Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 97: Oversynthetic Snake

Độ dài 6,854 từ - Lần cập nhật cuối: 2023-01-04 19:54:15

Duck: Không sợ kẻ địch mạnh, chỉ sợ đồng đội ngu....

Nhưng chap này nó lạ lắm :D

Enjoy!!

-----------------------------------------------

Một đội Thợ săn lớn đang băng băng xuyên qua vùng đất hoang. Đó là đơn vị của Katsuya, tất cả đang hướng đến khu vực mà quái vật tiền thưởng mang tên Rắn Đột Biến Quá Mức trú ngụ. Cảnh tượng hàng chục phương tiện chuyên dụng lao đi vun vút đầy mạnh mẽ như một cuộc tấn công của đám quái vật quy mô lớn. Sự hỗn loạn bất ngờ đã thu hút quái vật xung quanh đó. Nhưng tất cả đều bị tiêu diệt dễ dàng, vì đội quân thiện chiến kia đang có một mục tiêu lớn hơn nhiều, đó là đánh bại quái vật tiền thưởng có giá tận 2 tỷ Aurum. Nếu không thể xử lý được đám cùi bắp này thì tất cả nên tính đến chuyện về nhà luôn là vừa.

Tuy nhiên, lực lượng chính do Katsuya làm chỉ huy không có hỏa lực phù hợp để tấn công chúng vì vũ khí mà họ mang theo chỉ đáng dùng để chiến đấu với những con quái vật lớn hơn mà thôi. Vì vậy đội Thợ săn phụ trợ đang là bên đối phó chủ yếu. Akira ngắm bắn khẩu CWH và bóp cò. Những viên đạn xuyên phá đắt tiền cứ thế phóng ra khỏi nòng, rít lên âm thanh đầy lạnh lùng và trúng ngay giữa hai mắt của mục tiêu. Con quái vật xấu số ngã xuống và chết ngay tức khắc.

Elena đang lái xe cách chỗ đó không xa, Sara khen ngợi Akira qua thiết bị liên lạc.

“Làm tốt lắm. Chị biết em làm được mà.”

“Cảm ơn chị.”

Akira cười và nhận lời khen đó, vì chính cậu đã tự mình làm mọi việc.

“Chúng ta chỉ cần xử lý đám quái nhỏ này thôi sao?”

“Về cơ bản thì công việc chính của Thợ săn phụ trợ bọn chị là ngăn chặn những con quái vật khác xen vào trận chiến của lực lượng chính với quái vật tiền thưởng. Họ là những Thợ săn duy nhất được chiến đấu với chúng. Em thông cảm cho chị nhé.”

Sau khi Sara nhẹ nhàng nói vậy, Elena cũng cười và tiếp tục.

“Bọn chị được trả công hậu hĩnh mà, đủ để thuê em đấy Akira. Vì vậy nếu có khiếu nại gì thì cứ nói ra nhé. Chị sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng.”

“Không đâu, em không có phàn nàn gì cả. Nếu lần này có thể giúp các chị bớt việc hơn thì em rất vui lòng.”

Sara liền hỏi với giọng kì lạ.

“Akira…. Chị nghe nói em đã được Shikarabe thuê để tiêu diệt quái vật tiền thưởng…. Trận chiến đó có dễ hơn thế này không?”

“Để xem….”

Akira có hơi do dự vì Shikarabe đã bảo cậu không được nói đó là yêu cầu không chính thức.

Nhưng Akira nghĩ nếu nói cho Elena biết cũng chẳng có vấn đề gì, ít nhất thì tiết lộ có chừng mực vẫn tốt hơn. Cậu nghĩ sẽ không tự nhiên nếu cứ vừa nói vừa cân nhắc xem cái nào nên kể cái nào không.

Nghe thấy tiếng rên rỉ của Akira, Elena đế thêm.

“Nếu em còn băn khoăn về yêu cầu của Shikarabe thì bọn chị đã nghe chuyện đó từ anh ấy khi thuê em rồi Akira. Vì vậy mọi chuyện sẽ ổn thôi.”

Hiện giờ Akira đang làm việc dưới trướng Elena, nhưng về mặt hợp đồng thì cậu đã được Shikarabe cử đến đấy. Khi Akira biết mình được Elena và Sara mời tham gia chiến dịch thì cậu đã đồng ý, nhưng sẽ rất khó vì Shikarabe là người đến trước. Vì thế nên Elena đã gọi cho Shikarabe để thu xếp.

Shikarabe do dự một lúc, nhưng sau đó anh đã quyết định rằng việc trả tiền thưởng cho Akira sẽ trở thành một vấn đề tế nhị. Sẽ rất lãng phí thì giờ nếu anh làm hỏng tâm trạng vui vẻ của Akira khi từ chối lời mời của Elena vì lý do riêng. Ngoài ra, Shikarabe đã đồng ý khi nghĩ đến tình huống phe điều hành muốn có một Thợ săn trẻ tài năng, anh thầm thấy thích thú nếu như người đó là Akira, cậu sẽ là một yếu tố bất ngờ và đóng vai trò tích cực trong băng.

Nói cách khác, sự có mặt của Akira tại nơi này, theo một nghĩa nào đó, là kết quả của một cuộc chiến bè phái trong nội bộ Drankam.

“Em là Thợ săn bổ sung cho đội tham chiến với quái vật Tankrantula và Sên Ngàn Súng phải không? Chị biết chuyện đó rồi. Nếu em không muốn nói gì thêm thì chị cũng không ép.”

“Không đâu, em thấy ổn nếu chị muốn.”

Sara hứng thú ra mặt sau khi nghe về Akira kể lại ấn tượng của cậu trong cả hai trận chiến đó.

“Hừm. Chị không nghĩ nó lại khác nhau đến thế.”

