• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 91: Khung cảnh của bữa tiệc tối (WN)

Độ dài 4,977 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-07-31 22:58:43

Xin lỗi anh em vì đăng truyện muộn, chúc anh em đọc truyện vui vẻ.

Lúc nãy chỉ là sửa một số thứ thôi :))

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trăng tròn đang lơ lửng trên bầu trời đêm không gợn mây.

Mọi người đang mặc những bộ quần áo yêu thích của mình. Có khoảng 1000 người đang tập trung tại hội trường nơi tổ chức bữa tiệc.

Sức chứa của hội trường nhiều nhất là 2000 người, có điều số người tham gia dự tiệc vừa vặn bằng một nửa, bên trong đại sảnh vẫn còn rất nhiều chỗ trống.

Bên trong cũng không đông như tưởng tượng.

Tối nay, có không ít quý tộc và các nhận vật quan trọng đến từ các vương quốc, vì vậy tham dự bữa tiệc là biểu tượng cho quyền lợi. Các quý tộc không thể tham gia chỉ có thể đưa mắt nhìn ghen tị và ao ước.

Tường, sàn nhà, trần nhà đều được trang trí rất hoa lệ, không những vậy, ánh sáng phát ra từ những chiếc đèn ma pháp khiến nơi đây giống như một cung điện.

Bên trong bữa tiệc đều là hạng nhất, chuyện này khiến những người tham dự bữa tiệc đều có cảm giác cực tốt về nơi đây.

Trong hội trường lộng lẫy và sang trọng này, mọi người không hề suy nghĩ về việc họ khác nhau giữa các quốc gia và đảng phái, tất cả đều trò chuyện vui vẻ với nhau.

"Ngày ra mắt anh hùng-sama của đất nước chúng ta cuối cùng cũng đến"

"Nghe nói cô ấy mới chỉ là một cô gái 17 tuổi"

"Tôi nghe đồn ở đâu đó rằng cô gái ấy rất xinh đẹp"

"Hou, tôi rất hi vọng được gặp cô ấy. Chắc rất nhiều người trẻ tuổi muốn kết hôn với cô ấy đây"

Nói chuyện phiếm, khoe khoang, đủ các kiểu nói chuyện, nhưng trong đó chủ yếu là về nhân vật chính của ngày hôm nay, Sumeragi Satsuki.

Bởi vì thông tin liên quan về Satsuki chỉ được chia sẻ bởi những người giữ vị trí quan trọng của vương quốc, thông tin đó rất hiếm khi xuất hiện ở bên ngoài.

Đó là lí do sự kiện này rất được nhiều người quan tâm, các quý tộc đã mệt mỏi chờ đợi đêm nay từ rất lâu rồi.

"Như đã nói, anh hùng-sama phục vụ dưới ngọn cờ của chính quyền cách mạng vương quốc Bertram cũng tham gia"

Một nhóm quý tộc đang tập trung ở một chỗ nào đó nói.

"Aah, là ngài ấy"

Một quý tộc ngay lập tức trả lời.

Anh ta đến dưới danh nghĩa là người của chính quyền cách mạng của vương quốc Bertram, người dưới quyền của công tước Euguno.

"Ooh, ngài là người được chính quyền cách mạng của vương quốc Bertram ủy quyền đến đây phải không. Ngài đã gặp mặt anh hùng-sama chưa?"

"Ừm, tôi đã có vinh dự được gặp mặt ngài ấy một lần"

Người đàn ông quý tộc đang nở nụ cười đắc ý khi anh ta trả lời.

"Hou, đó là người như thế nào?"

Một người tò mò hỏi người đàn ông quý tộc đã gặp Hiroaki.

"Mặc dù ngài có tính cách rất mạnh mẽ, nhưng cuối cùng thì ngài vẫn còn rất trẻ tuổi.........Chắc là như vậy. Có lẽ bởi vì ngài sinh ra ở thế giới khác nên vẫn thiếu hiểu biết ở thế giới này"

"Hahaha, khi nói về điều đó, tối nay chính là thời điểm để ngài ấy tiếp thu thêm các loại kiến thức. Dù vậy, tôi hi vọng ngài ấy sẽ trở thành anh hùng tốt của vương quốc chúng ta"

"Xin ngài yên tâm. Anh hùng-sama của vương quốc chúng ta hiểu biết rất rộng, lại còn tư duy nhanh nhẹn. Công tước Euguno cũng rất hay tán dương anh hùng. Hơn nữa, được sự ủng hộ của con gái của công tước Fortine và công chúa Flora, ngài ấy cũng đồng ý với cách suy nghĩ này của chúng tôi"

Người đàn ông quý tộc đang giải thích rằng mối quan hệ giữa anh ta và Hiroaki là rất tốt, điều này sẽ có lợi cho địa vị của anh ta.

