• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 12: Chúng tôi đã đến hội mạo hiểm giả. Nó đẹp hơn tôi tưởng.

Độ dài 1,938 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-05-17 19:45:19

Tôi theo Lyle vào hội mạo hiểm giả, nơi bị lấp đầy bởi những mạo hiểm giả đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Mọi người bắt đầu xì xào bàn tán khi thấy Lyle và đồng đội của anh ấy không mang theo đồ đạc của họ và trang bị của John thì rách nát.

“Chào mừng trở lại, Lyle” một nhân viên hội nói. “Anh có vẻ không được may mắn - theo những gì tôi thấy. Đã xảy ra chuyện gì vậy?...Và hai cô gái này là ai?” cô ấy khoảng mười tám tuổi, có một khuôn mặt dễ thương với đôi mắt to tròn như sóc.

“Họ là những người đã cứu mạng chúng tôi. Tôi sẽ nói chi tiết trong khi báo cáo nhiệm vụ.”

“Hiểu rồi. Chúng ta sẽ nói chuyện trong một căn phòng khác. Còn những cô gái này…”

Tôi gật đầu nói. “Chúng tôi muốn đăng kí làm mạo hiểm giả và nhận giấy tờ tùy thân. Tôi cũng muốn bán vài chiến lợi phẩm mà mình đã thu được.”

“Được thôi. Tôi sẽ đăng kí cho các bạn ở căn phòng đằng kia.”

Teto và tôi tách khỏi nhóm Lyle và đi vào một căn phòng khác. Có vẻ hội sẽ ưu tiên các mạo hiểm giả đã hoàn thành nhiệm vụ trước, nên chúng tôi sẽ phải đợi một lúc cho đến khi tới lượt mình. Màn đêm dần buông xuống, và với mỗi phút trôi qua, mong muốn chạy đến nhà trọ gần nhất và lao thẳng lên giường của tôi càng mãnh liệt.

Quá buồn chán khi phải ngồi yên, Tet nằm trùm lên người tôi trong khi chờ đợi. Thông thường tôi sẽ hơi khó chịu với sự bất cần đời này, nhưng cảm giác mềm mại của bộ ngực trên lưng cùng với mùi hương ngọt ngào tạo cho tôi cảm giác dễ chịu như đang được chữa lành. Cuối cùng, vì chiếc sofa quá thoải mái…nên tôi đã ngủ thiếp đi, dựa vào người Tet.

“Hửm? Phù thủy-sama, chị buồn ngủ sao? Okay! Tet sẽ bảo vệ chị.”

Tôi nghĩ rằng mình đã nghe được giọng nói như thế.

Góc nhìn của bộ ba mạo hiểm giả

“Vậy là cậu đã xác nhận được sự tồn tại của một Orc King.”

“Vâng. Trong khi trinh sát, chúng tôi đã đánh bại được một Orc Knight. Nhưng trong lần thứ hai chạm trán, John đã bị thương nặng. Chúng tôi có thể trở về an toàn là nhờ Chise jou-chan và bạn của cô ấy đã cứu chúng tôi.”

Cấp trên của tôi - chủ hội, có vẻ ngoài dữ tợn, lắng nghe báo cáo với vẻ cân nhắc. “Tiêu diệt Orc King là một nhiệm vụ hạng B. Và cậu nói rằng có hai trăm con Orc khác trong đàn, trong đó còn có cả chủng cao cấp? Tôi sẽ tập hợp một lực lượng chinh phạt gồm các mạo hiểm giả hạng B, cùng với sự hỗ trợ của các nhóm mạo hiểm giả hạng C và D. Tôi mong các bạn sẽ cố gắng trong nhiệm vụ tiếp theo. Hãy nghỉ ngơi và chuẩn bị cho tới lúc đó.”

John, Anna và tôi đều gật đầu xác nhận nhiệm vụ thảo phạt Orc sắp tới.

Tôi tiếp tục kể lại những chi tiết quan trọng trong nhiệm vụ đầy biến cố của mình, chủ hội thở dài hỏi:

“Về những cô gái đã cứu cậu thì sao? Cậu nói rằng cô gái pháp sư đã chữa trị vết thương của John bằng Thủy ma pháp và dùng Phong ma pháp để đánh bại Orc Wizard. Và sau đó nữ kiếm sĩ đập vỡ đầu Orc Warrior trong một đòn và còn có thể sử dụng Thổ ma pháp. Nếu nói vậy, mỗi người họ sở hữu sức mạnh tương đương một tổ đội hạng D, thậm chí là hạng C.”

