Spy Room
Takemachi [竹町]Tomari [トマリ]
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 2: Phối Hợp

Độ dài 15,613 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-28 14:50:00

Đã chín ngày kể từ khi mọi người đến Cung Điện Kagerou, trên hành lang tầng hai —

“C-Chúng ta làm thật sao…?”

“Đương nhiên rồi. Chúng ta không còn lựa chọn nào khác.”

Lily thể hiện một sự lo lắng hơn hẳn cô gái tóc đen với dáng đứng vững vàng và cất giọng nói ngọt ngào thường lệ. Dù phải đối mặt với căng thẳng và hiểm nguy, sắc đẹp của cô ấy vẫn không hề dao động. Cô quả nhiên là một tuyệt sắc giai nhân, nhưng hai má cô lại hiện lên một màu đỏ mờ nhẹ, cùng với những giọt mồ hôi lăn dài trên cổ, trông cô ấy quyến rũ hơn bao giờ hết.

Sau đó, thông tin được truyền đến từ một cô gái khác.

‘Tớ đang ở trên mái nhà. Mọi thứ đều ổn… Mục tiêu có vẻ vẫn đang trong phòng tắm. Không thể quan sát rõ ràng bởi lượng hơi nước nhưng vẫn không có động tĩnh gì…’

Lily báo lại những thông tin cô vừa nhận được cho cô gái tóc đen. Cô ấy gật đầu, và giơ ngón tay cái lên dành cho các cô gái ở trên tầng đang làm nhiệm vụ quan sát.

“Ánh sáng, đã sẵn sàng chưa? Khóa số thì sao?”

Sau lần kiểm tra cuối cùng, cô ấy chỉnh lại mái tóc, và nói Thời cơ đã chín muồi, đồng thời hướng ánh mắt về phía phòng tắm. Tại Cung Điện Kagerou có một khu tắm rửa rộng lớn nơi các cô gái thường sử dụng, và một phòng tắm. Nhưng, họ đang hướng đến một đích đến khác. Phòng tắm dành riêng cho chỉ một chàng trai sống ở đây. Từ phòng tắm kể trên, có thể nghe được ai đó đang tắm bên trong.

“0700, mọi người, đến lúc xuất kích rồi.” Cô gái tóc đen nhắc lại nhiệm vụ một lần nữa. “Tấn công Thầy trong lúc tắm!”

Họ chính là tổ đội đặc vụ [Tomoshibi] mới được thành lập, và cấp trên của họ đã đặt ra một phương pháp huấn luyện phi logic.

***********************

Nguyên của sự việc này đã xảy ra từ năm ngày trước, buổi sáng ngày thứ tư kể từ khi Lily và những người khác chuyển đến. Các cô gái trực thuộc [Tomoshibi] đã vô cùng kinh ngạc khi đang ngồi tại sảnh chính Cung Điện Kagerou. Trong cuộc họp về [Nhiệm Vụ Bất Khả Thi], một nhiệm vụ nguy hiểm và liều lĩnh đến khó tin, Klaus sẽ đảm nhiệm việc huấn luyện họ — hoặc đáng lẽ ra là vậy, nhưng sự thiếu sót về khả năng giảng dạy của Klaus là quá rõ ràng, đã dồn các cô gái vào đường cùng.

Và khi Klaus một lần nữa tập hợp các cô gái, anh ta đã viết [Đánh bại tôi] trên chiếc bảng đen rồi bỏ đi. Điều này còn vượt xa mọi mức độ mơ hồ. Duy nhất Lily có thể thể hiểu ra đôi điều mà Klaus hướng tới vì cô đã đi chơi cùng anh vào ngày hôm trước. Trên hết, cô là người đầu tiên nhận ra sự thay đổi trên ‘Cung Điện Kagerou: Luật Sống Chung’, nó đã có thêm một số điều lệ mới.

[Điều 28: Ai có thể khiến Sếp nói [Tôi đầu hàng] sẽ nhận được một phần thưởng.]

[Điều 29: Giữa trận chiến, bất kể thời gian và cách thức, mọi thứ đều được cho phép.]

[Điều 30: Cuối cùng, bắt buộc phải có ít nhất một cuộc tấn công trong vòng 12 tiếng.]

“Cái quái gì thế này?” Một trong số các cô gái cất tiếng trong sự bàng hoàng.

Và một người khác cũng có cảm xúc tương tự, và chỉ có thể đọc lại những điều khoảng mới trong sự lo sợ.

“Đây là bài học mới mà anh ta đã nhắc đến sao…?”

Giọng nói nhỏ nhẹ cuối cùng thuộc về cô gái có mái tóc bob đỏ rực. Thân hình cao ráo mảnh khảnh, cô đã 18 tuổi. Với thân hình quyến rũ không chút mỡ thừa cùng với giọng nói điềm tĩnh nhẹ nhàng, từ cô toát lên vẻ yếu đuối và có chút mỏng manh. Giống như một khung kính tinh xảo chỉ cần chạm nhẹ đã vỡ.

“Có lẽ anh ta muốn cho chúng ta biết một trận chiến thật sự là như thế nào… Đàm phán, đe dọa, và quyến rũ… Tạo ra một tình huống mà chúng ta có thể tự do kiểm soát mục tiêu… tất cả đều rất cần thiết cho một điệp viên.” Cô gái tóc đỏ đưa ra lời giải thích.

Những người còn lại có vẻ cũng đã vô thức cảm nhận được việc đó, nhưng cô ấy là người đã nói ra thành lời.

“Nhưng, nó được viết ‘Bất kể thời gian và cách thức’ mà,” cô gái tóc đen nghiêng đầu tỏ vẻ khó hiểu trông thật dễ thương. “Dù chúng ta có đang nói đến Thầy đi chăng nữa, nếu chúng ta đồng loạt xông lên với bảy người thì anh ấy cũng sẽ không thể đánh trả. Chúng ta còn có thể tấn công trong lúc đang ngủ nữa mà. Hoặc cho thuốc độc vào thức ăn và khiến anh ấy không thể kháng cự. Hoặc chúng ta có thể tìm ra một điểm yếu trí mạng và đe dọa ảnh. Các cậu không thấy việc này có hơi dễ dàng sao?”

“Cậu khinh suất quá đấy…” Cô gái tóc đỏ nheo mắt.

“Ý cậu là sao?”

“Anh ấy là một trong những điệp viên xuất sắc nhất, dựa vào những gì anh ấy từng nói và từng cho chúng ta thấy… Anh ấy hoàn toàn biết được những chiêu trò mà các điệp viên khác sẽ sử dụng…”

Cô gái tóc đen liếm môi và nở một nụ cười.

“Ara, giờ thì thú vị rồi đây.”

Hơn một nửa các cô gái đều có những phản ứng tích cực đối với sự khiêu khích của Klaus. Nhưng, một số ít còn lại vẫn chưa thể chấp nhận điều này.

“Khoan đã. Tại sao các cậu lại dễ dàng lao vào việc này thế.” Cô gái tóc trắng lên giọng như ra lệnh. “Tớ biết anh ta là một điệp viên siêu giỏi, nhưng anh ta giảng dạy quá tệ, đúng không? Các cậu chỉ thế mà nghe lời anh ta? Tớ không thể nào tin anh chút nào. Chúng ta thậm chí còn không biết hoàn toàn mục đích của cả đội, nhớ không?”

“Thế này có quá tiện lợi không?”

“Hm?”

“Chúng ta sẽ tấn công anh ta, trói anh ta lại, tra tấn anh ta và khiến anh ta nói ‘Tôi đầu hàng’. Như thế, anh ta sẽ phải giao ra mọi thứ mà chúng ta muốn. Chúng ta có thể chất vấn anh ta và yêu cầu thay đổi cấp trên.”

“Ồ, có lí đấy.”

Trái với cô gái tóc trắng đang đồng thuận với ý tưởng ấy, cô gái tóc nâu vẫn chưa cảm thấy quá thuyết phục.

“Không không không, đe dọa anh ta giữa giờ học như thế có chút….”

“Lily đã thực hiện một màn đe dọa thật sự đấy, các cậu biết không?”

“Thật sao Lily?”

“Chưa kể, nó còn chẳng liên quan đến bài học hay buổi huấn luyện nào.”

“Cậu có biết như thế là phạm tội không?”

“Tớ chỉ cho anh ta hít ít khí độc thôi…” Lily đưa tay gãi má.

“Nghiêm túc đấy à?” Cô gái tóc nâu cạn lời.

Dù sao thì, sau một cuộc học bàn chiến thuật, các cô gái quyết định sẽ tấn công. Hiện tại họ chỉ biết một phần kĩ năng của Klaus. Tất cả hoàn toàn hiểu rằng anh ta có đủ khả năng để trở thành lãnh đạo. Tuy nhiên, nếu anh ta không sở hữu đủ kĩ năng để chiến đấu trong Nhiệm Vụ Bất Khả Thi, thì, như Lily đã định, [Tomoshibi] phải tan rã.

Cuối cùng, cô gái tóc đen cất tiếng, đưa ngón tay lên thực hiện một cử động thanh lịch.

“Có vẻ kế hoạch tác chiến của chúng ta đã hoàn thành. Thật lòng mà nói, tớ nghĩ rằng đây có hể là cơ hội của chúng ta. Tớ chắc rằng Thầy đang đánh giá thấp chúng ta. Bởi chúng ta là những đứa bị thôi học thấp kém! Hãy dạy anh ấy một bài học! Về sức mạnh của chúng ta!” Cô gái tóc đen giơ nắm đấm lên. “Hãy hoàn thành việc này trong mười giây!”

