• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 14: Phù thủy chăm chỉ đến hội.

Độ dài 2,687 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-05-19 19:45:21

Sáng hôm sau, tôi thức dậy và thấy mặt mình bị vùi vào ngực Tet, cánh tay cô ôm chặt lấy tôi. À, phải rồi. Tụi mình đã ngủ chung. Tôi từ từ ngước mắt lên, để rồi thấy khuôn mặt Tet đang cười toe toét trong khi đang ngủ.

"Fweh heh heh... Phù thủy-sama, em muốn ăn thêm chút bùn nữa!"

"Mình tự hỏi em ấy đang mơ gì." Tôi ngượng nghịu cười, thoát khỏi vòng tay của Tet, vuốt ve mái tóc cô ấy vài lần, và nhẹ nhàng rời khỏi giường để không phá hỏng giấc mơ của cô.

"Được rồi, hôm nay nên làm gì đây?"  Là một chuyển sinh giả, tôi chỉ mới sống ở thế giới này được vài tuần. Trong khi đó, Tet, là một golem - nay đã trở thành Earthnoid, chỉ mới tồn tại trong một thời gian thậm chí còn ngắn hơn. Nói thẳng ra thì có một danh sách dài những điều mà cả hai chúng tôi hoàn toàn không biết gì.

"Mình đoán bây giờ cần phải thu thập nhiều thông tin khác nhau. Mình sẽ bắt đầu với văn hóa, phong tục và kỹ năng của thế giới này."

Tôi bắt đầu với việc quan sát những người bên dưới từ cửa sổ phòng mình. Căn phòng này một tầm nhìn tốt về phía con phố chính, vì vậy tôi quan sát cách mọi người đi lại, các loại quần áo họ mặc, v.v. Vào thời điểm tháp chuông thị trấn kêu tám lần, tôi có thể nói chắc rằng nền văn minh này tương đương với thời kì trung cổ ở tiền kiếp của mình.

"Mmmmph... Phù thủy-sama, xin chị hãy rưới nước xốt lên những chiếc bánh đất đỏ nàyyyyyy!"

"Em đang mơ cái quái gì vậy? Thôi nào, Tet. Đến lúc thức dậy rồi."

" —Vâng, Phù thủy-sama! Tet đã dậy!"  Cô ấy làm theo yêu cầu của tôi nhanh đến nỗi tôi tự hỏi liệu cô ấy có thực sự đang ngủ không - nhưng có lẽ đó chỉ là một loại chức năng nào đó bắt cổ nghe lệnh từ khi còn là golem. Dù sao thì, cô cuối cùng cũng dậy rồi.

"Chúng ta thay quần áo rồi xuống ăn sáng thôi."

"Okaaay! Thức ăn, thức ăn!"  Sau khi Tet thay quần áo xong, chúng tôi đi xuống nhà ăn.

"Chào buổi sáng," con gái của chủ trọ chào chúng tôi.

"Tối hôm qua các bạn ngủ ngon không?"

"Vâng, ngủ ngon lắm, cảm ơn bạn. Chúng tôi có thể nhận bữa sáng của mình không?"

Chẳng mấy chốc, chúng tôi nhận được bánh mì, thịt xông khói, salad rau củ và súp. Một bữa ăn rất cân bằng dinh dưỡng. Tet và tôi chắp tay trước khi ăn.  "Itadakimasu."  chúng tôi đồng thanh nói.

Khi ăn, tôi tình cờ quan sát thấy những vị khách khác cũng có các nghi thức trước bữa ăn của riêng họ. Tôi tự hỏi liệu đó có phải là một nghi thức tôn giáo nào đó không, dạng như một lời nguyện ấy.

Tôi thấy rằng có rất ít mạo hiểm giả ở đây sáng nay, không giống như đêm hôm trước. Hầu hết chỉ là các thương nhân và cư dân địa phương -  tôi đoán vậy, nhưng có lẽ một vài người trong số họ là những mạo hiểm giả nghỉ phép vào hôm nay?

"Này, tôi có thể hỏi cô một chuyện được không?" Tôi gọi con gái của chủ trọ khi cô ấy đi ngang qua gần đó.

"Chắc chắn rồi. Bạn cần gì?"

"Sao tôi thấy có ít mạo hiểm giả ở đây vậy?"

"Họ thường ăn xong và đến hội để nhận nhiệm vụ vào khoảng hồi chuông thứ sáu."

"Tôi hiểu rồi. Khá siêng năng nhỉ?" Nó làm tôi nhớ đến Lyle và bạn của anh ấy - ít nhất, họ có vẻ là kiểu người chăm chỉ.

