• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 19: Rõ ràng là chúng tôi đã nhảy cấp !

Độ dài 1,701 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-06-03 20:45:12

Sau khi đánh bại lũ Ogre, Tet và tôi đang ngồi đối diện với chủ hội trong phòng tiếp tân. Ông ấy đã đứng về phía chúng tôi trong vụ lùm xùm với  những mạo hiểm giả tội phạm, và bây giờ một lần nữa ông lại gửi cho chúng tôi một ánh nhìn hối lỗi.

"Tôi đã nghe báo cáo rằng hai người đã đánh bại nhóm Ogre xuất hiện gần cổng. Nếu cô không xử lí chúng nhanh chóng như vậy, tôi e rằng những người không kịp chạy thoát đã bị thương nặng - hoặc tệ hơn. Xin cảm ơn".

"Chúng tôi chỉ tình cờ tìm được cách giết chúng thôi."

"Tôi cũng nghe nói rằng để giết lũ Ogre, cô đã dùng đến những tinh thể mana có giá năm xu vàng nhỏ mỗi viên."

Tôi chỉ sử dụng tinh thể mana làm đạn vì lúc đó tôi không có thứ gì có khả năng xuyên thủng hàng phòng ngự của【Cường hóa Cơ thể】và da thịt cứng rắn của Orge hạng C. Bắn một viên sỏi hoặc bất kì vật nào ở tốc độ cao có lẽ là điều mà pháp sư hạng D nào cũng làm được, nhưng tôi có ấn tượng rằng đó không phải là một ma pháp mà hầu hết mọi người có thể thực hiện nhiều lần liên tiếp như tôi. Từ quan điểm của tôi, đó chỉ là một cuộc thử nghiệm khi đang bay, và tôi chưa bao giờ xem việc sử dụng những tinh thể mana theo cách đó là một sự hy sinh cao quý hay gì cả. Việc mọi người tỏ ra hối lỗi như vậy thực sự khiến tôi thấy khó xử.

"Chise-san, tôi sẽ nghiêm túc nói chuyện trên quan điểm của hội."

Tâm trí tôi đã trôi dạt vào những suy nghĩ về những cách tốt hơn để đánh bại Orge, vậy nên tôi phản ứng lại với lời của chủ hội hơi chậm hơn bình thường. "Ah, vâng. Tôi đang nghe đây."

"Tôi rất tiếc khi phải nói điều này - đặc biệt là khi nghĩ đến việc cô đã mất đi những tinh thể mana quý giá – nhưng trên quan điểm của hội, cô đã không hoàn thành một nhiệm vụ thực sự nào khi giết lũ Ogre, vì vậy hội không thể đưa cho cô bất kì phần thưởng nào cả."

Tôi gật đầu. Chẳng thể nào khác được.

Chủ hội tiếp tục: "Nhưng vì nguyên liệu từ cơ thể của lũ ogre không bị hư hại, chúng tôi sẵn sàng trả cho cô hai xu vàng nhỏ cho mỗi con ogre sau khi hội giải phẫu và bán chúng. Rất hiếm khi chúng tôi có được nhiều xác Orge trong tình trạng tốt như vậy, nên dù cho chúng tôi không có phần thưởng nhiệm vụ nào để thưởng cho cô, ít nhất thì thỏa thuận của chúng ta có thể làm dịu vấn đề lũ Orge đi một chút."

Cộng tất cả những con yêu tinh mà Tet và tôi đã giết lại, chỗ đó sẽ mang lại cho chúng tôi hai xu vàng lớn. Nếu một người bình thường bắn đống tinh thể mana đó như tôi thì lỗ vốn là cái chắc, nhưng đó lại là một phần thưởng xứng đáng cho chúng tôi.

Trong khi chúng tôi đang xem xét giá của các bộ phận của Orge, Tet kéo tay áo tôi từ bên cạnh.

“Phù thủy-sama, mấy viên ma thạch của emmm!”