Những cô gái khác được thúc đẩy, đồng loạt giơ nắm đấm lên cùng một cái Yeah đầy năng nổ.

~~~~~~

Nhân tiện, lần thử đầu tiên của họ đúng là đã diễn ra trong chỉ mười giây. Ngay khi Klaus bước vào phòng, các cô gái lần lượt tấn công bằng những con dao huấn luyện từ trên trần nhà, và từ hai bên trái phải, bao vây anh ta, và cuối cùng chân họ bị mắc vào một sợi dây. Từng người ngã sấp mặt xuống sàn.

“...Thế này còn không đáng để tôi chơi đùa.”

Klaus chỉ thờ ơ quay lưng về phía các cô gái, bước xuống sảnh. Kể từ đó, không ai than vãn về cách thức huấn luyện mới nữa.

*******************

Trong lúc Lily đang bận rộn với những kì ức đã dẫn đến sự tình hiện tại, đôi môi của cô gái tóc đen co giật. Với ánh mắt tập trung cao độ, có thể thấy dấu vết của sự mệt mỏi trên khuôn mặt xinh đẹp của cô.

“...Fufu, khiến tôi phải nhục nhã đến mức đấy… Tôi sẽ không tha cho anh đâu…”

“Có vẻ cậu đã lún sâu quá rồi nhỉ.”

“Dù chúng ta có tấn công hằng ngày, anh ta cũng chỉ như chơi đùa với chúng ta, nên đương nhiên tớ cũng lo lắng.”

Năm ngày đã trôi qua từ khi buổi huấn luyện kiểu mới được tổ chức, nhưng tất cả kết quả đều là sự thất bại liên tiếp của các cô gái. Klaus không hề để lộ một chút kẻ hở. Thậm chí ngay cả lúc ngủ vào buổi tối, anh ta vẫn sẽ tỉnh dậy ngay tắp lự khi một cô gái bước vào phòng. Cho dù họ có đặt một cái bẫy trên hành lang mà anh đi qua, anh ta đã luôn phá bỏ nó chỉ trong vài giây. Cho dù họ có trực tiếp đối đầu bằng những mánh khóe đáng thương, anh ta cũng sẽ tướt khẩu súng ngắn trên tay họ ngay lập tức. Theo dõi? Anh ta sẽ  cắt đuôi họ ngay lập tức. Quyến rũ? Cô gái tóc đen đã thử mời gọi Klaus bằng  Thầy ơi… anh không muốn được tận hưởng buổi tối trên chiếc giường của mình sao?, anh ta sẽ đem đến một bàn cờ, rồi sau khi hạ gục các cô gái khác đang trốn bên trong, anh ta đã đánh bại cô trong một ván cờ thật sự.

Trên hết, mỗi khi các cô gái trải qua một thất bại, anh sẽ lạnh lùng tuyên bố Thế này còn không đáng để tôi chơi đùa, và chọc tức họ hơn nữa. Mọi kết cục đều dẫn đến sự thù hằn của các cô gái đối với Klaus.

— Tôi sẽ khiến anh rút lại lời nói của mình!

Thậm chí từ bỏ mọi hành động sử dụng các mánh khóe, họ chỉ quyết định sẽ tấn công Klaus khi anh đang tắm.

“Nhưng, may mắn cho ta là anh ấy lại đi tắm lúc này.” Lily có chút ngờ vực.

Đáp lại, cô gái tóc đen hắt mái tóc óng ả của mình ra phía sau. 

“Thật ra, tớ đã giả vờ làm chút cà phê và đỗ lên người Thầy.”

“Ồ, ra là vậy.”

“Fufu, đàn ông rất đơn giản. Bây giờ chắc anh ta đang tưởng tượng mấy cảnh thô thiển về cách trừng phạt tớ vì quá hậu đậu. Đầu óc anh ta đang tràn đầy hình ảnh tớ khoác lên mình bộ đồng phục hầu gái rồi xin lỗi “Chủ nhân… em xin lỗi…” trong lúc khoe ra bộ ngực và uốn éo….”

“V-Vậy à? Tớ không hiểu lắm nhưng nghe có vẻ người lớn đấy.” Lily không thể hiểu được những điều cô ấy nói ở nửa sau, cô chỉ biết nháy mắt liên hồi vì bối rối và chút nể phục.

“Lily, đừng tin cậu ấy dễ vậy. Cậu ấy có cách nhìn nhận rất sai lầm về đàn ông đấy.” Cô gái tóc trắng bên cạnh không thể giấu câu giải thích cần thiết vào lúc này.

Cô gái tóc đen hắng giọng khi nghe thấy.

“Cậu thì sao, đã xong phần việc của mình chưa?”

“Đương nhiên là rồi, tớ đã trộm nó từ trong túi anh ta.”

Cô gái đưa chiếc chìa khóa lên khoe.

“Hoàn hảo~” Cô gái tóc đen mỉm cười. “Trông cậy vào cậu. Trong lúc anh ta tắm, đèn sẽ bị tắt, các cửa sổ sẽ đóng kín, và ba người khác phái sẽ xong vào bên trong. Anh ta chắc chắn sẽ vô cùng hoảng hốt.” Cô gái trông có vẻ tự tin khi thốt ra những lời đầy nghi hoặc về vấn đề đạo đức. “Mười giây nữa sẽ bắt đầu.”

Cùng với lời nói của cô, đội tấn công, bao gồm Lily và hai người khác, cùng nhắm mắt. Đôi mắt thường mất khoảng mười giây để quen với bóng tối. Ngay khi họ mở mắt ra, ánh sáng trên tầng này và phòng tắm sẽ nhất loạt bị ngắt.

— Chiến dịch bắt đầu!

Các cô gái lao vào nhà tắm. Với dôi mắt đã quen với bóng tối, tầm nhìn của họ hoàn toàn ổn, và cô gái tóc trắng là người đầu tiên đến trước cửa. Nó đã bị khóa, đúng như dự kiến, nhưng cô đã cầm sẵn chiếc chìa khóa trên tay.

“Huh?”

Nhưng, tay cô dừng lại giữa chừng.

“Mau lên!” Cô gái tóc đen thúc giục.

“Cửa không mở… Thật kì lạ, không lẽ tớ đã lấy nhầm chìa giả?”

“Huh?”

“Không còn cách nào không. Phải phá cửa thôi.”

“Thật quá đáng!” 

Cô gái tóc trắng giáng một cú đá vào cánh cửa, cánh cửa ngả nhào xuống đất, mở toang hoác. Không để ý đến việc họ sẽ phải sửa nó lại sau, các cô gái xông vào phòng tắm rồi tiến vào sâu mười mét từ mọi phía.

Lily nhận thấy Klaus ngay lập tức, anh ta đang đứng đó, trên tay là xà phòng. May mắn thay, vì quá tối nên Lily không thể nhìn rõ hạ bộ của anh. Mặc dù có hơi lo lắng vì đã mất chút thời gian lúc nãy nhưng mắt anh ta chắc chắn vẫn chưa thể quen với bóng tối. Nhưng, việc đã xảy ra ngay trước khi cô có ý định tiến đến nhằm hạn chế chuyển động của anh ta —

“Wah!” Klaus bất chợt hét lên với âm lượng lớn.

Sự khác biệt với giọng nói điềm tĩnh thường ngày của anh, trong bóng tối nơi phòng tắm, tiếng hét của anh vang vọng đã các cô gái trở nên ngơ ngác. Klaus tận dụng cơ hội, ném xà phòng từ trên tay. Với độ chuẩn xác thần kì, nó rơi đúng vào chân Lily khiến cô trượt ngã.

“EEhhhh!?” Lily hét lên khi mất thăng bằng va vào các cô gái còn lại, khi tất cả cùng nhào xuống ai đó đã hét lên Lily!?  

Họ nhận ta mình đang nằm trên sàn, nhưng nó lại trơn trượt hơn vì dầu gội. Sau khi va vào bức tường, cả ba cô gái cô đứng dậy nhưng giữa cảnh tranh tối tranh sáng, họ thậm chí còn không biết mình đang ở trong tư thế nào, chân của họ bị mắc vào nhau rồi lại ngã nhào lần nữa.

“B-Bình tĩnh, hai cậu!” Cô gái tóc đen hoảng loạn. “Mục tiêu không có vũ khí, và quần áo! Chúng ta vẫn còn cơ hội!”

“—Tuyệt vời.”

Với thái độ bình thản, Klaus tiến đến gần cửa sổ đã bị chặn lại nhờ cô gái đảm nhiệm vị trí trên mái nhà. Và giờ cảnh cửa sổ đã bị Klaus phá hủy. Ánh sách mặt trời chiếu sáng phòng tắm, lấn áp bóng tối.

“Tôi thật sự ngưỡng mộ sự kiên trì của các cô. Tuy nhiên, khả năng lên kế hoạch vẫn quá thiếu sót.” Klaus quay mặt về phía họ, ánh mặt trời chiếu sáng tấm lưng của anh.

Trong khi vẫn đang trần như nhộng.

“Xem mục tiêu như cách động vật hoang dã nhìn thấy con mồi. Tiến lên như đang đến gần một con nai bước trên đồng cỏ, quan sát thật kĩ càng như thể con sóc đang chuẩn bị cho kì nghỉ đông. Các cô vẫn chưa đủ trình độ để đương đầu trong Nhiệm Vụ Bất Khả Thi.”

“...Sao cũng được, mau lấy khăn che lại đi,” cô gái tóc trắng hét lên với giọng ra lệnh.

“Như các cô thấy đấy. Một điệp viên được đào tạo đầy đủ sẽ không dao động dù có bị bắt quả tang trần truồng.”

“Che nó lại.”

“Các cô cũng nên thôi xấu hổ đi, và nhìn bằng trái tim—”

“Che. Nó. Lại.”

Klaus đã quấn quanh hông một chiếc khăn tắm. Lily nghĩ rằng cô đã thấy một biểu cảm thất vọng thoáng qua trên gương mặt anh.

“—Tuy vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng cách tiếp cận cũng không quá tệ. Hãy tiếp tục tấn công tôi trong mười hai tiếng tới.”

Cô gái tóc đen cười khúc khích.

“Ara, anh nghĩ mình có thể thoát sao? Chúng tôi tuy đã phá cách cửa phòng tắm, nhưng cửa phòng thay đồ vẫn còn một chiếc khóa số nữa.”

“Nếu là bình thường thì tôi sẽ hỏi các cô.” Klaus bước ngang qua những cô gái, đặt tay lên chiếc chửa phòng thay đồ. “Nhưng may thay, tôi có một chiếc chìa khóa vạn năng.”

Trong nháy mắt, chiếc khóa được mở ra. Việc sở hữu chìa khóa vạn năng thật vô lí, nhưng — Klaus vẫn không đưa ra thêm bất cứ lời giải thích nào mà chỉ bước ra ngoài và chỉ quay lại nhìn họ một lần cuối.

“Tôi quên mất phải nói với các cô.”

“Mm?”

“Tôi không để tâm việc các cô tấn công tôi vì mục đích tập luyện. Nhưng, hãy để đây là lần cuối các cô tấn công tôi vì mục đích không đứng đắn nhé.”

“Không ai trong chúng tôi có mục tiêu như thế cả!”

Trong khi vẫn không biết anh ta có đang nghiêm túc hay không, các cô gái chỉ có thể thở dài vì bị hạ gục đồng thời kéo dài chuỗi bại trận.

~~~~~~~~~

“Ahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh! Sao chúng ta không thể thắng anh ta chứ!?”

“T-Tớ đã thấy…. của Thầy…. Ah….Uwah….”

“Này. Tiếp theo hãy để tớ làm trưởng nhóm, tớ nhất định sẽ giúp chúng ta đánh bại anh ấy.”

“Thu thập thông tin là việc phải được ưu tiên hàng đầu. Trừ khi chúng ta thật sự biết được điểm yếu của anh ta… Chuyện này quả thật rất đáng sợ.”

Các cô gái đang bàn bạc về kế hoạch tiếp theo trên sảnh chung. Ngồi xung quanh chiếc bàn, họ đưa ra những ý tưởng tấn công và hướng phát triển. Mọi người phải tiết kiệm thời gian hết mức có thể vì quỹ thời gian đang giảm dần. Nảy ra một kế hoạch tấn công mới trong vòng mười hai tiếng đồng hồ tới là điều bắt buộc.

Kì lạ ở chỗ, cách giảng dạy này của Klaus hiệu quả hơn mong đợi. Trải qua cuộc chiến với vị điệp viên hạng nhất, bản thân các cô gái cũng đang dần  được cải thiện.

“Nhưng, việc này thật vô lí. Vừa rồi là gì chứ? Sao cái khóa số có thể bị mở ra?” Cô gái tóc đen nghiêng đầu hỏi, một người khác đáp lại câu hỏi với vẻ vô tư Hm?

“Cậu đang nói chuyện với tớ [note21273] à?

Cô gái với mái tóc bạc ánh xanh tỏ vẻ bối rối nở mỉm cười đầy kiêu ngạo. Theo quan điểm của các cô gái khác, cô ấy là người hay trốn tránh và rất khó nắm bắt. Cô gái mười sáu tuổi với thân hình bình thường. Cô có một vẻ ngoài ưa nhìn, nhưng không đến mức biến cô thành tâm điểm. Mặc dù có một đặc điểm là kiểu tóc khác lạ, cô vẫn không hề quá nổi bật, và có vẻ hơi xa cách.

“Đừng tỏ vẻ như kiểu chuyện này không liên quan đến cậu… Không phải cậu là người chịu trách nhiệm vụ ổ khóa sao?”

“Tớ không biết tại sao. Tớ đã đặt một chiếc khóa số trên cánh cửa. Nếu không nhập đúng sáu chữ số thì không thể nào mở được.”

“...Sao cậu không nhận lỗi đi chứ.”

“Huh? Không phải sẽ khiến cuộc tấn công rối hơn nữa sao?”

“.....!”

Dù rất tài giỏi trong khả năng của mình, cô vẫn có phần hơi quá tự mãn về bản thân. Ngoài ra, cô ấy là người duy nhất phá được chiếc ổ khóa đặc biệt trong ngày thứ hai họ chuyển đến. Trước khi trận cãi vã có thể nổ ra, Lily vỗ hai tay vào nhau.

“Được rồi mọi người, thứ chúng ta cần là làm việc nhóm, không phải lục đục nội bộ. Phải hòa thuận với đồng đội có đúng không? Vậy nên hãy bình tĩnh nhé. Tớ sẽ cho mọi người chiếc bánh xốp vừa mua.”

“Ara… ngon lắm!” 

“Ồ, hương vị thật tuyệt vời.”

“Fufu, nếu các cậu muốn ăn thêm thì hãy tôn sùng tớ như ‘vị trưởng nhóm tài ba’ đi!”

“Cậu đúng thật là dễ tự cao mà,” ai đó vặn lại.

Nhưng các cô gái vẫn chưa biết hết sự thật rằng cô đã được chọn làm tổ đội trưởng. Tuy nhiên, dù họ có hỏi cô lý do tại sao, lúc nào cô cũng —

“Phải đấy, được làm đội trưởng quả nhiên rất tuyệt và đáng ngưỡng mộ nữa. Nó thật sự khiến tớ nhận ra tấm màn sân khấu đã được nâng lên để chào đón Lily-chan huyền thoại đấy, fufu.”

— Luôn tự sướng với với bản thân nên họ đã bỏ cuộc.

Mặc kệ thái độ ‘Thế giới này thuộc về tôi đây’ của Lily bên khóe mắt, các cô gái tiếp tục cuộc họp bàn chiến lược. Nó là một vấn đề hoàn toàn khác biệt và không có bất cứ lời giải đáp rõ ràng nào được đưa ra một cách dễ dàng, nhưng ít nhất họ đã rất nhiệt tình. Đương nhiên phần lớn sự năng nổ ấy đến từ những tuyệt vọng và sự giận dữ dành cho Klaus, nhưng đồng thời cũng không có một sự đánh giá rõ ràng nào.

Tỉ lệ thương vong 90% — con số ấy đang khiến các cô gái khiếp đảm. Klaus đã hứa sẽ bảo vệ họ, nhưng họ không có cơ sở nào để đặt niềm tin vào những lời nói đó.

“Chúng ta chỉ có thể phát huy khả năng phối hợp của mình thôi.” Cô gái tóc đen đưa ra lời đánh giá xác đáng về nhiệm vụ. “Tớ không nghĩ chúng ta có thể hoàn thành Nhiệm Vụ Bất Khả Thi khi còn chưa thể hạ gục được một người đàn ông.”

“Hmpf. Mà, đó là tất cả những gì chúng ta có thể làm ở hiện tại.” Cô gái tóc bạc ánh xanh khịt mũi một cách kiêu ngạo và đồng ý.

Với biểu cảm như thể vừa nhớ ra điều gì đó, cô hướng mắt về phía cô gái đang ngồi cách hơi xa chiếc bàn một cách thoải mái trên chiếc sofa.

“Này, nãy giờ em im lặng quá đấy —” Cô cất tiếng gọi cô gái ấy — bằng tên. “Elna, em không có ý kiến gì về việc này sao?”

