• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 50: Steam, Đợt Hai!

Độ dài 2,244 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-09-18 22:45:41

Yep, có vẻ lại đến lúc để mình tiêu thêm thêm tiền rồi.

Roel thầm nghĩ, trong lúc hướng ánh mắt xuống những chồng hộp chứa đầy đồng vàng, được sắp xếp một cách gọn gàng ngay trước mặt.

Và đúng như những gì các bạn đang thấy, giờ đây Roel đã chính thức trở thành một phú ông chính hiệu! (Edit: Quỳ xuống ôm chân còn kịp nào các bạn.)  

Từ sáng hôm qua, tức ngày hôm sau bữa tiệc sinh nhật Nora, khu phố bên ngoài Biệt thự mê cung nhà Ascart đã ngập tràn xe ngựa đứng đợi bên ngoài. Những quý tộc đang cắn xé chỉ để tranh nhau vào căn biệt thự vạn người kính sợ, với mục đích bày tỏ sự quan tâm "chân thành nhất" tới Roel và Alicia.

Những quý tộc này không phải là chư hầu của nhà Ascart, lẫn là bạn thân bạn thiết với Carter. Tuy vậy, tất cả bọn họ lại có một điểm chung giống nhau - họ đều là phụ huynh của đám nhóc từng trong phái Elric trẻ.

Sự tồn tại của phái Elric trẻ đã được đem ra ánh sáng ngay sau sự cố đó. Mặc dù người đứng đầu của nhóm đấy - Bron, đã bị giết bởi Bá tước Bryan, vẫn còn đó những đứa trẻ còn lại theo phái Elric. Hiện tại, họ đang thảo luận và bắt đầu tiến hành xử phạt về những đứa trẻ có liên quan.

Dĩ nhiên, không phải gia đình quý tộc nào cũng có thể máu lạnh như nhà Elric. Khác với Bryan, phần lớn quý tộc sẵn sàng trả một cái giá để cứu con cái của mình, đặc biệt khi có vài phụ huynh trong số đó thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của phái Elric trẻ. Giờ chuyện gì rồi thì cũng đã rồi, họ phải làm tất cả những gì họ có thể để giải quyết vấn đề này.

Họ không ngây thơ đến mức cho rằng họ sẽ được tha nếu chỉ đứng yên đó không làm gì, đặc biệt là sau khi con họ đã đánh đập cậu chủ nhỏ nhà Ascart ra tơi bời như thế. Nếu mà mọi chuyện bỗng chốc trở nên nghiêm trọng hơn, thì người mà gánh chịu hậu quả sau này, chắc chắn, sẽ chính là con cái của họ.

Kể từ sự kiện hôm qua, phụ huynh của đám nhóc phái Elric trẻ đã tranh nhau chỉ để được chi trả viện phí của Roel.

[note53751] Tất nhiên, với số lượng diễn viên xuất sắc trong giới quý tộc, lượng drama họ tạo ra dư sức để ta hít bể phổi. Đã có vô số lời độc thoại từ họ kể rằng bản thân đã hối hận tới cỡ nào vì đã không thể giáo dục nổi con mình, và chỉ vài giây sau họ sẽ đổi sang giọng điệu như vừa nuốt phải trái ớt để thề rằng, khi nào về tới nhà họ sẽ đánh què giò lũ báo con kia.

Riêng Roel lại cảm thấy rằng không cần phải làm tới thế, bởi dẫu sao “chân giữa” của chúng đã được cậu lúc trước “chăm sóc” tận tình rồi mà.

Trở lại với thực tại, Nhà Ascart đã chọn cách chấp nhận một vài món quà và tiền bạc mà những gia đình quý tộc mang đến. Họ cũng đã hòa giải trong thiện chí với một số nhà không có nhiều ảnh hưởng trong phe phái Nhà Elric.

Chủ động hòa giải không có nghĩa là Nhà Ascart sẽ cúi đầu trước họ, đúng hơn, đây chỉ là một thủ đoạn chính trị cần thiết mà thôi.

Về những nhà quý tộc từng cùng phe với Elric. Giờ đây Nhà Elric đã mất đi một đứa con trai và mang tiếng xấu, thì lúc này là cơ hội lý tưởng để mở rộng lực lượng phe ta.

Nhà Xeclyde và Nhà Ascart đã từng cùng nhau bàn kế hoạch nhằm việc chia rẽ và hạ thấp sức ảnh hưởng của Nhà Elric. Và trận đánh giữa Roel và Bron vô tình đem đến cho họ một chiếc đòn bẩy để làm tiền đề cho sự sụp đổ danh tiếng của Nhà Elric.

Về phần mấy món quà được mang đến, thì Carter đã hào phóng trao hết chúng lại cho Roel và Alicia như phần đền bù cho những gì họ đã trải qua, bởi họ là nạn nhân chính của sự vụ lần này.

