Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 84: Giúp đỡ? Lý do? Ai cần?

Độ dài 8,163 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-10-30 16:15:28

Duck: Cảm ơn bạn Hằng đã donate cho mình :D 

Halloween vui vẻ, chap này có chút đường.... vị khó tả vl :D

Enjoy!!

--------------------------------------------

Akira cùng đồng đội của mình đang đi thu thập tàn tích ở tàn tích Nhà ga Yonozuka, cả ba lại bị nhờ giúp đỡ thêm một lần nữa sau khi được Yumina cảm ơn, người mới nãy thôi còn bị truy đuổi bởi đám thiết bị an ninh của tàn tích.

Yumina đã bình tĩnh lại và bắt đầu chia sẻ thông tin. Cuộc thương lượng bị cắt ngang bởi Yumina nên tất cả đang cố gắng nối lại đàm phán xem có nên chấp nhận yêu cầu khẩn cấp là hộ tống nhóm Thợ săn do một người tên Levin đứng đầu trở về thành phố hay không.

Đã có rất nhiều chuyện xảy ra kể từ khi đội Drankam bị quái vật tấn công trên mặt đất. Nghe Yumina kể lại sự việc, Elena mỉm cười nhẹ nhàng.

“Đúng thật. Vậy mọi chuyện là như thế à…. Chắc em phải trải qua nhiều khó khăn lắm. Tôi hiểu rồi, hãy cùng nhau ra khỏi tàn tích thôi. Rồi tất cả sẽ đến chỗ….”

Levin ngay lập tức ngắt lời Elena với vẻ sốt ruột.

“Chờ đã! Sau khi rời khỏi đây thì chúng ta sẽ trở lại thành phố!”

“Hả? Cái đó….”

Elena phải ngưng bặt khi nhìn thấy ánh mắt dữ dội từ cả Levin lẫn Yumina.

“Làm ơn! Xin chị hãy giúp tôi! Đội của Elena-san đã đánh bại được đám quái vật đó mà, phải không? Xin hãy giúp tôi giải cứu Katsuya và những người khác!”

“Đừng có đùa! Tàn tích này đang tràn ngập quái vật, đúng chứ? Chúng ta nên quay trở về thành phố càng sớm càng tốt! Drankam có thể lo mấy việc đó!”

Elena đang hoang mang. Về mặt tình cảm thì cô muốn giúp đỡ người bạn của mình là Yumina. Nhưng theo thông tin có được hiện giờ thì Yumina đã phải chạy đi vì chính những đồng đội của mình. Đây là một loại yêu cầu mà cô có thể nhận được thông qua Drankam.

Nếu bắt đầu thám hiểm nhằm giải cứu Katsuya và những người còn lại thì cần phải lên mặt đất để liên lạc với Drankam và thương lượng về yêu cầu dựa theo giả thiết rằng cả nhóm sẽ được trả một khoản thù lao hợp lý. Ngoài ra còn có Akira đi cùng lẫn đội của Levin đang đàm phán dở. Cô sẽ phải thương lượng với cả hai bên, bao gồm cả việc xem xét câu trả lời của họ.

Nếu không may thì Katsuya sẽ chết trong lúc đàm phán. Và mọi giao kèo sẽ đổ bể. Đó là lý do vì sao Yumina đang cầu xin một cách tuyệt vọng. Elena hiểu điều đó. Levin khiến sự do dự của Elena đạt đến giới hạn. Cô phải đưa ra một quyết định khó khăn, Elena sẽ bị dính thêm vài yêu cầu khác từ phía Drankam nếu cô chấp nhận yêu cầu của Yumina.

“Tôi hiểu rồi! Tôi sẽ trả cho cô 50 triệu Aurum! Thế là xong rồi, đúng chứ?”

Elena ngạc nhiên và hỏi lại.

“Anh có thể trả tiền không?”

Elena không tin con số 50 triệu Aurum là một lời đề nghị nghiêm túc, và cô cũng chẳng có cơ sở nào để chứng thực lời nói của Levin. Cô nghi ngờ độ tin cậy của nó, bao gồm cả khả năng thanh toán của họ, và với tư cách là một người đàm phán chính, Elena nhìn Levin với vẻ khó xử.

Levin cũng đáp lại bằng một cái nhìn đầy áp lực nhưng nghiêm túc.

“…Chúng tôi cũng thu thập được di vật rồi. Nếu bán hết mà vẫn không đủ thì chúng tôi sẽ trả dần phần còn lại. Tôi nghĩ chúng ta đã đạt được thỏa thuận về việc thanh toán rồi nhỉ?”

“Đợi đã Levin! Mày nghiêm túc à?”

Levin quay lại nhìn cả bọn với vẻ giận dữ khi tất cả ngắt lời anh mà chẳng hề suy nghĩ.

“Nếu không thích thì mày có thể tự đi một mình. Ý của tao là vậy đấy, hiểu không hả?”

“Ư-Ừ, tao hiểu….”

“Tao sẽ không ép mày làm bất cứ điều gì. Nếu tách ra thì số tiền thanh toán sẽ giảm xuống còn 40 triệu. À không, nếu chỉ có mình tao thì là 10 triệu.”

Khi nhìn đám bạn quay mặt nhìn nhau với vẻ đau khổ, Levin đưa ra một tuyên bố còn quyết đoán hơn trước.

“Bất cứ ai có khiếu nại gì thì nói cho tao biết luôn đi. Nếu không thì hãy mang theo di vật và chuẩn bị khởi hành. Những ai đồng ý thì sẽ được di chuyển cùng với đoàn hộ tống, làm thế sẽ đảm bảo được tính mạng. Di vật sẽ được phân phát cho những người sống sót trở về thành phố.”

Người chết không cần tiền. Với những lời nói đó, đồng bọn của Levin đã đưa ra một quyết định khó khăn. Tất cả gật đầu như thể chấp nhận số phận.

Levin nhẹ nhàng gật đầu đáp lại. Sau đó anh quay về phía Yumina.

“Tất cả chúng ta đều có mặt ở đây rồi. Tôi không yêu cầu cô trả số tiền tương tự, nhưng nếu định loại bỏ yêu cầu khẩn cấp của chúng tôi và ưu tiên cho phía cô thì tốt hơn hết là trả một số tiền hợp lý đi, bất kể cô có bao nhiêu người ở đó.”

Nét mặt Yumina nhăn lại vì buồn bã. Là một Thợ săn, cô hiểu rõ quan điểm của Levin. Nhưng Yumina không thể nói rằng cô có thể trả được số tiền đủ để đáp ứng mong muốn của họ, dù là tư cách cá nhân hay Thợ săn thuộc Drankam. Những Thợ săn chiến đấu ở vùng đất hoang đều phải mạo hiểm mạng sống của bản thân. Yêu cầu một người như thế giúp đỡ nhưng không trả tiền thì nó chẳng khác nào nói rằng mạng sống của họ không hề có giá trị. Yumina chẳng thể nghĩ ra được lý lẽ nào thuyết phục được Elena và những người khác.