Elna, cô gái tóc vàng, nhẹ nhàng ngẩng mặt.

~~~~~~~~

Với mái tóc vàng kim óng ánh, cùng làn da trắng như tuyết, cô ấy trông như thể một con búp bê nhân tạo. Khoác lên một chiếc váy liền càng khiến điều đó đúng hơn. Trên hết, cô chưa hề nói lời nào trong suốt cuộc họp khiến cô thậm chí còn gióng một con búp bê hơn nữa. Là thành viên của [Tomoshibi], cô bé là người ít nói nhất. Cô bé mười bốn tuổi là người trẻ tuổi nhất đội. Cô bé miễn cưỡng cất tiếng.

“—Không phải vậy.”

Đó là lời nói đầu tiên của cô.

“Nãy giờ Elna đang suy nghĩ về lời của Lily-oneechan.”

“Hm…?” LiLy nghiêng đầu tỏ rõ sự bối rối.

“Sự hòa hợp và mối liên kết chỉ là lời nói đầu môi. Elna và mọi người ở đây đều là điệp viên. Nên không thể dễ dàng tin tưởng ai cả.”

Nghe có vẻ vô tâm, nhưng lại rất thẳng thắn. Trong một khắc, tất cả đều chằm chằm nhìn Alna. Họ không thể đoán được tại sao em ấy lại nói lên những điều có thể làm đội rã vào lúc quan trọng thế này. Đôi mắt họ chứa đầy sự nghi hoặc và chỉ trích.

“Ừ-Ừm, em muốn ăn bánh xốp không?” Lily gượng cười cay đắng khi cảm nhận được bầu không khí căng thẳng.

“Elna không muốn.” Elna đứng lên. “Em đi dạo đây, tạm biệt.”

Elna nói rằng em ấy không có ý định tham gia vào cuộc họp. Cả nhóm hiện tại được chia làm hai thái cực rõ ràng, một bên ngơ ngác và bên còn lại cảm thấy khó chịu về điều đó. Giữa cảnh đó là Elna vẫn bước đi không màng đến họ. Cho đến khi Lily gọi em ấy.

“Elna-chan, hãy đặt lòng tin vào đồng đội của mình nhé. Bởi đó là điều làm nên  một tổ đội.”

Cô bé dừng chân, rồi xoay người lại.

“Nếu chị tin tưởng ai đó, chị sẽ thua. Đó là ý nghĩa của việc làm điệp viên.” Ánh mắt cô bé nổi lên những tia sắc lạnh.

Sau khi cô bé rời đi, một bầu không khí im lặng đè nặng căn phòng.

************************

Elna đã ra khỏi Cung Điện Kagerou, bước vào thành phố dưới chạng vạng. Đó chỉ là một cuộc tản bộ bình thường mà không có bất kì ý định nào trong đầu. Nhìn xuống những cột hơi nước bốc lên từ các phương tiện bên dưới cây cầu mình đi qua, chúng liền bao lấy cô bé. Mua một chiếc bánh crepe tại một quầy hàng trước nhà ga, cô bé nghỉ chân trước một nghệ sĩ đường phố. Tiếng chuông báo sáu giờ của nhà thờ vang lên, đôi vai cô bé giật nảy vì bất ngờ, khiến cô vô tình đánh rơi chiếc bánh. Chiếc hộp nhạc cô dùng để thay đổi tâm trạng nuốt mất đồng xu, và cô bé đã từ bỏ sau khi liên tục đập vào nó mà không có tác dụng gì. Đây thật sự chỉ là cuộc tản bộ không có mục đích rõ ràng.

Trên thế giới này có hai loại người:

[Loại có thể sống tốt khi tách biệt với mọi người]

Và.

[Loại sẽ hối hận vì hành động tách biệt của bản thân]

Không cần phải nói cũng biết Elna thuộc vào loại thứ hai.

Lời Elna nói thật quá đáng…

Cô bé đã tự suy diễn trong tuyệt vọng của bản thân. Tách khỏi nhà ga, cô bé bước vào một con đường nhỏ hơn.

Elna chỉ muốn nói [Điệp viên nên nghi ngờ mọi thứ xung quanh], vậy tại sao nó lại kết thúc với vẻ đay nghiến như thế... Cô đã hoàn toàn phá hỏng bầu không khí... 

Những ngọn đèn đường xếp thành hàng về một phía con đường chính, nhưng ngay khi ai đó đi xa khỏi nó, họ sẽ bị bóng tối bao lấy. Tất cả nguồn sáng xung quanh là ánh mặt trời mờ nhạt. Với đôi vai buông thõng, Elna tiếp tục rảo bước.

Đến mức này, Elna sẽ bị cô lập khỏi nhiệm vụ mất….

Cô có thể trông rất bình thản và lạnh lùng ở bên ngoài cùng ánh mắt của cô lên mọi điều xung quanh, nhưng chủ nhân của tính cách này lại khá nhạy cảm. Về việc đó, cô bé cũng có một lòng tự trọng cao đến bất thường. Là một điệp viên, bị cô lập trong tổ đội của mình không khác nào vé mời đến gặp tử thần. Lí trí cô bé hiểu được điều đó, nhưng —

Hơn hết, Elna đã bỏ đi vì chuyện dần trở nên kì quặc... 

Buổi đi dạo không hơn gì một cái cớ. Cô bé đã rất sợ mọi người lên tiếng, nên đã chạy đi.

Elna phải mau trở về và nói lời xin lỗi… Xin lỗi Lily-oneechan… Nhưng nếu Elna ép bản thân, cô sẽ phải đối mặt với ….

Cô bé hiểu rõ hành động cần phải có kế hoạch, nhưng bởi sự rối loạn giao tiếp mà những suy nghĩ của cô bé luôn bị cái miệng bỏ lại.

“Thật đen đủi…” Elna lẩm bẩm trở nên sầu não.

Và, ngay lúc đó —

“Này, cô bé. Đứng lại.”

“Ể?”

Ai đó gọi Elna khiến cô dừng bước. Quay về phía giọng nói, là hai người đàn ông với vẻ ngoài đáng sợ trông như tội phạm, mình đầy hình xăm đang nhìn cô. Chúng dạng chân ra trong lúc tiến đến gần cô, chặn lại mọi đường thoát. Cô đã đến cảng biển lúc nào không hay. Cô bé từng nghe nói rằng trị an là khái niệm không hề tồn tại ở khu vực này, nơi những công nhân đang sinh sống.  Không khí nặng mùi cồn và rác thải, những nơi ở xếp dọc trên nền đá trong như sắp sập.

Cô đã biết về việc này. Có một nhóm nhỏ những công nhân đã bỏ trốn và tập hợp tại một khu vực, và những kẻ này có thể là một trong số đó.

“Những món đồ cô bé đang mặc có vẻ đáng giá nhỉ. Chúng tôi muốn được ngắm chúng một lúc, nên cô bé có thể đi cùng chúng tôi ra con hẻm phía sau được không?”

“Không… bỏ ra.”

Cô bé cố kháng cự, nhưng một gã đàn ông khác xuất hiện từ phía sau cô, có khả năng đây là một nhóm săn người. Elna tự rủa sự bất cẩn của bản thân. Cô đã bị bao vậy trước khi kịp nhận ra.

“Đừng kháng cự nữa. Chúng tôi chỉ có ý tốt thôi. Hãy làm bạn nhé?”

— Bạn sao?

Elana vô thức cất lên từ đó.

“Thưa quí ngài … Ông tính trở thành bạn bằng cách nào đây…?”

“Hm? Ta sẽ cho cô thấy bằng biện pháp mạnh.” Gã đàn ông lấy ra một con dao ngắn từ trong túi ngực. “Nhìn đây cô bé. Cô muốn làm bạn với quí ngài đây phải không?”

Mũi dao dần tiến đến gần Elna. Đối với một cô gái nhỏ tuổi như cô bé, chuyện này đã đủ để khiến cô khiếp đảm.

“Thật đen đủi…” Phần mũi của cô vừa di chuyển khoảng hai centimet.

“Hm?”

“...Con hẻm phía sau...thế là được phải không?”

Ngay khi Elna bước đi giữa đám đàn ông, tên đó nở một nụ cười ghê tởm.

“Đấy, chúng ta đã thành bạn rồi… Đúng như ta nói.”

“........”

Mặc dù đó tuyệt đối là một sự rối loạn, những lời tên đàn ông nói vẫn có một chút là sự thật. Con người là sự tồn tại bị hấp dẫn bởi sức mạnh. Nhằm tìm ra người đồng đội đáng tin cậy, một người họ có thể cảm thấy thoải mái khi ở bên.

— Để có thể xích lại gần nhau và trở thành bạn bè, ra phải cho họ thấy được sức mạnh của bản thân.

Khi đã hiểu ra thì đó chỉ là một ý nghĩ đơn giản mà có lí. Không còn cách nào dễ hơn. Chỉ cần vượt qua thử thách mà đồng đội đang phải đối mặt trong khó khăn, mọi thứ sẽ được giải quyết.

“Mà này, bố cô bé tên gì vậy? Ông ấy có phải là chủ tịch của một công ty không? Hay là thành viên nghị viện? Nếu vậy, cô bé có thể giới thiệu ta với ông ấy được không?”

“.......”

“Đừng im lặng với ta như thế được không? Cô bé muốn bị lột mất quần áo ở đây hay gì à?” Gã đàn ông lên tiếng, cắt ngang suy nghĩ của Elna.

Cô đã hoàn toàn bị bao vây bởi ba tên. Cô đã tự bước vào con hẻm này, và giờ cô không còn chỗ nào để chạy.

“Thật đen đủi…” Cô nhỏ nhẹ lầm bầm. “Thật là, cuộc đời Elna toàn dính vào mấy chuyện thế này.”

Cô bất cẩn nói ra tên của mình, nhưng những gã đàn ông vẫn đang bận rộn trông chừng cô đến mức không để ý. Do đó, Elna tiếp tục nói — để kéo dài thời gian hòng nhắm đến thời khắc quan trọng. Mũi cô co giật lần nữa khi nó di chuyển.

“Luôn bị mấy chuyện này bao quanh. Những tai nạn, những tiếng hét, tai họa.”

“Cô bé đang lẩm bẩm gì thế —”

“Nhưng, Elna đã dần hiểu ra. Cô có thể lờ mờ cảm nhận nó. Địa điểm và thời gian mà vận đen xảy ra.”

Thời khắc — đã đến. Elna ngửi thấy mùi hương báo hiệu điều đó.

“Mật danh [Gujin [note21271] ] — Đã đến lúc kết bạn và giết chóc.” Elna ngước nhìn bầu trời.

Những gã đàn ông xung quanh quan sát cô như thể một trò đùa. Ngay sau đó, họ run rẩy trong sợ hãi.

— Một làn mưa gạch trút xuống.

Hàng chục viên gạch rơi xuống như những hạt mưa. Ngay lúc những gã ấy còn đang nín thở không biết phải phản ứng thế nào, Elna đã hành động. Tại góc họ đang đứng, những tòa nhà được xây nên từ gạch đã cũ. Sau một thời gian, bởi gió và mưa, những viên gạch sẽ rời xuống khỏi các bức tường ngoài — Elna đã biết trước được điều này, trong khi những tên đàn ông ấy vẫn đứng chôn chân không hề di chuyển.

“Tạm biệt các quí ông.”

************************

Thời điểm Elna quay trở lại Cung Điện Kagerou, Lily đã hét lên.

“Đống bụi bẩn kia là sao vậy!?”

Cả thân hình Elna trong chỉ vài giờ bên ngoài. Phần viền váy của cô bé rách lỗ chỗ để lộ phần đùi trắng nõn. Cô bé không có vẻ gì đã bị thương nhưng trông vẫn rất thảm thương. Trái ngược hoàn toàn với sự lo lắng của Lily, Elna đang bình tĩnh hơn bao giờ hết.

“Vẫn như mọi khi thôi.”

“Dù em có nói ngắn gọn như vậy, chuyện này vẫn…”

Trước khi Lily có thể nói gì, Elna đã mở lời trước.

“Hãy giao cho Elna lần tấn công tiếp theo.”

“Ể…”

“Elna trông cậy vào sự giúp đỡ của mọi người.”

Chỉ bỏ lại những lời ấy phía sau, Elna đã bước lên những bậc thang rồi rời đi. Lily chỉ có thể quan sát tấm lưng cô độc ấy từ đằng sau.

“Em ấy có ổn không nhỉ…?”

Đáng ra nó chỉ là lời thì thầm với bản thân. Tuy nhiên, dưới chân cô —

“Chắc chắn là không ổn chút nào~!”

Một giọng nói vang lên. Sống lưng cô giật nảy vì bất ngờ, cô nhìn xuống, để chào một cô gái bé nhỏ. Cô bé ấy nở nụ cười trông có vẻ đang vui như thể trò đùa nào đó của mình vừa thành công. Cô có mái tóc hồng ánh bạc rực rỡ. Giống với Elana, cô bé này cũng mười bốn tuổi, trẻ nhất đội. Mái tóc uốn sóng, cô bé lúc nào cũng giữ cho mình vẻ thuần khiết và ngây thơ. Cô bé có vẻ đáng yêu như một thiên thần trong tranh vẽ.

