Hội chứng muốn sống bình an tại dị giới
Antai (安泰)Hitakiyuu (ひたきゆう)
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 33: Vì vậy nên không chết

Độ dài 2,793 từ - Lần cập nhật cuối: 2024-05-15 10:31:13

“Thế nên Lacra Salf đã trở lại đây!”

   

Tại biên giới giữa Garne và Ma Giới Garne, Lacra mới gia nhập đội du kích vẫn giống như mọi khi… Không, cô ấy còn tràn đầy khí thế hơn mọi khi nữa.

Lacra cùng Ulffe giao dịch với Bích Ma Vương và thành công lấy lại thứ mà mỗi người mất đi. Bất cứ ai từng đối mặt Bích Ma Vương cũng hiểu rằng giao dịch với Ma Vương ấy là chuyện tuyệt vọng đến mức nào, thế mà…

   

“Không ngờ cô lại có thể giao dịch với kẻ giống vua Turize nhưng luôn khó ở và lập tức tử hình người khác vì tội bất kính đấy.”

   

Chính xác. Harkdoc đã nói ra cảm xúc của tôi. Hiệp sĩ như tôi tuyệt đối không thể phát ra những lời đó…

   

“Ngược lại ấy chứ. Chính vì là người giống như bệ hạ nên chúng tôi mới có thể giao dịch đó.”

“Ma Vương khó hiểu quá đi. Thậm chí còn tiện tay chữa luôn cho tôi cơ.”

“Ư, bọn tôi đã cất công giao dịch đàng hoàng vậy mà…”

   

Harkdoc nhảy nhẹ tại chỗ. Đôi chân chịu trọng thương khi chiến đấu với Murlusht tại Serend đã lành lặn hoàn toàn. Vết thương từ Zahakva cũng hầu như không còn.

Khi Harkdoc đến xem xét tình hình điều trị của Ekdoic thì vừa đúng lúc Bích Ma Vương quay về. Dường như Bích Ma Vương lúc ấy đang khá cao hứng nên chữa luôn chân cho Harkdoc rồi rời đi.

   

“Về khoản xui xẻo thì Girista mới hơn ấy chứ.”

“Tôi nghĩ vậy mới là bình thường đó?”

   

Girista phải tịnh dưỡng để điều trị nên không thể có mặt ở nơi này.

Chỉ cần sống sót thì Bích Ma Vương có thể trị liệu mọi vết thương. Và kể cả dưới tình huống này, kẻ đó vẫn không bán rẻ sức mạnh của mình. Tuy nhiên, đó lại là điều cần thiết.

Giống như chuyện tôi và Lacra lo lắng cho an nguy của Maya, Sir Leanor hay Đại Giám Mục Ukka, có rất nhiều người đang bị thương và mất mạng trong trận chiến này.

Nếu ai cũng có thể nhờ vả sức mạnh của Bích Ma Vương thì Ma Vương ấy sẽ không thể tiến vào cuộc chiến bắt buộc phải thắng với trạng thái hoàn mỹ.

   

“Mà tôi cũng hứa sẽ đánh hộ phần của cô ấy luôn rồi.”

   

Harkdoc hiện đang giữ Ma Kiếm của Girista. Đó là một thanh đại kiếm siêu nặng khiến Harkdoc không thể cầm lên nếu không có cánh tay Ác ma, vậy nên Harkdoc không chữa trị cánh tay phải của mình.

   

“Có ổn không đấy, Harkdoc? Đó là cơ hội có một không hai để trả cánh tay cho Jestaff mà.”

“Hah, tôi biết rõ mình yếu hơn tất cả mọi người thì sao có thể ngu ngốc vứt bỏ chiến lực của mình được. Với lại thử trả lại cánh tay cho đại ca vì thương hại xem, kiểu gì ổng cũng đấm tôi một cái rồi đốt trụi cánh tay đó luôn.”

“… Đúng là có thể xảy ra chuyện như vậy nhỉ.”

