biết ngay nguồn gốc của thông tin này.

Tôi rời mắt khỏi đó, triệu tập các cửa sổ và nhanh chóng nhắn tin cho Klein, người đang đưa hơn 10 người nữa đến đây, với, [Tếu quan tài đã trốn thoát. Hãy đợi trong thành phố].

Sau đó tôi đưa lọ thuốc giải độc ở túi ra và đặt nó trong tay Schmitt. Tôi nhìn anh ta vụng về uống nó bằng đôi tay run rẩy và nhìn vào hai người kia.

Nó không thể khác được khi mà trong giọng nói của tôi với hai người chơi ăn mặc như thần chết kia có chút mỉa mai.

"Rất vui được gặp cô một lần nữa, Yolko-san, và ... rất vui được gặp anh, Caynz-san."

Yolko, người đáng lẽ phải phân tán thành nhiều đa giác và biến mất vài giờ trước, nhìn lên tôi và nhăn mặt.

"Tôi muốn xin lỗi cậu sau khi tất cả mọi thứ đã kết thúc ... có thể cậu sẽ không tin tôi ngay cả khi tôi nói như vậy."

"Cho dù tôi tin hay không, tôi sẽ phải xem xem cô đãi tôi bằng gì. Hãy để tôi nói điều này trước. Đừng đãi tôi những món ramen hoặc okonomiyaki đáng ngờ."

Đứng bên cạnh Yolko, chàng trai trông khá cứng nhắc cởi chiếc áo choàng đen của mình ra —— nạn nhân đầu tiên của 'vụ giết người trong khu vực' Caynz cúi đầu xuống.

"Chúng ta đã gặp nhau lần đầu tiên ——. Có thể là không, Kirito-san chúng ta đã chạm mắt nhau tại thời điểm đó."

Những lời được nói một cách bình tĩnh như vậy làm cho tôi cuối cùng nhớ lại.

"Nhắc mới nhớ, có thật là thế không. Anh đã chết bởi, à, không, anh dịch chuyển vào thời điểm áo giáp của anh bị phá hủy, phải không?"

"Un, đúng vậy. Tôi đã có một linh cảm vào thời điểm đó là cậu có thể nhìn thấy sự thật đằng sau vụ giả chết này."

"Anh đã đánh giá tôi quá cao rồi. Tôi đã hoàn toàn bị lừa."

Lần này, đến lượt tôi cho ra một nụ cười gượng gạo. Không khí tĩnh lặng xung quanh lại một lần nữa ồn ào bởi áo giáp của Schmitt.

"... Cảm ơn cậu vì đã cứu tôi, Kirito ... nhưng làm thế nào mà cậu có thể biết rằng ba tên đó sẽ đến đây?"

Tôi quay lại nhìn khuôn mặt của người khổng lồ đang nhìn thẳng vào tôi và suy nghĩ về những gì nên nói.

"Không phải là tôi biết điều đó, mà là khả năng do tôi suy luận ra. Nếu tôi biết rằng PoH sẽ là kẻ địch, tôi cũng sẽ chạy đi trong sự sợ hãi."

Câu trả lời mơ hồ này thoát ra một cách vô thức không phải là không có lý do.

Những gì tôi sắp nói có thể sẽ mang lại một cú sốc lớn đối với ba người trong số họ —— đặc biệt là với Yolko và Caynz. Hai người trong số họ đã dựng lên toàn bộ kịch bản và tiến hành việc diễn như họ chỉ đạo quá trình này mà không nhận thấy rằng có một 'nhà sản xuất' đứng phía sau, ẩn mình trong một góc. Tôi thở dài và bắt đầu kể lại với một giọng bình tĩnh nhất có thể.

"... Chỉ là vào 30 phút trước, khi tôi cảm thấy rằng rất kỳ lạ ..."

Vụ việc đã kết thúc, vì vậy tôi nên nói những điều đó cho Yolko, Caynz và Schmitt.

Trên tầng hai của một quán trọ mà có thể nhìn rõ một quán bar nào đó trên tầng 20, tôi nói điều này với Asuna và tựa lưng lên ghế.

Họ có lẽ sẽ không giết lẫn nhau. Vậy thì, nó sẽ tốt hơn với người đã bắt đầu bằng "sự kiện chiếc nhẫn" và kích hoạt bằng "sự cố trong khu vực". Tôi tự tin nói, và Asuna đã trả lời: "Phải" và gật đầu đồng ý.

Trong bối cảnh im lặng đó —— Tôi đột nhiên cảm thấy trong lồng ngực, có một số cảm giác gì đó khó chịu ở bên trong.

Có một cái gì đó mà tôi đã phải suy nghĩ kỹ. Chắc chắn là có một cái gì đó mà tôi phải suy nghĩ kỹ. Nhưng tôi không biết nó là cái gì.

Những gì Asuna vừa nói khi chúng tôi đang quan sát quán bar như có liên quan đến cảm giác lúc này. Tôi chỉ vừa nghĩ như vậy và vô tình nói với cô ấy. "À ..."

"... Cái gì vậy?"

Tôi nhìn phó thủ lĩnh-sama của HKS, người ngồi trên ghế và nhìn lên. Tôi đã sử dụng khoảng 80 phần trăm khả năng phân tích của tôi để phân tích ý nghĩa của sự bất đồng này và hỏi một câu hỏi rất thiếu suy nghĩ.

"Asuna, cậu đã, kết hôn bao giờ chưa?"

Đáp trả cho câu hỏi này là một cái nhìn lạnh thấu xương và chứa đầy ý muốn giết người. Cô cũng đứng lên và sẵn sàng tấn công với một nắm đấm ở tay phải và cơ thể nghiêng về phía trước.

"ĐÙA THÔI! QUÊN NÓ ĐI! NÓ KHÔNG TÍNH!"

Tôi vội vã hét lên khi bị cô ta nắm lấy áo trong khi bàn tay và đầu của tôi đang run lên điên cuồng, và tôi vội vàng thêm vào.

"Nó không phải như thế, không có gì ý định gì ở đằng sau đâu ... không phải cậu đã đề cập đến chuyện hôn nhân sao?"

"Tớ đã nói như vậy. Thế thì sao?"

Cô tiếp tục nhìn chằm chằm vào tôi đầy ác ý. Tôi bắt đầu run rẩy, nhưng vẫn tiếp tục ép buộc bản thân mình để nói ra,

"Ơ ... cụ thể hơn, nó là một cái gì đó cậu vừa nói ... một cái gì đó lãng mạn và thực ..."

"KHÔNG AI NÓI VẬY CẢ!"

Cuối cùng, Asuna gần như đã kích hoạt mã chống phạm tội để khi đá vào bắp chân của tôi và điều chỉnh bộ nhớ của tôi.

"Tớ cho rằng nó rất lãng mạn và thực dụng! Tớ nói với cậu, đó có nghĩa là 'thực tế'!"

"Thực tế ... hôn nhân trong SAO?"

"Đúng vậy. Trong một nghĩa nào đó, không có cách nào để giấu đồ đạc khi kho đồ được chia sẻ."