“Người vĩ đại như em [note21272]  đã học ở cùng một viện đào tạo với Elna-chan trong một thời gian! Đó là lúc em nghe được những tin đồn! Cậu ấy là cô gái xui xẻo đến kinh ngạc.” Cô bé nhảy lên trong khi đưa ra lời giải thích như thể đang rất nóng vội muốn kể cho người khác về điều mình biết.

“Xui xẻo? Em không nghĩ nó hơi phản khoa học sao?”

“Nhưng, điều đó có vẻ là sự thật? Một người bạn của người vĩ đại như em thậm chí đã bị vướn vào một vụ tai nạn. Vì chuyện đó, Elna-chan đã bị chuyển sang một viện đào tạo khác!” Cô bé vui vẻ nói chuyện về một chủ đề nặng nề như thế.

Đó có vẻ là lí do Elna bị đối xử như một đứa trẻ phiền toái. Bản thân Lily hoàn toàn hiểu được việc đó, không thể giúp đỡ đồng đội của mình và luôn thất bại.

“Mmm… nghe buồn quá…”

“Về chuyện gì?”

“Ể, không phải đó là ý em muốn kể à?”

“Chị hãy nghe cho xong đã!” Cô gái tóc hồng nhảy đến bên Lily, thì thầm bên tai cô. “...Nếu chị ở bên Elna-chan, chị sẽ bị vướng vào một tai nạn nào đó. Điều này không khiến cậu ấy trở thành tên sát nhân, mà giống như tên sát thủ sử dụng những cái chết ngẫu nhiên. Chẳng phải đây là phương pháp tối thượng của ám sát sao?”

Đôi mắt Lily trợn tròn khi nghe lời giải thích của cô bé. Chuyện đó thật vô lí nhưng lại là một sự thật đáng thương. Cô bé ấy có thể gọi ra sự đen đủi rồi truyền nó cho người khác — nếu sự thật là vậy, nó sẽ biến cô trở thành một sát thủ hoàn hảo. Không dùng vũ khí, không để lại bất kì dấu vết nào, khiến nó trông giống như một cuộc đụng độ ngâu nhiên — rồi hạ gục mục tiêu. Sóng lưng Lily lạnh buốt khi cô nghĩ đến những việc đó.

“Một chuyên gia về thảm họa ngẫu nhiên — đó chính là khả năng của Elna!”

Những lời nói của cô bé tuy không chắc chắn nhưng đáng sợ hơn tất thảy mọi thứ. Chính xác thì em ấy có thể đạt được những gì nếu sử dụng sức mạnh ấy vì ham muốn cá nhân cơ chứ —

**********************

Hôm đó, Klaus đã bước ra khỏi Cung Điện Kagerou. Nhờ thông tin các cô gái thu thập được, lối sống của Klaus trở nên rõ ràng hơn. Ngay sau khi tỉnh giấc, anh ta sẽ làm nóng người trong phòng huấn luyện, tiếp theo sẽ là đi tắm. Sau khi thưởng thức điểm tâm sáng, anh ta sẽ chỉ dành cả ngày để đọc những tư liệu đáng ngờ cho đến khi mặt trời lặn, anh sẽ gửi điện tín đến Đầu Não Điệp Viên. Sau đó, anh ta hoặc sẽ bước ra ngoài, hoặc vẽ vời bên trong căn phòng. Trong khoảng thời gian ở bên ngoài, anh ta sẽ thực thi những nhiệm vụ và hoàn thành nó ở nhiều nơi. Về cơ bản, anh ta sẽ tự nấu ăn trong căn bếp của Cung Điện Kagerou, và sau đó ăn ở trong phòng. Cứ vài ngày một lần, anh ta sẽ đến thị trấn để mua nguyên liệu và những nhu yếu phẩm khác. Elna đã theo đuôi Klaus, và gọi anh khi đang ở trong một cửa hàng bán dụng cụ vẽ.

“Thầy ơi, trùng hợp quá nhỉ…”

“Đúng là vậy thật.” Trên tay Klaus lắc lư một túi ni lông. “Tôi hôm qua, Lily đã trượt chân ngã vào đống màu nên tôi phải đến để mua thêm. Em đi một mình à?”

“Lần này là phiên đi chợ của Elna. Các thành viên khác đang bận rộn với kế hoạch tấn công tiếp theo.”

“Vậy à. Tôi trông đợi vào nó lắm đấy.”

“Vâng.”

“……”

“……”

“……”

“……”

Câu chuyện đến thế thôi à…

Thậm chí còn im lặng hơn cả Elna, Klaus đã luôn là một người ít nói. Do đó, chẳng có gì lạ nếu giữa họ không có bất kì cuộc trò chuyện đàng hoàng nào. Dựa trên kế hoạch đã nghĩ ra, Elna sẽ mời Klaus đi dạo trong thị trấn. Nhưng, một câu nói đơn giản như ‘Hãy cùng Elna đi mua sắm nhé!’ sẽ không thể hiệu quả. Một kĩ năng quan trọng của điệp viên chính là quyến rũ, nhưng chỉ nói chuyện qua lại thế này đã là một bước đi lớn đối với cô bé.

— Thế này thì mục tiêu sẽ bỏ đi mất, Elna hoảng loạn —

“Vậy em đang mua thứ gì?” Klaus đã mở lời trước.

“Ể?”

“Em được giao đi mua đồ cho các cô gái phải không?”

Bị Klaus thúc giục, Elna phải trả lời.

“N-Nguyên liệu. Sau đó sẽ là xà phòng và một chiếc đồng hồ báo thức. Vì tấm rèm đã bị rách nên sẽ phải mua thêm cả vải.. Nếu thấy gì đó hợp mắt thì cô sẽ mua thêm cả bộ đồ ngủ.”

“Chắc sẽ khó lòng mang hết được chừng đó đồ. Để tôi giúp em.”

Ai mà nghĩ rằng mục tiêu sẽ đưa ra lời đề nghị giúp một tay. Elna rất biết ơn sự trùng hợp này, và bắt đầu rảo bước đến con hẻm.

Nhưng… Elna rất tiếc. Từ giờ trở đi, Thầy sẽ bị vận đen bám lấy.

Dù không thoải mái gì khi lạm dụng lòng tốt của anh theo cách này, nhưng không còn cách nào khác. Với người phải sống trong thế giới nơi phải lừa dối hoặc bị lừa là chuyện thường ngày, cô không phải là kẻ hèn hạ.

Cùng lúc đó, mũi của Elna co giật khi cô nhận ra cái [Mùi] đó. Sự đen đủi đeo bám này —thật ra đã bắt nguồn từ một chẩn đoán tâm lí. Kể từ lúc còn bé, cô đã liên tục vướng vào những sự kiện đầy xui xẻo. Cô được sinh ra trong gia đình danh giá thuộc tầng lớp thượng lưu, nhưng nơi cô ở đã bị ngọn lửa nhấn chìm, và mất đi bố mẹ của minh vào chính lúc đó.

Nếu cô đi tàu, nó sẽ bị trật ray, và nếu cô đi bộ trên vỉa hè, cô sẽ bị lũ côn đồ tấn công. Thậm chí cô còn suýt bị sét đánh trúng. Sống sót đến hôm nay có lẽ là vận may lớn nhất cô có. Tuy nhiên, sau khi bị những sự việc xui xẻo đến khó tin ấy chà đạp, Elna đã có thể ngửi được những điềm báo đen đủi. Bằng mùi hương — hay đúng hơn, là cảm nhận về mùi hương của cô. Dù không hiểu được nó hoạt động trên nguyên lí nào, những cô có thể ngửi thấy thời khắc vận xui sẽ xảy ra.

Elna sẽ khiến Thầy phải choáng ngợp. Chơi đùa với anh. Sau đó, cô sẽ được tôn trọng, khen ngợi, và cuối cùng, sẽ được kết bạn với mọi người — ước mơ của cô.

Dẫn lỗi mục tiêu trong lúc anh không biết, Elna mỉm cười.

Mật danh [Gujin] — Đã là đến lúc kết bạn và giết chóc.

Nó đã xảy ra ngay khi họ đến mặt đường lớn. Một chiếc xe hơi đen bóng lao tới với tốc độ chóng mặt. Giống như đang bị rượt đuổi. Linh tính mách bảo trước về điều này, Elna kịp thời nhảy lùi về phía sau. Dù cô có bị vướng phải những điều xui xẻo, cô có thể tránh khỏi mọi khả năng tử nạn nếu cô có kĩ năng của một điệp viên.

Thật xui xẻo… Elna nghĩ. Elna đã thắc mắc không biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng ai ngờ lại là một chiếc xe chạy như bị dí đến nơi như thế này. Có lẽ cô đã làm hơi quá…

Dù cô đã được báo trước về sự việc sắp xảy ra, cô không thể biết được chính xác chi tiết của nó. Chiếc xe không hề chậm lại, chỉ tiếp tục chạy trên vỉa hè. Bởi bi kịch đột ngột ấy, Klaus gần như không thể phản ứng, anh không hề di chuyển. Thay vào đó, họ đều nghe thấy những tiếng hét của người dân. Elna đã nhắm mắt, cố chịu đựng chúng. Chiếc xe đâm vào Klaus — và cơ thể anh bị hất văng lên không trung. Cô nghe thấy âm thanh của thứ gì đó nổ tung. Sau khi chiếc xe va vào Klas, nó đã bẻ lái, dừng lại ở nơi cách xa vỉa hè. Vết đen của lốp xe in hằn lên mặt đường và bốc cháy. Trong lúc đó, cơ thể Klaus vẫn đang lơ lửng trên không trung, lộn nhào trông không có chút sức lực, cho đến khi —

“Mm, nguy hiểm quá.”

Anh ấy đã thực hiện một cú rơi đẹp mắt 10/10.

Hmmmmmmmmmmmmmmmmm??????

Elna không thể nào tin nổi cảnh tượng ấy. Chàng trai ấy, đã bị một chiếc xe chạy như rượt đuổi tông vào mà không nhận phải bất kì thương tích gì. Không có chút máu nào nhỏ xuống, không vết thương ngoài da, thật chí còn không sợ hãi dù chỉ một chút. Klaus chỉ vỗ hai tay vào nhau, tiến đến gần Elna.

“Em có bị thương không?”

“T-Thầy không sao chứ?”

“Cũng chả biết nữa. Anh ta hẳn sẽ không bị thương nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù đang rất muốn chửi anh ta nhưng thôi hãy để cảnh sát lo liệu. Điệp viên như chúng ta không nên quá nổi bật.”

“Elna đang nói Thầy ấy, không phải tên tài xế!”

“Như em thấy đấy.”

Có lẽ Klaus đang muốn nói rằng hãy nhìn tôi đi khi anh bước đi một cách bình thản. Chưa kể đến những vết thương, trên quần áo anh ta thậm chí còn không dính chút bụi bẩn nào. Khoảnh khắc bị tông phải, anh ấy hẳn đã nhảy lên nắp ca pô của chiếc xe. Nếu chỉ sai sót dù chỉ một giây thôi, thì cái chết bất đắc kì tử đã đến với anh. 

Elna hướng mắt về phía chiếc xe. Tại sao nó có thể bẻ lái như thế? Cả tiếng nổ vang lên trong giây lát ấy nữa.

“Tôi đã khiến nó thủng lốp.” Như thể cảm nhận được mối nghi hoặc của Elna, Klaus đưa ra lời giải thích. “Nếu nó cứ lao đến như thế thì chắc chắn sẽ có thương vong.”

“Chỉ trong một khắc ấy sao…?”

“Em muốn biết à?”

“Không, cảm ơn thầy.”

“Chỉ cần khiến nó nổ thôi.”

“Sao Elna không hề hi vọng gì nhưng vẫn thấy thất vọng quá.”

Trong lúc trò chuyện với nhau, Elna nhớ ra lí do họ ở đây. Chàng trai đứng cạnh cô là một con quái vật, khác xa so với bất kì con người nào khác. Anh ấy không hề nhận phải một chút thương tích nào dù đã bị một chiếc xe hơi đâm vào.

N-Nhưng, mùi hương của vận đen vẫn còn…!

Đây chưa phải lúc cho mặc cảm tội lỗi. Chuỗi sự kiện xui xẻo đến cùng có lẽ sẽ có thể đả thương anh ấy —

Kết luận của Elna đã đúng. Mọi nơi họ đặt chân đến, Klaus đã tránh khỏi mọi nguy hiểm sắp sảy ra.

Khi họ rảo bước trong con hẻm, một nồi nước nóng đã rơi xuống từ một quầy hàng. Elna xoay sở né ra nhờ có điềm báo, nhưng Klaus đã quá chậm chân. Thay vào đó, anh dùng chiếc áo khoác da của mình để tạo ra một chiếc nắp rồi bắt lấy chiếc nồi. Gần như không có bất kì giọt nước nào rơi ra.