“Vâng. Bên có giá 1,5 tỷ Aurum lại chiến đấu dễ dàng hơn bên 800 triệu Aurum. Chắc em hơi nhạy cảm quá rồi.”

Cùng lúc đó, thông báo về việc phát hiện ra con quái đã xuất hiện. Một đám bụi lớn đang bốc lên dữ dội ngay trước mặt Akira và đội Elena. Sara chỉ dẫn Elena tấp xe vào ngay sát xe Akira, cô mỉm cười và tự tin nói.

“Tiền thưởng cho con quái vật đó là 2 tỷ Aurum đấy! Mạnh thật! Mặc dù lực lượng chính mới là bên phải chiến đấu với nó nhưng chúng ta cũng phải cố gắng hết sức!”

“Vâng!”

Akira cũng đáp lại với nụ cười vui vẻ.

_*_*_*_

Độ cao ngang bằng một tòa nhà chọc trời nếu như không muốn nói là cao hơn. Một con rắn với cơ thể khổng lồ và dài bất tận đang di chuyển đầy hung bạo trên vùng đất hoang, thổi bay mọi chướng ngại vật cản đường. Nhìn từ xa thì trông con rắn chuyển động khá chậm chạp, nhưng đó chỉ là ảo ảnh do độ lớn không tưởng của nó tạo ra; thực tế thì tốc độ của con rắn ngang bằng với một chiếc xe ô tô.

Quái vật tiền thưởng có giá 2 tỷ Aurum, mang tên là Rắn Đột Biến Quá Mức, thậm chí trông nó còn lớn hơn khi rời khỏi tàn tích Nhà ga Yonozuka.

Katsuya ra lệnh bắt đầu tấn công khi cậu triển khai lực lượng chính hòng nhắm vào mục tiêu. Những Thợ săn trẻ tuổi của Drankam đồng loạt bắn tên lửa.

Ra hẳn ngoài xe và bắn, bắn khi đang ở trên xe không có trần hay cửa trời, mở cửa sổ xe và nhoài người bắn, bắn từ phía sau,…. Một lượng lớn tên lửa lao lên với tốc độ rất nhanh và đáp trúng đích.

Ngọn lửa từ đợt tấn công như muốn thiêu rụi tất cả, khiến lớp vảy của con rắn bong tróc dần rồi vỡ ra thành từng mảnh. Những đòn tấn công sau đó cứ lần lượt bay đến và đốt cháy mọi thứ, bắn tung tóe lớp thịt bên trong. Những quả bom tên lửa cũng trút xuống như mưa và gây ra lượng sát thương lớn tương đương. Nhưng đó không phải là vết thương đáng kể đối với con quái vật khổng lồ này. Thân của nó dày đến khó tin, độ dài thân phải ngang với một tòa nhà chọc trời nên phần thương tổn kia hầu như không ảnh hưởng mấy đến chuyển động của con quái.

Với sức mạnh cơ bắp kèm theo sức sống mãnh liệt cho phép nó di chuyển một cơ thể khổng lồ như vậy thì một vết rách nhẹ trên da chẳng khác nào một vết xước nhỏ vô hình. Katsuya hiểu rất rõ điều đó. Để tiêu hao được hết đống sinh lực khổng lồ tưởng như bất tận kia thì tất cả phải tiếp tục tấn công.

Đống tên lửa được sử dụng có hiệu suất dẫn dường thấp và không thể áp dụng tương tự theo cách giống với lúc đội Shikarabe chiến đấu với Tankrantula. Nhưng bù lại, chúng có phạm vi hoạt động lẫn sức công phá tuyệt vời, giá thành thấp nên có thể mua với số lượng lớn.

Với cơ thể khổng lồ của con quái vật thì không nhất thiết phải nhắm bắn quá chính xác. Ngay cả khi có phóng bừa thì vẫn có thể trúng đích được.

Nếu đi đúng địa chỉ thì sức sát thương có thể tạo ra là không tưởng. Với lượng hỏa lực phát sinh từ một loạt tên lửa phóng đến thì chắc chắn sinh lực của kẻ địch sẽ dần dần bị mài mòn.

Từ ống phóng tên lửa của mỗi người kèm theo khẩu súng phóng lựu cỡ lớn gắn trên xe, những quả tên lửa cứ lần lượt được bắn ra và đáp xuống đâu đó trên cơ thể to lớn kia.

Phần bị thương đang tái tạo lại với tốc độ rất nhanh, nhưng trước khi kịp lành hoàn toàn thì phát tên lửa tiếp theo đã đến. Những miếng thịt dần rơi ra và nằm rải rác khắp khu vực nơi con rắn di chuyển.

Katsuya cố gắng điều động đơn vị duy trì một khoảng cách nhất định với con quái. Nếu nó bỏ chạy thì tất cả sẽ đuổi theo, nếu đến gần thì họ sẽ lùi lại; mục tiêu đang bị khóa chặt trong tầm bắn hiệu quả của tên lửa. Tất cả cứ liên tục xả đạn không ngừng nghỉ.

Vấn đề duy nhất lúc này là phải tiêu diệt được kẻ địch trước khi đạn hết. Đơn vị của Katsuya đủ tài nguyên để chơi một kèo đua ai dai sức hơn này. Nếu cần thiết thì họ sẽ nhờ Thợ săn phụ trợ tham gia tấn công cùng. Nếu làm vậy vẫn chưa đủ thì tất cả sẽ từ bỏ mục tiêu chiếm hữu thành tích cho riêng phe Katsuya và yêu cầu Drankam điều động thêm nhân lực.

Phe Katsuya đang cố gắng chứng tỏ rằng họ giỏi hơn những phe khác. Đối với mỗi cá nhân thì người định đoạt chiến thắng sau cùng đã được quyết định rồi.

_*_*_*_

Akira vừa ngạc nhiên vừa hụt hẫng khi nhìn thấy Rắn Đột Biến Quá Mức, nó chẳng hề có dấu hiệu gì là kiệt sức hay chậm lại, mặc cho toàn bộ cơ thể của nó đang bị tấn công liên tục bởi đống tên lửa mạnh mẽ kia.

