• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 13: Sát thủ bắt đầu

Độ dài 2,522 từ - Lần cập nhật cuối: 2024-07-10 12:45:07

Tôi đang ở trong phòng và kế hoạch để ám sát Hoàng tử Ricla. Vì sắp gặp Nevan trực tiếp, tôi muốn cuộc trò chuyện của chúng tôi có giá trị.

Tôi đã nghiên cứu lịch trình của hoàng tử mà Công tước Romalung đưa cho tôi.

 “Dường như thời điểm tốt nhất để nhắm vào cậu ta là Lễ kỷ niệm thành lập. Giết cậu ta ở đó sẽ dễ dàng hơn.”

Lễ kỷ niệm thành lập được tổ chức mỗi năm để kỷ niệm sự thành lập của vương quốc. Với sự xuất hiện của quỷ, đã có một số cuộc thảo luận về việc không tổ chức lễ kỷ niệm trong năm nay, nhưng ý tưởng cuối cùng cũng bị loại bỏ. Hoàng tử sẽ ra ngoài lâu đài, tham gia vào cuộc diễu hành.

Điều phiền phức khi ám sát một hoàng tử là không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm cho nó trông như chết vì bệnh. Một vụ ám sát hoàng tộc không được giải quyết sẽ làm tổn hại uy tín của vương quốc. Tất nhiên tôi sẽ không bao giờ bị bắt, bởi vì tôi không ngu ngốc. Vì vậy, những người đứng đầu có khả năng sẽ chuẩn bị một tội phạm để đổ lỗi.

 Điều đó làm tôi khó ngủ vào ban đêm, và tôi không biết nó sẽ mang lại những hậu quả gì. Có một số người nắm quyền có thể lợi dụng việc ám sát hoàng tử để trục lợi cho họ.

 Tuy nhiên, chết do bệnh tật là một vấn đề khác. Sẽ không cần phải tìm ra tội phạm. Điều đó cũng sẽ là một mối đe dọa đáng kể đối với Bá tước Granfelt và những người theo cô ấy.

 “Chúng ta không thể để họ nghi ngờ rằng cậu ta chết vì thuốc độc. Điều đó làm cho việc này khó khăn hơn nhiều...”

 Tôi nhìn vào cây kim gần đó. Đó là một công cụ ám sát và đã được tẩm độc. Chất độc gây ra một số triệu chứng thú vị, và một cuộc điều tra có lẽ sẽ kết luận là nạn nhân đã qua đời vì bệnh tật.

 Vấn đề là khi nào nên tiêm Ricla. Nếu không cần phải giả vờ chết vì căn bệnh, tôi đã có thể ám sát cậu ta bằng khẩu súng bắn tỉa. Hầu hết mọi người đều không biết về súng, và họ sẽ không bao giờ nghĩ rằng ai đó có thể giết người từ khoảng cách hơn tám trăm mét. Điều đó rất dễ dàng. Tuy nhiên, hoàn cảnh đòi hỏi là tôi phải đến gần hơn.

Kết giới xung quanh lâu đài là một vấn đề.

Nếu mục tiêu của tôi không phải là hoàng tộc, tôi đã có thể lẻn vào phòng ngủ của họ và giết họ trong lúc ngủ. Thật không may, điều đó là không thể trong lâu đài hoàng gia.

Có một kết giới ma thuật xung quanh tầng mà hoàng tộc sinh sống, và nó sẽ kích hoạt khi có ai đó không thuộc dòng dõi của họ hoặc các binh lính đi vào. Đó là một công cụ được tạo ra bởi các vị thần có thể cảm nhận bước sóng linh hồn của con người. Tôi không thể đánh lừa những gì do thần linh tạo ra.

Tôi tin rằng mình có thể giết hoàng tử, lẩn trốn và thoát khỏi ngay cả sau khi kết giới được kích hoạt. Tuy nhiên, việc kích hoạt nó đồng nghĩa với việc đã có kẻ xâm nhập. Tại thời điểm đó, ngay cả khi cái chết của hoàng tử là do một căn bệnh, họ vẫn sẽ kết luận đó là một vụ ám sát.

Nếu không thể rời khỏi lâu đài mà không bị phát hiện, tôi không thể giết cậu ta.