Tiến đến khu dân cư, họ đụng độ một to lớn hung dữ. Dù không biết mình đã làm gì đã chọc tức nó, nhưng khi chạm mắt với Elna, nó đã giương móng, chạy đến cô, và sợi xích để giữ nó đứt đôi. Với tốc độ nhanh hơn hẳn con người, nó sẽ sớm lao đến cô.

“Thật là một con chó hiếu động.”

Klaus chỉ nhẹ nhàng đưa lòng bàn tay xuống dưới cằm khiến nó trở nên ngoan ngoãn. May mắn cho Elna vì chân cô đã run rẩy trong sợ hãi và không biết chạy đường nào.

Bước qua một con hẻm phía sau. một sự việc tương tự với đám côn đồ vài ngày trước đã xảy ra, nhưng viên gạch của các toà nhà cũ rơi xuống. Đối mặt với chúng, Klaus —

“Không ổn.”

Anh ấy thốt lên với giọng điệu xấu hổ kỳ lạ, nhưng…

“Tôi đã bắt trượt một viên rồi.”

Nó không phải chuyện gì quan trọng. Trong tất cả mười bốn viên gạch rơi xuống, anh ấy đã không thể bắt được tất cả — nhưng đó là thất bại duy nhất. Anh ấy thậm chí còn có đủ rảnh tay để bảo vệ cô gái đang ôm lấy hông mình.

Anh ấy… thật sự là một con quái vật…

Elna nhìn anh chằm chằm, nhưng biểu cảm của Klaus với bình tĩnh như thường lệ.

Thời gian dần trôi qua, Elna bắt đầu cảm thấy tuyệt vọng trong khi mục tiêu vẫn đang năng động như bình thường. Đúng hơn, anh ấy thậm chí còn không thèm phàn nàn khi bị cuốn vào những cảnh tượng đen đủi liên tiếp trong lúc đi mua sắm cùng Elna. Anh đáng ra phải bị giới hạn bởi đống đồ đang xách trên tay, nhưng điều đó gần như chẳng ảnh hưởng gì.

Đồng thời, Elna đã một lần nữa nhận thức về điều. Rằng sức mạnh của cô thật đáng kinh tởm.

Elna thật sự là một kẻ đáng sợ…

Bình thường, cô sẽ không thể cảm nhận được mùi hương của sự xui xẻo liên tục như thế này. Trên hết, bất cứ lúc nào ngửi thấy nó, bỏ chạy là một lựa chọn hiển nhiên.

Sẽ chẳng có gì lạ nếu một người bình thường phải nhận lấy một vết thương nặng sau tất cả những gì đã xảy ra…

Mỗi lần phải đương đầu vào sự đen đủi, cô sẽ rơi vào trạng thái ảo giác và nghe thấy những lời thì thầm bên tai.

 — Nguyên nhân của bi kịch này là anh. Anh là người đã làm ra chuyện này.

Lần này cô đã may mắn vì có một con quái vật ngay bên cạnh. Tuy nhiên, nếu thay vào đó là một cô gái khác như cô? Một thành viên của [Tomoshibi]? Liệu họ còn muốn làm bạn với cô? Không, giả sử anh ấy biết được sức mạnh của cô? Liệu anh có bỏ rơi cô?

Có lẽ nên từ bỏ việc kết thân với bất kỳ ai là sự lựa chọn đúng đắn…

‘Các cậu tốt nhất không nên đến gần cô gái đó’

 Tại viện đào tạo, ai là người đã lan tỏa những lời đồn? Và, những thành viên khác của [Tomoshibi] sẽ mất bao lâu để nhận ra….?

“Được rồi, buổi mua sắm đến đây là kết thúc.”

Khi Elna đang đắm chìm trong suy nghĩ khiến chúng đè nặng lên cô, Klaus lên tiếng kéo cô về thực tại. Tất cả những gì cô phải mua đều đã ở trong một chiếc túi, và Klaus đã bước ra khỏi cửa hàng, trên tay cầm một chai xà phòng giặt — Dù cô vẫn chưa nhờ anh làm gì nặng nhọc cả.

“V-Vâng. Nhưng, vẫn còn một nơi Elna phải đế—”

“Chúng ta nên dừng trò chơi diễn xuất này được chưa?” Klaus dừng chân.

Elna ngẩng đầu trong sự kinh ngạc, cô chạm mắt với Klaus khi anh nhìn xuống. Cô có thể cảm thấy hơi lạnh chạy dọc sống lưng, mồ hôi lạnh túa ra khắp cơ thể.

Ể…

Một áp lực điên cuồng đè nén khiến cô vô tình đánh rơi chiếc túi xuống mặt đất.

“Elana, tôi nghe kể về năng lực của em từ giảng viên dạy em ở viện đào tạo. ‘Một cô gái có khả năng thu hút sự xui xẻo’, phải không?”

“.....!”

“Tôi cuối cùng cũng hiểu ra. Sự thật đằng sau lời cảnh báo đó.”

Anh ấy đã biết được điều này suốt bấy lâu nay. Tất cả những hành động của anh đến hiện tại chỉ là diễn. Anh đã nhìn thấu kế hoạch tấn công của Elna. Đúng hơn, anh ấy chỉ đang chơi đùa để kiểm tra năng lực thật sự của cô. Và giờ, anh ấy quay người về phía Elna, đưa tay lên.

Cảnh tượng Klaus sẽ vứt bỏ các cô gái thuộc [Tomoshibi] hiện lên đầu Elna. Cô bất giác nhắm mắt.

— Đến đây là hết.

“Em đã bị tất cả mọi người xung quanh hiểu nhầm.”

Sự việc trái ngược hoàn toàn với dự đoán của Elna đã xảy ra. Klaus đã vỗ đầu cô bé.

“Đây mới chính là vận đen thật sự của em. Một cô gái với tài năng như thế đang cư ngụ lại không nhận được đánh giá chính xác.”

“H...uh…?”

Không thể hiểu nổi tình thế hiện tại, Elna thốt lên tiếng rên rỉ ngơ ngác.

“Làm tốt lắm.”

Trước mắt cô, Klaus nở một nụ cười dịu dàng.

“Em là — cô bé may mắn nhất đó.”

Những lời nói đó đã vượt ngoài tầm hiểu biết của Elna. Dưới bàn tay mềm mại và ấm áp này, cô nhớ ra những lời của một vị bác sĩ tâm lí từng nói.

******************

[Được rồi cô bé, ta sẽ trao cho cháu kết quả của cuộc chẩn đoán]

[Thiên kiến bất hạnh... hãy gọi nó như thế cho thuận tiện, nhưng một khuynh hướng phản khoa học như thế không thật sự tồn tại]

[Nói đúng hơn, ta cho rằng nó có quan hệ khá mật thiết với ham muốn nội tâm]

[Ngọn lửa đã thiêu rụi ngôi nhà cả cháu… ta nhớ là vậy. Không ai khác ngoài cháu là người sống sót duy nhất]

[Kế quả là, cháu đã có một ý niệm trong đầu mình rằng ‘Bản thân là người duy nhất còn sống thật không công bằng’.

[Đó là tại sao cháu mong muốn một sự trừng phạt. Trong vô thức]

[Những cá nhân với ham muốn tự làm thương chính mình này thường rạch tay như thế này là giống nhất với trường hợp này.  Đó là chỉ là cách để họ tự dằn vặt bản thân nhằm tránh khỏi việc tự hoại dẫn đến tự tử ngay lập tức, cháu cũng đã tự mang đến mình những hình phạt liên tiếp như thế, nhưng cháu lại không nhận phải hình phạt nặng nề nhất, cái chết. Nó là chỉ là biện pháp giúp tinh thần cháu cảm thấy thoải mái. Cháu có một ham muốn tự hoại sâu trong tâm khảm, nhưng cháu lại không muốn tự tử]

[Sống sót qua thảm kịch này, ta thậm chí đã có thể cứu được nhiều người hơn cả số đã ra đi vào ngày hôm đó.... Tứ góc nhìn của người ngoài, ước muốn đó lại là hành động tự ngược đãi bản thân]

[Cháu không thể dằn vặt bản thân mình mãi được. Bởi nó sẽ chỉ mang đến mong muốn bản thân phải bị trừng phạt]

[Tuy nhiên — Hầu như cháu vẫn sẽ tự mình lặp lại quá trình đó]

***************************

Đó là lời giải thích hợp lí cho năng lực của Elna. Bản thân cô bé đã lao vào những bất hạnh. Cô bé vô thức tìm kiếm sự bất hạnh để tự trừng phạt bản thân rồi liên tiếp đâm đầu vào.

Ông ấy đã nói rằng cô không phải đổ lỗi cho bản thân, nhưng điều gì đó sẽ mất đi nếu cô không làm vậy. Nếu cô chỉ tự ngược đãi chính mình, nó sẽ là chuyện khác. Tuy nhiên, giữa những sự kiện không may xảy ra xung quanh Elna, cô đã không ngừng đẩy những người thân cận với mình vào chỗ chết. Dù người bên cạnh cô đã tốt quá cô hết sức có thể. Do đó, cô luôn nghĩ bản thân rất khó coi và bẩn thỉu. Bằng cách nào mà một người như cô có thể kết bạn ở viện đào tạo cơ chứ?

Với sự thật đó, cô vẫn không hiểu nổi tại sao chàng trai trước mặt cô có thể xoa đầu một cách dịu dàng đến thế.

“Nhờ có em, mà nhiều người đã được cứu. Nếu chúng ta không xuất hiện, chiếc xe hơi đã có thể đâm phải người khác. Nếu chúng ta không đi vào con hẻm, nồi nước nóng sẽ khiến ai đó bị bỏng. Cả con chó cũng thế, thay vì chúng ta đã có thể là một đứa trẻ ngây thơ nào đó bị cắn chết, hoặc một người phụ nữ phải hứng chịu cơn mưa gạch.”

“Ể?” Elna lên giọng lúng túng.

Đó là lý do cốt lõi về những lời nói của anh. Tất cả những sự việc đã xảy ra hôm nay vẫn sẽ xảy ra dù Elna có ở đó hay không. Nếu Klaus không ở đó để thay đổi chúng, chắc chắn thương vong là không thể tránh khỏi. Dưới sự chỉ dẫn của Elna, Klaus đã cứu được mọi người. Điều đó chắc chắn không quá tệ, nhưng —

“Đ-Đó chỉ là trùng hợp thôi!” Elna cố sức cãi lại. “Chỉ là kết quả phụ! Elna làm vậy là để đã thương Thầy! Triệt hạ sức lực của anh để những người khác có cơ hội hạ gục anh! Cứu người chỉ là việc thuận tay thôi!”

Cô buột miệng tiết lộ toàn bộ kế hoạch mà không hiểu tại sao mình lại bị kích động đến vậy.

“Elna đã luôn bị những xui xẻo làm phiền,  một kẻ mang đến toàn điều xấu, một kẻ đáng ghét! Không phải người thầy có thể xoa đầu như một đứa trẻ! Người đang đứng cạnh thầy là một ác quỷ mang đến bất hạnh cho người khác vì lợi ích của bản thân!”

“Nhưng tôi vẫn chưa gặp phải chuyện gì đau khổ cả?”

“Điều đó…”

“Mm, trên tóc em dính ít bụi này.”

Với thái độ vô tư của, Klaus đưa tay lên đầu Elna lần nữa.

Sao anh ấy lại có thể chạm vào Elna… mà không do dự dù chỉ một chút…? 

Bất ngờ vì bàn tay ấy, cô lắc đầu để hất nó xuống.

Anh ấy đã trải qua nhiều xui xẻo đến vậy mà vẫn thật dịu dàng với Elna sao! Anh đã biết về năng lực của cô, về ý định thâm hiểm của cô, mà vẫn bình thản như thường lệ! Giống như tên hề vậy —

“Chuyện gì vậy Elna?” Klaus hỏi. “— Em đang khóc đấy à?”

“....óc.”

“Hm?”

“Óc!”

“Óc?”

“E-Elna không có… khóc…!”

“Vậy à.” Vì thông cảm cho cô bé nên Klaus đã không màng bóc mẽ chuyện đó.

Elna nhận ra, rằng trong lồng ngực cô đang tràn ngập một thứ cảm xúc ấm áp.

“Dù sao thì. Vận may của em đã cứu rất nhiều người ở đất nước này. Tôi sẽ trao em một phần thưởng. Có nơi nào em muốn đến không?”

Elna lắc đầu trước câu hỏi của Klaus.

“Elna không biết!”

“Nhưng tôi đang hỏi mong muốn của em mà?”

“Đây… là lần đầu của cô.” Elna lau tay trên khóe mắt. “Hẹn hò với ai đó, Elna chưa bao giờ làm việc này trong đời…”

“...Vậy à. Vậy thì, tôi sẽ dẫn em đi.”

Không từ chối cuộc hẹn, Klaus bắt đầu rảo bước. Anh ta đã hoàn toàn quên đi cuộc tấn công.