"Kho đồ được ... chia sẻ ..."

Đó là như vậy đấy.

Những lời này đã thổi mạnh vào ngực của tôi, nguồn gốc của nỗi đau nhẹ đó.

Người chơi đã lập gia đình sẽ thống nhất kho đồ của họ, và số lượng sẽ được tính là cho 2 người. Trong khi nó rất thuận tiện, nó cũng rất dễ bị lừa đảo khi mà vật phẩm quý hiếm đã bị đánh cắp và người kia thì bỏ chạy.

Tôi đã tự hỏi về hệ thống này tất cả các thời gian này.

Choáng ngợp bởi sự lo lắng này, tôi lại hỏi.

"Vậy thì ... chuyện gì sẽ xảy ra đối với kho đồ khi cặp vợ chồng đó ly hôn?"

"Hả ...?"

Nó có vẻ như nó hoàn toàn bất ngờ khi Asuna mở to mắt. Cô nghiêng đầu một chút và đặt nắm tay cô tính dùng để đánh tôi ở dưới cằm của mình trước khi nói,

"Erm cũng ... Tớ nhớ là có một vài lựa chọn, như tự động phân bổ, lựa chọn vật phẩm hoặc một cái gì đó như thế ... có những điều khác, nhưng tớ không thực sự nhớ ..."

"Tớ muốn biết thêm về điều này. Phải làm gì đây ... phải rồi, Asuna, sao chúng ta không thử nó?"

Tôi không biết có nên xem xét bản thân mình thông minh hay may mắn khi không tiếp tục.

«Tia chớp» cho ra ý định giết người còn mạnh hơn trước gấp nhiều lần, cầm chặt cán của thanh liễu kiếm có tên là «Lambent Light» bằng bàn tay trái. Cô mỉm cười và nói:

"Cậu muốn tớ làm gì cơ?"

"... Sao chúng ta không ... gửi mail cho Heathcliff và hỏi anh ta?"

——Chỉ một phút sau, chúng tôi nhận được mail trả lời. Trên đó, bộ phận kho đồ khi ly hôn được quy định rõ. Như mong đợi đối với người về cơ bản là một bách khoa toàn thư sống về hệ thống.

Bên cạnh việc tự động phân bổ giá trị và lựa chọn vật phẩm như Asuna đã đề cập lúc nãy, dường như có một hệ thống tự động phân bổ theo tỷ lệ phần trăm. Nói cách khác, nó thậm chí còn bao gồm cả một khoản phí ly dị. Đây là một hệ thống thực sự rất thực tế.

Tôi tiếp tục nghe Asuna, người đang đọc tin nhắn nói, và tiếp tục suy nghĩ.

Tất nhiên, đây là những tùy chọn có thể được lựa chọn khi cả hai bên đồng ý ly hôn. Nếu họ không đồng ý với việc phân chia, hệ thống sẽ không cho phép họ ly dị. Tuy nhiên, nó không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp ly dị trong thế giới này. Nếu một bên muốn ly dị nhưng bên kia không đồng ý, không có bất kỳ người trong gia đình hoặc một cái gì đó như thế trong thế giới này.

Thứ trả lời nghi ngờ của tôi là đoạn cuối cùng trong thư của Heathcliff.

"...« Một mặt cần lưu ý, ly dị vô điều kiện chỉ có thể xảy ra nếu một bên đặt ra tỷ lệ phân chia vật phẩm theo phần trăm cho bản thân mình là 0 và bên kia là 100%. Ví dụ, một khi ly hôn, bất kỳ vật phẩm nào không thể được lưu trữ trong kho đồ sẽ giảm thuộc về người kia. Kirito-kun, nếu ai đó yêu cầu một cuộc ly hôn vô điều kiện, tôi đề nghị cậu nên thuê một phòng đơn ở quán trọ nào đó để ẩn náu»... đó là những gì nó được viết."

Asuna, người đọc xong thư, đã cho ra một biểu hiện mơ hồ khi cô đóng cửa sổ.

Tôi vô thức nhìn chằm chằm vào khuôn mặt đó và tiếp tục lẩm bẩm một phần nhất định của tin nhắn đó.

0 cho bản thân, 100 cho bên kia. 0 cho bản thân ... 100 cho bên kia ...

"Ahh ...!"

Những nỗi nhức nhối trên ngực của tôi đột nhiên trở thành một nỗi đau lớn.

Trái tim tôi bắt đầu tràn đầy sự lo lắng, nghi ngờ, mà sau đó bất ngờ trở thành niềm tin, và cuối cùng là sự sợ hãi.

"Ah ... ahhh ...!"

Tôi hét lên khi đá ghế xuống, đứng lên và nắm lấy vai Asuna, lúc đó đang ở trước mặt tôi. «Tia chớp», người đã rất sốc khi cô co rúm người lại, bật ra một tiếng kêu rất khác so với trước đây.

"Chờ ... cái, chuyện gì vậy ... đừng nói là cậu đang nghĩ đến một cái gì đó ..."

Tôi không có thời gian để suy nghĩ về ý nghĩa đằng sau những lời này và chỉ có thể cho ra một giọng rên rỉ giống như,

"100 cho bản thân và 0 cho bên kia. Chỉ có một hình thức ly dị như vậy thôi."

"... Ơ ...? Cậu, cậu nói gì ...?"

Tôi nắm chặt lấy đôi vai mảnh mai và kéo khuôn mặt nhỏ nhắn đó lại gần tôi trước khi thì thầm vào tai cô ấy,

"Bởi cái chết. Vào lúc người kia chết, kho đồ sẽ phục hồi trở lại kích thước ban đầu của nó. Vật phẩm nào không thể được lưu trữ sẽ rớt xuống. Điều đó có nghĩa là ... có nghĩa là ..."

Cổ họng run rẩy của tôi nuốt nước bọt, và tôi tiếp tục,

"... Nói cách khác, thời điểm mà thủ lĩnh của guild «Golden Apple», Griselda, bị giết bởi một người nào đó, chiếc nhẫn bên trong kho đồ của cô sẽ không thuộc về tên tội phạm ... nó sẽ thuộc về người kia, Grimlock, hoặc sẽ rớt xuống mặt đất như một vật phẩm. "

Đôi mắt màu hạt dẻ ngay trước mắt tôi chớp mắt vài lần.

Các biểu hiện nghi ngờ trên khuôn mặt của cô đột nhiên trở thành một cơn ớn lạnh nghiêm trọng.

"Chiếc nhẫn ... không bị lấy mất ...?"

Khi nghe câu hỏi gần như không thành tiếng này, tôi không thể ngay lập tức trả lời. Tôi bỏ tay khỏi Asuna và đứng dậy, tựa lưng lên thành cửa sổ trước khi thì thầm,

"Không .. nó không phải như thế. Cậu vẫn có thể nói rằng nó đã bị lấy đi. Grimlock, anh ta đã lấy đi chiếc nhẫn trong kho đồ của mình. Anh ta không phải là thủ phạm đằng sau 'vụ án trong khu vực' này, nhưng là thủ phạm của 'sự cố chiếc nhẫn'."

