WORLD TEACHER
Neko KouichiNardack
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 57: Chưa đâu... Chúng tôi vẫn chưa Đi được

Độ dài 6,294 từ - Lần cập nhật cuối: 2019-10-29 04:58:07

Trans: Ken số nhọ

Sau khi tốt nghiệp, chúng tôi rời khỏi Diamond Cottage và ở lại nhà trọ 'Gió Xuân Perch' sau một thời gian dài vắng mặt.

Khi tôi thông báo cho chủ quán, Rona-san, về chuyến phiêu lưu, cô ấy chúc chúng tôi may mắn trong khi cảm thấy hối tiếc, và chúng tôi được ở trong một căn phòng đắt tiền với mức giá hợp lý. Khi đến thị trấn này, chúng tôi có một phòng ba người nhưng vì nhân số tăng lên với Reese, chúng tôi yêu cầu một phòng khác.

Chúng tôi sẽ ở lại đây hôm nay và kế hoạch là khởi hành vào buổi sáng ngày mai sau khi nhận được những thứ tôi yêu cầu từ Công ty Galgan. Vào thời điểm đó, người quen của chúng tôi, Công chúa Lifell và Mark, sẽ đến tiễn.

Giờ là khoảng thời gian trước khi hoàng hôn xuống, trời đang dần tàn. Emilia và Reese không ở phòng họ mà giết thời gian trong phòng của bọn tôi.

Sẽ tốt hơn nếu thưởng thức bữa tối một cách từ tốn nhưng vì có lịch hẹn, chúng tôi quyết định gặp mặt Công ty Galgan để chuẩn bị cho ngày mai.

Chúng tôi đã đưa chìa khóa cho Rona-san và rời quán trọ với Reus, đang rất hào hứng dẫn đầu cả nhóm đến Công ty Galgan.

"Em rất hào hứng. Anh đã thiết kế nó sao, Aniki?" (Reus)

"Nghĩ lại thì, Reus vẫn chưa được thấy nó nhỉ. Hãy trông đợi nhé." (Emilia)

"Mặc dù trông có vẻ bình thường nhưng nó được trang bị những chức năng tốt hơn so với chiếc mà quý tộc sở hữu. Như một căn nhà thu nhỏ vậy." (Reese)

Một ngày, khi còn lại một năm trước khi tốt nghiệp, tôi nghĩ về những thứ cần thiết cho chuyến đi và điều đầu tiên là phương tiện vận chuyển. Sẽ tốt cho việc tập luyện nếu đi bộ nhưng lại có giới hạn cho lượng hành lý mang theo.

Vì vậy, cần một chiếc xe ngựa. Lý do tôi muốn đi phiêu lưu là vì muốn nhìn thấy những thứ mới lạ và hấp dẫn, vì vậy tôi sẽ cần một chiếc xe ngựa để làm cho chuyến đi thoải mái. Vì vẫn còn thời gian, việc vận chuyển hành lý được thực hiện với sự hợp tác của Công ty Galgan.

Khi chúng tôi kiểm tra tình trạng của nó cách đây vài ngày, Reus đã đến cửa hàng của Grant, chuyên gia về rèn và giao phó 'cộng sự' [Nanh Bạc] của mình, vì vậy thằng bé không được nhìn chiếc xe ngựa.

"Tôi chỉ đưa ra những gợi ý chứ không phải là người đã tạo ra nó. Tuy nhiên, xe vận chuyển được trang bị nhiều tính năng mới. Ít nhất tôi cũng có thể đảm bảo những chức năng của nó." (Sirius)

"Vậy sao? Em muốn thấy chiếc xe mà Aniki đã làm." (Reus).

"Cỗ xe đó sẽ trở thành ngôi nhà của Sirius-sama và chúng ta. Fufu ... Mình sẽ ngủ cùng với Sirius-sama trong xe ngựa." (Emilia)

"Eh!? Có thật không? Với không gian đó, lúc ngủ mọi người sẽ dính với nhau." (Reus)

"Đúng thế. Chị có thể tiếp xúc với Sirius-sama hợp lệ rồi." (Emilia)

Emilia phát ra tiếng thở hổn hển nhưng vì có một cái túi ngủ, tôi định sẽ ngủ ngoài trời trừ khi trời mưa cơ. Ngay từ đầu, chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác, vì vậy khả năng thực hiện mong muốn của em ấy rất thấp. [note7375]

Không ... nếu là Emilia, mọi chuyện sẽ ổn thôi miễn là có khả năng, và hẳn em ấy sẽ không nản lòng đâu.

So với Reus, hai đứa này có lý do khác nhau để lên tinh thần. Và rồi, chúng tôi đến công ty Galgan.

Tôi sẽ nhận chiếc xe ngựa ở đây vào ngày mai. Chúng tôi đáng lý đã đi phiêu lưu nhưng ...

"Tôi xin lỗi, cậu chủ! Sự thật là công tác chuẩn bị cho việc vận chuyển vẫn chưa hoàn thành." (Zack)

Và anh ấy quỳ xuống.

Ngay khi tôi đến Công ty Galgan và vào văn phòng của sếp, Zack quỳ xuống và nghiêm túc xin lỗi.

"Không, làm ơn giải thích trước thay vì xin lỗi. Anh ít nhiều là một sếp lớn trong ngành này, đừng dễ dàng quỳ gối như thế." (Sirius)

"Hiểu rồi. Vậy thì, xin hãy ngồi xuống ghế." (Zack)

Chúng tôi được Zack mời ngồi xuống sofa. Anh ta ngồi ở phía đối diện, rồi lại cúi đầu xuống.