[Ác liệt thật. Sao con quái không bị hề hấn gì thế?.... Alpha, phải làm gì thì nó mới bị thương vậy?]

[Nhìn từ xa thì trông có vẻ bình thường vì vết thương không quá lớn nhưng nó đã bị thương rồi. Con quái đang phải dùng rất nhiều sinh lực để tái tạo lại các bộ phận bị hỏng, vì vậy tổng quan mà nói thì tôi thấy nó đang phải nhận một lượng thiệt hại đáng kể đấy.]

Akira nhẹ nhõm ra mặt vì chiến thắng vẫn là chiến thắng, mặc dù cậu cảm thấy bản thân chẳng làm được gì nhiều ngoài việc xử lý đám quái vụn vặt có ý định xen vào trận chiến.

[Akira. Vẫn còn quá sớm để nói rằng họ đã chiến thắng.]

[Tôi biết mà. Tôi sẽ không ngừng lại cho đến khi tất cả kết thúc.]

[Mọi chuyện không chỉ có thế thôi đâu. Nhìn đi.]

Tầm nhìn mở rộng của Akira được kích hoạt và thông tin bổ sung về các khu vực xung quanh được hiển thị hết theo chế độ quan sát toàn cảnh.

Vị trí của Akira, Katsuya và những người khác hiện lên dưới dạng dấu chấm, nhưng con rắn khổng lồ kia lại ký hiệu dưới dạng một đường nét liền khá dày vì kích thước quá lớn.

Xung quanh nó là các dấu chấm đại diện cho quái vật khác, số lượng khá ít và thưa thớt vì đã bị Thợ săn phụ trợ tiêu diệt gần hết. Ngay lúc đó Akira cũng vừa xử lý xong một con trong số chúng, và hiện ngay trên tầm nhìn, một dấu chấm đã biến mất.

[Tôi không thấy có gì kỳ lạ cả, nhưng….]

Khi Akira tự hỏi vì sao lại thế thì khu vực tìm kiếm trong tầm nhìn của cậu đã được mở rộng thêm đáng kể. Rắn Đột Biến Quá Mức trước đang hiển thị dưới dạng đường nét dày thì giờ mọi thứ đã được thu nhỏ lại và thành một đường nét mỏng hơn.

Ở ngay rìa phạm vi quan sát, một số lượng lớn dấu chấm được hiển thị dày đặc, tất cả đang dần tiếp cận khu vực này. Một đàn quái vật đang chạy đến đây.

Akira vô tình nhăn mặt.

[Đợi chút đã…. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Kể cả trận chiến có hỗn loạn đến mức này thì trông đám quái kia vẫn hơi kỳ lạ, cô có nghĩ vậy không?]

[Có lẽ con rắn đã cố tình gọi chúng đến.]

Nét mặt Akira thoáng vẻ nghi ngờ, Alpha nói thêm.

[Để một con rắn bình thường phát triển lớn đến mức này thì nó cần lượng thức ăn tương xứng. Tuy nhiên nó sẽ không bao giờ có thể kiếm được nguồn thức ăn lớn như vậy nếu chỉ đi lang thang ở vùng đất hoang. Kể cả có phát hiện ra được một bầy quái vật lớn thì ít nhiều chúng cũng sẽ bỏ chạy và lượng thức ăn kiếm được sẽ bị hao hụt đi phần nào. Con rắn đó chỉ tự mình đi kiếm một ít thức ăn thôi.]

Vì vậy người ta sẽ cho rằng những con Rắn Đột Biến Quá Mức kiểu này có thể dùng một vài phương tiện hay cách thức nào đó để thu hút một số lượng đủ lớn các quái vật khác đến để duy trì được kích thước khổng lồ của chúng, mặc cho việc chỉ ăn được một phần của bầy đó mà thôi. Ngoài ra, những con Rắn Đột Biến Quá Mức kia đang tiếp cận khu vực này theo hình vòng cung lớn để tránh sự phát hiện của thiết bị thu thập thông tin. Con quái khổng lồ đang gọi một lượng lớn thức ăn đến để tái tạo lại vết thương do cuộc tấn công của đơn vị Katsuya.

Nghe lời giải thích đó, Akira có chút nhẹ nhõm, mặc dù cậu hiểu rằng tình hình hiện tại phần nào đó đã tồi tệ hơn trước. Ít nhất thì đám quái vật kia cũng không hoàn toàn cùng phe với con quái vật tiền thưởng này. Có thể tránh được tình cảnh giống với lúc cậu chiến đấu với Tankrantula. Đây sẽ là một trận chiến ba phe. Akira nghĩ vậy.

[Này Alpha, tôi hỏi vì tò mò thôi, nhưng cô nghĩ chúng ta có thể tự mình xử lý được đám quái đó không? Dù chỉ là Thợ săn phụ trợ nhưng họ đều được tuyển dụng để chiến đấu với Rắn Đột Biến Quá Mức mà. Tôi nghĩ tất cả có thể xử lý được chúng.]

[Tôi cũng nghĩ vậy.]

Akira làm vẻ thắc mắc.

[…Nó không thành vấn đề đâu, đúng không?]

Nhưng Alpha không hề thả lỏng nét mặt.

[Không phải tôi hay Akira là người quyết định, mà nó phụ thuộc vào Katsuya và đơn vị của cậu ta. Ngay cả khi có xác định là không thành vấn đề thì nó sẽ là như vậy nếu như họ có biện pháp chiến đấu an toàn. Sẽ rất thuận lợi nếu như ban chỉ huy đưa ra được quyết định đúng đắn.]

Nếu tất cả mọi người luôn có những quyết định đúng đắn thì hầu hết những vấn đề tồn tại trên thế giới đã được giải quyết từ lâu rồi.

