Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 48: Đội trinh thám số 9

Độ dài 5,131 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-12-09 09:45:14

Ngày tiếp theo, Akira đi đến tầng một tòa nhà nối với thành phố ngầm của tàn tích Kuzusuhara. Toà nhà đó là Sở chỉ huy tiền tuyến cho những Thợ săn đi đến thành phố ngầm.

Akira đã nạp lại đầy đủ đạn dược ở cửa hàng của Shizuka trong ngày hôm qua. Shizuka có vẻ lo lắng khi cậu đến cửa hàng của cô ấy để mua hết đạn đặc biệt của Súng bắn tỉa công phá CWH, mặc dù ngày hôm trước cậu vừa mới mua hết.

Để Shizuka yên tâm, Akira đã nói rằng cậu luôn giữ khoảng cách và bắn quái vật từ đằng xa. Chính xác hơn là cậu đang nghĩ đến an toàn cho bản thân nên mới mua hết đạn đặc biệt. Cậu phần nào đã có thể thuyết phục được cô ấy sau khi giải thích cho cô ấy như vậy.

Akira không nói dối. Nói chính xác hơn, cậu biết rằng cậu đang làm việc nguy hiểm và cậu không còn lựa chọn nào ngoài phải làm như thế này để đảm bảo an toàn cho mình.

Trực giác của Shizuka đã phát hiện có điều gì đó đáng ngờ. Nhưng cô chỉ nói với Akira rằng hãy cẩn thận và phải sống sót trở về trong lúc mỉm cười dịu dàng với cậu ấy. Cô không nói thêm gì nữa ngoài những lời đó. Dù sao thì cô cũng không thể bảo cậu ấy đừng đi.

Lúc Akira bước vào một căn phòng bên trong Sở chỉ huy, nhân viên Sở chỉ huy lập tức nhận ra cậu. Anh ta chính là người nhân viên đã cử Akira đến điểm phòng thủ số 14.

"Số 27, cậu cuối cùng cũng đến rồi. Đội trinh thám hay đội tiêu diệt, chọn đi."

Akira tỏ vẻ khó hiểu. Ngày hôm qua cậu được chọn tham gia vào đội phòng thủ hoặc đội trinh thám, nhưng hôm nay cậu không có lựa chọn để tham gia đội phòng thủ.

"Tôi có thể tham gia tiếp vào đội phòng thủ không? Nếu được thì tôi muốn tham gia đội phòng thủ như ngày hôm qua."

"Không được. Đội trinh thám hoặc là đội tiêu diệt thôi. Cậu không thể chọn đội phòng thủ. Bởi vì kỹ năng mà cậu đã thể hiện vào ngày hôm qua, nên Sở chỉ huy nghĩ rằng sẽ thật lãng phí nếu cử cậu vào đội phòng thủ. Cậu phải vui khi chúng tôi đánh giá cao kỹ năng của cậu chứ đúng không?"

"...Chờ đã nào, nếu anh đánh giá tôi thông qua trận chiến của tôi vào ngày hôm qua, thì anh nên đánh giá thêm đội phòng thủ nữa."

"Này, tôi cũng không thể làm gì được cả. Cái này là do mấy người cấp trên quyết định. Cậu có phàn nàn thì tôi cũng không làm gì được về quyết định này hết. Nên là từ bỏ và chọn một trong hai đội đi...Mà, mặc dù độ nguy hiểm thì khác nhau, nhưng tôi tin cũng chẳng khác là mấy."

Akira do dự. Nếu cậu không muốn đi đến mấy khu vực chưa được khai phá, thì cậu nên tham gia vào đội tiêu diệt. Nhưng nếu cậu ghét phải chiến đấu với bầy Bọ cạp Yarata hay là tiến vào tổ của chúng, vậy thì cậu nên tham gia vào đội trinh thám.

Có vẻ Akira không thể đưa ra quyết định sớm được, nên Alpha đưa ra lời khuyên cho cậu.

"Cậu có thể sẽ không phải chiến đấu với quái vật nếu tham gia vào đội trinh thám, nhưng mặt trái là cậu sẽ có thể gặp những trận chiến không ngờ tới. Còn về đội tiêu diệt thì họ có hoả lực tốt hơn để chiến đấu với quái vật, nhưng cậu phải chiến đấu với quái vật là điều chắc chắn. Dù sao thì đó cũng là công việc chính của đội tiêu diệt mà. Nếu cậu muốn có đủ nhân lực hỗ trợ phòng trường hợp gặp phải tình huống tương tự như hôm qua, tôi khuyên cậu nên tham gia vào đội tiêu diệt."