Roel vui mừng khôn xiết trước sự hào phóng của cha cậu. Cậu đã nghĩ rằng phần lớn quà sẽ được xung vào công quỹ Nhà Ascart, vì vậy cậu cảm thấy bất ngờ khi diễn biến lại ngoặt theo hướng thế này. Và nên nhớ rằng, trong bộ ngũ nguyên tố hiếm bậc nhất tồn tại trên thế giới này, thứ cậu thiếu nhất… chỉ có vàng mà thôi. 

Bởi, cái hệ thống này hút vàng còn ghê hơn cả Riot hút máu người chơi nữa!

Tại sao cậu lại nói thế ư? Bởi ngay mới hôm qua thôi, Roel mới nhận ra hệ thống lại tổ chức thêm một sự kiện mới nữa.

【Sự kiện đặc biệt: Khởi đầu của Cuộc chiến Máu lửa

Trong căn phòng tối ấy, phản chiếu bởi lưỡi gươm đầy sắc lạnh, hiện diện một bạn quyết tâm đứng lên để bảo vệ thứ công lý ẩn trong tim.

Mọi thứ trong cửa hàng sự kiện sẽ được giảm 30%】

【Sự kiện đặc biệt: Đôi cánh bạc của sự tự do

Giải thoát chú chim bạc khỏi chiếc lồng của nó. Hãy để chú chim nhỏ sải cánh bay xa!

Mọi mặt hàng trong cửa hàng sự kiện sẽ được giảm giá 40% (có thể cộng dồn với các sự kiện giảm giá khác)】

Thực tế thì, lúc đầu Roel không quan tâm lắm tới cái giảm giá 30%, nhưng khi cậu thấy cái giảm giá sự kiện đặc biệt thứ hai là một cái giảm giá 40% “có thể cộng dồn”, cậu liền cảm thấy một luồng điện chạy dọc sống lưng giúp cậu bật dậy thân người.

Một cái giảm giá 30%, cộng dồn thêm với một cái 40% nữa... Tổng cộng lại, cậu sẽ được giảm giá tới 58%! [note53752]

Và nên nhớ rằng, sự kiện giảm giá hàng tháng thông thường chỉ giảm có 50% thôi đó! 

Chết tiệt! Chủ tiệm đâu ra đây, đem cả tiệm ra mau, tôi mua tất!

Roel nhanh chóng ngó nhanh qua những món hàng trong cửa hàng sự kiện lần này, và voila! Bất ngờ chồng thêm bất ngờ! Số lượng vật phẩm trong cửa hàng sự kiện bỗng nhảy vọt so với bình thường hơn rất nhiều. Thông thường trong cửa hàng sự kiện chỉ bán có hai mặt hàng hằng tháng, nhưng giờ ta lại có tận mười cái được trưng bày ở đây.

Tuy nhiên, bởi đây là một sự kiện đặc biệt, nên các mặt hàng này chỉ tồn tại trong cửa hàng được đúng một tuần. Dẫu thế, cậu lại chẳng hề ưu phiền chút nào, bởi giờ cậu là người giàu rồi mà!

Để kéo con cháu của mình ra khỏi scandal siêu to này, những nhà quý tộc ấy đã thực sự làm mọi thứ trong khả năng, tất cả chỉ để cứu những con báo con. Lượng quà cáp mà cậu nhận được mỗi nhà rơi vào khoảng từ vài trăm cho đến vài nghìn. Tổng hợp lại, sau sự kiện này cậu thu được tổng cộng 10000 đồng vàng.

Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó.

Arwen - một người bạn cũ, đã đến thăm cậu trong giai đoạn này.

Đã vài tháng trôi qua kể từ khi Arwen trở thành quản lý của trụ sở ở Thần Quyền Thánh Quốc. Và ngay lúc ông biết được những gì đã xảy ra trong ngày sinh nhật của công chúa, Arwen đã ngay lập tức dùng mạng lưới thông tin của nhà Sorofya để tìm hiểu chi tiết liên quan đến sự việc này; trước khi nhanh chóng chạy như bay đến thăm Roel bằng vô số loại thuốc hồi phục, thuốc bổ, cùng, một thứ quá rõ ràng và tất yếu phải kèm theo, vàng.

Arwen không chỉ mắc nợ Roel vụ Trấn Hồn Đăng, cậu còn là một đối tác trong tương lai đầy tiềm năng của ông. Nếu nhà Ascart có xảy ra mệnh hệ gì, rõ ràng Arwen sẽ mất đi nguồn sinh lời đầy tiềm năng.

Tất nhiên, hành động đứng về phía nhà Ascart của ông cũng sẽ đặt ông vào tầm ngắm của Nhà Elric… 

… nhưng mà ai quan tâm chứ? Dù gì tôi cũng là một người Rosa mà, với lại bên duy nhất chịu trách nhiệm chỉ có mỗi nhà Sorofya. Nhà Elric muốn ghét sao thì ghét, chúng có tức tím người cũng chẳng làm gì được tôi đâu.