Akira cảm thấy hơi bất an.

_*_*_*_

Ít nhất thì Katsuya đã không phạm sai lầm trong cách phán đoán vị trí của con quái. Kỹ năng chỉ huy của Katsuya rất tầm thường, và chắc chắn là nó không đủ để giúp cậu đảm đương trọng trách dẫn dắt một đơn vị lớn thế này.

Nhưng cậu đã làm tất cả những gì có thể. Với cương vị đội trưởng thì cậu đã làm hết sức mình rồi.

Ngoài ra, một đơn vị lớn thế này được tổ chức theo cách vẫn có thể giành chiến thắng mặc cho khả năng chỉ huy kém cỏi của Katsuya, đơn vị này đủ sức chiến đấu mà không cần đến mệnh lệnh nào cao siêu.

Ngay cả khi có một vài lỗi chậm trễ hay sai sót vặt trong lúc chỉ dẫn thì hỏa lực vẫn đủ để bù đắp tất cả.

Và Katsuya đã dùng phương án chiến đấu an toàn trước đám quái vật do Rắn Đột Biến Quá Mức gọi đến. Đầu tiên, cậu gửi thông tin thu thập được từ thiết bị tìm kiếm hiệu suất cao của xe chỉ huy cho các Thợ săn phụ trợ và hỏi xem họ có cần giúp đỡ gì hay không.

Câu trả lời của tất cả đều giống nhau. Một số đánh giá cao sự chắc chắn của cậu, số khác thầm chế nhạo vì nghĩ cậu quá nhát cáy, số còn lại thì phàn nàn rằng cậu đã đánh giá thấp khả năng của toàn bộ đơn vị cũng như của chính bản thân. Nhưng tựu chung lại, tất cả đều nói họ ổn và có thể xử lý tình huống mà không gặp vấn đề gì. Tiếp đến, Katsuya cũng sử dụng một biện pháp an toàn khác. Cậu không nhờ Mizuha gọi thêm người hỗ trợ, nhưng cậu yêu cầu cô ít nhất phải dự tính cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Mizuha đã chấp nhận với đề nghị của Katsuya với tiền đề là càng nhiều người trợ giúp càng tốt. Hiện giờ hầu hết những tình huống dự tính trong đầu cậu đã không xảy ra. Katsuya nhẹ nhõm ra mặt và thông báo cho bạn bè mình. Đó là cách Katsuya thể hiện sự quan tâm của cậu với những người đồng đội, cậu nói rằng tất cả hãy yên tâm mà chiến đấu.

Và đúng như những gì Katsuya hi vọng, nỗi sợ hãi của họ đã được dập tắt hoàn toàn. Nhưng sự bất mãn vẫn chẳng thể nào giải quyết được. Thực tế thì Katsuya chưa bao giờ nghĩ điều đó sẽ tăng lên.

-------

Xe chỉ huy mà Katsuya và đội của cậu đang lái được lắp một màn hình lớn hiển thị vị trí của tất cả các xe có mặt ở đây. Katsuya nhìn nó và đưa ra hướng dẫn.

Sau đó, một chiếc xe đã di chuyển. Nó đang giữ một khoảng cách hợp lý với con quái, nhưng bất chợt thu hẹp khoảng cách. Katsuya nhận ra điều đó và ngay lập tức ra lệnh.

“Xe 2! Cậu đang ở quá gần mục tiêu! Tránh xa nó ra! Càng xa càng tốt!”

Nhưng chiếc xe đó không hề nghe lệnh và đang ngày càng tiếp cận gần con quái hơn. Katsuya nghi ngờ và ra lệnh thêm lần nữa.

“Xe 2! Cậu đang ở quá gần mục tiêu! Tránh xa nó ra đi!”

Xe 2 vẫn chưa muốn ngừng lại. Katsuya bối rối và nhấn giọng.

“Xe 2! Tôi đã nói là tránh xa nó ra! Cậu có nghe thấy tôi nói không vậy?! Trả lời tôi đi!”

“Tớ nghe thấy rồi!”

Katsuya ngạc nhiên khi nghe thấy giọng nói phát ra từ đầu bên kia, giọng của người mà cậu chẳng thể ngờ tới. Đó là Lily. Và đáng lẽ Lily không phải là người thuộc xe 2.

_*_*_*_

Xe 2 là xe thiết giáp có lắp khẩu pháo giống vũ khí của Sên Ngàn Súng. Lily chính là người lái nó và cô đã kháng lệnh Katsuya.

“Tớ nghe thấy rồi!”

Lily cáu kỉnh đáp lại, giọng nói bối rối của Katsuya vọng qua bộ đàm.

“Lily! Sao cậu lại ở xe 2? Dừng lại! Không, không, không, không, không, không, không, không, không, không, không, không!!!!!”

“Không đâu!”

Lily trấn an cậu. Sau một hồi im lặng, lần này Yumina đã thế chỗ nói.

“Lily! Tớ không biết cậu đang nghĩ gì, nhưng nếu không nghe chỉ dẫn của đội trưởng trong lúc đang chiến đấu với Thợ săn tiền thưởng thì sẽ rất nguy hiểm! Nếu có lý do thì tớ sẵn sàng lắng nghe cậu, nhưng làm ơn hãy quay trở lại đi, vì sự an toàn của cậu cả thôi! Cậu có biết Katsuya đã lo lắng cho cậu thế nào không? Đúng chứ Katsuya?”

Yumina cố gắng ngăn Lily lại với lý do Katsuya đang lo lắng cho sự an toàn của cô như một lời cảnh báo nhẹ nhàng. Cô nghĩ rằng nếu ngăn lại mà không để ý đến cảm xúc của Lily thì mọi thứ cô nói sẽ bị bác bỏ ngay lập tức. Nếu có Katsuya xen vào giữa thì chắc chắn Lily sẽ không thể không nghe.

