Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 73: Thành quả của chuyến thám hiểm tiếp theo

Độ dài 10,423 từ - Lần cập nhật cuối: 2022-09-27 16:30:23

Duck: Liệu có kịp? Không ai biết cả :D

Nhưng Man Utd 3 - 2  Man City nhé :D 

Enjoy!!

---------------------------------------------------

Akira được Elena và Sara đưa về nhà, hiện cậu đang ngồi đợi trong phòng khách.

Lần trước đến đây thì cậu vẫn chưa có nhà riêng, khi đó Akira đã rất ngạc nhiên về sự khác biệt giữa điều kiện sống nơi đây so với phòng trọ của mình.

Hiện tại cậu đã có một ngôi nhà của riêng mình nên bản thân sẽ không thấy quá bất ngờ như lần trước nữa, Akira nghĩ vậy. Nhưng khi nhìn lại xung quanh, sự khác biệt vẫn rất rõ rệt, và Akira nhận ra rằng cậu vẫn còn thiếu quá nhiều thứ.

Elena và Sara đã quay trở lại sau khi thay quần áo xong. Sara ngồi đối diện Akira, Elena thì đưa cho mỗi người một cốc đồ uống và liên tục phàn nàn về trang phục của Sara. Bản thân Sara thấy mấy chuyện này chẳng có gì to tát cả.

“Sara, không phải là tớ đã bảo cậu phải ăn mặc đàng hoàng rồi sao?”

Sara chỉ mặc mỗi chiếc áo sơ mi bên ngoài bộ nội y. Cái áo chẳng hề che kín toàn bộ cơ thể mà ngược lại, nó còn để lộ làn da một cách lộ liễu và trưng ra khe núi trùng điệp kia một cách rất phô trương.

“Có sao đâu mà. Tớ chỉ muốn được thoải mái khi ở nhà thôi. Không sao hết. Tôi cũng không thấy phiền khi em nhìn lén một chút đâu, Akira.”

Thực sự thì Sara đang khá xấu hổ, thậm chí cô còn cảm thấy bản thân không đủ sức hấp dẫn Akira. Tuy vậy, việc ăn mặc thoải mái thế này giúp cô phần nào bù lại sự tự tin.

“Akira đâu có quan tâm Sara chứ. Phải không?”

“Này Akira, em thấy thế này có khó coi quá không?”

“…Ừm, tôi thấy điều quan trọng nhất là bản thân phải cảm thấy thoải mái, vì đây là nhà của Sara và Elena nên tôi nghĩ chị có thể ăn mặc theo sở thích được. Tôi không thấy phiền đâu.”

Alpha vẫn thường mặc mấy kiểu quần áo như vậy nên Akira thấy nó khá bình thường. Nếu cứ xấu hổ hay ngại ngùng thì cậu sẽ bị trêu chọc nhiều hơn mất. Akira nghĩ vậy và cố gắng thuyết phục bản thân ngừng lo lắng về chuyện đó.

Chẳng có sự dao động nào trong ánh mắt của Akira, như thể cậu thực sự không quá bận tâm đến tình cảnh này, Sara có chút bất ngờ và ngạc nhiên.

Elena mỉm cười nhẹ và ngồi xuống cạnh Sara. Sau đó cô lấy lại bình tĩnh và bắt đầu nói về công việc với vẻ nghiêm túc.

“Tôi sẽ tiếp tục cuộc nói chuyện khi chúng ta ở chỗ của Shizuka. Akira nói rằng tàn tích Nhà ga Yonokuza là nơi chưa được khám phá, phải không?”

“Đúng vậy.”

Elena thở dài một hơi. Sau đó cô nhìn chằm chằm vào Akira như muốn khiển trách cậu.

“Này Akira, em đừng nói mấy chuyện đó một cách bất cẩn như vậy.”

“…Tôi nghĩ nói cho chị, Sara và Shizuka biết cũng đâu có sao, vì tất cả đều là những người duy nhất có mặt trong cửa hàng mà. Liệu mọi chuyện có nghiêm trọng đến mức đấy không?”

“Sẽ rất nguy hiểm khi em chia sẻ thông tin đó cho bất cứ ai mà mình gặp.”

Akira nghiêm túc đáp lại Elena, người vừa chỉ ra sự thiếu cẩn trọng của cậu.

“Tôi sẽ không nói chuyện này với người nào khác đâu. Tôi biết ai là người mà mình nên nói mấy chuyện này.”

“Ư-Ừ.”

Elena nhìn Sara với vẻ nao núng. Akira đã bỏ qua phần sức nặng của những thông tin mà cậu có. Đây chỉ là suy nghĩ cá nhân thôi, nhưng cô khá phân vân giữa việc lo lắng hay hài lòng về giá trị của những thông tin này và việc cậu sẵn sàng chia sẻ chúng cho cô.

Với kinh nghiêm của bản thân, là một người đàm phán chính của đội, đã giúp Elena bình tĩnh lại một chút.

“Akira, tôi rất vui khi nghe em nói như vậy. Nhưng em nên suy nghĩ thêm về tình huống mà tôi đang muốn nói đến. Có thể em đang nghĩ rằng việc nói ra thông tin đó ở cửa hàng của Shizuka sẽ không có vấn đề gì cả, nhưng rốt cục thì ở đó vẫn là nơi công cộng. Em không nên quá bất cẩn khi nói về chủ đề đó.”

“Kể cả khi ở cửa hàng của Shizuka sao?”

“Đúng vậy. Tất nhiên là em có thể tin tưởng cô ấy. Nhưng nếu rơi vào tình cảnh có khách hàng nào đó đứng phía sau các kệ trưng bày nghe lén được thì sẽ rất tệ. Ít ra thì em nên hỏi Shizuka trước, rằng liệu nói chuyện đó ở đây có an toàn không.”

“Chị nói đúng. Qủa thật là tôi đã quá vô ý rồi. Cảm ơn vì đã kịp ngăn tôi lại.”

Akira cúi đầu một lần nữa, cậu có ý nói rằng đây là một cuộc nói chuyện rất hữu ích.

“Tôi không để ý mấy cái này đâu. Là một Thợ săn cấp cao thì tôi nên đưa ra nhiều lời khuyên kiểu đó cho em chứ, đúng không Sara?”

“Ừ, chuẩn đấy.”

Elena và bạn của cô nhẹ nhàng đáp lại nhau để phần nào xoa dịu cảm xúc bên trong, cả hai từ từ thưởng thức chỗ đồ uống có trên bàn.

Lần sau chúng ta sẽ đến chỗ đó để tìm kiếm di vật cùng nhau.

Khi Elena và Akira hứa sẽ hẹn nhau đến tàn tích thì cô không hề biết rằng nơi có tên là Nhà ga Yonokuza là một tàn tích chưa được khám phá.

Mặc dù Akira đã xuống đó một lần, nhưng bên trong tàn tích hầu hết là chưa có ai động tới, và sẽ rất nguy hiểm nếu như cậu không chuẩn bị kỹ lưỡng. Elena và Sara quyết định sẽ đi cùng Akira, người đã kể với họ về chuyến khám phá tàn tích của mình.

Và nội dung của nó còn hơn cả mong đợi, sự kỳ vọng của Sara cũng dần tăng lên.

“Chỗ đó không có quái vật, và em chỉ cần đi sâu xuống một chút là có thể tìm thấy được nhiều di vật rồi sao? Còn có cả một cửa hàng ở tàn tích đó nữa ư? Và bên trong rất nhiều đồ lót nữ…, nghe tuyệt thật đấy….”

Akira thắc mắc về sự ám ảnh của Sara với đồ lót, nhưng cậu đã đưa ra một gợi ý.

“Tôi vẫn đang để ở nhà còn một vài di vật loại quần áo chưa bán được, nếu chị cần thì tôi sẽ mang chúng đến. Có thể vẫn còn sót một vài loại đồ mà chị muốn.”

“Em có chắc không?”

“Vâng. Tôi cũng không biết liệu chúng có ở trong đống đấy không.”

“Vậy thì….”

Sau đó Elena xen vào.

“Này Sara, em ấy đã nói là sẽ đưa chúng ta đến nơi tìm thấy chúng rồi đây. Cậu nên tự mình tìm kiếm trước đi đã. Cả đồ của Shizuka lẫn của tớ là đủ cho cậu rồi, phải không?”

Đáp lại, Sara mỉm cười và lùi về phía sau.