Thanh liễu kiếm đã rớt khỏi bàn tay trái của Asuna, cho ra một âm thanh kim loại khi nó rớt xuống mặt đất.

"... Tôi vẫn còn cảm thấy kỳ lạ về điều này hồi 30 phút trước ... Tôi hỏi này, Caynz-san, Yolko-san, hai món vũ khí đó ... cây thương ngắn và con dao găm, mấy người lấy chúng ở đâu vậy?"

Khi nghe tôi hỏi, Yolko nhìn vào đồng đội của mình, và trả lời,

"... Để thực hiện kế hoạch 'PK trong khu vực', điều cần thiết nhất là chúng tôi phải có món vũ khí gây sát thương đâm xuyên liên tục. Chúng tôi đến thăm nhiều thợ rèn vũ khí-san, nhưng không thể tìm thấy các loại vũ khí độc đáo đó ... nếu chúng tôi đặt hàng từ họ, những món vũ khí đó sẽ có chứa tên tác giả của nó, và một khi ai đó hỏi những người đã làm các loại vũ khí đó, người đó sẽ ngay lập tức biết được ai đã đặt hàng nó, chúng tôi, những nạn nhân".

"Trong tình hình này, chúng tôi chỉ có thể liên hệ với một người đã không được nhìn thấy kể từ khi guild bị giải tán ... chồng của thủ lĩnh, Grimlock-san. Chúng tôi giải thích cho anh ta biết về kế hoạch và yêu cầu anh ta để làm những món vũ khí đâm xuyên cần thiết. Chúng tôi không biết anh ta ở đâu, nhưng danh sách bạn bè vẫn có tên của anh ta ..."

Caynz tiếp tục giải thích và cuối cùng đã đề cập đến cái tên này. Tôi tập trung nghe và chú ý.

"Grimlock-san, anh ta không thực sự tán thành chuyện này. Trong tin nhắn trả lời của anh ta, anh chỉ viết rằng anh hy vọng rằng cô ấy được yên nghỉ. Nhưng sau khi chúng tôi liên tục nhờ vả, cuối cùng anh cũng làm hai, không, ba món vũ khí cho chúng tôi, và các món vũ khí được gửi đến chúng tôi chỉ cách 3 ngày trước khi Kains-san chết."

Từ những lời này, tôi có thể nói rằng Yolko và Caynz xem Grimlock như nạn nhân do vợ của anh ta bị sát hại.

Tôi hít một hơi dài và buộc phải ra khỏi những lời từ miệng tôi mà có thể mang lại một cú sốc lớn cho cả hai.

"... Thật không may, lý do Grimlock không đồng ý với kế hoạch của các bạn là không phải là vì Griselda-san. Vụ 'PK trong khu vực' sẽ mang lại rất nhiều sự chú ý, và có thể kết thúc bằng việc một ai đó phát hiện ra sự thật. Đó là bởi vì, khi không phải là ly hôn, mà là cái chết khiến cho liên kết của kho đồ bị loại bỏ ... chuyện gì sẽ xảy ra với những món đồ ở bên trong?"

"Hả ...?"

Yolko dường như không hoàn toàn hiểu ý nghĩa đằng sau câu nói này khi cô nghiêng đầu một chút.

Nó không phải là không hợp lý. Cho dù cặp đôi đó có tình cảm như thế nào trong Aincrad, thực sự rất hiếm hoi để những người đó thực hiện bước tiếp theo là hôn nhân, và sẽ còn ít người muốn ly dị hơn. Ngoài ra, nó là vô cùng hiếm hoi khi mà lý do là vì một bên đã chết. Tôi, thậm chí Asuna tin rằng chiếc chắc chắn đã nằm trong tay của kẻ giết người tại thời điểm Griselda-san bị giết chết.

"Nghe này ... kho đồ Griselda-san cũng thuộc về Grimlock. Ngay cả khi Griselda-san đã bị giết chết, chiếc nhẫn cũng không thể bị lấy đi, vì lúc cô qua đời, nó sẽ được chuyển qua cho Grimlock. Schmitt ... anh nói rằng anh có một khoản tiền thưởng cho việc hỗ trợ trong kế hoạch này, phải không? "

Khi nghe câu hỏi của tôi, hình dáng vụng về đang ngồi bắt chéo chân trên mặt đất gật đầu.

"Nếu anh ta đã có thể chuẩn bị nhiều tiền đến vậy, có vẻ như chiếc nhẫn đã thực sự được bán đi. Người duy nhất có thể làm điều này là Grimlock, người có chiếc nhẫn. Anh ta cũng biết Schmitt là đồng lõa trong kế hoạch đó, do đó, nó có nghĩa là ... "

"Đó là Grimlock ...? Đó là anh ta, anh ta là người đã gửi tờ hướng dẫn ... dụ Griselda ra khu vực này và giết cô ấy?"

Schmitt rên rỉ với một giọng nói khàn khàn. Tôi suy nghĩ một lúc và phủ nhận điều này.

"Không, anh ta không trực tiếp làm điều này. Nếu Griselda, lúc đó đang ngủ trong nhà trọ, được chuyển ra khu vực, cô ấy bất ngờ thức dậy, nó sẽ là rắc rối nếu cô ấy nhìn thấy khuôn mặt của anh ta. Tôi đoán kẻ giết người thực sự là một người chơi đỏ nào đó được yêu cầu làm công việc này. Nhưng ngay cả khi là như thế, nó vẫn không làm giảm nhẹ tội của Grimlock ... "

"..."

Schmitt đã không nói bất cứ điều gì như anh chỉ nhìn lên bầu trời.

Những biểu hiện suy sụp đã xuất hiện trên khuôn mặt của Yolko và Caynz. Một vài giây sau, Yolko lắc mái tóc màu tím đen của cô, trở nên kích động hơn.

"Sao có thể thế được ... một điều như vậy, cậu đang nói dối! Hai người họ luôn bên nhau ... Grimlock-san luôn luôn theo sau cô ấy ... và cũng ... đúng rồi, nếu anh ta thực sự là thủ phạm, tại sao anh ta lại trợ giúp chúng tôi trong kế hoạch này? Nếu anh ta không giúp chúng tôi, chúng tôi sẽ không thể làm được bất cứ điều gì cả, và "sự cố chiếc nhẫn 'sẽ chìm trong bóng tối, phải không?"

"Hai cậu có mô tả toàn bộ kế hoạch cho Grimlock nghe không?"

Khi nghe câu hỏi bất ngờ của tôi, Yolko im lặng, và đã cho ra một cái gật đầu nhẹ.

"... Vậy thì, anh phải biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu kế hoạch này thành công. Nói cách khác, cảnh cuối cùng sẽ giống như vậy khi mà Schmitt, người đầy tội lỗi, sẽ đi đến mộ Griselda-san để thú nhận tội lỗi của mình và được Yolko-san và Caynz-san thẩm vấn. Trong trường hợp đó, anh ta có thể nghĩ ra một kế hoạch để chôn 'sự cố chiếc nhẫn' vào bóng tối. Kẻ đồng lõa, Schmitt, và những người muốn biết sự thật, Yolko-san và Caynz-san. Anh ta chỉ cần ... cần bịt miệng cả ba người."