Akira đưa ra quyết định và nói với nhân viên Sở chỉ huy.

"Tôi sẽ tham gia đội trinh thám."

"...Được rồi...Vậy nhé, đã xong. Đi theo hướng dẫn trên thiết bị đầu cuối của cậu và đến điểm phòng thủ số 19. Sau đó làm theo mệnh lệnh tiếp theo của cậu ở đó."

"Đã rõ."

Sau khi Akira quay người và hướng đến điểm phòng thủ số 19. Người nhân viên nhìn bóng lưng của Akira trong khi làm vẻ mặt khó hiểu.

Thiết bị đầu cuối trên tay người nhân viên đang chiếu dữ liệu của Akira.

"...Cậu nhóc này là người mà Kibayashi đã đề cử. Anh ta cũng là người ký giấy chi trả tiền đạn. Gần đây, người phân bổ vị trí cho cậu nhóc này cũng là anh ta...Người này hẳn phải là cái tên Kibayashi đó nhỉ. Vậy anh ta là người đã gửi cậu nhóc đến đây. Không ngờ cái tên liều lĩnh đó lại thích cậu nhóc này...mình không biết là do cậu nhóc gặp may hay gặp xui nữa…"

Kibayashi có liên kết với cả Văn phòng Thợ săn và thành phố Kugamayama. Anh ta là người có thẩm quyền trong chiến dịch khai phá thành phố ngầm này. Cái người Kibayashi đã gặp Akira trước đây là một người khá nổi tiếng.

Bước ra đời để kiếm sống và sống sót trở về, hoặc bước ra đời và hy sinh, Kibayashi yêu thích một lối sống như vậy và tin rằng những Thợ săn xem đây như lối sống của mình đều sẽ tỏa sáng rực rỡ. Anh ta nổi tiếng với những đồng nghiệp của mình vì đã chủ động thúc đẩy những Thợ săn mà anh ta thấy hứng thú và hỗ trợ họ sống một lối sống như vậy.

Có những Thợ săn có kỹ năng nhưng lại không có cơ hội, những Thợ săn đó mong ước có một cơ hội để thay đổi cuộc sống. Khi Kibayashi tìm ra những người Thợ săn đó, anh ta sẽ vui vẻ đưa ra những nhiệm vụ rủi ro cao lợi nhuận lớn cho họ. Đối với những Thợ săn đó, những đề nghị của anh ta rất hấp dẫn. Chỉ có 2 kết quả có thể xảy ra với những Thợ săn đó, đó là thắng lớn hoặc thua lớn.

Hầu hết những Thợ săn chấp nhận lời đề nghị của anh ta đều có kết cục là chết. Kể cả những Thợ săn có tiềm năng để phát triển vang dội nếu có đủ thời gian cũng vậy. Vài người họ ra đi để tìm kiếm vinh quang và đắc thắng trở về, trong khi vài người họ thì chết trên con đường theo đuổi vinh quang vĩ đại.

"Mình không biết cậu nhóc nên vui hay nên ghét cái cơ hội này nữa. Cậu nhóc có thể vẫn còn sống nếu không nhận nhiệm vụ này. Dù sao khi nói đến đánh cược, càng cược nhiều thì càng dễ thua cơ mà."

Người nhân viên đó thấy đáng tiếc cho Akira trong khi lẩm bẩm như thế.

Trên đường đến thành phố ngầm, Alpha hỏi Akira.

"Akira, tôi muốn biết lý do tại sao cậu lại chọn đội trinh thám được không? Nếu cậu muốn tránh những trận chiến bất ngờ như ngày hôm qua, thì không phải tham gia đội tiêu diệt sẽ tốt hơn sao?"

"Nhưng đổi lại, tôi sẽ phải dùng rất nhiều đạn đặc biệt của khẩu CWH. Tôi muốn giữ lại nhiều đạn nhất có thể. Hơn nữa, nếu tôi gia nhập đội tiêu diệt và tình huống tương tự như hôm qua xảy ra, họ có thể sẽ nghĩ rằng tôi là một Thợ săn tài năng và ép tôi phải chiến đấu với quái vật mà không có đạn đặc biệt mất. Tôi muốn tránh gặp phải chuyện đó."