"Hou, đó là chuyện tốt. Nếu có được sự ủng hộ của hai cô gái xinh đẹp trẻ tuổi , thì chàng trai đó chắc chắn sẽ đứng lên. Cuối cùng, tên tuổi của ngài sẽ đi vào lịch sử là một người anh hùng đã cống hiến hết mình để cứu vương quốc"

"Nói cũng đúng. Chúng ta sẽ cùng nhau hợp tác để hướng dẫn anh hùng-dono đi đến giai đoạn thích hợp"

Cứ thế, những chủ đề liên quan đến Hiroaki đang được bàn tán khắp nơi trong bữa tiệc.

Bữa tiệc tối hôm nay chính là sân khấu của những người đến từ chính quyền cách mạng vương quốc Bertram, họ đang tích cực tuyên truyền về Hiroaki.

Bởi vì so với Satsuki, họ không che giấu bất kì thông tin nào liên quan đến Hiroaki và chủ động sử dụng thông tin đó để tích cực tuyên truyền về cậu.

"Hahaha. Vì vậy, bản thân chúng ta càng phải cố gắng hơn"

"Nếu anh hùng-sama sẵn sàng cải thiện bản thân, việc hướng dẫn ngài ấy sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bữa tiệc tối nay, nhất định phải làm quen với anh hùng-sama"

Các quý tộc xung quanh đang gật đầu với một nụ cười trên khuôn mặt của họ.

Bên dưới chiếc mặt nạ đó là khao khát quyền lực của họ. Có không ít người vì ham muốn cá nhân mà muốn làm quen với người anh hùng trong bữa tiệc tối nay.

Anh hùng, họ là một sự tồn tại thiêng liêng, một trong sáu vị hiền thần đang được tôn kính ở lục địa Strahl.

Kể cả dùng quyền lợi dụ dỗ cũng không thể mua chuộc được anh hùng. Vậy nên, nếu phe nào có được người anh hùng, thì lập tức sẽ trở thành phe đứng đầu trong cuộc đấu tranh quyền lực.

Do đó, nếu có cơ hội, họ chắc chắn sẽ tận dụng để nịnh bợ lấy lòng anh hùng.

"Nghĩ lại thì, có vẻ như các quý tộc của đất nước chúng ta đều đã xuất hiện"

Một quý tộc của vương quốc Galwark nói.

"Vừa nãy thì người nhà công tước Gregory đã vào đây, nên người tiếp theo nên là người nhà của công tước Kretia phải không"

"Ooh, tôi đã nghe nói qua. Thực sự ghen tị với sự phồn vinh của nhà đó. Có vẻ như sau khi con gái họ chào đời, gia đình nhà họ có những thành tựu phát triển vượt bậc"

"Người phụ nữ tài năng Liselotte sao? Khi nhắc về cô ấy thì đó là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Cô ấy chưa có vị hôn phu, nhưng, người phù hợp nhất để thân thiết với công tước Kretia là ....."

"Hiện tại, bông hoa kia đối với chúng ta có phần hơi cao, khó có thể với tới. Dù tin đồn về lời cầu hôn với cô ấy xuất hiện không ngừng, tôi tự hỏi kiểu đàn ông như thế nào có thể chiếm được trái tim cô ấy"

Các chủ đề liên quan đến gia đình công tước Kretia đang có xu hướng gia tăng.

Chủ đề liên quan đến cũng rất phổ biến ở ngoài vương quốc, ở trong nước ai cũng biết đến cô, cô là một trong những nhân vật tâm điểm của vương quốc.

Đó là lí do chuyện ai là vị hôn phu của cô, đã trở thành chủ đề đáng suy ngẫm của họ.

Đúng lúc này,

"GIA ĐÌNH CÔNG TƯỚC KRETIA VÀ MỘT NGƯỜI KHÁCH QUÝ CỦA NGÀI ẤY ĐANG ĐI VÀO HỘI TRƯỜNG!"