"... Tôi hiểu rồi. Vậy, ... vậy đó là lý do tại sao, ba ..."

Tôi liếc nhìn Schmitt, trông hoàn toàn xấu hổ khi nói những lời này, và gật đầu với một cảm giác chán nản.

"Đúng vậy. Lý do tại sao ba người đứng đầu của «Tếu quan tài» xuất hiện là vì Grimlock đã rò rỉ thông tin cho họ. Một chỉ huy cấp cao của DDA đang ở tại nơi này mà không có bất kỳ đồng đội nào ... tôi đoán là anh ta có một mối liên kết với họ vào thời điểm anh ta yêu cầu họ giết Griselda-san".

"... Sao lại có thể ..."

Yolko quỵ xuống đất, và Caynz sử dụng cánh tay phải của mình để đỡ cô. Tuy nhiên, gương mặt vô cùng nhợt nhạt của anh có thể được nhìn thấy rõ ràng ngay cả dưới ánh trăng.

Yolko nắm lấy vai Caynz và hỏi với một giọng nói thiếu sức sống,

"Grimlock-san ... muốn giết chúng tôi ...? Nhưng ... tại sao ...? Và ... tại sao anh ta lại giết vợ của mình chỉ để có được chiếc nhẫn ...?"

"Tôi không thể đoán ra động lực đằng sau chuyện này, nhưng anh ta, người không bao giờ rời khỏi căn cứ của guild để chứng minh chứng cứ ngoại phạm của mình trong ‘vụ chiếc nhẫn’, có thể sẽ không chỉ ngồi lại và xem. Bên cạnh đó, đây là cơ hội để xử lý ba người và chôn chặt hai sự cố cùng một lúc. Vì vậy, ... để biết rõ các chi tiết, chỉ cần hỏi chính anh ta."

Vào thời điểm này tôi chỉ nói điều này, tai tôi nghe hai tiếng bước chân đi từ dốc phía tây của ngọn đồi.

Thứ đầu tiên mà tiến vào tầm mắt tôi là bộ đồng phục hiệp sĩ màu đỏ trắng vẫn còn rạng rỡ trong cảnh đêm này. Rất rõ ràng, đó chính là Asuna «Tia chớp», cầm một thanh kiếm lưỡi bạc. Theo như tôi biết, đây là thanh mỏng nhất và thanh lịch nhất trong toàn Aincrad, và cũng là vũ khí man rợ nhất khi mà có thể xuyên qua tất cả các loại phòng thủ.

Và có một người đàn ông cũng đang đi bộ đến đây, dường như bị buộc phải đi bởi đầu nhọn của thanh kiếm và cái nhìn sắc nét của người dùng nó.

Dáng ngườ cao và gầy ấy mặc bộ quần áo dài bằng da và một chiếc mũ với cạnh rất lớn. Khuôn mặt đã được ẩn dưới bóng của cái gì đó phản chiếu ánh trăng, có thể là kính. Ấn tượng tổng thể của anh ta là anh ta trông giống một sát thủ trong một bộ phim Hồng Kông hơn một thợ rèn.

Màu sắc của cả hai con trỏ của họ đều là màu xanh lá cây. Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để cho Asuna trở thành một cầu thủ da cam để ngăn chặn anh chàng đó chạy đi —— tất nhiên, nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ chắc chắn giúp cô thực hiện bất cứ nhiệm vụ nào cần thiết để cô trở lại trạng thái ban đầu của mình —— vì vậy sau khi nhìn thấy điều này, tôi không thể không thở phào nhẹ nhõm, nhưng tôi ngay lập tức căng thẳng lên một lần nữa và nhìn chằm chằm vào người đàn ông đang đi bộ trên đồi.

Dưới bộ kính khung bạc là một khuôn mặt trông khá hiền lành, cho dù là ai nhìn vào nó. Đôi mắt dài, hẹp và nhìn hơi rũ xuống, trông khá là tốt tính. Nhưng những đồng tử nhỏ sâu bên trong kính có cái gì đó khiến tôi phải thận trọng.

Người đàn ông dừng ở phía trước của tôi lại ba mét, đầu tiên là nhìn vào Schmitt, sau đó là Yolko, Caynz và cuối cùng, ngôi mộ được phủ rêu trước khi nói,

"À ... cũng được một thời gian dài, tất cả mọi người."

Một vài giây sau, Yolko cuối cùng đã trả lời lại bằng một giọng bình tĩnh và sâu,

"Grimlock ... san. Anh ... anh, anh có thực là ..."

Là người đã giết Griselda, cầm chiếc nhẫn, và lên kế hoạch để loại bỏ ba chúng tôi tại đây để che đậy vụ án này?

Mặc dù nó đã không được nói ra, tất cả mọi người hiểu từ câu hỏi này. Đối với câu hỏi này, người đàn ông này —— cựu phó thủ lĩnh của «Golden Apple», thợ rèn Grimlock không trả lời ngay lập tức.

Anh ta nhìn Asuna đang thu kiếm của mình ở phía sau và di chuyển về phía tôi trước khi mỉm cười, và nói:

"... Đó là một sự hiểu lầm. Tôi chỉ cảm thấy rằng tôi có nhu cầu để hiểu được kết quả của tình trạng này, đó là lý do tại sao tôi đến đây. Lý do tại sao tôi ngoan ngoãn nghe theo onee-san đáng sợ này, chỉ là để làm rõ sự hiểu lầm này ".

—— Ồ, anh ta phủ nhận nó? Tôi đã thực sự bị sốc. Không có bằng chứng thực tế để chứng minh rằng anh ta làm rò rỉ thông tin cho PoH, nhưng anh ta không thể phủ nhận về các thiết lập hệ thống trong sự cố chiếc nhẫn.

"ANH NÓI DỐI!"

Asuna ngay lập tức hét lên.

"Chẳng phải anh đã ẩn nấp giữa những bụi cây nãy giờ sao? Nếu tôi không sử dụng kỹ năng Reveal, anh sẽ không bao giờ bước ra."

"Tất nhiên là không thể được rồi. Tôi chỉ là một người thợ rèn bình thường, và như cô thấy, tôi không có một vũ khí nào trên người cả. Tại sao tôi lại bị cô lôi ra chỉ vì không dám xuất hiện trước mặt những người chơi màu cam đó?"

Anh trả lời một cách bình tĩnh và miễn cưỡng mở rộng vòng tay của mình với găng tay da trên nó.

Schmitt, Caynz và Yolko không thể nói bất cứ điều gì khi họ chỉ tiếp tục lắng nghe Grimlock bào chữa. Họ có lẽ vẫn hoài nghi rằng cựu phó thủ lĩnh của họ đã yêu cầu các cầu thủ màu đỏ man rợ đó giết họ. Họ không bao giờ nghĩ về điều đó và có lẽ không muốn tin. Cũng chẳng lạ gì khi họ nghĩ như thế.

