Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 56: Chương trình đề nghị trả thù

Độ dài 6,148 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-12-29 14:30:19

Akira, Reina và Shiori đang trên đường trở về Trụ sở. Reina đang đỡ Shiori, người đang trên bờ vực gục ngã trong lúc họ đang bước qua hành lang thành phố ngầm. Còn Akira, cậu đang bước đi cách hơi xa một chút so với Reina và Shiori, khoảng cách đó cho thấy rằng cậu vẫn còn đang cảnh giác với họ.

Akira đang liên tiếp uống thuốc trong lúc để mắt đến xung quanh. Những viên thuốc mà cậu đang uống là loại thuốc cậu mua từ cửa hàng của Shizuka. So với loại thuốc cậu tìm được ở tàn tích thế giới cũ, hiệu nghiệm của nó cực kỳ thấp. Nhưng dù vậy cậu vẫn nhai một số lượng lớn loại thuốc đó, nhưng ít nhất nó vẫn sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục mệt mỏi và chữa lành vết thương cho cậu.

Cậu liếc qua nhãn cảnh báo trên gói thuốc. Nhờ vào bài huấn luyện của Alpha, cậu đã có thể đọc được chữ, vì thế cậu đã có thể hiểu được dòng cảnh báo. Nhưng dù vậy cậu vẫn liên tục nhai loại thuốc đó.

Akira đã mệt mỏi lắm rồi. Cậu hiểu điều đó rất rõ, vì thế nên giữ cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất rất quan trọng. Mặc dù việc này sẽ khiến cậu chết trong 10 năm nữa vì tác dụng phụ của loại thuốc mà cậu đang tiêu thụ. Cậu biết rằng mình phải làm những việc điên rồ để sống sót ở hiện tại, để tồn tại vào ngày mai, và để cơ thể vẫn còn hoạt động tốt vào tuần sau.

Reina quan sát Akira nhai thuốc và hỏi cậu ấy.

“...Tôi để ý là cậu đã nhai rất nhiều loại thuốc đó từ nãy giờ rồi đấy. Uống nhiều thuốc như vậy cậu không thấy làm sao à?”

Akira nhanh chóng trả lời lại.

“Đương nhiên là có sao rồi.”

Reina ngạc nhiên trước câu trả lời đó.

“C-có sao, hả…”

“Mặc dù cái nhãn không nói uống bao nhiêu là nhiều, nhưng đúng là nó có cảnh báo không tiêu thụ một lượng lớn thuốc trong thời gian ngắn. Nên tôi nghĩ nó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của tôi.”

“V-vậy thì tại sao…?”

Shiori nghĩ rằng nếu để Reina và Akira tiếp tục trò chuyện, chủ đề cuộc trò chuyện có thể sẽ chuyển sang nói về điều gì đó không dễ chịu giữa ba người họ. Nên cô cố dùng những sức lực cuối cùng để xen vào cuộc trò chuyện đó.

“Tiểu thư, chúng ta đã đi khá xa khu vực đó rồi. Tôi biết thật thô lỗ khi nhờ vả việc này, nhưng người có thể kiểm tra xem chúng ta đã kết nối với Trụ sở được chưa ạ.”

Lý do mà Akira tiêu thụ một lượng lớn thuốc mặc dù biết nó có hại cho cơ thể cậu ấy, là vì cậu ấy đã bị thương và cực kỳ mệt mỏi sau trận chiến với Shiori. Cậu ấy uống nhiều thuốc để cơ thể quay trở lại tình trạng tốt nhất phòng trường hợp họ gặp phải quái vật trên đường về. Nên nói ngắn gọn, đó đều là lỗi của Shiori và Reina. Và đây không phải là điều nên thảo luận đến ở trong tình huống này.

Đầu óc của Shiori vẫn còn hơi choáng váng trong lúc nghĩ đến việc nên dừng Reina sớm hơn, hoặc ít nhất cũng phải nhắc nhở cô ấy không được nói điều gì đó nhạy cảm. Nếu cô ở trong tình trạng bình thường, cô sẽ cảnh báo Reina sớm hơn rồi, nhưng vì tình trạng hiện tại nên cô không thể cảnh báo sớm hơn được. Bởi vì cô đang tập trung hết năng lượng còn lại để giữ cho bản thân tỉnh táo và không bị bất tỉnh ngay nơi này.

Akira hiểu lý do đột nhiên Shiori xen vào, nhưng vì cậu cũng không muốn gây ra thêm trận chiến nào nên cậu chỉ im lặng. Reina là người duy nhất không nhận ra, cô chỉ tập trung vào thiết bị đầu cuối.

Một giọng nói phát ra từ thiết bị đầu cuối.

"Đây là Trụ sở-"

"Kết nối rồi!!"

Khoảnh khắc Reina xác nhận rằng đã kết nối được với Trụ sở, Akira ngay lập tức hét vào thiết bị đầu cuối.