Giọng nói của người hiệp sĩ bảo vệ địa điểm vang lên khắp hội trường.

Các quý tộc trong hội trường rơi vào im lặng khi nghe thấy tên của công tước Kretia, đó là một nhân vật quan trọng trong giới quý tộc.

Những người quý tộc của vương quốc Galwark cùng nhau quyết định rằng, họ sẽ cùng nhau bước vào hội trường của bữa tiệc tối, những người còn lại là quý tộc ở bên ngoài vương quốc, gia đình hoàng gia của vương quốc Galwark và sau đó, người cuối cùng là Satsuki.

Và rồi, sau vài giây im lặng ――,

"......Có phải hiệp sĩ vừa nói là 'Có khách'"

"Ừm, tôi cũng nghe thấy điều đó"

Giọng nói thì thầm của những người nói chuyện xuất hiện ở nhiều nơi trong hội trường.

Nếu có ai đó hỏi "Gia đình đang phát triển thịnh vượng nhất ở vương quốc Galwark", thì gia đình công tước Kretia hoàn toàn xứng đáng.

Nói tóm lại, đó là gia đình thu hút được nhiều sự chú ý nhất trong vương quốc Galwark.

Sau khi người hiệp sĩ nói rằng gia đình công tước Kretia đang mời một người khách quý tham dự bữa tiệc tối quan trọng này, các quý tộc đang ở trong hội trường không thể không quan tâm đến chuyện này.

Không thể tránh khỏi, các quý tộc trong hội trường đều tập trung sự chú ý của mình về phía sân khấu bất kể phe phái.

Trong đó, các quý tộc phụ thuộc vào gia đình công tước Kretia nhanh chóng tập trung về phía cầu thang gần đó, kéo dài từ sân khấu đến hội trường và, họ bắt đầu chờ đợi trong khi thể hiện sự tôn kính của mình.

Không lâu sau, cánh cửa mở ra, mọi thành viên trong gia đình công tước Kretia tiến vào hội trường.

".......OOOh"

Những tiếng ồn ào khẽ vang lên trong hội trường.

Mọi người đều ngạc nhiên mà thốt lên.

Đó là điều đương nhiên.

Bởi vì ở đó có cảnh tượng mà họ không thể nhìn thấy hằng ngày.

Bước vào đầu tiên, chính là công tước Cedric và vợ của ông Julianne, hai người họ không có vấn đề gì cả.

Dù đã có tuổi nhưng cặp đôi này vẫn khiến cho những người ở đây phải chú ý vào mình và những người trẻ tuổi nhìn họ bằng ánh mắt ghen tị.

Ngay sau đó chính là anh trai của Liselotte, George Kretia và vị hôn thê của anh, Collet Varie.

Vừa rồi hai người họ cùng với cha mẹ của Collet trò chuyện ở trong phòng riêng, nhưng cả hai đã quyết định hội họp với gia đình công tước trước khi tiến vào hội trường.

Mức độ tình cảm của hai người không hề thua kém với vợ chồng công tước, tự nhiên sẽ gây được chú ý với các quý tộc đang tham dự. Chỉ có điều, không có ánh mắt nào đang chú ý vào bốn người họ.

"Quả nhiên hai đứa đó vẫn khiến người khác phải chú ý"

George gượng cười khi anh cảm nhận được bầu không khí trong hội trường.

"Em cũng rất kinh ngạc"

Collet đồng ý với giọng nói nhỏ.

Bởi vì họ biết rằng hiện tại, ánh mắt của các quý tộc trong hội trường đang tập trung về phía hai người đằng sau họ.

Vâng, hiện tại, sự thật của vấn đề đang khiến các quý tộc bên trong hội trường kinh ngạc.

Một người là em gái của George, cũng là em dâu của Collet, Liselotte―― người được mệnh danh là bông hoa khó với tới nhất ở vương quốc Galwark, có vô số tin đồn về cô gái xinh đẹp kiên cường này.

Sau đó, ánh mắt của các quý tộc trong hội trường lại hướng đến một người khác―― Rio, người đàn ông mà cô đang gần gũi ôm cánh tay.

Cách thức ra mắt này dù có thế nào, cũng chỉ là sự hợp tác giữa Rio và Liselotte.

Cho đến nay, Liselotte chưa hề mang theo bạn đời tham dự bữa tiệc.

