SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Lời bạt

Độ dài 596 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:55:13

Tôi là Kawahara Reki, và đây là tập cuối cùng trong năm 2010, «Sword Art Online 6, Phantom Bullet».

Kể từ tháng hai năm 2009, series SAO này và một series khác là 'Accel World' đã phát hành xen kẽ nhiều tháng, và 12 tập đã được xuất bản.Tuy nhiên, lý do tại sao cái điều có vẻ bất khả thi này lại hoàn thành nổi là vì «series SAO có bản thảo gốc ngay từ đầu». Tôi cứ nghĩ tôi chỉ cần chỉnh sửa bản xuất bản trên web một chút và chắc sẽ không có nhiều việc phải làm.

Nhưng sau khi đọc qua bản thảo gốc của mình, tôi phát hiện ra có nhiều phần không thể chỉ sửa lại một chút, mà phải thay đổi rất nhiều…tuy nhiên, tập 1 và 2 vẫn còn là «chỉnh sửa», 3 và 4 là «bổ sung», 5 thì giống «viết lại» hơn… nhưng 6 đã là «bản thảo gốc» mất rồi (cười). Hơn nữa, số trang trong tập này đã vượt mọi tập trước… bây giờ tôi có thể thành công (hay không thành công) mà viết cái lời bạt, cả tôi cũng thấy chuyện đó là một phép màu. Nên để tự khiển trách mình, tôi phải hét lên thôi —TẠI! SAO! CHUYỆN! LẠI! ! THÀNH! RA! THẾ! NÀY!

Ừm, tôi đã dành ra rất nhiều công sức để hoàn thành một tập này, nhưng tôi rất mừng nếu điều đó có thể khiến tôi hiểu thêm nhiều người bạn mới qua mỗi tập được phát hành và những người bạn cũ của tôi, những người tôi quen từ khi còn phiên bản web có thể thấy mới mẻ nhờ được đọc một tác phẩm chính gốc. Tập tiếp theo sẽ hướng đến Asuna mà chúng ta đã chờ lâu. Cô ấy là nhân vật chính nhưng lại hầu như không có cơ hội xuất hiện ở tập 5 và 6. Cô ấy sẽ vô cùng năng động ở tập sau, vậy nên mọi người, xin hãy mong chờ nó nhé! (Sẽ không thành một bản viết lại đâu, nhiều khả năng là thế…)

Và giờ, là lời xin lỗi cuối cùng của ngày hôm nay…

Tôi đoán vài độc giả đã biết về điều này, nhưng trong «Lễ Hội Mùa Thu Dengeki Bunko 2010» vào tháng mười ở Akihabara, abec-san, phụ trách minh họa, và tôi vốn phải tham dự buổi kí tặng. Phải…Tôi đã đến muộn! Thật sự muộn! Chúng tôi bị muộn tới 30 phút! Lý do là vì dữ liệu thương tổn trong não bộ tôi đã xem nhầm thời gian «12:30» thành «2:30»!

…Họ nói rằng suốt lịch sử 4,000 năm của Dengeki Bunko, tôi là tác giả đầu tiên trì hoãn buổi kí tặng vì đến muộn… gửi những độc giả đã đăng kí tham dự buổi kí tặng ấy và phải chờ một lúc lâu, tôi thật sự không biết phải xin lỗi bạn thế nào… Thật sự xin lỗi, tôi sẽ không lặp lại chuyện này đâu. (Mà có vẻ họ chẳng để tôi làm một buổi ký tặng nào nữa đâu!)

Cuối cùng, vì tôi đã muộn thời hạn nộp bản thảo, tôi đã gây nhiều rắc rối cho biên tập viên Miki-san, nhưng tôi muốn nói với anh ấy và họa sĩ abec-san rằng tôi rất hy vọng sẽ cùng họ xoay xở được trong năm sau. Ngoài ra, tôi chúc bạn, người đã đọc hết toàn bộ tập này, một năm 2011 rực rỡ! Và tôi cũng mong mình sẽ không bị muộn nữa!

Một ngày tháng mười năm 2010, Kawahara Reki.

Bình luận (0)Facebook