SWORD ART ONLINE
Kawahara RekiAbec
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Giai đoạn IV

Độ dài 2,742 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:55:14

Ngày 6 Tháng 7 Năm 2026

Có mười hai sàn trên phao nổi tự hành mà tổng chiều dài là bốn trăm mét, còn chiều rộng là hai trăm năm mươi mét, «Ocean Turtle».

So với chiếc Oasis of the Seas, con tàu du lịch lớn nhất thế giới — tất nhiên là nhỏ hơn so với Ocean Turtle — chỉ có thể giữ được mười tám sàn, nó dường như là một sự phí phạm không gian. Tuy nhiên, nó không được xây dựng cho mục đích du lịch trên biển, mà là để nghiên cứu hải dương học, và dường như đó là thông số kỹ thuật cần thiết để chứa hết tất cả các loại máy móc quan sát và phân tích. Đương nhiên, Asuna thậm chí không có bất kỳ sự bất mãn nào đối với chiều cao của trần nhà.

Tầng đầu tiên tính từ mặt nước là tầng nổi, phòng máy nằm ở tầng hai, trong khi tầng thứ ba đến tầng thứ tám bao gồm tất cả các loại cơ sở nghiên cứu, chẳng hạn như sinh vật biển, tài nguyên biển sâu, và kiến tạo địa tầng. Tầng thứ chín và tầng thứ mười là các cabin chứa đồ, tầng thứ mười một là sân chơi giải trí với các phòng chờ, phòng tập thể dục , hồ bơi, và tương tự như vậy, và ngoài các radar và ăng-ten được cài đặt trên tầng cuối cùng, tầng thứ mười hai, nó cũng có một khu vực dùng để ngắm cảnh rất đẹp.

Con tàu này thuộc Cơ quan Khoa học và Công nghệ Biển-Mặt Đất Nhật Bản, và đó chỉ là một nửa sự thật.

Bên cạnh các liên kết trong việc sử dụng một lò phản ứng áp lực nước trong nước, việc xây dựng nó đã được tiến hành cùng với sự hợp tác của các lực lượng tự vệ và các nhân viên của nó cũng liên tục tuần tra trên tàu, tích cực bảo vệ nó ngay cả sau khi nó đã hoàn thành.

Đó không phải là tất cả. Các cột trụ bằng hợp kim Titanium - biệt danh là «Trục chính», đâm xuyên qua lõi của thân tàu hoàn toàn thuộc quyền quản lý của lực lượng tự vệ và một nghiên cứu tuyệt mật hoàn toàn không có liên quan đến đại dương đã được thực hiện ở đó. Đó là nhân đôi linh hồn một em bé sơ sinh, đưa vào một thế giới ảo, và dường như đã tạo ra một thế giới chứa toàn thông minh nhân tạo đầu tiên có tên là «Dự án Alicization».

Ngày 6 tháng 7 năm 2026, Thứ hai, 07:45.

Đến thăm Kirito - Kirigaya Kazuto, người đang trải qua việc điều trị ở nửa trên của trục chính, được gọi là «Trục trên», Yuuki Asuna đã ăn sáng ở phòng chờ trên tầng thứ mười một cùng với Koujiro Rinko, một nhà nghiên cứu công nghệ fulldive.

Cô nghĩ cô không thể khiếu nại, khi cô không phải khách mời trên một con tàu sang trọng hay đúng hơn là hành khách, cô sẽ được hộ tống về trại giam (mặc dù cô không biết nó có tồn tại hay không) nếu không nhờ vào quyết định của Trung tá Kikuoka Seijirou, người giám sát dự án, nhưng cô không có sự lựa chọn ngoài việc phải thừa nhận rằng các bữa ăn theo kiểu buffet này thực hiện rất lộng lẫy.

Rinko, người đang đưa một con dao vào một con cá màu trắng ở phía bên kia bàn, nói khi cô nhìn chằm chằm vào mặt cắt.

"Tôi tự hỏi, con cá này có phải được đánh bắt từ những Ocean Turtle không?"

"Ai - Ai biết được ... "

Sau khi làm điều tương tự vào món ăn của mình, Asuna rụt rè đưa một miếng nhỏ lên miệng. Miếng thịt trắng mềm dễ dàng bị xé nhỏ những mà vẫn giữ kết cấu mềm mịn của nó khi nhai. Cô không nghi ngờ rằng nó là đồ tươi, nhưng cô không biết nếu cá có thể thực sự được đánh bắt bằng cách ném một cần câu vào những vùng biển rộng lớn này.