"Một lần nữa, tôi thực sự xin lỗi, cậu chủ. Chiếc xe vẫn chưa sẵn sàng và chắc sẽ không kịp hoàn thành vào ngày mai." (Zack)

"Chuyện gì đã xảy ra? Không phải chiếc xe cũng như những thứ cần thiết đã được hoàn thành rồi sao?" (Sirius)

"Hoàn hảo. Tất cả các thứ được liệt kê đã xong và kiểm tra chức năng được tích hợp cũng hoàn hảo. Và nó có thể được duy trì trong hơn một thập niên." (Zack)

"Nếu vậy thì vấn đề là gì?" (Sirius)

"Thật ra thì vẫn chưa có ngựa để kéo xe." (Zack)

Con ngựa cho chiếc xe vì lý do nào đó đã không đến. Anh ta mua ngựa từ một chỗ nổi tiếng là nuôi ngựa tốt, nhưng nó đã không đến vào buổi sáng và thay vào đó là một lời thông báo.

"Mặc dù tôi đã lên kế hoạch chuẩn bị một con ngựa tuyệt vời cho cậu chủ và mọi người, chuyện này lại xảy ra. Tôi đã thất bại trên tư cách một thương gia khi bắt khách hàng thân thiết của mình phải chờ đợi." (Zack)

"Vậy chẳng phải tốt hơn là chuẩn bị một con ngựa khác sao?" (Sirius)

"Hiện đang trong tình trạng thiếu nguồn cung cấp ngựa. Tôi nghĩ rằng nếu đợi một chút, vấn đề có thể được giải quyết nhưng lại không thể chuẩn bị ngay lập tức. Tôi đã nghe từ những thương gia là sẽ phải đợi ít nhất ba ngày sau khi đặt hàng." (Zack)

Zack thở dài sau khi nói về tình hình hiện tại nhưng tôi nói không phải lo lắng về điều đó.

Nếu không rời đi vào ngày mai thì sẽ chẳng có vấn đề gì. Có vẻ sẽ mất ít nhất ba ngày cho đến khi một con ngựa khác đến và tôi gặp rắc rối khi phải tìm thứ giết thời gian nhưng Reus đứng lên và siết chặt nắm tay.

"Vậy, nếu em kéo xe thì sẽ ổn cả thôi nhỉ? Nó có thể giúp em tập luyện." (Reus)

"Loại." (Sirius)

"Đúng vậy, Reus. Sẽ rất khó coi nếu em đi bằng bốn chân và kéo xe ngựa. Em sẽ bị Sirius-sama quất roi đấy biết không?" (Emilia) [note7376]

"Em không có vấn đề gì khi bị Aniki quất cả." (Reus)

"Mà, chị cũng không quan tâm nếu đó là Sirius-sama đâu." (Emilia)

"Cuộc thảo luận chẳng đi tới đâu cả, và sẽ không có chuyện như thế." (Sirius)

Để Reus bò bốn chi kéo xe ư? Thằng bé không nổi bật nhưng người khác nhìn vào sẽ ném ra những ánh mắt lạnh lẽo mất.

Tôi dừng hai chị em vì chúng sẽ cư xử thiếu thận trọng nếu cứ để mặc vậy. Vì thế, tôi đã phải suy nghĩ về kế hoạch tương lai một lần nữa.

"Chúng ta sẽ mắc kẹt ít nhất ba ngày? Vậy thì, nên làm gì đây?" (Emilia?)

"Có nhiệm vụ nào chúng ta có thể nhận từ guild không?" (Sirius?)

"Vậy sao, thưa cậu chủ? Tôi nghe nói có rất nhiều nhiệm vụ liên quan đến ngựa được guild giao phó đấy." (Zack)

Theo Zack, dường như có một nhiệm vụ tiêu diệt quái vật ở một ngôi làng phía Tây từ đây.

Dường như đó là một ngôi làng nuôi ngựa và có một nông trường, và cũng là nơi Zack mua ngựa cho chúng tôi. Sau khi điều tra, con ngựa mà anh ta mua cách đây vài ngày dường như bị tấn công bởi một con quái vật, vì thế nó không đến được.

Và rồi, Zack nghe về nhiệm vụ tiêu diệt quái vật đã được gửi đến guild.

"Không mất hơn nửa ngày đi bộ đến làng và cậu sẽ nhận được bất cứ con ngựa nào sống sót như phần thưởng cho yêu cầu, thế nào?" (Zack)

"Hm, thay vì chờ đợi, chúng ta sẽ tiến lên phía trước chứ nhỉ?" (Sirius)

"Ngay cả khi cậu không nhận, con ngựa vẫn sẽ sẵn sàng khi cậu trở lại đây. Tôi không bận tâm đâu, cậu có thể đi trước nếu muốn." (Zack)

Nếu mang về một con ngựa, tôi có thể để người khác mua con ngựa được chuẩn bị cho tôi.

"Tôi đã quyết định rồi. Xin lỗi nhưng tôi muốn anh chuẩn bị thức ăn cho vài ngày." (Sirius)

"Được, tôi sẽ chuẩn bị ngay lập tức." (Zack)

"Sẽ có nhiều người tới gặp chúng tôi vào ngày mai, xin hãy thông báo cho họ biết." (Sirius)

"Đó là người quen của cậu à? Tuy không hiểu lắm nhưng tôi thấy hơi phiền vì phải cúi đầu trước những người đó. Đặc biệt là cặp giáo viên và người phụ nữ xinh đẹp luôn dẫn theo một thố nhân và người đàn ông cool ngầu, họ rất nghiêm túc với bánh ngọt và ngay cả đầu bếp cũng phải khóc. Họ là loại người gì vậy?" (Zack)

... Xin lỗi, chính tôi đã giới thiệu những người đó đấy. Tôi nghĩ rằng vì đã thưởng thức bánh của tôi, họ sẽ rất nghiêm khắc khi nói đến bánh. Tôi muốn anh ấy kiên nhẫn ngay cả khi tôi không còn ở đây nữa.