"Đây là số 27!! Chúng tôi có 3 Thợ săn bị thương sau trận chiến với kẻ khả nghi đó!! Chúng tôi không còn đủ khả năng để chiến đấu nữa!! Kẻ khả nghi đã chết!! Có khả năng hắn ta đã đưa thêm đồng bọn đến thông qua đường hầm trong thành phố ngầm!! Có vẻ bọn chúng đang có kế hoạch bí mật đưa di vật ra khỏi thành phố ngầm!! Hãy gửi những Thợ săn có thể chiến đấu tốt và chuyên về cung cấp hỗ trợ đi!! Thiết bị đầu cuối của tôi đã bị phá hủy trong lúc chiến đấu với kẻ khả nghi rồi!! Nên tôi mới liên lạc bằng thiết bị của Thợ săn khác!!"

Một khoảng dừng trước khi nhân viên Trụ sở đáp lại.

"Số 27, giải thích chi tiết đi. Đầu tiên là về kẻ khả nghi-"

"Cho phép chúng tôi quay về Trụ sở trước."

"Số 27, chúng tôi cần phải xác nhận tình hình trước rồi mới cho phép được, nên trả lời câu hỏi của-"

"Sự cho phép trước!"

Akira quát lên. Nghe qua giọng nói của cậu ấy, rõ ràng là cậu ấy đã rất mệt mỏi. Người nhân viên thấy rằng sẽ thật vô nghĩa nếu cứ tranh cãi ở đây, nên anh ta cho phép họ quay về trước.

"...Được rồi, cậu được phép trở về Trụ sở. Nhưng hãy trả lời câu hỏi của chúng tôi trên đường về nhé?"

Từ giọng nói của anh ta có một chút hoảng sợ.

"...Số 27, đã rõ."

Akira hít sâu một hơi để bình tĩnh lại.

Họ có thể nghe thấy âm thanh náo động phát ra từ thiết bị đầu cuối, có vẻ có chuyện gì đó đang xảy ra ở Trụ sở.

Akira đang trả lời những câu hỏi của người nhân viên Trụ sở trong lúc trên đường trở về Trụ sở. Cậu nói cho người nhân viên về việc Yajima đột nhiên tấn công cậu, về làn khói gây nhiễu khiến cậu không thể liên lạc được với Reina và Shiori, về việc cậu đã giết Yajima, về lý do mà cậu nghĩ Yajima và đồng bọn của hắn ta đang có kế hoạch bí mật đưa di vật ra khỏi thành phố ngầm. Cậu trả lời chi tiết từng câu hỏi mà người nhân viên Trụ sở đưa ra.

Người nhân viên cũng đang định hỏi thêm Shiori và Reina. Nhưng Reina vẫn chưa hồi phục hoàn toàn từ cơn hỗn loạn đó và vẫn còn đang ngơ ngác trước mọi chuyện vừa xảy ra. Chưa kể đến, cô ấy còn đang lo lắng cho Shiori, vì vậy cô ấy không còn trong tình trạng có thể trả lời câu hỏi của người nhân viên. Còn về Shiori thì ý thức đang khá mơ hồ, nên cũng không trong tình trạng có thể trả lời câu hỏi. Vì thế anh ta chỉ có thể hỏi Akira.

Akira báo cáo lại trong lúc cẩn thận tiến về phía trước, cậu nhận thấy một nhóm Thợ săn đang chạy về phía cậu. Reina và Shiori thấy nhẹ nhõm khi cứu hộ cuối cùng cũng đến, nhưng ngược lại, Akira thì cau mày.

"Reina!! Shiori!! Hai người không sao chứ?!"

Lý do mà Akira thấy hơi khó chịu là vì nhóm của Katsuya đang chạy đến.

Shiori thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng gặp những Thợ săn khác, nên cô ấy ngay lập tức bất tỉnh. Reina hoảng loạn và cố gắng đỡ cô ấy dậy không để cho cô ấy ngã xuống. Katsuya và những người khác nhanh chóng bâu vào giúp Reina đỡ Shiori.

Alpha nói với Akira.

“Cô ấy cứ để cho họ lo đi. Chúng ta nên nhanh chóng rời khỏi đây. Nếu cậu cứ ở gần họ, họ mà hỏi cậu về tình hình thì lại đau đầu nữa cho xem.”

“Cô nói đúng. Họ cũng không nói chúng ta quay về Trụ sở cùng với họ. Và tôi cũng muốn tránh rắc rối nếu có thể.”

Akira yên lặng bước đi khỏi nhóm của Katsuya, nhưng Katsuya nhận ra và ngăn cậu lại.

“Chờ đã!! Cậu đi đâu vậy hả?!!”

Shiori ở trong tình trạng rất tệ rồi rơi vào bất tỉnh, còn Reina thì hoảng loạn khi thấy chuyện đó xảy ra. Người duy nhất vẫn hoàn toàn bình tĩnh, Akira, thì lại lén lút rời đi. Xem xét đến tình hình hiện tại của họ, cộng thêm việc Katsuya không tin tưởng Akira, cậu ấy nghĩ rằng Akira chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình huống này. Cậu ấy nghĩ Akira đã làm gì đó không hay và khiến cho Shiori cùng Reina bị thương, hoặc có khi cậu chính là người đã tấn công Shiori và Reina.

Akira đã chạy khỏi nơi đó. Alpha mỉm cười và cảnh báo cậu.

“Không được dừng lại đâu nha?”

“Biết rồi.”