Roel dậy khỏi chiếc giường thân yêu để có thể đích thân chào đón Arwen. Hai người quen gặp nhau ở chốn xa lạ thường cho người ta cảm giác gần gũi trong lòng. Hai người họ trò chuyện nhàn nhã trong phòng tiếp khách, một phần để bền chặt mối quan hệ này hơn, nhưng cái chính là Roel đã thu được một vài thông tin hữu ích từ cuộc trò chuyện này.

“Nhà Elric ư? Ah… Cậu chủ Roel, cậu cũng nên biết rằng những thành viên của hiệp hội Sorofya chúng tôi bị ràng buộc bởi một điều khoản bảo mật.”

“Tất nhiên là tôi biết điều đó, nhưng liệu có mấy thông tin nào “an toàn” không? Nói cho tôi biết tất cả những gì mà ông có thể nói về nhà Elric đi.”

“Nhà Elric à? Hmmm, để tôi thử nhớ lại xem…”

Arwen cau mày cân nhắc một lúc lâu trước khi ông bắt đầu chậm rãi lên tiếng.

“Những thông tin về nhà Elric hiện tại có đôi chút… bất thường.”

“Thế à? Ý ông là như thế nào?”

“Về cơ bản, bắt đầu xuất hiện những nghi ngờ xoay quanh việc Nhà Elric sẽ một lần nữa vươn lên nắm quyền. Hỡi cậu chủ nhỏ Roel, hẳn cậu cũng đã nghe về cuộc chiến giữa cặp song sinh hoàng gia một trăm năm trước rồi đúng không?”

“Tất nhiên là ta đã nghe. Đó là một vấn đề liên quan đến tổ tiên của ta mà, Ponte. Ta đã học về nó từ tấm bé rồi.”

Roel giữ trên mình một khuôn mặt vô cảm, chẳng hề để lộ chút ngượng ngùng nào khi thẳng thắn nhận định như vậy.

Arwen gật đầu trước khi tiếp tục nói tiếp.

“Cuộc chiến giữa cặp song sinh hoàng gia đã dẫn đến việc Nhà Elric bị trục xuất đến khu vực biên giới. Điều này đồng nghĩa với việc, họ đang phải chịu ách kìm kẹp của ba nước, lần lượt là Đế chế Austine; Vương quốc hiệp sĩ, Pendor; và tất nhiên, Thần Quyền Thánh Quốc. Tôi đã từng đích thân đến đó, và đấy không phải là một chỗ tốt đẹp gì. Nó là vùng đệm giữa ba quốc gia, và những cuộc xung đột nhỏ thường xuyên diễn ra ở đó. Chẳng sai khi nói đó là một nơi vô cùng hỗn loạn.

“Ý định đằng sau quyết định trục xuất Nhà Elric của hoàng gia là kéo nó vào vòng xoáy của sự suy tàn trước khi hoàn toàn biến mất hoàn toàn khỏi bản đồ thế giới. Dù vậy, sau hàng loạt các cuộc đấu tranh trong vài trăm năm trở lại đây, nhà Elric, bằng một cách thần kì nào đó, đã xoay xở để giành lại quyền lực. Điều kì lạ của toàn bộ vấn đề này là sự trỗi dậy của Nhà Elric là, nguyên do ẩn đằng sau vẫn chưa được làm sáng tỏ. Thương hội Sorofya chúng tôi thậm chí còn chẳng hề nhận ra chuyện này tới tận lúc nhà Elric vươn lên.”

“Ý ông là sao?”

Roel cảm thấy bối rối, vì vậy Arwen dành một khoảng nghĩ để sắp xếp lại câu từ, trước khi từ tốn giải thích lại bằng một giọng nói nhẹ nhàng hơn.

“Cậu chủ nhỏ Roel à, chúng tôi là một tổ chức thương nhân. Chúng tôi đã đầu tư đáng kể để xây dựng mạng lưới tình báo của mình, nhằm đảm bảo rằng chúng tôi có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. À, để làm rõ, chúng tôi không tham gia vào hoạt động gián điệp! Chúng tôi không bao giờ hạ thấp bản thân như thế! Những gì chúng tôi làm chủ yếu là đối chiếu và tính toán thông tin.”

“Đối chiếu và tính toán thông tin? Chờ đã, ý của ông có phải là…”

“Đúng vậy, chúng tôi thu thập thông tin và đưa ra những dự đoán ước tính về sản lượng và lưu lượng hàng hoá của mỗi lãnh thổ. Bằng cách này, chúng tôi có thể đánh giá tiềm lực tài chính của từng nhà quý tộc và đầu tư sao cho phù hợp. Đây là một cách hiệu quả và chính xác trong việc lựa chọn đối tác để hợp tác. Tuy nhiên, những điều tra của chúng tôi dường như đã thất bại với Nhà Elric.”

Nói đến đây, một biểu cảm khó hiểu xuất hiện trên gương mặt của Arwen.

“Dựa trên những dữ liệu mà chúng tôi thu thập được về lãnh địa của Nhà Elric, không có bất kỳ thay đổi nào về quy mô dân số trong vài thập kỷ trở lại đây.”

Bình luận (0)Facebook