==========

Sau khi nhận hành lý của mình, chúng tôi đến guild để nhận nhiệm vụ mà Zack đã nói.

Có rất nhiều người tại quầy lễ tân. Tuy nhiên, chúng tôi đã nói chuyện với người phụ nữ phụ trách đăng ký guild của chúng tôi. Cô ấy biết về năng lực của chúng tôi, vì vậy sẽ đỡ rắc rối hơn để giải thích.

"Chào mừng. Aah, không phải Sirius-kun đây sao? Tôi có thể giúp gì cho cậu đây?" (Tiếp tân)

"Tôi đến để nhận một nhiệm vụ. Tôi nghe tin đồn rằng những con ngựa ở một ngôi làng nào đó đã bị quỷ tấn công." (Sirius)

"Aah, vậy hôm nay cậu đến đây vì nhiêm vụ đó. Bỏ qua một bên, nhận nhiệm vụ như vậy có ổn không? Không phải cậu sẽ đi phiêu lưu vào ngày mai sao?" (Tiếp tân)

Vì đã tham gia vào một lớp của guild trước khi Emilia và những người khác biết được, tôi đã đến đây nhiều lần. Khi Emilia và những người khác đạt được Hạng 8, họ đã trở thành bạn tốt với nhân viên tiếp tân, vì vậy hiện giờ mối quan hệ của chúng tôi phát triển thành tán nhảm.

"Sự thật là chúng tôi cần một con ngựa. Chúng tôi đã đặt ngựa từ làng đó nhưng nghe nói có chuyện xảy ra. Tôi định chấp nhận nhiệm vụ và điều tra nó." (Sirius)

"Tôi hiểu rồi. Vậy, xin hãy đưa tôi thẻ guild để nhận nhiệm vụ?" (Tiếp tân)

Thủ tục để nhận nhiệm vụ là lấy tờ nhiệm vụ được đính trên tường, giao lại cho lễ tân, xác minh thẻ guild từ tất cả các thành viên tham gia, và điền chữ ký trên tờ nhiêm vụ.

Sau đó, thẻ sẽ được trả lại cùng với tờ nhiệm vụ, có chữ ký khi hoàn thành yêu cầu của người ủy thác, trở lại guild, và nhận được phần thưởng sau khi báo cáo.

"Về tờ nhiệm vụ, nó vẫn chưa được đính lên tường. Sẽ không sao nếu chúng tôi nhận nó chứ?" (Sirius)

"Nói thật, điều đó không tốt nhưng vẫn còn một nhiệm vụ điều tra cho những người mới." (Tiếp tân)

"Điều tra? Từ câu chuyện tôi nghe, hẳn là về việc tiêu diệt quái vật." (Sirius)

"Đúng vậy, quái vật đã xuất hiện và tấn công ngựa nhưng không ai biết nó là con gì. Đã có một trường hợp tương tự trong quá khứ, một mạo hiểm giả kỳ cựu được gửi đi và ông ta cho rằng đó là một con goblin, vì vậy ông và người ủy thác đã có một cuộc tranh cãi." (Tiếp tân)

"Vì không biết kẻ thù thoại loại gì, nên tờ nhiệm vụ về việc tiêu diệt quái vật vẫn chưa được đưa ra, chỉ có nhiệm vụ điều tra. Và, phần thưởng cũng ít." (Sirius)

"Vậy đấy. Sẽ ổn thôi nếu chỉ ở mức goblin, nhưng có thông tin không chắc chắn rằng đã nhìn thấy một con quái vật lớn màu trắng. Một số lượng đáng kể ngựa biến mất, vậy nên khả năng cao rằng một con quái vật kích thước lớn đã ăn thịt chúng. Theo tôi, ngay cả yêu cầu điều tra có lẽ vẫn rất nguy hiểm cho các tân binh." (Tiếp tân)

Nhìn vào tờ nhiệm vụ mà tôi cầm, nó yêu cầu điều tra quái vật từ làng Gort và phần thưởng là hai đồng bạc. Nếu là nhiệm vụ điều tra, một đồng bạc là đủ, nhưng vì khoảng cách khá xa nên đã thêm một đồng nữa.

"Nhưng nếu là Sirius-kun và mọi người thì sẽ không có vấn đề gì. Vậy, liệu cậu có thể xử lý không? Thì, bởi vì các bạn đã tiêu diệt bầy goblin trong một nhiệm vụ điều tra và săn một con quái vật lớn cho nhiệm vụ thu hoạch mà." (TIếp tân)

Khi tôi nhìn lại, các học trò lặng lẽ lảng mắt đi. Dù là chuyện của một năm trước nhưng vẫn được bàn tán cho đến bây giờ, có thể bởi vì nó đã gây ra một cú sốc lớn. Dù họ có nói gì, tôi xin lỗi vì các học trò của mình.