Không cần Alpha nhắc, Akira phớt lờ giọng nói của Katsuya và tiếp tục chạy về phía Trụ sở.

Katsuya không biết có nên đuổi theo Akira hay không. Rồi đột nhiên giọng của người nhân viên Trụ sở phát ra từ thiết bị đầu cuối của Reina, người nhân viên không biết rằng Akira đã rời khỏi nơi đó nên lỡ hỏi.

"Số 27, âm thanh gì thế? Có chuyện gì ở đó vậy?”

Katsuya tỏ vẻ hoàn toàn tức giận khi đáp lại.

“Tôi là Katsuya thuộc Drankam!! Chúng tôi vừa gặp những Thợ săn bị thương!!”

“Ai cơ? Số bao nhiêu?”

“...Số 52!!”

“Số 27 đâu? Cậu ta không còn ở đó hả? Tôi nghe là có 3 Thợ săn bị thương bao gồm cả số 27 nữa.”

Katsuya nhận ra số 27 là Akira, cậu trả lời cứ như đang trút giận.

“Nếu là cái người đó, thì trông cậu ta hoàn toàn bình thường và chạy đi rồi!! Tôi còn không biết cậu ta chạy đi đâu cơ!!”

“...Hiểu rồi. Những Thợ săn bị thương còn lại đều thuộc Drankam đúng không? Số 52, tôi trả lại hai người đó về đội của cậu đấy, cậu chỉ huy họ kể từ bây giờ. Hết.”

Katsuya hét vào thiết bị đầu cuối.

“Chờ đã!! Ý anh đang nói tôi là đưa theo Shiori và Reina thay vì gửi họ về lại ư?”

“Nhiệm vụ của cậu là xác nhận tình hình. Kiểm tra mức độ thương tích của họ và quyết định có đem theo họ hoặc để họ nghỉ ngơi ở điểm phòng thủ hay không. Cậu còn có thể đưa họ đến đội y tế nếu họ bị thương nặng. Mấy người tự quyết định đi. Cho dù cậu có gửi họ về, hay tiếp tục thực hiện nhiệm vụ với những Thợ săn còn lại, hay cho dù cậu có đưa cả đội trở về nếu vì tình hình hiện tại nên cậu mới không thể tiếp tục, mấy người Drankam các cậu tự hội ý và quyết định đi. Đừng có hỏi chúng tôi từng việc phải làm chứ. Hỏi Drankam ấy. Chỉ thông báo cho Trụ sở nếu cậu thấy việc đó là cần thiết thôi. Chúng tôi cũng bận lắm đấy. Hết.”

Trụ sở kết thúc cuộc gọi sau khi nói như thế.

Katsuya có thể cảm thấy Trụ sở đang xem nhẹ tình huống của Shiori và Reina. Mặt cậu nhăn lại tức giận. Rồi cậu nhanh chóng quyết định việc phải làm tiếp theo.

“Chúng ta sẽ đưa Shiori và Reina về Trụ sở.”

Đưa mọi người quay về Trụ sở có thể xem là từ bỏ nhiệm vụ của mình. Airi hiểu điều đó, nên cô ấy hỏi Katsuya.

“Còn nhiệm vụ của chúng ta thì sao?”

Katsuya mỉm cười và đáp lại.

“Họ bảo chúng ta tự quyết định mà. Chúng ta sẽ quay về Trụ sở, đưa Reina và Shiori đến đội y tế, rồi quay lại làm nhiệm vụ sau. Dù sao thì mạng sống của bạn bè quan trọng hơn nhiệm vụ mà đúng không?”

Mặc dù Yumina không chắc đây có phải là một ý kiến tốt nếu đưa tất cả về hay không, nhưng cô có cảm giác Katsuya sẽ quyết định một mình cậu ấy ở lại nếu cô nói ra điều đó, nên cô chỉ giữ im lặng. Cô biết thực lực của Shiori mạnh như thế nào và đã có chuyện gì đó xảy ra khiến tình trạng của cô ấy tồi tệ như vậy, nên cô không muốn Katsuya gặp rủi ro chỉ vì đi một mình.

******

Khi Akira trở về Trụ sở, cậu tiếp tục báo cáo về Yajima. Cậu đã tưởng người nhân viên sẽ lại hỏi cậu nhiều câu hỏi, nhưng thay vào đó là cậu được ra về sau khi thực hiện một báo cáo đơn giản.

Đó là vì Trụ sở đã hỏi hết những thông tin cần thiết lúc Akira đang trên đường về Trụ sở với Reina và Shiori rồi. Ngoài ra, trong lúc Akira đang trên đường về, tình hình đã thay đổi. Có vẻ đồng bọn của Yajima đã xuất hiện ở thành phố ngầm và giết chết một vài Thợ săn mà Trụ sở phái đi.

Akira chảy mồ hôi hột lúc nghe Trụ sở nói rằng có một số người đã tử vong sau cuộc chạm trán đó. Nếu cậu gặp phải một vài kẻ mạnh ngang với Yajima trên đường về, thì bây giờ cậu đã chết là chắc. Trước đó cậu còn né phát đạn trong gang tấc nữa mà.

Thấy Akira đang hơi run rẩy, Alpha mỉm cười và an ủi.