Akira và Alpha nhìn nhau chăm chú.

Câu trả lời của Akira nghe cứ như là một cái cớ đối với cô ấy vậy.

"Gì hả? Đúng là tôi sẽ có thêm kinh nghiệm nếu tham gia đội tiêu diệt, nhưng nếu tôi chết thì cũng như không mà đúng chứ?"

"Cậu sẽ đóng góp thêm vào doanh thu của cô ấy nếu cậu mua rất nhiều đạn đặc biệt CWH từ cửa hàng của Shizuka, nhưng mặt khác, việc đó sẽ khiến cho cô ấy lo lắng mỗi lần cậu mua nhiều đạn như vậy. Cậu ưu tiên cái sau, tôi nói đúng chứ?"

Akira không thể trả lời lại, Alpha tiếp tục nói.

"Tôi không trách cậu nếu cậu chọn lý do đó. Nhưng nếu cậu nhờ tôi, tôi sẽ giúp cậu kiếm được trang bị tốt hơn và trở nên mạnh mẽ càng sớm càng tốt để cậu có thể tiêu diệt bầy Bọ cạp Yarata như cơm bữa. Theo cách đó, thì cậu sẽ không cần phải lo lắng về việc gì hết."

"...Ừm, cô nói đúng."

Akira trả lời lại nhanh chóng và thẳng thắn.

-*-*-*-

Akira đã đến điểm phòng thủ số 19. Điểm phòng thủ số 19 nằm ở một sảnh lớn trong thành phố ngầm. Điểm này được xây dựng ở đây để chiếm đóng những nơi chưa được khai phá nằm xung quanh điểm này.

Có rất nhiều Thợ săn đóng quân ở đây để bảo vệ điểm phòng thủ quan trọng này. Đây cũng là nơi để cho đội tiêu diệt và đội trinh thám nghỉ ngơi. Bởi vì thế, sảnh này toàn là những Thợ săn bận rộn với công việc.

Có một vài nhân viên Sở chỉ huy ở giữa sảnh đang đưa ra mệnh lệnh cho những Thợ săn. Akira đi theo hướng dẫn trên thiết bị đầu cuối và đến trung tâm sảnh, một trong những nhân viên nhận ra Akira và gọi cậu.

"Cậu là số 27 đúng không? Đội trinh thám mà cậu tham gia đang trong quá trình thăm dò rồi. Đợi một chút ở đây đến khi họ quay lại. Cậu có thể làm gì cũng được miễn là ở trong sảnh. Nếu không có gì để làm thì ít nhất cũng giúp chúng tôi canh gác và dọn dẹp bất kỳ con Bọ cạp Yarata nào mà cậu thấy nhé."

"Đã rõ."

Akira tìm một nơi trống trải và đi đến chỗ đó, để lại người nhân viên một mình.

Người nhân viên đó lấy thiết bị đầu cuối ra và liên lạc với đội trinh thám.

"Đây là điểm phòng thủ số 19. Đội trinh thám số 9, trả lời tôi."

Một giọng nữ vang lên từ thiết bị đầu cuối.

"Đội trinh thám số 9 đây. Không phải còn quá sớm để báo cáo thường trực sao? Có chuyện gì à?"

"Thợ săn bổ sung mà cô yêu cầu đã đến rồi. Quay lại đây nếu cô muốn đón cậu ta nhé."

Một giọng nam đột nhiên xen vào, dò hỏi về người Thợ săn mới đó.

"Tốt nhất là một người có ích đi nha? Chúng tôi có đủ người để quét khu vực rồi, thứ chúng tôi cần là hoả lực đó biết không?"

"Đừng kén chọn thế chứ. Mà, hôm qua cậu ta mới tiêu diệt một bầy Bọ cạp Yarata đấy. Đảm bảo cậu ta sẽ có ích luôn. Nếu anh không thích cậu ta thì anh có thể chọn lại mấy người lần trước. Anh có biết là chúng tôi đã phải trải qua rất nhiều rắc rối để chọn cậu ta vì anh không thích mấy người lần trước không hả?"

Người bên kia đáp lại một cách khó chịu.