Đặt con dao trong tay phải của cô xuống, Asuna quay đôi mắt về phía cửa sổ bên trái bàn ăn trong khi cầm ly trà đá của mình lên. Bề mặt đại dương yên ấm ngoài đó tối đen như mực, mà không hề có một chiếc thuyền đánh cá nào ở trong tầm nhìn.

Bây giờ khi cô nghĩ về nó, Asuna đã không nghe được bất cứ điều gì về vị trí hiện tại của Ocean Turtle, ngoài việc nó được trong «Vùng biển gần quần đảo Izu». Thậm chí nếu đó là xung quanh quần đảo Izu, đó là một khoảng cách dài từ bắc vào Nam. Nếu cô nhớ chính xác, thậm chí đảo Hachijyou ở gần giữa cũng các Tokyo gần ba trăm cây số.

Cô chỉ cần khởi động một ứng dụng định vị và hiển thị vị trí hiện tại của mình trên các thiết bị đầu cuối di động mà cô đã mua từ Tokyo nếu cô có thể sử dụng nó, nhưng thật không may, cô không có quyền kết nối với Wi-Fi trên tàu do vấn đề an ninh hoặc một cái gì đó. Cô có thể nghe nhạc hay những thứ tương tự được lưu trữ trong bộ nhớ, vì vậy cô cảm thấy may mắn rằng nó đã không bị tịch thu, nhưng sự thất vọng chắc chắn đã được tích lũy khi bị mắc kẹt trong một tình huống mà không có khả năng tiến hành «tìm kiếm ngay lập tức bất cứ khi nào có một ý nghĩ chợt hiện lên». Cô không cảm thấy sự bất mãn này hồi ở trong SAO, nơi cô thậm chí không có được bất cứ tin tức từ nào từ thế giới thực, chứ đừng nói đến tìm kiếm.

Nốc hơi thở của mình xuống cùng với nước trà đá, Asuna suy nghĩ để làm mới tâm trạng của cô.

Cô chỉ vừa cảm thấy khó chịu vì không thể sử dụng internet do cô cứ có cảm giác rằng cô đã không ở trong vòng lặp đủ lâu.

Có phải rằng «Dự án» mà Kikuoka Seijirou, Higa Takeru, và những công dân còn lại thực sự giới hạn những chi tiết mà họ đã giải thích hôm qua? Liệu vẫn còn nhiều bí mật được ẩn giấu trong thế giới thực nghiệm, «Underworld»? Ngoài ra, liệu Kazuto, người được điều trị trên Soul TransLator số 4, sẽ thức dậy vào ngày mai như lời của y tá Aki Natsuki đã nói không ...?

Không, bỏ hai chuyện đầu sang một bên, cô phải bỏ nghi ngờ thứ ba của mình đi. Cô chỉ có thể hoàn toàn tin vào nó ngay bây giờ. Khi ngày mai - ngày 07 tháng 7 tới, mạng lưới thần kinh bị hư hỏng của Kazuto sẽ được tái sinh và anh ta sẽ tỉnh lại. Asuna không có lựa chọn nào khác ngoài việc trở về Tokyo thông qua máy bay trực thăng khởi hành từ Ocean Turtle vào tối mai, nhưng họ sẽ có đủ thời gian để trò chuyện. Và có thời gian để cho Asuna có thể ôm chặt lấy cơ thể đã bảo vệ cô.

Sau khi lấy lại được tinh thần của mình bằng cách tưởng tượng vào lúc đó, Asuna tiếp tục ăn trong khi hỏi Rinko ở phía đối diện.

"Rinko -san, cô có bất kỳ thông tin chi tiết nào về vị trí hiện tại của con tàu này không? Tôi đã không nghe được bất cứ điều gì nhiều hơn ngoài việc ở vùng biển gần quần đảo Izu.

" ... Giờ khi cô nhắc đến nó, tôi nghĩ rằng tôi cũng biết nhiều như cô thôi ..."

Khi ăn xong dĩa cá, Rinko nhẹ nghiêng đầu và đặt tay vào túi trên áo choàng trắng của cô. Cô lấy thiết bị đầu cuối di động của mình ra, nhưng dường như nhớ lại rằng cô không thể kết nối internet ngay lập tức sau khi cau mày một cách yếu ớt.

"Ừm , tôi tin rằng Higa -kun nói rằng chúng ta các phía tây của đảo Mikura một hoặc hai trăm km ... khoan chờ đã, hay là đảo Miyake ..."