“…Dường như Công tước Romalung muốn mình giết cậu ta tại bữa tiệc của Mina. Không, đó có thể là một bài kiểm tra.”

Theo lịch trình, hoàng tử sẽ tham dự một bữa tiệc do Bá Tước Granfelt tổ chức - danh tính công khai của quỷ Rắn Mina. Nó được đặt và viết trên lịch trình một cách thu hút sự chú ý.

Khi cái chết của Ricla được công bố là một vụ ám sát, nhiệm vụ đã thất bại. Tuy nhiên, nếu chúng ta đổ lỗi cho người phụ nữ đã mê hoặc hoàng tử, điều đó có thể thay đổi mọi thứ.

 Nếu hoàng tử bị giết tại bữa tiệc của Mina, chúng ta có thể biến cô ấy thành kẻ tình nghi, giúp chúng ta tiêu diệt cả con rối lẫn chủ nhân cùng một lúc. Không có cách nào hiệu quả hơn... Nếu người thao túng Ricla không phải là Mina.

 Trong hoàn cảnh bình thường, nếu Bá Tước Granfelt bị buộc tội sát hại một hoàng tử, những người bị cô ta mê hoặc buộc phải tránh xa ra để không bị liên lụy. Tuy nhiên, hoàng tử thứ hai đã bị mê hoặc đến mức mà Công tước Romalung thấy không còn cách nào khác ngoài việc kết thúc cuộc đời của cậu ấy. Biết được điều này, tôi phải xem xét khả năng rằng những “thú cưng” khác của Mina có thể nổi loạn  vì cô ấy thay vì chấm dứt quan hệ với người phụ nữ này.

Có lẽ Công tước Romalung đang kiểm tra tôi. Ông ấy muốn tôi hiểu rằng thu hút sự chú ý của Bá Tước Granfelt sẽ chỉ mang lại điều tồi tệ.

”Điều này thật thú vị.”

Tôi phải vượt qua hệ thống an ninh chặt chẽ tại Lễ Kỷ Niệm, và tôi không thể để lại bất kỳ dấu vết nào về công việc của mình. Đã lâu rồi máu sát thủ của tôi mới thấy phấn khích như thế này.Đây là một nhiệm vụ vượt xa cả những sát thủ tinh nhuệ nhất. Đó là lý do khiến nó trở nên thú vị hơn.

Đến sáng hôm sau, một tin được gửi đến bằng chim bồ câu. Đó là câu trả lời của Nevan với yêu cầu hẹn gặp của tôi.

”Cô ấy muốn tôi đến vào chiều nay...” tôi lẩm bẩm.

Điều đó thật vội vã. Chắc chắn con gái của công tước là một người bận rộn. Dành thời gian cho tôi không phải dễ dàng, điều đó chứng minh cô ấy đánh giá cao tôi.

“Urgh... Lugh, chói quá.” Dia than phiền.

 “Mau dậy thôi. Sắp đến giờ ăn sáng rồi.” tôi nói.

 Ánh sáng từ cửa sổ đã đánh thức Dia, em ấy ngồi dậy và dụi mắt. Em ấy không mặc gì cả, nên ngực xinh xắn của em ấy đang trần truồng.

“Đã muộn rồi à? Em không ngủ đủ giấc đêm qua vì anh không buông tay.”

 “Anh nghĩ em hiểu nhầm rồi.”

 “Anh vẫn chưa hiểu tấm lòng của một người phụ nữ, Lugh. Đó là lúc anh phải đồng ý với em.”

 Dia bò ra khỏi giường, đi tới tủ quần áo và lấy ra một ít quần áo.

“Nếu ai đó nhìn thấy tủ này của anh, có thể sẽ có rắc rối. Họ có thể lầm tưởng anh là người thích mặc váy. Hoặc nguyền rủa anh vì có nhiều tình nhân.”

“...Anh đoán là vậy.”

Cả Dia và Tarte đều để quần áo và đồ lót trong phòng của tôi. Dia là bạn gái tôi và thường ngủ chung với tôi. Và mỗi khi Tarte cảm thấy buồn vì gia đình bỏ rơi, em ấy sẽ lẻn vào giường của tôi. 

Khi Dia thay đồ xong, có tiếng gõ cửa phát ra.

