Rebuild World
NahuseGin; Cell; Waisshu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Chương 40: Tại cửa hàng của Shizuka

Độ dài 5,892 từ - Lần cập nhật cuối: 2021-11-27 15:13:38

Akira đến cửa hàng của Shizuka để mua đạn. Nhưng khi cậu đặt hàng, Shizuka lại nhìn cậu một cách ngạc nhiên và hỏi với vẻ khó hiểu.

「Akira. Hôm nay cậu mua lắm đạn vậy. Sắp tới cậu định sử dụng đống đạn này à?」

「Thay vì định thì đúng hơn là tôi đã sử dụng hết số đạn dự trữ của mình. Chính vì thế tôi muốn tích trữ thật nhiều đạn để không bị hết đạn khi đang ở giữa trận chiến một lần nữa.」

Câu trả lời của Akira ám chỉ rằng cậu đã chiến đấu với một bầy quái vật lớn không thể bị giết bằng đạn thường. Lũ quái vật đó còn nhiều đến mức Akira đã dùng hết sạch đạn dự trữ của mình. Hoặc cũng có thể Akira đã chiến đấu với một con quái vật siêu mạnh, và rồi sử dụng toàn bộ đạn của mình. Trong trường hợp xấu nhất, thậm chí có thể là cả hai.

Shizuka tự hỏi liệu Akira lại có làm việc gì đó nguy hiểm không. Mặc dù cô hỏi với một giọng nói và ánh mắt lo lắng, nhưng nụ cười của Shizuka cũng phần nào gây áp lực như thể cảnh báo Akira không được nói dối.

「Cậu có thể cho tôi biết chuyện gì đã xảy ra được không?」

「Uhh… Tôi nhận được yêu cầu giúp đỡ xây dựng căn cứ tạm thời trong tàn tích Kuzusuhara, rồi tôi đã gặp và chiến đấu với rất nhiều Bọ cạp Yarata…」

Akira giải thích mọi thứ cho Shizuka mà không cố gắng che giấu điều gì. Vì cậu đã giải thích mà không tỏ ra chút đáng ngờ nào, nên Shizuka nghĩ rằng không có gì phải lo lắng và vuốt ngực nhẹ nhõm.

Thực tế, Akira đã thực sự rơi vào một tình huống nguy hiểm đến mức thậm chí cậu còn nghĩ đến việc bỏ rơi các Thợ săn mà cậu đã cứu. Tuy nhiên, Akira biết rằng cậu có thể dễ dàng trốn thoát chỉ cần bỏ rơi các Thợ săn, và chưa kể cuối cùng các Thợ săn vẫn được cứu. Thế nên, Akira nghĩ nó không nguy hiểm cho lắm và bỏ đi một số chi tiết trong câu chuyện của mình. Nhờ vậy, Shizuka không thể nhận ra sự thật rằng Akira đã phải đối mặt với tử thần.

「… Vì thế, đạn súng trường xung kích AAH bình thường không có mấy tác dụng. Do vậy, tôi nghĩ nên dự trữ một lượng đạn xuyên phá.」

Shizuka cảm thấy thật nhẹ nhõm và mỉm cười dịu dàng với Akira. Rồi cô đưa ra một lời gợi ý được xem xét dựa trên cả an toàn của Akira lẫn doanh thu của cửa hàng.

「Dự trữ đạn xuyên phá đúng là một ý kiến hay. Tuy nhiên, còn cách khác nữa đấy. Trong trường hợp cậu mô tả, tôi khuyên cậu nên sửa đổi súng trường xung kích AAH nữa. Nếu cậu sửa đổi để tăng sức mạnh của khẩu súng thì có thể sử dụng nó để chiến đấu với Bọ cạp Yarata đấy. Hỏa lực của khẩu súng sẽ được gia tăng đáng kể ngay cả khi sử dụng đạn thông thường, nhưng dĩ nhiên, cũng có một giới hạn về mức độ có thể tăng hỏa lực của khẩu súng qua cách sửa đổi.」

「Sửa đổi ư? Nhưng không phải làm gì phức tạp chứ?」

「Nói là sửa đổi vậy chứ thực tế cậu chỉ cần thay thế một phần của khẩu súng. Nếu cậu đã có thể bảo dưỡng khẩu súng trường xung kích AAH đúng tiêu chuẩn thì sẽ làm được thôi. Cậu biết về fan súng trường xung kích AAH rồi phải không? Thậm chí họ còn hay tự chế tạo các bộ phận riêng của súng nữa cơ. Có người còn phân phối rộng rãi những khẩu súng trường đã sửa đổi để có thêm nhiều fan súng trường xung kích AAH. Trong cửa hàng của tôi cũng có vài khẩu súng trường xung kích AAH đã được sửa đổi đấy. Sửa đổi súng trường xung kích AAH thì sẽ rẻ hơn so với việc dự trữ đạn xuyên phá cho súng bắn tỉa công phá CWH chỉ vì lý do đạn súng trường xung kích AAH bình thường không có mấy hiệu quả. Vậy cậu nghĩ sao?」

Akira sẽ chấp nhận lời giới thiệu của Shizuka nếu không gặp vấn đề về tiền bạc, và trên thực tế, vấn đề này đúng là đã được giải quyết nhờ phần thưởng từ yêu cầu mới đây của cậu. Không giống như công việc trinh sát tòa nhà vào ngày hôm trước, công việc cứu viện ngày hôm qua đã mang về cho Akira một khoản tiền thưởng khá lớn. Vì dư dả tiền bạc nên cậu quyết định làm theo ngay lời giới thiệu của Shizuka.