“Tất nhiên rồi! Lily, một khi cậu quay trở lại thì….”

Katsuya tiếp tục nói như thể cậu cũng nghĩ như vậy. Nhưng phản tác dụng, Lily còn hét lên đầy giận dữ.

“Đừng có ngớ ngẩn! Katsuya! Cậu thực sự nghĩ bọn tớ là thứ ngáng đường sao?”

Trước lời nói đó, Katsuya cứng họng.

“Nếu cậu lắng nghe tớ thì cậu sẽ biết liệu bọn tớ có thể tự bảo vệ mình hay không! Cậu còn yêu cầu Mizuha đưa quân đến hỗ trợ bọn tớ nữa là sao!? Cái quái gì vậy chứ! Chính Katsuya là người ghét bị kẻ khác coi thường vì bị người khác trông chừng mình cơ mà! Sao Katsuya có thể làm vậy chứ?!”

Một bầu không khí cứng ngắc xuất hiện khi Lily vừa dứt lời.

“Nếu cậu không tin tưởng vào khả năng của bọn tớ thì cứ ngồi đó và chứng kiến đi!”

“Ra lệnh cho Thợ săn bên trong xe 2! Dùng hết sức để ngăn chặn Lily!”

Yumian vừa nói xong thì cũng là lúc Lily ngắt liên lạc. Tiếp đến cô hướng đôi mắt đỏ ngầu của mình sang các thành viên khác.

“Thử… xem?”

Ngoài Lily ra thì còn có ba Thợ săn trẻ khác ở xe 2, tất cả đều bị Lily gây áp lực.

“K-Không, ý tôi là,… phớt lờ mệnh lệnh là không tốt đâu, phải không?”

“Cậu muốn tôi phải nghe theo lệnh để rồi phải lén lút chiến đấu sau lưng đám Thợ săn kỳ cựu sao? Họ nghĩ chúng ta yếu đuối đến mức dễ dàng phục tùng như thế sao? Đấy chính là lý do vì Katsuya muốn điều người đến hộ tống chúng ta đấy!!”

Cả ba nhìn nhau. Biểu cảm cho thấy tất cả thực sự đều có phần đồng ý với suy nghĩ Lily. Tiếp đến, họ thở dài nhẹ và chỉnh lại tư thế.

“Tôi hiểu rồi. Vậy cậu định làm gì? Nếu đã đi xa đến mức này thì hẳn cậu đã có kế hoạch đủ để khiến Katsuya phải nhìn nhận lại chúng ta rồi phải không?”

“Tất nhiên rồi! Thế nên tôi mới nhờ Mizuha sắp xếp lại vị trí của mình!”

Lily nói xong và chỉ tay lên trên.

“Tôi sẽ tiếp cận con quái càng gần càng tốt rồi dùng khẩu pháo gắn trên chiếc xe này. Mong chừng này là đủ để tiêu diệt được nó.”

Khẩu pháo chính kia là súng laze và sức mạnh của nó sẽ giảm dần theo tỷ lệ khoảng cách. Tức là nếu càng bắn gần thì hỏa lực càng mạnh.

Vũ khí này chính là yếu tố quan trọng trong việc tăng tiền thưởng của Sên Ngàn Súng từ 100 triệu Aurum lên thành 1,5 tỷ Aurum. Miễn là đến đủ gần khi ngay cả một con Rắn Đột Biến Quá Mức cũng có thể bị tiêu diệt chỉ với một phát duy nhất.

Lily nghĩ vậy và họ sẽ tấn công bằng tất cả khả năng của mình để chứng tỏ bản thân.

_*_*_*_

Mặc dù đã tiêu diệt xong đám quái ở các khu vực lân cận, nhưng với những con đang chạy đến từ khoảng cách quá xa kia thì Akira cũng chỉ có thể đóng vai khán giả và chờ đợi tất cả xuất hiện.

Alpha giải thích tình hình chiến sự.

[Akira. Có vẻ như Katsuya và những người khác đã quyết định đẩy nhanh tiến độ. Phương tiện được dùng ở đây là chiếc xe có trang bị pháo laze, nó đang thu hẹp khoảng cách với con quái. Bắn càng gần thì hỏa lực càng mạnh.]

[Làm thế có ổn không?]

[Không cần thiết. Dùng cách này có thể gây thiệt hại lớn, nhưng nếu chỉ có một chiếc thì tổn thất cũng không đáng kể so với cả một đơn vị.]

[Hiểu rồi. Tôi mong cách đó ổn.]

Khẩu pháo laze có sức sát thương mạnh mẽ. Thực sự là một mối đe dọa nếu như kẻ địch sử dụng chúng, nhưng nếu là đồng minh thì yên tâm rồi. Akira nghĩ vậy và nhờ Alpha phóng to khu vực xung quanh chiếc xe thiết giáp đó để theo dõi tình hình.

_*_*_*_

Trong xe chỉ huy, Yumina nghiêm túc nhìn Katsuya.

“Katsuya, cậu định làm gì?”

“Ý-Ý cậu là sao….?”

Yumina cảm nhận được từ thái độ của Katsuya rằng cô không thể mong chờ một câu trả lời rõ ràng, vì vậy Yumina chuyển sang việc lựa chọn.

“Cậu sẽ ngăn Lily lại?”

“Tớ sẽ ngăn cậu ấy lại! Tớ nên làm gì bây giờ đây?”

“Hiểu rồi. Airi, tớ nhờ cậu được không?”

“Ừ.”

Airi gật đầu và ngồi lên chiếc xe mô tô để bên trong. Katsuya bối rối nhìn theo.

“Đ-Đợi chút đã! Cậu định làm gì vậy?”

Airi trông hơi kỳ lạ, nhưng cô trả lời vì được hỏi.

“Tớ sẽ lên xe 2 và đánh ngất cậu ta.”

