Date A Live
Tachibana KoushiTsunako
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 9: Bản Ngã

Độ dài 21,323 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:59:52

Phần 1

「…… Haaah?」

Từ phía bên kia của điện thoại, giọng nói chất chứa đầy sự nghi ngờ của Kotori vang lên.

Tuy nhiên, đó chỉ là điều rất thường tình. Có lẽ Shidou cũng sẽ cho ra một phản ứng tương tự như vậy nếu đột nhiên cô bé gọi cậu trong giờ nghỉ trưa để báo cáo về 『Thông tin đó』.

Không sai. Shidou đã lẻn ra khỏi lớp học ngay sau khi tiết chủ nhiệm kết thúc rồi tìm một nơi không có ai thích hợp để gọi điện cho Kotori.

Vào lúc mới đầu, giọng Kotori vẫn còn rất êm dịu khi nhận được cuộc gọi của cậu, nhưng đến giữa chừng, cậu có thể thoáng nghe thấy tiếng xào xạc khi chiếc ruy băng được thay đổi rồi sau đó thì giọng của cô bé đã giữ nguyên y như tới lúc này.

Vẫn còn chút bối rối khi chưa nắm rõ về những điều vừa nghe được, Kotori vặn lại.

「Chờ một chút nào. Đã xảy ra chuyện gì? Anh có thể giải thích rõ ràng hơn được không?」

“…… Giống như anh vừa mới nói ấy. «Devil», vừa chuyển vào lớp của anh.”

Shidou cay đắng khi phải nói lại tình hình hiện tại với Kotori, một lần nữa.

「Giống như em đã nói, em không hiểu ý của anh là gì. Tại sao mà «Devil» lại chuyển vào trường của anh được cơ chứ…… Ngoài ra, vấn đề đầu tiên, chính là «Devil» vẫn đang còn là Tinh linh chưa được xác định. Chúng ta chưa bao giờ có chút thông tin xác thực nào về tên tuổi cả, thậm chí là cả gương mặt của cô ta trông thế nào cũng vẫn là một điều rất bí ẩn. Vì thế, làm cách nào mà anh có thể khẳng định được là cô gái vừa chuyển đến lại chính là «Devil» vậy?」

“Đó là……”

Đó là một câu hỏi rất hay, khiến Shidou phải do dự.

“Hiện tại anh không có nhiều thời gian lắm, vì vậy anh sẽ giải thích lại toàn bộ khi chúng ta trở về nhà. Có điều…… anh rất nghiêm túc. Hãy tin anh đi.”

「…………」

Sau khi Shidou nói vậy, Kotori im lặng một lúc trước khi buông ra một tiếng thở dài haa.

「…… Em hiểu rồi. Để đề phòng, em sẽ gửi một đơn vị quan sát đến. Mọi thứ còn lại, sẽ được quyết định dựa vào kết quả lần này.」

“……! Em tin anh thật chứ?”

Với những gì mà cậu nói ra, thực sự ít nhiều đều có một chút bất ngờ. Khi Shidou ngạc nhiên mà hỏi lại như vậy, Kotori trả lời lại với chút hơi chán nản.

「Thành thật mà nói, thì chỉ là 50-50 thôi.——Thế nhưng, vì chúng ta không biết một chút gì về «Devil» cả, nên em không muốn bỏ qua bất kỳ cơ hội nào nếu như nó có thể nắm được một chút thông tin về cô ta.」

Sau đó, cô bé tiếp tục.

「Vả lại, em cũng không nghĩ rằng Shidou sẽ nói điều gì đó nếu như không nắm chắc chắn. Không…… ngay cả khi nó đơn thuần chỉ làm cảm giác của riêng anh thôi, cũng là quá đủ để em tin những lời anh nói rồi.」

“Kotori……”

「Tuy nhiên, nếu anh đang nghĩ đến việc dụ «Ratatoskr» điều tra để lấy được thông tin về một cô gái mà anh thấy thích thì; em e rằng anh sẽ không thoát tội dễ dàng đâu đấy.」

“Anh-anh không bao giờ làm điều đó!”

Sau thấy Shidou hét lên như vậy, Kotori khẽ 「unn」.

「Vậy, chúng ta sẽ bắt đầu điều tra ngay từ lúc này. Err, tên của cô nữ sinh đó là gì vậy?」

“Origami. Là Tobiichi Origami.”

「Tobiichi Origami. Tobiichi——」

Kotori ngập ngừng giọng nói của mình một lúc. Cổ họng của cô bé có vẻ đã dịu đi như thể vừa nhớ ra được điều gì đó.

「Không phải chứ…… không, chính là cô ta, Tobiichi Origami của đội AST?」

“Huh……!?”

Shidou mở to đôi mắt ra khi nghe thấy những lời đó của Kotori. AST. Nó là chữ viết tắt của Anti-Spirit Team, trực thuộc JGDSF.

Sự thật là Origami từng tham gia tổ chức đó. Tuy nhiên, điều này nên chỉ nằm trong thế giới trước kia mới đúng. Làm thế nào mà Kotori biết được điều này——

Nghĩ đến đó, đôi vai của Shidou khẽ rung lên.

“Kotori, không lẽ em có lại những ký ức của thế giới cũ……?”

「Haah? Anh đang nói gì vậy? Anh lại mơ ngủ giống ngày hôm qua nữa rồi à?」

Tuy nhiên, Kotori vẫn đáp lại với một giọng bình tĩnh.

「Nếu em nhớ đúng, thì có một thành viên có tên như vậy trong đội AST. Cô ta cũng đã từng nhiều lần chiến đấu với các Tinh linh khác vào trước đây. Tuy nhiên, gần đây thì cô ta đã từ chức rồi.」

“Cái——”

Câu chữ của Shidou bị mắc kẹt giữa chừng. Đó không phải như là Kotori đã lấy lại ký ức của mình về cái thế giới trước kia. Như vậy thì điều này có nghĩa là, Origami vẫn gia nhập đội AST.

Thực tế thì đã có hai sự kiện được diễn ra. Đó là một cái gì đó khá đơn giản.

—Origami cũng thuộc đội AST trong cái thế giới này.

“Cớ sao lại……”

「Ý anh là gì khi lại hỏi là cớ sao thế…… Ý anh là vì sao mà cô rời bỏ AST à? Em làm sao mà biết được.」

Kotori có vẻ đã hiểu lầm câu nói Shidou vô tình khẽ bật ra là câu hỏi. Cô bé khịt mũi fuun một cái trước khi nói tiếp.

「Nhưng bây giờ nhắc đến nó, thời điểm khi Tobiichi Origami từ chức khỏi đội AST và thời điểm mà «Devil» bắt đầu xuất hiện, khá tương đồng nhau đấy. Fumu, biết đâu lý do khiến cô ta rời bỏ chính là do cô ta đã bị biến thành một Tinh Linh chăng……」

Kotori bắt đầu khẽ lẩm bẩm cái gì đó.

Tuy nhiên, một nửa trong số đó chỉ lọt vào tai của Shidou.——Trong đầu của Shidou lúc này, cái thực tế Origami lại bước chân vào đội AST đang xoáy sâu điên cuồng.

Lý do tại sao mà Origami tham gia vào đội AST trong thế giới trước kia, đó là để giết Tinh Linh đã hại chết cha mẹ cô. Trong thế giới này, nơi cha mẹ cô đã được cứu, cái sự sự kiện quái nào đã xảy ra để khiến Origami phải như vậy nữa chứ.

「——Này Shidou, anh có nghe không đấy?」

“……! Ừ-ừ…… Xin lỗi.”

Shidou hơi bất ngờ khi nghe thấy tiếng gọi của Kotori.

「Mouu, tóm lại. Dù sao, chúng ta sẽ điều tra xem liệu Tobiichi Origami có phải là một Tinh Linh hay không. Shidou, anh phải báo cáo lại cho em nếu anh tìm ra bất cứ điều gì đấy.——Nhưng mà, nếu như Tobiichi Origami thực sự là «Devil» thì cô ấy hiện là một dạng Nghịch Thể hết sức nguy hiểm đấy. Vì vậy xin anh đừng có làm gì liều lĩnh.」

“Ừ-ừ…… anh xin lỗi về điều đó.”

Sau khi trả lời vậy, Shidou gác chiếc điện thoại của mình lại.

“………………”

Cậu dựa vào tường sau khi nhét điện thoại vào túi của mình lại. Khá nhiều thông tin phức tạp nhồi vào bên trong tâm trí của cậu, khiến cậu không cách nào sắp xếp tất cả chúng lại được cả.

Tuy nhiên, không có gì diễn ra như mong muốn cả. Shidou hít một hơi thật sâu, sau đó quyết định quay trở lại lớp 4 năm 2.

Khi bước chân lại vào lớp học, cậu đã thấy một đám đông đang tụ tập ở phía cửa sổ. Có vẻ như tất cả mọi người đều đang thể hiện sự quan tâm của mình đối với cô nữ sinh vô cùng dễ thương vừa mới được chuyển đến đấy. Vẻ mặt Origami có chút khó khăn khi bị các người bạn cùng lớp của mình vây ở trung tâm.

Và ngay tại thời điểm đó, tiếng chuông đánh dấu đã đến lúc bắt đầu tiết học tiếp theo vang lên và tất cả mọi người đều trở lại chỗ ngồi của mình sau khi vẫy tay chào cô. Cậu đã trông thấy Origami thở hắt ra tiếng haa, sau khi cô vẫy tay chào lại họ.

“………… Haha.”

Má của Shidou vô thức thả lỏng được phần nào khi nhìn thấy cái cảnh không quen thuộc đó. Nếu đấy là Origami mà cậu đã biết, thì dù có như thế nào thì sắc mặt của cô cũng sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào cả.

Nhưng…… vẫn có cái gì đó mà cậu vẫn chưa hiểu nỗi.

Tại sao Origami lại gia nhập đội AST trong cái thế giới này? Tại sao cô ấy trở thành một Tinh Linh? Tại sao cô—— lại bị nghịch đảo. Và cũng như, làm thế nào cô ấy có thể trở lại hình dạng con người và duy trì được ý thức của mình khi đã biến thành một Nghịch Thể. Nó là một bức màn bí ẩn mà cậu có cố nghĩ bao nhiêu cũng chẳng hề có lời đáp nào.

Và, một sensei đã bước vào lớp trong khi Shidou vẫn mải mê suy tư.

“Lớp học đã bắt đầu. Em mau về chỗ đi.”

“Ah…… Em xin lỗi.”

Sau đó Shidou vội vã trở về chỗ ngồi của mình, cậu lấy sách giáo khoa và quyển sổ của mình ra để lên bàn.

Tuy nhiên, vẫn như khi nãy, cậu hoàn toàn không thể tập trung giờ học nữa. Ánh mắt của Shidou lúc này chỉ còn biết tập trung vào Origami.

——Giống như cậu đã nghĩ, cậu cần phải nói chuyện với cô ấy ít nhất là một lần. Shidou không hề hay biết gì về Origami của thế giới này cả.

Tuy nhiên, mọi người có thể sẽ lại tụ tập xung quanh cô ấy ngay, nếu như nó là ở thời điểm nghỉ giữa tiết. Xét theo cái tình hình hiện tại thì, sẽ khá khó khăn để cho Shidou có thể bắt chuyện được với cô ấy.

“…………”

Sau khi đắm mình trong suy nghĩ được một quãng thời gian, Shidou viết vài chữ vào rìa của quyển sổ của mình.

Rồi sau đó xé nó ra và gấp lại nó trước khi cậu đặt nó lên bàn của Origami mà cả sensei cũng không thể nhận ra.

“…………?”

Origami, người nhận được nó, nghiêng đầu.

Rồi sau khi lướt nhìn những dòng chữ nằm trên mảnh giấy đó, đôi mắt Origami đã tròn lên vì ngạc nhiên.

Thời gian nghỉ trưa của ngày hôm đó. Sau khi lẻn chuồn ra khỏi lớp học, Shidou nhanh tiến về phía cầu thang dẫn lên sân thượng.

Vì nó cách khá xa khỏi các lớp học, thế nên không có nhiều học sinh sẽ đến đây cho lắm. Trên thực tế, cái cầu thang này đầy sự tĩnh lặng đến nỗi khiến cho sự hối hả và nhộn nhịp đang vang vọng trong trường chỉ như một lời nói dối.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa thực tế là không có ai ở đây.

Hiện đã có một cô gái đang đứng đó.——Đó là một học sinh vừa mới chuyển trường đến, chủ đề của mọi người của ngày hôm nay; Tobiichi Origami.

Ngay cả các học sinh đã học ở đây những 3 năm thì; cũng chỉ có một số ít rất nhỏ trong số họ biết về sự tồn tại của khu vực cô lập này. Vì thế mà nghĩ lại khi có một học sinh mới chuyển trường đã đến một nơi như thế này thì quả thật khá là kỳ lạ.

Tuy nhiên, Shidou không hề ngạc nhiên. Đó là bởi vì,

“Err, cái này.”

Origami lấy ra một mẩu giấy từ trong túi ra và giơ lên cho Shidou thấy. Những dòng chữ này ở trên đó đều cho chính tay Shidou viết ra và chúng chủ yếu là để nhắn cô ấy đến đây vào thời điểm này.

Đúng vậy. Chính Shidou đã hẹn Origami đến nơi này.

“Aah, tớ xin lỗi. Vì đã đột ngột hẹn cậu đến đây.”

“Uun. Không sao đâu…… Vậy, cậu cần gì?”

Origami hỏi vậy với vẻ có chút lạnh lùng.

Tuy nhiên, nó cũng khá bình thường. Cô được hẹn đến cái nơi xa xôi này bởi một nam sinh cô mới gặp lần đầu tiên. Cũng không phải là có gì kỳ lạ khi cô ấy cảm thấy có mùi nguy hiểm. Cũng vì thế, mà Shidou cảm thấy rất biết ơn cô khi cô đồng ý với yêu cầu của cậu và đến đây một mình.

Tuy nhiên vì một số lý do nào đó………… đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới, bởi vì thay vì Shidou phải thận trọng Origami, hiện tại Shidou lại chính là mối thận trọng của Origami.

“Ah—………”

Shidou gãi gãi má khi đang tự hỏi mình nên nói về cái gì. Có một núi về những thứ cậu rất muốn hỏi nhưng mà, đột nhiên buộc cô ấy nhận lấy chúng thì e rằng sự thận trọng của cô sẽ tăng cao chót vót mất.

“Này, Origami.”

“Ehh?”

Origami toát ra vẻ đầy ngạc nhiên. Shidou trong thoáng chốc không hiểu nhưng, cậu đã ngay lập tức nhận ra được lý do.

“R-Rất xin lỗi. Tobiichi……-san. Xin lỗi vì đã gọi thẳng tên của cậu.”

“U-un, chỉ là mình có chút bất ngờ thôi. Err…… Itsuka-kun.”

Origami chỉ gọi họ của Shidou. Cậu đành khẽ gượng cười khi thấy cái giọng gọi thân thương nhưng cũng xa lạ đó.

“Có chuyện gì đó à?”

“Không, không có gì đâu. Quan trọng hơn là, Tobiichi-san. Cậu đã nói điều gì đó khi cậu trông thấy khuôn mặt của tớ vào lúc sáng đúng không? Tớ có hơi tò mò một chút, đó là về chuyện gì vậy?”

“Aah………”

DAL 11 c04

Khi Shidou nói vậy, Origami lộ một biểu hiện như thể cô vừa nhớ ra được cái gì đó.

“Xin lỗi vì đã để cậu hiểu nhầm. Chỉ là Itsuka-kun trông giống hệt như một người mà mình từng gặp trong một khoảng thời gian khá dài trước đây, vì vậy mà mình có hơi ngạc nhiên một chút.”

“Eh…………?”

Lông mày Shidou vô thức mà nhíu lại.

“Giống hệt——tớ………?”

“Uun, không thể nào là vậy đâu. Bởi vì, mình đã gặp người đó cách đây tận 5 năm cơ. Itsuka-kun lúc đó chắc vẫn tầm tiểu học thôi. Vả lại——”

Origami cúi xuống.

“——Người đó đã mất rồi. Vào 5 năm trước đây, ở ngay trước mặt mình.”

“…………!”

Shidou bỗng ngộ ra được cái gì đó. Danh tính của cái người mà Origami nói về.

Người đó chắc chắn chính là Shidou. Quả thật là Shidou đã cứu cha mẹ của Origami vào 5 năm trước đây. Ánh mắt của cậu và Origami đã chạm nhau, mặc dù chỉ là một khoảnh khắc.

“Đó là tất cả những gì mà cậu muốn hỏi phải không? Mình muốn sớm quay trở lại lớp………”

“…………! Ah, chờ chút đã.”

Shidou vội ngăn Origami lại, người đang định đi bước xuống các bậc thang. Shidou vẫn chưa đạt được bất kỳ thông tin nào mà mình cần cả.

Tuy nhiên, cậu sẽ không thể làm được gì cả nếu như chỉ cậu hành động như một học sinh bình thường. Vì vậy cậu ổn định quyết tâm của mình và mở miệng.

“Phải chăng, người cậu đã gặp vào 5 năm trước——chính là trong đại hỏa hoạn ở thị trấn Nankou?”

“Eh———?”

Đôi mắt Origami đã mở to ra trước những lời này của Shidou.

“Làm thế nào, mà cậu biết……”

Trước khi kịp kết thúc, gương mặt của Origami tiếp tục toát ra vẻ đầy kinh ngạc.

“Lẽ nào——người đó là anh trai của Itsuka-kun………?”

“Heh?”

Shidou thốt ra một âm thanh đầy ngớ ngẩn khi bất ngờ bởi những lời của Origami. Có vẻ như, cô nghĩ rằng Shidou là em trai người đã cô đã gặp cách đây 5 năm. Đối với cô ấy thì như vậy cũng là bình thường thôi. Nếu Shidou nói cậu chính là người đó, chắc chắn một điều là Origami sẽ hoàn toàn không tin.

Cậu không muốn cô hiểu nhầm chút nào nhưng…… nếu cậu để kéo câu chuyện đến mức này thì cũng phải làm cho nốt. Shidou nhận định lại và hơi nghiêng đầu về phía trước.

“Uhm………. đại loại là vậy.”