"Cậu biết đấy, tiếp tân cũng có nhiệm vụ đề nghị các yêu cầu phù hợp với mạo hiểm giả. Khi Sirius-kun và mọi người đi, tôi sẽ dán nhiệm vụ lên ngay, vậy nên cứ chấp nhận nhiệm vụ, không phải lo lắng đâu." (Tiếp tân)

"Nếu đúng là vậy, hãy để tôi thành thật. Có thông tin nào khác về nhiệm vụ không?" (Sirius)

"Vâng, vì vẫn chưa rõ ràng, nó đã trở thành một nhiệm vụ điều tra. Nhiều ngựa bị tấn công và đã phát hiện một con quái vật lớn màu trắng. Ở sâu bên trong những ngọn núi gần Làng Gort." (Tiếp tân)

"Hiểu rồi. Vậy thì chúng tôi sẽ đến đó vào ngày mai." (Sirius)

"Chúc may mắn. Ồ phải rồi! Chuyện này không liên quan gì đến nhiệm vụ, nhưng sâu trong núi gần Làng Gort ... " (Tiếp tân)

=========

Sau khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi rời khỏi guild và trở lại quán trọ 'Gió Xuân Perch'.

Mặc dù làng cách đây nửa ngày đường, tốt hơn nên chuẩn bị vì chúng tôi sẽ đi vào tận cùng ngọn núi sau khi đến làng. Sau khi xác nhận dụng cụ và thức ăn do Zack chuẩn bị, chúng tôi đến phòng ăn bởi vì đã đến lúc ăn tối.

"Mặc dù chúng ta sẽ đi phiêu lưu, mấy chuyện này lại xảy ra ... Liệu Noel-nee có đoán được không nhỉ?" (Emilia)

"Chúng ta phải đi ngay lập tức khi có được một con ngựa." (Reus)

Trong khi ăn đặc sản của quán trọ, Rắn Jya-Ora, có vẻ như Reus và Emilia đang háo hức gặp Noel và những người khác. Nhưng, đừng quên rằng có một nơi chúng ta nên đi trước.

"Không, có nơi chúng ta sẽ đi trước khi đến chỗ Noel. Hãy đi thăm mộ mẹ cùng nhau." (Sirius)

"Oo ... đúng rồi. Thật tệ nếu chúng ta không thông báo cho Erina-san." (Emilia)

"Phải cho Erina-san thấy rằng chúng ta đã trưởng thành." (Reus)

Nghe về việc thăm mộ của mẹ, chúng gật đầu với một nụ cười nhẹ nhàng. Tôi cũng phải thông báo về sự trưởng thành của mình, cũng như việc bổ sung một học trò mới.

Reese chỉ nghe câu chuyện về mẹ, vì vậy cô ấy hỏi tôi trong khi chồng lên đĩa phần ăn phụ thứ tư.

"Đó là ... Erina-san, phải không? Em tham gia cùng với mọi người cũng được sao?" (Reese)

"Không sao, tôi muốn em cùng đến. Tôi phải giới thiệu Reese với mẹ đúng cách." (Sirius)

"Vâng, em phải ra mắt Erina-san, như là đệ tử của Sirius-san." (Reese)

"Cậu phải nói với cô ấy rằng cậu là bạn thân của tớ nữa." (Emilia)

"Tất nhiên rồi." (Reese)

Nhìn hai người chia sẻ thức ăn một cách vui vẻ, tôi thực sự vui vì có thể đi cùng với Reese. Tôi phải bảo vệ cô ấy như một người đàn ông, không chỉ vì cô ấy là học trò của tôi. Với cả, nếu có chuyện gì xảy ra, công chúa và vua sẽ giết tôi mất.  [note7377]

=========

Sau khi ăn xong, chúng tôi trở lại phòng nhưng Emilia và Reese không về phòng mình. Mà, tôi đã dự đoán trước điều này, sẽ không có vấn đề nếu tôi trở lại trước khi ngủ nhỉ? Trong khi mọi người đều dành thời gian nhàn nhã, Reus, người đang chăm sóc 'Nanh Bạc', để ý thấy gì đó và nhìn lên.

"Này, Aniki. Một khi gặp Noel-nee và những người khác, chúng ta sẽ làm gì tiếp theo?" (Reus)

"Reus, cầm đèn chạy trước xe ngựa chẳng được gì đâu." (Emilia)

Emilia, đang đan chỉ, trả lời với vẻ mặt ngạc nhiên nhưng sự thật là tôi đã nghĩ về nó. Điều này rất quan trọng đối với hai chị em nói riêng.

"Tôi đã nghĩ về nó một thời gian trước đây. Chúng ta sẽ ở lại chỗ Noel một thời gian và sau đó sẽ đến lục địa Aldrodo." (Sirius)

"Ý cậu là lục địa tiếp theo ạ?" (Emilia)

"Đúng vậy. Tôi muốn gặp một người ở lục địa Aldorodo. Khả năng gặp mặt không cao nhưng ít nhất tôi cũng muốn thử." (Sirius)

Fia, một elf, không thể ra khỏi khu rừng nhà của cô được vì tục lệ trong gần một năm nữa. Ngoài ra, nếu bước chân vào khu rừng mà không được phép, tôi chắc chắn sẽ bị tống cổ ra ngoài.

Trong trường hợp đó, cô ấy nói rằng sẽ tốt hơn nếu tới trước khu rừng. Tôi nhớ mana của Fia, vì vậy tôi nghĩ đến việc gọi cô ấy với [Gọi] khi đến gần.

"Sirius-sama ... có phải người cậu muốn gặp là elf?" (Emilia)

"Phải nhưng, sao em lại có vẻ thận trọng như vậy?" (Sirius)

"Erina nói rằng em không được thiếu thận trọng nếu bên kia là một nữ elf. Em không hiểu tại sao nhưng, em phải đồng ý rằng chúng ta nên thận trọng." (Emilia)

"... Vậy sao?" (Sirius)

Fia nói rằng cô ấy muốn làm ứng cử viên người yêu và hôn tôi trong giây phút chia tay. Chưa nói đến Emilia, tôi không hề nói với mẹ về chuyện đó ... trực giác của phụ nữ chăng?