"Tôi thà đi một mình còn hơn đem theo mấy người đó."

Sau đó giọng nói quay lại là giọng nữ lần trước.

"Chúng tôi sẽ quay lại điểm phòng thủ. Chuẩn bị nhận dữ liệu mà chúng tôi đã thu thập đi. Hết."

Người nhân viên kết thúc cuộc gọi. Anh ta quay sang một người nhân viên khác và nói.

"Đội trinh thám số 9 sẽ quay về sớm. Chuẩn bị gửi dữ liệu về Sở chỉ huy đi. Nếu việc chuyển dữ liệu từ lần trước còn chưa xong thì ít nhất hãy chuẩn bị để nhận hết dữ liệu mới nhé!"

"Vâng!!"

Người nhân viên kia giơ tay chào và rời đi để chuẩn bị. Người nhân viên hiện tại nhìn vào thiết bị đầu cuối và lẩm bẩm.

"Mà, nhìn vào hồ sơ chiến đấu của cậu ta từ ngày hôm qua, chắc là sẽ không sao đâu."

Thiết bị đầu cuối của anh ta đang chiếu dữ liệu Thợ săn của Akira. Nhưng điều làm anh ta lo lắng nhất đó là cái tên của Kibayashi.

Nhìn từ bên ngoài thì Akira không mạnh đến thế, nhưng dù vậy cậu ta vẫn được đề cử vào nhiệm vụ nguy hiểm lần này, và người đề cử cậu ta chính là kẻ yêu thích lối sống liều lĩnh Kibayashi. Tên của người đó khiến người nhân viên nghi ngờ thực lực của Akira, nhưng rồi anh ta quyết định tin tưởng vào hồ sơ chiến đấu của ngày hôm qua.

Akira nhìn xung quanh và kiểm tra khu vực xung quanh điểm phòng thủ.

Lối đi dẫn đến điểm phòng thủ được chiếu sáng rất rõ, nhưng những nơi khác ở xung quanh điểm phòng thủ thì vẫn tối mịt. Thành phố ngầm bị bao phủ trong bóng đêm không hề có một tí ánh sáng nào. Akira không rõ là họ không lắp đèn ở những nơi khác là vì họ đã hết đèn hay là vì những nơi đó vẫn chưa an toàn.

Trong số những Thợ săn đang canh gác hoặc đang nghỉ ngơi ở trong sảnh, Akira nhận thấy một vài khuôn mặt thân quen. Đó là nhóm của Katsuya.

"Mấy người đó cũng được cử đến đây à."

"Có vẻ là vậy. Akira nè, giờ chúng ta biết họ ở đây rồi, nên giữ khoảng cách với họ nhé."

"Tại sao phải làm thế?"

"Nếu họ tiến đến chỗ cậu thì thế nào cũng có rắc rối cho xem."

"...Được rồi."

Akira không thể phủ nhận lời nói của Alpha, nên cậu di chuyển sang phía đối diện với nhóm Katsuya ở trong sảnh. Rồi cậu ở yên đó trong khi quan sát xung quanh.

Lúc Akira đang suy nghĩ có khi cậu sẽ gặp may và sẽ được ở yên đây cho đến lúc tan ca làm thì đột nhiên có ai đó gọi cậu từ phía sau.

"Akira!"

Akira quay sang phía giọng nói đó và thấy Sara đang bước về chỗ cậu trong khi nhẹ vẫy tay với cậu.

Akira bước đến gặp Sara. Cậu cúi đầu chào và hỏi.

"Sara-san, chị cũng nhận nhiệm vụ này nữa à?"

"Ừ. Đúng ra bọn chị chỉ nhận nhiệm vụ canh gác Sở chỉ huy tạm thời thôi, nhưng vì sao đó mà bọn chị bị cử đi thăm dò thành phố ngầm. Mà thôi, em là Thợ săn bổ sung đúng không? Hơi ngạc nhiên đấy."

"Em á? Chờ đã...Thế có nghĩa đội trinh thám mà em sẽ tham gia là…"

"Ừ, em đoán đúng rồi đó. Đó là đội của chị và Elena. Đội trưởng là Elena, đi theo chị."

Sara đưa Akira đến giữa sảnh, chỗ của Elena, nhân viên Sở chỉ huy và những Thợ săn khác. Elena ngay lập tức nhận ra Akira và vẫy tay với cậu trong lúc cậu đang bước về phía cô ấy.