「Tôi hiểu rồi. Vậy thì tôi sẽ nghe theo lời giới thiệu của chị.」

「Cảm ơn cậu vì đã mua hàng.」

Khi Akira nở nụ cười mà chỉ một Thợ săn độc lập mới có thể cười được như vậy, Shizuka cảm thấy điều đó khá thú vị và mỉm cười đáp lại.

Shizuka đặt tất cả các bộ phận sửa đổi lên phía trước Akira. Một băng đạn mở rộng để tăng sức chứa đạn, một cổng kết nối với thiết bị thu thập thông tin, một nòng súng để tăng hỏa lực. Mặc dù vẫn còn các phụ tùng sửa đổi khác nhưng hiện tại trong cửa hàng Shizuka chỉ có những bộ phận này.

Akira mở to mắt nhìn những bộ phận trong khi nghe Shizuka giải thích.

「Còn nhiều sửa đổi khác nữa sao?」

「Vẫn còn rất nhiều kiểu sửa đổi khác. Có cả những bộ phận còn không phù hợp với súng trường xung kích AAH. Mặc dù sẽ rẻ hơn nếu mua một khẩu súng mới, nhưng các fan AAH sẽ cố gắng lắp các bộ phận đó vào súng trường xung kích AAH của họ. Tôi đoán những người đó thực sự rất nhiệt tâm.」

「Vậy là có cả những bộ phận như vậy sao. À mà, về việc nòng súng này tăng hỏa lực ấy, liệu nó sẽ tăng bao nhiêu khi sử dụng đạn thường vậy?」

「Hỏa lực sẽ tăng lên khá nhiều đấy. Thậm chí nó còn làm giảm độ giật của súng nữa. Mặc dù, thực sự thì tôi cũng không hiểu rõ cơ chế đằng sau nó và cả loại công nghệ của nó nữa. Tôi chỉ biết rằng cái nòng súng này sử dụng những kỹ thuật rất phức tạp để tạo ra hiệu ứng như vậy, có lẽ đó là một kỹ thuật từ công nghệ thế giới cũ.」

「Công nghệ thế giới cũ hả…?」

Akira hiểu rõ công nghệ thế giới cũ khác thường như thế nào. Nhìn vào lũ quái vật cũng đã thấy rõ lắm rồi. Đến cả Akira, người có kiến thức rất hạn chế, cũng biết rõ rằng sẽ không thể tái tạo lại những con quái vật dù cho có sử dụng toàn bộ kiến thức của thế giới hiện tại. Nhưng công nghệ thế giới cũ đã có thể làm được một kỳ tích như vậy.

Hiện tại, Alpha đang dạy Akira về kiến thức khoa học cơ bản, nhưng cô cấm cậu hỏi về quái vật.

Công nghệ khác thường của thế giới cũ có thể tạo ra những thứ gần giống với ma thuật. Nếu Akira muốn hiểu được những kiến thức đằng sau nó thì cậu sẽ cần phải dành cả đời để học. Đó là lý do tại sao Alpha bảo cậu đừng nghĩ về nó vào lúc này.

「Công nghệ thế giới cũ, nếu tất cả các bí ẩn trong thời đại này có thể được giải quyết chỉ bằng những từ đó, thì ta sẽ phải mất cả đời để hiểu được nó. Tôi cá rằng những nhà nghiên cứu làm việc dưới sự quản lý của Liên đoàn Chính phủ đang cống hiến cả cuộc đời của họ để làm điều đó, nhưng nghe nói cả họ cũng chưa hiểu hết về công nghệ thế giới cũ.」

Nòng súng có thể thay đổi được vận tốc và khối lượng của một viên đạn, hay một băng đạn có thể dự trữ một lượng đạn vô lý trong một không gian nhỏ. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được nhờ công nghệ thế giới cũ và con người của thời đại hiện tại vẫn chưa thể hiểu được cơ chế hoạt động đằng sau nó.

「Nếu cậu cảm thấy vẫn chưa thỏa mãn thì thử trở thành một nhà nghiên cứu và tự nghiên cứu xem. Cậu nghĩ sao? Có muốn thử không?」

Là nói dối nếu Akira nói rằng cậu không quan tâm. Nhưng Akira cũng còn rất nhiều thứ khác mà cậu phải học và làm. Chỉ là cậu không có thời gian và tiền bạc để nghiên cứu công nghệ thế giới cũ thôi.