Có kỳ không nhỉ? Tôi chỉ muốn nhìn thấy khuôn mặt của Fia thôi mà, họ thực sự nghĩ đó là một cuộc gặp bí mật với người yêu sao?

Tốt hơn nên nhanh đổi chủ đề thôi. Ngay từ đầu, gặp Fia không phải là ưu tiên hàng đầu của tôi.  [note7378]

"Hmmm, em không cần phải lo lắng, vì sẽ mất một thời gian trước khi gặp được với cô ấy. Lý do chính để đến lục địa Aldrodo là tìm kiếm làng ngân lang." (Sirius)

"Ý anh là tộc của bọn em? Nếu không nhầm thì, em nghe rằng họ ở khắp mọi nơi trên lục địa ấy, nhưng anh có việc gì ở đó sao?" (Emilia)

"Cứ xem xét tất cả mọi nơi. Mục đích của tôi là tìm ra nơi mà các em đã sống." (Sirius)

"Nhưng, Aniki ... Cho dù làng chúng em còn tồn tại, những người sống sót ..." (Reus)

"Chính vì thế." (Sirius)

Khi quê hương của hai chị em bị phá hủy bởi một đàn quái vật, không gì có thể tồn tại sau khi vài năm đã trôi qua.

Gia đình và bạn bè của hai đứa, những người đã trở thành nạn nhân, họ không còn gì cả, dù là hài cốt.

Nhưng…

"Mộ cho gia đình và bạn bè của các em ... chúng ta phải làm chứ." (Sirius)

"Sirius-sama ..." (Emilia)

"Aniki ..." (Rues)

"Nhưng nếu các em không muốn, tôi sẽ không ép. Nếu chúng gợi lại cho các em những trải nghiệm đau đớn- ... hmm !?" (Sirius)

Đối với hai chị em, sự kiện ở quê nhà là một cơn ác mộng đã khắc sâu vào trái tim chúng. Vì vậy, tôi nghĩ là sẽ dừng lại nếu việc đó làm chúng nhớ về chấn thương quá khứ, nhưng khi nghe vậy, chúng nhảy vào và nắm lấy tay tôi.

"Cảm ơn… cảm ơn cậu rất nhiều. Cho chúng em cơ hội như vậy ... cảm ơn cậu rất nhiều." (Emilia)

"Aniki là tuyệt nhất. Em sẽ theo anh suốt quãng đời còn lại!" (Reus)

Tộc ngân lang có mối quan hệ rất thân thiết. Theo câu chuyện quá khứ được đề cập trong sách, có một ngôi làng đã gây chiến với cả một quốc gia chỉ vì một đứa trẻ bị bắt cóc. Và kết quả là có rất ít người trong số họ còn lại, tôi nghĩ rằng họ là một tộc phải chịu đựng rất nhiều khổ cực.

Dường như dựng mộ cho người đã khuất không phải tục lệ của tộc các em ấy. Hai chị em cũng không nói gì về chuyện này, chúng đã phải chạy trốn mà không có khả năng làm việc đó, chúng có thể sẽ hối hận mà không hay biết.

Tôi để mặc chúng làm bất cứ điều gì chúng muốn cho đến khi bình tĩnh lại, Reese nhìn khung cảnh này và nở nụ cười như một vị thánh nữ.

=========

Và rồi, đã đến giờ đi ngủ. Sau khi trở lại từ nhà vệ sinh, tôi gọi Reus trước khi tắt đèn nhưng...

"Tôi sắp tắt đèn đây." (Sirius)

"Vâng, chúng ta hãy ngủ cùng Sirius-sama." (Emilia)

"Cái gì?" (Sirius)

Emilia bất ngờ xuất hiện, từ cái giường mà Reus ngủ một lúc trước. Em ấy đã đổi chỗ khi tôi vừa rời khỏi phòng một chút sao?

"Xin đừng làm biểu cảm như thế. Hãy cho em ở bên cậu dù chỉ một chút thôi." (Emilia)

Emilia tiếp cận tôi trong khi đỏ mặt, nhưng tình trạng của em ấy lần này cũng giống như trong đêm trước cuộc chiến với hiệu trưởng. Vì lý do nào đó, tình cảm của Emilia với tôi đang trở nên tốt đẹp hơn, em ấy có vẻ rất phấn khích và không thể dừng lại nữa.

Không có cách nào khác, vì vậy tôi đã mời em ấy lên giường.   [note7379]

=========

"Vâng ... Sirius-san!? Không lẽ, anh sẽ lẻn vào phòng bọn em ... eh, Emilia!?" (Reese)

Tôi gõ cửa và đến thăm phòng của Emilia và Reese, Reese rất ngạc nhiên và nhìn tôi liên tục. Dù có nhìn thế nào đi nữa, đây không khác gì việc lẻn vào phòng ngủ của con gái, nhưng khi tôi bước vào trong khi mang theo Emilia đang ngủ say, cô ấy hiểu rằng chuyện gì đó khác thường đã xảy ra.

"Tôi sẽ làm phiền em một chút, Reese." (Sirius)

"V-vâng. Nhân tiện, đó là Emilia?" (Reese)

"Phải, em ấy lẻn vào phòng tôi. Tôi đã xoa đầu cho đến lúc em ấy ngủ say. Dù sao thì, tốt hơn là nên đưa em ấy về phòng riêng của mình." (Sirius)

"Vậy thì, giường của Emilia là ..." (Reese)

Khi Reese lật tấm chăn trên giường Emilia ra, ở đó là Reus đang bị buộc chặt bằng dây thừng và bị bịt miệng. Tôi đã đoán trước nhưng em ấy thật sự làm đến mức đó sao? Điều khủng khiếp là Reus vẫn có thể ngủ được trong tình trạng đó.  [note7380]

"Xong rồi. Vậy thì, chúc ngủ ngon, Reese." (Sirius)

"V-vâng ... chúc ngủ ngon." (Reese)

Tôi trao đổi Emilia với Reus, và trở lại phòng mình.