Elena cũng đang phải đấu tranh nội tâm. Cô không muốn bỏ rơi Yumina. Nhưng cô không thể đưa ra quyết định bác bỏ một yêu cầu khẩn cấp đã được ký kết, ngay cả khi đó chỉ là thỏa thuận miệng với con số bấp bênh 50 triệu Aurum kia. Đó chắc chắn sẽ là một câu chuyện tuyệt vời nếu cô giúp đỡ một người bạn mà không cần trả công. Nhưng lòng tốt sẽ khiến tất cả phải trả giá. Vùng đất hoang không hề tử tế cho những Thợ săn làm mấy việc thừa thãi. Cô hiểu rõ điều đó.

Cô cần tiền để chữa trị cho Sara. Cô không thể để Akira chết vì lòng tốt của bản thân. Elena tự nhủ như vậy và đưa ra quyết định.

Đúng lúc đó, Akira xen vào với giọng vui vẻ.

“Tôi sẽ lo việc tìm kiếm Katsuya và những người khác, còn cô và nhóm chị Elena lo cho cho đám Levin đi.”

Mọi ánh mắt đều đổ dồn vào Akira với vẻ ngạc nhiên.

_*_*_*_

Akira đang lắng nghe mọi người nói chuyện. Cậu thấy mọi thứ thật khó khăn cho đám Katsuya, những người đang phải trốn chui lủi đâu đó trong tàn tích, nhưng tất cả chỉ có vậy. Cách suy nghĩ của Akira đối với họ chẳng khác đám Levin là bao. Mặc dù biết là bản thân có thể tự quay trở về thành phố, nhưng cậu hiểu rằng Elena muốn giúp đỡ Katsuya và những người khác.

Nếu vậy thì phải có một vài lý do khiến cô ấy phải làm như vậy. Akira suy nghĩ đến đây và tin tưởng rằng giao mọi chuyện cho Elena xử lý là tốt nhất.  

Sau đó Alpha nói.

[Akira, tôi chỉ nói cho cậu biết thôi. Akira có quyền lựa chọn việc bỏ mặc đội Levin cho nhóm Elena, trong khi cậu đi giúp Katsusya và những người khác mà, phải không?]

Akira khá ngạc nhiên khi nghe được quan điểm bất ngờ đó.

[Hả? Tại sao chứ?]

[Nếu hỏi lý do thì có nghĩa là cậu không thấy bất kỳ lợi ích nào khi giúp đỡ đội Katsuya. Tôi sẽ nói là điều đó không quan trọng. Điều quan trọng lúc này là chính bản thân Akira phải nhận ra rằng cậu có lựa chọn đó.]

[Ý cô là sao?]

[Cho dù cậu có cứu hay để họ chết đi chăng nữa thì chẳng phải cậu đã có quyền lựa chọn rồi ư?]

[Không, ý tôi là, ừ, nhưng hiện giờ Elena là người quyết định….]

[Nhưng sao? Nếu cứ để người khác lựa chọn vì bản thân nghĩ nó không quan trọng thì cậu sẽ quen dần, rồi đến một lúc nào đó cậu sẽ không thể tự mình đưa ra những lựa chọn quan trọng nữa. Cậu có thể đặt cho lựa chọn của Elena trước lựa chọn của mình. Nhưng ít nhất thì hãy tự mình quyết định. Là như vậy đó.]

[Tôi có thể đi về mà. Tôi không cần phải cố gắng giúp mấy đám người Drankam đó.]

[Đúng thế. Nếu Akira đã nghĩ như vậy rồi thì tốt thôi.]

Akira tự hỏi liệu những lời Alpha có ý nghĩa nào hay không.

[Alpha, cô muốn gì? Cô đang cố nói là tôi nên đi giúp họ?]

[Không. Tôi thấy để họ chết cũng được….]

[Ý của tôi là cô đang muốn nói chỗ cậu ta đang ẩn náu…. và nếu Yumina ra ngoài và gọi cho Drankam thì Katsuya sẽ được giải cứu thôi. Cô ấy đâu thể chết được, phải không?]

[Chà, đám quái vật đang tập trung ở đây, nhưng Yumina có thể vẫn sẽ chết.]

Nét mặt Akira hơi nghiêm nghị.

[…Tại sao?]

[Bởi vì ngay cả khi có cùng nhau lên mặt đất và liên lạc với Drankam thì tôi nghĩ cô ấy không trở về thành phố đâu mà sẽ tiếp tục quay trở lại tàn tích để cứu Katsuya và những người khác đấy.]

Akira bất giác hướng ánh mắt về phía Yumina.

[Tất nhiên là vẫn có khả năng chúng ta sẽ may mắn gặp lại Katsuya mà không đụng phải con quái nào. Nhưng tôi nghĩ tỷ lệ xảy ra gần như bằng không. Cô ấy có thể đã chết sớm hơn nếu như không có Akira và những người khác cứu.]

Akira cố gắng tưởng tượng xem Yumina sẽ làm gì sau vụ này, mặt cậu hơi nhăn lại. Hóa ra là vậy, mọi thứ đúng như Alpha đã nói.

Nhưng khi được hỏi liệu cậu có giúp Katsuya tránh khỏi án tử treo trên đầu hay không thì Akira sẽ không thể trả lời ngay được. Thay vào đó, cậu đáp lại bằng một câu hỏi khác.

[…Vì thế mà cô muốn tôi cứu Katsuya?]

Đúng thế, Akira có thể lấy đây làm cái cớ nếu như bị mắng. Nhưng Alpha lại nói những thứ trái ngược hoàn toàn.

[Không, tôi không nghĩ thế. Như đã nói từ trước, dù họ có chết thì tôi cũng chả thấy sao cả. Nhưng cần phải bổ sung thêm, công việc này không có mục đích là cứu Katsuya, mà là để giúp đỡ Elena và những người khác, cả Yumina nữa.]

Khi Akira tỏ rõ vẻ không hiểu ý, Alpha đã giải thích thêm. Elena và Sara không muốn bỏ rơi Yumina và đồng đội của cô ấy. Với tư cách là Thợ săn thì cả hai có một mối quan hệ nào đó với Drankam. Ngay cả khi không còn sự lựa chọn, nếu cứ để mặc cho những Thợ săn Drankam chết thì điều đó có thể sẽ gây ảnh hưởng đến công việc sau này của họ. Nếu Akira có thể bảo vệ Katsuya và nhóm của cậu ta thì rất có khả năng cậu sẽ đến nơi kịp thời và giải cứu tất cả. Akira cũng có thể bảo vệ được Yumina, người sẽ bất chấp mọi thứ để giải cứu họ. Làm vậy sẽ giúp giảm bớt tội lỗi của Elena và Sara, làm tình hình bớt xấu đi. Ngoài ra, nếu coi đây là một ân huệ mà Katsuya phải gánh thì nó sẽ là một lá chắn chống lại cậu ta, kẻ có một mối thù hằn kỳ lạ nào đó với Akira. Tất cả những lý lẽ trên, chẳng cái nào sinh ra lợi nhuận. Alpha giải thích với nụ cười đầy ẩn ý.