"À phải rồi. Chủ hội, chúng tôi không phiền khi bán các bộ phận của Orge, nhưng tôi có thể giữ lại những viên ma thạch không?”

“Cũng được thôi, nhưng đó là phần có giá trị nhất…”

“Chỉ là cô gái này cuồng đập đá thôi.” Trên lí thuyết, đây không phải là một lời nói dối, miễn là tôi không giải thích gì thêm.

“Phải, em thích lấy những viên đá mới!” Tet đồng tình.

Chủ hội gật đầu với chúng tôi. “Cô không phải người duy nhất đâu. Tôi cũng biết có những hiệp sĩ và mạo hiểm giả sưu tập những viên ma thạch của con quái vật mà họ đánh bại như một cách thể hiện thành tích. Tất nhiên, họ luôn có thể bán viên đá sau đó nếu cần.”

Hiểu rồi, vậy là có một số mạo hiểm giả giữ những viên ma thạch bên mình như bằng chứng cho sức mạnh của họ nhỉ.

"Giờ cô muốn sao?"

Chủ hội hỏi.

“Cô chắc cắn có thể giữ mấy viên ma thạch, nhưng chúng tôi sẽ rất cảm kích nếu cô bán cho tôi vài viên.”

“Được thôi, tôi có thể bán ma thạch từ những con Orge mà tôi đã giết.”

“Vậy là sáu viên ma thạch. Tổng cộng tiền nguyên liệu sẽ là mười sáu xu vàng nhỏ, được chứ?"

Tôi gật đầu.

“Nghe ổn đấy. Xong rồi nhỉ?”

"Không. Tôi cũng muốn nói về việc nâng hạng của các cô.”

Tet và tôi đều nghiêng lại gần hơn.

“Hai cô đã giết mười con quái vật hạng C trước mặt nhiều người. Chúng tôi cũng đã nghe từ tổ đội【Chim ưng cưỡi gió】về cách bạn tàn sát một số Orc cấp cao. Với cả hai thành tích này, hội đã quyết định rằng cô đủ mạnh để đạt thứ hạng cao hơn.” Ông dừng lại, nhấp một ngụm nước trước khi tiếp tục. “Hơn nữa, việc cô ưu tiên cứu người đã cho hội thấy giá trị thực sự của cô với tư cách là một thành viên không thể thiếu. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định thăng hạng cho hai cô cùng một lúc.”

“Đúng là ngoài mong đợi.”

“Chise, cô sẽ nhảy thẳng lên hạng D, trong khi Tet sẽ được nâng cao hơn nữa lên hạng C. Trong khi cô, Chise, đã khôn khéo tiêu diệt Orge bằng cách cường hóa sức mạnh cho những tinh thể mana, thì việc đánh bại Orge chỉ bằng nắm đấm của Tet đã để lại ấn tượng đặc biệt mạnh mẽ đối với hội.”

Nâng hạng cho chúng tôi có lẽ là cách để hội bù đắp cho tổn thất về chiến thuật và tài chính đối với tất cả tinh thể mana của tôi. Tôi chắc chắn không phản đối, vì việc thăng lên hạng D sẽ cho phép tôi vào các dungeon do hội quản lý.

“Điều đó ổn với—”

“Tet phản đối!”

“Sao vậy, Tet?”

Cô ấy làm một khuôn mặt cau có.

“Mmmph, em muốn được giống như Phù thủy-sama. Em không muốn chỉ có mình là hạng C!”

“Đợi chút đã, Tet!” Cô ấy thực sự muốn có cùng thứ hạng với tôi đến thế sao?

Chủ hội khoanh tay lại.

“Tôi đã nghe rất nhiều người than vãn yêu cầu tôi nâng thứ hạng của họ, nhưng tôi chưa bao giờ gặp ai đó lại muốn hạ thứ hạng đó.”

"Tôi xin lỗi..."