"Thật tốt khi chúng ta đã nhanh chóng rời khỏi chỗ đó."

"Cô nói chí phải. Chả hiểu sao tôi luôn bị đưa đẩy vào những tình huống như thế này nữa? Thật sự là do tôi hết may mắn à?"

Alpha đáp lại như thể đang an ủi Akira.

"Tôi nghĩ chắc là do cậu định bỏ mặc một con tin xinh đẹp như thế chết đó. Cậu có thể sẽ cần phải làm thêm nhiều việc tốt hơn trong tương lai."

Akira tỏ vẻ khó chịu.

"Đừng có điên. Nếu tôi mà bỏ vũ khí xuống, chắc chắn hắn ta sẽ giết tôi ngay lập tức không phải sao?"

"Cậu nói đúng. Dù cậu cũng đã cứu được cô ấy, nhưng cũng không thể cân bằng được mọi thứ. Hoặc có khi là do cậu cứu cô ấy ngay phút chót, nên may mắn của cậu mới được tăng và chúng ta đã có thể thoát khỏi cái nơi xui xẻo đó trước khi rắc rối xảy ra đó."

Akira lẩm bẩm.

"Nghe cứ không hợp lý thế nào ấy."

Đúng là nếu cậu ở lại với nhóm của Katsuya, rắc rối có thể sẽ xảy ra. Nhưng Akira không muốn nghĩ rằng đó là do may mắn nên cậu mới thoát được. Nếu được, cậu muốn tích lũy may mắn để làm việc gì đó tốt hơn.

Cậu biết rằng Alpha chỉ đang đùa để khiến cậu vui lên. Nhưng vì sao đó, Akira thấy lời nói của cô ấy nghe rất thuyết phục.

Mặc dù chỉ còn một vài vết thương nhỏ ở bên ngoài, nhưng cơ thể Akira thực ra đang ở trong tình trạng vô cùng tồi tệ. Những viên thuốc rẻ tiền không đủ để hồi phục vết thương cho cậu. Nên cậu hỏi người nhân viên về đội y tế và người nhân viên đã giải thích chi tiết cho cậu.

"Cậu muốn đến đội y tế tôi cũng không bận tâm. Nhưng nói cho biết trước là không có miễn phí đâu. Có nhiều Thợ săn hiểu lầm điểm này lắm. Nên hãy cẩn thận với hoá đơn đấy nhé."

"Làm thế nào để thanh toán hoá đơn thế?"

"Cậu hãy thương lượng với đội y tế đi. Hầu hết Thợ săn đều thanh toán hoá đơn bằng cách khấu trừ vào phần thưởng. Số tiền trên hoá đơn phụ thuộc vào loại dịch vụ y tế mà cậu muốn cho dù cậu đã mua bảo hiểm hay chưa. À, thiết bị đầu cuối của cậu bị hỏng rồi đúng không? Cậu nên đi tìm một cái để thay thế trước đi, đội y tế sẽ không giúp cậu nếu cậu không có thiết bị đầu cuối đấy. Nếu cậu không chia sẻ vị trí thông qua mạng chung, họ nghĩ cậu sẽ bỏ chạy mà không thanh toán. Nên cậu cũng cẩn thận với cái đó luôn đi."

Akira làm theo lời khuyên của người nhân viên và đi lấy một cái thiết bị đầu cuối mới trước khi hướng đến một căn phòng còn trống ở đội y tế.

Mặc dù gọi đó là đội y tế, nhưng ở đó cũng có nhiều Thợ săn không có cơ thể sinh học như Akira. Một số người dùng phân tử nano để cường hóa cơ thể, một số người thì là cyborg dạng người, một số người nhìn từ bên ngoài vào không khác gì máy móc. Những kiểu Thợ săn đó cần được sửa chữa thay vì chữa thương.

Akira đi theo một cái bảng ghi rằng 'cơ thể sinh học ở lối này', cậu thấy một người đàn ông mặc áo choàng trắng đang chào mừng cậu.

Người đó, Yatsubayashi, trông giống một tiến sĩ thích làm thí nghiệm trên cơ thể người hơn là bác sĩ. Anh ta ở đó để chữa thương cho những Thợ săn có cơ thể sinh học.

Akira thấy lo lắng khi gặp Yatsubayashi. Dù cậu chưa từng đi gặp bác sĩ trước đây, nhưng nhìn là cậu biết ngay Yatsubayashi là một người mờ ám.

Yatsubayashi chào mừng Akira với tinh thần phấn khởi.

"Chào mừng đến phòng khám Yatsubayashi, thuộc chi nhánh tàn tích Kuzusuhara. Xin lỗi nhưng để tôi vào thẳng vấn đề nhé, cậu định thanh toán hoá đơn như thế nào?"

"Khấu trừ từ phần thưởng của tôi đi."

"Được, hiểu rồi. À, nhờ hỗ trợ từ Ban quản lý thành phố Kugamayama, cậu được kiểm tra sức khỏe miễn phí. Kiểm tra sức khỏe miễn phí nhưng dịch vụ của tôi là mất tiền nhé. Đừng có thù hằn tôi vì tôi không chữa cho cậu do cậu không có tiền đó nha? Được rồi, cởi đồ ra nào."