“Được. Tớ không muốn nói là mình muốn lấy chúng miễn phí. Tớ sẽ mua với giá thị trường mà. Như thế sẽ giúp Akira bán được giá cao hơn so với giá mà em ấy đem bán cho người khác, và chúng ta cũng có thể giảm bớt tin đồn về tàn tích chưa được khám phá đó nữa chứ. Đôi bên cùng có lợi mà, phải không?”

“Em ấy đang có mức bậc Thợ săn khá thấp. Nếu cậu mua như thế thì Akira sẽ không thể nâng bậc Thợ săn của em ấy lên.”

“Tôi chỉ có vấn đề về giá cả mua sao cho phù hợp thôi. Nếu chị muốn thì chúng ta có thể làm việc cùng nhau, từ đó thì cấp bậc Thợ săn của tôi cũng sẽ tăng lên. Hai chị nghĩ thế nào?”

Sara và Elena nhìn Akira khi cậu nói ra điều đó. Nhưng có vẻ như cậu không để ý đến chuyện đó, vì thế cả hai quyết định sẽ bắt đầu lên kế hoạch luôn.

Một phần cơ thể của Sara được cải tiến bằng cách tăng cường các nanomachines, và hình dáng cơ thể cô sẽ thay đổi tùy theo số lượng nanomachines còn dư lại và cả cách sử dụng chúng. Đặc biệt là phần ngực, nơi được dùng để dự trữ một lượng lớn nanomachines dự phòng, đã trải qua rất nhiều lần thay đổi.

Chính vì lẽ đó mà những chiếc áo lót chỉ có độ co giãn vừa phải sẽ khiến phần ngực bị ép chặt lại, còn nếu quá lỏng thì cái áo sẽ tụt xuống và không thể bảo vệ được bộ ngực ngoại cỡ của cô. Hơn nữa, vì khả năng vật lý của cơ thể được nâng cao, cũng như tính tương thích của các thiết bị nano hoặc bộ đồ gia cường với cơ thể, mà đồ lót của cô thường sẽ nhanh chóng bị hỏng vì chúng quá mỏng manh.

Nói cách khác, Sara cần một bộ đồ lót đủ co giãn, đủ thích ứng được những thay đổi về hình dáng cơ thể, cũng như là phải đủ cứng cáp để chịu được những tác động mạnh mẽ của phần ngực, bộ phận được mở rộng nhằm chứa thêm nanomachines, và cả lực ma sát giữa các chất liệu cứng đến khó tả như là của bộ đồ gia cường mặc bên ngoài.

Và những bộ đồ lót được sản xuất của cựu thế giới có thể dễ dàng đáp ứng được tất cả những yêu cầu có phần quá đáng này, thậm chí chúng còn khiến các nhà sản xuất đồ lót hiện nay phải khóc thét. Đó chính là lý do vì sao mà Sara đang tìm kiếm gắt gao những bộ đồ lót của cựu thế giới.

Tuy nhiên, vì hiệu suất cao như vậy nên chúng rất đắt đỏ. Ngoài chất lượng ra thì chính cái mác “Sản xuất tại thế giới cũ” là thứ khiến ngay cả những người giàu có sống bên trong bức tường kia cũng phải đắn đo khi đi mua những bộ đồ kiểu này. Nó khiến những người có mức sống và thu nhập bình thường khó có thể mua được chúng.

Để giảm thiểu chi phí thì loại đồ lót đáp ứng được các yêu cầu như vậy vẫn tồn tại trong thế giới ngày nay. Tuy nhiên, vật liệu và công nghệ phải luôn ở mức ngang ngửa so với thế giới cũ, vì vậy đương nhiên là chúng sẽ đắt tiền hơn đồ lót bình thường.

Nếu có thêm các nhu cầu khác như sự thoải mái, mẫu mã,… thì giá sẽ còn cao hơn nữa, số lượng lẫn chất lượng đều có hạn. Do biên độ lợi nhuận thấp cho người bán nên những đại lý, cửa hàng kinh doanh những sản phẩm thay thế kiểu này không còn quá phổ biến nữa.

Vì lẽ đó mà khi Sara tìm thấy đồ lót dành cho phụ nữ ở tàn tích thì cô sẽ lấy dùng luôn thay vì đem đến trạm thu mua, càng nhiều càng tốt. Có rất nhiều Thợ săn nữ cũng làm tương tư như Sara. Vì làm thế vậy sẽ rẻ hơn đáng kể nếu mua ở cửa hàng. Sara cũng giữ một lượng lớn các bộ đồ lót dự phòng bằng cách tích lũy liên tục từng chút một, để nguồn đồ sử dụng được không bị cạn kiệt theo thời gian. Nhưng dạo gần đây cô không có cơ hội đến những tàn tích như thế nữa vì những yêu cầu liên quan đến Thành phố, tần suất mặc đồ lót của Sara cũng tăng lên đáng kể do phải liên tục chiến đấu với quái vật. Vì thế nên số lượng đồ lót tích trữ hiện giờ của Sara đang ở mức đáng báo động.

Những bộ đồ lót thông thường sẽ không thể thay thế hoàn toàn được vì độ bền của chúng luôn có giới hạn. Và khi chuyện đó xảy đến thì cô sẽ phải sống mà không có đồ lót bên trong. Đây chính là lý do vì sao mà Sara đang rất “đói” những bộ đồ lót của thế giới cũ.

Akira, người đã quan tâm lắng nghe tình trạng về đồ lót hiện tại của Sara, bằng cách nào đó mà đã chuyển ánh mắt của mình sang thứ mà cậu đang quan tâm. Đó là bộ đồ lót mà Sara đang mặc.

Sara nhận thấy ánh mắt đó của Akira và mỉm cười hạnh phúc.

“Tôi đang sử dụng nó luôn rồi. Cảm ơn em nhiều lắm.”

Akira nhìn thấy Sara đang mặc bộ đồ lót mà cậu đã tặng như là quà lưu niệm. Điều đó khiến suy nghĩ về trang phục của Akira có chút gián đoạn, chính là chuyện mà cậu đã cố gắng không quan tâm từ trước đó.

“T-Tôi hiểu…. A-À, vâng, tôi hiểu mà.”

Thấy Akira có phần hơi bối rối, Sara mỉm cười hạnh phúc.

“Mọi chuyện vẫn ổn chứ, Akira? Hãy cứ thoải mái dành thời gian ở đây nhé. Em đã tặng chị một món quà rất ý nghĩa, chắc chị cũng nên làm gì đó để đáp lễ chứ nhỉ.”

Akira lặng lẽ lảng tránh ánh mắt khỏi Sara. Sau đó cậu thúc giục Elena, người đang đứng ngoài nhìn từ nãy đến giờ.

“Elena, chị nói bán chỗ di vật đó cho Sara nhằm hạn chế tin đồn về tàn tích đó nghĩa là sao?”

Elena bắt đầu giải thích với một nụ cười gượng.

Có những Thợ săn trở về cùng nhiều loại di vật khác nhau thu thập được từ tàn tích, và họ mang chúng đến Phòng thu mua thuộc Văn phòng Thợ săn để đổi lấy tiền. Khi thông tin được tổng hợp lại thì ta có thể nhìn thấy được một cảnh tượng sơ bộ về những loại di vật đó được tìm thấy ở khu tàn tích nào.

Và khi một số lượng lớn những di vật mới đó không hề được tìm thấy ở bất kỳ địa điểm tàn tích đã được biết trước đó thì một vài người sẽ bắt đầu điều tra dựa trên những thông tin này. Nói cách khác, khả năng cao là những di vật trên được tìm thấy ở một nơi chưa được khám phá, hay còn gọi là một tàn tích bí ẩn.

Những thông tin về tàn tích đó sẽ không dễ dàng để bị lộ ra ngoài, trừ khi có một Thợ săn mang đến một lúc một lượng lớn di vật quý hiếm. Họ bán cho Sara mà không đem lên Phòng thu mua, như thế sẽ càng làm giảm đi xác suất phát hiện ra tàn tích đó.

Tuy nhiên, vẫn có những người chở một đống di vật trên các phương tiện vận tải cỡ lớn trở về từ tàn tích, nhiều đến nỗi phải đem bán hết cho Phòng thu mua nhằm đổi lấy tiền trước khi có ai đó kịp phát hiện ra sự tồn tại của tàn tích. Những nỗ lực như thế, đương nhiên sẽ phơi bày tất cả, rằng những Thợ săn đó đã đến một nơi chưa ai khám phá. Dù vậy, vẫn có nhiều người sợ hãi trước cái chết mà không dám đi vào đó, và cũng chẳng ai có thể giúp đỡ họ vì tất cả đều không muốn chia sẻ chỗ di vật bên trong tàn tích bí ẩn kia. Rồi dần dần, từng chút một, theo thời gian, hết lần này đến lần khác, đến khi mà họ không còn có thể chịu đựng được nữa thì tất cả sẽ đem bán những thông tin có liên quan hòng kiếm chác chút ít, và phải nhắm mắt cho việc đống di vật đáng lẽ phải của mình kia bị người khác lấy mất.