“Cơ mà có Lacra tham dự cũng tốt thật… Chỉ là Arkryal lại rời đi mất rồi…”

   

Khi chiến đấu với Zahakva, lý do tôi có thể chiến đấu tốt như vậy có phần lớn nhờ công của Arkryal. Nhìn bóng lưng của người đàn ông sở hữu thực lực và quyết tâm không sợ hãi mà đối đầu mối đe doạ lớn lao, tôi chợt cảm nhận được sự đáng tin cậy dù mới chỉ lần đầu sánh vai chiến đấu.

   

“Ư… Tôi không thể đáp lại gì được…”

“À… Xin lỗi, đừng để ý nha. So sánh với Arkryal thì ai cũng vậy thôi. Với lại than thở là lỗi của tôi nữa.”

   

Harkdoc cũng cảm thụ rõ rệt sức mạnh của Ma Tộc trong trận chiến với Zahakva. Tôi đã nắm được gì đó trong trận chiến với Zahakva. Từ khi cầm lên thanh kiếm này, cảm giác ấy càng thấm nhuần cơ thể hơn nữa.

Đáng lẽ thanh thánh kiếm này không tồn tại sức mạnh như vậy, nhưng hãy xem như nó đã ban sức mạnh ấy cho tôi. Như thế thì tôi sẽ cảm thấy vui vẻ hơn.

   

“____! Có báo cáo một vật thể phi hành khổng lồ đang tiến đến đây!”

“Nếu đúng như dự đoán của bệ hạ thì đó sẽ là Lazalicata cùng Ma Tộc đã chuyển hoá hoàn toàn…”

   

Bệ hạ suy đoán hành động của Ma Tộc và thay đổi cách bố trí chúng tôi. Ngài ấy nhìn thấu quan hệ giữa Lazalicata cùng con quái vật chưa xuất hiện trên chiến trường và khẳng định đối phương sẽ xuất hiện tại đây.

Hình bóng của anh ấy đã chồng lên bệ hạ trong khoảnh khắc ấy. Bản thân chỉ cần tin tưởng như thế đã là đủ rồi.

   

“___ Hừm, chuyện ta chọn con đường này, chuyện ta nhìn thấy các ngươi mà ngừng lại cũng nằm trong suy đoán của nhân loại nào đó nhỉ.”

   

Một con chim khổng lồ. Và bóng dáng người phụ nữ ngồi trên lưng nó chắc chắn là Lazalicata trong bản báo cáo.

Trong mắt Zahakva tồn tại sự điên cuồng muốn dâng hiến mọi thứ vì một mục đích. Ngược lại, trong mắt Lazalicata lại tạo cảm giác cố chấp sâu đậm muốn bấu víu vào một sự thật ẩn giấu sau sự ngạo mạn kia.

Bệ hạ đã từng nói rằng Lazalicata không phải sống vì tham vọng của mình, cô ta chỉ sống vì diễn xuất như vậy mà thôi.

Vì vậy, cô ta chắc chắn sẽ ngừng chân khi có đối tượng khiêu chiến. Chỉ cần có kẻ địch rõ ràng trên đường thì cô ta sẽ đối mặt nhằm loại trừ đối phương.

   

“Ồ, cô tự biết mình bị đọc vị à. Thế mà vẫn chịu làm theo thì tự tôn Ma Tộc của cô___”

“Não hãy nổ tung đi.”

“Nguy hiểm nha!?”

   

Miệng của Lazalicata mở ra cùng lúc ma lực chạm đến xung quanh. Trước cả khi câu đó được nói thành lời, Harkdoc và tôi đang vác theo Lacra giãn cự ly cùng một lúc. Tôi thì phản ứng với dòng chảy ma lực cùng cử động miệng của Lazalicata, Harkdoc thì giao cho bản năng của chính mình.

Chúng tôi đã nắm rõ năng lực của Lazalicata. Trong phạm vi ma lực của đối phương, chỉ cần cô ta mở miệng là có thể giết chết chúng tôi. Điều đó giống như một lưỡi dao vô hình luôn lởn vởn xung quanh vậy.