「Tôi là một Thợ săn, vậy nên tôi sẽ không đào sâu vào những vấn đề đó.」

Akira cười tinh nghịch nói vậy.

Sau đó, Akira làm theo lời giới thiệu của Shizuka, mua một số bộ phận sửa đổi cộng với một thiết bị ngắm có thể kết nối với thiết bị thu thập thông tin. Và thế là một nửa số tiền cậu kiếm được ngày hôm qua đã bốc hơi.

Thợ săn có 2 lựa chọn, sử dụng tiền để nâng cấp trang bị, hoặc là để tăng chất lượng cuộc sống. Tập trung nhiều hơn vào lựa chọn đầu sẽ giúp kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, việc bỏ qua lựa chọn sau sẽ hủy hoại sức khỏe và làm ảnh hưởng đến công việc Thợ săn. Quan trọng là phải biết duy trì cân bằng giữa hai lựa chọn này, sau cùng, những Thợ săn nào mà không thể làm được điều này đều sẽ chết.

Nhưng đối với Akira, người đã dành cả cuộc đời của mình cho đến bây giờ để ở trong con hẻm ổ chuột, lối sống hiện tại thực sự là quá xa hoa đối với cậu. Vậy nên điều kiện sống hiện tại của cậu đang được cải thiện hơn là bị hủy hoại. Vì thế, ngay cả khi cậu có đầu tư nhiều vào trang bị thì cũng không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của hai lựa chọn.

Đột nhiên, Akira nghe thấy giọng nói của Elena từ bên trong cửa hàng.

「Shizuka!! Lại đây chút!」

「Akira, chờ chút nhé!」

Shizuka mỉm cười với Akira rồi đi vào căn phòng phía sau.

Akira đợi Shizuka với vẻ khó hiểu. Không lâu sau đó, cậu có thể nghe thấy giọng nói hoảng hốt của Elena và cả giọng nói của Shizuka nữa, giống như là Shizuka đang trêu chọc Elena vậy.

「… Ể?! Akira đang ở đây?!!」

「Ừm. Hãy nhớ rằng cậu đã hứa với Akira là sẽ cho cậu ấy xem khi hàng về, phải không?  Vậy, chúng ta ra nào.」

「Tớ chưa nói đồng ý mà, cậu đã hứa vậy mà không có sự cho phép của tớ!!!」

「Nhưng cậu cũng không từ chối mà, phải không nào? Hãy cho Akira thấy đi, dù sao cậu cũng có mất gì đâu.」

「Này, đừng đẩy nữa…?!」

Elena bị Shizuka đẩy, xuất hiện từ phía sau quầy. Akira chết lặng ngay khi nhìn thấy Elena, người đang mặc một bộ đồ tăng cường mỏng có dạng bó sát.

Bộ đồ tăng cường của Elena được làm bằng chất liệu hơi bóng. Nó ôm sát vào người, để lộ ra toàn bộ đường nét cơ thể cô. Bộ đồ tăng cường được làm bằng chất liệu rất mỏng. Có những đường trang trí rộng vài cm chạy trên bề mặt bộ đồ tăng cường. Nó chạy từ vai đến khuỷu tay và kéo dài đến các đầu ngón tay, có cái thì chạy dọc từ cổ xuống ngực rồi xuống bụng dưới, hay cái thì chạy từ hông xuống đầu gối và đến mắt cá chân.

Nhìn Elena mặc bộ đồ tăng cường mỏng dính bó sát người, làm lộ ra đường nét cơ thể một cách đầy khiêu gợi, Akira không thể không nhớ tới hình ảnh Elena khỏa thân mà Alpha đã tái dựng bằng dữ liệu sót lại trong thiết bị thu thập thông tin của cậu. Hình ảnh của Elena lúc đó là quá đỉnh, đến mức khiến Akira phải mất bình tĩnh.

Khi mắt Elena chạm mắt Akira, cô có thể nhận thấy Akira rất bối rối và đỏ ửng mặt. Thế là mặt Elena cũng bắt đầu đỏ lên.

Shizuka là người duy nhất không bối rối, mỉm cười trêu chọc, giải thích về bộ đồ tăng cường của Elena.

「Bộ đồ Elena đang mặc là bộ đồ tăng cường B3CSD. Khác với bộ đồ tăng cường của Akira, bộ đồ tăng cường này không được trang bị bộ xương ngoài hỗ trợ. Trước khi bật, có thể nó rộng thùng thình, nhưng khi đã bật lên thì nó sẽ ôm sát vào cơ thể người dùng. Do đó, sẽ có cảm giác như là không mặc gì cả và sẽ không làm cản trở chuyển động của người dùng. Bộ đồ tăng cường này có độ thoáng khí đến mức người dùng có thể cảm nhận làn gió như thể nó đang thổi trực tiếp vào da của mình vậy. Và dĩ nhiên, nó cũng tăng cường sức mạnh thể chất của người dùng.」

Giống như Shizuka nói, Elena cảm thấy như thể cô đang khỏa thân. Mặc dù không cảm thấy lạnh hay nóng vì chức năng kiểm soát nhiệt độ của bộ đồ tăng cường, nhưng cô vẫn có thể cảm thấy không khí như thể đang thổi trực tiếp vào da mình vậy. Elena có cảm giác như đang khỏa thân nếu cô ấy không xác nhận rằng cô thực sự đang mặc bộ đồ tăng cường.