[Và đương nhiên là cậu có thể lấy thêm may mắn nếu cứu được một cô gái xinh đẹp. Lần trước cậu đã suýt khiến một cô gái xinh đẹp khác bị bắt làm con tin chết sau một đống rắc rối rồi nhỉ?]

Akira nở một nụ cười gượng gạo khi nhớ lại sự cố xảy ra trong tàn tích Kuzusuhara.

[Ừ, đúng thế thật.]

Đến mức độ này thì Akira đã có được một lý do chính đáng. Cậu nói với Elena và Sara bằng giọng nhẹ nhàng.

“Tôi sẽ lo việc tìm kiếm Katsuya và những người khác, còn cô và Elena lo cho cho đám Levin đi.”

Chính Yumina mới là người ngạc nhiên nhất trước lời nói của Akira. Thay vì hài lòng, cô rõ ràng đang bối rối.

“Cậu sẽ đi…. Hả?! Cậu có biết chuyện gì đang….”

Nhưng cô không đi quá xa nhằm khiến mọi người không nghi ngờ. Yumina đang bám víu vào những hy vọng mong manh, cô đang làm mọi thứ có thể để cứu được Katsuya và những người bạn của mình. Dù lý do có là gì thì sự hợp tác luôn luôn được chào đón. Việc Akira có lẽ là bạn của Elena cũng khiến Yumina bớt nghi ngờ hơn.

“Tôi sẽ rút lui ngay nếu mọi thứ tồi tệ hơn. Vì vậy tôi sẽ không nhận yêu cầu, và tôi cũng không có ý định giúp cô. Đó là tất cả.”

“Tôi hiểu rồi! Cảm ơn cậu!”

Cô lại được cứu thêm lần nữa, Yumina mỉm cười và cúi đầu thật sâu.

Elena và Sara nhìn nhau với vẻ khó hiểu. Sara hỏi ngắn gọn với vẻ đau khổ.

“Akira, em có ổn không vậy?”

Sara tự hỏi liệu những người không giúp đỡ Akira như cô có quyền hỏi chi tiết lý do không. Vì lẽ đó mà Sara đã cố gắng hỏi ít nhất có thể. Cô hy vọng bản thân có thể tìm ra được lý do khiến Akira lo lắng và cố xóa bỏ tất cả chúng thay cho cậu.

Akira cười nhẹ đáp lại.

“Tôi ổn. Như tôi đã nói, nếu thấy nguy hiểm thì tôi sẽ rút lui ngay lập tức.”

Elena cảm thấy có gì đó trong câu trả lời kia giống với thứ cô nghe được lúc trước khi còn ở trung tâm mua sắm thành phố ngầm thuộc tàn tích Kuzusuhara. Mặc dù cô không thể lý giải được nguyên do, nhưng Akira đã nói rằng mọi chuyện sẽ ổn dựa trên một vài luận điểm chắc chắn nào đó. Chính cô cũng đã được tận mắt chứng kiến thực lực của Akira. Thực tế thì khác, Akira nghĩ rằng Alpha sẽ ngăn cậu lại nếu như gặp nguy hiểm, và Akira cũng không bận tâm đến việc đề nghị lựa chọn việc giúp đỡ ngay từ đầu, vì vậy suy đoán của Elena là hoàn toàn chính xác.

“Chị hiểu rồi! Vậy nhờ em cả đấy! Phải cẩn thận đấy nhé! Được không?”

“Vâng.”

Elena mỉm cười như thể đang nhắc nhở một cậu bé, và Akira cũng cười đáp lại.

-------

Sau đó Akira và Yumina tách khỏi đoàn rồi chia nhau ra đi chuẩn bị đèn. Cả hai giao hành lý cho Elena vì chúng có thể cản trở việc tìm kiếm, họ cũng đã lấy thêm đạn được lẫn các vật tư tiêu hao khác và tiến sâu vào tàn tích. Elena và Sara phải bảo vệ đội của Levin, trong khi Levin và đồng bọn phải quay trở lại mặt đất cùng với chỗ di vật thu thập được.

Elena sẽ liên lạc với Drankam ngay khi lên được mặt đất. Yumina cũng định đi cùng với họ nhưng cô quyết định sẽ ở lại với Akira, vì cô không muốn mất thêm thời gian đi lại. Yumina cũng lo lắng sẽ có rắc rối xảy ra nếu Akira đụng mặt Katsuya. Yumina lịch sự cúi chào Elena và Sara trước khi chạy theo hướng ngược lại. Akira cũng cúi đầu nhẹ và đi theo.

Elena và Sara cười chế giễu Akira. Nhưng ngay khi cả hai biến mất, nét mặt họ nhanh chóng căng thẳng trở lại.

“Sara! Chúng ta cũng đi thôi! Nhanh chân lên nào!”

Elena muốn nhanh chóng hoàn thành công việc để có thể hỗ trợ Akira càng sớm càng tốt. Vì lẽ đó mà cô đang rất vội. Sara biết rõ suy nghĩ này và gật đầu chắc chắn.

“Ừ! Tớ đến ngay đây!”

Tiếp đến, như thể đang muốn nói rằng hỏa lực sẽ bù đắp vào việc thiếu nhân lực hộ tống, Sara cầm súng bằng cả hai tay và cười.

Levin xen vào với giọng trêu chọc.

“Giờ có ít người hộ tống hơn rồi thì sao chúng ta không giảm chi phí đi một chút….”

“Tôi sẽ suy nghĩ. Thương lượng sau đi.”

“V-Vâng.”

Khi Elena đáp lại với ánh mắt dữ tợn, Levin vội vàng ngậm miệng.

“Đi thôi!”

Theo lệnh của Elena, tất cả bắt đầu đi lên mặt đất.

_*_*_*_

Yumina và Akira tiếp tục đi sâu vào tàn tích mà không cần tìm kiếm. Nói đúng hơn thì cô để lại phần việc thu thập thông tin cho Akira và tập trung vào việc điều tiết tinh thần bản thân với nỗi lo lắng dâng trào cho bạn bè của mình. Con đường chính xác nhất vẫn chưa được tìm thấy. Sau khi tách khỏi bạn của mình, cô đã bị tấn công bởi đám quái vật và phải chạy trốn lên mặt đất, vì thế nên Yumina chỉ có thể mơ hồ nhớ lại đường đến căn cứ tạm thời. Mặc dù vậy thì cô vẫn đang cố gắng lục lọi tâm trí nhằm lôi ra càng nhiều thông tin càng tốt.

“Dừng lại.”

Theo chỉ dẫn của Akira, cô dừng chân. Một lúc sau, tín hiệu xuất hiện trên thiết bị thu thập thông tin. Và nguồn gốc của nó chính là quái vật đã bị Akira bắn trúng ngay khi thò mặt ra từ góc lối đi và chết ngay lập tức.

“Được rồi. Đi thôi.”

Yumina câm nín khi nhìn thấy Akira, người nói ra điều đó nhẹ tựa lông hồng và chẳng hề nao núng. Chỉ cần nhìn vào tốc độ lẫn độ chính xác của phát bắn, kèm theo cả phản ứng nhanh kinh hồn ấy, rõ ràng là Akira mạnh hơn Yumina rất nhiều.