"Không, hồi chuông thứ sáu là lúc các nhiệm vụ mới được dán lên bảng nhiệm vụ, vì vậy tất cả bọn họ đều vội vã để giành giật những nhiệm vụ tốt nhất."

"Vậy sao."

"Mạo hiểm giả là nghề có nguy cơ đối mặt với tử thần cao, đặc biệt là ở giai đoạn đầu tích lũy kinh nghiệm. Onii-chan nói rằng hầu hết các nhiệm vụ đều khá khó khăn còn tiền thưởng thì không tương xứng."

"Onii-san của bạn là nhân viên hội đã dẫn chúng tôi đến đây đúng không?"

"Đúng vậy. Onii-chan là người dán lên các nhiệm vụ mới vào buổi sáng."

“Xem ra cả mạo hiểm giả và nhân viên hội đều khá vất vả khi phải dậy sớm như vậy. Cảm ơn bạn vì những thông tin hữu ích." Khi cô gái trưng ra một ánh mắt đầy mong đợi, tôi đặt một xu Đồng lớn vào túi tạp dề của cô ấy.

"Uh, tôi đi đây. Tôi sẽ nhờ cô nếu cần thêm thông tin."

"Được thôi!"

Tôi sẽ chú ý rằng nên boa cho ai đó khi họ cung cấp cho tôi thông tin hữu ích trong tương lai. "Được rồi, Tet. Đến hội mạo hiểm giả nào."

"Rõ, Phù thủy-sama! Chúng ta sẽ làm gì hôm nay? Đi săn lũ Orc tiếp sao?"

Tôi lắc đầu. "Chị muốn dành một tuần để nghiên cứu vài thứ với những tài liệu mà hội có."

"Đã rõ!"

Khi chúng tôi đến hội, có vẻ như tất cả các yêu cầu tốt thực sự đã bị lấy mất, và đám đông đã giải tán. Tôi đi đến bảng nhiệm vụ và kiểm tra các nhiệm vụ mà Tet và tôi có thể nhận với tư cách là mạo hiểm giả hạng G.

"Giúp việc trong thị trấn và thu thập thảo dược, huh..." Sử dụng giấy và bút mà tôi đã tạo ra bằng 《Ma pháp sáng tạo》của mình, tôi ghi lại các nhiệm vụ và phần thưởng để tham khảo trong tương lai. Tôi cũng nhận thấy rằng trong số các nhiệm vụ cấp cao hơn, vẫn còn một vài nhiệm vụ liên quan đến Orc.

"Thu thập thịt Orc và tiêu diệt Orc, hm?" Mặc dù đây là nhiệm vụ nhận thưởng dựa theo số lượng thành phẩm, nhưng trên thực tế không ai thèm nhận nhiệm vụ này chứng tỏ đây là một công việc rất tệ.

Sau khi hoàn thành việc ghi chú vào cuốn sổ tay của mình, tôi đi đến quầy lễ tân. "Xin lỗi, nhưng hội có cuốn sách nào không?"

"Bất cứ ai cũng có thể xem qua phòng đọc sách trên tầng hai. Chúng tôi không cho mượn sách, nhưng bạn có thể tự do chép các bản sao cho riêng mình."

"Đã hiểu. Cảm ơn rất nhiều".

Tôi đến đó với Tet, và sau khi đồng ý với các quy tắc mà thủ thư yêu cầu, tôi bắt đầu đến phòng đọc sách mỗi ngày.

Ngày thứ nhất: Vì nó thu hút sự chú ý của tôi, tôi lướt qua một cuốn kinh thánh được phát hành bởi một nhà thờ của thế giới này. Tuy nhiên, nó quá trừu tượng đối với tôi, và Tet sớm cảm thấy chán với việc này.

Ngày thứ hai: Tôi đã học kỹ năng【Đọc nhanh】và【Tư duy song song】từ những quả cầu kỹ năng mà tôi đã tạo ra với《Ma pháp sáng tạo》, vì vậy tôi đã nhanh chóng đọc xong vài cuốn sách.

Cuốn sách thú vị nhất mà tôi tìm thấy trong phòng là về nguồn gốc của quỷ. Nó nói rằng ma cà rồng (một phân lớp của quỷ) có nguồn gốc từ một triệu hồi sư đã biến xác của người mình yêu mình thành một quyến thuộc. Cô đã sống lại, và những đứa con của cô và triệu hồi sư đã trở thành những ma cà rồng đầu tiên.

"Nghe có vẻ giống với Tet." Tôi đoán rằng tên triệu hồi sư đó đã sử dụng xác chết của người yêu làm nguyên liệu để tạo ra một con golem thịt. Có lẽ bằng cách đưa lõi golem vào trong xác chết, cho nó ăn rất nhiều ma thạch, và tiến hóa bằng cách hấp thụ một tinh linh.

