• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 02 - Kế hoạch cải tạo

Độ dài 1,409 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-07-15 15:15:14

Tôi sau khi về nhà thì mau chóng quay về phòng mình, rồi quyết định thu thập thông tin bằng cách sử dụng cả smartphone lẫn máy tính.

Tóc mái dài che khuất đi cặp mắt, bộ đồ thì như một hơn sinh trung học rất phèn. Gương mặt thì chẳng có sự háo thắng, kèm theo cái lưng gù nữa nên có thể thấy tôi thấp hơn thực tế.

Dù nhìn thoáng qua gương thì tôi cũng tìm ra rất nhiều chỗ mà bản thân hiện tại cần nên sửa đổi. Chẳng phải tôi cho phép người ta xem thường mình, nhưng mà vấn đề cũng nằm ở chỗ tôi mang trên mình cái hình dạng bị người khác coi khinh. Tôi đã quyết định xóa đi từng điểm xấu một, trước hết là hướng đến một đứa con trai bình thường.

Chính vì như thế, để cho thời gian nghỉ hè tự do đạt được hiểu quả nhất có thể, tôi sẽ thực thi「Kế hoạch cải tạo Miyamoto Yuuta」.

Đầu tiên thì phải làm gì đó với mái tóc dài bù xù, chẳng cảm thấy sự gọn gàng này.

Để tóc mái dài sẽ cho mình cảm giác an tâm, nhưng cũng có khuyết điểm là không thể đọc được biểu hiện từ người khác.

Vả lại lúc đi thử đồ sau này, những bộ đồ nhìn hợp cũng sẽ cảm thấy không hợp với gương mặt này. Nếu đã quyết định như thế thì việc phải làm chỉ có một.

Tôi mở ứng dụng tìm kiếm của smartphone, và tìm kiếm「Tên nhà ga lớn nhất gần đây  Mens   Tiệm làm đẹp」.

Ngay lập tức kết quả hiện ra, và tôi xem cái trang tập hợp những thông tin tiệm làm đẹp gần đây nằm ở trên top.

Hừm. Tuy là giá cả chát hơn cái tiệm cắt tóc mà tôi hay tới cho đến trước kia, nhưng nội thất nơi đấy hay là bầu không khí lại được trang diện quá xá, khiến tôi kỳ vọng rằng có lẽ nếu đến chỗ này thì bọn họ sẽ làm cho bộ dạng của mình trở nên ngầu hơn.

Kết quả sau gần một giờ xem nhiều trang và suy nghĩ, tôi đã chọn một cửa hàng mà tuy có hơi xa nhà một chút, nhưng lại đáng tự hào với nhiều phong cách hợp với lại khách hàng.

Tôi không do dự mà bay đến màn hình đặt chỗ, rồi chọn menu.

Do quy tắc trường cao trung của tôi khá lỏng lẻo, dù cho có nhuộm tóc đi nữa cũng chẳng bị nói gì, nhưng đột nhiên mà thay đổi hết hoàn toàn hình tượng thì kỳ lắm.

Trước tiên là cắt tóc, sau đó thì chọn cái「tỉa lông mày」này. Về lông mày thì bản thân tôi chẳng có kinh nghiệm gì này nọ nên không rõ, nhưng mấy đứa con trai quan tâm đến trưng diện thì có vẻ cũng chẳng sao nhãng chăm sóc lông mày nên là tôi đã quyết định thử bắt đầu bắt chước.

Sau khi quyết định menu rồi thì tôi di chuyển sang màn hình chọn nhà tạo mẫu. Bản thân thì chẳng thể quyết định được ai giỏi ai dở, nên là lần đầu cứ để cho bọn họ tự lo lấy.

Cứ thế mà tôi chuyển sang màn hình tiếp theo. May mắn thay, buổi trưa ngày mai có lịch trống. Đặt sớm thì tốt, giống như có câu ‘hiện tại chính là thời cơ chín mùi’ vậy. Cứ toàn trì hoãn hành động thì chẳng biết đến lúc nào mới cải thiện được. Nhập những thông tin còn lại vào rồi tôi bấm nút đặt chỗ.

Bằng cách nào đó mà đã xác nhận đặt chỗ. Chuyện không hiểu thì ngày mai hỏi thợ làm tóc, hôm nay thì vẫn còn thời gian. Trông như còn có thể tra được nhiều cái khác nữa. Một mùa hè vất vả sắp đến rồi đây.

——————————————————

Ngày hôm sau.

“Ư~n……Khó vào quá.”

Tôi đã đến trước tiệm làm đẹp trước giờ hẹn 30 phút, nhưng lại bị bầu không khí của tiệm áp đảo một cách thảm hại, lúc nhận ra thì còn vừa khít 5 phút nữa.

