SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Lời bạt

Độ dài 637 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:55:12

Đã lâu không gặp mọi người, mà có lẽ đúng hơn phải gọi đây là lần đầu gặp lại chứ nhỉ. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã đọc Sword Art Online tập 2 - Aincrad.

Sau khi tập 1 được phát hành, tôi đã nhận được rất nhiều lời khuyên quý báu về việc "Từ dạng đoạn kết thế này ta nên viết tiếp như thế nào?". Cho dù xem xét kiểu gì thì trò chơi cũng đã hoàn toàn bị phá đảo rồi, và thế giới của nó cũng đã sụp đổ. Ngay cả tôi, chính bản thân tôi khi đọc lại cũng cảm thấy rằng tuyệt đối không có yếu tố nào có thể viết thêm được cả.

Và thế là ta có phần tiếp theo khiến tôi đau cả đầu, tức là, cuốn sách này đây. Thành thật xin lỗi, thời gian được quay ngược về quá khứ. Và hơn nữa, đây là một tuyển tập các truyện ngắn. Tôi thật sự xin lỗi về việc đó. Trước đây tôi cũng chơi một vài game online. Nhưng cho dù là game nào đi nữa thì tôi cũng chưa bao giờ nằm trong nhóm những người chơi cấp cao cả. Tôi đơn thuần là rất ghen tị với những người chơi luôn mạnh mẽ có danh tiếng và những trang bị tốt nhất ấy, hết người này tới người khác đều hạ gục bọn quái vật một cách dễ dàng, và sau đó là tôi cảm thấy họ "Quá giỏi! Quá mạnh!" (haha)

Vì thế, tôi muốn viết về không chỉ hai nhân vật chính của tập 1 Kirito và Asuna cùng với những người chơi hàng đầu thuộc nhóm <Phá đảo>, mà còn muốn viết nhiều hơn về câu chuyện của những người chơi bình thường có level trung bình; và tập 2 này bao gồm 4 câu chuyện ngắn đích xác là mang nội dung như vậy.

Cho dù là câu chuyện nào đi nữa thì về cơ bản, chúng đều xoay quanh việc Kirito xuất hiện và gây ra khuấy động; và những cảm giác rằng cậu ta "Quá giỏi! Quá mạnh!" như của Scilica hay Lisbeth, chúng chính là điều mà tôi cảm thấy suốt những năm qua, từ lúc tôi trở thành một người chơi game MMO. Thật sự, dù chỉ một lần thôi cũng đủ rồi, tôi thật sự muốn trải qua cái cảm giác khi khoe khoang với những người khác về món vũ khí mà chỉ có ba cái trên toàn server.

Bên cạnh đó, còn có một việc mà tôi phải xin lỗi mọi người. Mặc dù bốn nhân vật nữ xuất hiện trong cuốn sách này đều là những người chơi nữ khác nhau, nhưng chàng trai đồng hành với họ, như chúng ta đã nói ở trên, đều là Kirito-san. Mặc dù không có cách nào để tôi có thể tự giải thích cho mọi người về điểm này cả, nhưng tôi vẫn phải đau lòng mà tự bào chữa cho bản thân, và mong mọi người hãy dùng cái tư tưởng "dù thủ phạm và nạn nhân mỗi lần đều khác nhau, nhưng thám tử thì vẫn là cùng một người" mà các bạn vẫn có khi đọc các bộ tiểu thuyết trình thám... Các bạn không làm được phải không? Xin lỗi, xin lỗi nhé.

Cuối cùng, gửi tới abec-san, người đã vẽ tất cả các nhân vật nữ chính liên tục xuất hiện với đầy đủ tính cách và sự dễ thương của họ, và tới Miki-san người đã cho tôi rất nhiều ý tưởng về mặt những thiết lập hệ thống kì lạ và phức tạp; lại làm phiền hai người nữa rồi.

Và tới tất cả những ai đang đọc cuốn sách này, tôi rất cảm ơn.

Ngày 26 tháng Năm, năm 2009 - Kawahara

Bình luận (0)Facebook