Akira làm theo hướng dẫn của Yatsubayashi và cởi đồ gia cường ra. Yatsubayashi dùng một công cụ kỳ lạ trông như camera và vài cái máy quét nào đó để kiểm tra cơ thể của Akira. Anh ta còn dùng đến những công cụ kỳ lạ để kiểm tra. Với kiến thức hiện tại của mình, Akira không hề biết những công cụ đó có thật sự là để kiểm tra cơ thể cậu hay không.

Mất khoảng 10 phút để hoàn thành kiểm tra. Sau đó Yatsubayashi đưa Akira kết quả kiểm tra.

"Thật tốt là không có gì nghiêm trọng. Nhưng tôi khuyến khích cậu nên có một vài điều trị. Nên cậu muốn được điều trị như thế nào?"

"Vết thương của tôi mà không có gì nghiêm trọng á? Tay chân tôi đang đau như cắt đây này. Tôi còn di chuyển được là nhờ uống những loại thuốc rẻ tiền đấy."

Akira tỏ vẻ nghi ngờ trước những gì vừa nghe. Yatsubayashi chỉ mỉm cười và đáp lại.

"Vết thương nghiêm trọng là khi cậu mất tay chân, nội tạng bị lòi ra ngoài hoặc bị đục khoét, cơ bản mà nói đó là những vết thương giúp cậu có một vé đi thẳng đến bệnh viện. Chỉ nứt xương một chút, hoặc chảy máu trong, hay những vết thương cơ bắp đều là những vết thương nhỏ nhặt hết."

Có vẻ có một khoảng cách lớn giữa tiêu chuẩn về vết thương nhẹ giữa Akira và Yatsubayashi. Nhưng từ góc nhìn của những Thợ săn, lối suy nghĩ của Yatsubayashi lại chính xác. 

Akira mỉm cười mơ hồ, cậu trông cứ như mới chỉ được thuyết phục có một nửa.

"Anh có thể chữa vết thương cho tôi để ít nhất nó không ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của tôi được không?"

"Hiểu rồi. Có rất nhiều loại điều trị mà cậu có thể chọn, nhưng tôi khuyên cậu nên chọn loại điều trị mà bảo hiểm thông thường không áp dụng."

"Tôi không tham gia loại bảo hiểm nào cả."

Yatsubayashi ngạc nhiên. Dù sao thì hầu hết Thợ săn ở đây đều tham gia vào một loại bảo hiểm nào đó.

Yatsubayashi vui mừng. Ít nhất thì bác sĩ thường sẽ không làm cái biểu cảm đó.

"Thật tuyệt vời!! Nếu là thế sao không thử loại thuốc mà tôi đang phát triển nhỉ? Đây là đề xuất của tôi đó! Cậu không tham gia bảo hiểm nào hết đúng không? Nên tôi sẽ để cậu mua nó với giá rẻ."

Yatsubayashi lấy một cái hộp nhỏ ở gần đó và đưa cho Akira. Cái hộp đó toàn là dung dịch màu xanh lá. Cho dù có biện hộ như thế nào thì loại thuốc này trông rất đáng nghi.

"Không nhé. Vì bảo hiểm không áp dụng cho loại thuốc đó, nên hẳn nó phải là một thứ không an toàn."

"Không sao đâu, đừng lo. Không phải tôi chỉ làm ra loại thuốc này cho có đâu. Tôi làm ra nó bằng cách mổ xẻ và phân tích từ những loại thuốc thế giới cũ, rồi sử dụng dữ liệu đó để bắt chước hiệu quả của nó. Tôi có thể đảm bảo hiệu quả của nó vì tôi đã từng tự uống một lần rồi. Lý do mà bảo hiểm không áp dụng cho nó là do ảnh hưởng từ những công ty lớn, bởi vì người ta thường sẽ chọn những loại thuốc được sản xuất bởi những công ty đó mà. Loại thuốc này tốt hơn, ít nhất tôi sẽ đảm bảo với cậu như vậy! Cậu thấy thế nào? Tôi không thể có được chứng nhận nếu không có dữ liệu và mẫu từ người sử dụng loại thuốc này. Việc này cũng sẽ giúp thế giới trở nên tốt hơn nếu người ta có thể mua thuốc giá rẻ hiệu nghiệm tốt đúng không? Nó sẽ cung cấp khả năng hồi phục tốt hơn đến mức có thể cứu sống mạng người đó. Cứ xem đây như là một việc tốt để bù đắp phần nhân tính mà các cậu đã đánh mất khi làm Thợ săn đi."

Yatsubayashi đang cật lực thuyết phục Akira.

Sau khi quan sát Yatsubayashi, Alpha nói với Akira.

"Akira, ít nhất tôi sẽ nói với cậu điều này, anh ta không nói dối. Anh ta không cố lừa đảo cậu hay bòn tiền từ cậu. Tôi không nghĩ anh ta đang lừa cậu đâu."

"Ư-ừm, cho dù cô có nói vậy thì, chỉ là… Cô biết đó…"

"Mà, thế thì cũng bình thường thôi."