Thực tế, họ đã nhắm vào Orc Wizard đầu tiên nghĩa là họ đã có kinh nghiệm chiến đấu với những kẻ thù như vậy trong quá khứ. Họ còn sở hữu một chiếc túi ma thuật hiếm. Rõ ràng rằng hai cô gái sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hội.

“Chúng tôi đoán rằng pháp sư Chise là một tiểu thư quý tộc trốn thoát khỏi các biến động chính trị ở Đế chế Mubad.” Tôi giải thích. “Và Tet là… Chà, cô ấy không giống như một hiệp sĩ hay hầu gái. Nhưng cổ không phải người xấu.”

“Họ hầu như không biết gì về những thứ cơ bản như tiền.”, John bổ sung. “Chise là một pháp sư mạnh mẽ, nhưng cô ấy thậm chí còn không biết một xu Đồng lớn có giá trị bao nhiêu. Cô đủ tốt bụng để chữa thương và cho chúng tôi một chút thức ăn dù là người lạ, sau đó chỉ tính phí 4 xu Bạc cho tất cả. Một tu sĩ bình thường cũng phải lấy ít nhất 10 xu Bạc.”

“Thật là những cô gái tốt bụng, dù cho hoàn cảnh của họ cũng không dễ dàng gì.”

Chủ hội nghiền ngẫm câu chuyện của chúng tôi một lúc trước khi trả lời. “Nếu đúng là người chạy trốn khỏi biến động chính trị, thì họ không còn là quý tộc nữa và sẽ bị đối xử như những thường dân từ giờ trở đi. Họ có thể mạnh mẽ ở khía cạnh nào đó, nhưng vẫn là những cô gái trẻ. Tôi đảm bảo sẽ thu mua những gì họ bán với mức giá hợp lý - miễn rằng đó không phải đồ ăn cắp, và giới thiệu một nhà trọ an toàn cho họ.”

“Cảm ơn, Chủ hội. Chúng tôi nợ ông lần này.” Tôi nói, cúi đầu.

Ông chỉ khịt mũi đáp lại. Chủ hội có thể trông đáng sợ, nhưng ông ấy rất dịu dàng khi đối xử với phụ nữ và trẻ em.

Góc nhìn của phù thủy

“Phù thủy-sama, dậy đi. Phù thủy-sama!!!”

“Urgh…Tet, năm phút nữa thôi…”

“Em nghĩ người đàn ông này có chuyện muốn nói với chị…”

Tôi miễn cưỡng dụi đôi mắt ngái ngủ của mình, ngước lên nhìn người đàn ông mà Tet đã nói đến. Phải mất vài giây để tâm trí mệt mỏi của tôi nhận ra anh ta là một nhân viên của hội.

Anh ta mỉm cười lịch thiệp. “Xin chào. Tôi nghe nói rằng cô muốn gia nhập hội mạo hiểm giả, nhưng…cô ổn chứ?”

Tôi gật đầu đáp lại trong khi vẫn bị cơn buồn ngủ đeo bám. “Phải, đúng vậy.” Tôi kéo mũ trùm che mặt lại và cúi đầu.

Anh ta có vẻ ngạc nhiên trong giây lát trước khi trở lại với nụ cười bình tĩnh của mình.

“Được rồi. Trước tiên tôi sẽ giới thiệu vài điều về hội.”

Anh ấy giải thích rằng mạo hiểm giả về cơ bản là những người thực hiện nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực khác nhau. Họ được phân chia thành các thứ hạng, cao nhất là S và thấp nhất là G. Bạn phải thề rằng sẽ không bao giờ giết người, cưỡng hiếp, lừa đảo, tống tiền hay mọi loại tội ác điển hình của xã hội. Nếu bạn từng phạm tội trước đây, viên ngọc phán xét của hội sẽ phát hiện điều đó. Cơ bản là thế.

“Đầu tiên, tôi cần cô điền vào đơn này.”

“Được thôi.”

Nhìn chung, nó chỉ yêu cầu tên và sở trường của chúng tôi. Mặc dù đây là lần đầu tôi thấy ngôn ngữ của thế giới này, nhưng tôi vẫn có thể đọc và viết dễ dàng. Trái lại, Tet ngây người, cây bút của cô đóng băng phía trên tờ đơn đăng kí. Mặc dù cô ấy có được khả năng nói nhờ việc hấp thụ tinh linh trong lõi dungeon, dường như cổ không biết chữ.

“Tôi sẽ điền đơn đăng kí cho Tet luôn…À, cho hỏi. Có chủng tộc nào không được phép gia nhập hội không ?”