(….Thực sự quá mạnh! Shiori-san cảnh giác với cậu ấy cũng là điều dễ hiểu!)

Yumina và bạn của cô đã bị Shiori bỏ rơi theo một nghĩa nào đó khi tất cả đụng độ Akira trong vụ Lucia.

Yumina biết đó là một quyết định khó khăn vì Shiori chỉ muốn giúp Reina tránh khỏi cuộc tranh cãi có thể dẫn đến một trận chiến sinh tử với Akira. Nhưng cô cũng tự hỏi liệu Shiori có cần phải đi xa như vậy không vì ở đó vẫn còn Kanae, một người mạnh ngang ngửa Shiori.

Cho đến tận bây giờ, cô vẫn bị thuyết phục bởi lý do rằng Shiori chỉ đang bao bọc Reina quá mức mà thôi.

Nhưng lúc này, ngay khi chứng kiến khả năng của Akira, cô đã phải xem xét lại suy nghĩ của mình.

(Nếu lúc đó mình làm sai thì tất cả sẽ phải chiến đấu với nhau…. Họ thực sự đã đúng. Mình đã làm rất tốt rồi.)

Yumina tự hào về bản thân vì đã thương lượng thành công và tránh khỏi tình huống rắc rối đó, nhưng trong lòng cô cũng có chút lo lắng.

(Thật tốt khi có một người mạnh mẽ như cậu ấy ở bên, nhưng liệu có an toàn không nếu để Akira gặp Katsuya…. Mình phải cẩn thận.)

Yumina đã âm thầm quyết tâm rằng bản thân sẵn sàng liều mạng nếu có chuyện xấu xảy ra.

Khi cô dừng lại để suy nghĩ về vấn đề đó, Akira tò mò hỏi.

“Có chuyện gì sao?”

“A-À, không có gì đâu! Chúng ta đang ở đâu vậy?”

Yumina lấy thiết bị đầu cuối thông tin và hiển thị bản đồ của tàn tích.

Đây là dữ liệu cô nhận được từ Elena trước khi tách ra. Không giống như Katsuya, thiết bị thu thập thông tin của Yumina không có chức năng tạo lập bản đồ, vì vậy cô đã phải lang thang khắp tàn tích khi chẳng biết mình đang ở đâu. Akira chỉ tay lên trên đó.

“Ở đây.”

Ngay khi nhìn thấy Akira, Yumina thầm kinh ngạc. Từ cách Akira hành động kể từ lúc bắt đầu đi cùng nhau, chẳng có vẻ gì là cậu đang ghi nhớ hay có bất cứ thiết bị định vị nào, nhưng Akira vẫn có thể dễ dàng chỉ ra nơi mà cả hai đang đứng với sự chắc chắn khó tin. Trong tàn tích rối rắm như mê cung này mà Akira vẫn tự mình nắm bắt được chính xác vị trí hiện tại. Yumina hiểu chuyện đó khó khăn đến mức nào thông qua quá trình huấn luyện ở Drankam. Chính vì thế mà cô đang cực kỳ ngạc nhiên.

“…Ừ. Chắc bạn của tôi đang ở chỗ này, có thể thôi.”

Sau khi đi được một đoạn, Yumina nói.

“Vách ngăn chặn tường đã được đóng lại rồi. Trong lúc chạy trốn khỏi đám quái vật thì đã có vài thứ xuất hiện. Bây giờ ta có thể tiêu diệt chúng rồi. Mong là mấy bức tường này không chặn lối đi.”

“Chắc vậy. Thế phải đi thôi.”

“Ừ.”

Yumina cất thiết bị đầu cuối thông tin và chuẩn bị súng. Do chấn thương nên cánh tay phải của cô cử động rất chậm chạp. Akira nhận thấy điều đó.

“Tay phải cô bị làm sao vậy?”

“Chỉ bị thương một chút thôi.”

“Nếu vẫn chưa lành lại thì có nghĩa là cô đã hết thuốc rồi?”

“Không. Tôi đã uống rồi, nhưng vì làm liều quá nên vẫn chưa kịp bình phục.”

Akira tự tay lấy thuốc của mình ra và đưa cho Yumina.

“Dùng đi.”

“Có được không? Trông nó khá đắt….”

“Xin lỗi nhé nhưng tôi không muốn bị ngáng chân đâu.”

Akira nói vậy và cười nhẹ, như thể cậu đang muốn trêu Yumina vậy, và cô mỉm cười đáp lại.

“Nếu thế thì tôi không khách sao nữa.”

Sau đó cô uống lọ thuốc phục hồi mà Akira đưa cho, cơn đau nhức nhối ở bàn tay phải từ nãy đến giờ ngay lập tức biến mất. Cảm giác khó chịu ở phần cánh tay đã tan biến, và cô di chuyển nhẹ nhàng cánh tay để đảm bảo mọi thứ không có vấn đề gì.

Yumina thoáng nao núng trước hiệu quả tuyệt vời của lọ thuốc mà cô nhận được.

“Cậu đang dùng một loại thuốc rất tinh vi. Chắc chúng phải đắt lắm đúng không?” 

Akira nghiêm túc gật đầu.

“Ừ. Nhưng nếu chết vì tiêu xài hoang phí thì mọi thứ sẽ chẳng còn ý nghĩa gì cả.”

“Ừm, tôi nên trả tiền sau vụ này nhỉ?”

“Không cần đâu. Như tôi đã nói từ đầu, tôi không coi đây là yêu cầu hay công việc của Thợ săn. Tôi không tính toán chi phí. Còn nữa, tiền cho chỗ đạn mà tôi vừa dùng cũng khá nhiều đấy vì đó là băng đạn mở rộng. Nếu lần nào cũng phải làm hóa đơn cho cô thì mọi thứ sẽ chẳng bao giờ kết thúc được.”

“Ư-Ừ. Tôi sẽ chỉ nói là mình đang nợ cậu thôi.”

“Tôi chắc chắn là cô sẽ làm được. Nếu thế thì hãy đảm bảo là cô sẽ trả nợ đầy đủ cho Elena và Sara. Tôi nợ họ rất nhiều. Nếu được thì tôi mong cô hãy thanh toán đầy đủ cho họ.”

Akira khẽ thở dài, Yumina nhẹ nhàng đáp lại.

“Tôi sẽ làm. Chúng ta đi thôi.”

Lấy lại được chút sức lực sau khi vết thương ở cánh tay phải đã lành lại hoàn toàn, Yumina vội vã chạy về phía trước.

_*_*_*_

Elena và Sara đã lên được mặt đất an toàn cùng với đội của Levin. Tất cả có đụng độ một vài con quái trên đường đi, nhưng tất cả đều có kích cỡ khá nhỏ, chúng chỉ có tác dụng làm đám Levin hiểu được tầm quan trọng của chi phí hộ tống.