~~~~~~~~

Chiếc bánh được Klaus giới thiệu ‘Không có bất kỳ chiếc bánh phô mai nào trên toàn cõi Cộng Hòa Deen ngon hơn đâu’ có hương vị rất đặc biệt. Mới đầu, Elna đã cảm thấy chút lo lắng với hệ thống nhà hàng dưới mặt đất này, nhưng một khi cô nhét đầy mồm bằng chiếc bánh phô mai nói trên, biểu cảm của cô bé quay ngoắt 180 độ. Ngay cả khi cô còn là con gái của một gia đình quí tộc, cô vẫn chưa bao giờ được ăn một món ngọt ngon đến vậy. Thậm chí trước cả khi nhận ra, cô đã nuốt chửng toàn bộ cái bánh. Sau khi hoàn thành phần của mình, Klaus đã gọi thêm một chiếc khác.

“.... Khi còn bé, tôi đã được thầy của mình đưa đến đây như một phần thưởng.”

Hiếm khi chàng trai này kể về quá khứ của mình. Và ngay cả một cá nhân bí ẩn như anh cũng có một người anh gọi là ‘Thầy’. Cảm thấy vui một cách kỳ quái về chuyện này, Elna cũng mở lời.

“Thật sao, Elna đã phải trải qua nhiều rắc rối! Ngay đầu tiên cô đến Cung Điện Kagerou, xe lửa đã gặp tai nạn nên cô phải chuyển sang xe buýt, và khi cô lên được đúng chuyến, nó đã bị thủng lốp!”

“Em đã trò chuyện tự nhiên hơn rồi nhỉ.”

“A-Anh chỉ thẳng ra như thế chỉ khiến nó xấu hổ hơn thôi.”

“Không đâu, tôi hiểu những điều em vừa nói. Trước mặt mọi người tôi thân thuộc, như gia đình, tôi có thể nói răm rắp như đọc sách vậy.”

“Chúng ta là đồng đội mà!”

Giữa lúc cả hai đang có những cuộc trò chuyện thoải mái, Elna đã cảm nhận được một sự kích thích trong khoang mũi.

— Mùi hương của vận rủi. Rất nồng.

Klaus nhận ra điều khác lạ, và hỏi. “Có chuyện gì sao?”

“K-Không có gì…” Elna lưỡng lự.

Nếu Elna kể cho Thầy, biết đâu anh ấy có thể…

Tất cả những gì cô cảm nhận được, hay đúng hơn là ngửi được là vị trí của sự việc sẽ xảy ra, nhưng cô không thể biết được chi tiết cụ thể. Cảm giác này chỉ xảy ra với cô. Bình thường, [mùi hương] này sẽ rất khó chịu, một thứ cô sẽ không bao giờ đến gần.

Nhưng… nếu là Thầy thì sẽ ổn, phải không…?

Cô muốn kiểm chứng việc đó. Nếu người đang ở trước mắt cô là một người sẽ ở bên cô. Đây là một suy nghĩ ích kỉ và trẻ con, cô biết. Nhưng, mong muốn được thử liệu Klaus là người cô tin tưởng thậm chí có thể mạnh hơn không.

— Cuối cùng, anh ấy có thể sẽ tránh xa Elna. Nếu không, cô muốn tìm hiểu việc đó nhanh nhất có thể.

Elna cắt ngang suy nghĩ, và vươn người về phía trước.

“Thầy ơi, có một nơi Elna muốn đến.”

~~~~~~~~

Cả hai tiến đến một con hẻm trống không, những nhà kho thuộc cảng biển liền kề nhau. Khoảng thời gian ánh sáng soi rọi đã trôi qua rất lâu khi mặt trời lặn, khu chợ của thị trấn đóng cửa, chỉ có những đợt sóng xô vào hải cảng là còn có thể nghe thấy. Mặt biển xanh thẫm giữa trưa thậm chí còn trở nên đáng sợ hơn vào ban đêm. Tất cả những công-ten-nơ chưa được đưa vào kho, chồng chất lên nhau ở bên ngoài, tạo nên một bóng đen trông như tòa lâu đài.

Elna giữ chặt mũi bằng cả hai tay. Một [mùi hương] kỳ quái tấn công cô, mùi hương của vận rủi mà chỉ cô mới có thể cảm nhận. Lồng ngực cô đập thình thịch đến mức có thể nghe rõ. Trừ khi có việc, cô bé sẽ không bao giờ có ý định tiến đến gần. Cô không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Khi cô bắt đầu nín thở, Klaus đã dừng chân.

“Elna, chắc là em đã biết —” Klaus lên tiếng. “Nhưng chúng ta đã bị bao vây.”

Cô không hề nhận ra việc đó. Cùng lúc đó, một vài gã đàn ông xuất hiện từ bên dưới chiếc bóng nhà kho. Chính xác hơn, chúng có tổng cộng tám tên, tất cả đều mang theo súng. Tất cả đều mang một vẻ mặt đáng sợ, trông không có vẻ gì là một nhóm người có thể trò chuyện cùng.

“Các người là ai?” Klaus căng mặt.

Một tên trong số chúng, với hình xăm trên gương mặt, cất giọng trầm thấp, một giọng nói đầy hăm dọa.

“Không được di chuyển. Bọn ta đang giữ con tin.”

“Con tin?”

“Ta biết các ngươi là ai. Ngươi là đứa con gái giàu có của gia đình thuộc ủy ban quản lí quận này còn tên kia là vệ sĩ phải không?”

Klaus khẽ nghiêng đầu bối rối. “Đứa con gái giàu có? Có vẻ ông nhầm người rồi.”

“Ha, ta đã nghĩ là ngươi sẽ nói thế. Nhưng, ta đã biết cả rồi.”

Những tên khác bao quanh họ nở nụ cười nham nhở.

“Con gái thành viên ủy ban quản lí sẽ không bỏ mặc người dân đến chết đâu nhỉ? Không phải giả ngơ nữa. Ta biết hết mọi thông tin về ngươi.”

Rõ ràng con tin là một dân thường nào đó. Elna không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra nên đành hỏi Klaus.

“Có chuyện gì vậy?”

“Tôi không biết. Chắc là hiểu nhầm… Nhưng trông không có vẻ gì chúng sẽ nghe ta nói.”

Quả là vậy, trông bề ngoài, những gã này chỉ tin tưởng vào thông tin mình có. Cô nép mình vào Klaus trong sợ hãi.

“...Thầy, anh có thể hạ chúng không?”

“.....”

“Thầy?”

Klaus thở một hơi dài.

“Ừm, không đâu.”

“Ể?”

“Chuyện con tin có vẻ nghiêm túc. Chúng chỉ có thể đầu hàng thôi.” Giọng nói của Klaus dịu dần.

Tầm nhìn của Elna trở nên tối tăm. Cô không thể đoán trước được việc này. Thật đen đủi. Cô không thể tự mình kháng cự, và Klaus cũng giơ tay lên trời, không thể hiện ra ý định chống cự.

“Trói chúng lại bằng dây xích,” tên có hình xăm lên giọng. “Trói toàn thân chúng, móc ổ khóa vào rồi hàn lại.”

Vào lúc này, Elna đã không hề bỏ lỡ một hơi thở khẽ từ miệng Klaus. Những sợi xích mà chúng mang ra dày khoảng một cen-ti-met. Kéo đứt nó là không thể. Trên hết, chúng còn khóa lại bằng một ổ khóa và khiến chìa khóa không thể sử dụng được nữa. Liệu đây có phải là sự trùng hợp thuần túy rằng những gã đàn ông này đã dùng những thủ đoạn hoàn hảo để chống lại Klaus?

Sự trùng hợp thuần túy này — khiến Elna chỉ có thể ngẩng đầu nhìn bầu trời.

~~~~~~~~

Họ bị cướp hết tài sản cá nhân và bị đẩy vào một chiếc xe hơi. Sau hai giờ đồng hồ, họ đã đến một cái lán nhỏ cách xa thị trấn. Đây có lẽ là nơi ẩn náu của chúng. Dù họ có hét lớn thế nào thì cũng không ai có thể thấy. Klaus vẫn giữ im lặng như những tên kia đã bảo, không cho thấy bất kỳ dấu hiệu phản kháng.

“Các ngươi sẽ ở đây cho đến khi Đại ca đến.”

Họ được đưa vào phòng lưu trữ của lán, và cánh cửa được khóa trái. Khi đã ngồi xuống, cả hai nhận ra chỗ này khá chật và tối nữa. Không có cửa sổ nào, căn phòng tối om. Bên cạnh Elna, Klaus bắt đầu di chuyển cơ thể, khiến một tên canh gác thét lên vẻ hăm dọa. 

“Dám động tay động chân thì xuống chầu âm phủ nhé!”

Một tên canh gác ngồi trông chừng họ qua một cái lỗ bé đến mức không thể gọi là cửa sổ của căn phòng lưu trữ.

“Cởi trói không được nhỉ,” Klaus lẩm bẩm. “Tôi không thể di chuyển cơ thể một cách bình thường, không có cửa sổ để trốn thoát, và tên canh gác còn có cả súng. Mấy tên cộng sản thuộc tổ chức cách mạng à, nhưng chúng quá khéo léo. Bọn chúng là gì chứ?”

Anh ấy hẳn đã thử phá khóa như thất bại.

“Những thành viên khác thì sao? Kế hoạch của các cô là tấn công tôi khi đã không còn sức phản kháng phải không?”

Elna lắc đầu.

“Chúng đã lấy thiết bị liên lạc của Elna rồi. Cô ấy không thể thông báo cho họ.”

“Tôi hiểu rồi. Thật phiền phức.”

“Elna xin lỗi Thầy.”

Đôi môi run rẩy của Elna thốt nên lời xin lỗi.

“Đây tất cả là tại Elna… Vì cô đã dẫn anh đến đây…”

“Không hẳn. Những tên ngoài kia mới là kẻ có lỗi.”

“Elna luôn mang đến sự bất hạnh cho những người xung quanh cô… Cuốn họ vào những vấn đề của cô rồi làm họ tổn thương… Đó là lí do cô muốn cứu nhiều người nhất có thể… Nhưng cuối cùng, thậm chí còn không ai có thể cứu cô.

“...........”

“Elna tốt nhất nên chỉ ở một mình…”

Lần này, người vướng phải cô là Klaus. Vì những lo lắng thiếu suy nghĩ rằng cô muốn kiểm chứng anh. Cô cắn môi. Tinh thần cô đã sẵn sàng. Dù có phải chịu đựng điều gì chăng nữa, cô muốn Klaus có thể sống sót rời khỏi đây.

“............”

Klaus vẫn im lặng. Dù đang chăm chăm quan sát anh, cô vẫn không thể nắm bắt được suy nghĩ của anh.

“Cô tự ngược đãi bản thân quá mức rồi đấy. Hãy cùng thoát ra khỏi tình cảnh này.””

“... Chúng ta có cách nào để làm được sao?”