Khi Shidou trả lời như thế, biểu hiện của Origami đã hoàn toàn thay đổi. Hàng lông mày của cô dần bị nheo lại và khuôn mặt của cô có vẻ như sắp khóc.

“To-Tobiichi……-san?”

“…………!”

Origami tiến gần Shidou và sau đó nắm tay cậu, cô cúi đầu thật sâu.

“Anh trai của cậu đã cứu cha mẹ của mình. Nếu không có anh ấy, họ có lẽ đã chết ngay vào lúc đó. Mình biết rằng cho dù mình có cảm ơn đến như thế nào thì nó hoàn toàn vẫn là không đủ nhưng Shidou, hãy để mình nói điều này. Cảm ơn——Thật sự cảm ơn cậu, rất nhiều……!”

“A-aah…………”

Shidou đành trả lời lại một cách mơ hồ sau khi nhận được cái phản ứng này của Origami.

Tuy nhiên, từ những lời mà cô nói ra đã cung cấp cho Shidou một thông tin khá quan trọng. Đúng như dự kiến, Shidou đã thành công khi cứu cha mẹ của Origami vào 5 năm trước đây. Shidou thở phào nhẹ nhõm.

“Ah.”

Origami nhận thấy một cái gì đấy mà lập tức buông cánh tay của Shidou ra trước khi cúi xuống một lần nữa với đôi má đang ửng hồng.

“M-Mình thực sự xin lỗi, mình chỉ nhất thời thôi.”

“Không…… Không sao đâu mà.”

Cậu khẽ nở một nụ cười khi chợt nhận ra được một cảm xúc mạnh mẽ của sự khác lạ từ những phản ứng có vẻ như không thể đến từ Origami.

Tuy nhiên, ngay khi cậu quay trở về với thực tế, các vấn đề khác trong phút chốc đã trở nên bí ẩn hơn.

“Err………… Tobiichi-san. Cha mẹ của Tobiichi-san đã được cứu phải không?”

“Vâng.”

Origami gật đầu. Shidou thở ra một chút trước khi tiếp tục.

“Vậy, cậu vẫn sống chung với họ chứ?”

“………… Không. Cha mẹ của mình đã qua đời trong một vụ tai nạn xe cách đây 4 năm rồi.”

“——!? Eh……!?”

Shidou vô thức rít lên cái thanh giọng the thé khi nghe thấy những lời mà Origami nói ra trong khi khuôn mặt của cô đang cúi xuống.

“Kh-Không thể nào………”

Khả năng tự chỉnh sửa lại lịch sử; thứ năng lực ấy đang bào mòn lấy tâm trí của cậu. Kurumi không hề phủ nhận cũng như đồng tình về nó, nhưng mà——cuối cùng thì, cái cảm giác đầy bất lực bởi vì cái chết của cha mẹ Origami là một thứ không thể nào thay đổi được cho dù cậu có cố gắng ra sao, đang gặm nhắm lấy bản thân Shidou.

“Itsuka-kun…………?”

Đôi mày Origami nheo lại với vẻ nghi ngờ khi thấy Shidou đang bị sốc. Đó là điều tất nhiên thôi. Tự nhiên nhìn thấy một cái phản ứng như vậy từ một chàng trai mà lần đầu tiên cô gặp mặt thì biểu hiện như thế là khó có thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, cô đã nhanh chóng đầu để lấy lại sự bình tĩnh trước khi tiếp tục hạ thấp đầu xuống.

“Mình rất tiếc………… mặc dù vậy, anh trai Itsuka-kun thực sự đã cứu họ.”

“Không, không có chuyện đó.”

“Nhưng.”

Origami ngẩng gương mặt của mình lên và tiếp tục nói với một giọng đầy nghiêm túc.

“Trong một năm, sau khi anh trai Itsuka-kun đã cứu lấy cha mẹ của mình, mình đã nhận được rất nhiều điều từ họ. Đó là điều mà mình sẽ không thể nào có nếu như không nhờ có anh trai Itsuka-kun. Vì vậy, điều đó rất quý giá đối với mình. Mình thực sự——rất biết ơn.”

Cậu không hề nhìn thấy bất kỳ sự do dự hay nói dối nào đến từ gương mặt Origami khi cô nói vậy cả.

“V-vậy sao………”

Shidou nói vậy trong khi miên man một chút. Cậu thực sự rất lấy làm tiếc cho Origami khi cô ấy phải tiếp tục gánh chịu nỗi đau khi đánh mất cha mẹ của mình, nhưng mà……… Nhờ những gì mà cậu nghe được từ Origami mà cậu cũng cảm thấy nhẹ lòng đi một chút khi nhận ra những gì mà cậu đã làm không hẳn tất cả đều là vô dụng.

Tuy nhiên, Origami đã nói rằng cha mẹ cô qua đời vì một vụ tai nạn xe. Nếu điều đó là thực thì——

Sau khi củng cố lại quyết tâm của mình, Shidou ngẩng gương mặt mình lên, khẽ nuốt một ít nước bọt trước nhìn thẳng vào đôi mắt của Origami và nói.

“Vậy——lý do gì đã khiến Tobiichi-san lại gia nhập đội AST?”

“Eh——”

Hoi thở Origami bỗng có chút ngắt quãng khi nghe thấy những lời này từ Shidou.

Không sai. Đó chính là câu hỏi của Shidou. Cha mẹ của Origami đã được cứu thoát khỏi sự tấn công của một Tinh Linh nào đó vào cái ngày trận đại hỏa hoạn đó diễn ra. Nếu đúng theo như những gì đã xảy ra, Origami đáng lẽ sẽ không chất chứa bất kỳ thù hận nào đối với các Tinh Linh chứ………?

“Tại sao cậu lại biết đội AST——”

Ngay khi sắp kết thúc câu hỏi của mình, Origami như kịp nhớ ra một cái gì đó mà nhướng mày.

“Lẽ nào, Itsuka-kun đã lang thang ở bên ngoài trong khi báo động Không Chấn đã được phát đi ư?”

“Eh…………? Ah——”

Shidou đưa ra một câu trả lời ngắn như vậy khi nghe cũng như nhìn thấy biểu hiện đầy nghi ngờ từ Origami.

Đúng là vậy. Việc Origami có mối liên kết với đội AST trong thế giới này đồng nghĩa với việc có khả năng là Shidou đã bị nhìn thấy khi chạy đến chỗ các Tinh Linh để bắt chuyện.

“A-aah……… Thật ra.”

“…… Đúng như mình đã nghĩ. Sau cùng thì mình đã không hề sai.”

“Heh?”

“Chủ đề này đã nhiều lần được nhắc đến trong đội. Đó là, có một người dân nào đó vẫn hay loanh quanh ở gần khu vực nguy hiểm.——Mình luôn ngờ ngợ rằng người đó có gì đó tương tự như 『Người ấy』 nhưng, mình không nghĩ đó sẽ lại là Itsuka-kun.”

Sau khi nói vậy, ánh nhìn của Origami chứa đầy sự nghiêm trọng.

“Nó thực sự là nguy hiểm lắm đấy. Xin cậu hãy tránh làm điều đó kể từ bây giờ.”

“E-eerr……………”

Shidou lưỡng lự đáp lại khi bị ép buộc đưa ra một câu trả lời. Mặc dù là cậu đã nói vậy; nhưng miễn là có một nhiệm vụ từ «Ratatoskr», thì cậu chắc chắn vẫn phải ngay lập tức tiếp tục đối diện với các Tinh Linh thôi.

Làm thế nào mà cho cô ấy biết được cơ chứ? Origami khẽ thở hắt ra.

Shidou đã chuẩn bị sẵn sáng, nếu như cô ấy muốn biết thêm điều gì đó, thế nhưng Origami đã quyết định không tiến sâu thêm về tình hình của cậu.

Thay vào đó, cô nhìn vào Shidou với thái độ đầy cứng rắn.

“Cậu hỏi…… lý do mình tham gia vào AST ư?”

“Ừ, nếu nó ổn thì cậu có thể cho mình biết được không?”

Origami nhẹ nghiêng đầu về phía trước khi nói với Shidou.

“Itsuka-kun, nếu cậu đã biết về AST thì, ắt hẳn cậu cũng đã biết nguyên nhân khiến các trận Không chấn xảy ra mà phải không?”

“……… Là Tinh Linh.”

“Đúng vậy. Một thảm họa sinh học rất đặc biệt, Tinh Linh.——Và, có thể là cậu đã điều tra, nhưng mà người gây ra cái chết của anh trai cậu trong hỏa hoạn của 5 năm trước, chính là một Tinh Linh.”

“Đó——”

Họng Shidou reo như thể cậu đang nói gì đó rất mơ hồ. Shidou vẫn còn sống và cũng như đang ở tại đây, nhưng có thể thời điểm đó cậu đã trông như bị xóa bỏ ngay trước mắt Origami.

Origami siết chặt tay mình hơn và tiếp tục.

“Người đó đã hy sinh thân mình để cứu cha mẹ của mình. Sự tồn tại của mình, chính là nhờ vào anh ấy.——Đó chính là lý do, và mình đã suy nghĩ. Mình không muốn có thêm bất kỳ một ai phải nhận lấy cái kết thúc như anh ấy nữa. Chính vì thế……… Mình phải trở thành một người để có thể bảo vệ những người dân vô tội khỏi các Tinh Linh.”

“Ah…………”

Một âm thanh vô nghĩa lại rỉ ra từ cuống họng của cậu.

Có cảm giác như tất cả các mảnh ghép nằm rải rác đã được gom lại với nhau để tạo ra bức tranh toàn cảnh.

Trong thế giới trước kia, Origami sử dụng tất cả quyết tâm của mình để tiêu diệt các Tinh Linh vì nỗi oán hận vô cùng dữ đội khi cha mẹ của cô bị hại chết bởi một Tinh Linh nào đó.

Shidou đã quay trở lại với thế giới của 5 năm trước đây để thay đổi điều đó và thành công trong việc giải cứu cha mẹ của Origami.

Thế nhưng, 『Cái chết của Shidou』 thứ đã xảy ra sau khi đã tránh được『Cái chết của cha mẹ cô』, đã trở thành một cục than mới nung nấu quyết tâm của Origami.

Thực sự——mỉa mai thay. Shidou cảm thấy trái tim của mình đang bị giày xé một cách tàn nhẫn bởi trò đùa của số phận.

“……… Itsuka-kun.”

Origami hơi nghiêng đầu có lẽ vì cô có chút nghi ngờ về sự im lặng của Shidou. Ngón tay Shidou khẽ giật giật.

“À, không, không có gì đâu…………”

Tất nhiên cậu đang rất không ổn. Tuy nhiên, lúc này thì cậu chỉ có thể trả lời như vậy thôi.

Shidou đã thành công trong việc thay đổi cái thế giới này. Nhưng cuối cùng, Origami vẫn chứng kiến cái cảnh đó​. Cô đã phải chứng kiến một người——bị Tinh Linh hại chết.

Tuy nhiên, điều đó không có ý nghĩa là mọi thứ đều vô vọng.

Những sự kiện xảy ra trong cái thế giới trước kia và cái thế giới này đều có chút khác biệt nhau. Tuy cái kết quả lúc nhìn thoáng qua thì rất giống nhau nhưng mà, thay vì cha mẹ của cô ấy đã bị giết hại từ nhiều năm trước trong thế giới trước kia, thì ở trong cái thế giới này, người chết duy nhất Origami thấy chỉ là một chàng trai trẻ, người mà thậm chí ngay cả cái tên cô cũng không hề biết đến.

Quan trọng hơn, đó là chàng trai trẻ ấy hiện vẫn đang sống bình thường như thế này đây. Nếu như cậu có thể giải thích được toàn bộ sự thật ra với cô ấy, thì có thể——

Tuy nhiên, Shidou đành cắn môi của mình tại thời điểm đó, vì cậu đã quên, vấn đề lớn nhất.

Đúng vậy. Origami của thế giới này không chỉ trở thành một Tinh Linh, mà thậm chí cô còn bị nghịch đảo.

Shidou cũng chưa rõ ràng lắm về việc làm sao mà 『Nghịch Thể』 lại xuất hiện. Tuy nhiên, cậu rất chắc chắn rằng nó chỉ xảy ra khi mà các Tinh Linh rơi vào tận cùng hố sâu của tuyệt vọng mà thôi.

“……………”

Shidou nhìn Origami lại một lần nữa. Đúng là bầu không khí cũng như cách trò chuyện của cô ấy giờ đã rất khác với Origami mà cậu vốn đã rất thân quen đó. Tuy nhiên, cô gái ngay trước mặt cậu lúc này trông không có vẻ gì là đang cảm thấy tuyệt vọng đối với thế giới này cả, ít nhất là vậy.

Kotori đã cảnh báo là cậu không nên liều lĩnh. Tuy nhiên——cậu cần phải hỏi cô điều này.

“Tớ có thể hỏi…… thêm một câu nữa không?”

“Là chuyện gì thế?”

Origami khẽ nghiêng nghiêng cái đầu bé xin của mình. Shidou dồn quyết tâm của mình và hỏi cô.

“——Tại sao Tobiichi-san…… biến thành một Tinh Linh?”

Tuy nhiên.

“Vâng?”

Đôi mắt Origami đầy sự kinh ngạc trước những lời này của Shidou.

“Err, biến thành một Tinh Linh ư……? Cậu đang nói về cái gì vậy?”

“Heh?”

Quá bất ngờ trước phản ứng này mà giờ mà chính Shidou cũng không khỏi trố con mắt của mình ra.

Cậu thoáng nghĩ Origami đang giả ngơ nhưng…… cậu đã sai. Origami thực sự không biết Shidou đang nói về cái gì cả.

“Ý cậu là gì……? Nếu tớ không lầm, thì……”

Và, ngay lúc khi Shidou đang định nói ra điều gì đó, tiếng chuông báo hiệu tiết học mới sắp bắt đầu, đã vang vọng ra khắp trường. Có vẻ như là giờ nghỉ trưa đã đến lúc kết thúc rồi.

“Có vẻ như đã hết giờ ăn trưa rồi. Mình sẽ trở về trước đây.——Cảm ơn cậu rất nhiều, Itsuka-kun. Mình rất vui vì đã được nói chuyện với cậu.”

Rồi cô bước xuống cầu thang sau khi nói vậy.

“Ah——”

Shidou bật ra âm thanh như thể cậu không thể nỡ rời đi. Vẫn còn một núi những thông tin mà cậu không hề biết. Cậu cảm thấy mình nên ngăn Origami lại trước khi cô kịp đi mất.

“Chúng ta có thể nói chuyện——thêm chút nữa được không?”

“Nhưng, cậu nên biết là sắp đến lúc lớp học bắt đầu rồi đấy?”

“Không hẳn là phải hôm nay! Nếu như cậu có một ngày rảnh rỗi nào đó——thì tớ có thể hẹn gặp lại cậu sau không?”

“Eh? Không phải đó là———”

Origami đưa ra một nhìn đầy ngạc nhiên với đôi má đang từ từ nhuộm sắc hồng.

Sau khi nhìn thấy cái phản ứng đó, Shidou nhận thấy nó ngay sau một nhịp. 「Ah」, khuôn mặt của cậu cũng đỏ lên.

——Theo khía cạnh nào đó, mà những từ ngữ sử dụng trong cuộc nói chuyện này đã tựa như ám chỉ đến việc như cậu đang cố gạ gẫm một cuộc hẹn hò với cô ấy vậy……!

“Err……”

Trong khi Shidou vẫn đang bối rối để tìm cách sửa chửa lại câu nói của mình thì, Origami đã lãng nhìn đi chỗ khác trước khi đôi môi của cô nhẹ mấp máy.

“…… Er, cậu có thể cho mình một ít thời gian để suy nghĩ về nó không?”

“Heh? T-tất nhiên rồi……!”

Sau khi Shidou theo phản xạ mà trả lời như vậy, Origami cúi chào tại chỗ.

“Vậy, mình đi trước nhé.”

Sau đó, cô đi chậm xuống trên cầu thang.

“…………”

…… Thành thật mà nói, đây là một cảnh tượng quá đỗi bất ngờ. Cô ấy là một cô gái rất nữ tính…… cậu cảm thấy có chút tồi tệ đối với Origami của thế giới trước kia khi nói thế này nhưng mà, phản ứng của cô ấy không có chút gì thuộc về Origami cả.

“Không……”

Shidou chậm rãi lắc đầu. Origami ban đầu ắt hẳn phải là một cô gái như thế này mới đúng. Tính cách của cô đã chuyển sang sự lạnh lùng đến đáng sợ cũng là lẽ hợp lý thôi, tất cả đều vì cái chết của cha mẹ cô ấy mà ra.

Nhưng…… cái cảm giác này thật là kỳ lạ. Cậu nhận ra một rằng Origami hiện tại thật là đáng yêu làm sao, song từ sâu thẳm trong trái tim, cậu cảm thấy có chút cô độc hay tựa như là thiếu thiếu một cái gì đó.

“……… Có vẻ như mình đã quá quen thuộc Origami ấy rồi.”

Sau khi Shidou tự giễu mình, cậu theo bước Origami và dần xuống cầu thang.

Trong khi vẫn đang chán nản lẩm bẩm cái gì đó lúc men theo lối đi ở hành lang, cậu đã đến lớp 4 năm 2. Giáo viên Anh Văn ngay lúc đó cũng đã tiến vào lớp và tiết thứ năm bắt đầu.

Và——khi không ai biết là thời gian đã trôi qua bao lâu kể khi nó bắt đầu.

Đột nhiên, Origami, vẫn đang ngồi ở bên trái của cậu, bắt đầu thực hiện những hành vi khác lạ.

“Hnn…………?”

Cảm thấy khác lạ, Shidou nhìn sang bên đó và thấy Origami đang xé một mảnh giấy từ rìa của quyển sổ rồi bắt đầu viết một cái gì đó lên nó.

Sau đó, cô ấy gấp nó lại thành một nửa rồi đặt nó mép bàn của Shidou trong khi vẫn cố tránh khỏi cái nhìn của giáo viên. Nó giống như những gì mà Shidou đã làm trong lớp học ở tiết đầu tiên vậy.

“Đây là…………”

“…………!”

Sau khi Shidou nhận được nó, Origami với đôi má nhuộm màu hồng phấn vẫn đang bối rối nhìn lảng xung quanh. Cô khẽ dựng đứng quyển sách giáo khoa của mình lên rồi vội vàng giấu gương mặt của mình vào sau đó.