Tôi đưa tay trái ra để ngăn Asuna lại, trông cô ấy như còn muốn nói điều gì đó, và cuối cùng nói,

. "Rất vui được gặp anh lần đầu tiên, Grimlock-san. Tôi là Kirito ... chỉ là một người ngoài cuộc —— nhưng đúng thật là chúng tôi không thể liên kết sự xuất hiện của anh ở đây với cuộc tấn công của «Tếu quan tài» khi chúng tôi không có nào bằng chứng để chứng minh hai trường hợp đó. Ngay cả khi chúng tôi yêu cầu họ, họ có lẽ sẽ không đứng ra làm chứng."

Trong thực tế, nếu danh sách bạn bè của Grimlock có thể được hiển thị ra và chúng tôi kiểm tra tin nhắn bạn bè của anh ta, sẽ có tên của một người chơi đã chấp nhận yêu cầu cho «Tếu quan tài», nhưng không may, tôi không biết tên của người đó.

Tuy nhiên, ngay cả khi chúng tôi bỏ vụ cố ý giết Schmitt và đồng bọn sang một bên, sẽ không có bất kỳ lời bào chữa cho ‘sự cố chiếc nhẫn’. Tôi tin là như vậy, và tiếp tục,

"Nhưng mùa thu năm ngoái, khi ‘sự cố chiếc nhẫn’ xảy ra làm cho guild «Golden Apple» bị giải tán ... chắc chắn có một cái gì đó liên kết với anh. Không, anh chính là người đứng sau chuyện đó. Cho dù là ai đã giết Griselda, chiếc nhẫn chắc chắn đã nằm trong tay của anh vì anh đã liên kết kho đồ với cô ấy. Anh đã giấu chuyện đó, bí mật bán chiếc nhẫn và chia một nửa số tiền đó cho Schmitt. Đây là điều mà chỉ có thủ phạm mới thực hiện được, và chỉ có một lý do tại sao mà anh tham gia vào 'vụ án trong khu vực' ... anh muốn bịt miệng những người liên quan và chôn quá khứ vào bóng tối, tôi nói phải không? "

Sau khi tôi nói, một sự im lặng nặng nề đè xuống ngọn đồi hoang dã này. Ánh trăng màu xanh được chiếu xuống từ một nơi nào đó cho làm rõ sự ảm đạm trên khuôn mặt của Grimlock.

Ngay sau đó, đôi môi cong kỳ lạ, và một giọng nói mà cảm thấy như nó có thể làm cho nhiệt độ xung quanh giảm xuống.

"Tôi hiểu rồi. Một giả thuyết thú vị như vậy, Thám tử-kun ... nhưng không may, có một lỗ hổng trong lập luận này."

"Cái gì?"

Tôi theo bản năng hỏi lại. Grimlock liếc nhìn tôi và sử dụng tay phải được bao phủ bằng găng tay màu đen để nhấn mũ của mình xuống.

"Sự thật là tôi đã chia sẻ cùng một lưu trữ với Griselda, vì vậy khi cô ấy bị giết, tất cả các vật phẩm đã được lưu trữ trong kho đồ của cô ấy sẽ thuộc về tôi ... giả luận này rất đúng. Tuy nhiên ..."

Một cái nhìn sắc nét đến với tôi từ ống kính tròn phản chiếu dưới ánh trăng, và người thợ rèn cao gầy tiếp tục.

"Nếu chiếc nhẫn không được lưu trữ bên trong kho đồ? Nói cách khác, nếu nó đã được cụ thể hóa như một vật phẩm và được trang bị trên ngón tay của Griselda ...?"

"Ahh ..."

Asuna cho ra một âm thanh nhẹ.

Tôi, người đã bị bối rối bởi câu hỏi bất ngờ này, chỉ có thể cho ra một giọng nói trống rỗng tương tự như vậy. Sự thật là trong vụ việc này có nhiều khía cạnh mà tôi đã không xem xét kỹ.

Một người chơi với các trang bị vật chất như các vật phẩm chắc chắn sẽ làm rớt các trang bị này cho dù họ đã bị giết bởi những con quái vật hoặc người chơi khác, không có ngoại lệ. Nếu Griselda được trang bị chiếc nhẫn đó, nó sẽ không được chuyển sang kho đồ của Grimlock, mà nằm trong tay của kẻ sát nhân.

Anh ta nhận ra rằng tình thế đã thay đổi? Môi Grimlock của cong lên một chút, nhưng biểu hiện đó sớm biến mất. Người thợ rèn sử dụng tay phải để giữ trán của mình lên và lắc đầu buồn bã.

"... Griselda là loại kiếm sĩ chú trọng tốc độ. Cũng là bình thường khi cô ấy thử khả năng gia tăng tính linh hoạt của chiếc nhẫn trước khi bán nó, phải không? Nghe này, khi cô đã bị giết chết, tất cả mọi thứ của cô ấy thực sự đã đến với tôi , nhưng chiếc nhẫn không có ở đó. Đó là như vậy đấy, cậu thám tử."

Tôi nghiến răng trong vô thức. Cố gắng để tìm cách loại bỏ tuyên bố của Grimlock, nhưng nếu tôi muốn chứng minh rằng Griselda có trang bị chiếc nhẫn đó hay không, tôi có lẽ sẽ cần tìm kẻ đã ra tay giết cô ấy —— có lẽ là một số thành viên của Tếu quan tài.

Khi nhìn thấy tôi vẫn không nói nên lời nào, Grimlock di chuyển chiếc mũ của mình lên một chút, nhìn bốn người ở xung quanh, và cúi đầu.

"Vậy thì, tôi sẽ đi khỏi đây. Thật đáng tiếc khi các cậu không thể tìm ra người đứng đằng sau vụ giết Griselda, nhưng chỉ cần Schmitt hối hận chắc cũng đủ để cho tâm hồn của cô ấy được thanh thản."

Khi chúng tôi nhìn vào của người thợ rèn khi anh ta kéo chiếc mũ xuống và quay đi ——

Nó như thể là một cảm giác mạnh mẽ đã được giữ chặt trong thâm tâm Yolko khi cô chỉ đơn giản nói,

"Xin chờ ... không, chờ đã, Grimlock."

"... Sao lại không thể? Bằng chứng đâu?"

Yolko nhìn Grimlock đang từ từ quay người lại, và nói với một giọng điệu khắc nghiệt hơn,

"Khi chúng ta rằng thả vòng, các thành viên của guild đều thảo luận về những việc cần làm, nhớ không? Caynz, Schmitt, và tôi đã phản đối việc bán chiếc nhẫn bởi vì chúng tôi nghĩ rằng chúng ta nên tăng sức mạnh của guild. Vào lúc đó, Caynz thực sự rất muốn sử dụng nó cho riêng mình, nhưng nói rằng anh ta muốn để cho thủ lĩnh sử dụng nó ——  kiếm sĩ mạnh nhất trong guild «Golden Apple» chính là thủ lĩnh, vì vậy nó là tốt nhất khi để cho cô ấy sử dụng nó ".