Trong khi nói ra những thông tin mơ hồ đó, Rinko quay đôi mắt về phía cửa sổ khá lớn đối với một con tàu. Asuna cũng nhìn về bề mặt biển màu xanh-đen một lần nữa.

Mặt trời buổi sáng chiếu vào từ cửa sổ đối diện, vì vậy hướng mà hai người nhìn là phía tây. Nếu Ocean Turtle thực sự ở phía tây của chuỗi đảo Izu vào lúc này, thì không thể nhìn thấy đảo Mikura hay đảo Miyako, ít hơn với Honshuu ...

Một tiếng "Ah" nhỏ thoát khỏi Asuna khi cô nhìn chằm chằm vào đại dương từ phải sang trái với những suy nghĩ trong tâm trí. Cô không nhận thấy nó khi cô nhìn vào cửa sổ lúc trước, nhưng nó đã được chiếu sáng bởi ánh sáng từ mặt trời buổi sáng. một cái gì đó thanh mảnh và là đồ nhân tạo, trôi nổi trên biển ở xa – một con tàu. Nắm bắt quy mô của nó khá là khó khăn khi không có thứ gì để so sánh nó, nhưng nó trông khá lớn.

"Rinko -san, đằng đó."

Asuna đặt con dao xuống trước khi chỉ, làm cho Rinko nheo mắt nhìn theo và gật đầu.

"Ồ, đó là một con tàu, phải không. Có thể tàu đánh cá đang đánh bắt cá vào sáng sớm ...... không phải, có vẻ như ... "

"Eh, không phải?"

Nó quá lớn so với một con tàu đánh cá và màu sắc của nó cũng quá đơn điệu ... bên cạnh đó, có rất nhiều ăng-ten ở trên.

Rinko rời khỏi chỗ ngồi của mình và bước về phía cửa sổ, nên Asuna cũng đi cạnh cô. Thị lực của cô không thể nói là xấu, nhưng con tàu ở quá xa dần dần làm côs bị ảnh hưởng, làm mờ các chi tiết của nó, có lẽ do hơi nước trên mặt biển. Tuy nhiên, chắc chắn là có một số lượng lớn các ăng-ten tròn được cài đặt trên cây cột cao chót vót ở trung tâm của con tàu. Rất giống sơ với cột ăng-ten lớn ở phía trên cùng của Ocean Turtle, nghĩa là nó ở ngay trên phòng chờ này. Khung của tàu được thiết kế rất nét, nên thay vì là một tàu đánh cá, nó trông một tàu vận tải hơn, không phải, thay vào đó ...

"Một tàu chiến ...?"

Thời điểm Asuna lẩm bẩm như vậy, một giọng nói ảm đạm vang lên từ phía sau .

"Đó là một tàu của Nhật Bản. Nhật Bản không sở hữu bất kỳ tàu chiến nào."

Cô quay lại cùng lúc với Rinko. Người đứng đó cầm khay bữa sáng bằng cả hai tay là một người đàn ông trong bộ đồng phục màu trắng tinh khiết với tay áo ngắn – Trung sĩ Nakanishi .

"Chào buổi sáng, Nakanishi -san."

"Chào buổi sáng."

Khi hai người chào đón anh, Nakanishi cẩn thận đặt khay của mình trên cái bàn gần đó trước khi cúi chào lại.

"Chào buổi sáng, giáo sư Koujiro, Yuuki -san."

"Một cơ hội như thế này là rất hiếm, nên sao anh không dùng bữa tại bàn của chúng tôi?"

Anh nghĩ về lời mời của Rinko một lúc trước khi gật đầu "Tôi sẽ đồng ý lời đề nghị của cô vậy". Chờ cho đến khi Nakanishi chuyển khay của mình, Asuna và Rinko sau đó ngồi lại chỗ ngồi ban đầu của họ. Nhòn vào phần ăn sáng của thành viên lực lượng tự vệ này, nó nhiều hơn mong đợi, với trứng, thịt xông khói, và salad chất đống lên một cái dĩa lớn.

"Hương vị thế nào khi so với bữa ăn tại lực lượng tự vệ?"

Nakanishi cho ra một tiếng cười gượng ép nhẹ vào câu hỏi của Rinko và trả lời khi anh cầm nĩa của mình.

"Thật tình mà nói, Ocean Turtle tốt hơn một chút chắc là thế. Và những quả cà chua và dưa chuột thậm chí còn được trồng trên tàu."

" Wah, có một vườn rau sao?"

Thành viên của lực lượng tự vệ nở một nụ cười có phần tự hào khi Asuna mở to đôi mắt.