Đã có nhiều trường hợp khác xảy ra, trong đó có tình huống những tàn tích bị che giấu đã lộ ra bên ngoài do sự sai lầm trong việc bảo mật thông tin. Ngay cả khi người phát hiện ra tàn tích đó chỉ là một người bình thường thì khả năng mà họ che giấu được nó là rất thấp.

Ngay cả khi những tàn tích chưa được khám phá kia bị phát hiện một cách bí mật, không sớm thì muộn cũng sẽ có những kẻ đến dò la, bám đuôi nhằm tìm ra manh mối đến nơi đó. Mặt Akira hơi nhăn lại khi nghe câu chuyện đó.

Akira cũng không nghĩ bản thân có thể giấu nó mãi mãi. Nhưng cậu đã bán di vật cho Katsuragi, còn đem tặng cho cả Sheryl nữa. Akira nghĩ rằng mình đã hành động quá nóng vội.

Khi kể chuyện này cho Elena và Sara, cả hai đều bảo cậu đừng lo lắng vì khi đã bị phát hiện ra rồi thì sẽ chẳng ai có thể cản được. Chính vì thế nên Akira quyết định sẽ không nghĩ ngợi chuyện đó thêm nữa.

Elena và Sara đang nói chuyện với Akira, tất cả đang bàn về kế hoạch thu thập di vật ở tàn tích Nhà ga Yonozuka. Akira ngồi đối diện cả hai, cậu vô thức đưa ánh mắt lên nhìn họ và so sánh.

Trái ngược với Sara, người mặc độc mỗi áo sơ mi cùng bộ nội y bên trong, trông cô khá hở hang và gợi cảm. Còn Elena thì lại điềm tĩnh và ăn mặc gọn gàng, phần cổ áo được khóa chặt lại nhằm che đi phần ngực, tay áo dài đến cổ tay, vạt áo thì dài đến tận mắt cá chân. Những bộ đồ kiểu này được thiết kế nhằm che giấu những đường nét, hình dáng của cơ thể người mặc, nó tỏa ra một bầu không khí thanh lịch, quý phái.

Cả Elena và Sara đều không khó chịu trước ánh mắt của Akira. Không ai trong số họ ăn mặc theo kiểu khiến Akira không thoải mái khi nhìn vào, và cả hai cũng không nhìn chằm chằm về phía cậu. Tuy nhiên, Elena chắc chắn rằng cô bạn thân nhất của mình, người đang mặc một bộ trang phục gần như trái ngược hoàn toàn với cô sẽ thu hút cánh đàn ông hơn. Elena cũng tò mò muốn tìm hiểu xem Akira đang nghĩ gì khi cậu đang so sánh vẻ bề ngoài của hai người họ.

Với suy nghĩ đó, Elena ngẫm lại bộ đồ của mình sau khi nhìn thấy Sara, đối tượng mà cô đem ra để so sánh.

(…Ăn mặc thế này có hơi cứng nhắc quá nhỉ.)

Đường nét cơ thể của của Elena đã được che từ phần da cổ trở xuống một cách gọn gàng, bộ đồ này không tôn vẻ đẹp cơ thể của người mặc, nhưng nó vẫn đem lại một cảm giác ấm cúng và nhẹ nhàng. Nhưng điều đó cũng khiến người ngoài nhìn vào nhận xét rằng Elena đang quá ý tứ.  Bộ đồ gia cường của cô rất mỏng, và mặc dù chúng có thể che đi làn da nhưng lại phô bày hoàn toàn những đường nét tuyệt mĩ của cơ thể, nó đủ ấn tượng để khiến người ta suy diễn ra cảnh cô đang khỏa thân.

Elena mặc bộ đồ gia cường đó vì hiệu suất cao, kiểu thiết kế cũng có thể tạm chấp nhận được, một lý do khác là vì độ an toàn, khi mặc vào thì Elena sẽ được bao phủ bởi một tấm áo khoác bảo vệ.

Nhưng Akira đã biết được rằng cô đang mặc nội y ở phía trong. Vì lẽ đó mà hiện giờ khi chọn quần áo thì cô luôn vô thức lựa những bộ có thiết kế kín đáo, như để chứng minh với Akira rằng cô là một con người đứng đắn.

Tuy vậy, khi tự so sánh với bộ đồ của Sara, cô nhận ra rằng có vẻ như bản thân đã ăn mặc quá cứng nhắc, giống như kiểu cô đang tỏ ra thận trọng với người khác giới vậy. Dường như bộ đồ của Elena đang muốn nói rằng cô không giống như Sara, cô đang cảnh giác với Akira. Nhưng điều đó không có nghĩa là cô không thể nới lỏng phần áo che ngực hay thay sang một bộ đồ rộng hơn. Chắc chắn Sara đang chế giễu cô. Cũng giống như Elena, Sara cũng xem xét lại vẻ ngoài của bản thân dựa trên trang phục của cô bạn thân nhất.

(…Mình ăn mặc có hơi thoải mái quá rồi.)

Ngồi bên cạnh Elena, người đang mặc một bộ đồ che được những khuyết điểm trên làn da một cách gọn gàng và tinh tế, việc để lộ da thịt quá mức sẽ dễ gây ấn tượng là dễ dãi hơn là hấp dẫn người khác giới.

Có lẽ Akira cũng đang suy nghĩ như vậy. Có lẽ cậu đang nghĩ Sara là một người ăn mặc quá thoải mái, luộm thuộm và từ đó sức hấp dẫn của Sara sẽ tụt thê thảm. Cô không thể nào ngừng nghĩ như vậy.

Nhưng bây giờ Sara không thể che phần ngực lại được, thậm chí cô còn chẳng thể ngồi đây cài cúc áo vào cho chặt. Elena chắc chắn sẽ thuyết giáo mình, Sara nghĩ như vậy.

Hãy cứ nghĩ thêm một chút về trang phục ngày hôm nay đã. Elena và Sara đã nhìn, đánh giá vẻ ngoài của nhau và cùng đi đến một kết luận.

Akira, người đang nói chuyện với Elena và Sara về việc chuẩn bị cho chuyến thám hiểm tàn tích Nhà ga Yonozuka, nhận thấy cả hai người đang thay đổi tâm trạng. Nhưng cậu chẳng thể hiểu được lý do đằng sau sự thay đổi đó.

Cuộc họp chiến lược của Akira và nhóm của cậu tiếp tục diễn ra vào đem muộn, và hai cô gái kia chẳng còn thời gian đâu để mà thay đổi trang phục nữa.

_*_*_*_

Đã được một tuần kể từ khi tìm thấy tàn tích Nhà ga Yonozuka, Akira đã chuẩn bị xong cho chuyến thám hiểm lần thứ hai, cậu đậu xe ở một nơi hoang vu, cách khá xa thành phố, và đợi nhóm của Elena.

Không có ai ở quanh đây. Địa hình cũng khá dễ quan sát, không khó để phát hiện ra ai đang bám đuôi hay theo dõi phía sau.

Chính Elena đã quyết định sẽ rời thành phố ở các thời điểm khác nhau để đề phòng, và sau đó cô sẽ hẹn gặp Akira tại vùng đất hoang. Nếu phát hiện có ai đó đang theo dõi thì tất cả sẽ phải dừng cuộc thám hiểm tàn tích ngay lập tức.

Cho đến lúc này thì vẫn chưa có dấu hiệu nào như thế xung quanh chỗ mà Akira đang đợi.

[Mọi thứ có vẻ ổn. Chắc tôi đã suy nghĩ quá nhiều rồi.]

Cậu đã bán một vài di vật từ tàn tích đó cho Katsuragi, và cho Sheryl dưới dạng quà lưu niệm. Có một nỗi sợ rằng những người có trực giác tốt sẽ phát hiện ra sự tồn tại của tàn tích đó, nhưng Akira dần cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy rằng không có dấu hiệu nào chứng tỏ giả thuyết đó trong suốt một tuần qua, thậm chí là cho đến bây giờ.