Cho dù loại thuốc đó không trở nên nổi tiếng bởi vì ảnh hưởng từ những công ty dược phẩm lớn, nhưng nếu loại thuốc này được nhiều người sử dụng và đạt được chứng chỉ, vậy thì ít nhất nó sẽ không có mặt xấu nào. Cho dù Yatsubayashi có dùng loại thuốc này cho bản thân bao nhiêu lần trong quá khứ, thì vẫn chưa đủ để thuyết phục Akira.

Yatsubayashi biết rằng Akira đang do dự. Nhưng do dự không có nghĩa là từ chối. Yatsubayashi đã nghĩ như vậy nên anh ta hối thúc Akira thêm nữa.

"À, biết rồi!! Nếu cậu mua loại thuốc này, tôi cũng sẽ bán những loại thuốc thế giới cũ mà tôi đang có cho cậu!! Những loại thuốc đó cậu sẽ không thể mua được nếu không dùng Chrome!! Nhưng tôi sẽ bán cho cậu bằng Aurum!! Cậu thấy thế nào?!"

Yatsubayashi lấy ra một cái hộp ở trong một cái túi gần đó và đưa cho Akira xem. Akira thấy cái hộp đó thật quen thuộc, chiếc hộp này giống như loại thuốc mà cậu tìm được ở tàn tích Kuzusuhara.

Akira xác nhận với Alpha.

"Alpha, không phải cái hộp đó…?"

"Có vẻ anh ta không lừa đảo và cái hộp vẫn còn tem. Tôi nghĩ là hàng thật. Cậu nên lấy nó nếu có thể đi."

Alpha và Akira đồng ý với nhau. Cậu biết rõ loại thuốc đó tốt như thế nào. Vì vậy, cậu thật sự muốn có vài hộp thuốc đó nếu có thể.

"Thế anh định bán bao nhiêu hộp?"

"Chỉ một hộp với giá 2,000,000 Aurum. Loại thuốc này thường chỉ dùng cho những vết thương nghiêm trọng thôi, nên tôi không thể bán nó với giá rẻ được."

Thành thật mà nói, hộp thuốc này là một dạng bảo hiểm nếu thuốc của anh ta không hiệu nghiệm. Nhưng tất nhiên Yatsubayashi sẽ không nói điều đó cho Akira biết.

Giá cả hợp lý. Mặc dù ban đầu Akira còn do dự, nhưng cuối cùng cậu đã chấp nhận lời đề nghị đó.

"Được rồi, tôi sẽ chấp nhận. Xin hãy thanh toán bằng cách khấu trừ vào phần thưởng của tôi."

"Được rồi!!"

Yatsubayashi có vẻ vui mừng trong lúc bắt đầu để chuẩn bị cho việc điều trị. Thấy như thế, Akira cảm giác như mình vừa đưa ra một quyết định không hay và thấy hơi bất an. Nhưng rồi cậu quyết tâm và chấp nhận điều trị.

Cuộc điều trị kết thúc trong thời gian ngắn. Họ chỉ quấn băng gạt được nhúng trong dung dịch màu xanh lá đó vào một số chỗ trên người Akira, và tiêm dung dịch màu xanh lá đó lên một số chỗ trên người cậu.

"Vậy thôi. Bây giờ cậu cứ nghỉ ngơi một chút đi...Cỡ khoảng một tiếng nữa. Cậu có cử động nó cũng không giết cậu đâu, nhưng hiệu quả của nó sẽ được tối ưu nếu cậu nghỉ ngơi. Và cũng đừng nói cho ai khác biết rằng tôi đã bán cho cậu loại thuốc đó nhé? Loại thuốc đó không phải là thứ mà tôi hay bán ra đâu. Vì thế nên sẽ thật rắc rối nếu những Thợ săn khác đến hỏi tôi về loại thuốc đó."

"Được rồi. Cuộc điều trị đó hết bao nhiêu tiền?"

"100,000 Aurum. Cậu có thể mong chờ vào hiệu quả của nó đó. Vì bảo hiểm không áp dụng cho cái này, nên tôi sẽ giảm giá lớn cho việc điều trị ở đây. Cảm ơn cậu rất nhiều vì đã hợp tác điều trị."

Yatsubayashi mỉm cười đáng nghi. Akira cau mày vì thấy một vài lời mà Yatsubayashi nói ra nghe rất khả nghi.

Akira không rõ nhiêu đó là đắt hay rẻ. Nếu nó sẽ hồi phục cơ thể cậu đến mức không ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu trong một giờ nữa, cậu nghĩ rằng đó là một cái giá khá rẻ.

Chưa kể đến, cậu cũng có được một loại thuốc mạnh mẽ, nên cậu có thể sẽ dùng đến nó phòng trường hợp có gì đó nguy hiểm xảy ra. Alpha cũng không ngăn cậu, nên có nghĩa là nó an toàn. Nên cậu quyết định không nghĩ tới việc đó nữa để duy trì tinh thần.

Đột nhiên xung quanh cậu trở nên rất bận rộn. Akira nhìn về phía nguồn gốc của sự náo động và thấy một vài Thợ săn với những vết thương nghiêm trọng được đưa đến đội y tế. Một số người thì nhuốm đầy máu, một số người thì mất hết tay chân, còn có cả một Thợ săn mất nửa người nữa.