Bộ đồ tăng cường của Elena ban đầu rất rộng, nhưng rồi cô đã hoàn toàn sốc vì nó ôm sát lấy cơ thể cô khi bật lên. Elena biết rằng bộ đồ tăng cường sẽ để lộ đường nét cơ thể của mình. Nhưng cô vẫn chưa thể tin được rằng cô lại gặp Akira trong khi đang mặc bộ đồ tăng cường.

Elena lườm Shizuka với khuôn mặt vẫn còn đỏ.

「… Shizuka, chuyện này quá đáng lắm đấy.」

Dù đang bị một Thợ săn có khả năng thể chất mạnh mẽ trừng mắt nhìn, nhưng Shizuka hoàn toàn không cảm thấy áp lực gì từ ánh nhìn đó là vì Elena vẫn đang bối rối và đỏ mặt. Thế là, Shizuka tiếp tục cười và trả lời.

「Nếu được, tớ muốn cậu mặc thêm một bộ giáp. Tớ chọn bộ đồ tăng cường này là vì nếu bộ đồ có găng tay to thì sẽ làm cản trở việc vận hành thiết bị thu thập thông tin, đúng chứ? Tớ không muốn bộ đồ tăng cường trở thành vật cản khi cậu sử dụng thiết bị thu thập thông tin. Chính vì thế tớ đã chọn một bộ đồ tăng cường mà cậu có thể sử dụng thoải mái cùng với thiết bị thu thập thông tin. Ngoài ra, tớ cũng đã xem xét yêu cầu của cậu về một bộ đồ tăng cường giúp tăng sức mạnh thể chất và nó có thể được điều chỉnh bởi chính cậu nữa. Bộ đồ này không vừa ý cậu sao?」

Elena không thể cãi lại, bộ đồ tăng cường này đáp ứng tất cả yêu cầu mà ban đầu cô nghĩ là hơi bất khả thi. Vậy nên, cô không có gì để phàn nàn cả.

「… Thực sự thì tớ không nghĩ sẽ mua được một bộ đồ tăng cường có tất cả các chức năng đó với ngân sách của mình.」

Elena cố gắng đưa ra bất kỳ lý lẽ nào mà cô nghĩ ra, nhưng Shizuka bình tĩnh và nhanh chóng đáp lại.

「Vì lợi ích của người bạn quý giá, Sara cũng đã đóng góp vào ngân sách đấy. Sau này cậu nên cảm ơn cô ấy đàng hoàng đi…」

「Ra là vậy à?」

Thực sự, Elena cảm thấy rất hạnh phúc khi Sara giúp cô trả tiền cho bộ đồ tăng cường. Nhưng nhìn từ góc độ khác thì cũng tức là cô sẽ không thể chạm tay vào bộ đồ này nếu Sara không giúp trả tiền. Elena hiểu điều này, cười một cách cay đắng.

Shizuka đang cười với Elena đột nhiên quay sang Akira và hỏi.

「Nhân tiện, cậu nghĩ sao sau khi nhìn thấy bộ đồ tăng cường của Elena?」

Akira và Elena nhìn nhau. Mặt Akira đỏ ửng, sau đó cậu đáp lại trong khi cố gắng tránh nhìn vào cơ thể Elena.

「… Tôi nghĩ nó hơi quá, vì vậy tôi nghĩ chị nên mặc thứ gì đó bên ngoài đi.」

Akira đã cố gắng hết sức để không quá bối rối, nhưng việc đó là không thể với cậu.

Elena lập tức nhận ra cô có thể mặc bộ giáp thông thường bên ngoài bộ đồ tăng cường. Cô đã bối rối đến mức đến tận giờ hoàn toàn không nhận ra điều đó.

Elena cười ngượng nghịu.

「… Đ-đúng thật! Ừm thì, tôi sẽ quay lại ngay!!」

Elena hoảng loạn chạy vào căn phòng phía sau. Akira chỉ nhìn cô rời khỏi mà không nói gì, còn Shizuka thì cứ cười khúc khích tinh nghịch.

Akira hít một hơi thật sâu và bình tĩnh lại. Cậu nghĩ rằng sẽ không thể nói chuyện bình thường với Elena khi cô quay lại nếu không đủ bình tĩnh. Vậy là để thay đổi tâm trạng, Akira thắc mắc một câu hỏi nhẹ với Shizuka.