Alpha vẫn đang mặc bộ trang phục dành cho những lúc đến vùng đất hoang, cô mỉm cười trêu chọc Akira ở ghế phụ lái.

[Akira không vui vì vận xui của của cậu chưa xuất hiện sao?]

[Chắc là vậy.]

Akira cười đáp với vẻ không quá quan tâm.

Thấy cậu bĩnh tĩnh như vậy, Alpha đổi sang kiểu cười khiêu khích.

[Tôi không chắc liệu làm thế này có được hay không, nhưng sắp đến lúc cậu gặp Elena và Sara rồi đấy. Đã đến lúc bắt tay vào việc rồi, nhưng trước khi bắt đầu thì tôi muốn xác nhận lại chuyện này một lần nữa. Cậu có thấy ổn không?]

Akira đã tiến hành tìm kiếm tàn tích Nhà ga Yonozuka mà không có sự hỗ trợ của Alpha, với giả định là liên lạc của cả hai đã bị cắt đứt. Chính Alpha là người gợi ý điều này, vẻ ngoài thì trông giống như là một bài tập rèn luyện trong trường hợp Akira đột ngột bị mất sự hỗ trợ từ Alpha. Nếu có thể chiến đấu được bình thường thì nó sẽ giúp Akira ngăn chặn được sự sợ hãi khi bị mất phương hướng, nghiêm trọng hơn là mất kết nối hoàn toàn trong tình huống khẩn cấp. Đó là toàn bộ mục đích của khóa đào tạo này, và cô đã đề cập với Akira. Nhưng Alpha vẫn còn một ý định khác đằng sau. Cô muốn Akira, người vẫn còn đang hoài nghi về khả năng của chính mình, có thể nhận thức được năng lực của bản thân và loại bỏ mọi cảm xúc tự ti không cần thiết.

Khi cậu phải tranh chấp với nhóm của Katsuya về Lucia vào ngày hôm trước, Akira đã cực kỳ coi thường khả năng của chính mình, cậu đã định giết hết tất cả, mặc cho sự khác biệt về sức mạnh hai bên, cậu đã bị lòng hận thù và căm ghét nuốt chửng.

Alpha đánh giá rằng sự việc diễn ra như vậy là từ sự yếu đuối của Akira, và cô quyết định sẽ tăng cường sự tư tin cho cậu.

Akira đã trở nên mạnh mẽ hơn, đủ để được Elena và Sara công nhận mà không cần sự hỗ trợ của Alpha. Nếu Akira nhận ra điều này thì cô sẽ đỡ được phần nào khi tình huống tương tự xảy ra. Đó những gì Alpha đang nghĩ.

Akira không hề biết đến ý định đó, nhưng cậu rất hào hứng với cơ hội kiểm tra khả năng của bản thân.

Ngoài ra, Akira còn bị thuyết phục bởi lời giải thích của Alpha, rằng mọi chuyện vẫn sẽ ổn thôi nếu cậu bị mất kết nối với cô, vì bên cạnh cậu vẫn còn Elena và Sara, họ có thể giúp đỡ Akira.

Vì chuyện đó mà Akira quyết định sẽ khám phá tàn tích Nhà ga Yonozuka một lần nữa.

[Được rồi. Bắt đầu thôi. Tôi hiểu rồi.]

[Được. Chúc may mắn nhé.]

Alpha mỉm cười nhẹ nhàng. Rồi cô nói với vẻ tinh quái đầy ẩn ý.

[…Có chuyện gì sao?]

[Nếu thấy cô đơn thì cậu nhớ dừng lại và gọi cho tôi ngay nhé, được chứ?]

[Đừng có nói kiểu vậy nữa.]

Mặt Akira lúc này đang nhăn nhó vì bị trêu chọc, Alpha liền biến mất sau khi mỉm cười tạm biệt. Ngay lúc đó Akira bắt đầu cảm thấy vướng víu với bộ đồ gia cường. Một cảm giác không thoải mái xuất hiện. Bộ đồ dường như nặng và chuyển động châm hơn mọi khi một chút. Sự hỗ trợ của Alpha đã không còn. Và đương nhiên, cậu bây giờ phải tự mình tìm kiếm kẻ địch. Akira kiên quyết sẽ đi theo bản đồ đang hiện thị trên mặt kính dưới dạng đeo trên trán và bắt đầu sử dụng thiết bị thu thập thông tin để do thám tình hình xung quanh.

Các phương tiện như xe máy, ô tô cũng được trang bị các thiết bị tìm kiếm, nhưng chúng được thiết kế dành riêng cho phương tiện di chuyển, có tác dụng cảnh báo nếu như có quái vật đến từ phía xa. Nói tóm lại, nó được thiết kế để tìm kiếm những nơi có địa hình hoang vu, rộng và nông. Nếu muốn kiểm tra kỹ lưỡng xung quanh ở cự ly gần thì sử dụng thiết bị thu thập thông tin cá nhân đeo bên mình là phù hợp hơn cả. Ngoài ra nó còn được kết nối với thiết bị tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của xe. Khi đeo kính bảo hộ và thiết bị của xe sẽ nhìn theo hướng được gửi về, nó sẽ bắt đầu tích hợp với bộ đồ gia cường, tự động nâng cao độ chính xác trong việc tìm kiếm và thu thập thông tin theo hướng được chỉ định, phóng to tầm nhìn ra xa ngay trên tầm nhìn của kính bảo hộ.

Mặc dù những tính năng ở trên rất hữu ích, nhưng chúng vẫn còn kém hơn đáng kể so với sự hỗ trợ của Alpha. Akira nhanh chóng nhận ra rằng cậu đã đánh giá cao sự hiện diện của Alpha đến mức nào.

Phản hồi trên thiết bị được ghi lại rằng xe của Elena đang sắp đến đây. Akira vẫy tay nhẹ, Elena và Sara cũng vẫy tay lại trong tầm nhìn mở rộng của cậu.

[Đúng giờ luôn. Tôi đã đến rất sớm từ trước để đề phòng, nhưng chắc việc đến đúng giờ tại điểm hẹn trên vùng đất hoang cũng là một kỹ năng cần có của Thợ săn nhỉ, nơi mà họ sẽ phải đối đầu với quái vật. Cô nghĩ thế nào, Alpha?]

Không hề có phản hồi nào cả.

[…Đúng rồi nhỉ.]

Hình ảnh thường thấy trong tầm nhìn và giao tiếp với cậu thông qua thần giao cách cảm đã không còn ở đây nữa. Đây tất nhiên chỉ là một khóa huấn luyện, khi cậu không có sự trợ giúp của Alpha.

Akira mỉm cười trước sự thật này, rằng giọng nói luôn kề bên tai mình, thứ mà cậu luôn mặc định sẽ luôn ở cạnh mình, đã không còn nữa. Akira cảm thấy trống vắng hơn tưởng tượng.

[Haiz, mooo, ahh.]

Akira cố gắng tự đánh lừa bản thân rằng mình không cô đơn bằng cách sử dụng đống từ ngữ vô nghĩa với giọng quyết tâm.

_*_*_*_

Akira và nhóm của Elena đã đến một vùng đất hoang vu rải rác toàn đá là đá, nơi này gần với lối vào tàn tích Nhà ga Yonozuka.

Việc đầu tiên mà họ cần phải làm là phải đào đất lên để tìm lối ra vào, nơi mà Akira đã chôn giấu từ trước đó.

Akira và Sara, những ngòi nổ tấn công chính của đội, đã sử dụng khả năng thể chất của mình để lần lượt ném chỗ mảnh vỡ dùng để che lấp lối ra vào.

Elena tiếp tục đề cao cảnh giác khu vực xung quanh bằng cách sử dụng thiết bị thu thập thông tin của mình. Không có dấu hiệu của quái vật hay Thợ săn. Công việc vẫn diễn ra tốt đẹp.

Khi quan sát khu vực gần lối vào, Elena bỗng nảy sinh nghi ngờ.

(Làm thế nào mà Akira lại tìm thấy tàn tích Nhà ga Yonozuka chứ? Trùng hợp thì cũng chỉ có một giới hạn nhất định thôi. Ngay cả khi có tình cờ tìm thấy thì ít nhất em ấy sẽ phải đi qua khu vực này.)

Không có tàn tích nào khác nằm ở khu vực này, thậm chí nơi đây còn nằm ngoài tuyến đường dẫn đến một tàn tích khác. Không có lý do gì để một Thợ săn bình thường lảng vảng ở đây.

