SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Lời bạt

Độ dài 694 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:55:11

Cuốn “Sword Art Online” này được tôi viết bảy năm trước, năm 2002, để tham dự Giải thưởng Dengeki Light Novel, và đó là cuốn sách đầu tiên tôi từng viết.

Nhưng cuối cùng khi tôi viết xong, bản thảo lại dài hơn giới hạn của lúc đó là 120 trang nhiều. Và vì không có kỹ năng cũng như ý chí để co ngắn nó lại cho đúng với giới hạn, tôi đã quỳ gối trước bức tường và nói: “Mình mặc kệ…”

Nhưng vì tính cách yếu đuối của mình, tôi không thể vứt bỏ bản thảo và nghĩ rất đơn giản: “Hay là mình đăng câu chuyện này lên mạng nhỉ?”; tôi lập trang web vào mùa thu năm đó. May thay, tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ rất nhiều người. Và lấy đó làm động lực, tôi tiếp tục viết tiếp: một phần tiếp theo, một ngoại truyện, và rồi thêm một phần tiếp theo nữa. Tôi tiếp tục như vậy và trước lúc tôi nhận ra, sáu năm đã trôi qua.

Khi tôi quyết định thử lại lần nữa là vào năm 2008. Tôi viết một câu chuyện khác (lại một lần nữa dài hơn giới hạn nhiều, nhưng tôi đã cắt ngắn được về vừa đúng 120 trang) và rồi ghi danh tham dự Giải thưởng Dengeki Light Novel. Nhờ rất rất may mắn, tôi đã nhận được giải đặc biệt. Nhưng may mắn của tôi không dừng lại ở đó. Tôi vẫn không thể quên được cảm giác hạnh phúc và vui sướng khi biên tập viên của tôi đọc «SAO» mà tôi cứ vô tư chất đống lên.

Thật sự là tôi cũng cảm thấy hơi lo lắng. Đó là bởi vì câu chuyện này có rất nhiều vấn đề tôi không thể kể hết ra ở đây. Nhưng lí do lớn nhất là vì do dự “Liệu có ổn không nếu cứ đem tất cả những gì tôi đã viết ra và xuất bản chúng?”

Nhưng lí do khiến tôi đi tới quyết định xuất bản chúng là bởi vì thời điểm đó quá thuận lợi: tôi vừa mới viết xong, xã hội cũng bắt đầu nhận thức được về game online, và trên hết là nhờ có Miki «Người yêu là công việc» Kazuma-san (tôi đã rất sốc vì anh ta đã xử lí được hết bản thảo của tôi dù rằng lịch làm việc bận kín mít). Tôi sẽ không bao giờ có thể xuất bản được câu chuyện này nếu không có những lí do kể trên. Nhưng nếu tôi không nắm lấy những chuỗi sự việc may mắn này tôi sẽ không bao giờ có thể trở thành game thủ…ý tôi là tác giả! Đó là kết luận tôi đã rút ra và cuối cùng, tôi đã có thể xuất bản «Sword Art Online 1: Aincrad» thành sách.

Câu chuyện này là điểm khởi đầu của tôi, người tiếp tục viết trên đề tài “Không phải game online cũng là một thực tế khác sao?” Tôi hi vọng tôi có thể đi được tới cuối con đường với tất cả các bạn độc giả.

Tôi xin được gửi lời cám ơn chân thành tới Abec-san, người đã tô màu cho câu chuyện này với rất nhiều thiết kế tuyệt vời, và vẽ nên những nhân vật đầy sức sống dù rằng bối cảnh khá khó khăn ‘game viễn tưởng thực tế ảo trong tương lai gần’, và cả tới biên tập viên của tôi, Miki-san, người đã đọc hết bản thảo đầy vấn đề của tôi và đã tạo nên một sức sống mới cho câu chuyện này.

Đồng thời, tôi cũng muốn cám ơn tất cả những người đọc «Sword Art Online» trên trang web của tôi vì đã thôi thúc tôi viết suốt một thời gian dài. Nếu không nhờ có sự động viên của các bạn, «Kawahara Reki» sẽ không bao giờ có thể vươn ra thế giới, chứ đừng nói gì tới cuốn sách này.

Và cuối cùng, tôi gửi lời cám ơn lớn nhất tới những người sẽ đọc cuốn sách này tới cuối cùng!

Ngày 28 tháng 1 năm 2009, Kawahara Reki.

Bình luận (0)Facebook