• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Phần kết

Độ dài 1,075 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-28 14:07:12

“Tóm lại, một đội thám hiểm giả sẽ được guild cử đi để tiêu diệt hang ổ orc và goblin. Khi người đưa tin và dẫn đường quay lại, Kotarou, Alice và tôi sẽ tham gia vào cuộc thảo phạt này.”

Sau khi từ thành phố Premie trở về vùng đất tiên phong, Yuuji gọi mọi người lại và giải thích vậy. Kevin và ba thám hiểm giả làm cận vệ riêng đã ở lại thành phố.

“Và để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra, tôi muốn vùng đất tiên phong phải đề cao cảnh giác. Chúng ta đã có sẵn rào vây và hào cạn, nên tôi nghĩ nên chia phiên canh gác vào buổi đêm, đồng thời tạm ngưng công việc bên ngoài hàng rào.”

Yuuji trình bày kế hoạch dự kiến, quan sát Alice, Kotarou, gia đình thú nhân, nhóm cựu thám hiểm giả, nhóm thợ mộc và hai thợ may. Cậu đang rất tự tin trước mặt 13 con người và 1 con chó. Tuy không hoàn hảo nhưng Yuuji vẫn là một lãnh đạo tiên phong.

“Được, nên là như vậy thì hơn. Tùy trường hợp mà nếu diễn ra thuận lợi, chúng tôi cũng sẽ đi cùng cậu vào cuộc thảo phạt, được chứ?”

Thủ lĩnh của nhóm cựu thám hiểm giả hạng 3 “Dark green wind” tuyên bố với Yuuji bằng ánh mắt sắc bén. Mặc dù đã giải nghệ, nhưng lý do họ giải nghệ không phải là bị chấn thương, mà bởi vì có người kết hôn và hứa hôn. Cơ thể họ run lên, bị lôi cuốn bởi trận chiến khốc liệt sắp diễn ra. Thế nhưng họ vẫn đủ bình tĩnh mà suy xét để không đi quá xa khỏi vùng đất tiên phong, phòng trường hợp bọn quái tấn công vào đó. Hơn nữa, nhóm họ còn có một đôi mới kết hôn và một người có hôn ước, nên kiểu gì thì cũng nguy hiểm.

“Ngài Yuuji… Cánh đồng ở ngôi làng tôi từng sống cũng bị quái vật phá hoại. tôi không thể chiến đấu cùng ngài, nhưng xin ngài! Xin ngài! Hãy tiêu diệt bọn chúng!”

Đó là khuyển nhân Marcel, nô lệ của Yuuji. Khi ấy, hồi còn ở làng, cánh đồng của ông trở thành một bãi chiến trường do quái vật tấn công, cây trồng bị phá hoại hết sạch. Dù đã nhận được tiền đền bù từ ngôi làng, nhưng ông vẫn phải làm nô lệ vì không nộp đủ thuế.

Tuy lần này ông thuộc phe tấn công, ông vẫn nhớ lại quá khứ của mình. Marcel thường ngày rất điềm tĩnh, song bây giờ ông đang nhe nanh vuốt, thể hiện thái độ thù địch với những con quái vật thậm chí còn chưa chạm mặt. Ông được Yuuji dặn là phải bảo vệ vùng đất tiên phong và rất hối tiếc vì không thể tham gia vào cuộc thảo phạt. Thực tế là khả năng chiến đấu của Marcel còn kém hơn cả Yuuji. Để ông ấy ở lại là quyết định đúng đắn.

Vợ của Marcel, miêu nhân Nina đứng cạnh ông, cũng đang dựng tóc gáy. Có vẻ Nina cũng căm ghét bọn chúng không kém gì Marcel.

Nhưng Mark, cậu bé đang núp sau cặp vợ chồng, rất buồn bã. Xem chừng cậu đã nghe tin Alice sẽ tham gia cuộc tấn công nên tự trách mình vì không giúp được gì trong chiến đấu. “Mình sẽ bảo vệ ba mẹ và Alice-chan,” cậu nói vậy và nỗ lực luyện tập mỗi ngày. Cậu đang ngày càng nâng cao năng lực, nhưng vẫn chưa đủ. Hẳn phải ấm ức, cậu là một cậu bé chăm chỉ mà.

Các thợ mộc, Thomas và 2 người phụ việc, lắng nghe Yuuji và bắt đầu thảo luận mấy việc như là “Ta có nên làm nhiều cọc gỗ không? Có thể dùng chúng để gia cố cho hàng rào và bẫy.”

Dù cậu đã giải thích rõ là có đến 300 con goblin và orc, người dân vùng đất tiên phong vẫn máu chiến đến thế. Cậu không biết phải phản ứng thế nào với cái tư tưởng đồ sát manh động như vậy. Rồi cậu bỗng để ý thấy hai người thợ may. À đúng rồi, họ đâu có tí kĩ năng chiến đấu nào, vậy hóa ra ở thế giới này cũng có những người bình thường, ánh mắt cậu lấp lánh niềm hy vọng.

Thấy Yuuji nhìn, hai người nhìn lại và nói “Chúng tôi sẽ chuẩn bị kim chỉ và vải để lo việc may vá, thưa ngài Yuuji. Nếu có vết cắt nào thì hãy giao cho chúng tôi.” Họ đang hừng hực tinh thần may vá. À không, vậy cũng đúng vì công việc của họ là may vá mà.

“À ừ,” Yuuji trả lời lấy lệ.

Cậu quay sang nhìn Alice.

Alice chưa chi đã thở hồng hộc đằng mũi. Rõ là em ấy sẽ dốc toàn lực mà dùng ma pháp.

Kotarou đang đứng dưới chân cậu. Cũng như Marcel, cô nàng đang nhe nanh và gầm gừ khe khẽ. Như đang muốn nói vậy là phải cắt đôi bọn chúng ra phải không?

Xem chừng cư dân ở thế giới này ai cũng hiếu chiến.

Vì lý do nào mà Kotarou, sinh ra và lớn lên ở nước Nhật hiện đại, cũng nhập bọn với họ.

Đây là năm thứ 4 kể từ khi Yuuji đến thế giới này và là mùa thu năm đầu tiên kể từ khi lập nhóm tiên phong.

Vùng đất tiên phong đã êm đềm hoàn thành vụ thu hoạch đầu tiên.

Lớp hàng rào và hào cạn đã bao quanh trọn chu vi vùng đất, sức mạnh phòng vệ cũng được điều chỉnh đâu vào đấy.

Tại thời điểm này, tổng dân cư là 7 căn nhà, 14 con người, 1 có chó và 6 con gà.

Kế hoạch là sẽ tăng số người lên nữa khi mùa xuân đến.

Họ đã tham gia vào nhiều loại hình kinh doanh: thực phẩm bảo quản, quần áo, và trang sức.

Họ đã làm rất tốt.

Nhưng cuộc thảo phạt hang ổ của đám goblin và orc sẽ được tiến hành trước mùa đông.

Tùy vào kết quả của phi vụ này mà tương lai của vùng đất tiên phong sẽ thay đổi.

Là một lãnh đạo tiên phong.

Là trưởng làng Honjou.

Và là thám hiểm giả hạng 8 lần đầu làm nhiệm vụ.

Yuuji tiến bước đầu tiên vào quãng đời đầy cam go thử thách của cậu.

Bình luận (0)Facebook