Và chẳng thể nào có chuyện ăn may tìm thấy lối ra vào bị chôn vùi dưới lòng đất kiểu này. Ngay cả khi có một đám quái vật tràn ra khỏi tàn tích ngầm này, dọn dẹp sạch sẽ những mảnh vỡ chặn lối ra vào thì chắc chắn sẽ để lại dấu vết.

Nhưng chẳng có thứ gì giống như thế ở đây cả. Ngoài ra Akira còn cho cô biết rằng không có dấu hiệu của quái vật xuất hiện. Không thể nào là ngẫu nhiên được.

Nếu đến được đây thì cô có thể khám phá ra lý do vì sao Akira lại có thể tình cờ phát hiện ra tàn tích này. Elena nghĩ vậy, nhưng khi được tận mắt chứng kiến và khảo sát khu vực xung quanh thì cô chỉ tìm ra được hàng đống những lý do chứng minh chuyện ngẫu nhiên tìm thấy nơi đây là không thể xảy ra.

(Mình không biết thế nào, nhưng theo linh cảm của mình thì mọi việc sẽ đáng tin hơn nếu em ấy nói ra một lý do nào đó như … trực giác chẳng hạn hoặc …)

Akira đã có thể phát hiện ra được những con bọ cạp Yarata đang ẩn mình dưới đống đổ nát và chặn lối đi trong ở thành phố ngầm thuộc tàn tích Kuzusuhara. Cô cũng cảm thấy rằng mình biết nguyên nhân vì sao Akira lại có thể tìm ra nó.

Elena không tin đó chỉ là trực giác. Cô có bằng chứng rõ ràng để có thể chứng minh, nhưng không thể nói ra. Cô cho rằng Akira chỉ trả lời là do “trực giác” với mục đích che đậy mà thôi.

Vậy lý do thực sự là gì? Elena cũng đã biết được nó.

(Có lẽ Akira là người có thể kết nối với mạng của cựu thế giới…, phải không?)

Những người kết nối với cựu thế giới là những cá thể, bằng một cách nào đó, có thể kết nối với thứ có tên là Địa Hạt Cũ, một mạng thông tin được xây dựng từ thời thế giới cũ. Và những tàn tích có từ thời đó cũng sẽ được kết nối với mạng lưới này. Khá giống với kiểu liên lạc ngày nay.

(Gỉa sử mạng lưới của cựu thế giới đó có thể tìm thấy những tàn tích chưa được khám phá thì sao?)

Trên thực tế thì chính Akira là người đã tìm thấy tàn tích Nhà ga Yonozuka. Đây là một bằng chứng rõ ràng nhất. Ít ra thì nó không phải là trực giác hay là trùng hợp ngẫu nhiên.

Elena bất giác hướng mắt nhìn về phía Akira. Nếu giả thuyết đó là đúng là giá trị của Akira là vô cùng lớn. Chắc có lẽ cậu cũng nhận thức được điều này. Thậm chí khả năng của Akira có thực sự là trực giác đi chăng nữa, thì nó thực sự là một năng lực được săn lùng gắt gao. Cô có thể lợi dụng cậu. Elena không thể không nghĩ như vậy. Nhưng một phần nào đó trong cô đang gào thét như muốn cự tuyệt điều đó, nó kêu Elena hãy chấm dứt suy nghĩ này ngay lập tức, ngay bây giờ. Nhưng phần lạnh lùng hơn trong cô lại không quá quan tâm và tiếp tục suy nghĩ sâu hơn.

(Những người kết nối với mạng của cựu thế giới sẽ luôn cảm thấy hoài nghi và gây khó dễ với mọi thứ xung quanh. Nhưng chúng ta có thể….)

May mắn là Akira tin tưởng cô và Sara. Hơn nữa, kiến thức căn bản của Akira về công việc Thợ săn còn khá hạn chế. Nhưng nếu bỏ qua vấn đề đó thì cô có thể lấy được thông tin từ Akira. Đó là những gì mà Elena đang nghĩ.

(Nếu thành công thì mình có thể kiếm được bao nhiêu tiền đây?)

Nếu một lượng lớn di vật được đảm bảo là sẽ không có ai động tới thì nó có thể giúp cô có được rất nhiều tiền. Chỉ riêng việc bán thông tin về những tàn tích chưa được khám phá thôi cũng đủ thu về bộn tiền, tất nhiên là còn tùy thuộc vào các cuộc đàm phán nữa.

(Miễn là có đủ tiền để chữa trị cho Sara….)

Trước đây Sara đã sống sót qua một căn bệnh khủng khiếp, nó chẳng thể nào chữa khỏi được và người mắc bệnh chỉ có thể chờ đợi cái chết, bằng cách kéo dài tuổi thọ lẫn thể chất bằng liệu pháp nanomachines.

Nhưng nói đúng ra thì Sara không hoàn toàn khỏi bệnh. Cơ thể của một người đang cận kề cái chết, được tăng cường bằng nanomachines, nó buộc người đó phải duy trì mức độ sức khỏe như một người bình thường. Mặc dù Sara sẽ không chết nếu điều trị theo kiểu này, nhưng cô sẽ phải sống một cuộc đời phụ thuộc vào việc cung cấp nanomachines.

Trong khi đó, để điều trị dứt điểm được căn bệnh này thì cái giá cô phải trả là quá đắt đỏ. Việc chữa khỏi hoàn toàn sẽ không gặp bất cứ rủi ro nào về mặt kỹ thuật. Nhưng nó yêu cầu một số tiền rất lớn, và với khả nặng kiếm tiền hiện tại của Elena và gia đình cô thì đây gần như là điều bất khả thi.

Nếu Elena trở thành một Thợ săn thành công thì một ngày nào đó cô có thể kiếm đủ tiền chữa bệnh cho Sara. Elena và người bạn thân nhất của cô đã tiếp tục công việc Thợ này với suy nghĩ đó.

Nhưng công việc kinh doanh của một Thợ săn là một canh bạc, là một trò chơi với tử thần. Cô đã từng gặp rất nhiều rắc rối, thậm chí là suýt phải bỏ mạng một vài lần. Khi đó Elena đã tự hỏi rằng liệu cô và Sara có thể kiếm được nhiều tiền như vậy trước khi chết hay không, hãy một sai lầm nào đó ở vùng đất hoang sẽ có thể giữ Sara sống sót nhưng cô lại mất đi mạng sống.

Và bây giờ, phương tiện có thể giúp Elena kiếm được số tiền đó đang ở ngay trước mặt. Là người có trách nhiệm đàm phán, Elena đang nhìn Akira và bình tĩnh đánh giá những lợi ích và thiệt hại mà mình có thể nhận.

(…Có đáng để thử không?)

Gía trị kỳ vọng là bao nhiêu? Nó có đáng để đánh cược hay không? Akira là ân nhân của mình. Mình muốn kết thân với em ấy, như là một người bạn tốt. Lợi nhuận thu về có xứng đang với sự tin tưởng đó không?

Elena cứ vô thức nghĩ về điều đó chìm đắm trong dòng xoáy thiệt hơn.

Nhưng Elena biết rằng nếu phải chọn giữa Akira hay Sara, thì cô sẽ chọn Sara.

Nét mặt Elena trở nên nghiêm trọng. Và ngay khi sự do dự trong lồng ngực dần biến dạng và xâm chiếm trái tim thì cô bất chợt nghe thấy giọng nói của Sara.

“Elena! Tớ đã tìm thấy lối vào rồi này!”

Điều đó đã kéo Elena trở lại thực tại.

“Trông cậu không được khỏe, có chuyện gì sao?”

Elena bật cười nhẹ khi nhìn thấy người bạn thân nhất gọi cô với vẻ quan tâm, và cả cậu bé đó nữa, ân nhân của cô, người đang lo lắng nhìn cô.

“Không có gì đâu. Akira đã từng nói trước cho chúng ta về tàn tích này rồi nhưng tớ vẫn chưa nhớ được hết. Tớ đã nghĩ ngợi nhiều quá rồi.”

“Hửm? Chà, bên trong kia tối đen như mực vậy, ở những nơi thế này thì chúng ta có thể dựa vào khả năng phát hiện của Elena đấy, hãy cẩn thận suy nghĩ trước khi xuống nhé.”

“Tớ biết mà. Để đó cho tớ. Đấy chính là lý do mà em phải làm theo hướng dẫn của tôi khi vào bên trong đấy nhé, Akira?”

“Vâng, tôi hiểu rồi.”