“Đ-Đánh ngất là sao?.... Lily là đồng đội của chúng ta mà….”

Yumina nhìn Katsuya bằng ánh mắt nghiêm khắc.

“Lily sẽ không chịu nghe và nối lại liên lạc đâu! Bây giờ xe 2 vẫn chưa hề dừng lại sau khi tớ ra lệnh đấy! Điều đó có nghĩa là những người khác bên trong đó, một là bị đánh bại, hai là đã đứng về phía cậu ấy rồi! Cách duy nhất đề ngăn Lily lại là tấn công trực tiếp!”

Airi gật đầu. Không có cách nào để bào chữa, Katsuya đáp lại đầy giận dữ.

“N-Nhưng đó là…. Không! Nếu thế thì hãy để tớ….”

Yumina dứt khoát ngắt lời Katsuya.

“Cậu là đội trưởng và cậu phải chỉ huy cả một đơn vị đấy! Phải không hả?!”

Yumina thừa biết rằng ngay cả khi có Katsuya có lên được đó thì cậu cũng chỉ cãi nhau tay bo mà thôi. Chính vì thế nên cô mới nhờ Airi, người không ngại sử dụng vũ lực.

“Katsuya! Tớ sẽ hỏi lại lần nữa! Cậu có định ngăn Lily lại không? Cậu có muốn dừng lại không?”

Katsuya chẳng thể đáp nổi lời nào. Yumina đợi một lúc rồi tự mình đưa ra chỉ thị cho lực lượng chính.

“Tiếp tục tấn công! Hãy đi cẩn thận để không va vào xe 2!”

“Này! Đợi đã! Nếu cứ tiếp tục tấn công thế này thì Lily và những người khác sẽ gặp nguy mất!”

Yumina nhìn thẳng vào ánh mắt đầy hoang mang của Katsuya và nói.

“Vậy thì Katsuya, với tư cách đội trưởng thì cậu hãy thu hồi lệnh của tớ đi. Toàn bộ đơn vị sẽ bao che cho những người không tuân theo chỉ thị của cậu. Nếu đó là lựa chọn của Katsuya thì tớ sẽ ngoan ngoãn tuân theo. Tớ sẽ chờ câu trả lời, bao lâu tùy thích, vì vậy cậu hãy đưa ra quyết định đi.”

Yumina chỉ nói vậy và rời mắt khỏi Katsuya. Cô nhìn vào màn hình lớn và tự mình chỉ huy cả đơn vị. Airi cũng xuống xe và phụ Yumina. Công việc của Katsuya lúc này chỉ là lựa chọn. Cậu phải lựa chọn giữa việc ngăn chặn Lily kể cả có phải ra lệnh cho đồng đội tấn công xe của họ hay làm sụp đổ cái danh "chỉ huy" của mình bằng cách bảo vệ những kẻ bất tuân mệnh lệnh, mặc kệ trên dưới và không nghe lời cậu.

Nhưng cậu không thể làm được. Thời gian không còn nhiều nữa. Và Yumina thấy ổn với điều đó.

Katsuya không cần phải tự mình chĩa súng và bạn bè hay bỏ rơi họ. Đưa ra những lựa chọn tàn nhẫn là thứ sức mạnh không phù hợp với Katsuya. Và nếu quyết định đó là cần thiết thì cậu nên tự mình làm điều đó. Yumian nghĩ vậy và bảo Katsuya rằng cô sẽ đợi, bao lâu cũng được, nhưng đừng nói ra bây giờ. Cô không muốn Katsuya phải tự mình đưa ra lựa chọn đó.

_*_*_*_

Lily thu hẹp khoảng cách với con quái vật khổng lồ. Lực lượng chính vẫn đang tiếp tục tấn công và một loạt tên lửa khác đã bắn trúng con rắn.

Nhưng chiếc xe thiết giáp mà Lily và đồng đội của cô không hề bị hư hại gì. Tất cả là nhờ chỉ dẫn của Yumina và thực tế là kẻ thù có kích thước lớn đến mức ngay cả những tên lửa có hiệu suất dẫn đường thấp cũng có thể tránh được xe của Lily. Lily nghĩ đó là do Katsuya đã tán thành ý kiến của mình. Chính vì thế nên cô thấy bản thân không thể thất bại được và tiếp tục rút ngắn khoảng cách.

Việc tiếp cận đến mức nào phụ thuộc hoàn toàn vào Lily. Suy nghĩ bản thân đang đến gần một con quái vật khổng lồ đã bóp méo cảm giác gần xa của cô, Lily đang tưởng rằng kẻ địch chắc vẫn còn đang ở rất xa và cô liên tục áp sát.

Rắn Đột Biến Quá Mức lớn đến nỗi chỉ cần xoay người một cái là toàn bộ những tảng đá, mảnh vỡ xác quái vật xung quanh sẽ bị thổi bay như những hạt cát. Chúng va liên tục vào chiếc xe bọc thép và tạo ra những tiếng động rất lớn.

Đá bay tương đối nhỏ nhưng vẫn lớn hơn cái đầu của một người trưởng thành. Tất cả liên tiếp đập vào xe và khiến tất cả la hét.

“Lily! Lily! Tôi nghĩ chúng ta gặp rắc rối rồi!!!!!”

“Chưa được! Phải gần hơn nữa! Tôi không nghĩ ta có thể bắn hai phát đâu! Chỉ được một phát duy nhất thôi!”

Những viên đá dần to hơn cả về hình dáng lẫn thể tích. Mặt đất rung chuyển với tiếng động phát ra từ cơ thể khổng lồ đang di chuyển đầy hung bạo kia. Phần đầu xe bị rung lắc dữ dội và khó có thể tiếp tục tiến lên phía trước.

Ai nhìn vào cảnh tượng này cũng nghĩ rằng chiếc xe đang muốn tự sát rồi. Những Thợ săn bên trong cũng nghĩ vậy và cố gắng ngăn Lily lại, nhưng cô đã nhấn nút.