Phần 2

“……………”

Sau tiết học của ngày hôm đó. Shidou lẳng lặng một mình quay lại sân thượng của ngôi trường và khi cậu ngẩng đầu nhìn lên trên, những cụm mây vẫn lửng lờ trôi trên bầu trời thu hút cái nhìn của cậu.

Cậu lấy ra mảnh giấy được gấp từ trong túi và giơ nó lên bầu trời.

——“Mình rảnh vào thứ Bảy này.”

Đó là mảnh giấy được trao từ Origami lúc nãy. Có vẻ đó là câu trả lời dành cho lời mời của Shidou. Có một dòng chữ nhỏ ghi địa chỉ mail ở ngay bên dưới hàng chữ đó.

“Thứ Bảy…… huh.”

Nói xong, cậu nhét lại mảnh giấy đó vào túi mình và nhẹ duỗi người.

Cậu đã đưa ra một lời mời hẹn hò. Không cần sự trợ giúp của «Ratatoskr», và xét theo thực tế thì đây là một cô gái mà cậu mới gặp gỡ lần đầu tiên; không phải quá phóng đại khi nói rằng cậu vừa đạt được giải ngôi sao vàng một cách đầy xuất sắc.

Tuy nhiên, một núi những vấn đề vẫn còn đó.

Đầu tiên, có thể thực sự là Origami, người đã bị biến thành một Tinh Linh và bị nghịch đảo này hoàn toàn không hay biết về những gì đang xảy ra với mình.

Một số suy luận khác cũng được đúc kết trong tâm trí của Shidou.

Trường hợp ngớ ngẩn nhất có thể diễn ra, là những gì Shidou nghĩ đến đều chỉ là nhầm tưởng.

Sự thật đúng là cậu đã nhìn thấy Origami trong đoạn video của Kotori. Tuy nhiên, cậu không thể phủ nhận một thực tế khác là có thể có một Tinh Linh nào đó khác khoác một bộ Linh phục trông tựa tựa như của Origami chẳng hạn.

Hay đơn giản hơn, thì rất có khả năng là Origami đang nói dối. Nhưng Shidou lại không cho là vậy, cho dù là Shidou cũng không phải là một nhà phân tích tâm lý tội phạm hay đại loại là một con bạc nổi tiếng với nhiều chiêu trò gì cả. Nhưng ít ra thì cậu không cho là mình đã bị lừa bởi diễn xuất của Origami chút nào.

Hoặc có thể là——

“Đừng bảo rằng, lại có đến hai Origami đấy…… không thể nào như vậy được……?”

Shidou lầm bầm điều đó rồi cười một cách chán nản.

Dù sao, cậu cũng phải tham khảo ý kiến của ​​«Ratatoskr» bao gồm cả với trường hợp đó.

Song…… fuaaaa, Shidou phát ra tiếng ngáp lớn khi cậu ưỡn căng cơ thể của mình. Đồng thời, cậu cảm thấy cơ thể dần thư giãn.

Điều này đã quá bình thường với cậu rồi. Cậu đã dành toàn bộ thời gian để tìm kiếm thêm thông tin trong suốt đêm ngày hôm qua; vì vậy cậu không thể có được một giấc ngủ ngon lành nào cả.

“Ori……gami……”

Shidou lầm bầm cái tên đó trước khi nhắm nghiền đôi mắt lại.

Sau đó, không ai biết là thời gian đã trôi qua được bao lâu.

“Hn……”

Shidou mở mắt sau khi khẽ bật một tiếng rên rỉ nho nhỏ.

Sau một vài giây, ý thức của cậu phục hồi và cậu nhận ra rằng mình đã ngủ thiếp đi một lúc. Có vẻ sự mệt mỏi đã vượt quá dự đoán của cậu.

“Ah…… Tệ thật. Mấy giờ rồi nhỉ?”

Vì có cảm giác gì đó kỳ lạ mà đôi mày của cậu đã nhíu lại khi cậu rút chiếc điện thoại của mình ra khỏi túi để kiểm tra lại thời gian.

“Hn……?”

Có một cái gì đó hơi khác so với trước khi mà cậu thiếp đi.

Sau khi nghĩ được một lúc, Shidou đã nhận ra ngọn nguồn của vấn đề.—— Đó là do một cái gối. Mặc dù Shidou nhớ là mình đã không đặt bất cứ thứ gì để gối đầu của mình lên cả, thế nhưng lúc này cậu lại có thể cảm thấy một cái gì đó mềm mại đến kỳ lạ trong nằm ở bên dưới.

Khi Shidou sắp giơ tay ra để mò mẫm xác định cái cảm giác đang ở dưới đầu, bóng dáng của một cô gái đã ngay lập tức lọt vào trong đôi mắt của Shidou.

“——Ara, sờ mó là không tốt đâu nha.”

“Uwah!?”

Trong chớp mắt, cảm giác đầy kinh ngạc đã đánh úp lấy cậu.

Ngay sau đó một nhịp, cậu nhận ra cái cảm giác êm êm ở dưới đầu——cũng là từ cô gái đó.

DAL 11 06

DAL 11 06B.jpg

“Ku… Kurumi!?”

Cậu gọi ra cái tên ấy cứ như là đang cố hét lên vậy.

Không sai. Cô gái trong ánh mắt cậu lúc này là Tinh Linh—Tokisaki Kurumi, người đã gửi Shidou trở lại 5 năm trước đây.

Có vẻ như Kurumi đã làm một cái gối đùi dành cho Shidou trước khi cậu nhận ra được.

“Ufufu, rất vui được gặp bạn, Shidou-san. Khuôn mặt lúc say ngủ của bạn dễ thương lắm đấy.”

“…………!”

Thực sự quá xấu hổ, Shidou vội nhổm dậy ra khỏi lòng của Kurumi.

“Ara, ara.”

Kurumi khúc khích lên vì buồn cười trước những phản ứng này của Shidou, trước khi đứng dậy với những động tác đầy mỹ lệ.

Trang phục của Kurumi lúc này không phải là bộ Linh Phục thường trực với hai màu đỏ-đen mà cậu vẫn hay nhìn thấy. Đó là bộ đồng phục của Cao Trung Raizen mà Shidou đã thấy vào cái lần đầu tiên gặp gỡ Kurumi. Với cái mái trước được phủ dài để che đi mắt trái được khắc một chiếc đồng hồ cùng với những con số bên trong.

“Kurumi, cô…………”

Sự lo lắng lúc này tràn khắp cơ thể Shidou.

Bây giờ khi Shidou nghĩ về nó, có thể có một khả năng là Kurumi tồn tại trong cái thế giới này cũng sẽ không giống như Kurumi mà Shidou đã từng biết theo ký ức của cậu. Shidou biết rằng ngay trong lúc này. Cậu cần phải thật là thận trọng khi phải đối mặt với Tinh Linh tồi tệ nhất——Kurumi.

Tuy nhiên, sau khi Kurumi vẫn mở to đôi mắt của mình để nhìn cậu, cô ấy nhẹ nhàng đặt tay lên đôi môi và mỉm cười.

“Không sao đâu, không cần phải thận trọng vậy đâu, Shidou-san. Nếu như mình muốn 『Ăn』 Shidou-san thì, mình đã có thể làm nó trong khi bạn vẫn đang say sưa ngủ rồi.”

“Uu………”

Kurumi chỉ nói vậy. Song mồ hôi lại không ngừng lăn dài trên má của Shidou.

Dù sao thì, cô ấy không phải là một người mà cậu có thể thoải mái khi ở gần bên được. Mặc dù Shidou đồng ý với lời của Kurumi, nhưng cậu không thể lơ là sự cảnh giác mà không giữ một con mắt thận trọng được.

“Ara ara. Thật thiếu tin tưởng vào mình vậy sao.——Sau cùng thì chúng mình đã từng là đồng đội với nhau để thay đổi thế giới vậy mà.”

Sau khi nói vậy, Kurumi nhún vai như thể đang đùa.

Shidou trố đôi mắt của mình ra khi nghe thấy những lời đó.

“………! Kurumi, cô——”

“Yup, mình nhớ chứ. Mình biết về thế giới trước kia——và cũng như là Origami-san.”

“…………!”

Shidou cảm thấy da gà đang thi nhau nổi lên khi Kurumi nói ra cái tên ấy.

Quá rõ ràng. Ngoài bản thân cậu ra, cô ấy là người đầu tiên trong thế giới này mà cậu gặp, biết về Origami. Nó giống như kẻ đang lạc lối sau khi bị ném vào trong sa mạc mà lại bỗng tìm ra được một biển chỉ dẫn vậy. Shidou nén cảm xúc của mình lại rồi nhìn vào Kurumi và mở miệng.

“Kurumi, nghe này. Có cái gì đó không đúng với cái thế giới này. Origami——”

“——Cô ta vẫn trở thành một Tinh Linh, đúng không?”

Kurumi nói như thể tiếp tục những gì Shidou định nói ra, khiến đôi mắt Shidou không khỏi mở to ra vì sốc.

“……, cô đã biết ư?”

“Yup. Dù là mình chỉ mới vừa phát hiện ra thôi.”

“Vậy sao…………”

Shidou hơi nhìn xuống trước khi tiếp tục.

“Chỉ là…… điều gì đang diễn ra vậy? Có chuyện gì đã xảy ra với Origami à?”

“Mặc dù mình cũng không chắc chắn về nó lắm. Tuyyy nhiêêên——”

Sau khi nói như vậy, Kurumi bỗng xoay một vòng.

“Nếu như đó đúng là Origami-san hiện tại thì…… không có vẻ gì là không có cách để tìm ra đâu.”

“Th-thật không?”

“Yup.”

Sau khi mỉm cười, Kurumi nhún gót chân nhảy lên mái nhà. Rồi thì bóng tối luôn chực chờ dưới chân Kurumi bao phủ lấy cơ thể của cô ấy và kết nên lớp đầm màu đỏ-đen.

Linh Phục. Pháo đài tuyệt đối bảo vệ các Tinh Linh. Shidou lườm cô ấy một cách đầy thận trọng khi Kurumi đột nhiên triệu hồi nó.

“Ufufu, xin đừng có nhìn một cách đáng sợ như vậy chứ.”

Kurumi nói vậy trong khi giương tay phải của mình lên. Một khẩu súng lục dài chợt hiện ra từ bóng tối lúc đấy rồi nằm gọn gàng ở trong tay cô.

Kurumi nhẹ liếm đôi môi rồi tiếp tục.

“Nếu mình sử dụng 〖Thập Chi Đạn 《Yud》〗 và bắn vào Origami-san thì ngay sau đó, mình có thể tìm ra điều gì đã xảy ra trong cuộc sống của cô ta trong cái thế giới này ngay. Tất nhiên là mình không thể biết được tất cả mọi thứ, nhưng mà, nếu như mình tập trung vào các điểm cần thiết như cô ta đã trở thành một Tinh Linh vào thời điểm nào, thì mình nghĩ rằng mình có thể lấy được những thông tin mà bạn cần đấy.”

“《Yud》……… Tôi hiểu rồi!”

Đôi mắt Shidou mở to ra. 《Yud》. Nếu cậu nhớ đúng, thì đó là viên đạn sẽ cung cấp cho Kurumi quá khứ của mục tiêu mà mình bắn. Nếu cô ấy sử dụng nó, cô có thể sẽ biết được về những gì đã xảy ra đối với Origami.

“Nhưng…… nếu là thế, cô chỉ cần sử dụng 《Yud》 lên Nghịch Thể của Origami trong thế giới trước kia là có thể để tìm ra nguyên nhân rồi mà đúng không?”

Khi Shidou hỏi cô ấy mà không cần bất kỳ lý do nào cụ thể cả, Kurumi nhún mạnh đôi vai.

“Yup——theo lý thuyết thì là vậy. Có điều nó chỉ xảy ra nếu như mình có thể tiến đến lại gần được Origami-san đó và bắn cô ta với 《Yud》 thôi.”

“Uu………"

Má Shidou bỗng giật giật. Thật sự là vậy, cô ấy sẽ không có thời gian để làm điều đó, nếu như cô ấy còn bận phải đối đầu với Nghịch Thể Origami.

“D-dù sao thì, chúng ta có thể sẽ tìm ra được nguyên nhân khiến cho Origami bị đảo nghịch trong thế giới này nếu chúng ta làm được việc đó, đúng không? Tôi trông cậy vào cô, Kurumi. Xin hãy cho tôi mượn sức mạnh này.”

“Ufufu, mình nên làm gì đây nhỉ?”

Kurumi đặt miệng khẩu súng của mình trên đôi môi cô như thể cô ấy đang thích thú với điều này.

Sau giờ học. Origami, người đang một mình trên đường trở về nhà, đã đột ngột trở lại trường Cao Trung Raizen.

Vì một lý do. Khi đang trở về nhà, cô nhận ra rằng cái kẹp mà cô vẫn thường dùng để trang trí mái tóc, đã biến mất.

Thực ra thì đánh mất một vật nho nhỏ như vậy cũng không có gì đáng để quan tâm đến lắm——ngoài trừ một điều rằng là đó chính kỷ vật được tặng bởi người mẹ quá cố của cô.

Tuy nhiên, chính cô cũng không rõ là mình đã đánh rơi nó ở đâu. Vì vậy, mà Origami đã quyết định tìm ngược lại từ những con đường mà cô đã đi qua và sau đó dò xét từ lối vào, hành lang cho đến lớp học, rồi cô đến lối cầu thang dẫn lên sân thượng, nơi mà cô đã có một cuộc trò chuyện cùng với Itsuka Shidou vào lúc trưa nay.

“Ah—— tìm thấy rồi.”

Sau đó Origami cúi xuống, và nhặt đó cái kẹp vẫn đang nằm trên sàn nhà đó.

Có vẻ như cô đã đánh rơi nó trong khi đang chuyện trò cùng Shidou. Có thể nó xảy ra khi cô mừng rỡ nắm lấy đôi tay của cậu ấy khi cô phát hiện ra rằng cậu ta chính là em trai của người ấy trong thời khắc đó.

“Mình cần phải cẩn thận hơn mới được………”

Trong khi vẫn tự nhủ như vậy, Origami nhẹ nhàng phủ sạch cái kẹp đó với ngón tay của mình trước khi đeo nó lại lên mái tóc của mình.

Và ngay chính tại lúc đó.

“Eh…………?”

Origami nhận ra có bóng dáng của hai người nào đó ở ngoài sân thượng qua lớp cửa kính.

Một là chàng trai cùng lớp của cô, Itsuka Shidou.

Và người kia——là «Nightmare»—Tinh Linh đang khoác bộ Linh Phục có màu đỏ-đen trên người.

“Ah——”

Thời khắc khi cô nhận ra điều này,

Ý thức Origami tựa như dòng điện bị cầu giao ngắt đứt.

“Hn……?”

Shidou cảm thấy rằng mình có nghe thấy một tiếng ọp ẹp gì đó từ phía cánh cửa dẫn lối lên sân thượng do nó vừa được mở ra.

Khi nhìn qua đó, cậu thấy một cô gái đang đứng đó cúi mặt xuống.

“Ah-re…… Origami?”

Đúng vậy. Cậu không hề nhìn thấy được gương mặt đang cúi gằm xuống đó nhưng mà——cậu biết chắc rằng đó chính là Tobiichi Origami. Mặc dù giờ tan học đã trôi qua khá lâu rồi, tại sao cô ấy vẫn còn ở lại đây cơ chứ?

Khi đang định cất tiếng hỏi, Shidou đã vội vàng chấm dứt nó lại.

Lý do rất đơn giản. Shidou nhớ lại Tinh Linh ấy—Kurumi ngay lúc này vẫn đang đứng bên cạnh cậu.

Trong thế giới này, Origami dù đã rời bỏ nhưng cũng từng gia nhập đội AST. Có nghĩa là, khả năng từng nhìn thấy Kurumi không phải là không có. Ít nhất thì, cô cũng có thể đã nhìn thấy cô ấy qua đoạn video nào đó.

“O-origami, đây là—err.”

Mặc dù cậu đã có được một cuộc hẹn với cô ấy, nó sẽ không tốt chút nào nếu xảy ra một hiểu lầm nào đó. Vì vậy mà Shidou phải cố mà cao giọng lên đánh lừa cô bằng một cách nào đó.

Tuy nhiên, Origami vẫn tiếp tục cúi nhìn xuống như thể không hề nghe thấy bất kỳ điều gì mà Shidou đang nói trong khi hai đôi bàn tay vẫn đang buông lơi, cô bỗng nhiên chậm rãi bước lên về phía trước.

“Origami……?”

“Ara, ara?”

Khi Shidou gọi tên cô ấy đầy sự nghi hoặc, như thể để phù hợp với hành động của cậu mà đôi lông mày của Kurumi cũng khẽ nheo lại. Sau đó, lớp bóng tối ấy lại một lần nữa phủ lấy Kurumi, và cô ấy ngay lập tức đã trở lại với hình dáng ban đầu.

“Đây là lần đầu tiên chúng ta gặp nhau trong thế giới này…… phải vậy không, Origami-san? Yup, cũng có thể có một khả năng là cô gặp tôi vào trước đây nhưng——”

“TINH—LINH……”

——Và.

Kurumi vẫn chưa kịp dứt câu, Origami lầm bầm gì đó trước khi một thứ bóng tối đen tuyền phóng ra cơ thể của cô ấy như mạng nhện.

Cảnh tưởng bấy giờ như thể ở xung quanh Origami bỗng trở thành ban đêm. Shidou vô thức mà trố con mắt của mình ra khi nhìn thấy cảnh tượng quá đỗi kỳ lạ này.

“Cái——”

Tiếp theo, bóng tối đang xoáy quanh cơ thể Origami cuộn lại và dệt nên một chiếc váy đưa tang.

Đó chắc chắn——

“Linh Phục……!?”

Shidou thốt lên đầy sự kinh ngạc.

Không sai. Đó chính là giáp phục của Tinh Linh—Linh Phục được vận trên, Origami, người vừa xuất hiện trên mái nhà này.

Hơn nữa, nó không phải là chiếc váy cưới trắng tinh khiết mà Shidou đã thấy, mà thay vào đó là chiếc váy đen đầy tang tốc sau khi cô ấy đã bị nghịch đảo.