「… Shizuka-san. Có phải tất cả các bộ đồ tăng cường tiên tiến đều trông như vậy không?」

「Không. Không phải tất cả bộ đồ tăng cường tiên tiến đều trông như vậy đâu, nhưng loại của Elena cũng không phải hiếm. Rốt cuộc, có nhu cầu nhất định về loại bộ đồ tăng cường đó.」

Akira tỏ vẻ ngạc nhiên khi nghe câu trả lời của Shizuka. Cậu tự hỏi liệu các cô gái có thực sự muốn mua loại bộ đồ tăng cường đó không, hay chỉ là vì những người mua chúng không quan tâm lắm đến “tính năng” đó.

Shizuka nhìn vào biểu hiện của Akira. Vì cậu không đáp lại, cô nhận ra rằng Akira đang hiểu lầm điều gì đó, thế là liền giải thích.

「Không phải họ sẽ ra ngoài mà chỉ mặc mỗi bộ đồ tăng cường đó đâu. Ngay từ đầu, bộ đồ đã được thiết kế theo loại hỗ trợ nhằm mục đích trợ giúp người dùng sử dụng bộ đồ tăng cường hạng nặng hoặc các loại thiết bị khác mà sẽ không thể sử dụng được nếu không được tăng cường thể chất. Bộ đồ giúp giảm áp lực lên cơ thể khi sử dụng một bộ đồ tăng cường hạng nặng hoặc khi bổ sung các chức năng cho bộ đồ tăng cường hạng nặng. Rồi, mở rộng dần ra từ đó, bộ đồ được mặc cùng với áo giáp, dưới quần áo bình thường, hay còn được thiết kế lại để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Thực sự, tôi cũng đang sử dụng một bộ đấy, mặc dù nó rẻ hơn so với của Elena.」

「Cả Shizuka-san nữa sao?」

「Ừm. Nếu không có nó thì tôi sẽ không thể mang được súng, đạn hạng nặng đâu.」

Akira đã từng thấy Shizuka mang theo súng, đạn hạng nặng như thể không có gì cả, nhưng cậu chưa bao giờ thực sự chú ý đến điều này trước đây. Sau khi nghe cô giải thích, Akira nhanh chóng hiểu ra.

「Giờ chị nói, tôi mới để ý. Tôi đã không nhận ra mặc dù đã nhìn thấy chị mang đồ nặng đi xung quanh.」

「Hầu hết mọi người sẽ không nhận ra điều đó. Có người còn cố tình mặc quần áo đơn giản giấu đi bộ đồ tăng cường bên trong để khiến đối phương mất cảnh giác. Kỹ năng quan sát để nhận ra điều này cũng rất quan trọng với một Thợ săn đấy, vì vậy cậu nên cẩn thận, Akira.」

「Tôi hiểu rồi.」

Akira có thể cảm thấy cậu thiếu cả kiến thức lẫn kỹ năng của một Thợ săn.

Và rồi, Elena quay trở lại sau khi đã mặc bộ giáp thông thường lên trên bộ đồ tăng cường. Khi Elena và Akira nhìn nhau, cô chỉ mỉm cười cố gắng che đậy những gì vừa xảy ra.

Akira một lần nữa lại chuyển chủ đề để thay đổi bầu không khí.

「Elena-san, cảm ơn chị rất nhiều vì thiết bị thu thập thông tin hôm trước. Nó thực sự rất hữu ích.」

Elena hiểu ý của Akira, liền lập tức đáp lại.

「Vậy thì tốt quá. Theo tôi, một thiết bị thu thập thông tin loại chung phù hợp hơn với người mới. Chưa kể, tôi còn nghe nói gần đây hiệu suất của thiết bị thu thập thông tin loại chung được cải thiện khá nhiều. Có lẽ xu hướng bây giờ của các thiết bị thu thập thông tin đang nghiêng về loại chung…」

Akira và Elena tiếp tục cuộc trò chuyện một cách lúng túng, cố gắng quên đi những gì vừa xảy ra. Còn Shizuka thì chỉ im lặng quan sát và tận hưởng phản ứng của hai người họ.

-

Akira đã thuê một chiếc xe hơi từ cửa hàng cho thuê và đang đi trên vùng đất hoang.

『Alpha. Còn bao lâu nữa thì đến?』

『Với tốc độ này thì chúng ta sẽ mất khoảng 30 phút.』

『Tôi hiểu rồi… Vậy, Alpha, tại sao cô lại mặc bộ đồ đó?』

Alpha đang ngồi ở ghế phụ, mặc đồ hầu gái. Trông rất phi thực tế vì nó chỉ tập trung vào tính thẩm mỹ.

Bộ đồ được làm bằng chất liệu vải trông rất sang trọng và bóng bẩy cùng với chiếc tạp dề trắng tinh tỏa sáng trên nền đen. Bộ đồ không để lộ vùng da dưới cổ. Váy thì dài đến mắt cá chân, giấu đi hoàn toàn cặp chân dài của Alpha. Bộ đồ có tay áo dài che hết cánh tay, còn tay Alpha thì đeo đôi găng tay trắng tinh. Trông cô rất duyên dáng và tinh tế.

