• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 15: Biến MP thất thoát thành sức mạnh!

Độ dài 1,425 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-05-19 20:00:10

Sau khi đã hết thứ để nghiên cứu trong phòng đọc sách, tôi đi cùng với Tet đến sân tập.

“Phù thủy-sama, hôn nay chị sẽ đi cùng em sao?”

“Chị sẽ chỉ tập ngồi thiền ở góc kia thôi. Nên em cứ như thường đi.”

“Được thôi!”

Và thế là Tet đã đánh giả chiến hết trận này đến trận khác với các mạo hiểm giả khiêu chiến cô. Nhờ luyện tập suốt tuần qua, cô đã học được cách hiệu quả để đối phó với các loại vũ khí phổ biến.

Trong khi đó, tôi đang nép ở góc tường, nhìn qua bản sao của tài liệu mà tôi đã sao chép từ sách hướng dẫn Cường hóa Cơ thể. Mục tiêu của tôi trong ngày hôm nay là có được một cái nhìn tổng thể về kĩ thuật này.

" 'Đầu tiên, hãy cảm nhận mana bên trong cơ thể mình’... Mình có thể cảm thấy nó". Dù sao thì tôi cũng đã sử dụng ma thuật được một thời gian rồi. Thông thường tôi chỉ đơn giản là sử dụng một lượng mana cần thiết để thi triển ma pháp, nhưng lần này tôi tập trung vào cách mana luân chuyển trong cơ thể mình.

"Ah, mana đang bị rò rỉ." Hoặc có lẽ tôi nên gọi nó là thất thoát mana tự nhiên. Tôi đang tỏa ra một lượng mana rất nhỏ, và tôi có thể cảm nhận được nó đang bốc hơi vào không khí xung quanh mình. Tôi tiếp tục luân chuyển mana bên trong trong trong khi đọc qua các dòng ghi chú. "Nghe có vẻ như các pháp sư thiền bằng cách điều khiển mana bị thất thoát trở lại cơ thể họ và tăng tốc độ hồi phục mana."

Tập trung vào lượng mana thất thoát và buộc chúng quay lại cơ thể không phải là việc đơn giản, nhưng kỹ năng 【Tư duy song song】mà tôi đã học vào hôm trước hóa ra lại rất hữu ích. Với một chút luyện tập, tôi sớm điều khiển được lượng mana bên trong mình bằng cách đồng thời quan sát chuyển động của nó và tập hợp tất cả lại với nhau, tăng tốc độ hồi phục mana tự nhiên của mình.

“Vậy ra đây là thiền. Và kĩ thuật liên tục giữ bản thân ở trạng thái này trong khi di chuyển được gọi là Chặn mana, huh.” Cắt đứt dòng mana rò rỉ và giữ tất cả bên trong người rõ ràng là một cách để che giấu bản thân khỏi những ma vật có thể cảm nhận được mana.

“Thật khó có thể thuần thục ngay được.” Tôi nhanh chóng học được thiền, nhưng để duy trì trạng thái này trong khi di chuyển và làm những việc khác đồng thời thì cần phải có một tinh thần thép.

"Được rồi, chuyển sang Cường hóa thân thể đi." Tôi ngưng việc thiền lại, sau đó từ từ tăng lượng mana mà cơ thể tôi tỏa ra. Khi tôi cảm nhận có đủ mana hội tụ trong tay, tôi nhặt một viên sỏi gần đó.

"Có vẻ như...thành công rồi."

Tôi đã có thể nghiền nát viên sỏi trong tay chỉ bằng cách bóp nhẹ.

"Ra vậy, đây là Cường hóa thân thể cơ bản. Bằng cách thực hiện trên một số bộ phận cơ thể nhất định, tôi có thể tăng cường sức mạnh cho chúng."

Nếu tôi tập trung mana vào tay mình, tôi có thể nâng một thanh kiếm nặng mà không gặp khó khăn gì. Nếu tôi dồn đủ mana vào chân, tôi sẽ có thể chạy nhanh hơn. Và bằng cách bao phủ toàn bộ cơ thể mình bằng mana, tôi có thể tăng khả năng phòng thủ của mình trước cả đòn tấn công vật lý lẫn ma thuật. Đây là điều mà những mạo hiểm giả có thể thực hiện trong vô thức khi họ có đủ kinh nghiệm chiến đấu.

Tạm thời ngăn mana rời khỏi cơ thể, thay vào đó tôi điều hướng dòng chảy mana lên mắt mình. Tôi nhìn sang Tet đang chiến đấu với những mạo hiểm giả khác.

