• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 01 : Ngạc nhiên , Ibuki Mio là 1 người có ý thức chung

Độ dài 17,433 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 05:00:56

Bài kiểm tra đặc biệt . Điều đâu tiên xuất hiện trong đầu khi nghe điều đó thường sẽ là bài kiểm tra viết, kiểm tra thực hành , kiểm tra thể thao hoặc là thứ gì tương tự nó .Tuy nhiên, tại trường này ,Trường Trung Học Bồi Dưỡng Tài năng ,bài kiểm tra đặc biệt không thể dễ dàng như thế .1 bài kiểm tra đặc biệt khiến các lớp năm nhất chống lại nhau như trong 1 thử nghiệm sinh tồn ở đảo hoang ,hoặc là 1 trò chơi mang tính trí tuệ khiến người chơi lừa lọc lẫn nhau trên 1 chiếc tàu hạng sang .Hoặc bài kiểm tra phi logic khác kéo dài xuyên suốt kì nghỉ hè .

Những học sinh năm nhất như tôi ,tính luôn cả những ngày nghỉ ngắn ngủi, bao gồm cả hôm nay ,tổng là 7 ngày .Khi mà nó kết thúc , học kì 2 sẽ trở lại. Và nhân tiện, cái cách mà tôi dành cho những ngày nghỉ đó khá đơn giản. Tôi chỉ cần ngày qua ngày ko có nổi 1 cuộc gọi hoặc không nói chuyện với ai khác .Nói cách khác , nó khá là cô đơn

" Tôi không phiền với cả 2 cách "

Tôi vốn đã rất hài lòng với khoảng yên bình này , nên tôi không mong có thêm bất ngờ gì nữa . Không phải kiểu tôi chỉ muốn bạn riêng cho mình . Nhưng dạo gần đây , tôi bắt đầu nghĩ vu vơ như thế .

Càng nhiều sự kết nối giữa tôi với mọi người thì càng nhiều bạn để chơi . Nhưng chính bản thân nó cũng vốn là 1 vấn đề . Nếu 1 người bạn của tôi bảo tôi ra ngoài với họ , có khả năng tôi còn vui vì nó nữa cơ . Nhưng thậm chí ở tận cùng của sự cô độc , vẫn có những điều tôi có thể làm 1 mình . Cái vấn đề thực tế là , tôi có việc phải làm mà nhỉ , dùng điện thoại để xem điểm dư của tôi . Tôi nhìn trên màn hình hiện tại tôi đang có 106,219 điểm . Từ nó ,tôi chuyển 100,000 điểm 1 người bạn trong lớp , Sudou Ken . Không lâu sau đó , người mà nhận điểm , Sudou gọi cho tôi

"yo , Ayanokouji . Cậu đang làm gì thế "

" Không gì cụ thể cả .Tớ chỉ đang nghĩ tối nay sẽ ăn gì "

" À ờ , tôi vừa ăn 1 chút sasami . Vị thì khá là nhẹ nhưng mà nó dễ ngán , dù thế , tôi đã thay đổi nó 1 chút . Tôi tính nướng hoặc nấu sôi nó cơ ... mà kệ mẹ nó, ko quan trọng thế . Cái tôi thực sự muốn hỏi là về thầy bói cơ "

Thầy bói ? Nó quả là từ mà tôi không ngờ Sudou sẽ nói .

Thường thì Sudou , suy nghĩ lúc nào cũng trong khuôn khổ trắng hoặc đen , thích những thứ đơn giản như món Sasami mà cậu ta vừa ăn . Nên đến tôi cũng không ngờ rằng Sudou sẽ nói mấy thứ trừu tượng như là " thầy bói "

"Cái vấn đề là , có vẻ như vị thầy này " bói đâu trúng đó " đang ở trung tâm thương mại Keyaki để tận hưởng kì nghỉ hè của mình. Có vẻ như nó là xu hướng giữa các lớp trên . Ngay cả trong câu lạc bộ , mọi cũng thường nói về nó. Tôi cảm thấy bắt đầu thích ở nơi này từ khi tôi có vài 'điểm dư' . Vậy nên đi cùng đi . Tất nhiên là tôi sẽ đãi cậu "

Đó là 1 lời mời ra ngoài từ 1 người bạn cùng lớp , Sudou . Về trung tâm thương mại Keyaki , có vẻ như là 1 nơi mà học sinh thường lui tới . Từ khi học sinh bị ép buộc phải ở tầng trệt , chuẩn bị cơ sở vật chất thiết yếu cho học sinh là rất cần thiết. Nhưng nó cũng không đa dạng và rộng lớn như bên ngoài kia . Ví dụ như , không có những thần tượng của những buổi hòa nhạc , công viên giải trí hoặc sở thú . Từ khi các khu vực bị giới hạn , thì các cơ sở vật chất cũng giới hạn theo . Nói đơn giản, đây giống như là 1 thế giới thu nhỏ .Và trong 1 cái trường như thế này , bất cứ khi nào có một thứ gì đó xuất hiện, nó sẽ là trào lưu trong giới trẻ , nhưng mà tôi chưa bao giờ cho rằng mọi thứ có thể tiên đoán được . Bởi nó xảy ra không ngờ mà . Dẫu vậy, tôi vẫn trả lời bằng giọng điệu tích cực

Bởi vì trước đây , chưa từng có một ai mời tôi đi chơi với họ bao giờ cả , tôi đã rất vui , vui đến nỗi không kìm nén dc những cảm xúc , và tôi nhanh chóng hỏi ngược lại cậu ta

" Khi nào thì bắt đầu ?"

" Sáng ngày mai . Hiển nhiên là nó mở cửa lúc 10h nhưng nếu cậu không đến sớm thì chắc sẽ phải chôn chân ở cuối hàng .Ta nên có mặt ở đó lúc 9h30 "

Có vẻ như Sudou đã có sẵn 1 lịch trình kế hoạch trong đầu . Nó sẽ tiết kiệm thời gian được hơn chút .

" Tớ thì sao cũng được , nhưng câu lạc bộ của cậu thì sao "

"Ờ , giải đấu mà tôi đã nói với cậu thì vừa kết thúc nên tôi ổn . Bọn tôi đã phải luyện tập mỗi ngày đến gần chết , cậu biết đấy . Nếu họ ko tha cho tôi 1 ngày thì cái cơ thể này không chịu nổi đâu "

Sudou đã thi 1 trận bóng rổ hôm nay . Mặc dù đã âm thầm luyện tập một mình mỗi ngày , tôi vẫn lo về kết quả trận đấu . Và những thứ khác nữa .

" Cậu có gặp "rắc rối " gì không " Tôi phải nhấn mạnh từ " rắc rối " để Sudou có thể hiểu đc nghĩa của nó là gì 1 cách nhanh chóng .

" Không sao , nó thì không khó lắm , với lại giáo viên và huấn luyện viên đều ở đó mà . Sự giám sát không thể so đc với lúc còn trung học đâu . Bọn tôi thậm chí còn không đc cho phép tán gẫu với học sinh trường khác dù gặp nhau suốt cả cuộc thi . Lệnh giới nghiêm còn đi xa đến mức cả đi vệ sinh . Nên nó gần như là bất khả thi "

Mặc dù , các câu lạc bộ hoạt động kỹ thuật ngoài trường , nhưng nhà trường có vẻ luôn để ý 1 cách nghiêm túc về nó .

Nhưng dù sao , bằng một cách nào đó mà tôi đã xoay sở được . Tôi đã vượt qua được nó bằng sự gan dạ của mình "

"Hiểu rồi , thật là nhẹ nhõm. Vậy còn Yamauchi thì sao ? "

" Tôi đảm bảo xóa dữ liệu rồi , nên đừng bận tâm về nó , Ít nhất thì tôi hiểu được nhiêu đó "

Dù sao cuộc sống trung học của Sudou cũng phụ thuộc vào nó , vậy nên cậu ta chắc sẽ không làm gì dại dột đâu . Nhưng để đảm bảo , tôi phải gặp trực tiếp Yamauchi để xác nhận dữ liệu đã bị xóa , để chắc chắn mọi thứ đều an toàn .

"Mà nhân tiện , cậu có thể xoay sở được phần quan trọng của trận đấu ko ? "

" Ừ , Trong số đám năm nhất , chỉ có tôi là được phép chơi , thậm chí còn nhận được những lời khen bay bổng vì điều đó cơ. Nhưng dù sao tôi thua rồi nên cũng không có gì đáng tự hào đâu "

Tôi không biết nhiều về nó lắm , nhưng có thể ra mắt trận đấu trong những năm đầu tiên khi chơi thực sự là 1 điều dáng khen ngợi . Hơn thế nữa, Sudou dường như có phong độ ổn định kể cả trong câu lạc bộ bóng rổ . Cậu ta dường như đã phải luyện tập chăm chỉ cho giải đấu . Đặc biệt là từ những năm đầu tiên đã phải xa trường cho những bài thi đặc biệt , để bù cho điều đó , cậu ta đã phải luyện tập chăm chỉ hơn bất cứ ai .

" Vậy tóm lại cậu có muốn đi không ? Xem bói ấy . Đi hay không ?

" Vẫn chưa có kế hoạch gì cả nên tớ đoán là sẽ đi "

Khi thấy tôi đã đồng ý , Sudou chuyển hướng cuộc trò chuyện và nói " Phải mời bằng đc Suzune nữa . Chắc chắn là phải mời đc cô ấy . Hiểu không ?

".... Biết ngay mà "

Có vẻ như Sudou chưa bao giờ muốn cùng tôi gặp thầy bói cả , nhưng cậu ta thực sự mong muốn đi chung với Horikita . Nhưng cậu ta cũng cảm thấy rằng nếu là cậu ta mời , thì cơ hội để cô nàng chấp nhận gần như bằng không , nên cậu ta chuyển sang tôi .

" Chỉ để cho chắc .. Tớ không nghĩ Horikita thích đi xem bói đâu "

" Kể cả thế , phải chắc chắn mời đc nàng . Đây là thứ duy nhất mà cậu giỏi mà ?

Giỏi the F ? Tôi muốn cậu ta ngừng sử dụng tôi như công cụ để mời Horikita

" Tớ sẽ cố mời cô ấy. Nhưng đừng kì vọng quá nhiều "

" Chỉ cố thôi là chưa đủ "

" Còn nữa sao "

Tôi cảm thấy nhưng lời của Sudou có hơi chứa đựng sự giận dữ của cậu ta bằng những từ kì dị trong đó . Cậu ta bắt đầu kêu ca về việc ngày mai sẽ ra sao nếu như Horikita sẽ vắng mặt .

"Dù sao thì cậu cần chắc chắn điều đó . Nếu cậu ko mời được Horikita , thì nghĩa là không có gì đâu"

"Kể cả khi cậu nói vậy, tớ không biết về lịch trình ngày mai của cô ấy . Và nó càng không chắc khi ko biết cô ấy có hứng thú đi xem bói hay ko nữa . Nó không dễ như mời cô ấy đi shopping hay đi xem 1 bộ phim đâu ?

" Đừng lo . Đứa con gái nào mà chả thích đi xem bói "

I think that's just absolutism...

Thật là độc đoán ....

Dù sao , các cô gái có vẻ thích cái trò bói toán thật . Nhưng khi nghĩ đến Horikita , tôi cảm thấy thật đau đớn khi tưởng tượng rằng cô ấy sẽ hưởng thụ như 1 cô gái bình thường .

"Đã thông chưa ? Mặc kệ cậu mời được cô ấy hay không , chắc chắn phải báo lại tôi nhé . Chắc chắn nhé ?

Sau khi nói xong , Sudou dập máy . Tôi đã lường được rằng thật lạ khi Sudou muốn mời tôi ra ngoài đi xem bói , nhưng có vẻ cậu ta muốn thật .

Trong giây phút thất vọng tràn trề ấy , tôi nhanh chóng chỉnh lại bản thân . Tôi nên gọi Horikita nhanh hơn . Nếu Sudou nhận ra tôi bỏ qua yêu cầu của cậu ta , thì sẽ rất rắc rối cho tôi . Trước khi quên , tôi nên gọi Horikita ngay lập tức . Và trước khi tắt máy , Horikita đã kịp nhận cuộc gọi

" Horikita này , cậu có thích đi xem bói không ? "

Mọi người con gái đều thích tiên đoán . Nếu có 1 người có thể đập tan cái hiểu biết của tôi về con gái thời này thì chắc chắn là cô ta

" Tốt nhất cậu nên nói thẳng ra đi "

Thật... Nhưng với tôi , tôi không có viêc gì phải che dấu cuộc trò chuyện này , vậy nên chắc chẳng còn lựa chọn nào khác .

" Sẽ thật tốt nếu như cậu trả lời tớ "

"Có nghĩa là nếu tôi không trả lời cậu điều gì , thì có khả năng cậu sẽ gặp chuyện gì đó ?

Tôi thực sự không lường được cô ấy sẽ trả lời thế, nhưng thật sự có khả năng tôi sẽ gặp chuyện thật nếu cô ấy không trả lời . Tưởng tượng Sudou sẽ nhấc tôi lên rồi nó sẽ ám ảnh tôi mất .

" Thế ? Cậu sẽ giúp tớ chứ ?