Đột nhiên, khu vực này bị chôn vùi trong một lực hấp dẫn đầy mạnh mẽ, và căng thẳng đến nỗi cả việc hít thở cũng đầy khó khăn. Chân cậu bắt đầu run lên, và cậu gần như sụp xuống nếu dám thả lỏng dù chỉ một chút.

Tuy nhiên, đó là điều tự nhiên hơn bao giờ hết. 『Quỷ Vương』 là hiện thân của sự hủy diệt và nắm giữ một quyền lực cực kỳ to lớn. Đó chính là những gì hiện ra trước mắt cậu ngay vào lúc này.

“Rốt cuộc——cậu chính là «Devil» ư……!?”

Origami không trả lời bất kỳ điều gì ngay cả khi Shidou đã hỏi vậy.

Tuy nhiên, một khi mà cậu đã nhìn thấy cô ấy như thế ngay vào lúc này thì câu trả lời cũng chẳng khó gì để mà tưởng tượng ra cả. Ít ra thì, cũng không phải là Shidou đã hiểu lầm gì cả. Trong trường hợp này, có nghĩa là Origami đã nói dối như trong dự tính của cậu. Mặc dù thời điểm đấy thì không phải vậy nhưng mà——

DAL 11 07

“Shidou-san, bạn nên biết là nếu cứ đứng ở đó thì sẽ nguy hiểm lắm đấy.”

Kurumi đột nhiên nhắc với cậu như vậy trong khi cậu vẫn mãi lo suy nghĩ.

Tiếp đó, một vài khối đen kịt từ bóng đêm lặng lẽ xuất hiện vây xung quanh Origami, sau đó nó dần mở rộng ra và hình thành một cái 『Cánh』 khổng lồ.

Cậu đã từng thấy nó vào trước đây. Đó là hình thái của một Thiên Sứ đã cày nát thành phố trong thế giới trước kia với những cơn mưa hắc quang bất tận——trong dạng Nghịch Thể của cô ấy.

“…… 〖 Cứu Thế Quỷ Vương 《Satan》〗……”

Sau khi Origami lẩm bẩm như vậy, vô số 『Cánh』 đã chĩa mũi của nó về hướng của họ.

“…………!”

Cơ thể của cậu như đông cứng lại vì sự bất ngờ này. Trong khoảnh khắc tiếp theo, don, Shidou đã bị đẩy sang một bên.

Sau một nhịp, cậu nhận ra rằng chính Kurumi là người đã đẩy Shidou đi.

“Guh…………!”

Khi cậu nhận ra thì đã quá muộn; Kurumi đã phóng lên bầu trời. Ngay lúc này, chùm tia sáng từ những cái 『Cánh』 đó đã bắn tới tấp vào chỗ Kurumi vừa đứng, đâm xuyên qua lớp rào của trường rồi bay lên bầu trời.

“Một lời chào——khá là thô bạo đó nha!”

Sau khi Kurumi hét lên như thế, cái cò của khẩu súng lục của cô ấy đã được bóp. Viên đạn kết đặc từ bóng tối đã trực chỉ bay về phía Origami.

Tuy nhiên, chiếc『cánh』đang vây quanh Origami đã kéo dài hình thành một lá chắn và dễ dàng chặn đứng đòn tấn công đấy.

Những chiếc 『cánh』 còn lại tiếp tục nhằm vào Kurumi vẫn đang lơ lửng trên bầu trời và——

“Kuh——”

Những luồng hắc quang đã xuyên qua lớp phòng vệ của Kurumi.

Chúng đâm thủng phần ngực và bụng của Kurumi; đầu và chân tay của cô ấy cũng bị cắt rời ra. Bóng dáng một cô gái đầy tinh tế đó trong thoáng chốc đã biến thành cái xác không hồn đáng thương mà rơi rụng xuống.

“Kurumi…………!?”

Như thể kết hợp với với tiếng thét thê lương của Shidou, các bộ phận từng thuộc về Kurumi rơi xuống từ bầu trời. Khoảng khắc khi chạm xuống mặt đất, chúng đều bắt đầu tan rã ra tựa như tro tàn.

“O-Origami, cậu——”

Shidou hướng gương mặt của mình nhìn lên và khựng lời nói của mình lại.

“Eh——?”

Sau đó, cậu chỉ còn biết đứng đó mà chết lặng.

Lý do khiến cậu trở nên như vậy rất đơn giản. Origami, người vừa mới hạ sát Kurumi không chút tiếc thương đó, đã trở nên bất lực mà khuỵu gối xuống, đồng thời vô số những cái 『Cánh』vây xung quanh cô cũng hóa thành những hạt ánh sáng li ti trước khi biến mất hoàn toàn vào trong không khí.

Ngay sau đó, bộ Linh Phục ám màu đang ôm lấy cơ thể cô đã bung ra và trả cô trở lại với bộ đồng phục ban đầu của mình, giống với bộ cô ấy đã mặc lúc nãy.

Có vẻ như——bằng cách kết liễu được Kurumi mà mục đích của cô đã hoàn thành.

“Cái quái gì…… thế này……”

Shidou vẫn không thể hiểu nổi cái gì đang diễn ra trước mắt cậu từ nãy tới giờ. Sau một lúc, Origami từ từ ngẩng khuôn mặt của mình lên.

Và.

“…… Ah-re, Itsuka-kun? Cậu đang làm gì ở một nơi như thế này vậy?”

Khi cô nhận ra Shidou, một giọng nói đầy ngạc nhiên đã được cất lên.

“Huh…………?”

Mắt Shidou bắt đầu cảm thấy trắng đen lẫn lộn vì cái phản ứng đầy bất ngờ đó.

Cái biểu hiện hiền lành cũng như thanh giọng đầy ngây thơ đó không thể khiến cậu tin nổi rằng đó từ người vừa bắn nát Kurumi vào lúc này. Nếu đó chỉ là diễn xuất, cô ấy ắt hẳn sẽ là một minh tinh nổi tiếng đến độ tên cô sẽ được lưu lại trong sử sách, hoặc cũng có thể là một tên tội phạm thiên tài.

“Cái quái gì…… thế này……”

Trong khi Shidou vẫn đang sững sờ làu bàu gì đó, Origami nghiêng đầu đầy ngạc nhiên. Tuy nhiên, thay vì trả lời Shidou, có vẻ như cô đang cố gắng nhớ lại lý do gì khiến mình phải trên chỗ này thì đúng hơn.

“Có lẽ, nó lại xảy ra một lần nữa rồi……”

Sau khi khẽ nói thế, pan pan, Origami phủ bụi trên đùi của mình trước khi đứng dậy tại chỗ.

“Một lần nữa? C-cái gì mà lại nữa vậy……?”

“Eh? Ah…… cậu nghe thấy à?”

Origami bối rối gãi gãi cái đầu của mình khi nghe Shidou nói vậy.

“Thực ra thì, gần đây ý thức mình hay bị ngưng giữa chừng lắm. Nhưng mình nghĩ có thể là do thiếu máu hoặc là sao đó……”

“Ý thức của cậu……?”

Shidou nuốt nước bọt và nhíu đôi mày lại gần nhau hơn.

Origami nhìn Shidou đầy kỳ quặc trước khi cô cất lên tiếng 「Ah」 như thể vừa nhớ ra được một cái gì đó.

“Err, giờ mình mới nghĩ tới; cậu đã đọc mảnh giấy mà mình đưa cho cậu lúc ở trong lớp rồi phải không?”

“Heh……? Ư-ừm…… Tớ đã đọc được nó rồi.”

Sau khi Shidou trả lời, Origami quay đi, để bóng lưng của cô đối mặt với cậu

“Err, l-là vậy đó…… cậu cũng biết rồi đấy.”

Nói xong, cô vội chạy trốn khỏi tòa sân thượng.

“Ah——”

Cho dù cậu có muốn ngăn cô ấy lại thì cũng đã quá muộn màng. Origami đã trở vào ngôi trường và chạy xuống cầu thang với những tiếng ton ton.

Sau khi còn lại một mình lẻ loi ở đó, Shidou vẫn đứng ngây người ra trong một lúc.

Origami xuất hiện, rồi biến thành trạng thái Nghịch Thể của Tinh Linh, hạ sát Kurumi rồi biến mất mà không để bất kỳ điều gì. Tất cả sự kiện đó có lẽ chỉ diễn ra trong 5 phút. Tuy nhiên, Shidou đã nhận ra được điểm kỳ lạ quanh việc này trong khoảng thời gian nhỏ nhoi đó.

“Kurumi……”

Shidou gọi tên cô ấy và,

“——Yup yup, cậu gọi tôi à?”

Khi Shidou cảm thấy có một cái bóng xuất hiện ở bên cạnh cậu, Kurumi, người đã bị giết bởi Origami lúc nãy, đang ló cái đầu mình ra khỏi nó.

“…………”

“Ara, trong cậu không có vẻ gì là bị sốc hết nhỉ?”

“…… Chuyện tương tự đã xảy ra vào lần trước rồi.”

Shidou gãi đầu trong khi trả lời cô ấy như vậy. Nhiều khả năng, là cô ấy đã chuyển đổi với bản sao của mình ngay tại thời khắc mà Origami xuất hiện.

“………… Tôi không thích cái cách cô sử dụng và vứt bỏ cái bản sao của mình như vậy đâu. Mặc dù họ có thể chỉ là giả, nhưng họ vẫn sống mà, đúng không?”

“Ufufu, Shidou-san đúng là rất tốt bụng ha. Nhưng bạn không cần phải lo lắng đâu. Có thể tái tạo lại 『tôi』 đã bị giết đó ngay bây giờ với 〖Bát Chi Đạn 《Het》〗 mà.”

“…………”

Cậu lặng lẽ thở hắt ra một hơi. Giá trị cuộc sống đối với cậu và Kurumi quá khác xa nhau.

Có vẻ như là Kurumi cũng không nói thêm về vấn đề đó nữa. Cô nhìn theo hướng mà Origami biến mất, rồi thay đổi chủ đề.

“Bạn nghĩ gì về Origami-san đó?”

“Cái gì…… thậm chí là cô có hỏi tôi thì.”

Thành thật mà nói, cậu không biết được gì cả. Mặt cậu đăm chiêu lẫn bối rối với bàn tay đặt lên cằm.

“Tốt thôi, nhưng chắc chắn một điều là, muốn sử dụng 《Yud》 để thu thập thông tin cũng có vẻ là sẽ không dễ dàng gì đâu…… Thực tế là vậy.”

“Quả…… thật vậy.”

Hiện tại, cậu không có bất cứ manh mối nào về tình hình của Origami cả, nhưng không thể chối được việc là cô ấy đã biến thành Tinh Linh ngay khi vừa nhìn thấy Kurumi. Tiếp cận cô ấy là lúc đó phải nói là cực kỳ khó khăn.

“Tại sao…… nó lại như vậy chứ? Phải chăng—— tôi đã làm một cái gì đó, sai ư……?”

Sau khi Shidou đau đớn thốt ra những lời như vậy, Kurumi buông một tiếng thở dài fuu.

“Mình không nghĩ vậy. Nếu bạn không cứu được cha mẹ Origami-san vào thời điểm đó thì, thành phố Tenguu của cái thế giới này đã bị chà đạp không chút thương tiếc nào bởi Nghịch Thể của Origami rồi. Tình trạng này không phải là 『tồi tệ nhất』 đâu… bạn không nghĩ vậy sao?”

“C-có thể đúng là vậy, nhưng mà……”

Shidou trả lời với giọng chứa đầy sự do dự.

Không phải là cậu không hiểu Kurumi đang nói về cái gì. Nghĩ về những gì đã xảy ra trong thế giới trước kia; thì thế giới này vào lúc này đây có thể gọi là đầy hòa bình.

Thế nhưng……… Shidou không thể đồng tình với điều này được. Cái quái gì đã xảy ra với Origami vậy chứ? Cậu rất tò mò về điều đó.

Kurumi cười khúc khích lên khi thấy biểu hiện này của Shidou.

“Được rồi, mình biết là Shidou-san sẽ cảm thấy như vậy mà.——Sự thật là ngay cả mình cũng rất quan tâm về cái cách thế giới này đã được viết như thế nào sau khi bị thay đổi chỉ bởi một sự kiện đó.”

“! Vậy——”

Shidou bỗng dừng lời nói của mình lại khi nhận điều đó. Kurumi giơ lên một ngón tay và chặn đôi môi của Shidou lại.

“Tuuuy nhiêêêên…… Chắc không cần phải nhắc bạn đâu ha, mình không rộng lượng đến thế đâu. Bất cứ điều gì thêm nữa, sẽ yêu cầu một 『khoản phụ phí』đó, được không?”

Sau khi nói vậy, đôi môi cô ấy đã cong lên, nii. Shidou không khỏi nuốt chút nước bọt vì nhìn thấy nụ cười đầy đáng sợ ấy.

“Fufu——”

Kurumi nhún vai khi nhìn thấy biểu hiện đó Shidou rồi xoay thêm một vòng lần nữa.

“Được rồi, đã đến lúc mình phải đi rồi.——Gặp lại sau nhé, Shidou-san.”

Để lại những lời đó, Kurumi biến mất vào sâu trong những chiếc bóng.

Phần 3

“——Vậy,”

Sau khi Shidou trở về nhà, Kotori đã chờ đợi cậu sẵn trong chế độ Chỉ huy với dải ruy băng màu đen của mình, nói thế với thanh kẹo Chupa Chups vẫn đang ngậm trong miệng.

“Anh có thể giải thích về những gì đang xảy ra không, Shidou?”

Sau khi hỏi vậy, cô bé vẫn đang nhìn chăm chăm vào Shidou.

Shidou rất rõ ràng về lý do của điều này.——Đó là về Origami.

Hiện tại có ba người đang ở phòng khách của nhà Itsuka. Một là Shidou, người kia là Kotori và người cuối cùng là một phụ nữ tựa như đang rất thiếu ngủ, người đã chuẩn bị sẵn sàng với chiếc tablet nhỏ bé của mình. Đó là Phân tích viên của «Ratatoskr»—Murasame Reine.

“C-Cả Reine-san sao?”

“…… Hnn, được rồi, cậu có thể nghĩ tôi như một thư ký thay thế. Nếu cậu thấy bất tiện thì tôi sẽ đi chỗ khác vậy.”

“Kh-không phải là vậy……”

Shidou gãi gãi má của mình trong khi nói như thế.

Hiện không có bất kỳ một Tinh Linh ở xung quanh đây vì họ đã được yêu cầu ở lại trong ngôi nhà của mình. Có vẻ như họ thực sự rất muốn nghe về tình hình của Shidou.

“Được rồi, anh bắt đầu đi, Shidou.”

Kotori hất cằm mình để giục cậu.

“Ư-ừm……”

Tuy nhiên. Mặc dù bị áp đảo bởi bầu không khí này, nhưng Shidou không thể ngừng sự do dự được.

Sự thật là, cậu quyết định sẽ nói cho họ biết về tình trạng của cậu ngay khi quay trở về nhà, để có được sự giúp đỡ từ «Ratatoskr». Tuy nhiên, khi mà cái thời điểm này đến, cậu cảm thấy như cái cách mà cậu đã chuẩn bị để giải thích làm thế nào đó về các sự kiện đã xảy ra nay đã tự nhiên lạc đâu mất rồi ấy.

Có lẽ vì đã đoán được là Shidou đang nghĩ gì mà Kotori khịt mũi đầy bất mãn.

“……… Fuun. Gì đây, đã đến lúc này rồi mà anh còn không nói ra được là sao? Hay là, anh cảm thấy khó chịu khi em không thể hiểu những thứ Shidou là gì? Đừng có coi thường em chứ. Em tự hỏi, phải chăng là Shidou đang nhìn em như một người chỉ huy không đáng tin cậy chăng?”

“Không, anh hoàn toàn không nghĩ gì đại loại như vậy cả.”

Sau khi Shidou lắc đầu, Kotori bĩu môi như thể cô bé đang hờn dỗi gì đó và khe khẽ một thanh giọng nhẹ nhàng.

“………… Tại sao anh lại không tin tưởng vào em nhiều hơn chút nữa vậy hả…… Onii-chan?”

“…………!”

Shidou không khỏi trố to con mắt của mình ra từ những gì thoáng nghe được từ Kotori.

Sau đó, cậu gãi gãi cái đầu trước khi đưa ra một tiếng thở dài.

“……… Đúng vậy nhỉ. Xin lỗi em về điều đó, Kotori.”

Sau khi tự trách bản thân, đầu Shidou hơi cúi thấp xuống.

—Chỉ là, có gì mà cậu phải e ngại cơ chứ? Kotori, cô bé đang ở phía trước Shidou là một cô gái rất ư là mạnh mẽ và cũng như còn thông minh hơn ông anh ngốc của mình gấp bội.

“Nói ra điều này thì có vẻ rất lạ, nhưng mà, những gì anh sắp nói cho em biết là một sự thật không thể nào mà phủ nhận được.——Em muốn nghe nó chứ?”

Sau khi Shidou nói vậy, biểu hiện của Kotori ngay lập tức sáng rực lên. Tuy nhiên, hàng lông mi của cô bé nhanh chóng giật giật một chút và vẻ mặt thường trực của chế độ chỉ huy của cô bé đã nhanh chóng quay trở lại trước khi gật đầu.

“Vâng, tất nhiên rồi.”

Shidou nở một nụ cười gượng gạo với Kotori, rồi sau đó cậu bắt đầu câu chuyện của mình.

Về, cái thực tế là cậu đã được làm quen thế nào với một cô gái có tên là Origami.

Về, cái thực tế là Origami bị biến thành một Tinh Linh, bị nghịch đảo và hủy diệt cả thành phố.

Về, cái thực tế là Shidou du hành trở lại quá khứ của 5 năm trước bằng cách sử dụng sức mạnh của Kurumi nhằm ngăn điều đó lại; và nhờ cứu cha mẹ của Origami, cậu đã xoay chuyển được dòng chuyển động của thế giới vào một con đường khác.

Về, cái thực tế là Origami tồn tại trong thế giới này như là một Tinh Linh với cái tên mã được gọi là «Devil».

—Chỉ mất chừng khoảng 5 phút.

Shidou bình tĩnh mà tường thuật lại những sự kiện tồn tại trong ký ức của mình cho Kotori và Reine hay.