Tuy nhiên, ở một địa điểm không tồn tại gì này, ma lực của đối phương sẽ không thể che lấp toàn bộ, đến lúc khẩn cấp thì chúng tôi có thể lao đi nơi khác. Chỉ cần để ý đến chuyện giữ khoảng cách thích hợp là chúng tôi sẽ có thể xoay sở.

   

“Phiền toái. Các ngươi phân tích năng lực của ta mà đối phó ư?”

“Đương nhiên rồi. Bằng không thì sao bọn ta có thể đối đầu ngươi chứ.”

“Ta đã bị xem thường rồi nhỉ… Melabis!”

   

Lazalicata nhảy xuống khỏi con chim khổng lồ… hay còn gọi là Melabis, đồng thời thì Melabis cũng lao tới tấn công chúng tôi. Kể cả khi không bằng Zahakva đã biến thân, tốc độ của nó vẫn vô cùng nhanh nhẹn. Tôi thì không vấn đề, nhưng Lacra và Harkdoc có vẻ sẽ khó mà___

   

“Phạm vi ma lực chạm tới là phạm vi tấn công cũng áp dụng với tôi đó!”

   

Thân mình Melabis đang sà xuống chợt bị cắt đôi. Ma pháp Kết Giới của Lacra có vẻ đã được triển khai tại vị trí cụ thể trước đối phương.

Dù vậy, thật đáng khen ngợi khi cô ấy có thể tấn công chính xác đối thủ vượt qua cấp bậc Unique và lần đầu tiên gặp như thế.

Vốn dĩ Lacra là người có sở trường trong việc diệt sát ma vật chứ không phải đối chiến với con người. Với đối thủ chỉ hành động theo trực giác thì cô ấy còn có kinh nghiệm thực chiến phong phú hơn cả tôi.

   

“___ Tôi thấy rồi, Lacra! Lõi nằm ở sâu trong cổ họng một chút!”

   

Hơn thế nữa, bên này còn có Harkdoc sở hữu năng lực truy tìm mạnh mẽ. Tuy không sử dụng trong lúc đối đầu với Zahakva, kẻ vẫn giữ hình người và duy trì lõi trong đầu, nhưng anh ta đã học phương pháp tìm kiếm vị trí lõi ma vật dưới sự hợp tác của Tử Ma Vương.

Trong trận chiến với Nekthaal, Tử Ma Vương học được rằng phương pháp nhắm vào lõi một cách chính xác là điều cần thiết nên đã tìm kiếm cách truy tìm lõi đối phương trong lúc chiến đấu.

Lõi nằm trong cơ thể đối phương, hơn nữa còn được bao bọc trong ma lực. Cho dù có khả năng trực tiếp chạm vào cơ thể mà dò tìm ma lực thì cũng không thể dễ dàng làm vậy khi có khoảng cách. Song, Tử Ma Vương đã tìm ra phương pháp xác định vị trí tương đối từ dòng chảy đặc thù trong ma lực đối phương.

Thế nhưng, phương pháp ấy vô cùng tỉ mỉ, là một kỹ thuật vô cùng khó khăn khi đang đối đầu kẻ địch. Hơn nữa, khi tiến vào trạng thái chiến đấu thì Lacra lẫn Ekdoic cũng không thể nắm chắc.

Ấy vậy mà chỉ có mỗi Harkdoc nắm được phương pháp ấy. Chính chủ thì chỉ lưu lại lời khó hiểu rằng “Làm theo kiểu đưa giác quan của ngài bản năng lên cơ thể mình thì tự dưng tôi làm được luôn.”

   

“Tôi hiểu rồi! Là ở bên đó nhỉ!”

   

Lacra triển khai ma pháp Kết Giới nhằm truy kích, đường chém kế tiếp trực tiếp đánh trúng Melabis. Cơ thể con chim rơi xuống mặt đất và cất tiếng kêu gào thảm thiết.