=========

Sáng hôm sau, Emilia tỉnh dậy, dường như rất vui còn Reus thì nhìn chị mình bối rối trong khi dùng bữa sáng.

"Đúng là một đêm ngọt ngào. Mình vẫn có thể chiến đấu thêm nữa." (Emilia)

"Gì thế nhỉ? Em có một giấc mơ, Nee-chan đã trói em lại, anh có biết gì không, Aniki?" (Reus)

"Không phải mơ đâu, là thật đấy." (Sirius)

Chúng tôi ăn sáng tại quán trọ 'Gió Xuân Perch' và khởi hành nhàn nhã sau khi cửa hàng mở cửa. Mất nửa ngày để đi bộ đến Làng Gort nhưng tốc độ di chuyển của chúng tôi nhanh hơn một chút so với những người khác. Vì thế, chúng tôi đến Làng Gort trước buổi tối.

Làng Gort, nơi chăn nuôi ngựa là ngành nghề chính, có những đồng cỏ rộng rãi được ngăn cách bởi hàng rào. Mặc dù có khá ít, vẫn có thể thấy vài con ngựa đang thoải mái bước dạo.

"Đây là Làng Gort sao? Nhìn qua thì, có vẻ khá thanh tĩnh và an bình đấy." (Emilia?)

"Không, tuy họ có đất chăn thả rộng rãi, số lượng ngựa lại rất thấp. Chắc hẳn một con số đáng kể đã bị tấn công." (Sirius)

Chúng tôi đi thẳng tới gặp khách hàng, trưởng làng, và khi tôi nói về nhiệm vụ của guild, ông ta giải thích tình huống bằng một khuôn mặt cay đắng. Lý do cho biểu cảm ấy hẳn vì thấy chúng tôi chỉ là trẻ con.

Tuy nhiên, dường như không có sự khác biệt trong thông tin với những gì chúng tôi nghe từ nhân viên tiếp tân. Kể từ khi họ bị tấn công cách đây vài ngày, không bị tấn công nữa là sự cứu trợ duy nhất tại thời điểm này.

"Chúng tôi đưa những con ngựa vào trong một tòa nhà để bảo vệ chúng, nhưng nếu không thả ra sớm, chúng sẽ không thể trở thành những con ngựa tốt để cưỡi. Tôi cầu xin cậu, hãy nhanh giải quyết chuyện này." (Trưởng làng)

Sau khi nghe câu chuyện từ trưởng thôn, chúng tôi hỏi dân làng, những người đã thấy con quái vật trắng.

"Vào thời điểm đó, một lượng máu khủng khiếp đổ xuống đất đồng cỏ. Con đường máu trải rộng đến tận ngọn núi đằng kia, vì vậy chúng tôi đã đi theo nó để tìm thủ phạm. Tuy nhiên, con đường máu đột ngột biến mất ở vùng sâu thẳm của núi, khi nghĩ đến việc bỏ cuộc và định trở về ... chúng tôi đã thấy nó." (Dân làng)

"Ý anh là con quái vật trắng đã đươc nhắc đến?" (Sirius)

"Phải, mặc dù không thể nhìn thấy gì khác ngoài một phần cơ thể nó, chúng tôi không thể di chuyển vì cảm nhận được một lượng sức mạnh to lớn. Chúng tôi không thể nhìn thấy toàn bộ hình dáng và khi cuối cùng cũng có thể di chuyển, chúng tôi đã trốn thoát và trở về làng. Con quái vật đó chắc chắn đã tấn công lũ ngựa." (Dân làng)

"Cảm ơn nhiều. Hãy chờ tin tốt từ chúng tôi." (Sirius)

========

Khi tôi hỏi xong về con quái vật trắng, trời đã tối. Chúng tôi đi đến quán trọ duy nhất trong làng, ăn tối, và để lại hành lý. Sau khi chuẩn bị những thứ thiết yếu, chúng tôi đến chỗ trưởng làng.

Ông ấy rất ngạc nhiên khi chúng tôi đến gặp vào thời điểm này và thậm chí còn ngạc nhiên hơn khi được bảo rằng chúng tôi sẽ lên núi bây giờ.

"Mặc dù nghi vấn là có một con quỷ, thật vô lý khi lên núi vào giờ này! Đừng xem nhẹ những ngọn núi vào ban đêm!" (Trưởng làng)

"Không sao đâu. Như ông đã biết, hạng của chúng tôi là 8 và chúng tôi đã lên núi vào ban đêm rất nhiều lần rồi." (Sirius)

"N-nhưng, cậu sẽ làm gì nếu con quái vật xuất hiện trong khi các cậu lên núi?" (Trưởng làng)

"Trong trường hợp đó, hãy sử dụng thứ này. Đây là một ma cụ gửi tín hiệu rộng khi được nạp đầy mana, chúng tôi sẽ quay lại ngay nếu ông sử dụng nó." (Sirius)

Thứ tôi đưa cho trưởng làng là bom báo hiệu tự làm. Có hai viên ma thạch được nhúng vào cái bình trụ nhỏ. Viên ma thạch đầu tiên được vẽ ma trận [Xung kích] sẽ bắn viên ma thạch khác lên trời. Viên thứ hai chứa ma trận [Quang] sẽ phát sáng trên bầu trời như một tín hiệu. Ví dụ, ngay cả khi không thấy được ánh sáng, mana vẫn được giải phóng và tôi sẽ biết vì đã làm nó.