" Nếu cậu không bận tâm sẽ nợ tôi 1 lần "

.

Vậy nghĩa là tôi sẽ nợ cô ấy 1 lần chỉ vì câu trả lời dù cô ấy thích hay không thích đi xem bói hả ? Tôi cố chống lại sự thôi thúc những ngón tay tôi đang cố bấm kết thúc cuộc gọi này , nhưng tôi phải giữ nó ,sau cùng thì khuôn mặt giận dữ của Sudou bất đầu hiện ra trong đầu tôi rồi .

" Làm ơn hay suy nghĩ đến nó "

Nhận ra rằng câu trả lời của mình đáng giá thế nào , Horikita hạ nhẹ giọng và đáp

" Xem nào , tôi không thực sự bậm tâm nó lắm những sẽ là nói dối nếu bảo tôi ghét nó "

Wow , ngạc nhiên chưa . Horikita trả lời như thể tôi vừa xác nhận tính thực tế của trò bói toán này .

"Có bao giờ cậu nghe bói trước đây chưa ?

"Tất nhiên là nó không giống thế . Nó đơn giản như việc xem tử vi vào mỗi buổi sáng thôi"

Có lẽ cô ấy đang nói về việc bói toán ngày tháng năm sinh để dự đoán sắp tới sẽ có điềm gì

Tôi không thể tượng tượng nổi Horikita sẽ thay quần áo mình hoặc mua phụ kiện sau khi nghe màu may mắn của cô ấy là đỏ ở trên màn hình tivi

"Cậu cuồng bói toán à ?

" Không , ko hẳn thế . Có những tin đồn dạo gần đây , cậu đã nghe gì về người thầy bói chưa ?

" Thầy bói ?"

Sau khi im lặng 1 chút thì có vẻ cô đã nhớ nhớ ra điều gì đó . Có lẽ cô có chút tin tức nhưng cô nàng nhanh chóng trả lời lại 1 giọng điệu đầy thuyết phục

" Thật sự là có gì đó khá sôi nổi về nó . Tôi đã nghe về nó "

" Tớ khá là hiếu kì . Họ luôn bảo rằng nó rất chính xác, tớ muốn xem nó chính xác đến thế nào . Nhưng tớ lại ko thể tin vào cái có thể tính toán chính xác điều gì "

Tôi khá là trông đợi cô ấy sẽ đồng ý với tôi nhưng 1 ý kiến trái chiều đến ngay ở đầu bên kia điện thoại

" Có thật không ? Tôi nghĩ là 1 người với năng lực của mình có thể tính toán chính xác đấy "

" Không, không , chỉ có những siêu năng lực gia hay thứ gì đó đại loại thế mới làm được thôi "

Horikita dường như tin vào những điều vô lí ấy . Dự đoán tương lai con người dựa trên khuôn mặt, chỉ tay hoặc ngày sinh .Tôi không tin vào những thứ không tồn tại ấy .

"Không phải như thế . Thầy bói không có khả năng thay đổi tương lai . Rõ ràng là thế ? Nó cũng vô lý như việc có ai đó tin rằng ma quỷ tồn tại vậy . Nhưng không giống như tâm linh , thầy bói có thể xâm nhập vào các kí ức trong quá khứ , ở 1 thế giới khác , họ dự đoán dựa theo những khuôn mẫu có sẵn của con người ấy . Vậy nên kỹ năng của 1 thầy bói có thể đoán nhiều thứ dựa trên lượng khách hàng đã đến trước kia " .

Cô ấy không hẳn là 1 cô gái hay mơ mộng nhưng thực sự đã có 1 câu trả lời khá thuyết phục nhỉ

" Vậy ở 1 thế giới khác , năng lực được bắt nguồn từ các kỹ năng 'đọc nguội ' à?

" Cậu hay biết nhiều thứ hay ho lắm mà " Horikita trả lời 1 giọng điệu thích thú

"Chúng ta không thử cứ đứng đây đánh giá chúng ta 1 cách khách quan như thầy bói được , chỉ trong 1 thời gian ngắn , người ta đã có được thông tin và biết ngay cả những điều mà nạn nhân còn không nhìn ra . Và đó chẳng phải là kết quả của bói toán và những thứ còn lại sao .Chúng ta không thể nghĩ về nó như thế được à ?

' Đọc nguội " . theo đúng nghĩa là đọc tâm trí 1 người mà không hề được chuẩn bị sẵn . Nó là 1 kỹ thuật lấy thông tin từ 1 người thông qua 1 cuộc trò truyện thông thường và làm họ tin rằng bạn biết nhiều hơn điều bạn thực sự biết . Chỉ dùng những kỹ năng như " quan sát " và " thấu hiểu " để lấy thông tin từ đối tượng . Nói thì dễ , nhưng phải làm sao để tránh bị nghi ngờ từ đối tượng mà còn phải làm họ tin nữa thì yêu cầu 1 kỹ năng rất cao

" Tớ bắt đầu có chút hứng thú rồi "

" Hay đấy . Tôi nghĩ sẽ như thế sẽ tốt hơn nếu cậu đi "

" Vậy sao cậu không đi cùng nhỉ ?

"Cậu đang đùa đúng không ?

"Tớ khá là nghiêm túc "

" Tôi từ chối "

Sau 1 vườn ngôn từ cố gắng để mời cô ấy thì tóm tắt của cuộc trò chuyện là 1 lời từ chối tuyệt vời . Nhưng tôi cũng có nỗi khổ riêng khi không thể chấp nhận được lời từ chối 1 cách đơn giản thế .

" Tớ khá là gà mờ khi nói tới mấy vấn đề kiểu thế này , vậy nên tớ nghĩ tốt hơn là có ai đó tuyệt vời như Horikita đi cùng "

"Xin lỗi , cho tôi xin đi . Tôi không phải là loại người ưa đám đông , cậu cũng biết mà "

Thật vậy , nó là sự thật . Tự nhiên có 1 đám người đông đúc xung quanh thầy bói thì chắc chắn nó sẽ là 1 chủ đề nóng hổi liền . Thậm chí có khả năng không chỉ có nhưng học sinh mà người lớn còn tới nữa. Tôi chắc chắn không thể tượng tượng nổi cảnh sẽ có 1 Horikita trong đám đông đó

Tôi cố gắng thuyết phục cô ấy xác nhận lại 1 lần nữa , nhưng thậm chí nếu tôi dính nó quá sâu thì chỉ tổ làm cổ thêm nghi ngờ thôi .Đối với tôi , nếu tôi thực sự đã hiểu lời của Horikita , thì sẽ không có lí do gì để dính dáng thêm cả . Tôi chắc là Sudou cũng sẽ không còn là vấn đề nữa . Có lẽ . Tôi nhanh chóng từ bỏ lời mời Horkita , tôi tắt máy . Sau đó giải thích ngắn gọn cho Sudou qua tin nhắn . Tất nhiên , dòng chữ " đã xem " lập tức hiện ra và 1 đống từ bất mãn đập vào mặt tôi

" Thôi tôi bỏ " . Đúng như tôi nghĩ , sự tồn tại của tôi chỉ cần thiết để mời Horikita . Và khi tôi thất bại , tôi không còn hữu dụng cho cậu ta. Nhưng tôi cũng phải thừa nhận , thật là kì dị khi 2 thằng đàn ông đi chung với nhau xem bói nhỉ .

" Nhưng dù vậy , xem bói à ?" Tôi lẩm bẩm

Ban đầu tôi cũng không thực sự hứng thú , nhưng sau cuộc trò chuyện với Horikita , tôi bắt đầu cũng có chút quan tâm

Tôi dự định ngày mai sẽ đi xem thử

1

Thằng đần nào lại đi nghĩ thật hay ho khi quyết định đi cái trò bói toán này nhỉ .

" Mình vừa phạm phải 1 sai lầm nghiêm trọng... "

Tôi biết mà , Nhưng mà cái buổi sáng tháng 8 này dính thêm ánh nắng mặt trời làm nó còn nóng hơn cả địa ngục nữa . Tôi bắt đầu có thể nhìn thấy ảo ảnh hiện ra và các khối bê tông bắt đầu chuyện động nhẹ nhàng ở mấy hàng cây ven đường . Tất nhiên cơ sở vật chất của trường có cả máy điều hòa do đó nên chúng tôi cũng không thấy nóng khi ở đó . Ở hành lang , ở sảnh hay trong phòng ấy .Tuy nhiên ở đây , ngay khi da vừa mới chạm phải ánh mặt trời , mồ hôi đã bắt đầu chảy .

Vậy là đây là cái cách mà con người ta chết đi à . Trong khi mải mê suy nghĩ , tôi tuyệt vọng đi tìm chỗ tránh nắng . May mắn cho tôi , sân trường này bao phủ bởi đầy những cá cây với tán lá lớn . Nhờ đó , không thiếu chỗ che ánh sáng mặt trời . Bây giờ là lúc 9h30 trước khi các học sinh bắt đầu những sinh hoạt riêng . Tôi đang hướng về phía vị trí của thầy bói . Hình như nó bắt đầu vào lúc 10h , nhưng tôi không có ý đinh ở lại lâu . Tôi nhanh chóng rời khỏi đám đông bằng sự khéo léo của mình . Đây mới là mục đích của tôi . Nhưng khi tôi gần tới nơi , tôi nhận ra rằng sự mong chờ của mình đã bị phản bội

Tại trung tâm thương mại Keyaki , nơi mà tôi tưởng tượng rằng gần như trống vắng,có 1 đám đông mặc trang phục mùa hè đã ở sẵn đấy . Trong khi tôi hy vọng không phải tất cả đều ở đây cùng với 1 lí do tương tự , thì điều này không thể nào là trùng hợp . Còn giờ , tôi tìm cách thoát khỏi cái chỗ dịa ngục này đã , tôi quyết định tìm chỗ trú ẩn bên trong Keyaki . Có vẻ như trương chình được tổ chức ở tầng 5 , nên tôi nhìn xung quanh để tìm 1 cái thang máy gần nhất .

"Chặc.. "

1 giọng nói bất ngờ rên rỉ bên tai tôi . Bởi vì gần 10 học sinh đứng hình thành 1 đám đông trước thang máy . Tôi tự hỏi những người thiếu thông tin liên lạc sẽ có giống mình hay không . Thông thường tôi hay đi thang may 1 mình , tôi là loại người sẽ bấm đóng cửa ngay khi bước vào . Nhưng tôi lại không giỏi giành thang máy với 1 đám người cùng tuổi . Tôi sẽ cần 1 chút can đảm để có thể hòa nhập với đám đông này

Nó có thể hơi rắc rối , nhưng bây giờ chắc là đi đường vòng và chọn 1 thang máy khác . Có 1 thang máy ở hướng đối diện hiện không được sử dụng bởi học sinh và được giữ như một khu bảo tồn

" Chỉ cần bình tĩnh thôi ..." tôi lẩm bẩm

Điều này làm tôi tốn sức thêm 1 chút , nhưng tôi rất biết ơn vì sự bình yên mà nó mang lại . Thật là đau lòng . Thang máy chạm tới tầng 5 , tôi nhanh chóng tìm vị trí của thầy bói

Và ở đây tôi còn gặp 1 tình huống khó hiểu hơn nữa

" Toàn là mấy cặp đôi ở đây thôi"

Nam và nữ . 1 nhóm gồm cả 2 hợp thành . Nói cách khác , 1 đám đông được chủ yếu toàn là học sinh trong mối quan hệ yêu đường. Tất nhiên cũng có những nhóm chỉ toàn là nam , cũng có những nhóm chỉ toàn là nữ , nhưng họ chỉ chiếm phần thiểu số

Tiên đoán chỉ đơn thuần là giải thích ngắn tắt mọi chuyện

Chỉ đơn giản nói ra sự tương thích giữa nam và nữ của 1 cặp đôi thì thật sự không có gì đặc biệt cho lắm . Tuy nhiên , tôi vừa nhận ra nơi này có 1 chút gì đó không thực sự thoải mái

Không có nhiều người tới với xem bói cho chính mình . Chắc phải có nhiều hơn 1 người con trai như tôi chứ nhỉ . Trong bất kì trường hợp nào , thì cũng đã có 1 hàng dài hình thành nên tôi quyết định đứng theo 1 hàng với họ . Và trong lúc đó , 1 người phụ nữ , người mà có vẻ là quản lí xếp hàng đợi tới gọi tôi

" Chào buổi sáng , đối tượng cùng bạn tới trễ sao ? "

"Đối tượng ? À không , em đi 1 mình "

Tất nhiên rồi , trong số mọi người ở đây thì phần lớn đã là các cặp đôi nên việc hỏi 1 câu tự nhiên như thế cũng đúng thôi . Nhưng tôi muốn cô ấy biết là cũng có những người đi 1 mình nữa .

"Ummm...".

Có lẽ cô ấy còn muốn nói gì nữa , nhưng khuôn mặt người phụ này bắt đầu biểu lộ vẻ xin lỗi và nói

" Chị sợ rằng tài năng của 'Sensei' chỉ dành cho những cặp đôi thôi .. "

" Vậy là không thể nếu em đi 1 mình sao ?

Cô ấy khẽ gật đầu và chỉ về phía trước . Tôi không thể thấy nó thông qua đám người đó , nhưng chắc chắn là có 1 cảnh báo về điều này vì nó khá cần thiết .