“……và, tất cả là vậy đấy.”

“…………”

Sau khi đợi cậu kết thúc câu chuyện của mình, Kotori khẽ rên ra một tiếng guuu trước khi gật nhẹ một cái.

“——Viết lại thế giới ư…… Em hiểu rồi. Cuối cùng em cũng đã hiểu tại sao Shidou lại có những hành động kỳ hoặc như vậy vào hôm qua.”

Cô bé nói thế với cái tay vẫn đang đặt lên cằm.

“Được rồi, ngay lúc này em sẽ tin vào anh. Không có lý do gì để Shidou nói dối với em cả. Ngoài ra——”

Kotori ra hiệu cho Reine. Reine trả lời 「………hn」rất ngắn gọn rồi thao tác với cái tablet vẫn đang nằm trong tay, sau đó cô ấy giơ màn hình lên đối diện theo hướng của họ.

“Hnn……?”

Hơi thở Shidou trở nên dồn dập khi lướt nhìn qua cái màn hình đó.

Những hình ảnh thể hiện ở đó là diện mạo của Nghịch Thể của Origami trên tòa sân thượng của ngôi trường cao trung. Đúng bên rìa màn hình, là Shidou cùng với Kurumi. Đó chính xác là cảnh tượng Shidou vừa mới trải qua.

“Đây là——”

“Đúng vậy. Đây là hình ảnh được ghi lại từ camera tự động vào buổi chiều ngày hôm nay…… bọn em đã gửi một số vệ tinh quan sát để tìm kiếm thêm thông tin liên quan đến Tobiichi Origami nhưng mà, em chưa bao giờ nghĩ ra được rằng sẽ nhìn thấy cái thời khắc đầy quyết định này.”

Khuôn mặt Kotori hơi nhăn lại khi khẽ rên fuumu.

“Tobiichi Origami chắc chắn là «Devil». Tuy nhiên, cô ấy lại không biết gì về nó…… thực sự thì, em đã nhờ Reine phân tích các thông số, có vẻ là cô ấy không hề nói dối điều gì cả.”

“Thế quả thật là……”

“Vâng. Có một khả năng là chính Tobiichi Origami cũng không nhận ra rằng bản thân mình đã trở thành một Tinh Linh.”

Nghe những gì mà Kotori nói, Shidou lặng lẽ nuốt chút nước bọt.

“Lẽ nào…… lại có thể là như vậy?”

“Đây là một trường hợp mà chúng ta không từng gặp qua vào trước đây nhưng mà…… chừng nào chúng ta có một ví dụ đầy thực tế ở đây, thì không cách nào phủ nhận được điều này cả. Mặc dù em cũng không rõ lắm về việc tại sao điều này xảy ra…”

Khi Kotori nói vậy, Reine đang thao tác trên chiếc tablet đã khẽ cho ra một tiếng thở dài trong khi vuốt ve cằm của mình.

“……… Tôi có thể nói một chút không?”

“Hn, có gì không ổn sao Reine?”

“…… Hn. Có lẽ đây chỉ là suy đoán hay là lý luận của riêng cô thôi, nhưng mà tôi có một câu hỏi cho câu chuyện của Shin.”

“Câu hỏi……? Là gì thế?”

Reine nhẹ gật đầu trước khi tiếp tục lời nói của mình sau khi nghe thấy câu hỏi của Shidou.

“………… Aah, Shidou đã thành công trong việc thay đổi thế giới. Và, tất cả mọi người đều không nhớ gì về thế giới trước đây……… Cậu đã nói vậy đúng không?”

“Vâng. Những người duy nhất biết về thế giới trước kia là tôi và Kurumi.”

“……… Chính là nó.”

“Eh?”

Sau khi Shidou nghiêng đầu, Reine dựng lên một ngón tay lên.

“……… Tôi chỉ đang thắc mắc là tại sao chỉ có cậu và Kurumi lại là những người duy nhất có những ký ức của thế giới trước kia. Kurumi thì có thể chấp nhận vì khả năng của cô ta, nhưng mà tôi không hiểu được bất kỳ lý do gì liên quan đến trường hợp của Shin cả.”

“Uuuuun……”

Giờ cậu mới được nói; cô ấy đã đúng. Shidou là người đã thay đổi thế giới này và…… cậu đã hài lòng với cái suy nghĩ đó, nhưng có một sự thật là bản thân Shidou của hiện tại, chính là người đã sống trong cái thế giới mới mà cậu đã tạo ra. Có một vấn đề cậu chẳng thể nào tìm cho ra được câu trả lời rõ ràng là tại sao cậu lại có những ký ức của thế giới trước kia trong khi đã thay đổi nó, đúng ra cậu phải không có bất kỳ ký ức nào về việc này mới phải.

“……… Rất có khả năng là, phải có một số điều kiện gì đó để khiến những ký ức của cậu về thế giới trước kia được lưu giữ lại.”

“Điều kiện…… gì đó ư?”

“………… Tôi không biết chi tiết về việc này. Nếu chúng ta loại Kurumi ra như là một ngoại lệ thì chúng ta có quá ít thông tin về những trường hợp này. Nhưng có một ví dụ, giả sử điều kiện này là 『Bị bắn bởi 《Yud Bet》 của Kurumi』 cùng với 『Có Linh Lực』……… thì nó sẽ như thế nào?”

“? Vậy nó là……”

Trong khi Shidou vẫn đang nhăn mặt lại đầy nghi vấn, thì Kotori vẫn đang ngồi đối diện với cậu đã 「Ahh」 lên cùng với đôi mắt chợt mở to ra.

“Hiểu rồi, nếu những điều kiện đó là cần thiết thì…… vào cái thời điểm mà Tobiichi Origami nhận được Linh Lực từ «Phantom», có khả năng là cô ta có thể sẽ nhớ lại những ký ức về cái thế giới trước kia. Và bất chấp cái thực tế rằng cô ta vẫn đang nắm giữ những ký ức về cái thế giới này………!”

“Ah……!”

Cuối cùng thì Shidou cũng hiểu ra tất cả sau lời giải thích của Kotori.

“Đợi-đợi một chút đã Reine-san. Có ý của cô là…… Nghịch Thể của Origami trong thế giới này chính là 『Origami đã lấy lại những ký ức của thế giới trước』 à……?”

Reine lặng lẽ nhắm mắt lại trước những lời này của Shidou.

“…… Tôi đã nói rồi mà. Đây chỉ là suy đoán của riêng tôi. Nó chỉ là một khả năng. Tuy nhiên…… thực tế thì điều này rất hợp lý nếu ta suy nghĩ theo cách này.”

“Nh-nhưng…… Origami vẫn bình thường khi cô ấy đến trường mà——. Bỏ đi, cô ấy liệu có đúng là Origami đó, người đã có lại những ký ức của thế giới trước kia không?”

“…………… Tôi không thể biết được chi tiết về điều này nếu như ta chưa hỏi qua Kurumi nhưng mà, không giống như Shin-chan, người mà ngay từ đầu đã có những ký ức của mình về cái thế giới trước đây; thì Origami chỉ có những ký ức về cái thế giới này thôi. Chuyện gì sẽ xảy ra khi tất cả những ký ức về cái thế giới cũ đột nhiên dồn dập trở lại vào trong tâm trí cô ấy……… Tôi không nghĩ rằng nó sẽ tốt khi làm chủ trở lại mớ ký ức đó, ít nhất là vậy. Và như để bảo vệ mình, rất có thể là Origami này—người mang những ký ức của thế giới này cùng Origami kia—người sở hữu những ký ức của thế giới trước kia, đã được tách nhau ra.”

Reine tiếp tục.

“…………. Và theo cách nghĩ này, điều kiện để có thể tạo sự chuyển đổi này để gọi ra Origami có những ký ức của thế giới trước kia, sẽ là——”

“——sự hiện diện của Tinh Linh…… đúng không?”

Kotori dựng đứng thanh kẹo Chupa Chups lên và nói vậy. Reine 「…… Rất có khả năng」 như thể đồng ý với cô bé.

“…… Dựa theo phản ứng của cô ta khi Tohka ở trong lớp học, thì có vẻ cô ta chỉ phản ứng khi có Linh Lực thôi. Nếu như là trường hợp đó thì…… sẽ là cực kỳ nguy hiểm khi triệu hồi Linh Phục giới hạn trước mặt cô ấy.”

Sự thật là Origami biến thành một Tinh Linh khi cô ấy nhìn thấy Kurumi. Và, cô ấy đã trở lại thành một Origami bình thường sau khi Kurumi đã bị giết.

“Nh-nhưng……… Nếu đó thực sự là thật thì, chúng ta nên làm——”

“Anh đang nói gì vậy?”

Sau khi Shidou nói vậy, với một giọng run run, Kotori đã ngay lập tức ngắt lời cậu.

“Sự thật thì đối tượng mà chúng ta phải đối mặt lúc này là «Devil»—Nghịch Thể Tinh Linh nguy hiểm nhất cũng như là tồi tệ nhất. Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, cô ta dù có một lượng Linh Lực vô cùng khủng khiếp nhưng chỉ có thể biến thành Tinh Linh trong điều kiện đặc biệt thôi.”

“Đó là……”

Shidou nói vậy trước khi siết chặt nắm đấm của mình.——Đúng như những gì Kotori vừa nói. Không có gì bắt đầu được cả nếu như cậu cứ tiếp tục trốn tránh.

“——Đây có thể là một trường hợp hơi khác thường nhưng mà, miễn là chúng ta biết chắc rằng Tobiichi Origami chính là «Devil»; thì «Ratatoskr» chắc chắn sẽ làm một điều.”

Kotori nhìn về phía Shidou.

Không cần phải nói gì thêm. Shidou nâng đôi môi của mình lên và gật đầu.

Phương châm của «Ratatoskr»; là khiến Tinh Linh—nguyên nhân của những trận Không Chấn yên lòng với một biện pháp đầy hòa bình.

Và để đạt được điều đó, chỉ có một phương pháp thiết thực nhất.

Đó là——『Hẹn hò rồi khiến họ phải lòng cậu ấy』.

Kotori gật đầu hài lòng khi nhìn thấy phản ứng của Shidou lúc này trước khi lấy thanh kẹo Chupa Chups bằng hai ngón tay rồi chĩa nó vào Shidou.

“…… Vậy là quyết định rồi nhỉ, chúng ta sẽ bắt đầu hành động ngay vào ngày mai. Shidou, bằng cách nào đó hãy tiếp cận với Origami và mời cô ấy một cuộc hẹn ngay. Muộn nhất là trong tuần này.”

“Aah…… Phải rồi.”

Ngay thời điểm này, Shidou chợt nhớ lại một điều gì đó và bật ra tiếng 「Ah」.

“? Có vấn đề gì à?”

“Anh đã làm điều đó rồi…… Một cuộc hẹn. Origami đã nói với anh rằng thứ 7 này cô ấy rảnh……”

“Haaa!?”

Kotori không khỏi la lớn lên vì câu trả lời đầy bất ngờ của Shidou.

“C-cái gì đây? Anh đã có một cuộc trò chuyện thân mật trước khi có kết quả quan sát của bọn em sao? Anh thực sự đã làm vậy sao, Shidou?”

“Kh-không…… Không phải là anh có một cuộc chuyện trò thân mật gì với cô ấy đâu……”

“……… thế thì tại sao lại thành ra một cuộc hẹn vậy?”

“Ừm, đó là bởi vì………”

Trong khi Shidou vẫn đang gặp vấn đề trong câu trả lời của mình thì jiii, Kotori bắt đầu lườm cậu.

“Fuuun………… Có vẻ như em cần phải nghe thêm về mối quan hệ mà anh đã có với Tobiichi Origami trong thế giới trước kia thôi nhỉ.”

“E-em nói cái…………”

Với những động tác tay tựa như một con mèo sắp sửa thịt một con chuột, Kotori nhẹ nhàng cào lên cằm của Shidou. Vẻ mặt của Shidou thoáng chốc trở nên nhợt nhạt cùng với cảm giác kỳ lạ.

Phần 4

“……… Aaaaaahhhhhh.”

Nửa đêm. Trong khi đang nằm trên chiếc giường của mình, Origami ôm cái gối dài của mình và đang không ngừng lăn lộn ở trên đó.

Lý do rất chi là đơn giản. Đó là do cô vẫn đang rất bối rối về những hành động của mình, vào ngày hôm nay.

Mặc dù lời mời đó là là do cậu ấy ngỏ, song việc trả lời nó vẫn khiến cho người thiếu nữ quá đỗi ngây thơ này không khỏi thấy ngượng ngùng. Không chỉ có vậy, cô thậm chí còn gặp gỡ cậu ta một lần nữa trên cái tòa sân thượng đó. Cô là một nhân vật chính trong shoujo-manga nào chắc!? Đó là một tình huống mà cô chẳng bao giờ muốn được lặp lại cả.

—Thế nhưng. Sau khi thở hắt ra một hơi, Origami nằm ngửa ra trên giường rồi nhìn chằm chằm lên trần nhà.

Chàng thiếu niên đó……… Ngay trong cái khoảnh khắc mà cô nhìn thấy gương mặt anh chàng tên là Itsuka Shidou đất, sự kinh ngạc đã bao phủ lấy cô.

Hình ảnh cậu ta đã được khắc sâu trong tâm trí của Origami. Shidou thực sự trông giống hệt như chàng trai đã hy sinh thân mình để cứu cha mẹ Origami 5 năm trước đây vậy.

Có lẽ đó chính là lý do; mà một cảm xúc kỳ lạ đã ập đến Origami ngay giây phút cô trông thấy gương mặt của Shidou.

Không——đó chưa phải là tất cả.

Khoảnh khắc mà cô nghe thấy giọng nói của cậu ấy.

Khoảnh khắc mà cô cảm nhận được mùi hương của cậu ấy.

Khoảnh khắc mà cô chạm vào đôi tay của cậu ấy.

——Một cảm xúc không thể nào diễn tả nỗi đã lan tràn ra khắp trái tim của Origami.

Đó là những gì vậy? Chắc chắn đấy không phải là kinh tởm. Tuy nhiên, cảm giác lạ lẫm đó lại giống như sự kích thích từ sâu trong thâm tâm.

“……… Đừng có bảo là.”

Origami khẽ bật ra một câu nhẹ nhàng. Một cảm xúc không tài nào xác định nổi. Một cảm giác mà trước đây cô chưa từng trải nghiệm qua. Điều này phải chăng là——

Ngay vào lúc đó, chiếc điện thoại di động mà cô đặt bên cạnh gối nhận được một tin nhắn.

“…………!”

Tiếng chuông đột ngột khiến cô bật dậy.

Sau đó, cô hít một hơi để lấy lại sự điềm tĩnh rồi với bàn tay của mình đến chiếc điện thoại đang nằm kế bên chiếc gối đó. Khi nhìn vào màn hình, cô nhận ra rằng người gửi nó chính là Shidou.

“———!”

Ngay lúc cô nhận ra người gửi, trái tim của cô đã bắt đầu đập mạnh đến nỗi mà vì sao nó lại như vậy chính cô cũng không hề biết.

Tuy nhiên, cô không thể cứ đớ người ra như vậy mãi được. Cô quyết định hít một hơi thật sâu trước khi lướt qua màn hình rồi đọc những dòng chữ đang hiện lên ở đó.

Nội dung của nó là cậu muốn xin lỗi vì đã đường đột mời hẹn cô vào ngày hôm nay, nó cũng viết rằng cậu rất vinh dự để được gặp cô ấy một lần nữa và cũng như, nơi chốn cùng thời điểm hẹn gặp vào thứ bảy này.

“Wa-wawah.”

Sau khi Origami buông chiếc điện thoại ra khỏi tay mình như thể cô vừa chạm vào một cái gì đó rất nóng vậy, và chiếc giường lại bắt đầu run lên khi cô lại tiếp tục lăn lộn với sự hốt hoảng.

Vì một số lý do gì đó mà cô không tài nào bình tĩnh lại nỗi cả. Đầu của cô lúc này là một mớ hỗn loạn cho dù cô chỉ đơn giản là vừa nhận được một email từ một chàng trai mà cô chỉ vừa mới gặp ngày hôm nay mà thôi.

“…………! O-oh phải rồi, phải trả lời——”

Sau 10 giây lộn xộn, cuối cùng Origami cũng nhớ lại được là cô nên phải làm gì và bắt đầu dồn sức vào bấm bàn phím của chiếc điện thoại.

“…… Chỗ gặp và thời gian, mình nhớ rồi. Được rồi……”

Tuy nhiên, khoảng khắc trước khi kịp gửi cái email này thì bàn tay của cô bỗng dừng lại.

—Trả lời nhu thế này có thực sự ổn không? Quá đơn giản như thế này liệu có vấn đề gì không?

“………………”

Sau khi lặng lẽ xóa những dòng chữ vừa bấm đó, Origami ổn định lại tư thế của mình và quyết định bấm lại bức thư một lần nữa.

Email mà cô ấy dùng để trả lời lại Shidou, mỗi từ nằm trong đó đầy được cô chăm chút một cách cẩn thận; cô bày tỏ rằng là cô rất vui khi được trò chuyện với cậu, cô không thể không chờ đợi cho thứ 7 tới này và cô ấy cũng cảm nhận được một cảm giác gì đó rất đỗi kỳ lạ mỗi khi cô nghĩ về Shidou. Tuy nhiên.

“…… Mình là một cô gái mà, nghiêm túc thêm một chút!”

Dở chừng lại thấy xấu hổ, Origami lặng lẽ xóa những dòng văn bản đó một lần nữa với đôi má đã bị chiếm hữu bởi màu hường phấn.

Cuối cùng, đến tận ngày hôm sau, Origami mới trả lời được tin nhắn của Shidou.

Phần 5

Thứ 7, ngày 11 tháng 11.

Shidou lặng lẽ một mình đến nhà ga Tenguu.

Bầu trời có màu xanh trong vắt. Mặc dù khí trời có một chút lạnh, song nhờ những tia nắng ấm áp từ mặt trời mà cái se lạnh của một ngày cận đông chẳng còn mấy sự hiện diện. Đây là thời tiết tốt nhất để hẹn hò.

「——Cơ mà, không phải là anh tới hơi sớm à? Thời gian anh hẹn là 11 giờ mà, phải không?」

Có thể nghe thấy được giọng nói của Kotori phát ra từ chiếc Incam nho nhỏ hiện được trang bị trong tai phải của cậu.