Ngay bên cạnh Yolko, Caynz cho thấy một biểu hiện xấu hổ. Nhưng Yolko không quan tâm khi cô tiếp tục nói.

"Đối với những lời đó, tôi vẫn nhớ rõ từng lời thủ lĩnh nói. Cô ấy mỉm cười khi nói những điều này —— Trong SAO, một tay chỉ có thể được trang bị một chiếc nhẫn. tay phải của tôi được trang bị với con dấu thủ lĩnh của guild, và ... chiếc nhẫn kết hôn ở trên bàn tay trái của tôi không thể được gỡ bỏ, vì vậy tôi không thể sử dụng nó. ANH CÓ NGHE THẤY KHÔNG? CÔ ẤY KHÔNG THỂ GỠ BỎ TRONG HAI CHIẾC NHẪN ĐÓ ĐỂ THỬ NGHIỆM KHẢ NĂNG CỦA CHIẾC NHẪN QUÝ ĐƯỢC, KHÔNG THỂ NÀO!"

Vào thời điểm những lời nói đó vang lên, tất cả mọi người có mặt, kể cả tôi, thở hổn hển.

Đúng thật là trên màn hình trang bị chính, có tay trái và phải đều có một ô trang bị. Nếu cả hai tay đều đã được trang bị sẵn, không thể trang bị thêm một chiếc nhẫn mới. Tuy nhiên ——

Suy luận này vẫn còn quá yếu.

Có vẻ như Grimlock nghe được suy nghĩ của tôi khi anh ta nhẹ nhàng nói.

"Tôi nghĩ là cô muốn nói điều gì đó "bất khả thi" Nếu cô thực sự muốn nói điều này, vậy thì để tôi nói điều này. —— Tôi, người đã kết hôn với Griselda, sẽ không bao giờ làm tổn thương hoặc giết cô ấy, những gì cô vừa nói là những lời buộc tội vô căn cứ."

"Không."

Yolko trả lời với một giọng nói rất nhẹ. Tôi nín thở để xem người chơi nữ nhỏ nhắn này, và cô lắc đầu dữ dội.

"Không, không phải thế. Tôi có bằng chứng ... kẻ giết người đã giết chết thủ lĩnh cảm thấy rằng các vật phẩm rớt xuống là vô giá trị và để chúng lại hiện trường. May mắn thay, một người chơi quen biết với thủ lĩnh tìm thấy các vật phẩm này và gửi những món đồ còn sót lại về trụ sở của guild. Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng nơi này ... sử dụng bia đá này làm mộ. Vào thời điểm đó, chúng tôi đặt thanh kiếm của cô ấy tại ngôi mộ này, và để cho nó biến mất khi độ bền của nó giảm xuống. Như ... nhưng đó không phải là tất cả. tôi thậm chí chôn cất một thứ ... một thứ cô ấy bỏ lại mà tôi chưa bao giờ đề cập."

Sau khi nói xong, Yolko quay lại và quỳ xuống bên cạnh ngôi mộ nhỏ và bắt đầu đào bới bằng đôi tay của mình. Khi tất cả mọi người âm thầm theo dõi, Yolko cuối cùng cũng đứng dậy và đưa vật phẩm đó ra cho mọi người xem. Đó là một hộp bạc sáng lên dưới ánh trăng.

"A ...« Eternal Storage Trinket »...!"

Nó đã được giống như những gì Asuna nói. Thứ Yolko lấy ra là một hộp lưu trữ mà chỉ có một nghệ nhân đẳng cấp bậc thầy mới có thể làm để bảo vệ độ bền của một vật phẩm. Đó là một vật hình khối có kích thước 10cm, vì vậy nó không thể lưu trữ các vật phẩm lớn. Tuy nhiên, nó có thể lưu trữ một vài thứ có kích thước như phụ kiện. Ngay cả khi được đặt trong vùng hoang dã, độ bền của nó sẽ không bao giờ giảm đi, và vật phẩm bên trong sẽ không biến mất.

Yolko dùng tay trái của cô để mở nắp hộp.

Thứ nằm trên mảnh lụa trắng là hai chiếc nhẫn đang phát sáng.

Yolko lấy một trong số chúng ra, một chiếc nhẫn bạc lớn. Trên bề mặt phẳng của chiếc nhẫn, có một dấu hiệu của một quả táo trên đó.

"Đây là thứ mà thủ lĩnh luôn trang bị trên ngón giữa của tay phải, con dấu của «Golden Apple». Tôi cũng giữ thứ tương tự, vì vậy anh có thể thấy rõ một khi bạn so sánh chúng."

Sau khi đưa nó trở lại, cô lấy ra một cái khác - một chiếc nhẫn dài và mỏng tỏa ánh sáng vàng.

"Và thứ này - là chiếc nhẫn cưới mà cô ấy luôn đeo trên ngón đeo nhẫn ở tay trái, anh cũng biết mà, Grimlock tên của anh được khắc rõ ràng trên nó ... Hai chiếc nhẫn đã ở cùng một nơi ——! ĐÓ LÀ BẰNG CHỨNG BÊN VỮNG KHÔNG THỂ CHỐI CÃI ĐƯỢC CHỈ RA RẰNG THỦ LĨNH VẪN ĐEO NÓ NGAY CẢ KHI CÔ ẤY BỊ ĐƯA RA NGOÀI KHU VỰC VÀ BỊ GIẾT PHẢI KHÔNG? NẾU KHÔNG, ANH HÃY CHỨNG MINH ĐI!! "

Cuối cùng, cô ta đã hét lên điên dại trong nước mắt.

Một lượng lớn các giọt nước mắt chảy dài trên má Yolko, và cô đưa tay cô với chiếc nhẫn vàng ra cho Grimlock xem.

Tại thời điểm này, không ai lên tiếng. Caynz, Schmitt, Asuna và tôi chỉ có thể quan cả hai người họ trong cuộc đối đầu này với đôi mắt mở to.

Môi của người thợ rèn cao gầy vẫn còn cuộn tròn khi anh ta đứng yên đó trong hơn 10 giây. Cuối cùng, đôi môi run lên một chút trước khi mở ra.

"Chiếc nhẫn đo ... Tôi nghĩ đó là trong đám tang khi cô hỏi tôi, Yolko, hỏi tôi có muốn lấy nhẫn cưới của Griselda không. Tôi đã trả lời rằng chúng ta nên để cho nó biến mất một cách tự nhiên cùng với thanh kiếm. Nếu lúc ấy ... tôi nói tôi muốn mang nó đi ... "

Grimlock cúi đầu và vùi mặt trong chiếc mũ, quỳ xuống đất như các cơ kiểm soát cơ thể cao gầy của anh ta đã bị gãy.

Yolko đặt chiếc nhẫn vàng trở lại vào hộp, đóng nắp và ôm chặt chiếc hộp trước khi nhìn lên bầu trời với khuôn mặt rơm rớm nước mắt của mình, nói với một giọng đã bị mất độ sắc nét của nó.