Loại bom báo hiệu này trông đắt tiền vì tôi sử dụng ma thạch, nhưng tôi chỉ làm nó từ những mảnh vỡ thôi, nên không tốn kém lắm.

Trưởng làng miễn cưỡng cho phép chúng tôi lên núi, và chúng tôi đi tới đó.

Ngoài trời tối mịt, chúng tôi di chuyển về phía trước trên đường trong khi sử dụng [Quang] để làm sáng. Đường núi ban đêm có nhiều rủi ro nhưng vì đã tập luyện rất nhiều, chúng tôi tiếp tục tiến lên mà không gặp vấn đề gì.

"Aniki, ngôi làng sẽ ổn chứ?" (Reus)

"Tôi ít nhiều đã điều tra. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy bất kỳ phản ứng nào từ các nhóm hoặc quái vật kích thước lớn ở khu vực xung quanh, nên họ sẽ ổn thôi. Nếu có chuyện gì xảy ra, chúng ta sẽ trở lại ngay lập tức." (Sirius)

"Đã rõ. Nhưng, đây đúng là một khu rừng kỳ lạ. Mặc dù khá dày đặc nhưng lại có vẻ rất rõ ràng." (Emilia)

Tôi nghĩ rằng không có sai lầm về cách diễn tả của Emilia.

Mặc dù lần đầu nhìn thấy khu rừng này, nó dường như làm tôi nhớ lại một cảm giác cũ.

"Không phải bởi vì khu rừng này tràn đầy mana sao? Như thể ai đó đã làm chuyện xấu ở đây, nó có gấp đôi lượng mana so với ở làng. Reese, em nghĩ sao?" (Sirius)

"Em nghĩ là anh đúng, vì các tinh linh sống động hơn bình thường." (Reese)

"Aniki, em ngửi thấy nguồn nước. Chúng ta sẽ tới đó chứ?" (Reus)

Lý do chúng tôi lên núi trong đêm không phải vì muốn kiếm con quái vật trắng được nói tới mà là để tìm một hiện tượng mà chỉ có thể được nhìn thấy ở đây.

Hôm qua, điều cuối cùng nhân viên tiếp tân nói với chúng tôi là một bông hoa sẽ tỏa sáng dưới ánh trăng trong khu vực xung quanh núi. Những bông nguyệt hoa dường như phát triển rất nhiều ở đây. Ở sâu trong núi, có một nguồn nước nơi mà nguyệt hoa phát triển dồi dào. Và rồi, cảnh tượng chúng tôi nhìn thấy thật huyền ảo, trở thành một thứ không thể nào quên.

"Chà, dù là gì thì, điều này sẽ rất thú vị đây." (Sirius)

"Việc nhìn thấy một hiện tượng bí ẩn là một niềm vui khi phiêu lưu, giống như những gì Kaa-sama nói. Fufu, em tự hỏi loại hiện tượng bí ẩn này là gì đây?" (Reese)

Đi xuyên các bụi cây, chúng tôi cuối cùng đã đến một dòng suối nhỏ.

Nhìn cảnh tượng trải dài trước mắt, chúng tôi không thốt nổi một lời.

"Hee ..." (Sirius?)

"Waa ..." (Emilia?)

"Đẹp quá..." (Reese?)

Bơi trong ánh trăng, nguyệt hoa nở vô số và chúng tôi được chào đón với làn ánh sáng huyền ảo.

Ánh sáng từ những bông nguyệt hoa phản chiếu trên bề mặt dòng suối, ánh sáng xanh lấp lánh xung quanh khiến tôi tự hỏi phải chăng mình đang lạc vào chốn thần tiên nào đó?

Quyết định tiến lên, cứ như thể đang bước đi trên một tấm thảm ánh sáng, chúng tôi nghĩ mình đã lạc vào một thế giới khác.

Chúng tôi lặng lẽ ngồi xuống và nhìn xung quanh, bối rối với thế giới màu xanh này.

Và trong thế giới kỳ diệu này ... nó đang ngủ ở đó.

========

Extra/Bonus 1 :

Cuộc trò chuyện giữa Emilia và Reese trước khi đổi chỗ với Reus.

"Nói xem, Emilia. Người mà Sirius-san nói muốn gặp là một nữ elf sao?" (Reese)

"Ừ, có vẻ thế. Theo Sirius-sama, cô ấy rất đáng yêu và xinh đẹp." (Emilia)

"Ôi ... chúng ta nên làm gì nếu họ gặp nhau đây?" (Reese)

"Dĩ nhiên, tớ sẽ thử. Vì đây là một trong những mong muốn của Erina-san, tớ nhất định sẽ chứng kiến chuyện này thật kĩ. Để xem cô gái đó có hợp với Sirius-sama hay không." (Emilia)

…Chuyện gì đây? Tôi cảm thấy như có một người phụ nữ đằng sau Emilia mà tôi chưa bao giờ gặp trước đây.

Extra/Bonus 2 :

Trong thế giới màu xanh của nguyệt hoa.

Và thứ mà Sirius và những người khác nhìn thấy ... !?

... là Lior đang nướng thịt ngựa.

Ông ấy tiếp tục nướng thịt trong khi quay nó . Sau đó, ông đã chọn đúng thời điểm và ...

"Tuyệt hảo!" (Lior)

"Bắt lấy tên thủ phạm, Reus!" (Sirius)

------------------------

------------------------

------------------------

Góc tán nhảm:  Baka to joker to kotae

‘Đúng là một đám thất bại!’ Tôi… đã từng nghĩ vậy.