' Chúng tôi sẽ chỉ điểm cho những cặp đôi . Xin hãy nhận thức điều này '

Đúng rồi nhỉ . Không nên có những người đi lẻ như tôi ở đây . Tôi chưa bao giờ đối mặt với 1 vấn đề thế này , nên chắc là không gì giúp được tôi rồi . Có vẻ như bậy giờ , tôi đang ở trong 1 tình thế khó

Và dù vậy , tôi hiểu tại sao Sudou muốn mời Horikita tới đây . Theo cái kiểu này , cậu ta và Horikita sẽ có thời gian để nói nhiều chuyện với nhau trong lúc xếp hàng và họ có thể có 1 thời gian dài cùng nhau cho tới khi trò tiên đoán này cho tới khi ra về .

"Điều đó có nghĩa là tôi chưa bao giờ quan trọng ngay từ lúc đầu "

Sau khi nhận ra điều đó , những lời nói và hành vi của Sudou có thể hiểu theo 1 nghĩa khác hoàn toàn luôn . Là ngay từ đầu tôi vốn chưa bao giờ được mời cả . Và thậm chí kể cả khi tôi thành công trong việc mời Horikita , Sudou cũng sẽ tìm được lí do để đuổi khéo tôi đi . Thật là đau lòng mà.

"Nhân tiện , những hàng đợi bên cạnh là như nhau đúng không ?

" Vâng , Ukon-sensei chỉ tiên đoán cho những cặp đôi thôi ạ ... " nữ nhân viên bán hàng trả lời

"Em hiểu rồi "

Tôi cúi chào chị và rời khỏi hàng đợi . Những học sinh xếp sau lưng tôi chỉ đơn giản là bước thêm 1 bước về phía trước . Tôi chưa bao giờ mong đợi vào cái trò này cả . Và về tôi , sự tưởng tượng của tôi về thầy bói là 1 người phụ nữ lớn tuổi ngồi bên đường và đếm tiền xu trong khi làm việc , hoặc thứ gì đó tương tự . Nhưng gần đây , lời đề nghị tiên đoán cho các cặp đôi cũng có vẻ tồn tại

Không thể nào để lần đầu trải nghiệm trò tiên đoán này lại thảm đến vậy , nhưng có vẻ như tôi cũng bất lực . Không có cả năng để mời Horikita đi chung rồi , vậy nên chắc rút khỏi đây thôi

"Hả ? Cô đang nói là tôi không thể đến 1 mình sao ?

Dường như ở bên hàng kế bên , có 1 nạn nhân cũng đi 1 mình , và cái giọng khó nghe đang phát ra từ phía bên kia . Và với 1 sự đồng cảm sâu sắc , tôi lết cặp mắt đồng cảm xem thử người đó

"A"

Câu trả lời ngắn đó đến từ 1 người mà tôi biết . Nhận ra điều đó tôi giả vờ như không thấy cổ và cố gắng rời khỏi , vì nhiều lí do , cùng lúc đó , cô ấy bước lại về phía tôi . Tôi bắt đầu nhanh chân

" Chờ đã "

Có lẽ cô ấy nghĩ tôi đang cố gắng chạy trốn ( mà đúng là tôi đang cố chạy thật ) , nhưng cô ả bắt kịp tôi

"Có gì tớ có thể giúp cậu sao ?

"Horikita đâu rồi ?

Thật là câu 1 câu hỏi ngắn gọn sau khi cô ấy nhìn quanh 1 lượt

Đó là Ibuki Mio , 1 học sinh của lớp C . Cô ấy cũng giống Sudou vậy , cố gắng để gặp Horikita thông qua tôi . Tuy nhiên , khác 1 chút , cô ấy có lí do chính đáng hơn

Chỉ là , nó sẽ tốt hơn cho tôi nếu cô ấy có thể gặp Horikita mà không cần thông qua tôi .

"Không phải lúc nào tớ cũng kè kè cô ấy đâu, hôm nay tớ đi 1 mình "

"Ahh. Ra vậy "

Trong bài kiểm tra trên đảo hoang lần trước , Ibuki được gửi tới lớp D như 1 gián điệp và cố gắng lấy thông tin về Leader lớp D . Sau đó cô ấy đã tìm ra Horikita là Leader , và do đó , Ibuki đã có 1 cuộc ẩu đả tới Horikita . Sự canh tranh sẽ chính xác hơn để diễn tả về mối quan hệ của họ

Mặc dù cái độ Tsun của cô ấy vẫn không thay đổi , nhưng có vẻ gu thời trang vẫn được , chí ít thì chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt. Nếu cô ấy hành động người lớn hơn 1 chút , tôi thề sẽ không ngạc nhiên nếu cô ấy trở nên hấp dẫn

Thường thì việc xem bói cho ai đó phải riêng tư đúng ko nhỉ ? Tôi không ngờ nó lại thế này , cậu nghĩ sao ?

"Tớ cho là vậy . Tớ cũng có 1 vài hình dung về nó "

"Thế ? Cậu đã hỏi Horikita về nó chưa ?

Đầu tiên là Sudou , giờ thì là Ibuki . Chủ đề cuộc trò chuyện luôn luôn xoay quanh Horikita , người thậm chí còn ko có mặt ở đây

"Không hẳn. Nếu cậu muốn nói chuyện với Horikita đến thế , sao không gặp trực tiếp cô ấy ? Nói rằng cậu muốn cùng cô ấy đi xem bói ấy ?

"Hả ? Chắc chắn là không rồi . Làm như tôi có thể nói chuyện với cô ấy dễ vậy ấy "

Là do tôi không muốn lần nào gặp ai cũng phải nói về Horikita thế này

"Tớ vốn không thực sự hứng thú với trò bói toán này ngay từ đầu vậy nên tớ cũng không luyến tiếc gì lắm . Vậy còn cậu ? "

"Sẽ là dối lòng nếu bảo tôi không tiếc .. "

Dường như cái yêu cầu phải có 1 cặp đôi hiện tại là quá khó với Ibuki , hẳn cô ấy cũng đã nhận ra , cô ấy vừa lắc đầu vừa giải bày sự hối tiếc

"Tôi cũng không thể làm gì hơn nữa . Tôi thực sự rất tệ trong giao tiếp "

Câu trả lời đó cũng không hẳn là 1 câu trả lời thật lòng . Cô ấy bảo cô ấy tệ trong giao tiếp , nhưng không giống Sakura , cô ấy không phải loại sẽ gặp vấn đề với 1 cuộc đối thoại thông thường . Thực tế là cổ đang nói chuyện tôi 1 bình thường này , thậm chí là còn tốt hơn tôi ấy chứ .

"Sao cậu không mời Ryuuen ?"

Tôi nói 1 cách diễu cợt , nhưng cô ấy trưng ra cái bộ mặt ghê tởm , có lẽ còn hơn cả Horikita nữa

"Tôi thực sự buồn nôn khi phải thấy cái mặt của hắn thậm chí là cả trong kì nghỉ . Cậu hẳn là đang đùa "

"Nhưng cậu đã ở chung với cậu ta trên thuyền mà , đúng không ? Sẽ là bình thường nếu nghĩ cả 2 cậu đang hẹn hò ?

".. Đó chỉ là do tôi cảm thấy có trách nhiệm vì không tìm được Leader lớp D thôi "

Cô ấy trả lời 1 cách yếu ớt . Kể cả nếu những gì cô ấy nói là sự thật , có nghĩa là Ibuki hành động với Ryuuen chỉ để chịu trách nhiệm cho sự thất bại của cô ấy . Chỉ mỗi điều đó thì không giúp cho tôi hiểu được toàn bộ lớp C . Kể cả thế , trong kì thi đầu tiên của bài kiểm tra đặc biệt , cái bài thi trên đảo hoang , Ibuki thật sự đã tìm ra chân tướng Horikita là Leader lớp D , và cô ấy vốn không sai . Nếu tôi không can thiệp , cô ấy hẳn đã mang về 1 công lao lớn cho lớp C , chắc chắn là vậy.

"Tôi muốn hỏi cậu 1 chút , trong suốt kì thi trên bảo , ai thực sự là Leader lớp D ?

"Để xem nào "

"Để xem nào ? Đừng có nói như thể cậu không biêt "

"Kể cả nếu biêt , tớ cũng có thể không nói thật cho cậu . Nhưng mà tớ thực sự không biêt . Không cả hầu hết lớp D vốn chìm trong bóng tối sao ? Horikita thì toàn đi những nước 1 mình , và cô ấy hẳn là làm được điều đó , tớ chỉ có thể chắc điều này. "

Ibuki nhìn tôi như thể đọc nguội tôi . Nhưng tôi cũng không ngu ngốc đến mức có thể đọc được chỉ qua 1 lần nhìn

"..được rồi , nếu nó dễ đến thế thì tôi đã không cần dính vào mớ rắc rối này " Ibuki nhún vai như thể đã bỏ cuộc

"Nếu Ryuuen không được , sao ko mời mấy cô gái trong lớp cậu ấy ? "

" Nếu có ai thì tôi đã không khổ sở thế này . Tôi thực sự căm ghét đám con gái trong lớp "

Ồ đến cả lớp mình cũng nằm trong danh sách những người bị ghét à.

Ibuki cũng giống Horikita ... hay nên nói là còn hơn thế nữa . Nếu có 1 trường hợp , 2 người họ cùng chung 1 tổ ấm . Chỉ cần 1 viên đạn , nó sẽ là sự phối hợp hoàn hảo

"Nhưng chỉ là cậu đang nói chuyện bình thường với tớ đây , Ibuki cậu vẫn có thể nói chuyện bình thường với mọi người mà . Tớ không cảm thấy rằng cậu tệ với ai cả "

"Không phải vậy . Khi câu nói chuyện với tôi, cậu cũng cảm thấy mà ? Cái cảm giác sởn gai óc ấy "

"Tớ đoán là vậy"

Mỗi khi nói chuyện với Ibuki , tôi có cảm giác như đang bị xẻ làm đôi bởi 1 cái cưa nhọn hoắc . Có lẽ , đó là biểu hiện của Ibuki với các học sinh khác . Tôi chắc là các học sinh khác cũng đc truyền tải điều tương tự

"Bất kể tôi làm gì , cái không khí nó cũng sẽ tệ như thế . Cậu hiểu mà ?

Nói cách khác , do cái kỹ năng giao tiếp tệ hại đó , cô ấy thậm chí không thể mời bạn cũng lớp ra ngoài . Tôi nghi ngờ rằng " tệ trong giao tiếp " có thích hợp để diễn tả nó hay không nữa , nhưng nếu nó là sự thật thì Ibuki có vẻ thích thú khi nhìn các bạn trong cái ánh sáng tương phản ấy

Tôi thậm chí có thể hình dung sự thách thức của cô ấy tới thầy bói cùng cái thái độ cứng cầu đó .

Dù cậu bảo cậu tệ khi giao tiếp , thật lạ khi cậu lại đến cái chỗ này "

"Nó chỉ là 1 trong những vấn đề của tôi . Như kiểu thích mèo mà bị dị ứng với mèo ấy . Kiểu dạng vậy "

Đó hẳn là 1 cảm giác cực kì khó chịu . Dù người ta thích 1 cái gì đó , nhưng họ lại khó để tìm cách tiếp cận hoặc làm nó , hoặc điều gì tượng tự

"Thật là tuyệt vời , khi cậu thế này mà lại có thể làm gián điệp lớp D "

Mặc dù cô ấy vẫn luôn giữ cái độ Tsun ấy , cô ấy chưa bao giờ thể hiện sự khó chịu trong suốt quá trình làm gián điệp , dù chỉ 1 lần . Bởi vì thậm chí lớp D , không những không nghi ngờ mà còn tiếp nhận cô ta .

"Điều đó và điều này khác hoàn toàn . Trong 1 vài trường hợp , nói chuyện với người khác khiến tôi ko an tâm . Và khi tôi không an tâm , tôi trở nên bị kích động . Tôi không thích nó chút nào . Đó là lí do tôi không cần giúp đỡ . Không giống như tôi làm nó bởi vì tôi thích nó . Tại sao tôi cảnh đi kể cho cậu nhỉ ? Sẽ ra sao nếu tôi bị hiểu nhầm với cậu trời ? "

Ibuki dừng cuộc trò truyện trong khi đang nhìn về phía khác .

Đó cũng là những điều tôi định nói . Trước khi tôi nhận ra , mọi người xung quanh đang tiếp tục di chuyện lên hàng và chúng tôi đang bị bỏ lại 1 mình . Sẽ có học sinh khác hiểu nhầm chúng tôi . Dẫu thế , trở nên kích động sau khi lo lắng à? Vậy đó là nguồn gốc của sự yếu ớt giả tạo đó à . Nếu nó mà là sự thật , thì chả phải quá dễ để chống lại nó sao .

Có 1 cách để chống lại điểm yếu này mà không cần phải tìm ra thứ gì đã làm cô ta lo lắng trước kia .

"Trước đó , cậu bảo nó là 1 vấn đề khác khi cậu còn đang làm gián điệp , đúng không ?

"Đúng . Vì nó là sự thật "

" Vậy có gì khác khi bình thường và lúc ở đó ?