Yatsubayashi nhìn những Thợ săn đó và nói.

"Ui cha, chúng ta có trường hợp khẩn cấp nè. Những người bị thương nhẹ sẽ chỉ ngáng chân thôi. Xin lỗi nhưng mấy người đi ra chỗ khác có được không? Tôi muốn cứu nhiều người nhất có thể."

"...Cho dù anh có nói vậy thì, một vài người đã chết rồi không phải sao?"

"Có thể không hẳn là vậy đâu. Một vài người có bộ não bán cơ giới và một vài người thì sử dụng phân tử nano, vì thế họ sẽ có thể sống sót được một thời gian ngắn ngay cả khi đầu rời khỏi cổ. Chúng ta vẫn có thể cứu những người đó nếu kịp thời. Mà, đương nhiên là khi họ có đủ tiền để trả cho chúng tôi thôi. Chúng tôi cũng không thể biến cậu thành một cyborg với giá miễn phí đâu. Có khi họ phải làm việc cả đời để trả nợ, đó không phải là vấn đề của chúng tôi. Là thế đấy, giờ thì tránh ra nào, tránh ra nào."

Akira nhìn những Thợ săn đó. Cậu ngạc nhiên khi biết rằng những Thợ săn bị thương đến mức như thế vẫn có thể cứu được trong lúc di chuyển ra chỗ khác để không ngáng chân người ta.

Alpha mỉm cười với Akira trong khi cậu đang nhìn những Thợ săn đó.

"Thật tốt khi cậu chỉ bị thương nhẹ."

"Ừ, cô nói đúng."

Akira sẽ tham gia với những Thợ săn đó nếu cậu mắc sai lầm dù chỉ là nhỏ nhất. Cậu còn tin rằng mình sẽ chết nếu chuyện đó xảy ra.

Trước khi mặc lại đồ gia cường, Akira thay cục năng lượng mới cho bộ đồ gia cường. Cậu nhận ra rằng cậu đã sử dụng nhiều năng lượng hơn so với cậu nghĩ.

"Chúng ta đã dùng khá nhiều năng lượng rồi không phải sao?"

"Do tôi đã chiếm quyền điều khiển đồ gia cường để thực hiện những động tác điên rồ mà. Nên chịu thôi chứ sao. Thật tốt là nó vẫn chưa hỏng bởi việc đó."

Để đảm bảo Akira sẽ sống sót trận chiến, Alpha đã điều khiển đồ gia cường theo cách sẽ làm giảm độ bền của nó. Mặc dù nó sẽ giúp Akira sống sót, nhưng cái giá thì lại không hề rẻ chút nào.

Akira có thể cảm thấy rằng đồ gia cường có hơi cứng trong lúc bước về Trụ sở. Kết quả kiểm tra sức khoẻ từ Yatsubayashi là một cái cớ tốt để giải thích về tình trạng thương tích của Akira cho Trụ sở, vì vậy Trụ sở chỉ bảo cậu đi canh gác khu vực xung quanh ở gần Trụ sở nên cậu mới có thể nghỉ ngơi. Cậu mong ca làm của mình kết thúc mà không có thêm chuyện gì xấu xảy ra.

*-*-*-*-*

Bên trong tàn tích Kuzusuhara có rất nhiều tòa nhà đổ nát. Đằng sau một trong những tòa nhà đổ nát đó, có một chiếc xe tải vận chuyển đang đậu như thể để tránh bị phát hiện. Còn có những người được trang bị hạng nặng ở gần xe tải. Đó là đồng bọn của Yajima, những người đang có kế hoạch đưa di vật thế giới cũ ra khỏi thành phố ngầm.

Vì chủ mưu của kế hoạch, Yajima, đã chết. Nên kế hoạch vẫn tiếp tục với Nelia và Kain cầm đầu.

Kain và Nelia đã ra khỏi thành phố ngầm, mang theo di vật mà Yajima đã giấu. Sau khi lên đến mặt đất, họ đã cho nổ cái lỗ để che đậy dấu vết.

Kế hoạch ban đầu của họ là sẽ đi đến thành phố khác sau khi lấy hết di vật giấu bên dưới thành phố ngầm. Chiếc xe tải cũng đã được trang bị kỹ lưỡng để đi qua vùng hoang dã, chiếc xe rất to và rất bền. Trên chiếc xe đang chứa một lượng lớn di vật thế giới cũ. Giờ họ chỉ cần trốn khỏi nơi đó cùng đồng bọn và họ sẽ giàu to.

Đương nhiên là chỉ khi họ có thể trốn thoát với đống di vật đó. Nhưng không hiểu sao mà họ vẫn tụ tập tại nơi đó. Là bởi vì họ đang gặp một vấn đề.

Vô số thiết bị đầu cuối gắn trên giáp hạng nặng của Nelia được kết nối đến xe tải. Cô ta đang kết nối đến thiết bị điều khiển của xe tải. Trong số họ, cô ta là người giỏi thứ hai trong việc vận hành thiết bị điều khiển sau khi Yajima chết. Giờ cô ta đang cố chiếm quyền điều khiển của chiếc xe tải.