"Chào mừng đến đội trinh thám số 9, tôi là đội trưởng, Elena."

"Tôi là Akira, xin được chỉ giáo."

Elena đùa cợt giới thiệu bản thân, Akira hùa theo trò đùa đó và cũng lịch sự giới thiệu bản thân. Rồi cả hai cùng khúc khích cười.

"Chị không ngờ Thợ săn bổ sung lại là em đấy Akira. Chị sẽ cố gắng giúp đỡ em nhiều nhất có thể, nhưng ở ngoài đó vẫn nguy hiểm lắm, nên hãy cẩn thận nhé? Chúng ta sẽ đi thăm dò một nơi chưa được khai phá, nên bọn chị vẫn chưa rõ những con quái vật thuộc khu vực đó. Có tìm được gì bất ngờ ở đó thì cũng không có gì lạ đâu. Nên là phải hoàn toàn cẩn thận đó nghe chưa?"

"Em hiểu rồi. Em sẽ cẩn thận để không làm chậm chân Elena-san và Sara-san."

"Tốt, đúng là cậu bé ngoan...Em có thể dựa dẫm vào bọn chị nếu tình huống trở nên khó khăn hơn. Dù sao thì Shizuka cũng sẽ buồn nếu có chuyện gì đó xảy ra với em mà."

"Vâng, em sẽ nhờ chị nếu chuyện đó xảy ra."

Elena vui vẻ với câu trả lời của Akira nên cô mỉm cười với cậu ấy. Akira không hề tỏ ra phấn khích hay căng thẳng, trông cậu ấy hoàn toàn điềm tĩnh. Elena thấy như thế và nghĩ rằng cậu ấy sẽ ổn thôi.

Rồi Elena đưa dữ liệu mà cô thu thập được trong lần thăm dò trước. Cô vận hành thiết bị đầu cuối để gửi dữ liệu cho nhân viên.

Mặc dù thiết bị đầu cuối cho mượn mà Elena mang theo cũng có thể thu thập thông tin, nhưng Elena đều chủ yếu sử dụng thiết bị thu thập thông tin của bản thân.

Độ chính xác của dữ liệu từ thiết bị thu thập thông tin của Elena ở một đẳng cấp khác so với dữ liệu thu thập được từ thiết bị đầu cuối cho mượn của thành phố. Nhưng vì định dạng dữ liệu từ thiết bị thu thập thông tin của Elena khác với của người nhân viên, nên họ cần phải chuyển đổi dữ liệu trước khi Sở chỉ huy có thể dùng dữ liệu đó. Thường thì thành phố sẽ không chấp nhận dữ liệu có định dạng không chuẩn để tránh phải chuyển đổi dữ liệu.

Nhưng dữ liệu Elena thu thập rất đáng giá nên Sở chỉ huy mới ngoại lệ cho Elena đến mức họ tự mình chuyển đổi dữ liệu.

Akira trông rất kinh ngạc khi nghe Elena giải thích. 

"Dữ liệu mà Elena thu thập còn được đối xử đặc biệt như vậy à. Đúng như em nghĩ, Elena-san tuyệt thật."

Akira thực sự khen ngợi Elena, khiến cho Elena đỏ mặt một chút. Cô thấy vui khi cậu ấy khen ngợi cô. Rồi cô tự hào nói.

"Nghe em nói như thế chị rất vui. Có những Thợ săn không đánh giá cao sự hữu dụng của loại dữ liệu như thế này đó em biết không? Họ nghĩ rằng chỉ cần tiêu diệt bất cứ con quái vật nào mà họ thấy là được, thậm chí còn có vài người nói rằng họ sẽ không bao giờ bị lạc trong tàn tích cho dù bố cục có phức tạp đến thế nào và nếu có bị lạc thì họ cũng sẽ tìm được đường ra. Có rất nhiều Thợ săn bước vào tàn tích với suy nghĩ như thế đó."

Akira trông ngạc nhiên và nói.