Nghe câu đó , Ibuki nghiềm ngẫm 1 hồi xong im lặng trong chôc lát . Rồi trả lời 1 cách rất chi là cô ấy

"Tôi không biết . Khác biệt là khác biệt . Vậy thôi"

Hơn hẳn 1 câu trả lời luôn , dường như cổ từ bỏ hẳn việc cố gắng giải thích hoàn toàn cho tôi rồi .

"Có vẻ như cậu không suy nghĩ về nó nhiều lắm nhỉ "

" Tất nhiên . Tôi sẽ không để ý tới mấy cái sự khác biệt bình thường thế . Tôi cứ làm theo tự nhiên thôi "

"Không hẳn thế . Tớ nghĩ nó đơn giản tới mức ngạc nhiên cơ . Sự khác biệt khi cậu nói chuyện với người khác và lúc cậu hành động ,nó chỉ đơn giản là cậu muốn được " thừa nhận " , tớ tin là vậy .

"Được thừa nhận ?"

Đáp lại lời mà cô ấy không ngờ nghe được , sự quan tâm của Ibuki đã thay đổi khi cô ấy quay lại nhìn tôi thích thú

"Ai cũng sẽ cảm thấy lo lắng nếu như họ tưởng tượng rằng mình đang phải nói chuyện với 1 người mặt đối mặt . But sự lo lắng đó là do cậu để tâm tới nó , dù có việc hành động có liên quan hay không "

Ví dụ , 1 người nào đó tệ khi nói chuyện với những người khác giới , thậm chí họ cố tự thuyết phục bản thân rằng " mình phải cố trở nên bình thường " , và cố gắng hòa mình vào nó . Vẫn không có gì đảm bảo rằng sự lo lắng của họ sẽ không ngăn họ nói chuyện 1 cách không bình thường . Kết quả là , họ không thể phát huy thế mạnh như bình thường . Còn nếu họ vẫn cố nói chuyện 1 cách khéo léo bất chấp thế nào , có nghĩa là ngay từ ban đầu ,họ vốn đã có khả năng đó .

Có thể xem xét kỹ năng giao tiếp như là 1 môn thể thao vậy . Tài năng và năng lực của việc nỗ lực tu luyện của bạn có thể thử nghiệm theo cách đó .

Nói cách khác , Ibuki có ' năng lực để giao tiếp với người khác ' nhưng đơn giản là thiếu khả năng ' kiểm soát nó '

"Cho đến bây giờ , cậu chỉ cho họ thấy phần hình ảnhcủa mình với người mà cậu gặp nhỉ , rồi khi khi chuyện mặt đối mặt, cậu tin điều đó . Điều đó biến thành nỗi lo và kết quả là cậu không thể nói chuyện tốt với họ , đúng không ?

"Điều đó nghĩa là sao ? Nếu 1 người với kỹ năng cao hơn trong 1 cuộc đối thoại nó sẽ không bận tâm mấy . Nhưng thông thường khi nói chuyện mặt đối mặt với 1 người ,ai mà chẳng lo lắng đúng không ?

" Thông thường là vậy . Tớ cũng thế thôi , nhưng lo lắng như thế thậm chí là so với 1 người phải bán hàng thì như thế vẫn quá nhiều . Ví dụ , đừng bảo là cậu cũng lo lắng khi nói chuyện với nhân viên của 1 cửa hàng tiện lợi ?

"Hả ? "

"Ví dụ , đối mặt với nhân viên bán hàng của 1 cửa hàng tiện lợi ấy .' Cô có thẻ điểm chứ ?'' Cậu có muốn hâm nóng nó lại không ?' Không lẽ cậu lại lo lắng với những nhân viên nói những lời đó , chắc là không đúng không ?

"Ừ ... thì " Ibuki lẩm bẩm

Sau cùng thì , bạn bắt đầu ý thức tới những cuộc nói chuyện và kết thúc trong lo lắng . Tự hỏi họ nghĩ gì về mình , muốn được quan tâm nhiều hơn ,mọi người đối xử tốt hơn . Chỉ đơn giản bởi vì 1 người sẽ nghĩ như thế khi họ bắt đầu lo lắng.

Nhưng Ibuki, người đã thâm nhập vào lớp D , hẳn là không có thời gian để nghĩ về điều đó . Cô ấy quá bận rộn với việc chơi trò nạn nhân nên cô ấy không có thời gian để ý thức rằng mình muốn nói chuyện với người khác . Cho nên thậm chí không cần suy nghĩ , cô ấy cũng thành công với nó . Bởi vì bỏ qua suy nghĩ của cô ấy và lớp D , Ibuki chỉ cần để nó diễn ra 1 cách tự nhiên , rồi cô ấy có thể thuyết phục họ rằng cô ấy đang xung đột với lớp C

"Giờ cậu nói , tôi mới để ý ... "

"Nó vốn không thể tránh được , cảm thấy lo lắng là bình thường khi nghĩ tới việc phải đối mặt trực tiếp với thầy bói , nhưng sao cậu không cố ngừng nghĩ quá nhiều về nó . Nó sẽ giúp cậu giảm bớt căng thẳng , đúng không ?

"..Hiểu rồi . Cơ mà này , mắc mớ gì tôi phải ở đây nghe cậu lên lớp ?" Ibuki hình như đã nhận thấy sự nhẹ nhõm hơn , cô ấy trừng mắt tôi như thể sắp nhảy vào tôi

"Khoẳng khắc mà cậu cô đơn đủ lâu , câu sẽ bắt đầu để ý tới mấy chi tiết nhỏ nhặt này . Nó bắt đầu từ lúc mà cậu tự hỏi ' sao mình không thể kết bạn ' , và như tớ nói , sớm thôi cậu sẽ nghĩ về sự khác biệt giữa những người mà cậu lo lắng và những người bình thường với cậu . Và sau đó cậu kết thúc cái suy nghĩ về người nơi mà nó sẽ đến và nơi mà họ sẽ đi .

"Thật kinh tởm...Cậu có vẻ sẽ trở thành 1 kẻ giết người hàng loạt trong tương lai đấy.... cậu lúc nào cũng thế này à ?

"... ầy , cũng đại loại thế "

Tôi đã nghĩ rằng để làm điều này cần phải thể hiện 1 chút bản chất của tôi , nhưng có vẻ như tôi có 1 chút vấn đề . Tôi chắc là đã khiến cô ấy ấn tượng rằng tôi là 1 kẻ kì dị

"Tớ nghĩ là tớ sẽ về đây . Còn cậu thì sao ?

"Tôi chắc là tôi cũng thế . Có vẻ là không thể nhận được quẻ bói 1 mình rồi . Tôi hứng thú với Tenchuusasu .."

"Tenchuusatsu?"

Tôi trả lời không suy nghĩ tới mấy từ không nghe tới thường xuyên này .

"Cậu tới đây mà không hề biết 1 tí gì về nó sao?" Ibuki thở dài 1 cách chán nản . Nhưng kể cả khi cậu ta nói nó , tôi thật sự là 1 kẻ nghiệp dư nếu về bói toán . Tôi chỉ tới đây với 1 ý tưởng mơ hồ trong cái ngày nghỉ để xem về cái vận mệnh của tôi .

"Nếu phải nói 1 cách đơn giản , thì nó sẽ cho cậu biết ngày mà cậu gặp xui xẻo "

Tôi đã từng nghe rằng thế giới tâm linh rất là sâu sắc , nhưng tôi không biết bói toán có thể nói về vận may của 1 đối tượng cụ thể . Từ quan điểm của 1 người nghiệp dư như tôi , những thứ như ' hãy mặc đồ màu đỏ ' hay ' coi chừng tài sản của bạn trong tháng nay ' là tất cả của bói toán . Nhưng từ những gì mà Ibuki vừa nói , nó có vẻ không chỉ giới hạn ở đó .

"Tôi đã rất mong chờ nó , thật sự . Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó chỉ dành cho mấy cái vấn đề tình cảm " Ibuki nói trong khi nhìn vào hàng chờ với biểu hiện thất vọng

" Nhưng nhìn tư quan điểm của học sinh , thì cái trò bói toán này dành cho mấy vấn đề tình cảm đâu có lạ , đúng không ? Còn Tenchuusatsu ? Hẳn cũng có những người hứng thú với nó đến đây "

" Kể cả thế , nó là không thể ngay cả khi họ giới hạn chỉ dành cho cặp đôi "

Và như thế , không mấy lời từ biệt , Ibuki rời đi .

2

Sau khi trở lại phòng mình , tôi tìm kiếm 1 chút thông tin về Tenchuusatsu. Và khi tôi tìm thấy , nó vốn là 1 chủ đề vô cùng sâu sắc rồi . Dường như trước những năm 1980 , khi mà công chúng bắt đầu ý thức hơn về sự tồn tại của nó , Tenchuusatsu đã được chú ý . Tuy nhiên , khi mà sự phổ biến đó bùng nổ , độ xác thực cũng là 1 dấu hỏi . Thậm chí còn có 1 số trường hợp , có tin là 1 người thầy bói nổi tiếng đã bị buộc phải nghỉ hưu sau khi ông áy công bố tài liệu vè Tenchuusatsu .Tôi sẽ không đi xa đến mức nói rằng bói toán là vô nghĩa , nhưng trở nên bị ám ảnh quá mức về nó , hay tin vào nó quá mức thì nó cũng sẽ là 1 vấn đề .

Nhưng nếu lật 1 khía cạnh khác của nó , có thể nói bói toán là 1 kiểu hành động khéo léo để thu hút sự chú ý của nhiều người . Nó là 1 luôn là 1 chủ đề hấp dẫn ,thậm chí ngày nay , nếu bạn tiếp cận nó theo khía cạnh của 1 tín đồ , độ tin cậy vẫn rất cao . Sau khi biết điều này , tôi cảm thấy có 1 sự tò mò chảy qua tôi . Đúng như dự đoán , tôi không thể tin vào mức độ của bài viết mà tôi tìm thấy trên mạng để giải thích cho tôi sự thật của vấn đề .

Không thể dự đoán tương lai hay nhìn thấu 1 người chỉ thông qua bói toán . Đó đúng là lí do tại sao tôi muốn thử nghe tiên đoán về mình 1 lần , để tự nhận thức được mức độ chính xác của nó . Do đó tôi có thể kết luận rằng nó chỉ đơn giản là phần rộng hơn của " đọc nguội "

"Tôi tự hỏi sẽ ra sao nếu nó chỉ giới hạn trong tháng nhỉ " tôi lẩm bẩm

Khi tôi nhìn vào nó , có vẻ như đó là sự kết thúc của kì nghỉ hè , nhà tiên tri cũng sẽ ngừng lại và không ai biết khi nào nào thầy quay lại . Có lẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh , thậm chí không ai có thể chắc rằng liệu thầy bói sẽ trở lại trường hay không

"Nhưng ngay cả khi tôi nói thế ... "

Tôi không có ai để mời cả . Tôi lại quay trở về điểm ban đầu . Horikita rất có thể sẽ từ chối tôi 1 lần nữa và tôi vốn không đủ can đảm để mời Kushida ngay từ đầu

Tôi khá chắc là Sakura sẽ chịu đi cũng tôi , nhưng nếu tôi đưa cô ấy tới 1 nơi toàn những cặp đôi , sợ rằng tôi sẽ khiến cô ấy cảm thấy không thoải mái . Lựa chọn khác có thể là Sudou , Ike hay Yamauchi . 1 nhóm toàn mấy thằng đực . Nhưng có thể tụi nó cũng ko muốn giành 1 ngày rảnh rỗi còn lại của kì nghĩ hè chỉ để đi xem bói 1 thằng con trai .

" ... chiếu tướng , huh? " tôi tự nhủ với bản thân

1 câu trả lời đơn giản hiện ra . Trong những mối quan hệ ít ỏi cá nhân của tôi , cho dù tôi có cố gắng thế nào thì đây là 1 vấn đề bất khả thi rồi . Ngay từ đầu tôi đã không thích cái vụ chỉ dành cho cặp đôi này. Có thể xem cũng cùng suy nghĩ với Ibuki . Về những người thực sự hứng thú với bói toán , nó là 1 rào cản lớn . Và như thế , tôi kết thúc sự tìm kiếm trên mạng của mình

3

default.jpg

Và rồi ngày tiếp theo sau khi tôi đã bỏ cuộc , kì lạ là chân tôi vẫn tự lết ra chỗ đó . Có thể do tôi rảnh nguyên ngày . Chắc chẳng có cái lí do nào tốt hơn đâu

"Aa".

Lại 1 sự trùng hợp kì lạ . Cùng thời gian và địa điểm , tôi lại gặp Ibuki

"Sao cậu lại tới đây nữa ?...và vẫn 1 mình "

Ibuki ôm chính mình và nhìn tôi kèm 1 cái điệu bộ khinh bỉ

"Câu đó là của tớ chứ . Tớ sẽ trả lại cậu câu hỏi đó đấy"

"Cậu bảo cậu thích bói toán mà nhỉ ? Tớ chỉ nghĩ có thể cậu sẽ tới lần nữa để xem vận may của mình thậm chí dù cậu đi 1 mình . Thế thôi "

Chỉ là 1 cách đàm phán thôi , có lẽ cô ấy cũng mong muốn tình thế sẽ thay đổi . Hoặc điều gì tương tự . Tôi tự hỏi liệu Ibuki có thích bói toán đến thế . Tôi bắt đầu muốn biết phần thích nhất của cô ấy trong bói toán .