Chiếc Incam này được kết nối với không hạm «Fraxinus» đang bay trên đầu Shidou chừng 15 000 m và toàn bộ phi hành viên trong chiến hạm đều đã sẵn sàng để hỗ trợ cho Shidou.

“Không………”

Shidou khẽ trả lời lại như vậy khi lướt nhìn vào màn hình chiếc điện thoại di động của mình. 10 giờ 12. Vẫn còn những 48 phút mới đến cuộc hẹn.

“Nếu là Origami thì việc cô ấy đến đây trước cũng không có gì là lạ đâu. Tất nhiên, anh biết là Origami này có chút khác so với người mà anh từng biết nhưng mà……… dù gì cũng tốt hơn nếu không để cô ấy phải đợi lâu, đúng không?”

Sau khi Shidou nói thế, Kotori khẽ buông tiếng 「Fuuun……」 qua chiếc Incam với đầy hàm ý ở sau nó.

「Anh có vẻ biết rõ quá huh——cho dù chỉ là một người bạn cùng lớp.」

Kotori nói vậy với chút gì đó khó chịu phảng phất đâu đó. Shidou gượng gạo mà nặn ra một nụ cười với mồ hôi vẫn đang tuôn ra trước trán.

Khi cô bé hỏi về mối quan hệ của cậu với Origami ở cái thế giới cũ, cậu đã thành thực mà đưa ra câu trả lời của mình như trên, thế nhưng……… có vẻ như là, Kotori không tin tưởng vào cậu lắm.

“…… Đó là bởi vì em đã từng bảo với anh rằng phải cố gắng làm thân với Origami ở ngay những lúc đầu tiên, em biết mà.”

Shidou gãi gãi má khi thì thào phàn nàn lại qua chiếc Incam như vậy. Trên thực tế, mặc dù nó đã bắt đầu từ sự kiện của 5 năm trước đây, lý do khiến Shidou bắt đầu nói chuyện thường xuyên với Origami hơn là vì cái 『Tập luyện』 mà Kotori đã đề xuất ra và những cuộc trò chuyện thân mật cùng với Origami. Cậu cũng đã kể điều đó với Kotori để đề phòng nhưng……

「Ai mà biết chứ~~ Em không biết anh đang nói về cái gì cả.」

“Guh……”

Thực tế thì; Kotori của thế giới này không hề lưu giữ chút gì về những ký ức đó cả. Shidou nghiến răng, tự hỏi nên trả lời lại thế nào đây.

Trong khi họ vẫn đang mải trò chuyện, bước chân của cậu đã đến khu quảng trường của nhà ga.

Nơi hẹn gặp với Origami là ở cái đài phun nước nằm ở ngay phía trước quảng trường. Đó là nơi cậu đã hẹn gặp cô ấy vào lúc có cuộc hẹn tay tư cùng với Tohka và Kurumi.

“Ah——”

Sau khi bước vào nơi đó, Shidou bỗng thốt nên một tiếng ngắn gọn và đứng ngây ra.

Lý do rất đơn giản. Origami đã ở ngay phía trước đài phun nước từ thuở nào rồi.

Tuy nhiên, điều khiến cậu bị sốc không phải là do cậu thấy Origami đã ở đó. Lý do khiến Shidou đứng ngơ ra ở đó một lúc là bởi vì trang phục của cô ấy.

Cô đang khoác một chiếc áo sơ mi với thiết kế rất đáng yêu, cùng với một chiếc áo len đan. Đó là chưa kể chiếc váy nhuộm màu sắc thu đó. Ánh mắt của Shidou đã vô tình bị cướp đi khi nhìn thấy cô gái đầy nữ tính ấy, không có chút gì giống với Origami từng ở trong ký ức của cậu cả.

「Shidou?」

“……! À-ừm.”

Cậu giật mình khi nghe thấy tiếng gọi của Kotori.

「Haa…… tương lai có vẻ ảm đạm đây.」

“X-xin lỗi……”

「Tập trung lại đi. Em không biết là thế giới trước kia đã xảy ra việc gì, nhưng ít nhất, cô gái ở trước mắt bạn lúc này chính là «Devil» - 『Kẻ săn lùng Tinh Linh』 đấy. Bọn em không biết cô ta sẽ làm gì nếu anh cứ lơ là cảnh giác như vậy đâu. Thế nên xin anh hãy cẩn trọng giống như lúc với Tokisaki Kurumi vậy đấy.」

Kotori cảnh báo cậu như vậy. Shidou hít một hơi thật sâu để ổn định lại nhịp tim của mình trước khi gật đầu về phía trước.

“Ừ, anh hiểu rồi.”

「Tốt.」

Kotori thở ra một tiếng suuu trước khi,

「Được rồi——hãy bắt đầu cuộc chiến «Hẹn hò» của chúng ta nào.」

Và như vậy, kế hoạch đã được công bố bắt đầu.

Đồng thời lúc đó, Shidou đã bắt đầu di chuyển bước chân của mình, rồi dừng lại, khi đã ở phía trước đài phun nước đó.

Có vẻ như đã nhìn thấy cậu khi cậu thực hiện những điều đó, Origami đang đứng trước đài phun nước, đã ngẩng gương mặt mình lên với đầy vẻ ngạc nhiên.

“Itsuka-kun? Cậu đến sớm quá đấy.”

“Haha…… có vẻ chúng ta đều giống nhau ha?”

Sau khi Shidou nói vậy, Origami lướt nhìn chiếc đồng hồ được dựng ở quãng trường, rồi đôi vai cô nàng bỗng rụt lại vì ngượng ngùng.

“Err, mình không muốn để bạn phải đợi thôi.”

“Aah, tớ cũng nghĩ giống vậy.”

Đôi mắt Origami tròn lên khi biết vậy. Và sau một lúc, một nụ cười đầy vô tư lộ ra trên đôi môi cô.

“Cảm ơn cậu đã mời mình vào ngày hôm nay, Itsuka-kun…… nhưng err, điều này nói ra thì rất xấu hổ nhưng mà, mình thực ra chưa từng bao giờ đi chơi một mình cùng với một chàng trai nào cả, nên nếu có gì đó không phải…”

“Kh-không không, thậm chí tớ cũng nào có kinh nghiệm gì đâu…”

Shidou lắc đầu quầy quậy trước những lời đó của Origami. Khi đó, thanh giọng của Kotori đã vang vọng trong tai phải của cậu như để vặn lại.

「Em rất ngạc nhiên khi anh có thể nói vậy sau khi hẹn hò với kha khá Tinh Linh rồi đó nhé.」

“Th-hôi ngay đi.”

“? Cậu đang nói gì vậy, Itsuka-kun?”

Origami ngạc nhiên mà nghiêng đầu. Shidou vội nói 「Không, không có gì đâu」 để chối.

“Thay vào đó……… chúng ta đều là bạn cùng lớp của nhau mà, cậu có thể đừng dùng kính ngữ không?”

“Nhưng…”

“Thật ra, thì nó khiến tớ thấy có chút khó xử. Vì vậy, cậu làm ơn nhé?”

Shidou nói vậy trước khi chấp hai tay vào nhau. Làn lông mày cùa Origami nhẹ nhàng tạo ra hình chữ 八 một lúc, rồi sau đó, cô gật đầu như thể đã hiểu ra.

“Mình hiểu rồi…… err……… mình sẽ làm vậy.”

Origami nói vậy với một chút khó khăn. Shidou thả lỏng gò má của mình với một chút hoài niệm.

“Haha……… Quả thật, Origami là phải như vậy chứ.”

“Heh?”

Origami khẽ phát một tiếng đớ người khi chợt nghe thấy những lời đó từ Shidou. Cậu nhận ra rằng cậu lại vô thức mà gọi 『 Origami 』 thêm một lần nữa như những gì cậu mà đã làm vào vài ngày trước đây.

“Ah…… Rất xin lỗi, mình lại vô thức mà gọi cậu như vậy rồi. Err…… bởi vì đó là một cái tên rất đẹp.”

Shidou cố gắng để chối nó. Cậu không có nói dối song, trên thực tế, là do cậu đã quá quen với việc gọi cô ấy như vậy ở cái thế giới trước kia, mặc dù cậu vẫn gọi cô ấy là Tobiichi vào những lúc đầu tiên, cơ mà trước khi cậu kịp nhận ra thì cậu đã gọi cô ấy như vậy từ thuở nào rồi.

Origami trông đang rất bối rối nhưng mà, cô không có biểu hiện gì xấu cả. Một nụ cười tươi tắn đã nở ra trên đôi môi của cô.

“Cảm ơn cậu.——Đó là cái tên mà cha và mẹ đã đặt cho mình.”

“Thế à………”

Cha và mẹ. Những từ này khiến Shidou cảm thấy như có chút phức cảm đang xoắn lại bên trong mình.

Tuy nhiên, Origami lúc này đã hơi quay đi đồng thời mấp máy đôi môi của mình, có lẽ vì cô ấy đã nhận ra điều gì đó mà Shidou đang suy tư.

“Đó là lý do tại sao, mình sẽ không để tâm đâu——nếu như Itsuka-kun muốn gọi mình theo cách đó.”

“Eh?”

“Err, ý mình là Origami.”

Origami nói vậy với đôi má đang ửng hồng. Bất ngờ Shidou nhìn thấy điều đó khiến nhịp tim cậu chợt tăng lên.

「Shidou, sao anh cứ im lặng mãi vậy! Đối tượng của anh cuối cùng đã chịu mở lòng với anh rồi đó, có biết không hả?」

“Ah——”

Shidou nhanh chóng tiếp tục lời nói của mình khi giọng nói Kotori dội vào tai của cậu.

“C-cảm ơn cậu…… Origami.”

Mặc dù cái tên ấy vào lúc nãy cậu đã thốt ra rất tự nhiên, thế nhưng bây giờ khi mà cậu đã chính thức được cho phép gọi như vậy thì cậu lại thấy rất lúng túng lúc làm như vậy. Hiện tại cũng giống như cậu, ánh mắt của Origami hơi lảng tránh đi nơi khác rồi trả lời.

“Un.”

“Ah——Vậy, về điều đó. Cậu có thể gọi tớ là Shidou nếu cậu muốn. Sẽ khá là bất công nếu như cậu không được làm thế.”

“Eh?”

Origami theo phản xạ mở to đôi mắt ra đầy kinh ngạc khi nghe Shidou bảo vậy. Và sau khi dịu dàng lẩm bẩm cái gì đó, giọng nói của cô phát ra.

“Shid——, ………”

Tuy nhiên, cô đã dừng lại lời nói của mình lại một cách dở chừng, cậu cảm thấy có chút lúng túng mà đưa tay gãi gãi má của mình.

“……… cho đến khi cậu đã quen với nó thì không sao đâu mà.”

“Eh? Aah, Ừ-ừm!”

Sau khi Origami đồng ý như vậy với Shidou, một vài giây lặng lẽ trôi qua.

「Shidou, em khuyên anh là đừng có giữ sự yên lặng quá lâu. Bất cứ điều gì cũng được, tiếp tục giữ mạch nói chuyện đi.」

Mệnh lệnh của Kotori đã ập tới. Đúng như cô bé đã nói. Cậu tìm kiếm một chủ đề trong tâm trí của mình trước khi di chuyển cái miệng.

“Aah err.”

“Err”

Tuy nhiên, giọng nói của cậu cùng với giọng nói Origami đã đồng thời vang lên. Một cảm giác ngượng ngùng đến lạ thường lại chợt xâm chiếm lấy họ.

Origami là người quyết định phá vỡ tình hình hiện tại này đầu tiên. Cô quay lại nhìn vào Shidou và bắt đầu hỏi cậu.

“Mình vừa mới nghĩ về điều này, Itsuka-kun, chúng ta sẽ làm gì vào ngày hôm nay vậy?”

“Eh?”

“Xin lỗi. Nhưng mà, mình chỉ nghe nói về thời gian và địa điểm cuộc hẹn thôi.”

“Ph-phải ha, tớ quên mất. Hôm nay——”

Sau khi Shidou nói thế, một âm thanh nào đó mà đã khá lâu rồi mà cậu không nghe đã đột ngột vang lên ở trong tai phải.

Ngay lúc này ở khoang tàu của không hạm—«Fraxinus» hiện đang bay cách 15 000 m trên thành phố Tenguu, các chuyên gia của «Ratatoskr» đã ngồi thành hàng ở bên trong nó.

Theo lệnh của Kotori, tất cả các bậc thầy ưu tú về tình yêu đều sẽ ra tay hỗ trợ Shidou. Mọi người đều duy trì trạng thái tập trung cao độ khi nhìn vào cái màn hình chính khổng lồ được đặt trong khoang tàu.

Những hình ảnh ở dưới mặt đất lấy từ các camera tự động đã được gửi lên và hiển thị trong cái màn hình chính ấy. Như thể dõi theo tầm nhìn của Shidou, hình ảnh của đối tượng hiện tại—Tobiichi Origami đã được phóng to ra, với nhiều góc độ khác nhau hiện lên cùng với tất cả các thông số của cô ấy.

Và——ngay tại thời điểm này. Khi Origami đặt ra câu hỏi đó, pikon! Một âm thanh như vậy đã vang vọng khắp khoang tàu và một cửa sổ các lựa chọn đã hiện ra trên màn hình.

“Các lựa chọn đây rồi………!”

Kotori, vẫn đang ngồi trên chiếc ghế chỉ huy đặt ở khoang trên, đang di chuyển thanh kẹo Chupa Chups lên xuống trong khi vỗ đùi của mình.

AI được cài đặt trong «Fraxinus», sẽ đưa ra các lựa chọn tốt nhất dựa theo trạng thái cảm xúc của mục tiêu và hiển thị ra ba lựa chọn để cho Shidou chọn lựa.

① “Thực ra thì, có một bộ phim mà tớ muốn cùng đi xem với cậu” xem một bộ phim lãng mạn trong rạp chiếu phim.

② “Tớ nghĩ bọn mình nên shopping một chút” đi mua sắm và thưởng thức nó.

③ “Chúng ta nên kiếm nơi nào đó bớt ồn ã chút nhé” tiến thẳng đến một khách sạn tình yêu.

“Tất cả mọi người, cùng lựa chọn nào!”

Theo lệnh của Kotori , các thành viên đã gần như cùng lúc mà nhấp bàn tay của mình vào nút lựa chọn.

Ngay lập tức, tổng số phiếu bầu đã được hiển thị trên màn hình chính đó.

Đứng đầu là——②.

“Fumu…… ② huh. Một con đường an toàn huh.”

Sau khi Kotori vuốt ve cằm, một thành viên ngồi ở phía dưới, «Bad Marriage» Kawagoe đã cất cao giọng của mình.

“Thật khó khăn khi phải bỏ ① đi, nhưng đi đến một nơi mà không thể trò chuyện được ngay trong lần đầu tiên thật sự sẽ làm mọi thứ thêm khó khăn.”

Sau đó, «Deprive» Minowa cũng bắt đầu mở đôi môi của mình như để đồng thuận với điều đó.

“Lựa chọn ② rất linh hoạt. Xét theo hoàn cảnh hiện thời, lựa chọn này cũng rất thích hợp. Là con gái, không ai không thích đi shopping.”

Mọi người đều không thể không đồng ý mà gật gù. Một trong số họ, mồ hôi đã lăn dài trên má của «Nail Knocker» Shiizaki.

“…… Ngoài ra, tại sao ③ lại đột nhiên xuất hiện trong những lựa chọn này……”

“Chúng ta sẽ không thể biết được trừ khi hỏi AI của «Fraxinus».”

Kotori nhún vai khi nói vậy. Thực tế, Kotori đã từng nhử Shidou và Tohka cùng đến một khách sạn để nghỉ ngơi trong cuộc chinh phục Tohka, nhưng mà, đó là do Tinh Linh không biết gì về thế giới này. (Có vẻ lạc đề nhưng, nếu Shidou có làm một cái gì đó quá giới hạn một nụ hôn thì, theo như kế hoạch mà sẽ có một thành viên trong tổ chức cải trang thành nhân viên thu dọn rác để can thiệp)

Tuy nhiên, mục tiêu lần này trước tiên là một con người bình thường. Có nghĩa là, khả năng mà cô ấy biết 『đó』 nghĩa là gì, là rất cao. Nếu có ai đó dám yêu cầu đến một nơi như vậy ngay vào cuộc hẹn đầu tiên thì có bị tát cũng là một việc rất hiển nhiên.

Sau khi kéo micro lại sát, Kotori nói cho Shidou phương án.

“Shidou, em đã quyết định. Là ②——”

「——Chờ một chút.」

Tuy nhiên, Shidou đã gián đoạn lại lời của Kotori bằng một giọng thì thầm đủ để tránh Origami nghe thấy.

“Có gì sao?”

「…… Chỉ là anh cảm thấy là mình cần phải thử nghiệm với cái lựa chọn đó.」

“Eh?”

Đôi mắt cô bé bị choáng bởi sự kinh ngạc bởi cái giọng nghiêm túc đầy bất thường của Shidou. Đây là lần đầu tiên Shidou nói như vậy.

Thế nhưng, cô bé đã nhận ra được một điều. Tinh Linh lần này——Tobiichi Origami là một cô gái rất đặc biệt.

Nếu những lời Shidou nói là đúng; thì cái thế giới này vốn là một thế giới hệ quả tách ra từ sự kiện 5 năm trước đây——và có thể Shidou đã từng rất gần gũi với Origami trong một thế giới song song khác.

Nếu là trường hợp đó, sẽ không có gì lạ khi Shidou biết được phần nào về gu của Origami, thứ mà họ chưa thể nắm bắt được.

Sau khi suy ngẫm lại một lúc, Kotori búng thanh kẹo Chupa Chups của mình.

“——Em hiểu rồi. Chỉ đặc biệt lần này thôi. Hãy đưa ra cái lựa chọn anh muốn đi, Shidou.”

“……………”

Sau khi Kotori nói thế, Shidou lặng lẽ gõ nhẹ vao chiếc Incam như để chứng tỏ rằng cậu đã hiểu.

Cái màn hình chính lúc này đã đặt trọng tâm vào Origami.

「Này, Origami. Có một nơi mà tớ rất muốn tới, liệu tớ có thể không?」

「Uh, ổn mà.」

Origami gật đầu và theo sau Shidou.