"... Tại sao ... tại sao, Grimlock. Tại sao, anh thực sự muốn cướp chiếc nhẫn để lấy tiền, và giết chết thủ lĩnh ... vợ của mình, chỉ vì điều đó sao?"

"... Tiền? Cô nói tiền sao?"

Khi anh tiếp tục quỳ xuống, Grimlock nói với giọng khàn khàn, và sau đó bắt đầu cười.

Anh giơ tay trái của mình, triệu tập các cửa sổ, và sau một vài thao tác, vật phẩm xuất hiện là một túi da khá lớn. Grimlock nắm lấy nó và ném xuống đất. Giữa những âm thanh nặng, có một số âm thanh kim loại ở trong đó. Từ đó, tôi có thể suy ra rằng cái túi đó có chứa một lượng tiền lớn.

"Đó là một nửa số tiền kiếm được khi bán chiếc nhẫn. Không một đồng coin nào được dùng."

"Hả ...?"

Grimlock nhìn lên Yolko lúc đó đang bối rối và cau mày, và sau đó nhìn về phía chúng tôi và nói bằng một giọng khàn khàn,

"Đó không phải vì tiền. Tôi ... Tôi phải giết cô, trong khi cô vẫn còn là vợ của tôi."

Cặp mắt kính tròn liếc nhìn ngôi mộ phủ đầy rêu và nhanh chóng quay trở lại, và người thợ rèn tiếp tục lời nói của mình.

"Griselda, Grimlock. Chữ Gri ở đầu không phải là một trùng hợp ngẫu nhiên. Cô ấy và tôi, chúng tôi sử dụng tên giống nhau trong các trò chơi mạng mà chúng tôi chơi trước khi cào SAO. Và nếu hệ thống cho phép điều đó, chúng tôi đã luôn là vợ chồng. Đó là bởi vì ... cô ấy là vợ của tôi trong thế giới thực. "

Tôi đã hoàn toàn bị sốc ở bên trong sâu khi miệng của tôi mở ra một chút. Asuna thở hổn hển cũng như Yolko và những người còn lại trông vô cùng ngạc nhiên.

"Đối với tôi, cô ấy là một người vợ lý tưởng mà không có một khuyết điểm nào. Nó giống như cô đã được thiết kế để là một người vợ luôn theo chồng, rất dễ thương, biết vâng lời và không bao giờ cãi nhau. Nó chỉ là ... khi chúng tôi bị mắc kẹt trong thế giới này cùng với nhau ... cô ấy đã thay đổi ..." Grimlock lắc khuôn mặt gần như được bao phủ bởi những chiếc mũ của mình và thở dài,

"Người sợ hãi và run rẩy khi chúng tôi bị kẹt trong trò chơi chết chóc này là tôi. Thứ tài năng đã được ẩn giấu ở trong cô ấy ... cho dù đó là khả năng chiến đấu hoặc đưa ra quyết định, Griselda ... không, «Yuuko» đã vượt xa tôi. Ngoài ra, đó không phải thế. Sau đó, cô ấy đi ngược lại sự phản đối của tôi, tạo ra một guild và tuyển các thành viên trước khi bắt đầu luyện cấp. Cô ấy ... so với thế giới thực, tràn đầy sự sống hơn ... trông cô ấy vô cùng thỏa mãn ... khi tôi đứng bên cạnh và nhìn cô ấy, tôi đã phải thừa nhận rằng Yuuko mà tôi yêu đã biến mất. Thậm chí nếu chúng tôi hoàn thành trò chơi này và trở về thế giới thực, Yuuko im lặng và biết vâng lời sẽ không bao giờ quay trở lại.

Đôi vai của anh ta run lên một chút. Anh ta đang chế giễu chính mình hoặc cảm nhận nỗi đau mất mát của chính mình? Tôi không thể biết. Giọng nói nhẹ nhàng đó tiếp tục,

"... Cậu có hiểu nỗi sợ của tôi không? Nếu chúng tôi trở về thế giới thực ... và nếu Yuuko đưa ra yêu cầu ly hôn ... Tôi sẽ không bao giờ có thể chịu đựng được sự xấu hổ đó. Vậy thì ... trong khi tôi vẫn còn là chồng của cô ấy trong thế giới này, nơi giết người là hợp pháp, tôi muốn lưu giữ Yuuko trong ký ức của tôi. Ý muốn này của tôi ... Tôi cho rằng không ai có thể đổ lỗi cho tôi, phải không ...? "

Lời thú nhận chậm rãi và kinh hoàng chấm dứt, và trong lúc này, không ai có thể nói bất cứ điều gì.

Và thứ tôi nghe thấy là tiếng nói khàn khàn phát ra từ cổ họng của tôi.

"Xấu hổ ... xấu hổ? Bởi vì vợ của anh không lắng nghe anh ... anh đã giết cô ấy chỉ vì lý do này? Cô ta luyện cấp cho bản thân cô ấy và bạn bè của cô để tất cả mọi người có thể thoát khỏi SAO ... và hy vọng sẽ tham gia vào nhóm tiên phong vào một ngày nào đó, và anh ... giết chết cô ấy ... chỉ vì một lý do như vậy ..."

Tôi đã sử dụng tay trái để giữ chặt bàn tay phải đang cố lấy thanh kiếm ở trên lưng xuống.

Grimlock từ từ nâng khuôn mặt của mình lên, phía dưới lớp kính phản chiếu một ánh sáng mềm mại, và thì thầm với tôi,

"Một lý do như vậy? Tất nhiên là không. Đó là một lý do rất lớn. Một ngày nào đó, cậu sẽ hiểu, cậu thám tử. Khi cậu yêu và sắp để mất nó."

"Không, anh sai rồi, Grimlock!"

Người lập luận lại không phải là tôi, mà là Asuna.

Khuôn mặt xinh đẹp đó đã đưa ra một biểu hiện mà tôi thậm chí cũng không biết, và người sử dụng liễu kiếm điềm tĩnh nói,

"Những gì anh dành cho Griselda không phải là tình yêu, mà là sự sở hữu. Nếu anh yêu cô ấy, thì hãy cởi găng tay trái của anh ra. Anh có thể đã ném chiếc cưới đi, cái mà Griselda đã không cởi ra ngay cả khi cô ấy đã bị giết chết."

Vai Grimlock giật nhẹ, và cũng giống như tôi, bàn tay phải của anh ta đang nắm chặt bàn tay trái.

Tuy nhiên, tay của anh đã không làm bất cứ điều gì. Người thợ rèn vẫn im lặng và không cởi găng tay da ra.

Một trong những người đã phá vỡ sự im lặng lại là Schmitt, người đã không nói gì cho đến tận bây giờ.

"... Kirito, cậu có thể để việc trừng phạt anh ta cho chúng tôi? Tất nhiên, chúng tôi sẽ không hành hình anh ta, mà chúng tôi chắc chắn sẽ làm cho anh ta chuộc lại tội lỗi của mình."