"Xin lỗi vì hỏi thẳng , nhưng mà Ibuki , cậu có phải loại người tin vào bói toán không ?

"Có gì sai khi tôi tin sao ? "

"Không hẳn , tớ không nói thế ... Nhưng làm gì có chuyện cậu đột nhiên tin vào đúng không ?"

Không giống như mọi người đều hiểu được bói toán chỉ là 1 trong những mẹo của đọc nguội như Horikita . Nói cách khác , có rất nhiều người tin vào cái năng lực huyền bí này .

"Đó là điều mà mọi người tò mò về tiên đoán thường nghĩ tới đầu tiên , nhưng nếu cậu không thể gạt qua cái suy nghĩ đó , cậu tốt hơn hết là đừng bận tâm về nó "

"Cậu đang nói rằng những người ko phải tín đồ thì không có quyền nói đi xem bói à ?

"Không , không phải vậy ... để tôi nói điều này , nó không giống việc tôi bất chấp tin vào bói toán vô điều kiện . Chỉ là những người ngay từ đầu đã nghi ngờ thì sẽ không bao giờ đạt được gì từ nó "

"Những người tìm tới bói toán chỉ để cho vui thì thật sự rất mâu thuẫn . Rất nhiều người vốn không tin vào sự tồn tại của Chúa . Nhưng khi họ gặp khó khắn , việc thường thấy là họ lại cầu nguyên . "

Thật là 1 phép so sánh tuyệt vời . Nếu Chúa không tồn tại, thì ma quỷ cũng thế . Mọi người thường phát biểu như thể đang cầu nguyện với Chúa . Họ sẽ tới các đền thờ vào Tết Tây và cầu nguyện cho 1 cuộc sống khỏe mạnh , thành công trong công việc và thành công trong tình cảm . Thậm chí nếu bạn thay thế nó với bói toán , thì nó gần như là giống nhau . Những gì bạn thực sự tin tưởng và những gì bạn muốn là 2 thứ khác nhau . Không ai phủ nhận được nó cả .

Vâng , nhưng nếu tôi cũng nghĩ như vậy , thực sự tôi có thể hiểu được Ibuki dựa vào đâu .Nhưng bói toán và tin vào Chúa vốn khác biệt . Do bói toán được thực hiện bởi 1 người tồn tại như bạn vậy . Nên thông thường nó sẽ bị nghi ngờ như thế .

"Cậu hiểu rồi chứ ?"

"À vâng . Nó dễ để hiểu mà "

Tất nhiên là tôi vẫn có những điểm chưa hiểu , nhưng tôi hiểu được điều mà Ibuki đang cố gắng giải thích . Và do đó tôi có 1 đề xuất với cô ấy .

"Này ,trò bói toán này yêu câu 1 cặp đôi nhưng nó không chỉ nói về các vấn đề tính cảm , đúng không ?

"Hình như là vậy "

"Thế này thì sao , sao không bỏ qua việc đi cùng ai và chỉ vào để xem nó như thế nào? Cậu và tớ , cả 2 ta đều thực sự tò mò về nó mà . Trong trường hợp , nếu mối quan hệ này không tiếp diễn thì nghĩa là không có vấn đề gì cả " Tôi đề xuất với Ibuki

Bản thân tôi không cảm thấy dù là 1 chút về Ibuki . Tôi không có cảm giác đặc biệt gì dù là tốt hay xấu về cô ấy , sau cùng chỉ có sự ấn tượng đầu tiên .

"Tôi thì ổn .. tôi cũng tò mò vận mệnh của mình . Nhưng cậu thực sự ổn với nó ?

"Horikita chỉ là 1 người bạn của tôi thôi "

"Đó không phải điều tôi muốn nói . Từ bài thi trên đảo , có học sinh lớp nào đó vẫn còn cay cú ấy "

Có vẻ như , bằng cách riêng của mình , Ibuki đang ngó nghiêng giúp tôi . Nếu có ai có bắt găp tôi cũng với Ibuki , tôi sẽ bị các bạn cùng lớp bắt nạt và có vẻ Ibuki đang lo lắng cho tôi .

"Tôi không nghĩ cậu cần lo lắng về nó đâu " Sau khi tôi nói thế . Ibuki nghiêng đầu tò mò .

"Tôi không hiểu sao cậu lại trả lời thế nữa "

"Nếu đây là trường học , việc đi cùng nhau mà vi pham đạo đức thì đó mới là vấn đề. Nhưng cái trường nay chỉ quan tới duy nhất tới " Năng lực" và đó là tất cả , và bên cạnh đó . Vẫn có những bài thi , nơi mà các lớp trực tiếp cạnh tranh , chống lại nhau. Và tùy thuộc vào tình hình , các hành động như gián điệp hoặc phá hoại vẫn tiếp diễn mà . Hoặc là tớ sai ?"

"Có những người sẽ không đồng ý với cái logic đó đâu . Suy cho cùng thì không phải ai cũng có suy nghĩ linh hoạt như thế ."

"Tớ không nghĩ người như thế sẽ có đủ trình độ chuyên môn để ghi danh vào cái trường này ngay từ đầu "

Sau vài ý kiến thẳng thắn của tôi , Ibuki khoanh tay lại và có vẽ đang suy nghĩ gì đó .

"Cậu láu cá 1 cách ấn tượng đấy "

"Tớ chỉ là 1 học sinh thất bại thôi , không quan tâm tới việc lên lớp A hay có thể tệ hơn nữa . Tớ chỉ giống phần đuôi áo của những học sinh như Horikita vậy và có thể vào được đây vốn đã rất may mắn rồi "

Từ góc độ của những người vốn luôn tự lực như Ibuki , những điều tôi vừa nói rõ là 1 trò hề . Nhưng Ibuki không cười cũng không giễu cợt tôi

"Nó cũng vốn không có gì là mới cả . Vốn ngay từ đầu , những người ghi danh vào trường này chỉ chú ý đến 1 điều duy nhất là đặc quyền khi họ tốt nghiệp . Không ai ngờ được rằng họ sẽ phải cạnh tranh thế này . Vậy nên phần lớn sẽ cảm thấy khó khăn . "

Có vẻ như các học sinh lớp C cũng không khác lớp D là bao . Trong trường hợp đó, Ibuki , người đã bắt gặp ánh mắt của Ryuuen và được chỉ định làm gián điệp ngay từ đầu phải có vị trí khá cao trong hệ thống giai cấp cả lớp C. Vì cô ấy được chú ý khá nhiều , cũng không phải là hiếm nếu cô ấy hoạt động bên Ryuuen . Ibuki bảo cô ấy ở bên Ryuuen chỉ vì trách nhiệm của cô ấy , nhưng có vẻ còn do giai cấp , cô ấy được ở bên cậu ta hẳn cũng vì Ryuuen rất tin tưởng cô ấy . Và với sự đồng thuận của cả 2, chúng tôi bắt đầu xếp hàng .

Và người nhân viên bán hàng nữ , người hôm qua đã nhắc nhở tôi lại đến để xác nhận rằng chùng tôi là 1 cặp và gửi cho chúng thôi 1 thứ như là vé vào cổng . Có vẻ như có 8 cặp đôi ở trước mà chúng tôi còn phải chờ .

"Có vẻ như chúng ta sẽ phải chờ 1 chút "

Nếu chỉ có sẵn 1 nhà tiên tri cho mỗi hàng , thậm chí có 10 cặp đôi chúng tôi cũng buộc phải chờ hơn 1 tiếng . Điều này đã được định hình là sẽ mất thời gian . Chỉ có 1 câu hỏi duy nhất lúc này ,làm thế nào để tôi chịu đựng được hơn 1 giờ ? Tôi không phải là người có thể nói chuyện lâu đến thế .

" À . Đừng lo lắng về sự im lặng , mối quan hệ của chúng ta chỉ đơn giản là vì lợi ích của trò bói toán này , nên cậu không cần phải nói mấy chuyện vô nghĩa với tôi "

"Tớ cũng đoán vậy... "

Có vẻ cô ấy đã nhìn thấu tôi . Điều đó giúp tôi được đôi chút

4

"Người tiếp theo làm ơn bước vào ạ "Đã là buổi chiều khi mà tôi nghe 1 giọng nói nhỏ đến từ bên trong cái cơ sở tạm thời này .

"Xin hãy đứng đợi ở đây" Cuối cùng , có vẻ đã 15 phút trôi qua và tôi đã phải đứng trong hàng khá lâu rồi . Khi tôi bắt đầu không còn quan tâm về thầy bói ở bên trong nữa , thì 1 giọng nói vang ra đến từ đằng sau tấm màn

Và khi tôi bước vào , bên trong là những gì mà tôi thường thấy ở trên tivi . Chiếc đèn mờ chỉ sáng khoảng 30lux . Và thêm vào đó , có 1 quyển sách dày cộm , 1 cây búa và 1 quả cầu thủy tinh có thể được dùng với mục đích gì đó .

Thầy là 1 người phụ nữ lớn tuổi bên trong có 1 cái nón , loại mà khiến tôi không thể nhìn thấy biểu hiện của cô ta . Cái bầu không khí ở đây phải gọi là yên tĩnh bậc nhất . Có vẻ quả cầu thủy đang tỏa sáng như để phản chiếu tương lai của Ibuki và tôi . Và trước khi tiên đoán , có 2 chiếc ghế tròn không có chỗ dựa được đặt sẵn . Tôi cho rằng đó là nơi mà chúng tôi phải ngồi . Và khi 2 chúng tôi ngôi xuống , người phụ nữ mỉm cười nhẹ nhàng rồi bắt đầu giơ tay lên .

"Việc đầu tiên , xin hãy trả tiền "

Sau khi nói điều đó , cô ta rút ra 1 tấm thẻ từ và đặt nó lên bàn trước mặt chúng tôi . Từ cái bầu không khí ngoạn mục ấy biến nơi đây như 1 khu triễn lãm về tiên đoán , các tạo vật của 1 nên văn minh hiện đại xuát hiện và tạo ra 1 cái cảm giác huyền ảo .

Tất nhiên , tôi biết là nó không miễn phí , nhưng nó khiến tôi đột ngột bị kéo về hiện tại .

"Cô định làm gì cho bọn cháu ?"Trước khi lấy thẻ học sinh , Ibuki có 1 câu hỏi

"Học vấn ,công việc , tình cảm và bất cứ gì cô cậu thích "

Trả lời với 1 nụ cười ghê rợn . Chắc chắn việc này đã tạo ra 1 cảm giác mạnh vào cả khu vực xung quanh , nhưng mà hơn thế , thầy bói nhìn tôi cứ như thế cô ấy là 1 phù thủy vậy

Nhưng mà cái bảng giá được đặt trên bàn thì không phù hợp cho lắm

Có vẻ như giá thành được chia theo nhiều mục . Nhưng điều mà người phụ nữ đó vừa nói dương như chỉ "Dự đoán cơ bản " . Và trong đó , nó còn có thêm nhiều mục nữa . 1 trong số đó được thêm vào là Tenchuusatsu . Có thể người khác sẽ chọn muốn nhìn thấy đến tận cùng số phận của mình . Và bởi vì trò bói toán này yêu cầu 1 cặp đôi , nên đa phần sẽ hướng tới sự lãng mạn .

Nó chỉ là suy nghĩ tự phát thôi , nhưng nếu dự đoán bảo rằng tỉ lệ thương thích giữa các cặp đôi là thấp , họ sẽ làm gì sau đó nhỉ . Và cái giá dành cho bất cứ mục nào cũng là 5000 điểm (5000 yen) . Nó khá là mắc

"Kể cả vậy... nó mắc "Cho 1 học sinh lớp D phải đấu tranh hằng ngày vì điểm dư , đây có vẻ là 1 tổn thất nghiêm trọng . Nhưng kể cả khi tôi nói vậy , nó sẽ rát lãng phí nếu ra ngoài mà không có 1 cơ hội để điều tra về Tenchuusatsu . Có 1 cách đơn giản là tôi chỉ cần lắng nghe về kết quả của Ibuki và ra ngoài , nhưng nếu tôi làm vậy , sẽ không có cách nào xác thực độ chính xác của nó . Tôi nghĩ là trường hợp này tôi phải kiểm tra lại số dư trong điện thoại . Trên màn hình , số điểm hiện ra . Số dư còn lại là gần 6000 điểm và có vẻ tôi chỉ vừa đủ cho nó .

"Cháu sẽ chọn mục 'dự đoán cơ bản' " Ibuki bất ngờ nói . Mặc dù thú nhận mình yêu thích bói toán , nhưng có vẻ cô ấy không tính nghe tất cả các mục .

"Còn cậu thì sao ?"

"Cháu cũng chọn mục cơ bản như cô ấy "

Về điểm này cứ như tôi đang gọi món trong 1 quán ăn , nhưng tôi chỉ cần nói và giơ thẻ ra . Âm thanh phát ra từ thẻ nghe như điểm của tôi đã bị trừ

"Vậy bắt đầu với quý cô ở đây trước , cô tên là gì ?"

"Ibuki. Ibuki Mio".