Và, sau khi đã bước đi được một lúc, Shidou đột nhiên dừng lại.

「Ehh?」

Origami ngước nhìn tòa nhà ngay trước mắt mình, và khuôn mặt cô chợt cứng lại, không cất nên lời.

Tất nhiên, đó là biểu hiện rất là bình thường. Bởi vì, nơi Shidou dẫn Origami tới, đó là một tòa nhà trong như một tòa lâu đài với biển giá trọ và nghỉ ngơi được đặt ngay phía trước.

Không cần phải nói, một âm thanh báo động rất lớn đã ngay lập tức hú khắp bên trong khoang tàu. Cùng lúc đó, «President» Mikimoto và «Dimension Breaker» Nakatsugawa đã hét lên khi họ nhìn vào màn hình cá nhân của mình.

“Các giá trị cảm xúc đang cực kỳ không ổn định.”

“Tobiichi Origami! Đang dao động dữ dội!”

“Không xong rồi, anh đang nghĩ cái gì vậy Shidouuuuuuuuuu!!”

Sau khi hét lên, Kotori kéo chiếc micro lại gần hơn.

“Shidou! Mau làm gì đi trước khi Origami kịp nổi giận!”

「Eh? Nhưng.」

“Mau lên trước khi quá muộn!!”

Sau khi Kotori nói vậy, Shidou giả vờ tìm kiếm cái gì đó một lúc trước khi mở một nụ cười với Origami.

「Được rồi, ở đằng kia thôi, đi nào.」

「Ah…… Không phải là chỗ này.」

Origami thở phào đầy nhẹ nhõm như thể vừa thoát được cái gì đó.

「Ừ-ừ tất nhiên rồi. Nào, đi thôi.」

「U-un.」

Shidou đã dẫn Origami đi qua khỏi cái khách sạn đó. Và tiếng chuông báo động rồi cuối cùng cũng chịu dừng gióng lên.

“Haa……… Anh đang định làm gì vậy Shidou. Chẳng phải rất rõ ràng là cô ấy sẽ bỏ về nếu như cô ấy bị đưa đến một nơi như thế ngay trong cuộc hẹn đầu tiên của mình sao.”

Sau khi Kotori lau mồ hôi trên trán của mình, Shidou toát ra một vẻ mặt bối rối trong khi khẽ trả lời lại.

「Xin lỗi. Anh nghĩ chắc chắn đó sẽ là nơi mà Origami………」

“Không thể, tại sao là chỗ đó được?”

Cô bé hoàn toàn không hiểu tại sao Shidou lại cho rằng cái khách sạn đó lại phù hợp với Origami. Cô bé tiếp tục nói với đôi má đang khẽ giật.

“Dù sao thì, chọn ②. Đi shopping đi.”

「………… Anh hiểu rồi.」

Shidou gật đầu và bảo với Origami rằng họ sẽ mua sắm một chút.

Vẫn đang nhìn cái thứ hiện trên màn hình chính đó, Kotori nói với các phi hành viên ở khoang dưới.

“Vậy, mức độ tình cảm của Origami thế nào rồi? Sẽ tốt hơn nếu nó không sụt giảm quá nhiều……”

“V-về việc này……”

Nakatsugawa run run mà chỉnh lại cặp kính của mình.

“Giá trị cảm xúc của cô ấy đúng là bị lung lay rất nhiều tuy nhiên…… mức độ tình cảm của cô ấy sau cùng lại không hề giảm…… Không, thậm chí, là nó còn lên cao hơn một chút……?”

“Anh nói sao?”

Kotori cất giọng đầy nghi ngờ khi hỏi vặn lại câu trả lời của Nakatsugawa.

Vẫn song hành cùng Origami, họ vòng qua con hẻm và bước đi thẳng vào khu phố chính.

Giữa chừng, Origami đột nhiên cất giọng của mình lên.

“Vậy, chúng ta sẽ đi đâu đây?”

“À, tớ nghĩ ta nên đi mua sắm cái gì đó.”

Nghe Shidou bảo vậy, Origami hơi nghiêng đầu.

“Cậu định sẽ mua gì à?”

“Ah…… Errr……”

Giờ cậu nghĩ về nó, họ vẫn chưa quyết định là sẽ mua sắm những gì cả. Cậu gãi gãi má trong khi đắm mình trong dòng suy nghĩ.

「Dừng lại. Các lựa chọn sẽ bắt đầu.」

Thanh giọng của Kotori đã thoảng qua trong chiếc Incam vào tai phải của cậu và một giọng tự động đã được phát lên để đưa ra các lựa chọn.

Ba lựa chọn được hiển thị trên màn hình chính của khoang tàu.

① Đi cùng cô ấy tới cửa hàng tự chọn.

② Cùng vui đùa với những con thú nhỏ bé ở cửa hàng thú cưng và thu hẹp khoảng cách lại.

③ Tới một hiệu thuốc nằm khuất trong con hẻm, nơi của chuyên bán thức uống tăng lực cũng như thuốc kích thích.

“Mọi người, bắt đầu lựa chọn nào!”

Sau tiếng hô của Kotori thì màn hình lại một lần nữa đưa ra tổng số phiếu được lựa chọn. Hầu hết số phiếu là ① trong khi ② lại gần bằng không.

“① huh. Giống tôi nhỉ.”

Các thuyền viên cùng đáp lại giọng nói của Kotori.

“Phải, đó là thích hợp nhất.”

“② cũng không tồi, song chúng ta lại chưa biết được là cô ấy có yêu mến động vật hay không nữa.”

“……… Ngoài ra, thế quái nào với ③ vậy? Tôi biết là nó đặc biệt nhưng mà……”

Kawagoe nhíu mày và hỏi như thế. Thật sự thì đó là một sự lựa chọn rất khác biệt. AI đang nghĩ gì vậy? …… Có cần thiết phải đại bảo trì không nhỉ?

“Shidou, anh có nghe thấy không? Lựa lời cho xác đáng và chọn ①——”

「Không, đó phải là ③.」

Từ đầu bên kia của chiếc Incam, Shidou nói vậy với giọng đầy tự nhiên.

“Huh?”

Những lời này của Shidou đã khiến làn lông mày của Kotori phải nhíu lại.

“Anh đang nói cái gì vậy Shidou. Xin hãy bình tĩnh lại đi. Đó rõ ràng không phải là nơi mà một thiếu niên nên tới!”

「Không, vấn đề ở đây, người chúng ta đang nói là Origami……」

“Nó có nghĩa là gì!?”

Cô bé hoàn toàn không có cách nào để hiểu nổi. Kotori chỉ còn biết hét lên.

「Cho dù em có hỏi anh là tại sao thì…… nếu nói về Origami, nó chắc chắn phải là thức uống tăng lực. Hay nói cách khác, khi là về thức uống tăng lực, nó sẽ là Origami.」

Shidou nói như thể đó là lẽ thường tình. Kotori đặt tay lên vò cái đầu trước cách nói thẳng thắn đó.

“Nghiêm túc chứ, em không hiểu. 『Tobiichi Origami』 mà anh biết rốt cuộc là loại con gái như thế nào vậy?”

「Eh…… ? Nghĩ lại thì, cô ấy là một người đã làm cho anh món súp pha trộn đủ thứ thức uống tăng lực, cô ấy còn đặt bẫy để ngăn chặn anh khỏi bỏ chạy ra khỏi nhà cô ấy, chưa kể còn liếm cổ của anh khi anh buộc phải cõng cô ấy nữa……」

“Haaa!? Anh đang đùa đấy à? Làm thế nào mà một cô gái như vậy lại có thể tồn tại được chứ!”

「Ng-ngay cả khi em có nói vậy thì……」

Shidou bối rối cau đôi mày lại. Chẳng có vẻ gì là cậu đang đùa mà đang rất nghiêm túc về nó.

Ngay tại lúc này, Kotori bỗng nhớ lại mức độ tình cảm của Tobiichi Origami đã thay đổi thế nào vào lúc nãy.

Mặc dù cô ấy hơi bị dao động bởi cái lựa chọn quá bất ngờ đó, nhưng cuối cùng thì mức độ tình cảm của cô ấy lại không hề giảm. Điều này rất có khả năng là………

Sau khi đắm mình suy nghĩ trong hai giây, Kotori buông ra tiếng thở dài fuun.

“…… Được rồi. Anh cứ thử đi.”

“Chỉ Huy!?”

Một giọng nói đầy kinh ngạc vang lên ở khoang dưới. Tuy nhiên, Kotori lại không hề rời mắt khỏi màn hình chính và tiếp tục.

“Nhưng nếu như, mức độ tình cảm của cô ấy giảm thậm chí chỉ một chút hay là mức độ cảm xúc của cô ấy trở nên bất ổn định thì, phải nhanh chóng chuyển sang ① đấy. Anh hiểu chứ?”

「À-ừm, anh hiểu.」

Sau khi trả lời cô bé, Shidou đưa Origami vào con hẻm đó.

“——Đây rồi, nơi tớ muốn ghé qua đây.”

“Eh?”

Đôi mắt Origami không khỏi mở to ra vì sốc khi ở phía trước nơi mà Shidou dừng chân lại trước. Một hiệu thuốc nào đó ở khuất sau con hẻm.

Thế nhưng điều đó rất chi là bình thường. Ở cái nhìn đầu tiên thì nó trông giống như một tòa nhà chung cư vậy. Tuy nhiên, sau khi bước vào tòa nhà đó và lên tầng 2, một hiệu thuốc với trang trí nội thất đầy ma quái sẽ xuất hiện. Đó là một địa điểm bí mật khó mà phát hiện ra đối với một người đang sinh sống một cuộc sống bình thường. Nếu như Shidou không được chỉ về sự tồn tại của cửa hàng này bởi Origami trong thế giới trước kia, cậu có lẽ sẽ chẳng bao giờ đặt chân đến được nơi này.

Những cái chai đóng gói nằm lan tràn ở đây hoàn toàn rất hiếm để tìm thấy được ở những cửa hàng thuốc thông thường. Dựa trên những hàng chữ lạ thường nằm trên chúng thì 100% không được xuất xứ từ Nhật bản.

“Cửa hiệu này…… là gì vậy?”

Origami đầy nghi hoặc mà hỏi. Nhưng, mong đợi gì hơn được, cậu không thể nói 『Origami không phải là khách quen của cửa hàng này sao』 được, cậu cần phải làm một cái gì đó.

“À, chúng ta cứ nhìn sơ qua đi. Nếu cậu không thích nó thì ta có thể đi đến chỗ khác mà.”

“U-un……”

Origami nhìn những dãy thuốc lạ được xếp xung quang cửa hàng một cách đầy tò mò. Tuy nhiên, vài thứ không gây thu hút mấy nhưng lại có vài thứ khác làm cô cảm thấy khó hiểu mà nghiêng nghiêng cái đầu của mình…… Có vẻ gu của cô ấy có khác so với Origami mà Shidou từng biết?

Nếu là trong trường hợp đó, có thể sẽ tốt hơn nếu như cậu nhanh chóng thay đổi mục đích của mình như những gì Kotori đã nói. Và nếu cậu nhớ đúng, thì yêu cầu của của Kotori là đưa Origami chọn quần áo, hay đai loại vậy? Vâng, dù gì cũng không thể phủ nhận được đó là sự lựa chọn rất thông thường cho một cô gái bình thường.

“Itsuka-kun.”

Origami gọi lên cái tên của cậu trong khi cậu vẫn đang mải mê suy nghĩ.

“Thực ra thì…… Mình nghĩ mình không hiểu về nơi này cho lắm. Chúng ta hãy đi đến một nơi nào đó khác nhé?”

“À-ừm, vậy sao. Xin lỗi vì——”

Nhưng, Shidou đã dừng giữa chừng lời nói của mình lại.

Lý do rất đơn giản. Hàng lông mày của Origami trong bất giác đã mang hình chữ 八 bởi vì băn khoăn lúc lướt nhìn qua những sản phẩm được xếp ngay ngắn trong cái cửa hàng đó thế nhưng………… trong cái giỏ mua sắm mà cô đang cầm trên tay lại chất đầy các loại thức uống tăng lực cũng như những thuốc kích thích hảo hạng nhất trong cửa hàng mới chết chứ.

“Origami, chúng là……?”

“Ehh?”

Khi Shidou chỉ vào nó, Origami trố mắt đầy ngạc nhiên như thể cô chỉ vừa mới nhận ra.

“C-cái này là……… từ khi nào mà……?”

Origami ôm lấy cái trán của mình mà lưỡng lự như thể đầu óc cô đang bắt đầu quay cuồng chóng mặt.

“C-cậu không sao chứ?”

Thời khắc mà Shidou vội vàng đỡ lấy cơ thể của cô, một âm thanh báo động đã vang lớn lên bên trong chiếc Incam.

「Shidou! Mức độ cảm xúc của Origami đã phát sinh ra những cơn biến động dữ dội rồi!」

“T-ta đi ra khỏi đây ngay! Được chứ!?”

Shidou nghe thấy giọng nói của Kotori rồi nhanh chóng đưa Origmai vẫn đang thều thào cái gì đó ra khỏi cửa hàng.

Sau khi trôi qua một lúc, Origami cuối cùng đã bình tĩnh trở lại.

“Xin lỗi cậu, Itsuka-kun…… Mình cũng không biết là mình đã xảy ra chuyện gì nữa.”

“C-cũng đừng lo lắng quá nhiều về nó. Đó là lỗi của tớ khi đưa cậu đến một nơi như vậy.——Được rồi, chúng ta cùng đi xem một ít quần áo nhé.”

Origami gật đầu khi Shidou nói vậy.

Sau đó, một lần nữa mà họ lại cùng sánh bước kề bên nhau trên con đường.

Tuy nhiên, lúc này Shidou lại vô thức gãi gãi cái má của mình. Đưa Origami đi xem quần áo là một ý tưởng tốt nhưng mà, cậu không hề biết gu những hiệu mà Origami thường dùng là gì cả. Nếu cậu nhớ đúng thì, cậu từng nghe Origami trong thế giới trước kia nói rằng cô hầu như luôn luôn mua quần áo cá nhân của mình thông qua đặt hàng trên mạng.

“Mà tớ hỏi này, Origami thường mua quần áo ở đâu vậy?”

“Uuuun……… Hầu hết thì mình thường mua ở cửa hàng gần nhà.”

Sau khi đáp lại như vậy, cô khẽ nở một nụ cười gượng gạo với thoáng chút xấu hổ phảng phất đâu đó.

“Thực ra thì, mình cũng muốn chọn lựa kỹ càng hơn một chút nhưng mà…… Mình lại thật sự rất tệ trong những việc như thế này. Có lẽ là mình không có mắt thẩm mỹ.”

“Không phải đâu. Thực ra cậu nên biết rằng trang phục mà cậu chọn cho ngày hôm nay thực sự rất là dễ thương đấy?”

“………… uh!”

Sau khi Shidou nói thế, Origami có vẻ rất ngạc nhiên và vội lảng gương mặt của mình đi.

“Origami?”

“U-un…… Không có gì đâu. Qu-quan trọng hơn là, nếu cậu muốn đi kiếm một ít quần áo, mặc dù có lẽ phải một ít thời gian để quay về nhưng chúng ta có thể quay lại tòa nhà ở nhà ga đi được không? Mình hiếm khi đi ở đó lắm.”

“Aah, tất nhiên rồi.”

Shidou đồng ý với những gì mà Origami vừa nói. Sau đó, họ xuyên qua các con phố khi nãy để quay trở lại và nhẹ nhàng lướt đi trên con đường chính dẫn đến nhà ga.

「Fuun……… Em đã hơi lo lắng một lúc nhưng có vẻ như mọi thứ vẫn không có chuyển biến gì xấu lắm.」

Vẫn đang bước đi, giọng nói Kotori đột ngột vang lên trong tai phải của cậu.

「Mức độ tình cảm của cô ấy vẫn đang gia tăng. Nếu mọi thứ vẫn cứ diễn ra tốt đẹp như thế này, thì chúng ta có thể giải quyết ngay trong ngày hôm nay.——Tuy nhiên, anh vẫn không được lơ là sự cảnh giác đâu đấy. Tuy em vẫn chưa rõ lắm, cơ mà sự biến thiên mức độ cảm xúc của cô ấy cao chót vót. Thế nên anh cần lưu ý để tránh cho cô ấy phải giật mình quá đấy.”

“Đã hiểu……”

Shidou vẫn tiến bước đi về phía trước sau khi khẽ trả lời lại như vậy.

Không bao lâu sau, cả hai đều đã đến tòa nhà cao tầng song sinh ở phía trước trạm ga. Hiện đang có rất nhiều người đang chen chúc nhau ở đấy; có lẽ bởi vì đây là ngày nghỉ.

Sau khi lên đến tầng 3 với chiếc thang cuốn tự động, Shidou cùng với Origami bước vào một cửa hàng tự chọn thời trang mà họ tìm thấy trước khi lướt nhìn quanh những bộ quần áo nằm bên trong đó.

「Thôi nào Shidou, đừng chỉ nhìn vào chúng nữa.」

Kotori nói với một giọng ẩn chứa sự khó chịu. Sau khi「Ah」 lên và nhích hàng lông mày của mình, Shidou gọi Origami, người hiện đang vuốt ve xem xét lớp lông trên một chiếc áo khoác.

“Dù gì thì cũng đã đến đây rồi, tớ sẽ tặng cho cậu một cái gì đó như một món quà nhé. Cậu thích gì nào?”

“Eh?”

Đôi mắt Origami mở rộng hơn.

“Không, mình thấy ngại lắm…… Xem này, nó còn khá là đắt nữa chứ.”

Vừa thì thầm, Origami vừa đưa cái nhãn giá của chiếc áo cho cậu xem. 39 800 ¥…… Đúng là nó khá cao đối với một cậu nam sinh cao trung.

Tuy nhiên, giờ đã có «Ratatoskr» chống lưng cho cậu. Don, Shidou tự vỗ lồng ngực mình.

“Cứ để tớ lo.”

“Nhưng.”

“Chỉ cần cho tớ trở thành người đầu tiên chiêm ngưỡng khi cậu khoác nó lên là được. Với tớ, như vậy là quá đủ cho lời cảm ơn của cậu rồi.”

Origami đầy bối rối mà lộ ra một nụ cười gượng gạo trước những lời này của Shidou.