“Ngay bây giờ!”

Khoảnh khắc tiếp theo, ánh sáng bắn ra từ khẩu pháo gắn trên xe, thứ vũ khí giống với Sên Ngàn Súng kia, đã khai hỏa.

Năng lượng cung cấp đã đạt đến cực đại từ nhiều máy phát điện công suất lớn. Một luồng ánh sáng như muốn thiêu rụi tất cả trên đường đi đã bắn trúng phần thân của con rắn khổng lồ.

Vảy lẫn thịt tại điểm tiếp xúc bị thổi bay ngay lập tức, bốc hơi và tạo thành làn sóng nhiệt dữ dội trộn lẫn với bầu khí quyển. Ngọn lửa tiếp tục đốt cháy mọi thứ xung quanh pha cùng với năng lượng đang liên tục được giải phóng từ khẩu pháo. Nguồn năng lượng tăng cao bất thường phản ứng với sương mù không màu trong không khí và phân tán thành một vụ nổ sáng đến lóa mắt. Ánh sáng phát ra bao trùm cả một vùng rộng lớn và xóa sạch bóng tối.

_*_*_*_

Akira hét lên khi nhìn thấy con quái vừa chịu một đòn đau từ khẩu pháo laze.

[Làm được rồi sao?]

Ánh sáng dần dịu đi. Một bóng dáng xuất hiện sau làn khói, là một con rắn bị thổi bay hoàn toàn một phần thân. Bề mặt cắt và bị cacbon hóa bởi luồng laze cực mạnh chiếm khoảng 2/3 chiều dài ban đầu. Con rắn vẫn chưa bị tiêu diệt, nhưng khu vực xung quanh đã bị xóa sổ hoàn toàn.

[…H-Hả?]

Akira không thể đoán được chuyện gì vừa xảy ra. Nó là một con rắn khổng lồ khác thường, một con quái vật sinh học có sức sống mãnh liệt đến điên rồ. Nếu phần đầu còn nguyên kèm theo 2/3 phần cơ thể cũ thì vẫn có thể khẳng định rằng con Rắn Đột Biến Quá Mức kia vẫn đang sống nhăn răng. Alpha xác nhận tình trạng của con quái.

[Họ vẫn chưa tiêu diệt được nó. Nhưng chắc hẳn thiệt hại con rắn phải chịu là rất nhiều.]

Một lần nữa Akira tỏ rõ sự ngạc nhiên lẫn nhụt chí.

[Vẫn chưa đánh bại được sao….? Vô lý thật…. Nếu tôi nhắm gần cái đầu hơn thì có thể hạ được nó không?]

[Có thể, nhưng sau đó cậu sẽ bị tấn công trực tiếp ngay trước khi định làm gì. Nếu ở gần phần đuôi thì cậu sẽ dễ đọc được chuyển động của nó, từ đó sẽ giúp việc tiếp cận dễ dàng hơn. Chắc bên kia đang muốn bắn càng gần càng tốt.]

[Họ đã làm tất cả những gì có thể rồi…. Hửm? Phần còn đầu sắp di chuyển kìa!]

Rắn Đột Biến Quá Mức tiếp tục di chuyển với tốc độ chậm hơn hẳn ban đầu do phải lãnh một vết thương chí mạng.

Nhưng thay vì bỏ chạy hay tấn công, nó lại lao đến chỗ phần đuôi bị xé nát kia và bắt đầu ăn. Thay vì nuốt chửng toàn bộ thì nó lại xé ra thành từng mảnh bằng hàm răng có hình dạng ngoằn nghèo kia và nhai ngấu nhai nghiến. Tiếp đến nó cuộn tròn ngay tại chỗ và ngừng di chuyển.

[Alpha, nó đang làm gì vậy?]

[Tôi cũng không biết. Tôi không nghĩ là nó đang muốn phòng thủ đâu.]

Akira hơi hoang mang trước hành động bất thường của con rắn, thứ đã trở thành mục tiêu hiện tại của cậu và của tất cả mọi người. Nhưng Akira lạc quan về tình hình, cậu thầm nghĩ rằng vết thương kia cũng chẳng đáng là bao so với đợt tấn công trước đó.

_*_*_*_

Trong xe chỉ huy, giọng nói của các Thợ săn trẻ vang lên không ngớt khi tất cả đều ca ngợi Lily vì đã gây ra vết thương chí mạng cho con quái vật tiền thưởng.

Yumina thừa nhận thành tích của Lily, nhưng sâu trong lòng lại cảm thấy có chút lẫn lộn.

(Điều này chắc chắn sẽ tạo tiền lệ….)

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như họ đạt được kết quả ngay cả khi có ngó lơ mệnh lênh. Nếu đã có ngoại lệ thì những chỉ thị về sau có thể dễ dàng bị phá vỡ. Sẽ có những người bị chỉ trích vì tự ý hành động, nhưng họ làm vậy cũng chỉ vì nghĩ rằng bản thân họ sẽ làm được. Kể cả có ngăn thì những người đó cũng sẽ không bao giờ dừng lại.

Và theo một nghĩa nào đó, Katsuya cũng rơi vào trường hợp này. Mặc cho mục đích có cao thượng đến mấy như muốn cứu ai đi chăng nữa thì đó vẫn là một hành động liều lĩnh. Những Thợ săn trẻ thuộc phe Katsuya đều ngưỡng mộ cậu. Tất cả đều đang cố gắng để giống như Katsuya, và tất cả đều làm điều đó theo cùng một cách.

Yumina nhận thức rõ được rằng việc buộc tội Lily vì không nghe theo lệnh lúc này sẽ chỉ khơi dậy sự thù địch. Cái giá phải trả cho sự chỉ huy thành công của Katsuya với đơn vị này bây giờ sẽ phải do tất cả cũng gánh chịu.