Cô ấy trả lời 1 cách ngắn gọn .

"Tâm linh tôi bảo rằng phải để tôi thấy khuôn mặt , bàn tay và nhịp đập của trái tim cô . Và trong lúc làm điều đó , tôi có thể thấy những điều riêng tư mà cô giữ cho riêng mình . Cô ổn với nó chứ ?

"Cứ làm như cô muốn ạ "

Ibuki trả lời rằng cô ấy sẽ không thấy khó chịu với nó , dù cô ấy tin hay gạt nó sang 1 bên . Dưới cái khăn trùm đầu , tôi không chỉ thấy làn da nhăn nheo của nhà tiên tri mà còn thấy cái ánh mắt sắc bén đó . Và sau đó , hướng dẫn Ibuki dơ 2 tay lên , người phụ nữ bắt đầu nói về vận mệnh Ibuki 1 cách chậm rãi

"Bắt đầu với chỉ tay , bạn sẽ sống rất thọ . Tôi không thấy bạn có dấu hiệu đau đớn với 1 loại bệnh nặng nào.. "

1 câu truyện thường thấy khi bắt đầu . Cá nhân tôi không hiểu sao người ta có thể thần thánh hóa cái đường chỉ tay đến thế . Thật là vô nghĩa , lí trí tôi bảo rằng tôi muốn phủ định 3 cái bói toán này .

Có lẽ thầy bói sử dụng những kinh nghiệm có sẵn của họ để bói ? Nếu là tôi , tôi sẽ chỉ đơn giản dùng sức khỏe của khách hàng , từ màu sắc khuôn mặt và như thế , tôi có được câu trả lời . Và tiếp tục , thầy bói bắt đầu nói về việc học tập , may mắn trong tài chính và các vấn đề tình cảm với những điều bất ngờ .

Đáng lẽ sẽ là bình thường nếu 1 người tức giận với những lời giả tạo của người phụ nữ kia , nhưng có vẻ Ibuki vẫn tiếp tục nghe chúng với 1 cảm giác rất hài lòng . Ko có quá nhiều điềm xấu , phần lớn là điềm tốt trong tương lai của cô ấy

Thỉnh thoảng cũng có những cảnh báo , nhưng dường như không có rủi ro cụ thể nào tới cuộc sống và hạnh phúc của cô

"Cảm ơn cô rất nhiều " Ibuki nói

Sau phần kết thúc của mình , Ibuki cúi đầu chào . Có vẻ như tới lượt tôi rồi , nơi tôi có thể hiểu nhiều hơn về cái trò bói toán này , sắp tới lúc rồi

Thầy bói cũng dùng chung 1 thủ tục như cách cô ấy dùng với Ibuki trong suốt quá trình

Về câu trả lời trong lượt của tôi thì phần lớn giống với Ibuki . Mặc dù có vài hoàn cảnh có chút khác , điểm mấu chốt là phần lớn các dự đoán tốt đẹp sắp tới . Tuy nhiên tôi cũng được cảnh báo phải cẩn thận về các tai ướng sắp tới . Đó là vài điều tôi cần biết .

"... Xem ra . Có vẻ cậu có 1 quá khứ không mấy tươi đẹp nhỉ " Kể cả khi nói thế , hầu hết trẻ em đều có trải nghiệm có thể xem là khó khăn ít nhất là 1 đến 2 lần trong tuổi thơ của mình .Nếu là con trai thì còn nhiều hơn nữa . Nếu có thể , tôi muốn cô ấy trả lời cụ thể hơn .

Quan trọng hơn , có 1 thứ gì đó sai sai ở đây , tại sao 1 thầy bói , người phải nói về các vận mệnh trong tương lai lại đi nói về quá khứ thay vào đó . Nhưng mà Ibuki ở đây , không ngắt lời cũng không ngáp , thay vào đó còn lắng nghe 1 cách chăm chú cơ . Có lẽ bói toán là 1 loại kiểu kiểu vậy . Hoặc có lẽ sẽ cần 1 nghi lễ cần thiết chúng tôi quay về quá khứ . Ahh, ra bói toán là kiểu thế này . Ở thời điểm này , tôi đã nghĩ đơn giản như thế .

Bởi vì con người là 1 sinh vật đơn giản , chỉ cần cho họ thấy 'điềm tốt ' 1 lần , họ sẽ khóa cái kỉ niệm ấy vào , và thậm chí cái khi có việc gì còn không liên quan tới bói toán xảy ra , họ sẽ mang cái kí ức đó và tự diễn giải rằng 'Ahh. Ra cái lúc đó đó là nói về vấn đề này '

Nhưng mà thực tế rất khác biệt , bởi trong cuộc sống , sẽ không tránh khỏi việc cả điềm tốt và điềm xấu xảy ra cùng nhau đem lại 1 lúc cả 2 cảm giác hạnh phúc và đau khổ nữa

"Điều này ... "

1 lần nữa , người phụ nữ đang ở giữa nghi thức ngừng tay lại

"Cậu là người sở hữu vận mệnh Tenchuusatsu"

"Uwa...Thật không vậy ?"Người ngạc nhiên bởi kết quả này không phải là tôi mà đúng hơn là Ibuki và người phụ nữ kia . Tenchuusatsu là 1 từ mà thậm chứ tôi còn không nhận thức được nó là gì cho tới ngày hôm qua , kể cả thậm chí nó là 1 từ được thêm vào đó , nó cũng chỉ mang lại cho tôi thêm vài sự khó hiểu hơn mà thôi.

.

"Đơn giản mà nói , từ cái khoẳng khắc mà cậu được sinh ra, cậu đã được chỉ định là sẽ sống cả 1 cuộc đời trong bất hạnh " Ibuki giải thích cho tôi

"Wow . Lại thêm 1 điều tuyệt vời nữa ...." Dù đây có thực sự là 1 sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không , thì nó lại chính xác 1 lần nữa . Chỉ là , cái trò bói toán này vẫn còn là 1 mớ bòng bong . Bởi vì nếu 1 người mà bi quan về bản thân mình , thì sẽ không thiếu những lúc người đó tự nhìn lại rồi bảo rằng do mình xui xẻo . Nhưng nếu nó là Tenchuusatsu , 1 thứ vốn bất thường , thì sẽ là rủi ro cho người thấy bói nếu cố gắng nói về nó .

"Nhân tiện , vậy cái định mệnh Tenchuusatsu này sẽ tiếp tục từ đây à ?

"Chỉ là lúc trước , cô gái bảo rằng nó có nghĩa là sống cả đời trong bất hạnh , nhưng mà nó không đúng "

"That girl...".

"Con nhỏ đó...."

"Vận mệnh Tenchuusatsu thì thực sự là không phổ biến . Nhưng không có nghĩa là nó sẽ nguyên rủa cả cuộc đời của cậu là sống trong bất hạnh . Nhưng nó thực sự là 1 điềm xấu , cậu sẽ không bao giờ nhận được phước lành đến từ gia đình hoặc cha mẹ . Và đó chỉ là tính cách của cậu thôi . Nhưng gì cậu làm bây giờ sẽ quyết định bản thân cậu sau này "

Từ cái ánh mắt sắc bén trước đó của cô ấy , bây giờ tôi có thể thấy trong đôi mắt đó là sự nhân từ .

"Cậu cũng không cần phải cảm thấy bi quan , và cũng không cần hành động giống như 1 nhân vật chính của 1 bộ phim hài nữa đâu "

Tôi đã nghe được khá nhiều câu chuyện thú vị hôm nay , nhưng sau cũng thì nó cũng chỉ là lời dự đoán mà thôi .

Nó không phải kiểu ngầu ngầu như bạn sẽ nhìn mọi thứ với 1 đôi mắt đỏ hoặc chỉ cần nghiêng tai sẽ nghe được tốt hơn . Khi tôi cố gắng đứng dậy khỏi chỗ ngồi của mình , tôi bị gọi lại bởi người phụ nữ kia .

"Một dự đoán khác cho cậu . Khi trở về hay đi thẳng thay vì đi bất cứ đường vòng nào . Nếu cậu đi đường vòng 1 cách không cần thiết , cậu sẽ mắc kẹt ở nó 1 thời gian dài . Nhưng thậm chí nếu gặp khó khăn thì cũng đừng hoẳng sợ . Cứ bình tĩnh và nếu hơp tác , cậu sẽ vượt qua điều đó "

Cô ấy để lại nhưng lời tiên tri như thế

5

"Thế nào , cảm giác sau khi nghe vận mệnh ấy ?"

"Còn cậu thì sao ?"

"Khá là hài lòng . Nhà tiên tri này khá là nổi tiếng trên thế giới . Nên uy tin về độ chính xác khá cao "

"Tớ cho là vậy .. Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng nó khá là ấn tượng .

"Điều đó nghĩa là sao ?"

Hơn 1 nữa về nó thì đó là dựa trên 1 khuôn mẫu , hình tượng và từ ngữ thường thấy trong bói toán . Nhưng bên trong nó , có những thứ không thể phủ nhận là nó chính xác với thực tế . Đó không phải là thứ nhà tiên tri có được chỉ nhờ những từ ngữ mà tôi cung cấp cho cô ấy . Không thể viết ra những thứ đơn giản đó chỉ dựa vào sống đủ lâu hoặc có kinh nghiệm với bói toán .

"Từ giờ trở đi , tớ sẽ không có ý kiến gì về tiên đoán nữa . Đó là cảm giác của tớ."

"À . Biết mà "

Đó là 1 câu trả lời khá vô tư dù cô ấy là người cất tiếng hỏi tôi . Và cùng nhau , chung tôi bước ra gần thang máy

"Chặc...Lại là đám đông "

Sẽ là địa ngục nếu tôi bước tiếp nhưng nếu quay đầu thì địa cũng sẵn đó chờ . Học sinh tràn ngập không gian trước thang máy

"Xin lỗi nhưng tớ sẽ đi đường vòng để trở lại "

"Tôi cũng vậy " cô ấy kịp trả lời .

Có vẻ như Ibuki cũng có 1 hướng suy nghĩ như tôi . Và cả 2 chúng tôi bắt đầu hướng về phía thang máy ở phía xa , những lời của thầy bói hiện ra trong đầu tôi

"Cái điều hồi nãy mình nghe là gì nhỉ , vừa xong ấy ... "

"Nhà tiên tri bảo chúng ta , không được đi đường vòng "

Trong 1 thoáng , tôi bắt gặp ánh mắt của Ibuki . Cho dù nó chỉ đơn giản là trường hợp ngẫu nhiên hay 1 điều không thể tránh khỏi , chúng tôi đã chuẩn bị đi đường vào lúc này .

"Tớ cho là sẽ rất vui đây . Cùng xem độ chính xác của nó nào "

Nếu nó không dúng , tôi sẽ trở về mà chẳng có gì xảy ra . Và tôi sẽ biết nó chỉ đơn giản là mê tín .

Và cuối cùng , chẳng có gì xảy ra cả , chúng tôi đã tới cái thang máy ở phía xa đó. Và trong lúc này , không có ai xung quanh cả . Chúng tôi chỉ việc chờ gọi thang máy trong lúc rảnh rỗi

"Cậu ổn với tầng 1 chứ ?"

"Tôi cũng đang trở về tầng tương tự "

Có vẻ như chúng tôi không đi cùng 1 con đường cho nên tôi bấm tầng 1 và đóng cửa thang máy .

Thang máy bắt đầu di chuyển chậm rãi . Bởi vì chúng tôi không có gì cụ thể để trò chuyện , nên chúng tôi cứ im lặng trong thang máy . Nhưng khi tôi bảo nó di chuyển , chỉ 1 thoáng thôi . Kể từ khi ánh sáng tầng 3 sáng lên , thang máy ghì 1 tiếng lớn xong dừng lại . Có vẻ như có ai đó đang cố gắng vào thang máy từ tầng 3 , nhưng thang máy , trong nỗ lực hạ cánh ở tầng 3 , đã bị dừng lại nửa chừng . Nhưng khi tôi đang suy nghĩ , ngay lập tức , đèn tắt và toàn bộ trở thành 1 màu đen.

Tuy nhiên , tại thời điểm đó , đèn khẩn cấp đã được bật và chúng tôi đã tránh được tình trạng mất điện hoàn toàn .

"Có phải là do mất điện không ?

"Khả năng lớn là vậy "

Không có nhiều người có kinh nghiệm cá nhân về việc kẹt trong thang máy thế này . Nếu đây là điều mà nhà tiên tri đã dự đoán , nó sẽ là 1 điểm nhấn lớn .

"Bây giờ , có nên dùng cuộc gọi khẩn cấp không ? "

Không cần phải hoảng sợ ở đây . Thang máy đã được chuẩn bị cho nhiều tình huống thế này . Và có cả camera giám sát trong thang máy và có cả các nút khẩn cấp ( 1 hệ thống liên lạc kết nối thang máy với 1 trung tâm phòng chống tai nạn) vốn đã được cài đặt sẵn . Sau khi nói điều đó với cô ấy , có vẻ không phản đối , Ibuki dựa vào tường trong thang máy ... Tôi cho là tôi sẽ nhấn nút và gọi giúp đỡ

Tôi làm nó , tuy nhiên ---

"Không có phản hồi "

Tôi không biết liệu cuộc gọi có đổ chuông sang đầu bên kia không , nhưng mà tôi cảm giác là nó không tới được trung tâm phòng chống tai nạn .