"Thật vậy ư? Ừm, đối với em, em thà tránh phải chiến đấu với quái vật và chắc chắn không muốn bị lạc trong tàn tích rồi. Em không tin được còn có những Thợ săn dám xem nhẹ công việc của Elena-san…"

Mỗi Thợ săn đều có những ý kiến khác nhau về một Thợ săn tài giỏi là như thế nào, hầu hết những Thợ săn đều đánh giá thực lực của người khác dựa trên việc họ có dễ dàng tiêu diệt được quái vật mạnh hay không. Đúng là khi họ làm công việc Thợ săn, năng lực chiến đấu chính là một kỹ năng không thể thiếu. Đó cũng là cách dễ nhất để cho thấy họ tài giỏi như thế nào đối với những Thợ săn khác.

Bởi vì lý do này, một vài Thợ săn còn xem thường những Thợ săn không tập trung vào việc trau dồi sức chiến đấu. Elena đã trải qua tình huống khó chịu như thế rất nhiều lần trong quá khứ.

Khi Akira thăm dò tàn tích Kuzusuhara, cậu đã nhận ra rằng bản thân có thể sống sót được là nhờ vào khả năng thu thập thông tin về kẻ địch và địa hình của Alpha. Đó chính là lý do cậu hiểu được công việc của Elena quan trọng như thế nào.

Elena phần nào cảm nhận được Akira thật sự hiểu được vị trí của cô và tầm quan trọng của nó. Cô cảm thấy rất vui từ tận đáy lòng, nên cô tiếp tục vui vẻ nói.

"Đáng ngạc nhiên là có rất nhiều Thợ săn có lối suy nghĩ như thế. Nhưng chưa kết thúc ở đó đâu, có một số người khi gặp phải quái vật, họ chiến đấu và thu hút thêm quái vật đến, rồi lãng phí rất nhiều đạn trước khi chửi rủa và bỏ chạy, sau đó là bị lạc bên trong tàn tích. Họ không chỉ lãng phí đạn và thời gian mà lẽ ra họ có thể dùng để kiếm di vật, mà họ còn dám nói rằng đó là do bọn chị không làm tốt công việc của mình nữa đó?!! Mấy Thợ săn đó đúng là lũ tồi tệ nhất!"

Elena nhận ra rằng cứ thế này thì cô sẽ than vãn mãi mất, và tất nhiên Akira cũng sẽ không vui nếu cứ nghe cô than vãn liên miên như vậy. Nên cô ngừng than vãn lại và đổi sang một chủ đề khác.

"À, để chị nói cho em điều này trước, mặc dù đúng là chị để hoả lực cho Sara lo liệu, nhưng về chiến đấu thì chị cũng không kém đâu em biết không? Chị có thể dùng thiết bị thu thập thông tin của mình để tăng độ chính xác cho khẩu súng. Hơn nữa, chị cũng mặc đồ gia cường mới mua không lâu trước. Nhờ nó mà chị có thể dùng súng trường hạng nặng mà bình thường chị không thể dùng được. Nên đừng chỉ vì thấy công việc chính của chị là thu thập thông tin mà nghĩ rằng chị chiến đấu rất kém nhé."

"Giờ mới nghĩ lại, Elena-san, chị đang dùng bộ đồ gia cường từ lần trước..."

"Ừm, thiết bị thu thập thông tin của chị cũng khá là nặng, nên chị chỉ có thể đem theo khẩu súng nhẹ hơn so với Sara. Nhưng dù vậy thì vẫn ổn áp lắm nhé…"

Khi chủ đề đổi thành nói về đồ gia cường của Elena-san, Akira chỉ nhớ mỗi bộ đồ gia cường mà Elena mặc lúc cậu ghé cửa hàng của Shizuka.

Nói đến thân hình của Elena trong bộ đồ gia cường đó, nó khiến cho Akira nhớ lại những đường cong tuyệt hảo được bộ đồ gia cường làm nổi bật lên và hình ảnh Elena bối rối và đỏ mặt trong bộ đồ gia cường quyến rũ đó.

Trên hết là nó còn giúp cậu nhớ lại về hình ảnh trần truồng của Elena mà Alpha đã tạo ra bằng khả năng siêu tái tạo hình ảnh. Cả Sara cũng có hình ảnh tương tự. Hai người họ đều có cơ thể rất cuốn hút. Những hình ảnh đó để lại một ấn tượng sâu đậm bên trong Akira.

