SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Lời bạt

Độ dài 753 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:41:50

Xin chào, là tôi Kawahara Reki đây.  Rất cảm ơn các bạn đã đọc “Sword Art Online 11: Alicization Turning”. Tiêu đề phụ có nghĩa đen là bước ngoặt, nhưng tập này có thể được coi là bước ngoặt cho chương Alicization hay không… Rất xin lỗi, hiện tại tôi vẫn chưa thể nói chắc được…! Chỉ là cuốn sách kết thúc với Kirito và Eugeo đang sống một cuộc sống học đường êm ả bỗng gặp phải bước ngoặt lớn và câu chuyện bước sang một giai đoạn mới. Cùng với bí mật phía sau sự hình thành của UnderWorld cuối cùng cũng được giải đáp rõ ràng bởi một nhân vật mà Kirito gặp ở thế giới ấy, một người mang cái tên rất quen thuộc với cậu... “Quảng cáo” cho tập sau như vậy hẳn không phải việc gì hay ho nhưng tôi sẽ cố gắng mang tới tập 12 nhanh hết mức có thể, vậy nên tôi rất mong các bạn cũng sẽ tiếp tục ủng hộ bằng việc đồng hành với hai người ấy trong cuộc hành trình của họ từ nay trở đi.

Đây đã là cuốn thứ sáu được xuất bản trong năm nay rồi nên có vẻ tôi lại giữ được phong độ sáu cuốn một năm của mình từ ngày đầu ra mắt năm 2009. Năm 2012 này quả thật là một năm quan trọng khi cả hai tác phẩm của tôi là Sword Art Online và Accel World đều được chuyển thể thành anime, giúp tôi gặp được nhiều người và tiếp xúc với một thế giới mới mẻ với bản thân tôi, thế nên tôi tin rằng điều đó đã gây ảnh hưởng lớn lên tinh thần làm việc của tôi. Tôi không có đủ chỗ trống để viết tất cả những thứ đó xuống đây, nhưng có thể tóm tắt lại là «hãy sáng tác một cách vừa nghiêm túc vừa vui vẻ». Viết sách là công việc một người, do đó tôi luôn luôn sầu muộn khi bước vào dòng suy ngẫm bên trong bản thân, dù thế tôi vẫn tiếp tục bởi tôi thích vậy. Tôi nghĩ nó là nền tảng hay yếu tố cơ bản phía sau động lực làm việc của nghề viết, vậy nên tôi hy vọng được sớm trở lại với chính mình, và cũng như tận hưởng việc viết hết tập truyện này tới tập truyện khác vào năm tới. Tôi cũng muốn duy trì phong độ sáu cuốn một năm của mình lâu nhất có thể!  Tất nhiên, tôi không làm như vậy chỉ để thấy số tác phẩm được xuất bản của mình tăng lên, nhưng trong tôi lại có cái niềm tin đáng ghét rằng một khi đã buông lỏng bản thân thì tôi sẽ chẳng bao giờ có thể bắt lại tiến độ ban đầu, thế nên tôi mong được tiếp tục ra sách với tiến độ hai tháng một cuốn ít nhất là đến khi hai seri SAO và Accel World kết thúc… và tôi đây, đang đẩy bản thân mình vào thế bí đây, với những gì vừa viết phía trên (haha).

Seri mới, “Progressive”, được bắt đầu trong năm nay, vì thế chương SAO đã có bốn tập truyện. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến người vẽ tranh, abec, đã dành thời gian vẽ những bức minh họa tuyệt vời dù đã có một lượng lớn công việc liên quan tới anime. Tôi xin lỗi hai biên tập viên viên phụ trách là Miki-shi và Tsuchiya-shi, vì lúc nào cũng giao bản thảo trễ hẹn. Lại còn cả lời bạt này cũng muộn những ba mươi phút.

Và cho phép tôi bày tỏ lòng biết ơn của mình một lần nữa, với tất cả những độc giả đã đồng hành với tôi đến tận đây. Mong rằng các bạn cũng sẽ ủng hộ trong năm tới!

                                                                                                                                                                                                Một ngày tháng Mười nọ, năm 2012 Kawahara Reki

Bình luận (0)Facebook