Thế giới tạo ra nam và nữ để hình thành tình yêu. Những kẻ không có được nó đúng là thất bại.  Tôi… những tưởng là vậy.

Nhưng em thì khác!

‘Mọi người đều bình đẳng. FA rồi sẽ có lúc kiếm được một nửa của mình, còn Couple cũng sẽ có lúc chia lìa đôi lứa. Thế nên, chẳng ai hơn ai cả. Việc ghen tị với nhau là hoàn toàn không cần thiết.’ 

Em thật đặc biệt. Và tôi đã bị cái đặc biệt của em cuốn hút. Nhưng tôi…. chỉ là một kẻ khờ khạo, thực tâm vẫn không xem trọng quan điểm của em.

Tôi tự phụ, tự xem mình là kẻ thành công, nhìn xuống đám người cô độc bằng đôi mắt phiến diện. Cho đến ngày đó….. ngày em rời bỏ tôi.

‘Hãy mở rộng đôi mắt! Thế giới cần một cây cầu nối!’ Câu cuối cùng em dành cho tôi, mong ước của em.

Và cũng thành khao khát của tôi.

‘Hãy suy nghĩ kĩ! Nếu ở lại, biết đâu cậu có thể tìm được một người khác!’

Couple Thiên vân hội cũng vậy, một khi dứt áo ra đi thì không còn đường quay lại.

Nhưng, tôi, chỉ cần em! Tôi, không còn em bên cạnh, chỉ còn là một kẻ cô độc. Tình yêu không phải một món đồ, người thay thế chỉ là một liều thuốc cầm máu chứ không giúp xóa lành vết sẹo.

Những gì còn lại của tôi, là một lời nói, là niềm mong muốn, là nỗi khao khát, hay là một tương lai xa vời.

Tội đồ cũng được, kẻ phản bội cũng được. Vì em, vì sự kỳ vọng của em, tôi chấp nhận cách sống của quỷ dữ, đeo lên chiếc mặt nạ thằng hề, gánh vác niềm tin đặt nhầm chỗ của đồng đội.

Tôi…. Gia nhập FA Đồng minh hội!

***

Họ ghen tị….. Tôi giả vờ ghen tị.

Họ phẫn nộ….. Tôi tỏ ra phẫn nộ.

Họ đau đớn…… Tôi tự hành hạ bản thân.

Để hiểu được cảm xúc của họ, tôi tự tạo ra xúc cảm cho mình.

Để tìm ra sự khác biệt giữa hai thế giới, tôi kéo hai thế giới lại gần nhau.

Tôi!

Là một tên hề!

Một tên hề giả tạo cảm xúc để đi tìm kiếm cảm xúc.

Tôi muốn biết, câu trả lời có thể tạo ra thế giới mà em mong muốn.

Vì thế, tôi, nghe lời ác quỷ!

Đùa giỡn với tình yêu của thiên thần!

Chạm tay vào trái tim của người con gái!

Ác quỷ bảo tôi: Lợi dụng tình cảm của một cô gái để tìm ra câu trả lời.

Và, tôi, đã tán tỉnh một cô gái mà mình không yêu, trong vị thế của một kẻ FA.

***

“Xin hãy đưa giúp mình hộp chocolate này cho Katsuki.”

Tôi thật muốn nghe câu này, nhưng mặt khác lại cầu nguyện để nó không xảy ra.

Tôi biết rằng mình đã thành công, và cũng nếm luôn mùi thất bại đau đớn.

Là kẻ FA, nhưng vẫn tán được gái. Không có câu trả lời nào rõ ràng hơn thế nữa. Đúng như em nói, mọi người đều bình đẳng, không ai hơn ai. Chẳng kẻ nào được gọi là thành công cả.

Tôi, một Coupler, trở nên đơn độc vì mất đi em. Nhưng cũng chính tôi, lại tán được gái dù là một FA-er.

Tôi hạnh phúc, vì đã nắm được chìa khóa mở ra thế giới của em.

Tôi dằn vặt, vì đã lợi dụng thứ cảm xúc trong sáng của cô gái ấy.

Như nước và lửa cùng tồn tại, triệt tiêu lẫn nhau, hai thứ cảm xúc như hai thái cực đối lập ấy dâng trào, cắn xé thân thể tôi.

Xin lỗi em, người con gái tôi yêu, vì tôi đã chọn con đường sai trái.

Xin lỗi em, người con gái đã thích tôi, vì tôi chỉ đang lợi dụng tình cảm của em.

Tội lỗi này dù có bị nhúng vào vạc dầu sôi dưới 18 tầng địa ngục, tôi cũng không thể xóa hết.

‘Xin lỗi, nhưng tôi không thích em!’ Không biết nếu trả lời như vậy, tôi sẽ phải nhìn biểu cảm gì của cô ấy. Ra vậy, cuối cùng tôi đã hiểu, cảm xúc của các anh em khi bị thất tình. Chiếc mặt nạ giả tạo vỡ ra, giải phóng những giọt lệ nóng hổi, rơi lã chã, như cơn mưa rào mùa hạ oi bức.

Đau, đau quá! Dù tôi mới là người lợi dụng cô ấy, dù tôi không yêu cô ấy. Vậy mà sao lại đau thế này!

Tôi phải trả giá. Đúng, cho dù đó là cái giá cả đời tôi cũng không trả nổi.

Nhưng, mọi chuyện còn chưa xong. Thế giới tôi muốn cho em thấy còn chưa được thành hình.

Chính vì thế….

[SÁT!!!]

mọi chuyện chưa thể kết thúc tại đây được!

Bình luận (0)Facebook