Tiếng reo hò phát ra từ thiết bị liên lạc bỗng biến thành tiếng kêu đầy hoang mang. Rắn Đột Biến Quá Mức đang di chuyển. Đa số đều nghĩ rằng họ đã chiến thắng và lơ là cảnh giác. Một giọng nói ngơ ngác vang lên tự hỏi vì sao con quái vẫn chưa bị hạ gục.

Nhưng con rắn khổng lồ không hề cố gắng tấn công đơn vị của Katsuya. Nó đang tự ăn đuôi của chính mình và sau khi ăn xong thì nó cuộn tròn lại và ngừng di chuyển.

Đấy cũng là lúc Yumina nhận ra tình hình.

“Tiếp tục tấn công! Chúng ta vẫn chưa đánh bại được nó đâu!”

Lực lượng chính, những người ngừng di chuyển vì bất ngờ đang chuẩn bị để tiếp tục tấn công. Nhưng một vấn đề mới đã đến. Mục tiêu hiện giờ đã nhỏ hơn trước, nếu tấn công với cường độ ban đầu thì nguy cơ xe của Lily dính đạn là rất cao. Không còn lựa chọn nào khác, tất cả đồng loạt thu hẹp khoảng cách với mục tiêu để đạt được tầm bắn hiệu quả. Một số người còn hào hứng ra mắt.

Họ nhận định rằng con rắn đã chết vì nó đang cuộn tròn lại và không hề cử động. Ngoài ra họ cũng được tiếp thêm quyết tâm thể hiện mình giống như Lily mà bỏ qua sự nguy hiểm đang rình rập.

Ngay cả các cuộc tấn công sử dụng tên lửa cũng mạnh đáng kể vì khoảng cách ngắm bắn nay đã ngắn hơn. Ngày càng nhiều người bắt chước làm theo khi thấy vậy.

Những con rắn đột biến quá mức kiểu này có kích thước rất lớn và mạnh mẽ. Vì thế nên Thợ săn phải tấn công chúng ở khoảng cách xa. Nguyên tắc cơ bản này đã bị bỏ qua hoàn toàn bởi hành động bộc phát của Lily.

_*_*_*_

Xe thiết giáp của Lily và đồng đội của cô đang quay mòng mòng thay vì chạy thẳng do hậu quả từ trận pháo kích vừa rồi.

May mắn thay, lốp xe đã bị xẹp nên đà quay dần vơi đi. Lily bị hất văng bên trong nhưng cô chỉ bị thương nhẹ nhờ vào bộ đồ gia cường.

Khi tự hỏi chuyện gì vừa xảy ra thì tiếng cổ vũ lẫn hoan hô bất chợt vang lên từ thiết bị liên lạc. Tất cả như muốn đáp lại câu hỏi đó. Lily cười.

“Tớ làm được rồi….!”

Trong lúc chìm đắm trong sự phấn khích và vui sướng vì đã hoàn thành nhiệm vụ, cô cẩn thận kiểm tra con quái. Lily bất ngờ vì con quái vẫn chưa chết nhưng cô đã bị thuyết phục về chiến thắng của mình khi nhìn thấy chuyển động như muốn đầu hàng kia.

Lily nhận được cơn mưa lời khen từ cả trên xe lẫn mọi người thông qua bộ đàm. Cô đang thực sự hạnh phúc vì cảm thấy bản thân đã lựa chọn đúng.

Yumina ra lệnh tiếp tục tấn công. Lily nhìn con rắn giờ đang nằm dài mà chẳng chịu di chuyển kia và bắt đầu chuẩn bị cho đợt tấn công tiếp theo. Cô thầm nghĩ bản thân có thể bắn thêm phát nữa ở khoảng cách gần hơn.

Khi cài đặt xong thiết bị ở ghế lái, cô đã có thời gian để nạp năng lượng cho khẩu pháo chính. Vì thế nên bây giờ Lily đã có thể cùng bạn của mình mang theo một bệ phóng tên lửa ra ngoài xe. Cô kích hoạt nó cùng lúc với mọi người.

Vô số tên lửa đáp xuống mục tiêu, những vụ nổ cứ thế nối đuôi nhau. Con rắn vẫn chẳng hề nhúc nhích. Cuộc tấn công một chiều vẫn tiếp tục diễn ra. Cảm giác sảng khoái vẫn còn đó. Lily đang ảo tưởng rằng mình đang tự thân chỉ huy cả một đơn vị. Cô đã có một khoảng thời gian tuyệt vời để tận hưởng tất cả một cách trọn vẹn nhất.

Dấu chấm hết đã đến.

Lớp da bên ngoài của con rắn, thứ đang cuộn tròn đằng kia, bất chợt xuất hiện một lớp vỏ bao phủ toàn bộ bề mặt. Phá vỡ lớp vỏ đó, một con Rắn Đột Biến Quá Mức còn nguyên vẹn hình hài xuất hiện từ bên trong. Nó tiếp tục kéo dài cái cơ thể khổng lồ kia theo chiều dọc kia hết mức có thể và đứng thẳng lên.

Cả Lily và những Thợ săn trẻ đứng gần đó bất giác nhìn lên với sự ngạc nhiên tột độ. Một con rắn cao như tòa tháp xuất hiện. Tiếp đến là nỗi sợ hãi và mất kiên nhẫn. Cơ thể to lớn đó, to đến mức khiến tất cả phải ngước nhìn, chợt đổ ụp về phía trước với một lực rất lớn.

Khối lượng khó tin kia đổ sầm xuống đất như thể một tòa nhà chọc trời mới bị sập. Mặt đất rung chuyển mạnh đến mức tạo ra gợn sóng, và mọi thứ xung quanh nó – đất đá, xác quái vật, xe cộ và cả con người – đều bị thổi bay.

Bình luận (0)Facebook