Akira mỉm cười gật đầu, và Elena cũng vui vẻ đáp lại.

(Chẳng hiểu mình đang nghĩ cái gì nữa. Đâu có nhất thiết phải bắt bản thân chọn một trong hai cách đó đâu chứ. Cứ suy nghĩ mãi vấn đề đó liệu có ích gì cho mình không?)

Cô và Akira đã quen nhau kể từ ngày đó. Sự do dự kia là không cần thiết, Elena quyết không suy nghĩ thêm về nó nữa.

(Mình không muốn Akira ghét, và hơn hết là mình không muốn Sara đánh vì đã phản bội ân nhân của cậu ấy. Mình không muốn hủy hoại cuộc đời của một người khác, chỉ vì bản thân không có đủ tiền.)

Chúng ta sẽ có một cuộc sống tốt đẹp bên cạnh nhau. Đó là mục tiêu chính của cô. Elena sẽ chẳng thể nào đạt được nó khi phản bội ân nhân của mình. Elena lấy lại suy nghĩ bình tĩnh vốn có, cô gạt bỏ những luồng nghi hoặc vừa nãy và chỉ coi nó là một ý nghĩ ngớ ngẩn.

_*_*_*_

Akira cùng với Elena và Sara đứng tập trung tại lối vào của tàn tích Nhà ga Yonozuka và nhìn sâu vào bên trong. Đáy của cái cầu thang dẫn đến tầng hầm kia chìm sâu trong bóng đêm đen kịt, chẳng thể nhìn thấy đáy.

Mặc dù Elena và đội của cô sẽ đồng hành cùng cậu, nhưng lẫn này Akira sẽ phải tự mình khám phá một tàn tích chưa được khám phá mà không có sự hỗ trợ của Alpha. Akira có chút lo lắng khi nghĩ về điều đó, cậu liên tục hít thở sâu nhằm giữ bình tĩnh.

Bên cạnh cậu là Elena, cô chĩa súng về phía cầu thang và bóp cò. Một vật thể cỡ nhỏ được bắn ra từ khẩu súng phóng lựu và biến mất trong bóng tối.

“Elena, chị vừa làm gì vậy?”

“Tôi vừa mới bắn ra một thiết đầu cuối thông tin phụ, là loại mini kết nối với thiết bị chính.”

Thiết bị đầu cuối phụ này được gắn vào điểm va chạm bằng một lớp chất kết dính và gửi thông tin về khu vực xung quanh đến thiết bị chính. Mặc dù phạm vi hoạt khá hẹp và độ chính xác thấp, nhưng hệ thống này cho phép thu thập thông tin an toàn với một khoảng cách đủ xa.

Ngay khi thiết bị thông tin kia mất liên lạc ngay sau khi bắn ra thì ta có thể biết được một số lý do dẫn đến tình trạng đó. Ví dụ như sương mù không màu dày đặc, làm thế này có thể giúp Thợ săn nhận biết được tình huống.

Đây là một thứ khá hữu ích, nhưng giá lại khá đắt dành cho thiết bị chỉ sử dụng một lần. Vì lẽ đó mà Elena không thường sử dụng chúng, nhưng lần này cô muốn đảm bảo chắc chắn rằng ở dưới kia là an toàn, cô hy vọng sẽ tìm thấy một vài di vật hiếm có mà chưa ai biết tới. Tiếp đến Elena bắn một phát nữa vào ngay bức tường gần đó. Mục đích là để lấy thêm thông tin về lối ra vào của tàn tích, nó sẽ giúp cô ngay lập tức phát hiện ra những Thợ săn khác hay quái vật đã đi vào trước nhóm của cô. Thiết bị đó cũng có thể được sử dụng như một tín hiệu vô tuyến để chỉ ra vị trí của lối ra vào.

Akira và các thiết bị thông tin của nhóm cậu đã được thiết lập sẵn để hoạt động đồng thời, vì vậy thông tin thu thập được sẽ gửi đến các thiết bị phụ ở dưới chân cầu thang lẫn bên cạnh và hiển thị lên trên kính của Akira. Hiện vẫn chưa thấy có dấu hiệu của quái vật. Akira thấy làm thế này thật tiện lơi, nhưng cậu cũng nghĩ rằng chỗ thiết bị kia hẳn phải rất tốn kém, và một lần nữa cậu lại  nhận ra rằng bản thân đã dựa dẫm quá nhiều vào Alpha trong lĩnh vực này.

“Vậy thì phải làm việc chăm chỉ để vận xui quay trở lại thôi.”

Akira cười khi nói vậy, nó giúp thổi bay nỗi sợ hãi của cậu khi nghĩ đến độ nguy hiểm của tàn tích bí ẩn trước mặt. Elena và Sara cũng cười đáp lại. Sau đó tất cả cùng tiến vào tàn tích Nhà ga Yonozuka.

Akira và đội của cậu tiếp tục đi qua đống đổ nát, chiếu sáng con đường dẫn họ đi từ đầu đến giờ. Cho đến khi tất cả đặt chân lên sàn và một lối đi hiện ra với những tấm áp phích quảng cáo dán đầy trên tường. Ánh sáng từ đèn chiếu khá mạnh, tuy có hơi mờ nhưng hình ảnh ba chiều của các di vật được nhìn thấy trông rất thật, ngay cả khi Akira có nhìn lại chúng.

Mắt Sara sáng lên khi nhìn thấy nó.

“Elena! Ở đây có mấy di vật trông đẹp lắm!”

u34280-8f5aa623-7c5f-4c91-8554-bc3cf5f85532.jpg

Elena cũng nở nụ cười. Nhưng cô nhanh chóng dập tắt nó đi.

“Chắc chắn là nó rất đắt…. À, Sara, xin lỗi cậu nhé, nhưng chúng ta sẽ phải từ bỏ ý định đem nó về rồi.”

Sara nhăn mặt vì thất vọng.

“Tại sao chứ? Tớ chỉ vừa mới tìm thấy thôi mà. Hãy đem nó về nhà đi. Đừng có lo, tớ có thể dễ dàng phá tan chỗ này, tuy có thể kích hoạt thiết bị báo động nhưng nếu không làm thì chắc chắn sẽ có người khác đến lấy sau chúng ta, vì vậy phải đem nó về bằng mọi giá.”

“Không, không phải thế đâu. Nó chỉ là hình ảnh ba chiều thôi. Nó không có thật đâu.”

“Hả?”

Vì quá ngạc nhiên nên Sara bèn chống tay vào tường và dí sát mặt tấm kính để nhìn được kỹ hơn. Đứng bên cạnh cô, Elena chiếu ánh sáng lên trên tường với góc phát được chỉnh lại một chút. Sau đó, tất cả có thể dễ dàng nhận ra rằng đó chỉ là một hình ảnh ba chiều, vì ánh sáng phát ra từ đèn pin và bóng của di vật không khớp nhau, trông khá bất thường.

“Không thể tin được mà.”

Sara nhẹ nhàng gục đầu xuống. Nhìn thấy thế Akira lỡ thốt ra tiếng. Sara nhìn Akira với vẻ khó hiểu.

“Akira, em đã cười tôi phải không?”

“Tôi xin lỗi. Tôi cũng phản ứng y như chị khi lần đầu nhìn thấy nó.”

Akira xin lỗi và nín cười. Và thế là người cũng có biểu cảm tương tự cậu lúc trước, là Sara, liền trở lại tâm trạng vui vẻ.

“Elena à, đó chính xác là những gì tớ muốn truyền đạt đấy, phản ứng của tớ là bình thường thôi.”  

“Được rồi.”

Elena cười nhẹ và để câu chuyện trôi vào dĩ vãng. Đồng thời cô cũng tự đặt ra câu hỏi.

Akira nói rằng em ấy cũng có phản ứng giống như vậy. Mà để nhận thức được thì phải có ai đó nói với Akira rằng di vật đó chỉ là hình ảnh mà thôi, cũng giống như cách mà cô chỉ cho Sara thấy đó chỉ là một hình ảnh ba chiều vậy.

Sau đó cô bắt đầu đoán xem đó là ai và nhẹ nhàng hỏi.

“Akira này, em có nghĩ tàn tích này còn hoạt động không?”

“Dạ? À, trong này tối quá, tôi nghĩ là không đâu.”

Akira bổ sung thêm rằng khi cậu đi tiếp thì gặp một cửa hàng, phần cửa tự động đã bị đóng lại và không có chuông kêu hay báo động nào khi cậu cố gắng đẩy cửa để vào trong.