Thân thể của nó bắt đầu sụp đổ và dần trở về cát bụi. Có vẻ Lacra đã thành công phá huỷ lõi của đối phương. Tước đi một trong chủ lực của địch trước khi trận chiến kéo dài là một lợi thế rất lớn.

   

“Ngon! Con chim bự thế làm tôi sợ muốn chết, hoá ra còn chả bằng Zahakva đã hoá thành nhện luôn!”

“___ Cũng phải. Melabis là một tên đàn ông đần độn. So với Zahakva có thể thức tỉnh hoàn toàn thì hắn thua kém toàn diện cũng là điều hiển nhiên.”

   

Lazalicata nhìn xuống Melabis dần sụp đổ rồi thở nhẹ. Tuy nhiên, trên khuôn mặt ấy không lộ chút cảm xúc nào. Bệ hạ từng nói rằng Melabis là một kẻ đặc biệt đối với Lazalicata. Vì vậy, cô ta thà chọn địa điểm có thể cùng chiến đấu với Melabis hơn là cố gắng quyết chiến với Bích Ma Vương.

Thực sự thì Lazalicata và Melabis đã xuất hiện tại nơi này. Vậy thì chắc chắn suy nghĩ của bệ hạ không hề sai. Song, rốt cuộc tại sao cô ta lại không hề nhíu mày dù Melabis bị đánh nát lõi và dần tan biến như vậy?

   

“Ngươi cũng không tạo cảm giác uy hiếp như Zahakva. Năng lực đó đúng là khó nhằn, nhưng bọn ta đã đối phó được rồi đấy.”

“Phải rồi. Thú thật thì ta cũng không mạnh đến thế. Cho dù đánh với Zahakva hay Orphalow thì ta cũng chỉ bị giết mà thôi.”

“… Gì vậy trời, tự tin vào bản thân thêm chút đi. Nghe như ta mới nói gì xấu lắm vậy…”

“Ta chỉ đang nói sự thật mà thôi? Ta là một con đàn bà chỉ biết mồm mép, Melabis là tên đàn ông không làm được như lời mình nói ra. Như thế là đã đủ rồi.”

   

Lazalicata ngẩng mặt lên nhìn chúng tôi. Trong ánh mắt ấy không hề có chút cảm xúc từ bỏ nào. Chứa đựng trong đó không phải ngạo mạn hay do dự, mà là quyết tâm không chút lay động.

Tôi từng có dự cảm không lành trong thời điểm cuối trận chiến với Zahakva. Và một thứ gần như vậy đang kích thích sống lưng tôi.

   

“… Chị đại, cái này giống với hồi Zahakva trước khi rút lui. Mặc dù tôi cũng không rõ lắm, nhưng nó gần với hồi tôi đứng trước mấy Ma Vương ấy. Ngài bản năng đang đá vào lưng tôi liên hồi luôn..!”

“Harkdoc-san, không chỉ bản năng của anh đâu, cả tôi cũng cảm nhận được đó!?”

   

Ma lực vờn quanh Lazalicata đang trở nên đậm đặc đến mức mắt thường cũng thấy được. Nó giống hệt như chất lỏng màu đen nhuộm cả khung cảnh xung quanh vậy.

Cơ thể Lazalicata dần biến đổi giữa luồng ma lực ấy. Làn da ở vai và đôi tay lộ ra ngoài bỗng xuất hiện những vết nhô lên kỳ quái. Những vết nhô lên tương tự tiếp tục xuất hiện ở những vị trí như trán, cổ, ngực, eo và bắp chân.

Chúng là những đôi môi. Thứ vừa xuất hiện trên người Lazalicata là vô số chiếc miệng. Cô ta đang biến đổi cơ thể mình để tái hiện một con quái vật cải biến dối trá thành chân thật.