“Itsuka-kun, cậu thường khiến cho các cô gái phải khóc lắm à?”

“Heh? Đ-đâu có……?”

“Chỉ là mình có chút ngạc nhiên thôi, cậu dường như có vẻ khá quen với việc này.”

Sau khi nói vậy, Origami nhìn Shidou với đôi mắt khép hờ. Mồ hôi không ngừng tuôn chảy trên má Shidou.

“O-oi oi……”

Origami sau đó thả lỏng gò má của mình.

“Fufu, mình đùa thôi mà.——Vậy, mình sẽ vâng theo lời của cậu. Nhưng nhân lúc bọn mình vẫn còn ở đây, cậu có thể cùng mình đi nhìn ngắm xung quanh một chút được không? Vì điều kiện của cậu phải là được nhìn thấy đầu tiên, thế nên mình muốn chọn một cái gì đó khiến cho Itsuka-kun phải thật là hạnh phúc cơ.”

Origami nói như thể trêu chọc vậy đấy.

“À-ừm.”

Sau khi cái gật đầu của Shidou, Origami bắt đầu lướt đi xung quanh cửa hàng để tìm kiếm với những nhịp bước đầy dịu dàng.

「Upupu…… khiến cho các cô gái phải khóc. Anh đã bị bắn trúng tim đen rồi nhé, Shidou à.」

“Tha cho anh đi mà……”

Câu trả lời của cậu trộn lẫn với tiếng thở dài sau khi cậu nghe thấy âm thanh của Kotori vang lên trong tai phải cậu.

「Em có nói là anh không được đâu nào. Tất nhiên, chẳng khó nghĩ rằng Shidou đã kinh qua nhiều trận mạc mỹ nhân, tuy nhiên không sao đâu, vì đó là Shidou mà.」

“…… Ý em là gì khi nói vậy.”

「Ông anh đáng thương còn zin của em.」

“Xin lỗi, nhưng em đừng nói nữa được không.”

Shidou che khuôn mặt của mình bằng cả hai lòng bàn tay và có vẻ như cậu chuẩn bị khóc trong đau đớn vậy đấy. Kotori buông tiếng haaa thở dài như thấu hiểu được điều này.

「Quan trọng hơn, là đừng để Origami một mình đấy.」

“Ah…… đúng là vậy.”

Cậu lướt nhìn xung quanh khi được bảo. Nhưng, cô ấy đi đâu rồi? Không thể nhìn thấy bóng dáng Origami ở nơi đâu cả.

“Ah-re…… Cô ấy đâu rồi?”

「Thấy chưa, em đã bảo anh rồi mà…… Reine, vị trí của cô ấy ở đâu?」

「…………. hnn, khoảng 20 m ở phía sau Shin.」

Reine lên tiếng đáp lại câu hỏi của Kotori. Với thân phận là phân tích viên của «Ratatoskr», cô ấy cũng hỗ trợ cho Shidou.

“Xin lỗi và rất cảm ơn.”

Sau khi trả lời vậy, Shidou nghe theo lời Reine nói. Rồi cậu bắt đầu đi ngược lại.

Tiếp đó, cậu nhận ra trước mắt của mình lúc này là một cái phòng thay đồ được ngăn cách bởi một tấm rèm.

“Aah, ra là thế. Vậy, đó là điều đang diễn ra à.”

Shidou gật đầu biểu hiện sự đồng ý. Việc cậu không thể tìm thấy Origami ở bất cứ nơi đâu cũng chẳng có gì để ngạc nhiên cả. Bởi vì có vẻ như là cô đã chọn một bộ trang phục cho mình và đã vào đó để thử nó rồi.

Trong khi vẫn mải mê ngước nhìn những sản phẩm đang được trưng bày trên cái kệ ở gần đó, cậu đang cố giết thời gian cho đến khi Origami xuất hiện trở lại.

Thế nhưng——

『Kyaaaaaaaaaaaaaaaa!?』

Tiếng thét của Origami đột nhiên vang vọng ra khỏi từ phòng thay đồ, khiến Shidou bỗng chốc như nghẹn cả thở.

“C-có gì không ổn sao Origami!”

『T- tại sao mình lại ở……』

Sau khi Shidou hét lên như vậy, từ phía bên kia của bức rèm, thanh giọng đầy khiếp đảm của Origami vang lên.

Cậu linh cảm có gì đó không ổn. Thế là quyết định Shidou đặt tay lên bức rèm.

“Xin lỗi Origami! Nhưng tớ mở nó ra nhé!”

『Eh………… ? Ah, đừng, đừng làm vậy, Itsuka-k———』

Origami đã cố gắng để ngăn cậu lại, nhưng cậu đã kịp mở tung tấm rèm ra.

“………… heh?”

Thế nhưng. Khi trông thấy cô ấy, Shidou không khỏi há hốc mồm của mình ra cùng với con mắt đang trố ra hết cỡ.

DAL 11 7.5

Tuy nhiên, đó là lẽ rất thường tình. Đó bởi là vì, Origami, người đã bất lực ngồi sụp xuống sàn trong phòng thay đồ ngay vào cái lúc này hiện mặc một bộ đồ tắm học sinh. Và rất tình cờ, là còn có phụ kiện như tai cún đang đeo trên đầu cô ấy, cùng với một cái đuôi cún nằm ở mông, mà chưa hết, quanh cổ cô còn có một cái vòng bằng da nữa. Bất cứ ai trông thấy cảnh này mà không đớ cả người ra như ngây như dại thì ắt có vấn đề.

“O-Origami……? Bộ đồ này là……”

Đôi vai cô run rẩy cả lên khi nghe thấy Shidou nói vậy.

“Đ-đừng hiểu lầm! Mình không——phải……!”

Đôi mắt của Origami có vẻ đã bị nhấn chìm trong sự hỗn loạn rồi. Có vẻ như là chính Origami cũng không biết lý do tại sao bản thân cô lại trong bộ trang phục này.

“Mình còn không nhớ là mình đã lấy bộ này từ khi nào nữa……! Tại sao mình lại ở trong bộ đồ tắm học——”

Vẫn đang nói, Origami nhăn khuôn mặt và cau đôi mày lại bởi một cơn đau đầu khủng khiếp đột ngột ập tới.

“Đồ tắm học sinh…… Đôi tai cún này…… uu, đầu của mình……”

Thời điểm Origami rít lên đầy đau đớn trong khi vẫn đang bấu lấy cái đầu của mình, những tiếng piii piii báo động đã len lỏi xuyên qua chiếc Incam.

「Shidou! Thanh cảm xúc của Origami!」

“O-Origami! Lại đây nào, cậu thay đồ đi rồi tìm cái gì đó khác nhé! Được rồi mà!”

Shidou đầy bối rối mà quay quắt đi hét lên như thế trước khi kéo chiếc rèm của phòng thay đồ lại.

“…… Mình rất tiếc. Về tất cả những gì cậu đã trải qua khi mời mình. Ngày hôm nay mình thật sự kì quặc quá……”

Sau khi bọn họ rời khỏi cái cửa hàng đó chừng 20 phút, Origami ôm lấy vầng trán của mình với cả hai lòng bàn tay khi nói vậy ở một nhà hàng nằm ở tầng trên của tòa nhà đó.

“Đừng lo lắng về nó quá. Dù sao thì hôm nay cũng là do tớ đã mời cậu mà. Nếu cậu vẫn cảm thấy không được khỏe thì tớ sẽ đưa cậu về sớm nhé?”

Shidou nói vậy tựa như cậu đang rất lo lắng cho Origami vậy. Tuy nhiên, Origami đã lắc đầu.

“U-un, không phải vậy đâu mà. Chỉ là——”

“Chỉ là?”

“…… Không có gì đâu. Dù sao thì, mình không sao. Xin lỗi vì đã khiến cậu phải lo lắng.”

Origami cố gắng để chối nó trước khi khẽ gượng cười. Shidou vẫn nhìn cô với đầy vẻ lo lắng, nhưng cậu quyết định không đi sâu thêm nữa có lẽ vì tôn trọng Origami.

“………………”

Origami cẩn thận lúc Shidou không chú ý đến đã phát ra một tiếng thở dài nho nhỏ.

Không phải tản bộ lướt quanh thành phố cùng với Shidou là rất nhàm chán. Quên nó đi, hứng khởi tới mức này làm cô thấy thật hoài niệm đến mức vui không gì sánh được.

Nhưng ngay cả là như vậy, có đôi khi…… một cảm giác quá đỗi kỳ lạ đó chợt lại mà ập lấy cô.

Cô không rõ vì sao lại như vậy nhưng mà, cái khoảnh khắc mà cô nhìn thấy bộ trang phục kỳ lạ đó, thứ mà bất cứ ai cũng nghĩ rằng 『Chẳng đời mà mình lại mặc thứ quái đản như thế này cả』 trong cửa hàng cosplay, thì một cơn sóng đầy mạnh mẽ đã tấn công từ sâu trong tim của cô.

Như thể là——trước đây cô đã từng mặc qua nó.

Tất nhiên, cô biết chắc rằng là mình chưa từng làm vậy. Xuất hiện trong một bộ dạng quái đản với bộ đồ tắm học sinh + tai và đuôi cún + vòng cổ bằng da là một cái gì đó mà Origami sẽ không bao giờ chịu mặc qua trong suốt cuộc đời của mình. Thậm chí là dù có bị một khẩu súng chỉa vào và ra lệnh 『Mặc nó vào hoặc bị bắn』, thì cô vẫn sẽ ngần ngại trước quyết định khoác lên mình bộ trang phục đầy bệnh hoạn đó. Không ai muốn mặc nó cả, trừ khi có một vài ốc vít trong đầu của họ bị lỏng lẽo.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Điều này cũng đã xảy ra khi cô được đưa đến cái cửa hàng thuốc kỳ lạ đó bởi Shidou. Vào thời điểm đó, Origami đã vô thức xách lấy một giỏ mua sắm và bắt đầu vơ vét những cái chai được sắp xếp ngay ngắn trên những chiếc kệ đó một cách thông thạo nữa. Cô thông thạo đến nỗi cô còn tự hỏi có khi nào mình có một thẻ tích điểm dành cho cửa hiệu đấy trong ví.

“Mình……… đã từng đến đó vào trước đây rồi sao…?”

“Eh?”

Shidou đáp lại những lẩm bẩm của Origami.

Và cùng lúc với khi cậu ta làm điều đó, những món ăn mà họ yêu cầu ngay lúc này đã được dọn lên. Origami vờ tập trung vào chúng như để gạt qua những từ cô lẩm bẩm lúc nãy.

“Oh này, Itsuka-kun. Nên nhanh chóng ăn chúng trước khi nó nguội đi nhé?”

“Hn? À-ừm.”

Như thể bị Origami giục, Shidou cầm lấy cái muỗng và bắt đầu dùng đĩa cơm chiên trứng của mình. Origami cũng bắt đầu ăn món Doria hải sản của mình.

Và, sau một quãng thời gian trôi qua, ngay khi chiếc đĩa cơm chiên trứng của cậu chỉ còn lại một nửa, Shidou đột ngột ép tai phải của cậu và đứng lên từ chỗ ngồi của mình.

“Xin lỗi. Tớ sẽ quay lại ngay.”

“Ah, un.”

Đã xảy ra chuyện gì vậy nhỉ? Mặc dù, là cô rất tò mò nhưng lại không thể làm được bất kỳ điều gì cả. Origami gật đầu một cái nhẹ nhàng trước khi bóng của Shidou khuất đi.

Cô thở dài một tiếng thật lớn khi Shidou không còn có thể nhìn thấy cô được nữa.

“Haaa………… Mình thật sự không ổn chút nào cả.”

Ở mức này, cô thấy mình thật tệ đối với Shidou, mặc dù cậu đã trải qua rất nhiều khó khăn để có thể mời được cô. Cô phải lấy lại bản thân của mình. Sau khi đặt chiếc thìa xuống, Origami nhẹ nhàng véo đôi má của mình như thể tiếp thêm nghị lực.

Nhưng ngay tại cái khoảng khắc này.

“Ah——”

Một thứ đã đập vào tầm mắt của Origami.

Mặc dù cô ấy đã cố gắng củng cố lại quyết tâm của mình, thế nhưng cái cảm giác đó lại một lần nữa lại tấn công và bóp méo trái tim cô.

Thứ mà Origami thấy. Đó chính là——

“C-cái muỗng……. của Itsuka-kun……”

Không sai. Rời khỏi chỗ ngồi của mình trong lúc vẫn chưa kịp kết thúc bữa ăn, nó có nghĩa là cậu đã từng sử dụng qua cái muỗng đó.

Origami cảm thấy có động lực cực kỳ to lớn đang dồn dập bơm vào trong tim cô.

“Kh-không không khôngggggg, mình đang nghĩ cái gì thế……”

Cô nhanh chóng chụp cái tay đang với ra về phía cái muỗng đó bằng cái tay kia. Đó là sự quá khích. Cô sẽ chẳng khác gì một kẻ biến thái đến tận cùng nếu như cô làm một cái gì đó đại loại như vậy. Cô có thể sẽ phải ra tòa vì điều này.

Thế nhưng, mặc cho là cô có nhận thức như thế nào, cái tay phải đó vẫn đang rất hăng hái mà tiến về phía trước. Tựa như có một ai đó khác cũng đang ở bên trong Origami và cố gắng giành quyền kiểm soát cơ thể của cô vậy.

“Kuh…… Tay phải ơi, xin làm ơn hãy bình tĩnh lại đi.”

Mặc dù cô có nói sao đi nữa, nó vẫn hoàn toàn vô tác dụng.

Trong đầu cô chỉ còn lại sự hỗn loạn và cô không còn hiểu được là có chuyện gì đang xảy ra nữa rồi. Cái gì là đúng? Cái gì là sai? Căn bản là nhận thức về cái đúng và cái sai sẽ được thay đổi lại theo độ tuổi và có ai đó thấy rằng hành động này của Origami là sai không? Không, hoàn toàn là không (hoa mỹ thay). Vậy tại sao nó lại lầm lỗi? Nhà triết học Oririn Toviichi từng nói thế này. Không ai có thể chứng minh sự tồn tại của tôi cả, nhưng tôi có thể chứng minh sự tồn tại của mình bằng cách liếm cái muỗng này của Shidou. Điều đó có nghĩa là, tôi liếm nó đơn giản chỉ là tôi chứng minh rằng mình đang ở đây thôi.

Bên trong ý thức mơ hồ của mình, Origami cảm thấy bàn tay trái của cô không còn đủ sức để dừng cái tay phải lại nữa, nó đang yếu dần.

“Ou, Xin lỗi cậu, Origami, đã khiến cậu phải đợi———”

Và. Shidou, người đã quay trở lại từ nhà vệ sinh, trở nên ngây ra khi bước đến phía trước chiếc bàn ấy.

Lý do quá đơn giản. Shidou đã bắt gặp cái cảnh Origami cầm thìa của cậu và đang đưa cái lưỡi của mình ra với một dáng vẻ rất chi là khêu gợi.

DAL 11 08

DAL 11 08B

“O-Origami……?”

Sau khi cậu thốt lên như vậy, vai Origami rung lên như thể cô chỉ vừa mới nhận ra được sự hiện diện của Shidou. Đôi mắt trống rỗng của cô đã sáng trở lại giống như cô vừa bị cái gì đó chiếm hữu, rồi mồ hôi trong thoáng chốc đã lập tức bắt đầu tuôn chảy ra trên khuôn mặt của cô.

“Đ-đừng hiểu lầm! Đây là…… không phải như là cậu đang nghĩ đâu!”

Cậu không biết là cậu có đang hiểu lầm cái gì đó hay không nhưng mà, Origami vẫn đang vô cùng hoảng loạn mà cất cao giọng của mình.

“Kh-không, không sao đâu…… Dù là gì thì tớ cũng hiểu mà.”

“Nghe này! Thực sự không phải như cậu đã nghĩ đâu! Th-thật ra, chỉ là th-thế! Cái muỗng của cậu nó đã vô tình rơi xuống sàn khi cậu đứng lên khỏi chỗ ngồi của cậu! Và điều này xảy ra chỉ là ngẫu nhiên khi mình đang nhặt nó lên thôi!”

Gatan, Origami đứng bật dậy và hét lên như đang cố thuyết phục Shidou.

Chiếc cốc vốn nằm ở trên bàn bị tác động khi cô đứng dậy rồi bắt đầu lắc lư và ngã về phía của Shidou. Những giọt nước cứ thế mà văng tung tóe dây vào viền áo thun mà Shidou đang mặc.

“Oopps……”

“Ah! M-mình rất xin lỗi, mình đã hoảng quá mà——”

“Haha, không sao đâu mà. Dù sao thì nó cũng sẽ khô nhanh thôi.”

Sau khi nói vậy để trấn an Origami, vẫn đang cực kỳ xấu hổ đó, Shidou kéo cái vạt áo của mình và nhẹ nhàng vắt nó loại bỏ đống nước. Rốn của Shidou thuận theo hành động của cậu mà lộ ra.

Và, chính vào cái thời khắc đó.

“——————!”

Origami vội rút chiếc điện thoại di động của mình ra khỏi túi với tốc độ ánh sáng và âm thanh thông báo ảnh đã được chụp cứ thế mà liên tục lập đi lặp lại như dòng nước chảy với đối tượng phía trước ống kính là Shidou.

“Eh?”

“Haah!”

Trong khi Shidou vẫn đang trố mắt đầy kinh ngạc, Origami đối diện với cậu cũng bắt đầu toát ra dáng vẻ bị sốc. Có lẽ là do cơ thể cô ấy đã bất tuân theo ý muốn của cô và cứ tự tiện hành động.

“Tin mình đi, Itsuka-kun……! C-cơ thể của mình…… nó cứ tự do hành động theo ý muốn của riêng nó……!”

Origami khẩn khoản gọi cậu với đôi mắt đã ướt lệ. Tuy nhiên, ngón tay đó vẫn liên tục bấm vào cái phím ấy không nghỉ.

“——Tại sao!? Tạiiiii saooooooooo!?”

Cái giọng thút thít của Origami cùng cái ngón tay vẫn bấm không ngừng ấy, vang vọng khắp toàn bộ nhà hàng vào cái buổi chiều ngày hôm đó.

Bình luận (0)Facebook