Vậy nên, lần này cô đi cùng người bạn đời dự tiệc mang một hàm ý rất lớn.

Bất kể trong hay ngoài vương quốc, có rất nhiều quý tộc muốn Liselotte trở thành vợ của mình.

Đó cũng là điều đương nhiên.

Vẻ ngoài dễ thương luôn làm người khác chú ý, tình cách dịu dàng của cô dành cho đàn ông, có được mối quan hệ với công tước Kretia nổi tiếng, thương hội Rikka nổi tiếng với các vương quốc láng giềng, họ sẽ có tất cả những thứ này nếu kết hôn với cô.

Bởi vậy, dù những lời câu hôn vẫn luôn đến và không ngừng, nhưng cô vẫn từ chối tất cả những lời câu hôn cho đến bây giờ.

Ngược lại, họ không vui vẻ khi thấy cô mang theo một người bạn đời đến dự bữa tiệc tối.

Dù gần đây, đã có tin đồn lan truyền rằng cô là một người con gái đồng tính, nhưng sự kì vọng đó đã hoàn toàn bị phản bội.

"......Có ai biết chàng trai trẻ đó không?"

"Không, tôi không biết"

"Tôi cũng vậy, rốt cuộc thì cậu ta là người như thế nào......."

"Tạm thời không nói về tóc của cậu ta, dáng vẻ của cậu ấy trông hơi kì lạ"

"Nếu vậy, tôi tự hỏi nhân vật này đến từ đâu"

Giọng nói thì thầm của những người đàn ông phát ra trong khi nhìn về phía Rio như để xác định danh tính của cậu, lời đồn về Rio cũng liên tục xuất hiện.

"Ara, cậu ấy trông thật xuất chúng"

"Ừm, mình tự hỏi anh ấy đến từ gia tộc nào?"

Mặt khác, có những cô gái quý tộc trẻ đang tò mò nhìn về phía Rio.

Mái tóc bóng mượt tung bay trong gió, vẻ ngoài lạnh lùng đầy thu hút, kèm theo một nụ cười chu đáo.

Chậm rãi bước xuống cầu thang từ trên sân khấu với dáng vẻ trịnh trọng, trông cậu thật giống một quý tộc trẻ.

Cậu hoàn toàn không thèm để ý đến ánh mắt của các quý tộc, không có một chút khiếp sợ nào.

Phong thái của cậu không hề thua kém khi đứng ở bên cạnh Liselotte.

Cậu tràn đầy tự tin khi bước vào hội trường.

"Ngài công tước Kretia dường như đang có tâm trạng rất tốt"

Ngay khi công tước Kretia vừa bước xuống từ cầu thang, đã có một người đến chào ông.

Đó là một người đàn ông trung niên cao có dáng người mảnh khảnh.

"Ngài Varie. Con trai của ta xin nhờ ngài chiếu cố. Lần này ở vương đô ta cảm thấy rất vui"

Cedric nở nụ cười trả lời.

Có vẻ như người đàn ông đang đứng trước mặt ông là cha của Collet, vị hôn phu của George.

Người phụ nữ đứng bên cạnh ông xem ra có vẻ là mẹ của Collet.

"Ngài đang nói gì vậy. Con gái của chúng tôi cũng luôn được ngài giúp đỡ. George-kun thực sự là một đứa con trai rất tốt. Tôi cũng rất tự hào khi được trở thành bố vợ của thằng bé"

Collet nở nụ cười thân mật trả lời, đồng thời liếc mắt nhìn về phía Rio.

"Nhân tiện, ngài công tước. Hôm nay, ngài đang đi cùng một người khách mới. Ngài có thể giới thiệu cho chúng ta một chút về cậu ấy được không?"

"Hahaha. Xem ra mọi người đang ở trong hội trường đều rất chú ý vào cậu ấy"

Cedric mỉm cười hài lòng trong khi trả lời.

"Cũng không thể không chú ý đến chuyện này, nhìn thấy bạn trai của con gái ngài, các quý tộc trẻ của vương quốc chúng tôi không thể giữ im lặng được"

Vì lí do nào đó, hai người đó đang trò chuyện rất thoải mái và tự nhiên.

Có vẻ như họ đang vui vẻ tận hưởng bầu không khí của hội trường.