"Có thể nào do mất điện cản trở cuộc gọi không "

"Không đâu , thang máy luôn có năng lượng dự trữ có thể dùng cho nhiều tiếng đồng hồ . Bằng chứng là đèn khẩn cấp vẫn đang sáng kìa . Nghĩa là phải có lỗi nội bộ khác trong thang máy "

Tôi thử nhấn nút dành cho người khiếm thính , nhưng nó cũng không phản hồi . Nói cách khác , bảng điều khiển các nút đã hỏng hoàn toàn .

Năng lượng vẫn còn và hệ thống điều hòa vẫn có .Đó là 1 điều tốt , nhưng giờ phải làm gì đây ?

"Cậu có thể liên hệ với nhà trường thông qua điện thoại không ? Có thể nó vẫn trong phạm vi "

"Xin lỗi . Nhưng cậu làm đi "

"Tớ có thể hiểu được việc cậu không muốn nói chuyện với người khác , nhưng nó ổn với tình huống này mà ?

"...đùa sao " Ibuki lẩm bẩm và lôi điên thoại của mình ra với 1 khuôn mặt khó chịu . Nhưng khi cô ấy nhìn vào màn hình , biểu cảm cô ấy đã thay đổi theo 1 hướng tệ hại . Sau đó cô ấy đưa màn hình cho tôi xem . Trên màn hình là 1 cảnh báo tình trạng pin yếu , và ngay sau đó tắt nguồn .

"Bởi vì tôi không có 1 mối liên lạc nào thông qua điện thoại , nên tôi thậm chỉ không quan tâm tới tình trạng của pin . Vậy cậu gọi đi "

"Không có lựa chọn rồi "

Sau khi lấy điện thoại ra, tôi nhìn 1 lần vào màn hình và lập tức đóng băng

"Gọi đi , nhanh lên " Ibuki hối tôi

"Có vẻ như có vài tình huống nghiêm trọng hơn là tớ nghĩ "

Và như Ibuki đã làm trước đó , tôi đưa Ibuki xem màn hình điện thoại của mình

Tỉ lệ phần trăm Pin hiển thị trên điện thoại là 4% . Giống như là ngon lửa trên ngọn hải đăng có thể biến mất bất cứ lúc nào trước gió

"Cậu thực sự đang đùa tôi "

"Cũng vài phần giống cậu . Bởi vì tớ cũng chẳng có ai nói chuyện cả, nên tớ cũng vốn không quan tâm tới pin lắm "

"Không , không phải thế . Chúng ta đang có rắc rối lớn. Và cậu thì vô dụng "

"Cậu thực sự rất khắc nghiệt dù là 2 chúng ta là như nhau .. Nhưng vấn đề là gọi đi đâu bây giờ ?

Tôi có thể gọi cho cảnh sát hoặc các dịch vụ cứu trợ , nhưng có vài điều có thể xảy ra với tôi . Nếu nó vẫn ở trong khuôn viên trường , tôi nên gọi cho vài nơi khác . Và nghĩ về điều đó , tôi bắt đầu tìm kiếm sự liên lạc trong các dịch vụ khẩn cấp của thang máy . Và như thế , ở gần cái bảng điều khiển , có 1 số gồm 10 chữ số .

Nhưng mà ----- đây rõ là trò đùa của ai đó , vì 4 số cuối đã được vẽ lên .

"Trò đùa kiểu này quá nhiều "

"Sao cậu không gọi cho bạn cậu và nhờ giúp đỡ ?

"Bạn hử ? "

Có vẻ như không có lựa chọn nào khác , nhưng có 1 chút vấn đề với người mà tôi gọi

"Nếu 1 người làm tốt mọi chuyện , chỉ có Horikita "

"Từ chối " Ibuki lập tức trả lời

"...Tớ đã biết cậu sẽ nói thế mà "

"Nếu cậu gọi cô ta, có nghĩa là cô ta sẽ đến và cứu tôi . Đừng có đùa nữa "

Tôi không nghĩ giờ là lúc quan trọng ai là người sẽ tới cứu bạn trong tình cảnh này . Thậm chí nó còn ko phải lỗi của Ibuki , nó chỉ đơn giản là 1 sự cố trong thang máy nên rõ ràng ko cần phải lo về nó

Tôi cho rằng cô ấy chỉ đơn giản không thích thể hiện sự yếu đuối trước đối thủ của mình .

"Cậu chắc chắn sẽ không muốn nó trở thành chuyện lớn đâu , nếu cậu dám làm . " Ibuki cúi đầu đáp lại . Nói cách khác ,là 1 người sẽ cố gắng hết sức giúp chúng tôi nhưng lại không làm to chuyện cơ. Có nghĩa là 3 thằng đần kia sẽ bị loại ra từ đầu. Trong 1 sự kiện thế này , sẽ không có gì bất ngờ nếu như người đó vốn ở đây từ ban đầu .

Nhưng thậm chí nếu tôi nhờ 1 người sẽ không đi xung quanh và làm lớn chuyện như Sakura , giải quyết tình huống này sẽ khó với cô ấy . Sẽ rất bất tiện nếu cô ấy nhờ 1 người lớn và cuối cùng là chỉ mang tới rắc rối cho cô nàng .

Nghĩa là , Kushida và Karuizawa cũng không thích hợp cho điều này . Người mà có thể đến và giúp đỡ chúng tôi mà không gây thêm sự phiền phức .Trong trường hợp này , người mà tôi có thể gọi là --

"Trong trường hợp này". Trong danh sách liên lạc của tôi, người mà tôi có thể dựa vào ngay bây giờ sẽ không ai khác ngoài người đàn ông đó.

"Tớ sẽ tôn trọng mong muốn của cậu . Nhưng phải để phần còn lại cho tớ "

"Miễn là không phải Horikita , tôi đều ổn "

Sau đó tôi bắt đầu gọi tới 1 người chắc chắn là đàn ông . Và sau vài giây đổ chuông , người đàn ông bí ẩn đó nhấc máy . Tôi nói về tình huống của tôi và nhờ giúp đỡ . Nhưng không lâu sau cuộc gọi , điện thoại tôi tràn 1 màu đen .

"Hết pin rồi "

"Cậu đã nói rồi mà . đúng không ?

"Có lẽ "

Giờ tất cả việc tôi có thể làm là ngồi và chờ đợi . Không cần phải khẩn trương . Sớm hay muộn cũng sẽ có người nhận ra tình huống này . Kể cả nếu chúng tôi có gắng thoát khỏi thang máy như trong phim , chỉ khiến nó nguy hiểm hơn mà thôi .

Nhưng tình huống đang tiển triển theo nhiều cách bất ngờ . Và khi tôi nghe tới 1 âm thanh vang sâu ở bên trong cái máy , làn gió từ cái máy lạnh đang thổi vào dừng lại

"Đây không thể nào là sự thật .. "

Ibuki , người đang cố bình tĩnh từ nãy đến giờ , bắt đầu trở nên hoảng loạn . Chúng tôi đang ở 1 không gian kín giữa hè , không khó để tưởng tượng rằng nhiệt độ sẽ bắt đầu tăng lên ở đây

Ngay bây giờ , không khí trong thang máy bắt đầu ấm lên theo thời gian , dù thích hay không thì chúng tôi không thể nào tránh khỏi việc đổ mồ hôi .

"Có cách nào khác để tự cứu lấy mình không ?"

"Cửa cứu hộ hình như ở đó nhưng mà..."

Ngày nay điều này có vẻ giảm , nhưng vẫn có 1 lối thoát từ trần thang máy . Nó thường thấy trong phim nhưng thoát thông qua nó trong thực tế thì ---

"Làm thế nào để chúng ta mở nó ? " Ibuki , người đang nhìn lên trần , chắc chắn đã hỏi câu đó . Thông thường , không thể mở nắp cứu hộ từ bên trong . Nó có ở đó để dành cho trường hợp những người cứu hộ không thể mở thang máy kín , và họ có thể dùng nó như 1 biện pháp cuối cùng để cứu người kẹt bên trong

"Tớ nghĩ là tốt hơn hết đừng làm gì cả và chờ đợi . Nó có 1 quy tắc để làm trong những trường hợp khẩn cấp của thang máy .

Đây là cách an toàn và chắc chắn nhất.

.

"Đó là nếu cậu giải quyết được cái phòng tắm hơi này "

Trong khi chúng tôi đang có những cuộc cãi vả vô nghĩa , nhiệt độ đã tăng lên . Tôi có thể hiểu cái sự mong muốn thoát ra khỏi đây , nhưng tôi muốn tránh đưa ra những quyết định sai lầm . Tôi cởi áo khoác và ngồi xuống .

Trong những tình huống thế này , việc cần làm là giảm nhiệt độ trong cơ thể bạn

"Sao cậu không ngối xuống đi ? Nếu nó quá nóng, cậu có thể cởi ra "

"...Hả? Cậu còn có tâm trạng để nghĩ về mấy thứ dơ bẩn lúc này à ? "

Có vẻ như Ibuki đã hiểu lời của tôi theo cách đó và độ cảnh giác của cô ấy tăng lên.

"Tớ đã nghe được là cậu thậm chí còn mạnh ngang với Horikita . Không có cách nào để tớ có thể đánh bại cậu được đâu "

"Đúng là vậy, nhưng mà ... "

"Tất nhiên , nếu cậu muốn cởi đồ, tớ sẽ quay mặt vào trong tường để cậu thoải mái hơn "

"Tôi không có nói là sẽ cởi "

Sau khi tuyên bố cô ấy sẽ không làm điều đó . Ibuki ngồi xuống tại chỗ

Sau đó , chúng tôi đã kiên nhẫn chờ đợi gần 30 phút rồi nhưng vẫn không có sự liên lạc nào từ bên ngoài

"Điều này thực sự tệ.. " Tôi lẩm bẩm sau khi nghe hơi thở dốc của Ibuki . Chúng tôi bắt đầu đổ mồ hôi từ trán . Và mồ hôi chảy từ đầu xuống, ngấm vào tóc và bắt đầu nhỏ giọt.

Cái áo tôi đang mặc giờ cứ như nó đang ngâm mình ở dưới thác nước vậy , tính hình có vẻ nghiêm trọng hơn tôi tưởng . Nghĩ về nó , chiếc thang máy này được xây dựng cạnh tường của trung tâm thương mại Keyaki . Nhờ vào hệ thống điều hòa hoạt động thường xuyên , nên tôi đã không để tâm đên , nhưng có vẻ vị trí này rất nhạy cảm với nhiệt độ dưới điều kiện này

Đã có sự cố trẻ em chết giữa mùa hè trong khi bị kẹt trong xe hơi , và điều này cũng xảy đến với người lớn . Và vì nó , cơn sốc nhiệt bắt đầu tấn công chúng tôi

"Ahh, tôi chịu hết nổi rồi . Tránh ra !" Cảm thấy chán nản , Ibuki đứng lên và đá vào trong thang máy , để lại 1 vết lõm nơi cô ấy đá . Và cô ấy đá liên tục . Thang máy lắc lư nhẹ nhưng không có dấu hiệu chuyển động

"Cậu chỉ đang phí sức mình thôi ... Nhưng mà cũng nói lại , tớ thực sự không thể nói rằng chỉ ngồi đây thì sẽ an toàn hơn ý kiến đó ."

Nếu có 1 người thông báo về sự cố thang máy trong 5 phút , thì nó sẽ mất khoảng 30 phút để đoàn cứu họ tới nơi . Và khi họ tới , nó mới bắt đầu là thời gian giải cứu .

Nếu chúng tôi có thể níu lại được sau khoản thời gian đó , chúng tôi vẫn không tránh khỏi được cơn sốc nhiệt . Và trong 1 số trường hợp , nó sẽ trở thành nguy cơ gây thiệt hại tính mạng . Khi mà nó đến , tôi không thể tiếp tục nói rằng ngồi ở đây là 1 quyết định chính xác nữa .

"Không còn lựa chọn nào nữa..."

Tôi từ chối khi phải chết ở phòng xông hơi trong thang máy thế này .

"Chúng ta nên đá về phía trước ? Này , đá cùng không ? Ibuki hỏi tôi , mất đi sự lạnh lùng của mình từ cái nóng và có vẻ vì cảm giác tuyệt vọng tràn ngập thúc đẩy cô ấy trở nên hoảng loạng

"Bỏ qua việc ra khỏi đây hay không đã , giúp tớ mở cái cửa ở trên trần nào "

Ngay bây giờ , việc quan trọng nhất là thoát khỏi cái không gian kín này đã. Thậm chí nếu chúng tôi không thể ra ngoài , thì việc mở cái cửa này cũng đã đủ giúp chúng tôi

"Chiều cao phải cỡ hơn 2m , khoảng 2.2 hoặc 2.3m

Thậm chí kể cả tôi cố với tay tôi , thực sự tôi vẫn sẽ không thể chạm tới nó .

"Move".