“Vậy thì tôi nghĩ là chúng ta không cần phải cảnh giác với các thiết bị an ninh đâu. Tôi cũng rất vui khi biết rằng Sara sẽ không phải phá cửa xông vào để tìm mấy bộ đồ lót.”

“Elena à…. Ít nhất thì tớ cũng sẽ vào đó để kiểm tra.”

“Ừ. Không sao đâu.”

Elena mỉm cười nhẹ và kết thúc cuộc trò chuyện. Cô tiếp tục đi theo Akira và tự hỏi liệu bản thân có đang suy nghĩ quá nhiều hay không, và Elena quyết định sẽ không lo lắng thêm chuyện mà cô vừa mới hỏi nữa.

Elena nghi ngờ rằng những gì mà Akira đã nói, rằng di vật là hình ảnh ba chiều, đó là tính năng thực tế tăng cường. Cô nghĩ Akira có thể đã được dạy điều này bởi các nhân viên hướng dẫn, đây là thứ chỉ có thể xảy ra với những người có khả năng kết nối với cựu thế giới.

Trong trường hợp đó thì xác suất tàn tích này chỉ có vẻ như là ngừng hoạt động nhưng thực sự đang ngầm hoạt động sẽ tăng lên đáng kể. Điều này có nghĩa là hệ thống an ninh có thể gọi ra được một con quái vật cơ khí nhằm tấn công những ai xâm nhập vào đây.

Vì thế nên cô đã hỏi Akira để xác nhận lại, nhưng từ câu trả lời của Akira thì cô nhận xét rằng đó chỉ là một nỗi sợ hãi vô căn cứ. Elena chỉ đang nghĩ quá lên và tàn tích đã thực sự ngừng hoạt động rồi. Chỉ cần vậy là đủ. Elena bác bỏ mọi suy đoán từ nãy đến giờ của mình.

_*_*_*_

Dưới sự chỉ dẫn của Elena, công cuộc thám hiểm tàn tích Nhà ga Yonozuka đang diễn ra khá suôn sẻ. Không có khu vực nào bị sập, và cũng không có mảnh vỡ nào nằm gần đây. Không có dấu hiệu của quái vật. Cơ sở nằm dưới lòng đất này vẫn còn vết tích của thời gian, là một nơi có thể coi là an toàn vì ở đây không hề có nguồn sáng.

Nhờ vậy mà cả đội đã có thể làm được tấm bản đồ tàn tích Nhà ga Yonozuka. Elena đã chuẩn bị một số lượng lớn các thiết bị đầu cuối phụ và các thiết bị thu thập thông tin cỡ nhỏ để khám phá những tàn tích bí ẩn, nhưng nơi đó phải đủ lớn thì cô mới sử dụng. Sau khi đi qua hết các nhà ga, Elena quyết định sẽ kết thúc cuộc tìm kiếm ngày hôm nay, vì nếu đi tiếp thì sẽ cách qua xa lối vào. Cô nói với Akira và Sara rằng cô sẽ quay trở lại cửa hàng lúc trước.

Tất cả cùng quay trở lại nơi xuất phát, mọi người có phần thoải mái hơn so với lúc đầu. Trên đường trở về, Elena bày tỏ sự ấn tượng của bản thân về tàn tích này với vẻ mặt khó hiểu.

“Tiện đây thì Akira này, tôi không muốn nói thế này đâu, nhưng em đã tìm được một tàn tích khá rắc rối đấy.”

Akira trông khá bối rối trước lời đánh giá bất ngờ.

“Thật sao? Tàn tích này làm gì có quái vật đâu chị, tôi nghĩ đây là một nơi khá ổn.”

“Không có gì phải nghi ngờ về việc đây là một nơi rất tuyệt vời. Chỉ là, em có biết không? Theo như những gì tôi biết từ những tìm hiểu ban đầu, thì chúng ta đã gặp may khá nhiều lần rồi. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu tương lai có một vài tin đồn về sự tồn tại của những tàn tích kiểu này.”

Thấy Akira vẫn còn chưa hiểu gì, Elena liền giải thích bổ sung.

“Hiện giờ chúng ta vẫn chưa gặp trở ngại cụ thể nào khi thu thập di vật tại tàn tích Yonozuka, trừ vụ trời tối ra. Ngoài ra còn có khả năng cao ở đây vẫn còn khá nhiều di vật nguyên vẹn khác và không có quái vật. Đây thực sự là một mỏ vàng cho Thợ săn.”

Tuy nhiên, số lượng di vật có thể tìm thấy luôn có giới hạn. Và càng để lâu thì khả năng có người tìm ra tàn tích này sẽ càng cao.

Nếu đúng là thế thì chắc chắn sẽ có một số lượng lớn Thợ săn di chuyển đến đây. Và nếu số lượng càng tăng dần thì sự tồn tại của nơi đây sẽ càng dễ bị phơi bày, và từ đó sẽ càng thu hút thêm nhiều người hơn.

Trong tình huống đó, nếu đây chỉ là một tàn tích bình thường thì một số người sẽ không muốn bị tấn công nếu không biết trước loại quái vật và số lượng còn sống trong khu vực, họ sẽ đợi cho đến khi có thêm thông tin.

Mặc dù địa điểm này vẫn chưa bị phát hiện, nhưng đây chỉ là một biện pháp ngăn chăn tạm thời sự tụ tập của một số lượng lớn Thợ săn cực đoan.

Tuy nhiên, không có loại quái vật nào như thế ở tàn tích Nhà ga Yonozuka. Một số lượng lớn Thợ săn, bao gồm cả những tên lính mới có kỹ năng kém cỏi, cũng sẽ đổ xô đến nơi này.

Những gì xảy đến tiếp theo sẽ là một cuộc chiến tranh giết chóc giữa các Thợ săn vì tranh giành di vật. Trong môi trường khắc nghiệt của vùng đất hoang thì sẽ không mất nhiều thời để những kẻ không có kỹ năng với súng ống có thể lựa chọn việc giết người hay lấy di vật về.

Sự huyên náo đó sẽ tiếp tục kéo dài cho đến khi các di vật được dọn hết khỏi tàn tích hoặc nơi đây đã chất đầy xác chết. Elena đi đến một kết luận như vậy.

Mặt Akira hơi nhăn lại một chút khi nghe được câu chuyện của Elena.

“…Mấy thứ đó thực sự sẽ xảy ra sao? Biết đâu….”

“Đây chỉ là giả thuyết thôi. Nhưng em làm thế nào để biết chắc là nó sẽ không xảy ra?”

“V-Vâng.”

“Nó sẽ xảy ra với tốc độ nhanh đến mức đến cả chúng ta cũng sẽ không kịp phản ứng đâu.”

“Tôi hiểu.”

Có lẽ cậu sẽ là nguyên nhân chính gây ra vụ náo loạn đó. Nét mặt Akira trở nên phức tạp khi suy nghĩ về vấn đề này.

Sau đó Sara gọi cậu lại với giọng vui vẻ.

“Nếu chuyện đó xảy ra thì em cũng đừng lo lắng. Rồi sẽ có một ngày sẽ có người phát hiện ra nơi đây thôi, và thứ gì đến cũng sẽ đến. Khi đó sẽ chẳng người nào quan tâm Akira là ai đâu. Làm gì có tâm trí mà để ý chứ.”

“…Có lẽ là vậy.”

Akira dần thả lỏng trước sự quan tâm của Sara, và cậu cũng hài lòng nếu như mọi chuyện có diễn ra theo đúng giả thuyết đó.

“Nếu nó xảy ra thì Akira nên làm người đứng đầu. Chính em là người đã tìm thấy tàn tích này mà, vì vậy Akira xứng đang nhận được một vài đặc quyền, em có nghĩ vậy không?”

“Tôi sẽ nghĩ về nó sau. Giờ thì chúng ta nên làm xong nhiệm vụ ngày hôm nay đã.”

Sara cười vui vẻ.

“Được rồi, tôi sẽ làm mà. Chỉ cần chất đầy di vật lên xe thôi.”

Thợ săn chẳng phải thánh thần. Akira và những người vẫn sẽ bị phân tâm vì mong đợi thành quả của ngày hôm nay.

_*_*_*_

Sau khi lấy đống đổ nát che lấp lên lối ra vào tàn tích Yonozuka thì tất cả đã xong việc của ngày hôm nay.

Đào lên hai lần và chôn giấu hai lần, các dấu vết còn sót lại trông khá thiếu tự nhiên. Nhưng Akira vẫn yêu tâm rằng nó không đủ để khiến ai đó đào bới lên vì tò mò.