"Haruto-kun, giới thiệu một chút, đây là hầu tước Lionel Varie, cha của Collet-kun, vị hôn thê của George, con trai của ta. Ngài Varie, cậu ấy là Haruto-kun, bạn riêng đồng thời là ân nhân của Liselotte"

"Hou, một người bạn riêng sao?"

Nghe những lời nói ý tứ thâm sâu đó, Lionel thích thú nhìn Rio.

"Rất vui được gặp ngài. Xin mạo muội giới thiệu với ngài. Tên tôi là Haruto. Có thể được gặp ngài huân tước Varie, thật là vinh dự cho tôi"

Rio cung kính chào hỏi.

"Uhm. Lần đầu gặp mặt, thật vui khi có thể gặp cậu"

Lionel nở nụ cười nhã nhặn và thân thiết, đồng thời đưa tay ra để bắt tay.

"Cảm ơn ngài rất nhiều"

Rio nhanh chóng đưa tay ra để bắt tay Lionel.

"Giới thiệu với cậu một chút, đây là vợ của ta, Camille"

Sau khi đưa mắt nhìn nhau và gật đầu, Lionel giới thiệu người phụ nữ đứng cạnh mình với Rio.

"Rất vui được gặp cậu. Tên ta là Camille"

Camille hơi kéo mép váy, khẽ nở nụ cười giống như con gái.

"Có thể được gặp ngài thật là vinh hạnh của tôi"

Rio khẽ cúi đầu với Camille, đồng thời đặt tay phải lên ngực.

"Tôi rất muốn cùng với ngài trò chuyện lâu hơn, nhưng có vẻ như có rất nhiều người cũng muốn đến chào đón ngài. Dường như có rất nhiều người quan tâm đến ngài, tôi không tiện quấy rầy. Vì vậy, tôi xin lui bước. Xin thất lễ!"

Đối với những người ở đây, họ chỉ đơn giản khẽ gật đầu để chào hỏi, và sau đó, vợ chồng Varie quay người rời khỏi nơi đó.

"Vậy thì, cha, vì con và Collet cùng cần đi chào hỏi, gặp cha sau"

George và Collet cũng rời đi sau khi nói vậy.

Chỉ còn lại bốn người ở nơi đó là vợ chồng công tước Kretia, Liselotte và Rio.

Nhưng, các quý tộc khác lập tức liền chen chúc đi tới.

Dù lúc đầu họ đến chào hỏi Cedric và Juilanne, đồng thời, đương nhiên cũng hướng về phía Liselotte và Rio chào hỏi.

Bình thường, họ sẽ cố gắng tiếp cận Liselotte để trở nên thân thiết với cô dù chỉ một chút, nhưng ý định của họ hôm nay có chút hơi khác.

Các quý tộc dường như rất quan tâm đến Rio, tất cả bọn họ đều muốn giới thiệu về bản thân mình và biết thông tin về Rio.

Những lời chào hỏi lặp đi lặp lại, trong lòng Liselotte từ lâu đã trở nên quen thuộc với cảnh tượng như này. Tất nhiên, Rio, người ít khi thấy những tình huống như thế này, cũng đang nở nụ cười lịch sự.

Dù hiện tại người đàn ông đứng trước mặt họ đang có thái độ hơi thô lỗ.

"Ooh, đó là chuyện đã xảy ra huh. Cậu chính là ân nhân của quý cô Liselotte"

Người đang phấn khích nói những lời đó là một người đàn ông béo với cái bụng to nổi bật.

Nhân tiện, ông ta khoảng hơn 40 tuổi, một nhân vật nổi tiếng, người đang nắm giữ danh hiệu công tước trong vương quốc Galwark.

"Cánh tay trông rất mạnh mẽ và cường tráng. Bất kể như thế nào, ta cũng muốn tận mắt nhìn xem kĩ năng kiếm thuật của cậu"

Công tước Clement Gregory nói những lời đó trong khi nở nụ cười trên khuôn mặt.

Nhưng, đôi mắt của ông đang chăm chú nhìn vào Rio.

"Nếu tôi có cơ hội thích hợp"

Rio khẽ thở dài trong lòng, nhưng nụ cười vẫn không hề thay đổi.

Phần lớn các quý tộc mượn việc trò chuyện với Liselotte mà hướng về Rio thăm dò, nhưng Clement lại thẳng thắn trực tiếp thăm dò.