Khi ra ngoài, Elena nhanh chóng lái xe rời khỏi tàn tích Nhà ga Yonozuka. Di vật của đội Levin được chất lên một chiếc xe gấp và tất cả hướng đến thành phố Kugamayama.

Elena cũng đã xong những thủ tục cần thiết cho yêu cầu khẩn cấp và liên lạc với Drankam. Sau khi đi được một phần ba quãng đường, cô dừng xe lại.

Levin phàn nàn từ phía sau.

“Này, sao cô lại đỗ xe ở đây chứ?”

“Tôi chỉ đang cố gắng đưa mấy người về thành phố an toàn thôi. Đợi một phút nữa đi, họ sẽ đến ngay.”

Một chiếc xe tải lớn có vũ trang và xe hộ tống tiếp cận từ phía trước xe của Elena. Sau đó, khi Elena và Sara đã đi gặp thủ lĩnh của phía bên kia.

“Cô là Elena phải không? Tôi là Kurosawa, là người phụ trách việc thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ vận chuyển của Toned Services. Hàng hóa để trên xe còn nguyên vẹn chứ?”

“Ừ. Cả người lẫn di vật. Người thì chở vào thành phố, di vật thì tạm thời cất giữ đi.”

“Tôi hiểu rồi. Này! Mang chúng lên!”

Dưới sự chỉ đạo của Kurosawa, những người dưới quyền anh bắt đầu mang di vật từ phía sau xe của Elena lẫn đám Levin.

Có nhiều cách để Thợ săn kiếm tiền. Một trong số đó là dịch vụ chuyển phát nhanh.

Họ vận chuyển nhiều loại hàng hóa và con người giữa các thành phố hay tàn tích. Di chuyển đi và về giữa những tàn tích xa xôi hay các di vật là một công việc đòi hỏi nhiều sức lao động. Đối với nhóm Thợ săn nhỏ thì cũng rất khó để phân công một người đứng đợi bên ngoài tàn tích để đợi cả đội quay về.

Và khi họ tìm thấy một số lượng lớn di vật thì vài người sẽ cảm thấy tiếc khi giao chúng cho một người chỉ đứng đợi ở bên ngoài, ngay cả khi đó là người cùng đội với mình.

Bởi vì lao động và lợi ích tách biệt hoàn toàn với nhau, có nhiều người muốn tìm kiếm những Thợ săn chỉ đảm nhận việc vận chuyển giữa thành phố và tàn tích, với nhu cầu ngày một nhiều lên thì dịch vụ chuyển phát nhanh đã xuất hiện.

Nhưng nếu người vận chuyển bỏ trốn cùng di vật thì sẽ rất rắc rối. Sự tin tưởng là điều tối quan trọng cho loại công việc này. Kurosawa không phải là người chuyển giao hàng, nhưng anh là một Thợ săn có uy tín.

“Cô đã trở về từ tàn tích được đồn thổi mấy ngày gần đây phải không? Trông nó như thế nào vậy?”

Elena mỉm cười đầy ẩn ý với Kurosawa, người đang hỏi với vẻ mặt thoải mái như không.

“Là thông tin có giá đấy.”

“Cô muốn bao nhiêu?”

“Xin lỗi nhưng tôi không có thời gian để mặc cả với anh rồi. Hãy mua thông tin từ tên kia đi.”

Levin, người bị chỉ đích danh, đang hơi nao núng trước sự xuất hiện đột ngột của Kurosawa và đám người lạ mặt. Nhưng hắn vẫn nhân cơ hội để cắt ngang cuộc trò chuyện.

“Này, chúng ta đang nói về việc giảm chi phí hộ tống đi một chút….”

“Việc giảm số lượng người hộ tống kể từ thời điểm đó sẽ được bù đắp bằng việc gia tăng người hộ tống kể từ thời điểm này. Tôi nói đúng chứ?”

“Ơ-Ơ, k-không phải….”

“Anh có thể bù đắp thêm tiền bằng cách bán thông tin tàn tích cho họ với giá cao hơn. Chúng tôi đang vội nên sẽ giữ im lặng. Tạm biệt.”

Elena nói xong và quay trở lại xe, sau đó cô và Sara hướng đến tàn tích Nhà ga Yonozuka. Kurosawa nhìn đám Levin bị bỏ lại ở đó.

“Tôi sẽ hỏi các anh khi quay trở về thành phố. Nếu là thông tin tốt thì tôi sẽ trả giá cao.”

Kurosawa đưa Levin và đồng bọn vào phía sau xe tải và bắt đầu khởi hành.

Thông tin về tàn tích Nhà ga Yonozuka vẫn còn khá mơ hồ, điều này sẽ làm giảm độ tin cậy, và thông tin về tàn tích có được từ một Thợ săn trở về từ đó sẽ được đưa ra một cái giá hợp lý.

_*_*_*_

Khi Yumina và Akira đi sâu vào trong tàn tích, họ gặp phải một nhóm Thợ săn khác đang chiến đấu với quái vật. Khi tham gia cùng, thủ lĩnh của họ là Chares, nhìn Yumina với vẻ nghi ngờ.

“Tạ ơn trời đất…. Hả? Cô là Thợ săn của Drankam?”

“Đúng vậy. Tôi là người thuộc Drankam, nhưng cậu ấy thì không phải.”

“Cô là Yumina à?”

“Đúng thế nhưng….”

Chares tò mò nhìn Yumina.

“Tôi hiểu rồi…. Vậy cậu ta đã đi theo hướng ngược lại. May mắn thật đấy.”

“Không lẽ mày thực sự nhớ mấy câu đó hả?”

“Không đời nào. Mấy chuyện phiếm thôi. Mày đang nghĩ nhiều quá rồi….”

Yumina có một cảm giác tồi tệ khi nghe những gì Chares và đồng đội anh đang nói. Trông cô hơi lo lắng và do dự, nhưng cô phải nói ra.

“Cậu ta là ai? Có phải là Thợ săn thuộc Drankam không? Chuyện gì đã xảy ra?”

“Tôi gặp một Thợ săn tên là Katsuya. Cậu ta nói là đang tìm kiếm người đồng đội thất lạc của mình. Bạn đồng hành của cậu ta tên là Yumina. Đó là cô phải không?”

Nét mặt Yumina nghiêm nghị trở lại.

“Tên ngốc đó…. Cậu đang làm cái gì vậy chứ…!!”

Nếu Yumina đã rút lui cùng với những người khác thì Katsuya vẫn sẽ ở đó để bảo vệ bạn bè và không làm bất cứ chuyện gì liều lĩnh. Yumina quay đầu lại khi cô nhận ra mong muốn của bản thân đã không xảy ra.

“Xin lỗi cho tôi hỏi! Anh biết cậu ta đã đi đâu không?”

“Xin lỗi nhé, tất cả những gì tôi biết là họ đã đi theo hướng ngược lại.”

“Tôi hiểu rồi! Cảm ơn anh! Akira! Nhanh chóng tìm họ nào!”

“Đợi đã.”

Akira ngăn Yumina lại, lấy thiết bị đầu cuối thông tin ra, bật bản đồ và hỏi Chares.