Trong lúc Nelia vẫn đang cố chiếm quyền điều khiển xe tải, Kain hỏi, hắn ta còn không thèm giấu đi vẻ khó chịu.

“Thế sao rồi?”

“...Không được.”

Nelia vẫy tay cứ như đã từ bỏ khi nói như thế với Kain. Nghe những lời đó, Kain trút hết những cảm xúc từ tận đáy lòng của mình.

“...Mẹ nó!! Thằng chó Yajima, nó còn dám để lại món quà lưu niệm chó chết này cho chúng ta cơ chứ!!”

Kain đập chiếc xe tải. Bộ giáp hạng nặng của hắn ta có kích thước lớn, sức mạnh cũng không kém gì. Vì thế lúc hắn ta đập vào chiếc xe tạo ra tiếng vang lớn.

Chiếc xe tải ban đầu là của Yajima. Nó có thiết bị điều khiển tân tiến, vì thế nên ngay cả một tên tay mơ vẫn có thể lái được. Nhưng nguồn gốc của cái vấn đề lại là thiết bị điều khiển tân tiến đó. Thiết bị điều khiển do Yajima cài đặt còn được cài thêm một chương trình khác.

Đó là chương trình đề nghị trả thù. Đây là một chương trình mà Thợ săn có thể tải về từ web đen ở trong mạng của quận phía đông. Đây là một chương trình được cyborg sử dụng để thu thập thông tin về kẻ đã giết mình và dùng đường truyền mạng đó để gửi đề nghị trả thù. Sau khi trả thù xong, người hoàn thành đề nghị đó sẽ nhận được thưởng như tiền thông qua tài khoản ẩn của người yêu cầu hoặc vị trí vật tư ẩn giấu của người yêu cầu.

Yajima đã cài chương trình này vào thiết bị điều khiển để phòng trường hợp hắn bị Kain hay đồng bọn khác phản bội.

Nhưng Yajima lại bị Akira giết. Nên chương trình đó đã thiết lập người giết Yajima là Akira. Dù gì thì cậu ta cũng là người cuối cùng mà Yajima thấy trước khi chết. Cậu ta cũng là người ở gần Yajima nhất trước khi chương trình bị mất kết nối do khói gây nhiễu.

Thiết bị điều khiển xe tải sẽ ở chế độ ngủ đông cho đến khi mục tiêu của chương trình bị giết. Đương nhiên là họ có thể gỡ thiết bị điều khiển ra, nhưng để cài được một cái mới, họ phải có kỹ năng đặc biệt về lĩnh vực này. Và họ không hề có kỹ năng đó lẫn một cái thiết bị điều khiển dư có thể dùng được.

Chương trình có thể xác nhận cái chết của mục tiêu thông qua nhiều phương pháp khác nhau dựa vào thiết lập của chương trình. Một số chương trình rởm có thể bị đánh lừa bằng cách dùng một con ma nơ canh, hoặc có khi nó còn không thể xác nhận được cái chết của mục tiêu mặc dù mục tiêu đã chết. Còn những chương trình tân tiến, nó xác nhận cái chết của mục tiêu bằng cách đọc qua hình ảnh của mục tiêu.

Nelia đang cố gắng để loại bỏ quá trình xác nhận. Nhưng tất cả những thử nghiệm của cô ta đều đã thất bại nhờ vào thiết bị điều khiển và chương trình tân tiến mà do ai đó phát tán trong web đen. Cô ta cũng không có kỹ năng để hack vào chương trình đó.

Nelia không làm được, thì cũng không có ai làm được.

Nelia thở dài rồi nói với Kain và những người khác.

"Chúng ta không làm gì được đâu, từ bỏ thôi."

Kain hét lên trong tức giận.

"Từ bỏ ấy hả?!! Cô đang giỡn mặt với tôi đấy à?!! Cô nghĩ chúng ta đã bỏ ra bao nhiêu tiền để thực hiện kế hoạch này hả?!! Cô có biết tất cả những di vật mà chúng ta gom về có giá bao nhiêu không hả?!! Nếu chúng ta bán hết, ít nhất cũng phải 10,000,000,000 Aurum đấy!!! Không, chúng ta còn được nhiều hơn thế cơ!!! Có chết tôi cũng sẽ không bỏ lại đống di vật này đâu!!!"

Những người xung quanh ánh lên vẻ sợ hãi khi thấy Kain giận dữ. Nếu hắn ta nổi cơn thịnh nộ với bộ giáp hạng nặng mạnh kinh khủng đó, không ai ở nơi này sẽ ngăn được hắn ta nữa.

Nhìn Kain hiểu lầm những lời nói của mình, Nelia bực tức nói.

"Ai nói với anh là từ bỏ đống di vật thế hả?"

"...Ý cô là sao?"

"Tôi chỉ nói là từ bỏ việc gỡ cái chương trình đó thôi mà."

Thiết bị đầu cuối kết nối với thiết bị điều khiển hiển thị lên mục tiêu của chương trình. Nelia chỉ ngón tay vào thiết bị đầu cuối và nói.

"Đi giết thằng nhóc này thôi."

Trên thiết bị đầu cuối hiển thị hình ảnh của Akira.

Bình luận (0)Facebook