Nếu bình thường, cuộc trò chuyện thường kết thúc sau một đến hai phút và nhường lại cho người có địa vị cao hơn, nhưng thật không may, hiện tại trong hội trường không có ai có địa vị cao hơn ông ta.

Cedric và Julianne đã di chuyển đến một nơi khác, không ai có thể giúp đỡ họ, thật là tai họa cho Rio và Liselotte, người đã bị Clement làm khó trong 10 phút.

Trong thời gian đó, Clement đang hỏi thông tin về Rio với giọng nói phấn khích.

Ông ta thẳng thắn phá vỡ đi ranh giới mà không hề do dự, cố tình mặt dày để phớt lờ đi bầu không khí ở hội trường, hơn nữa, ông ta nói nhiều và ngoan cố, như mong đợi của một quý tộc kì cựu, các quý tộc khác không còn cách nào khác ngoài việc phải nghe theo ông ta.

Kể cả khi thông tin được đưa ra ngay từ đầu, đó là điều mà ông ta không hề bận tâm, hay nói cách khác, trò chuyện với Celement thật khiến cho tâm trí cậu mệt mỏi.

"Ta rất nóng lòng chờ đợi cơ hội này đến. Ta muốn được trở nên thân thiết hơn với cậu"

"Nghe thấy ngài nói vậy, tôi rất vinh dự"

Trân trọng trả lời, Rio chuyển ánh mắt hướng về Liselotte, người đang đứng bên cạnh cậu.

Bản thân cô ấy đang đi cùng vợ của Clement, cậu không có thời gian rảnh để tham gia vào câu chuyện của cậu.

Tiếp theo, truyền đến âm thanh

"ANH HÙNG HIROAKI SAKATA, ĐỆ NHỊ CÔNG CHÚA CỦA VƯƠNG QUỐC BERTRAM, CÔNG CHÚA FLORA BERTRAM CÙNG CÁC VỊ KHÁCH MỚI ĐANG TIẾN VÀO!"

Một giọng nói lớn vang lên trong hội trường thông báo về sự xuất hiện của những vị khách quan trọng, dẫn đầu là Hiroaki và Flora.

"Ooh, có vẻ như cuối cùng cũng có một vị anh hùng-dono bước vào sân khấu"

Clement tò mò chuyển ánh mắt về hướng phía cảnh cửa trên sân khấu.

"Nhân tiện, có phải ngài Liselotte đã gặp ngài Sakata trước đó?"

Tiếp tục cuộc trò chuyện, Clement chuyển ánh mắt sang nhìn Liselotte.

"Phải, tôi đã có cơ hội gặp anh ấy vài lần"

"Hahaha. Có vẻ như ngài ấy rất thích ngài. Không hổ danh là một trong những người phụ nữ tài năng của đất nước chúng ta. Dù sao thì anh hùng cũng chỉ là một vị đàn ông ngây thơ"

"Ừm, tôi không nghĩ chuyện như vậy sẽ xảy ra. Khi so với ngài Gregory, tôi cũng chỉ giống như một đứa trẻ, cần phải học nhiều điều"

Ánh mắt hai người nhìn nhau trong khi nở ra nụ cười không chút cảm xúc.

Trong khi đó, cánh cửa trên sân khấu được mở ra, nhóm của Hiroaki tiến vào hội trường.

Xuất hiện đầu tiên là một quý tộc có ảnh hưởng của vương quốc Bertram, dẫn đầu là công tước Euguno. Con trai của công tước Euguno, Stead cũng xuất hiện trong số họ.

Nhìn thấy dáng vẻ đó, Rio hơi nheo mắt lại nhìn Stead.

Đằng sau họ, Hiroaki ưỡn ngực tự hào xuất hiện. Flora và Roana đang đợi cậu từ cả hai phía.

"Hou.....................Đúng như tin đồn, đệ nhị công chúa của vương quốc Bertram thật xinh đẹp"

"Ừm, nhưng, cô gái đứng bên cạnh công chúa cũng không hề thua kém, và cũng xinh đẹp như công chúa"

"Cô gái đó không phải là con gái của gia đình công tước Fontaine sao?"

Ánh mắt của các quý tộc trong hội trường đang tập trung vào ba người trong nhóm của Hiroaki.

Trong số đó, những quý tộc trẻ đang đang nhìn Flora và Roana bằng ánh mắt say đắm.