“Chúng ta phải bình tĩnh. Anh có biết chỗ mình gặp Thợ săn tên Katsuya đó không?”

“Ái chà? Đây là bản đồ của tàn tích này sao? Làm thế nào mà cậu lại có một bản đồ chi tiết thế này chứ….”

Chares rất ngạc nhiên khi thấy Akira có một bản đồ vẽ khá chi tiết, mặc dù đây là nơi chưa ai khám phá. Khi cố gắng hỏi ngược lại, anh đã bị cắt ngang bởi giọng nóng nảy của Yumina.

“Xin lỗi cho tôi hỏi! Trước tiên là hãy cho tôi biết anh gặp Katsuya ở đâu!”

“À, ừ. Tôi hiểu rồi. Xem nào….”

Chares lấy thiết bị đầu cuối thông tin ra, kiểm tra hành trình và so sánh nó với bản đồ. Sau đó anh chỉ ra bên ngoài, một nơi nằm ngoài tầm thu thập thông tin của Elena.

“…Có lẽ là ở quanh đây. Tôi nghĩ cậu Katsuya đó đã đi theo hướng này.”

Chares nói và chỉ tay ra xa hơn.

Yumina vội vàng cảm ơn và cố gắng di chuyển.

“Cảm ơn anh! Akira! Hãy nhanh….”

“Tôi đã bảo cô bình tĩnh lại rồi cơ mà!”

Akira cố gắng xoa dịu Yumina, người rõ ràng là đang mất bình tĩnh.

 “Chúng ta đã gặp một người có thể biết được chuyện gì đó. Hãy hỏi thêm thông tin và bình tĩnh tìm kiếm dựa trên những thứ đã có. Thế thì sẽ dễ dàng tìm cậu ta hơn, phải không?”

“À, ừ….”

Khi Yumina nhận thấy sự hoảng loạn của bản thân khi bị mắng, cô chợt nhận ra mình phải giữ bình tĩnh để giúp Katsuya, vì vậy Yumina liên tục hít thở sâu để lấy lại tinh thần.

“Tôi xin lỗi! Tôi bình tĩnh lại rồi! Tôi thực sự xin lỗi… vì đã khiến mọi chuyện rắc rối hơn….”

Yumina cố gắng xin lỗi và tận dụng cơ hội để khiến cảm xúc đi đúng hướng. Sau khi nghĩ kỹ lại, cô thấy đây khá giống một kiểu thương lượng, cô tiếp tục hỏi như thể đã nhận ra.

“Tôi xin lỗi. Vừa nãy anh đã nói là anh nhớ chuyện gì đó. Ý anh là sao? Có liên quan gì đến Katsuya?”

Khi hỏi câu hỏi đó, cả đám Chares nhìn nhau. Tất cả gật đầu nhẹ vì nghĩ rằng cả hai đã gia nhập nhóm rồi nên ít nhất có thể tiết lộ thêm.

“Đúng vậy, tôi thực sự đã tìm thấy một hồn ma của cựu thế giới nằm sâu trong tàn tích này….”

Một người phụ nữ dưới dạng hình ảnh 3D trong một khu vực giống như đường hầm khổng lồ. Một bầy quái vật mọc lên như nấm sau mưa từ phía cuối con đường. Đám thiết bị an ninh dường như đang làm nhiệm vụ bảo vệ tàn tíchđã tấn công cả quái vật lẫn Thợ săn. Chares và những người khác đã nói với Katsuya như vậy.

Khi gặp Katsuya, đội của Chares đang chiến đấu với đám quái vật. Để đáp lại sự giúp đỡ của cậu, Chares đã bảo Katsuya tránh xa khu vực này vì nó rất nguy hiểm, nhưng trông cậu có vẻ khá thích thú.

Akira tự hỏi sau khi nghe chuyện này.

“Nghe có vẻ thú vị đấy, nhưng nếu thực sự tin vào câu chuyện của anh thì cậu ta sẽ không đến đó vì nguy hiểm. Tại sao anh lại nói là cậu ta đi theo hướng ngược lại?”

“Không, chúng tôi chỉ đang trò chuyện một chút về cái hồn ma đó….”

Người phụ nữ dưới dạng hình ảnh 3D kia có lẽ là một chức năng của tàn tích, ban đầu là một thực thể có khả năng tiếp nhận và phản hồi.

Và thực tế là không có bất kỳ phản hồi nào, có thể là do tàn tích mới được khôi phục hoạt động nên cần thời gian để ổn định lại hoàn toàn.

Nói cách khác, đã có ai đó có thiết bị hiển thị với chức năng thực tế tăng cường tương đương, hoặc người đó có thể đã sử dụng thiết bị ngay khi nhận ra đã đủ thời gian cần thiết.

Người phụ nữ đó là hướng dẫn viên của cơ cở,…. thì có thể tìm kiếm được những người đi lạc, tức là cô ấy có thể xác định được tung tích bạn bè Yumina.

Trong trường hợp đó thì Katsuya có thể thương lượng với các máy tính an ninh tại tàn tích nhằm ngăn chúng tấn công Thợ săn.

Chares và những người khác nói với Katsuya với vẻ bông đùa.

“Chỗ đứng của người phụ nữ đó là ở trong đường hầm mà tôi vừa mới nói ấy, chắc ở đó vẫn chất đầy quái vật, và cậu Thợ săn tên Katsuya chắc biết rõ sự tình. Vì vật tôi không nghĩ cậu ta đã đi theo hướng đó.”

Yumina nhăn nhó không vì lý do cụ thể nào cả. Nhưng mối quan hệ lâu năm của cả hai, thứ đang nói với cô rằng rất có thể cậu đã đến đó.

“Xin lỗi nhưng anh có thể cho tôi biết nơi đó nằm ở đâu không?”

Yumina cúi đầu đầy thành khẩn. Chares không định cung cấp vị trí chính xác vì anh nghĩ bản thân sẽ phải đưa Yumina đến đó hoặc phải cung cấp một bản ghi đầy đủ lịch trình của anh trong tàn tích.

Nhưng Chares và đồng bọn không hề có ý định quay trở lại đó, nơi mà đám thiết bị an ninh của tàn tích đang giao tranh với bầy quái vật chạy đến từ sâu bên trong đường hầm.

Dữ liệu bản ghi hành trình trong tàn tích cũng chỉ là dữ liệu được tạo ra từ một thiết bị tạo lập bản đồ đơn giản, thông tin này sẽ có giá cao hơn bình thường vì đây là thứ có liên quan đến tàn tích chưa được khám phá. Chares hiểu được tình hình phía bên kia, nhung là một Thợ săn, anh không thể cứ thể giúp đỡ không công được.

Sau đó Akira đề nghị trao đổi thông tin này lấy bản đồ của mình. Chares và đồng bọn đồng ý ngay lập tức vì thông tin đó giá trị hơn nhiều. Ngay cả Yumina cũng hiểu được chuyện này, cô ngạc nhiên hỏi cậu.

“Ừm, Akira, cậu chắc chứ?”

“Không ổn lắm, vì vậy cô sẽ nợ Elena và Sara đấy.”