“Hmm…Nhân loại, thú nhân, elf, người lùn, long nhân -  những chủng tộc như thế đều có thể tham gia. Tất cả ngoại trừ ma tộc. Đôi khi có những người theo chủ nghĩa cá nhân thuộc ma tộc hay tương tự thế có thể sống chung với nhân loại và tuân theo pháp luật, nhưng đó chỉ là ngoại lệ. Cô gái này không phải ma tộc, đúng không?”

“Tôi có thể nói rằng em ấy có liên quan đến chủng tinh linh hơn.”

Tôi không chắc có nên thành thật về chủng tộc Earthnoir của Tet, hay che giấu chuyện này để đảm bảo em ấy được vào hội nữa. [Eng: I wasn’t sure if I should bring up Teto’s race being something her profile called earthnoid, or if I should bother registering her with the guild at all.]

Nhưng nhân viên hội chỉ mỉm cười. “Có lẽ trường hợp của cô ấy vẫn ổn. Họ nói rằng elf có nguồn gốc từ tinh linh nước, gió và ánh sáng, còn người lùn là từ tinh linh lửa và đất. Long nhân ban đầu được sinh ra từ mối tình giữa con người với rồng. Vì vậy, chúng tôi sẽ không bận tâm nêu cô ấy là một chủng tộc hiếm nào đó có nguồn gốc từ tinh linh hay bán tinh linh.”

Thật là nhẹ nhõm, nhưng nhân viên hội đột nhiên mang vẻ mặt nghiêm túc và nói với giọng thì thầm.

“Tôi sẽ giữ kín chuyện này với người ngoài. Nhưng cô tốt nhất nên tránh xa…những kẻ theo chủ nghĩa nhân loại độc tôn.”

“Tôi hiểu rồi…Chúng tôi sễ cẩn thận.” Tôi trả lời trước khi trả lại đơn đăng kí.

“Tốt lắm. Sau khi cô trả phí đăng kí - mỗi người 3 xu bạc - tôi sẽ cấp thẻ hội cho cô.”

“Mỗi người 3 xu bạc…Xin lỗi, nhưng hiện giờ chúng tôi không có đủ tiền.” Hiện tại tôi chỉ có 3 xu Bạc và 8 xu Đồng lớn. Chừng đó chỉ đù cho một người đăng kí.

“Tôi nghe nói cô có vài thứ muốn bán. Tôi có thể đăng kí trước và trừ chi phí vào số tiền thanh toán chiến lợi phẩm. Nếu vẫn không đủ, cô có thể ghi nợ phần còn lại.”

“Cảm ơn. Thật tốt khi có thể làm thế.”

“Vậy thì tôi sẽ tiếp tục để xem một trong hai người có phạm tội gì không, nếu trong sạch, tôi sẽ giao thẻ hội cho các bạn. Tiếp đó các bạn chỉ cần đổ một chút mana vào tấm thẻ và việc đăng kí sẽ hoàn tất.”

Khi được hướng dẫn, Tet và tôi lần lượt đặt tay lên viên ngọc phán xét của hội. Vì chúng tôi không phải tội phạm, viên ngọc phát ra ánh sáng xanh thể hiện sự trong sạch. Sau đó, chúng tôi đổ mana vào tấm thẻ được cấp, chúng hiển thị trạng của chúng tôi.

TÊN: Chise (Chuyển sinh giả)

NGHỀ: Phù thủy

CẤP ĐỘ: 37

HP: 420/420

MP: 2,815/2,815

KĨ NĂNG: Trượng thuật Lv 1, Ma pháp nguyên bản Lv 3, v.v...

KĨ NĂNG ĐỘC NHẤT: 《Ma pháp sáng tạo》

Về cơ bản là thế. Tuy nhiên, có vài thứ tôi muốn giữ bí mật trên tấm thẻ, vì vậy tôi đã xoa ngón tay lên và ra lệnh cho chúng ẩn đi. Và đương nhiên, chúng đã biến mất. Trên tấm thẻ của mình, tôi đã xóa đi 《Chuyển sinh giả》 và 《Ma pháp sáng tạo》. Về phần Tet, vì MP trong lõi golem cũng đóng vai trò là HP – nhìn khá là kì cục, nên tôi quyết đinh xóa bỏ mọi thứ trừ tên và vài kĩ năng cơ bản như《Kiếm thuật》.

Và với điều đó, Tet và tôi đã chính thức trở thành mạo hiểm giả.

Bình luận (0)Facebook