Dù chuyện đó cũng xảy ra tương tự khi Liselotte bước vào, đúng như mong đợi, có lẽ sự xinh đẹp của những người phụ nữ đã khiến bản chất của những người đàn ông bị lấy mất.

"Đến đây thôi Haruto-sama, vì có những người ta muốn giới thiệu với anh. Xin lỗi ngài, ta xin cáo từ"

Sau khi Hiroaki xuất hiện, bầu không khí của hội trường đã trở nên sôi nổi khác thường, Rio và Liselotte quyết định kết thúc cuộc trò chuyện của họ với vợ chồng Clement.

"Ooh, ta đã giữ ngài ở đây khá lâu và điều đó thật tệ. Con trai của tôi cũng rất muốn gặp bạn. Vì nó cũng ở trong hội trường này, xin ngài hãy đến gặp nó"

"Không thành vấn đề, nếu chúng ta có cơ hội"

Cười nói xong, Rio quyết định đi về phía sân thượng gần đó cùng với Liselotte.

"Ngài có muốn uống gì không?"

"Cảm ơn, tôi sẽ lấy"

Sau khi nhận được đồ uống từ một cô hầu bàn đang cất bước, họ uống nước ngọt để làm dịu cuống họng sau khi đã phải nói quá nhiều.

Rio uống ly cocktail được ướp lạnh hoàn hảo trong chiếc ly thủy tinh bằng bạc.

Đó là một loại rượu ngọt đậm đặc màu vàng có nồng độ khá nhẹ.

"Haruto-sama, anh mệt sao?"

"Không, không có vấn đề gì"

Rio nở nụ cười thân thiện trong khi khẽ lắc đầu.

"Công tước Gregory là một người khá sôi nổi phải không? Ta cho rằng mình không hề lơ là sơ suất, nhưng đối với ông ta vẫn còn chút vội vàng không kịp chuẩn bị. Được cái là ông ấy sẽ không chào đón anh nếu ông ấy không thích anh"

Liselotte bối rối nở nụ cười nói.

"Đó là một người rất dễ làm thân. Dù ông ấy là người rất khác so với Cedric-sama, tôi vẫn cảm thấy ông ta có tài năng ăn nói rất tốt"

"Ông ấy là người khác phe với cha ta. Dù ông ta không phải là kẻ thù, nhưng ông ấy không hề thân thiện với ai khác. Chỉ sợ rằng ông ta hứng thú với việc ta đưa theo Haruto-sama"

"Hèn gì ông ta thẳng thắn hỏi rất nhiều vấn đề của ngài"

Rio cười khổ, ánh mắt thoáng nhìn qua vào bên trong hội trường.

Hội trường đang trở nên khá sôi nổi, hiện tại, nhiều quý tộc đang tập trung lại để chào hỏi đến nhóm Hiroaki vừa xuất hiện tại hội trường này.

Các quý tộc đang thưởng thức bữa tiệc theo cách riêng của họ.

"Nhân tiện, có người mà ngài muốn giới thiệu sao?"

"Ừm, đó chỉ là cái cớ để ta rời khỏi nơi đó. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Ta nghĩ rằng ta nên nghỉ ngơi một chút"

Liselotte nở nụ cười tinh nghịch khi nói điều đó.

"Thì ra là thế"

Rio mỉm cười đáp lại.

Không có nhiều người ở sân thượng.

Đó có thể là nơi lí tưởng nhất để nghỉ ngơi.

"Anh hùng-sama và hoàng gia sẽ sớm đến đây thôi. Vào thời điểm ta giới thiệu bản thân, nếu anh thấy ổn, hãy sử dụng cơ hội đó để liên lạc với ngài ấy"

"Tôi hiểu rồi"

Rio cúi đầu bày tỏ lòng biết ơn của mình.

"Nhân tiện, tôi thoáng thấy một trong những quý tộc gây rối trong vụ việc ở nhà hàng Almond ......."

Vì thế, Rio đã nói với Liselotte về Stead, người mà cậu đã thoáng thấy trước đây.

Rốt cuộc, tổng số lượng thông tin càng nhiều càng tốt.

"Ta hiểu rồi. Nhưng ta đã không can thiệp vào tình huống tiếp theo, nói không chừng ta cần phải.........Tóm lại, ta xin lỗi"

Có vẻ như Liselotte đã hiểu ngay ý định của cậu.