“Không chắc. Tôi vẫn chưa rõ chúng là ai.” Klaus thở hắt một hơi thật dài. “Mà, tôi sẽ chỉ dùng chiếc chìa khóa vạn năng của mình. Tình thế này bắt đầu toang rồi,” Klaus hạ giọng trong lúc chuyển động.

~~~~~~~~~~~

Một lúc sau, cánh cửa phòng lưu trữ mở ra. Họ được đưa đến gian chính của cái lán. Tại không gian rộng rãi này, mười tên đàn ông trông rất dữ dằn dàn hàng. Ngay chính giữa là một người đàn ông ngồi trên chiếc ghế, được đàn em phục vụ. Ông ta hẳn là tên trùm.

“Yo, lâu không gặp, cô bé.”

Khuôn mặt của tên kia quen thuộc với Elna một cách kỳ lạ.

“Ngươi, là từ hôm qua…”

Hắn ta là kẻ đã đưa Elna đến con hẻm ở sâu bên trong. Hiện tại, cơ thể hắn chằng chịt những vết băng bó. Trông vẻ ngoài, có vẻ hắn đã chịu những vết thương rất nặng, nhưng hắn đã có thể sống sót.

— Thật xui xẻo.

Cô đã đánh giá thấp hắn ta chỉ là một tên côn đồ nhỏ bé, nhưng ai mà nghĩ hắn là tên trùm của một băng nhóm hơn mười người dưới trướng.

“Ta nghe nói cô là con gái của một quan chức cấp cao khu vực này? Ta đã định sẽ hạ sát cô nhưng bắt cóc lại thành ra một lựa chọn đúng đắn nên bọn ta nhanh chóng thay đổi kế hoạch.”

“Chiếc xe hơi chạy như rượt đuổi ấy….”

“Ta đã hạ lệnh ám sát một cô nhóc chết tiệt. Nhưng đừng lo. Ta đã biết được vài thông tin, nên ta sẽ dừng việc giết chóc. Mà sẽ giữ ngươi để đòi tiền chuộc. Bọn ta có thể dùng số tiền ấy để giúp ích cho cuộc cách mạng.”

 Những vết thương rõ ràng vẫn đang hành hạ hắn ta vì vẻ mặt đau đớn khi đứng dậy. Hắn đã nói sẽ không giết cô, nhưng ánh mắt mắt hắn ta vẫn bừng bừng ngọn lửa căm hờn muốn trả thù Elna. Mọi sức lực bay khỏi chân cô. Khi hắn tiến đến và đưa tay về phía Elna, Klass lên giọng.

“Đừng chạm vào cô bé.”

Ngay cả khi toàn thân bị khóa chặt trong chiếc xích, thái độ của Klaus vẫn không đổi. Anh vẫn bình tĩnh và tự chủ được bản thân, nhưng anh đã toát nên một áp lực nặng nề.

“Bỏ cuộc đi. Nếu ngươi thả bọn ta ra ngay bây giờ, ta sẽ nhắm mắt cho qua lần này.” Anh thở dài chán nản. “Các ngươi chỉ là một băng nhóm bé nhỏ mà cảnh sát không thèm quan tâm phải không? Những trò trẻ con của các ngươi còn không đáng để tâm.”

Thái độ của Klaus trở nên gay gắt.

“Không phải tỏ ra mạnh mẽ!”

Tiếng thét của hắn vang lên đầy khó chịu, đấm vào mặt Klaus khiến anh rên rỉ gục xuống sàn. Theo như Elna thấy, có vẻ anh đã quay đầu để giảm bớt áp lực của cú va chạm, những cô vẫn không thể chắc chắn.

“Bọn ta cũng có rất nhiều thông tin về các ngươi đấy, biết không? Ngươi là một vệ sĩ mạnh mẽ lắm nhỉ? Nhưng nếu bị trói lại bằng sợi xích bị hàn lại ngươi làm được gì nào? Ngươi không khác gì một con rối chỉ biết ngồi cả.” Tên ấy đá vào người Klaus. “Thật đáng thương. Nhưng đừng đổ lỗi cho ta. Không phải ngươi rất thích làm vệ sĩ cho cô bé này sao? Như con cho của lũ tư sản!”

Thời điểm hắn ta ngắt lời, hắn một lần nữa sút vào mặt Klaus. Một tiếng rên rỉ đau đớn kêu lên từ miệng anh. Đó có thể chỉ là diễn xuất.

Tên đàn ông liên tục đá Klaus. Mỗi lần như vậy, Klaus nghiến răng.

“Hãy từ bỏ đi. Ta sẽ thật sự cho ngươi chầu diêm vương nếu người còn phản kháng đấy.”

Chắc hắn đã thắm mệt khi đôi vai di chuyển lên xuống do những tiếng thở hổn hển. Đá Klaus một lần cuối, hắn ta hướng người về phía Elna.

Lần này, có lẽ đến lượt cô. Nhận ra điều đó, nước mắt tràn lên khóe mắt cô. Nhưng ngay lúc gã đàn ông tiến một bước về phía cô, một giọng nói lớn tiếng vang vọng khắp căn phòng.

“— Ta nói lại lần nữa.” Klaus đẩy người đi đầy khó khăn. “Ngươi… một kẻ như ngươi… không có quyền chạm vào cô bé.”

Gã đàn ông với vẻ mặt đã mệt lữ nhìn xuống Klaus.

“Ngươi có hiểu được tình trạng của bản thân không thế tên vô dụng?” Hắn ta ra chiều khó chịu. “Thay đổi kế hoạch. Ta đã nghĩ sẽ dùng ngươi để làm con tin nên đã không giết ngươi, nhưng đủ rồi.”

“...Ngươi lấy được những thông tin mơ hồ ấy từ đâu?”

“Liên quan gì đến tên chết tiệt nhà ngươi!” Hắn hét lên, lấy ra khẩu súng từ giữa ngực.

Cấp dưới xung quanh hắn hét lên Đại ca! để cản hắn ta. Tuy nhiên, hắn đã không dừng lại. Thay vào đó, hắn chĩa họng súng vào họng Klaus. Dù vậy, biểu cảm của Klaus vẫn không thay đổi.

“Nguồn thông tin của các ngươi đến từ… một cô gái phải không?”

“.....!” Trong một khác, khuôn mặt của gã đàn ông dao động, tỏ rõ sự căng thẳng. “Ta sẽ giết ngươi.” Hắn đặt ngón tay lên cò súng.

“Thầy!” Elna hét lên.

 Kéo theo sau đó, âm thanh đạn bắn vang lên, và cơ thể Klaus nhẹ nhàng lắc lư. Những gã đàn ông ngã mình trong sự kinh ngạc.

“— Tuyệt vời.”

Viên đạn đã bị dội lại bởi sợi xích đang trói lấy người anh. Klaus nâng người dậy trong lúc bị xích. Những tên thuộc băng nhóm tội phạm đã quan sát với cái miệng mở rộng, đứng bất động. Không ai nghĩ đến việc này.

“Hiện tại ta đang rất xúc động. Đã bao năm rồi lồng ngực ta mới thổn thức thế này….”

Khác với những lời vừa tuyên bố, Klaus vẫn giữ vẻ mặt vô cảm như thường lệ.

“Sự trùng hợp này quá mức hoàn hảo. Chỉ là những kẻ yếu ớt, các ngươi đã hoàn toàn chống lại được ta.”

Tên trùm băng đảng có vẻ đang sợ hãi và bắn ra viên đạn thứ hai, thứ ba. Tuy nhiên, Klaus đã một lần nữa chặn chúng lại bằng sợi xích. Khi những lượt đạn kết thúc, Klaus lên tiếng.

“Để ta đoán lần nữa. Khi đã thất bại trong màn hạ sát cô bé bằng chiếc xa hơi, xem nào, các ngươi đã gặp một cô gái tóc bạc, tức người đã kể các ngươi những thông tin về hai bọn ta theo dạng tin đồn. Còn về con tin… Ta chắc các ngươi đã bắt một cô gái tóc đen? Và các ngươi đã nghe kể về những nơi bọn ta sẽ đến từ một cô gái tóc trắng. Ta nói đúng, phải không?”

“Sao ngươi…”

Hắn ta có vẻ đã bỏ rơi cây súng, và thay vào đó lấy ra một con dao ngắn, tiến lại gần Klaus.

“Ta chỉ muốn cho các ngươi biết.” Klaus chỉ quan sát với vẻ chán chường. “— Ta còn phải chơi đùa đến bao giờ nữa đây?” Anh nhổ nước bọt.

Những lời đó một tín hiệu. Các cánh cửa sổ của căn lắn nhất loạt vỡ vụn khiến những gã thuộc băng tội phạm hét lên trong ngỡ ngàng. Xông vào trong từ những cửa kính đã vỡ là những cô gái thuộc [Tomoshibi]. Cô gái tóc bạc với điệu cười khinh khỉnh, tung nắm đấm vào hàm những gã đàn ông. Tiếp theo đó, Lily phi những chiếc kim tẩm độc vào chúng, tất cả chìm vào giấc mộng. Cô gái tóc đỏ xuyên vào giữa chiến trận như một vũ công, nhanh chóng đến chỗ Elna và Klaus. 

“Chị xin lỗi nhé, Elna-san…” Cô khẽ khàng nói.

Cô ấy rút ra một chiếc kéo khổng lồ, chỉ cắt bỏ sợi xích trói quanh Elna.

“Em mang lạ nhiều may mắn hơn cả mong đợi đấy, sau tai nạn lần thứ nhất, bọn chị đã nhanh chóng thay đổi kế hoạch….”

Nối tiếp những lời đó, Lily và cô gái tóc bạc lên tiếng.

“A, chị đã cố ngăn chúng rồi được chưa? Chị không muốn Elna-chan phải trải quan bất cứ chuyện buồn nào đâu!”

“Đừng làm như thể cậu không liên quan đến chuyện này!”

Klaus hướng mắt xuống với vẻ chán nản.

“Mau hạ gục chúng đi. Đàn áp chúng chỉ trong hai phút.”

Với lời hô hào khởi động ấy, các cô gái một lần nữa lao ra khắp căn phòng. Cô gái tóc bạc đánh gục những tên còn lại với tốc độ kinh hoàng, sau đó Lily cho họ nếm mùi thuốc ngủ. Những người khác hẳn cũng đang canh gác bên ngoài vì Klaus đã nghe thấy tiếng súng và tiếng hét của những gã đàn ông. Nhưng chúng cũng nhanh chóng lặng im trong chớp mắt.

Elna chỉ biết đứng quan sát kế hoạch của những người đồng đội.

“Có vẻ như tôi đã tập hợp một nhóm toàn những thành viên cứng đầu nhỉ.” Klaus nhún vai. “Elna, em cũng nên hợp tác với những người xung quanh mình đi.” 

“Ể.”

“[Tomoshibi] và tôi cũng vậy. Sẽ không chết vì vận rủi mà em mang đến đâu.”

Khi thời gian hai phút giới hạn đã qua, từng tên tội phạm đều chìm vào giấc ngủ, và bị trói lại.

“Tớ tìm thấy thuốc phiện ở bên dưới mặt sàn này!” cô gái tóc hồng hét lên trong khi mang theo một chiếc túi lớn.

Nếu giao băng nhóm này cho cảnh sát, chúng chắc chắn sẽ bị giam lại. Còn bây giờ, vấn tiếp theo là —

Vẫn bị trói lại bằng sợi xích, Klaus bị các cô gái vây quanh. Giữa lúc đó, Lily đã ưỡn ngực.

g8Hlpn14qmLKHyBmDaxRxPAnX5tB2iNpY2HpjtRvh11Gn9IxmLgy5xhen9UltJ8jQ3Bi3Fi5XlDwDnR6LUm6rDezCVQ-wyJAArA28QFeQqbzv_-6AUP_DUr0APWX6vDZ7Ftv3O7i

“Giờ thì, Thầy hãy chịu thua đi!”

“Ai mà nghĩ các cô sẽ làm đến mức này chứ. Tôi đã suýt mất mạng rồi.”

“Anh sẽ không chết vì súng đạn đâu đúng không~?”

Đây hẳn là toàn bộ kế hoạch. Các cô gái chắc đã bắt gặp Elna lúc suýt bị xe đâm phải, rồi nhận ra lũ tội phạm này đãng nhắm vào mạng sống cô bé. Vì thế họ đã nảy ra ý tưởng thay đổi kế hoạch. Sau khi Klaus bị trói lại bởi những gã đàn ông, họ đã lên kế hoạch hạ gục tất cả cùng lúc. Việc này không hề đúng đắn về mặt đạo đức và nhân tính, nhưng nó lại là lựa chọn sáng suốt nhất. Hiện tại, Klaus đã bị kìm hãm bởi sợi xích dày, không thể di chuyển.

“Giờ thì thưa Thầy. Một viên cảnh sát sẽ đến đây trong vòng năm phút nữa thôi.”

“Vậy là các cô đã báo cáo chuyện này rồi sao. Nhanh tay lắm.”

“Hehe, đến mức này, Thầy cũng sẽ bị bắt lại như chúng. Một điệp viên bị chính cảnh sát của quốc gia mình tra khảo, thật nhàm chán phải không~? Mà, nếu anh thừa nhận thất bại của mình, và liếm chân và gọi tôi là ‘Lily Đại Nhân’, thì có thể —”

“Giờ thì.”

Một âm thanh vỡ vụn vang lên khắp căn phòng, bỏ lại các cô gái trong sự bối rối. Klaus lắc lư nhẹ thân mình, sợi xích rơi xuống mặt sàn, giải phóng anh ta. Lily hốt hoảng nhìn sợi xích đứt gãy. Độ dày một cen-ti-met đã đứt đôi một cách hoàn hảo.

“Um...những sợi xích này không phải được tạo ra để bắt giữ những con thú dữ sao…?”

“Vậy thì lần tới hãy chuẩn bị một thứ có thể trói được khủng long.” Klaus bẻ các khớp ngón tay và xương, hướng mắt về phía các cô gái. “Các cô vẫn không phải là đối thủ của tôi.”

Những gì xảy ra sau đó không cần phải có lời giải thích nào, nên Elna chỉ nhắm mắt khi những âm thanh tiếp theo lọt vào tai cô. Các cô gái đã xoay sở đánh trả được mười hai giây trước khi bị đánh bay.

**************************

Đêm hôm đó, tại tiền sảnh Cung Điện Kagerou.

“Ý cậu là sau tất cả chúng ta vẫn không thể đánh bại anh ta sao!?”

“Người vĩ đại như em cũng đã cực kỳ nản lòng rồi! Vừa rồi quả là một chiến dịch thất bại!”

“Đó là sếp của của chúng ta đấy… Lần tới có thể phải nhờ đến cảnh sát thôi, không thì chúng ta chẳng bao giờ đánh bại được anh ta cả….”