Rồi Alpha nở nụ cười mê hoặc.

『Ôi trời, cậu có muốn tôi mặc gì khác không? Nếu cậu yêu cầu tôi mặc gì thì tôi sẽ thay ngay theo ý muốn của cậu đấy.』

『Chà, tôi không có yêu cầu gì cả. Chỉ là tôi có cảm giác cô luôn mặc những bộ váy không phù hợp với vùng đất hoang. Vậy nên, tôi chỉ tò mò tại sao cô luôn ăn mặc như vậy thôi.』

『Lý do tôi mặc những chiếc váy đó ấy hả? Cứ cho là tôi có rất nhiều lý do đi, nhưng cũng có thể nói rằng tôi chọn váy theo một cách ngẫu nhiên.』

『Rất nhiều lý do hả…?』

Akira nhớ lại hôm Alpha mặc một bộ đồ bơi rất kích thích khi cậu đang thực hiện yêu cầu. Mặc dù so với khi cô khỏa thân vào mỗi lần đi ngâm mình trong bồn tắm cùng với Akira thì là tốt hơn. Nhưng, không giống như khi trong bồn tắm, nơi mà ai cũng sẽ khỏa thân, thì việc tự nhiên mặc một bộ đồ bơi ở giữa vùng đất hoang hoàn toàn là bất thường. Bởi vậy, Akira không thể không bị phân tâm vì nó.

(… Chà, bộ đồ này vẫn còn tốt hơn đồ bơi.)

Alpha có thể mặc những bộ đồ tệ hơn nếu Akira nói về vấn đề này quá nhiều. Chính vì thế cậu quyết định ngừng đào sâu và chuyển chủ đề.

『Có thể hơi muộn khi hỏi điều này, nhưng, chiếc xe này thực sự có ổn không? Một chiếc xe đi trên vùng đất hoang dành cho Thợ săn thường có lắp súng, nhưng chiếc xe này lại không có súng. Chà, không phải tôi muốn thuê một chiếc xe lắp một khẩu đại bác đâu, chỉ là chúng ta có thể thuê một chiếc xe tốt hơn nếu chi thêm chút tiền nữa mà, đúng không?』

Chiếc xe mà Akira thuê là chiếc xe rẻ nhất dành cho Thợ săn có sẵn trong cửa hàng cho thuê. Có nhiều loại xe khác tốt hơn trong cửa hàng đó với giá tiền thuê cao hơn một chút.

『Cái này là được rồi. Nhờ yêu cầu trước, cậu đã là Thợ săn Hạng 20, và chiếc xe này có giá thuê so với hiệu suất là ổn nhất với cậu hiện tại. Mặc dù đúng là chiếc xe này không có lắp kèm vũ khí, nhưng không sao đâu, miễn là cậu có thể hạ những con quái vật gặp phải. Và chuyến này cũng là để thử nghiệm súng trường xung kích AAH mới được sửa đổi sau khi nghe theo đề xuất của Shizuka mà. Chưa kể, tôi còn không thể điều khiển được súng lắp trên xe vì chúng được điều khiển bởi thiết bị điều khiển của xe. Sau cùng, tôi không thể chiếm quyền điều khiển của một chiếc xe thuê mà, phải không nào?』

『À, giờ thì tôi hiểu rồi.』

『Thiết bị điều khiển cũng đóng vai trò như thiết bị thu thập thông tin được sử dụng bởi Văn phòng Thợ săn để quyết định phần thưởng của cậu từ những con quái vật mà cậu đã giết. Vì thế, nếu cậu mà can thiệp vào nó thì họ có thể cắt luôn phần thưởng của cậu đấy. Ngay cả sau khi đã biết vậy, cậu vẫn muốn thử sao?』

Alpha mỉm cười trêu chọc, nhưng trái ngược lại, mặt Akira tái đi.

『Xin đừng động tới thiết bị điều khiển.』

『Đã rõ.』

Akira tỏ vẻ khó chịu vì dường như Alpha đang trêu chọc cậu một cách thích thú.

『À mà, cô sẽ làm gì nếu tôi đột nhiên bảo cô làm vậy?』

『Tôi đã giải thích cho cậu tất cả các rủi ro có thể xảy ra nếu làm vậy, nhưng ngay cả khi đã nghe tôi giải thích mà cậu vẫn bảo tôi làm thì tôi sẽ làm. Giống như lần cậu cứu Elena và Sara ấy, tôi đã bảo cậu dừng lại nhưng cậu vẫn quyết định giúp họ và khi đó tôi vẫn làm theo cậu, nhớ chứ? Cả lần có bầy quái vật lớn lao ra từ tàn tích Kuzusuhara nữa, tôi đã bảo cậu đừng đi nhưng cậu nói rằng cậu vẫn sẽ đi ngay cả khi phải chạy bộ đi nữa, và dẫu vậy tôi vẫn không dùng bộ đồ tăng cường để cưỡng bức ngăn cậu lại, mà thay vào đó tôi còn ủng hộ cậu nữa, phải không nào? Tôi luôn cố gắng tôn trọng ý muốn của cậu, đúng chứ? Và cũng chính vì thế, Akira, cậu nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định điều gì đó, được chứ?』

『À, đúng thật nhỉ.』

Thấy Alpha mỉm cười đầy áp lực, Akira nghĩ rằng cậu không nên hỏi nữa và tỏ vẻ nghiêm nghị.