“Chủ nhân Lugh, Tiểu thư Dia, bữa sáng đã sẵn sàng rồi!” giọng nói vui vẻ của Tarte vang lên. Không gì báo hiệu một ngày mới tốt hơn nó.

Sau bữa sáng, chúng tôi lên xe ngựa và khởi hành.

 “Có lẽ em nên hỏi điều này từ trước, nhưng chúng ta sẽ gặp ai?” Dia hỏi.

 “Nevan, con gái của Công tước Romalung.” tôi trả lời.

“Wow, chúng ta thực sự đến gặp Con gái của Ánh sáng à? Em nghĩ đó có thể là cô ấy.”

 “Em đã nghe nói về cô ấy à?” tôi hỏi.

 “Đúng vậy. Cô ấy nổi tiếng ngay cả ở Soigel.”

 Nevan vừa xinh đẹp tuyệt trần vừa sở hữu một thuộc tính ma pháp hiếm có. Cô ấy cũng khá thành đạt.

“Em ấn tượng khi anh đã có cơ hội gặp cô ấy.” Dia thú nhận.

 “... Anh đoán là mình chưa kể cho em nghe. Nhà Romalung giống như ông chủ của Nhà Tuatha Dé. Họ quyết định xem các yêu cầu từ hoàng gia có lợi ích tốt cho đất nước hay không, sau đó sử dụng chúng cho mục đích chính trị. Đây là bí mật.” tôi giải thích.

 Tình trạng công khai và công việc bí mật của chúng tôi không được lẫn vào nhau.

Miễn là mối liên kết giữa Nhà Tuatha Dé với Nhà Romalung được bảo mật, chúng tôi có thể bị loại bỏ nếu bị phát hiện là một gia đình sát thủ. Tuy nhiên, nếu mối liên kết của chúng tôi được biết đến rộng rãi, Nhà Romalung và có lẽ cả hoàng gia cũng có thể bị liên lụy nếu một người Tuatha Dé bị bắt.

 Dia suy nghĩ về điều đó trong giây lát. “Vậy chúng ta có được phép vào lãnh thổ của họ giữa ban ngày không?”

“Sẽ ổn thôi. Anh đến đây với tư cách [Thánh Hiệp Sĩ] thực hiện nhiệm vụ từ hoàng gia. Nội dung của nhiệm vụ giải thích vì sao chúng ta ở đây. Tuy nhiên, anh không thể tin rằng Nhà Romalung đã có thể sắp xếp mọi thứ trong chỉ nửa ngày.”

Con trai của một gia đình Nam tước bước vào lãnh thổ của Công tước sẽ gây ra nghi ngờ, nhưng tôi là một [Thánh Hiệp Sĩ].

”Em rất lo lắng khi gặp Con Gái của Ánh Sáng. Em tự hỏi cô ấy là người như thế nào và liệu cô ấy có xinh đẹp như những gì mọi người nói không.” Dia bình luận.

”Cô ấy rất lộng lẫy.” Tarte đáp lại.

”Huh? Em gặp rồi à? Oh đúng rồi, em nói rằng Công Tước Romalung và con gái ông đều có mặt trong cuộc họp với công chúa.” Dia thả lỏng vai xuống.

Theo yêu cầu là chỉ mang theo một người hầu, Dia không đi cùng chúng tôi đến khu vườn trong cung điện. Em ấy vẫn còn buồn vì không được vào.

Một lúc sau, chúng tôi đến lãnh địa của Nhà Romalung. Xe ngựa của chúng tôi đi qua các cánh đồng rộng lớn, bãi cỏ, vườn cây ăn quả, và thậm chí là một thành phố đủ lớn để cạnh tranh với Milteu trước khi đến chúng tôi đến đích.

 Chuyến đi mất một khoảng thời gian đáng kể chỉ vì vùng đất này quá rộng lớn.

“...Tất cả đều là một vùng đất sao?” Dia tự hỏi.

 “Họ có mọi thứ em có thể nghĩ ra.” Tarte nhận xét với sự ngạc nhiên rõ ràng.