Khi nhớ lại những hình ảnh đó trong đầu thì cậu nhận ra bản thân đang làm một việc không đúng. Nên cậu điên cuồng cố gắng gạt bỏ những hình ảnh đó đi, nhưng vì quá sốc nên cậu không thể quên hết được những hình ảnh đó.

Thấy phản ứng của Akira, Elena lập tức nhận ra cậu ấy đang nhớ lại lúc gặp cô trong cửa hàng của Shizuka. Nhìn cậu ấy đang khó khăn để lấy lại bình tĩnh, cô cũng cố gắng để bình tĩnh lại. Nhưng cô cũng không thể hoàn toàn bình tĩnh được.

Cuộc trò chuyện giữa Akira và Elena ngừng lại, hai người mỉm cười với nhau để đóng cái chủ đề này lại. Sara mỉm cười tinh quái khi nhìn hai người họ, cô đã nghe về chuyện đó từ Shizuka, nên cô mới hiểu chuyện gì hiện đang diễn ra. Thấy cô bạn thân đang cư xử không giống như thường ngày, cô vừa cảm thấy đáng thương vừa cảm thấy thú vị.

Đương nhiên là Sara không đời nào biết được Akira cũng đang nhớ đến hình ảnh trần truồng của cô.

Để thay đổi bầu tâm trạng, Akira cũng cố nghĩ ra một chủ đề khác.

"Nhân tiện, có bao nhiêu thành viên trong nhóm của Elena-san thế?"

Elena lập tức nhảy vào chủ đề đó và nhanh chóng trả lời.

"Bao gồm em nữa thì là 4 người."

"4 người hả? Ừm, nếu em không sai, không phải nhiêu đó người thì ít hơn so với một nhóm thông thường sao? Em nghĩ nếu ta kiếm thêm người thì sẽ tốt hơn."

Akira nhớ lại lúc cậu phải đối mặt với một bầy Bọ cạp Yarata chỉ với Reina và Shiori, nếu chỉ có 4 người bao gồm cả cậu thì cũng không khác mấy so với hôm qua. Với số thành viên như vậy, Akira có cảm giác cậu sẽ lại phải xoay sở với cái chết thêm một lần nữa.

Còn đó những cái tổ Bọ cạp Yarata nằm ở những khu vực chưa được khai phá. Nhiệm vụ của đội trinh thám là chỉ cần thăm dò những khu vực chưa được khai phá thôi, nhưng Akira vẫn nghĩ rằng 4 người là quá ít. Đương nhiên nếu số thành viên ít như thế nhưng bù vào là thực lực của họ thì cũng không thành vấn đề, nhưng con số đó không đủ để làm cho những Thợ săn thấy yên tâm mà không có giải thích gì thêm.

Elena và Sara nhíu mày khi Akira hỏi họ câu hỏi đó, rồi họ quay sang nhìn nhau. Có vẻ đây không phải là một chủ đề dễ chịu cho lắm.

Sara trả lời câu hỏi của Akira.

"Ừm, thành thật mà nói, chị muốn có thêm Thợ săn lắm...Nhưng đã có chuyện xảy ra ấy mà."

"Chuyện gì sao?"

Lần này, Elena là người trả lời câu hỏi của Akira.

"Có vài vấn đề về việc hòa hợp với những Thợ săn tham gia nhóm lần trước. Mặc dù những tình huống như thế này không hiếm gặp, nhưng chị thật sự mong họ cẩn thận hơn với những chuyện như thế này trước…"

Akira nhìn Sara và Elena. Xem xét qua biểu cảm của họ, cậu nhận ra có một chút khác biệt giữa biểu cảm của Sara và Elena. Cậu nghĩ rằng Elena và Sara có những vấn đề khác nhau. Vấn đề của Elena là về nhóm của họ trong khi vấn đề của Sara lại nghiêng về cấp độ cá nhân hơn.

Đột nhiên, người còn lại trong nhóm tham gia vào cuộc trò chuyện.

"Tôi thật sự xin lỗi mà. Tôi đảm bảo sẽ nói họ cẩn thận hơn về vấn đề này trước vào lần tới."

Thành viên còn lại của nhóm là Shikarabe, một Thợ săn từ Drankam giống như Katsuya và bạn của cậu ta. Anh ta là Thợ săn được phái đi làm giám hộ cho nhóm của Katsuya trong quá khứ. Nhưng bây giờ, Shikarabe đã rời khỏi vị trí đó và nhóm của Katsuya đã hoạt động tách riêng với anh ta.