Hai người họ tiếp tục trò chuyện trên đường đi. Akira đang lo lắng vì nội dung yêu cầu lần này, đột nhiên hỏi Alpha.

『Nhân tiện, yêu cầu lần này tôi nhận là một yêu cầu săn quái vật bình thường. Nhưng có vẻ như tôi vẫn có thể nhận được phần thưởng chỉ cần gửi thông tin quét xung quanh khu vực được chỉ định mà không cần phải giết con quái vật nào, phải không? Đây là yêu cầu săn quái vật mà, tại sao lại vậy?』

『Thông tin đó sẽ được dùng làm dữ liệu để theo dõi sự phân bố của quái vật trong khu vực. Tôi nghĩ Văn phòng Thợ săn sẽ cử một đội tiêu diệt nếu tìm thấy một khu vực có nhiều tín hiệu quái vật. Bởi vậy, về cơ bản đây là một yêu cầu do thám, nhưng vì họ không biết rõ vị trí chính xác để gửi cho các Thợ săn, nên đã kết hợp với yêu cầu tiêu diệt để cho thuận tiện. Do đó, cậu sẽ không nhận được chút tiền thưởng nào nếu chỉ lãng phí thời gian đi xung quanh thành phố, nhưng nếu đi xa thành phố hơn một chút thì có thể kiếm được một khoản tiền đấy.』

Akira cảm thấy lời giải thích có chút thú vị nên cậu tiếp tục hỏi về vấn đề đó.

『Vậy chẳng lẽ các Thợ săn chỉ cần chạy quanh vùng đất hoang bằng một chiếc xe tốc độ cao, không cần chiến đấu với quái vật mà vẫn kiếm được tiền sao?』

『Có những Thợ săn cũng làm vậy đấy.』

Akira nửa đùa nửa thật khi hỏi câu đó vì cậu tưởng rằng không có Thợ săn nào làm như vậy cả. Thế nên, cậu rất ngạc nhiên khi Alpha đưa ra câu trả lời ngoài mong đợi như vậy.

『… Họ làm vậy thật hả.』

『Những Thợ săn đó được gọi là những kẻ đưa tin. Sử dụng những chiếc xe được thiết kế đặc biệt để nâng cao tốc độ và trang bị trên xe một thiết bị quét siêu mạnh, họ chỉ cần lang thang quanh vùng đất hoang. Nhưng dĩ nhiên, họ sẽ không thể làm được vậy nếu không đủ khả năng chạy trốn khỏi lũ quái vật. Ngược lại, cũng có thể họ sẽ tập hợp một lượng lớn quái vật lại và bị chúng đuổi theo. Do các Thợ săn đều biết rằng biệt đội phòng thủ thành phố sẽ tiêu diệt cả họ lẫn lũ quái vật nếu dẫn chúng về thành phố, vì thế họ không còn cách nào khác ngoài việc cố gắng tuyệt vọng chạy trốn khỏi lũ quái vật đang đuổi theo.』

『Vậy ra cũng có các Thợ săn kiếm tiền bằng cách đó à? Tôi cứ nghĩ rằng Thợ săn chỉ kiếm được tiền thông qua săn quái vật hoặc săn di tích thôi chứ.』

『Cậu không sai 100% đâu, săn di tích và săn quái vật là nguồn thu nhập chính của Thợ săn. Nhưng đó cũng không phải là nguồn thu nhập duy nhất của Thợ săn. Mà, tôi đoán nó không liên quan gì đến cậu đâu, Akira. Những gì cậu cần làm là mài dũa kỹ năng cơ bản nhất của một Thợ săn - những kỹ năng khám phá tàn tích.』

Alpha nở nụ cười thể hiện sự kỳ vọng của cô dành cho Akira, Akira cũng đáp lại bằng một nụ cười khác.

『Tôi biết rồi. Hãy kiên nhẫn cho tới khi tôi có đủ kỹ năng để khám phá những tàn tích mà cô yêu cầu.』

『Nếu vậy thì hãy xem kỹ năng hiện tại của cậu đạt đến đâu rồi để tôi có thể lập kế hoạch huấn luyện tiếp theo dành cho cậu.』

Alpha mỉm cười và chỉ tay về phía trước. Có một con quái vật đang chạy về phía chiếc xe.