“Elena! Đến đây thôi!”

“Thật may là trông cậu vẫn ổn. Vậy chúng ta về nhà thôi nhỉ?”

Akira và đội của cậu trở về từ tàn tích Yonozuka với đầy ắp di vật ngay phía sau xe. Tất cả quay trở lại thành phố thông qua một vòng tròn rộng lớn, xuyên thẳng qua vùng đất hoang vu vốn chẳng có mấy ánh sáng. Cậu, Elena và Sara tiếp tục trò chuyện với nhau thông qua thiết bị liên lạc.

“Tôi không nghĩ là mình sẽ mang đống kệ này về nhà.”

Những chiếc kệ này được làm từ thời thế giới cũ nên Akira dám chắc rằng chúng là di vật của cựu thế giới.

“…Chắc là vậy rồi.”

Elena và nhóm của cô đã chuẩn bị một chiếc xe có kích thước tương đương với một chiếc xe tải nhỏ nếu như mở rộng hết cỡ để vận chuyển di vật. Chiếc xe này đang kéo theo một chiếc xe khác, nó đang chất đầy di vật, tạo thành một ngọn núi nhỏ, chúng đều được lấy từ cửa hàng mà Akira đã vào trước đó.

“Những thứ này có thể bán được với giá cao không?”

“Được chứ. Những cái kệ này có các tính năng bảo quản chất lượng cao đấy. Chúng vẫn hữu ích cho đến tận ngay nay mà, ta sẽ kiếm được một cái giá tốt thôi. Nhưng mà cậu có thấy mấy cái kệ bị cũ đi không?”

“Có, nhưng thay vì bị hỏng thì nó lại trở thành một khối bụi nhỉ? Ngay cả thế thì chất lượng của nó vẫn sẽ được đảm bảo thôi…. Có thể chúng cũng chỉ vừa mới bị hết năng lượng nên mới ngừng hoạt động thôi. Dù bị hư hỏng nhẹ thì ta vẫn có thể sửa chữa được, còn nếu bị hỏng hẳn rồi thì định giá dựa theo phân tích kỹ thuật có bên trong là một lựa chọn không tồi.

Elena nói thêm.

“Tất nhiên là vẫn có xác suất đây chỉ là một cái kệ thông thường thôi. Nhưng chúng ta không có công nghệ nào để thẩm định được chuyện đó, cái này phải phụ thuộc vào may rủi, trực giác lẫn kinh nghiệm.”

Akira nghe như bị thuyết phục và ấn tượng, còn Elena chỉ cười và nói thêm.

“Có lẽ em đang thắc mắc vì sao tôi chỉ mang trở về chỗ kệ này thay vì đống đồ trưng bày kia nhỉ? Có lý do cả đấy.”

Mặt Akira hơi cứng lại một chút, cậu nghĩ rằng mình đã bị phát hiện.

Khi những Thợ săn tìm thấy những kệ trưng bày các di vật trong tàn tích thì thường họ chỉ lấy mỗi di vật thôi, giống như Akira. Ít có ai lại mang cả kệ theo.

Ngay cả khi có vào trong những tàn tích được khám phá thì ở trong các cửa hàng vẫn sẽ có khá nhiều kệ đỡ bị bỏ lại. Vì lẽ đó mà khi có một số lượng lớn di vật đi dọn dẹp sạch sẽ ở tàn tích chưa ai khám phá, thì có khả năng những Thợ săn đến sau sẽ đem đống kệ đó trở về trong tuyệt vọng, vì họ chẳng còn tìm thấy bất kỳ di vật đắt giá nào ở đó nữa.

Nói cách khác, lý do khiến Elena cố tình chỉ mang mỗi kệ trưng bày trở về từ tàn tích Nhà ga Yonozuka cũng là để đánh lừa mọi người, rằng họ chỉ tìm thấy chúng thôi, điều đó sẽ không quá kích động sự nghi ngờ những Thợ săn khác.

“Chà, đây chỉ là để đề phòng thôi. Em hãy cho chúng tôi thêm một chút thời gian trước khi công bố thông tin về tàn tích Yonozuka nhé.”

“Vâng tôi hiểu ý của chị rồi. Cảm ơn chị đã giải thích.”

Akira lắng nghe lý do của Elena với vẻ vô cùng thích thú, cậu cũng nhận ra sự thiếu kiến thức của bản thân, rằng có những thứ mà cậu không thể tự mình tìm hiểu được.

_*_*_*_

Ở vùng đất hoang, tất cả vẫn còn cách thành phố Kugamayama một quãng đường khá dài, Akira đã tháo chiếc xe chở hàng ra khỏi xe của Elena và thay thế bằng xe của cậu.

Đội của Elena đã có kế hoạch đi một quãng đường vòng lớn từ tàn tích về thành phố, hoặc dừng lại ở một vài tàn tích nào đó trên đường về, nhằm che giấu đi thông tin về tàn tích Nhà ga Yonozuka. Tất cả sẽ đem bán chỗ kệ đang chất đầy phía sau xe tải.

Theo cảm nhận của một Thợ săn bình thường thì đây là một hành động khá bất cẩn, nếu thực hiện không tốt thì có thể dẫn đến việc di vật bị trộm mất hoặc bị lừa giá thu mua. Elena đã xác nhận với Akira chuyện này, sau khi họ thông báo cho cậu về tình hình hiện tại.

Nhưng Akira nhẹ nhàng đáp lại rằng cậu vẫn ổn. Cậu không có kế hoạch đem bán chỗ kệ này, và cậu cũng nghĩ rằng đem chúng đến chỗ của Katsuragi sẽ chỉ khiến cậu trở nên kỳ lạ hoặc nó sẽ gây rắc rối trong các cuộc đàm phán mua bán, vì vậy cậu dễ dàng đồng ý với kế hoạch của Elena.

Elena và Sara rất vui vì cậu đã tin tưởng họ nhiều như vậy và hứa sẽ chịu trách nhiệm phần bán di vật. Hai bên cũng hứa sẽ cùng nhau đến tàn tích Yonozuka để thu thập di vật, nhưng đội của Elena lúc này đang có một kế hoạch khác sau vụ này nên lịch hẹn sẽ được thu xếp vào ngày nào đó sau. Lần tìm kiếm tàn tích tiếp theo có thể thực hiện sau khi lịch trình của họ trống, hoặc Akira có thể tự do di chuyển trong lúc chờ đợi. Điều quan trọng là phải lấy được hết di vật trước khi có ai đó khác tìm ra chỗ đó. Phần việc này sẽ được giao cho Akira, người phát hiện ra tàn tích. Cậu đã được Elena và Sara giao nhiệm vụ này.

Sau khi tiễn nhóm của Elena, Akira vươn vai và nghĩ rằng công việc Thợ săn ngày hôm nay đã kết thúc. Cậu hít một hơi thật dài trên ghế lái. Mặc dù Akira đang nói chuyện với nhóm của Elena qua điện thoại, nhưng cậu đột nhiên cảm thấy không khí đã yên lặng hơn trước nhiều. Sau đó Akira nhìn vào ghế phụ lái.

[Alpha.]

[Gì vậy?]

Alpha xuất hiện cùng lúc cậu nghe thấy câu trả lời. Akira mỉm cười với vẻ ẩn ý.

[Nếu tôi gọi và … cô đi ra thế này, thì điều đó có nghĩa là khóa huấn luyện đã kết thúc rồi, phải không?]

[Cậu đâu cần phải cứng nhắc như thế chứ, Akira đã tiễn nhóm của Elena về rồi, và công việc còn lại chỉ là trở về nhà thôi. Đó là những gì cậu nghĩ phải không, nên Akira mới gọi tôi ra bây giờ?]

[Chắc vậy. Thôi, ta về nhà nào.]

Akira khởi động xe. Sau đó cậu im lặng như thể đang cố gắng che giấu điều gì đó. Alpha ngồi cười nắc nẻ bên cạnh, nhưng cậu không dám phản ứng lại và tiếp tục lái xe.

[Cậu có nhớ tôi không?]

[…Ừ, có đấy!]

Akira không muốn nói dối, một phần là vì giao kèo của cậu với Alpha, một phần là vì sự tin tưởng, Akira đã lên tiếng mạnh mẽ nhằm che đậy điều đó. Sau đó cậu tăng tốc với vẻ mặt khó tả.

Ngồi bên cạnh, Alpha đang cười như được mùa.

Bình luận (0)Facebook