"Vâng, ở mặt sau của tầng thứ tám. Tôi tin rằng đó là một thử nghiệm cho ngành nông nghiệp quy mô lớn trên biển, tuy nhiên. "

"Tôi tự hỏi, nếu đó là lý do làm cho những quả cà chua có hương vị hơi mặn."

Và đó là câu nói đùa của Rinko,

"Thật không?"

Nhìn vào Nakanishi, đang nhai nêm cà chua với một vẻ mặt nghiêm trọng, Asuna và Rinko đã cười lớn. Cũng như cô cầm nĩa và dao của mình lên để tiếp tục bữa ăn bị gián đoạn của mình, Asuna nhớ lại lời đầu tiên của Nakanishi vào lúc trước và nghiêng đầu.

Anh nói Nhật Bản không sở hữu bất kỳ tàu chiến nào, nhưng không hẳn là thế. Không phải nơi làm việc ban đầu của anh ta khi là một thành viên của lực lượng tự vệ biển là trên một tàu chiến sao ... không, lực lượng tự vệ không phải là một đội quân, do đó tàu họ sở hữu không phải là tàu chiến, hay theo logic là thế, huh. Nói cách khác, con tàu được nhìn thấy ở phía bên kia của cửa sổ sẽ là ...

Asuna quay đôi mắt về phía cửa sổ một lần nữa và nhìn chằm chằm vào bóng dáng của con tàu lớn khi cô nói.

"Vậy thì, đó... không phải là một tàu chiến, nhưng erm , một chiếc tàu phòng vệ Nhật Bản ...?"

"Gần như thế. Tàu thuộc lực lượng tự vệ biển được gọi là tàu hộ tống."

Nakanishi đã đưa ra một nụ cười, sau đó hướng mắt về phía con tàu ở xa và tiếp tục.

"Đó là con tàu một tàu khu trục mới được sản xuất, DD- 127 « Nagato ». Lý do tại sao nó tuần tra trên vùng biển xung quanh khu vực này, không may là, tôi không có quyền để ...... hmm ... ? "

Lời nói của anh tự nhiên bị cắt và Asuna nhìn vào khuôn mặt Nakanishi trước khi cô hướng tầm nhìn của mình về phía biển.

Khi cô làm vậy, tàu chiến màu xám - không, tàu hộ tống vừa bắt đầu thay đổi hướng đi của nó. Hướng đuôi của nó về phía Ocean Turtle trong vòng chưa đầy mười giây, nó tiếp tục đi vào khoảng không.

Nhìn thấy thế, Nakanishi đứng lên mà không báo trước và quay lưng lại với Asuna và Rinko, lấy ra một thiết bị đầu cuối di động từ túi của mình. Đưa nó lên tai một cách nhanh nhẹn, anh bắt đầu nói bằng một giọng nhẹ nhàng.

"Trung Tá Kikuoka, tôi xin lỗi đã làm phiền phần giờ nghĩ của ngài, đây là Nakanishi. Tuy nhiên, liên quan đến «Nagato», không phải nó sẽ hộ tống tàu này cho đến 12 giờ ngày mốt sao ... không, nó đổi hướng về phía Tây ... vâng, tôi sẽ ở đó ngay lập tức."

Kết thúc với cuộc gọi điện thoại của mình, anh nhanh chóng quay lại  với các thiết bị đầu cuối được đeo trên mặt. Một biểu hiện cứng nhắc đột ngột hiện ra trên khuôn mặt thành viên lực lượng tự vệ.

"Giáo sư, Yuuki -san, tôi xin lỗi , nhưng tôi phải rời khỏi đây."

"Chúc may mắn. Tôi sẽ dọn dẹp giùm anh."

"Tôi chấp nhận đề nghị của cô, vậy thì . Xin phép."

Ngay sau khi cúi chào sau lời nói của Rinko, Nakanishi rời phòng chờ với tốc độ gần như đang chạy.

" ... Tôi tự hỏi có chuyện gì xảy ra?"

"Ai biết được ..."

Nghiêng đầu một chút, cô nhìn ngoài cửa sổ một lần nữa.

Cảm thấy không có cơ sở, khó chịu trong khi chứng kiến ​​con tàu hộ tống biến mất ngoài sương mù buổi sáng, Asuna nhẹ nhàng nắm chặt tay trái của cô.

Chú thích

DD-127 trong thế giới thực là Isoyuki, một tàu khu trục lớp Hatsuyuki. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự là tại sao DD-128 lại không được sử dụng ...

Bình luận (0)Facebook