Quỷ ở thế giới này được định nghĩa là chủng tộc hình người có ma thạch trong cơ thể—vì vậy về mặt đó tôi có thể gọi Tet là quỷ golem. Tuy nhiên, trong trường hợp của Tet, tôi đã cung cấp cho cô ấy mana để hoạt động, trong khi ma cà rồng cần hút máu để bổ sung mana.

Nói đến golem thì...

“Hyah!”

“Gwaah!”

Cô ấy đã cảm thấy chán khi cứ phải ngồi trong phòng đọc sách, vì vậy tôi đã cho phép cô ấy ra ngoài sân tập của hội. Khi đó, cô ấy đã đấu tập với một số mạo hiểm giả khác —với sự dẻo dai và siêu sức mạnh trái ngược với vẻ ngoài của mình, cô đã hạ gục tất cả. Vì đối thủ là con người, nên tôi ra lệnh cho cô nhẹ tay để không làm tổn thương bất cứ ai. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là cách tốt để học cách vô hiệu hóa đối thủ là con người mà không làm họ bị thương, mặc dù phương pháp của cô vẫn hơi bạo lực.

"Có lẽ nên dừng lại ở đây thôi." Sau khi cất hết sách vở, tôi xuống sân tập để đón Tet. Những gì tôi thấy là một đống mạo hiểm giả bị đánh bầm dập bởi một cô gái golem, người thậm chí còn chẳng đổ một giọt mồ hôi.

"Làm tốt lắm. Cảm ơn mọi người vì đã chơi với Tet.《Area HealArea Clean." Tôi chữa lành vết thương và vết bầm tím của các mạo hiểm giả như một lời cảm ơn vì đã luyện tập với Tet.

Việc các mạo hiểm giả đấu tập với Tet trong khi tôi tra cứu tài liệu trong phòng đọc sách trở thành thói quen của chúng tôi trong một vài ngày sau đó, và tôi luôn đảm bảo chữa lành và làm sạch các chiến binh khi xong việc.

Ngày thứ ba: Tôi nghiên cứu về dược liệu và quái vật.

Ngày thứ tư: Tôi tìm thấy một danh sách các kỹ năng và ghi lại tất cả những kỹ năng nghe có vẻ hữu dụng. Đêm đó trong phòng trọ, tôi đã sử dụng《Ma pháp sáng tạo》của mình để tạo ra những quả cầu kỹ năng có ích mà tôi cần để tăng cường sức mạnh cho bản thân.

Ngày thứ năm: Tôi quyết định đi mua sắm với Tet. Tôi thực sự cần nghỉ ngơi sau khi giam mình trong căn phòng đó.

"Ah..." Sau khi mua một số nhu yếu phẩm hàng ngày và đang tìm mua vài bộ đồ để thay, tôi bị thu hút bởi một chiếc váy khác biệt được mặc trên con ma-nơ-canh gỗ trong một cửa hàng quần áo.

"Cô có hứng thú với chiếc váy này sao, jou-chan?" một ông già hỏi.

Tôi gật đầu, không thể rời mắt khỏi chiếc váy. Đó là một chiếc váy màu trắng được may bằng vải màu xanh từ phần ngực trở xuống, đi kèm với một chiếc váy ngắn có thiết kế dạng diềm xếp. Tôi cảm thấy nó vừa dễ thương vừa mang lại cảm giác dịu dàng.

"Chiếc váy đó là hàng độc đấy, được làm từ lụa chất lượng cao lấy từ tằm ma thuật, và may bởi những người thợ có tay nghề cao. Sau đó một pháp sư đã yểm phép《Tăng độ bền, Kháng nhănKháng bụi bẩn》, cùng với《Điều chỉnh kích thước》lên nó.

"Thật đáng kinh ngạc," Tet đáp lại lời mời chào của chủ cửa hàng. "Nó có vẻ rất hợp với chị, Phù thủy-sama!"

Nhưng tôi tự hỏi tại sao một chiếc váy tốt như vậy lại ở trong một cửa hàng ở vùng biên giới, và tại sao vẫn chưa có người mua nó.

Nhận thấy ánh mắt nghi hoặc của tôi, chủ tiệm thở dài. "Jou-chan, tôi hiểu tại sao cô lại nghi ngờ, nhưng tôi thực sự đang cần bán nó. Chỉ là…chiếc váy này có một hoàn cảnh hơi đặc biệt."

"Ý ông là gì?"