"Không, dù sao đây cũng chỉ là đề nghị của tôi, trong trường hợp này, việc gặp anh ta ở đây cũng chỉ bất đắc dĩ mà thôi. Xin đừng bận tâm về anh ta"

"Cảm ơn anh!"

Nghe thấy Liselotte nói vậy, Rio gật đầu mỉm cười.

"Liên quan về vấn đề hợp đồng, dù thật khó để nghĩ rằng anh ta đến đây để gây rắc rồi, nếu có việc gì, anh có thể trực tiếp thương lượng với ta. Được không?"

"Ừm. Tất nhiên rồi. Tôi cũng sẽ chú ý thêm, không để cho sự việc bị lộ"

Hai người đồng thời gật đầu.

"Thật xin lỗi. Đã khiến ngài phải suy nghĩ nhiều"

"Không có chuyện đó đâu"

Liselotte nhẹ nhàng lắc đầu.

Sau đó, họ quyết định trò chuyện một lúc trong một góc của hội trường.

Liselotte giới thiệu ngắn gọn một chút về các quý tộc có ảnh hưởng của vương quốc Galwark, mối quan hệ và sức mạnh quyền lực của họ, Rio đem tất cả ghi nhớ trong đầu.

"NGƯỜI TIẾP THEO ĐANG ĐI VÀO, BỆ HẠ TÔN KÍNH CỦA CHÚNG TA, FRANCOIS GALWARK VÀ NGƯỜI ANH HÙNG ĐÁNG KÍNH, SATSUKI SUMERAGI!"

Ngay sau đó, người hiệp sĩ tuyên bố về sự xuất hiện của vị khách chính trong ngày hôm nay và người chủ của bữa tiệc bằng giọng nói to nhất.

"Có vẻ như đã đến lúc. Hãy đi theo ta. Ta sẽ giới thiệu anh với anh hùng-sama và bệ hạ"

"Ừm. Tôi xin nhờ ngài"

Và sau đó, hai người họ bắt đầu đi bộ đến khu vực gần sân khấu.

Ngay khi họ vừa đúng lúc đến dưới cầu thang kéo dài từ sân khấu, nhân vật chính cuối cùng cũng bước vào.

"QUỐC VƯƠNG BỆ HẠ, ANH HÙNG-SAMA, ĐANG BƯỚC VÀO!"

Nhìn vào bầu không lo lắng trong hội trường, chắc chắn mọi người đã sớm chờ đợi việc này từ rất lâu.

Rio cùng Liselotte đang đứng với tư thế tôn kính, cúi đầu và lặng lẽ chờ đợi sự xuất hiện của nhà vua.

Cuối cùng, âm thanh mở cửa trên sân khấu vang lên trong hội trường đang im lặng.

"TOÀN THỂ MỌI NGƯỜI NGẨNG ĐẦU LÊN"

Các hiệp sĩ hoàng gia thay lời nhà vua truyền lệnh.

Nhận được sự cho phép, mọi người không còn kìm nén được sự tò mò và nhìn lên sân khấu. Ngay cả Rio cũng đang nhìn lên sân khấu. Ở nơi đó, có bóng dáng những người trong hoàng tộc, bao gồm cả nhà vua.

Và rồi, một cô gái tọc đen mảnh khảnh đang đứng giữa họ.

Cô đang đứng thẳng lưng, cho thấy khí chất quý phái của hoàng gia.

Phải, cô ấy chắc chắn là Sumeragi Satsuki, cô ấy chính là mục đích để Rio đi tới nơi này.

… … …

Chú thích của tác giả: Vì có nhiều quý tộc mới xuất hiện trong chương này, đây là phần giới thiệu ngắn gọn về họ. Vui lòng tham khảo nếu có thời gian.

Cedric Kretia: Cha của Liselotte.

Julianne Kretia: Mẹ của Liselotte.

George Kretia: Anh trai của Liselotte.

Collet Varie: Vị hôn phu của George, chị dâu của Liselotte.

Lionel Varie: Cha của Collet, một hầu tước.

Camille Varie: Mẹ của Collet, một nữ hầu tước.

Clement Gregory: Một quý tộc quan trọng của Vương quốc Galwark, một công tước.

Stead Euguno: người gây rắc rối với Rio trong nhà hàng Almond. Bị quản thúc tại nhà cho đến gần đây.

Francois Galwark: Vua của vương quốc Galwark.

Bình luận (0)Facebook