Ban đầu Akira cũng tin rằng sự đồng ý của Elena là cần thiết. Nhưng hiện giờ cậu không thể làm vậy được, đây còn là tình huống khẩn cấp, chính Chares đã nói cho cậu biết vị trí của Katsuya. Sau khi cân nhắc mọi thứ, cậu quyết định mình có thể giải thích được cho Elena và Sara.

Yumina không nghĩ nhiều đến thế. Nhưng cô biết việc soi mói điều người khác làm là không hay, vì vậy Yumina nghiêm túc quay mặt về phía Akira.

“Tôi hiểu rồi. Tôi sẽ xin lỗi Elena và Sara sau.”

“Vậy cho tôi hỏi cô, nếu Katsuya ở chỗ hình ảnh 3D ấy thì cô sẽ đến đó phải không? Cô nghiêm túc chứ?”

“Tôi thực sự nghiêm túc đấy! Làm ơn! Xin cậu hãy giúp tôi!”

Cùng nhau lao vào một tình huống nguy hiểm đến tính mạng để cứu người mà bản thân còn suýt gây chiến. Yumina hiểu rõ điều cô vừa nói vô lý đến mức nào.

Yumina biết Akira không thích như thế, nhưng cậu cũng có quyền không can dự. Ngoài ra ngay từ đầu Akira đã tuyên bố rằng cậu sẽ rút lui nếu gặp nguy hiểm. Đó là lý do vì sao Yumina đã cầu xin cậu bằng cả trái tim.

Akira đáp lại đơn giản.

“Hiểu rồi. Đi thôi.”

Yumina ngạc nhiên hơn là biết ơn khi thấy cậu trả lời như thể không có gì xảy ra. Nhưng cô ngay lập tức cười và cảm ơn cậu.

“Cảm ơn cậu! Đi thôi!”

Yumina và Akira, mỗi người một suy nghĩ riêng, đã thay đổi địa điểm đến và vội vã tiến về phía trước.

------

Những người tiễn Yumina và Akira đi bị ấn tượng.

“Cậu ta cũng có nỗi khổ riêng nhỉ.”

“Chắc gì.”

Chares mỉm cười đáp lại trò đùa của mình.

“Đừng nói thế chứ. Nhưng cậu trai tên Katsuya đó thật tuyệt phải không? Tôi hiểu mà. Cậu ta rất mạnh, nhưng không phải là tất cả. Có một thứ gì đó hơn cả thế nữa. Nhưng tôi chịu.”

Đám bạn Chares gật gù đồng ý.

“Tôi nghĩ đó là lý do vì sao cậu ta lại có một nhóm bạn tốt như thế. Chỉ đơn giản là mạnh mẽ thôi thì chưa đủ.”

“Tôi hiểu rồi. Là uy tín sao?”

“Chà, chắc không phải đâu, nó là một từ gì đó khác.”

Đám Chares, những Thợ săn có đủ năng lực để đi thu thập di vật trong tàn tích bí ẩn, đã khen ngợi Katsuya vì những lý do nào đó mà chính họ cũng chẳng thể giải thích chính xác.

_*_*_*_

Katsuya tỉnh dậy như thể bị đánh thức bởi vô số tiếng kêu cứu, những giọng nói đó nhiều đến mức có thể bóp chết cậu.

Khi thức dậy, chúng đã biến mất hoàn toàn. Katsuya chợt nhận ra đó chỉ là một cơn ác mộng thôi.

“Lại nữa sao….”

Khi cố gắng đứng dậy và thở ra một hơi đầy nặng nhọc, Airi đã đến chỗ cậu với vẻ lo lắng.

“Katsuya! Cậu ổn chứ?”

Katsuya cố gắng cười.

“Tớ ổn. Chỉ là ngủ quá nhiều nên mới mơ thấy mấy chuyện kỳ lạ thôi. Có chuyện gì… ánh sáng?”

Đèn đột nhiên sáng rực.

“À, đúng vậy.”

Lời giải thích của Airi quá đơn giản và thiếu chi tiết, vì vậy Katsuya nhìn xung quanh để nghe thêm từ Yumina. Cậu có thể thấy những người bạn của mình đang thay phiên nhau canh gác và nghỉ ngơi, một số khác thì đi thu thập di vật. Nhưng chẳng thấy Yumina đâu cả.

“Tớ ra ngoài một lúc… để kiểm tra.”

“Tớ hiểu rồi….?”

Điều quan trọng lúc này là phải kiểm tra tình trạng của tàn tích để đảm bảo mọi thứ vẫn an toàn và suy nghĩ về kế hoạch thoát khỏi đây. Chẳng có gì lạ nếu Yumina sẵn sàng đảm nhận công việc này.

Nhưng Katsuya có thể thấy được nét mặt lo lắng của Airi. Cậu hỏi cô với vẻ nghiêm túc và hy vọng suy đoán của mình là sai.

“…Airi, Yumina đã ra ngoài bao lâu rồi?”

“Khoảng… 6 tiếng rồi.”

Mặt Katsuya chợt căng cứng.

------

Sau khi nghe những người khác trong đội kể lại sự việc, Katsuya đã đưa ra quyết định.

“Airi, tớ sẽ đi tìm Yumina!”

“Được!”

Thấy Airi gật đầu thật mạnh, nét mặt Katsuya nghiêm lại nhưng xen lẫn vào đó là chút buồn bã.

“Không, không phải thế. Tớ sẽ đi một mình. Tớ muốn cậu ở lại đây bảo vệ những người khác.”

Airi định trả lời là cô cũng sẽ đi cùng. Nhưng trước khi kịp làm vậy thì Katsuya đã đặt tay lên vai cô và cầu xin.

“Làm ơn, xin cậu đấy!”

Khi bị nói như vậy, Airi không thể nói là cô không muốn. Nếu Katsuya yêu cầu thì cô sẽ đi ngay lập tức, kể cả khi nơi sắp đến có nguy hiểm đến mấy đi chăng nữa. Nhưng cô không thể ngăn cản Katsuya, người đang cố gắng chui đầu vào chỗ chết, bằng tất cả sức lực của mình. Đây đã là giới hạn của Airi rồi.

Cô không thể làm bất cứ điều gì mà Katsuya không muốn cô làm, và cô cũng không thể làm cứ điều gì mà Katsuya muốn cô làm. Tất cả những gì cô có thể thực hiện lúc này là gật đầu.

“Tớ xin lỗi cậu. Chừng nào Airi còn ở đây thì tớ nghĩ mọi người vẫn sẽ ổn nếu như không có tớ. Những việc cần làm nếu xong thì tớ sẽ tự mình quay trở lại, nếu Yumina có trở về thì hãy nói với cô ấy là không cần phải tìm tớ đâu.”

“Được….”

Thấy Airi đang đau khổ, Katsuya mỉm cười rạng rỡ để khích lệ và ôm nhẹ cô vào lòng.

“Tớ sẽ ổn thôi. Tớ sẽ quay trở lại mà, cả Yumina cũng vậy nữa. Vì thế nên tớ muốn cậu ở lại đây và cố gắng hết sức mình. Tớ biết việc này rất khó khăn, nhưng tớ biết cậu có thể làm được. Trông cậy cả vào cậu đấy, được chứ?”