Các cô gái thuộc [Tomoshibi] đang ngồi lại với nhau, cùng với đó là những phản ứng gần như mỗi ngày trên bàn họp. Họ đập tay lên bàn và thảo luận. Lần này, trọng điểm là kế hoạch đã khiến Klaus bất ngờ, và bằng cách nào đó nó vẫn kết thúc bằng thất bại. Họ đã xoay sở để bắt trói anh, nhưng anh ta chỉ bẻ gãy sự tự tin của họ như thể trò đùa. Cuộc họp được hâm nóng hơn bao giờ hết.

“Có vẻ chúng ta phải suy nghĩ lại từ những thứ cơ bản nhất.” Cô gái tóc đen đưa ra lời bình luận với giọng nói ngọt ngào thường lệ. “Bắt giữ mục tiêu là bất khả thi. Vậy chỉ cần tấn công anh ta thôi. Chúng ta phải tìm ra một bí mật nào đó để đe dọa anh ta.”

“Chúng ta đã quyết từ lúc đầu rằng nó sẽ không hiệu quả sao?” Cô gái tóc bạc tạo ra tiếng khịt mũi. “Thậm chí cả trò quyến rũ của cậu còn không đạt kết quả gì.”

“Ugh…! Đó chỉ là hiểu lầm thôi! Không có người đàn ông nào có thể chống lại —”

“Cậu lại tính chơi cờ buổi đêm nữa à?”

“Chuyện đó vượt ngoài dự đoán của mình! Đến phòng anh ta rồi nói ‘Em không ngủ được...’, anh ta đã mời mình chơi cờ để đáp lại lời mời ‘Hãy cùng nhau tận hưởng đêm nay~’ của tớ rồi mang bàn cờ đến, nói ‘Em có nên chiều anh một chút không nhỉ~?’ thì anh ta lại từ cho mình một tràng pháo tay vì trận đấu! Anh ta là thể loại quái gì vậy chứ!?”

“Có khi lại là người chỉ thích chơi cờ chăng?”

“Vậy cậu có ý tưởng gì khác không? Mục tiêu đã mở được chiếc khóa số của cậu và thậm chí cả sợi xích dành cho động vật đấy biết không? Làm sao chúng ta có thể bắt giữ —”

“Được rồi, được rồi, không cãi nhau nữa!” Khi cuộc họp dần trở nên căng thẳng, Lily vỗ hai tay vào nhau, nhét đầy miệng họ một đống bánh ngọt để làm dịu cảm xúc của mọi người.

“Điều quan trọng nhất hiện tại là làm việc nhóm. Mối liên kết với đồng đội. Đây, ăn bánh xốp đặc biệt đi.”

“Ngon quá…”

“Thật sự rất ngon…”

“Phù, đội trưởng vừa làm được một việc thật tốt~” Lily thở dài trước thành công của bản thân.

Bên cạnh, cô gái tóc đỏ lên tiếng.

“Nhưng mà… để có thể hạ gục người đó, bắt giữ anh ta sẽ là cách hiệu quả nhất.”

“Cậu nói không sai, nhưng…”

“Có quá nhiều vấn đề… nếu chúng ta còn không thể bắt được một người đàn ông, tớ không tin chúng ta sẽ có thể hoàn thành Nhiệm Vụ Bất Khả Thi…”

Những lời này cho thấy tính nghiêm trọng trong tình cảnh của họ, bầu không khí nặng nề lắp đầy tiền sảnh. Không ai nói lời nào để tiếp tục. Lily là người duy nhất với bình luận tích cực, nhưng điều đó không làm thay đổi sự thật rằng chúng ta đang bị dồn vào đường cùng.

“U-Um.” Với khuôn mặt ửng đỏ, Elna giơ tay. “Có một lý do khiến anh ấy có thể bẻ đứt sợi xích!” Cô bé không thể kiểm soát âm lượng giọng nói của mình.

Cô bé tiếp tục nó một cách cẩn thận với đôi môi run rẩy. 

“...L-Lúc anh ấy bị trói, Thầy đã nhổ ra một thứ giống như đá quý từ trong miệng, và mua chuộc lũ canh gác. Giúp anh ấy làm yếu đi sợi xích bằng cây súng.”

“A, anh ta đúng là đã nói điều tương tự trong phòng tắm. Giống như con sóc chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông…”

Đây là lời lý giải dễ hiểu nhất cho những giải thích của Klaus. Có rất nhiều điệp viên giấu vũ khí và đá quý trong cơ thể. Anh ta đã dùng nó để mua chuộc đám lính canh, chọc tức tên trùm, và làm sợi xích yếu đi. Bằng cách để hắn bắn vào cùng một chỗ nhiều lần, thậm chí một sợi xích dày cũng sẽ đứt. Và đương nhiên, Klaus không hề quên thu lại viên đá quý nói trên sau mọi chuyện.

“Đá quý hay tiền tệ, thứ gì đó có thể đút lót. Một chiếc chìa khóa vạn năng có thể mở khóa mọi thứ.”

“Chìa khóa vạn năng….” Cô gái tóc bạc lẩm bẩm.

“Nhiều khả năng, cách thức cũng tương tự với lần anh ta mở khóa số. Anh ta đã mua chuộc một trong số chúng ta và biết được mật mã trước khi hành động.”

“V-Vậy một trong số chúng ta là gián điệp?” Lily là người lên tiếng bối rối đáp lại lời nói của Elna.

Dù nhẹ nhàng, những ánh mắt nghi hoặc và mất hết lòng tin lướt qua từng thành viên của [Tomoshibi]. 

“Mọi người ở đây đều là điệp viên đấy,” cô gái tóc trắng chỉ ra.

Sau đó, các cô gái lại một lần nữa im lặng. Đó là vấn đề họ cần phải điều tra ngay lập tức.

“Nó khiến tớ nhớ ra một điều,” cô gái tóc đen lên tiếng. “Luôn có một người không hề có động tĩnh gì khi chúng ta chiến đấu vì chiếc chìa khóa.”

“Phải! ‘Chỉ tin tưởng đồng đội’ và ‘Mối liên kết với đồng đội’, cô ấy đã nhấn mạnh nó suốt!” Cô gái tóc hồng tiếp tục bằng giọng nói trong trẻo.

Tiếp theo là cô gái tóc bạc với nụ cười tinh nghịch, như thể cô đã nhìn thấu mọi thứ.

“Này, Lily? Tớ có câu hỏi…”

“Heh?”

“Cậu đã lấy những chiếc bánh xốp này ở đâu?”

Lily giật nảy mình. Mồ hôi túa ra trên trán, và với tông giọng run rẩy, cô lẩm bẩm “Điều quan trọng nhất hiện tại là phải tin tưởng đồng đội…”

“““““““……………”””””””

Đương nhiên không một cô gái nào đủ ngây thơ đến mức tin tưởng chuyện đó. Chứng kiến việc này, Lily thoái lui khi các thành viên tiếp cận cô, nhưng cô sớm chạm vào bờ tường và bắt đầu nài nỉ với đôi môi run lẩy bẩy.

“T-Tớ chỉ...ehmm, các cậu biết đấy? Tớ đã được Thầy yêu cầu. Thực hiện một bài học mà tớ sẽ trở thành ‘Kẻ nói dối’, khiến mọi người nghi ngờ lẫn nhau. Đương nhiên tớ đã vui vẻ đồng ý! Ý tớ là, tình huống bị người hỗ trợ đâm sau lưng khá là phổ biến trong những trận chiến thật sự phải không!? Là Thầy đấy! Thầy còn khen mình vì đã giúp đỡ ý tưởng của anh ấy! Người đội trưởng hi sinh bản thân, sẵn sàng để bị ghét vì lời ích tốt hơn! K-Không phải tớ làm điều này vì món bánh ngon đến điên cuồng hay gì đâu?”

“..............”

“T-Tớ chỉ nói cho anh ta mật mã thôi, được chưa? Cuộc tấn công ở phòng tắm đã thất bại hoàn toàn không liên quan gì đến nó cả! Tớ không có phản bội các cậu đến mức phải bị mắng nhiếc vì nó đâu!”

“..............”

“Để tớ nhắc lại lời Elna-chan nhé! ‘Nếu tin tưởng ai đó, cậu sẽ thua cuộc. Đó là ý nghĩa của việc làm điệp viên,’ phải không! Ehehe~”

Các cô gái nhanh chóng đánh mắt với nhau, suy xét liệu họ nên dùng loại hình phạt gì đối với cô ấy.

“Tớ có ý này.” Cô gái tóc bạc lên tiếng như thể mình là người đại diện. “Sao chúng ta không dùng Lily như một vũ khí nhỉ? Mục tiêu của chúng ta vẫn nghĩ Lily là đồng minh đúng không? Chúng ta sẽ tận dụng điều đó để chống lại anh ta.”

“P-Phải đó! Một điệp viên hai mang! Giờ thì nó giống với một buổi tập huấn đặc bi—”

“Sao chúng ta không hành động luôn nhỉ?”

Vẻ mặt Lily đông cứng.

“U-Um… có thể tớ sẽ bị Thầy đánh cho bầm dập sao…?”

“Hãy cố lên nhé.”

“T-Thôi nào, chắc hẳn phải có cách nào tốt hơn chứ phải không? Tớ không bán đứng các cậu nữa đâu, nên là…”

“...Cậu sẽ đi nhanh thôi phải không?”

“....Tớ đi đây.” Lily buông thõng vai, rời khỏi tiền sảnh.

Một lúc sau, cho đến khi họ có thể nghe thấy những giọng nói vọng từ trên xuống.

“Thầy ơi! Em vừa nghe ngóng được những thông tin đáng giá này! Nhìn những giao thức này đi, nào nào, gần thêm chút nữa… Haha! Một màn mở đầu! Hãy chuẩn bị dụng cụ của anh đi!? Vẽ vào bên trong mũi của người thiếu nữ nàyyyyyy!” [note21270] 

Các cô gái gật đầu hài lòng.

“Elna-chan!”

Ở đó, là cô gái tóc hồng nhảy lên với vẻ trong sáng toát ra từ ánh mắt, lao đến bến Elna. Vui vẻ khoác lấy tay cô bé, cô đưa mặt lại gần. Với một nụ cười ngây thơ, Elna đôi chút ngại ngùng.

“C-Chuyện gì vậy….?”

“Cậu tuyệt lắm!”

Elna ngơ ngác một lúc khi nghe những lời đó. Khi cô ngẩng đầu lên, cô nhận ra ánh mắt của tất cả mọi người đã nhìn mình với một nụ cười ấm áp. Nén lại những dòng nước mắt, cô lẩm bẩm trong sự xấu hổ “....Đương nhiên rồi.”

**************************

Thời gian trôi qua, Elna bước vào phòng Klaus. Điều đầu tiên cô để mắt đến là Lily, bị trói bằng một sợi dây và nằm trên sàn.

“Elna.” Ngồi phía đối diện tấm vải, Klaus lên tiếng. “Em có thể mang con nhóc đấy đi giúp tôi không? Tôi không muốn đụng vào nó chút nào.”

Như được bảo, Elna bắt đầu lăn Lily trong lúc cô nài nỉ.

“Thầy ơi! Làm ơn! Em sẽ làm mọi bất cứ việc gì! Nếu không được ăn bánh xốp thì em điên mất!”

“Chị lại tính phản bội mọi người sao!?”

“Nhanh đưa cô ta ra ngoài,” Klaus phẩy tay.

Elna cũng nghĩ vậy và đẩy cô ấy ra khỏi phòng rồi đóng cửa lại.

“Những chiếc bánh đấy có độc sao?”

“Đương nhiên không.” Klaus mang ra một chiếc đĩa.

Trên đó là một vài chiếc bánh xốp, tất cả đều lấp lánh đẹp đẽ như đá quý.

“Muốn thử không? Tôi rất muốn có một chiếc ‘Chìa khóa vạn năng’ khác đấy.”

“Không cảm ơn.”

“Chúng ngon lắm đấy, em biết không?”

 Anh ấy đưa chiếc đĩa lại gần mũi Elna. Mùi hương mãnh liệt của đương tấn công các tế bào não, cô không thể cưỡng lại nổi nên đã lấy một cái. Bánh xốp tan ra trong miệng, một vị ngọt tràn khắp khoang miệng cô.

“Elna sẽ không phản bội đồng đội của cô ấy.”

“Chỉ là đùa thôi,” Klaus nói trong khi đưa cô chiếc đĩa. “Chia nó cho mọi người. Làm nhóm tan rã sẽ không giúp gì cho các buổi học cả.”

Bề ngoài Klaus có thể trông rất lạnh lùng, nhưng anh ấy là một chàng trai với nhiều sở thích. Đánh cờ, nấu ăn và thậm chí là vẽ tranh.

Elna tiến đến gần Klaus, và nhìn vào bức tranh sơn dầu anh đang vẽ. Toàn bộ tấm vải được tô lên một màu đỏ, không thể hiện bất kỳ hình thù gì. Phần duy nhất có thể thấy rõ là cái tên [Gia Đình] ở phía góc phải bên dưới.

“Anh không tính hoàn thành bức tranh sao, thưa Thầy…?”

“À thì… Tôi đã mua thêm chút màu, những cọ vẽ vẫn chưa thể di chuyển đàng hoàng.”

Một ánh nhìn buồn bã lóe lên trong đôi mắt Klaus. Dù họ chưa hẳn là người quen của nhau, nhưng các cô gái thì luôn nghĩ cách tấn công anh, nên họ đã hiểu được đôi chút cách anh thể hiện cảm xúc của mình.

“Những vị chủ nhà đáng kính của Cung Điện Kagerou, là gia đình Thầy phải không…?

Klaus nín thở. Thật là một phản ứng hiếm thấy ở anh.

“Ai mà ngờ em lại nhận ra nhanh đến vậy.”

“Có nhiều gợi ý mà.”

“Em đã biết được chừng nào rồi?” Klaus bắt chéo chân nhìn Elna.

Để đáp lại, cô đưa ra lý do của mình.

“Trước kia Cung Điện Kagerou là một tổ đội điệp viên và Thầy là thành viên của đội. Vì họ không còn sống ở đây nữa nên tổ đội hẳn đã tan rã — hay thậm chí là đã bị tiêu diệt. Nhiều khả năng, Nhiệm Vụ Bất Khả Thi lần này là —”

“Vậy à, như thế đủ rồi.” Cắt ngang lời Elna, Klaus gật đầu. “Phán đoán của em gần như chính xác. Tuy nhiên, tình trạng của chúng tôi vẫn chưa thể được tiết lộ.”

“Hm…?”

“Đừng lo. Tôi sẽ tiết lộ nó trong hai mươi ngày tới. Tôi không nghi ngờ gì về việc em sẽ biết được sự thật.”

Elna đang cảm thấy nghi hoặc tại sao phải là chính xác là hai mươi ngày, nhưng Klaus vẫn chưa dứt lời.

“Và sau đó, chúng ta sẽ đương đầu với nó. Nhiệm Vụ Bất Khả Thi đang đợi chúng ta.”

*******************

Bình luận (0)Facebook