SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Lời bạt

Độ dài 571 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:55:12

Mọi người vẫn khỏe chứ? Đã lâu không gặp rồi, tôi là Kawahara Reki. Cảm ơn mọi người vì đã đón đọc. Để bắt đầu, như thường lệ sẽ là góc xin lỗi. Tôi rất xin lỗi về việc cuốn Accel World 3 đã phát hành lúc trước và cả cuốn Sword Art Online 3 này nữa đều đã trở thành những tập được phát hành liên tiếp. Thêm vào đó, tôi rất xin lỗi về việc lại có thêm một nhân vật nữ chính nữa xuất hiện, thành thực xin lỗi mọi người. Tôi tin là các bạn đọc cũng dần cảm thấy được cái chiều hướng không mấy dễ chịu này... có lẽ từ giờ trở đi loại diễn biến này... Mà không, dù sao, sau khi nghĩ về việc đó thì, Accel World cũng như vậy mà. Cũng không phải là tôi đặc biệt tập trung vào việc viết như thế. Vì không có khả năng xây dựng một nhóm hình tượng có cái nhìn đa chiều, nên số nhân vật nữ ngày càng tăng lên và điều tất yếu, không có ngoại lệ nào khác, là họ sẽ dần có mối liên hệ với nhân vật chính. ...Tôi xin lỗi, có lẽ, lí do là khoảng 40% độc giả thích dạng cốt truyện đó...

Cuốn SAO 3 này trở thành cuốn sách cuối cùng của tôi được cấp phép xuất bản trong năm 2009. Ngay lúc tôi đang viết phần lời bạt này, tôi đã nhận được báo cáo về tác phẩm được trao giải nhất của Giải thưởng Light Novel Dengeki; "Không ngờ đã một năm trôi qua rồi!", tôi đã nghĩ vậy và ngây người ra trong giây lát. Nghĩ lại thì, trong lễ trao giải lần thứ 15, những tác giả tiền bối của tôi đều được bao phủ bởi ánh hào quang của tiểu thuyết gia, nó khiến tôi choáng ngợp đến độ thậm chí không chào hỏi họ nổi. Chẳng có dấu hiệu gì là tôi sẽ đạt được tới mức tỏa ra được luồng hào quang như thế cả, dù sao thì đến việc mà tôi, theo cách nào đó, vẫn tiếp tục được xuất bản sách cũng hoàn toàn là nhờ ơn những người đã ủng hộ tôi. Về năm sau và cả những năm sau nữa, thứ mà chỉ nghĩ tới thôi tôi đã té xỉu rồi, mặc dù vẫn chỉ là tiếp tục gõ bàn phím đều đều vậy thôi, nhưng tôi vẫn có ý định tiếp tục tiến lên trên con dốc Dengeki dài vô tận này.

Những nhân vật mới (đa phần là nữ), vốn lại một lần nữa xuất hiện một cách hoành tráng, đều được vẽ nên đầy vẻ thanh nhã và lôi cuốn bởi người vẽ minh họa, abec-san, người mà tôi cũng rất biết ơn trong tập này. Và rồi, do vướng công tác chuẩn bị bận túi búi cho sự kiện, cũng như do skill quên việc sát giờ của tôi (kĩ năng dạng tự động kích hoạt), tôi đã gây ra nhiều phiền phức cho người phụ trách của mình, Miki-san. Thành thật xin lỗi về việc đó. Và bây giờ, tôi cũng gửi lời cảm ơn cuối cùng trong năm tới các bạn - những người đã đón đọc tới tận bây giờ. Cùng nhau làm việc thật tốt trong năm 2010 nhé.

Ngày 1 tháng Mười, năm 2009 - Kawahara Reki.

Bình luận (0)Facebook