Airi gật đầu thật mạnh khi Katsuya ôm cô.

“Nhớ về nhé.”

“Hứa đấy.”

Katsuya buông Airi ra. Sau đó cậu nở một nụ cười tự tin và rời khỏi căn cứ tạm thời.

Xa hơn một chút về phía lối đi, khi đã chuẩn bị đầy đủ sự quyết tâm và không bị bạn bè chú ý, nét mặt Katsuya nhanh chóng chuyển sang vẻ u ám, nhưng kiên quyết.

“Yumina! Mong cậu vẫn an toàn!”

Cậu sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn bè mình. Chuyện vừa xảy ra là một sai lầm, nếu thế thì cậu không được phép lặp lại nó. Katsuya tự nhủ với bản thân như vậy và vội vàng chạy đi.

-------

Những Thợ săn trẻ khác nhìn Airi với vẻ nghi ngờ khi cô buồn bã tiễn Katsuya đi.

“Airi, để Katsuya đi một mình như thế có được không? Tớ nghĩ chúng ta nên đi….”

“Đây là chỉ thị của Katsuya! Tất cả phải ở lại đây!”

“Không, nhưng cậu biết là….”

Airi cảm thấy một sự không thừa nhận, vì tất cả đều muốn ở bên Katsuya, cậu ấy đem lại sự an toàn và chắc chắn. Nếu dựa vào Airi thì chẳng ai biết sẽ có thêm chuyện gì xảy ra.

Airi không nghĩ nhiều như vậy. Nhưng cô đủ hiểu rằng cậu ta đang đi ngược lại chỉ dẫn của Katsuya. Cô nghiêm mặt lại.

“Nếu rời khỏi đây mà không được phép thì tôi sẽ giết cậu!”

“Ơ-Ơ, được rồi….”

Những Thợ săn trẻ đó đã khuất phục trước tinh thần của Airi và lùi lại. Điều này đã ngăn chặn được sự phân tán lực lượng và căn cứ vẫn sẽ được đảm bảo an toàn.

_*_*_*_

Katsuya chạy băng qua tàn tích để tìm Yumina. Trên đường đi, cậu đã đụng độ và giao tranh với khá nhiều quái vật, nhưng tất cả đều bị tiêu diệt. Katsuya đang vào guồng, thậm chí nỗi sợ hãi cũng chẳng thể cản bước được cậu. Bằng một cách nào đó mà Katsuya có thể nhìn thấy được vị trí và chuyển động của kẻ thù. Nếu bắn ra một viên đạn thì nó sẽ đi đúng địa chỉ ngay tức thì và sễ dàng hạ gục tất cả. Có lẽ do cậu đang tập trung cao độ nên thời gian nhận thức có trôi chậm đi một chút. Và Katsuya còn bối rối hơn khi nhận ra điều đó, nhưng cậu cũng cảm thấy khó hiểu và đành phải tin vào một lý do mơ hồ.

(Chắc đó là… do mình cả?)

Dạo gần đây Katsuya đã làm việc tốt hơn khi ở một mình, cả trong huấn luyện lẫn thực chiến. Katsuya nhận thức được sự thật này.

Đó cũng chính là lý do vì sao mà cậu không cho Airi đi cùng. Thường thì thêm người thì sẽ có thêm sức mạnh. Nhưng Katsuya lúc này đang đạt phong độ cao đến mức cậu cảm thấy tự thân mình làm còn có thể đạt được kết quả tốt hơn nhiều. Katsuya đã suy nghĩ khá nhiều về việc này. Ngay cả khi có một nhóm Thợ săn khác đang di chuyển cùng với cậu thì họ cũng chỉ là người ngoài. Katsuya quyết định ngừng suy nghĩ về mấy thứ không cần thiết và tập trung hướng giải quyết tốt nhất để cứu Yumina với số lượng người tối thiểu.  

“Yumina…. Cậu đang ở đâu vậy!!”

Kể cả có đi tìm kiếm một mình trong bóng tối ở tàn tích rộng lớn này thì việc tìm thấy cô cũng chẳng hề dễ dàng. Có rất nhiều nơi để ẩn nấp hay né tránh quái vật. Ngoài ra, nếu Yumina nghĩ việc phát tín hiệu cầu cứu có thể thu hút kẻ địch thì việc tìm kiếm lại càng khó nhằn hơn.

Nhưng Katsuya đã có manh mối về cách tìm Yumina.

“….Chết tiệt! Ở đâu? Hướng nào đây?”

Bằng cách nào đó, Katsuya đã biết được vị trí lẫn hướng đi của người cậu đang tìm. Ngay bây giờ cậu có thể cảm nhận được điều đó và chạy qua tàn tích theo một chỉ dẫn nào đó, cậu hy vọng đó là Yumina. Và cậu đã cứu được nhiều người khác. Nhưng Yumina không có ở đây. Bọn họ không đi cùng cô, vì vậy cậu đã vội vàng xác định lại vị trí căn cứ tạm thời và tiếp tục chạy đi. Cứ thế lặp đi lặp lại.

Nhưng vẫn không tìm thấy Yumina. Cậu không thể tin vào lý do cô đã chết, vì vậy Katsuya cứ tiếp tục tìm kiếm. Trên đường đi, cậu đã gặp được một đội Thợ săn đang chiến đấu với quái vật và giúp họ. Katsuya hỏi xem họ có thấy Yumina ở đâu không. Nhưng cậu không nhận được câu trả lời mà mình muốn, nhưng họ đã kể cho cậu nghe về những hồn ma ở cựu thế giới trong tàn tích, cả hình ảnh 3D của người phụ nữ kỳ lạ cùng với lời khuyên rằng khu vực này rất nguy hiểm. Họ cảm ơn và chia tay cậu. Katsuya tiếp tục đi tìm Yumina. Nhưng cậu dần mất kiên nhẫn khi mãi không tìm thấy. Thật kỳ lạ, cậu không nghĩ là Yumina đã chết vì cậu không thấy xác của cô đâu cả.

Yumina không muốn Katsuya giúp mình, còn Yumina thì lại đang cố gắng giúp ngược lại Katsuya. Vì vậy, dù cho cậu có nghe theo hướng dẫn của giọng nói kỳ lạ kia thì vẫn chưa thể tìm thấy tung tích của Yumina. Katsuya không hề biết chuyện đó.

Khi dần mất kiên nhẫn, trong tiềm thức cậu đã bắt đầu hy vọng vào một giải pháp cho vấn đề này. Và rồi Katsuya cảm thấy bản thân đang hướng đến nơi có hình ảnh 3D của người phụ nữ đó.

Nếu đến nơi thì mọi việc sẽ được giải quyết. Katsuya thậm chí còn chẳng biết lý do vì sao lại như vậy, nhưng cậu vẫn sẵn sàng và hăng hái chạy đi vì tin rằng đó là giải pháp duy nhất.

Bình luận (0)Facebook