Giọng nói bình tĩnh này không có chứa bất kỳ sự sợ hãi nào như vài phút trước đây.

Tôi nhìn lên anh chàng cơ bắp và cho ra một số âm thanh và khẽ gật đầu.

"Tôi hiểu rồi. Để cho anh vậy."

Schmitt gật đầu và nắm lấy tay phải Grimlock để kéo anh ta lên. Sau khi kiểm tra chắc rằng anh ta sẽ không chạy đi, anh ta chỉ nói: "Xin lỗi vì đã làm phiền cậu," và rời khỏi ngọn đồi.

Yolko và Caynz, sau khi chôn cái hộp bạc xuống, đi về phía chúng tôi, cúi đầu và nhìn vào chúng tôi. Yolko nói:

"Asuna-san, Kirito-san. Tôi thực sự xin lỗi ... tôi không biết làm thế nào để cảm ơn hai người. Nếu không có hai bạn, chúng ta sẽ có thể đã bị giết chết tại đây ... và việc Grimlock là thủ phạm sẽ không được tiết lộ. "

"Không .. may mắn là cậu nhớ tới hai chiếc nhẫn đó. Làm tốt lắm. Nếu trở về thế giới thực, cậu có thể là một công tố viên hoặc luật sư."

Khi nghe nó, Yolko mỉm cười và nhún vai.

"Không .. hai người có thể không tin điều này, nhưng vào thời điểm đó, tôi dường như đã nghe thấy giọng nói của thủ lĩnh và nhớ lại chiếc nhẫn."

"... Tôi hiểu ..."

Cả hai đều cúi đầu chào một lần nữa. Asuna và tôi sau đó nhìn họ đi bộ xuống đồi, theo sau Schmitt.

Ngay sau đó, 4 con trỏ đều biến vào thị trấn. Trên ngọn đồi trong vùng hoang dã, chỉ có ánh trăng xanh và gió đêm ổn định.

"... Tớ nói này, Kirito-kun."

Đột nhiên, Asuna thì thầm nhẹ nhàng.

"Nếu cậu ... nếu cậu kết hôn với một ai đó và phát hiện ra điều gì đó về cô ấy mà cậu không hề biết, cậu sẽ nghĩ gì?"

"Hả?"

Câu hỏi mà tôi đã không bao giờ nghĩ tới làm cho tôi choáng váng. Tôi chỉ mới sống 15 năm, và câu hỏi tinh tế về cuộc sống này là một cái gì đó mà tôi không thể hoàn toàn hiểu.

Nhưng sau khi suy nghĩ về nó, cuối cùng tôi nói một câu trả lời ít nhiều thiếu suy nghĩ.

"Tớ có lẽ sẽ nghĩ rằng mình thật may mắn."

"Hả?"

"Đó ... đó là bởi vì nếu chúng tôi kết hôn, có nghĩa là cả hai chúng tôi đều thích những phần mà chúng ta có thể nhìn thấy, phải không? Vì vậy, nếu chúng ta tìm thấy một khía cạnh mới sau đó, và nếu chúng ta vẫn thích nhau ... đó là gấp, gấp đôi rồi?"

Tôi biết rằng nó thực sự là một lời giải thích ngu ngốc, nhưng Asuna chỉ cau mày, nghiêng đầu và mỉm cười.

"Tớ hiểu rồi. Kỳ lạ thật."

"Kỳ ... kỳ lạ ..."

"Vâng, không có gì nhiều đâu. Đừng nói về điều này nữa ... rất nhiều thứ đã xảy ra, và dạ dày của tớ đang càu nhàu. Chúng ta hãy đi lấy một cái gì đó để ăn đi."

"Đúng, đúng vậy. Vậy thì ... món đặc sản của Algade trông giống như okonomiyaki mà không có nước sốt ..."

"Bị từ chối."

Theo dự kiến, Asuna từ chối nó, và đột nhiên nắm lấy vai của tôi từ phía sau.

Ngạc nhiên, tôi quay lại nhìn phía sau, và những gì diễn ra trước mắt của tôi ——

Cảnh tượng không thể giải thích thứ được kể từ khi tôi đã tham gia vào 'sự cố trong khu vực' xuất hiện trong đôi mắt của tôi.

Trong Aincrad, tất cả các loại cảm giác đều là dữ liệu số hóa có thể được thể hiện thông qua các mã quá trình, vì vậy các hiện tượng siêu nhiên không thể xảy ra.

Vì vậy, thứ tôi nhìn thấy là một lỗi trong máy chủ sao? Hay là một ảo tưởng trong hơi thở của tôi?

Không xa, ở phía bắc của ngọn đồi, dưới những cây cổ thụ ở đó, bên cạnh một ngôi mộ phủ đầy rêu ở đó ... một người chơi nữ tỏa ra ánh sáng màu vàng mờ ảo.

Cơ thể mảnh mai của cô mang áo giáp kim loại. Thanh kiếm dài được gắn vào thắt lưng, khiên chắn ở trên lưng, và cái đầu có mái tóc ngắn của cô có một khuôn mặt thanh bình và xinh đẹp. Đôi mắt cô có một ánh sáng mạnh mẽ mà tôi biết hầu hết người chơi đều có nó.

Đôi mắt của một người muốn sử dụng thanh kiếm của mình để kết thúc trò chơi chết chóc này.

Người chơi nữ này, cho ra một nụ cười thanh thản khi nhìn vào Asuna và tôi mà không nói gì. Tuy nhiên, sau một lúc, cô mở rộng bàn tay phải của mình ra cho chúng tôi như muốn đưa một cái gì đó.

Asuna và tôi đưa tay phải của mình ra, và như chúng tôi cảm thấy sự ấm áp, chúng tôi siết vào nó thật chặt. Cảm giác ấm áp này đi vào cơ thể chúng tôi, đốt ngọn lửa trong lồng ngực của chúng tôi. Chúng tôi mở miệng ra và nói.

"Ý chí của cô ... chúng tôi chắc chắn sẽ mang theo nó. Một ngày nào đó, chúng tôi chắc chắn sẽ đánh bại trò chơi này và giải phóng tất cả mọi người."

"Un, chắc chắn là thế, vì vậy ... hãy dõi theo chúng tôi, Griselda-san."

Những lời của Asuna đi ngang qua những cơn gió đêm và đến nữ kiếm sĩ. Khuôn mặt của cô cho ra một nụ cười lớn ——

Và trong phút chốc, không có ai ở đó.

Chúng tôi bỏ tay xuống và đứng yên tại đó trong một lúc.

Ngay sau đó, Asuna siết bàn tay tôi thật chặt, mỉm cười và nói,

"Hãy trở lại nào. Chúng ta phải cố gắng làm việc vào ngày mai."

"... Ừ. Tớ muốn hoàn thành tầng đó trong tuần này."

Sau đó chúng tôi quay người lại và đi xuống đồi, hướng về phía thị trấn chính.

                                                                                                                                                             (HẾT)

Bình luận (0)Facebook