“Không, không sao đâu—chúng tôi vẫn chưa chính thức thăng hạng cho các cô. Nhưng bây giờ nghĩ lại, nếu Tet nhảy từ F lên C, cô ấy sẽ nổi bật hơn một chút, và có khả năng sẽ trở thành mục tiêu của những mạo hiểm giả phiền phức như Zance và nhóm của anh ta. Nhảy từ F đến D ít bất thường hơn một chút, vậy nên nó sẽ cho cô một khoảng thời gian để làm dịu tình hình. Nhưng mà... tôi nghĩ rằng ít nhất tôi có thể làm cho hành trình thăng hạng tiếp theo của các cô suôn sẻ hơn một chút. Tôi sẽ giúp hai cô được miễn kỳ thi thăng hạng C.”

Điều đó trên cả ổn. Khi đã xong việc, chúng tôi nộp thảo dược cho nhiệm vụ thu thập mà chúng tôi đã nhận, và nhận thẻ hội mới của chúng tôi.

“Vậy đây là thẻ hội của một mạo hiểm giả hạng D à.”

“Yayyy! Em có tấm thẻ giống với Phù thủy-sama!”

“Chúc mừng đạt hạng D nhé. Vậy, kế hoạch của các cô bây giờ là gì? Có vẻ chúng ta sẽ có nhiệm vụ thảo phạt tàn quân của lũ Orc trong một thời gian ở Darryl.”

Các mạo hiểm giả có thể đã phá hủy khu vực sống của Orc cùng với Orc King, nhưng vẫn còn một lượng lớn Orc trốn thoát. Vì các nhiệm vụ tiêu diệt Orc được xếp hạng D, nên chúng tôi sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm công việc ổn định trong một thời gian, nhưng...

“Bây giờ chúng tôi đang ở hạng D, tôi nghĩ Tet và tôi sẽ lại lên đường.”

“Đây cũng là lựa chon thường thấy của các mạo hiểm giả. Nhưng mục tiêu cuối cùng của cô là gì?”

“Chúng tôi không có một mục tiêu thực sự nào cả, ngoài việc một ngày nào đó Tet và tôi có thể tìm thấy một nơi mà chúng tôi có thể sống yên bình.”

Chủ hội trao cho tôi một ánh nhìn thương cảm khi tôi nói điều đó, trước khi trở lại vẻ mặt hung dữ thường thấy của mình.

“Những mạo hiểm giả tầm cỡ như cô sẽ có thể tìm được việc làm ở bất cứ đâu. Dù tôi vẫn muốn chúng ta tiếp tục gắn bó với nhau, nhưng tôi cũng sẽ ủng hộ mong muốn của các cô”.

Sau khi cảm ơn sự giúp đỡ và lời khích lệ của ông ấy, Tet và tôi rời khỏi hội và quay trở lại nhà trọ. Ở đó, chúng tôi được chào đón nồng nhiệt hơn tôi mong đợi.

“Họ về rồi kìa! Tôi nghe nói hai cô là những người đã đánh bại lũ Orge đó! Không phải lúc nào cũng có cơ hội gặp những anh hung thực sự như này đâu!”

Tôi không còn dư năng lượng cho một bữa tiệc lớn đâu, nên tôi mang vẻ mệt mỏi một cách thuyết phục lên mặt rồi chuồn thẳng về phòng ngủ.

“Xin lỗi, Tet. Giờ chị chỉ muốn đi ngủ thôi.”

“Okay, Phù thủy-sama. Chúc ngủ ngon!”

Quán-nhậu-trà-chanh-chém-gió ở tầng dưới có lẽ sẽ nhộn nhịp đến tận đêm khuya, để ăn mừng việc cả khu định cư của loài Orc bị phá hủy và lũ Orge đã bị tiêu diệt. Trong khi đó, Tet và tôi đi thẳng lên giường.

Chúng tôi kết thúc ngày hôm nay trong sự phấn khích lạ thường.

Bình luận (0)Facebook