Có ai ngờ bước vào tiệm làm đẹp cần có sự chuẩn bị đến ngần này đâu. Vẻ ngoài sạch sẽ với màu trắng là màu chủ đạo, từ cửa ra vào được đặt những tấm kính lớn có thể xác nhận được sự tinh túy được trang hoàng ở bên trong cửa tiệm.

Nếu bước vào bên trong không gian lấp lánh thế này, trông như một đứa chìm trong bóng là tôi đây sẽ lập tức hóa thành tro bụi rồi bị thổi bay đi mất thôi. Ngay từ đầu cũng có khả năng cái rào chắn để ngăn chặn những kẻ tiêu cực được dựng ở cửa ra vào ấy chứ.

……Không được, cứ thế này thì chưa kịp cắt tóc đã hết hè mất rồi. Chết thì chết thôi, mình chỉ còn cách khiêu chiến, kỳ vọng bộ dạng anh dũng của mình sẽ được lưu truyền cho đến đời sau.

Với đôi chân run rẩy, tôi miễn cưỡng di chuyển cơ thể nặng nề như có một lỗ trống dưới mặt đất, bước chân vào vùng đất mới rất ư là cao quý—

——————————————————

“Wa~, trông cực kỳ hợp lắm đó! Đã thay đổi chủng tộc rồi đó~!”

“……Ai thế này.”

Trải qua một tiếng đồng hồ sau khi bước vào cửa tiệm với nửa con mắt trợn trắng, có một nam sinh cao trung mà tôi chưa từng thấy ngồi trước mắt tôi.

Tóc mái cuộn xoáy nặng nè đến mức chạm đến vai đã được cắt đến giữa tai, sự thay đổi nhỏ về độ dài làm tôi có thể cảm nhận được cảm giác lập thể.

Đôi lông mày được căn chỉnh gọn gàng tạo nên một ấn tượng vững vàng, trông như một hảo thanh niên chứ không hề xu nịnh. Nhưng mà, chẳng hiểu sao mà gương mặt cậu ta đang chau lại, như đang cố tìm ra thân phận thật sự của cái người đang ở trước mắt mình vậy.

……Vậy tức là, thằng này là mình à.

Có nào ngờ cái lúc bản thân nhìn vào gương mà lại phát ngôn ra kiểu như người khác lại đến đâu chứ. Tuy là tôi đã bơ rồi, nhưng thợ làm tóc của tôi lại nói ra những lời khen có chút thiếu tế nhị mà, có lẽ là nhìn khác đến như thế chăng.

“Quý khách trở nên ngầu đến như thế này, nếu không trưng diện cho đàng hoàng thì thật là lãng phí đó~!”

“Cảm ơn nhiều. Tôi còn bất ngờ giống như là chẳng phải mình vậy.”

Thợ làm tóc vừa lấy lược chải chuốt, vừa làm ra vẻ tự đắc. Ban đầu, khi mà được quyết định sẽ đảm nhận tôi thì trông như thất vọng, nhưng mà dần dần tâm trạng trở nên tốt lên và giờ thì kể với vẻ mãn nguyện.

“Nhưng mà, tại sao quý khách đột nhiên lại quyết định đến tiệm làm đẹp thế?”

Có lẽ là một câu hỏi bất lịch sự, nhưng tôi hiểu cô ấy đang cố khuấy động chủ đề theo cách của chính mình. Thế nên tôi cũng thật lòng mà trò chuyện, nhân dịp cố thay đổi bân thân.

“Ể, vậy thì tôi nghĩ mọi người xung quanh cậu thật tồi tệ! Tạo khoảng cách với họ một chút sẽ tốt hơn đó……”

“Quả nhiên là như thế nhỉ. Thế nên trong hè này tôi muốn thay đổi, rồi nói cho bọn nó biết mặt.”

“Quyết định thế đi! Nếu có gì cần giúp đỡ thì cậu cứ nói tôi nghe nhé!”

E rằng là lời xã giao, nhưng đã cất công nhận được lời đề nghị từ người thợ uốn tóc rồi, nên là tôi quyết định hỏi xem những bộ quần áo được giới thiệu cho nam giới dạo gần đây.

Rồi thì, tôi được chỉ cho phương pháp thu thập thông tin hiệu quả cùng với trào lưu thịnh hành bây giờ, và đã quyết định sẽ thử nó sau khi quay trở về nhà.

Cảm ơn nhé, cô thợ làm tóc có hơi bất lịch sự vừa phải.

Được cô ấy giúp đỡ đến mức chẳng bận tâm đến mặt tiêu cực, tôi lấy dũng khí phóng ra ngoài cửa tiệm, thấy tuyệt vời và cảm ơn cổ trong lòng. Vừa nghĩ nếu tóc dài sẽ lại nhờ cô ấy cắt tiếp, tôi vừa rời khỏi cửa tiệm với một bản thân mới.

Bình luận (0)Facebook