Akira dừng xe lại, xuống xe và chuẩn bị sẵn khẩu súng trường xung kích AAH đã được lắp những bộ phận sửa đổi cậu mua từ cửa hàng của Shizuka. Akira ngắm mục tiêu thông qua ống ngắm, thứ hoạt động cùng với thiết bị thu thập thông tin để tính toán khoảng cách tới những con quái vật và hiển thị kết quả quét từ khu vực xung quanh cậu.

Hiện tại, Akira không được Alpha hỗ trợ. Cẩn thận ngắm và bóp cò, cậu muốn kiểm tra kỹ năng của chính mình như thế nào.

Viên đạn bắn ra từ họng súng thậm chí còn không làm con quái vật bị trầy xước. Viên đạn bay qua cách không quá xa về phía bên phải con quái vật.

『Gần trúng. Viên đạn lệch 2 mét về phía bên phải con quái vật.』

Alpha tăng cường tầm nhìn của Akira để cậu có thể nhìn thấy quỹ đạo của viên đạn vừa bắn. Akira xác nhận quỹ đạo và ngay lập tức ngắm bắn lần nữa.

Akira điều chỉnh mục tiêu và ngắm bắn một cách cẩn thận. Sau đó cậu sử dụng bộ đồ tăng cường của mình để giữ vững mục tiêu không bị rung lắc rồi bóp cò. Lần này, viên đạn bay qua phía bên trái của con quái vật.

『Lần này cậu bắn trượt 1 mét về phía bên trái. Chỉ một chút nữa thôi là bắn trúng rồi đấy.』

Con quái vật vẫn tiếp tục chạy về phía Akira, còn cậu thì từ từ hít hơi một hơi thật sâu để bình tĩnh lại và ngắm bắn lại lần nữa. Akira biết rõ rằng cậu sẽ chết nếu hoảng sợ, và căng thẳng sẽ chỉ đẩy cậu vào một tình huống tồi tệ hơn.

Akira giữ bình tĩnh và ngắm cẩn thận trước khi bóp cò lần nữa. Lần này, viên đạn trúng con quái vật. Nhưng không trúng vào điểm yếu của con quái vật, cũng như không gây ra thương tích nặng cho nó. Viên đạn chỉ đủ để khiến con quái vật loạng choạng trong khi tiếp tục lao về phía cậu.

Akira tiếp tục cố ngắm bắn vào con quái vật. Mặc dù cậu đều bắn trúng hết, nhưng cậu không thể ngăn nó lại. Con quái vật đã chạy vào phạm vi nguy hiểm với cậu.

Khẽ thở dài, Akira thay đổi tư thế từ bắn tỉa sang bắn tiêu chuẩn. Cậu thay đổi chế độ bắn của khẩu súng từ bán tự động sang hoàn toàn tự động. Hi sinh độ chính xác để lấy sát thương, Akira bắn ra vô số viên đạn với hỏa lực được tăng cường nhờ sửa đổi. Nhắm vào điểm yếu của con quái vật không còn quan trọng nữa mà giờ đây không cho nó bất kỳ cơ hội nào để trốn thoát, Akira chỉ xả đạn và giết chết nó.

Akira nghĩ lại. Nếu được Alpha hỗ trợ, cuộc chiến này đã kết thúc chỉ bằng một phát súng. Akira tự nguyền rủa sự yếu kém và thiếu kỹ năng của chính mình.

『Đúng như tôi nghĩ, hầu hết các phát bắn của tôi đều trượt. Tôi phải làm gì để có thể bắn chính xác như thể cô đang hỗ trợ tôi đây?』

『Tôi có thể ngắm bắn cực kỳ chính xác là dựa trên phép tính quỹ đạo phức tạp cùng với khả năng xử lý siêu việt của mình. Cũng chính vì thế, dù cho tôi có dạy cho cậu cách làm điều đó thì cũng sẽ không giúp nhiều đâu. Vậy nên, hãy thử tưởng tượng đường đạn dự đoán mà tôi thường cho cậu thấy trước khi bắn ấy. Cậu hãy luyện tập thật chăm chỉ cho đến khi có thể phán đoán chính xác quỹ đạo của viên đạn. Thực sự thì kĩ năng của cậu đang trở nên tốt hơn đấy, tôi có thể đảm bảo điều này. Vậy nên, cậu hãy cứ kiên trì và tiếp tục cố gắng hết mình đi.』

Nhìn Alpha mỉm cười khi nói vậy, Akira quyết định tin tưởng vào cô. Rốt cuộc, cậu cũng chẳng thể làm gì được dù cho có nghi ngờ những gì Alpha vừa nói đi chăng nữa.

『Tôi biết rồi. Chà, nói thì dễ nhưng làm thì khó.』

『Đúng là vậy đấy. Vì thế, cậu hãy kiên trì mài dũa kỹ năng của mình đi.』

Akira thay đổi tư thế, quay trở lại xe và đi tiếp, bỏ lại xác chết con quái vật.

Bình luận (0)Facebook