"Tránh ra "

Ibuki trừng mắt đe dọa tôi khi nhìn tôi ước lượng chiều cao của cái trần . Sau đó cô ấy nhảy lên từ bước đạp vào chỗ bên phải tường . Đó là 1 cú nhảy tuyệt đẹp . Sau đó cô đưa tay phải lên trần thang máy , đẩy hết sức mạnh lên .Nhưng cái cửa không có dấu hiệu gì có vẻ là mở ra , và từ chấn động của cú nhảy vừa rồi , thang máy rung lắc dữ dội

"... có vẻ như nó bị khóa "

"Tớ cho là vậy "

Nếu nó chỉ được đóng lại như 1 cái nắp , với cú vừa nãy , chắc hẳn nó phải mở rồi .

"Cậu bảo nó bị khóa . Nhưng nếu vậy , cơ chế khóa của nó là gì ? "

"Để xem nào , tớ nghĩ là nó bị khóa với 1 cái ổ khóa nhưng mà ... có vấn đề gì không ?"

Liên quan về vấn đề đó thì , tôi cũng không chắc lắm

"Tôi sẽ đá nó "

"Không , chờ đã . Chắc chắn là không được đâu "

Tôi không chắc liệu cô có tự tin vào kỹ thuật đã của mình không nhưng mà nó không phải là 1 thứ có thể đã dễ dàng

"Cánh cửa đó là cánh cửa cứu hộ đúng không ? Có nghĩa là nó kết nối với bên ngoài . Đó là lí do người cứu hộ có thể mở nó từ bên ngoài , có nghĩa là cánh cửa đó được mở ra từ đây . Điều đó cần chỉ 1 lực vừa đủ là được "

Không phải là tôi không hiểu những gì cô ấy đang làm , nhưng mà tình huống là tính huống . Đầu tiên là , cái cửa được đặt ở trên trần ,chạm nó còn khó chứ đừng nói tới đá .

"Chưa thử thì sao biết được "

Có vẻ như Ibuki đang muốn thoát khỏi nơi càng sớm càng tót khi cô ấy bắt đầu nhìn vào các bức tường bên trái và bên phải . Đừng bảo tôi rằng cố ấy muốn thực hiện 1 cú đá nhảy hình tam giác dựa vào mấy bức tường . Nếu là cô ấy , tôi chắc rằng cô ấy sẽ nghĩ thế , nhưng tôi sẽ không để cô ấy làm thế .

"... Tớ có thể nói chính xác như đã được dự báo trước ,nhưng có vẻ như những lời tiên tri đã thành hiện thực nhỉ ?"

"Huh ? Cái gì nữa đây ?"

"Nhà tiên tri đó đã nói đúng không ? Thậm chí khi gặp trở ngại , đừng hoảng loạn . Cùng nhau chúng ta có thể vượt qua "

Tôi liếc nhìn vị trí đặt các nút thang máy.

"Các nút khẩn cấp không phản hồi . Tớ tự hỏi về các nút khác "

vì cái đèn ở cái nút tầng 1 vẫn sáng , nghĩ vè nó , ít nhất thì pin vẫn còn hoạt động . Tôi thử nhấn nút tầng 2 làm bài kiểm tra . Và khi tôi làm nó , đèn ở nút tầng 2 cũng sáng .

Có thể chí có vài đèn hoạt động nhưng nó cũng đáng để thử . Sau đó tôi bắt đầu nhấn các nút ngẫu nhiên

"Rõ ràng là nó vô dụng "

Sau khi nhấn tất cả các nút , Ibuki nói như thể đang nhắc nhở tôi .

"Không còn lựa chọn nào ngoài 1 cú đá "

"Không . Chắc chắn vẫn còn cách khác . Thang máy có 1 cái gì đó giống như lệnh hủy đúng không ?" Không hẳn là tôi là chuyên gia về thang máy , nhưng vẫn có những điều tôi biết

Đó là 1 cách để hủy lệnh khi tôi bấm nhầm tầng muốn lên . Tôi cho rằng các lệnh phụ thuộc vào người thiết lập, nhưng khi tôi tiếp tục nhấn nút hủy , hoặc đó được xem là nút hủy .

Nhưng sau khi rời khỏi nút tầng 2 ,đèn vàng sáng lên bỗng dưng chợp tắt

"Phải có 1 số lệnh có sẵn trong chế độ ưu tiên"

[ cái này là Limited express : dịch ra tiếng việt là giới hạn tốc độ nhưng mà dùng cho thang máy không hay lắm nên tớ dịch là ưu tiên ]

"Ưu tiên.. ?"

"Giả sử, đây là tầng 3 . Nếu có ai đó muốn xuống tầng 2 thì họ nhấn nút tầng 2 , và nó sẽ dừng ở tầng 2 . Nhưng nếu cậu chọn nút ưu tiên, nó sẽ bỏ qua những lệnh trước đó và đi thẳng đến tầng 1 "

Nhưng tôi không biết liệu lệnh này có được cài trong thang máy không

"Vấn đề là phải tìm cách..."

"Nó có đáng để thử không ?

"Nó tốt hơn là chọn 1 cú đá không tưởng vào trần nhà "

Nhưng mà tôi không nghĩ thang máy sẽ bắt đầu chuyển động vì nó . Tôi chỉ nói để kéo dài thời gian và thay đổi chủ đề để mong rằng Ibuki sẽ thay đổi khi nhìn thấy cô ấy đang dần đánh mất chính mình .

"Tớ cần ý kiến của cậu nữa . Lệnh này có thể được tìm ra theo nhiều cách khác nhau . Nếu cậu đóng góp vào , nó có thể thành công "

Sau đó tôi nhấn nút tầng 1 nhiều lần và sau đó tôi thử nhấn tất cả các tầng .

Nhưng không gì trong nó khiến thang máy phản ứng

"Đổi lượt nào "

"..đã hiểu "

Sau đó Ibuki bắt đầu tham gia và bắt đầu thao tác với các nút bấm . Dường như cần phải xem xét rằng sự giúp đỡ của cô ấy không đến . Nhưng không giống như tôi muốn dùng ý tưởng của Ibuki nhưng tôi cần phải xem lại việc đá cái cửa trước có cần thiết hay không . Thậm chí nếu không thể mở nó ra , thì cũng có thể tạo được 1 cái lỗ đủ cho người lọt qua

Tôi không phải là 1 chuyên gia thang máy , nhưng nếu có thể thoái ra ngoài thì cứ làm bất cứ điều gì có thể . Và nếu có thể , tôi muốn thoát ra ngoài mà ko phải tiết lộ sức mạnh của mình

"Tôi không hủy lệnh được , nhưng tôi không nghĩ cậu có thể làm lệnh ưu tiên chỉ thông qua những cái nút thông thường này . "

Tất nhiên , đó là 1 ý kiến hiển nhiên . Trẻ em thường chơi xung quanh các nút bấm . Và nếu thang máy làm lệnh ưu tiên mỗi lúc như thế nó sẽ rất bất tiện cho người khác . Nói cách khác , chúng tôi sẽ không tìm thấy chế độ đó chỉ với việc kết hợp thông thường là khá cao , hoặc ít nhất đó là ý kiến của Ibuki .

"Đó là 1 ý kiến hay .. ít nhất ta có thể dùng những tổ hợp phím phức tạp hơn "

Ví dụ , sau khi nhấn 1 chuỗi các tổ hợp như 1-6-5-5-4-2-4 , tôi có thể nhấn tới tầng mà tôi muốn đến . Nhưng nó là 1 cách rất khó để mọi người có thể nhớ tới và nó sẽ yêu cầu tới 6 tầng . Nó sẽ rất kì cục nếu như người ta chỉ muốn tới tầng 3

"Chúng ta cũng nên sử dụng các nút khẩn cấp "

Nếu nó chỉ phản ứng khi bị ép , thì rất khó để sử dụng nó như 1 lệnh

"Vậy nói cách khác .... 1 hoặc 2 hoặc 3 . Đè và bấm tầng 5?"

"Chúng ta nên giả định rằng nó có thể là kiểu kết hợp đó "

Nhưng , có rất nhiều kiểu kết hợp thì rất khó để kiểm tra tất cả . Vì vậy Ibuki tiếp tục thử nghiệm các mẫu có sẵn . Còn tôi xem và loại bỏ những cái thất bại

"Ahh--- NÓng quá "

Rầm ! Ibuki đấm vào tường như thể để tiêu tan đi cái nóng . Thông thường , tôi sẽ có 1 hành động để phản đối điều đó , nhưng có vẻ cô ấy đã dịu lại nên tôi quyết định để yên

"... nó vẫn không mở . Cậu đã thử mọi cách chưa thế ?"

"Cũng tầm tầm đấy .Còn thứ gì bị bỏ lại không nhỉ .."

Vì vẫn còn 1 khả năng , tôi quyết định thử 1 lệnh mà tôi chưa thử trước đó

"Sao cậu không thử nhấn nút tầng trệt và nút đóng cùng lúc ?"

"Nút đóng sao ?... tôi hiểu rồi "

Trong khi nghĩ rằng không thể nào , Ibuki thử kết hợp 1 điều chưa làm trước đây . Và khi cô ấy nhấn nó , mặc dù tôi không nghĩ nó hoạt động , ngay lúc đó , thang máy bắt đầu chuyển động chậm rãi 1 lần nữa . Cả 2 chúng tôi lập tức nhìn nhau

Và trong vài giây , thang máy đã tới tầng 1 và cái cửa chậm rãi mở ra . 1 làn gió mát thổi vào thang máy , 2 người lớn thay đổi thái độ của họ và quay sang nhìn chúng tôi .

"Các cháu có sao không ? Có bị thương gì không ? "

"Aaa. Bọn cháu không bị thương gì . Chỉ là ở đây nóng quá "

Chỉ nhìn vào mồ hôi của chúng tôi cũng dễ dàng nhận ra bên trong nóng thế nào . Có vẻ người lớn cũng nhận ra nhanh chóng và đưa chúng tôi về hiện tại với nước tăng lực .

Và rồi , trong trường hợp đó chúng tôi được đưa tới trung tâm ý tế để điều trị

"À um . Chúng tôi có thể đặt câu hỏi được không ? Có phải thang máy đã di chuyển -- "

"Vâng. Bọn cháu đã vận hành nó từ đây "

Rõ ràng có một điều khiển từ xa đặc biệt có thể vận hành thang máy từ tầng 1 , nhưng có vẻ phải nhờ vào việc sử dụng lệnh ưu tiên từ đây . Và chúng tôi tình cờ khởi động lệnh vào cũng 1 thời điểm

"... bọn cháu đã vất vả rồi "

"Thực sự là 1 thảm họa . Dù cháu đã được cảnh báo trước đó " Không phải là tôi không hiểu cảm giác của Ibuki khi nói vậy. Sau khi bày tỏ lòng cảm ơn tới người lớn , người đàn ông , người quan sát từ phía xa tiếp cận chúng tôi .

"Cậu có ổn không , Ayanokoui ? "

1 người đàn ông to lớn tiếp cận và cái hào quang thân thiện tỏa khi ông ta hỏi tôi với 1 giọng điệu lo lắng .

"Cậu đã cứu bọn tớ rồi . Cậu hẳn là đã làm nó hoạt động "

Việc dừng thang máy gây ra 1 số rắc rồi , nhưng có vẻ như nó không gây ra 1 sự náo loạn nào . Người đàn ông này , Katsuragi ,có thể đã quản lí việc đó cho chúng tôi

"Thông tin mà cậu đưa cho tôi là quá đủ . Điều này là đủ tốt rồi chứ ? "

"Tớ phải tới trung tâm y tế bây giờ . Tớ sẽ trả ơn cậu vào dịp khác "

"Cậu không cần phải làm thế . Bản thân tôi đã được cậu giúp đỡ rất nhiều , và cả Sudou nữa . Bởi vì chúng ta ở khác lớp , nên có 1 rào cản không thể vượt qua được . Nhưng nếu chúng ta có thể hòa thuận , thì rất vui được chào đón "

"Chẳng phải nó vốn đã diễn ra rồi sao "

"Yeah . Sudou đã đáp lại kì vọng của tôi 1 cách rất tuyệt vời . Làm ơn hãy nói với cậu ấy là tôi rất biết ơn nó "

"Rõ rồi "

"Và còn nữa ,Ayanokouji . Tôi phải cảm ơn cậu rất nhiều . Mặc dù có thể bằng chứng đã được chuẩn bị trước , nên dù có 1 vài kháng cự mà cậu vẫn đồng ý với yêu cầu của tôi ."

Cậu ta cúi đầu như thể xin lỗi tôi . Nhưng tôi cảm thấy rất biết ơn cậu ta lúc này . Nếu tôi ở trong thang máy lâu hơn nữa , chắc tôi sẽ mất luôn cái cảm giác mát mẻ này mất .

"Nếu có điều gì cần giúp đỡ , xin cứ nói với tôi . Nếu có thể giúp được bất cứ việc gì , tôi sẽ hợp tác . Kể cả kì thi " Katsuragi cười nhẹ và để lại 1 trò đùa như thế cho tôi .

Và trước khi nhận ra điều đó , tôi đã trở nên thân thiết với Katsuragi . Thân thiết như thể 3 thằng ngốc kia à , không ,chắc còn hơn thế nữa . Còn về vì sao tôi có địa chỉ liên lạc của Katsuragi ở lớp A và sao tôi thân thiết với cậu ta?

Đó thuộc về 1 câu truyện trước đó nữa .

Bình luận (0)Facebook