Shikarabe quay sang Akira và nói.

"Tôi là Shikarabe. Tôi cũng là thành viên của đội trinh thám số 9. Cậu là Thợ săn sẽ tham gia vào đội này à?"

"Tôi là Akira. Hôm nay xin được chỉ giáo."

Shikarabe nhìn Akira và đánh giá cậu ấy.

"Tôi rất chào mừng Thợ săn bổ sung, nhưng tôi rất ghét loại người làm chậm chân chúng tôi như người lần trước. Cậu có chắc là mình sẽ không mắc sai lầm không?"

Shikarabe nói cứ như đang khiêu khích cậu ấy, nhưng Akira chỉ trả lời lại như bình thường.

"Nếu anh nghĩ tôi là gánh nặng thì cứ nói với Sở chỉ huy. Tôi đã thử rồi...Sở chỉ huy là bên cử tôi đến đây. Nên nếu anh muốn phàn nàn thì đi mà phàn nàn với Sở chỉ huy và bảo họ kiếm người thay tôi đi."

Để đáp lại người đang tỏ vẻ nghi ngờ thực lực của cậu, Akira đáp lại với ý nói rằng hãy trách người đã gửi cậu tới đây mới đúng.

Ngay từ đầu, Akira đã muốn được cử đến đội phòng thủ. Nên cậu không muốn nghe những lời phàn nàn từ những Thợ săn khác, đáng lẽ những lời phàn nàn đó phải nói với người đã cử cậu đến đội trinh thám mặc dù cậu không có đủ kỹ năng.

Câu trả lời của cậu ấy đi ngược lại với những gì Shikarabe đã mong đợi. Anh ta đã nghĩ rằng Akira sẽ bắt đầu khoe khoang về kỹ năng của bản thân hoặc sẽ quát ngược lại anh ta vì đã nghi ngờ kỹ năng của mình.

Shikarabe cố che đậy vẻ ngạc nhiên trong khi tiếp tục cố tình nói móc và khiêu khích Akira.

"Nghe thảm hại thế, cậu không tự tin vào kỹ năng của bản thân à."

Nhưng Akira chỉ bình tĩnh đáp lại.

"Tôi không rõ anh đang mong đợi cái gì ở thực lực của tôi. Nhưng ít ra tôi còn biết rằng mình không đủ thực lực để nói 'mọi thứ sẽ ổn miễn là có tôi ở đây' hoặc 'đừng lo, tôi sẽ giải quyết việc đó'. Nên nếu anh đang nói đến việc như thế, thì đúng, tôi không tự tin vào kỹ năng của mình để có thể nói ra những lời đó."

Sau khi nghe câu trả lời của Akira, Shikarabe phá lên cười. Tâm trạng của anh ta tốt hơn và nói.

"Được đấy, xin lỗi về vụ đó nhé. Tôi biết rất nhiều Thợ săn ngu ngốc thường rất tự cao về thực lực của mình mặc dù họ không có bằng chứng nào để chứng minh cả. Ít nhất thì tôi biết cậu không phải là một trong số những kẻ ngu ngốc đó. Mà, tôi cá là sẽ không sao. Người thuộc Sở chỉ huy sẽ không ngu đến nỗi gửi một người với kỹ năng còn chưa rõ đến đây."

Shikarabe cằn nhằn như thế và xin lỗi Akira.

"Tôi đã chuẩn bị xong rồi, tôi có thể đi bất cứ khi nào cô ra lệnh."

Elena kiểm tra thiết bị thu thập thông tin đang trong quá trình chuyển đổi dữ liệu. Thiết bị của cô đưa ra khoảng thời gian ước tính để chuyển đổi xong dữ liệu.

"Chúng ta sẽ khởi hành một khi chuyển xong dữ liệu, mất khoảng 5 phút nữa. Em thấy có được không, Akira?"

"Không sao. Em thì lúc nào cũng được...Hm?"

Alpha đột nhiên chỉ ngón tay và Akira quay về hướng đó theo tự nhiên. Không xa so với họ, cậu có thể thấy Katsuya đang dẫn đầu nhóm và bước về phía cậu. Vẻ mặt cậu ta trông rõ khó chịu.

Bình luận (0)Facebook