Người bán hàng lớn tuổi tiếp tục kể cho tôi nghe quá trình chiếc váy được tạo ra. Rõ ràng ban đầu nó được may để làm trang phục ngoài trời bình thường cho một tiểu thư quý tộc, nhưng nó không phù hợp với mốt thời trang hiện tại – ưu tiên sự hào nhoáng. Nếu đó là vấn đề duy nhất, một tiểu thư khác thích phong cách nhẹ nhàng này sẽ mua nó ngay. Nhưng chiếc váy quá ngắn đối với một tiểu thư quý tộc, những người không được phép khoe chân. Còn nếu cố gắng bán nó cho thường dân – ừm, ngay cả những người giàu có cũng không đủ khả năng tài chính.

"Và thế là nó đóng bụi ở đây như một món hàng tồn." tôi nói.

"Đúng vậy. Tôi nhập nó về với hy vọng rằng một mạo hiểm giả nào đó sẽ mua nó vì những phù phép tiện lợi này. Nhưng có lẽ lý do thực sự khiến nó chưa bán được là vì nó dành cho cô!"

"Hmm..." Tôi đưa tay ra chạm vào chiếc váy. Đó là chất vải mềm mịn nhất mà tôi từng sờ vào từ khi đến thế giới này. Nhưng mà giá của nó thì...

"Tôi không thể chi số tiền lớn như vậy cho một chiếc váy."  Mặc dù tôi có rất nhiều tiền nhờ vào việc bán những kho báu trong dungeon, nhưng tiêu tương đương một triệu yên cho một món đồ xa xỉ làm tôi thấy lo ngại về tương lai của mình.

"Tôi xin lỗi, nhưng có vẻ nó không dành cho tôi." tôi nói.

Có lẽ sẽ tốn một lượng lớn mana để tạo ra một chiếc váy mềm mại như thế bằng《Ma pháp sáng tạo》. Nhưng khi tôi định quay lưng rời đi...

"Vậy thì Tet sẽ mua!"

"Cái gì, Tet?!"

"Phù thủy-sama đã cho em tiền để mua bất cứ thứ gì em muốn. Vậy em sẽ mua nó và tặng nó cho Phù thủy-sama như một món quà!"

Thật khó để ngăn Tet lại khi thấy cô ấy cười nhiệt tình như vậy.

"Hah, được rồi. Nhưng chị sẽ trả một nửa." Tôi quay sang người bán hàng và nói, "Và vì tôi đang mua hàng tồn, tôi muốn có vài món quà tri ân, được chứ?"

Ông lão gật đầu với một nụ cười rạng rỡ. "Chắc chắn rồi! Nếu cô mua chiếc váy đó, tôi sẽ có vài phần quà hấp dẫn."

"Được rồi. Chúng tôi sẽ đi rút tiền từ hội trước."

"Hẹn gặp lại sau."

Sau khi rút tiền từ thẻ hội, chúng tôi trở lại cửa hàng quần áo. Ở đó, chúng tôi đã trả một xu Vàng lớn cho chiếc váy - và như một phần quà, chúng tôi đã nhận được một chiếc áo sơ mi và quần mới cho Tet, vì cô ấy luôn làm bẩn quần áo của mình ở sân tập. Sau khi chuyến đi mua sắm kết thúc, chúng tôi trở lại nhà trọ.

"Phù thủy-sama, mặc chiếc váy dễ thương này đi. Em muốn xem!"

"Đợi chút." Ngoại trừ chiếc váy, tôi không tìm thấy bất kỳ bộ quần áo nào tôi thích trong chuyến đi mua sắm, vì vậy tôi quyết định sử dụng 《Ma pháp sáng tạo》của mình để tạo ra vài món đồ. "《Creation》!" Tôi bắt đầu bằng cách tự làm cho mình vài chiếc quần tất để đi cùng với chiếc váy trắng xanh mà tôi đã mua.

"Chị làm gì vậy, Phù thủy-sama? Da quái vật à?"

"Chúng là quần tất. Em sẽ mặc chúng vô chân mình. Sẽ rất lạnh nếu đi loanh quanh với đôi chân trần."

Tet giơ chúng lên, kiểm tra quần tất thật kỹ. "Tet cũng muốn vài cái, giống như của Phù thủy-sama vậy."

Tuy nhiên, tôi thực sự không nghĩ quần tất sẽ phù hợp với phong cách của cô ấy. "Chị làm cho em vài đôi tất thì sao? Những cái dài đến đầu gối sẽ rất hợp với em."

"Nếu chị nghĩ chúng đẹp, thì em muốn thử!"

"Đợi chút nhé, Chị sẽ làm một bộ đồ hợp với em.《Creation》!"

Hôm ấy, chúng tôi đã cùng nhau thử quần áo mới của mình.

u110598-c9540613-8591-4bc7-a39b-a3350fd0584c.jpg

Bình luận (0)Facebook