 “Hầu hết các quý tộc tìm ra và đầu tư một phần tài sản để hỗ trợ vùng đất của họ trong khi thêm phần sắc thái riêng của mình vào đó. Một vùng đất với đồng ruộng màu mỡ có thể tập trung vào việc xuất khẩu thực phẩm. Trong khi đó, một vùng với thành phố thương mại tập trung vào thương mại. Một vùng với doanh nghiệp khai thác mỏ có thể phát triển một ngành công nghiệp chuyên sản xuất. Tuy nhiên Nhà Romalung thiếu lối suy nghĩ hẹp hòi đó. Họ xuất sắc ở mọi thứ nông nghiệp, chăn nuôi, sản xuất, thương mại, và nhiều thứ khác. Đó là lý do mà người khác mỉa mai gọi họ là Đế Chế Romalung. Họ là quý tộc mạnh mẽ nhất ở Alvan.” tôi giải thích.

Nhà Romalung đã tiến hành lai tạo và giáo dục có chọn lọc hướng tới việc tạo ra con người hoàn hảo trong hàng trăm năm, tham lam tập hợp những dòng dõi và giáo viên xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới. Kết quả là một người tài năng vô song với kiến thức không giới hạn và mạng lưới mở rộng tới mọi lĩnh vực. Điều này dẫn đến một xã hội nơi tầng lớp quý tộc trong vùng cạnh tranh và thúc đẩy nhau tiến xa hơn.

 Khu vực đã đạt được sự thịnh vượng lớn đến mức người ta còn đùa rằng nó được mệnh danh là một đế chế, nhưng danh hiệu đó cũng mang theo một nỗi sợ hãi không nhỏ.

Khi xe ngựa của chúng tôi dừng lại, Tarte và Dia nhìn ra ngoài và mở to mắt. Tôi cũng rất ngạc nhiên.

“Wow, cái lâu đài đó thật tuyệt. Nó lộng lẫy quá.” Tarte nói.

“Ừ, quá tuyệt vời! Liệu họ có ra khỏi đó được không, Lugh? Nơi này lớn hơn cả cung điện hoàng gia. Không biết nhà vua có khó chịu về điều này không? Nếu một gia đình làm điều này ở Soigel, họ sẽ bị xoá sổ vì sự kiêu ngạo của họ.” Dia nói.

 Lâu đài Romalung hoành tráng và đẹp đẽ hơn bất kỳ công trình nào chúng tôi từng nhìn thấy.

“Nơi này được xây dựng vào năm ngoái. Nó được xây dựng dưới cái tên là công trình lớn nhất theo tiêu chuẩn công nghệ hiện tại. Quy mô và chức năng của nó vượt xa cung điện hoàng gia... Tạo ra một cái gì đó vượt trội hơn cung điện hoàng gia không phải cách hay để xây dựng các mối quan hệ. Tuy nhiên, nó được chấp nhận vì không ai cống hiến cho đất nước nhiều hơn Công tước Romalung.” tôi mô tả.

Đó là quan điểm chính thức, quan trọng hơn, hoàng gia cũng như các quý tộc khác không có sức mạnh để chống lại Nhà Romalung.

“Vậy, Lugh. Chỉ là giả định thôi, liệu Nhà Romalung có thể chiếm đất nước nếu họ muốn không?” Dia hỏi.

Tôi gật đầu. “Họ luôn có khả năng làm được điều đó, ngay cả trước khi anh được sinh ra.”

Đó là sự thật về đất nước này. Alvan chỉ có thể duy trì như hiện tại là nhờ sự trung thành của Nhà Romalung với nhà vua. Với sức mạnh của họ, họ có thể dễ dàng kiểm soát tất cả các quý tộc, nhưng họ chọn giữ trung thành với hoàng tộc.

“Được rồi, chúng ta đi thôi. Sắp đến giờ phải gặp họ rồi.” tôi gọi.

Chúng tôi băng qua một cây cầu qua được bắc qua một hồ lớn bao quanh lâu đài. Hàng loạt loại cá có thể nhìn thấy qua làn nước trong veo, bao gồm cả loài để ăn và trang trí. Vùng nước đóng vai trò như một cánh đồng và một trang trại nuôi cá. Đó chính là sự hiệu quả mà bạn có thể mong đợi từ Nhà Romalung.

Tôi chuẩn bị tinh thần. Chúng tôi đang gặp gỡ với những con quái vật chi phối Alvan trong hang ổ của chúng. Nếu mất cảnh giác một chút, chúng tôi có thể bị nuốt chửng.

Bình luận (0)Facebook