Cô ta chỉ cần ở đó cũng tạo nên cảm giác giống như dị vật đang vặn vẹo thế giới này. Trực giác của tôi đang báo rằng đây chính là trạng thái thức tỉnh hoàn toàn của Lazalicata.

   

“Các ngươi cũng đâu nhất thiết phải sự hãi đâu? Cho dù hoàn toàn thức tỉnh thì ta cũng chỉ là một con ả dối trá. Một kẻ ngu ngốc còn không thể mất đi bản ngã. Chính vì vậy, ta sẽ chỉ ngu ngốc dồn con tim mà biến những dối trá nhàm chán thành sự thật.”

   

Giọng của Lazalicata vang vọng từ tất cả những chiếc miệng. Đó đáng lẽ chỉ là giọng nói của con người, nhưng sự gớm ghiếc vì vô số giọng nói chồng chất lên nhau khiến tôi nổi cả da gà.

Lazalicata vừa biến dị chìa tay về phía đống cát bụi của Melabis vừa sụp đổ.

   

“Nào, Melabis, hãy tỉnh dậy đi.”

“___!?”

   

Tôi đã từng chứng kiến nhiều khung cảnh người chết sống lại. Chúng đều đến từ thuật tử linh của Docora, Larheit, hay Hilmera. Cảm xúc tuôn trào trong lòng tôi khi nhìn thấy sức mạnh ngoài quy tắc phớt lờ tôn nghiêm của con người vẫn luôn là sự phẫn nộ hoặc ác cảm.

Thế nhưng, khi nhớ lại điều đó và nhìn bộ dạng của Melabis đang quay trở về từ cát bụi, tôi thậm chí còn cảm nhận được một cảm giác hưng phấn.

Phía trước thuật Tử Linh là lĩnh vực của ma pháp Tái Sinh. Không, nếu không có lời nguyền biến người chết thành Ma Vương thì chắc hẳn chúng tôi có thể gọi đó chính là tái sinh thật sự.

Chủ nhân mong muốn điều đó, bề tôi cũng mong muốn điều đó. Nhân quả được đáp ứng bởi hai người mong muốn sự bất biến, kỳ tích tái tạo hiện thực vốn không thể tồn tại bằng dối trá. Hiện thân của loài chim bất tử đáp lại tiếng gọi của chủ nhân từ cõi chết.

   

“Này này… Rõ ràng là lõi đã bị huỷ hoại hoàn toàn rồi mà… Cơ mà trông có hơi mạnh đó…?”

   

Cảm giác của Harkdoc có lẽ không hề sai. Melabis hiện giờ không chỉ phục sinh, nó đang kết nối hình dáng bằng những cảm xúc của Lazalicata.

Khi Lazalicata nhảy lên lưng Melabis vừa tái sinh và nhẹ nhàng xoa đầu thì nó liền phát ra tiếng kêu đầy dũng mãnh.

   

“Ngươi chết bao lần cũng được cả, Melabis. Ngươi là tên đàn ông đần độn. Thế nhưng, ta tha thứ cho sự vụng về ấy của ngươi. Giống như những gì ngươi đã từng làm vì ta, lần này ta sẽ bẻ cong sự thật vì ngươi. Ngươi là tuỳ tùng hoàn hảo bảo vệ ta. Ngươi sẽ không chết, sẽ tiếp tục chiến đấu vì ta. Vĩnh viễn… cho đến khi ta thoả mãn!”

   

=====================================================

Do bị đối phó nên không phù hợp để trực tiếp chiến đấu, nhưng trong vai trò hỗ trợ thì Lazalicata lại thuộc cấp bậc mạnh nhất.

Có đồng minh thì rất mạnh, nhưng vì quá xấu tính nên không ai chịu tổ hợp với cô ấy.

Chỉ là cô ấy vô cùng may mắn. Bởi vì thật ngẫu nhiên rằng có một người đàn ông hiếu kỳ sẵn lòng dâng hiến toàn bộ cho người phụ nữ chỉ biết mồm mép ấy.

Bình luận (0)Facebook