"Wow, Tet tuyệt thật đấy. Vậy ra đó là cách mà em ấy chiến đấu..." .Kỹ năng này được gọi là【Cảm nhận Mana】, cho phép tôi nhìn thấy dóng chảy mana của người khác. Qua đôi mắt được cường hóa bằng mana của mình, tôi có thể thấy Tet đang tỏa ra mana từ toàn bộ cơ thể cô ấy—cô ấy đang liên tục sử dụng Cường hóa thân thể.

       "Thì ra đó là lí do em ấy khỏe như trâu, và tại sao ẻm cần mình bổ sung MP mỗi ngày." Để so sánh, bể mana của các mạo hiểm giả kia chắc chắn nhỏ hơn rất nhiều. Nhưng họ đã vô thức sử dụng bể mana khiêm tốn đó để cường hóa sức mạnh cho cơ thể và vũ khí trong nỗ lực vượt qua hàng phòng thủ kiên cố của Tet.

       "Mình là tay mơ khi nói đến chiến đấu trên hàng tiên phong, nhưng thật thú vị khi xem mana của mọi người thay đổi theo những lần tấn công, phòng thủ và đỡ đòn." Mana của Tet bao phủ toàn bộ cơ thể cô như áo giáp - vì vậy khá khó để nhìn thấy - nhưng cô luôn nhanh chóng điều khiển mana của mình đến những vị trí mà đối thủ sẽ tấn công.

       Nói chung, nếu bạn tập trung đủ mana vào một vị trí, bạn có thể chặn các đòn tấn công hướng vào đó. Ngược lại, việc tập trung không đủ mana sẽ khiến hàng phòng thủ của bạn dễ dàng bị phá vỡ. Vậy nên ngay cả khi bạn cố gắng chặn một đòn tấn công, dư chấn vẫn có thể ảnh hưởng đến bạn.

       "Nhưng kích thước của bể mana không phải là tất cả. Vóc dáng và sức mạnh cơ bắp cũng là điều đáng để tâm."

Nếu một đối thủ khả năng thể chất tốt hơn bạn, thì dù bạn có dùng bao nhiêu mana đi chăng nữa, cũng có khả năng họ có thể phá vỡ hàng phòng ngự của bạn chỉ với một chút mana. Tương tự thế, họ cũng chặn được các đòn tấn công của bạn chỉ với một phần nhỏ mana của mình.

       "Vậy nên về cơ bản, Cường hóa cơ thể sẽ tăng sức mạnh dựa trên khả năng thể chất của người dùng? Điều đó có nghĩa là những người khỏe hơn sẽ có lợi thế".

Tuy nhiên, nếu có một lượng mana áp đảo, bạn có thể bù đắp cho bất kỳ sự chênh lệch sức mạnh thể chất nào.

"Mình cũng nên thử truyền mana của mình ra ngoài như Tet... Ugh, không được, mình không thể sử dụng nhiều hơn thế này."

Bằng cách ăn【Trái cây kì diệu】mỗi ngày, lượng mana của tôi đã tăng lên hơn 2.800 MP. Nó nhiều hơn mức trung bình của các mạo hiểm giả hạng D trong hội, nhưng ngay cả khi tôi cố gắng giải phóng tất cả cùng lúc để sử dụng Cường hóa cơ thể... Chà, có vẻ như tôi chỉ có thể lấy ra một phần mana của mình.

"Cường hóa cơ thể cũng có những giới hạn của nó, huh. Nhưng nếu đây là mức tốt nhất mà mình có thể làm, mình sẽ phải bù đắp bằng mật độ mana."

Rõ ràng là một vài mạo hiểm giả đã cảm nhận được điều gì đó bất thường trong thời gian ngắn ngủi mà tôi đã cố gắng xả ra lượng lớn mana của mình. Họ đang thì thầm bàn tán với nhau.

"Cô bé đó đang tỏa ra một luồng không khí nguy hiểm. Đó là ai vậy?"

"Đó là chủ nhân của Tet, Chise. Tôi cũng cảm nhận được một luồng sức mạnh điên rồ nào đó từ cô ấy. Đó là cái quái gì vậy?"

"Nó giống như uy áp tỏa ra từ một con quỷ cao cấp. Đó có thực sự là điều mà một đứa trẻ có thể làm được không?"

"Sức mạnh của Tet có lẽ khoảng hạng C, phải không? Có nghĩa rằng chủ nhân của cô ấy thậm chí còn mạnh hơn? Bề ngoài có vẻ như Chise chỉ đang tắm nắng, nhưng phải chăng cô đang thực hiện một loại huấn luyện cường độ cao nào đó của pháp sư?"

Trong khi họ tiếp tục bàn tán về mình, tôi nhắm mắt lại và bắt đầu thiền để phục hồi tất cả mana mình đã giải phóng.

Bình luận (0)Facebook